Top 30 Website Công Ty Phân Bón Hàng Đầu Việt Nam

--- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Gốc Hữu Cơ Humic Nhập Khẩu
 • Sử Dụng Axit Humic Cho Cây Trồng
 • Combo Chế Phẩm Hùng Nguyễn, Kích Rễ N3M Và Phân Bón Gốc Cho Lan
 • Phân Bón Gốc Npk Kích Lá 30
 • Vai Trò Của Phân Bón Lá Và Những Trường Hợp Cần Sử Dụng
 • Công ty Phân bón Việt Nhật chuyên sản xuất phân bón NPK theo công nghệ tạo hạt bằng hơi nước với dây chuyền sản xuất nhập khẩu từ Nhật Bản. Mục tiêu của JVF trong thời gian tới là không ngừng cải tiến chất lượng và phát triển sản phẩm mới để góp phần nâng cao hiệu suất trồng trọt, chất lượng nông sản Việt Nam, tăng lợi nhuận và giảm thiểu chi phí sản xuất cho nông dân Việt Nam cũng như góp phần bảo vệ môi trường.

  Website được thiết kế theo phong cách hiện đại, tràn trang với hình ảnh lớn, chất lượng cao. Bố cục web rõ ràng, giúp người xem nhanh chóng tiếp nhận thông tin và thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

  https://phanbonmiennam.com.vn/

  Công ty Cổ phần phân bón Miền Nam sản xuất hơn 450.000 tấn phân bón các loại đạt doanh thu hơn 2.500 tỷ đồng với hơn 900 cán bộ công nhân viên. Website đặt trọng tâm vào hình ảnh chất lượng cao, cho người dùng có cái nhìn rõ ràng nhất về các sản phẩm phân bón công ty cung cấp.

  https://binhdien.com/

  Công ty Cổ phần phân bón Bình Điền là một doanh nghiệp nhà nước, nhà sản xuất chiếm thị phần hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân hỗn hợp NPK. Website được xây dựng dạng 3 cột cổ điển, cung cấp đầy đủ thông tin đến khách truy cập.

  https://phanbonhalan.com/

  Công ty Cổ phần Phân bón Hà Lan chuyên sản xuất kinh doanh phân bón các loại. Website hiện đại sử dụng bảng màu vàng – cam – đỏ sáng, ấm áp, gợi lên cảm giác của sự ấm no.

  http://ahn.vn/

  Công Ty TNHH An Hưng Nông không ngừng phấn đấu xây dựng và phát triển, đổi mới công nghệ sản xuất, đào tạo và bồi dưỡng cán bộ kỹ thuật tại các trường Đại học danh tiếng nhằm chuyên sâu nghiên cứu cho ra những sản phẩm có chất lượng – cung cấp đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng, hạ giá thành sản xuất và quan trọng hơn là cải tạo môi trường đất nhằm nâng cao và ổn định năng xuất cây trồng.

  https://www.adcvn.com

  ADC Group là một tập đoàn đa ngành, sản phẩm phân bón của ADC Group thông qua những nghiên cứu khoa học kỹ thuật hiện đại & các ứng dụng sáng tạo đột phá giúp nâng cao chất lượng đời sống và thân thiện môi trường.

  http://phanbonanphuthinh.com/

  Công ty phân bón AN PHÚ THỊNH được thành lập vào ngày 11/01/2010 với ngành nghề truyền thống là sản xuất và kinh doanh phân bón. Với phương châm”chất lượng sản phẩm” làm mục tiêu sống còn của công ty phân bón An Phú Thịnh đã khẳng định được uy tính bằng sự đa dạng mẫu mả sản phẩm, chất lượng cao đáp ứng nhu cầu thị hiếu trong thị trường phân bón Việt Nam, góp phần xây dựng, phát triển ngành nông nghiệp Việt Nam.

  http://phanbonandien.vn/

  Công ty TNHH MTV An Điền là một trong những Doanh nghiệp sản xuất phân bón tư nhân đầu tiên được thành lập trong địa bàn tỉnh Đồng Nai với lĩnh vực chính là sản xuất các loại phân hữu cơ.

  http://phanbonandan.com/

  Sau nhiều bước phát triển theo hướng chuyên nghiệp hóa An Dân đã trở thành nhãn hiệu phân bón uy tín tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm phân bón của AN DÂN được thị trường đánh giá cao về chất lượng ổn định và đa dạng về công thức, phù hợp với khí hậu và thổ nhưỡng Việt Nam, giúp cho người nông có nhiều sự lựa chọn phù hợp với mục đích nuôi trồng và nâng cao năng suất, sản lượng nông nghiệp.

  http://phanbonauviet.com/

  Công ty TNHH MTV Phân Bón Quốc Tế Âu Việt hoạt động chủ yếu lĩnh vực sản xuất và kinh doanh phân bón:

  https://aulacgroup.vn/

  Công ty CP đầu tư thương mại quốc tế Âu Lạc nghiên cứu, phân lập và lựa chọn các chủng vi sinh vật để sản xuất các phẩm vi sinh phục vụ trồng trọt (phân bón vi sinh).

  Công ty CP Phân Bón Đông Á là đơn vị chuyên nhập khẩu các nguyên liệu hóa chất từ các Công ty/tập đoàn lớn trên thế giới và và sản xuất phân bón nhằm đáp ứng nhu cầu thiết thực và phù hợp nhất cho bà con nông dân.

  Công Ty Cổ Phần Hóa Chất Và Phân Bón Ba Miền

  http://phanbonbamien.com/

  Công Ty Cổ Phần Hóa Chất Và Phân Bón Ba Miền chuyên kinh doanh – sản xuất: phân bón NPK, hữu cơ vi sinh, hữu cơ sinh học, hóa chất công – nông nghiệp, nhập khẩu phân bón các loại, phân bón lá, thuốc dưỡng, chất điều hòa sinh trưởng…Website công ty được xây dựng theo trọng tâm giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng bằng cách làm nổi bật hình ảnh về sản phẩm cũng như những hình ảnh thực tế của người nông dân khi sử dụng sản phẩm.

  https://www.thienanorganic.com/

  Công ty cổ phần sản xuất thương mại Thiên Ân cung cấp sản phẩm phân bón hữu cơ chất lượng cao, hướng đến một nền nông nghiệp sạch, bền vững và phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng.

  https://baominhagri.com/

  Công ty TNHH Phân bón Bảo Minh ra đời và được cấp giấy phép đăng kí kinh doanh ngày 23 tháng 01 năm 2014 với lĩnh vực hoạt động chính là nhập khẩu, phân phối phân bón trong và ngoài nước, mang đến người nông dân những sản phẩm chất lượng, hiệu quả.

  http://phanbonconcovang.vn/vi

  Con Cò Vàng là một trong những thương hiệu uy tín hàng đầu tại Việt Nam trong lĩnh vực nông nghiệp. Con Cò Vàng chuyên sản xuất các loại phân bón NPK đa dinh dưỡng thế hệ mới phục vụ nông nghiệp, các loại phân hữu cơ có nguồn gốc 100% từ thiên nhiên, các loại phân lân canxi, các loại phân đặc chủng như kali silic, đạm S Bo và các dòng sản phẩm phân bón NPK Silic của Tập Đoàn Con Cò Vàng chuyên dùng tốt nhất cho cây lúa, cây rau quả, cây ăn trái…

  http://phanboncf.com/

  Công Ty TNHH XNK Phân Bón Continental là đơn vị hoạt động nhập khẩu phân bón cho nghành nông nghiệp với thương hiệu phân bón CF. Sản phẩm của Công ty đa dạng về chủng loại phù hợp với từng vùng sinh thái, thời kỳ sinh trưởng của từng loại cây; phong phú về mẫu mã, chủng loại, làm tăng năng suất-chất lượng sản phẩm, tăng hiệu quả nông sản sau thu hoạch.

  http://vlife.com.vn/

  Công ty Cổ Phần Quốc Tế Cuộc Sống Việt là một nhà nhập khẩu và phân phối sản phẩm nước ngoài theo cách chuyên nghiệp. Lĩnh vực hoạt động của Vlife gồm nhập khẩu và phân phối sản phẩm Thực phẩm – Đời sống (GreenLife), Chăn nuôi – Thú y – Thủy sản (BioLife) và Cây trồng – Phân bón (AgroLife). Các dạng sản phẩm trọng tâm trong các lĩnh vực kinh doanh là thực phẩm sạch, thực phẩm hỗ trợ sức khỏe, chế phẩm sinh học, thuốc, chiết xuất thực vật, thảo dược và phân bón các loại…

  https://baconco.com.vn/

  Được thành lập vào năm 1996, Baconco là một liên doanh có đối tác nước ngoài là SCPA, một chi nhánh của Tập đoàn Pháp Potasses d’Alsace , một công ty khai thác khoáng sản và kinh doanh phân bón có lịch sử hơn 100 năm, được biết đến trên khắp thế giới với nhãn hiệu nổi tiếng “Con Cò”. Website của Baconco được phát triển theo phong cách tràn trang, nội dung chi tiết nhưng được sắp xếp hợp lý, mang đến cảm giác chuyên nghiệp và đáng tin cậy cho người dùng ngay khi truy cập website.

  http://www.bonong.vn/

  Những năm qua, Công ty Cổ phần Phân bón Bồ Nông đã đồng hành với bà con nông dân qua các sản phẩm phân bón hữu cơ, đặc biệt là các sản phẩm phân bón NPK chất lượng cao với công nghệ một hạt, sản xuất trên dây chuyền hiện đại, tự động hóa hoàn toàn.

  http://www.dap-vinachem.com.vn/

  Công ty Cổ phần DAP – VINACHEM là doanh nghiệp cổ phần với 64% vốn Nhà nước trực thuộc Tập đoàn Công nghiệp Hóa chất Việt Nam. Ngành nghề kính doanh chính:

  • Sản xuất phân bón và hợp chất nitơ.

  • Bán buôn phân bón, hợp chất nitơ và hoá chất cơ bản (không bao gồm thuốc trừ sâu và thuốc bảo vệ thực vật

  • Sản xuất hoá chất cơ bản.

  • Sản xuất, truyền tải và phân phối điện (bao gồm bán điện)

  • Sửa chữa máy móc, thiết bị.

  • Sửa chữa thiết bị điện.

  • Lắp đặt thiết bị máy móc và thiết bị công nghiệp.

  https://phanbondientrang.vn/

  Công Ty TNHH Điền Trang chuyên sản xuất các loại phân bón hữu cơ, vi sinh và các loại phân bón lá hữu cơ. Sứ mệnh của Điền Trang là ứng dụng khoa học nông nghiệp từ phòng thí nghiệm ra đến đồng ruộng và giúp các nhà nông tăng chất lượng nông sản nhờ công nghệ sinh học tân tiến.

  https://www.dpm.vn/

  Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí Sản xuất, cung ứng nguồn phân bón và hóa chất phong phú, đáng tin cậy với giá cả hợp lý và điều kiện tốt nhất cho khách hàng trên cơ sở đảm bảo hiệu quả sản xuất kinh doanh, góp phần tích cực vào sự phát triển bền vững của nền nông nghiệp và kinh tế đất nước.

  http://phanboneu.com/

  Công ty cổ phần phân bón EUR được thành lập vào ngày 19 tháng 4 năm 2014 và chính thức đi vào hoạt động ngày 1 tháng 5 năm 2014 với sứ mệnh “Cùng nhà nông làm giàu”. công ty cổ phần phân bón EUR đã đem đến những đóng góp rất tích cực cho ngành phân bón Việt Nam, tiêu biểu là các sản phẩm NPK chất lượng cao giúp bà con nông dân đạt năng suất cao nhất.

  https://phanbondatviet.com/

  Công ty CPPT Nông Nghiệp Đất Việt là công ty chuyên cung cấp phân bón đặc hiệu cho các loại hoa hồng, hoa lan, bonsai cây cảnh. Website của Đất Việt là dạng website khá đặc biệt – website 1 trang, tất cả những thông tin người dùng cần đều được tìm thấy ngay tại trang chủ với bố cục đơn giản, điều hướng tốt.

  https://phanbongiahuy.vn/

  Công ty Cổ phần thương mại và phân bón Gia Huy là một doanh nghiệp sản xuất phân bón có uy tín trong lĩnh vực nông nghiệp. Sản phẩm của công ty đã được bà con nông dân sử dụng và chấp nhận các dạng sản phẩm: phân bón lá, phân hữu cơ sinh học và phân bón NPK.

  https://golharvn.com/

  GOLHAR được thành lập ngày 14 tháng 10 năm 2021, là doanh nghiệp chuyên sản xuất các dòng phân bón hữu cơ tại Việt Nam. Golhar cho ra đời các loại sản phẩm phân bón hữu cơ chất lượng cao để phù hợp với tầm nhìn phát triển bền vững cho cây trồng và sự thịnh vượng cho nền nông nghiệp của đất nước.

  http://garsoni.com.vn/

  Công ty THHH GARSONI Việt Nam là công ty trực thuộc Tập đoàn phân bón quốc tế GARSONI. Tập đoàn phân bón quốc tế GARSONI phát triển trên cơ sở hoạt động nghiên cứu các sản phẩm phân bón công nghệ cao và nguyên liệu sản xuất phân bón cao cấp.

  http://gfc.vn

  Công ty Cổ Phần Đầu Tư Phân Bón Toàn Cầu tuyển chọn nhiều nhãn hiệu phân bón đa dạng về công thức để phù hợp với thời điểm, đặc tính của các loại cây trồng. Ngoài ra, công ty cũng đầu tư nghiên cứu chất lượng sản phẩm để mang đến phân bón chất lượng và thân thiện với môi trường.

  https://goldtech.com.vn/

  Công ty TNHH đầu tư Công nghệ Sinh học GOLDTECH là một trong những công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất phân bón hữu cơ sinh học thông qua việc ứng dụng công nghệ nano tiên tiến thế giới và các tác nhân sinh học. Có những đóng góp đáng kể trong lĩnh vực phân bón thân thiện môi trường, phù hợp với xu thế phát triển nông nghiệp bền vững tại Việt nam.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Bón Garsoni Tổ Chức Thành Công Cuộc Thi ‘vua Cà Phê’
 • Bạn Có Biết: Cách Phân Biệt Phân Bón Thật
 • Phân Giả, Phân Nhái Và Biện Pháp Đối Phó Của Công Ty Phân Bón Bình Điền (Đầu Trâu)
 • Phân Biệt Phân Bón Đầu Trâu Thật
 • Khung Hình Phạt Với Tội Sản Xuất Phân Bón Giả?
 • “đại Gia” Phân Bón Đầu Trâu Lên Sàn Chứng Khoán

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Phân Bón Bình Điền Vững Vàng Và Phát Triển
 • Top 10 Cửa Hàng Phân Bón Lớn Nhất Tại Buôn Ma Thuột
 • Top 10 Cửa Hàng Nhôm Kính Thi Công Cửa Tốt Nhất Đắk Lắk
 • Tổng Hợp Những Cửa Hàng Thực Phẩm Sạch, Chất Lượng Tại Buôn Ma Thuột
 • Phân Bón Giải Độc Cho Lan Vitamin B12 Lọ 100Ml
 • Với hàng triệu triệu bà con nông dân trên khắp mọi niềm đất nước, thương hiệu phân bón Đầu Trâu của Công ty CP Phân bón Bình Điền từ lâu vốn đã rất gần gũi, thân quen. Bởi lẽ, thương hiệu mang cái tên “Đầu cơ nghiệp” ấy đã đi vào lòng người, đi vào làng quê, vườn ruộng, đi vào cuộc sống của người nông dân từ rất lâu rồi… Thương hiệu ấy cũng đã thực sự trở thành bạn đồng hành của nhà nông, đồng hành cùng sự ấm no, phồn thịnh của những người nông dân Việt Nam từ hơn 40 năm nay, và bắt đầu từ tháng 10-2015 tới đây, thương hiệu phân bón Đầu Trâu của Bình Điền sẽ tiếp tục bước vào một giai đoạn mới, chinh phục thị trường trên một “sân chơi” mới khi chính thức tham gia niêm yết cổ phiếu tại Sàn Giao dịch chứng khoán TPHCM (HOSE) với mã chứng khoán là BFC. CỔ PHIẾU CỦA PHÂN BÓN BÌNH ĐIỀN GIA NHẬP HOSE

  Tin từ HOSE cho biết, ngày 27-8-2015, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM đã có Quyết định số 384/QĐ-SGDHCM cho phép Công ty CP Phân bón Bình Điền được niêm yết 47.640.000 cổ phiếu với tổng giá trị cổ phiếu niêm yết theo mệnh giá là 476.400.000.000 đồng (bốn trăm bảy mươi sáu tỷ bốn trăm triệu đồng) tại HOSE kể từ ngày 7-10-2015. Theo đó, mã cổ phiếu của Công ty CP Phân bón Bình Điền khi lên sàn HOSE mang tên là BFC. Đây là loại cổ phiếu phổ thông có mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần. Trong ngày đăng ký giao dịch đầu tiên (tức 7-10-2015),giá tham chiếu của cổ phiếu BFC dự kiến là 30.000 đồng/cổ phiếu. Và như vậy, với biên độ giao dịch 20%, giá cổ phiếu BFC sẽ giao dịch trong khoảng từ 24.000 – 36.000 đồng/cổ phiếu.

  Theo báo cáo tổng hợp toàn ngành phân bón của CTCP Chứng khoán FPT, sản lượng và công suất của BFC hiện chỉ đứng sau CTCP Supe Phốt phát – hóa chất hóa chất Lâm Thao (LAS). Tuy nhiên với thế mạnh của thương hiệu phân bón Đầu Trâu đã ăn sâu vào tâm thức người nông dân, và đặc biệt, với thị trường gần như là “độc chiếm” ở khu vực miền Nam cộng với thế mạnh xuất khẩu sang thị trường các nước bạn Lào, Campuchia, Myanmar, Philippines, Thái Lan nên cổ phiếu BFC vẫn hứa hẹn thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán.

  Bản cáo bạch của BFC cho thấy, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn của nền kinh tế, nhưng trong năm 2014, tổng tài sản của BFC vẫn gia tăng, đạt hơn 2.985 tỷ đồng, tăng 2,34% so với năm 2013. Doanh thu thuần giảm nhẹ nhưng nhờ tiết giảm chi phí lãi vay (sau khi thanh toán bớt một phần các khoản nợ vay) và chi phí bán hàng, lợi nhuận sau thuế trong năm 2014 của BFC tăng hơn 10% so với năm 2013. Các năm tới, công ty dự kiến sẽ vẫn duy trì mức cổ tức cao 20%.

  Ông Lê Quốc Phong, Tổng Giám đốc BFC cho biết, có được kết quả trên là nhờ thương hiệu và uy tín của phân bón “Đầu trâu” ngày càng được nông dân trong và ngoài nước tin dùng. Các thị trường trọng điểm của BFC trong và ngoài nước giữ được mức tăng trưởng cao và ổn định. Những sản phẩm độc quyền của công ty như Đầu trâu TE + Agrotain, Đầu trâu 46A+, Đầu trâu TE + Agrotain cà phê, Đầu trâu 46P+ tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường và tiêu thụ mạnh. Bên cạnh đó, các dòng sản phẩm mới của công ty sản xuất theo công nghệ Urê hóa lỏng cũng được khẳng định trên thị trường và là bước đệm để phát triển mạnh trong thời gian tới. BFC cũng đã triển khai nhiều chương trình thiết thực phục vụ công tác phát triển thị trường, góp phần mở rộng và phát triển mạng lưới tiêu thụ. Riêng với 2 thị trường xuất khẩu là Campuchia và Myanmar, BFC đã triển khai nhiều chương trình trình diễn, hội thảo, nghiên cứu thị trường, tập huấn đại lý… qua đó gia tăng sản lượng tiêu thụ sản phẩm.

  CHÚ TRỌNG PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

  Với đội ngũ cán bộ gần 100 người có trình độ kỹ sư, thạc sĩ và tiến sĩ, cộng với 300 công nhân lành nghề, BFC đã và đang ngày càng phát triển mạnh mẽ, là đơn vị tiên phong trong công tác xuất khẩu phân bón “Made in VietNam” ra các nước trong khu vực với bao bì in ấn bằng tiếng bản địa nên được nông dân nước bạn ưa chuộng. BFC cũng chính là đơn vị đầu tiên và duy nhất trong ngành phân bón có Hội đồng Cố vấn KHKT gồm các Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu về nông nghiệp; đồng thời có quan hệ chặt chẽ với các Viện Nghiên cứu, các Trường Đại học để từ đó ứng dụng các tiến bộ công nghệ mới nhất vào sản phẩm phân bón của mình… BFC luôn đa dạng về chủng loại sản phẩm, đến nay công ty có hơn 100 loại sản phẩm phù hợp với từng loại đất đai và thời kỳ sinh trưởng của từng loại cây trồng, phong phú về mẫu mã. Hầu hết các sản phẩm mới về phân bón NPK sản xuất trong nước, BFC luôn là đơn vị đi đầu. Và là đơn vị đầu tiên đưa ra các loại sản phẩm chuyên dùng cho cây trồng như: Chuyên dùng cho cây lúa, cà phê, cao su, mía, cây ăn trái, điều, rau – màu, chè, ngô, lạc v.v… làm tăng năng suất và chất lượng nông sản. Để tăng chu kỳ sống của sản phẩm, các sản phẩm của công ty ngày càng được bổ sung về hàm lượng kỹ thuật, chất lượng sản phẩm ngày một hoàn thiện hơn, để người nông dân khi sử dụng các sản phẩm của BFC luôn đạt hiệu quả cao nhất.

  Có thể nói, từ một đơn vị sản xuất phân bón nhỏ với sản lượng hàng năm vài ngàn tấn, BFC đã không ngừng nghiên cứu, cải tiến công nghệ, thiết bị, phát triển sản phẩm, mở rộng thị trường, sắp xếp lại tổ chức và đào tạo nguồn nhân lực để sản xuất ra những sản phẩm có chất lượng ngày càng cao hơn, đem lại hiệu quả tốt nhất cho bà con nông dân. Thành quả và những nỗ lực của BFC trong 40 năm qua đã được ghi nhận khi được Chủ tịch nước tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng hai” năm 1999 và “Huân chương Lao động hạng nhất” năm 2008. Bên cạnh đó, thương hiệu phân bón Đầu Trâu của BFC cũng đã trở thành thương hiệu uy tín đối với bà con nông dân, đã liên tục đạt nhiều danh hiệu và giải thưởng chất lượng như: Hàng Việt Nam chất lượng cao, Giải Vàng Chất lượng Việt Nam, Cúp Vàng Doanh nghiệp tiêu biểu, Top ten Phân bón, Cúp vàng Vì sự nghiệp xanh Việt Nam, Cúp Vàng Nông nghiệp Việt Nam… và hơn 100 danh hiệu, giải thưởng, huy chương vàng các loại khác.

  Sau niêm yết, hy vọng thị trường chứng khoán sẽ mang đến cho thương hiệu Đầu Trâu BFC làn gió mới với cơ hội nâng cao hơn nữa năng lực tài chính, tiếp tục đổi mới công nghệ, học tập và áp dụng các phương thức quản trị doanh nghiệp và quản lý tiên tiến trên thế giới để nâng cao hiệu quả hoạt động SXKD. Đó cũng chính là cơ sở vững chắc để BFC tiếp tục định hướng phát triển thêm nhiều dòng sản phẩm phân bón mới trên nền tảng công nghệ tiên tiến, hiện đại của công ty, sản xuất thêm nhiều các sản phẩm mới có giá trị gia tăng, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cây trồng…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khánh Thành Nhà Máy Sản Xuất Phân Bón Bình Điền
 • Công Ty Cp Phân Bón Bình Điền: Xây Dựng Hệ Thống Phân Phối Ưu Việt
 • Vì Sao Bình Điền Là Công Ty Phân Bón Hàng Đầu Việt Nam?
 • Năm 2021, Phân Bón Bình Điền (Bfc) Đặt Kế Hoạch Lợi Nhuận 166 Tỷ Đồng, Giảm 17,1%
 • Công Ty Cổ Phần Bình Điền
 • Tổng Giám Đốc Công Ty Phân Bón Bình Điền

  --- Bài mới hơn ---

 • Tân Tổng Giám Đốc Phân Bón Bình Điền Là Ai?
 • Tổng Giám Đốc Công Ty Cp Phân Bón Bình Điền: Hạnh Phúc Khi Được Sẻ Chia…
 • Phân Bón Đầu Trâu Tăng Tiêu Thụ, Bình Điền Khởi Sắc Kinh Doanh
 • “cô Sẽ Cầm Chắc Tay Để Em Vững Bước…”
 • Ctcp Phân Bón Bình Điền
 • Hơn 40 năm ấy cũng chính là khoảng thời gian ghi dấu sự đóng góp và cống hiến hết sức mình của vị “thuyền trưởng” – người đứng mũi chịu sào – người đã chèo lái đưa con thuyền “Đầu trâu Bình Điền” vượt qua biết bao gian nan thử thách, liên tiếp chinh phục nhiều đỉnh vinh quang mà không phải bất cứ một thương hiệu nào cũng có thể dễ dàng đạt được. Vị thuyền trưởng ấy chính là Tổng Giám đốc Lê Quốc Phong.

  Thực tế cho thấy, sau hơn 40 năm thành lập và phát triển, dưới sự lãnh đạo của Lê Quốc Phong, đến nay, Công ty PB Bình Điền với thương hiệu Đầu Trâu đã trở thành một trong những doanh nghiệp dẫn đầu ngành sản xuất phân bón của cả nước về năng suất, chất lượng và hiệu quả. Nếu như ngày thành lập, Bình Điền chỉ có vài sản phẩm, thì đến nay công ty đã có hàng trăm chủng loại sản phẩm phân bón phục vụ các loại cây trồng với từng vùng đất khác nhau. Công ty cũng đã thành lập riêng một Hội đồng Cố vấn về khoa học kỹ thuật với sự tham gia của các giáo sư tiến sỹ hàng đầu trong lĩnh vực phân bón và cây trồng. Sản lượng của công ty từ 10 tấn phân NPK ngày nào, giờ đã lên đến hơn 700 ngàn tấn phân bón các loại/năm, chiếm lĩnh không chỉ thị trường trong nước mà còn cả ở thị trường các nước khu vực Asean như Campuchia, Thái Lan, Philippines, Lào và Myanmar…

  Để chinh phục thị trường các nước khu vực Asean, hiện nay Bình Điền cung cấp 85% sản phẩm cho thị trường trong nước, đồng thời dành 15% còn lại cho thị trường ngoài nước. Và điều quan trọng đó đã giúp cho sản phẩm phân bón của Bình Điền với logo hình Đầu Trâu vốn từ lâu đã quen thuộc với bà con nông dân trong nước, thì giờ cũng bắt đầu trở nên thân quen với bà con nông dân ở nhiều vùng miền của các quốc gia trên thế giới. Thành công ấy thực sự cũng đã thấm đẫm biết bao mồ hôi và công sức của Lê Quốc Phong trong quá trình bôn ba chinh phục thị trường ở những miền đất mới…

  Nhắc đến Bình Điền người ta cũng thường liên tưởng đến những hoạt động hỗ trợ cộng đồng thiên về nông nghiệp nông thôn như bảo trợ phong trào tôn vinh nhà nông, cùng nông dân làm giàu, tổ chức đưa nông dân đi tham quan, học tập kinh nghiệm ở các nước có nền nông nghiệp phát triển… Cao đẹp hơn, đáng quý hơn là Bình Điền còn được liên tưởng, được gắn kết, nhắc đến với những chương trình thiện tâm mang tính chất nhân văn, thấm đẫm nghĩa tình, như “Tiếp sức đến trường” (hỗ trợ cho các tân sinh viên nghèo có đủ kinh phí bước vào giảng đường đại học), hay chương trình kết nghĩa với bà con dân tộc các xã, huyện vùng sâu, vùng xa, hỗ trợ, giúp đỡ những vùng quê xa xôi hẻo lánh sớm thoát nghèo để đổi thịt thay da, vươn lên làm ăn khấm khá…

  Tất cả những việc làm tình nghĩa ấy được Lê Quốc Phong lý giải đó là sự “san sẻ với cuộc đời”, với cộng đồng xã hội. “Mình làm phân bón, thành công được là nhờ người nông dân. Tất cả sự nghiệp của Bình Điền có được ngày hôm nay là từ người nông dân. Vì thế hãy tái phân bổ lại cho chính những bà con nông dân chân chất thật thà những gì có thể, dù là lợi ích vật chất hay giá trị tinh thần ” – anh nói. Cũng theo Lê Quốc Phong, việc xây dựng phong trào “Cánh đồng mẫu lớn”, phát bản tin tư vấn kỹ thuật chăm sóc cây trồng miễn phí, hỗ trợ hộ nghèo vay vốn, hay trao tặng “Mái ấm Bình Điền” cho các gia đình chính sách… Tất cả cũng chỉ là những phần việc cần phải làm để đáp lại tấm lòng của bà con nông dân.

  Đôi lúc chuyện trò, nhìn ngẫm lại những chặng đường đã qua, Lê Quốc Phong có cảm giác nghề nông đã đến với anh như thể là duyên số. Có những điều mình không chọn nhưng lại cứ theo mình mãi, rồi thành nghề, thành nghiệp. Ai có thể ngờ rằng một chàng sinh viên học văn khoa, cuối cùng ra trường cả đời lại gắn bó với nghề phân bón, với nông dân. “Cứ mỗi khi đi về miền Tây, qua những chuyến phà, có người nông dân nhận ra mình và gọi mình là “Phong Đầu Trâu”, mình không giận mà lại cảm thấy rất vui, rất tự hào và hạnh phúc biết bao vì điều ấy…” – anh chia sẻ.

  Ngắm nhìn và lắng nghe Lê Quốc Phong, bằng chất giọng nam trung khỏe khoắn, ấm trầm tha thiết, cầm micro hát bài “Đôi chân trần” (do nhạc sĩ Y Phôn K”Sor sáng tác) ca ngợi sự hy sinh cao cả của người cha một đời lam lũ chắt chiu cho các con ăn học thành tài, trong chương trình “Tiếp sức đến trường” mà tôi có dịp được tham gia, tôi thật sự cảm động. Và càng cảm động hơn khi nhìn hình ảnh các em tân sinh viên nghèo nước mắt tràn mi ôm những bó hoa tươi thắm ùa lên sân khấu tặng cho anh… Dưới khán phòng hôm đó, không chỉ tôi mà nhiều người cũng đã rơi nước mắt…

  Hình ảnh đáng trân trọng đó cũng đã giúp cho tôi hiểu sâu sắc vì sao mà Lê Quốc Phong không chỉ được tôn vinh là một doanh nhân tài năng, một nhà quản lý doanh nghiệp giỏi, nhiều kinh nghiệm, mà anh còn được tôn vinh là một biểu tượng điển hình cho phong cách doanh nhân thời hiện đại, là biểu tượng điển hình cho bản sắc văn hóa tốt đẹp của tầng lớp doanh nhân Việt Nam hiện nay. Anh cũng chính là người đã được Hội Doanh nhân Việt Nam trao “Biểu tượng Vàng vì sự nghiệp văn hóa doanh nhân Việt Nam”.

  Nguyễn Thu Tuyết (Báo NTNN Xuân Giáp Ngọ 2014)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cty Cp Phân Bón Bình Điền
 • Công Ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền Gắn Bó Với Nhà Nông
 • Phân Bón Bình Điền Lợi Nhuận Tăng Trưởng Âm, Giá Cổ Phiếu Bfc Giảm Tới 45%
 • Công Ty Cổ Phần Phân Bón Bình Điền
 • Phân Bón Bình Điền (Bfc) Báo Lãi Quý Ii Gấp 5 Lần Cùng Kỳ
 • Nghiên Cứu Về Giá Thể Tưới Nước Ra Hoa Của Cây Lan Đai Châu

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Lá Pk Chứa Thành Phần Gì? Có Nên Dùng Cho Cây Trồng Không?
 • Hãy Sử Dụng Plasti Chính Hiệu Tân Thành
 • Phân Bón Lá Ra Rễ Cực Mạnh N3M Và Review Chi Tiết
 • Phân Bón Chứa Clorua Gây Hại Như Thế Nào
 • Bộ Phân Bón Lá Growmore Chuyên Dùng Cho Phong Lan Và Hoa Kiểng
 • Lan đai châu – tình hình nghiên cứu tại Việt Nam.

  1. Nghiên cứu về phân bố và nhân giống của lan đai châu.

  Thực hiện đề tài điều tra sự phân bố của các loài hoa lan ở Việt Nam. Các tác giả Chu Thị Ngọc Mỹ và cs. (2009) đã nghiên cứu nhân giống lan Đai Châu bằng phương pháp nuôi cấy trong ống nghiệm, kết quả cho thấy: Thời điểm lấy quả lan Đai Châu là vào tháng 1 -3 năm sau, tốt nhất là vào cuối tháng 1. Môi trường Knudson C bổ sung thêm 0,2mg/l K và 0,5 mg/l BAP cho hệ số nhân thể chồi cao (4,0). Môi trường Knudson C bổ sung thêm 0,2 mg/l K và 0,2 mg/l NAA làm thể chồi nhanh hình thành cây lan Đai Châu con đủ tiêu chuẩn huấn luyện để cho ra vườn ươm.

  Tác giả Phạm Thị Kim Hạnh và cs. (2008) nghiên cứu nhân giống phong lan Đuôi Chồn cây con in vitro tốt hơn so với môi trường đặc. Giảm thời gian phát triển mầm (5 tuần) đồng thời kích thích sinh trưởng cây con in vitro. Khi cấy chuyển sang môi trường đặc sau 3 tháng đạt kích thước 5,8 lá; 5,2 rễ; dài lá 6,1 cm; rộng lá 1,35 cm; rễ mập 0,41 cm. Giá thể nuôi cây ngoài vườn ươm là: bọt xỉ than + than củi + tảo Đài Loan. (Rhynchotylis retusa (L.) Blume) bằng phương pháp nuôi cấy mô tế bào. Các tác giả đã nghiên cứu môi trường gieo hạt và nhân chồi cho kết quả: Bổ sung BAP 0,3 mg/l và kinetin 0,1 mg/l tỷ lệ hạt nảy mầm cao nhất, đạt 86,67%, bổ sung phối hợp kinetin và BAP cho hiệu quả cao nhất ở nồng độ 0,5mg Kinetin/l + 0,3 mg BAP/l, hệ số nhân chồi đạt 5-6 cụm chồi và 5,7 chồi/cụm.

  2. Nghiên cứu về các biện pháp kỹ thuật.

  2.1. Nghiên cứu về giá thể dành cho lan đai châu.

  Lan Đai Châu có rễ to, dưới lớp vỏ rễ có rất nhiều tế bào diệp lục giúp cây có thể quang hợp từ rễ. Do vậy, giá thể trồng lan Đai Châu yêu cầu phải thoáng, rễ thoát nước. Theo kinh nghiệm truyền thống, người dân thường ghép trên thân gỗ của các cây đã chết tạo cây giả. Hoặc ghép khoảng 3, 5, 7, 9 ngọn trên 1 khúc gỗ tùy thuộc thân cây có kích thước to, nhỏ khác nhau. Trồng trên gỗ có ưu điểm là rễ cây có khả năng bám vào thân gỗ rất chặt và rễ được thông thoáng. Nhưng nhược điểm là vào mùa hè, rễ cây nhanh bị khô và khi vận chuyển những cục gỗ hay cây gỗ rất nặng nề, bất tiện. Hiện nay, do yêu cầu tính thẩm mỹ ngày càng cao và để thuận tiện cho việc vận chuyển nên cách trồng lan Đai Châu ngày càng đa dạng. Một số nhà vườn

  trồng trên chậu nhựa, chậu đất nung, chậu than gỗ với một số giá thể có kích thước to, thoát nước tốt, đảm bảo cho cây sinh trưởng, phát triển và có giá trị thẩm mỹ cao.

  Đặng Văn Đông và cs. (2010) .

  Theo Phan Thúc Huân (1989) . xơ dừa có đặc điểm là hút nước chậm nhưng giữ ẩm lâu. Có chứa nhiều khoáng chất nuôi dưỡng cây lan. Tuy nhiên khi sử dụng cần xử lý ngâm nước để giảm lượng muối và cần chú ý chế độ tưới, không để bị ngập nước gây thối mục giá thể. Trần Văn Bảo (2001) . Rong biển được sử dụng khá phổ biến trong nuôi trồng các loài lan hiện nay ở trên thế giới cũng như ở Việt Nam.

  Hoàng Ngọc Thuận (2000) và Nguyễn Công Nghiệp (2000) đã nghiên cứu ảnh hưởng của một số biện pháp kỹ thuật đến sinh trưởng, phát triển và chất lượng hoa của lan Đai Châu ( Rhynchostylis gigantea (Lindley) Ridley) tại Gia Lâm, Hà Nội kết quả cho thấy: sử dụng phân bón lá Plant Soul 3 (tỷ lệ N:P:K là 20:20:20) cho kết quả tốt nhất đối với lan Đai Châu thể hiện qua các chỉ tiêu động thái ra lá rất mạnh, lá màu xanh đậm, số rễ nhiều, rễ to khỏe. Đặc biệt tỷ lệ cây mang hoa lớn (91,76%).

  Theo các tác giả Trung tâm Khoa học và sản xuất Nông – Lâm nghiệp Quảng Ninh thì phân bón thích hợp cho lan Đai Châu giai đoạn vườn sản xuất là phân bón Atonik 1.8DD, 1ml/l kết hợp với NPK 1g/l cho số lá cao nhất đạt 7,8 lá/cây, chiều dài lá 10cm, chiều rộng lá 2,56cm (Trần Thị Doanh, 2013) , cho rằng dung dịch dinh dưỡng đạm động vật cho kết quả tốt nhất ở cả 2 giai đoạn sinh trưởng sinh dưỡng và ra hoa của cây. Trên cơ sở nhập nội, khảo nghiệm và đánh giá các mẫu giống, kết hợp với việc nhân giống.

  Bộ môn Đột biến và Ưu thế lai – Viện Di truyền Nông nghiệp đã đề xuất các biện pháp về giá thể, bón phân và kỹ thuật chăm sóc. (Nguyễn Thị Kim Lý, 2009) , lan rất cần bón phân nhưng không chịu được nồng độ dinh dưỡng cao. Vì vậy bón phân cho lan phải thực hiện thường xuyên và tốt nhất là phun phân qua lá.

  Nồng độ và liều lượng phun tuỳ thuộc tuổi và thời kỳ phát triển của cây lan. Đối với lan dưới 6 tháng tuổi phun phân N:P:K loại 30:15:10 nồng độ 500 ppm (0,5 g/l) 7 ngày 1 lần. Đối với lan 6-12 tháng, phun phân N:P:K loại 30:15:10 nồng độ 2000 ppm (2g/l) định kỳ 7 ngày/lần. Đối với lan 12-18 tháng phun phân N:P:K loại 10:30:20 nồng độ 3000 ppm (3 g/l) định kỳ 7 ngày/lần. Khi vòi hoa xuất hiện phun phân N:P:K loại 15:20:25 nồng độ 2000 ppm tưới 7-10 ngày 1 lần hoa sẽ mập hơn, bền và màu sắc đặc trưng. Khi hoa gần tàn cây có hiện tượng yếu đi nên cắt ngay cành hoa và tưới phân N:P:K (30:10:10) để nuôi dưỡng cây cho mùa ra hoa sau.

  Nguyễn Công Nghiệp (2000) , phân bón qua lá gồm phân hóa học (vô cơ), phân hữu cơ (xác bã động, thực vật,…) và phân hữu cơ có nguồn gốc EDTA và các Amino acid thuỷ phân từ các chất hữu cơ giàu protein (phân Fomior). Tác giả đã xác định phân có tỷ lệ đạm cao (30:10:10) phù hợp cho cây con. Những cây đang nảy chồi mới, những cây sau khi cắt hoa. Phân có tỷ lệ lân cao (6:30:30) kích thích ra rễ, hoa, làm cho lá bớt màu xanh, giảm lượng nước ở trong lá, tăng khả năng đề kháng của cây. Phân có tỷ lệ kali cao (10:20:30) giúp cây khỏe, chống hạn, sâu, bệnh tốt. So với cây trồng khác thì cây lan cần lượng kali tương đối nhiều vì mục đích chính của nuôi trồng lan là thưởng thức hoa. Kali giúp hoa có màu sắc đẹp, bền, thường sử dụng phân có tỷ lệ kali vào lúc cây lan có hoa.

  Việt Chương và Nguyễn Việt Thái (2002) bón phân thường được chú trọng đến 3 nguyên tố chính N, P, K với rất nhiều tỷ lệ tùy thuộc theo mục đích sử dụng, loài lan, thời kỳ sinh trưởng của lan. Ngoài ra còn có thể kết hợp thêm các nguyên tố vi lượng như đồng (Cu), sắt (Fe), kẽm (Zn)…và một số vitamin cần thiết khác. Tuy nhiên, trong cây lan nước chiếm xấp xỉ 90%, chỉ 2% là các nguyên tố khoáng chất nên nếu bón nhiều phân sẽ tạo ức chế sinh trưởng của cây, làm cháy rễ, vì vậy việc bón phân hết sức linh động, phụ thuộc vào thời tiết, vào từng giai đoạn sinh trưởng của cây.

  2.3. Các nghiên cứu về biện pháp tưới nước dành cho lan đai châu.

  Lan Đai Châu có khả năng chịu hạn tốt hơn chịu úng. Cây có nguồn gốc từ những khu rừng nhiệt đới, thích hợp với những trận mưa rào bất chợt. Do vậy, tưới nước cho lan Đai Châu đảm bảo khi rễ cây khô mới tưới, nếu duy trì độ ẩm cao liên tục nhiều ngày rễ cây sẽ bị thối. Khi tưới cũng cần căn cứ vào tuổi cây, mùa vụ và giá thể trồng để tưới nước cho phù hợp.

  Đặng Văn Đông và cs. (2010) , tưới nước cho lan ở giai đoạn cây con phải thận trọng, tưới nhẹ nhàng bằng vòi phun sương, mịn hạt, tưới 3-4 lần/ngày nếu quá khô. Đối với lan trưởng thành thì tùy theo mùa, theo loài lan, thời kỳ sinh trưởng, giá thể trồng mà quyết định số lần tưới cũng như lượng nước tưới cho phù hợp.

  Theo tác giả Trần Minh Hiền Trang (2012) , cây lan con sau khi trồng 1-2 ngày không cần tưới nước ngay vì chất trồng vừa mới rửa, mới ngâm còn giữ độ ẩm cao. Lan con mới đưa ra khỏi chai ít ngày, lá thường bị héo phải tưới nước nhẹ nhàng bằng vòi phun sương, mịn hạt, thường xuyên tưới nước 3-4 lần mỗi ngày nếu quá khô. Khi rễ lan ló ra mới bắt đầu bón phân và tăng lượng nước tưới. Cây lan trưởng thành nếu tưới nước thiếu, lan sẽ khô héo dần rồi chết. Nhưng tưới nước thừa lại làm cho bộ rễ lan ẩm ướt, thiếu oxy, không hấp thụ được chất dinh dưỡng, bộ rễ thối rồi chết. Việc tưới nước phải đảm bảo hài hòa với nhiệt độ, ẩm độ và ánh sáng.

  Vì vậy, không có công thức duy nhất nào quy định mỗi ngày tưới mấy lần, mỗi lần tưới bao nhiêu nước cho lan đai châu.

  Tưới nước cho lan đai châu

  Theo các tác giả của Trung tâm Khoa học và sản xuất Nông – Lâm nghiệp Quảng Ninh cho thấy: số lần tưới nước thích hợp cho lan Đai Châu là 2 lần/ngày vào lúc 8 giờ sáng và 4 giờ chiều. Nước tưới có độ pH là 5,5-6,0, hàm lượng vi sinh vật trong nước không vượt quá 5000MPN/100ml và độ đục dưới 5 NTU , đã nghiên cứu sự ra hoa của lan Hoàng Thảo (Dendrobium sp.) trong ống nghiệm thông qua hoạt động của mô phân sinh hoa tự.

  Vai trò của các chất điều hoà sinh trưởng trong sự phát triển của cành hoa 0,25% khi phun trực tiếp lên cành hoa có tác dụng kéo dài đời sống mô phân sinh hoa tự, làm tăng số nụ trên cành hoa. Vũ Ngọc Lan (2011) .

  2.5. Các nghiên cứu về sâu, bệnh hại

  Lan Đai Châu thường bị một số sâu, bệnh hại chính như bệnh thối nhũn, đốm đen, thán thư, thối đen, sâu róm, rệp sáp, nhện đỏ, sên và ốc sên. Trong đó, bệnh thối nhũn, đốm đen và sên gây hại khá phổ biến làm giảm số lượng cây và giảm giá trị thẩm mỹ, gây thiệt hại về kinh tế cho người trồng lan.

  Theo Việt Chương và cs. (2002) đã xác định bệnh hại lan chủ yếu là bệnh thối đọt, khô căn hành, thối ngọn, đốm lá…. Có thể dùng một số loại thuốc sát khuẩn có đồng như Oxiclorua đồng, Boóc đô từ 0,5-1,0%, các dẫn xuất có gốc Etylen, hỗn hợp Zinep và Clorua đồng… Ngoài ra, trên cây lan có một số côn trùng gây hại như kiến, ruồi đục lá, hoa, rệp son, bọ trĩ… có thể dùng Bassa, Malathion để phun phòng trừ.

  Theo các tác giả Trung tâm Khoa học và sản xuất Nông – Lâm nghiệp Quảng Ninh cho thấy sử dụng chế phẩm sinh học Ketomium có tác dụng phòng trừ bệnh tốt nhất, tỷ lệ cây bị bệnh thối lá thấp nhất (5,6%) (Trần Thị Doanh, 2013) ) thì cây lan Đai Châu (3 năm tuổi) đạt tiêu chuẩn thương mại trên thị trường cần có các tiêu chí sau:

  + Cây khỏe, phát triển đều, rễ dài, to, khỏe.

  + Lá xanh, mọc đều 2 bên, lá sau to hơn lá trước, không bị sâu bệnh.

  + Số lá đạt ít nhất 5 lá.

  + Chiều dài lá 20-35cm.

  + Chiều rộng lá 3,5-5,0cm.

  + Cây có 1 hoặc nhiều cành hoa.

  + Cành hoa dài tương đương với lá, dài trên 18cm.

  + Có trên 25 hoa/cành.

  + Đường kính cành trên 0,5cm.

  + Cánh hoa chồng khít, 2 cánh hoa gần bằng với 3 cánh đài, đường kính hoa 2-3 cm.

  + Hoa tươi, màu sắc đẹp, có hương thơm.

  Khó khăn trong sản xuất hoa lan Đai Châu ở điều kiện miền Bắc Việt Nam là cây sinh trưởng chậm. Mỗi năm chỉ tăng thêm được từ 1 -2 lá. Thời gian từ khi trồng đến khi ra hoa phải mất 3-4 năm, hoa ngắn, chất lượng kém nên không đáp ứng được yêu cầu của thị trường.

  Với mục đích bảo tồn và phát triển rộng rãi lan Đai Châu trong sản xuất. Đề tài nghiên cứu đặc điểm nông sinh học của cây từ đó đưa ra các biện pháp kỹ thuật tác động từ giai đoạn vườn ươm đến giai đoạn vườn sản xuất nhằm làm tăng khả năng sinh trưởng của cây. Sau trồng 2 năm có khả năng ra hoa, tỷ lệ ra hoa cao, chất lượng hoa tốt, đáp ứng được các tiêu chí của một chậu lan Đai Châu đủ tiêu chuẩn thương mại.

  Hoa lan Đai Châu là loài hoa có giá trị thẩm mỹ, giá trị kinh tế cao. Có tiềm năng phát triển ở Việt Nam cũng như trên thế giới. Đã có một số công trình nghiên cứu về hoa lan Đai Châu. Các nghiên cứu mới tập trung vào các biện pháp nhân giống. Các tác giả đã xác định được vật liệu sử dụng cho nhân giống là từ hạt chưa trưởng thành, hạt đã trưởng thành và từ đỉnh sinh trưởng. Bên cạnh đó các tác giả đã xác định được môi trường nuôi cấy, nhân nhanh và tạo cây hoàn chỉnh. Cây con sau ra ngôi sinh trưởng tốt, có khả năng đáp ứng cho sản xuất.

  Trên thế giới cũng đã có một số nghiên cứu về đặc điểm nông sinh học và biện pháp kỹ thuật trên lan Đai Châu như nghiên cứu về nhiệt độ, ánh sáng, phun GA3 nhằm tăng khả năng sinh trưởng, phát triển của cây. Song các nghiên cứu về giải phẫu, tương quan sinh trưởng giữa cơ quan sinh dưỡng và hoa vẫn chưa được đề cập. Đặc biệt là ở Việt Nam có rất ít các nghiên cứu về hoa lan Đai Châu, người dân chủ yếu dựa vào kinh nghiệm truyền thống để trồng và chăm sóc nên cây sinh trưởng chậm, lâu ra hoa và chất lượng hoa kém.

  Để cây lan Đai Châu phát triển rộng rãi trong sản xuất cần có những nghiên cứu về đặc điểm nông sinh học, kỹ thuật trồng, chăm sóc, điều khiển ra hoa nhằm bổ sung hoàn thiện quy trình phục vụ nhu cầu sản xuất. Tăng thu nhập cho người trồng lan và hướng tới xuất khẩu trong tương lai. Các kết quả nghiên cứu trước đây sẽ là cơ sở để đề tài tham khảo và kế thừa, từ đó đề ra các nghiên cứu tiếp theo một cách toàn diện và hiệu quả.

  NGHIÊN CỨU ĐẶC ĐIỂM NÔNG SINH HỌC VÀ BIỆN PHÁP KỸ THUẬT TRỒNG, CHĂM SÓC HOA LAN ĐAI CHÂU ( RHYNCHOSTYLIS GIGANTEA (LINDLEY) RIDLEY) Ở MIỀN BẮC VIỆT NAM

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Bón Cao Cấp Profert
 • Siêu Kéo Đọt, Kích Rễ Cho Lan Orchid One
 • Bộ Đôi Siêu Kéo Đọt Orchid One Và Mập Kei F1 Cho Lan
 • Phân Bón Vi Lượng Vif
 • Phân Bón Lá Đầu Trâu 901 Npk 15
 • Lai Châu: Một Xã Trồng 400000 Chậu Địa Lan Quý Hiếm, Tết Này Chỉ Bán 500 Chậu, Giá 1 Chậu Địa Lan Bao Nhiêu Triệu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Địa Lan Trong Chậu
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Địa Lan (Phần 1)
 • Bật Mí Cách Làm Đất Trồng Địa Lan Trần Mộng Cho Các Dân Chơi
 • Địa Lan Vàng _ Loài Hoa Mang Lại Sự May Mắn, Phú Quý Cho Gia Chủ
 • Có Bao Nhiêu Loại Hoa Ly: 3 Loại Hoa Ly Trồng Phổ Biến
 • Những năm qua, trồng địa lan đã trở thành nguồn thu nhập chính, nghề phát triển kinh tế của đồng bào dân tộc xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

  Địa lan ở Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ (Lai Châu) hoa đẹp, chơi Tết được lâu có thể lên hơn 2 tháng. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN

  Tại vườn địa lan của anh Chang A Chinh ở bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ thu hút đông khách đến tìm mua lan.

  Anh Chinh cho biết, dịp Tết năm nay anh cung cấp ra thị trường gần 100 chậu địa lan và đến thời điểm này đã bán được hơn 80 chậu.

  Do không đủ hàng bán cho khách, anh Chinh phải huy động từ vườn lan khác về bán. Năm nay, trừ chi phí, gia đình anh ước tính thu về gần 150 triệu đồng từ địa lan.

  Là người trồng địa lan lâu năm, anh Sùng A Phùa ở xã Sin Suối Hồ chia sẻ, giá địa lan năm nay ổn định và tăng nhẹ so với năm ngoái.

  Nhu cầu của người dân chơi địa lan nhiều hơn do chủ trương của Chính phủ cấm chơi đào rừng. Đến giờ, gia đình anh đã bán được 30 chậu.

  Chậu địa lan được bày bán với giá 20 triệu đồng. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN.

  Qua khảo sát một số vườn địa lan tại bản Sin Suối Hồ, năm nay, lượng địa lan không nhiều và đẹp bằng năm ngoái, do ảnh hưởng của thời tiết mưa đá trong năm.

  Song, giá bán địa lan vẫn ổn định và địa lan hút khách. Trung bình 1 chậu địa lan 10 cành có giá dao động từ 2 triệu – 3 triệu đồng.

  Đặc biệt có những chậu địa lan có giá 30 triệu đồng, tùy vào nhu cầu và vẻ đẹp của địa lan.

  Địa lan Sin Suối Hồ được khách từ Sa Pa (Lào Cai), Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hà Giang, Điện Biên cho đến tận Thành phố Hồ Chí Minh ưa chuộng, vì màu sắc đẹp và độ bền lâu.

  Nếu chăm sóc tốt, hoa địa lan Sin Suối Hồ có thể tươi, đẹp chơi được lên đến 3 tháng. Chơi dịa lan trở thành thú chơi tao nhã của nhiều người dân vào dịp Tết.

  Nhiều chủ vườn cho biết địa lan ở xã Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) năm nay bán chạy và giá ổn định. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN

  Tùy độ đẹp mà địa lan Sin Suối Hồ (Lai Châu) có giá từ 2,5 – 30 triệu đồng/ 1 chậu. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN

  Rất đông người dân chọn địa lan để chơi Tết. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN.

  Rất đông người dân chọn địa lan để chơi Tết. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN

  Chị Nguyễn Thanh Thanh, một thương lái đến từ huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu cho biết, mỗi năm, vào dịp Tết, chị lại lên bản Sin Suối Hồ để chọn địa lan mang về bán.

  Địa lan ở đây đẹp, bông to, lá xanh. Năm nay, nhiều khách hàng lựa chọn địa lan do Chính phủ cấm đào rừng. Giá bán địa lan Sin Suối Hồ có nhỉnh hơn so với năm trước một chút nhưng không đáng ngại.

  Bản Sin Suối Hồ nằm ở độ cao hơn 1.400 m so với mặt nước biển, khí hậu mát mẻ quanh năm. Đây là điều kiện tốt nhất để địa lan sinh sôi, phát triển. Hiện, hầu như người dân ở bản này đều trồng địa lan.

  Theo thống kê, toàn bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) có khoảng 40.000 chậu địa lan được trồng và chăm sóc. Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, bản Sin Suối Hồ sẽ cung cấp khoảng 500 chậu ra thị trường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • “hái Ra Tiền” Từ Trồng Địa Lan
 • Làm Đất Trồng Địa Lan Với 5 Giá Thể Này 100% Ra Hoa Đúng Tết
 • Đà Lạt: Độc Đáo Hoa Được Làm Từ Đất Sét
 • Địa Lan Rừng Hút Đại Gia Chơi Tết!
 • Có Những Loại Địa Lan Nào Mà Bạn Cần Biết?
 • Lai Châu: Một Xã Trồng 400.000 Chậu Địa Lan Quý Hiếm, Tết Này Chỉ Bán 500 Chậu, Giá 1 Chậu Địa Lan Bao Nhiêu Triệu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Địa Lan Thảo Ngọc, Địa Lan Thảo Ngọc Rừng
 • Hoa Địa Lan Báo Giá Là Món Quà Ý Nghĩa Đi Biếu Dịp Tết
 • Chậu Địa Lan Chúc Tết
 • Kinh Nghiệm Trồng Địa Lan Bằng Phân Trấu Ủ
 • Địa Lan Sa Tô Và Những Điều Cần Biết
 • Những năm qua, trồng địa lan đã trở thành nguồn thu nhập chính, nghề phát triển kinh tế của đồng bào dân tộc xã Sin Suối Hồ, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

  Tại vườn địa lan của anh Chang A Chinh ở bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ thu hút đông khách đến tìm mua lan.

  Anh Chinh cho biết, dịp Tết năm nay anh cung cấp ra thị trường gần 100 chậu địa lan và đến thời điểm này đã bán được hơn 80 chậu.

  Do không đủ hàng bán cho khách, anh Chinh phải huy động từ vườn lan khác về bán. Năm nay, trừ chi phí, gia đình anh ước tính thu về gần 150 triệu đồng từ địa lan.

  Là người trồng địa lan lâu năm, anh Sùng A Phùa ở xã Sin Suối Hồ chia sẻ, giá địa lan năm nay ổn định và tăng nhẹ so với năm ngoái.

  Nhu cầu của người dân chơi địa lan nhiều hơn do chủ trương của Chính phủ cấm chơi đào rừng. Đến giờ, gia đình anh đã bán được 30 chậu.

  Qua khảo sát một số vườn địa lan tại bản Sin Suối Hồ, năm nay, lượng địa lan không nhiều và đẹp bằng năm ngoái, do ảnh hưởng của thời tiết mưa đá trong năm.

  Song, giá bán địa lan vẫn ổn định và địa lan hút khách. Trung bình 1 chậu địa lan 10 cành có giá dao động từ 2 triệu – 3 triệu đồng.

  Đặc biệt có những chậu địa lan có giá 30 triệu đồng, tùy vào nhu cầu và vẻ đẹp của địa lan.

  Địa lan Sin Suối Hồ được khách từ Sa Pa (Lào Cai), Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hà Nội, Hà Giang, Điện Biên cho đến tận Thành phố Hồ Chí Minh ưa chuộng, vì màu sắc đẹp và độ bền lâu.

  Nếu chăm sóc tốt, hoa địa lan Sin Suối Hồ có thể tươi, đẹp chơi được lên đến 3 tháng. Chơi dịa lan trở thành thú chơi tao nhã của nhiều người dân vào dịp Tết.

  Chị Nguyễn Thanh Thanh, một thương lái đến từ huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu cho biết, mỗi năm, vào dịp Tết, chị lại lên bản Sin Suối Hồ để chọn địa lan mang về bán.

  Địa lan ở đây đẹp, bông to, lá xanh. Năm nay, nhiều khách hàng lựa chọn địa lan do Chính phủ cấm đào rừng. Giá bán địa lan Sin Suối Hồ có nhỉnh hơn so với năm trước một chút nhưng không đáng ngại.

  Bản Sin Suối Hồ nằm ở độ cao hơn 1.400 m so với mặt nước biển, khí hậu mát mẻ quanh năm. Đây là điều kiện tốt nhất để địa lan sinh sôi, phát triển. Hiện, hầu như người dân ở bản này đều trồng địa lan.

  Theo thống kê, toàn bản Sin Suối Hồ, xã Sin Suối Hồ (huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) có khoảng 40.000 chậu địa lan được trồng và chăm sóc. Dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, bản Sin Suối Hồ sẽ cung cấp khoảng 500 chậu ra thị trường.

  Theo Vitagrowthheight.com https://danviet.vn/lai-chau-mot-xa-trong-400000-chau-dia-lan-quy-hiem-tet-nay-chi-ban-500-chau-gia-1-chau-dia-lan-bao-nhieu-trieu-20210126143649264.htm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Lan Đại Thanh, Bán Địa Lan Đại Thanh Cây Chuẩn, Đẹp, Uy Tín
 • Tại Sao Nên Chọn Hoa Địa Lan Đại Thanh
 • Gía Thể Trồng Địa Lan Tốt Nhất, Tại Sao Gía Thể Trồng Địa Lan Phải Chọn
 • Chậu Hoa Địa Lan Tết
 • Bạn Đã Biết Gì Về Loài Hoa Địa Lan Cắt Cành Hay Chưa? Hãy Để Chúng Tôi Giải Đáp!
 • Những Cây Thuốc Và Vị Thuốc Việt Nam

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Cây Thuốc Nam Chữa Bệnh Đau Dạ Dày Quen Thuộc, Dễ Kiếm
 • Cây Thuốc Nam Chữa Bệnh Đau Nhức Xương Khớp An Toàn, Hiệu Quả
 • Những Giá Thể Trồng Lan Tốt Nhất
 • + 11 Loại Giá Thể Làm Đất Trồng Hoa Hồng
 • Nhất Điểm Hồng, Kim Điệp, Kiều Vàng, Đùi Gà, Thập Hoa, Tam Bảo Sắc,, Ngọc Thạch, Sóc Ta, Hạc Vỹ Bắc, Sơn Thủy Tiên, Ý Ngọc, U Lồi 07
 • DANH MỤC SÁCH

  Sách biểu thuế

  Nhà xuất bản

  Sách giảm giá

  Sách bán chạy

  Sách HOT

  Sản phẩm mới nhất

  Xem Ảnh lớn

  NHỮNG CÂY THUỐC VÀ VỊ THUỐC VIỆT NAM

  Giáo sư – Tiến sỹ: Đỗ Tất Lợi biên soạn

  Đặc điểm nổi bật – Sách những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam

  – Cuốn sách là một công trình khoa học của Giáo sư – Tiến sĩ Đỗ Tất Lợi, người đã giành giải thưởng Hồ Chí Minh về Khoa học và Kĩ thuật.

  – Sách mang đến cho người đọc những kiến thức vô cùng bổ ích về cây thuốc và những vị thuốc của Việt Nam.

  – Nội dung sách bao gồm 3 phần chính:

  – Phần I: Phần giới thiệu chung.

  – Phần II: Những cây thuốc và vị thuốc.

  – Phần III: Phụ lục.

  Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam do nhà xuất bản Hồng đức phát hành nói về các cây thuốc xung quanh ta và tính năng tác dụng của từng loại cây. Trong cuốn sách này, có rất nhiều loại cây trồng gần gũi với người Việt Nam ta, thiết nghĩ là người Việt ai cũng lên có trong tay cuốn sách để phục vụ cho phòng và chữa bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để mua cuốn sách quý này.

  Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam là công trình sưu tầm nghiên cứu dược liệu thuốc Nam nổi tiếng của GSTS.Đỗ Tất Lợi. Sau mấy chục năm lăn lộn với việc sưu tầm nghiên cứu dược liệu, GS. TS. Đỗ Tất Lợi đã biên soạn được bộ sách xuất bản lần đầu từ 1962, và đến nay tái bản đã 14 lần (riêng nhà xuất bản y học là 9 lần). Mỗi lần in lại đều được tác giả sửa chữa bổ sung rất thận trọng.

  Đây là một công trình nghiên cứu rất có giá trị ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Trên cở sở cuốn sách này, năm 1968 Hội đồng chứng chỉ (khoa học) tối cao Liên Xô đã công nhận học vị Tiến sĩ khoa học cho dược sĩ Đỗ Tất Lợi. Đến năm 1980, tác giả công trình được Chính phủ phong hàm Giáo sư đại học, và đến 1996 được vinh dự nhận giải thưởng Hồ Chí Minh đợt đầu tiên về khoa học công nghệ.

  Năm 1983, tại Triễn lãm hội chợ sách quốc tế Matxcơva, bộ sách NCT&VTVN được bình chọn là một trong bảy viên ngọc quí của triễn lãm sách. Và gần đây nhất, ngày 10-5-2007, tại Hội nghị thường niên lần thứ 14 Hiệp hội xuất bản châu Á-Thái Bình Dương (APPA) – diễn ra tại TPHCM – sách NCT&VTVN do NXB Y học tái bản năm 2006 đã nhận được giải thưởng đặc biệt của Hội đồng giải thưởng sách APPA năm 2006.

  trân trọn giới thiệu cuốn sách Những Cây thuốc và vị thuốc việt nam tới bạn đọc

  MỜI QUÝ VỊ THAM KHẢO THÊM CUỐN SÁCH

  TỪ ĐIỂN CÂY THUỐC VIỆT NAM BỘ MỚI

  Tác giả: Võ Văn Chi

  Đôi dòng về tác giả:

  -Tên thường dùng Võ Văn Chi

  – Sinh ngày 01 tháng 03 năm 1929 tại thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An

  – Phó tiến sĩ sinh học năm 1978

  – Ông Võ Văn Chi đã từng giảng dạy tại các trường Đại học tổng hợp Hà Nội, Đại học Đà Lạt, Đại học y Thành phố Hồ Chí minh

  – Từ năm 1961 đến nay đã trực tiếp tiến hành và thao gia các đoàn sưu tầm nghiên cứu cây cỏ và dùng làm thuốc trên nhiều địa phương của nước Việt Nam

  Lời giới thiệu về cuốn sách từ điển cây thuốc việt nam (bộ mới)

  Bộ sách từ điển cây thuốc việt nam được chia làm 2 tập có giá bán là 1.500.000 đồng

  Cuốn Từ điển Cây thuốc Việt Nam xuất bản đến nay đã đáp ứng ở một mức độ nhất định, nhu cầu tìm hiểu về cây thuốc Việt Nam của bạn đọc trong nưóc và người nước ngoài. Nhiều tác giả các công trình liển quan đến tài nguyên thực vật và cây thuốc dã trích dẫn các nội dung cần thiết. Nhiều nhà khoa học quan tâm đến các sàn phẩm làm thuốc cũng dã dựa vào những tư liệu dã có để nghiên cứu, tìm tòi và tạo ra những sản phẩm phục vụ việc chữa bệnh ưà bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Cũng có người như Lương y Trần Xuân Hòa ở thành phổ Vũng Tàu đã diễn dạt nội dung của từng cây thuốc bằng một bài thơ với mong muốn giúp cho bạn bè nhớ dề dàng các tinh chất và hiệu quả trị bệnh của mỗi loài cây thuốc.

  Tuy nhiên, cuốn Từ điển cây thuốc Việt Nam trong Lần in thứ nhất (năm 1997) chưa phản ánh hết thực tế phong phú của cây thuốc ở nước ta. Thông qua những nghiên cứu cá nhân, cùng với những công trình khoa học viết về Thực vật học (như các tập Thục vật chí chuyên khảo về các họ thực vật và các nhóm phân loại, Danh lục thực vật Việt Nam từ thấp đến cao) và nhiều công trình khác vể Dược học, Hoá thực vật, Tài nguyên thực vật cùng với những sự tim tòi của các vị lương y ờ nhiều địa phương trong cả nước đã cang cấp cho bạn đọc nhiều thông tin mới về hệ cây thuốc ở Việt Nam.

  Trên cơ sở những tài liệu hiện có, chúng tôi cố gắng tập hợp uà Lập danh lục mới về cây thuốc Việt Nam và tiến hành biên soạn lại, bổ sung thêm nhiếu thông tin, làm rõ hơn uể sinh thái và phản bố của từng cây thuốc, cũng như bổ sung rất nhiều cây thuốc mới với mong muốn cung cấp cho độc già lượng thông tin lớn hơn nhiều so với cuốn Từ điển cây thuốc Việt Nam 1997 (Sô mục từ là 4470 dề cập tới gần 4700 câv thuốc so với 3105 để mục dề cập tới 3165 Loài trong Lần in năm 1997, sổ ảnh màu củng tăng lên 1500 ảnh chụp so với 768 hình ảnh mầu trong lần in trước). Tác giả không hy vọng cung cấp toàn bộ nội dung các công trình của nhiều tác giả khác để chuyển tải vào Từ điển cây thuốc Việt Nam (Bộ mới), nhưng với những nội dung chủ yếu và những thống tin cần thíết thì tác giả cũng đã có những cố gắng nhất định khi tiến hành biên soạn.

  TRUNG TÂM SÁCH Y DƯỢC – BÁN SÁCH TOÀN QUỐC

  GIAO SÁCH SAU 30 PHÚT ĐẶT HÀNG TẠI HÀ NỘI VÀ chúng tôi lòng liên hệ: 0973 466 809 – 0964 604 626 nguồn: biểu thuế xuất nhập khẩu

  (MIỄN PHÍ VẬN CHUYỂN TẬN NƠI TẤT CẢ CÁC ĐƠN HÀNG)

  Chúng tôi bán sách tại các địa chỉ: Hà Nội thành phố hải phòng TP Hồ Chí Minh Đà nẵng Gia Lai tỉnh Nam Định Cần Thơ tỉnh Bình Thuận Thành phố sài gòn Quảng Nam Hà Giang Tuyên Quang Tiền Giang Thái Bình Long An tp Đà Nẵng Bình Dương Long An Sơn La Hưng Yên Vĩnh Long Yên Bái Lạng Sơn Nam Định Khánh Hòa Hải Dương Kon Tum Điện Biên Phú Yên Đăk Nông Phú Yên Bình Định Tuyên Quang Kiên Giang Quảng Ninh Lào Cai Yên Bái sài gòn Lạng Sơn Khánh Hòa Hậu Giang Nghệ An Đồng Nai Long An Thanh Hóa Vĩnh Long Cần Thơ Vĩnh Phúc Nam Định Hà Tĩnh Thái Bình Hà Giang Nam Định Bà Rịa – Vũng Tàu Yên Bái Yên Bái Sơn La Ninh Bình Vĩnh Phúc Phú Thọ Hà Giang Ninh Bình Hưng Yên Bắc Ninh Tuyên Quang Nghệ An Bắc Giang Hoà Bình An Phú Châu Đốc Châu Phú Chợ Mới Long Xuyên Thoại Sơn Tịnh Biên Tri Tôn Côn Đảo Đất Đỏ Tân Thành Vũng Tàu Xuyên Mộc Bà Rịa Châu Đức Long Điền Bắc Giang Hiệp Hòa Lạng Giang Lục Nam Lục Ngạn Sơn Động Tân Yên Việt Yên Yên Dũng Yên Thế Ba Bể Bạch Thông Bắc Kạn Chợ Đồn Na Rì Ngân Sơn Pác Nặm Bạc Liêu Đông Hải Giá Rai Hồng Dân Phước Long Vĩnh Lợi Bắc Ninh Gia Bình Lương Tài Quế Võ Thuận Thành Tiên Du Từ Sơn Yên Phong Ba Tri Bến Tre Bình Đại Chợ Lách Giồng Trôm Mỏ Cày Bắc Mỏ Cày Nam Thạnh Phú An Lão An Nhơn Hoài Ân Hoài Nhơn Phù Cát Phù Mỹ Quy Nhơn Tây Sơn Tuy Phước Vân Canh Bàu Bàng Bắc Tân Uyên Bến Cát Dầu Tiếng Thị xã Dĩ An Phú Giáo thành phố Thủ Dầu Một Thuận An Bình Long Bù Đăng Bù Đốp Bù Gia Mập Chơn Thành Đồng Phú Đồng Xoài Hớn Quản Lộc Ninh Phú Riềng Bắc Bình Đức Linh Hàm Tân Hàm Thuận Bắc Hàm Thuận Nam La Gi Phan Thiết Phú Quý Tánh Linh Tuy Phong Cà Mau Cái Nước Đầm Dơi Năm Căn Ngọc Hiển Phú Tân Thới Bình Trần Văn Thời U Minh Bình Thủy Cái Răng Cờ Đỏ Ninh Kiều Ô Môn Phong Điền Thốt Nốt Thới Lai Vĩnh Thạnh Bảo Lạc Cao Bằng Hà Quảng Hạ Lang Hòa An Nguyên Bình Phục Hòa Quảng Uyên Thạch An Thông Nông Trà Lĩnh Trùng Khánh Cẩm Lệ Hải Châu Hòa Vang Hoàng Sa Liên Chiểu Ngũ Hành Sơn Sơn Trà Thanh Khê Buôn Đôn Buôn Hồ Buôn Ma Thuột Cư Kuin Cư Mgar Ea Hleo Ea Kar Ea Súp Krông Ana Krông Bông Krông Búk Krông Năng Krông Pắk Lắk MĐrăk Gia Nghĩa Tuy Đức Cư Jút Đắk Glong Đắk Mil Đắk Rlấp Đăk Song Krông Nô Điện Biên Điện Biên Đông Điện Biên Phủ Mường Ảng Mường Chà Mường Lay Mường Nhé Nậm Pồ Tủa Chùa Tuần Giáo Biên Hòa Cẩm Mỹ Định Quán Long Khánh Long Thành Nhơn Trạch Thống Nhất Trảng Bom Vĩnh Cửu Xuân Lộc Cao Lãnh Hồng Ngự Lai Vung Lấp Vò Sa Đéc Tân Hồng Thanh Bình Tháp Mười An Khê Ayun Pa Chư Păh Chư Prông Chư Pưh Chư Sê Đắk Đoa Đắk Pơ Đức Cơ Ia Grai Ia Pa KBang Kông Chro Krông Pa Mang Yang Phú Thiện Pleiku Bắc Mê Bắc Quang Đồng Văn Hà Giang Hoàng Su Phì Mèo Vạc Quản Bạ Quang Bình Vị Xuyên Xín Mần Yên Minh Bình Lục Duy Tiên Kim Bảng Lý Nhân Phủ Lý Thanh Liêm Ba Đình Ba Vì Bắc Từ Liêm Cầu Giấy Chương Mỹ Đan Phượng Đông Anh Đống Đa Gia Lâm Hà Đông Hai Bà Trưng Hoài Đức Hoàn Kiếm Long Biên Mê Linh Mỹ Đức Nam Từ Liêm Phú Xuyên Phúc Thọ Quốc Oai Sóc Sơn Tây Hồ Thạch Thất Thanh Oai Thanh Trì Thanh Xuân Thường Tín Ứng Hòa Can Lộc Cẩm Xuyên Đức Thọ Hà Tĩnh Hồng Lĩnh Hương Khê Hương Sơn Kỳ Anh Lộc Hà Nghi Xuân Thạch Hà Vũ Quang Bình Giang Cẩm Giàng Chí Linh Gia Lộc Hải Dương Kim Thành Kinh Môn Nam Sách Ninh Giang Thanh Hà Thanh Miện Tứ Kỳ An Dương Bạch Long Vĩ Cát Hải Dương Kinh Đồ Sơn Hải An Hồng Bàng Kiến An Kiến Thụy Lê Chân Ngô Quyền Thuỷ Nguyên Tiên Lãng Vĩnh Bảo Châu Thành A Long Mỹ Ngã Bảy Phụng Hiệp Vị Thanh Vị Thủy Cao Phong Đà Bắc Hoà Bình Kim Bôi Lạc Sơn Lạc Thủy Lương Sơn Mai Châu Tân Lạc Yên Thủy Ân Thi Hưng Yên Khoái Châu Kim Động Mỹ Hào Phù Cừ Tiên Lữ Văn Giang Văn Lâm Yên Mỹ Cam Lâm Cam Ranh Diên Khánh Khánh Sơn Khánh Vĩnh Nha Trang Ninh Hòa Trường Sa Vạn Ninh An Biên An Minh Giang Thành Giồng Riềng Gò Quao Hà Tiên Hòn Đất Kiên Hải Kiên Lương Phú Quốc Rạch Giá Tân Hiệp U Minh Thượng Vĩnh Thuận Đắk Glei Đắk Hà Đăk Tô Ia HDrai Kon Plông Kon Rẫy Kon Tum Ngọc Hồi Sa Thầy Tu Mơ Rông Lai Châu Mường Tè Nậm Nhùn Phong Thổ Sìn Hồ Tam Đường Tân Uyên Than Uyên Bảo Lâm Bảo Lộc Cát Tiên Di Linh Đà Lạt Đạ Huoai Đạ Tẻh Đam Rông Đơn Dương Đức Trọng Lạc Dương Lâm Hà Bắc Sơn Bình Gia Cao Lộc Chi Lăng Đình Lập Hữu Lũng Lạng Sơn Lộc Bình Tràng Định Vãn Lãng Văn Quan Bảo Thắng Bảo Yên Bát Xát Bắc Hà Lào Cai Mường Khương Sa Pa Si Ma Cai Văn Bàn Bến Lức Cần Đước Cần Giuộc Đức Hòa Đức Huệ Kiến Tường Mộc Hóa Tân An Tân Hưng Tân Thạnh Tân Trụ Thạnh Hóa Thủ Thừa Vĩnh Hưng Giao Thủy Hải Hậu Mỹ Lộc Nam Định Nam Trực Nghĩa Hưng Trực Ninh Vụ Bản Xuân Trường Ý Yên Anh Sơn Con Cuông Cửa Lò Diễn Châu Đô Lương Hoàng Mai Hưng Nguyên Kỳ Sơn Nam Đàn Nghi Lộc Nghĩa Đàn Quế Phong Quỳ Châu Quỳ Hợp Quỳnh Lưu Tân Kỳ Thái Hòa Thanh Chương Tương Dương Vinh Yên Thành Gia Viễn Hoa Lư Kim Sơn Nho Quan Ninh Bình Tam Điệp Yên Khánh Yên Mô Bác Ái Ninh Hải Ninh Phước Ninh Sơn Phan Rang-Tháp Chàm Thuận Bắc Thuận Nam Cẩm Khê Đoan Hùng Hạ Hòa Lâm Thao Phú Thọ Phù Ninh Tam Nông Tân Sơn Thanh Ba Thanh Sơn Thanh Thủy Việt Trì Yên Lập Đông Hòa Đồng Xuân Phú Hòa Sông Cầu Sông Hinh Sơn Hòa Tây Hòa Tuy An Tuy Hòa Ba Đồn Bố Trạch Đồng Hới Lệ Thủy Minh Hóa Quảng Ninh Quảng Trạch Tuyên Hóa Bắc Trà My Duy Xuyên Đại Lộc Điện Bàn Đông Giang Hiệp Đức Hội An Nam Giang Nam Trà My Nông Sơn Núi Thành Phú Ninh Phước Sơn Quế Sơn Tam Kỳ Tây Giang Thăng Bình Tiên Phước Ba Tơ Bình Sơn Đức Phổ Lý Sơn Minh Long Mộ Đức Nghĩa Hành Quảng Ngãi Sơn Hà Sơn Tây Sơn Tịnh Tây Trà Trà Bồng Tư Nghĩa Ba Chẽ Bình Liêu Cẩm Phả Cô Tô Đầm Hà Đông Triều Hạ Long Hải Hà Hoành Bồ Móng Cái Quảng Yên Tiên Yên Uông Bí Vân Đồn Cam Lộ Cồn Cỏ Đa Krông Đông Hà Gio Linh Hải Lăng Hướng Hóa Quảng Trị Triệu Phong Vĩnh Linh Cù Lao Dung Kế Sách Long Phú Mỹ Tú Mỹ Xuyên Ngã Năm Sóc Trăng Thạnh Trị Trần Đề Vĩnh Châu Bắc Yên Mai Sơn Mộc Châu Mường La Phù Yên Quỳnh Nhai Sông Mã Sốp Cộp Sơn La Thuận Châu Vân Hồ Yên Châu Bến Cầu Dương Minh Châu Gò Dầu Hòa Thành Tân Biên Tân Châu Tây Ninh Trảng Bàng Đông Hưng Hưng Hà Kiến Xương Quỳnh Phụ Thái Bình Thái Thụy Tiền Hải Vũ Thư Đại Từ Định Hóa Đồng Hỷ Phổ Yên Phú Bình Phú Lương Sông Công Thái Nguyên Võ Nhai Bá Thước Bỉm Sơn Cẩm Thủy Đông Sơn Hà Trung Hậu Lộc Hoằng Hóa Lang Chánh Mường Lát Nga Sơn Ngọc Lặc Như Thanh huyện Như Xuân Nông Cống Quan Hóa Quan Sơn Quảng Xương Sầm Sơn huyện Thạch Thành Thanh Hóa Thiệu Hóa Thọ Xuân Thường Xuân Tĩnh Gia Triệu Sơn Vĩnh Lộc thị trấn Yên Định Huế Hương Thủy Hương Trà Nam Đông A Lưới Phú Lộc Phú Vang Quảng Điền Cai Lậy Cái Bè Chợ Gạo Gò Công Gò Công Đông Gò Công Tây Mỹ Tho Tân Phú Đông Tân Phước Bình Chánh Bình Thạnh Cần Giờ Củ Chi Gò Vấp Hóc Môn Nhà Bè Phú Nhuận Quận 1 Quận 2 Quận 3 Quận 4 Quận 5 Quận 6 Quận 7 Quận 8 Quận 9 Quận 10 Quận 11 Quận 12 Tân Bình Tân Phú Thủ Đức Càng Long Cầu Kè Cầu Ngang Châu Thành Duyên Hải Tiểu Cần Trà Cú Trà Vinh Chiêm Hóa Hàm Yên Lâm Bình Na Hang Sơn Dương Tuyên Quang Yên Sơn Bình Minh Bình Tân Long Hồ Mang Thít Tam Bình Trà Ôn Vĩnh Long Vũng Liêm Bình Xuyên Lập Thạch Phúc Yên Sông Lô Tam Dương Tam Đảo Vĩnh Tường Vĩnh Yên Yên Lạc Lục Yên Mù Căng Chải Nghĩa Lộ Trạm Tấu Trấn Yên Văn Chấn Văn Yên Yên Bái Yên Bình

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Hồng Rừng Và Bài Thuốc Mát Gan Giải Độc, Giảm Ho Tiêu Đờm
 • Cây Thuốc Lá : Đặc Điểm, Hình Dáng Và Tác Dụng Mà Cây Mang Lại
 • Đặc Điểm Thực Vật Và Phân Loại Cây Thuốc Phiện (Anh Túc)
 • Võ Lâm Bán Hiệp Truyện
 • Lan Hạc Vỹ, Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Lan Vũ Nữ Đỏ, Chuẩn Hoa Đẹp Như Hình Tốt Giá Rẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhân Giống Lan Vũ Nữ Bằng Phương Pháp Nuôi Cây Mô
 • Top 7 Các Loại Lan Vũ Nữ Làm Mê Mẩn Lòng Người
 • Lan Vũ Nữ Héo Lá Thối Rễ
 • Mô Tả Và Cách Trồng Lan Vũ Nữ
 • Kỹ Thuật Trồng Lan Vũ Nữ (Oncidium) ” Nông Dân Giỏi
 • Có thể bạn biết giá của sản phẩm Lan VŨ NỮ ĐỎ, CHUẨN HOA đẹp NHƯ HÌNH là 123,500đ như vậy là bình thường nhưng thực tế giá niêm yết của nó là 130,000đ, nhưng bỏ qua vấn đề đó, quan trọng là bạn đang có thể đặt Lan VŨ NỮ ĐỎ, CHUẨN HOA đẹp NHƯ HÌNH vào túi hàng của mình với giá thấp hơn giá gốc. Đặc biệt với ai đang sinh sống ở Phú Thọ thì sẽ còn có cơ hội không tốn 1 xu phí vận chuyển.

  Có 100 sản phẩm đã được bán ra. Tuy vậy, shop vẫn chưa được xác minh danh tính 100% nên bạn cần trao đổi kỹ càng về phần kiểm hàng và thanh toán sau cho đảm bảo rủi ro nhất có thể

  THUỘC TÍNH SẢN PHẨM

  Xuất xứ: Việt Nam.

  CHI TIẾT SẢN PHẨM

  THÔNG TIN SẢN PHẨM

  Một loại lan mang vẻ đẹp kiêu sa tựa như những vũ công vùng Nam Mỹ diện chiếc đầm rực rỡ hòa nhịp với điệu tango cuồng nhiệt. Loài hoa mang cả hương cả sắc với cái tên đằm thắm: Lan vũ nữ.

  Lan vũ nữ thuộc họ phong lan được ưa chuộng trong giới chơi lan bởi vẻ đẹp sang trọng và phóng khoáng của chúng. Từ xưa đến nay nhiều không gian sang trọng như bữa tiệc, sự kiện và những nơi trang trọng không thể nào thiếu được sự hiện diện của loài lan này.

  Về nguồn gốc của loại lan này cũng có nhiều điều thú vị. Chúng được tìm thấy lần đầu tiên ở những vùng nhiệt đới châu Mỹ như: Chile, Mehico, Brazin vv. Những vùng đất này nổi tiếng với vũ điệu Tango sôi động phóng khoáng và không kém phần cuốn hút. Chính vẻ đpẹ phóng khoáng của những bông hoa vũ nữ này đã khiến chúng lan sang các nước Đông Nam Á trong đó có Việt Nam. Đi đến đâu chúng cũng chinh phục được giới mê lan bởi vẻ đẹp của mình.

  Đặc điểm của hoa lan vũ nữ

  Lan vũ nữlà loại lan bao gồm khoảng 600 giống khác nhau. Đặc trưng của lan là có những củ bẹ- pseudobulbs to hoặc nhỏ phía trên có từ 1 đến 2 lá mọc dài ra. Tùy theo giống có lá dầy và cứng như tai lừa – Mule ear hoặc dài và mềm như nhiều giống khác.

  Thân cây thấp và lá dài khoảng 15-20cm với phiến lá dài nhọn màu xanh óng ả. Cây có cành hoa vươn cao đến 60cm trên mỗi cành có đến hàng tram bông hoa nhỏ khoe nhau đua nở. Mỗi bông có phần môi lá to tròn với 3 lá thuôn dài ở đầu. Phần môi lớn xòe tròn có cảm giác như chiếc váy của người thiếu nữ đang nhảy múa trên không. Mỗi khi nở bạn sẽ thấy được như có hàng trăm cô vũ công đang phiêu trong vũ điệu tango của mình trên nền trời xanh.

  Ngoài màu vàng đặc trưng của lan vũ nữ thường thấy thì loài hoa này còn có nhiều màu sắc khác nổi bật không kém như màu đỏ, tím, trắng, và màu pha khá đẹp. Mỗi màu đều mang một vẻ đẹp riêng cùng ý nghĩa đặc biệt.

  Kỹ thuật trồng hoa Lan Vũ nữ

  Việc trồng và nhân giống cây lan vũ nữ được thực hiện bằng cách nuôi cấy mô hoặc tách cây là nhiều nhất. Bạn nên tách cây vào mùa xuân và chọn ra những cây già và có một chồi non để cắt cùng với phần rễ trắng tách ra trồng vào chậu. Sauk hi tách chỉ 1 năm sau cây sẽ ra hoa.

  Cách chăm sóc hoa Lan Vũ nữ

  Trong tự nhiên hoa lan vũ nữ không bao giờ mọc từ dưới đất. Chúng chỉ mọc từ vách đá và trên thân cây. Cây có bộ rễ khí sinh nên yêu cầu xung quanh cần phải được thông thoáng. Khi trồng 4-6 tuần phải chuyển chậu vào nơi ánh sáng tán xạ, tưới ít nước, để đất hơi ẩm. Khi cây mọc lên khỏe mạnh bạn nên trồng ở những nơi có nền nhiệt độ trong khoảng 20 độ C và thời kì mùa đông giữ ấm cho cây và sang mùa hè cây nên phải che nắng và duy trì độ ẩm cho giá thể 60%.

  Vào mùa mưa hạn chế tưới nước và đề phòng cây bị ngập úng và thối củ. Mùa hè đến đây là lúc sinh trưởng của cây bạn phải tưới nước thường xuyên hơn hàng ngày. Cần chú ý chế độ dinh dưỡng cho cây và không nên bón phân đặc vì chún

  --- Bài cũ hơn ---

 • 10 Cành Hoa Lan Vũ Nữ Màu Vàng Hoa Lụa Hoa Giả Trang Trí Hoa Giả Trang Trí Phòng Khách Hoa Giả Treo Tường Hoa Giả Hoa Giả Để Bàn, Hoa Lan Giả, Hoa Lan Vũ Nữa Vải Ms 25
 • Lãi Ròng 50 Triệu/tháng Từ Trồng Lan Vũ Nữ
 • Lan Vũ Nữ Đi Nhật
 • Lan Vũ Nữ Ghép Gốc Cây
 • Lan Vũ Nữ Ghép Thân Cây
 • Trồng Kinh Tế Với Cây Con Lan Trầm Tím

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhân Giống Hoa Lan Trầm Có Khó Không
 • Chậu Hoa Địa Lan Trần Mộng Đắt Nhất Sapa Có Giá 70 Triệu Đồng
 • Những Mẹo Nhỏ Trồng Địa Lan
 • Cây Giống Lan Vanda, Hàng Nhập Thái Lan, Đủ Màu Tốt Giá Rẻ
 • Vanda (Giống Thái Lan, Trồng Thuần Ở Vn)
 • Được mệnh danh là một loài hoa quý hiếm bởi vẻ đẹp thanh cao, và quý phái, hoa Lan Trầm Tím đã làm cho giới mê Lan phải thổn thức hằng đêm và quyết mua chúng bằng được để về trồng. Lan Trầm Tím là một trong những giống Lan được lai tạo thành công và trở thành thú vui không thể thiếu của nhiều người. Bên cạnh đem lại cảm giác yên bình cho người trồng, thì Lan Trầm Tím còn mang lại lợi nhuận kinh tế cao, giúp nhiều người ôm mộng làm giàu.

  Lan Trầm Tím là giống Lan được lai tạo thành công

  CHIA SẺ THÔNG TIN VỀ LAN TRẦM TÍM

  Lan Trầm Tím có tên khoa học là Dendrobium Nestor, là loài Lan được lai tạo giữa Lan Giả Hạc và Lan Hoàng Thảo Tím. Chính bởi sự kết hợp giữa 2 loài hoa này mà Lan Trầm Tím trở thành loài hoa có một nét đẹp rất đặc biệt. Cha đẻ của loài hoa này chính là Veitch. Năm 1893, ông đã dày công nghiên cứu để tìm ra những đặc điểm nổi trội của Phi Điệp và Hoàng Thảo để tạo ra đời con F1 chính là Phong Lan Trầm Tím ngày nay.

  Lan Trầm Tím có tên khoa học Dendrobium Nestor

  Thừa hưởng từ những đặc tính nổi bật của hai giống trên, Trầm Tím sở hữu sắc tím huyền bí và còn có những đặc tính vượt trội hơn cả cây bố và mẹ. Điển hình như thân cây khá ngắn, chỉ từ 30 – 40cm, thân chắc chắn, mập mạp. Loài hoa này dễ thích nghi với môi trường sống và có tốc độ sinh trưởng phát triển khá tốt.

  Ngoài ra, sức hấp dẫn lớn nhất của phong lan trầm tím đối với người yêu hoa chính là hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu, tạo ra một cảm giác thư giãn, khoan khoái. Những ai đã từng tiếp xúc với loài hoa này một lần chắc chắn sẽ không bao giờ quên được mùi hương độc đáo đó.

  VỪA CHƠI, VỪA TRỒNG KINH TẾ VỚI LAN TRẦM TÍM

  Những tưởng hoa Lan Trầm Tím chỉ là thú vui tao nhã, thường đem lại niềm vui cho người thưởng thức hoa lúc mệt mỏi và nhàm chán, nhưng thật bất ngờ khi chúng còn có thể giúp người trồng kiếm thêm thu nhập, mang lại hiệu quả kinh tế khá cao.

  Người đang sở hữu một vườn Lan Rừng quý, lớn nhất huyện Anh Sơn – đó chính là anh nông dân Trần Đình Quang (Cây Chanh – Đỉnh Sơn). Bằng bàn tay khéo léo, chăm sóc công phu, sau 2 năm theo đuổi đam mê của mình, hiện nay vườn Phong Lan của anh Trần Đình Quang đã có hơn 800 giò lan với 37 loại với nhiều loại, nhiều kiểu dáng khác nhau như: Trầm Tím, Quế, Nghinh Xuân, Phi Điệp, Giả Hạc,…

  Lan Trầm Tím đem lại nguồn lợi kinh tế lớn

  Từ khi vườn Lan bắt đầu bước vào thời kỳ kinh doanh đến nay, anh đã bán được hơn 50 triệu đồng, mỗi giò lan có giá từ 4 trăm ngàn đến 3 triệu đồng. Hiện nay, anh Quang đã ươm giống thành công rất nhiều loại lan và thời gian tới, anh dự định tiếp tục mở rộng quy mô vườn Lan, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm thêm các giống Lan quý hiếm phục vụ nhu cầu thị trường.

  Còn bạn, bạn đã sẵn sàng để trồng giống Lan Trầm Tím quý hiếm này chưa!

  GIAO VÀ THU TIỀN TẠI NHÀ TRÊN TOÀN QUỐC

  Sản phẩm: 01 Cây con Lan Trầm Tím

  GỬI THÔNG TIN VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

  Đối với đơn hàng Online. Shop sẽ chụp hình cây để khách duyệt trước khi giao cho nên không phải lo về chất lượng cây.

  Giao hàng tận nhà toàn quốc với Chành Xe – Nhà Xe – Bưu Điện (Chi phí vận chuyển phát sinh báo riêng) (Vì đặc trưng là hàng cây trồng nên đối với đơn ở tỉnh khác chúng nhận chuyển khoản trước hoặc cọc – mong khách hàng thông cảm).

  HƯỚNG DẪN CHĂM SÓC LAN TRẦM TÍM

  Lan Trầm Tím không phải là dòng ưa sáng. Vì vậy, cây cần được đặt ở nơi có ánh sáng vừa đủ khoảng 60-70 % là hợp lý nhất. Nếu ánh sáng quá yếu cây sẽ bị bệnh hoặc không ra hoa, còn nếu tiếp xúc trực tiếp với anh nắng thì cây sẽ bị cháy lá.

  Nhiệt độ sống thích hợp từ 18 – 25 độ C. Nhiệt độ để Lan Trầm Tím ra hoa phải từ 13 – 15 độ C và kéo dài liên tục từ 4 – 6 tuần lễ.

  Gió và độ thoáng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng bị bệnh bởi đây là cây ưa thoáng và ráo, nếu cây trồng trong môi trường bí khí cây sẽ khó phát triển, dễ bị bệnh.

  Độ ẩm tốt nhất là khoảng 50 đến 60%.

  5. Phân bón và thuốc trừ sâu

  Cần bón phân với các hàm lượng phận bón như NPK 30 – 10 – 10 hay 20 – 20 – 20 bón một tuần một lần. Khi cây có dấu hiệu lá úa vàng chuẩn bị rụng, ta bón phân theo tỉ lệ 10 – 30 – 20 kích thích lan trầm ra nụ.

  Trồng lan Trầm tím bệnh thường gặp là nhện đỏ, rầy, rệp, bọ trĩ hay cũng có khí bị nấm… Để khắc phục cần phải tìm ra đúng bệnh sau đó cứ 15 – 30 ngày 1 lần pha chung thuốc trừ nấm và vi khuẩn phun phòng 1 lần. Nếu trời mưa nhiều thì 7 ngày 1 lần.

  Với niềm đam mê và tình yêu mãnh liệt đối với các giống hoa Lan. Sau nhiều năm gom góp kinh nghiệm, chúng tôi đã dựng cho mình một vườn lan phong phú, đa dạng và đặt tên là Tây Chi.

  Vườn Lan Rừng Tây Chi cung cấp các giống lan rừng quý hiếm độc lạ, đột biến, được nuôi dưỡng và chăm sóc và nhân giống. Cây hoa tại vườn đảm bảo khỏe mạnh, đúng giống, chuẩn mặt hoa chia đến tay người chơi với mức giá hợp lý.

  với Vườn Lan Rừng Tây Chi 12 năm kinh nghiệm, tự hào là đơn vị nhà vườn uy tín, chuyên cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.Nhà vườnluôn lấy chất lượng sản phẩm làm giá trị cốt lõi cho sự phát triển của mình.Chuyên cung cấp các giống lan rừng Tây Nguyên cũng như cung cấp sỉ lẻ các loại lan rừng, quý hiếm cho các bạn yêu lan trên toàn quốc.

  Địa chỉ nhà vườn tại 325 Bình Lợi – Phường 13 – Quận Bình Thạnh – TPHCM.

  Hotline – Zalo: 0979 514 044 – 0705 230 405

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Lan Trầm 5 Cánh Trắng Đài Loan Dl112 Cam Kết Chất Lượng Tại Phú Thọ
 • Trầm Rồng Đỏ Lá Biên, Bán Trầm Rồng Đỏ Tại Hà Nội
 • Trầm Tím, Bán Trầm Tím Đài Loan, Dendrobium Nestor
 • Trồng Và Chăm Sóc Địa Lan Trần Mộng Nở Nhiều Hoa, Dân Trong Nghề Biết
 • Lan Cấy Mô Là Gì ? Lan Nuôi Cấy Mô Tế Bào
 • Những Loại Lan Trầm Phổ Biến Và Địa Chỉ Mua Lan Uy Tín

  --- Bài mới hơn ---

 • Lan Đột Biến Trầm Rồng Đỏ
 • Phân Biệt Lan Giống Cấy Mô Và Lan Gieo Hạt
 • Hình Ảnh Lan Trầm 990 Đài Loan
 • Tìm Hiểu Những Loại Trầm Tốc Phổ Biến Nhất Hiện Nay
 • Hoa Lan Trầm Loài Hoa Vạn Người Mê
 • Hoa lan trầm là loại lan mang vẻ đẹp đặc biệt, bởi được lai tạo bởi 2 loại lan Giả Hạc và lan Hoàng Thảo tím, có tên khoa học là Dendrobium Nestor. Hoa lan trầm nhìn chung có nhiều nét tương đồng với hoa lan giả hạc, nhưng có đặc điểm thân ngắn và có màu tím hơn so với giả hạc.

  Lan trầm có thân dạng thòng xuống đất, có đường kính trung bình khoảng 1cm, thân thường có màu xanh cốm và sọc trắng mờ bao xung quanh. Lá có màu xanh đậm, thường nhọn dần về phía đầu lá, mỗi lá có nhiều sọc trắng mờ dọc theo bề mặt lá, lá lan trầm có kích thước từ 7 – 10cm.

  Rễ lan trầm thuộc loại rễ chùm, đầu rễ thường có màu xanh tím, hoặc xanh trắng, thân rễ thường có màu ngà trắng. Cần hoa lan trầm ngắn và thường mọc ở ngay đầu mắt thân, có chiều dài khoảng 4cm tùy thuộc và kích thước của cây. Mỗi cần hoa thường cho ra khoảng 1 – 4 bông, mỗi bông thường có kích thước từ 4 – 5cm.

  Hoa lan trầm thường có màu trắng tím là phổ biến nhất, tuy nhiên hiện nay với công nghệ hiện đại người ta đã lai tạo thành công nhiều giống hoa lan trầm với màu sắc khác nhau vô cùng phong phú như: trầm Rồng Đỏ, trầm Thái, trầm Đài,… Hoa lan trầm thường nở vào tháng 2 – 4, độ bền của hoa khoảng 10 ngày, nếu trong điều nhiệt độ thích hợp hoa có thể giữ được bền hơn khoảng 15 ngày.

  Với vẻ đẹp cuốn hút cũng như hương thơm dịu mát của mình, cũng như thường nở đúng vào dịp tết. Chính vì vậy, loài hoa này rất được mọi người ưa chuộng làm hoa trưng tết, không những tạo nên vẻ đẹp cho ngôi nhà mà còn mang ý nghĩa mong một năm mới luôn bình an đối với gia đình gia chủ.

  Đồng thời, hoa lan trầm còn hay được sử dụng trong các buổi hội họp quan trọng, cũng như trong các buổi tiệc như: đám cưới, khai trương, kỉ niệm,… Là loài hoa sở hữu vẻ đẹp thần bí, cuốn hút rất được lòng người chơi hoa, vì thế hoa lan trầm mang lại giá trị kinh tế rất cao đối với người trồng vườn. Hoa lan trầm còn được sấy khô để làm túi thơm, hoặc chiết xuất ra các loại mỹ phẩm, sữa tắm, nước hoa,… rất được lòng các chị em phụ nữ.

  Lan trầm rừng điện biên

  Đây là loại lan trầm được tìm thấy ở khu vực rừng ở Điện Biên phủ, hiện nay còn lại rất ít vì đã được người dân khai thác hết. Những giống hoa lan được tìm thấy ở đây có nguồn gốc nguyên bản không lai tạp hay cấy ghép nên rất quý hiếm.

  Giá của mỗi cây lan rừng điện biên khoảng từ 500.000đ trở lên đến vài triệu đồng tùy theo kích thước và loại khác nhau.

  Nổi bật nhất trong các loại phong lan trầm điện biên phải kể đến lan trầm tím điện biên, đây là một loại hoa có màu tím rất đẹp và quý hiếm. Phong lan trầm điện biên thường có thân thòng to khoảng 1cm, lá rủ xuống và mọc so le.

  Thân của cây thường có màu xanh cốm, vết sọc trắng mờ, có loại thân hơi zíc zắc cũng có loại thân thẳng. Lá của lan trầm rừng điện biên có kích thước khá lớn, chiều rộng khoảng 3cm, chiều dài 8 – 10cm.

  Lan trầm tím Lào

  Nguồn hoa lan ở Việt Nam hiện nay đang ngày càng khan hiếm, những người yêu thích hoa lan khó có thể tìm được hoa lan rừng điện biên hay ở trong rừng tại Việt Nam. Chính vì thế các loại hoa lan trầm tím được nhập sang từ Trung Quốc hay Lào là nguồn hàng chính dành cho những người mua hoa lan trầm nước ta.

  Giá lan trầm tím Lào tuy chất lượng không được bằng lan trung quốc nhưng giá thành lại rẻ hơn chỉ khoảng: 200.000đ/khóm nhỏ khoảng 200g, 500.000đ/khóm vừa 500g.

  Hoa phong lan trầm vàng

  Hay còn gọi là lan mai vàng, là giống phong lan quý có hương thơm, hoa màu vàng rất dễ thu hút người chiêm ngưỡng hoa lan. Trầm vàng thường được trồng trên gỗ và gỗ lũa, là loại thuộc hàng khó trồng, người chơi lan rất muốn chinh phục vẽ đẹp những giò lan trầm vàng nở hoa. Hoàng thảo trầm vàng sống thích nghi với vùng cao xứ lạnh.

  Lan trầm vàng có mùi thơm dịu như hương trầm, thường nở vào mùa xuân với màu hoa vàng rạng rỡ, nổi bật. Chỉ cần tìm hiểu và bắt tay thực hiện cách trồng lan trầm vàng, bạn hoàn toàn có thể nhìn ngắm những chậu lan trầm vàng ra hoa đẹp do chính tay mình trồng và chăm sóc tại nhà.

  Lan trầm vàng là giống phong lan quý và thường được trồng trong chậu chứ ít trồng bó vào thân gỗ.

  Khi chọn chậu để trồng, bạn nên chọn chậu có kích thước vừa phải, đừng quá to vì rễ lan trầm thích được bó gọn lại, đồng thời, tạo tính thẩm mỹ, cân đối với hình dáng của cây lan.

  Lan trầm đài loan

  Đây là loại hoa lan được cấy ghép, nhân giống từ lan trầm rừng ở Đài Loan, sau đó lan được nhập về Việt Nam với giá từ 500.000đ – 1.000.000đ.

  Lan trầm thanh củi

  Điểm nổi bật nhất với những người chơi hoa lan ở lan trầm thanh củi đó là mặt hoa rất đẹp. Đây là loại lan được lai tạo từ 2 loài lan rừng “tuyệt sắc giai nhân” nên lan trầm thanh củi rất được ưa chuộng vì mang hai dòng gen với vẻ đẹp kết hợp hoàn mỹ. Từ lá, thân, cành, hoa… hương thơm cho đến màu sắc đều làm cho người yêu hoa say đắm.

  Phong lan trầm trắng

  Thường thấy trầm rừng trắng ở thái lan, dendrobium parishii var alba, đây là một loại lan quý với thân lá khá giống với cây ở khu vực rừng Việt Nam, lan trầm trắng có hoa màu trắng đặc trưng và hoa rất đẹp. Loại lan này rất được ưa chuộng vì có giá thành hợp lý, dễ trồng, rất thơm với thân cây to, hoa trắng tinh khiết.

  Lan trầm thái

  Trầm trắng, trầm rừng trắng thái lan, dendrobium parishii var alba. Cây hoa lan thân lá rất giống cây rừng Việt Nam và hoa rất đẹp. Cây thân to, hoa trắng tinh, rất thơm, dễ trồng, giá rẻ hơn cây rừng rất nhiều nên được rất nhiều người lựa chọn.

  Cây hoa lan Hoàng Thảo Trầm Trắng Thái Lan dendrobium parishii var alba là cây được đưa vào nhân giống công nghiệp. Thường thì các loại nhập về Việt Nam đều xuất xứ từ Thái. Đài Loan cũng nhân giống cây này, nhưng khi về có 1 số vấn đề nên giá thành cây cũng thay đổi nên chủ yếu hàng nhập từ Thái Lan.

  Phong lan trầm đỏ

  Cây lan Trầm đỏ là một giống lan được lai tạo giữa cây họ Dendrobium anosmum (Giả hạc) với cây Dendrobium parishii (Song hồng).

  Với nguồn gốc từ rừng myanma, hoa phong lan trầm đỏ với đặc điểm bông có phần lớn là sắc đỏ trầm, một số trường hợp đột biến tạo ra những bông lan trầm đỏ có màu đỏ tươi, tuy nhiên rất ít nên chúng được yêu thích hơn và giá cũng đắt hơn rất nhiều.

  Phong lan trầm đỏ thường không có 1 màu trên toàn bộ bông hoa mà thường có màu vàng hoặc trắng ở đuôi cánh hoa. Hương thơm của phong lan trầm đỏ khá giống với lan trầm tím vì cả 2 đều rất thơm mùi đặc trưng. Thân của cây hoa phong lan trầm đỏ hơi cong và to.

  Giá lan trầm rồng đỏ: 300.000đ/cây.

  Thời điểm ghép

  Bước 1: Chia giống

  Với 1 giề lan gồm nhiều giả hành, nếu để cả giề và ghép vào giá thể luôn thì chỉ có 1-2 mầm non được mọc lên, như vậy rất phí giống.

  Bạn nên nhẹ nhàng tách riêng từng giả hành ra, chú ý quan sát để khỏi cắt vào mắt ngủ còn lại dưới gốc. Riêng gả hành 1 và 2 tuổi bạn nên để dính vào nhau, như vậy sẽ đảm bảo nguồn chất dinh dưỡng đầy đủ nhất cho giả hành con sau này. Còn đối với giả hành 3,4,5,6 tuổi thì bạn nên tách từng cọng ra.

  Dụng cụ để tách nên thật sắc, mỏng như dao dọc giấy, dao mổ.

  Sau khi tách riêng ra rồi, lúc này bạn mới bắt đầu tỉa rễ già đi, nói chung là để lại 2cm rễ để bắn ghim còn lại cắt cụt bỏ hết. Nhớ là tách xong mới cắt rễ!

  Pha 1 chậu Physan 20 nồng độ 1ml/1 lít nước hoặc 1 chậu Benkona 2ml/1lít nước sau đó cho toàn bộ lan giống vào ngâm 5-10 phút.

  Vớt ra để ráo vài tiếng.

  Tiếp tục ngâm B1+Atonik (nồng độ như trên bao bì trong 30 phút) (Atonik dùng vài lần thôi, không nên lạm dụng). Đó là cách ngày trước tôi làm vậy.

  Lưu ý rằng khi mua lan không đúng mùa ghép, thì hiệu quả của chế phẩm hay bất kỳ thuốc kích thích nào có bán ngoài thị trường đều bị giảm hiệu quả đi đáng kể. Bạn nên nhớ rằng một sản phẩm dù tuyệt vời thì cũng cần phải có các điều kiện khác kết hợp vào. Ví dụ bạn dùng chế phẩm khi nhiệt độ dưới 15 độ C thì chắc chắn hiệu quả sẽ rất kém, thậm chí nhiệt độ xuống dưới 10 độ C thì hầu như bạn sẽ không thấy có hiệu quả gì. Dĩ nhiên ý tôi ở đây là dùng mắt thường để nhìn, còn trên thực tế thì dù nhiệt độ giảm xuống nhưng nếu có 1 chút chế phẩm thì cây vẫn khỏe hơn, ít bệnh tật hơn.

  Bước 3: Ghép, treo.

  Bắn ghim hoặc găm phần rễ vào bảng dớn hoặc bảng gỗ thật chẵc chắn.

  Bạn nên tách riêng giả hành tơ với giả hành tơ ghép chung 1 bảng, giả hành già 1 bảng. Nói chung là cùng tuổi ghép 1 bảng. Nhớ là mắt ngủ phải hướng ra ngoài và hạn chế dùng càng ít sắt thép được thì càng tốt!

  Giả hành dài ghép chung với dài vào 1 giò, ngắn ghép chung ngắn cho có sự đồng đều và khi nở được đều.

  Tôi thấy nếu bạn kiểm soát bệnh tật trên lan kém, giàn với tiểu khí hậu tệ hại và việc tưới lan không được đều đặn, thì bạn nên trồng lan vào chậu với vỏ thông vụn hoặc dớn sợi băm nhỏ.

  Trồng trong chậu thì việc bón phân sẽ dễ dàng hơn, khi lan cao lên bạn có thể lấy dây mềm đỡ cọng lan khỏi gập hoặc vặn ngắn bớt 1 sợi móc lại làm nghiêng cái chậu đi là xong.

  Trồng lan thân thòng nói chung trên trụ dớn hoặc bảng dớn là nhanh nhất, đơn giản nhất và dễ nhất. Bạn chỉ cần 2-3 cọng dây thép ngắn 8cm uốn thành chữ U và gắn cố định rễ lan, giả hành lên cục dớn là xong.

  Sau khi ghép bạn nên treo lên giàn luôn. Cho ăn nắng 60-70% luôn (Nghĩa là 1 lớp lưới xanh đen của Thái). Nếu bạn ở đồng bằng xứ nóng thì gốc lan cách lưới ít nhất 1,5m, nếu vùng cao mát mẻ thì cách lưới ít nhất 1,2m. Tóm lại là càng xa lưới thì càng tốt.

  Tôi thấy nếu để lan cách mặt đất 50cm, cách lưới 2,5-3m, bên dưới đào hào đổ nước thì cây lan sẽ phát triển là tốt nhất!

  Phân bón

  – Cứ 1 tuần phun chế phẩm Hùng Nguyễn 1 lần nồng độ 1ml/1 lít (20 giọt) hoặc B1+Atonik. Lưu ý: Atonik chỉ dùng cho chi lan có giả hành mọng nước là có hiệu quả, còn các chi đơn thân… thì hiệu quả thấp. Bên cạnh đó lạm dụng Atonik sẽ có nhiều tác dụng không tốt về sau.

  – 7-10 ngày phun 30-10-10 TE hoặc 20-20-20 TE 1 lần.

  – Sau khi mầm non ra rễ dài được 5cm, gắn phân chì (xám, tan chậm) và nửa tháng phun trung lượng và vi lượng 1 lần.

  – Khoảng tám tháng tuổi phun 6-30-30 TE 3-4 lần, 10 ngày 1 lần.

  – Sau đó tới tháng tuổi thứ 9 cắt nước hoàn toàn, cho em nó rụng trụi hết lá và cứ để như vậy cho tới giữa tháng tuổi thứ 11 bạn hãy tưới thật đẫm vào gốc, ngày 1-3 lần tùy giá thể và chờ hoa, sau 10-20 ngày xuất hiện nụ hoa, nếu nụ to thì để ở nơi mát và giảm tưới nước, còn nụ nhỏ tăng ánh sáng và nước tưới (đấy là trường hợp căn nở tết, còn nếu không thì cứ tưới và cho ăn nắng bình thường).

  Bạn có thể dùng phân chuồng như trâu, bò, dê, gà, heo…. Cách xử lý và cách dùng tôi đã trình bày trong bài 6 – PHÂN CHO LAN. Mời bạn đọc lại, vì nếu bón phân sai cách, hậu quả rất lớn. Bên cạnh đó ủ phân sai cách, hậu quả còn lớn hơn.

  Trung tâm bảo tồn giống hoa lan – Đại học Nông nghiệp Hà Nội, chuyên cung cấp giống lan cấy mô. Đứng đầu Trung tâm là Tiến sĩ hoa lan – người có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn trong ngành. Tại Trung tâm mọi giống cây đều được tạo ra trong quy trình nghiêm ngặt, nguồn gốc giống đảm bảo và đặc biệt là giá cả cạnh tranh so với thị trường. Một giống cây lan trầm tại Trung tâm có mức giá khoảng 30.000 VNĐ/cây

  Đáp ứng đủ 2 yêu cầu chất lượng và giá cả, vậy còn điều gì khiến bạn phải băn khoăn khi mua giống tại Trung tâm vậy ?

  Để mua giống tại Trung tâm rất đơn giản, bạn hãy liên hệ đến:

  HOTLINE:

  ĐỊA CHỈ: Phòng trưng bày và giới thiệu sản phẩm – Học viện nông nghiệp Việt Nam – Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

  Những tiện ích nhận được khi mua giống cây tại Trung tâm:

  *** Đội ngũ tư vấn – hỗ trợ nhiệt tình

  *** Ship hàng toàn quốc

  *** Đảm bảo đúng chất lượng giống cây

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trầm Tím Đậm, Thiên Cung Lai, Ngọc Trai Đen 26
 • Mua Lan Giống Trầm Rồng Đỏ
 • Trầm Blue Lai Hoàng Thảo Vôi Tốt Giá Rẻ
 • Đặc Điểm Nào Của Trầm Rồng Đỏ Khiến Chúng Trở Thành Giống Lan Được Yêu Thích Nhất
 • Cây Hoa Lan Trầm Tím: Xử Lý Khi Mới Mua Về Và 8 Loại Trầm Phổ Biến
 • Tin tức online tv