Chủ Đề Cây Xanh Quanh Bé

--- Bài mới hơn ---

 • Cây Giống Mai Cúc 150 Cánh
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mai Xanh
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Bơ
 • Cây Móng Bò Làm Tô Đẹp Thêm Cảnh Quan Đô Thị
 • Giá Bán Cây Móng Bò
 • – Cô đến lớp vui vẻ đón trẻ, chú ý dạy trẻ thưa gủi lễ phép chào ba mẹ, cô giáo

  – Trao đổi với phụ huynh về tình hình sức khỏe, học tập , vui chơi của trẻ

  – Cô và trẻ cùng trò chuyện về công việc của các chú bộ đội

  – Giáo dục trẻ yêu quý, kính trọng biết ơn các chú bộ đội

  – Cho trẻ ra sân xếp 3 hàng, cùng tham gia tập thể dục sáng cùng toàn trường theo nhạc bài ” cháu thương chú bộ đội”

  * Cho trẻ ra sân, cô giới thiệu nội dung buổi hoạt động

  * Cô nêu luật chơi, cách chơi

  – Tổ chức cho chơi trò chơi , nhắc nhở trẻ khi chơi không xô đẩy nhau

  – Nhận xét tuyên dương các hoạt động

  Trò chuyện về một số loại cây, ích lợi của cây với con người và môi trường

  – Dẫn dắt, giới thiệu nội dung hoạt động

  – Cho trẻ phát biểu tự do những hiểu biết về cây xanh, tên gọi, cấu tạo các bộ phận, tầm quan trọng của cây với đời sống con người

  Vậy cây còn có tác dụng cho gỗ để đóng các đồ dùng phục vụ cho sinh hoạt của con người

  * Quá trình sinh trưởng, phát triển của cây

  – Hát và vận động theo bài hát: gieo hạt.

  * Cho trẻ quan sát trên máy tính để tìm hiểu quá trình nảy mầm và lớn lên của cây: tìm hiểu từng giai đoạn phát triển của cây xanh.

  – Cô cho trẻ gọi tên từng quá trình phát triển của cây xanh

  – Cây phát triển qua 6 giai đoạn: hạt- nảy mầm- cây ra lá – cây trưởng thành – ra hoa – đậu quả

  * Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây xanh?

  – Cho trẻ quan sát và so sánh sự phát triển của 2 cây khi có nhiều ánh sáng nhiều nước và cây ít được tiếp xúc với ánh sáng, ít nước

  * Tầm quan trọng của cây xanh

  – Cho trẻ kể ích lợi của cây xanh với con người, với môi trường, với cac động, thực vật khác

  Cây xanh có nhiều ích lợi đối với đời sống con người với môi trường, với động thực vật khác

  – Muốn có nhiều cây xanh phải làm gì?

  – Chúng ta sẽ làm gì để ngôi trườg luôn xanh, sạch, đẹp?

  – Trò chơi 1: ” Ai chọn đúng”. Chọn một trong 4 hình ảnh nói lên tác dụng của cây xanh đối với môi trường sống.

  Trò chơi 2: ” Vòng đời của cây”

  Cô chuẩn bị cho 3 đội chơi hình ảnh quá trình sinh trưởng và phát triển của cây, yêu cầu lần lượt từng thành viên sẽ lên chọn hình ảnh và sắp xếp đúng quy trình sinh trưởng phát triển của cây .

  – Cho trẻ xếp hàng, cô hướng dẫn cho trẻ thực hiện thao tác vệ sinh rửa tay, lau mặt

  – Cô bao quát trẻ thực hiện đúng thao tác, thực hiện 6 bước rửa tay

  – Giờ ăn cô giới thiệu món ăn, giá trị dinh dưỡng đối với cơ thể trẻ

  – Động viên trẻ ăn hết xuất, nhắc cháu nhặt cơm rơi, động viên những cháu ăn chậm

  – Cho trẻ vệ sinh trước giờ đi ngủ

  – Cho trẻ ngủ đúng giờ quy định

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoạt Động Chăm Sóc Cây Xanh Của Các Bé Mẫu Giáo Lớn Trường Hanoi Academy
 • Duyên Tùng ( Tùng Cối )
 • Cây Na Thái: 8 Điểm Cần Lưu Ý Khi Trồng Và Chăm Sóc Cây Na Thái
 • Công Dụng, Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mắt Nai Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Cách Chăm Sóc Cho Cây Na Từ Lúc Ra Hoa Đến Giai Đoạn Nuôi Quả
 • Hoạt Động Chăm Sóc Cây Xanh Của Các Bé Mẫu Giáo Lớn Trường Hanoi Academy

  --- Bài mới hơn ---

 • Chủ Đề Cây Xanh Quanh Bé
 • Cây Giống Mai Cúc 150 Cánh
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mai Xanh
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Bơ
 • Cây Móng Bò Làm Tô Đẹp Thêm Cảnh Quan Đô Thị
 • Tình trạng ô nhiễm môi trường đang là vấn đề đáng lo ngại ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Hiện tượng Trái đất nóng lên, ô nhiễm về tiếng ồn, ánh sáng, khói bụi… ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống và sức khỏe người dân. Nguyên nhân chủ yếu là do sự phát triển nhanh chóng về kinh tế cũng như chặt phá rừng, ô nhiễm khói bụi tại các thành phố lớn…Thành phố Hà Nội của chúng ta thời và gian gần đây liên tục lọt vào top những thành phố ô nhiễm nhất. Đó thực sự là vấn đề đáng báo động. Chúng ta cần chung tay , góp sức và có những hành động thiết thực nhất để nhằm giảm thiểu những tác hại tiêu cực của môi trường tới sức khỏe con người.

  Cây xanh từ xưa đến nay luôn được coi là “lá phổi” của Trái đất. Trồng nhiều cây xanh giúp cung cấp một lượng lớn ôxy cho chúng ta thở. Trung bình cứ một cây xanh có thể cung cấp đủ lượng ôxy cho 4 người. Đồng thời, chúng cũng hấp thụ CO 2, amoniac, SO 2, Nox, bụi bẩn… từ đó làm giảm các khí độc hại bị thải ra môi trường, giúp không khí trở nên trong lành hơn.

  Góc thiên nhiên đã mang đến cho các con rất nhiều điều mới mẻ, thú vị. Cô giáo cùng các con đã tìm hiểu về các loại cây các bạn mang đến, từ hình dáng, đặc điểm, đến cách chăm sóc. Các bạn rất thích thú khi quan sát bộ rễ của những cây thủy sinh trong những bình thủy tinh trong suốt:

  Các con cùng nhau làm các họa sĩ nhí vẽ lại những bức tranh thật sinh động về các loại cây vừa được tìm hiểu:

  Chúng mình cùng nhau tưới nước cho cây nào! Cây được uống nước đủ sẽ luôn tươi tốt cho chúng mình cùng ngắm đấy:

  Gieo hành vi tốt sẽ gặt hái những thói quen tốt. Những hành động nhỏ của các con sẽ mang lại những lợi ích lâu dài, thiết thực cho tương lai. Các bạn nhỏ trường Mầm non Hanoi Academy với tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường sẽ là những công dân toàn cầu, những chủ nhân tương lai của đất nước. Các con sẽ đóng góp một phàn không nhỏ vào việc xây dựng một đất nước văn minh, xanh, sạch đẹp. Các cô giáo cũng luôn cố gắng hết mình để hình thành cho các con lớp mẫu giáo nhân cách tốt đẹp, biết yêu thương, sẻ chia, nhân ái. Đó là mục tiêu Hanoi Academy đã , đang và sẽ luôn hướng tới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Duyên Tùng ( Tùng Cối )
 • Cây Na Thái: 8 Điểm Cần Lưu Ý Khi Trồng Và Chăm Sóc Cây Na Thái
 • Công Dụng, Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mắt Nai Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Cách Chăm Sóc Cho Cây Na Từ Lúc Ra Hoa Đến Giai Đoạn Nuôi Quả
 • Cách Trồng Chăm Sóc Cây Na Thái Đạt Năng Suất Cao
 • Hình Ảnh Cây Bonsai Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Loại Cây Treo Chậu Phổ Biến
 • Tìm Hiểu Nét Tinh Tế Của Nghệ Thuật Bonsai Trung Hoa Truyền Thống
 • Mua Bán Cây Xanh
 • Báo Giá Cung Cấp Cây Xanh Công Trình 2022
 • Công Ty Cây Xanh Hà Nội, Miễn Phí Vận Chuyển 100%
 • Hình ảnh cây bonsai đẹp – Bộ sưu tập cây bonsai đẹp tiếp theo

  Thế nhất trụ kình thiên

   

  Cây có thế nhất trụ kình thiên là cây có dáng khỏe, thẳng, chắn chắn và đặc biệt là có gốc to và phần rễ lớn xòe ra nổi trên mặt chậu. Rễ càng lớn, càng gai gốc, càng xòe thì thế càng đẹp và vững. Cành và lá cây tập trung lên cao để lộ ra thân cây to và khỏe khoắn, có thể làm xoắn 2 hoặc 3 thân lại với nhau để tăng lên vẽ đẹp. Ý nghĩa của thế nhất trụ kình thiên nói về thế lực nhỏ bé nhưng dám chống chọi với thế lực to lớn, đương đầu với trời đất và mọi thử thách.

  Để làm được thế nhất trụ kình thiên. Cây phải là cây cổ thụ lâu năm, gốc to, rễ vững và xòe ra, đặc biệt là ít nhánh. Chỉ có 1 ngọn duy nhất bao gồm 4 hoặc 5 nhánh xòe ra, ngọn phải được cắt tỉa bằng phẳng và không so le. Tuy nhiên, thế này ít có người uốn sửa vì thiếu nhã nhặn và khiêm tốn.

  Thế trung bình ngay

  Trong các thế bonsai, trung bình ngay là thế phổ biến và được để lại rất nhiều ngày nay. Cây có thế trung bình ngay là cây độc thụ, thân thẳng có rễ xòe ra phần lớn trên mặt đất, gốc to, nhiều hình dạng khác nhau và phân nhánh theo lối chiết chi hoặc tứ diện.

  Đối với cách uốn thế thế trung bình ngay, nếu gốc cây hơi ngả về bên phải thì nên uốn nhánh thứ nhất về bên dương. Đoạn thứ hai phải uốn về bên âm, uốn về bên dương ở đoạn thứ ba cùng với nhánh thứ ba. Đến đoạn thứ tư thì nên uốn thẳng đứng để đảm bảo ngay gốc, giúp cây cân bằng và tránh đổ ngã. Đến tàn thứ năm là ngọn thì nên uốn hồi đầu.

  Thế trung bình ngay là thế cây kiểng khá dễ uốn, chỉ cần phân tàn nhánh sao cho cân đối và tạo sự hài hòa. Ý nghĩa của thế trung bình ngay biểu thị đạo đức ngay thẳng, thật thà.

  Thế long đàn phượng vũ

   

  Long đàn phượng vũ mô tả hình dáng một con chim phượng đang nhảy múa trên mình rồng thể hiện sự yêu đời, vô tư, vui vẻ và lạc quan trong cuộc sống. Thế này có thể uống với một cây hoặc hai cây được trồng chung một chậu. Tuy nhiên, nếu sử dụng một cây thì sẽ cho hình dáng đẹp và bắt mắt hơn nhưng khá khó uốn và kiểm soát, ngược lại nếu sử dụng hai cây chung một chậu thì lại dễ uốn nhưng không đẹp bằng.

  Thế này phải là cây cổ thụ gốc to, uốn nằm trên miệng chậy và có gốc ngẩng lên làm đầu rồng. Phần thân uốn cong hạ thấp, các chi xòe ra bốn phía làm chân và mây và ngọn ngã về sau làm đuôi rồng. Cây thứ hai có 2 rễ chẻ ra làm chân phượng hoàng, thân ngã qua ôm mình rồng, hai cành tả hửu xòe ra làm hai cánh đang múa.

  Tuy nhiên, thế này khá khó uốn. Thế này đẹp hay không phụ thuộc vào bàn tay của nghệ nhân phải uốn sao cho uyển chuyển, mềm mại và thể hiện được sự nhịp nhàng như chim phượng đang tung múa.

  Thế trực quân tử

   

  Thế trực quân tử là một trong những thế mà ông cha ta rất yêu thích. Thế này thể hiện bản chất của một người quân tử tôn trọng lễ nghi, tính tình ngay thằng và thanh cao, người quân tử tánh như thủy, nhu nhi bất nhược và biết đối nhân xử thế.

  Cây có thế trực quân tử là cây có dáng trực, thẳng đứng, cành nhánh ngay thẳng, gọn gàng và có đường nét dứt khoát. Phân chi theo lối chiết chi hoặc tứ diện, tàn nhánh đầy đủ, bốn mặt tả hửu, cân đồi và hài hòa.

  Thế quần tụ tam sơn

   

  Thế quần tụ tam sơn được làm bởi ba cây cùng nằm chung một chậu hay còn có tên gọi là tam tài. Ba cây đứng gần thẳng hàng, cây cao đứng giữa có 5 tàn lá, hai cây thấp hơn ở hai bên có 3 tàn lá. Có thể dùng cây tùng hoặc cây bách xếp thành hình chữ sơn rất đẹp.

  Tuy nhiên với thế quần tụ tam sơn, muốn đẹp thì phải làm cho ba cây cân đối, hài hòa, có thể giao cành hoặc liên kết với nhau. Bắt buộc phải có đủ 3 cây, thiếu một cây cũng mất đi vẻ đẹp của quần tụ tam sơn.

  Quần tụ tam sơn thể hiện cho sự đoàn tụ, đoàn kết và gắn bó với nhau. Đặt trong nhà chủ ý muốn cho anh em trong gia đình đoàn kết, yêu thương nhau, gia đình hạnh phúc, vui vẻ.

  Thế xuy phong

   

  Thế xuy phong còn gọi là xiêu phong hay nghinh phong thể hiện cho sự kiên cường, bất khuất, dám chống chọi với mọi thử thách. Để làm được thế này, cây phải là cây cổ thụ có gốc to, nổi trên mặt đất và gốc được đặt nằm ở vị trí ở trái hoặc phải chậu để khi uốn có thể giữ vững không bị ngã. Thân uốn cong như long thân hoặc quy căn hồi đầu với góc nghiêng khoản 30 – 40 độ, tàn nhánh có thể uốn theo kiểu chiết chi hoặc tứ diện nhưng phải vươn ra để giữ thăng bằng và có thể chống lại gió.

  Ở thế này, cây có 4 tàn một ngọn nhưng  phải uốn về phía gốc để tránh đổ ngã. Cây xuy phong nên uốn cho đủ cặp để xếp đối xứng với cây đứng giữa thành bộ ba. Cây bên phải là cây âm đối xứng với cây bên trái là cây dương và một cây đứng giữa là cây dẫn đàn và là thế chủ động của bộ kiểng.

  Thế bạt phong hồi đầu

   

  Bạt phong hồi đầu khá giống với thế xuy phong, tuy nhiên cành và lá được uốn ngược lại với chiều nghiêng của cây, thể hiện cho ý chí kiên cường, hiên ngang và không chịu khuất phục.

  Để làm được thế này cần cây cổ thụ có gốc to, nổi trên mặt đất và đặt thường về 2 phía của chậu để giữ cân bằng. Thân cây nghiêng khoản 60 – 70 độ. Cành nhánh đều ngã về một bên theo sức gió nhưng ngọn bắt buộc phải quy căn và hồi đầu mới có thể đứng vững được. Hai nhánh dưới có vai trò giữ trọng tâm trong lòng chậu, lúc đó hai nhánh trên cho dù có chênh vênh thì vẫn giữ được thăng bằng.

  Thế phượng vũ

   

  Phượng vũ nghĩa là chim phượng đang múa, thể hiện cho sự vui tươi, lạc quan và yêu đời. Là cây độc phụ chân phương có rễ nổi cao lên thành hai chân. Cành thứ nhất uốn ra phía sau là đuôi chim, 2 cành tả hửu uốn thành hình 2 cánh chim phượng đang múa. Cành phụ che thân làm hầu, ức ngắn gọn.

  Để làm được thế này một cách hoàn hảo, tất cả đều phụ thuộc vào tính thẩm mĩ và bàn tay mềm mại của nghệ nhân. Thế phượng vũ, khi nhìn vào phải thể hiện rõ hình dáng chim phượng đang tung múa một cách nhẹ nhàng, mềm mại và uyển chuyển.

  Thế thác đổ

   

  Thế này là một thế ít người uốn, với thế này thân và tàn nhánh được uốn thấp xuống hơn đáy chậu như một dòng thác đang đổ, mềm mại như dòng nước chảy. Biểu hiện cho sự nhẹ nhàng, tinh tế và làm cho người xem có một cảm giác dễ chịu.

  Để làm được thế này, chậu cây cần được đặt trên vị trí cao khoảng 1m so với mặt đất và cần được kiêng cố để tránh sự cố khi có giông gió. Cây cần có thân khỏe, rễ lớn và chắn chắn. Có thể dùng kẽm để uống, cây ra tới đâu uốn tới đó và có thể cắt bỏ hoặc để nhiều tầng lá tùy theo sở thích của người nghệ nhân. Tuy nhiên, do thế này đổ xuống một bên chậu nên cần uốn sao cho không chênh lệnh quá lớn về trọng lượng.

  Thế vũ trụ

   

  Để làm được thế vũ trụ, trước tiên cần phải có cây cổ thụ gốc to, thân thẳng, rễ khỏe nổi trên mặt đất và xòe ra tứ phía, cành và nhanh phân theo lối chiết chi hoặc tứ diện. Người nghệ nhân có thể cắt tỉa từ 3 đến 5 tàn to tùy theo sơ thích và chiêu cao của cây. Các tàn cây uốn và cắt tỉa hình quạt nằm ngang, các tàn từ tầng thứ nhất đến tầng cao nhất có bán kính nhỏ dần.

  Sau khi hoàn thiện, hình dạng của thế này giống như hình búp măng chứ không vươn lên cao, tượng trưng cho sự tồn tại vĩnh cửu, sum suê và đầy đủ. Tuy nhiên để thế này được hoàn hảo, người nghệ nhân cần uốn các tàn theo đúng luật âm dương và theo tứ hướng tả, hửu, tiền, hậu đầy đủ. Nếu thiếu một trong các hướng thì sẽ làm mất cân đối và không bắt mắt.

  Thế long giáng

   

  Thế này khá dễ uốn, tượng trưng cho sự ôn hòa, mềm mỏng nhưng không kém phần uy nghiêm, uy quyền và oai phong. Để làm được thế này, cần sử dụng cây gốc to, rễ chắc. Phần gốc làm đầu chúi xuống, phần ngực nằm trên mặt chậu, thân cây uốn cong làm thân rồng, cành và lá làm chân và mây như thể đang đáp xuống, ngọn cây làm đuôi rồng. Để làm thế này được đẹp, người nghệ nhân cần uốn các phần chi và đuôi sao cho cân đối, uyển chuyển như thể rồng đang chuẩn bị đặt chân lên mặt đất.

  Thế long bàn hổ phục

   

  Trong thế này, có thể uốn bằng 1 cây kiểng có gốc to hoặc dùng 2 cây kiểng trồng chung một chậu. Tuy nhiên, nếu sử dụng 1 cây kiểng có gốc to thì sẽ đem lại sự liền mạch và bắt mắt hơn.

  Thế long bàn hổ phục có nghĩa là rồng nằm uốn khúc và hổ cũng nằm sát đất để phục tùng chủ nhân. Đây là một trong những thế khó uốn, để uốn được thế này cây cần có bộ rể hình chân thú xòe ra phía trước. Đối với cây long, gốc nằm trên mặt đất, đầu ngẩng lên, thân cây uốn cong làm thân rồng, cành và lá làm chân và mây. Đối với cây hổ, gốc cây bò trườn lên chậu, đầu cúi, ngon vươn lên làm đuôi.

  Thế tùng thập

   

  Đây là thế được dùng làm mẫu để uốn những cây trực thọ vì thân cây tùng thường có dáng thẳng, tàn nhánh phân theo hướng nhị diện xòe ra hai bên. Khi làm thế này, cây tùng phải là cây cổ thụ già, thân thẳng và sần sùi, tàn nhánh nhiều những vần còn giữ được dáng chữ thập so với thân cây. Tùy theo cây cao hay thấp mà người nghệ nhân có thể uốn nhiều tầng hay ít tầng.

  Tuy nhiên, để làm cho thế này được hoàn chỉnh và đẹp mắt thì các tàn nhánh phải được uốn đối xứng qua thân cùng với khoảng cách giữa các tầng tương đối bằng nhau. Thân cây và cành phải uốn dứt khoát vì thế tùng thập tượng trưng cho người thanh niên khỏe mạnh, cường tráng, gan dạ, bất khuất và biểu hiện cho tính thẳng thắn của người quân tử.

  Thế tam đa

   

  Thế tam đa khá dễ uốn, thế này tượng trưng cho Phước, Lộc, Thọ. Có nghĩa là mang lại nhiều phúc, tốt lành và may mắn, có lộc giàu, làm ăn phát đạt và sống thọ trăm tuổi. Thế tam đá có 3 tầng lá, tầng thứ nhất và tầng thứ hai được cắt tỉa hình tròn xung quanh thân cây, riêng tần thứ 3 thường được cắt tỉa hình chóp. Từ tầng thứ nhất tới tầng thứ ba có đướng kính nhỏ dần tạo thành hình nón.

  Để làm được thế này, cây phải là cây cổ thụ lâu năm, có thân vững chắc và thẳng, rễ lớn và xòe ra nỗi trên mặt chậu. Phần rễ càng lớn, càng xòe thì thế này càng đẹp và chống chịu được gió mạnh, giúp cây không bị ngã. Tuy nhiên, để làm được thế này hoàn hảo, người nghệ nhân cần cắt tỉa gọn gàng, đường kính các tầng phải theo tỉ lệ nhất định và khoảng cách giữa các tầng phải tưởng đối bằng nhau để tạo như hài hòa.

  Thế trung bình cong

   

  Thế trung bình cong là thế có thân cây được uốn như long thân. Tuy nhiên, nên chọn cây có thân sần sùi cùng với bộ rễ hình chân thú xòe ra tứ phía thì sẽ tuyệt đẹp. Đoạn thứ nhất của thân cong về một bên và phải uốn và cắt tỉa sao cho tàn thứ nhất cũng nằm theo hướng cong của thân. Đoạn thứ hai phải uốn cong trở lại để tạo sự cân đối cùng với tàn thứ 2. Đến đoạn thứ 3 phải uốn thân dần trở về dáng trực – thẳng. Thế này thường kết hợp với thế trung bình ngay để tạo thành bộ tam tài – 2 cây thế trung bình cong nằm 2 bên và 1 cây thế trung bình ngay nằm ở giửa, tượng trưng cho thiên, địa và nhân.

  Thế lưỡng long tranh châu

   

  Lưỡng long tranh châu có nghĩa là hai con rồng tranh hạt châu, thể hiện tinh thần cầu tiến, chiến đấu tới cùng không biết mệt mỏi. Đối với thế này cần phải uốn song thọ trồng chung vào một chậu sau đó uốn đối xứng thành hai con rồng giao đầu tranh hạt châu ở giửa. Đối với thế này còn có thể suy ra nhiều thế tương tự như sư tử hí cầu, loan phụng hòa mình.

  Đối với thế này thường thấy uốn với 2 cây mai chiếu thủy. Trồng cây lên tới đâu thì gài tới đó. Thân con rồng uốn khúc, đầu quay lại nhìn quả châu, các nhánh làm chân và mây, ngọn ngẩng lên và xòe ra làm đuôi như thể đang múa.

  Thế long cuốn thủy

   

  Thế long cuốn thủy là một trong những thế khó uốn, lấy ý tưởng từ một con rồng đang hút nước. Để uốn được thế này, thông thường cần sử dụng cây mai chiếu thủy hoặc cây kim quýt có gốc to, thân sần sùi, rễ xòe ra hình chân thú. Phần gốc, uốn cong lại làm đầu rồng đang cúi xuống hút nước. Thân uốn cong như long thân, ngoằn ngoèo, uốn khúc. Các cành và lá tứ diện uốn và cắt tỉa làm chân và mây thể hiện hình dáng các chi đang bám vào mây lấy thể hút nước. Phần ngọn uốn vươn lên và xòe ra làm đuôi.

  Thế ngũ phúc

   

  Thế cây ngũ phúc tương đối dễ uốn, ngũ phúc ở đây nghĩa là cây có 5 tầng lá và có hình dạng như hình nón lá. Tầng thứ nhất cho tới tầng thứ 4 thường được cắt tỉa hình tròn xung quanh thân cây và có đường kính nhỏ dần từ tần tầng 1 đến tầng 4. Tầng thứ 5 là ngọn, thường được cắt tỉa hình chóp.

  Để làm được thế này, cây phải là cây cổ thụ thọ, gốc to, thân cao, phần rễ lớn nỗi trên mặt chậu và xòe ra. Phần rễ càng lớn, càng xòe ra thì thế càng đẹp và chống chịu được gió mạnh để không bị lật ngã. Các tầng phải được cắt tỉa cân đối về đường kính sao cho bắt mắt, khoảng cách giữa các tầng phải như nhau để tạo sự hài hòa.

  Phước, Lộc, Thọ, An, Khang được thể hiện trong thế ngũ phúc. Có nghĩa là mang lại phúc, tốt lành và may mắn, có lộc giàu, sống lâu trăm tuổi và sống một cuộc sống vui vẻ, yên ổn không chịu nhiều sóng gió của cuộc đời.

  Thế long thăng

   

  Thế này thể hiện cho sự tăng tiến, vương lên trong công việc và cuộc sống. Với thế long thăng, có hai cách uốn tùy theo sơ thích của người nghệ nhân hoặc tùy theo dáng cây mà uốn cho phù hợp.

  Cách thứ nhất: Đầu rồng được uốn trên ngọn cây. Cách này phổ biến vì hợp lí vì tình huống rồng bay lên nên đầu hướng lên trời. Tuy nhiên, cách này rất khó uốn vì ngọn cây lúc nào cũng nhỏ hơn gốc nên phải uốn làm sao cho cân đối và đạt tiêu chuẩn. Nói về rồng, lúc nào đầu cũng to hơn phần đuôi, nên phải cắt ghép làm sao cho hợp. Thân rồng thì khá đơn giản, chỉ cần uốn cong và uốn khúc, các nhánh và lá làm chân và mây.

  Cách thứ hai: Ngược lại cách thứ nhất, thay vì đầu nằm trên ngọn thì đây đầu nằm dưới gốc. Với cách này thì đơn giản hơn vì lúc nào gốc cũng to hơn ngọn. Tuy nhiên, khi uống lào sao cho phần đầu rồng ngẩng lên tựa như đang xuống rồi bay lên. Thân cây uốn khúc làm thân rồng, tàn và lá làm chân và mây. Thế này tương đối đẹp hơn vì đầu to đuôi nhỏ, tàn nhánh cân đối.

  Thế long mã hồi đầu

   

  Long mã hồi đầu có thể dùng 1 cây hoặc 2 cây to trồng chung chậu. Tuy nhiên, nếu sử dụng 1 cây thì sẽ cho vẻ đẹp hoàn thiện và liền mạch hơn. Trong thế này, cần phải lựa chọn các cây mềm dẻo như mai để uốn rễ xòe ra hình chân thú và cần 1 cây thấp, 1 cây cao.

  Cây thấp được uốn để làm mã, thân thấp và to, nằm ngang, ngọn được uốn làm đầu ngựa và đặc biệt là không có tàn nhánh để tạo hình ngựa đang quay đầu trở lại. Cây cao được uốn làm rồng, thân cây uốn vặn vẹo làm thân rồng, tàn và nhánh uốn làm chân và mây xòe ra bốn phía, phần ngọn uốn và tỉa búp làm đuôi rồng.

  Thế trực liên chi

   

  Thế trực liên chi là một trong những thế dễ uốn, mang trong mình sự hài hòa, sum suê và đầy đủ. Biểu hiện cho người vui tươi, có cuộc sống đầy đủ, ấm no và hạnh phúc. Thế này có cây đứng thẳng, giáng trực và được uốn theo nhờ vào thế trực quân tử. Để uốn được cây này, người nghệ nhân cần chọn cây cổ thụ gốc và thân to, rễ gồ gề nổi trên mặt đất và thường xòe ra 4 phía, sần sùi, cành lá quấn quýt nhau và ôm sát thân cây.

  Đối với tàn thứ nhất, nếu hướng về phía âm thì sẽ được uốn ngược qua phía âm. Tàn thứ 2 uốn ngược lại về phía dương để quy căn. Tàn thứ 3 và thứ 4 uốn dần thành dáng trực để tạo thành hình chóp.

  Thế trực quân tử liên chi

   

  Thế trực quân tử liên chi cũng tương đối giống với thế trực liên chi. Tuy nhiên, trong thế này thường có 2 đến 3 cây được trồng chung chậu xung quanh thân mẹ là cây chính giửa. Tượng trưng cho tình yêu thương, che chở lẩn nhau giữa con người với nhau, lúc nào cũng vui tươi, lạc quan và yêu đời.

  Để làm được thế này, nên chọn cây mai chiếu thủy có thân thẳng, tàn nhánh sum suê và quấn quýt lấy nhau. Những cây xung quanh cây mẹ thường có chiều cao thấp hơn và sống độc lập không phụ thuộc vào cây mẹ. Các tàn nhánh của cây con và cây mẹ đan xen nhau như một đám trẻ đang quấn quýt bên mẹ và được người mẹ che chở.

  Thế thất hiền

   

  Thế này có dáng trực, cao to, nhiều tàn, nếu tính cả tàn và ngọn thì tổng cộng có 7 tầng lá. Tượng trưng cho sự thanh thoát, vô âu, vô lo và không màn tới chuyện thế sự.

  Để làm được thế này, người nghệ nhân cần chọn cây cao, to, dáng trực và đặc biết có bộ rễ to khỏe và xòe ra. Thông thường thân cây sẽ được uốn tả hữu để tạo vẽ đẹp và uyển chuyển hơn. Đoạn thứ nhất cong qua phải cùng với cành lá thứ nhất, đến đoạn thứ hai cùng với cành thứ hai uốn ngược lại với đoạn thứ nhất và cứ tương tự như vậy cho tới đoạn thứ 6. Đoạn cuối cùng là phần ngọn, thường được uốn dáng trực và tỉa hình búp.

  Thế thoát tục

   

  Thời gian trôi qua, một số cây phát triển những nơi hói hoặc không vỏ trên thân cây do điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Phần hói thường bắt đầu tại nơi rễ mọc lên từ mặt đất, và ngày càng mỏng hơn khi nó tiếp tục lên thân cây. Ánh sáng mặt trời gay gắt sẽ tẩy trắng những phần này, tạo thành một phần rất đặc trưng của cây. Với cây cảnh, vỏ cây được loại bỏ bằng một con dao sắc và điểm không vỏ được xử lý bằng canxi sunfat để tăng tốc quá trình tẩy trắng.

  Thế bè gỗ

   

  Đôi khi một cây bị nứt có thể tồn tại bằng cách hướng các nhánh của nó lên trên. Hệ thống rễ cũ có thể cung cấp cho các nhánh đủ chất dinh dưỡng để tồn tại. Sau một thời gian, rễ mới sẽ bắt đầu phát triển, cuối cùng sẽ đảm nhận chức năng của hệ thống gốc cũ. Các nhánh cũ mà bây giờ chỉ vào không khí phát triển thành các thân cây với nhiều nhánh do sự gia tăng của các chất dinh dưỡng. Những thân cây mới này đóng góp vào một tán duy nhất.

  Thế cây trôi biển

   

  Trong phong cách này, rễ của cây đang phát triển trong các vết nứt và lỗ của đá. Điều này có nghĩa là không có nhiều chỗ cho rễ phát triển và hấp thụ chất dinh dưỡng. Cây mọc trong đá sẽ không bao giờ trông thực sự khỏe mạnh, do đó, có thể thấy rằng cây phải đấu tranh để tồn tại. Điều quan trọng là phải bón phân và tưới nước thường xuyên, vì không có nhiều không gian có sẵn để lưu trữ nước và chất dinh dưỡng. Đá trong đó Cây cảnh mọc lên thường được đặt trong một cái chậu cạn, đôi khi chứa đầy nước hoặc sỏi mịn.

  Thế rừng xanh

   

  Kiểu rừng trông rất giống kiểu nhiều thân cây, nhưng điểm khác biệt là nó bao gồm một số cây chứ không phải một cây có nhiều thân. Những cây phát triển nhất được trồng ở giữa một cái chậu lớn và nông. Ở hai bên, một vài cây nhỏ hơn được trồng để đóng góp vào một vương miện duy nhất. Các cây được trồng không theo một đường thẳng mà theo mô hình so le, bởi vì theo cách này, khu rừng sẽ xuất hiện thực tế và tự nhiên hơn.

  Thế ngũ thân

   

  Về lý thuyết, kiểu đa thân giống như kiểu thân đôi, nhưng có từ 3 thân trở lên. Tất cả các thân cây phát triển từ một hệ thống gốc duy nhất, và nó thực sự là một cây duy nhất. Tất cả các thân cây tạo thành một vương miện của lá, trong đó thân cây dày nhất và phát triển nhất tạo thành đỉnh.

  Thế thân đôi

   

  Phong cách thân cây đôi là phổ biến trong tự nhiên, nhưng thực tế không phải là phổ biến trong nghệ thuật bonsai. Thông thường cả hai thân cây sẽ phát triển từ một hệ thống gốc, nhưng cũng có thể là thân cây nhỏ hơn mọc ra từ thân cây lớn hơn ngay trên mặt đất. Hai thân cây sẽ khác nhau về cả độ dày và chiều dài, thân cây dày hơn và phát triển hơn mọc gần như thẳng đứng, trong khi thân cây nhỏ hơn sẽ mọc ra một chút xiên. Cả hai thân cây sẽ đóng góp vào một vương miện của lá và tán.

  Thế quân tử

   

  Trong tự nhiên, kiểu cây này được tìm thấy ở những khu vực đông dân cư bởi nhiều cây khác và sự cạnh tranh rất khốc liệt đến nỗi cây chỉ có thể tồn tại bằng cách phát triển cao hơn tất cả những người khác xung quanh nó. Thân cây mọc xiêu vẹo hướng lên trên và hoàn toàn không phân nhánh vì mặt trời chỉ chạm vào ngọn cây. Để chắc chắn rằng nó trông còn khó khăn hơn, một số chi nhánh không có vỏ cây. Khi vỏ cây đã được gỡ bỏ từ một bên của thân cây, thân cây được gọi đã thoát tục. Ý tưởng là để chứng minh rằng cây phải đấu tranh để tồn tại. Những cây này thường được đặt trong chậu nhỏ, tròn.

  Thế bán thác

   

  Phong cách bán tầng, giống như phong cách thác, được tìm thấy trong tự nhiên trên các vách đá và trên bờ sông và hồ. Thân cây mọc thẳng đứng trong một khoảng cách nhỏ và sau đó uốn cong xuống một bên. Không giống như kiểu thác, thân cây bán tầng sẽ không bao giờ mọc bên dưới đáy chậu. Vương miện thường ở trên vành chậu trong khi sự phân nhánh tiếp theo xảy ra bên dưới vành.

  Thế tranh vinh tuế nguyệt

   

  Tác phẩm này bộc lộ khí chất của văn nhân, chỉ là một gốc cổ thụ bình thường, thông qua nghệ thuật điêu luyện của nghê nhân, trở thành một cây đại thụ cao lớn siêu phàm thoát tục. Khí thế của nó cao vút lên mây, cao vút lên không phóng kháng tự nhiên, vượt ra ngoài không gian và thời gian. Cành nhánh của no tụ tán, thu vào giãn ra tự nhiên, hài hòa, cúi ngửa phóng khoáng mềm mại đầy biến hóa. Trước sau so le nhau nhiều nhánh mà không rối mắt, đủ thấy sự tinh tế, sắc sảo trong kỹ thuật tạo hình của nghệ nhân.

  Thế thanh phong trác lập

   

  Đây là tác phẩm cây của văn nhân điển hình. Thân cây chính thanh mảnh mà uốn khúc, nhánh cây được tạo hình sà xuống, đường nét uốn khúc mà có lực, lá cây xanh thưa, trong giống như một nét bút, tác phẩm có nét hao hao phong cách của Tử Chiếu (một họa sĩ nổi tiếng đời Nguyên). Hình dáng của cây thanh mảnh vươn cao, đứng sừng sững đón gió, thể hiện vẻ đẹp nội hàm.

  Thế thanh tùng tụng

   

  Loại cây tùng kim năm lá. Gốc cây thô chắc, rễ bám chặt vào lũng đất, thân thẳng đứng, vảy dày chắc, tuổi cây từ 40 năm trở lên. Cành cây chĩa ra và hơi sà xuống một chút, thân vươn thẳng, chắc mà thoáng, tán lá mỏng phẳng và sắc sảo, tạo cảm giác như ngọn núi vươn cao giữa không gian mênh mông lộng gió. Mặt phải thu vào, mặt trái xòe ra, thế cây ngả về bên trái, làm cho cây tùng tăng vẻ khỏe khoắn, vững chãi, uy nghi.

  Thế phong vân tuế nguyệt

   

  Thế lục mạc

   

  Loại cây bách anh lạc hay bách chuỗi ngọc. Thân chính quanh co uốn lượn, xá lợi và gân cây đan vào nhau, đầy đặn mịn màng, đường mớn linh hoạt, uyển chuyển đẹp. Cành bách anh lạc sà xuống. nghệ nhân dựa vào đặc tính loại cây để xử lý cho nhánh cây uốn lượn xuống đến mức có thể. Cây giữ thế nghiêng, tán đầy đặn, nhánh ẩn hiện tinh tế giữa các tán. Phía dưới bên phải của tán cây hình thành một không gian đẹp, thoáng đãng, uyển chuyển như một chuỗi ngọc lấp loáng trong làn mưa bụi lất phất, khiến tâm hồn người xem như đang ngoạn cảnh ở nới sông nước.

  Thế phu xướng phụ tùy

   

  Loại cây là cối bách. Phần gốc cuồn cuộn nhấp nhô, thể hiện sức mạnh tiềm tàng sẵn sàng quật khởi. Thân cây vút thẳng, thế cao chọc mây, chừng như vút thẳng lên trời xanh, vượt qua bao phong ba bão táp. Qua hình thân cây nhiều u nần, bố cục khô gầy. Thân hơi lượn qua trái rồi ngoặt lên tạo nhánh ở ngọn, chặt chẽ, tạo nên sự tương quan giữa thế cây và gốc cây, hô ứng với nhau. Phần bên phải thân dưới cây điểm xuyết mấy nhánh cây tạo nên nét chấm phá, khiến tác phẩm như mở ra một không gian và thời gian thênh thang của trời đất.

  Thế hồi quy

   

  Loại cây là tước mai. Gốc cây sung mãn, thân cây vút cao hùng tráng. Phần thân chia làm ba, lớn nhỏ, phối hợp hài hòa, vững chắc, gân cây nổi lên đầy đặn, tràn trề sức sống. Phần thân dưới vươn thẳng, vững chãi, bề thế phần trên cong nghiêng về bên phải tạo nên tư thế uyển chuyển động. Sự phối hợp giữa thân và nhánh phong phú, khúc chiết, hài hòa tôn thêm sự vững chãi cho thân cây. Tán cây có bố cục chắc chắn gắn kết, tạo nên vẻ hư thực tương sinh. Một tư thế oai phong lẫm liệt, vững chãi, sẵn sàng đương đầu với mọi phong ba bão táp.

  Thế lục triều mộng

   

  Loại cây là chân bách. Tác phẩm này chọn chất liệu là chân bách, nhưng nghệ nhân chọn thế và cắt tỉa rất tinh tế, chuẩn xác. Rễ cây bám chắc vào lũng đất, hai thân cây to nhỏ, cao thấp kết hợp hài hòa với nhau, chính phụ rõ ràng, đồng thời mỗi thân cây toát lên vẻ đẹp riêng: trong thẳng có cong, trong sự mềm mại uyển chuyển có sự cứng cáp vững chãi. Cành cây cúi ngửa tự nhiên thoải mái, nhiều tầng nhiều lớp, thưa dầy, hư thực hết sức biến hòa, đường gấp nép của tán cây rất đẹp. tạo hình tổng thể sinh động, có cảm giác biến ảo khôn lường.

  Thế diệu diệu dục thí

   

  Loại cây là hắc tùng. Thân cây khởi thế sau khi hướng về bên trái một phần ba rồi ngoặt lại, sau đó hướng chếch lên bên trái khiến cho thân cây vốn cường tráng càng thêm phần sinh động. Ngọn cây trông như đã trải qua cơn cuồng phong xơ xác chỉ còn lại một nhánh để thay thế cho thân cây chính, khiến cho sức sống của cây như trỗi dậy bền bỉ, ngoan cường. Tán cây khá sum suê, phối hợp với thân cây thể hiện sự kiên trì vượt qua gian khó.

  Thế bộ ngọc lan tú cảnh

   

   

  Loại cây là bồn cảnh tổng hợp loại nhỏ. Tư thế bố cục của loại bồn cảnh loại này thay đổi hết sức phong phú, linh động và đầy ngẫu hứng mỗi tác phẩm đều rất công phu chu đáo, nội hàm đa dạng, súc tích. Sự kết hợp của loại bồn cảnh này thể hiện những ý tưởng mới lạ độc đáo, giá đỡ như hình một cánh phong lan, nằm chếch về bên phải, đóa hoa lan như mở ra, hoa chớm nở. Sự bố trí mỗi tác phẩm trên giá phải phù hợp với không gian hài hòa, ý nhị, pha chút tình thơ ý họa.

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Để Bàn Đà Nẵng, Cung Cấp Cây Để Bàn Đep Đà Nẵng
 • Cây Cảnh Để Bàn Đà Nẵng
 • Khi Nào Nên Tưới Nước Cho Cây Trong Nhà?
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Tưới Nước Cho Cây Trồng Trong Nhà
 • Cây Nội Thất, Văn Phòng, Phong Thủy, Chung Cư, Biệt Thự
 • 21+ Hình Ảnh Hoa Hồng Xanh Cực Đẹp, Vạn Người Mê!!!

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Loại Lan Trầm Đẹp, Độc Đáo
 • Hoa Phong Lan Trầm Nestor Dragon
 • Tại Sao Hoa Phong Lan Bị Vàng Lá?
 • Hoa Hồng Bị Vàng Lá
 • Nguyên Nhân Lan Bị Vàng Lá Và Cách Khắc Phục
 • Những bông hoa hồng xanh trên tay mang lại một cảm giác sang trọng và huyền bí, huyền bí bởi màu xanh đặc trưng của hoa hồng xanh – một loại hoa rất hiếm hầu như không tồn tại trong tự nhiên.

  ml

  Hình ảnh hoa hồng xanh đẹp, vạn người mê

  Hoa hồng xanh – nét đẹp của sự huyền bí

  Những bông hoa hồng xanh này được tạo ra nhờ phương pháp biến đổi gen của cây hoa hồng, thêm sắc tố màu xanh và những bông hoa hồng xanh này rất được ưa chuộng và được trồng phổ biến tại nước ngoài.

  Hồng xanh – nét đẹp của sự huyền bí

  Đa số những bông hồng xanh tại thị trường Việt Nam được các thợ cắm hoa tiến hành nhuộm màu xanh bởi rất khó để tìm một bông hồng xanh nguyên bản. Vẻ đẹp của hồng xanh nhuộm với kỹ thuật đặc biệt không thua kém gì những bông hồng xanh trong tự nhiên.

  Hoa hồng xanh rất hiếm có trong tự nhiên

  Hoa hồng xanh bó

  Những bó hoa hồng xanh với giấy gói kết hợp với tay nghề cao của các nhân viên cắm hoa tạo nên những bó hoa hồng xanh đẹp ngất ngây, vừa tạo cảm giác huyền bí bởi màu xanh của hoa hồng, vừa tạo nét nổi bật, sang trọng bởi giấy gói bên ngoài. Hoa hồng xanh có thể bó kết hợp với các loại hoa phụ khác tạo nên một bó hoa hoàn chỉnh bảo đảm người tặng sẽ rất thích thú.

  Bó hoa hồng xanh đẹp

  Hoa hồng xanh x hoa lavender

  Hồng xanh x hoa baby trắng đốn tim nàng

  Hoa hồng xanh bất tử với công nghệ ướp hoa hiện đại

  Hoa hồng xanh đốn tim nàng

  Hoa hồng xanh cắm bình

  Những bình hoa hồng xanh chưng tại phòng khách, phòng làm việc, cầu thang hay để ở bàn ăn tạo nên một không gian tươi mới, sang trọng và pha vào đó một chút huyền bí của màu xanh giúp cho không gian nhà bạn có chiều sâu hơn, mang lại một cảm giác thoải mái, thư giãn sau những giờ làm căng thẳng.

  Hoa hồng xanh bất tử với công nghệ ướp hiện đại

  Bình hoa hồng xanh ecuardor tuyệt đẹp

  Hộp hoa hồng xanh trái tim dành tặng nàng

  Hoa hồng xanh mix

  Hoa hồng xanh mix tuyệt đẹp

  Hoa hồng xanh kết hợp làm bó hoa trong lễ cưới có được không nhỉ?

  Hồng xanh kết hợp cực ý nghĩa trong lễ cưới

  Bó hoa cưới hồng xanh kết hợp đầy màu sắc

  Hồng xanh x hồng trắng – tại sao không?

  Nếu bạn có nhu cầu mua hoa hồng xanh giá rẻ hay bất cứ loài hoa nào bạn cảm thấy yêu thích. Hãy liên hệ với Hoa Tươi 360 – đơn vị cung cấp hoa tươi uy tín tại chúng tôi với nhiều ưu đãi, hỗ trợ giao hàng nhanh chóng bảo đảm hài lòng!

  Website: Hoatuoi360.vn

  Địa chỉ: 413 Lê Văn Sỹ, phường 2, quận Tân Bình, Tp.HCM

  Hotline: 0936 652 727 – 0977 301 303 – 0933 055 945

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Tạo Độ Ẩm Thích Hợp Cho Hoa Phong Lan
 • Ánh Sáng Như Thế Nào Là Thích Hợp Nhất Cho Hoa Phong Lan
 • Phong Lan Việt Nam_Chiêm Ngưỡng Loài Hoa Được Mệnh Danh Là Nữ Hoàng Sắc Đẹp
 • Tên Và Hình Ảnh Các Loài Hoa Phượng Đẹp Ở Việt Nam
 • Sự Bí Hiểm Của Phụ Nữ Thuộc Cung Hoàng Đạo Bọ Cạp
 • Hình Ảnh Vườn Cây Cảnh Gia Huy

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Ghép Đá Cây Bonsai
 • Những Phong Cách Biến Hóa Sáng Tạo Của Bonsai Hiện Đại
 • Ý Nghĩa Cây Lưỡi Hổ Và Những Tác Dụng Ấn Tượng
 • Bán Cây Lưỡi Hổ Đẹp Giá Rẻ Hợp Trang Trí Nội Thất,văn Phòng
 • Cây Phú Quý Hợp Tuổi Nào? Mệnh Nào?
 • Một trong những yếu tố nhằm thuyết phục khách hàng tin tưởng hợp tác và mua sản phẩm của chúng tôi là hình ảnh thực tế tại Nhà vườn. Không phải là những bức ảnh được chỉnh sửa rực rỡ, không phải là những hình ảnh copy từ trên mạng mà là hình ảnh được trực tiếp chụp tại vườn. Hình ảnh đó thể hiện sự chân thực, yếu tố khách quan khi đánh giá năng lực của nhà vườn.

  Xin giới thiệu một chút với Quý khách hàng và các bạn về quy mô nhà vườn Gia huy trong quá khứ và hiện nay.

  Khởi nghiệp từ chợ cây cảnh trên đường Hoàng hoa thám từ năm 2010, Nhà vườn cây cảnh Gia huy lúc đó chỉ có vọn vẹn 500 m2 đất tại Vân lũng, An Khánh, Hoài đức, Hà nội, với các loại cây cảnh chính là cây trong nhà và các loại hoa trồng chậu. Đến năm 2014, công ty quyết định đầu tư mua 4 Ha đất tại Xóm Suối Cốc, Lương Sơn, Hòa bình để phát triển các loại cây bóng mát công trình, bóng mát ăn quả và các loại cây cảnh trồng hàng viền công trình, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của các khu đô thị hiện nay. Và đến nay, công ty đã sở hữu gần 5 Ha nhà vườn với đầy đủ các loại cây cảnh.

  Không những vây, trong quá trình phát triển thì Gia huy còn hợp tác với rất nhiều các nhà vườn cây cảnh khác trong việc sản xuất và cung cấp cây cảnh cho thị trường từ Nam ra Bắc. Tất cả các nhà vườn mà Gia huy hợp tác đều có năng lực tốt, chuyên biệt về một số loại cây cảnh. Điều này thể hiện chúng tôi luôn đảm bảo chất lượng sản phẩm khi đến tay quý khách hàng và một phần quan trọng không kém là giá cả của chúng tôi không hề qua bất kỳ trung gian nào, các bạn sẽ không phải suy nghĩ về Giá khi mua tại nhà vườn của chúng tôi.

  Chậu trúc phật bà (trúc đùi gà) Một góc vườn chậu Vạn niên Thanh Một góc vườn bóng mát Vườn cây cảnh đại lộc ươm giống Vườn nhài nhật Vườn Sấu công trình Vườn vạn tuế

  Cây Hoàng nam ươm giống

  Cây Phượng vĩ trồng công trình Một góc tre ngà ươm giống Vườn cây kim tiền Một góc vườn Thiết mộc lan.

  Bên trong góc vườn cây bóng mát

  Tìm chúng tôi bên đường đại lộ Láng – Hòa lạc (hướng từ Sơn tây về trung tâm Hà Nội. gần cổng chào đường Thiên đường Bảo sơn) Cây sang giâm ủ tại vườn Hòa bình

  Bằng lăng tím 2

  Cây sala

  Cây cherry hay còn gọi là cây sơ ri

  Cọ trơn được giâm ủ tại vườn Hà Nội sau khi chuyển từ vườn Hòa bình về Cây Sang được khai thác ở vùng rừng núi phú thọ

  Cây Xoài nhiều năm tuổi có tán đẹp

  Xin gửi lời cảm ơn tới Quý khách hàng đã quan tâm và tin tưởng Chúng tôi. Gia huy luôn cố gắng hết sức để đem đến những giá trị đích thực, xứng đáng với từng đồng tiền mà các Bạn bỏ ra khi hợp tác với chúng tôi.

  Mọi vấn đề cần giải đáp hoặc có nhu cầu hợp tác xin liên hệ với Chúng tôi:

  Nhà vườn cây cảnh Gia huy Địa chỉ: An khánh, Hoài đức, Hà Nội (sau thiên đường Bảo Sơn) SĐT: 0985010406 – 043 999 00 22 Email: [email protected]

  --- Bài cũ hơn ---

 • 12 Loại Cây Cảnh Mang Tài Lộc Vào Nhà Ngày Tết
 • Cây Cảnh Đà Nẵng, Địa Chỉ Bán Cây Cảnh Ở Đà Nẵng, Cung Cấp Cây Cảnh Đà Nẵng
 • 24 Thế Cây Bonsai Cây Cảnh Cổ Truyền Và Hiện Đại Phổ Biến Nhất
 • 41+ Thế Cây Cảnh Bonsai Cổ Điển, Hiện Đại 2022
 • Hướng Dẫn Cách Giúp Cây Cảnh Ra Hoa Vào Dịp Tết Nguyên Đán
 • Chăm Sóc Làn Da Bé Yêu

  --- Bài mới hơn ---

 • Làn Da Bị Cháy Nắng Và 13 Cách Chăm Sóc Hiệu Quả Nhất
 • 4 Bước Cải Thiện Làn Da Mặt Bị Cháy Nắng Nhanh Chóng Và Đơn Giản
 • Các Bước Chăm Sóc Làn Da Bị Cháy Nắng Hiệu Quả Và Nhanh Chóng Nhất
 • Chăm Sóc Làn Da Bị Lão Hóa
 • Quy Trình Các Cách Chăm Sóc Da Mụn Hiệu Quả Và Đúng Cách
 • Ngày đăng: 24/10/2013, 05:15

  yêu Da có thể là đường vào của nhiều bệnh nặng, chẳng hạn như nhiễm trùng máu (từng đứng thứ 3 về tỷ lệ tử vong sơ sinh). Ở trẻ nhỏ, diện tích da/cân nặng rất lớn: 700 cm2/kg, gần gấp 3 so với người lớn, nên các bệnh về da càng dễ gây nguy hiểm. Bác sĩ Vũ Thanh Hương thuộc Trung tâm Bảo vệ sức khoẻ bà mẹ trẻ em Hà Nội cho biết, da trẻ có độ đàn hồi rất thấp so với người trưởng thành, lại rất mỏng manh nên dễ rách. Sự tạo chất melanin và mỡ cũng còn thấp nên khả năng điều nhiệt không cao. Vì vậy, trẻ rất dễ bị sốt cao hay lạnh Tắm mỗi ngày để giữ làn da khoẻ. cóng. Việc tiết nhiều mồ hôi qua da khiến trẻ dễ bị mất nước. Ngoài ra, sự đáp ứng miễn dịch còn kém ở trẻ khiến làn da rất nhạy cảm, dễ bị dị ứng hoặc nhiễm trùng. Tổn thương da dễ dàng lan toả, ảnh hưởng đến toàn thân. Vì những lý do trên, việc bảo vệ da có vai trò rất quan trọng trong chăm sóc trẻ nhỏ; không chỉ giúp tránh mụn nhọt rôm sảy mà còn giảm nguy cơ mắc các bệnh trầm trọng như nhiễm trùng máu, viêm cầu thận . Để da luôn sạch sẽ, cần tắm hằng ngày, kể cả mùa đông. Dùng loại sữa tắm dành riêng cho trẻ, đã được kiểm nghiệm về độ dịu nhẹ, không gây kích ứng da. Tránh dùng các sản phẩm quá đậm đặc, chứa nhiều nước hoa hoặc chất kháng khuẩn mạnh. Với trẻ dưới 6 tháng, nên tắm bằng nước đun sôi để nguội nhằm tránh tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn. Làm sạch tỉ mỉ các vùng da có nếp gấp và bộ phận sinh dục, nhất là với gái. Sau khi lau khô người, nên thoa phấn rôm rồi mới mặc quần áo, chú trọng những nơi ra nhiều mồ hôi hoặc phải cọ xát nhiều như bẹn, nách, cổ . Phấn rôm vừa có tác dụng hút ẩm, chống nhiễm khuẩn vừa làm giảm ma sát, giúp da không bị tổn thương. Tuy nhiên, bạn chỉ nên dùng lượng vừa đủ, không rắc trực tiếp lên da mà cho vào tay rồi chuyển 1 ít sang tay kia, xoa 2 tay với nhau rồi mới xoa lên da bé. Không xoa phấn rôm lên vùng da trầy xước hay vết thương hở, không để phấn dính vào mũi, mắt và miệng trẻ, không thoa vào rốn trẻ sơ sinh. Nếu bạn mặc bỉm (tã giấy) cho bé, nên thay thường xuyên, tối đa 6 tiếng một lần. Nếu để lâu, vùng da đóng bỉm dễ bị hăm do vi khuẩn phát triển. Vùng da này cần được chăm sóc kỹ hơn bằng cách giữ sạch, khô thoáng, thoa phấn rôm sau khi tắm và trước khi đóng bỉm. Vào mùa hè, da rất dễ bị rôm sảy do nhiều mồ hôi, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Theo bác sĩ Hương, chứng rôm sảy tuy không nguy hiểm nhưng có thể dẫn đến nhiễm trùng da nặng hơn như mụn nhọt. Nếu không điều trị tốt, vi khuẩn có thể đi vào máu hoặc cầu thận, rất nguy hiểm. Vì vậy, nên cho trẻ mặc quấn áo rộng rãi bằng chất cotton để thấm mồ hôi, thoa phấn rôm và tắm cho trẻ ngày vài lần. Nên sử dụng các loại “lá mát” và có tác dụng diệt khuẩn để tắm bé, chẳng hạn như sài đất, mướp đắng, lá kinh giới . Không nên để tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, nhất là khoảng 10h30 đến 14h30 vì có thể làm ngứa ngáy khó chịu. . Chăm sóc làn da bé yêu Da có thể là đường vào của nhiều bệnh nặng, chẳng hạn như nhiễm. bé mỗi ngày để giữ làn da khoẻ. cóng. Việc tiết nhiều mồ hôi qua da khiến trẻ dễ bị mất nước. Ngoài ra, sự đáp ứng miễn dịch còn kém ở trẻ khiến làn da

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc Da Mặt Đúng Cách Hàng Ngày Tại Nhà Với 7 Bước Cơ Bản
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Lan Cắt Cành Pot
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Lan Bạch Chỉ Hấp Thụ Hiệu Quả Chất Gây Ung Thư Làm Sạch Không Khí
 • Hoa Lan Tỏi Một Loại Cây Hoa Leo Đặc Biệt
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Chăm Sóc Hoa Lan Tại Nhà
 • Hình Ảnh Hoa Lan Hài

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Giá Thể Trồng Lan Hồ Điệp Tốt Nhất Hiện Nay
 • Các Giá Thể Trồng Lan Hồ Điệp Thông Dụng
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Thủy Tiên
 • 3 Loại Tấm Lợp Mái Lấy Sáng Cho Nhà Trồng Hoa Phong Lan Tốt Nhất
 • Đèn Trồng Hoa Lan Chuyên Dụng (Số Lượng Sắp Hết)
 • Hoa lan hài là một loài hoa rất đa dạng về hình thái và màu sắc bông.

  Lan hài thích hợp trồng tại những nơi râm mát.

  Ánh sáng thích hợp cho cây lan hài là 30-40 %

  Vị trí trồng cây tốt nhất là nơi có ánh sáng khuyếch tán

  Trồng cây tại nơi có ánh nắng mặt trời trực tiếp lá cây sẽ dễ bị cháy.

  Hài là loài ưa ẩm. Cây không có giả hành dự trữ nước. Nên việc tưới nước đủ cho cây là cần thiết.

  Lan hài Complex

  Cây cần được giữ ẩm quanh năm

  Lan hài đuôi công nở hoa.

  Hài là loài ưa ẩm tuy nhiên cây không chịu được úng. Cần đảm bảo thông lỗ thoát nước giúp cây không bị úng.

  Chất trồng sử dụng các loại giữ ẩm tốt. Giá thể dưới đáy chậu lớn và nhỏ dần khi dần về phía trên.

  Có thể trồng kết hợp một vài loại giá thể với nhau như vỏ thông, than hoa, sơ dừa, mùn dừa, trấu hun….

  Cũng có thể trộn thêm một chút đá, vỏ sò, vỏ trứng trộn chung vào với các loại giá thể khác để trồng lan hài.

  Tưới phân cũng giống như các loại lan khác. Tốt nhất nên tưới nước trước khi tưới phân 30p và tưới xả lại sau 3-5 tiếng.

  Khi giá thể quá hoai mục, bụi cây mọc chùm ra khỏi chậu hoặc cần tách thành nhiều chậu nhỏ thì tiến hành tách chiết lan hài.

  Thời điểm thích hợp nhất để sang chậu cho lan hài là giai đoạn sau khi cây nở hoa.

  Khi thay chậu cần bỏ hết giá thể cũ, cắt tỉa rễ khô, rễ quá già, rễ hư, thối.

  Sau khi trồng tưới đẫm một lần rồi 3-5 ngày sau mới tưới trở lại cho cây.

  Vào mùa hè cần tưới phun sương giữ ẩm thường xuyên cho cây.

  Khi nhân giống nên tách tối thiểu mỗi đơn vị có 2-3 thân. Có thể dùng tay hoặc kéo để tách phần kết nối giữa các thân hài với nhau.

  Một số bệnh thường gặp trên lan hài như nhện đỏ và rệp bột. Nên phun phòng các loại thuốc chống con trùng 2-3 tuần/ lần.

  Chúc cả nhà có một vườn lan hài đẹp, như ý.

  Các bạn đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ: Hotline: 0963 090 463; Số zalo: 0944 252 463

  Theo dõi chúng tôi trên facebook: https://www.facebook.com/hoalancaycanh1/

  Trang facebook cá nhân: https://www.facebook.com/thanhtpvp/

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hỗn Hợp Giá Thể Trồng Lan Tốt Nhất Cho Dân Mới Chơi Lan
 • Các Loại Tấm Nhựa Lợp Che Giàn Trồng Hoa Lan Bền Tốt
 • Bỏ Phố, Làm Thuê Để Học Trồng Hoa Lan
 • Tình Hình Trồng Và Kinh Doanh Hoa Lan Ở Thành Phố Đà Nẵng
 • Rau Trồng Dưới Mái Tôn Có Phát Triển Được Không?
 • Hình Ảnh Hoa Sơn Trà

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Đỗ Quyên Nở Đúng Dịp Tết
 • Kỹ Thuật Trồng Và Cách Chăm Sóc Hoa Tử Đằng Giúp Mau Ra Hoa
 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Tử Đằng Làm Cảnh Siêu Đẹp Tại Nhà
 • Cách Trồng Pink Jasmine Vine (Hoa Nhài Hồng)
 • Cách Trồng Hoa Cúc Anh Từ Hạt Giống Tại Nhà Chào Đón Tết
 • Những hình ảnh đẹp nhất về hoa sơn trà

  Đặc điểm của hoa sơn trà

  Chi Sơn tra hay chi Táo gai (danh pháp công nghệ: Crataegus), một số tài liệu còn gọi là sơn trà hoặc đào gai, là một chi to chứa các loài cây bụi và cây gỗ trong họ hoa hồng (Rosaceae), có ở khu vực ôn đới Bắc bán cầu tại châu Âu, châu Á và Bắc Mỹ.

  Sơn trà là loại cây bụi hay cây gỗ nhỏ, cao khoảng 5 -15 m, sở hữu đặc trưng là các quả nhỏ dạng quả táo và các cành nhiều gai. Ở những cây non, vỏ nhẵn màu xám, lớn mạnh thành các vết nứt nông chạy theo chiều dọc thân cây mang các gợn hẹp ở các cây già. Quả của sơn trà đôi khi cũng được gọi là “quả táo gai”. Các gai mọc ở những cành, bình thường dài 1-3 cm. Lá sắp xép theo kiểu vòng xoắn trên các cành dài, và mọc thành cụm trên những cành non. Lá sở hữu thùy hay mép răng cưa và khá khác nhau một tí về hình trạng ở các loài.

  Ý nghĩa của hoa sơn trà

  Chắc hẳn lúc tìm hiểu về bất cứ loài hoa nào thì chúng ta cũng không thể bỏ qua được ý nghĩa của chúng. Và đối với hoa sơn trà cũng vậy. Những bông hoa sơn trà chính là tiếng lòng chạm thẳng đến trái tim và biểu thị xúc cảm một cách tích cực nhất. Và sau đây là một số ý nghĩa điển hình của hoa sơn trà:

  • Là sự khát khao và đam mê.
  • Sự sàng lọc.
  • Sự hoàn thiện và xuất sắc.
  • Là lòng trung thành và tuổi thọ.
  • Hoa sơn trà trắng: đó chính là sự thuần khiết, tình mẫu tử hoặc là sự tang thương trong các đám tang.
  • Hoa sơn trà hồng: đó là sự khao khát và ước muốn.
  • Hoa sơn trà đỏ: là sự đam mê và khát vọng.
  • Hoa sơn trà đỏ và hồng: đó là tình yêu của sự lãng mạn.

  Biểu tượng của hoa sơn trà

  Theo như những gì mà chúng tôi tìm hiểu thì những bông hoa sơn trà mang một lịch sử tương đối là phong phú. Nó còn bao gồm cả các báo cáo ở trong các khu vườn bí ẩn của hoàng đế Trung Hoa.

  • Tại Trung Quốc: hoa sơn trà là loài hoa được phân tích rất cao. Cao đến mức mà nó có thể được xem xét là quốc hoa của Trung Hoa phương Nam. Và nó còn là tượng trương cho những người thanh thiếu niên nam nữ của gia đình.
  • Tại Nhật Bản: ngoài tên gọi hoa sơn trà ra thì nó còn sở hữu một cái tên gọi khác là Tsubaki. Đây chính là loài hoa tượng trưng cho thần thánh và thường được dùng trong những lễ nghi tín ngưỡng thiêng liêng. Và loài cây hoa sơn trà này còn chính là đại diện cho sự chuyển mình của mùa xuân.
  • Tại Hàn Quốc: hoa sơn trà là biểu trưng cho lòng trung thành và tuổi thọ. Và tại đất nước này thì hoa sơn trà cũng chính là một phần nghi lễ chẳng thể thiếu được trong những đám cưới truyền thống trong khoảng những năm 1200 TCN.
  • Tại Anh: dưới thời Victoria thì hoa sơn trà là loài hoa được dùng để gửi đi những thông điệp bí ẩn để đề cập lên sự đáng yêu của người nhận.
  • Tại Mỹ: hoa sơn trà chính là loài hoa của bang Alabama và nó chính là đại diện cho vẻ đẹp của miền Nam.

  Thông điệp của hoa sơn trà

  Cũng giống như đông đảo loài hoa khác thì sơn trà cũng là loài hoa mang thông điệp cho ái tình và những suy nghĩ hăng hái trong cuộc sống. Và với những màu sắc của hoa sơn trà thì bạn có thể chọn lọc và hài hòa chúng lại với nhau để tạo thành món quà ý nghĩa theo đúng thông điệp mà bạn muốn gửi đến người nhận.

  Công dụng của hoa sơn trà

  Theo truyền thuyết thì loại trà này được phát hiện lúc một vị hoàng đế của Trung Quốc ra lệnh đun sôi nước trước lúc uống để ngăn đề phòng bệnh tật. Lúc đấy có một số lá trà khô rơi vào trong cốc của ông. Vị vua đã tỏ ra vô cùng yêu thích bởi hương vị trà này và cũng từ ấy mà nó đã được sinh ra. Còn đối với các giống khác thì tại quốc gia Trung Quốc, nó được dùng trong thuốc thảo dược để điều trị nhiễm trùng do vi khuẩn, bệnh tim và hen suyễn.

  Các giống hoa sơn trà hiện có là gì ?

  Trà thơm Trinidad: Cây trà thơm trinidad là giống trà quý ra nhiều hoa, bông to từ 6-9cm nở cân đối trên các cành, có màu hồng. Mỗi màu đều có một vẻ đẹp riêng không những thế màu hồng được yêu chuộng hơn cả bởi sắc hoa và nhụy hoa màu vàng nhìn rất đặc biệt. Từ lúc ra nụ đến khi hoa bung nở độ bền phải được trong khoảng 7-12 ngày.

  Bạch trà: Hoa bạch trà toàn bông hoa một màu trắng ngần tinh khiết, tinh khiết đến tuyệt trằn. Thời xưa bạch trà nở trước tết nhưng nếu như cây lớn vẫn còn nhiều hoa chơi Tết. Bây giờ có kĩ thuật trồng và chăm sóc nên người ta có thể điều khiển được để bạch trà nhộn nhịp hoa đúng Tết.

  Trà Lựu: Còn trà lựu sở hữu vẻ đẹp cuốn hút đến mê li, hiện rất quý hiếm, nỗi lo tiệt chủng đang đặt ra. Hoa màu đỏ cam. Mỗi năm trà đơm hoa một vụ kéo dài đến vài ba tháng. Hoa nở đa dạng trong thời kì dài, cánh khá xoăn, màu đỏ rực. Mẫu này đặc trưng quý hiếm, phổ thông ở những vùng lạnh. Hoa Trà Lựu đẹp cuốn hút tới mê li và hiện những nhà trồng hoa đang có nỗi lo tuyệt chủng.

  Cách trồng và chăm sóc hoa sơn trà

  Đất trồng hoa: Hoa trà cần nước nhưng không chịu được úng. Chính vì vậy đất trồng phải là loại đất thịt pha, giàu mùn và có độ tơi xốp. Khi trồng cây phải chọn đất có đa dạng cỡ hạt để hạn chế bị bết dính, khó thoát nước dẫn tới nghẹt rễ nhưng vẫn phải giữ được độ ẩm cho cây. Đất rắn chặt rễ, hoa không phát triển được. Nếu bị úng ướng hoa trà sẽ bị chết rễ. Đất vào chậu trà tốt nhất là đất bùn ao nuôi rộng rãi cá ở những vùng trồng được chè, đưa lên phơi khô và xếp ải càng lâu càng tốt.

  Mội trường trồng hoa: Hoa Sơn Trà không chịu nắng nên phải làm dàn lưới nilon, phên nứa hoặc mành mành để tạo bóng rấm mát. Nếu chơi một vài chậu thì có thể để nơi nào sở hữu bóng mát cả ngày nhất là trưa và chiều. Nên tránh nơi bị cớm những cây lớn hoặc sát những bức tường xây mùa hè tường nóng.

  Cách chăm sóc hoa: Không bao giờ để mặt đất trong chậu trà khô thành màu trắng. Luôn phun tưới để sản xuất đủ nước và độ ẩm cho trà. Nước tưới trà phải là nước không có hóa chất, nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt. Luôn giữ cho lá trà sạch sẽ bằng phương pháp sử dụng vòi nước bơm xẹp rửa sạch 2 mặt lá. Gặp trường hợp lá quá bẩn hoặc mang rệp thì phải rửa từng lá. Cách rửa là lật chậu trà nằm nghiêng, kê một chậu nước to cho vừa độ cao rồi dìm từng cánh trà xuống nước mà rửa cả 2 mặt lá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cẩm Quỳ Hồng
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Ngọc Nữ: Vẻ Đẹp Bông Hoa Trinh Nữ
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Ngọc Nữ
 • Cách Trồng Cây Ngọc Nữ Hoa Nở Đẹp
 • 8 Bước Trồng Hoa Ngũ Sắc Bằng Phương Pháp Giâm Cành ” Xanhdecor (Tiệm Cây Xanh)
 • Chăm Sóc Làn Da Cho Bé

  --- Bài mới hơn ---

 • Mẹ Đã Biết Cách Chăm Sóc Làn Da Cho Bé Yêu Chưa?
 • Gợi Ý Một Số Sản Phẩm Cần Thiết Trong Việc Chăm Sóc Làn Da Cơ Thể
 • Chăm Sóc Da Body Tôn Vinh Sắc Đẹp
 • Chăm Sóc Làn Da Cơ Thể
 • Học Cách Chăm Sóc Làn Da Body Trắng Sáng Mịn Màng
 • Theo các bác sĩ làn da của trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh rất mềm mại, nhạy cảm, mỏng manh. Trẻ sơ sinh dễ mất cân bằng pH da.

  Theo các bác sĩ làn da của trẻ, đặc biệt là trẻ sơ sinh rất mềm mại, nhạy cảm, mỏng manh. Do tuyến bài tiết mồ hôi chưa hoàn thiện, trẻ sơ sinh dễ mất cân bằng pH da. Ngoài ra, sự đáp ứng miễn dịch còn kém, trẻ sơ sinh ít có khả năng chống lại vi khuẩn gây bệnh nên da bé rất dễ bị nhiễm trùng, tổn thương. Vì vậy, vấn đề chăm sóc và vệ sinh da cho trẻ sơ sinh rất quan trọng. Nếu chúng ta biết thực hiện đúng cách, điều đó không chỉ giúp giữ sạch da cho bé, loại trừ các chất bẩn, vi khuẩn xâm nhập gây bệnh, phòng ngừa bệnh về da mà còn ngăn chặn sự bội nhiễm có thể gây nguy hiểm cho bé

  Việc tắm rửa cho bé cũng giúp cha mẹ có thời gian kiểm tra cơ thể bé có bị phát ban, nổi mẩn, vùng da nào bị khô, hay có chỗ trầy xước nào không

  Bên cạnh đó, thời gian tắm rửa, chăm sóc da cho bé còn mang lại nhiều lợi ích khác như: kích thích sự lưu thông mạch máu ở tứ chi qua việc massage cơ thể và chân tay của bé, tăng cường sự tương tác tích cực giữa cha mẹ và bé qua ánh mắt, cử chỉ…

  Việc tắm rửa, giữ vệ sinh da cho bé rất quan trọng. Đối với trẻ sơ sinh, (trong khoảng 1 tháng tuổi) bạn có thể cách ngày tắm cho bé 1 lần. Những ngày không tắm cũng phải lau người và vệ sinh bộ phận sinh dục cho bé. Trẻ lớn hơn thì mỗi ngày tắm rửa 1 lần

  Trước khi tắm bé, bạn nên chuẩn bị sẵn các đồ dùng: chậu tắm, sữa tắm dành cho bé, khăn lau, tã sạch, quần áo… Bạn phải thực hiện đúng các bước lau tắm cho bé, kiểm tra nước ấm vừa đủ, chú ý lau rửa kỹ các vùng da có nếp gấp như: cổ, phía sau tai, cổ tay – chân, nách, đùi, bẹn, mông của bé

  Ở trẻ sơ sinh, làn da chưa phát triển một cách hoàn thiện, da dễ bị kích ứng vì vậy bạn cũng cần chọn loại sữa tắm dành riêng cho bé, không chứa các thành phần gây dị ứng, giúp tái tạo và duy trì pH sinh lý da, làm sạch bụi bẩn trên da và thích hợp với da bé. Khi sử dụng các chế phẩm khác để bảo vệ và dưỡng ẩm cho da bé, tốt nhất bạn nên tham khảo tư vấn của bác sĩ để có sự lựa chọn phù hợp. Tuyệt đối, bạn không nên dùng xà phòng để tắm cho trẻ nhỏ vì có thể sẽ gây khô da. Sau khi tắm, cần mặc quần áo thoáng rộng, chất liệu vải mềm, có độ thấm hút tốt cho bé.

  Theo SKDS

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mẹ Bầu Nên Biết Những Thay Đổi Làn Da Khi Mang Thai
 • Chăm Sóc Da Khi Mang Thai
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Da Khi Mang Thai
 • Cách Chăm Sóc Da Khi Mang Bầu
 • Có Làn Da Đẹp Khi Mang Thai Với 6 Tuyệt Kỹ Chăm Sóc Da Cho Bà Bầu
 • Cách Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị Với Nhiều Yếu Tố Ảnh Hưởng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị Với Nhiều Yếu Tố
 • Sống Đời: 8 Công Dụng Chữa Bệnh “thần Kỳ” Của Cây Sống Đời
 • Kĩ Thuật Trồng Ổi Đài Loan
 • Kỹ Thuật Xử Lý Sầu Riêng Ra Hoa Và Giữ Trái Cho Năng Suất Cao
 • Quy Trình Chăm Sóc Vườn Cà Phê Sau Thu Hoạch Chuẩn Nhất
 • Cách Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị Với Nhiều Yếu Tố Ảnh Hưởng thế nào để cây sinh trưởng tốt và phát huy tối đa tác dụng với cuộc sống hiện tại? Mời bạn cùng Vườn Cây Việt Nam tìm hiểu ngay qua bài viết này.

  Cây xanh công trình đô thị có sự góp mặt của nhiều cái tên như: bàng, sấu, phượng vĩ, bằng lăng, lim sẹt, muồng hoàng yến, osaka hoa đỏ… Đây đều là các loại cây dễ chăm sóc và có khả năng thích nghi với môi trường sống cao.

  👉 Cây Xanh Giúp Làm Sạch Không Khí.

  Lý do đầu tiên là cây xanh có tác dụng thanh lọc không khí. Trong quá trình quang hợp của cây giúp tạo ra khí O 2 và hấp thụ khí CO 2 để mang lại bầu không khí trong lành cho cảnh quan xung quanh. Rễ cây hút nước dưới lòng đất và trả lại và không khí dưới dạng hơi nước làm không khí mát mẻ và dễ chịu.

  👉 Hỗ Trợ Hiệu Quả Về Những Vấn Đề Tâm Lý.

  Theo những nghiên cứu mới của các nhà khoa học Đan Mạch đã chỉ ra sống gần cây xanh giúp giảm tỷ lệ mắc bệnh tâm thần từ 15 – 55%. Cây có tác dụng hiệu quả trong việc điều trị tâm lý cho người bệnh, giúp tinh thần thư giãn và làm giảm stress.

  Việc sống trong một môi trường có nhiều cây xanh giúp con người luôn luôn cảm thấy thư giãn, thoải mái, dễ chịu và trẻ trung hơn. Chính không khí trong lành mà cây cối mang lại đã góp phần đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh về tâm thần ở con người.

  👉 Cây Xanh Giúp Giảm Tiếng Ồn, Tạo Bóng Mát.

  Những âm thanh trong quá trình phản xạ qua lại nhiều lần trong các tán cây sẽ giảm đi một lượng đáng kể tác động tới đời sống con người. Vì vậy, việc trồng nhiều cây xanh trong đô thị sẽ giảm bớt sự ô nhiễm tiếng ồn gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của các hộ dân cư.

  – Tán cây bóng mát mọc rậm tạo bóng mát cho người đi đường. Làm không khí mát mẻ thoải mái.

  👉 Làm Sạch Môi Trường Đất.

  Một số do quan trọng nữa không thể không nhắc đến là tác dụng làm sạch môi trường đất của các loại cây công trình đô thị. Một số loại cây thân gỗ trồng trong đô thị có khả năng hấp thụ những chất kim loại nặng trong đất ô nhiễm như Pb, Cd, Co, Zn,… Nhờ khả năng này mà cây có thể ngăn ngừa khả năng các chất độc hại xâm nhập vào nguồn nước ngầm ở khu dân cư.

  👉 Cây Xanh Giúp Cải Thiện Hệ Sinh Thái.

  Tạo điều kiện cư trú cho chim, côn trùng, và những động vật khác. Sự đa dạng sinh thái đang ngày càng giảm một cách khó kiểm soát do nạn khai thác rừng quá mức của con người. Các loài động vật bị mất đi chỗ ở, mất đi nguồn thức ăn dẫn đến sự chết dần chết mòn, một số loài đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

  – Vậy nên cây xanh tạo nên môi trường sống để chúng có thể tiếp tục sinh tồn và phát triển.

  1️⃣. Khí Hậu.

  – Là nhiệt độ và độ ẩm không khí mùa hè, ánh nắng chiếu xuống các bề mặt bê tông (công trình, sân, đường, hè phố…) và phản xạ lên thân và lá cây làm cây nóng hơn những cây trồng ở khu vực nông thôn.

  – Mùa đông, thời tiết khô hanh, gió lùa thường xuyên, độ ẩm không khí ít nên cây thiếu nước, đất khô làm giảm khả năng hút khoáng chất của rễ cây.

  – Vì vậy, các loại cây xanh đô thị thoát hơi nước mạnh hơn cây xanh trong khu vực lâm nghiệp tự nhiên.

  2️⃣. Môi Trường Nước.

  – Nước rất cần cho cuộc sống của cây, ở đô thị chất lượng và lưu lượng nước hạn chế.

  – Hầu hết các bề mặt sân vườn đường phố đều là bê tông, mật độ xây dựng công trình trong đô thị lớn.

  – Nên khi mưa xuống không chảy tràn trên mặt đất và thấm xuống đất như ở môi trường tự nhiên, mà phần lớn nước mưa sẽ thoát vào hệ thống cống của đô thị.

  – Chỉ có một phần rất nhỏ nước mưa được thấm xuống lòng đất để nuôi cây.

  3️⃣. Môi Trường Đất.

  Chất lượng của đất quan trọng cho cây trồng:

  • Đất nhiều sẽ đảm bảo sự gắn kết và trụ vững của cây để chống lại gió bão.
  • Đất giữ chứa nước, giữ được chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và sự sống cây.
  • Đất cho phép hệ thống rễ cây hô hấp nhờ vào độ tơi xốp. Nhưng trong khu vực đô thị, đất nghèo chất dinh dưỡng, chật hẹp và bị nén chặt bởi các mảng khối bê tông của các tòa nhà, sân, đường và vỉa hè, Vấn đề này đã ngăn cản rễ cây di chuyển vào trong lòng đất, và khó khăn để hút ra các khoáng chất.

  Bên cạnh đó, ô nhiễm môi trường đất là vấn đề, những chất độc hại từ công trình nhà ở, nhà máy, có thể là thải trực tiếp cũng có thể chỉ do rò rỉ đã có ảnh hưởng đến sự sống của cây như rụng lá, bệnh, chết.

  4️⃣. Ánh Sáng.

  Cây luôn trực tiếp tiếp xúc với những tia cực tím ngoài trời, đôi khi tác động của thời gian chiếu nắng cả ngày còn gây nguy hiểm cho cây không kém tác hại của cường độ chiếu nắng.

  – Ngoài ra ảnh hưởng trên mức bình thường đến sự phát triển của cây xanh trên đường phố chính là ánh sáng nhân tạo từ các cột đèn cao áp.

  5️⃣. Ô Nhiễm Không Khí.

  Ô nhiễm không khí là yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức sống của cây.

  Như khí NO và NO2, CO, SO2 Khu vực đô thị, ô nhiễm độc hại chủ yếu là do khí thải từ ô tô (NO2), đặc biệt là ngành công nghiệp (SO2 ). Bụi khói đen bám vào thân, lá cây ngăn cản sự quang hợp.

  6️⃣. Sâu Bệnh.

  Hiện có nhiều loại côn trùng, rầy nâu và các bệnh nấm do vi khuẩn tấn công cây trồng. Côn trùng và sâu bệnh không những ăn phá cây mà còn truyền tải các bệnh nấm đến cây.

  Cách Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị phải chịu ảnh hưởng của các yếu tố môi trường đô thị khá khắc nghiệt. Không những thế, chúng thường bé nhỏ hơn rất nhiều so với các cây xanh trong môi trường tự nhiên.

  Vậy để đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh và tươi tốt cần có cách chăm sóc hiệu quả. Vườn Cây Việt Nam sẽ gợi ý một số Cách Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị để cây luôn đẹp và khỏe mạnh tươi xanh.

  – Quét Dọn Vệ Sinh Gốc Cây Xanh.

  Vệ sinh quét dọn lá cây, cành cây rụng cần thiết. Nếu để quá nhiều lá khô thì có thể tạo môi trường sinh ra muỗi, côn trùng, vi khuẩn, không tốt cho sức khỏe con người. Tuy nhiên việc quét dọn sẽ tốn công sức khi có quá nhiều cây cần vệ sinh.

  – Cách Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị Theo Chu Kỳ Phát Triển.

  Cây trong đô thị thường được lưu trữ trong vườn ươm khoảng 5 – 20 năm. Cây này khi được đem ra trồng trong đô thị thì cần được tưới nước thường xuyên và có cọc giữ cho cây luôn thẳng. Các chiếc cọc này được giữ đến khi cây thực sự trưởng thành đã đạt đến đường nét yêu cầu.

  Cây khi đã trưởng thành thì không yêu cầu nhu cầu chăm sóc đặc biệt. Ở cuối chu kỳ phát triển, chất lượng gỗ giảm, cây bắt đầu thu hút rầy nâu và nguy hiểm với dân cư đô thị. Lúc này, việc chăm sóc cây cần được quan tâm.

  Cắt bớt cành lá quá già đề phòng trường hợp gãy cành khi mưa to gió lớn gây nguy hiểm cho đô thị.

  Giữ ẩm cho đất chính là công việc hàng đầu để chăm sóc tốt cho cây công trình đô thị. Có thể tận dụng nước mưa, nước thải sinh hoạt đã qua xử lý để tiến hành tưới cho cây xanh. Công tác tưới cây có thể diễn ra định kỳ hàng ngày, hằng tuần nhờ vào hệ thống tưới tự động hoặc vòi phun của các xe bồn.

  – Phun Thuốc Trừ Sâu Định Kỳ.

  Việc ngăn ngừa sâu bệnh phát triển làm hại đến quá trình sống của cây, cần tiến hành phun thuốc trừ sâu bệnh định kỳ. Tuy nhiên, quá trình phun thuốc cần đảm bảo không ảnh hưởng đến sức khỏe và đời sống của khu dân cư đô thị.

  – Tiến Hành Cắt Tỉa Cây Đô Thị.

  Đối với những chủng loại cây có tính hướng quang cao như cây lim xẹt, phượng vĩ, sọ khỉ, bò cạp nước… Hay bị lệch tán, nghiêng ra đường hoặc nơi có không gian rộng cho nên cây có nguy cơ gãy đổ cao trong mùa mưa bão.

  – Cần cắt tỉa cành lá định kỳ để bảo đảm cây không gây ảnh hưởng đến những công trình xây dựng, đến hệ thống đường dây điện. Bên cạnh đó, nên cắt tỉa những cành lá ở độ cao dưới 7m hay các cành có khả năng sắp bị gãy để đảm bảo sự an toàn cho người dân.

  👉 Với các chính sách nhà vườn chuyên cung cấp Mua Bán Cây Bóng Mát Trồng, Cây Công Trình giá rẻ, khỏe mạnh, chất lượng với giống cây khỏe mạnh cam kết với vị thế dẫn đầu của chúng tôi trong lĩnh vực cung cấp Cây Phong Thủy, Cây Bóng Mát, Cây Ăn Quả, Cây Công Trình, Cây Ngoại Thất, Cây Nội Thất. Chắc chắn Bạn sẽ nhận được sự yên tâm và hài lòng khi sử dụng dịch vụ Vườn Cây VN.

  Bạn với các nhu cầu thiết kế Tại Tòa Nhà, khuôn viên cây xanh sân trường, công ty, khuôn viên tại đô thị, nhà xưởng xí nghiệp… Hoặc là sẽ Bạn Mua Cây Bóng Mát Trồng Đô Thịvới giống cây xanh công trình, cây văn phòng, cây xanh bóng mát, cây phong thủy, cây quý hiếm, cây ăn quả. Liên Hệ ngay với Vườn Cây VN được đánh giá cao về lĩnh vực và Cách Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị chuyên thi công thiết kế các dự án cây xanh người thợ nhân viên kỹ thuật lành nghề và được tư vấn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Kíp Vàng: Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Xoài Non Từ Cho Vụ Xoài Giá Trị Cao
 • Cây Xoài Tứ Quý Giống Xoài Cho Năng Xuất Cao Dễ Trồng Và Chăm Sóc
 • Bán Cây Xoài Cát Hòa Lộc, Xoài Thái, Xoài Tứ Quý, Xoài Đài Loan Giá Rẻ
 • Cách Chăm Sóc Cây Xoài Cát Hòa Lộc
 • Chăm Sóc Và Xử Lý Hoa Trái Xoài Cát Hòa Lộc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100