Phân Bón Yoo: Công Ty Phân Bón Yoo

--- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Lá Kích Ra Hoa Bud Blossom Growmore 6
 • Làm Giả Phân Bón Bình Điền Từ… Bùn, Cát
 • Bình Điền Xk Phân Bón Đầu Trâu Sang Campuchia
 • Sử Dụng Phân Hữu Cơ Vi Sinh Trong Sản Xuất Hồ Tiêu Ở Tây Nguyên Và Đông Nam Bộ
 • Phân Bón Cho Cây Cà Phê Và Hồ Tiêu Mùa Khô
 • I. Quá trình thành lập và phát triển:

  Địa chỉ: 89/20 Phan Huy ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

  Đại diện pháp luật: BÙI ĐÌNH QUỐC

  II. Dây chuyền sản xuất – Đầu tư công nghệ:

  Từ 1 nhà máy được tọa lạc tại 6B/40 An Hạ, xã Phạm Văn Hai, TP. HCM chuyên sản xuất phân bón lá, đến nay công ty đã xây dựng thêm nhà máy AN HẠ 2 chuyên sản xuất phân hỗn hợp NPK các loại.

  Song song với việc đa dạng hóa sản phẩm, nhằm nâng cao chất lượng phân bón, năm 2011 công ty quyết định thành lập thêm nhà máy phân bón TÂN PHÚ tại ấp 8, xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai; với dây chuyền sản xuất hiện đại cho phép công ty tạo ra những dòng phân bón có chất lượng không thua kém hàng ngoại nhập. Trong dây chuyền sản xuất này phải kể đến hệ thống cấp liệu hoàn toàn tự động, có độ chính xác cao nên thành phần dinh dưỡng trong phân có độ đồng nhất gần như tuyệt đối.

  Hiện nay, để chuyên môn hóa sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, công ty đã di chuyển hệ thống sản xuất phân lá và phân NPK về Cụm công nghiệp Quốc Quang Long An, Khu A, Đường số 1, Cụm công nghiệp Quốc Quang Long An, Ấp 5A, Xã Lương Bình, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An.

  Nhờ những nổ lực trên, công ty đã tạo ra được những dòng sản phẩm mang tính đặc thù riêng, không nhầm lẫn với bất cứ sản phẩm phân bón khác đang có mặt trên thị trường.

  – Phân hỗn hợp NPK: Chúng tôi đã sản xuất được hạt khoáng trung – vi lượng có chứa các thành phần dinh dưỡng như Ca, Mg, S, Fe, Zn, Mn, Cu, B… được gọi là hạt TE để thay thế hoàn toàn hạt độn bằng cao lanh – vốn rất phổ biến ở ngoài thị trường, đã đánh dấu bước đột phá về mặt chất lượng.

  – Phân hữu cơ sinh học và phân hữu cơ khoáng: Với công nghệ phối trộn nguyên liệu hiện đại, hệ thống sấy khô hoàn hảo đã cho phép công ty chúng tôi sản xuất ra những viên phân hữu cơ có chất lượng tốt nhất.

  – Các sản phẩm NPK cao cấp: Ngoài ra chúng tôi còn đưa ra thị trường các dòng sản phẩm NPK cao cấp tan nhanh dùng bón cho mùa khô; với thành phần NPK cân đối, chứa đầy đủ khoáng trung – vi lượng, rất phù hợp cho các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao như cây ăn trái (mãng cầu, cam quýt, sầu riêng, thanh long…), cây công nghiệp (tiêu, cà phê…).

  – Phân bón lá: Sự đa dạng của sản phẩm phân bón lá thể hiện số lượng chủng loại và mẫu mã vô cùng phong phú, chất lượng xứng tầm quốc tế.

  III. Hệ thống quản lý chất lượng

  Để đáp ứng được mục tiêu về chất lượng, ngoài việc đầu tư máy móc thiết bị hiện đại, việc đầu tư về con người cũng được ban lãnh đạo công ty đặc biệt quan tâm. Hơn 10 năm qua công ty đã không ngừng tuyển chọn, đào tạo đội ngũ cán bộ, công nhân viên có trình độ chuyên môn cao, lành nghề. Hơn thế nữa, để nguồn nhân lực đi vào hoạt động một cách hiệu quả, trong năm 2013 công ty đã xây dựng hoàn chỉnh hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008. Trên cơ sở đó ban lãnh đạo công ty mạnh dạng đưa ra lời cam kết với khách hàng là sẽ cung cấp cho thị trường những sản phẩm phân bón có chất lượng tốt nhất, đáp ứng được mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời với hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO, việc công bố hợp quy các sản phẩm nêu trên cho thấy vấn đề đầu tư công nghệ mới kết hợp với một hệ thống quản lý chất lượng tốt là 2 nhân tố quyết định đến chất lượng sản phẩm, là lời cam kết trung thực nhất của ban giám đốc công ty đối với bà con nông dân, là niềm tự hào của toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty chúng tôi khi thực hiện đúng khẩu hiệu: “CAM KẾT CHẤT LƯỢNG TRỌN ĐỜI”.

  Thực tế đã chứng minh những thành tựu mà công ty đạt được trong thời gian vừa qua, đó chính là những lời nhận xét, đánh giá của bà con nông dân sau khi đã sử dụng phân bón YOO cho vườn của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Bón Yoo: Các Loại Bệnh Thường Gặp Trên Cây Hồ Tiêu Và Dấu Hiệu Nhận Biết
 • Trung Quốc Tăng Thuế Xuất Khẩu Phân Bón Và Những Ảnh Hưởng Đối Với Thị Trường Việt Nam
 • Chính Sách Thuế Xuất Khẩu Phân Bón Của Trung Quốc Trong Năm 2012
 • Vinachem Than Vì Thuế Vat Mặt Hàng Phân Bón Chỉ… 0%
 • Thuế Giá Trị Gia Tăng, Thuế Xuất Khẩu Đối Với Mặt Hàng Đạm Urê Xuất Khẩu (Tổng Công Ty Phân Bón Và Hóa Chất Dầu Khí)
 • Phân Bón Komix Số 1

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Phân Bón Làm Tăng Độ Chua Của Đất Phổ Biến Nhất
 • Các Loại Phân Bón Làm Tăng Độ Chua Của Đất Bạn Nên Biết
 • Tham Khảo Loại Phân Bón Làm Tăng Độ Chua Của Đất
 • Phân Bón Lá Cao Cấp Đầu Trâu 501
 • Phân Bón Lá Đầu Trâu 501 701 901
 • Phân bón KOMIX Số 1 là gì?

  Tên phân bón / tên thương mại: Phân bón KOMIX Số 1

  Phân loại: Phân vô cơ

  Doanh nghiệp sản xuất: Công ty Cổ phần Thiên Sinh

  Địa chỉ: Xuất xứ:

  Tiêu chuẩn: Phụ lục số 13, Thông tư số 29/2014/TT -BCT

  Cơ quan: Bộ Công thương Bình Dương

  Thành phần dinh dưỡng

  Thành phần %:

  pH, Khối lượng riêng:

  Hướng dẫn sử dụng

  Phân bón KOMIX Số 1 được sử dụng trong Nông nghiệp. Sử dụng Phân bón KOMIX Số 1 để bón cho cây trồng theo quy định của nhà sản xuất.

  Nguyên tắc chung sử dụng Phân vô cơ đúng cách:

  • Bón phân đúng loại: Mỗi loạt phân bón có hàm lượng, thành phần và tỷ lệ các chất dinh dưỡng khác nhau. Lựa chọn đúng loại phân bón: theo giai đoạn phát triển của cây, theo mục đích muốn cây phát triển rễ/củ, thân, lá, hoa…hoặc theo mục tiêu cải tạo đất.
  • Bón phân đúng liều lượng: Sử dụng phân bón đúng liều lượng sẽ mang lại kết quả tốt nhất cho cây trồng. Vì vậy, cần bón đúng liều lượng để đảm bảo không thừa (gây cháy, sốc phân) hay thiếu so với nhu cầu của cây và đạt hiệu quả kinh tế cao nhất.
  • Bón phân đúng thời điểm: Mỗi giai đoạn cây trồng cần bổ sung những chất dinh dưỡng nhất định. Cần bón đúng thời điểm để giúp cây phát triển được tối đa, tránh lãng phí phân bón.
  • Bón phân đúng cách: Tuân thủ theo hướng dẫn của nhà sản xuất và tình hình thực tế phát triển của cây để chọn cách bón phân đúng nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

  Nên xem hướng dẫn sử dụng cụ thể được nhà sản xuất quy định trên bao bì sản phẩm.

  Giá bán phân bón

  Giá bán Phân bón KOMIX Số 1 Công ty Cổ phần Thiên Sinh sẽ khác nhau tuỳ thuộc nhiều yếu tố như địa điểm, khối lượng mua và thời điểm đặt mua. Liên hệ đại lý, cửa hàng bán vật tư nông nghiệp để biết giá chính xác nhất. Hoặc thường xuyên truy cập website chúng tôi để cập nhật thông tin Nông Nghiệp gồm giá bán các loại phân bón cho cây trồng.

  Mua phân bón bón

  Mua Phân vô cơ – Phân bón KOMIX Số 1 ở đâu tốt?

  Đặt mua Phân vô cơ – Phân bón KOMIX Số 1 Công ty Cổ phần Thiên Sinh trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Hoặc đặt mua phân bón online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

  Đánh giá phân bón

  Phân vô cơ Phân bón KOMIX Số 1 có tốt không?

  Phân bón KOMIX Số 1 do công ty Công ty Cổ phần Thiên Sinh sản xuất. Phân được cấp phép và lưu hành ở Việt Nam để dùng trong sản xuất Nông nghiệp. Do vậy, phân đáp ứng được các tiêu chuẩn kỹ thuật để sử dụng tốt cho cây trồng trong việc bổ sung các thành phần dinh dưỡng tốt cho cây trồng. Sử dụng phân bón tốt nhất cần dựa vào nhu cầu và mức độ phù hợp của cây.

  Như vậy, Agriviet đã cung cấp những thông tin tổng quan về Phân vô cơ Phân bón KOMIX Số 1 , hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn đọc có được những kiến thức hữu ích để sử dụng phân bón phù hợp cho việc chăm sóc cây trồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Bón Komix Giàu Lân
 • Phân Hữu Cơ Komix Gồm Những Loại Nào Có Tác Dụng Ra Sao
 • Combo 1Kg Phân Bón Kclo3 & 1Kg Lưu Huỳnh Tinh Khiết
 • Kno3 Là Gì? Cấu Tạo, Tính Chất, Ưu Nhược Điểm & Vai Trò Trong Đời Sống
 • Phân Bón Kích Thích Ra Hoa Hồng Sử Dụng Loại Nào Tốt Nhất?
 • Cập Nhật Giá Lan Phi Điệp Cho Một Số Mặt Bông Tháng 9 – 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Cách Ghép Lan Phi Điệp Tại Nhà Hiệu Quả Nhất
 • Tình Hình Giá Lan Phi Điệp Tháng 10 Trên Thị Trường Hoa Lan.
 • Khám Phá Vẻ Đẹp Kiêu Sa Của Phi Điệp 5 Cánh Trắng Long Điền (5Ct Long Điền).
 • 50 Cây Lan Đặc Hữu Của Việt Nam
 • Kinh Nghiệm Hay Về Chăm Sóc Lan Tam Bảo Sắc
 • Trong khoảng 4 năm qua lan phi điệp luôn là dòng lan được ưu chuộng nhất. Giá của loại lan này có khi đã lên đến hơn 1 tỷ/cm. tuy nhiên đến thời điểm hiện tại loại lan này còn hot hay không? các mặt bông giao dịch ở mức giá nào? Hãy cùng Huyền Bùi tìm hiểu nhé!

  1, Giá lan phi điệp hàng kg khai thác từ rừng về

  Hiện tại gần như hàng kg không còn được giao dịch trên thị trường mà giường như chỉ còn bán theo các giề hay các kei riêng lẻ. Mức giá sẽ phụ thuộc vào độ to nhỏ của giề lan đó hoặc phụ thuộc vào các khóm kiến, độ to nhỏ của kiến, Tuy nhiên loại này cũng khá  khan hiếm. Người mua loại lan này thường cầu mong sự may mắn để có thể xổ được một bông đột biến nên giá hiện tại vấn ở mức khá cao tầm 3 – 4tr/kg. Nhưng một thực tế là mua hàng này gần như không chờ được đột biến do đã bị lọc hết những loại có khả năng cao dựa vào một số đặc điểm: Thân xanh không tỳ về, lá sọc hoặc có hoa khi đang đi khai thác.

  Người mu loại lan này rất dễ bị lừa vì họ có thể trà trộn những loại lan đã xổ từ năm ngoái ở vườn rồi và nhổ lên để bán hàng kg nhằm kiếm thêm lợi nhuận

  2, Giá các loại chưa rõ mặt hoa đã thuần.

  Nói đúng hơn đây là những mặt bông đã nở từ các năm khác nhưng chỉ ở mức độ bình thường không có gì nổi trội. Loại này thường dành cho những người mới tập chơi, để học thử chơi hoặc những người chưa có đủ điều kiện kinh tế để chơi những loại đặc biệt. Giá lan phi điệp loại này đang được giao dịch khoảng 120.000 vnd – 200 000 vnd /thân chỉ tính những thân từ 40cm trở lên.

  3, Giá các loại mặt bông lan phi điệp đẹp

  a, Mặt bông phi điệp cánh bầu, cánh mai.

  Cũng được đánh giá là một trong những mặt bông được đánh giá là chơi được, mặt bông cánh bầu cánh mai hiện tại đang được giao dịch ở mức 200.000vnd – 300.000 vnd cho 1 kei khoảng 5 – 10 cm

  b, Mặt bông phi điệp dị.

  Đã từng được đánh giá là mặt bông độc đáo như mặt bông 6 mắt Hải Phòng với mức giá giao dịch lên đến 2.000.000 vnd/cm nhưng đến thời điểm tháng 9 này mặt bông 6 mắt rất ít được giao dịch và mức giá cũng đã xuống rất nhiều cụ thể:

  • 6 mắt thái bình chỉ còn lại khoảng 700.000 – 900.000 / kei
  • 6 mắt Đai ẩm cũng chỉ gia dịch ở quanh mức 100.000 – 200.000 /cm
  • 6 mắt Hải Phòng cũng chỉ ở mức : 300.000 – 500.000 / cm
  • Tai tượng ( đột biến theo hướng dị 4 mắt ) từ 3.000.000 /cm cũng xuống còn 500.000 – 700.000 /cm

  c, Mặt bông 5 cánh trắng

  Là một trong những loại đột biến có nhiều biến thể nhất, Mặt bông 5 cánh trắng phi điệp gần như không thể đếm nổi tên. Vì vây, nhà vườn xin phép được nhắc đến giá của một số mặt bông phổ thông nhất.

  • Phi điệp năm cánh trắng Phú Thọ: Được đánh giá là loài 5 cánh trắng phổ thông và được biết tên nhiều nhất, đã từng có lúc giá giao dịch mặt bông này lên 1.500.000/cm. Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại đang được giao dịch chỉ 450 000 – 650 000/cm
  • Phi điệp năm cánh trăng Hòa Binh (5ct HO): Cũng là dòng đột biến Phổ thông mức giá giao dịch đã từng lên đến 4.000.000 – 5.000.000/cm tuy nhiên thời điểm hiện tại cũng chỉ ở mức: 1.500.000 – 2.000.000 /cm
  • Phi điệp 5 cánh trắng Bùi Việt: Cũng là một loại năm cánh trắng đột biến khá lâu và gần như không thay đổi về giá giao dịch quá nhiều. Hiện tại mức giá giao dịch của mặt bông này vẫn đang ở mức 800.000 – 1.000.000/cm.
  • Phi điệp 5 cánh trắng Hà Tĩnh: Mức giá giao dịch của mặt bông này đầu năm đã lên đến 2.500 000 – 3 000 000/cm thì hiện tại mức giá chỉ là 900 000 – 1 100 000vnd
  • và gần như các mặt bông 5 cánh trắng khác như 5 cánh trắng Nha Trang, Hải Dương, cũng đều đã xuống giá khoảng 40% – 60% so với thời điểm sốt hồi đầu năm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phi Điệp Vàng – Xuất Xứ, Đặc Điểm Và Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Phi Điệp Năm Cánh Trắng Gieo Hạt (5Ct Gieo Hạt) Có Đột Biến Không?
 • Top 11 Mặt Bông Phi Điệp Đột Biến Đắt Giá Nhất Năm 2022
 • Địa Lan Mạc Xuân – Đặc Điểm, Phân Biệt, Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Phi Điệp Năm Cánh Trắng Nha Trang (5Ct Nha Trang) – Hơn 20Tr/cm Có Đáng Hay Không
 • Tình Hình Xuất Khẩu Và Sản Xuất Phân Bón Tháng 9, 9 Tháng Năm 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Yara Cùng Những Lợi Ích Đối Với Cây Nông Nghiệp
 • Phân Bón Hữu Cơ Yates Thrive Natural Cho Các Loại Rau Củ Quả Dạng Viên
 • 8 Loại Phân Bón Của Úc Cho Cây Trồng
 • Những Tác Động Của Kẽm (Zn) Tới Cây Trồng
 • Phân Bón Zn Nano (Kẽm Nano)
 • Nếu như tháng 8/2019 xuất khẩu phân bón tăng trưởng ở cả lượng và trị giá, thì nay sang tháng 9/2019 đã suy giảm trở lại, giảm lần lượt 18,8% và 21,3% tương ứng với 93,34 nghìn tấn, trị giá 29,21 triệu USD.

  Tính chung 9 tháng đầu năm 2022 xuất khẩu phân bón đạt 618,85 nghìn tấn, trị giá 199,77 triệu USD, giảm 9,4% về lượng và giảm 11,8% về trị giá so với cùng kỳ năm 2022.

  Đông Nam Á là thị trường xuất khẩu chủ lực mặt hàng phân bón của Việt Nam, chiếm 56,64% tổng lượng nhóm hàng đạt 350,57 nghìn tấn trị giá 117,06 triệu USD, giảm 24,19% về lượng và 21,19% trị giá so với cùng kỳ. Trong đó, Campuchia là thị trường có lượng phân bón nhập nhiều nhất chiếm 59,15% đạt 207,39 nghìn tấn, trị giá 75,58 triệu USD, giảm 27,88% về lượng và giảm 24,95% trị giá so với cùng kỳ, giá xuất bình quân 364,42 USD/tấn, tăng 4,05%. Riêng tháng 9/2019 cũng đã xuất sang Campuchia 30,94 nghìn tấn phân bón các loại, trị giá 11,49 triệu USD, giá xuất bình quân 371,52 USD/tấn, tăng 16,69% về lượng và 10,82% trị giá, nhưng giá bình quân giảm 5,03% so với tháng 8/2019; nếu so sánh với tháng 9/2018 thì đều tăng cả lượng, trị giá và giá, tăng lần lượt 10,82%, 11,22% và 1,47%.

  Kế đến là các thị trường Malaysia, Lào, Malaysia, Hàn Quốc…. Nhìn chung 9 tháng đầu năm nay lượng phân bón xuất sang các thị trường đều có tốc độ tăng trưởng. Đáng chú ý, trong cơ cấu thị trường xuất khẩu phân bón 9 tháng đầu năm nay có thêm các thị trường như Mozambique, Myanmar với lượng đạt lần lượt 21,52 nghìn tấn; 20,75 nghìn tấn, giá bình quân lần lượt đạt 344,95 USD/tấn và 358,08 USD/tấn.

  Đặc biệt, ngoài những thị trường truyền thống thời gian này Việt Nam tăng mạnh xuất khẩu phân bón sang thị trường Thái Lan, tuy chỉ đạt 16,6 nghìn tấn, trị giá 5,19 triệu USD, giá bình quân 311,13 USD/tấn, tăng 79,02% về lượng, 90,22% trị giá và 6,25% về giá so với cùng kỳ năm trước. Riêng tháng 9/2019 cũng đã xuất sang Thái Lan 574 tấn, trị giá 126,9 nghìn USD, giá bình quân 221,1 USD/tấn, giảm 55,5% về lượng, giảm 68,43% trị giá và giảm 29,05% về giá so với tháng 8/2019.

  Ở chiều ngược lại, giảm mạnh xuất sang Angola, giảm 95,55% về lượng và giảm 89,61% về trị giá với 71 tấn, trị giá 82,8 nghìn USD, tuy nhiên giá bình quân 1167,41 USD/tấn, tăng gấp 2,3 lần (tức tăng 133,48%) so với cùng kỳ năm 2022.

  Thị trường xuất khẩu phân bón 9 tháng năm 2022 (*Vinanet tính toán số liệu từ TCHQ)

  Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, tình hình sản xuất phân bón trong tháng 9/2019 tăng ở phân hỗn hợp NPK nhưng sụt giảm ở phân Ure. Cụ thể, phân Ure ước đạt 139,4 nghìn tấn, giảm 24,52% so với tháng 8/2019 và giảm 29,77 so với tháng 9/2018. Tính chung 9 tháng năm 2022 đạt 1,6 triệu tấn, giảm 0,2% so với cùng kỳ năm trước.

  Phân hỗn hợp NPK tháng 9/2019 ước đạt 255,1 nghìn tấn, tăng 1,5% so với tháng 8/2019 và tăng 9,6% so với tháng 9/2018. Nâng lượng phân hỗn hợp NPK sản xuất 9 tháng năm 2022 lên 2,1 triệu tấn, giảm 0,5% so với cùng kỳ năm 2022.

  Nguồn: Vinanet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Việt Nam Xuất Khẩu Phân Bón
 • Kĩ Thuật Bón Phân Cho Cây Xoài
 • Kinh Nghệm Sử Dụng Phân Bón Trên Cây Xoài
 • Hưỡng Dẫn Cách Bón Phân Cho Xoài Đạt Năng Suất Cao
 • Kỹ Thuật Bón Phân Cho Cây Xoài
 • Phân Bón Yoo: Các Loại Bệnh Thường Gặp Trên Cây Hồ Tiêu Và Dấu Hiệu Nhận Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Yoo: Công Ty Phân Bón Yoo
 • Phân Bón Lá Kích Ra Hoa Bud Blossom Growmore 6
 • Làm Giả Phân Bón Bình Điền Từ… Bùn, Cát
 • Bình Điền Xk Phân Bón Đầu Trâu Sang Campuchia
 • Sử Dụng Phân Hữu Cơ Vi Sinh Trong Sản Xuất Hồ Tiêu Ở Tây Nguyên Và Đông Nam Bộ
 • – Tiêu con vừa trồng ra đất, ta thường gặp một số bệnh sau. Cây tiêu con rụng đọt, lá non trắng bệch nhỏ và teo dần kém phát triển, thậm chí là thối luôn dây.

  – Nguyên nhân: do bà con ta có thói quen trồng qúa sâu và làm bồn sâu để giữ nước và nhiều vườn tiêu được trồng trên đất có tầng canh tác mỏng, đất không có độ phì làm nghẹt rễ, những vườn này lá non lúc nào cũng nhỏ xíu trắng bệch, có phân thì phát, không phân thì vẫn thế, nên bước đầu canh tác làm bồn cải tạo nền đất là cực kỳ quan trọng.

  – Tiêu tơ bà con thường xuyên gặp nhiều biểu hiện sau. Vàng lá rụng lóng tháo đốt, đọt non kém phát triển, lá tiêu non quăn, tiêu bị đốm lá, cháy mép lá. Nguyên nhân là thối rễ tơ, rối loạn dinh dưỡng và côn trùng trích hút. Lý do tiêu thường xuất hiện, hi ện tượng xoắn lá ở tiêu tơ, năm 1 và năm 2. Là do ở giai đoạn này cây chủ yếu tập trung vào sinh trưởng. Là điều kiện thuận lợi cho sâu hại,côn trùng ký sinh,chích hút,cắn phá lá non phát triển.Đây là nguyên nhân lây lan bệch thành dịch.Tiêu tơ mùa khô rệp sáp hay tấn công,khi đó giàn lá sẽ trở nên vàng úa .

  Tiêu kinh doanh :

  – Ở giai đoạn này cây tiêu sẽ nhiễm đủ thứ bệnh,hầu như bệnh nào cũng có,bệnh nào cũng biểu hiện ra thấy rõ.Ví dụ như một số loại bệnh. Bệnh do nấm,bệnh do côn trùng chích hút cắn phá,bệnh về gốc rễ dinh dưỡng và phân bón..vv

  -VÀNG LÁ DO TUYẾN TRÙNG : Tuyến trùng ngại ký sinh nó sẽ biểu hiện gần giống thay lá mùa thu,hoặc thiếu Mg .Đặc biệt chỉ vàng lá phần trân và vàng lá già bên trong,lá non trắng mất diệp lục như thiếu Zn Fe Mn…Cây chi vàng nhưng không chết,mà chỉ làm giảm năng xuất.Để ý bộ rễ sẽ thấy cục cục tròn.Do tuyến trùng sâm nhập vào rễ làm tổ,u sưng làm nghẹt rễ,cây không hút được nước và dinh dưỡng.

  -VÀNG LÁ DO RỆP SÁP : Cây sẽ vàng lá đồng loạt,nhưng khi nhìn ta thấy lá hơi buồn,gần như là thiếu nước.Khi bóp lá nó rất dẻo và đặc biệt là phần gốc sẽ có kiến.khi nặng bới gốc lên sẽ thấy măng xông màu trắng.

  -VÀNG LÁ DO THỐI RỄ : Cây cũng sẽ vàng lá đồng loạt,nhưng khi ta bóp lá vẫn giòn và kêu lách cách.Khi nhìn đọt non,lươn sẽ thấy bị rụng,hoặc không phát đọt,cùi đọt lươn,khi ta bứt lá nó sẽ rễ dàng rụng.Thậm chí còn tháo khớp rụng lóng,một số lá bị cháy biểu hiện gần giống thán thư và thiếu K. Bà con chỉ cần bảo vệ bộ rễ khỏe mạnh,không bị tuyến trùng rệp sáp thì cũng sẽ ít bị bệnh này.

  -BỆNH VÀNG LÁ DO THIẾU DINH DƯỠNG : Thiếu Mg lá sẽ vàng nhưng gân lá vẫn nổi xanh gần giống biểu hiện của tuyến trùng. Thiếu Bo thì một bên trắng một bên xanh hoặc hai mép lá bạc nhưng ở giữa vẫn xanh. Với bệnh vàng lá do dư axit,cây sẽ vàng đồng loạt.khi bón vôi hạ phèn,bổ sung khoáng cây sẽ xanh lại thấy rõ,bệnh này cũng rễ nhầm với thối rễ tơ và tuyến trùng. Để nhận biết chính xác có thể dùng dụng cụ đo PH.Hoặc nhìn đọt tiêu,nếu là giống tiêu đọt tím,khi ta để ý thấy đọt tiêu tím dịm,có nghĩa là cây khỏe PH ổn định.Còn nếu thấy đọt có màu trắng hoặc xanh nhợt thì cần điều chỉnh PH và bổ sung dinh dưỡng. Dư lân cây sẽ phát tay dài nhưng rất yếu ớt. Thiếu lân cây sẽ không hấp thu được đạm Dư kaly cây sẽ cùi đọt,cành tay giòn lá bị nhăn nheo như biểu hiện của tiêu điên.

  PHÒNG BỆNH ĐẦU MÙA CHO CÂY HỒ TIÊU

  -Đầu mùa mưa. Dùng boocdo hoặc đồng EDDY quét gốc hoặc xịt phần gốc để phòng bệnh lở cổ rễ. Phòng tuyến trùng bằng Yoo Grant+ Yoo Humate+thuốc tuyến trùng có hoạt chất carbonsulfan. 15 ngày sau nếu mật độ tuyến trùng nặng làm lại lần 2 bằng thuốc tuyến trùng dạng hạt+Yoo vi sinh 09+ Yoo Humate hoặc Yoo root cell + Yoo 35-10-5.

  -Giữa mùa mưa Dùng Yoo Hi-phos +mancozeb phun toàn vườn khi bệnh chưa xuất hiện.Nếu lăn tăn bệnh hay không bệnh có thể dùng aliete hoặc mataxy phun toàn vườn..

  gốc đổ Canxi-magie+ Hi-phos tăng kích kháng xanh lá dày lá chống đổ ngã

  Cuối mùa mưa Phòng tuyến trùng bằng thuốc dạng hạt có hoạt chất Carbonsulfan+Yoo Grant +Humate hoặc Yoo root-cell+ humate. Xen kẽ giữa những lần dùng hóa học.các bạn nên dùng Yoo VSV để bón trung với phân chuồng hoặc Yoo vi sinh 09.Trên lá phun kết hợp Yoo đạm amino + VSV để tăng mật độ VSV có lợi đối kháng nấm bệnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Quốc Tăng Thuế Xuất Khẩu Phân Bón Và Những Ảnh Hưởng Đối Với Thị Trường Việt Nam
 • Chính Sách Thuế Xuất Khẩu Phân Bón Của Trung Quốc Trong Năm 2012
 • Vinachem Than Vì Thuế Vat Mặt Hàng Phân Bón Chỉ… 0%
 • Thuế Giá Trị Gia Tăng, Thuế Xuất Khẩu Đối Với Mặt Hàng Đạm Urê Xuất Khẩu (Tổng Công Ty Phân Bón Và Hóa Chất Dầu Khí)
 • Tìm Hiểu Về Ký Hiệu Npk Trên Bao Bì Phân Bón
 • 1Kg Phân Bón Kclo3 Tinh Khiết 99,9%

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Hữu Cơ Komix
 • Đâu Là Phân Bón Làm Tăng Độ Chua Của Đất?
 • Bảng Giá Phân Bón Lá Đầu Trâu Dạng Xịt Spray 2
 • Top 5 Loại Phân Bón Lá Cho Cây Ăn Quả Năng Suất, Chất Lượng Cao
 • Đầu Trâu 501 Dùng Cho Hoa Lan, Cây Kiểng Có Tác Dụng Gì?
 • CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH KHUYẾN MẠI NÀY

  Ở đâu bán: 1kg Phân bón KClO3 tinh khiết 99,9%

  + Hiện tại chúng tôi đang hợp tác với sàn TMĐT Lazada, Shopee, TiKi, SenDo Việt Nam tiếp thị sản phẩm và đánh giá sự uy tín của người bán không trực tiếp bán hàng.

  + Hãy Đặt hàng qua Website trung gian Lazada, Shopee, Tiki hoặc Sendo… bằng cách kéo lên trên và chọn 1 trong 2 nút “Mua Ngay” hoặc “Tới Nơi Bán”

  + Quyền lợi khi đặt hàng Online:

  • Mua hàng tại nhà & Thanh toán khi nhận hàng
  • Sử dụng Mã Giảm Giá để mua hàng rẻ hơn
  • Thanh toán an toàn, bảo mật, đáp ứng tiêu chuẩn Quốc tế.
  • Lựa chọn nhà vận chuyển giá rẻ, giao hàng đúng hạn, đảm bảo, uy tín nhất.
  • Thủ tục đổi trả dễ dàng
  • Sản phẩm được bảo hành dài hạn.
  • Đội ngũ hỗ trợ 24/7 tận tâm và chuyên nghiệp

  Lên trên ↑

  Mua hàng từ nhà cung cấp TL.luxuly có uy tín không?

  Thời gian hoạt động bán hàng Online

  Trả lời các câu hỏi của khách hàng

  • Đánh giá uy tín đạt điểm 96% / 100%
  • Thời gian hoạt động bán hàng đã trên 1 năm
  • Tỉ lệ phản hồi trả lời khách hàng 100%
  • Giao hàng đúng hạn 100%

  • Với chỉ số uy tín cao đạt trên 5 Điểm bạn hoàn toàn có thể yên tâm mua hàng vì nhà cung cấp này khá là uy tín.
  • Với một số người bán có chỉ số uy tín thấp hoặc chưa có Xếp hạng. Xin hãy liên hệ với họ trước và thỏa thuận mua bán đôi bên.

  Lên trên ↑

  Thông số kỹ thuật 1kg Phân bón KClO3 tinh khiết 99,9%

  SKU

  ID-2980506855

  Thương hiệu

  No Brand

  Lên trên ↑

  Phản hồi khách hàng về sản phẩm: 1kg Phân bón KClO3 tinh khiết 99,9%

  Lên trên ↑

  💥1kg Phân bón KClO3 tinh khiết 99,9%💥

  🎁 Giá Khuyến Mại: 49.000đ

  (Chú ý: giá này có thể thay đổi theo thời gian. Xin vui lòng xem trong Website để được giá mới nhất!)

  🎁 Thương hiệu: No Brand

  ✅ Nhà phân phối sản phẩm TL.luxuly lazada đưa ra giá sản phẩm là 49.000đ. Gian hàng TL.luxuly được đánh giá uy tín 💯 chất lượng 💯 Giao hàng đúng hạn 💯 giá cực tốt trên lazada ✅ Nhà cung cấp TL.luxuly đang giảm giá cực sốc tại lazada cam kết 💯 Chính hãng 💯 Ship toàn quốc 💯 Bạn có thể yên tâm Đặt Hàng online

  ✅ Sku: Mjk4MDUwNjg1NQ==

  #TL.luxuly #No Brand #lazada #hanggiamgia #websosanh #sosanhgia

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Bón Lá Kích Rễ Raykat Start Chai 100Ml
 • Phân Bón Lá Kích Rễ N3M Lọ 100G, Siêu Ra Rễ Cho Cây Trồng Lọ
 • Tất Tần Tật Về Cách Sử Dụng Thuốc Kích Rễ Bạn Nên Biết
 • Phân Bón Kích Ra Rễ N3M
 • Phân Bón Kích Rễ Acid Humic Bột Nhập Khẩu Từ Mỹ
 • Một Số Phân Bón Cho Lan Dễ Tìm Nhất.

  --- Bài mới hơn ---

 • Lý Do Trồng Lan Mà Không Ra Hoa, Hoặc Chết Đi
 • Tưới Nước Cho Lan Thế Nào Là Đủ
 • Tưới Nước Và Bón Phân, Trị Bệnh Cho Lan
 • Mách Nước 1 Số Kinh Nghiệm Thiết Kế Vườn Lan
 • Kỹ Thuật Cơ Bản Chăm Sóc Lan Rừng
 • Hiện tại sau khi mua lan về nhà thì mọi người không biết bón phân thế nào là đúng cho cây và không biết bón phân gì. Kinh nghiệm sau đây dành cho người trồng ít hoa lan (khoảng 10 giò lan).

  Một số phân bón cho lan dễ tìm nhất

  1- Bón nước vo gạo: sau khi vo gạo xong, pha với nước sạch, tỷ lệ 1:2, tưới cho lan. Công dụng: ra rễ, chồi, bồi bổ cho cây,…

  2- Bón nước rửa cá: sau khi rửa cá với nước sạch (chú ý không có muối hay các chất khác), lấy nước đó tưới lan (không lấy cặn bả, thịt cá, xương cá,..). Nếu dùng nước vo gạo rửa cá thì càng tốt (cá sẽ rất sạch, không tanh). Công dụng: bồi bổ đầy đủ chất cho cây.

  3- Nước dừa, nước sữa: pha với nước tỷ lệ 1:2 (hoặc hơn). Công dụng: bổ sung vitamin, khoáng chất, chất đạm cho cây.

  4- Nước tiểu: pha với nước tỷ lệ 1:10. Công dụng: bổ xung bổ sung vitamin, khoáng chất, vi lượng,…

  5- Nước trà: pha với tỷ lệ 1:10. Công dụng: ngừa nấm (theo lưu truyền dân gian, chưa kiểm chứng cụ thể).

  6- Phân 20-20-20: chỉ số cân bằng cho cây, tưới đều các thời kỳ tăng trưởng cho cây. Giá thành rất rẻ: chỉ với 1 lọ nhỏ khoảng 20.000 đ là có thể dùng rất lâu mới hết. Pha với nước theo hướng dẫn. 3 ngày (hoặc 1 tuần) tưới 1 lần.

  7- B1: giống nước vo gạo ở trên, nhưng là thuốc pha sẵn (công nghiệp). Pha với nước theo hướng dẫn. 3 ngày (hoặc 1 tuần) tưới 1 lần.

  8- Phân tan chậm: cung ứng phân bón cho lan mỗi ngày. Chú ý phải tưới nước nhiều thì phân tan chậm mới phát huy hiệu quả.

  9- Tinh dầu khuynh diệp: có thể ngăn ngừa, đuổi côn trùng, giảm thiểu tối đa thiệt hại do sâu bọ gây ra. Không độc hại cho người và môi trường.

  10- Xà lách: nhử ốc ăn xà lách, xong rồi bắt. Đặt xà lách lên chậu lúc chiều tối, khoảng 10h đêm ra bắt. Khoảng 3 ngày là ốc “mất dạng”, 1 tháng 1 lần.

  11- Giấm công nghiệp: cách chưa được kiểm chứng thực tế. Mua giấm công nghiệp ngoài chợ (chua nhiều hơn giấm nuôi), dùng lau hoặc phun lên lá lan trừ được rệp sáp, rệp vảy hiệu quả.

  Tất cả các loại phân thuốc trên đều có thể tưới hàng ngày cho cây (hay cách quãng 1 ngày), nếu tưới hằng ngày thì pha loãng hơn. Sau khi tưới khoảng 30 phút phải xả lại nước sạch (nhiều nước) để đề phòng nấm bệnh và kiến.

  Tất cả nên tưới vào gốc lan.

  Các loại phân trên đa số là phân hữu cơ (trừ mục số 6 và 7), nên có thể áp dụng cho các loại lan, lan rừng thì càng phù hợp hơn nữa.

  Chúng ta nên nhớ: hoa lan rất cần phân (nhưng ít), nếu không có tưới phân, chỉ tưới nước thì cây đa số sẽ không phát triển, ra hoa vài lần rồi chết từ từ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sử Dụng Phân Tan Chậm Hiệu Quả
 • Cải Thiện Môi Trường Trồng Lan Khi Bị Quá Nóng
 • Phun Sương Làm Mát Cho Lan Trong Ngày Hè Nóng Bức
 • Cấy Mắt Ngủ – Chiết Tách Lan Hồ Điệp
 • Tổng Quát Cách Chăm Sóc Lan Đai Châu Ngọc Điểm
 • Một Số Loại Phân Bón Tăng Số Lượng Hoa Cho Cây Xoài Nên Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Lá Xoài Giúp Cây Tăng Trưởng Mạnh, Sai Quả
 • Điểm Danh 1 Số Phân Bón Tăng Chất Lượng Cho Quả Xoài Ngọt Và Thơm
 • Kỹ Thuật Phòng Ngừa Và Điều Trị Bệnh Nứt Trái Trên Cây Chôm Chôm Rông
 • Công Ty Phân Bón & Hóa Chất Cần Thơ
 • Tìm Hiểu Về Ký Hiệu Npk Trên Bao Bì Phân Bón
 • Công dụng của phân bón kích hoa đối với cây xoài

  Đối với các loại cây ăn quả như cây xoài thì hoa được coi là bộ phận vô cùng quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất vụ trồng. Bổ sung phân bón kích hoa kịp thời cho cây xoài giúp cây ra hoa tập trung với số lượng lớn, tỷ lệ hoa cái nhiều, khả năng đậu quả thành công là rất cao. Ngoài ra, phân bón tăng số lượng hoa cho cây xoài còn giúp nâng cao sức đề kháng, bảo vệ cây khỏi những tấn công của các loại nấm bệnh, sâu hại xuất hiện phổ biến trên hoa; gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến năng suất cây hiện tại và phẩm chất trái sau này.

  Một số loại phân bón tăng số lượng hoa cho cây xoài nên biết

  Phân bón lá 6-30-30+TE Growmore – Kích hoa, dưỡng trái cho cây xoài

  Thành phần:

   Nguyên tố vi lượng: Bo, Co, Cu, Fe, Mn, Zn giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn

  Công dụng:

  6-30-30+TE Growmore được nhiều chuyên gia khuyên dùng cho đa dạng các cây trồng: cây ăn quả, các loại rau củ, các loại bông và cây kiểng.

  Phân có công dụng giúp huy động mầm hoa ở giai đoạn chuẩn bị kích thích cho hoa trổ đều, trổ đồng loạt; hoa dai cuống hỗ trợ việc đeo quả được thuận lợi.

  6-30-30+TE Growmore chống rụng hoa và trái non tốt; giúp tăng tỷ lệ đậu quả, nâng cao năng suất và chất lượng quả xoài, cho bà con thu hoạch một vụ xoài bội thu.

  Nhà sản xuất: Công ty Grow More

  Yellow Field kích thích hoa xoài nở rộ

  Thành phần: P2O5hh: 52%; K2Ohh: 34%

  Công dụng

  Hàm lượng cao lân và kali có trong Yellow Field sẽ giúp cho loại phân này chú trọng việc kích thích tín hiệu phân chia tế bào tạo các tế bào mầm hoa cho cây xoài.

  Tỷ lệ kali được bổ sung nhiều sẽ giúp cho cây tăng cường khả năng vận chuyển dinh dưỡng, đặc biệt là đường, tạo cành lá cứng cáp và khả năng nuôi dưỡng trái tốt hơn sau khi hoa được thụ phấn thành công

  Ngoài ra, phân còn giúp nâng cao sức đề kháng, chống lại sự khắc nghiệt của thời tiết và sâu bệnh hại có ảnh hưởng đến hoa cây xoài.

  Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần bảo vệ thực vật ATC

  Sản phẩm có thành phần tương tự: Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Trương Vũ-Phokal; Công ty TNHH Sản xuất – Thương mại Sao Nông-PK 52-34; Công ty Cổ phần Sản xuất Thương Mại xuất nhập khẩu Phú Mỹ Châu-PMC Chelsea; Công ty TNHH Sản xuất Thương Mại Dịch Vụ Hóa Nông Trung Nhật-rễ MKP – Trung Nhật; Công ty TNHH Sản xuất dịch vụ thương mại Trung Hiệp Lợi-WOPPRO MKP 0 -52 -34 ( MONOPOTASSIUM PHOSPHATE)

  Hỗn hợp kích hoa cho cây xoài- NPK AMCOFERT 0 – 30 – 40

  Thành phần: P2O5: 30%; K2O: 40%

  Công dụng:

  NPK AMCOFERT 0 – 30 – 40 được sản xuất và nhập khẩu từ nước ngoài nên mang rất nhiều công dụng tiên tiến.

  NPK AMCOFERT 0 – 30 – 40 được thiết kế với thành phần không chứa đạm mà chỉ có lân và kali, có tác dụng cực tốt trong việc kích thích cây trồng ra hoa, tăng tỷ lệ đậu quả, cho thu về sản lượng quả lớn, giá trị cao.

  Hàm lượng cao Kali còn hỗ trợ cây xoài nâng cao hệ miễn dịch, kháng lại những loại vi khuẩn, virus, sâu hại nguy hiểm có hại cho hoa, quả xoài. Đây là công dụng vô cùng cần thiết bởi để cây xoài ra hoa- đậu quả tốt, bà con nông nghiệp phải trải qua một quá trình dài chăm sóc. Nếu không sớm bảo vệ, rất có thể sẽ mất trắng, gây thiệt hại nặng.

  Đơn vị phân phối: Chi nhánh công ty Cổ Phần SUNA Tại Cần Thơ

  Bón F5 SAGIKO cho cây xoài tăng số lượng hoa

  Thành phần: Nts: 5%; P2O5hh: 22%; K2Ohh: 18%

  Ưu điểm

  Phân bón lá F5 SAGIKO là phân bón có tác dụng tăng tỷ lệ hoa cho cây xoài nhờ thành phần lân và kali cao trong phân.

  Phân có chứa cả 3 nguyên tố đa lượng sẽ giúp cây xoài phát triển toàn diện, cân đối, không chỉ rộ hoa đồng loạt, tăng tỷ lệ đậu trái mà còn giúp tăng khối lượng rễ, thân, lá cho xoài. Từ đó, cây sinh trưởng khỏe mạnh, cho năng suất cao, giá trị kinh tế không ngừng tăng.

  Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH Sagiko

  Sản phẩm tương tự: Doanh nghiệp tư nhân Thương Mại – Dịch vụ và Vật Tư nông nghiệp Tiến Nông-Bloom Plus Food 10.60.10; Công ty TNHH Phân bón P.S.V-đa lượng bón rễ PSV. 10 -60 -10 +TE; Công ty TNHH Thương mại – Sản xuất Phước Hưng-đa trung vi lượng 10 – 60 – 10 +TE; Công ty TNHH Sản xuất thương mại Đại Điền-ĐĐ 05…

  Một số lưu ý cho việc sử dụng phân bón tăng số lượng hoa cho cây xoài

  Nên bổ sung đầy đủ dưỡng chất định kì cho cây xoài bởi các loại phân có tỷ lệ thành phần chênh lệch quá cao sẽ dễ gây yếu cây, giảm năng suất.

  Đối với phân bón lá nên phun vào chiều mát sau 4h để phân kịp được lá hấp thu mà không gây cháy lá dưới trời nắng, bốc hơi gây lãng phí phân bón.

  Tùy theo độ tuổi, khả năng nâng giữ quả mà bà con có thể để lại hay tỉa bớt quả sau quá trình kích hoa. Nếu cây xoài còn nhỏ mà phải nuôi một lượng quả quá lớn thì năng suất và chất lượng nông sản sẽ không được như mong muốn.

  Mua phân bón tăng số lượng hoa cho cây xoài ở đâu?

  Bạn đọc có thể đặt mua Một số loại phân bón tăng số lượng hoa cho cây xoài nên biết trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

  Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin Một số loại phân bón tăng số lượng hoa cho cây xoài nên biết, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Bón Phân Cho Cây Xoài Thái Lan
 • Chia Sẻ Kỹ Thuật Trồng Xoài Đài Loan Đạt Chuẩn, Trái To
 • Trồng Xoài Đài Loan Cho Trái Khủng, Lãi Gấp 2,5 Lần So Với Cà Phê?
 • Tìm Hiểu Về Túi Trồng Cây Làm Từ Xơ Dừa Grow Bag
 • Grow Bag, Túi Giá Thể Trộn Sẵn Trồng Cây Từ Xơ Dừa Go Green
 • Giá Phân Bón Tăng Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Tt Phân Bón Tuần Qua: Giá Ure Trong Nước Và Thế Giới Đồng Loạt Giảm
 • Dap Korea Loại Hạt Đen Chính Hãng
 • Tăng Thuế Nhập Khẩu Phân Bón: Khuyến Khích Sản Xuất Trong Nước
 • Nguyên Tắc “4 Đúng” Trong Sử Dụng Phân Bón
 • Phân Bón Dap Philippines 2Kg Chính Hãng
 • Thời gian qua, giá phân bón liên tục tăng cao, trong khi giá một số nông sản giảm mạnh, khiến việc sản xuất của người dân gặp nhiều khó khăn.

  Theo ông Dương Văn Thuyền – người trồng bưởi tại xã Khánh Trung, huyện Khánh Vĩnh, thời gian qua, giá phân bón tăng cao làm tăng chi phí sản xuất, trong khi giá bưởi lại giảm sâu đã ảnh hưởng lớn đến thu nhập của người dân. Trước Tết, giá phân NPK tổng hợp bao 50kg đã tăng thêm từ 50.000 đến 70.000 đồng/bao; phân kali tăng 30.000 – 40.000 đồng/bao. Tuy nhiên, mới đây, giá phân bón lại tiếp tục tăng nhiều so với trước Tết. “Tôi có gần 15ha bưởi da xanh, trung bình mỗi tháng bón phân 1 lần hết hơn 2 tấn. Với giá phân bón như hiện nay, mỗi tháng, gia đình tôi phải tăng thêm mấy triệu đồng, trong khi giá bưởi giảm sâu, chỉ 15.000 – 16.000 đồng/kg. Tôi đang cố bón lót thêm các loại phân gà, phân bò nhưng không hiệu quả nên vẫn phải mua thêm phân bón”, ông Thuyền nói.

   

  Các loại phân bón đều đồng loạt tăng giá.

  Gia đình ông Phạm Đắng (xã Ninh Phước, thị xã Ninh Hòa) trồng hơn 4 sào hành. Do giá hành xuống thấp trong khi giá phân bón tăng cao nên vụ này gia đình ông lỗ gần 50 triệu đồng. Mọi năm, thu hoạch hành xong ông vào vụ trồng dưa, các loại đậu ngay, nhưng hiện nay, giá phân bón tăng cao nên ông đang tính toán lại chi phí sản xuất. Ông Phạm Đắng cho biết: “Giá phân bón ở đại lý cấp 1 tăng khoảng 10% thì đến người dân phải tăng lên 20%. Những người mua nợ phân bón đến cuối vụ mới trả tiền còn cao hơn. Cụ thể, phân đạm Phú Mỹ mua tại đại lý ở trung tâm thị xã Ninh Hòa hiện có giá 450.000 đồng/bao 50kg, nhưng khi về đại lý trên địa bàn xã đã tăng lên 550.000 – 600.000 đồng/bao. Cộng thêm chi phí mỗi bao phân ghi nợ trong vòng 6 tháng tăng thêm 80.000 – 90.000 đồng/bao”.

  Nông dân huyện Vạn Ninh chưa kịp vui mừng vì vụ lúa đông xuân năm nay vừa được mùa, vừa được giá thì lại lo lắng khi giá phân bón liên tục tăng. Ông Nguyễn Văn Tư (xã Vạn Phú) cho biết, gia đình ông có 2ha lúa. Nhờ chăm sóc tốt và thời tiết thuận lợi nên năng suất đạt hơn 70 tạ/ha. Với giá lúa từ 6.000 đến 8.000 đồng/kg nên trừ chi phí gia đình ông lãi khoảng 20 – 30 triệu đồng/ha. Tuy vậy, ông đang lo lắng khi giá phân bón tăng quá cao khi vụ lúa hè thu sắp tới, bởi đây là vụ lúa nông dân cần sử dụng nhiều phân bón nhất trong năm.

  Qua tìm hiểu của phóng viên ở một số đại lý phân phối phân bón, do yếu tố mùa vụ nên năm nào cũng vậy, từ tháng 11 năm trước đến đầu năm sau, giá phân bón đều tăng, nhưng năm nay giá phân bón tăng cao nhất trong nhiều năm qua. Từ đầu tháng 11-2020 đến nay, giá phân bón đồng loạt tăng mạnh, có loại tăng lên 2.000 đồng/kg so với trước đó. Tuy giá phân bón tăng cao nhưng do nhu cầu sản xuất nên sức mua không có gì thay đổi. Hiện nay, giá phân Ure trong nước tại các đại lý dao động 9.000 – 9.400 đồng/kg, tương đương 450.000 – 470.000 đồng/bao 50kg, tăng khoảng 25% so với đầu tháng 11-2020; phân NPK khoảng 12.000 đồng/kg, tương đương 600.000 đồng/bao, tăng khoảng 50.000 đồng/bao; giá phân kali tăng ít nhất, từ 360.000 đồng tăng lên 380.000 đồng/bao 50kg, tăng mạnh nhất chính là phân DAP và Ure nhập khẩu. Trong khoảng thời gian nói trên, giá phân DAP Hàn Quốc tăng từ 14.000 đồng/kg lên 16.000 đồng/kg; DAP Trung Quốc tăng từ 10.000 đồng/kg lên gần 15.000 đồng/kg (tăng gần 50%); giá phân Ure từ 9.000 đồng/kg tăng lên 10.000 đồng/kg. Đây là mức tăng cao nhất trong nhiều năm trở lại đây. Không chỉ tăng giá bán, một số loại phân bón nhập khẩu đang khan hiếm hàng.

  Ông Kiều Xuân Bông – Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Giám đốc Công ty Cổ phần Vật tư Phú Khánh cho biết, giá phân bón trong nước tăng mạnh thời gian qua là do ảnh hưởng của giá phân bón thế giới đã tăng mạnh trở lại từ cuối năm 2022 sau thời gian suy thoái. Cùng với đó, những tháng qua, giá cước tàu biển và container tăng chóng mặt cũng làm giá cả tăng lên. Đối với giá phân bón trong nước như Ure và NPK, nguyên nhân tăng giá do nguyên liệu nhập khẩu khan hiếm và tăng giá. Một nguyên nhân nữa, phần lớn phân bón nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng nước này đang siết chặt xuất khẩu phân bón đến Việt Nam dẫn đến giá phân bón trên thị trường tăng mạnh.

  Nguồn: Báo Khánh Hòa

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tác Dụng Và Kỹ Thuật Sử Dụng Của Từng Loại Phân Đối Với Cây Lúa
 • Phân Bón Dap (Diamophos) • Công Ty Cổ Phần Sài Gòn Hoa
 • Bón Phân Npk Văn Điển Cho Cây Bưởi Diễn Sau Thu Hoạch
 • Áp Thuế Tự Vệ Với Phân Bón Dap Và Map: Bộ Công Thương Nói Gì?
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Phân Trùn Quế Cơ Bản
 • Điểm Tên Những Loại Phân Bón Cho Cây Mướp Đắng Tăng Số Lượng Hoa Được Đánh Giá Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Mướp Trong Thùng Xốp Cho Hoa Nhiều, Quả Sai Trĩu
 • Gợi Ý 5 Phân Bón Vô Cơ Cho Cây Mướp Nên Dùng
 • Gợi Ý 4 Loại Phân Bón Cho Cây Nhãn Ra Hoa Đồng Loạt Được Tin Dùng
 • Kỹ Thuật Bón Phân Cho Cây Nhãn
 • Cách Bón Phân Cho Cây Nhãn
 • Vì sao nên dùng phân bón cho cây mướp đắng tăng số lượng hoa?

  Hoa mướp đắng mọc đơn độc ở nách lá, trên nách lá có hoa đực và hoa cái mọc cùng một gốc. Sau một thời gian, hoa đực thường sẽ bị héo và rụng xuống, còn hoa cái sẽ thụ phấn và đậu quả. Để tỷ lệ hoa cái nhiều và hạn chế được hiện tượng rụng hoa hay trái non, người trồng nên sử dụng các loại phân bón phù hợp để thúc đẩy quá trình ra hoa của cây mướp đắng.

  Một số loại phân bón cho cây mướp đắng tăng số lượng hoa cần biết

  Phân Agtechgrow 7( 0- 46 -30 +TE)

  Thành phần: Ưu điểm:

  Phân bón Agtechgrow 7( 0- 46 -30 +TE) được khuyến cáo dùng cho cây mướp đắng trong giai đoạn cây con phát triển bộ rễ và trước khi cây ra hoa vì phân có tỷ lệ lân, kali cao và không chứa đạm. Phân thúc đẩy cây mướp đắng quả ra nhiều hoa, tăng tỷ lệ thụ phấn, đậu quả cho cây.

  Cách dùng: Bà con có thể phun qua lá hoặc tưới trực tiếp vào gốc cây

  Đơn vị sản xuất: Công ty TNHH SIBA

  Sản phẩm tương tự: Senca Starter ( 0-46-30+TE)…

  Phân NPK 16.16.8+TE Sông Gianh

  Thành phần:

  • Đa lượng N – P – K : 16% – 16% – 8%
  • Trung lượng: Ca, Mg, S
  • Vi lượng: Cu, Fe, Mn, Zn

  Ưu điểm:

  Phân bón NPK 16.16.8+TE Sông Gianh cung cấp các dưỡng chất cần thiết một cách cân đối và hợp lý cho cây mướp đắng. Đặc biệt, với hàm lượng lân cao và kali trung bình, phân bón giúp cây mướp đắng sinh trưởng tốt, tăng tỷ lệ ra hoa, kết trái. Bên cạnh đó, phân còn tăng khả năng chống chịu sâu bệnh cho cây.

  Cách dùng: Bón thúc cho cây non 6- 8 kg/sào. Bón thúc khi cây trưởng thành 5- 7 kg/sào

  Đơn vị sản xuất: Tổng công ty Sông Gianh

  Sản phẩm tương tự: NPK Đầu Trâu 16-16-8 + TE, NPK Ông Thần Nông 16-16-8 + TE,…

  Phân trung vi lượng Max One

  Thành phần:

  • Magie Oxit (MgO): 5%
  • Lưu huỳnh (S): 5%
  • Bo (B): 5.000 ppm
  • Đồng (Cu): 3000 ppm
  • Kẽm (Zn): 7000 ppm
  • Mangan (Mn): 4.500 ppm

  Ưu điểm:

  Phân bón Max One bổ sung trung, vi lượng đầy đủ, cân đối cho cây mướp đắng giúp cây phân hoá mầm hoa, ra hoa tốt (nhờ có tỷ lệ vi lượng Bo cao), đậu trái nhiều, dưỡng trái, chống rụng trái. Bên cạnh đó, phân bón còn giúp hạn chế các hiện tượng rụng lá, vàng lá, trắng lá, khô lá, cháy mép lá, khô cành, xoắn đọt, chết chồi, chết ngọn cho cây mướp đắng. Phân còn giúp cây tăng khả năng chịu đựng thời tiết bất ổn và hạn chế sâu bệnh.

  Cách dùng: Bón riêng hoặc trộn chung với Urea, Kali, DAP, NPK, phân lân, phân hữu cơ, phân chuồng, phân ủ vi sinh… với lượng 10 – 20 kg/ha

  Đơn vị sản xuất: CÔNG TY CỔ PHẦN PHÂN BÓN MAX ONE

  Sản phẩm tương tự: AE. Clorua Đồng (Công ty TNHH Anh Em), Agriseeds – Super King (Công ty TNHH Agriseeds), Agrovit Combi (Công ty TNHH Sản xuất dịch vụ thương mại Trung Hiệp Lợi),…

  Phân ATC – Canxi Bo Kẽm

  Thành phần: Ưu điểm:

  Trong phân bón có chứa Bo- nguyên tố vi lượng có vai trò hỗ trợ cây mướp đắng hấp thu canxi hiệu quả hơn, giúp cây cứng cáp , phân hóa mầm hoa, tăng số lượng hoa. Bên cạnh đó, phân cũng kích cây mướp đắng ra rễ mạnh, tăng khả năng hấp thụ phân bón cho cây. Phân bón giúp cây mướp đắng chống hiện tượng lá non bị xoắn, tăng tỷ lệ đậu trái, hạn chế rụng trái non. Khi được bón phân, cây mướp đắng sẽ trở nên cứng cáp, tăng cường tính kháng với nhiều sâu bệnh.

  Thời kỳ bón: Bón thúc

  Đơn vị sản xuất: Công ty cổ phần bảo vệ thực vật ATC

  Lưu ý khi bón phân tăng số lượng hoa cho cây mướp đắng

  Khi bón phân để tăng số lượng hoa cho cây mướp đắng, bà con nên sử dụng các loại phân có hàm lượng lân và kali cao. Bên cạnh đó, bà con có thể sử dụng các loại phân cung cấp thêm các vi lượng như Bo, Mn,… rất tốt việc thúc cây ra hoa, tạo quả.

  Mua các loại phân trên ở đâu?

  Bạn đọc có thể đặt mua những loại phân bón cho cây mướp đắng tăng số lượng hoa được đánh giá cao trực tiếp ở các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp hoặc các cửa hàng vật tư nông nghiệp gần hoặc tiện nhất. Bạn cũng có thể đặt mua thuốc online tại các website bán vật tư nông nghiệp uy tín như agriviet.org/shop

  Như vậy, Agriviet đã giới thiệu những thông tin những loại phân bón cho cây mướp đắng tăng số lượng hoa được đánh giá cao, hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bà con có được những kiến thức hữu ích để chăm sóc cây đạt chất lượng tốt nhất và mang lại năng suất cao cho mỗi vụ mùa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Bón Sinh Học Vườn Sinh Thái
 • Tưới Nước, Bón Phân Khi Lan Đang Ra Hoa
 • Kỹ Thuật Trồng Và Bón Phân Cho Cây Khế
 • Bổ Sung Phân Bón Cung Cấp Dinh Dưỡng Cho Sầu Riêng Giai Đoạn Ra Hoa
 • Cách Bón Phân Cho Cây Dưa Hấu
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100