Top 14 # Xem Nhiều Nhất Giá Phân Bón Thông Minh Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Phân Bón Thông Minh Rynan Flowermate

Mô tả

Phân bón thông minh là gì?

Phân bón nếu chia theo công dụng và đặc tính tan. Phân bón hiện được chia ra làm 03 loại chính bao gồm: Phân tan chậm (Slow release), phân tan nhanh (Fast release), và phân khó tan.

Hiện nay, phan bón dùng cho lan được dùng nhiều nhất là phân tan chậm. Vì đặc tính nhạy cảm với phân bón, nên rễ của lan rất dễ bị nhiễm bệnh, cháy rễ khi bón quá liều. Từ những bất cập này, người ta sản xuất ra một loại phân bón mang tên “Phân bón thông minh dạng tan chậm” – Kiểm soát việc điều tiết phân bón và dinh dưỡng một các từ từ và không phụ thuộc vào điều kiện môi trường tự nhiên.

Phân Bón Thông Minh Rynan Flowermate

Phân bón Rynan là một trong những loại phân bón thông minh, kiểm soát việc phóng thích dinh dưỡng một cách từ từ thông qua màng polymer bao bọc xung quanh hạt phân.

Ưu điểm của phân tan chậm Rynan

Phân bón thông minh dạng tan chậm Rynan có rất nhiều ưu điểm như:

+ Dòng phân rynan có hàm lượng NPK thiết yếu, phù hợp cho từng giai đoạn phát triển của lan.

+ Kiểm soát dinh dưỡng thông qua lớp màng Polymer, giúp điều tiết việc phóng thích dinh dưỡng một các có kiểm soát.

+ Bổ sung thêm chitosan, tăng hiệu quả kháng khuẩn, kháng nấm hiệu quả.

Có mấy dòng phân Rynan cho phong lan

Hiện nay, Phân bón Rynan chuyên cho lan có 03 dòng sản phẩm chính bao gồm: + Phân bón rynan 200: Chuyên cho lan trong giai đoạn cây con, giúp lan sinh trưởng và phát triển mạnh

So với các dòng phân đang được giới chơi phong lan dùng hiện nay. Phân bón Rynan là sự lựa chọn tuyệt vời để sử dụng cho phong lan.

Một vài yếu tố quyết định rằng phân rynan tốt cho lan:

+ Dùng phân rynan 200 cho cây lan con, cây sinh trưởng nhanh hơn, rút ngắn thời gian sinh trưởng để thời gian ra hoa của cây nhanh hơn. + Dùng phân rynan 210, cây sinh trưởng mạnh và giảm hơn 30% khả năng nhiễm bệnh nấm và các bệnh di vi khuẩn gây ra. + Dùng phân rynan 220, cây ra hoa đều hơn, hoa trổ đồng loạt và mùi thơm hương tự nhiên hơn so với khi dùng phân bón cùng chức năng của các thương hiệu khác.

Để có hiệu quả cao nên sử dụng đồng bộ cả bộ sản phẩm này cho lan từ cây con đến lúc ra hoa. Vì khi dùng đồng bộ, cây dễ thích nghi, không bị sốc phân và hiệu quả tăng gấp đôi so với việc sử dụng quá nhiều dòng phân bón khác nhau cho lan.

Hướng dẫn bón phân

Bón từ 5-10gram (phụ thuộc vào độ tuổi cây và kích thước chậu), bón cách gốc cây 5cm hoặc vùi trong đất. Tiến hành tưới nước và chăm sóc bình thường. Sau 2-3 tháng, tiến hành bổ sung thêm phân mới cho cây trồng

Phân Bón Thông Minh Rynan 31

Phân bón thông minh Rynan có kiểm soát dạng tan chậm Rynan 200 với hàm lượng NPK hợp lý. Sản phẩm cung cấp thành phần dưỡng chất cao kéo dài 4 tháng giúp cây phát triển chồi lá khỏe mạnh.

THÔNG SỐ SẢN PHẨM:

Phân bón thông minh Rynan Flowermate 200 cho hoa phong lan

Phân bón thông minh Rynan 30-8-8 là dòng sản phẩm phân bón tan chậm thông minh có kiểm soát chuyên dùng cho phong lan. Sản phẩm cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây ở giai đoạn cây con, thời gian cung cấp dưỡng chất kéo dài suốt 120 ngày.

– Đạm tổng số (N) 31%.

– Lân hữu hiệu (P2O5) 08%.

– Kali hữu hiệu (K2O) 08% và Chitosan 2%.

– Phân bón thông minh cho lan với thành phần NPK 31-8-8+Chitosan phù hợp cho cây vào giai đoạn cây con mọc mầm đến khi trưởng thành. Với thành phần dinh dưỡng đạm cao giúp cây phát triển mầm chồi, xanh lá, tốt cây.

– Phân bón dạng màng bao polyme giúp phân tan chậm một cách có kiểm soát, cung cấp dưỡng chất từ từ cho cây suốt 120 ngày.

– Rynan Flowermate 200 sau khi bón vào đất hay giá thể sẽ hút nước vào trong hạt phân, làm tan từ từ các thành phần dưỡng chất có trong hạt và trương nở lên. Sau mỗi lần tưới nước, dưỡng chất trong hạt phân sẽ thẩm thấu theo áp lực nồng độ ra bên ngoài giúp cây hấp thu triệt để hơn.

– Phân bón thông minh Rynan 200 là dòng phân bón có thành phần Chitosan đầu tiên trên thị trường, hạn chế tối đa mầm bệnh phát triển trên bộ rễ và giá thể.

– Sản phẩm dạng tan chậm từ từ suốt 4 tháng nên giúp giảm công chăm sóc, giảm lượng phân bón, thân thiện với môi trường.

– Đối với dạng túi lưới: Đặt hoặc treo túi lưới phân bón Rynan Flowermate 200 cách gốc cây phong lan khoảng 5 cm, sau đó tưới nước và chăm sóc bình thường.

– Đối với sản phẩm dạng hũ và bao: Rải đều 5-10g xung quanh hoặc theo nhu cầu dinh dưỡng của cây, cách gốc cây phong lan khoảng 5cm, sau đó tưới nước.

(Phân bón thông minh Rynan 200 cho phong lan)

(Có thể bỏ phân vào túi lưới đặt lên mặt chậu)

(Giúp cây phát triển mầm chồi, xanh lá, tốt cây)

Ngoài phân bón thông minh Rynan 200, Nông nghiệp Thanh Hà còn cung cấp dòng phân bón Rynan khác như https://nongnghiepthanhha.vn/san-pham/phan-bon-tan-cham-co-kiem-soat-flowermate-240-dung-cho-lan-227.html

Phân Bón Tan Chậm Thông Minh 220 Npk 12

Phân Bón Thông Minh 220 được sản xuất theo công nghệ phân tan chậm có kiểm soát. Bằng cách bọc các hạt phân trong một lớp bọc polyme, các nhà kho học đã giải quyết được các vấn đề phân tan nhanh trong khi cây sử dụng không hết. Giúp cây tròng sử dụng một cách tối đa dinh dưỡng có trong phân và hạn chế được sự ảnh hưởng của phân bón đến môi trường.

Phân bón thông mình gồm 2 thành phần chính: Lớp vỏ là lớp popyme dễ thấm nước và phần lõi là các khoáng chất cần thiết cho cây.

Sau khi bón phân vào đất, nước sẽ thấm qua vỏ và hòa tan các thành phần dinh dưỡng có trong phân. Trong khi đó các chất khoàng sẽ được luân chuyển theo dòng nước từ trong hạt phân ra ngoài môi trường và cây sử dụng. Với công nghệ này, dinh dưỡng được giải phòng một cách từ từ và có kiểm soát theo lượng nước tưới vào đất.

Phân bón thông minh vừa cung cấp dinh dưỡng một cách tối đa và hạn chế được sự thất thoát dinh dưỡng trong đất. Thời gian sử dụng của phân dài, hạn chế công sức bón phân cho người trồng. Đặc biệt giúp bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Đóng gói theo hủ, khối lượng: 150g

Thành phần dinh dưỡng cung cấp cho giai đoạn lan ra nụ và phát triển hoa

Với thành phần đạm, lân, kali và các chất vi lượng đúng với nhu cầu của cây trong giai đoạn cây ra hoa. Giúp cây ra nhiếu hoa, hoa đẹp màu, lâu tàn.

Cây sử dụng lượng phân triệt để, giảm ô nhiểm môi trường.

Hướng Dẫn Sử Dụng Phân Tan Chậm Thông Minh 220:

Bón Rynan Flowermate 220 vào giai đoạn Lan bắt đầu nảy mầm hoa và trong quá trình lan ra nụ, nở hoa.

Đối với phong lan đặt túi lọc vào chậu cây cách gốc 5cm, hoặc mắc túi lưới vào giò Lan, tưới nước chăm sóc bình thường.

Sau 4 tháng (khoảng 120 ngày) thì bón lặp lại.

Top 6 Loại Phân Bón Cho Lan Thông Minh Tốt Nhất

Hiện nay, phong lan là một loại hoa đang được nhiều nhiều người ưa chuộng trên thị trường. Phong lan là một trong những loài hoa khó chiều, khó chăm sóc nhất. Để có được một giò phong lan đẹp thì những yếu tố như: Giống lan tốt, kỹ thuật chăm sóc, bón phân, giá thể trồng phù hợp… có vai trò rất quan trọng.

Trong đó, việc lựa chọn loại phân bón lan phù hợp là một yếu tố có ảnh hưởng lớn đến cả quá trình sinh trưởng và phát triển của phong lan. Vì thế, quá trình lựa chọn phân bón cho lan cần được diễn ra một cách cẩn trọng.

Phân bón phong lan có hai loại phân cơ bản là: phân vô cơ và phân hữu cơ. Phân vô cơ khi sử dụng bón phong lan, cây có thể hấp thụ nhanh chóng chất dinh dưỡng, sinh trưởng nhanh, mạng nhưng cây phát triển không lâu bền. Đối với phân hữu cơ khi bón cho cây phong lan các chất dinh dưỡng sẽ được phân giải chậm, từ từ để lan hấp thụ trong một khoảng thời gian dài, lan phát triển và sinh trưởng đều đặn, lâu bền hơn so với việc sử dụng phân vô cơ.

Tại Việt Nam, thị trường Phân bón phong lan hiện nay rất đa dạng, nên việc lựa chọn sản phẩm phân bón phù hợp cho cây phong lan không phải là một việc dễ dàng đối với nhiều người, nhất là với những người mới bắt đầu chơi lan. Trong phạm vi bài viết Top 6 loại phân bón thông minh cho lan tốt nhất sẽ giúp bạn hiểu hơn về các loại phân bón tan chậm (phân bón cho lan thông minh) và có được những chọn lựa đúng đắn phù hợp với nhu cầu của mình.

1. Yếu tố cơ bản của phân bón

Ba yếu tố cơ bản tạo nên phân bón là Nitơ (N), Kali (K) và Phốt pho (P), mỗi nguyên tố phục vụ mục đích khác nhau của người sử dụng. Nitơ giúp lá và thân cây phát triển. Phốt pho hỗ trợ cho sự phát triển của rễ, trái cây và hoa. Kali thúc đẩy sức khỏe tổng thể của cây trồng. Tỷ lệ NPK khác nhau để phục vụ các nhu cầu khác nhau của người sử dụng. Ngoài ra, phân bón còn bao gồm nhiều nguyên tốt như Mangan, Sắt, Boron, Kẽm, Đồng, Molypden….

Phân bón vô cơ hay còn gọi là phân bón hóa học là những hợp chất vô cơ có chứa từ một hoặc nhiều nguyên tố dinh dưỡng cần thiết cho cây trồng dưới dạng muối khoáng, được sử dụng bón trực tiếp hoặc pha vào nền đất trồng nhằm cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cây, thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Một số loại phân bón vô cơ phổ biến trên thị trường như: phân đạm, phân lân, phân Kali, phân hỗn hợp, phân vi lượng và phân phức hợp. Sản phẩm có cấu tạo như dạng muối khoáng, kích thước hạt to nhỏ tùy loại, màu sắc hạt cũng khác nhau.

Ưu điểm của sản phẩm phân vô cơ là có thể sử dụng được ngay, giúp người trồng cây gia tăng năng suất và phát triển cây trồng mạnh mẽ, nhưng lại không có tính chất bền vững.

Phân hữu cơ hay còn gọi là phân sinh học có nguồn gốc từ tự nhiên. Phân bón hữu cơ được tạo thành từ sự phân hủy của chất thải động vật hoặc thực vật như cây, cành, lá, hàm lượng chất dinh dưỡng có trong phân hữu cơ thường không đong đếm được.

Một số loại phân bón hữu cơ phổ biến trên thị trường hiện nay như: phân hữu cơ sinh học, phân hữu cơ truyền thống, phân hữu cơ vi sinh. Phân hữu cơ giúp giải độc cho đất, cung cấp nhiều vi sinh vật, tăng độ phì nhiêu, làm đất tơi xốp.

Ưu điểm của phân bón hữu cơ là có thể giúp đất trở nên cân bằng và ít ô nhiễm, giảm sâu bệnh. Những vi sinh vật có trong phân hữu cơ hoạt động tốt trong môi trường đất. Vì thế, phân hữu cơ ngày càng được sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay.

2. Phân bón cho lan thông minh là gì?

Phân bón cho lan thông minh hay còn gọi là phân bón lan tan chậm là loại phân bón hoạt động theo cơ chế phóng thích dinh dưỡng một cách từ từ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng.

3. Các lợi ích của phân bón phong lan thông minh

Phân bón cho lan tan chậm giúp quá trình phát triển và sinh trưởng của cây hoa lan được tối ưu: Các chất dinh dưỡng có trong phân bón lan thông minh sẽ được cung cấp cho cây hoa lan theo nhu cầu dinh dưỡng của lan trong từng giai đoạn phát triển, giúp cây sinh trưởng và phát triển hiệu quả nhất.

Tiết kiệm chi phí lao động: Thời gian và công sức cho mỗi lần bón phân cho lan sẽ giảm đi khi bạn sử dụng phân bón lan thông minh, vì thời gian sử dụng của loại phân này thường khá lâu dài.

Tiết kiệm chi phí phân bón phong lan: Lượng phân bón cho lan sẽ giảm so với thông thường.

Bảo vệ đất: Sử dụng phân bón phong lan thông minh sẽ làm giảm bớt sự tác động lên đất, vì người trồng sẽ không cần phải tác động nhiều lần lên đất trồng để bón phân theo cách thông thường.

Giảm thiểu hao phí phân bón lan:Giảm thiểu lượng phân bón bị mất mát do quá trình bay hơi, hay do phân bón phong lan kết dính vào đất.

Tăng sức đề kháng cho cây hoa lan trước vi khuẩn, thời tiết, sâu bệnh… nhờ khả năng cung cấp chất dinh dưỡng cho cây hoa lan trong suốt vòng đời sinh trưởng và phát triển.

Không gây ô nhiễm không khí, mạch nước ngầm và không gây thoái hóa đất trồng

4. Những loại phân bón cho lan thông minh tốt nhất

Các thành phần trong phân bón cho lan thông minh LV Orchid: P2O5 chiếm 5%, Nitơ là 5%, Kali chiếm 5%, hàm lượng chất hữu cơ chiếm 20%, Acid Humic có hàm lượng 3%, và các loại khoáng trung vi lượng.

Công dụng của phân bón lan LV Orchid:

Phân bón lan tan chậm LV Orchid cung cấp cho cây lan đầy đủ dưỡng chất và các vi lượng cần thiết trong một khoảng thời gian dài.

LV Orchid giúp cho quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trở nên mạnh mẽ hơn.

Hỗ trợ cho quá trình ra hoa của cây hoa lan, giúp hoa nở to, đẹp, và lâu tàn.

Bổ sung dưỡng chất giúp cây hoa lan luôn khỏe mạnh, tăng cường sức đề kháng cho cây trước các loại sâu bệnh hay điều kiện thời tiết.

Trong đó, phân bón cho lan tan chậm có kiểm soát NPK-12-12-20 + TE cho lan ra hoa là sản phẩm phân bón ngày càng được nhiều người trong giới trồng hoa lan sử dụng, để kích thích cây hoa lan ra hoa.

Phân bón thông minh cho lan NPK-12-12-20 + TE có thành phần dưỡng chất vượt trội, bao gồm: Đạm chiếm 12%, Kali 20%, Lân 12%, ngoài ra còn có Cu, Fe, Zn, B:300 ppm.

Sản phẩm phân bón thông minh cho lan NPK-12-12-20 + TE sử dụng bao polymer để kiểm soát quá trình tan chậm, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cây hoa lan lên đến 120 ngày.

Không gây phát thải nhà kính hay ảnh hưởng xấu đến môi trường xung quanh.

Đảm bảo an toàn cho cây sinh trưởng và phát triển tốt, phân NPK-12-12-20 + TE hoạt động theo cơ chế phân giải chậm, không gây cháy, nóng và lụi dễ lan.

Bổ sung dưỡng chất thiết yếu giúp cây khỏe mạnh, chống lại được những tác nhân gây bệnh, điều kiện thời tiết, vi khuẩn…

Thời gian cung cấp dưỡng chất của phân NPK-12-12-20 + TE cho cây dài nên giúp người trồng lan tiết kiệm nhiều chi phí và công sức.

Kỹ thuật trồng lan luôn đòi hỏi người trồng phải tỉ mỉ, cẩn thận, đặc biệt là quá trình lựa chọn phân bón và phương pháp sử dụng phân bón cho cây lan để cây sinh trưởng và phát triển tốt, hoa lan nở đều và đẹp.

Vì thế, bạn có thể lựa chọn loại tan chậm có kiểm soát cho lan ra hoa, hoặc Phân tan chậm có kiểm soát + TE cho cây lan trưởng thành, phân bón tan chậm cho lan có kiểm soát phân bón cho lanRynan NPK-31-08-08 + TE cho cây lan con tại để chăm sóc tốt cho cây hoa lan, mang lại hiệu quả và năng suất cao.

Phân tan chậm chì Nhật Bản là sản phẩm được nhập trực tiếp từ Nhật Bản, loại nguyên chất. Dạng viên hạt, rải mặt chậu lan.

Phân tan chậm chì Nhật Bản 14-13-13 chuyên dùng cho hoa lan. Người chơi lan thường dùng liều 2g/1 chậu 14cm. Thực hiện thay phân mới từ 4-6 tháng sau khi cho phân.

Sản phẩm phân bón này có khả năng kiểm soát, không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, dù mưa nhiều hay độ ẩm cao thì sản phẩm vẫn tan ra 3%, nên cây hoa lan sẽ không bị sốc phân, cháy là, gốc.

Thành phần: sữa tươi, nội tạng động vật, cám, cá… khi xuất bán sản phẩm có dạng bột mịn màu vàng, có mùi thơm của cám.

Công dụng của sản phẩm:

Sử dụng phân bón lá cho lan, thân, rễ và hoa giúp cây phát triển cân đối.

Phân bón hữu cơ 2H hạn chế được tình trạng vàng, rụng lá do khủng hoảng dinh dưỡng vào cuối chu kỳ sinh trưởng của lan ở lan đơn thân như Giáng hương, Ngọc Điểm.

Sản phẩm tăng cường sức đề kháng cho cây phong lan.

Sản phẩm phù hợp với tất cả các loại phong lan như địa lan, phong lan, lan đa thân, lan đơn thân. Giới trồng lan thường dùng phân bón cho lan phi điệp, Ngọc Điểm.

Ưu điểm của sản phẩm:

Phân bón lan tan chậm hiệu quả nhất cho lan Vũ Nữ, lan Hồ Điệp.

Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho phong lan vào những thời điểm thích hợp.

Sản phẩm phân tan chậm không gây hại cho môi trường xung quanh.

Một số lưu ý khi sử dụng sản phẩm phân bón tan chậm vàng USA:

Người chơi lan nên để túi phân tan chậm ở mép chậu để rễ cây lan từ từ bò ra mép ngoài để hấp thụ phân, không nên để phân tan chậm dưới gốc để tránh gây thối nhũn cho cây.

Khi tưới cây bạn nên tưới thật đẫm để phân bón phát huy tác dụng.

Sản phẩm phân bón lan tan chậm Minro 5-5-5 là loại phân được rất nhiều người trồng hoa lan ưa chuộng vì những tính năng nổi bật của loại sản phẩm này.

Minro 5-5-5 là loại phân bón hữu cơ cung cấp, bổ sung dưỡng chất cho cây theo hình thức nhả chậm dưỡng chất. Sản phẩm phân bón này thường được giới trồng hoa lan sử dụng để kích thích ra rễ, ra hoa và giúp cây phát triển hiệu quả.

Minro 5-5-5 là phân bón cho lan giúp hoa lan sinh trưởng và phát triển tốt sau một thời gian ngắn sử dụng phân bón.

Kích thích quá trình ra hoa, giúp hoa nở to, màu sắc tươi đẹp và lâu tàn.

Phân bón giúp cho bộ rễ hoa lan khỏe mạnh, hấp thu được nhiều dưỡng chất, tạo nền móng vững chắc cho cây lan phát triển.

Phân bón cho lan Minro 5-5-5 cung cấp dinh dưỡng và hỗ trợ quá trình cân bằng dinh dưỡng cho hoa lan.

Sản phẩm này phù hợp với các giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây hoa lan.

Minro 5-5-5 mang lại hiệu quả cao, nhanh chóng, an toàn và tiết kiệm chi phí.