Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Địa Lan Hương Cát Cát Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Vitagrowthheight.com

Mua Địa Lan Hương Cát Cát May Mắn Tiến Vào Nhà

Cách Chăm Sóc Lan Học Cách Chăm Sóc Lan Chuẩn Nhất

Giả Hạc Di Linh Xuân

Kinh Nghiệm Trồng Và Chăm Sóc Lan Dendrobium

Cách Để Chăm Sóc Hoa Lan Giả Hạc Pháp Phát Triển Tốt Nhất

Cách Nhận Biết Và Chăm Sóc Lan Hoàng Thảo Tích Tụ

Địa lan là loài sống chủ yếu ở vùng có khí hậu mát mẻ. Điều đó làm người chơi hoa rất đau đầu khi sống ở xứ nóng. Tuy nhiên địa lan hương cát cát ngày nay có thể thích nghi với môi trường nóng ẩm cùng với tên gọi cát tường của chúng đã thu hút rất nhiều người yêu lan tìm đến.

Loài địa lan hương cát cát ra hoa theo cách chăm sóc của người trồng

Những loài lan khác thường theo chu kì của mùa mà ra hoa. Nhưng địa lan hương cát cát là loại lan rất “chăm” ra hoa. Chúng ra hoa không theo mùa màtheo cách chăm sóc của người trồng.

Địa lan luôn sống trong môi trường mát hay ôn đới. Vì chúng không chịu được nhiệt độ cao. Nhưng sau quá trình di chuyển và phân bố ở nhiều nơi địa lan hương cát cát dễ chăm sóc hơn khi dần thích nghi với môi trường nhiệt đới. Việc thích nghi này khiến cho địa lan dễ chăm sóc hơn. Đồng thời, còn có thể ra hoa nhiều hơn theo ý thích của người trồng.

Chăm sóc địa lan hương cát cát như thế nào?

Để có được một chậu lan tươi tốt bạn phải mất nhiều công sức, địa lan hương cát cát cũng như thế. Chúng ta có thể trồng địa lan trong chậu có xơ dừa, có đá xanh lót phía dưới để thoát nước tốt và cho phân chuồng vào làm chất dinh dưỡng. Là loài cây quen sống ở xứ lạnh nên vấn đề tưới nước và độ ẩm rất quan trọng khi trồng lan. Bạn phải giữ cho chậu hoa luôn trong tình trạng có đầy đủ nước nếu không lan sẽ khô héo hoặc không ra hoa.

Loài địa lan hương cát cát dễ trồng hơn những loại lan khác. Thêm vào đó màu lan vàng tươi tinh tế rất được ưa chuộng. Vì nó mang đến tươi sáng và tài phúc cho gia đình. Loài hoa này còn mang đến sự cát tường trong phong phong thủy cho gia chủ.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Giả Hạc Cấy Mô

Tìm Hiểu Lan Cẩm Cù Có Bao Nhiêu Loại?

Cách Chăm Sóc Lan Cơ Bản Dành Cho Mọi Người

Bật Mí Cách Nhận Biết Lan Korat Koki Chuẩn Không Cần Chỉnh

Hướng Dẫn Trồng Lan Giáng Hương Cửu Bảo Tiên

Các Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Địa Lan Cát Cát

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Địa Lan Châu Á

Bán Cây Hoa Dạ Yến Thảo Nữ Hoàng Ban Công

Cà Chua Thân Gỗ Có Trồng Ở Việt Nam Được Không?

Kỹ Thuật Trồng Cây Thiên Niên Kiện

Cây Xấu Hổ (Mắc Cỡ, Trinh Nữ)

Loại hoa này có mùi hương rất đặc biệt, và hoa của chúng rất đẹp thích hợp với việc trang trí nhà cửa hay phòng làm việc. Hoa địa lan Cát Cát mang đến một không gian mát mẻ, rất thích hợp trong phòng có điều hòa vì chúng ưa mát mẻ.

Cách chăm sóc cho hoa

Nhiệt độ là một yếu tố rất quan trọng cho cây cối, vì nó trực tiếp ảnh hưởng đến sự tăng trưởng của cây. Hoa địa lan Cát Cát thường thích ở nhiệt độ nào, ban đêm là 15 đến 22 độ C ban ngày là 21 đến 29 độ C. Nhiệt độ thấp sẽ làm cho cây phát triển chậm lại. Những người trồng cây nên chú ý về nhiệt độ để cây có thể phát triển một cách tốt nhất. Lan cát cát cần đủ nước để tạo ra đường nuôi dưỡng cây, những người trồng nên chú ý cung cấp nước để không làm gián đoạn sự phát triển của cây.

Phân bón sẽ giúp cho địa lan cát cát tăng trưởng nhanh hơn. Chúng kích thích sự ra hoa nhiều hơn. Lan cát cát cần nhiều ánh sáng nên đòi cần nhiều phân bón hơn các loại lan khác. Khi thấy ngọn lá cháy đến tức là lúc đó cây nhiều phân bón, lúc đó nên tưới nước không 2 tuần rồi sau đó mới phân bón trở lại.

Giá thành khi mua hoa lan

Mua hoa lan ở đâu thì đảm bảo chất lượng? Chúng ta nên tìm đến những trung tâm uy tín để mua hoa. Vì bây giờ trên thị trường có rất nhiều nơi bán hoa kém chất lượng. Trung bình giá mỗi cây hoa lan từ 280 nghìn – 290 nghìn một cây. Điều này tùy thuộc vào cây lớn và cây bé.

Bằng những cách rất đơn giản chúng ta có thể trồng và chăm sóc được Hoa địa lan Cát Cát đẹp và lâu tàn. Chúng ta có thể để ở trong nhà hay những nơi làm việc, vì hoa lan có thể làm không khí trong lành hơn thoải mái sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Dừa Cạn Đứng Đơn Giản

Hoa Dừa Cạn: Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc

Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Cà Phê

Giống Ổi Đài Loan Chuẩn Giống F1

Hướng Dẫn Cách Trồng Bò Khai Đỏ Đúng Quy Trình Kĩ Thuật

Cattleya Labiata – Cát Lan – Dân Chơi Lan

Cây Hoa Lan Cattleya Đại Tân Tại Tiền Giang

Tìm Hiểu Kỹ Thuật Nhân Giống Lan Cattleya

Blc. Chia Lin ‘shinsu’ (Blc. Oconee X Blc. Maitland)

Dendro Lai Cattleya Màu Đẹp

Thối Đen Hoa Lan (Black Rot), Bệnh Phổ Biến Khiến Người Dân “đau Đầu” Trên Hoa Lan.

Nguon : chúng tôi ( của Bác Phạm Tiến Khoa )

Phân loại, nguồn gốc, xuất xứ và cách trồng lan Cattleya.

Tông:

Epidendreae.

Tông phụ:

Laeliinae.

Phân bố:

Gần như toàn bộ 50 loài và một số đáng kể loài lai trong tự nhiên đều ở Nam Mỹ, có 1 loài ở Trung Mỹ.

Nguồn gốc tên gọi:

Đặt theo tên của ông William Cattley, người đầu tiên cho cây Cattleya labiate ra hoa trong vườn nhà (từ đó trở thành một loài mẫu của giống này).

Là giống lan biểu sinh hoặc thạch lan, với những giả hành hướng lên trên, có hình ống, hình con quay hoặc hình cái chùy. Có 1-2 lá trên đỉnh, ít khi có 3 lá, lá dầy và dai, hình thuôn. Vòi hoa không phân nhánh, xuất hiện trong một cái bao dầy vỏ, ở nước ta thường gọi là lưỡi mèo, chỉ có một ít hoa, hoa to, màu rực rỡ, có hương thơm. Các lá đài đều giống nhau, cánh hoa thường rộng hơn. Môi thường có ba thùy, hình ống khói. Mép của thùy giữa thường gợn sóng. Trụ hoa dài. Khối phấn: 4.

Hầu hết các loài thuộc giống Cattleya đều xuất hiện với một dải màu rộng mà nhiều cây đã được chọn vẫn còn hiện hữu, chúng dùng để lai tạo với những loài cùng trong một giống hoặc lai chúng với các loài thuộc giống khác, với những giống có quan hệ như Brassia, Laelia, Rhyncholaelia vàSophronitis. Nhiều loài lan Cattleya lai với Sophronitis lại cho ra loài lan mới có thân nhỏ hơn nhiều so với bản thân lan Cattleya. Các loài thuộc lan Cattleya và các loài lai với chúng nằm trong số những loài đẹp nhất của các giống lan, song có lẽ ngày nay người ta ít trồng nếu so với trong quá khứ, lúc đó việc trồng lan Cattleya là rất phổ biến, nhất là ở Hoa Kỳ vì họ trồng chúng để kinh doanh hoa cắt cành và hoa cài ngực áo. Lý do đối với việc ít người trồng có thể là do kích thước của cây lan.

Cách trồng lan Cattleya

Lan Cattleya nên được trồng trong chậu hoặc trong giỏ với chất trồng thô để thoát nước tốt, ánh sáng tốt (đây là yếu tố cần thiết để hoa có thể cho hoa), đặt chúng ở nơi thông gió tốt, tưới nhiều nước và bón đủ phân trong thời gian cây đang phát triển. Khi cây bước vào thời kỳ nghỉ thì giảm lượng nước tưới nếu không bộ rễ sẽ bị hư hại. Có thể thay chậu và tách chiết một khi đã thấy có chồi mới xuất hiện. Hầu hết các loài thuộc lan Cattleya đều ưa nhiệt độ rung bình, song cũng có loài có thể trồng nơi có nhiệt độ ấm áp.

Lan Cattleya luteola.

Lan Cattleya Brassolaelio.

Phân Loại Hoa Lan Cattleya

Nguồn : vuonhoalan.net

Lan Cattleya có vẻ đẹp đài các, kiêu sa và đặc biệt có mùi hương rất quyến rũ đang trở thành thú chơi thượng đẳng của những người chơi lan. Cattleya có tuổi thọ rất dài, có thể sống đến 20 – 30 năm nếu chăm sóc tốt.

Về phương diện ngoại hình Cattleya có thể chia làm hai nhóm

1. Nhóm một lá

Mỗi cây chỉ mang một lá trên đỉnh. Nhóm này thường cho từ 1-6 hoa trên một phát hoa. Hoa rất lớn với màu sắc rất rực rỡ và thơm, ví dụ như Cattleya eldorado, gaskelliana, labiata, lueddemanniana, mendelii, mossiae, percivaliana, schroederae, trianaei, warscewiczii …

Cattleya eldorado

Cattleya gaskelliana

Thân của nhóm này cao khoảng 8-30cm, lá thường xanh đậm dầy, dai, dài khoảng 20cm, rộng đến 7cm. Phát hoa mang hoa rất to có thể lên đến 25cm đường kính. Cattleya labiata và trianaei là loài tiêu biểu nhất trong nhóm với nhiều loại phụ.

Tuy nhiên bất cứ cái gì cũng đều có sự ngoại lệ. Sự ngoại lệ ở đây là Cattleya luteola mặc dù thuộc nhóm Cattleya Một lá nhưng lại có thân nhỏ và hoa cũng nhỏ.

2. Nhóm hai lá

Mỗi cây mang 2 hay 3 lá trên đỉnh. Nhóm này thường cho hoa nhỏ hơn và mọc thành từng cụm như Cattleya aclandiae, amethystoglossa, aurantiaca, bowringiana, harrisoniana, intermedia, leopoldii, schilleriana, skinneri, walkeriana …

Cattleya aclandiae

Cattleya aurantiaca

Thân của nhóm này ốm hơn nhưng rất cao, trung bình cây cao khoảng 60cm nhưng có loài cao đến 1,5m, mang 2 hoặc 3 lá trên đỉnh. Lá cũng nhỏ hơn, dài khoảng 20cm, màu xanh nhạt.

Phát hoa vươn cao từ một bọc xanh trên đỉnh, mang nhiều hoa có khi lên đến 15 hoa. Hoa nhỏ hơn, chỉ khoảng 10-15cm đường kính và cánh hoa cũng thường thuôn dài hơn.

Trong nhóm Cattleya hai lá phổ biến nhất là Cattleya skinneri

Cattleya skinneri được Bateman phân loại và đặt tên để vinh danh nhà thám hiểm và chuyên săn lùng thực vật nổi tiếng George Ure Skinner.

Cây thuộc loại phụ sinh trên cành cây, có khi sống trên các vách đá. Thân cao đến 50cm mang 2 lá hình bầu dục dài 10-20cm, rộng 3-6cm trên đỉnh. Phát hoa ra từ một bọc hình lá trên đỉnh các cây trưởng thành, mang 4-12 hoa màu hồng tím, lớn đến 8cm. Môi hoa hình ống loe ra với họng màu trắng kem.

Cattleya skinneri có nhiều loài phụ như trắng tuyền, hoặc trắng với họng màu tím.

Cattleya skinneri rất được các nhà lai tạo lan ưa chuộng để dùng làm giống căn bản lai tạo vì chúng rất khoẻ và mau hoa.

Cattleya hardyana là giống lai tự nhiên giữa Cattleya dowiana var aurea và Cattleya warscewiczii được tập đoàn của Hardy tìm thấy năm 1886 và đưa về Anh, khi cây trổ hoa được đặt tên của Hardy. Sau đó ở vườn ươm người ta cũng đã lai tạo giữa hai giống trên và được kết quả tương tự.

Trong thiên nhiên người ta tìm thấy khá nhiều loài Cattleya lai tạo tự nhiên như Cattleya guatemalensis được Linden và Reichenbach tìm thấy ở Guatemala, nó là kết quả của sự thụ phấn tự nhiên giữa Cattleya skinneri và Cattleya aurantiaca. Sau đó ít lâu ở Honduras, Ames và Correll tìm thấy một giống Cattleya mà họ đặt tên là Cattleya pachecoi, thực chất nó chính là Cattleya guatemalensis.

Hoặc như Cattleya brasiliense là giống lai tự nhiên giữa Cattleya bicolor và Cattleya harrisoniana.

Nguồn : vuonhoalan.net

Nguồn Gốc, Phân Loại Và Cách Phòng Trừ Nấm Cho Lan Cattleya

Lan Cattleya Giống Nhiều Màu Xổ Số

Phòng Trừ Nấm Gây Hại Hoa Lan Cattleya

Bệnh Do Nấm Gây Hại Trên Lan Cattleya

Chiêm Ngưỡng Bộ Sưu Tập Lan Cattleya Mini Tuyệt Đẹp

Lan Nữ Hoàng, Cát Lan, Hoa Lan Đẹp

Hoa Lan Disa – Dân Chơi Lan

Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Ý Ngọc

Địa Lan Hồng Hoàng Ngọc Bích Sapa – Hoàng Lan – Cymbidium Lowianum

Địa Lan Hồng Hoàng Ngọc Bích Sapa (Cymbidium Lowianum) Hoàng Lan Sapa

Công Ty Tnhh Hoa Lan Ngọc Tú

Giới thiệu chung về lan Cattleya

Đặc điểm của lan cattleya 

   Lan cattleya có hơn 60 loại  và được chia làm hai nhóm 

   Nhóm 1 lá, giả hành chỉ có một lá duy nhất ở đỉnh và chỉ ra có 1-2 hoa to, tròn rất đẹp

   Nhóm 2 lá, mổi giả hành có 2 lá ở đỉnh, có hoa chùm 5-7 hoa thành chùm hoa nhỏ hơn nhưng hương sắc cũng không kém so với nhóm 1 

   Lan Cattleya cũng đa thân, cây mang nhiều giả hành dự trữ nhiều chất dinh dưỡng và nước, nhưng giả hành mập và lùn hơn, rễ nhỏ và dài, mọc từ căn hành bám vào giá thể, cây phát triển theo chiều ngang. Lúc còn non có bẹ màu xanh bọc lại, lúc lớn các be khô và rụng đi. 

Điều kiện tăng trưởng và kỹ thuật chăm sóc lan cattleya

   Lan cattleya khá thích hợp với thời tiết ở Việt Nam nên được trồng và phát triển ở khắp nơi từ Nam ra Bắc, tuy nhiên mỗi vùng có cách trồng và chăm sóc khác nhau theo điều kiện thời tiết

   Lan cattleya có nhiều hành giả nên khả năng dự trữ nước rất tốt, vì vậy không cần tưới nước quá nhiều và thường xuyên cho cây, nên tưới nhỏ giọt hoặc phụ sương

   Lan Cattleya thích hợp với ánh sáng tán xạ. Nếu ánh sáng quá lớn lan sẽ bị cháy hoặc chuyển sang màu vàng, cây lùn, thấp và cứng nhưng thiếu ánh sáng quá sẽ làm cây yếu chậm ra hoa , hoa không đẹp

   Biểu hiện của một cây lan thừa ánh sáng là lá có thể bị cháy hoặc màu vàng, cây lùn thấp và rất cứng cáp. Ngược lại một cây thiếu ánh sáng, màu xanh lá cây đậm, dáng cây yếu đuối dễ ngã. Một cây Cattleya màu xanh nhạt ánh màu vàng hay tím là cây được trồng ở nơi vừa đủ ánh sáng.

Hoa Tử La Lan ( Hoa Chuông Tình Yêu)

Hoa Cát Tường – Loài Hoa Phong Thủy Mang Ý Nghĩa May Mắn

Vườn Lan Thủy Cam 664 Hoàng Hoa Thám Chuyên Lan Rừng, Lan Cấy Mô, Vật Dụng Ngành Lan, Cửa Hàng Lan Cảnh Hàng Đầu Hà Nội

Tìm Hiểu Về Địa Lan Cẩm Tố Cho Người Đam Mê Về Lan

Shop Hoa Lan Hồ Điệp Cam Phước Đông Cam Ranh

🌟 Home
🌟 Top