Phương Pháp Trồng Rau Sạch, An Toàn Với Bộ Dung Cu Trong Rau Thuy Canh

--- Bài mới hơn ---

 • Khởi Nghiệp Từ Trồng Rau Sạch An Toàn
 • Đất Sạch Trồng Rau Đà Nẵng
 • Bán Khay Trồng Rau Chỉ ❺⓿K Tại Đà Nẵng Bền, Đẹp Và Thân Thiện Môi Trường
 • Bán Dụng Cụ Trồng Rau Thủy Canh Tại Đà Nẵng
 • Trồng Rau Sạch Tự Động Tại Nhà
 • Mô hình trồng rau sạch tại nhà hiện đang là xu hướng an toàn với rất nhiều hộ dân sống ở thành phố khi có quá nhiều cảnh báo ô nhiễm thực phẩm được đưa ra. Bên cạnh các yếu tố về đất trồng, ánh sáng, nước tưới thì cũng không thể thiếu dung cu trong rau thuy canh. Bộ dụng cụ này được thiết kế bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong nông nghiệp trồng trọt. Giúp cho các mầm cây nhanh phát triển, sinh trưởng đều mà lại vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng vốn có.

  Những lợi ích của việc trồng rau thủy canh

  Xu hướng trồng rau thủy canh một vài năm trở lại đây được rất nhiều gia đình lựa chọn. Đặc biệt là những hộ gia đình sống tại thành phố, nơi mà diện tích đất eo hẹp hơn so với ở nông thôn. Phương pháp trồng rau thủy canh đã xuất hiện từ lâu tại các nước phát triển. Bởi nó mang lại những lợi ích thiết thực cho cuộc sống và sức khỏe con người.

  Ưu điểm đầu tiên dễ nhận thấy nhất và việc trồng rau thủy canh sẽ không cần đến một không gian rộng lớn. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng dung cu trong rau thuy canh trên sân thượng, ban công, rìa cửa sổ… Mà vẫn luôn có được món rau sạch bổ sung vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình.

  Không mất nhiều thời gian

  So với việc trồng rau theo cách truyền thống, dưới sự giúp sức của bộ dung cu trong rau thủy canh. Bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian để tưới, làm cỏ hàng ngày nữa. Rất phù hợp với những người bận rộn nhưng vẫn muốn tự trồng rau tại nhà.

  Điều khá đặc biệt của phương pháp này đó là việc không sử dụng bất cứ loại đất nào khi trồng cây. Phương pháp thủy canh sử dụng dung dịch để tạo ra vườn thủy canh riêng. Rất sạch sẽ mà lại không tốn nhiều thời gian lấy đất, ủ đất trồng.

  Theo như nghiên cứu từ thực tế, dung cu trong rau thuy canh tác động khiến rau có kích thước lớn hơn khoảng 40% so với thông thường. Bên cạnh đó, khi được sinh sống trong môi trường lý tưởng, dễ dàng hấp thu các chất dinh dưỡng giups rau đạt năng suất cao.

  Bạn cũng có thể trồng nhiều loại ra đa dạng khác nhau mà không cần phải chờ đến hết vụ.

  Đảm bảo giá trị dinh dưỡng

  Bạn sợ nhất điều gì khi mua rau ngoài chợ, hẳn đó chính là thuốc trừ sâu ẩn giấu bên dưới những lớp lá xanh mơn mởn kia. Với tiêu chí không thuốc trừ sâu, không hóa chất, phương pháp thủy canh cho ra những sản phẩm sạch. Lại vẫn đảm bảo độ tươi ngon, đảm bảo giá trị các chất dinh dưỡng vốn có của rau xanh.

  Thân thiện với môi trường

  Ngay cả với những nơi có điều kiện môi trường khắc nghiệt, rau thủy canh vẫn phát triển và sinh trưởng đều đặn. Thậm chí bạn có thể trồng rau ở trong nhà mà vẫn không ảnh hưởng gì.

  Trồng rau thủy canh với dung cu trong rau thuy canh vừa tiết kiệm nước, lại không sử dụng thuốc trừ sâu trong suốt quá trình. Vì thế mà nó không gây ô nhiễm, thân thiện với môi trường. Đặc biệt hơn nữa là sẽ không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  Dung cu trong rau thuy canh

  Để mô hình trồng rau thủy canh phát huy được tối đa những lợi ích mà nó mang lại thì bạn cần dùng đến bộ dung cu trong rau thuy canh. Bộ dụng cụ giúp việc trồng rau của bạn dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều.

  Ống thủy canh là thiết bị dùng để chứa dung dịch thủy canh trong đó. Loại ống này thường được sản xuất từ chất liệu PVC hoặc UPVC an toàn. Người ta khoan những lỗ nhỏ ở phần thân ống sao cho vừa với rọ thủy canh. Những lỗ nhỏ này giúp rễ cây dễ dàng hút dinh dưỡng để cây phát triển.

  Đối với khi trồng rau theo phương pháp thủy canh tĩnh, quy mô nhỏ thì bạn có thể thay thế dung cu trong rau thuy canh từ ống nhựa thay bằng thùng xốp. Lưu ý là thùng xốp nên tạo những lỗ thoáng để đảm bảo rau hấp thụ đủ dưỡng chất dinh dưỡng.

  Dùng rọ nhựa để chứa mầm rau và giá thể thủy canh. Đường kính của rọ bằng với các lỗ khoan trên ống thủy canh. Khi trồng, người ta đặt những rọ nhựa lên khớp với phần ống. Dung cu trong rau thuy canh này dễ dàng đặt vào và tháo ra khi không cần thiết. Thiết kế của chúng khá đa dạng với nhiều kích cỡ khác nhau, phù hợp với mọi loại rau trồng.

  Bút đo PH, bút đo PPM là những dung cu trong rau thuy canh cần thiết và không thể thiếu. 2 loại bút này có tác dụng kiểm tra nồng độ dinh dưỡng có trong dung dịch thủy canh. Dựa trên từng loại cây cụ thể mà có cần cung cấp dinh dưỡng khác nhau, với nồng độ dinh dưỡng khác nhau.

  Sử dụng các loại bút đo giúp bạn đo được hiệu quả trong quá trình trồng rau và có những điều chỉnh kịp thời. Nên nhớ rằng, dinh dưỡng là phần quyết định lớn nhất đến sự sinh trưởng của bất cứ giống cây trồng nào.

  Có thể nói đây là phần quan trọng nhất trong bộ dung cu trong rau thuy canh. Dung dịch này chứa các vi chất dinh dưỡng cùng các khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của cây rau.

  Trường hợp nếu trồng rau trong nhà hoặc ở những nơi không có nhiều ánh sáng, bạn có thể sử dụng thêm đèn LED trong quá trình trồng rau. Dưới tác động của ánh sáng quang phổ từ đèn, rau được quang hợp dưới điều kiện ánh sáng tốt nhất. Cây rau vì thế mà xanh tươi, năng suất hơn.

  Một số lưu ý khi trồng rau thủy canh

  Phương pháp trồng rau thủy canh không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều như cách trồng truyền thống. Nhưng lại đòi hỏi tính chính xác cao về nồng độ dinh dưỡng cho cây cũng như kỹ thuật trong việc gieo trồng.

  • Kiểm tra nồng độ dinh dưỡng và mực nước thường xuyên: khi trồng thủy canh, sự sinh trưởng của cây phụ thuộc rất nhiều và lượng chất dinh dưỡng thủy canh. Vì thế khi trồng, bạn nên chú ý theo dõi thường xuyên lượng vi chất và lập tức bổ sung khi có dấu hiệu gần cạn.
  • Sử dụng đúng dinh dưỡng thủy canh cho từng giống cây: để cây được phát triển xanh tươi, mang lại giá trị cao thì cần phải chọn đúng loại dinh dưỡng phù hợp với loại cây đó. Nhất là khi trồng xen nhiều loại rau trên cùng một giàn, bạn cần để ý sử dụng đúng chất dinh dưỡng nào thích hợp với nhiều loại rau.
  • Pha đúng liều lượng chất dinh dưỡng: dựa theo hướng dẫn sử dụng dung cu trong rau thuy canh cũng như nhu cầu của từng giống cây mà nên pha đủ liều lượng cần thiết.
  • Đảm bảo cung cấp đủ oxy để cây phát triển: khi dùng dung cu trong rau thuy canh, nên để ý đừng để rễ cây ngập trong nước quá sâu. Việc ngập nước lâu sẽ khiến rễ gặp tình trạng ngập úng, thối rữa do thiếu oxy. Nếu có điều kiện, bạn nên sử dụng thêm các loại máy sục khí.

  Trong trường hợp bạn vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc trồng rau thủy cay hay không biết cách dùng dung cu trong rau thuy canh. Bạn hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi Tại đây chúng tôi sẽ giúp bạn có được những lời khuyên tốt nhất cho việc trồng trọt của mình. Bên cạnh đó, các kỹ thuật viên giống rau sạch sẽ cùng bạn thực hiện từng bước trong quá trình gieo trồng. Đảm bảo cho công việc của bạn luôn đạt hiệu của cao nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Cách Trồng Rau Sạch An Toàn
 • 7 Bước Trồng Rau Sạch Tại Nhà Đơn Giản An Toàn Không Lo Hóa Chất
 • Chọn Đất Trồng Rau Sạch An Toàn
 • Mua Kệ Trồng Rau Sạch Tại Nhà Ở Đâu?
 • Những Ý Tưởng Làm Kệ Gỗ Trồng Rau Sạch Đẹp
 • Trồng Rau Sạch Ở Hội An, Trong Rau Sach O Hoi An

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Giàu Ở Nông Thôn: Bỏ 10 Tỷ Trồng Rau Xanh, Cả Làng “phát Sốt”
 • Xanh Làng Rau Sạch Đông Sơn
 • Giàn Trồng Rau 48*34*16 ( 3 Tầng, 36 Chậu)
 • Rủ Nhau Trồng Rau An Toàn, Cả Làng Khấm Khá
 • Huế: Gượng Dậy Làng Rau Sạch Quảng Thành
 • Xưa nay, Trà Quế (Hội An, Quảng Nam) vẫn nổi tiếng như một làng nghề cung cấp nhiều loại rau sạch, đặc biệt là rau thơm cho Hội An và các địa phương lân cận. Không chỉ giữ được nghề trồng rau sạch lâu đời, Trà Quế ngày nay còn là một trong những địa phương triển khai được nhiều tour du lịch hấp dẫn nhất ở Hội An.

  Xưa nay, Trà Quế (Hội An, Quảng Nam) vẫn nổi tiếng như một làng nghề cung cấp nhiều loại rau sạch, đặc biệt là rau thơm cho Hội An và các địa phương lân cận. Không chỉ giữ được nghề trồng rau sạch lâu đời, Trà Quế ngày nay còn là một trong những địa phương triển khai được nhiều tour du lịch hấp dẫn nhất ở Hội An. Với những sản phẩm rau xà lách, diếp cá, răm, húng, quế, hành, ngò…thường có mặt trong các món ăn đặc sản Quảng Nam như cao lầu, mì Quảng, tôm hữu, thịt heo cuốn bánh tráng, bánh xèo, bê thui…

  Cả làng hiện có khoảng 100 hộ gia đình trồng rau trên diện tích 40 ha với gần 30 loại rau các loại được thu hoạch theo mùa. Một trong những điểm đặc biệt của làng Trà Quế là rau ở đây được gieo trồng theo cách tự nhiên, rất sạch. Bà Lê Thị Bình cho biết: Ở đây không bao giờ dùng thuốc tăng trưởng mà chỉ dùng rong dưới sông là chính. Đem rau ở nơi khác về đây trồng thì rau cũng thơm hơn trước.

  Với diện tích đất trồng rau chỉ khoảng vài chục hécta nhưng trồng rau đã trở thành một nghề chính của cư dân trong làng qua nhiều thế hệ. Kể từ khi du lịch Hội An bắt đầu khởi sắc, cũng là lúc làng rau phát triển thịnh vượng nhất. Ngoài việc trồng rau để phục cho các nhà hàng, khách sạn và các chợ đầu mối trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm, người dân Trà Quế cũng tham gia vào các hoạt động du lịch. Đến với làng quê thôn dân dã này, du khách sẽ được hướng dẫn cuốn đất, vun luống, bón phân, gieo hạt, trồng rau và học chế biến các món ăn từ sản phẩm rau tại làng nghề như những người nông dân thực sự.

  Du khách sẽ được nghe người dân nơi đây tự hào kể về những bí quyết khiến rau ở đây có vị đặc trưng hơn bất cứ nơi đâu. Anh Hồ Xuân Thành, một người dân nói: Rau này có hương thơm mà các vùng khác không có do vị trí địa lý kết hợp với nguồn đất tự nhiên và rong, tảo từ con sông Cổ Cò. Rau ở đây nhỏ nhưng mùi hương, tinh dầu rất cao. Nếu cùng mang một giống rau ra khỏi làng này đi làng khách trồng thì không còn được vị như thế.

  Nhờ hương vị đặc biệt ấy mà rau Trà Quế đã góp phần tạo nên các món ăn dân dã chỉ có riêng tại Hội An. Rau hành, ngò thì kết hợp với món gỏi sứa, canh chua; cải bằng, ngổ điếc… dùng để nấu lẩu; rau răm, húng, hành lá dùng trong món hến trộn khoái khẩu ở vùng Cẩm Nam. Còn món mì Quảng thì phải ăn với rau sống Trà Quế mới thấy được cái hương vị rất riêng. Rau xanh Trà Quế trước hết phải “sạch” từ khâu chọn đất và hệ thống nước tưới không bị ô nhiễm. Đất được tăng độ mùn và tơi xốp bằng các loại phân chuồng để hoai, phân vi sinh chế biến từ thảo mục.

  Bà Nguyễn Thị Lự, bật mí bí quyết: Cách trồng và chăm sóc truyền thống được người làng rau Trà Quế áp dụng với tiến bộ khoa học kỹ thuật để sản xuất rau sạch theo quy trình khép kín. Nhờ vậy mà không ảnh hưởng đến môi trường, đến người trồng rau và đặc biệt là không ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng.

  Ông Nguyễn Văn Dũng- Phó chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết, từ 2004 đến nay Hội An đã đầu tư 3 tỷ đồng cho làng rau Trà Quế. Bởi đây là một trong những thương hiệu rau có từ ngàn xưa. Đây không phải là vấn đề khai thác mà là giữ gìn văn hóa truyền thống của cha ông để lại”.

  Mới đây, Làng rau Trà Quế – Hội An vừa chính thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam qua thương hiệu “Trà Quế – Hội An”. Làng rau này đã được ngành chức năng cấp Giấy chứng nhận rau an toàn cho nhân dân và tập thể. Thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Lý – PGĐ Trung tâm chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng) nhận xét: Làng rau Trà Quế có ưu điểm về nguồn nước, môi trường, phân bón tự nhiên, cách ly KCN nên đáp ứng các yêu cầu về an toàn chất lượng và du lịch.

  Để phòng ngừa sâu bệnh cũng như giúp các loại rau phát triển nhanh hơn, bà con có thể tham khảo sản phẩm Chế Phẩm Sinh Học Vườn Sinh Thái Cho Rau sản phẩm đã được cấp phép lưu hàng từ 2006.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Ty Tnhh Cảnh Quan Quốc Bảo
 • Nở Rộ Dịch Vụ Cho Nhu Cầu Rau Sạch
 • Bật Mí Địa Chỉ Bán Đất Trồng Rau Uy Tín Tại Hcm
 • Đất Sạch Trồng Rau
 • Viên Đất Nung (Sỏi Nhẹ) Hay Đất Sét Nung Là Gì?
 • Dung Dịch Thủy Canh Trồng Rau Sạch, Dung Dịch Thủy

  --- Bài mới hơn ---

 • Sóc Trăng: Trồng Rau Sạch Theo Tiêu Chuẩn Viet Gap
 • Trồng Rau Sạch Theo Tiêu Chuẩn Gap
 • Kĩ Thuật Cơ Bản Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng
 • Sử Dụng Hệ Thống Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng Lựa Chọn Ưu Việt
 • Giá Trị Thiết Thực Của Hệ Thống Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng Nhà Phố
 • Tác giả

  Cung cấp dung dịch thủy canh trồng rau sạch tại nhà.

  Giá cả hợp lý.

  Đảm bảo chất lượng sản phẩm không gây độc hại.

  Mọi chi tiết xin liên hệ:

  Ms Nga: 0937 322 555

  Có người cạnh tranh với Bác Sâu kìa

  Mình ở Bắc Giang bạn có gủi cho mình được không?

  MinhTri1982 Đã được viết:

  Có người cạnh tranh với Bác Sâu kìa

  Tớ yêu thích sự cạnh tranh, độc quyền 1 mình 1 chợ rất đơn điệu

  Trăm người bán, vạn kẻ mua thành chợ nhộn nhịp mới vui hí,hí. Vấn đề là phải minh bạch về các thành tố trong dd, kết quả trồng từ dd đó đảm bảo an toàn tới cỡ nào. Sâu còn động viên, hướng dẫn mọi người tự pha rồi trồng, mang rau đi thử để biết rõ kết quả “sạch” trong tầm tay, thương mại mà như tớ để tự “lock hàng” à

  Sâu xác định thủy canh là cuộc vui cho cộng đồng làm ra rau sạch để ăn và…dư để bán ai ai cũng có rau ngon sạch để ăn thui mà.

  Đã được chỉnh sửa bởi sâurau – 31 Oct 2012 lúc 4:58pm

  sâurau Đã được viết:

  xin lỗi mọi người mình là thành viên mới tham gia chưa hiểu biết nhiều lắm mong mọi người nếu có j sai xót xin bỏ qua hiện nhà mình trồng rau ăn lá bằng thủy canh mình mua dung dịch bên saigonthuycanh pha sẵn 40 ngàn 1 bjt 1 tuần pha 1 lần co mắc lắm không các bạn ngoài ra rau an quả minh trồng đất thùng xốp sao thấy ra bông mà toàn rụng không ah có ai biết cach nào hướng dẫn và cho xin địa chỉ để học hỏi hoặc của hàng bán dung dịch pha sẵn giá tiền rẻ tí không rất cám ơn mọi người chúc diễn đàn càng ngày phát triển rau sạch an toàn

  Thanh Tâm Q7 0934271287 thích nông nghiệp và làm từ thiện…

  thanhtam872012 Đã được viết:

  xin lỗi mọi người mình là thành viên mới tham gia chưa hiểu biết nhiều lắm mong mọi người nếu có j sai xót xin bỏ qua hiện nhà mình trồng rau ăn lá bằng thủy canh mình mua dung dịch bên saigonthuycanh pha sẵn 40 ngàn 1 bjt 1 tuần pha 1 lần co mắc lắm không các bạn ngoài ra rau an quả minh trồng đất thùng xốp sao thấy ra bông mà toàn rụng không ah có ai biết cach nào hướng dẫn và cho xin địa chỉ để học hỏi hoặc của hàng bán dung dịch pha sẵn giá tiền rẻ tí không rất cám ơn mọi người chúc diễn đàn càng ngày phát triển rau sạch an toàn

  Bạn có 2 lựa chọn, 1 là mua dd pha sẵn, 2 là tự mua hóa chất về pha.

  Trong cả 2 trường hợp, mình khuyên bạn nên đọc các đề tài về: Pha dung dịch và Chuẩn bị mô hình thủy canh, và liên lạc với bác Sâu theo số đt ở dưới chữ ký để được “chia sẻ” ddtc. Nếu bạn muốn mua ddtc của chủ topic này thì nên tìm hiểu kỹ về thành phần, giá cả và chất lượng sản phẩm cũng như Kinh nghiệm thực tế của người bán / cơ sở sản xuất.

  Giá thành 1 lit ddtc 650 ppm khoảng 300vnđ đến 500vnđ, nếu bạn mua giá cao hơn tức là mua mắc rồi.

  thanhtam872012 Đã được viết:

  xin lỗi mọi người mình là thành viên mới tham gia chưa hiểu biết nhiều lắm mong mọi người nếu có j sai xót xin bỏ qua hiện nhà mình trồng rau ăn lá bằng thủy canh mình mua dung dịch bên saigonthuycanh pha sẵn 40 ngàn 1 bjt 1 tuần pha 1 lần co mắc lắm không các bạn ngoài ra rau an quả minh trồng đất thùng xốp sao thấy ra bông mà toàn rụng không ah có ai biết cach nào hướng dẫn và cho xin địa chỉ để học hỏi hoặc của hàng bán dung dịch pha sẵn giá tiền rẻ tí không rất cám ơn mọi người chúc diễn đàn càng ngày phát triển rau sạch an toàn

  cái này mình dùng thử rồi và thấy chỉ trồng rau muống là tốt thôi, còn mấy loại rau khác còi lắm, saigonthuycanh bán cái gì cũng mắc mà còn chảnh nữa nên mình ghé 1 lần rồi bye luôn. Bạn nên đọc bài “Pha dung dịch chính xác đến từng vi lượng” rồi nếu được thì tự pha cho rẻ còn không thì alo cho bác Sâu lấy dd về mà trồng bạn sẽ thấy sư khác biệt lớn về chất lượng cũng như về giá so với saigonthuycanh

  thanhtam872012 Đã được viết:

  xin lỗi mọi người mình là thành viên mới tham gia chưa hiểu biết nhiều lắm mong mọi người nếu có j sai xót xin bỏ qua hiện nhà mình trồng rau ăn lá bằng thủy canh mình mua dung dịch bên saigonthuycanh pha sẵn 40 ngàn 1 bjt 1 tuần pha 1 lần co mắc lắm không các bạn ngoài ra rau an quả minh trồng đất thùng xốp sao thấy ra bông mà toàn rụng không ah có ai biết cach nào hướng dẫn và cho xin địa chỉ để học hỏi hoặc của hàng bán dung dịch pha sẵn giá tiền rẻ tí không rất cám ơn mọi người chúc diễn đàn càng ngày phát triển rau sạch an toàn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Rau Nhà Kính, Trồng Rau Trong Nhà Kính, Bán Khung Nhà Kính Trồng Rau, Mô Hình Rau Sạch, Mô Hình Trồng Rau Sạch, Chi Phí Đầu Tư Nhà Kính Trồng Rau Sạch
 • Những Điều Cần Biết Về Trồng Rau Thủy Canh Công Nghệ Nhật Bản
 • Mô Hình Trồng Rau Kết Hợp Nuôi Cá
 • Sáng Tạo Xanh: Dịch Vụ Thiết Kế Vườn Rau Sạch Tại Nhà Ở Hcm Trong 1 Ngày
 • Mô Hình Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng Thu Hút Triệu Người
 • Trồng Cây Trong Dung Dịch

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Và Chăm Sóc Bưởi Da Xanh Theo Mô Hình Vietgap
 • Phương Pháp Tưới Nhỏ Giọt Trên Túi Giá Thể Trong Nhà Màng.
 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Chuột Theo Tiêu Chuẩn Vietgap
 • Quy Trình Sản Xuất Dưa Chuột
 • Cách Trồng Rau Sạch
 • I. Định Nghĩa

  – Trồng cây trong dung dịch (thủy canh) là kỹ thuật trồng cây không dùng đất, cây được trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng.

  Hệ thống trồng cây không dùng đất

  – Các loại cây trồng thủy canh:

  + Cây rau (xà lách, dưa chuột, bầu…)

  + Cây ăn quả (cây dâu tây)

  + Hoa, cây cảnh (Hoa đồng tiền, hoa hồng môn, thủy tiên…)

  + Cây thuốc (bạc hà, cỏ ngọt, kinh giới…)

  II. Ưu, nhược điểm

  1. Ưu điểm

  – Điều chỉnh được dung dịch dinh dưỡng cho cây trồng

  – Giảm bớt yêu cầu về lao động

  – Dễ tưới nước

  – Dễ thanh trùng

  – Hạn chế, khống chế được điều kiện thời tiết khí hậu, chủ động thời vụ gieo trồng. 

  – Nâng cao và ổn định năng suất cây trồng trên đơn vị diện tích. Đồng thời nâng cao phẩm cấp và chất lượng sản phẩm nông nghiệp.

  – Có thể áp dụng ch những nơi thiếu đất trồng, khô hạn, thiếu nước ngọt…

  2. Nhược điểm

  – Đầu tư ban đầu lớn, chi phí sản xuất cao, giá thành sản phẩm cao.

  – Yêu cầu trình độ kỹ thuật cao. 

  – Đòi hỏi nguồn nước sạch.- 

  – Sự lan truyền bệnh nhanh.

  III. Các loại dung dịch dinh dưỡng

  1. Phân loại theo thành phần dung dịch dinh dưỡng

  – Dung dịch gồm nước máy, nước tự nhiên

  – Dung dịch gồm một hoặc một số nguyên tố khoáng nhất định

  – Dung dịch gồm tất cả cá nguyên tố đa lượng cùng với một nguyên tố đặc biệt nào đó ddang cần theo dõi.

  – Dung dịch có đầy đủ các nguyên tố cần thiết cho sự sinh trưởng, phát triển bình thường của cây.

  2. Phân loại dựa trên kỹ thuật trồng cây và phương pháp đưa thêm các nguyên tố dinh dưỡng vào dung dịch

  – Dung dịch dinh dưỡng “tĩnh”.

  – Dung dịch dinh dưỡng “động”.

  – Dung dịch dinh dưỡng vô trùng.

  – Dung dịch dinh dưỡng trồng cây khí canh.

  – Dung dịch dinh dưỡng trồng cây trong giá thể.

  IV. Phân loại các hệ thống thủy canh

  Hệ thống thủy canh

  1.Hệ thống thủy canh tĩnh

  2.  Hệ thống thủy canh động

  Hệ thống thủy canh động

  2.1 Hệ thống thủy canh mở

  – Dung dịch dinh dưỡng không có sự tuần hoàn, gây lãng phí dung dịch.

  – Không phải đầu tư hệ thống bơm dung dịch dinh dưỡng tuần hoàn trở lại.

  2.2 Hệ thống thủy canh kín

  – Dung dịch dinh dưỡng có sự tuần hoàn, không gây lãng phí dung dịch.

  – Phải đầu tư hệ thống bơm dung dịch dinh dưỡng tuần hoàn trở lại.

  Cây dâu tây trồng thủy canh

  V. Các phương pháp trồng cây thủy canh đã được áp dụng

  – Trồng cây trong nước sâu (Hệ thống của Gericke)

  – Trồng cây thủy canh nổi

  – Trồng cây bằng kỹ thuật màng mỏng dinh dưỡng (NFT)

  – Hệ thống trồng cây trong dung dịch không tuần hoàn của AVRDC

  – Trồng cây trong nước sâu có tuần hoàn

  Nguồn: Chuyên đề trồng cây trong dung dịch – Trường Đại học Nông Nghiệp Hà Nội

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Bí Đỏ Lấy Ngọn – Kỹ Thuật Trồng Rau Bí Theo Hướng Khai Thác Ngọn
 • Giống Ngô Lai Đơn Qt55, Qt35, T8 Năng Suất Cao
 • Trồng Bưởi Da Xanh Trong Vườn Dừa, Thu Nhập Hàng Năm 170 Triệu Đồng
 • Kỹ Thuật Nhân Giống Hoa Hồng (Tiếp Theo)
 • Hiệu Quả Từ Trồng Nấm Rơm Cải Tiến Trong Nhà
 • Trồng Rau Sạch Bằng Dung Dịch Thủy Canh

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Rau Thủy Canh Bằng Hệ Thống Vườn Treo Tận Dụng Diện Tích Nhỏ
 • Trồng Rau Mầm Cho Những Gia Đình Có Không Gian Hẹp
 • Kĩ Thuật Trồng Rau Không Cần Đất
 • Trồng Rau Trên Tường Ngay Tại Nhà Mùa Covid 19 Dành Cho Các Nông Dân Phố
 • Vì Sao Trồng Rau Sạch Tại Nhà Ngày Càng Phổ Biến
 • Dung dịch trồng rau thủy canh là gì? Nơi nào bán dung dịch trồng rau thủy canh? Thủy canh là kỹ thuật trồng cây tiên tiến không cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng. Thủy canh là phương pháp trồng rau trong nước mà không cần đất, yếu tố quan trọng nhất để giúp cây phát triển trong mô hình này là nhờ . Bạn đã biết gì về dung dịch trồng rau thủy canh chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn công dụng của loại dung dịch này.

  Dung dịch trồng rau thủy canh là hỗn hợp các chất dinh dưỡng cần thiết giúp cây sinh trưởng. Loại dung dịch này đã được nghiên cứu và chuẩn hóa an toàn theo tiêu chuẩn quốc tế công nhận, và không gây hại cho con người. Đó là yếu tố cốt lõi dẫn đến thành công cho phương pháp này.

  Dung dịch trồng rau thủy canh là hỗn hợp dung dịch dinh dưỡng trồng rau thủy canh, những chất cần thiết cho rau.

  2. Ưu điểm của dung dịch trồng rau thủy canh:

  Trồng rau sạch bằng dung dịch thủy canh sẽ mang lại cho bạn nhiều ưu điểm và nhiều lợi ích như: bạn hoàn toàn có thể trồng rau mà không cần đến đất, có thể trồng được nhiều vụ trong một năm, không cần phải tưới nước thường xuyên cho cây, năng suất cao hơn so với phương pháp trồng cây truyền thống, không có cỏ dại. Không phải sử dụng thuốc trừ sâu bệnh, trừ cỏ dại nên an toàn vệ sinh và không gây ô nhiễm môi trường,…

  Dung dịch trồng thủy canh giúp năng suất cao mà không cần tốn quá nhiều công sức.

  Nhiều người cho rằng dung dịch trồng rau thủy canh là các hóa chất không tốt cho sức khỏe con người. Đó là những ý kiến gây tranh cãi về phương pháp trồng rau mới này. Dung dịch trồng rau thủy canh là hỗn hợp các chất dinh dưỡng được chuẩn hóa theo quy luật quốc tế, theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia nông nghiệp thì việc sử dụng dung dịch để trồng rau sẽ an toàn nếu pha chế đúng cách và đúng liều lượng.

  Chúng ta có thể pha dung dịch dinh dưỡng cung cấp cho cây theo các thời kì với nồng độ khác nhau.

  • Thời kì cây con từ 3 – 7 ngày tuổi để mức TDS = 600 – 800ppm.
  • Thời kì cây phát triển (từ ngày thứ 10 – 25) TDS = 1200 – 2500 ppm tùy từng loại rau. Trên bao bì có hướng dẫn.
  • Thời kì trước thu hoạch 1 tuần TDS = 700 – 900 ppm.

  Còn nếu bạn thực sự có điều kiện tự pha dung dịch thì nên chú ý các nguyên tắc sau:

  • Chọn nước phù hợp: nước mềm, tránh dùng nước cứng.
  • Nhìn vào công thức ta thấy: Canxi nitrat và Magie sunphat hiện diện với liều lượng cao trong dung dịch vì thế dễ gây ra kết tủa, nên pha riêng hai chất này.
  • Lần lượt hòa tan các dung dịch đa lượng, vi lượng và chất sắt vào thùng chứa khoảng 30 lít nước đã đong sẵn.

  4. Mua dung dịch trồng rau thủy canh ở đâu?

  Việc pha chế dung dịch dinh dưỡng trồng rau sạch thủy canh cũng không khó, chỉ cần nắm bắt được cách pha, pha riêng các dung dịch mẹ, các chất khi kết hợp với nhau sẽ sinh kết tủa thì bạn pha riêng và để tan hoàn toàn trong nước. Khi dùng thì chỉ cần thêm nước vào dung dịch mẹ và kết hợp lại với nhau và sử dụng.

  Thủy Canh Bio cung cấp dung dịch trồng rau thủy canh chất lượng tốt, với đầy đủ các thành phần khoáng chất cần thiết cho quá trình phát triển của cây. Thành phần, tỷ lệ các nguyên tố đa lượng, vi lượng được đo chính xác theo công thức do các nhà khoa học hàng đầu Việt Nam và thế giới trong lĩnh vực thủy canh nghiên cứu và chứng minh an toàn đôi với sức khỏe con người.

  Bên cạnh đó, còn có đội ngũ kĩ thuật hướng dẫn bạn tận tình cách pha chế và sử dụng. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp hạt giống thủy canh, kệ trồng rau thủy canh và mô hình trồng rau thủy canh, hệ thống trồng rau thủy canh liên hệ ngay: 0933.838.333 với công ty chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

  Mọi Chi Tiết Xin Liên Hệ:

  THUỶ CANH BIO

  Địa chỉ: 49 đường số 14, Phường Bình Trưng Tây, Quận 2

  Hotline: 0933.838.333

  Website: https://thuycanhbio.com/

  Fanpage: Thủy Canh Bio – Giải pháp trồng rau Trụ đứng công nghệ Isarel 4.0

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Thủy Canh
 • Cách Trồng Rau Sạch Ở Nhà
 • Hạt Giống Rau Mầm Đậu Hà Lan
 • Địa Chỉ Cung Cấp Hạt Giống Rau Mầm Sạch Ở Tphcm
 • Đất Sạch Trồng Cây Rau Là Gì
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Trong Chậu Ngoài Ban Công ⋆ Trang Trí Ban Công Nam Phong

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Trồng Hoa Giấy
 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Cẩm Chướng Đơn Giản Tại Nhà Cây Nhanh Ra Hoa
 • Bán Giống Hoa Cẩm Chướng Đơn Nhiều Màu, Giá Rẻ, Uy Tín
 • Cách Trồng Hoa Cẩm Chướng Lùn By Diu Duong
 • Bộ 3 Gói Hạt Giống Hoa Cẩm Chướng Lùn Nhiều Màu
 • Các ban công, nhất là ở chung cư thường không có diện tích rộng, việc trồng rau phải được thiết kế từ giá kệ và chậu phải đảm bảo thiết kế gọn và tiện dụng để tiết kiệm không gian. Việc trồng rau sạch không chỉ đảm bảo an toàn thực phẩm cho gia đình mà còn góp phần tạo ra một không gian sống xanh mát cho ban công, thu hút những luồng khí tích cực vào nhà

  Hướng dẫn cách trồng rau trong chậu ngoài ban công

  Lựa chọn chậu phù hợp

  Rau gia vị có thể cho thu hoạch tốt ngay cả khi được trồng trong khoảng diện tích hạn hẹp với chậu trồng nhỏ, trong khi đó, cà chua, cà tím hoặc ớt lại đòi hỏi chậu trồng lớn với đầy đủ đất, nước và chất dinh dưỡng.

  Tóm lại, tùy vào từng loại rau (kích thước và đặc tính quang hợp ánh sáng) và số lượng hạt giống, bạn có thể chọn các loại chậu và khay khác nhau. Bạn có thể chọn khay nhựa, chậu nhựa, chậu xốp hoặc chậu gốm.

  Lựa chọn đất trồng

  Bên cạnh đó, trên thị trường hiện nay có bán đất sạch đóng gói, thành phần gồm tro, xơ dừa, đất màu, than bùn, phân hữu cơ,… được trộn lẫn theo tỉ lệ của các nhà sản xuất. Nếu không tìm được đất tự nhiên, bạn có thể mua những bao đất sạch này. Tuy nhiên, cần xem xét kỹ về thành phần phối trộn.

  Tìm nơi thích hợp để đặt chậu cây

  Một số loại rau củ dễ trồng và nên trồng

  Rau ăn lá: Với các “lính mới” trong công cuộc trồng vườn, rau ăn lá (rau cải, rau muống, mồng tơi, rau diếp, ngải cứu,… và các loại rau gia vị: rau mùi, kinh giới, tía tô, húng, bạc hà,…) là loại dễ trồng, nhanh thu hoạch, ít bị sâu bệnh. Khi cây bị sâu bệnh ở mức vừa phải, bạn có thể phun dung dịch tỏi, ớt nhưng nếu nặng hơn có thể phải dùng đến các loại dầu khoáng, thuốc trừ sâu sinh học.

  Các loại rau có thể trồng được ở ban công

  Rau diếp, xà lách, cà chua, ớt, dưa chuột cà rốt, củ cải, đậu xanh, bí ngồi…..là những loại rau củ dễ trồng vì chúng dễ sống và ít sâu bệnh. Chúng cũng thích hợp với việc trồng trong chậu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Một Số Loại Địa Lan Có Củ
 • Hoa Địa Lan Đà Lạt Có Đắt Không?
 • Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Tulip Chơi Tết Ngay Tại Nhà
 • Cách Trồng Hoa Tulip Chơi Tết, Kinh Nghiệm Trồng Hoa Tulip Dịp Tết Truyền Thống
 • Bày Cách Trồng Hoa Tulip Chơi Tết
 • Trồng Rau Sạch Ở Ban Công

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Rau Sạch, Trồng Rau Sạch Tại Chung Cư, Khay Trồng Rau Thông Minh, Trồng Rau Bằng Thùng Xốp
 • Những Điều Bạn Chưa Biết Về Trồng Rau Sạch Trên Giá Thể
 • Hướng Dẫn Trồng Rau Mầm Bằng Giá Thể
 • Muôn Kiểu Sáng Tạo Với Chậu Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Hải Phòng: Trồng Rau Sạch Tại Gia Đình
 • Bạn muốn trồng rau sạch tại nhà để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn cho gia đình mình? Tuy nhiên, diện tích chung cư của bạn lại khá chật hẹp. Trồng rau sạch tại ban công chính là giải pháp hiệu quả dành cho bạn.

  Vì sao trồng rau sạch ở ban công được ưa chuộng?

  – Thuận tiện cho việc chăm sóc: Trồng rau ngay ban công nhà mình, bạn có thể chăm nom rau thường xuyên hơn, đi lại di chuyển hay tưới tiêu cho nó cũng dễ dàng hơn rất nhiều.

  – Tạo không gian thoáng đãng: những chậu rau xanh có thể giúp không gian của bạn thêm trong lành hơn bạn có thể ra đó hít thở không khí tươi mát vào mỗi buổi sáng.

  – Cung cấp rau sạch cho gia đình: bạn có thể tạo nên những bữa ăn dinh dưỡng đảm bảo sức khỏe cho gia đình ngay tại nhà.

  – Tiết kiệm diện tích: Vấn đề trồng rau sạch ở chung cư sẽ không còn gây khó cho bạn vì mô hình này giúp tiết kiệm diện tích hiệu quả bất ngờ.

  – Tiết kiệm chi phí: Với modul trồng rau tường đứng Quang Anh bạn sẽ có được vườn rau sạch ưng ý với chi phí tiết kiệm nhất.

  – Giảm stress: một tác dụng không ngờ nhất là khi bạn trồng rau và chăm sóc những chậu rau này sẽ khiến tâm hồn thanh tĩnh, giảm căng thẳng sau giờ làm việc và yêu đời hơn.

  Các mô hình trồng rau sạch ban công được ưa chuộng hiện nay

  – Trồng rau bằng chậu ghép thông minh Quang Anh

  Chậu ghép Quang Anh được sản xuất bằng nhựa PP có độ bền cao, an toàn sức khỏe cho người dùng. Kích thước sản phẩm chậu to : 50*50*25cm và chậu nhỏ: 33*50*25cm , bạn có thể ghép luống hay trồng tầng phù hợp với mọi nhu cầu trồng rau sạch của gia đình mình.

  Một mô hình không tồi để tiết kiệm chi phí và trồng rau sạch nhà chung cư cực kỳ hiệu quả. Các chai nhựa thay vì vứt đi làm rác thải bạn đã có cách tận dụng chúng làm nên các vườn rau sạch tươi tốt.

  Để trồng rau được vào chai nhựa bạn nên khoét một vài lỗ thoáng khí phía dưới chai để giúp thoát hơi nước tránh bị úng và thối mầm rau. Đổ giá thể xỉ than vào, loại giá thể này cũng dễ kiếm và rẻ tiền nhưng lại có tác dụng tốt giữ độ ẩm cho cây và cung cấp chất dinh dưỡng.

  Vì diện tích chai nhỏ, bạn nên chọn các loại rau như húng, cải thìa ngọt, rau dền, mồng tơi là phù hợp nhất, các loại cây to như cà chua ớt sẽ khó vì không có không gian để phát triển.

  Hãy đục lỗ và treo những chiếc chai trồng rau này lên trên khung chắn ban công nhà bạn, nó chắc chắn sẽ giúp bạn tạo nên một thiết kế độc đáo hơn cho căn nhà.

  – Trồng rau với modul vườn đứng QA03-04

  Đây là bộ sản phẩm Garden wall 03 -04 chuyên dùng để trồng rau trên tường do Công ty Quang Anh sản xuất và phân phối trực tiếp trên toàn quốc. Sử dụng loại khung chậu này rất hợp khi các muốn trồng rau tại ban công hoặc khi bạn sống tại các khu chung cư, nhà ở có diện tích nhỏ.

  Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ lựa chọn được mô hình trồng rau sạch tại nhà phù hợp cho gia đình mình. Công ty nhựa Quang Anh – đơn vị uy tín hàng đầu trên thị trường chuyên sản xuất và phân phối chậu ghép trồng rau thông minh, modul trồng rau tường đứng, khung chậu trồng rau ốp tường cam kết chất lượng và giá cả tốt nhất.

  Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn và đặt mua phụ kiện trồng rau sạch tại nhà liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau:

  Công ty Cổ Phần Nhựa Công Nghiệp Quang Anh:

  Hotline: 0972.622.766 – 0972.622.699

  Tell: 0243.5410.214

  Website: https://vuontrentuong.vn/

  Email: [email protected]

  Fanpage: https://www.facebook.com/vuontrentuonghanoi/

  Địa chỉ: Số nhà 34, nhà vườn 7, tổng cục 5 Yên Xá, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Hiểu Biết Cơ Bản Về Mô Hình Trồng Rau Sạch Bằng Đèn Led
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Mầm Bằng Giấy Ăn
 • Chia Sẻ 6 Kinh Nghiệm Khi Trồng Vườn Rau Sạch Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Rau Mầm Sạch
 • Hướng Dẫn Làm Nhà Lưới Trồng Rau Tại Nhà
 • Dung Dịch Thủy Canh Hydro Umat V Cho Rau Ăn Lá

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Bước Xử Lý Giá Thể Và Quy Trình Trồng Rau Mầm
 • Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch, Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Lắp Đặt Hệ Thống Trồng Rau Sạch Aquaponics Tại Nhà
 • 7 Lý Do Tại Sao Nên Lắp Đặt Hệ Thống Trồng Rau Sạch Aquaponics
 • Giải Pháp Trồng Rau Sạch Ở Ban Công Chung Cư Bằng Tháp Rau Hữu Cơ Eco
 • Dung dịch thủy canh Hydro Umat V được nghiên cứu theo công nghệ tiên tiến tiêu chuẩn quốc tế. Với hàm lượng dinh dưỡng cao, cung cấp trực tiếp các nguyên tố đa, trung, vi lượng cho rau. Bên cạnh đó, Hydro Umat V còn giúp phòng trừ sâu bệnh, bảo vệ tối đa vườn rau nhà bạn.

  Thành phần chính trong dung dịch thủy canh Hydro Umat V cho rau ăn lá

  Đây là sản phẩm được sản xuất dành riêng cho những loại rau ăn lá, bao gồm 3 thành phần chính:

  • Thành phần đa lượng gồm nhóm chất dinh dưỡng mà cây cần nhiều nhất: đạm (N), lân (P), kali (K).
  • Nhóm trung lượng là tập hợp những dưỡng chất thiết yếu mà rau cần ở mức vừa phải: lưu huỳnh (S), canxi (Ca), magie (Mg). Mặc dù số lượng chỉ ở mức trung bình nhưng muốn cây đủ dinh dưỡng thì không thể không bổ sung những dưỡng chất này.
  • Nhóm vi lượng gồm những dinh dưỡng khoáng thiết yếu mà cây trồng cần với số lượng ít, bao gồm: kẽm (Zn), sắt (Fe), đồng (Cu), mangan (Mn), bo (B), molypđen (Mo), Clo (Cl).

  Đó là những dưỡng chất đặc biệt quan trọng trong chăm bón rau ăn lá. Và Hydro Umat V lại là dung dịch bao hàm tất cả. Vì thế, sử dụng Hydro Umat V bạn sẽ cung cấp đủ dinh dưỡng cho vườn rau mini nhà bạn.

  Cách pha chế

  Sản phẩm này bao gồm 2 chai: Nhóm A 0.5 lit và nhóm B 0.5 lit sẽ pha được cho 220 lit nước có độ ph xấp xỉ 6.5.

  Bạn pha lần lượt 50ml dung dịch A và 50ml dung dịch B vào 20 lit nước. Khuấy đều tạo thành nước dung dịch trồng cây thủy canh

   Lưu ý: bạn hãy pha 2 dung dịch này vào nước, không được pha trực tiếp chúng lại với nhau.

  Sau 2-3 ngày bổ sung nước cũng như dung dịch thủy canh. Lúc này cần sử dụng bút thử để đo nồng độ và thêm dinh dưỡng thủy canh cho phù hợp.

  Các định mức dinh dưỡng phù hợp của các loại rau

   Lưu ý: bạn nên kiểm tra nồng độ dinh dưỡng sau mỗi 3 ngày để biết tình hình rau. Sau đó tùy vào mức độ mà thêm hoặc bớt dinh dưỡng cho phù hợp.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Rau Sạch Sân Thượng: 5 Kỹ Thuật Cơ Bản Bạn Nên Biết
 • Kinh Nghiệm Và Kĩ Thuật Trồng Rau Sân Thượng
 • Gặp Người Nhật Trồng Rau Ở Đà Lạt
 • Quy Trình Trồng Rau Muống Thủy Canh Rất Đơn Giản Tại Nhà
 • Quy Trình Trồng Rau Thủy Canh
 • Dung Dịch Thủy Canh Là Gì? Nước Dinh Dưỡng Trồng Rau Thủy Canh

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Ngay Cách Trồng Rau Ở Trong Thùng Xốp Earthbox Cực Hay Của Mẹ Khoai Xoài
 • Những Phương Pháp Trồng Răng Giả Hiện Nay
 • Có Mấy Phương Pháp Trồng Răng Giả
 • Các Phương Pháp Trồng Răng Giả
 • Làm Răng Giả Bao Nhiêu Tiền Và Có Hiệu Quả Không?
 • Đây là phương pháp đem đến năng suất cao, đảm bảo chất lượng, an toàn vệ sinh. Một trong những sản phẩm chuyên dùng cho trồng cây thủy canh đó là dung dịch thủy canh. Vậy dung dịch trồng rau thủy canh này có thành phần như thế nào? Có an toàn không? Hydroworks sẽ giúp bạn có câu trả lời trong bài viết này.

  Dung dịch thủy canh là gì?

  Dung dịch thủy canh là một dạng chất dinh dưỡng dùng để bón cho cây.Thực vật cần Nitơ, Phốt pho, Kali (N-P-K) và nhiều nguyên tố vi lượng để phát triển. Các chất dinh dưỡng thủy canh là phiên bản lỏng của N-P-K, với nhiều nguyên tố đa lượng, vi lượng khác nhau.

  • Các chất dinh dưỡng đa lượng là những chất mà thực vật cần với số lượng lớn, bao gồm Carbon, Phốt pho, Hydro, Nitơ, Oxy, Lưu huỳnh, Kali, Magiê và Canxi.
  • Các vi chất dinh dưỡng với số lượng nhỏ nhưng rất cần thiết bao gồm: Kẽm, Niken, Noron, Đồng, Sắt, Mangan, Molypden, Boron và Clo..

  Nước dinh dưỡng thủy canh cho phép các chất dinh dưỡng thấm trực tiếp vào hệ thống rễ cây.

  Không có các yếu tố thiết yếu này, thực vật không thể xây dựng các phân tử, trải qua các phản ứng enzyme và hoàn thành vòng đời. Chúng cần được cung cấp dinh dưỡng vào môi trường nước đang sống.

  Các sản phẩm dung dịch thủy canh này có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng tốt cho sự phát triển của cây trồng.

  Các chất trong dung dịch dinh dưỡng trồng rau thủy canh được trộn với nước trong bể chứa và cung cấp cho hệ thống rễ cây vài lần mỗi ngày.

  Một số loại dung dịch thủy canh dạng bột, nhưng phần lớn các chất dinh dưỡng thủy canh vẫn ở dạng lỏng.

  Thành phần của dung dịch dinh dưỡng thủy canh

  • Đạm (N): Là thành phần cần thiết để cây sinh trưởng và phát triển bình thường.
  • Lân (P): Đây là chất rất cần thiết cho việc trao đổi năng lượng, protein và phân chia tế bào ở cây.
  • Kali (K): Tăng khả năng hoạt động của khí khổng, chuyển hóa enzim để cây quang hợp và tổng hợp hydrat carbon.
  • Canxi (Ca): Giúp cho lá, ngọn phát triển khỏe mạnh, cứng cáp.
  • Magiê (Mg): Đây là thành phần được dùng để tạo nên chất diệp lục.
  • Lưu huỳnh (S): là thành phần tham gia vào hoạt động trao đổi chất, vitamin và các coenzim A.
  • Sắt (Fe): Là chất có tác dụng tổng hợp và duy trì diệp lục tố.
  • Kẽm (Zn): Có vai trò quan trọng với việc tổng hợp đạm và hình thành các chất dinh dưỡng trong cây.
  • Mangan (Mn): Đây là thành phần quan trọng cho quá trình hô hấp của cây.
  • Đồng (Cu): Giúp xúc tiến quá trình hình thành vitamin A cho cây. Tăng khả năng chịu hạn, chịu nóng, chịu lạnh.

  Độ pH trong nước thủy canh

  Giá trị pH của dung dịch dinh dưỡng có tác động rất lớn đến lượng dinh dưỡng mà cây có thể hấp thụ.

  Bạn cần kiểm tra độ pH một cách thường xuyên, tốt nhất là hàng ngày, ngay cả khi bạn đã pha chất dinh dưỡng thật kỹ.

  Các loại cây khác nhau cần độ pH và nồng độ dinh dưỡng khác nhau.

  Nếu bạn sẽ trồng nhiều loại cây trong hệ thống của mình, hãy đảm bảo bạn nắm rõ yêu cầu cho từng loại để có thể nhóm chúng theo độ pH.

  Nhiệt độ

  Nhu cầu dinh dưỡng của một loại cây cũng có thể thay đổi trong các điều kiện môi trường khác nhau, như thời tiết, mùa và nhiệt độ. Đây không phải là vấn đề đối với các môi trường được kiểm soát như nhà kính, nhưng đó là điều cần xem xét nếu hệ thống của bạn được đặt ngoài trời

  Dung dịch dinh dưỡng phải được giữ ở nhiệt độ ổn định. Lý tưởng là ở nhiệt độ phòng, từ 21 đến 25 độ C. Khi trời lạnh bạn có thể mua máy nước nóng thu nhỏ bên trong bể chứa để giữ ấm dung dịch dinh dưỡng. Đối với mùa hè,bạn nên đặt hồ chứa trong khu vực bóng râm và định kỳ đổ nước lên trên bằng nước mát để giữ cho nó không bị quá nóng.

  Làm sẵn so với tự làm

  Bạn có thể mua dung dịch dinh dưỡng thủy canh pha sẵn, hoặc tự pha chế. Các trang trại nhỏ và người có sở thích thường mua chất lỏng hoặc bột thủy canh trộn sẵn pha vào nước. Các trang trại quy mô lớn thường tự pha chế, sử dụng các chất hóa học riêng lẻ phù hợp. Việc này đòi hỏi kinh nghiệm cao để tự pha đúng được.

  Phân bón NPK bình thường có khác gì so với phân bón thuỷ canh?

  Thực chất thì dung dịch trồng cây thủy canh cũng có chức năng giống với phân bón NPK. Tuy nhiên phân bón NPK được bón trực tiếp vào đất trồng để cây hấp thụ và phát triển.

  Còn đối với chất dinh dưỡng dạng lỏng dùng cho thủy canh thì sẽ được hòa tan và đổ vào nước thủy canh trồng cây.

  Đặc biệt trong đất vốn đã có các thành phần dinh dưỡng như sắt, kẽm, đồng, canxi, magie… nên trong phân NPK không chứa các thành phần vi lượng nữa.

  Vì vậy khi dùng sản phẩm này bạn sẽ phải bổ sung thêm vi lượng và trung lượng để có hiệu quả như mong muốn.

  Khi trồng rau bằng phương pháp thủy canh sẽ sử dụng hoàn toàn 100% bằng nước. Nước được dùng để pha phân bón phải sạch không chứa các chất đa lượng, trung lượng, vi lượng như ở trong đất. Thay vào đó dung dịch dinh dưỡng trồng rau thủy canh sẽ có đủ hỗn hợp trên để giúp cây phát triển bình thường.

  Dung dịch trồng rau thuỷ canh có phải là hoá chất?

  Bản chất phân bón dùng để bón cây cũng là hóa chất vì chứa các nguyên tố hóa học. Vì thế dung dịch để bón cho thủy canh cũng vậy, cũng là hóa chất như nhau.

  Nhưng cũng có một số loại dung dịch dạng hữu cơ. Xem tại: Dung dịch dinh dưỡng thủy canh hữu cơ

  Phân khi được bón vào đất chúng ta thường không biết được hàm lượng đã dùng là bao nhiêu. Đặc biệt là tùy vào từng loại cây khác nhau thì sẽ có liều lượng phân bón phù hợp.

  Vì vậy mà sẽ dẫn đến tình trạng gây lãng phí và còn ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng. Trồng rau bằng phương pháp thủy canh là lựa chọn an toàn hơn cả và được áp dụng rộng rãi trên nhiều quốc gia.

  Cách trồng cây này bạn có thể kiểm soát được lượng phân bón mà bạn dùng là bao nhiêu bằng các thiết bị kiểm tra hiện đại như: EC. TDS và có thể thay dung dịch định kỳ để đảm bảo nguồn nước cho cây. Đặc biệt trồng cây bằng nước dinh dưỡng thủy canh cũng tiết kiệm được nhiều thời gian bón phân khi trồng.

  Tiêu chí lựa chọn dinh dưỡng thuỷ canh chất lượng

  Hệ thống thủy canh đòi hỏi các chất dinh dưỡng trồng rau thủy canh cụ thể vì các điều kiện phát triển không cần thiết.

  Cây trồng thủy canh ngồi trong các môi trường như hydrocorn, đá phồng, viên đất sét mở rộng, rockwool, xơ dừa, Growstone, trồng đá hoặc đá trân châu.

  Với nuôi cấy nước sâu (DWC), không có môi trường nào được sử dụng ở tất cả các rễ cây. Không có đất, cây không có cách nào để hấp thụ chất dinh dưỡng; thay vào đó, nó phải dựa vào các chất dinh dưỡng thủy canh để đáp ứng các yêu cầu về dinh dưỡng và khoáng chất.

  Cây trồng thủy canh đòi hỏi liều lượng hàng ngày của các dung dịch dinh dưỡng thủy canh để phát triển. Dung dịch lỏng giàu chất dinh dưỡng được chuyển đến hệ thống rễ cây thông qua một khay chảy và dòng chảy.

  Nhiều lần trong ngày, các nước dinh dưỡng cho cây thủy sinh được tràn vào khay xung quanh rễ cây và sau đó thoát ra một hồ chứa để sử dụng lại sau này.

  Một khi chất lỏng thoát ra khỏi rễ cây, cây có thể hấp thụ oxy.

  Các chất dinh dưỡng thủy canh thường được bán trong các chai đa phần, một để trồng và một để nở hoa.

  Điều này là do thực vật đòi hỏi lượng chất dinh dưỡng khác nhau trong suốt chu kỳ tăng trưởng của chúng. Theo cách này, người trồng có thể quay số theo nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng để tối đa hóa năng suất.

  Dung dịch thủy canh Materblend giá chỉ từ 100.000đ

  • Có mức chi phí đảm bảo: Giá thành là yếu tố đầu tiên bạn không nên bỏ qua khi lựa chọn bất cứ điều gì. Một sản phẩm tốt sẽ có không thể có giá thành rẻ, ngược lại sản phẩm chất lượng sẽ có giá đắt hơn. Vì vậy bạn đừng mua rẻ mà lựa chọn sản phẩm kém chất lượng. Nhưng cũng phải tỉnh táo để lựa chọn được dung dịch an toàn.
  • Nguyên liệu của dung dịch: Đây là nguyên liệu quyết định chất lượng của cây trồng. Vì vậy bạn nên sử dụng những sản phẩm có nguyên liệu nhập ngoại, đậm đặc và có thể sử dụng trong thời gian lâu dài.
  • Có độ uy tín cao: Sản phẩm uy tín sẽ là lựa chọn tốt nhất bạn không nên bỏ qua. Bạn không nên mua dung dịch bón phân này ở những địa chỉ kém chất lượng. Thay vào đó cần có sự nghiên cứu những thương hiệu lớn để có sản phẩm tốt nhất.

  Câu hỏi thường gặp

  Tại sao cần thử độ pH của dung dịch thủy canh?

  Để cây thủy canh lấy chất dinh dưỡng, chúng phải được hòa tan hoàn toàn trong nước. Mỗi chất dinh dưỡng có phạm vi pH (độ axit hoặc độ kiềm) riêng mà tại đó nó được hòa tan. Chẳng hạn, nếu độ pH giảm xuống dưới 5,5, thực vật không thể hấp thụ Nitơ.

  Nhiều chất dinh dưỡng quan trọng, chẳng hạn như Phốt pho và Sắt, ít có sẵn cho thực vật khi độ pH vượt quá 7,5. Bởi vì các chất dinh dưỡng quan trọng nhất đạt đỉnh từ 5,5 đến 6,5, đó là phạm vi lý tưởng cho cây thủy canh của bạn.

  Giá dung dịch thủy canh Masterblend hữu nghị cho khách hàng là 100.000đ

  Dung dịch thủy canh để được bao lâu?

  Cho dù bạn sử dụng hệ thủy canh tuần hoàn, kỹ thuật màng dinh dưỡng, hồ chứa hoặc bất kỳ hệ thống thủy canh nào khác. Bạn chỉ có thể sử dụng dung dịch trong một ngày. Sau một ngày, mức độ dinh dưỡng bắt đầu giảm. Hơn nữa, nồng độ oxy cũng giảm khi dung dịch lắng trong suốt cả ngày. Tăng độ oxy bằng cách khuấy nhẹ dung dịch hoặc dùng máy bơm khí.

  Nên thêm dinh dưỡng cho cây vào sáng hay tối?

  Quang hợp dẫn đến việc chuyển đổi ánh sáng thành cellulose, loại tinh bột mà thực vật vách tế bào được tạo ra từ đó. Chất dinh dưỡng giúp thúc đẩy quá trình, vì vậy chúng cần phải có sẵn khi có ánh sáng. Trong bất kỳ hệ thống thủy canh nào bạn sử dụng, hãy đảm bảo cung cấp dung dịch dinh dưỡng khi có ánh sáng và để sẵn cho rễ trong suốt ngày.

  Vì nấm phát triển mạnh ở những nơi tối, ẩm ướt, hãy làm tất cả những gì có thể để giữ cho dung dịch dinh dưỡng được kín khi không có ánh sáng. Điều này sẽ giúp bảo vệ cây của bạn chống lại nấm xâm nhập.

  Lời kết

  --- Bài cũ hơn ---

 • Full Hướng Dẫn Trồng Dâu Tây Bằng Phương Pháp Thủy Canh Và Khí Canh Click Xem Ngay
 • Những Điều Cần Biết Về Trồng Dâu Tây Trồng Thủy Canh Nft
 • Mách Bạn Cách Trồng Dâu Tây Thủy Canh Cho Trái Căng Mọng
 • Mách Bạn Cách Trồng Dâu Tây Thủy Canh Áp Dụng Công Nghệ Hiện Đại
 • Công Ty Chuyên Đào Tạo Phương Pháp Trồng Dưa Lưới
 • Kỹ Thuật Trồng Rau Trong Thùng Xốp Trên Sân Thượng, Ban Công 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Một Số Kinh Nghiệm Trồng Rau Trong Thùng Xốp Bạn Nên Biết
 • Rau Su Su Tăng Năng Suất Nhờ Phân Bón Lâm Thao
 • Sử Dụng Phân Tan Chậm Cho Cây Trồng
 • Kết Quả Nghiên Cứu Lượng Phân Bón Npk Chậm Tan Cho Cây Cà Phê Vối Giai Đoạn Kinh Doanh Trên Đất Nâu Đỏ Bazan Tại Đắk Lắk
 • Tăng Chất Lượng Cho Lúa Nhờ Phân Bóntiến Nông
 • Quy trình trồng và chăm sóc rau sạch tại nhà gồm: kỹ thuật làm đất, gieo hàng, ủ phân, bón phân chuồng, phân hữu cơ và phòng trừ sâu bệnh, thu hoạch, tái xử lý đất cho đợt trồng tiếp theo của cặp vợ chồng 4 năm làm farm tại nhà. Rau gì trồng được trong thùng xốp? Rau ăn lá hữu cơ ngon, dinh dưỡng, phổ biến nhất hiện nay Bốn năm trước, chị Huyền (An Dương Vương, Hà Nội)…

  Kinh nghiệm trồng rau sạch trong thùng xốp tại nhà cực CHI TIẾT

  1/ Cách làm thùng xốp và đất

  Theo chị Huyền, đa số tất cả các loại cây khi được trồng trong thùng xốp cao và nhiều đất thì cây đều phát triển tốt hơn. Tùy vào loại cây mà chọn thùng cho phù hợp. Ví dụ như khi trồng đu đủ, dưa, cà chua, khế, thanh long, mướp, bầu, su su, chanh, ổi thì cần thùng 40x70x50cm, còn các loại như cà chua, đậu cove, cà chua và đa số các loại rau ăn lá thì chỉ cần thùng 30x35x50cm.

  Khi trồng rau trong thùng xốp, bạn cần đục các lỗ ở xung quanh bốn cạnh, cách đáy khoảng 5cm. Những lỗ này giúp đất thoáng khí. Lí do không đục thủng đáy vì giữ nước không bị chảy hết ra ngoài, cũng như hạn chế rửa trôi phân bón.

  Đất trồng chị Huyền hay sử dụng là đất thịt và đất phù sa thịt. Vì trồng trong thùng xốp nên đất cần phải được xử lý và trộn thêm một số thành phần để đảm bảo độ tơi xốp, thoát nước.

  • Xỉ than: ngâm nước 2 ngày, mỗi ngày thay nước 2-3 lần, sau đó đập vụn cục xỉ than thành các mảnh nhỏ.
  • Trấu hun
  • Trấu tươi
  • Phân trùn quế
  • Mùn dừa
  • 1 lượng nhỏ phân NPK dạng bột (30kg đất chỉ cho 1 thìa cà phê NPK) hoặc phân hữu cơ tự ủ hoặc mua ngoài tiệm.

  Đất sau khi đánh tơi sẽ đem trộn với các thành phần trên với tỷ lệ đất chiếm 60 – 70%. Đổ đất cách miệng thùng xốp khoảng 5cm.

  2/ Cách ươm và gieo hạt

  Để tăng khả năng nảy mầm, đặc biệt với những loại hạt to, vỏ cứng, bạn cần ngâm nước và ủ nứt nanh trước khi đem gieo vào đất. Thông thường, chị Huyền thường ngâm nước qua đêm rồi bỏ vào khăn ẩm để chỗ tối. Sau vài ngày, khi đã thấy hạt nứt nanh thì mang gieo vào viên nén ươm hạt cho đến lúc cây ra 2 lá thật cứng cáp mới trồng ra đất.

  Với những loại hạt nhỏ thì có thể không cần ủ trước mà gieo thẳng vào đất. Gieo hạt thưa rồi phủ lên một lớp đất dày 1 cm lên mặt rồi tưới ẩm.

  Trời mát thì bạn để thùng xốp ra ngoài trời để cây quang hợp. Khi mùa hè đến, nhiệt độ quá cao có thể che lưới đen lúc mới gieo để chỗ có bóng râm che bớt nắng. Lúc cây đã cứng cáp mới đem dần ra nắng để cây thích nghi.

  Ủ rác nhà bếp để tưới cho cây

  Ủ phân cá

  Bạn cần kiếm một chiếc thùng to có nắp đậy. Đục nhiều lỗ nhỏ vòng quanh, cách miệng thùng 5cm để thông khí. Đầu tiên, đổ 1 lớp đất khô dày 10cm xuống dưới cùng. Tiếp theo, đổ lòng cá hoặc cá ươn lên trên, rải 1 lớp mỏng nấm đối kháng tricoderma rồi tiếp tục 1 lớp đất phủ kín. Cứ như vậy đến khi nào đầy gần đến miệng (cách miệng 7-10cm) thì đậy nắp lại. Cách vài ngày thì bạn mở nắp và đổ sạch nước ngưng tụ dưới mặt nắp thùng. Lặp lại đến khi nào thấy không còn nước bốc hơi và không thấy mùi nữa. Lúc này đem phân cá trộn vào đất như 1 loại phân bón. Một thùng xốp chỉ cần cho khoảng 2 cân phân cá trộn đều vào đất trước khi trồng. Mỗi năm, bạn chỉ cần bón phân cá một lần cũng đã tạo ra kết quả khác biệt

  Ủ rác nhà bếp

  Hàng ngày, cho tất cả rác nhà bếp như cọng rau thừa, cơm nguội, nước canh thừa, vỏ rau củ quả, nước vo gạo, nước rửa thịt cá,…vào thùng có nắp đậy. Sau khoảng 7 đến 10 ngày là dùng được. Bạn lấy 1 phần nước cốt pha với 7 đến 10 phần nước lã để tưới cho cây tùy giai đoạn cây lớn hay nhỏ. Nếu trót tưới lên lá thì nên tưới lại nước lã cho sạch.

  Bón phân NPK

  Chị Huyền thường dùng NPK dạng bột để bón lót vào đất trước khi trồng. Đối với cây ăn quả thì trộn đều 3kg lân, 2kg kali, 1kg đạm. Với 1/2 – 1 chén trà phân NPK thì pha với 7 đến 10 lít nước. Mỗi tuần tưới 2 lần cho đến khi thấy cây nhú mầm nụ. Khi cây đã ra hoa thì không tưới thêm NPK để tránh rụng hoa. Đến khi quả đã đậu và to bằng đầu đũa thì tiếp tục tưới NPK để thúc quả lớn nhanh. Lần cuối cùng tưới NPK cách thời điểm thu hoạch ít nhất 10 ngày.

  Trị sâu bệnh bằng gừng, ớt, tỏi

  Bạn băm nhỏ 1kg gừng, 1kg tỏi, 1kg ớt rồi đem ngâm cùng 3 lít rượu trắng. Sau 1 tuần lọc lấy nước cốt. Cứ 5 đến 10ml nước cốt pha với 1 lít nước rồi tưới cho cây. Bạn thể phun vào đất xung quanh cây phòng sâu bệnh lúc dịch chưa hoành hành hoặc phun nhẹ lên lá khi thấy sâu bệnh hại xuất hiện.

  Trị sâu bệnh bằng thuốc lào

  Một gói thuốc lào nhỏ đem ngâm với 1 lít nước trong 2 ngày. Sau đó, bạn hòa thêm 1,5 lít nước trước khi lọc lấy nước cho vào bình xịt. Dung dịch nước thuốc lào có thể trị rệp và một số loại sâu phổ biến.

  Thông thường, đất trồng phải thay sau 2 năm vì bạc màu, mất chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, đất nhà trồng nhà chị Huyền 4 năm chưa phải thay vì chị cải tạo đất đều đặn. Hằng năm, chị rắc vôi phơi khô đất vào mùa hè và bổ sung thêm phân trùn quế và trấu hun.

  Khi trồng cây, chị cũng chú ý luân canh, xen canh cây trồng. Chị Huyền khuyên không nên trồng liền 2 vụ cùng 1 loại cây trên 1 chậu đất để đảm bảo hiệu quả và hạn chế sâu bệnh. Ví dụ như trong thùng xốp, vụ này trồng cà chua thì vụ tới trồng rau ăn lá.

  Baonongsan.com: tổng hợp thông tin giá nông sản, nuôi trồng các loại rau, nông thuỷ hải sản mang giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân khắp các miền tổ quốc.

  tu khoa

  • hướng dẫn cách trồng rau sạch tại nhà
  • cách trồng rau sạch không cần đất
  • kỹ thuật trồng rau sạch tại nhà
  • cách trồng rau sạch không cần đất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Và Bón Phân Cho Đậu Cove Trong Thùng Xốp
 • Cách Chăm Sóc Rau Trong Thùng Xốp Không Sâu Bệnh
 • Cách Làm Đất Và Bón Phân Cho Rau Trong Thùng Xốp
 • Bón Phân Cho Sầu Riêng Tây Nguyên
 • Kỹ Thuật Trồng Và Bón Phân Cho Cây Sầu Riêng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100