Top 14 # Xem Nhiều Nhất Dia Chi Ban Lan Gia Hac Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Đại Gia Hoa Lan Đất Thép Củ Chi

Đại gia hoa lan đất thép Củ Chi

Tìm đến ấp Bàu Cạp, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, nơi có vườn lan công nghệ cao lớn của ông chủ trẻ Nguyễn Hoàng Hòa, chúng tôi thật sự ngỡ ngàng trước bạt ngàn hoa lan…

Ông chủ trẻ Nguyễn Hoàng Hòa​

Đến vùng đất Củ Chi (TP.HCM) hôm nay không còn thấy vết tích của vùng đất thép, nơi bom cày, đạn xé hơn 40 năm trước. Thay vào đó là những con đường mịn màng thẳng tắp, có nông dân còn lái ô tô đi làm vườn. Tìm đến ấp Bàu Cạp, xã Nhuận Đức, huyện Củ Chi, nơi có vườn lan công nghệ cao lớn của ông chủ trẻ Nguyễn Hoàng Hòa chúng tôi thật sự ngỡ ngàng trước bạt ngàn hoa lan khoe sắc trong nắng xuân. Khởi nghiệp từ săn lan rừng  Dẫn chúng tôi ra tham quan vườn lan, anh Hòa bộc bạch: “Làm nông bây giờ nếu mình không dám đầu tư, tận dụng chất xám trên đồng ruộng, ứng dụng công nghệ cao thì rất khó thành công. Cứ làm việc say mê và đi đúng hướng rồi thành công sẽ đến với mình”. Từ suy nghĩ lạc quan và hành động cụ thể đã giúp anh Hòa thành chủ một doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh hoa lan nổi tiếng. Anh đã đầu tư hàng tỷ đồng để xây dựng hệ thống tưới phun sương và nhà lưới cho hai trang trại lan (một ở Củ Chi và một ở Tây Ninh). Nhìn gương mặt trẻ của vị giám đốc, không ai nghĩ anh đã có thâm niên gần 20 năm gắn bó với hoa lan.  

Theo anh Hòa bí quyết giúp anh thành công đó là làm việc bằng tất cả sự say mê, tâm huyết của mình. Kế hoạch cho thị trường hoa tết năm nay, ngoài lượng hàng hoa chủ lực như Dendro, vũ nữ, ngọc điểm… anh còn chuẩn bị thêm một số giống lan rừng, lan quý hiếm nhằm đáp ứng nhu cầu khách hàng. Đồng thời sẽ tăng thêm quy mô vườn và đầu tư công nghệ cao, tự động hóa, hợp tác với các đối tác Thái Lan nhân giống các loại lan cấy mô…

Chia sẻ với chúng tôi, anh Hòa bồi hồi kể về những ngày đầu khi tìm đến hoa lan rất ngẫu nhiên như là cách để anh giải trí sau thời gian lao động vất vả trên ruộng đồng. Hơn nữa Hòa cũng không nghĩ đến một ngày nào đó cuộc đời mình lại gắn bó lâu dài với loài hoa này. Sinh ra và lớn lên tại vùng bán sơn địa ở tỉnh Ninh Bình, 17 tuổi, Nguyễn Hoàng Hòa đã có thói quen nhặt nhạnh và bắt đầu tìm vào tận rừng sâu kiếm các loại lan mang về mảnh vườn nhỏ nhà mình để ươm trồng và hàng ngày tự tay chăm sóc. “Lúc ấy, tôi chỉ làm theo sở thích nhưng mỗi ngày ra vườn được nhìn từng cây lan lớn dần và nở hoa, tôi thực sự bị cuốn hút bởi sắc đẹp của loài hoa này. Từ đó tình yêu với hoa lan cứ sâu đậm dần..!”, anh Hòa chia sẻ. Càng đi sâu vào tìm hiểu anh càng nhận thấy rằng đây là loài hoa được thị trường rất ưa chuộng. Anh đã mạnh dạn đầu tư thời gian và dồn hết tâm huyết của mình để nhân giống hoa này.

Vườn lan công nghệ cao lắp đặt hệ thống tưới phun tự động. ​

Chỉ vài năm sau Nguyễn Hoàng Hòa đã sở hữu một vườn lan nhỏ xinh ở quê nhà và không ít lần anh lặn lội vào tận Tây Nguyên để tìm mua lại giống từ các thợ săn lan trong rừng đưa về phát triển dần. Khi những giỏ lan rừng đầu tiên nở hoa, anh bắt đầu mang lên Hà Nội để tìm mối chào hàng. Từ những giàn hoa lan nhỏ trong vườn, anh ngày đêm chăm sóc theo kiểu “cây nhà, lá vườn”, đồng thời khi tìm hiểu thêm các thị trường thì anh bắt đầu có cái nhìn xa hơn. Từ đó Hòa quyết định về mở rộng quy mô vườn lan của mình, đồng thời mở cửa hàng chuyên bán hoa lan tại Hà Nội và lợi nhuận cũng từ đó theo về với ông chủ trẻ tâm huyết. Khi việc kinh doanh đang trên đà phát triển, cũng là lúc cậu thanh niên trẻ đưa ra một quyết định có tính bước ngoặt cho nghiệp trồng lan cũng như niềm say mê của mình. “Sau một thời gian dài tìm hiểu tôi nhận ra rằng nếu muốn kinh doanh hoa lan theo mô hình lớn và chuyên nghiệp thì chỉ ở miền Nam mới là nơi có điều kiện lý tưởng, cả về khí hậu, cơ sở vật chất cũng như thị trường”, anh Hòa cho biết. Bước ngoặt trồng lan  Sau nhiều năm gắn bó với nghề lan ở thị trường miền Bắc, năm 2002, Nguyễn Hoàng Hòa đã chuyển vào chúng tôi với niềm tin đây chính là nơi để mình thỏa sức vẫy vùng trong thế giới hoa lan. Đến nay, sau những nỗ lực hết mình, vị giám đốc trẻ đã sở hữu hai vườn lan công nghệ cao với hơn 200.000 gốc. Theo chân anh Hòa đến vườn lan nằm sát tuyến Kênh Đông (ấp 2, xã Bầu Đồn, huyện Gò Dầu, Tây Ninh), anh hào hứng khoe: “Vườn của tôi có hầu hết các loại giống lan quý hiếm trên thị trường. Ngoài ra, tôi còn thường xuyên nhập trực tiếp về những giống lan mới nhất từ Thái Lan và Đài Loan mà thị trường Việt Nam chưa có!”. Gần 20 năm gắn bó với hoa lan, niềm say mê và tình yêu của vị giám đốc trẻ dành cho loài hoa này vẫn không hề thay đổi. Vì với anh, hoa lan không chỉ đơn thuần là một mặt hàng để kinh doanh mà nó còn như một người bạn, một người tri kỷ có sức hút kỳ lạ.

Anh Hòa đang kiểm tra hệ thống tưới phun tự động ​

Hơn nữa, với mong muốn các nhà vườn có điều kiện chăm sóc lan tốt nhất, ngoài cung cấp các loại giống lan chất lượng, giá trị kinh tế cao, Cty Hoa lan Hoàng Hòa còn sẵn sàng cung ứng các loại dụng cụ, nguyên vật liệu, lưới che…cũng như hỗ trợ tư vấn kỹ thuật làm giàn và trồng lan cho khách hàng của mình. Ngay từ khi Nam tiến để phát triển sự nghiệp cũng là lúc anh Hòa bắt đầu lên kế hoạch hợp tác với các nhà vườn ở Thái Lan và Đài Loan. Hàng tháng anh đều sang đó và mang về những giống lan mới, có giá trị kinh tế cao. Cũng chính vì thế, vườn lan của anh tại Củ Chi và Tây Ninh luôn là địa chỉ tin cậy của rất nhiều khách hàng có nhu cầu về lan giống cũng như lan thành phẩm.

Anh Hòa bên vườn hoa lan chuẩn bị cho thị trường tết… ​

Cỏ Lan Chi Lá Dài, Cây Cảnh Treo Ban Công, Treo Hiên Tuyệt Vời

Đặc điểm của cỏ lan chi lá dài

Cây lan chi hay còn gọi là cây nhện, cây dây nhện, cây mẫu tử là loại cây thân thảo được rất nhiều người yêu thích chọn trồng làm cây cảnh trong nhà. Cây cỏ lan chi thường được phân loại làm 2 kiểu cây là cây cỏ lan chi lá dài và cỏ lan chi lá ngắn. Cây lan chi lá dài có đặc điểm chung giống như các cây lan chi khác nhưng loại này đặc biệt có lá khá dài. Chiều dài của lá khi cây trưởng thành có thể đạt từ 30 – 40 cm. Với chiều dài như vậy mà lá lại không to bản, không có sống lá cứng nên lá của cỏ lan chi khi dài sẽ rủ xuống nhìn rất đẹp.

Bên cạnh lá cây rủ xuống, khi cây phát triển tốt sẽ có những nhánh cây nhỏ mọc vươn dài ra rủ xuống nhìn rất độc đáo. Cũng vì có những cây non mới mọc trên cây chính nên cây này mới được gọi là cây mẫu tử. Những mầm cây mới mọc ra từ cây mẹ này các bạn hoàn toàn có thể lấy để trồng thành những cây con.

Cây dây nhện lá dài hợp mệnh gì

Cây dây nhện lá khi trang trí làm cây phong thủy thì loại cây này cũng không có gì khác so với các loại cây dây nhện khác. Cây dây nhện lá dài hay cây mẫu tử lá dài vẫn là cây có sọc trắng là chủ yếu nên cây mang thuộc tính kim. Khi trồng làm cây phong thủy trong nhà thì cỏ lan chi lá dài sẽ hợp với người có mệnh kim và mệnh thủy, không hợp với người có mệnh thổ và mệnh mộc. Nếu bạn là người quan tâm đến phong thủy thì chỉ khi bạn hợp mệnh với cây dây nhện mới nên trồng cây này trong nhà làm cây phong thủy.

Một điểm lưu ý nhỏ là cây dây nhện trồng trong nước khi làm cây phong thủy sẽ mang thêm thuộc tính thủy trong cây. Do đó, chỉ những người mệnh thủy mới hợp với loại cây dây nhện trồng trong nước mà thôi.

Cách bài trí cây mẫu tử lá dài phù hợp

Cây mẫu tử lá dài do có lá dài rủ xuống nên khi các bạn trang trí cần lưu ý đặt cay ở những vị trí để lá cây có thể rủ xuống được là đẹp nhất. Nếu bạn đặt cây này trên bàn nhưng chậu trồng thấp, lá cây rủ xuống sẽ lòa xòa chiếm nhiều diện tích nên không hợp lý. Vậy nên, loại cây lá dài này bạn nên trồng ở những chậu cây dáng cao hoặc đặc cây ở vị trí lá rủ xuống mà không chạm đất là tốt nhất. Thường loại cây này được trồng theo dạng cây treo hiên, treo ban công rất đẹp.

Giá cây cỏ lan chi lá dài

Cây cỏ lan chi nhân giống rất dễ dàng nên nếu bạn muốn mua cây cỏ lan chi nhỏ thì giá cũng rất rẻ. Có những shop bán online những nhánh cỏ lan chi giá chỉ vài ngàn đồng. Nếu là cây lan chi nhỏ nhỏ thì mỗi khóm chỉ có giá 15 – 20 ngàn đồng mà thôi. Do đó, nếu bạn muốn rẻ thì có thể mua các nhánh con về ươm với giá khoảng 2000 – 5000 đ/nhánh. Còn nếu bạn muốn mua chậu lớn hơn thì giá sẽ cao hơn vào khoảng 30.000 – 50.000 tùy loại.

Như vậy, với những thông tin về cây cỏ lan chi lá dài vừa nêu trên. Các bạn có thể thấy ngay đây là một cây cảnh phong thủy rất đẹp. Loại cây này thường được trồng theo kiểu treo ngoài ban công hoặc đặt ở những vị trí để lá rủ xuống là đẹp nhất. Cây lan chi lá dài còn có những nhánh cây con rủ xuống, bạn có thể tận dụng những nhánh này để nhân giống cây rất dễ dàng.

Top 7 Cây Để Ban Thờ Giúp Gia Chủ Bình An, Hút Tài Lộc

Trong văn hóa Việt Nam từ xa xưa đến nay, t hờ cúng tổ tiên là việc hết sức thiêng liêng và quan trọng đối với mỗi gia đình. Để tô điểm thêm nét trang nghiêm, sự trang trọng cho không gian, các gia đình thường sử dụng hoa hoặc các loại cây cảnh để trang trí ban thờ.

Tuy nhiên có phải bất cứ loại cây nào cũng phù hợp để bài trí ban thờ hay không? Những loại cây nào thường được sử dụng phổ biến nhất? Tất cả sẽ được Cây Xinh giải đáp qua bài viết sau đây.

Có nên sử dụng cây để ban thờ hay không?

Cây xanh đặt trong nhà giúp làm sạch không khí, loại bỏ các khí độc hại và có khả năng khử mùi hiệu quả. Không chỉ vậy, trong phong thủy cây xanh còn có ý nghĩa đặc biệt giúp mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng và bình an cho gia chủ.

Đây chính là lý do khiến nhiều gia đình lựa chọn các loại cây phong thủy để chưng ban thờ, vừa đẹp mắt lại tăng vượng khí cho ngôi nhà. Trưng bày các mẫu cây này sẽ giúp mang lại cho gia chủ những ý nghĩa tốt lành tùy vào loại cây được lựa chọn.

Các loại cây để ban thờ hợp phong thủy

Bên cạnh những loại hoa thường được sử dụng đặt trên ban thờ như hoa cúc, hoa hồng, hoa huệ, hoa sen,… thì nhiều gia đình còn lựa chọn một số loại cây xanh để đặt trên ban thờ. Cây dùng để ban thờ sẽ giúp gia chủ xua đuổi tà ma, thu hút tài lộc, mang đến bình an cho gia đình mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm cần thiết.

Cây Phát Lộc

Đây là loại cây rất phổ biến và được ưa chuộng nhất trong tất cả các loại cây đươc sử dụng để trưng bày ban thờ tổ tiên. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ đặt cây trên ban thờ sẽ luôn bình an, hạnh phúc, sức khỏe dồi dào và gặp nhiều thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp.

Cây Phát Lộc dễ chăm sóc, có khả năng thích nghi với nhiều môi trường sống khác nhau. Bạn có thể trưng bày tại bất kỳ khu vực nào trong gia đình, công ty, văn phòng,… cũng như trên ban thờ tổ tiên tạo sự trang nghiêm và thu hút tài lộc cho gia chủ.

Số cành của Cây Phát Lộc mang lại ý nghĩa đặc biệt. Người xưa quan niệm về ý nghĩa của cây phát lộc để ban thờ như sau: 3 cành thể hiện ý nghĩa mưu cầu hạnh phúc, trường thọ và kết thúc viên mãn; 5 cành là biểu tượng của trí tuệ, sức mạnh, sức khỏe dồi dào; 8 cành thể hiện cho ý nghĩa tài lộc, sự nghiệp thành công và phát tài phát lộc, và 9 cành mang ý nghĩa thời vận tốt, thịnh vượng đến, may mắn.

Giống như tên gọi, cây Vạn Lộc là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc. Dáng cây khỏe khoắn, nhánh lá thanh mảnh, tràn đầy sức sống. Đặt cây Vạn Lộc trên ban thờ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và công việc. Những tán lá có màu đỏ hồng tượng trưng cho điềm lành, giúp xua đuổi tà khí và những điều không may mắn, gia tăng vượng khí.

Người sở hữu cây này sẽ gặp nhiều thuận lợi trong công việc, tiền bạc dồi dào, tràn đầy sức khỏe và gia đình luôn êm ấm. Đặc biệt khi cây ra hoa là một tín hiệu đáng mừng báo hiệu những chuyển biến tốt đẹp sắp đến. Vì vậy, đây là một trong những loại cây rất được ưa chuộng đối với gia chủ.

Cây Kim Tiền

Cây Kim Tiền là một trong những loại cây để trên ban thờ được nhiều người ưa thích. Cây có dáng vẻ đẹp mắt, tán lá xanh mướt, vươn thẳng. Cây không rụng lá, dễ trồng và có khả năng sống lâu.

Trong phong thủy, đặt cây Kim Tiền ở ban thần tài có ý nghĩa rước lộc vào nhà, tiền bạc đầy đủ và công việc hanh thông, thăng tiến. Loại cây này còn giúp tăng tính thẩm mỹ và trang nghiêm cho ban thờ.

Cây Kim Ngân để ban thờ

Kim Ngân có ý nghĩa là ngân lượng hay tiền vàng. Đây là loại cây vừa có tác dụng trang trí, đồng thời mang ý nghĩa phong thủy vô cùng đặc biệt. Đem đến sự may mắn, giàu có, tiền tài và sự thịnh vượng cho gia chủ.

Mỗi nhánh nhỏ của cây có 5 lá, tượng trưng cho ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ không chỉ mang lại vẻ đẹp sức sống mãnh liệt mà còn có ý nghĩa quan trọng giúp cân bằng nguồn sinh khí trong nhà. Là loại cây thu hút tài lộc và mang lại may mắn, Kim Ngân trờ thành loại cây để ban thờ được nhiều người lựa chọn.

Phú Quý ngày càng được nhiều người ưa chuộng và sử dụng làm cây ban thờ bởi cây có lá màu xanh viền đỏ hồng khá đẹp mắt. Loại cây này cũng có khả năng thanh lọc không khí và giảm bớt ô nhiễm tạo cảm giác thoải mái cho không gian sống của bạn.

Theo quan niệm phong thủy, cây Phú Quý tượng trưng cho sự may mắn, tốt lành trong cuộc sống. Đây cũng là loại cây cảnh để bàn được nhiều gia đình lựa chọn bởi chúng mang đến cho gia chủ nhiều tài lộc và phú quý.

Cây Hồng Môn

Cây Hồng Môn là loại cây trồng trong nhà, có màu sắc đẹp mắt và nổi bật cùng ý nghĩa phong thủy vô cùng độc đáo. Đây là loại cây có thể để trong phòng ngủ, phòng khách,… đặc biệt thích hợp khi đặt trên ban thờ. Mang đến sự may mắn, phú quý, cầu bình an cho gia chủ.

Sức sống của Hồng Môn bền bỉ, cây có thể phát triển trong nhiều môi trường khác nhau. Những bông hoa Hồng Môn rực rỡ giúp cây thu hút được vượng khí, xua đuổi tà khí nhờ đó mà gia đạo được yên vui.

Cây Trầu Bà Đế Vương

Cây Trầu Bà Đế Vương có bộ lá đẹp, dù màu xanh hay màu đỏ thì đều có màu sắc rất bóng bẩy và rực rỡ. Dáng cây toát lên thần thái của sự vương quyền mà không một loài cây nào có thể sánh kịp. Cây Đế Vương chính là biểu tượng cho quyền lực và sức mạnh.

Người ta tin rằng, đặt một chậu cây Trầu Bà Đế Vương lên ban thờ sẽ giúp gia tăng vượng khí cho ngôi nhà và tài vận cho gia chủ. Những ai sở hữu loại cây này sẽ tránh được những thị phi, xui xẻo trong cuộc sống hằng ngày.

Nên nhớ, một ban thờ trang nghiêm, hương khói đầy đủ sẽ giúp gia chủ luôn gặp bình an và may mắn. Nếu bạn đang còn phân vân chưa biết nên lựa chọn loại cây nào để bài trí trên ban thờ, hãy liên hệ với Cây Xinh theo Hotline 096.596.2586 – 094.822.5678 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Cây Cỏ Lan Chi

Cây lan chi hay còn có những tên gọi khác là lây cỏ lan chi, cây thảo lan chi, cây lan bạch chỉ, cây mạng nhện, tên khoa học của nó là Chlorophytum bichetii, trong tiếng anh cây lan chi thường được mọi người gọi là spider plant. Cây thuộc họ thực vật Asphodelaceae là họ tỏi rừng có nguồn gốc xuất xứ từ châu phi, hiện nay ở Việt Nam cây này được trồng nhiều và có ở khắp mọi nơi.

Tác giả: TinyGarden – Đồ Trang Trí Nội Thất

Ngày đăng: 29.05.2021

Cây lan chi hay còn có những tên gọi khác là lây cỏ lan chi, cây thảo lan chi, cây lan bạch chỉ, cây mạng nhện, tên khoa học của nó là Chlorophytum bichetii, trong tiếng anh cây lan chi thường được mọi người gọi là spider plant. Cây thuộc họ thực vật Asphodelaceae là họ tỏi rừng có nguồn gốc xuất xứ từ châu phi, hiện nay ở Việt Nam cây này được trồng nhiều và có ở khắp mọi nơi. 

Cây cỏ lan chi là loại cây thường xanh, phát triển nhanh, chúng thường mọc thành bụi nhỏ, cao khoảng 20 – 40 cm. Cây lan chi lây lan rất nhanh với bán kính 60cm hoặc hơn thế khi trồng trên mặt đất, nhưng lây lan ít hơn khi trồng trong chậu. 

Cây lan bạch chỉ (tên gọi khác của cây lan chi) có 2 loại cơ bản đó là lá dài và lá sọc. cây lan chi lá dài nhìn giống lá hẹ, có lá xanh như lá lúa và nhìn không bắt mắt bằng cây lan chi lá sọc, vì thế mà lan chi lá sọc được ưa thích trong cây cảnh hơn.

Tác dụng của cây lan chi 

Cây cỏ lan chi mang hình dáng nhỏ bé nhưng nó lại là loài cây rất có ích trong đời sống. Nó là loài cây có khả năng hút độc trong không khí và thanh lọc không khí rất tốt, vì vậy nó được rất nhiều người ưa chuộng trồng trong nhà. 

Cây cỏ lan chi 1. Ảnh: @tinygarden

Với kích thước cây nhỏ nên rất thích hợp để ở bàn học, bàn làm việc, phòng khách, kệ sách, hoặc treo bên khung cửa sổ. Ngoài ra, cây lan chi cũng thường hay được dùng để trồng làm viền hoặc làm nền cho những chỗ trống trong các tiểu cảnh, khuôn viên công viên, những nơi công cộng hay các công trình lớn. 

Ý nghĩa cây thảo lan chi

Cây cỏ lan chi được coi là loại cây mang đến may mắn và tài lộc cho người sở hữu chúng. Ngoài ra cây lan chi còn có có khả năng trừ tà, mang đến những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Cây cỏ lan chi 2. Ảnh: @tinygarden

Cây có màu xanh mướt kết hợp với viền trắng, vì vậy nó phù hợp với những người thuộc mệnh thủy. Những người mệnh thủy trồng cây này sẽ giúp mang đến thành công may mắn và tài lộc cho gia chủ và nó cũng là tốt nhất và phù hợp nhất cho những người tuổi mùi.

Cây lan chi rất dễ trồng, dễ mọc và phát triển mạnh trong bất cứ môi trường nào. Vì thế mà cây còn là đại diện cho ý chí kiên cường, mãnh liệt và không bao giờ từ bỏ. Khi đặt chậu cây lan chi để bàn là bạn tự đặt cho mình một mục tiêu mạnh mẽ, quyết tâm và không bao giờ chùn bước luôn tiến về phía trước dù cho có bất cứ khó khăn gì.  

Cây cỏ lan chi 3. Ảnh: @tinygarden

Cách trồng cây lan chi

Cỏ lan chi là một loài cây dễ trồng và nó có thể sinh trưởng, phát triển tốt trong mọi điều kiện thời tiết. Cây cỏ lan chi thường được người ta nhân giống bằng cách tách cây con ra từ cây mẹ hoặc cắt nhánh của nó rồi giâm vào đất sau một thời gian cây sẽ bén rễ với đất mới và phát triển thành cây to.

Đặc biệt cây lan chi còn sống được trong môi trường toàn nước. Trồng cây cỏ lan chi trong nước không quá phức tạp. Để trồng cây lan chi thủy sinh trong nước đầu tiên ta tách cây con từ cây mẹ sao cho còn nguyên rễ, sau đó ta rửa sạch đất ở rễ cây sau rồi cắm cây vào ly thủy tinh đổ nước ngập đến rễ nếu bình sâu thì bạn có thể có 1 chiếc giá đỡ cho cây không bị ngập, như thế là bạn đã có một cây cỏ lan chi trồng trong nước thật đẹp để trang trí bàn làm việc hoặc phòng khách rồi. 

Cây cỏ lan chi 4. Ảnh: @tinygarden

Cách chăm sóc cây lan chi

Cây thảo lan chi này cũng rất dễ chăm sóc, cây không bị sâu nhiều. Chúng ta chỉ cần giữ ẩm cho cây với lượng nước vừa phải là chúng mọc xanh tốt và nhanh lan thành bụi cây to.   

Nếu là cây con mới trồng, khi bắt đầu mọc rễ bạn có thể để cây ngoài trời nhưng phải để trong bóng râm và tránh tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp của mặt trời. 

Nếu là cây trồng lâu và đang phát triển tốt bạn nên chăm bón và tỉa cho cây thường xuyên 1 tháng 1 lần và luôn giữ cho đất ẩm có điều kiện thoát nước tốt, là cây có thể phát triển rất nhanh.

Cây cỏ lan chi 5. Ảnh: @tinygarden

Đối với cây lan chi trồng trong văn phòng hoặc trong nhà: bạn nên tưới cây 2 lần/ tuần nếu trồng trong chậu đất, thay nước 1 tuần/ lần nếu trồng trong bình thủy tinh. Nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời bằng cách mang cây ra ngoài trời 1-2 lần/ 1 tuần.

Cây cỏ lan chi không những giúp hút bụi, thanh lọc không khí mà còn mang màu xanh thiên nhiên cho không gian văn phòng của bạn. Tiny Garden hi vọng những thông tin của bài viết này sẽ giúp bạn biết thêm về cây lan chi cũng như cách trồng, cách chăm sóc và ý nghĩa của cây lan chi, giúp bạn có một chậu lan chi luôn xanh tốt, đem lại cho bạn một tinh thần tràn đầy năng lượng mỗi khi ngắm nhìn loài cây này.