Phân Bón Yoo: Công Ty Phân Bón Yoo

--- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Lá Kích Ra Hoa Bud Blossom Growmore 6
 • Làm Giả Phân Bón Bình Điền Từ… Bùn, Cát
 • Bình Điền Xk Phân Bón Đầu Trâu Sang Campuchia
 • Sử Dụng Phân Hữu Cơ Vi Sinh Trong Sản Xuất Hồ Tiêu Ở Tây Nguyên Và Đông Nam Bộ
 • Phân Bón Cho Cây Cà Phê Và Hồ Tiêu Mùa Khô
 • I. Quá trình thành lập và phát triển:

  Địa chỉ: 89/20 Phan Huy ích, Phường 15, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh

  Đại diện pháp luật: BÙI ĐÌNH QUỐC

  II. Dây chuyền sản xuất – Đầu tư công nghệ:

  Từ 1 nhà máy được tọa lạc tại 6B/40 An Hạ, xã Phạm Văn Hai, TP. HCM chuyên sản xuất phân bón lá, đến nay công ty đã xây dựng thêm nhà máy AN HẠ 2 chuyên sản xuất phân hỗn hợp NPK các loại.

  Song song với việc đa dạng hóa sản phẩm, nhằm nâng cao chất lượng phân bón, năm 2011 công ty quyết định thành lập thêm nhà máy phân bón TÂN PHÚ tại ấp 8, xã Phú Thịnh, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai; với dây chuyền sản xuất hiện đại cho phép công ty tạo ra những dòng phân bón có chất lượng không thua kém hàng ngoại nhập. Trong dây chuyền sản xuất này phải kể đến hệ thống cấp liệu hoàn toàn tự động, có độ chính xác cao nên thành phần dinh dưỡng trong phân có độ đồng nhất gần như tuyệt đối.

  Hiện nay, để chuyên môn hóa sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm, công ty đã di chuyển hệ thống sản xuất phân lá và phân NPK về Cụm công nghiệp Quốc Quang Long An, Khu A, Đường số 1, Cụm công nghiệp Quốc Quang Long An, Ấp 5A, Xã Lương Bình, Huyện Bến Lức, Tỉnh Long An.

  Nhờ những nổ lực trên, công ty đã tạo ra được những dòng sản phẩm mang tính đặc thù riêng, không nhầm lẫn với bất cứ sản phẩm phân bón khác đang có mặt trên thị trường.

  – Phân hỗn hợp NPK: Chúng tôi đã sản xuất được hạt khoáng trung – vi lượng có chứa các thành phần dinh dưỡng như Ca, Mg, S, Fe, Zn, Mn, Cu, B… được gọi là hạt TE để thay thế hoàn toàn hạt độn bằng cao lanh – vốn rất phổ biến ở ngoài thị trường, đã đánh dấu bước đột phá về mặt chất lượng.

  – Phân hữu cơ sinh học và phân hữu cơ khoáng: Với công nghệ phối trộn nguyên liệu hiện đại, hệ thống sấy khô hoàn hảo đã cho phép công ty chúng tôi sản xuất ra những viên phân hữu cơ có chất lượng tốt nhất.

  – Các sản phẩm NPK cao cấp: Ngoài ra chúng tôi còn đưa ra thị trường các dòng sản phẩm NPK cao cấp tan nhanh dùng bón cho mùa khô; với thành phần NPK cân đối, chứa đầy đủ khoáng trung – vi lượng, rất phù hợp cho các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao như cây ăn trái (mãng cầu, cam quýt, sầu riêng, thanh long…), cây công nghiệp (tiêu, cà phê…).

  – Phân bón lá: Sự đa dạng của sản phẩm phân bón lá thể hiện số lượng chủng loại và mẫu mã vô cùng phong phú, chất lượng xứng tầm quốc tế.

  III. Hệ thống quản lý chất lượng

  Để đáp ứng được mục tiêu về chất lượng, ngoài việc đầu tư máy móc thiết bị hiện đại, việc đầu tư về con người cũng được ban lãnh đạo công ty đặc biệt quan tâm. Hơn 10 năm qua công ty đã không ngừng tuyển chọn, đào tạo đội ngũ cán bộ, công nhân viên có trình độ chuyên môn cao, lành nghề. Hơn thế nữa, để nguồn nhân lực đi vào hoạt động một cách hiệu quả, trong năm 2013 công ty đã xây dựng hoàn chỉnh hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008. Trên cơ sở đó ban lãnh đạo công ty mạnh dạng đưa ra lời cam kết với khách hàng là sẽ cung cấp cho thị trường những sản phẩm phân bón có chất lượng tốt nhất, đáp ứng được mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Đồng thời với hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO, việc công bố hợp quy các sản phẩm nêu trên cho thấy vấn đề đầu tư công nghệ mới kết hợp với một hệ thống quản lý chất lượng tốt là 2 nhân tố quyết định đến chất lượng sản phẩm, là lời cam kết trung thực nhất của ban giám đốc công ty đối với bà con nông dân, là niềm tự hào của toàn thể cán bộ công nhân viên của công ty chúng tôi khi thực hiện đúng khẩu hiệu: “CAM KẾT CHẤT LƯỢNG TRỌN ĐỜI”.

  Thực tế đã chứng minh những thành tựu mà công ty đạt được trong thời gian vừa qua, đó chính là những lời nhận xét, đánh giá của bà con nông dân sau khi đã sử dụng phân bón YOO cho vườn của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Bón Yoo: Các Loại Bệnh Thường Gặp Trên Cây Hồ Tiêu Và Dấu Hiệu Nhận Biết
 • Trung Quốc Tăng Thuế Xuất Khẩu Phân Bón Và Những Ảnh Hưởng Đối Với Thị Trường Việt Nam
 • Chính Sách Thuế Xuất Khẩu Phân Bón Của Trung Quốc Trong Năm 2012
 • Vinachem Than Vì Thuế Vat Mặt Hàng Phân Bón Chỉ… 0%
 • Thuế Giá Trị Gia Tăng, Thuế Xuất Khẩu Đối Với Mặt Hàng Đạm Urê Xuất Khẩu (Tổng Công Ty Phân Bón Và Hóa Chất Dầu Khí)
 • Bón Phân Cho Cây Sứ Đại

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Bón Phân Trong Thời Gian Cây Vải Mang Quả
 • Kỹ Thuật Bón Phân Để Lộc Vải Ra Nhiều
 • Kỹ Thuật Chăm Bón Giúp Cây Lộc Vừng Ra Nhiều Hoa
 • Ứng Dụng Thành Công Phân Hữu Cơ Sinh Học Ở Cây Hồ Tiêu Gia Lai
 • Lợi Ích Sử Dụng Phân Bón Sinh Học Sumagrow Inside Như Thế Nào?
 • Cây sứ đại

  Cây sứ đại là loại cây nhiệt đới phát triển nhanh. Hoa có mùi thơm ngọt ngào; thường nở vào tháng 3 và tháng 10.

  Những bông hoa hình ngôi sao tuyệt đẹp, nổi bật giữa những tán lá rộng thường xanh hoặc rụng theo mùa với nhiều màu sắc như: trắng, hồng, đỏ và vàng.

  Cây Sứ Đại là cây gỗ trung bình cao từ 3-10m; thân tròn mập; phân cành nhánh nhiều, dài, khẳng khiu cong queo, xù xì. Vỏ cây có màu trắng xám với những sẹo lá để lại, cây có nhựa mủ.

  Lá cây Sứ Đại thuôn dài có hình bầu dục, rộng ở giữa và hẹp lại ở cả 2 đầu. Lá có màu xanh bóng, nhẵn ở mặt trên, lớp lông mịn cùng với gân chính màu trắng và các gân viền ở mép nổi rõ ở mặt dưới lá. Lá xếp sát nhau thành vòng ở ngọn cành, khi rụng để lại sẹo lớn ở cành

  Sứ Đại ra những cụm hoa trên một cuống chung dài khoảng 30-50cm, phân nhánh vòng ở đỉnh, có nhiều sẹo do hoa rụng. Các bông hoa có cánh dày, mập, khi còn nụ thì xếp vặn, nở bung thì khoe sắc trắng, hồng, vàng của cánh hoa và tâm màu vàng cùng nhị dính trên ống tràng. Hoa nở quanh năm và mang mùi thơm thoang thoảng.

  Bón phân cho cây sứ đại-Khi nào và như thế nào là hợp lý?

  Cây sứ đại đến thời kỳ ra hoa yêu cầu phân bón có nhiều phốt pho. Nên tránh loại phân bón có quá nhiều nitơ. Nitơ thúc đẩy sự tăng trưởng. Khi bạn trồng cây và muốn điểu khiển tốc độ tăng trưởng; ngoài việc cắt tỉa cành, có thể hạn chế bón phân có hàm lượng Ni tơ quá cao. Cây sứ đại cần đất thoát nước tốt, có thể hơi chua.

  Cây sứ đại chịu lạnh kém, và phát triển tốt ở khí hậu ấm áp. Trồng cây ở nơi có ánh sáng đầy đủ, ít nhất là 6 giờ chiếu sáng mỗi ngày. Hạn chế tưới nước và bón phân cho cây vào mùa đông. Mùa xuân sử dụng phân bón hòa tan trong nước với hàm, lượng phốt pho từ 50% trở lên. Phân bón hạt, nên có tỷ lệ phốt pho từ 20% trở lên.

  Khi nào và bón phân như thế nào là hợp lý?

  Lượng phân bón thay đổi theo từng mùa và từng cây.

  Vì cây sứ đại yêu cầu dinh dưỡng cao, nên cần cung cấp phân bón, nước tưới đầy đủ.

  Tuy nhiên, không nên tưới quá nhiều nước. Có thể làm chất dinh dưỡng bị rửa trôi, chưa kể khi tưới nước quá nhiều có thể gây thối rễ và làm chết cây. Tưới đẫm, nhưng không để nước đọng lại gốc cây; đợi mặt đất khô cho lần tưới tiếp theo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Sao Để Trồng Hoa Sen, Súng Ra Hoa Đều?
 • Liệt Kê Những Loại Phân Bón Cho Cây Sầu Riêng Ra Hoa Tập Trung Được Nhà Nông Tin Dùng
 • Kỹ Thuật Bón Phân Cho Sầu Riêng Nghịch Vụ
 • Bón Phân Tưới Nước Cho Cây Sầu Riêng Đang Ra Hoa
 • Cách Xử Lý Cho Nhãn Ra Hoa Theo Ý Mốn Đơn Giản Nhất
 • Đồng Nai: Xử Phạt Nhiều Đại Lý Kinh Doanh Phân Bón Kém Chất Lượng

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Vi Lượng Là Gì?? Tại Sao Lại Phải Bón Phân Vi Lượng??
 • Tổng Quan Phân Bón: Vai Trò Của Phân Bón Đối Với Đất Và Môi Trường
 • Khái Niệm Phân Bón Vô Cơ ( Phân Hóa Học)
 • Điều Kiện Sản Xuất Phân Bón Vô Cơ Từ Ngày 01/7/2016
 • Phân Vi Sinh Là Gì? Cách Sử Dụng Phân Vi Sinh Hiệu Quả
 • TTTĐ – Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai vừa tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử phạt hàng hoạt cơ sở kinh doanh sản phẩm phân bón kém chất lượng thậm chí có dấu hiệu hàng giả như phân bón Tiến Nông NPH Si của Cty CP Nông nghiệp Tiến Nông; Phân bón Tùng Humic của Cty CP SX TM DV Ngọc Tùng; Phân bón Umat Magne sium Sulphat do Cty TNHH MTV phân bón Phú Định; Phân bón hữu cơ vi lượng cá Rapid Times do Công ty CP sản xuất và XNK Quang Dũng…

  Cụ thể, đứng đầu trong danh sách các đơn vị bị xử phạt về hành vi kinh doanh phân bón có chất lượng dưới 70% (hàng giả) là cửa hàng Vật tư nông nghiệp (VTNN) Bình Lộc ở huyện Định Quán (Đồng Nai). Cửa hàng Bình Lộc bị cơ quan chức năng phát hiện kinh doanh phân bón có chất lượng dưới 70% so với hồ sơ công bố là sản phẩm phân bón Bioted 603 Super do Công ty PTKT Vĩnh Long sản xuất ngày 4/6/2018; Phân bón Tiến Nông NPH Si do Công ty CP Nông nghiệp Tiến Nông sản xuất ngày 23/2/2019. Với sai phạm của cửa hàng Bình Lộc về hành vi kinh doanh phân bón giả, cơ quan chức năng đã xử phạt trên 20 triệu đồng.

  Cơ quan chức năng Đồng Nai cũng kiểm tra cửa hàng VTNN Ánh Dung ở thị xã Long Khánh, phát hiện cửa hàng kinh doanh phân bón có chất lượng không đạt so với hồ sơ công bố; kinh doanh hàng hoá chưa có giấy phép lưu hành là sản phẩm Phân bón cao cấp Tùng Humic do Công ty CP SX TM DV Ngọc Tùng sản xuất ngày 12/1/2018 và Phân bón Umat Magne sium Sulphat do Công ty TNHH MTV phân bón Phú Định sản xuất ngày 3/1/2019. Với các vi phạm trên, cơ quan chức năng đã xử phạt cửa hàng Ánh Dung gần 16 triệu đồng.

  Cơ quan chức năng cũng phát hiện tại cửa hàng VTNN Minh Hường (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) có hành vi vi phạm: Kinh doanh phân bón có chất lượng không đạt so với hồ sơ công bố đó là sản phẩm Phân bón lá đạm trung lượng RVACFOFER – X2 do Công ty TNHH SX và TM RVAC sản xuất ngày 8/8/2918. Với hành vi sai phạm trên, cơ quan chức năng đã xử phạt cửa hàng Minh Hường 15 triệu đồng.

  Tại huyện Vĩnh Cửu, lực lượng chức năng cũng tiến hành kiểm tra và xử phạt Cửa hàng VTNN Chín Tình số tiền 21 triệu đồng về hành vi kinh doanh phân bón có chất lượng theo quy định là hàng giả. Cửa hàng Chín Tình bị phát hiện kinh doanh Phân bón hữu cơ vi lượng cá Rapid Times do Công ty CP sản xuất và Xuất nhập khẩu Quang Dũng sản xuất ngày 8/3/2019.

  Cũng tại huyện Định Quán, cơ quan chức năng đã phát hiện cửa hàng VTNN Tuyết Hùng, kinh doanh sản phẩm Phân bón trung lượng Vino Super canxi lân do Công ty TNHH SXTMDV Vino sản xuất ngày 10/9/2018; sản phẩm Phân vi lượng BTCVN 026 siêu xanh do Công ty TNHH xuất nhập khẩu BTC Việt Nam sản xuất ngày 20/8/2018. Với hành vi kinh doanh phân bón có chất lượng đạt dưới 70%, cơ quan chức năng đã xử phạt 7,4 triệu đồng cửa hàng VTNN Tuyết Hùng.

  Điểm b, khoản 8, Điều 3 Nghị định 185/2013 NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ người tiêu dùng quy định rõ “Hàng giả” gồm: Hàng hoá có hàm lượng định lượng chất chính hoặc tổng các chất dinh dưỡng hoặc đặc tính cơ bản kỹ thuật cơ bản khác chỉ đạt mức từ 70% trở xuống so với tiêu chuẩn chất lượng hoặc quy chuẩn kỹ thuật đã đăng ký; công bố áp dụng hoặc ghi trên nhãn, bao bì hàng hoá.

  Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai vẫn đang tiến hành kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc BVTV và thức ăn chăn nuôi trên địa bàn.

  Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin.

  Theo Văn Quân (tuoitrethudo.com.vn)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kết Quả Sử Dụng Phân Bón Sinh Học, Trị Dứt Điểm Các Bệnh Cây Trồng Theo Quy Trình Của Nâng Tầm Giá Trị Việt
 • Thị Trường Phân Bón: Ổn Định Giá
 • Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Phân Bón Đạm Ure Đúng Kĩ Thuật
 • Sản Xuất Phân Bón Và Những Tiết Lộ Về Quy Trình Sản Xuất
 • Phân Urê Có Thật Sự Tuyệt Vời?
 • Tìm Đại Lý Phân Phối Phân Vi Sinh Npk Cấp I

  --- Bài mới hơn ---

 • Cung Cấp Dây Chuyền Sản Xuất Phân Bón Npk
 • Công Nghệ Sản Xuất Phân Bón Npk: Phần 3
 • Công Nghệ Sản Xuất Phân Bón Npk: Phần 4
 • Công Nghệ Sản Xuất Phân Bón Hỗn Hợp Npk: Phần 1
 • Phân Bón Kích Nụ, Làm Búp, Tạo Mầm Hoa Cho Cây Mai
 • THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG

  (v/v tìm đại lý phân phối phân vi sinh NPK)

  Kính gửi: Các cá nhân, tổ chức…

  Được Sở Công Thương tỉnh Bolykhamxay (Lào) cấp giấy phép kinh doanh và sản xuất phân bón vi sinh NPK. Tổng công ty TNHH Trường Hồng liên doanh cùng Công ty cổ phần phân bón FITOHOOCMON (Việt Nam) hợp tác sản xuất phân bón vi sinh NPK, ứng dụng phân hữu cơ vi sinh Fitohoocmon phục vụ cho vùng nguyên liệu tại Lào, Việt Nam và các nước Đông Nam Á.

  Sản phẩm sản xuất chính của Công ty là phân bón NPK, Phân vi sinh cho lúa, cao su, cafe, tiêu, cây trồng nông nghiệp và cây công nghiệp phù hợp với điều kiện khí hậu và môi trường ở khu vực Đông Nam Á.

  Sản phẩm đã được phân phối và cung cấp rộng rãi tại các vùng Nam Lào, Trung Lào và một số tỉnh miền Bắc Tung Bộ của Việt Nam… Hiện nay công ty đang mở rộng sản xuất để cung ứng sản phẩm tới tận tay người tiêu dùng các tỉnh Bắc Trung Bộ, khu vực đồng bằng sông Hồng. Công ty muốn tìm kiếm những đại lý tại các tỉnh trên làm đại lý cấp 1 phân phối sản phẩm của công ty cho người tiêu dung tại các tỉnh trên.

  Sản phẩm của công ty được sản xuất trên dây truyền công nghệ hiện đại, sản phẩm của công ty đảm bảo 100% về chất lượng được người tiêu dùng tin dùng lựa chọn.

  Đại lý cấp một sẽ nhận được những ưu đãi và hỗ trợ của Công ty để phát triển thị trường của mình quản lý.

  Tổ chức, cá nhân nào có đủ năng lực và kinh nghiệp trong lĩnh vực phân bón muốn thiết lập đại lý với Công ty xin liên hệ:

  Phòng Kinh doanh – Sản xuất, Tổng công ty TNHH MTV Trường Hồng ĐC: Km04, bản Thà xì khảy, TX Pakxan, tỉnh Bolykhamxay, Lào. Phone: +856 20 55427 224 Fax: +856 20 54212 844 Phone: +856 20 91132885 (Mr Đức)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Bón Phân Cho Cây Sen Lấy Hạt
 • Khánh Thành Nhà Máy Phân Npk Sản Xuất Phân Bón Npk Sao Việt.
 • Sản Phẩm Phân Bón Npk Sao Việt Bón Cho Cây Cao Su
 • Phân Bón Lá Haifa Mkp
 • Phân Bón Mkp Sử Dụng Trong Sản Xuất Nông Nghiệp Ứng Dụng Công Nghệ Cao
 • Hậu Giang: Phát Hiện Hàng Loạt Đại Lý Bán Phân Bón, Thuốc Trừ Sâu Giả

  --- Bài mới hơn ---

 • Quyết Liệt Đấu Tranh Với Phân Bón Giả, Thuốc Trừ Sâu Giả
 • Bộ Công An Quyết Ngăn Phân Bón, Thuốc Trừ Sâu Giả
 • Nhận Diện Công Ty Sản Xuất Phân Bón Giả
 • Nhức Nhối Nạn Sản Xuất Phân Bón Giả
 • Cần Sớm Xử Lý Dứt Điểm Vụ Án Thuận Phong Sản Xuất Phân Bón Giả
 • Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Hậu Giang vừa có đợt kiểm tra tình hình kinh doanh của các đại lý bán phân bón, thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) trên địa bàn tỉnh, trong đó tập trung chủ yếu ở các địa bàn vùng ven, vùng sâu, vùng xa. Qua đó, đoàn đã phát hiện hàng loạt vụ vi phạm về nhãn mác, hóa đơn, giấy phép kinh doanh… Kết quả cũng cho thấy đã có nhiều đại lý bán phân bón, thuốc BVTV giả hoặc kém chất lượng nhưng rất khó xử lý.

  Tại Đại lý Vật tư Nông nghiệp Ba Bọc, ở ấp 6, xã Lương Nghĩa, huyện Long Mỹ, Đoàn đã thu mẫu phân Kali Standard Mop loại 50 kg/bao, nhái theo nhãn hiệu TSC Cần Thơ gửi kiểm nghiệm và cho kết quả là phân bón giả. Tuy nhiên, việc này lại gây khó khăn cho công tác xử lý vi phạm, vì tại thời điểm kiểm tra, đại lý chỉ còn 1,5 bao, trong khi số lượng nhập hàng mà đại lý cung cấp đến 30 bao. Nếu xử lý theo lô hàng hiện tại thì số lượng quá ít, không đủ cơ sở xử lý nghiêm để răn đe.

  Theo phản ánh của các hộ dân ở ấp 6, xã Vị Đông, huyện Vị Thủy, sau khi sử dụng phân Kali tại Đại lý Vật tư Nông nghiệp Tư Tác, xã Vị Đông, huyện Vị Thủy thì lúa không ngậm sữa được. Đoàn đã kiểm tra cơ sở sản xuất, đại lý kinh doanh loại phân Kali như người dân phản ánh, nhưng khi xuống kiểm tra thì cơ sở đã bán hết. Vì thế, không thể tiến hành lấy mẫu tại đại lý cũng như trong dân để xác định hàng giả, vì theo quy định lấy mẫu phải còn nguyên vẹn. Được biết mẫu phân Kali được kiểm nghiệm là giả tại Đại lý Vật tư Nông nghiệp Ba Bọc được xác định cùng lô hàng với mẫu phân Kali mà người dân phản ánh, vì cả hai đại lý (Ba Bọc, Tư Tác) đều được phân phối bởi Đại lý Vật tư Nông nghiệp Khán Hưng (huyện Hồng Dân, tỉnh Bạc Liêu). Do tình tiết phức tạp của vụ việc, liên đới đến nhiều ngành nên việc xử lý gặp khó khăn. Theo Đoàn kiểm tra, trước mắt sẽ củng cố hồ sơ để chuyển sang Công an kinh tế tiến hành xác minh, điều ra làm rõ.

  Đặc biệt, sau khi nhận được phản ánh của người dân sử dụng thuốc BVTV của Công ty TNHH Pháp – Thụy Sĩ có vấn đề, Đoàn cũng đã tiến hành kiểm tra tại các doanh nghiệp, đại lý trên địa bàn và phát hiện mẫu thuốc BVTV theo phản ánh của người dân. Đoàn đã tiến hành thu mẫu ngay cùng một loại nhãn hiệu, cùng ngày sản xuất như loại thuốc BVTV bà con đã sử dụng để gửi kiểm nghiệm và có kết quả thuốc không đạt chất lượng so với tiêu chuẩn công bố trên sản phẩm.

  Còn Đại lý Nguyễn Văn Hoãnh, ở ấp 4, xã Lương Tâm, huyện Long Mỹ, Đoàn kiểm tra đã phát hiện và tiến hành niêm phong 176 chai thuốc trừ sâu, trừ bệnh sinh học hết hạn sử dụng. Tại buổi kiểm tra, đại lý không xuất trình được hóa đơn mua hàng, vì theo giải thích của đại lý, đa phần là mặt hàng đều được trả tiền mặt.

  Ông Nguyễn Văn Đối, Chánh Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh cho biết: Khó khăn hiện nay là các cơ sở sản xuất, đại lý kinh doanh thường biết trước thời gian kiểm tra nên thường vắng nhà gây khó khăn cho đoàn làm việc. Tới đây, ngoài kiểm tra theo kế hoạch, ngành chức năng sẽ tổ chức thành lập đoàn theo từng chức năng nhiệm vụ, thường xuyên kiểm tra đột xuất để tránh tình trạng trốn tránh. Qua đó, cảnh báo người dân nên sử dụng các mặt hàng phân bón, thuốc BVTV của các cơ sở sản xuất, đại lý có uy tín để tránh mua nhầm hàng giả, kém chất lượng ảnh hưởng đến sản xuất của bà con…

  Theo Sở NN&PTNT tỉnh, hiện toàn tỉnh có khoảng 445 cơ sở sản xuất, đại lý kinh doanh phân bón, thuốc BVTV. Đến thời điểm này, Đoàn kiểm tra liên ngành đã kiểm tra được 78 đại lý, cơ sở sản xuất kinh doanh phân bón, thuốc BVTV trên địa bàn tỉnh, đã tiến hành lấy 16 mẫu, trong đó lấy 12 mẫu phân, 4 mẫu thuốc BVTV và đã có kết quả 3 mẫu đều là hàng giả, hàng kém chất lượng. Theo kế hoạch, Đoàn sẽ tiến hành kiểm tra và xử lý dứt điểm tất cả các cửa hàng, đại lý bán vật tư nông nghiệp vi phạm còn lại đến trung tuần tháng 4 tới./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bộ Tư Pháp Cho Rằng Công Ty Thuận Phong Sản Xuất Phân Bón Giả
 • Xử Lý Sai Phạm Trong Sản Xuất, Kinh Doanh Phân Bón Giả
 • Các Quy Định Về Quản Lý Phân Bón
 • Phạt Doanh Nghiệp Sản Xuất Phân Bón Giả 115 Triệu Đồng
 • Dùng Phân Bón Giả Bị… Phạt
 • Tìm Đại Lý Bán Lẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Nông Dân Điêu Đứng Vì Phân Bón Quế Lâm
 • Tìm Đơn Vị Phân Phối Hữu Cơ Vi Sinh Quả Cầu Lửa
 • Tìm Đơn Vị Phân Phối Hữu Cơ Vi Sinh Quả Cầu Lửa Và Trung Vi Lượng Pumax
 • Phương Pháp Sử Dụng Phân Bón Qua Lá Một Cách Hiệu Quả – Agriculture
 • Cơ Sở Sinh Lý Của Việc Bón Phân Cho Cây Trồng – Agriculture
 • TÌM ĐẠI LÝ BÁN LẺ – SỈ PHÂN BÓN QUẾ LÂM KHU VỰC MIỀN BẮC

  Xin chào Quý Khách hàng !

  Tôi là Hương Liên ! Nhân viên kinh doanh của Công ty TNHH Hướng Xanh.

  Công ty chúng Tôi chuyên phân phối Vật tư Nông Nghiệp toàn khu vực Miền Bắc, đặc biệt là các sản phẩm phân bón của Quế Lâm như :

  + Phân hữu cơ Vi Sinh – Giá lẻ : 40KK/bao 10kg – Giá sỉ : Liên hệ

  + Phân hữu cơ vi sinh 01 – Giá lẻ : 55K/bao 10kg – Giá sỉ : Liên hệ

  + Phân hữu cơ vi sinh Hoa Cây Cảnh – Giá lẻ : 15K/gói 2kg – Giá sỉ : Liên hệ

  + Phân Khoáng NPK 5 -5 -5-  Giá lẻ : 25K/gói 2kg – Giá sỉ : Liên hệ

  + Phân bón qua lá, tưới gốc dung dịch –Giá lẻ 30K/chai 1L -  Giá sỉ : Liên hệ

  Và một số sản phẩm khác ( Quý KH vui lòng tìm hiểu qua Website bên dưới )

  Công ty TNHH Hướng Xanh sẽ có giá tốt nhất và nhiều chính sách, ưu đã cho Quý đại lý bán hàng, các công ty, và các Shop Vật Tư Nông Nghiệp toàn khu vực Miền Bắc.

  .Mọi thông tin Quý khách hàng vui lòng liên hệ về:

  Công Ty TNHH Hướng Xanh

  Địa chỉ : Số 14 ngõ 155 Trường Chinh – HN

  Hotline : 0904 527 529

  Web : chúng tôi HÂN HẠNH ĐƯỢC PHỤC VỤ QUÝ KHÁCH. TRÂN TRỌNG CẢM ƠN !

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Sản Xuất
 • Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Quế Lâm (Tập Đoàn Quế Lâm)
 • Công Ty Cổ Phần Tập Đoàn Quế Lâm Tuyển Dụng
 • Công Khai Phân Bón Kém Chất Lượng
 • Lệ Thủy: Lúa Sinh Trưởng Kém Có Phải Vì Bón Phân Quế Lâm?
 • Kinh Doanh Phân Bón Kém Chất Lượng, Nhiều Đại Lý Ở Đồng Nai Bị Xử Phạt

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Hà Lan Bị Thanh Tra Sở Nn Và Ptnt Phú Yên Xử Phạt Vì Kém Chất Lượng
 • Hữu Cơ Sinh Học Tiến Nông
 • Phân Bón Hữu Cơ Nhãn Hiệu Gà Cồ Tím
 • Thanh Hóa: Phát Động Ra Quân Sản Xuất Đầu Năm Kỷ Hợi 2022
 • Cái Chết Của Công Nhân Cty Cp Cnn Tiến Nông
 • Mới đây, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra, phát hiện và xử phạt hàng hoạt cơ sở kinh doanh sản phẩm phân bón kém chất lượng thậm chí có dấu hiệu hàng giả.

  Cụ thể, đứng đầu trong danh sách các đơn vị bị xử phạt về hành vi kinh doanh phân bón có chất lượng dưới 70% (hàng giả) là cửa hàng Vật tư nông nghiệp (VTNN) Bình Lộc ở huyện Định Quán (Đồng Nai). Cửa hàng Bình Lộc bị cơ quan chức năng phát hiện kinh doanh phân bón có chất lượng dưới 70% so với hồ sơ công bố là sản phẩm phân bón Bioted 603 Super do Công ty PTKT Vĩnh Long sản xuất ngày 4/6/2018; Phân bón Tiến Nông NPH Si do Công ty CP Nông nghiệp Tiến Nông sản xuất ngày 23/2/2019. Với sai phạm của cửa hàng Bình Lộc về hành vi kinh doanh phân bón giả, cơ quan chức năng đã xử phạt trên 20 triệu đồng.

  Cơ quan chức năng Đồng Nai cũng kiểm tra cửa hàng VTNN Ánh Dung ở thị xã Long Khánh, phát hiện cửa hàng kinh doanh phân bón có chất lượng không đạt so với hồ sơ công bố; kinh doanh hàng hoá chưa có giấy phép lưu hành là sản phẩm Phân bón cao cấp Tùng Humic do Công ty CP SX TM DV Ngọc Tùng sản xuất ngày 12/1/2018 và Phân bón Umat Magne sium Sulphat do Công ty TNHH MTV phân bón Phú Định sản xuất ngày 3/1/2019. Với các vi phạm trên, cơ quan chức năng đã xử phạt cửa hàng Ánh Dung gần 16 triệu đồng.

  Cơ quan chức năng cũng phát hiện tại cửa hàng VTNN Minh Hường (huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai) có hành vi vi phạm: Kinh doanh phân bón có chất lượng không đạt so với hồ sơ công bố đó là sản phẩm phân bón lá đạm trung lượng RVACFOFER – X2 do Công ty TNHH SX và TM RVAC sản xuất ngày 8/8/2918. Với hành vi sai phạm trên, cơ quan chức năng đã xử phạt cửa hàng Minh Hường 15 triệu đồng.

  Tại huyện Định Quán, cơ quan chức năng đã phát hiện cửa hàng VTNN Tuyết Hùng, kinh doanh sản phẩm Phân bón trung lượng Vino Super canxi lân do Công ty TNHH SXTMDV Vino sản xuất ngày 10/9/2018; sản phẩm Phân vi lượng BTCVN 026 siêu xanh do Công ty TNHH xuất nhập khẩu BTC Việt Nam sản xuất ngày 20/8/2018. Với hành vi kinh doanh phân bón có chất lượng đạt dưới 70%, cơ quan chức năng đã xử phạt 7,4 triệu đồng cửa hàng VTNN Tuyết Hùng.

  Cũng tại huyện Vĩnh Cửu, lực lượng chức năng cũng tiến hành kiểm tra và xử phạt Cửa hàng VTNN Chín Tình số tiền 21 triệu đồng về hành vi kinh doanh phân bón có chất lượng theo quy định là hàng giả. Cửa hàng Chín Tình bị phát hiện kinh doanh Phân bón hữu cơ vi lượng cá Rapid Times do Công ty CP sản xuất và Xuất nhập khẩu Quang Dũng sản xuất ngày 8/3/2019.

  Hiện tại, cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai vẫn đang tiến hành kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh phân bón, thuốc BVTV và thức ăn chăn nuôi trên địa bàn nếu phát hiện sai phạt sẽ xử lý nghiệm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phú Yên: Kinh Doanh Không Đảm Bảo Chất Lượng, Phân Bón Hà Lan, Tiến Nông Bị Xử Phạt Nặng
 • Phân Bón Tiến Nông Bị Thanh Tra Sở Nn Và Ptnt Phú Yên Xử Phạt
 • Thông Báo Tuyển Dụng Kỹ Sư Cơ Khí, Công Nhân Kỹ Thuật Vận Hành Nồi Hơi
 • Phân Bón Tiến Nông Hợp Duyên Với Cây Dứa Thanh Hóa
 • Vụ Phân Bón Thuận Phong: ‘theo Quy Định Pháp Luật Là Giả’
 • Cách Xử Lý Phân Dê Bón Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Dinh Dưỡng Cho Lan Hài (Bài 9) – Dân Chơi Lan
 • Top 4 Thuốc Kích Rễ Cho Phong Lan Được Tin Dùng
 • Khi Nào Nên Bón Phân Cho Lan Thì Đúng Lúc
 • Vai Trò Của Kali Đối Với Cây Hoa Lan – Agriculture
 • Công Dụng Của Phân Kali Đối Với Hoa Lan
 • Phân dê là một trong những phân bón mà đang được những dân chơi lan cực kì ưa chuộng. Bởi vì sao? Phân dê có hàm lượng n-p-k chiếm 3% – 1% – 2%. Hàm lượng đạm (nitơ) có trong phân dê cao giúp cung cấp chất dinh dưỡng cho lan phát triển và ra nhiều hoa.

  Để có thể phát huy hết tác dụng của phân dê, việc xử lý phân dê chuồng là điều đầu tiên cần phải nghĩ đến.

  Cách 1: Xử lý phân dê bón lan bằng cách trộn mùn cưa, vỏ thông + phân dê chưa qua xử lý tạo bó lưới cho lan trồng trên lũa

  Bước 1: Việc đầu tiên, phải thu gom phân dê từ chuồng phân dê. Thường phân dê chuồng sẽ trộn lẫn với nước tiểu phân dê nên rất ẩm ướt. Bạn nên chọn những khu phân dê còn nguyên viên và khô ráo.

  Bước 2: Phơi phân dê vừa lấy từ chuồng dê cho phân dê khô trong khoảng thời gian 2 – 3 ngày. Sau đó bỏ vào bao cất giữ từ từ nếu số lượng lớn.

  Bước 3: Trộn phân dê khô với mùn cưa và vỏ thông với nhau. Sử dụng lưới, cho hỗn hợp phân dê đã xử lý, sau đó buộc vào lũa hoặc đặt trong chậu lan.

  Cách 2: Xử lý phân dê bón lan bằng cách ủ phân dê với phân lân Super và vôi bột

  Bước 1: Cũng giống như cách 1, việc thu gom phân dê là việc đầu tiên cần làm. Chuẩn bị phân lân cùng vôi bột theo hàm lượng như sau:

  Vôi bột chiếm 2%, phân lân 5% trong hỗn hợp phân dê khô đã qua xử lý. Ví dụ: Bạn có 10 kg phân dê khô, bạn cần 0,5 kg phân lân và 0,2 kg vôi bột.

  Bước 2: Việc xử lý phân dê bón lan tiếp tục với việc cho phân lân và vôi bột vào 2 lít nước (2 lít nước cho 10 kg phân dê khô, 20 kg sẽ là 4 lít nước)

  Bước 3: Sử dụng hỗn hợp phân lân + vôi bột + nước rải đều lên 10 kg phân dê. Trộn đều lên.

  Bước 4: Sử dụng bao ni lông, đổ đống phân dê đã xử lý xong vào và cột chặt không cho không khí tràn vào. Ủ trong khoảng 2 – 3 tháng là có thể lấy ra dùng dần cho lan.

  Có hai cách để bón phân dê cho cây lan:

  Một là rải trực tiếp phân dê đã xử lý lên chậu lan, hai là sử dụng lưới bỏ phân dê vào và đặt vào chậu lan hoặc quấn quan cho lan trồng trên lũa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc Cây Lan Ý Sao Cho Luôn Xanh Tươi
 • Phân Tan Chậm Chì Nhật Bản 14
 • Cách Làm Dịch Chuối Tưới Cho Lan Và Hoa Hồng
 • Chi Tiết Cách Làm Dịch Chuối, Ge Chuối Thần Dược Bón Lan Và Hoa Hồng Hiệu Quả
 • ( Tìm Hiểu ) Cách Bón Phân Cho Lan Hồ Điệp Mới Trồng, Ra Rể, Ra Hoa Tốt Nhất
 • Lâm Đồng: Phân Bón Giả Đại Náo Thị Trường

  --- Bài mới hơn ---

 • Bắt Giữ Hàng Chục Tấn Phân Bón Giả Làm Bằng Đất Và Bột Đá Tại Lâm Đồng
 • Tây Ninh: Nông Dân Nghi Ngờ Phân Bón Kém Chất Lượng
 • Bình Phước: Xử Lý Nghiêm Hành Vi Sản Xuất, Thuốc Bvtv Giả, Kém Chất Lượng
 • Để Phân Bón Giả, Kém Chất Lượng Không Còn Đất Sống
 • Bình Định: Bắt Quả Tang Một Hộ Dân Sản Xuất Gần 5 Tấn Phân Bón Giả
 • (NTD) – Lâm Đồng là tỉnh có nền sản xuất nông nghiệp rất phát triển. Chính vì vậy, địa phương này hàng năm luôn sử dụng một lượng lớn phân bón và thuốc bảo vệ thực vật trong hoạt động sản xuất của mình…

  Cơ quan chức năng đang kiểm tra một cơ sở sản xuất phân bón giả.

  Lợi dụng điều này, nhiều cơ sở sản xuất, chế biến, phân phối phân bón giả mọc lên như nấm sau mưa khiến người nông dân khốn đốn, các doanh nghiệp chân chính thì bị ảnh hưởng, còn các ngành chức năng thì đau đầu tìm cách xử lý.

  Theo thống kê sơ bộ của tỉnh Lâm Đồng, trung bình mỗi huyện, thành phố trong tỉnh có gần 200 cơ sở, đại lý kinh doanh phân bón. Trong đó, đa phần là các cửa hàng, đại lý kinh doanh vừa và nhỏ theo dạng thời vụ. Nhiều cơ sở pha chế, trộn trái phép các loại phân bón, thậm chí làm giả những thương hiệu có tiếng trên thị trường không chỉ ảnh hưởng đến các nhà sản xuất, kinh doanh chân chính mà còn gây thiệt hại nặng nề cho nông dân.

  Đêm 21/9, Công ty TNHH Phân bón Bình Đông, do bà Lê Thị Kim Mây (65 tuổi) làm chủ, đóng tại 684 Quốc lộ 20, thôn Ánh Mai, xã Lộc Châu, TP. Bảo Lộc đã bị lực lượng chức năng TP. Bảo Lộc bắt quả tang đang tàng trữ hơn 10 tấn phân hóa học đơn có nguồn gốc từ Trung Quốc để pha chế và đấu trộn thành phân hỗn hợp NPK gắn mác công ty này.

  Trước đó, trong tháng 6/2016, Công an huyện Bảo Lâm bắt quả tang và thu giữ 413 bao phân với tổng trọng lượng hơn 20,5 tấn tại cơ sở sản xuất của ông Trương Thượng Nhân (48 tuổi, ngụ huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận). số phân này được ông Nhân dùng bùn than trộn cùng với một số loại phân khác trên thị trường như Lân Văn Điển và Đạm Phú Mỹ.

  Cùng thời gian trên, cơ quan chức năng cũng bắt giữ 391 bao phân bón giả (gần 20 tấn) tại DNTN Lâm Hoàng (thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai) do ông Nguyễn Phong Hải làm chủ. Số phân này được ông Hải làm giả nhãn hiệu, bao bì của Công ty CP XNK Hưng Tường, trụ sở chính đóng tại quận 7, TP.HCM.

  Những loại phân bón giả này rất khó nhận biết bằng mắt thường nên nhiều người mua phải phân bón giả mà không hề hay biết. Thêm nữa sản phẩm có giá rất rẻ nên đã đánh trúng tâm lý người tiêu dùng, gây nên thiệt hại lớn trong sản xuất cho người nông dân.

  Theo ông Khánh, để bảo vệ nông dân trước nạn phân bón kém chất lượng, hằng năm, ngoài các đợt kiểm tra, kiểm soát theo kế hoạch, đơn vị còn mở nhiều đợt kiểm tra đột xuất các đại lý, cửa hàng kinh doanh phân bón.

  “Tuy nhiên, để tránh mua phải phân bón giả, kém chất lượng, người tiêu dùng cần tìm đến các cửa hàng, đại lý có uy tín để chọn mua. Khi mua cần lựa chọn những sản phẩm có thương hiệu; đặc biệt lưu ý đến các thông số ghi trên bao bì như chủng loại, nguồn gốc, thành phần dinh dưỡng, hạn sử dụng và nhà sản xuất… Khi phát hiện sản phẩm có dấu hiệu bất thường, phải đến ngay cơ quan chức năng trình báo để cùng vào cuộc điều tra, xử lý”, ông Khánh lưu ý.

  Quỳnh Thi (T/h)

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Dụng Của Chế Phẩm Nano Canxi Và Nano Canxi Cacbonat – Nano Bạc Super
 • Công Ty Tnhh Phân Bón Dầu Khí Cà Mau (Pvcfc): Tự Tin Hướng Đến Tương Lai
 • Hướng Dẫn Trồng Dâu Tây Trong Chậu Ra Trái Quanh Năm
 • Cách Trồng Dâu Tây Ngọt
 • Bón Phân Cho Dâu Tây
 • Phân Bón Yoo: Các Loại Bệnh Thường Gặp Trên Cây Hồ Tiêu Và Dấu Hiệu Nhận Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Yoo: Công Ty Phân Bón Yoo
 • Phân Bón Lá Kích Ra Hoa Bud Blossom Growmore 6
 • Làm Giả Phân Bón Bình Điền Từ… Bùn, Cát
 • Bình Điền Xk Phân Bón Đầu Trâu Sang Campuchia
 • Sử Dụng Phân Hữu Cơ Vi Sinh Trong Sản Xuất Hồ Tiêu Ở Tây Nguyên Và Đông Nam Bộ
 • – Tiêu con vừa trồng ra đất, ta thường gặp một số bệnh sau. Cây tiêu con rụng đọt, lá non trắng bệch nhỏ và teo dần kém phát triển, thậm chí là thối luôn dây.

  – Nguyên nhân: do bà con ta có thói quen trồng qúa sâu và làm bồn sâu để giữ nước và nhiều vườn tiêu được trồng trên đất có tầng canh tác mỏng, đất không có độ phì làm nghẹt rễ, những vườn này lá non lúc nào cũng nhỏ xíu trắng bệch, có phân thì phát, không phân thì vẫn thế, nên bước đầu canh tác làm bồn cải tạo nền đất là cực kỳ quan trọng.

  – Tiêu tơ bà con thường xuyên gặp nhiều biểu hiện sau. Vàng lá rụng lóng tháo đốt, đọt non kém phát triển, lá tiêu non quăn, tiêu bị đốm lá, cháy mép lá. Nguyên nhân là thối rễ tơ, rối loạn dinh dưỡng và côn trùng trích hút. Lý do tiêu thường xuất hiện, hi ện tượng xoắn lá ở tiêu tơ, năm 1 và năm 2. Là do ở giai đoạn này cây chủ yếu tập trung vào sinh trưởng. Là điều kiện thuận lợi cho sâu hại,côn trùng ký sinh,chích hút,cắn phá lá non phát triển.Đây là nguyên nhân lây lan bệch thành dịch.Tiêu tơ mùa khô rệp sáp hay tấn công,khi đó giàn lá sẽ trở nên vàng úa .

  Tiêu kinh doanh :

  – Ở giai đoạn này cây tiêu sẽ nhiễm đủ thứ bệnh,hầu như bệnh nào cũng có,bệnh nào cũng biểu hiện ra thấy rõ.Ví dụ như một số loại bệnh. Bệnh do nấm,bệnh do côn trùng chích hút cắn phá,bệnh về gốc rễ dinh dưỡng và phân bón..vv

  -VÀNG LÁ DO TUYẾN TRÙNG : Tuyến trùng ngại ký sinh nó sẽ biểu hiện gần giống thay lá mùa thu,hoặc thiếu Mg .Đặc biệt chỉ vàng lá phần trân và vàng lá già bên trong,lá non trắng mất diệp lục như thiếu Zn Fe Mn…Cây chi vàng nhưng không chết,mà chỉ làm giảm năng xuất.Để ý bộ rễ sẽ thấy cục cục tròn.Do tuyến trùng sâm nhập vào rễ làm tổ,u sưng làm nghẹt rễ,cây không hút được nước và dinh dưỡng.

  -VÀNG LÁ DO RỆP SÁP : Cây sẽ vàng lá đồng loạt,nhưng khi nhìn ta thấy lá hơi buồn,gần như là thiếu nước.Khi bóp lá nó rất dẻo và đặc biệt là phần gốc sẽ có kiến.khi nặng bới gốc lên sẽ thấy măng xông màu trắng.

  -VÀNG LÁ DO THỐI RỄ : Cây cũng sẽ vàng lá đồng loạt,nhưng khi ta bóp lá vẫn giòn và kêu lách cách.Khi nhìn đọt non,lươn sẽ thấy bị rụng,hoặc không phát đọt,cùi đọt lươn,khi ta bứt lá nó sẽ rễ dàng rụng.Thậm chí còn tháo khớp rụng lóng,một số lá bị cháy biểu hiện gần giống thán thư và thiếu K. Bà con chỉ cần bảo vệ bộ rễ khỏe mạnh,không bị tuyến trùng rệp sáp thì cũng sẽ ít bị bệnh này.

  -BỆNH VÀNG LÁ DO THIẾU DINH DƯỠNG : Thiếu Mg lá sẽ vàng nhưng gân lá vẫn nổi xanh gần giống biểu hiện của tuyến trùng. Thiếu Bo thì một bên trắng một bên xanh hoặc hai mép lá bạc nhưng ở giữa vẫn xanh. Với bệnh vàng lá do dư axit,cây sẽ vàng đồng loạt.khi bón vôi hạ phèn,bổ sung khoáng cây sẽ xanh lại thấy rõ,bệnh này cũng rễ nhầm với thối rễ tơ và tuyến trùng. Để nhận biết chính xác có thể dùng dụng cụ đo PH.Hoặc nhìn đọt tiêu,nếu là giống tiêu đọt tím,khi ta để ý thấy đọt tiêu tím dịm,có nghĩa là cây khỏe PH ổn định.Còn nếu thấy đọt có màu trắng hoặc xanh nhợt thì cần điều chỉnh PH và bổ sung dinh dưỡng. Dư lân cây sẽ phát tay dài nhưng rất yếu ớt. Thiếu lân cây sẽ không hấp thu được đạm Dư kaly cây sẽ cùi đọt,cành tay giòn lá bị nhăn nheo như biểu hiện của tiêu điên.

  PHÒNG BỆNH ĐẦU MÙA CHO CÂY HỒ TIÊU

  -Đầu mùa mưa. Dùng boocdo hoặc đồng EDDY quét gốc hoặc xịt phần gốc để phòng bệnh lở cổ rễ. Phòng tuyến trùng bằng Yoo Grant+ Yoo Humate+thuốc tuyến trùng có hoạt chất carbonsulfan. 15 ngày sau nếu mật độ tuyến trùng nặng làm lại lần 2 bằng thuốc tuyến trùng dạng hạt+Yoo vi sinh 09+ Yoo Humate hoặc Yoo root cell + Yoo 35-10-5.

  -Giữa mùa mưa Dùng Yoo Hi-phos +mancozeb phun toàn vườn khi bệnh chưa xuất hiện.Nếu lăn tăn bệnh hay không bệnh có thể dùng aliete hoặc mataxy phun toàn vườn..

  gốc đổ Canxi-magie+ Hi-phos tăng kích kháng xanh lá dày lá chống đổ ngã

  Cuối mùa mưa Phòng tuyến trùng bằng thuốc dạng hạt có hoạt chất Carbonsulfan+Yoo Grant +Humate hoặc Yoo root-cell+ humate. Xen kẽ giữa những lần dùng hóa học.các bạn nên dùng Yoo VSV để bón trung với phân chuồng hoặc Yoo vi sinh 09.Trên lá phun kết hợp Yoo đạm amino + VSV để tăng mật độ VSV có lợi đối kháng nấm bệnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trung Quốc Tăng Thuế Xuất Khẩu Phân Bón Và Những Ảnh Hưởng Đối Với Thị Trường Việt Nam
 • Chính Sách Thuế Xuất Khẩu Phân Bón Của Trung Quốc Trong Năm 2012
 • Vinachem Than Vì Thuế Vat Mặt Hàng Phân Bón Chỉ… 0%
 • Thuế Giá Trị Gia Tăng, Thuế Xuất Khẩu Đối Với Mặt Hàng Đạm Urê Xuất Khẩu (Tổng Công Ty Phân Bón Và Hóa Chất Dầu Khí)
 • Tìm Hiểu Về Ký Hiệu Npk Trên Bao Bì Phân Bón
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100