Trồng Rau Sạch Ở Hội An, Trong Rau Sach O Hoi An

--- Bài mới hơn ---

 • Làm Giàu Ở Nông Thôn: Bỏ 10 Tỷ Trồng Rau Xanh, Cả Làng “phát Sốt”
 • Xanh Làng Rau Sạch Đông Sơn
 • Giàn Trồng Rau 48*34*16 ( 3 Tầng, 36 Chậu)
 • Rủ Nhau Trồng Rau An Toàn, Cả Làng Khấm Khá
 • Huế: Gượng Dậy Làng Rau Sạch Quảng Thành
 • Xưa nay, Trà Quế (Hội An, Quảng Nam) vẫn nổi tiếng như một làng nghề cung cấp nhiều loại rau sạch, đặc biệt là rau thơm cho Hội An và các địa phương lân cận. Không chỉ giữ được nghề trồng rau sạch lâu đời, Trà Quế ngày nay còn là một trong những địa phương triển khai được nhiều tour du lịch hấp dẫn nhất ở Hội An.

  Xưa nay, Trà Quế (Hội An, Quảng Nam) vẫn nổi tiếng như một làng nghề cung cấp nhiều loại rau sạch, đặc biệt là rau thơm cho Hội An và các địa phương lân cận. Không chỉ giữ được nghề trồng rau sạch lâu đời, Trà Quế ngày nay còn là một trong những địa phương triển khai được nhiều tour du lịch hấp dẫn nhất ở Hội An. Với những sản phẩm rau xà lách, diếp cá, răm, húng, quế, hành, ngò…thường có mặt trong các món ăn đặc sản Quảng Nam như cao lầu, mì Quảng, tôm hữu, thịt heo cuốn bánh tráng, bánh xèo, bê thui…

  Cả làng hiện có khoảng 100 hộ gia đình trồng rau trên diện tích 40 ha với gần 30 loại rau các loại được thu hoạch theo mùa. Một trong những điểm đặc biệt của làng Trà Quế là rau ở đây được gieo trồng theo cách tự nhiên, rất sạch. Bà Lê Thị Bình cho biết: Ở đây không bao giờ dùng thuốc tăng trưởng mà chỉ dùng rong dưới sông là chính. Đem rau ở nơi khác về đây trồng thì rau cũng thơm hơn trước.

  Với diện tích đất trồng rau chỉ khoảng vài chục hécta nhưng trồng rau đã trở thành một nghề chính của cư dân trong làng qua nhiều thế hệ. Kể từ khi du lịch Hội An bắt đầu khởi sắc, cũng là lúc làng rau phát triển thịnh vượng nhất. Ngoài việc trồng rau để phục cho các nhà hàng, khách sạn và các chợ đầu mối trên địa bàn Quảng Nam, Đà Nẵng với doanh thu hàng tỷ đồng mỗi năm, người dân Trà Quế cũng tham gia vào các hoạt động du lịch. Đến với làng quê thôn dân dã này, du khách sẽ được hướng dẫn cuốn đất, vun luống, bón phân, gieo hạt, trồng rau và học chế biến các món ăn từ sản phẩm rau tại làng nghề như những người nông dân thực sự.

  Du khách sẽ được nghe người dân nơi đây tự hào kể về những bí quyết khiến rau ở đây có vị đặc trưng hơn bất cứ nơi đâu. Anh Hồ Xuân Thành, một người dân nói: Rau này có hương thơm mà các vùng khác không có do vị trí địa lý kết hợp với nguồn đất tự nhiên và rong, tảo từ con sông Cổ Cò. Rau ở đây nhỏ nhưng mùi hương, tinh dầu rất cao. Nếu cùng mang một giống rau ra khỏi làng này đi làng khách trồng thì không còn được vị như thế.

  Nhờ hương vị đặc biệt ấy mà rau Trà Quế đã góp phần tạo nên các món ăn dân dã chỉ có riêng tại Hội An. Rau hành, ngò thì kết hợp với món gỏi sứa, canh chua; cải bằng, ngổ điếc… dùng để nấu lẩu; rau răm, húng, hành lá dùng trong món hến trộn khoái khẩu ở vùng Cẩm Nam. Còn món mì Quảng thì phải ăn với rau sống Trà Quế mới thấy được cái hương vị rất riêng. Rau xanh Trà Quế trước hết phải “sạch” từ khâu chọn đất và hệ thống nước tưới không bị ô nhiễm. Đất được tăng độ mùn và tơi xốp bằng các loại phân chuồng để hoai, phân vi sinh chế biến từ thảo mục.

  Bà Nguyễn Thị Lự, bật mí bí quyết: Cách trồng và chăm sóc truyền thống được người làng rau Trà Quế áp dụng với tiến bộ khoa học kỹ thuật để sản xuất rau sạch theo quy trình khép kín. Nhờ vậy mà không ảnh hưởng đến môi trường, đến người trồng rau và đặc biệt là không ảnh hưởng trực tiếp đến người tiêu dùng.

  Ông Nguyễn Văn Dũng- Phó chủ tịch UBND TP. Hội An cho biết, từ 2004 đến nay Hội An đã đầu tư 3 tỷ đồng cho làng rau Trà Quế. Bởi đây là một trong những thương hiệu rau có từ ngàn xưa. Đây không phải là vấn đề khai thác mà là giữ gìn văn hóa truyền thống của cha ông để lại”.

  Mới đây, Làng rau Trà Quế – Hội An vừa chính thức đăng ký bảo hộ nhãn hiệu độc quyền với Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam qua thương hiệu “Trà Quế – Hội An”. Làng rau này đã được ngành chức năng cấp Giấy chứng nhận rau an toàn cho nhân dân và tập thể. Thạc sĩ Nguyễn Thị Minh Lý – PGĐ Trung tâm chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn (Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng) nhận xét: Làng rau Trà Quế có ưu điểm về nguồn nước, môi trường, phân bón tự nhiên, cách ly KCN nên đáp ứng các yêu cầu về an toàn chất lượng và du lịch.

  Để phòng ngừa sâu bệnh cũng như giúp các loại rau phát triển nhanh hơn, bà con có thể tham khảo sản phẩm Chế Phẩm Sinh Học Vườn Sinh Thái Cho Rau sản phẩm đã được cấp phép lưu hàng từ 2006.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Ty Tnhh Cảnh Quan Quốc Bảo
 • Nở Rộ Dịch Vụ Cho Nhu Cầu Rau Sạch
 • Bật Mí Địa Chỉ Bán Đất Trồng Rau Uy Tín Tại Hcm
 • Đất Sạch Trồng Rau
 • Viên Đất Nung (Sỏi Nhẹ) Hay Đất Sét Nung Là Gì?
 • Đồng Nai: Trồng Rau Sạch, Thu Hoạch 400 Triệu/ha

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Rau Sạch Mùa Đông Cung Cấp Thực Phẩm Cho Gia Đình
 • Những Mô Hình Trồng Rau Sạch Thu Lại Hiệu Quả Cao
 • Các Mô Hình Nhà Lưới
 • Đắk Lắk: Độc Đáo Quán Cà Phê Rau Sạch Giữa Thành Phố Buôn Ma Thuột
 • 7 Cách Trồng Rau Sạch Sáng Tạo Của Người Thành Phố
 • Theo Sở NN-PTNT Đồng Nai, CLB rau sạch Tân Tiến được thành lập năm 2002. Sau khi thành lập, CLB rau sạch này liên tục tăng về diện tích từ 20 hécta ban đầu, đến năm 2007 tăng lên 25 hécta và hiện nay là 33 hécta, thu hút 35 hộ thành viên tham gia.

  Trao đổi với chúng tôi, anh Trần Văn Minh, một hội viên của CLB rau sạch Tân Tiến cho biết, gia đình anh có hơn 8 sào rau, chủ yếu là rau ăn lá như: xà lách, hành, tần ô, rau cải các loại… mỗi năm thu 12 lứa được trên 400 triệu đồng, trừ mọi chi phí gia đình anh còn thu lợi trên 320 triệu đồng. Có được “kỳ tích” như vậy là nhờ gia đình anh được hướng dẫn và áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật và trao đổi kinh nghiệm giữa các thành viên trong CLB nên năng suất, chất lượng rau luôn cao, ổn định và không bị bệnh.

  Nhiều thành viên CLB rau sạch Tân Tiến cho chúng tôi biết, để rau sạch được năng suất cao, các cán bộ trung tâm khuyến nông và Sở NN-PTNT đã xuống tập huấn và hướng dẫn người dân hạn chế sử dụng phân hóa học thay thế bằng phân chuồng và phân vi sinh. Nhờ vậy, năng suất rau luôn ổn định và đạt trên 40 tấn/hécta. Không những thế, gần đây bà con còn chủ động được nhiều giống rau, củ, quả nên giảm được chi phí đầu tư giống.

  Được biết, quy trình sản xuất ở CLB rau Tân Tiến đã được thực hiện theo hướng GAP nhằm đảm bảo yêu cầu khắt khe của thị trường hiện nay. Theo đó, các thành viên trong CLB giảm bón phân hóa học, thay vào đó là phân chuồng được ủ hoai mục kết hợp với phân vi sinh để bón cho rau. Đồng thời, đầu tư làm mái che và hệ thống tưới phun sương nhằm giảm công lao động và luôn giữ được độ ẩm thích hợp nhất cho đất.

  Ông Trần Ngọc Linh – Chủ tịch Hội nông dân xã Xuân Hiệp (nơi có CLB rau an toàn Tân Tiến) khẳng định, sắp tới xã sẽ cùng Trạm khuyến nông huyện tập trung kinh phí xây dựng thêm mô hình điểm về cây rau theo đúng quy trình rau sạch (GAP) để định hướng cho bà con trồng và chăm sóc, đảm bảo đầu ra ổn định. Hiện nay, huyện Xuân Lộc có tổng diện tích trên 3.000 hécta rau xanh. Trong đó có gần 90 hécta được sản xuất theo mô hình rau sạch, rau an toàn, tập trung tại 3 CLB và một HTX năng suất cao thuộc 4 xã Xuân Thành, Xuân Hiệp, Xuân Bắc và Xuân Phú. Do mô hình trồng rau sạch đang cho thu nhập rất cao, nên hàng ngày có rất nhiều bà con nông dân từ khắp nơi về đây tham quan, tìm hiểu và học tập kinh nghiệm.

  Theo tìm hiểu của NNVN, hiện nay Đồng Nai có hơn 13.000 ha rau các loại, cung ứng ra thị trường khoảng gần 200.000 tấn rau/năm. Trong đó, huyện Xuân Lộc có diện tích trồng rau lớn nhất khoảng 3.000 ha, kế đó là TP. Biên Hòa gần 2.300 ha, Tân Phú khoảng 1.600 ha… Đặc biệt, có rất nhiều CLB và hợp tác xã sản xuất rau sạch với gần 4.000 ha gieo trồng cho năng suất cao. Tuy nhiên, sản lượng rau nói trên cũng chỉ đáp ứng đủ một phần nhỏ nhu cầu tiêu thụ rau trên thị trường. Mặc dù sản lượng rau sạch ở Đồng Nai chưa lớn, nhưng việc tiêu thụ rau sạch vẫn đang gặp không ít khó khăn bởi ngoài những CLB và HTX trồng rau sạch thì vẫn còn nhiều nông dân chưa thực hiện trồng rau theo hướng an toàn. Do đó, chỉ riêng những CLB, HTX trồng rau sạch mới được các hệ thống siêu thị như: Big C, chúng tôi Mart ký hợp đồng tiêu thụ.

  (Theo NNVN)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phương Pháp Trồng Rau Sạch Tại Chung Cư Bằng Thùng Xốp Vô Cùng Đơn Giản
 • Gợi Ý 4 Cách Trồng Rau Sạch Tại Ban Công Đơn Giản Mà Hiệu Quả
 • Tự Trồng Rau Sạch Ban Công Chung Cư
 • Làm Giàu Từ Trồng Rau Mầm
 • Cách Trồng Rau Sạch Tại Vườn Nhà, Kinh Nghiệm Trồng Rau Sạch
 • Co Cách Nào Trồng Hoa Giấy Trong Chậu Cho Nhiều Hoa?

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Hoa Anh Thảo Trong Chậu
 • Cây Đỗ Quyên Nên Trồng Ở Đâu
 • Cách Trồng Hoa Tulip Trong Nước Đơn Giản
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Tulip Trong Chậu
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Leo Đơn Giản Ngay Tại Nhà
 • TS. NGUYỄN MAI THƠM

  Học viện Nông Nghiệp

  Chào anh/ chị,

  Cây hoa giấy càng tốt càng khó ra hoa, nếu trồng cho leo trùm nóc cổng hay dàn hiên thì nên trồng vào bồn xây.cách chăm sóc hoa giấy ra nhiều hoa- sau mỗi đợt cây hoa giấy cho ra bông nên cho cắt tỉa thu gọn tàn đồng thời bón bổ sung phân hữu cơ đã hoai mục như : phân bò , phân trùn quế, phân dơi, bánh dầu, phân dynamic…

  Tùy vào nguồn phân mà người trồng có thể tìm dễ dàng, khi cây ra tán lá mới bón thêm đợt phân vô cơ như : npk, dap, lân…hay phun phân bón lá cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây hoa giấy ra thêm nhiều tán lá mới ( giai đoạn sinh trưởng)- khi cây sinh trưởng đâm chồi ra lá đạt thời gian từ 2-3 tháng là cây đủ sức cho một đợt ra hoa mới, bắt đầu cho bón phân npk có hàm lượng kali hay photpho cao như npk 10-30-30, 9-15-25, 10-30-10,.10-10-30, kno3… chia làm 2 đợt và tưới nước đầy đủ cho cây hấp thu phân tốt nhất, thời gian bón từ 10-15 ngày ( giai đoạn xử lý)

  Bắt đầu thời gian hạn chế dần nước tưới đi đến cắt không tưới cây hoàn toàn giúp cây chuyển sang giai đoạn phân hóa mầm hoa ( giai đoạn sinh thực ).Đây là giai đoạn quan trọng quyết định cây hoa giấy ra hoa có nhiều và đồng đều hay không.

  Nếu hoa giấy trồng thành mảng hay đám nhỏ trực tiếp dưới đất thì có thể không tưới nước trong thời gian 3-5 ngày do đất có ẩm độ.còn cây trong chậu cần phải theo dõi hàng ngày nếu quá khô phải tưới sơ qua duy trì ẩm độ cho cây và không làm cây quá héo có thể làm cây chết.thời gian cắt nước từ 5-7 ngày sau đó tưới lại nhưng lượng nước vừa đủ không quá nhiều.

  Quan sát khi thấy cây hoa giấy bắt đầu có lá mới chụm nhỏ lại lá non mới mọc có màu hơi sậm, thân cây xuất hiện chồi nhỏ là cây đã chuyển sang giai đoạn ra nụ ra hoa, để giúp cây ra hoa với màu sắt tươi tắn, lâu tàn thì phun bổ sung vitamin b1 và phân dưỡng hoa định kỳ 1 lần 1 tuần, vẩn duy trì tưới nước vừa đủ không để cây thiếu nước sẽ gây rụng chồi hoa, nên tưới cây vào buổi sáng sớm ( giai đoạn dưỡng hoa)lưu ý : thời gian xử lý cây hoa giấy ra hoa là 2,5 – 3 tháng, nếu cây trồng chậu thì cần kết hợp cắt nước tưới và lặt bỏ hết lá trên cây thì cây sẽ có hoa quanh năm.chú ý chế độ ánh sáng cung cấp cho cây, cần để cây hoa giấy nơi đầy đủ ánh sáng mặt trời cây sẽ ra hoa thường xuyên, nên bón phân bổ sung cho cây trong chậu vì cây dễ suy yếu dần, ít cành nhánh và hay bị sâu bệnh tấn công .riêng cây được trồng nơi có bóng mát bóng râm thì thời gian xử lý ra hoa có thể sớm hơn 1 tháng và cây ra hoa không đều.vậy để xử lý cây hoa giấy ra hoa đúng vào dịp tết cần quan tâm vào thời gian bắt đầu xử lý theo giai đoạn như trình bày ở trên.ví dụ : vào tháng 09 âl nên bắt đầu xử lý ra hoa cây hoa giấy thì sẽ kịp nở hoa vào dịp tết nguyên đán.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Súng Trong Chậu, Hồ Nước
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hướng Dương Tại Nhà Cực Đơn Giản
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hướng Dương Cho Tổ Ấm Thêm Hương Sắc
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hướng Dương Cao
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Chậu Hoa Đẹp Cẩm Chướng
 • Thành Phố Vinh Xây Dựng Trên 50 Ha Rau An Toàn Theo Hướng Vietgap

  --- Bài mới hơn ---

 • Mở Rộng Sản Xuất Rau An Toàn Ở Nghệ An: Còn Nhiều Bất Cập
 • Chuyên Trang Xây Dựng Nông Thôn Mới Tỉnh Nghệ An
 • Bán Đất Trồng Rau Sạch Chuyên Dùng Cho Việc Trồng Rau Tại Nhà
 • Bán Đất Sạch Trồng Rau Tại Nhà Mua Về Sử Dụng Ngay
 • Khay Trồng Rau Xanh Nông, Khay Thông Minh Trồng Rau Sạch Cỡ Lớn
 • Chị Phạm Thị Thảo, người dân trồng rau tại xã Nghi Liên cho biết: “Sản xuất rau theo tiêu chuẩn VietGAP phải tuân thủ quy trình rất nghiêm ngặt. Mới đầu người dân chúng tôi chưa quen nên khi thực hiện vẫn còn nhiều bỡ ngỡ. Sau đó, được các cán bộ chuyên môn hướng dẫn tận tình, đến nay đã thực hiện thành thạo các quy trình. Ai cũng phấn khởi vì phương thức này giúp rau đạt năng suất, chất lượng cao, đầu ra ổn định. Hiện nay, trên địa bàn thành phố Vinh đã và đang tập trung chỉ đạo, xây dựng phát triển các vùng sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP tại 2 xã Nghi Liên và Hưng Đông với 3 khu vực, tổng diện tích trên 50 ha. Ảnh: Quang An

  Tại vùng sản xuất rau an toàn xóm Hồng Liên, xã Nghi Liên có diện tích 9,4 ha với khoảng 54 hộ dân sản xuất trực tiếp, dưới sự điều hành của 2 hợp tác xã và UBND xã Nghi Liên. Hiện vùng này đã liên kết với doanh nghiệp để bao tiêu sản phẩm cho bà con. Tại đây đã được đầu tư hạ tầng khá đồng bộ, có nhiều mô hình rau, củ, quả chất lượng, được thị trường ưa chuộng. Ảnh: Quang An

  Người dân xã Nghi Liên áp dụng công nghệ tưới tiên tiến trong sản xuất rau an toàn. Ảnh: Quang An

  Vùng sản xuất rau an toàn xóm Trung Liên, xã Nghi Liên có tổng diện tích 28 ha, UBND xã đã đưa vào quy hoạch vùng sản xuất rau an toàn tập trung theo hướng VietGAP quy mô lớn, trình UBND thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An phê duyệt. Ảnh: Quang An

  Vùng sản xuất rau xóm Vinh Xuân, xã Hưng Đông có tổng diện tích sản xuất 13,5 ha/17,9 ha với tổng số 70 hộ, 135 lao động trực tiếp sản xuất quanh năm. Đây là vùng sản xuất rau màu được UBND chúng tôi phê duyệt quy hoạch xây dựng nông thôn mới tại Quyết định số 7199/QĐ.UBND ngày 30/12/2011. Trong ảnh: Người dân vùng rau Vinh Xuân xuống giống rau vụ đông. Ảnh: Quang An

  Hiện nay UBND TP. Vinh đang giao trách nhiệm cho UBND xã Hưng Đông khẩn trương xây dựng Đề án “Xây dựng và phát triển vùng sản xuất rau an toàn xóm Vinh Xuân, xã Hưng Đông, thành phố Vinh giai đoạn 2022 – 2025” để từng bước có các căn cứ pháp lý hỗ trợ và đầu tư các hạng mục thiết yếu, nhằm hình thành vùng sản xuất rau an toàn theo hướng VietGAP tại khu vực này trong thời gian tới. Ảnh: Quang An

  Ông Trần Quang Lâm – Phó Chủ tịch UBND chúng tôi cho biết: Việc hình thành các vùng rau an toàn theo hướng VietGAP là xu thế tất yếu, nhất là đối với một đô thị ngày càng phát triển, có thị trường tiêu thụ rộng lớn như TP.Vinh. Sản xuất rau quy mô lớn theo hướng VietGAP sẽ giúp người dân thành phố nói riêng và các địa phương khác sẽ có được nguồn thực phẩm đảm bảo chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Ngoài ra, phương thức này sẽ giúp đầu ra của nông sản được đảm bảo, nâng cao thu nhập cho người nông dân…Ảnh: Quang An

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đại Lý Cung Cấp Bán Đất Sạch Tại Hà Nội Và Khu Vực Phía Bắc
 • Mô Hình Canh Tác Rau Hữu Cơ Độc Đáo Ở Đan Phượng
 • Lan Tỏa Hiệu Quả Mô Hình Trồng Rau Hữu Cơ
 • Phát Triển Rau An Toàn: Phải Bắt Đầu Từ Quy Hoạch!
 • Nông Nghiệp Công Nghệ Cao: Phép Màu Israel Và Giải Pháp Cho Việt Nam
 • Hà Nội: Tập Đoàn Vingroup Sẽ Đầu Tư Trồng 10Ha Rau Công Nghệ Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Biết Trong Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Rau An Toàn
 • Tháp Trồng Rau Eco Công Nghệ Usa
 • Trồng Rau Mầm Tại Nhà Như Thế Nào?
 • Quy Trình Trồng Rau Thủy Canh
 • Nhiều bất cập, hạn chế

  Sau khi đầu tư hệ thống thủy lợi, giao thông nội đồng, dồn điền đổi thửa thành công, nông thôn Hà Nội có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. Nhưng sản xuất nông nghiệp vẫn manh mún, lạc hậu do việc ứng dụng CNC vào sản xuất còn hạn chế, chưa tạo ra sản phẩm tiêu biểu của Thủ đô.

  Trồng hoa ly đang mang lại thu nhập cao cho người dân một số xã của huyện Đan Phượng (Hà Nội). Ảnh: Hải Đăng

  Cho đến nay, việc cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) đối với đất nông nghiệp sau dồn điền đổi thửa trên địa bàn TP.Hà Nội đã cơ bản hoàn thành, đánh dấu thành công lớn trong công tác quy hoạch, tích tụ đất sản xuất nông nghiệp. Đây là điều kiện thuận lợi để người dân có thể yên tâm cho thuê đất, góp vốn bằng đất để đầu tư mở rộng, phát triển sản xuất, nâng cao giá trị sản xuất nông nghiệp.

  Tuy nhiên, thực tế 3 tháng qua, mặc dù thời tiết thuận lợi, sản xuất nông nghiệp được mùa, nhưng tình trạng “được mùa, mất giá” lại diễn ra. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng nêu trên là do các loại nông sản này chủ yếu sản xuất theo phương pháp truyền thống, chưa ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ dẫn đến năng suất, chất lượng chưa cao.

  Bí thư Huyện ủy Đan Phượng Nguyễn Tất Thắng chia sẻ, để giúp nông dân bớt khó khăn do giá cả nông sản xuống thấp, huyện đã sử dụng khoảng 1/10 ngân sách dự phòng để hỗ trợ đầu tư sản xuất nông nghiệp, như giống, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y… Tuy nhiên, đây chỉ là những giải pháp tình thế.

  Một khó khăn khác khi kêu gọi đầu tư nông nghiệp công nghệ cao là vấn đề tích tụ đất đai. Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, thành phố đã giao chỉ tiêu đất sản xuất nông nghiệp cho các địa phương, trong đó “chốt cứng” diện tích đất trồng lúa, gây khó khăn cho địa phương trong việc chuyển đổi loại đất này sang trồng các loại cây trồng khác, gắn với đầu tư khoa học công nghệ, để có hiệu quả kinh tế cao hơn. Thực tế tại địa phương đã có một số DN tự mua đất của người dân để đầu tư công nghệ cao, mở rộng sản xuất, với giá khoảng 40 triệu đồng/sào và bước đầu có hiệu quả. Nhưng khi người dân nghe ngóng thấy có dự án chuẩn bị lấy đất là lập tức giá đất sẽ bị đẩy lên gấp từ năm đến bảy lần, khiến các DN không thể đầu tư.

  Lý giải về hiện trạng trên, PGS-TS Đặng Văn Đông – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu rau quả cho rằng: “Đó là do việc xác định đối tượng đầu tư chưa đúng, công nghệ đầu tư chưa phù hợp với điều kiện Việt Nam, công tác quản lý, vận hành chưa đồng bộ, chưa cụ thể; chưa gắn kết giữa sản xuất với thị trường; chưa có sự phối hợp giữa 4 nhà một cách chặt chẽ. Đặc biệt chưa huy động được tiềm năng và những thế mạnh của DN tư nhân trong và ngoài nước cùng đầu tư và tổ chức sản xuất”.

  Đánh giá về hạn chế này, Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới TP.Hà Nội nhận định, sản xuất nông nghiệp vẫn manh mún, lạc hậu. Công tác nghiên cứu, ứng dụng chuyển giao tiến bộ kỹ thuật mới, nhất là ứng dụng CNC vào sản xuất nông nghiệp vẫn còn hạn chế, chưa được định hình rõ nét, chưa tạo ra sản phẩm tiêu biểu của Thủ đô. Việc ban hành hướng dẫn thực hiện Nghị quyết số 03 của Hội đồng nhân dân thành phố về một số chính sách thực hiện chương trình phát triển nông nghiệp ứng dụng CNC TP.Hà Nội giai đoạn 2022-2020 triển khai còn chậm, chưa thu hút được các hộ dân, các DN đầu tư, nhất là lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng CNC, chế biến nông sản, giết mổ gia súc, gia cầm.

  Trải thảm đón doanh nghiệp

  Ông Chu Phú Mỹ – Giám đốc Sở NNPTNT Hà Nội cho biết, trong bối cảnh biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng khắc nghiệt cùng với quá trình đô thị hóa nhanh đã khiến cho diện tích đất nông nghiệp bị thu hẹp và sức cạnh tranh khốc liệt của thị trường khi hội nhập, việc phát triển nông nghiệp theo hướng ứng dụng CNC là hướng đi tất yếu. “Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2022, tỷ trọng giá trị sản xuất nông nghiệp ứng dụng CNC chiếm khoảng 35% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp. Để làm được nông nghiệp CNC cần có vai trò của đầu tàu của DN trong việc đầu tư sản xuất, đào tạo, kết nối và dẫn dắt các hộ nông dân đi lên nền sản xuất hiện đại” – ông Mỹ khẳng định.

  Về vấn đề kích thích DN vào đầu tư phát triển nông nghiệp CNC, ông Nguyễn Đức Thắng – Bí thư Huyện ủy Đan Phượng cho hay: “Khó khăn nhất hiện nay là năng suất nông nghiệp còn thấp, hàm lượng chất xám chưa nhiều, đầu tư của cả Nhà nước và tư nhân cho nông nghiệp còn thấp. Bước đầu tín hiệu đáng mừng là trên địa bàn huyện Đan Phượng đã có một số dự án nông nghiệp CNC đang trong quá trình bắt tay vào triển khai như dự án trồng rau CNC 10ha của Tập đoàn Vingroup tại xã Song Phượng, dự án nông nghiệp trồng nấm CNC 1ha…”.

  Về cơ chế tích tụ ruộng đất, nhiều ý kiến cho rằng, một trong những mô hình hiệu quả nhất hiện nay là người dân góp vốn bằng ruộng đất vào DN, công ty cổ phần hay hợp tác xã và trở thành cổ đông, được hưởng lợi tức từ công ty. Đồng thời, nông dân sẽ tiếp tục được thuê trở thành lao động làm việc cho DN, được trả lương hàng tháng.

  Ông Phạm Văn Khương – Phó Giám đốc Sở Kế hoạch- Đầu tư Hà Nội cho biết thêm, trước mắt, để tạo quỹ đất sạch cho DN, các địa phương có thể sử dụng đến quỹ đất công đã được quy hoạch.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Cách Trồng Rau Thông Minh Trên Ban Công “siêu Mỏng, Siêu Chật”
 • Vườn Rau Sạch Trên Sân Thượng Với Giàn Kệ Trồng Rau Quang Anh
 • Kệ Trồng Rau 2 Tầng 10 Chậu Đại Bằng Inox
 • Thanh Nẹp + Ziczac Lò Xo
 • Đất Tribat Có Tốt Không? Giá Bán Đất Sạch Tribat Tại Hà Nội?
 • Cây Xương Rồng Tai Thỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhà Vườn Chia Sẻ ‘bí Kíp’ Chăm Sóc Mai Sau Tết
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Giống Cây Sầu Riêng Phần 1
 • :: D O N A
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sầu Riêng Ri
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Cam Vinh Cho Năng Suất Vượt Trội Kiếm Tiền Tỷ Mỗi Năm
 • Xương Rồng Tai Nhỏ còn được gọi với cái tên Xương Rồng Nopal và tên khoa học Opuntia pulvinata. Loại cây này được trồng phổ biến ở miền Tây Nam của nước Mỹ và phía Bắc Mexico. Trong các chợ Xương Rồng Nopal được bán dạng tươi ngay sau khi mới thu hái hoặc phơi khô được đóng hộp hay đóng túi. Xương Rồng Nopal gồm 3 loại chính là Var.rufida tai thỏ vàng – trắng – đỏ.

  • Xương Rồng có công dụng giúp giảm nồng độ cholesterol: Theo các nhà khoa học tại Pháp, nghiên cứu ở 100 người cả nam và nữ ăn lá Xương Rồng liên tục trong 1 tháng, thì phát hiện chất béo và nồng độ cholesterol trong cơ thể của họ đều giảm đáng kể. Từ đó, các chuyên gia khuyên rằng nên ăn lá Xương Rồng hàng ngày để giảm các bệnh về tim mạch.
  • Công dụng chống lại các bệnh ung thư: Trong lá Xương Rồng có chứa 2 hợp chất chống oxy hóa là phenolic và flavonoid.
  • Hỗ trợ chữa bệnh tiểu đường: Các nhà nghiên cứu của trường ĐH Vienna cho biết, họ thử nghiệm 30 người không béo phì ăn lá Xương Rồng thường xuyên thì lượng đường trong máu giảm 11%. Vì thế, ăn lá Xương Rồng thường xuyên sẽ giúp giảm lượng đường trong máu cho những người béo phì.
  • Chống viêm: Trong Xương Rồng có chứa chất chống viêm có công dụng rất tốt cho ruột, tim mạch, viêm loét, dạ dày và động mạch, giảm sưng phù
  • Công dụng giúp bảo vệ các tế bào não: Trong quả và thân cây Xương Rồng đều chứa quercetin 3-methyl – đây là hợp chất có tác dụng bảo vệ hệ thần kinh hiệu quả và tránh khỏi tổn thương
   Đặc điểm sinh học của cây Xương Rồng tai thỏ

  Sở dĩ cây Xương Rồng được gọi là Xương Rồng tai thỏ, bởi những nhánh cây mọc lên trông như chiếc tai thỏ.

  • Cây Xương Rồng Nopal có hình ovan, thân cây có màu xanh. Khi cây phát triển có 1 thân chính và mọc 2 nhánh như tai thỏ. Hoặc cũng có nhiều trường hợp cây chỉ mọc 1 nhánh hoặc không mọc nhánh
  • Trên mặt Xương Rồng có nhiều gai được phủ và xếp thành từng hàng.
  • Thân cây Xương Rồng dự trữ được rất nhiều nước
  • Hoa Xương Rồng có màu đỏ hoặc vàng
  • Xương Rồng là loại cây ưa sống và sinh trưởng trong môi trường ít nước, ưa nắng và khô hạn.
   Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây Xương Rồng Tai Thỏ

  Cây Xương Rồng được phát triển và sinh triển trong điều kiện môi trường khô ráo, đất đai nghèo nàn ở hoang mạc và bán hoang mạc nên ít được chăm sóc. Vì thế, Xương Rồng Tai Thỏ dễ trồng và đặc biệt dễ chăm sóc.

  • Bạn chuẩn bị chậu trồng có kích thước lớn hơn 2 lần đường kính của cây Xương Rồng. Đặc biệt, phần đáy của chậu trồng phải có lỗ để thoát nước
  • Đất trồng thì cần có độ tươi tốt, thoát khí và giữ chất dinh dưỡng. Có thể trồng cây Xương Rồng trong hỗn hợp đất – đá – sỏi.
  • Hạt giống: Nên chọn mua hạt cây Xương Rồng tốt để cây dễ phát triển và tăng trưởng trong điều kiện trong nhà hoặc ngoài sân vườn.
  • Kỹ thuật trồng: Người dùng có thể gieo hạt giống hoặc mua cây Xương Rồng Nopal để trồng

  Sau khi đã chuẩn bị hết nguyên liệu thì bạn đổ đất vào chậu trồng, tưới 1 lớp nước lên trên để đất ẩm rồi rắc hạt giống lên, tiếp đến dải 1 lớp sỏi mỏng lên trên. Sau đó lấy túi nilon buộc kín chậu và tưới nước đều đặn 2 lần mỗi ngày để giúp đất duy trì độ ẩm. Sau khoảng 10 ngày, hạt cây Xương Rồng sẽ nảy mầm.

  • Cây Xương Rồng là loại cây không ưa nước, vì thế lượng nước tưới là rất quan trọng. Nếu bạn tưới nước nhiều quá sẽ khiến cho cây dễ bị ngập úng và để đất khô quá cũng khiến cho cây nhanh héo. Vì thế bạn hãy tưới 1 lượng nước vừa đủ để nước có thể ngấm từ rễ lên đến ¾ chậu trồng
  • Nếu bạn trồng cây Xương Rồng ở sân thượng, ban công hay những nơi có nhiệt độ cao thì tới 3 hoặc 4 lần trong 1 tuần. Còn để ở cửa sổ, bàn làm việc thì tưới tuần 1 lần

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Xà Cừ
 • Cách Xác Định Lương Nhân Công Dịch Vụ Công Ích Đô Thị: Duy Trì Cây Xanh Đô Thị Theo Thông Tư Số 01/2015/tt
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Xanh Tphcm, Bình Dương, Long An, Tây Ninh
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Xanh Bình Dương
 • Qui Trình Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Xoài (Mangifera Indica)
 • Những Loại Cây Cảnh Không Nên Trồng Trong Nhà Kẻo Gây Tai Họa

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bố Trí Cây Cảnh Trong Phòng Ngủ Hợp Phong Thủy Giúp Tinh Thần Thoải Mái
 • Những Loại Cây Cảnh Đẹp Có Tác Dụng Làm Sạch Không Khí
 • Cách Chơi Cây Cảnh Theo Phong Thủy Mang Lại Tài Lộc Và Sức Khỏe
 • Các Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà Hợp Phong Thủy Nhất 2022
 • Các Cây Cảnh Trồng Trước Nhà Theo Phong Thủy
 • Việc trồng cây cảnh trong nhà đã không còn là điều quá xa lạ và thường được nhiều gia chủ lựa chọn. Cây xanh sẽ giúp không gian trở nên tươi mát, trong lành, tốt cho sức khỏe các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên có những loại cây cảnh không nên trồng trong nhà bởi dễ gây tai họa.

  Cây cảnh không nên trồng trong nhà – Cây trúc đào

  Mặc dù là loại cây mang vẻ đẹp nhẹ nhàng với màu hồng phấn nhưng cây trúc đào lại là loại cây độc hại. Trong cây này có chứa chất Neriin và chất Oleandrin, đây đều là những chất cực độc. Nếu vô tình chạm hoặc nuốt phải, bạn sẽ bị tiêu chảy, buồn nôn và ói mửa. Tình trạng này lâu dần sẽ khiến cơ thể bị rối loạn nhịp tim, khó thở và bị hôn mê. Đặc biệt, nếu không được cứu chữa kịp thời, người bệnh sẽ bị tử vong.

  Vì vậy đây là loại cây tuyệt đối không nên trồng trong nhà.

  Cây cảnh không nên trồng trong nhà – Cây mã tiền

  Qủa của cây mã tiền giống quả cam nhưng nhỏ hơn và khá đẹp nên được nhiều người ưa thích trồng trong nhà. Tuy nhiên cũng giống như cây trúc đào, cây mã tiền rất độc, đe dọa tới sức khỏe và tính mạng của gia đình bạn.

  Cây cảnh không nên trồng trong nhà – Cây hoa thủy tiên

  Cây hoa thủy tiên khá đẹp nên thường được trang trí ở trước cửa nhà hoặc ban công. Nhưng đây lại là loại cây được xếp vào danh sách không nên trồng trong nhà. Toàn thân cây hoa thủy tiên đều có độc nhưng độc nhiều nhất ở củ và thân. Nếu ăn nhầm phần thân và củ, mọi người sẽ bị rối loạn nhịp tim, đau bụng, mồ hôi túa ra. Sau đó sẽ dần bị tê liệt, co giật và có thể tử vong.

  Cây cảnh không nên trồng trong nhà – Cây hoa đỗ quyên

  Toàn bộ các bộ phận của hoa đỗ quyên đều chứa độc tố. Vì vậy khi bị nhiễm độc của loại hoa này, con người sẽ có biểu hiện là chảy nước dãi, uể ải, ói mửa, chóng mặt và mất cân bằng.

  Các nhà khoa học cũng đã nghiên cứu, chỉ cần 100 – 225 gram lá đỗ quyên cũng có thể khiến một đứa trẻ nặng 25 kg bị ngộ độc. Vì vậy đây là loại cây cần tránh xa tầm với của trẻ em.

  Cây cảnh không nên trồng trong nhà – Cây thiên điểu

  Ở hoa và hạt cây thiên điểu có độc tố gây ngộ độc đường ruột. Nếu ăn phải 2 bộ phận này của cây thì bạn cũng sẽ mắc các biểu hiện như nôn mửa, đau đầu, chóng mặt. Nếu không được chữa trị kịp thời, độc tố có thể lan ra toàn cơ thể và gây tử vong.

  Cây cảnh không nên trồng trong nhà – Cây dương

  Cây dương có lá xanh tán đẹp vì vậy được nhiều người yêu thích. Nhưng đây lại là loại cây được cho rằng dẫn dắt ma quỷ nên tránh trồng trong nhà kẻo gặp xui xẻo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Những Loại Cây Không Nên Trồng Trong Nhà Mà Bạn Nên Biết
 • Những Loại Cây Cảnh Không Nên Trồng Trong Nhà
 • 22 Loài Hoa Cây Cảnh Chứa Chất Độc Chết Người
 • Cho Thuê Cây Cảnh Văn Phòng Tại Hà Nội
 • Cách Chọn Và Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Phòng Làm Việc
 • Chàng Kỹ Sư Cntt Bỏ Việc Về Quê Trồng Rau Thủy Canh Hữu Cơ, Chang Ky Su Cntt Bo Viec Ve Que Trong Rau Thuy Canh Huu Co

  --- Bài mới hơn ---

 • Vườn Rau Sạch Cho Bé
 • Trồng Gì Cho Bé Ăn Dặm – Vườn Ươm Lina
 • Liên Tổ Trồng Rau An Toàn Ở Tân Phú Trung (Củ Chi)
 • Tour Làng Rau Sạch Củ Chi, Một Ngày Làm Nông Dân
 • Rau Hữu Cơ Là Gì, Khác Gì Với Rau Sạch – 5 Lợi Ích Bất Ngờ Từ Rau Hữu Cơ – Btaskee
 • Những năm gần đây, thực trạng thực phẩm bẩn cũng như việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp khiến nhiều người tiêu dùng e ngại. Đã có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp sạch được phát triển và nhân rộng trên khắp cả nước. Trong đó, mô hình trồng rau thủy canh đang là một xu hướng mới, được nhiều địa phương hướng đến.

  Tới thăm vườn rau thủy canh của anh Nguyễn Văn Tuấn (phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang), chúng tôi vô cùng thích thú khi thấy những luống rau xanh căng tràn nhựa sống. Điều ngạc nhiên là những luống rau ấy không trồng ở đất mà lại được trồng bằng nước.

   

  Trước thực trạng các mặt hàng nông sản còn tồn dư nhiều hóa chất độc hại, anh Tuấn đã tham khảo các trang web trong nước cũng như nước ngoài về mô hình sản xuất rau thủy canh, rồi tự mày mò, chế tạo ra mô hình trồng rau thủy canh hộ gia đình của riêng mình. Từ một kỹ sư công nghệ thông tin có thu nhập cao, anh quyết định chuyển hướng sang nông nghiệp.

   

   

  Những ngày mới khởi nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, từ việc thiết kế không đúng nguyên lý hoạt động của mô hình cho tới vấn đề kỹ thuật chuyên môn. Nhưng sau thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, anh đã áp dụng thành công hệ thống trồng rau thủy canh cho hộ gia đình với hai loại là thủy canh tĩnh và thủy canh hồi lưu. Hiện nay, anh đã sở hữu vườn rau thủy canh với tổng diện tích 1.000m2, gồm nhiều loại rau cao cấp, có chất lượng tốt như su hào tím, cà chua đen, cà chua sô cô la… Bên cạnh đó, anh đã thành lập Công ty TNHH MTV Thiên Ân, chuyên phân phối các sản phẩm rau sạch, là nơi để kết nối giữa gia đình, khách hàng với các trang trại. Năm 2022, doanh thu từ mô hình trồng rau thủy canh của anh đạt hơn 1 tỷ đồng.

   

  Anh Tuấn cho biết: Hạt giống được ươm mầm trong bầu ươm sinh học có thành phần chủ yếu là xơ dừa, sau khi nảy mầm, ra lá, sẽ được cấy vào rọ trồng cây từ 2-3 ngày cho rễ cây ổn định mới đưa vào hệ thống thủy canh để cây dễ thích nghi hơn. Để vườn rau thủy canh có thể phát triển tốt, cho năng suất cao, người trồng rau phải cung cấp đủ ánh nắng cho cây từ 5-6 tiếng mỗi ngày, pha dung dịch đúng tỷ lệ, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cây. Anh Tuấn cũng chia sẻ thêm: Nên trồng rau trong nhà lưới hoặc nhà kính để hạn chế tối đa sâu bệnh. Nếu có xuất hiện sâu bệnh thì tuyệt đối không được sử dụng thuốc trừ sâu mà phải bắt sâu bằng tay hoặc sử dụng biện pháp từ những chế phẩm dân gian để không làm ảnh hưởng tới chất lượng cây trồng.

   

   

  Được biết, mô hình trồng rau thủy canh mặc dù vốn đầu tư ban đầu khá cao do chi phí cho các trang thiết bị tốn kém, nhưng so với các chi phí để thuê nhân công và diệt sâu bệnh thì không đáng kể, hơn nữa, các máy móc thiết bị đều có thể tái sử dụng. Đây là mô hình tiên tiến đã phát triển ở nhiều nước trên thế giới do thủy canh là phương pháp trồng rau sạch không cần dùng đất, không làm ảnh hưởng tới môi trường do không sử dụng thuốc trừ sâu bệnh, mang đến hiệu quả, năng suất, chất lượng cao (có thể trồng nhiều vụ hoặc trái vụ, giúp tăng 25-50% sản lượng cây trồng), rất phù hợp với người dân ở thành phố và những hộ gia đình có diện tích đất hạn chế.

   

  Để hạt giống nảy mầm với tỷ lệ cao thì việc tạo được môi trường giá thể thuận lợi cho sự phát triển của hạt và cây con là rất quan trọng. Viên ươm sinh học Happy Life với thành phần chính là mụn xơ dừa đã qua xử lý sạch mầm bệnh và phân bón dinh dưỡng hữu cơ vi sinh cao cấp. Đây là bầu ươm 100% hữu cơ với 80% mụn xơ dừa và 20% dinh dưỡng hữu cơ vi sinh, kể cả lớp vỏ bọc ngoài viên nén cũng là lớp bọc hữu cơ mỏng có thể tự phân huỷ và rễ cây đâm xuyên qua được.

   

  Bấm vào hình để tìm hiểu chi tiết

  --- Bài cũ hơn ---

 • ‘cất’ Bằng Kỹ Sư Xây Dựng, Thu Bạc Tỉ Từ Trồng Rau Sạch
 • Chuyện Hai Kỹ Sư Trồng Rau Sạch
 • Rau Sạch Vietgap Là Gì? Các Yêu Cầu Đối Với Rau Sạch Vietgap
 • 7 Bí Quyết Thành Công Khi Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Zilla Thiết Kế Miễn Phí Và Thi Công Vườn Rau Sạch Trên Sận Thượng & Ban Công
 • Công Ty Tnhh Tm Nguyên Nông Gino Co., Ltd

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Bón Hữu Cơ Sinh Học Obi
 • Bổ Sung Humic Acid Và Fulvic Acid
 • Kích Ki One Plus Cực Tốt
 • Công Ty Tnhh Phân Bón Osaka Nhật Bản
 • Phân Bón Phú Mỹ Ra Mắt Sản Phẩm Mới Đạm Phú Mỹ + Kebo
 • ORGANIC XTRA Phân nở tảo biển cao cấp là phân bón chất lượng cao được nhập khẩu 100% từ Úc , Xtra Phân nở tảo biển với nguồn dinh dưỡng từ tảo biển, và các khoáng chất khác, chiếm 65% chất hữu cơ giúp cây trồng phát triển nhanh và tăng sức đề kháng.

  Organic Xtra là sự pha trộn hoàn hảo của việc ủ tảo và các phụ phẩm động vật. Đặc biệt, tảo biển được khai thác từ các vùng biển của Úc (nơi tảo biển có hàm lượng dinh dưỡng cao) có chứa thành phần dinh dưỡng cao như các Axit Amin giúp kích thích tăng trưởng cây trồng; các sinh tố, khoáng tố cung cấp và bổ sung nguồn dinh dưỡng cho cây trồng, tảo biển là nguồn tài nguyên tự nhiên, rất được ưa chuộng và sử dụng nhiều như 1 loại phân bón hữu cơ trong chăm sóc cây cảnh, trồng trọt và kinh doanh nông sản.

  Xtra – phân nở tảo biển được sản xuất với quy trình khép kín: Phân ban đầu được ủ hiếu khí ở nhiệt độ ổn định từ 6 – 8 tuần giúp tạo ra những vi sinh vật có lợi cho cây trồng và đất. Sau đó, phân được ủ sẽ được đưa qua xử lý bằng phương pháp sấy 2 lần và ép thành dạng viên ở nhiệt độ từ 55oC đến 65oC, ở nhiệt độ này, các mầm bệnh gây hại sẽ bị tiêu diệt. Cuối cùng, phân dạng viên sẽ được làm mát và chuyển đến hệ thống đóng gói tự động.  

  Organic Xtra – Phân nở tảo biển cao cấp sẽ làm giàu dinh dưỡng cho đất, giúp vi sinh vật phát triển mạnh mẽ, tăng sức đề kháng cho cây, giúp cây lớn nhanh, khoẻ, tăng sản lượng.

  Công dụng:

  – Giữ được độ ẩm bền lâu hơn trong mùa khô, giúp cho hệ sinh vật có lợi phát triển.

  – Giúp bộ rễ phát triển mạnh, cây khoẻ, lá xanh, hạn chế rụng hoa, rụng quả.

  – Đối với các loại hoa, màu sắc đẹp hơn, bền màu hơn.

  – Tăng năng suất, chất lượng cây trồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Bón Hữu Cơ Vi Sinh Organic Của Đức – Germany Organic Fertilizer
 • Phân Npk Là Gì Và Những Điều Mà Người Nông Dân Cần Quan Tâm
 • Phân Bón Npk Là Gì? Cách Bón Phân Cho Năng Suất Cao Ra Sao?
 • Mua Phân Bón Đầu Trâu Npk 20
 • Npk 20 20 15 Là Gì? Cách Trộn Phân Đơn Thành Phân Npk 20 20 15
 • So Sánh Dap 61% Và Dap 64%

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chế Biến Và Sử Dụng Bã Đậu Nành Bón Cây Hiệu Quả Cao!
 • Quy Trình Ủ, Chế Biến Đậu Tương Thành Phân Bón Hữu Cơ
 • Hiệu Quả Của Đậu Nành Lên Men Humic Và Dịch Chuối Đối Với Hoa Hồng
 • Cách Ủ Phân Đậu Tương Bón Cây
 • “trọn Bộ” Những Điều Cần Biết Về Phân Bón Đầu Trâu 901
 • Vậy giữa hai loại phân DAP này khác nhau như thế nào trong việc cung cấp dinh dưỡng với cây trồng cũng như hiệu suất sử dụng và hiệu quả kinh tế?

  Sử dụng DAP Đình Vũ 61% hiệu quả, tiết kiệm, hạn chế rửa trôi, bay hơi thân thiện môi trường

  Đầu tiên, phải khẳng định DAP là sản phẩm phân bón cao cấp nhất hiện nay, cung cấp dinh dưỡng đạm và lân cho cây trồng, thành phần chính giúp cây sinh trưởng và phát triển. Với tính chất trung tính hơi kiềm nhẹ (pH từ 7 – 8) phân bón DAP là loại sản phẩm thích hợp nhất cho tất cả các loại cây trồng và hầu hết mọi thổ nhưỡng.

  Ngoài các thành phần đa lượng trong phân bón DAP được sản xuất trong nước có các thành phần trung, vi lượng tương đối cao (các thành phần có sẵn do đặc điểm riêng có của nguồn quặng apatit Việt Nam) như Zn, S, Mg, Fe, Mn, Si, Ca… đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cây trồng.

  Sự khác biệt giữa DAP 61% và DAP 64% chỉ là 3% hàm lượng dinh dưỡng nên thực tế đối với cây trồng hầu như không có sự ảnh hưởng về hiệu quả bón phân khi sử dụng 2 loại phân bón này. Thực tế ở Việt Nam và trên thế giới việc sử dụng sản phẩm DAP 60 – 61% thường gấp 3 lần so với lượng phân DAP 64%.

  Để so sánh hiệu quả của việc dùng phân bón DAP 61% và DAP 64% trong sản xuất NPK 1 hạt, chúng ta sẽ so sánh mức độ khó dễ trong quá trình sản xuất, tính chất của hạt sản phẩm NPK và giá thành tạo sản phẩm NPK khi sản xuất cùng 1 sản phẩm đi từ 2 nguyên liệu này.

  Hiện nay việc sản xuất phân bón NPK 1 hạt với hàm lượng dinh dưỡng cao từ 40% trở lên là tương đối khó phải sử dụng các nguyên liệu cao cấp như DAP, MAP, Kali và Ure.

  Khi sản xuất NPK dùng nguyên liệu DAP 64% nhập khẩu (loại 64%, dễ hút ẩm, tan nhanh) sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sản xuất: Do khả năng hút ẩm mạnh dễ chảy ướt nên khi nghiền DAP thành bột làm nguyên liệu tạo hạt đã gặp phải vấn đề bết dính trong thiết bị nghiền, chảy ướt trong quá trình vận chuyển bằng băng tải hở.

  Đặc biệt, trong quá trình vê viên tạo hạt hầu như không thể dùng nước để phun tạo hạt do cả DAP 64% và urê đều chảy nước khó vê viên, tỷ lệ tạo hạt thành phẩm thấp làm giảm công suất dây chuyền. Tiếp theo, khi sản xuất ra thành phẩm cũng tạo ra sản phẩm rất dễ hút ẩm nên việc làm khô, làm nguội, đóng bao và bảo quản sản phẩm đòi hỏi rất khắt khe, chi phí cao.

  Với việc dùng phân bón DAP 61% do tính chất khó hút ẩm, tan chậm nên việc nghiền bột DAP rất dễ dàng. Bột DAP sau nghiền có thể dễ dàng được cấp vào sản xuất bằng băng tải hở, không sợ bị hút ẩm ướt bết. Sản phẩm NPK sau quá trình tạo hạt rất bền chắc, không ướt giúp cho tỷ lệ tạo hạt cao, lượng hạt không đạt tiêu chuẩn thấp làm tăng công suất dây chuyền. Sản phẩm NPK sau sấy có độ tan tốt nhưng sẽ khó hút ẩm. Việc bảo quản, vận chuyển và sử dụng phân bón NPK thành phẩm cũng rễ dàng hơn, tiết giảm chi phí.

  Một nhược điểm không thể không nhắc tới của NPK khi sản xuất từ DAP 64% nhập khẩu hiện nay chính từ việc cực kỳ dễ tan, dễ hút ẩm nên khi bón xuống ruộng sẽ tan rã nhanh làm cho cây trồng không hấp thu kịp gây thất thoát dinh dưỡng.

  Với các kết quả nghiên cứu được công bố, các loại phân bón tan nhanh làm cho dinh dưỡng thất thoát từ 20 – 50% tổng dinh dưỡng. Việc này không những làm tăng chi phí, giảm hiệu quả kinh tế mà còn gây ô nhiễm môi trường.

  Việc tạo ra phân bón NPK từ DAP 61% tan vừa phải, khó hút ẩm, làm cho các chất dinh dưỡng nhả từ từ giúp cho cấy trồng hấp thu được tốt hơn chất dinh dưỡng, tăng hiệu quả sử dụng, hạn chế ô nhiếm môi trường.

  Hiện trong nước có hai doanh nghiệp của Việt Nam sản xuất, kinh doanh, cung cấp các sản phẩm phân bón DAP 61% chất lượng cao là DAP Đình Vũ của Công ty CP DAP Vinachem (Hải Phòng) và DAP Lào Cai của Công ty CP DAP Vinachem số 2, trong đó DAP Đình Vũ được coi là doanh nghiệp DAP đầu tiên tại Việt Nam với bề dày lịch sử trên 10 năm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thị Trường Phân Bón Tháng Đầu Năm 2022
 • Phân Lân Là Gì? Một Số Cách Sử Dụng Phân Lân Hiệu Quả
 • Có Phân Bón Lâm Thao “tiếp Sức”, Trồng Cây Đinh Lăng Thu Trăm Triệu
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Và Thu Hoạch Cây Đinh Lăng
 • Phòng Chống Sâu Bệnh Cho Cây Đinh Lăng
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×