Top 15 # Xem Nhiều Nhất Chăm Sóc Lan Mới Trồng / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Chăm Sóc Phong Lan Mới Trồng / 2023

Kinh nghiệm hướng dẫn bà con về phong lan. Khi trồng nên chọn giống ghép cây phải khỏe mạnh sạch bệnh đúng giống.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Hoàng Thảo Vôi

Cây lan ý thủy sinh đứng đầu về các loại cây có tác dụng thanh lọc không khí và hấp thụ các bức xạ.

Chăm sóc phong lan mới trồng. Bưởi diễn là loại cây dễ trồng nhưng để cho bưởi có năng suất cao thì ta cần áp dụng kỹ thuật trồng chăm sóc bưởi diễn theo đúng phương pháp. Chúng tôi còn cung cấp giống ngọc điểm rừng campuchia số lượng lớn và giá cả cạnh tranh nhất. Cây mai vàng sinh trưởng và phát triển mạnh có tuổi thọ cao và nếu được chăm sóc chu đáo sẽ cho hoa nhiều và có màu sắc đẹp.

Cách tách lan chiết lan và chăm sóc lan. Chia sẻ cho bà con kinh nghiệmhướng dẫnkĩ thuật trồng và chăm sóc phong lan. Với 1 số bạn trồng giải trí chúng tôi có cung cấp lan ngọc điểm đã trồng thuần trên giò vú sữa.

Lan giả hạc một loài lan không còn mới mẻ gì đối với những người trồng lan nhưng không phải những ai mới chơi lan điều biết cách trồng lan. Tách cây ngâm chậu lan vào nước 15 ph cho rễ mềm gỡ cây ra khỏi chậu dùng dao thật sắc tách từng 3 giả hành thành 1 đơn vị với những cây quí người ta 1 giả hành nếu ta chưa có nhiếu kn thì không nên. Vị trí ghép cách gốc từ 15 20cm chiều cao cây 50 70cm tính từ mặt bầu lên.

Cách trồng mai vàng chuẩn bị ghép mai vàng có nhiều loại có loại hoa to loại hoa nhỏ nhưng đa số có 5 cánh và đều mau tàn hoa sẽ rụng sau 1 ngàydo vậy những ngày tết chúng sẽ rụng nhiều nhất là khi chúng ta để nó trong nhà. Mai vàng có xuất xứ từ cây hoang dại có khả năng thích ứng tốt với điều kiện khí hậu nhiệt đới đặc biệt với khí hậu miền nam. Cây có ý nghĩa phong thủy cân bằng trường khí.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Phong Lan để Lan Ra Hoa đẹp Nhất

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Cách Trồng Hoa Lan Rừng Việt Nam

Những Kinh Nghiệm Chăm Sóc Hoa Lan Tốt

Cách Chăm Sóc địa Lan Cymbidium Sau Khi đem Về Kẻ Nhàn Tản

Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Cẩm Cù Sai Hoa Hoa Chơi được Lâu

Cách Trồng Và Chăm Sóc Phong Lan Added A Cách Trồng Và Chăm Sóc

Nhận Biết Cách Trồng Chăm Sóc Quế Lan Hương

Tuyệt Chiêu Trồng Và Chăm Bón Hoa địa Lan đẹp Lung Linh

Quy Trình Nuôi Trồng Phong Lan Từ Chai Mô Lanvietvn

Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Cho Người Mới Chơi / 2023

Lan tuy xuất thân từ rừng sâu nhưng là một loài hoa đẹp tượng trưng cho sự thanh nhã, cao quý và mạnh mẽ nên được rất nhiều người yêu thích và trồng tại nhà.

Tuy nhiên, để trồng và chăm sóc hoa lan tại nhà được khỏe mạnh và ra những bông hoa to đẹp thì bạn cần đảm bảo môi trường sống tốt cho lan phát triển cũng như nguồn giá thể cần thiết để trồng lan. Bạn có thể xem qua các bước trồng và chăm sóc hoa lan đơn giản của chúng tôi sau đây.

Các bước trồng hoa lan cho người mới

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loài lan nhưng mỗi loài lan có một nhu cầu sống khác nhau về độ ẩm, nhiệt độ, lượng nước tưới và ánh sáng. Nên khi bạn lần đầu trồng lan thì bạn có thể xem qua bài viết những loại hoa lan đẹp và dễ trồng của chúng tôi để chọn cho mình loại hoa lan phù hơp với mình.

Dân gian có câu “Cây không chậu như hoàng hậu không ngai” nên khi bạn cần lựa chọn một loại chậu đẹp và phù hợp với Lan – “Nữ hoàng các loài hoa” để có thể đảm bảo sự phát triển tốt cho lan cũng như nâng cao nét đẹp của loài hoa này.

Một trong các sai làm cơ bản mà nhiều bạn mắc phải khi bắt đầu trồng lan tại nhà:

+ Nhầm lẫn giá thể trồng hoa lan tương tự các loại đất, giá thể trồng hoa khác khi trồng lan trong chậu.

+ Sử dụng giá thể đơn lẻ để trồng lan sẽ làm lan dể thiếu nước, không tạo độ ẩm và khả năng kháng dịch thấp.

+ Sử dụng giá thể trồng lan đã phối trộn nhưng không qua kiểm chứng của chuyên gia có thể anh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển cho lan

Một số lưu ý chăm sóc hoa lan sau khi trồng

Lan là loài hoa có nguồn gốc từ rừng nên việc trồng và chăm sóc hoa lan cũng không khó khăn mấy nếu bạn trồng lan trong điều kiện thuận lợi cùng với hỗn hợp giá thể trồng lan chất lượng.

Một số yếu tố khá quan trọng khi bạn là lần đầu trồng và chăm sóc hoa lan: ánh sáng, lượng nước tưới, độ ẩm, giá thể trồng lan…

+ khi ánh sáng quá nhiều thân lan sẽ thấp lại, có hiện tượng khô thân, cây kém phát triển thậm chí có thể làm lá bị cháy, lan bị khô và chết khi ánh nắng quá gắt.

+ Khi ánh sang quá ít hoặc yếu thì lan sẽ cố vươn cao để đón nắng và thân sẽ ốm và yếu, ít ra hoa và mau tàn.

+ Vì vậy để đảm bảo ánh nắng đầy đủ nhất cho lan phát triển bạn nên trồng và đặt lan ở hướng Bắc – Nam vì mỗi loài lan có khả năng chịu nắng khác nhau.

Mỗi loài hoa lan sẽ phù hợp với cường độ ánh sáng khác nhau

– Vị trí đặt chậu: nên đặt chậu lan ở những nơi thông thoáng sẽ giúp hạn chế sự phát triển của nấm bệnh trên lan

– Phân bón: Là dưỡng chất khá quan trọng trong quá trình phát triển của lan. Vì khi cung cấp đầy đủ dinh dưỡng thì lan sẽ tươi tốt cùng những bông hoa to và ngược lại lan sẽ còi cọc, ít ra hoa khi thiếu dưỡng chất. Đặc biệt, khi bạn sử dụng hổn hợp trồng hoa lan thì bạn không cần tốn thêm chi phí để mua phân bón nữa vì trong hỗn hợp này gồm giá thể trồng hoa lan và một túi phân bón chậm tan Rynan 14-14-14+TE

Phân bón sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và ra hoa của Lan

+ Đảm bảo nguồn nước tưới cho lan phải sạch không bị nhiễm mặn, nhiễm phèn.

+ Không nên tưới lan và buổi trưa, các bạn nên tưới vào lúc sáng sớm hoặc chiều tối.

+ Đảm bảo lượng nước cần thiết cho lan vì ít nước lan sẽ héo và khô còn khi nhiều nước rể lan sẽ bị úng hoặc sẽ tạo điều cho nấm bệnh phát triển qua rong rêu bám trên rễ cây.

+ Mùa nắng tưới 2 lần vào lúc 8h30 & 15h30. Mùa mưa tưới 1 lần vào lúc 10h30.

+ Khi sử dụng nước máy để tưới cần có 1 chậu chứa nước sau 1 ngày rồi sử dụng tưới sẽ tốt cho lan.

Tưới nước đầy đủ giúp hoa đẹp hơn

Cách Chăm Sóc Bưởi Diễn Mới Trồng / 2023

Bưởi Diễn Bảo Minh xin hướng dẫn bà con cách chăm sóc bưởi Diễn mới trồng. Đảm bảo tỷ lệ cây con sống khỏe mạnh, cho chất lượng tốt, sản lượng cao. Các kỹ thuật trồng và chăm sóc bưởi Diễn. ĐT: 09.6161.4240

CHĂM SÓC CÂY BƯỞI DIỄN MỚI TRỒNG LÀ CÔNG ĐOẠN RẤT QUAN TRỌNG

Như quý vị đã biết, giai đoạn chọn giống, phân bổ giới hạn gốc trên diện tích đất trồng rất quan trọng trong tiến trình trồng bưởi Diễn. Tuy nhiên sau khi trồng xong, phải chăm bón như thế nào để cho bưởi Diễn tôm xanh đạt tỷ lệ sống cao, không bị chết, đó còn là vấn đề cực kỳ quan trọng.

1. Tiến hành tưới nước

Sau khi trồng bưởi xong cần phải tưới nước ngay. Nếu trời nắng hạn tưới 1 lần/ngày đến khi cây hồi phục sinh trưởng. Sau đó tuỳ điều kiện sinh trưởng và thời tiết để tưới, đặc biệt chú ý trong 30 ngày đầu tiên sau trồng phải tưới nước cho Bưởi Diễn non thường xuyên, liên tục, để gốc bưởi luôn trong tình trạng ẩm, giúp dễ cây dễ dàng bám vào đất và sinh trưởng.

Sau khi trồng được 10 ngày nên sử dụng chế phẩm sinh học Vườn Sinh Thái phun qua lá. Việc phun này giúp loại bỏ các loại sâu bệnh, giúp lá dễ quang hợp, cây phát triển khỏe mạnh. Tỷ lệ phun theo công thức: Dùng 100ml chế phẩm VST pha với 200-250 lít nước phun đều 2 mặt lá, cứ 1 tháng phun 2 lần (áp dụng cho tháng thứ nhất và thứ 2 sau trồng). Những tháng sau đó cứ 20-30 ngày phun 1 lần, đều đặn cho khi cây bưởi Diễn phát triển tốt thì ngưng.

Ngoài ra có thể áp dụng tưới gốc, cứ 1 tháng tưới 1 lần: Khi tưới pha 100ml chế phẩm VST + 100 lít nước, mỗi gốc tưới 1-1,5 lít dung dịch đã pha.

2. Thực hiện Bón phân:

– Thời kỳ mới trồng, lúc cây còn nhỏ 1-3 tuổi:

Lượng bón cho 1 cây/năm:

* Năm thứ 1:

Phân hữu cơ (kg): 30

Đạm urê (gam/cây): 300

Lân supe (gam): 500

Kaliclo rua (gam): 110

Vôi bột (kg): 1

Năm thứ 2:

Phân hữu cơ (kg): 30

Đạm urê (gam/cây): 500

Lân supe (gam): 800

Kaliclo rua (gam): 330

Vôi bột (kg): 1

Năm thứ 3:

Phân hữu cơ (kg): 50

Đạm urê (gam/cây): 860

Lân supe (gam): 1.200

Kaliclo rua (gam): 460

Vôi bột (kg): 1

Tiến hành bón phân vào các đợt trong năm:

+ Tháng 2: Bón 100% phân hữu cơ + 40% đạm + 40% kali 

+ Tháng 5: 30% đạm + 30% kali

+ Tháng 8: 30% đạm + 30% kali

+ Tháng 11: 100% lân + 100% vôi

Khi bón cần kết hợp xới xáo, làm cỏ cho sạch gốc. Lưu ý không trồng xen kẽ thêm các loại cây khác vào vườn bưởi Diễn, không chăn nuôi gia súc, gia cầm làm hỏng, đổ cây, ảnh hưởng tới sự sinh trưởng, phát triển và chất lượng của bưởi Diễn sau này.

Thời kỳ cây cho quả, từ năm thứ 4 trở đi: Trong thời kỳ cho quả, lượng phân bón được thiết lập dựa trên năng suất của vụ trước. Quý vị có thể tham khảo bảng hướng dẫn sau:

Năng suất thu hoạch vụ trước: 20 kg/năm

Lượng bón

Phân hữu cơ (kg/cây): 30

Đạm Urê (g/cây): 650

Lân Supe (g/cây): 830

Kali (g/cây): 410

Năng suất thu hoạch vụ trước: 40 kg/năm

Lượng bón

Phân hữu cơ (kg/cây): 40

Đạm Urê (g/cây): 1.100

Lân Supe (g/cây): 1.400

Kali (g/cây): 680

Năng suất thu hoạch vụ trước: 60 kg/năm

Lượng bón

Phân hữu cơ (kg/cây): 50

Đạm Urê (g/cây): 1.300

Lân Supe (g/cây): 1.700

Kali (g/cây): 830

Năng suất thu hoạch vụ trước: 100 kg/năm

Lượng bón

Phân hữu cơ (kg/cây): 60

Đạm Urê (g/cây): 1.800

Lân Supe (g/cây): 2.300

Kali (g/cây): 2000

Cứ như vậy quý vị có thể tăng liều lượng bón để cân bằng với sản lượng thu hoạch.

Toàn bộ lượng phân được chia làm 3 lần bón trong năm, cụ thể:

– Lần 1: Bón  thúc hoa vào háng 2: Gồm 40% đạm urê + 30%  kali đỏ

– Lần 2: Bón thúc quả vào tháng 4 – 5: Gồm 20%  đạm urê + 30% kali đỏ

– Lần 3: Bón sau thu hoạch vào tháng 11 – 12: Gồm 100% phân hữu cơ  + 100% phân lân + 40%  đạm urê, 40%  kali đỏ

Cách bón phân:

Đối với phân hữu cơ: đào rãnh xung quanh cây theo hình chiếu của tán với bề mặt rãnh rộng  30 – 40 cm, sâu 20 – 25 cm, rải phân, lấp đất và tưới nước giữ ẩm.  

Đối với phân vô cơ: Khi đất ẩm chỉ cần rải phân lên mặt đất theo hình chiếu của tán cách xa gốc 20 – 30 cm, sau đó tưới nước để hoà tan phân. Khi trời khô hạn cần hoà tan phân trong nước để tưới hoặc rải phân theo hình chiếu của tán, xới nhẹ đất và tưới nước là được.

Lưu ý ở thời kỳ Bưởi Diễn cho quả: Nên bổ sung thêm chế phẩm sinh học VST phun cho các thời kỳ sau:

– Thời kỳ sau thu hoạch

– Thời kỳ trước khi ra hoa

– Thời kỳ đậu quả đến quả nhỏ

– Thời kỳ nuôi quả đến khi thu hoạch

TRỪ SÂU BỆNH CHO CÂY BƯỞI DIỄN MỚI TRỒNG

Sau khi tiến hành trồng bưởi Diễn, bà con phải thường xuyên kiểm tra vườn cây, phát hiện sâu bệnh kịp thời. Sử dụng các biện pháp canh tác (xén tỉa cành lá sâu bệnh…) sử dụng các loại thuốc BVTV sinh học, thuốc hoá học ít độc, không dùng thuốc cấm và chú ý sử dụng thuốc theo nguyên tắc 4 đúng (đúng thuốc, đúng liều lượng, đúng bệnh và đúng thời điểm) và diệt trừ một số loại sâu bệnh gây hại cho cây bưởi Diễn mới trồng:

– Bọ xít, nhện chích hút, rầy, rệp: Dùng các loại thuốc trừ sâu bệnh để phun như: Sherpa 25 EC; Trebon 2,5 EC; Pegasus 500 EC; Actara 25 WG; Danitol 10 EC

– Sâu đục thân, ruồi đục quả, dòi hại lá (sâu vẽ bùa), hại hoa phun: Sumicidin 20 EC; Padan 95 SP

– Bệnh loét sẹo, đốm lá thân và cành lớn, thân quả phun: Rhidomil MZ 73 WP; Score 250 EC; thuốc gốc đồng.

Bà con có thể dùng Basudin 10 G để trị kiến, mối, bọ cánh cứng: Trộn tỷ lệ 1 thuốc + 10 cát rắc xung quanh gốc và hố. Việc này khá đơn giản nhưng hiệu quả, giúp các loại côn trùng gây hại không xâm nhập và làm hại cây bưởi Diễn mới trồng.

Mọi đóng góp ý kiến đóng góp hoặc liên hệ mua giống cây Bưởi Diễn chuẩn, quý khách vui lòng liện hệ với Bảo Minh theo số HOTLINE: 09.6161.4240 – 09.2424.4406. 

Rất hân hạnh cùng đồng hành, hợp tác và phục vụ quý khách!

Bán Bưởi Diễn ở đâu

Giá Bưởi Diễn tại vườn

Cách Chăm Sóc Hoa Lan Khi Mới Mua Về / 2023

Ở bài viết này mình sẽ chia làm hai phần: Gồm cách chăm sóc hoa lan mới mua ở rừng về hoặc hàng bóc trụ tại nhà vườn (rễ chưa bám ổn định vào giá thể) và cách chăm sóc hoa lan mới mua về đã được trồng vào giá thể.

Phần 1: Đối với hoa lan được mua từ rừng về hoặc hàng bóc trụ tại các nhà vườn.

Loại này có đặc điểm giá thành rẻ hơn so với cây đã được trồng ổn định vào giá thể. Nhưng cần phải xử lý tốt ngay từ đầu để cây không bị chột nhiều. Một vài điều cần chú ý như mùa ghép cây, kỹ thuật xử lý ban đầu, giá thể ghép cây, chăm sóc sau khi ghép.

Mùa ghép cây:

Đối với các dòng hoàng thảo (dendrobium) như giả hạc, trầm, long tu, hoàng thảo vôi….. thì thời điểm ghép cây là giai đoạn cây ngủ nghỉ. Khi chồi mới đã lên và đã nhú rễ non thì không nên tiến hành ghép cây vì mầm non sẽ bị chột đi rất nhiều.

Đối với các dòng đơn thân như chi ngọc điểm, chi giáng hương thì có thể ghép vào bất cứ mùa nào trong năm nhưng thích hợp nhất là sau giai đoạn hoa tàn.

Tình trạng cây lan lúc này có ít rễ hoặc rễ bị hư thối. Lá có thể vẫn căng hoặc hơi nhăn do thiếu nước. Cần cắt bỏ những rễ già, rễ thối, lá hư dập. Sau khi cắt không tưới mà treo cây lên nơi khô ráo. Đến ngày hôm sau ta hòa dung dịch gồm thuốc kích rễ và thuốc nấm. Các loại thuốc kích rễ có thể sử dụng như N3M, Terra – Sorb 4, B1…..Nhúng ngập hết thân, rễ, lá cây vào dung dịch đã pha rồi với cây ra trồng vào giá thể.

Giá thể trồng lan:

Có thể sử dụng nhiều loại giá thể khác nhau để trồng lan như: Ghép lên thân cây đang sống, gỗ khô, gỗ lũa, than hoa, vỏ thông, thân cây dương sỉ gỗ, rêu rừng, rêu chile, sơ dừa……Các giá thể đều phải được xử lý nấm bệnh trước khi đưa vào trồng cây. Không sử dụng các loại giá thể mau mục hoặc các loại giá thể có tính chua chát dễ gây hư rễ lan về sau này.

Kỹ thuật ghép lan vào giá thể:

Đối với trồng cây vào chậu thì chú ý phần dưới đáy chậu để các giá thể có kích thước lớn một chút rồi càng dần lên trên kích thước giá thể nhỏ dần. Sau khi chèn giá thể chú ý cố định cây sao cho chắc chắn không để phần gốc, củ bị lung lay. Nếu ghép cây vào gỗ khô hoặc gỗ lũa cần bóc bỏ hết lớp vỏ cây khô. Rồi tiến hành cố định cây lan vào gỗ có thể sử dụng các loại dây hoặc dùng súng bắn đinh gim. Chú ý hướng mọc chồi mới cần hướng ra ngoài.

Chăm sóc cây sau ghép:

Tưới ẩm cho cây sau ghép. Biểu hiện khi giá thể khô thì mới tiến hành tưới nước lần tiếp theo cho cây. Ngày thứ 4 sau ghép sử dụng các loại thuốc kích rễ cho cây. Sau 5 hôm sử dụng lại lần tiếp theo cho đến khi nào rễ mới ra thì ta sử dụng các loại phân bón có hàm lượng NPK 30-10-10 cho cây. Giữa 3 lần sử dụng 30-10-10 thì sử dụng 1 lần loại phân 20-20-20 để giúp cây cứng cáp, chống chịu sâu bệnh tốt hơn. Vào thời gian mưa nhiều 1 tuần xịt phòng nấm bệnh cho cây một lần. Vào mùa khô thì có thể giãn ra 2 tuần xịt một lần. Sử dụng luôn phiên các loại thuốc khác nhau ở mỗi lần xịt để tránh trường hợp nhờn thuốc.

Phần 2: Cách chăm sóc hoa lan đối với cây đã được trồng vào giá thể.

Đối với cây đã được trồng vào giá thể thì các bước xử lý đơn giản hơn. Cần chú ý khi mới lấy cây về (thường được chuyển bằng đường bưu điện) thì lấy cây ra treo vào chỗ thoáng đến ngày hôm sau ta mới tưới nước cho cây. Có thể trồng cây vào chậu mới lớn hơn hoặc để nguyên giá thể cũ nếu vẫn còn sử dụng được.

Chế độ phân bón dành cho cây:

Đối với cây giống hoặc cây ở giai đoạn cây sinh trưởng về thân, lá thì sử dụng các loại phân bón có hàm lượng đạm cao (bón 2-3 lần) rồi sử dụng xen kẽ phân có hàm lượng cân bằng về đạm, lân, kali. Phân bón có thể kết hợp với B1 giúp cây sinh trưởng cân đối hơn. Thời gian tưới phân nên vào buổi sáng, tránh tưới quá sớm hoặc gần trưa.

Một vài lưu ý khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho cây:

Thời gian phun thuốc nên tiến hành vào buổi chiều mát.

Sử dụng luôn phiên 3-4 loại thuốc cho mỗi lần xịt phòng khác nhau.

Khi cây đã bị bệnh cần cắt bỏ quá vết bệnh một đoạn rồi xịt thuốc với nồng độ cao hơn, cách ly cây ra khỏi vườn nếu cần thiết.

Những nguyên nhân gián tiếp dễ làm cây lan bị bệnh hoặc chết

Thực hiện theo nguyên tắc phòng bệnh hơn chưa bệnh, một số nguyên tắc để chăm sóc vườn lan nhà mình như:

Lan nhiễm bệnh do khoảng cách treo và độ thoáng gió không đạt: Treo lan tại nơi thoáng có gió nhè nhẹ. Khoảng cách treo không được quá gần và cũng không nên quá xa. Đặc biệt lá giò này không được chạm lá của giò khác.

Cây bị thiếu ánh sáng hoặc dư ánh sáng: Chỉ nên treo một tầng, không treo lan làm 2-3 tầng. Điều này làm hạn chế áng sáng của những giò ở dưới và chúng dễ bị bệnh hơn khi nước từ những giò ở trên giỏ xuống. Tùy thuộc vào loại lan mà có nhu cầu ánh sáng khác nhau. Nhưng thông thường ta chỉ cần căng một lớp lưới có độ che phủ 60-70% để căng cho giàn lan nhà mình.

Bón phân không cân đối, bón phân quá liều, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật:

Lạm dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chai cây. (cây không sinh trưởng được). Hoặc cây có thể bị ngộ độc do quá liều. Một số loài nấm, khuẩn nhờn thuốc do ta sử dụng thường xuyên một loại thuốc bảo vệ thực vật mà không có sự thay đổi luôn phiên. Cần bón phân đầy đủ, cân đối giữa các thành phần giúp tăng sức đề kháng cho cây lan. Sử dụng luôn phiên giữa các loại thuốc bảo vệ thực vật.

Các bạn đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ: Hotline: 0963 090 463; Số zalo: 0944 252 463

Theo dõi chúng tôi trên facebook: https://www.facebook.com/hoalancaycanh1/

Trang facebook cá nhân: https://www.facebook.com/thanhtpvp/

Vườn lan Thành Nguyễn chúc các Bác, Cô, Chú, Anh, Chị … có một vườn lan đẹp!