Kỹ Thuật Trồng Hoa Súng Và Chăm Sóc Cây Hoa Súng Trong Chậu

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Chuông Tình Yêu (Tử La Lan)
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Chuông Tình Yêu
 • Chăm Sóc Hoa Giấy Được Trồng Trong Chậu
 • Phương Pháp Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mai Đúng Cách Cho Những Ngày Tết
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Hoa Trà My
 • Kỹ thuật trồng hoa Súng và chăm sóc cây hoa Súng trong chậu

  Kỹ thuật trồng hoa súng và chăm sóc đơn giản tại nhà mà người yêu hoa nào cũng nên biết. Để hoa Súng luôn nở hoa quyến rũ nồng nàn

  Đồng hành cùng hoa Sen, hoa Súng cũng là loài hoa đẹp nhất trong thế giới thực vật thủy sinh. Không chỉ hoa Sen, hoa Súng cũng được ca ngợi trong rất nhiều tác phẩm nghệ thuật. Ngoài vẻ đẹp nhã nhặn, thanh tao, mùi hương thơm nồng thì hoa Súng cũng là loài cây cực dễ trồng, dễ chăm sóc bởi sức sống mãnh liệt của chúng.

  Tuy nhiên, sự sống mãnh liệt ấy ta thường được chứng kiến trong ao hồ hay ruộng đồng quê hương. Nếu bạn yêu thích loài hoa này, và muốn có cả vườn hoa Súng trong nhà mình thì sao? Liệu có đơn giản đến vậy?

  Bài viết sẽ giúp bạn nắm được các bước kỹ thuật trồng hoa Súng cơ bản trong chậu đơn giản nhất. Mời cả nhà tham khảo

  Chậu trồng

  Cây hoa Súng có bộ rễ phát triển rất mạnh và kích thước rễ phát triển sẽ tạo thành chùm tương đối lớn. Bạn cần chọn một chiếc chậu rộng với đường kính khoảng 35 cm x 45 cm x 30 cm.

  Chậu có thể có lỗ hoặc không cần lỗ. Nếu chậu có lỗ dẫn nước sẵn, hãy đặt một lớp vài bạt phủ lên giúp giữ đất trồng không bị thoát ra ngoài. Nếu đất trồng hoa Súng bị thoát ra ngoài, nước sẽ bị vẩn đục và cây dễ bị còi cọc xấu xí

  Đất trồng

  Như ai cũng biết, giá thể phù hợp nhất cho cây hoa Súng chính là bùn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tìm được bùn dễ dàng để trồng cây. Bạn có thể sử dụng đất vườn nhiều dinh dưỡng thay thế bùn. Điều cần lưu ý là tránh loại đất tơi xốp như đất mùn, đất ươm cây mầm, chúng dễ bị cuốn trôi ra khỏi chậu.

  Ngâm đất trước khi trồng khoảng 7 – 10 ngày cho đất thật sự nhuyễn

  Tránh trộn đất với đá chân châu, đá sỏi, chất khoáng bón cây hay than bùn. Các chất này dễ trôi khỏi chậu và làm rễ cây Súng khó phát triển

  Kỹ thuật trồng hoa Súng vào chậu

  Dùng kéo cắt tỉa rễ và lá già cho cây. Đặt củ hoa Súng vào giữa chậu, phủ lên rễ một lớp đất (bùn) nữa cho bùn ngập 2/3 chiều cao chậu. Phần lá hướng lên trên, tạo góc nghiêng 45 độ về phía trung tâm chậu.

  Sau cùng, bạn đổ nước cho đầy chậu rồi mang chậu ra ngoài cho cây hứng sáng và quang hợp

  Kỹ thuật chăm sóc cây hoa Súng

  Chăm sóc hoa Súng cũng đơn giản như khi ta trồng cây vậy. Bạn chỉ cần thường xuyên cắt tỉa lá già, lá thối để nước không bị bẩn; cũng là giúp cây hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn.

  Thay nước thường xuyên để nước không bị rêu làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây

  Đối với hoa Súng, bạn bón phân 1 tháng 1 lần là thích hợp nhất. Sử dụng các loại phân bón nguồn gốc vi sinh hoặc hữu cơ, cung cấp nguồn dinh dưỡng an toàn cho cây. Hơn nữa nó phù hợp và an toàn cho cây trồng đặt trong bể cá cảnh.

  Chăm sóc giúp cây ra nhiều hoa

  Hoa súng là giống hoa nở vào ban ngày và ban đêm cụp lại. Mỗi bông hoa Súng sẽ tươi trong khoảng 3 – 5 ngày. Sau khi hoa tàn sẽ chìm xuống dưới mặt nước từ từ.

  Để cây có thể ra hoa nhiều, bạn hãy cắt bỏ tất cả các bông hoa đã tàn, và cắt cả cuống của chúng. Đồng thời tỉa bỏ lá già và lá đang héo, giúp nhường phần dinh dưỡng nuôi mầm bông khác

  #vuonhoahalan#hoasungmy#hoasunguc#cuahangvuonuom#

  ………………………………………

  Có thể bạn muốn xem: Hướng dẫn cách trồng hoa hồng đơm bông quanh năm Cách trồng hoa hồng rễ trần thành công Phân bón hữu cơ cao cấp tan chậm GreenBiora

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Hướng Dương Lùn Trong Chậu Đẹp Ngất Ngây
 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Leo Đẹp Thơm 4 Mùa
 • Tìm Hiểu Về Hoa Hồng Thơm Tại Việt Nam
 • Cách Chăm Sóc Cây Trang Đài
 • Trồng Hoa Sử Quân Tử Dây Leo Tô Điểm Cho Tường Nhà Thêm Rực Rỡ
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Hoa Súng Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Bí Ngồi Cho Năng Suất Cao
 • Cách Trồng Bí Ngòi Và Kỹ Thuật Trồng Bí Ngồi
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Bón Rau Ngót
 • Kinh Nghiệm Trồng Bầu, Bí, Mướp Và Cách Chăm Bón
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Cho Nhiều Bông Nở Rộ, Tỏa Hương Khắp Vườn
 • 1. Chuẩn bị dụng cụ trồng, đất trồng và giống

  Để đảm bảo thẩm mỹ, bạn nên mua chậu về làm dụng cụ trồng hoa súng. Chậu trồng hoa súng có thể làm bằng xi măng, xứ… có kích thước rộng miệng đạt 30 – 45cm và sâu khoảng 15 – 25cm. Chiếc chậu này có thể có hoặc không có lỗ thoát nước bên dưới cũng được. Nếu mua phải chậu có lỗ thì bạn cần chèn thêm một lớp vải bố hoặc một chiếc bao tải làm từ chất liệu vải bố xuống dưới đáy và tràn ra ra miệng chậu để giữ đất và nước bên trong.

  Đất trồng súng không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần dùng loại đất sạch không có sâu bệnh thường dùng để trồng các loại cây cảnh khác là được. Tuy nhiên, trước khi trồng, cần lọc đất để loại bỏ hết các loại sạn, sỏi, đá và than bùn… Trộn đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn, mùn hữu cơ… để tăng độ dinh dưỡng giúp cây phát triển nhanh chóng.

  Thông thường, người ta thường trồng hoa súng bằng củ. Củ giống bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng bán cây cảnh.

  Sau khi mua củ súng giống, cần xử lý qua bằng cách sử dụng kéo để cách cắt tỉa bỏ những đoạn rễ và lá đã quá già.

  Khi trồng súng, cần phải trồng củ giống ở rìa chậu, sát với thành chậu, sao cho lá trên củ hướng về phía giữa chậu và hướng lên trên tạo thành một góc nghiêng khoảng 45 độ.

  Để chậu hoa súng được sạch sẽ và đẹp đẽ, bạn nên rải sỏi và đá sạch kín hết phần đất trong chậu.

  Hoa súng là loại cây ưa phát triển ở môi trường nước, do đó, sau khi trồng, bạn cần thêm nước đầy vào chậu. Sau khi thêm nước, cần đặt chậu cây cảnh của mình ở ngoài trời thoáng khoảng vài ngày trước khi chuyển đến một vị trí mong muốn ở trong nhà.

  Để cây hoa súng của bạn có bộ lá to và hoa nở đẹp thì định kì 2 tháng một lần bạn nên bón cho cây thêm phân bón. Phân bón cho súng thường là dạng viên như phân NPK hoặc phân bánh dầu được ủ với nước cho nhuyễn. Nếu dùng dạng viên bạn chỉ cần bón xuống gốc cây khoảng 5 hạt là được. Cây được bón đủ phân thì sẽ kích thích rễ mọc nhanh và nhanh đâm chồi mới.

  Ngoài ra định kì bạn cũng nên bổ sung vào chậu hoa súng một lượng bùn mới khoảng 4 tháng/lần. Lượng bùn này sẽ là nguồn dinh dưỡng mới thay thế cho lớp đất bùn cũ.

  Định kì cắt tỉa lá vàng, lá già héo và những bông hoa đã tàn để những lớp hoa mới lên phát triển khỏe mạnh. Chú ý cắt sát tận gốc để tránh bị thối củ.

  Không nuôi quá nhiều cá trong chậu hoa và không cho cá ăn nhiều lần để giữ nước được sạch sẽ.

  Thường xuyên loại bỏ các loại thực vật chết. Không diệt các loại tảo sinh sôi trong chậu bằng phương pháp hóa học vì nó sẽ làm tổn thương hoa, lá và các loại vi khuẩn có lợi khác.

  Khoảng 50 ngày sau khi trồng là hoa súng đã bắt đầu nở những bông hoa đầu tiên.

  Mỗi bông hoa súng thường nở được từ 4 đến 5 ngày, sau đó chúng sẽ dần tàn và nhường cho những bông hoa mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Bắp Đơn Giản, Nhanh Và Hiệu Quả
 • Cách Trồng Bưởi Da Xanh
 • Cách Trồng Cây Bí Đao Sai Quả
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Bón Bí Đỏ
 • Cách Trồng Sen Trong Ao Vườn Giá 30.000Đ
 • Cách Trồng Hoa Súng Trong Chậu, Hồ Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Co Cách Nào Trồng Hoa Giấy Trong Chậu Cho Nhiều Hoa?
 • Cách Chăm Sóc Hoa Anh Thảo Trong Chậu
 • Cây Đỗ Quyên Nên Trồng Ở Đâu
 • Cách Trồng Hoa Tulip Trong Nước Đơn Giản
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Tulip Trong Chậu
 • – 1 chiếc chậu có đường kính 30 – 45 cm, sâu 15 – 20 hoặc kích thước tùy theo ý muốn

  Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chậu trồng cây rộng và nông

  Một chiếc chậu thích hợp trồng hoa súng thường có đường kính khoảng 30 – 45 cm, sâu 15 – 20 cm. Phần của hoa súng phát triển theo chiều ngang vì thế chậu trồng quá bé thì hoa và lá sau này sẽ bé hơn. Chậu có thể có lỗ hoặc không có lỗ đều được. Nếu lỗ chậu mau thì không cần phải lót vải mỏng còn nếu chậu của bạn có lỗ thưa thì nên lót bên trong một lớp vải mỏng để giữ đất.

  Bước 2: Sử dụng đất trồng sạch, không lẫn sỏi cát

  Đối với đất trồng hoa súng, bạn cần chọn loại đất sạch, không lẫn sỏi cát hoặc than bùn. Tốt nhất, bạn nên chọn loại đất nặng – loại đất thường được sử dụng trong vườn. Trước khi trồng, bạn có thể cho thêm phân bón dạng viên vào đất để tăng độ dinh dưỡng cho đất.

  Bước 3: Cắt bỏ lá và phần rễ đã già

  Trước khi đặt củ giống hoa súng vào trồng trong chậu, bạn cần rửa sạch sẽ bùn đất. Sau đó, các bạn hãy lấy kéo cắt tỉa bỏ những đoạn rễ và lá đã quá già.

  Bước 4: Trồng củ giống vào chậu

  Khi trồng củ giống hoa súng vào chậu, bạn cần nhớ trồng ở sát thành chậu, phần lá hướng lên trên tạo góc nghiêng 45 độ về phía trung tâm của chậu.

  Bước 5: Phủ một lớp sỏi hoặc đá trang trí lên bề mặt đất

  Bước 6: Đổ nước vào chậu cây

  Bạn có thể đặt chậu hoa súng vào trong bể nước, trong hồ cá, nhưng cần đảm bảo các lá hoa súng nổi trên mặt nước.

  Cách chăm sóc hoa súng khi trồng vào mùa đông

  Mùa đông là thời gian để hoa súng nghỉ ngơi. Khi đó, mọi người vẫn để yên củ hoa ngủ yên trong nước. Trong trường hợp bạn đặt chậu hoa súng trong ao ngoài trời vào mùa đông, bạn hãy đặt chậu hoa sâu xuống nước hơn.

  Vào mùa đông, bạn nên để chậu hoa súng ở nơi mát mẻ, đủ độ ẩm hoặc đặt vào một chiếc túi nhựa để duy trì nhiệt độ vừa phải. Nếu bạn không thể đặt cả chậu vào trong túi nhựa, hãy lấy củ giống ra khỏi chậu, làm sạch và lưu giữ nó trong than bùn rêu ở nhiệt độ 4 đến 10 độ C.

  Một số lưu ý khác khi trồng hoa súng tại nhà

  – Không bón quá nhiều phân vào chậu hoa súng

  – Không nuôi quá nhiều cá trong chậu hoa

  – Thường xuyên loại bỏ các loại thực vật chết

  – Hãy chắc chắn rằng 60% diện tích bề mặt chậu cần được che chắn bởi lá của hoa

  – Nên đặt trồng hoa súng trong đài phun nước, thác nước để đảm bảo nguồn oxy cho hoa

  – Không diệt các loại tảo sinh sôi trong chậu bằng phương pháp hóa học

  ST.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hướng Dương Tại Nhà Cực Đơn Giản
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hướng Dương Cho Tổ Ấm Thêm Hương Sắc
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hướng Dương Cao
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Chậu Hoa Đẹp Cẩm Chướng
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Cẩm Chướng Chùm Từ Hạt Trong Chậu Tại Nhà
 • Làm Giàu Nhờ Trồng Hoa Súng Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Vạn Thọ Lùn Nở Đúng Tết Nguyên Đán
 • Cách Nhân Giống Và Trồng Hoa Cúc Vạn Thọ Lùn Vào Chậu
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Vạn Thọ Lùn Pháp Cho Hoa Đẹp Ngày Tết
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Quỳnh
 • Tròn Mắt Trước Vẻ Đẹp Quyến Rũ Của Giống Hồng Leo Hà Lan
 • Làm giàu nhờ trồng hoa súng trong chậu

  Đó là cách trồng hoa súng mới lạ,

  hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với khí

  hậu, thổ nhưỡng của Việt Nam

  Ông thầy bất đắc dĩ

  Cái duyên với nghề trồng hoa súng của

  anh Ngô Văn Lãng (điện thoại số 0914080167,

  ngụ ở tổ 2, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm

  Lệ, TP Đà Nẵng) bắt đầu từ chuyến công tác ở

  TP.HCM cách đây 2 năm. “Tình cờ gặp giống

  súng quý Thái Lan, tôi liền mua 10 chậu đem về

  trồng thử”, anh Lãng nhớ lại. Anh Lãng khăn gói

  vào lại chúng tôi học hỏi kinh nghiệm lai giống, kỹ thuật chăm sóc và anh đã thành công. Cuối

  năm 2007, anh Lãng tăng cường nhân giống và mở rộng diện tích trồng hoa súng. Nhiều người từ

  Bình Thuận, Quảng Nam, Quảng Trị, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang đã tìm đến “thọ giáo”

  cách trồng hoa súng trong chậu của anh Lãng. Và anh Lãng trở thành ông thầy bất đắc dĩ.

  Cách chăm sóc hoa súng – theo anh Lãng – không quá khó: Sau khi gieo hạt giống (lấy từ

  cây bố mẹ) vào các chậu có sẵn bùn non, để nơi đầy đủ ánh sáng, khoảng 1 tháng sau đưa chậu

  sang hồ khác để dễ chăm sóc. Phân bón cho hoa súng là bánh dầu. 3 tháng sau ngày “ra riêng”,

  hoa súng đã có thể xuất ra thị trường. “Loại hoa súng có nguồn gốc Thái Lan này ra hoa liên tục,

  rất lâu tàn. Hoa màu trắng nở vào ban đêm, hoa tím và vàng nở vào ban ngày. Hương hoa rất

  thơm, đặc biệt có bông trổ rất nhiều cánh”, anh Lãng nói. Hiện anh còn trồng thêm hoa sen có

  xuất xứ từ Nhật Bản, thời gian thu hoạch chỉ trong 3 tháng.

  Hiện mỗi ngày anh Lãng cho xuất 30 – 50 chậu súng và gần 20 chậu sen. Với giá mỗi

  chậu hoa súng là 25 ngàn đồng/chậu, sen là 40 ngàn đồng/chậu, mỗi ngày anh thu vài triệu đồng.

  Hoa súng của anh đẹp, khỏe nên tiếng lành đồn xa, trong số người đến mua có cả ở Hà Nội,

  TP.HCM và nhiều tỉnh khác. Đặc biệt, những đợt cao điểm như Tết hay các dịp lễ, số lượng hoa

  trong vườn luôn không đủ đáp ứng nhu cầu. Với thành công này, anh Lãng được Phòng Kinh tế

  quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng tuyên dương là một trong những gương điển hình sản xuất giỏi của

  quận.

  Hoa súng xuất ngoại

  Còn với ông Ông Văn Trinh (Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), người trồng súng

  cũng khá nổi tiếng ở Đà Nẵng, chuyến đầu tiên xuất hoa ra Hà Nội là kỷ niệm đáng nhớ. Lần ấy

  không may chiếc xe tải bị đổ nhào, hoa súng nằm la liệt khắp nơi. Các phóng viên, nhà báo đến

  chụp hình lia lịa vì thấy “hiện tượng” lạ, ông Trinh kể lại. Trong rủi có may, từ lần đó, nhiều

  người biết đến ông hơn. Thế là các mối mua hàng cứ lần lượt đổ về tìm ông Trinh để mua cho

  được loại hoa súng ông trồng.

  Hoa súng trong chậu của anh Lãng –

  Ảnh: K.Quang

  Đến nay, nơi tiêu thụ hoa súng của ông không chỉ dừng lại ở các tỉnh thành lân cận, mà

  vươn đến Thái Lan. Cứ khoảng 2 – 3 tháng, một đợt trồng và xuất hoa súng, khách lại tìm ông để

  lấy hàng. Giá một chậu hoa súng tại thị trường trong nước là 20 ngàn đồng, tại Thái Lan là 50

  ngàn đồng. “Thị trường Thái Lan khó tính, yêu cầu phải trồng hoa súng với phân thủy sinh và

  cát. Do vậy, công trồng và chăm sóc nhiều hơn, nhưng nhờ vậy giá cũng cao hơn”, ông Trinh nói

  thêm.

  Có được đầu ra ổn định, doanh thu của ông Trinh bình ổn mức 8-9 triệu đồng/đợt. Nhiều

  hộ trong phường được ông hướng dẫn cách trồng, tăng thu nhập, phát triển kinh tế địa phương.

  “Kiếm được tiền trong không gian an nhàn, thanh tịnh của cỏ cây cũng là một niềm vui không

  nhỏ “, ông Trinh chia sẻ.

  Nguồn Internet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làm Giàu Nhờ Trồng Hoa Súng Trong Chậu Lam Giau Nho Trong Hoa Sung Trong Chau Doc
 • Nụ Tầm Xuân Tuyệt Đẹp Cực May Mắn Cho Phong Thủy Ngày Tết
 • Mách Bạn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Nhài Nở Nhiều Hoa
 • Cách Trồng Hoa Nhài Để Cây Phát Triển Tốt, Nở Nhiều Hoa
 • Hạt Giống Hoa Mẫu Đơn Kép Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Hoa Súng Trồng Trong Chậu, Vừa Đơn Giản Vừa Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Trong Nhà Có Mái Che
 • Có Nên Trồng Cây Hoa Ngọc Lan Trong Nhà Không?
 • Cách Trồng Hoa Cát Tường Trong Chậu
 • Trồng Hoa Cát Tường Trong Chậu Hoa Greenbo
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Cát Tường Trong Chậu Bằng Cây Giống
 • Chỉ cần một củ giống cứng cáp, một chiếc chậu, đất, nước là bạn hoàn toàn có thể tự trồng một chậu hoa súng nhỏ xinh ngay tại nhà.

  Hoa súng có tên khoa học là Nymphaea. Trải qua hàng ngàn năm đến nay, con người luôn bị thu hút bởi loài hoa với vẻ đẹp bí ẩn, hóa chồi cao lên mặt nước trông như một phép màu. Trước đây, hoa súng rất quý hiếm, nó thường chỉ được trồng trong các hồ nước của cung điện lớn, còn bây giờ loài hoa này đã trở nên phổ biến và chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp nó ở các khu vườn công cộng, trong ao hoặc chậu cảnh tại nhà.

  Chuẩn bị

  – 1 chiếc chậu có đường kính 30 – 45 cm, sâu 15 – 20 hoặc kích thước tùy theo ý muốn

  – Củ giống

  – Đất trồng sạch

  – Sỏi, đá trang trí

  – Vải mỏng

  Cách trồng Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chậu trồng cây rộng và nông

  Một chiếc chậu thích hợp trồng hoa súng thường có đường kính khoảng 30 – 45 cm, sâu 15 – 20 cm. Hoa súng phát triển theo chiều ngang vì thế cần trồng trong chậu lớn để hoa và lá sau này sẽ phát triển kích thước tốt nhất. Chậu có thể có lỗ hoặc không có lỗ đều được. Nếu lỗ chậu mau thì không cần phải lót vải mỏng còn nếu chậu của bạn có lỗ thưa thì nên lót bên trong một lớp vải mỏng để giữ đất.

  =

  Bước 2: Sử dụng đất trồng sạch, không lẫn sỏi cát

  Đối với đất trồng hoa súng, bạn cần chọn loại đất sạch, không lẫn sỏi cát hoặc than bùn. Tốt nhất, bạn nên chọn loại đất nặng – loại đất thường được sử dụng trong vườn. Trước khi trồng, bạn có thể cho thêm phân bón dạng viên vào đất để tăng độ dinh dưỡng cho đất.

  Bước 3: Cắt bỏ lá và phần rễ đã già

  Trước khi đặt củ giống hoa súng vào trồng trong chậu, bạn cần rửa sạch sẽ bùn đất. Sau đó, các bạn hãy lấy kéo cắt tỉa bỏ những đoạn rễ và lá đã quá già.

  Bước 4: Trồng củ giống vào chậu

  Khi trồng củ giống hoa súng vào chậu, bạn cần nhớ trồng ở sát thành chậu, phần lá hướng lên trên tạo góc nghiêng 45 độ về phía trung tâm của chậu.

  Bạn có thể đặt chậu hoa súng vào trong bể nước, nhưng cần đảm bảo các lá hoa súng nổi trên mặt nước.

  Cách chăm sóc hoa súng khi trồng vào mùa đông

  Mùa đông là thời gian để hoa súng nghỉ ngơi. Khi đó, mọi người vẫn để yên củ hoa ngủ yên trong nước. Trong trường hợp bạn đặt chậu hoa súng trong ao ngoài trời vào mùa đông, bạn hãy đặt chậu hoa sâu xuống nước hơn.

  Vào mùa đông, bạn nên để chậu hoa súng ở nơi mát mẻ, đủ độ ẩm hoặc đặt vào một chiếc túi nhựa để duy trì nhiệt độ vừa phải. Nếu bạn không thể đặt cả chậu vào trong túi nhựa, hãy lấy củ giống ra khỏi chậu, làm sạch và lưu giữ nó trong than bùn rêu ở nhiệt độ 4 đến 10 độ C.

  Một số lưu ý khác khi trồng hoa súng tại nhà

  – Không bón quá nhiều phân vào chậu hoa súng

  – Không nuôi quá nhiều cá trong chậu hoa

  – Thường xuyên loại bỏ các loại thực vật chết

  – Hãy chắc chắn rằng 60% diện tích bề mặt chậu cần được che chắn bởi lá của hoa

  – Nên đặt trồng hoa súng trong đài phun nước, thác nước để đảm bảo nguồn oxy cho hoa

  – Không diệt các loại tảo sinh sôi trong chậu bằng phương pháp hóa học

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Trinh Nữ Hoàng Cung
 • Hướng Dẫn Trồng Cây Trinh Nữ Hoàng Cung
 • Cách Chăm Sóc Cây Mai Vàng Ở Miền Bắc Ra Hoa Đúng Tết
 • Hạt Giống Hướng Dương Lấy Hạt Để Ăn
 • Hướng Dương Khổng Lồ Cao Sản F1 Lấy Hạt, Làm Cảnh
 • Làm Giàu Nhờ Trồng Hoa Súng Trong Chậu Lam Giau Nho Trong Hoa Sung Trong Chau Doc

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Giàu Nhờ Trồng Hoa Súng Trong Chậu
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Vạn Thọ Lùn Nở Đúng Tết Nguyên Đán
 • Cách Nhân Giống Và Trồng Hoa Cúc Vạn Thọ Lùn Vào Chậu
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Vạn Thọ Lùn Pháp Cho Hoa Đẹp Ngày Tết
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Quỳnh
 • Làm giàu nhờ t rồng hoa súng trong chậu

  Đó là cách trồng hoa súng mới lạ, hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của Việt Nam

  Ông thầy bất đắc dĩ

  Cái duyên với nghề trồng hoa súng của anh Ngô Văn Lãng (điện thoại số 0914080167, ngụ ở tổ 2, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) bắt đầu từ chuyến công tác ở chúng tôi cách đây 2 năm. “Tình cờ gặp giống súng quý Thái Lan, tôi liền mua 10 chậu đem về trồng thử”, anh Lãng nhớ lại. Anh Lãng khăn gói vào lại chúng tôi học hỏi kinh nghiệm lai giống, kỹ thuật chăm sóc và anh đã thành công. Cuối năm 2007, anh Lãng tăng cường nhân giống và mở rộng diện tích trồng hoa súng. Nhiều người từ Bình Thuận, Quảng Nam, Quảng Trị, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang… đã tìm đến “thọ giáo” cách trồng hoa súng trong chậu của anh Lãng. Và anh Lãng trở thành ông thầy bất đắc dĩ.

  Cách chăm sóc hoa súng – theo anh Lãng – không quá khó: Sau khi gieo hạt giống (lấy từ cây bố mẹ) vào các chậu có sẵn bùn non, để nơi đầy đủ ánh sáng, khoảng 1 tháng sau đưa chậu sang hồ khác để dễ chăm sóc. Phân bón cho hoa súng là bánh dầu. 3 tháng sau ngày “ra riêng”, hoa súng đã có thể xuất ra thị trường. “Loại hoa súng có nguồn gốc Thái Lan này ra hoa liên tục, rất lâu tàn. Hoa màu trắng nở vào ban đêm, hoa tím và vàng nở vào ban ngày. Hương hoa rất thơm, đặc biệt có bông trổ rất nhiều cánh”, anh Lãng nói. Hiện anh còn trồng thêm hoa sen có xuất xứ từ Nhật Bản, thời gian thu hoạch chỉ trong 3 tháng.

  Hiện mỗi ngày anh Lãng cho xuất 30 – 50 chậu súng và gần 20 chậu sen. Với giá mỗi chậu hoa súng là 25 ngàn đồng/chậu, sen là 40 ngàn đồng/chậu, mỗi ngày anh thu vài triệu đồng. Hoa súng của anh đẹp, khỏe nên tiếng lành đồn xa, trong số người đến mua có cả ở Hà Nội, chúng tôi và nhiều tỉnh khác . Đặc biệt, những đợt cao điểm như Tết hay các dịp lễ, số lượng hoa trong vườn luôn không đủ đáp ứng nhu cầu. Với thành công này, anh Lãng được Phòng Kinh tế quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng tuyên dương là một trong những gương điển hình sản xuất giỏi của quận.

  Hoa súng xuất ngoại

  Còn với ông Ông Văn Trinh (Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), người trồng súng cũng khá nổi tiếng ở Đà Nẵng, chuyến đầu tiên xuất hoa ra Hà Nội là kỷ niệm đáng nhớ. Lần ấy không may chiếc xe tải bị đổ nhào, hoa súng nằm la liệt khắp nơi. Các phóng viên, nhà báo đến chụp hình lia lịa vì thấy “hiện tượng” lạ, ông Trinh kể lại. Trong rủi có may, từ lần đó, nhiều người biết đến ông hơn. Thế là các mối mua hàng cứ lần lượt đổ về tìm ông Trinh để mua cho được loại hoa súng ông trồng.

  Đến nay, nơi tiêu thụ hoa súng của ông không chỉ dừng lại ở các tỉnh thành lân cận, mà vươn đến Thái Lan. Cứ khoảng 2 – 3 tháng, một đợt trồng và xuất hoa súng, khách lại tìm ông để lấy hàng. Giá một chậu hoa súng tại thị trường trong nước là 20 ngàn đồng, tại Thái Lan là 50 ngàn đồng. “Thị trường Thái Lan khó tính, yêu cầu phải trồng hoa súng với phân thủy sinh và cát. Do vậy, công trồng và chăm sóc nhiều hơn, nhưng nhờ vậy giá cũng cao hơn”, ông Trinh nói thêm.

  Có được đầu ra ổn định, doanh thu của ông Trinh bình ổn mức 8-9 triệu đồng/đợt. Nhiều hộ trong phường được ông hướng dẫn cách trồng, tăng thu nhập, phát triển kinh tế địa phương. “Kiếm được tiền trong không gian an nhàn, thanh tịnh của cỏ cây cũng là một niềm vui không nhỏ…”, ông Trinh chia sẻ.

  Nguồn Internet

  --- Bài cũ hơn ---

 • Nụ Tầm Xuân Tuyệt Đẹp Cực May Mắn Cho Phong Thủy Ngày Tết
 • Mách Bạn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Nhài Nở Nhiều Hoa
 • Cách Trồng Hoa Nhài Để Cây Phát Triển Tốt, Nở Nhiều Hoa
 • Hạt Giống Hoa Mẫu Đơn Kép Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Bán Hạt Giống Hoa Mẫu Đơn Kép Uy Tín Chất Lượng Giá Tốt Nhất
 • Cách Trồng Hoa Súng Trong Chậu Tại Nhà Cực Đẹp Bằng Củ

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Păng
 • Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Trồng Và Chăm Sóc Hoa Păng
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Atiso
 • Cách Trồng Hoa Atiso Trong Thùng Xốp Cho Năng Suất Cao
 • Lựa Chọn Và Xử Lý Giá Thể Trước Khi Trồng Hoa Kiểng
 • Hướng dẫn cách trồng hoa súng trong chậu tại nhà cực đẹp, trang trí nhà cực xinh. Kỹ thuật trồng hoa súng bằng hạt trong thùng xốp.

  Cách trồng hoa súng tại nhà

  Chuẩn bị dụng cụ và củ giống

  Đặt chậu súng nơi có ánh sáng đầy đủ, tối thiểu 6h-7h/ngày giúp cây quang hợp đầy đủ và có hoa thường xuyên. Súng không trồng được trong nhà lâu ngày, cây sẽ không ra hoa hoặc chết. Lá súng ở trên mặt nước vì vậy cần nhiều diện tích hơn sen.

  Cây súng ưa ấm, nhiệt độ phù hợp từ 16-30oC. Nếu nhiệt độ quá lạnh cây sẽ không có hoa, nếu nhiệt độ tăng cao khiến cây bị cháy lá, chậm lớn.

  Cây ưa ẩm

  Súng trồng trong bùn nhiều dinh dưỡng, nên trồng với độ sâu 30-40 cm, trồng sâu quá cây nhiều lá, ít hoa hoặc bị chết. Chiều cao từ cuống lá lên mặt nước là 4-5cm là thích hợp nhất.

  Cách trồng hoa súng

  Sau khi mua củ súng giống, cần xử lý qua bằng cách sử dụng kéo để cách cắt tỉa bỏ những đoạn rễ và lá đã quá già.

  Khi trồng súng, cần phải trồng củ giống ở rìa chậu, sát với thành chậu, sao cho lá trên củ hướng về phía giữa chậu và hướng lên trên tạo thành một góc nghiêng khoảng 45 độ.

  Để chậu hoa súng được sạch sẽ và đẹp đẽ, bạn nên rải sỏi và đá sạch kín hết phần đất trong chậu.

  Hoa súng là loại cây ưa phát triển ở môi trường nước, do đó, sau khi trồng, bạn cần thêm nước đầy vào chậu. Với cách trồng hoa súng trong chậu, cau khi thêm nước, cần đặt chậu cây cảnh của mình ở ngoài trời thoáng khoảng vài ngày trước khi chuyển đến một vị trí mong muốn ở trong nhà.

  Cách chăm sóc hoa súng

  Để cây hoa súng của bạn có bộ lá to và hoa nở đẹp thì định kì 2 tháng một lần bạn nên bón cho cây thêm phân bón. Phân bón cho súng thường là dạng viên như phân NPK hoặc phân bánh dầu được ủ với nước cho nhuyễn. Nếu dùng dạng viên bạn chỉ cần bón xuống gốc cây khoảng 5 hạt là được. Cây được bón đủ phân thì sẽ kích thích rễ mọc nhanh và nhanh đâm chồi mới.

  Ngoài ra định kì bạn cũng nên bổ sung vào chậu hoa súng một lượng bùn mới khoảng 4 tháng/lần. Lượng bùn này sẽ là nguồn dinh dưỡng mới thay thế cho lớp đất bùn cũ.

  Định kì cắt tỉa lá vàng, lá già héo và những bông hoa đã tàn để những lớp hoa mới lên phát triển khỏe mạnh. Chú ý cắt sát tận gốc để tránh bị thối củ.

  Không nuôi quá nhiều cá trong chậu hoa và không cho cá ăn nhiều lần để giữ nước được sạch sẽ.

  Thường xuyên loại bỏ các loại thực vật chết. Không diệt các loại tảo sinh sôi trong chậu bằng phương pháp hóa học vì nó sẽ làm tổn thương hoa, lá và các loại vi khuẩn có lợi khác.

  Khoảng 50 ngày sau khi trồng là hoa súng đã bắt đầu nở những bông hoa đầu tiên.

  Mỗi bông hoa súng thường nở được từ 4 đến 5 ngày, sau đó chúng sẽ dần tàn và nhường cho những bông hoa mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Xác Pháo
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Xác Pháo Xanh
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Xác Pháo Đỏ Tại Nhà Đón Năm Mới
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Xác Pháo Đỏ
 • Bảo Lộc Đẹp Hút Hồn Người Trong Mùa Hoa Phấn
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Súng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Hoa Súng Hoa Đẹp Trồng Cảnh Quan Nước
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Mười Giờ Sam Ai Cũng Phải Mê
 • Cây Hoa Sam Nhật Trồng Viền
 • Bán Hạt Giống Hoa Cúc Lobelia Mix Chất Lượng Với Giá Tốt
 • Cách Trồng Hoa Cúc Bách Nhật
 • Súng – loài hoa gần gũi và thân thuộc của người Việt, ở các làng quê, đến mùa hè, khắp các ao, hồ đều phủ kín màu tím của hoa súng. Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu của người dân cũng ngày một nâng cao, và trồng hoa súng đã trở thành thú vui của người Việt. Để hoa súng có thể sinh trưởng và phát triển tốt, chúng ta cùng tìm hiểu cách trồng và chăm sóc.

  Tên gọi: cây hoa súng, cây bông súng..

  Tên khoa học: Nymphaea rubra

  Họ thực vật: Nymphaeaceae

  Nguồn gốc: Ấn Độ

  Màu sắc: hoa súng tím, hoa súng trắng, hoa súng hồng, hoa súng vàng….

  Đặc điểm hình thái: có lá đơn mọc cánh, mặt lá nhắn màu xanh bóng, hoa súng rộng từ 7-15cm, cây có rễ dưới nước.

  Hoa súng tím hồng.

  Hoa súng màu các màu.

  Hoa súng – loài hoa bình dị và dân dã, gắn liều với tuổi thơ của biết bao người Việt. Cho đến ngày nay, đây trở thành loài hoa cảnh được rất nhiều người lựa chọn để trồng cây sân vườn. Hoa súng thái mang là biểu tượng của tình yêu vợ chồng, sự báo hiệu niềm vui, và mang đến sự trong sạch, tinh khiết cho tâm hồn. Còn gì tuyệt vời hơn, khi mỗi sáng thức dậy đều được ngắm những đóa hoa súng.

  Chuẩn bị để trồng hoa súng

  Súng sống và phát triển tốt nhất trong môi trường đất bùn và nước. Vì thế để trồng hoa súng, cần phải chuẩn bị trước một chiếc chậu cảnh có đường kính khoảng 40cm và độ sâu 20cm. Đất trồng phải thực sự sạch và giàu chất dinh dướng. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm bao tải và một số vật liệu khác. Đặc biệt, trong công tác chuẩn bị không thể thiếu đi sự xuất hiện của củ súng. Chọn củ giống tốt sẽ quyết định sự thành bại của công cuộc trồng hoa. Lưu ý, chọn giống đúng màu bạn thích, củ già và cứng cáp mới dễ nảy mầm và sinh trường.

  Giống hó súng thái.

  Hoa súng vàng.

  Hoa súng thái màu tím

  Cách trồng và chăm sóc

  Đa phần súng sống và phát triển rộng khắp ở các ao, hồ có diện tích lớn. Vì thế, nếu muốn có hoa súng trồng tiểu cảnh sân vườn thì cần phải tạo một môi trường sống tương tự. Nếu diện tích hạn chế, chỉ có trong chậu hay những tiểu cảnh nhỏ thì số lượng cây súng cũng sẽ ít hơn.

  Khi tiến hành trồng súng phải trồng củ ở phía rìa bên của chậu để cho lá trên hướng về phía giữa, tạo thành một góc nghiêng khoảng 45 độ. Chậu cây không cần có lỗ thoát nước để giữ được nước cho cây. Nên rải sỏi và đá sạch kín phần đất trong chậu để giúp cho chậu hoa đẹp và sang trọng hơn. Sau khi trồng cây vào đất xong thì tiến hành đổ nước và để ở ngoài trời thoáng mát. Sau vài ngày, súng sẽ dần nảy mầm và vươn lá non. Sau khoảng 50 ngày súng sẽ ra hoa và hoa nở trong vòng 5 ngày. Để cho cây phát triển tốt, nên tỉa lá định kì 2 tháng 1 lần và bổ sung phân vón để cho cây phát triển tốt. Ngoài ra, cũng nên định kì bổ sung bùn cho cây. Để thiết kế một chậu súng trong nhà không khó, chỉ cần chủ nhân chịu khó tìm hiểu và bỏ công sức, chắc chắn sẽ sở hữu được một chậu hoa đẹp và ưng ý. Liên hệ Cây Cảnh 4 Mùa để đặt hàng sớm nhất.

  Hoa súng thái chúng tôi bán quanh năm ạ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Nhài Nhật Bản Trong Chậu, Ngoài Ban Công
 • Chi Tiết Cách Trồng Hoa Nhài Nhật Bản Tại Nhà
 • Hoa Bạch Yến Và Những Công Dụng Tuyệt Vời Trong Cuộc Sống
 • Cách Trồng Hoa Tulip Đơn Giản Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Baby Đẹp Và Tươi Lâu
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Súng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Khế
 • Tông Ngã Me Kiểng Giá Trăm Triệu, Tài Xế Được ‘thông Cảm’ Bồi Thường 10 Triệu
 • Thuyết Minh Về Cây Lúa Nước
 • 9 Bài Thuyết Minh Về Cây Lúa Nước Việt Nam
 • Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Mít Nghệ
 • Cây hoa súng có nhiều màu sắc, dáng hoa đẹp, hoa nở quanh năm thích hợp làm cây cảnh thủy sinh trang trí

  Tên thường gọi: Cây Hoa Súng, Cây Bông Súng

  Tên khoa học: Nymphaea rubra / Nymphaea Spp

  Họ thực vật: Nymphaeaceae.

  Cây hoa súng loài hoa mang vẽ đẹp dân dã có khắp mọi vùng miền trên đất nước việt nam. Có rất nhiều loại hoa súng khác nhau, mỗi loại lại mạng điều đặc biệt và thú vị riêng biệt, hoa súng có mùi hương dễ chịu. Sự đa dạng phong phú ấy làm cho cây được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn để làm cây thủy sinh trang trí ở ban công, sân thượng hay sân vườn để tạo cảm giác mới lạ cho không gian sống thêm một chút dân dã vùng làng quê.

  Hình thái: Cây hoa súng là loại cây thân thảo sống thủy sinh, có hình dánh đẹp. Hoa súng có kích thước 7 – 15 cm, hoa xếp xoắn vòng với 4-12 lá đài, thường thì có từ 4-6 lá với màu xanh có đốm và lằng đen, cánh hoa vào khoảng 10 đến 15, xếp lợp. Hoa có nhiều nhị xếp xoắn, tiểu nhụy vào khoảng 40, chung đới có mũi vàng cao, tâm bì rời nhau ở ngăn. Hoa súng có nhiều màu sắc phong phú như màu hồng cánh sen, lam nhạt, trắng, đỏ, tím,… Lá hoa súng là dạng lá đơn mọc cách, lá có dạng hình tròn,phiến lá hình răng cưa thưa, xẻ thùy sâu, có gân nỗi tỏa tròn ở mặt dưới của lá. Mặt dưới của lá không có long màu xanh đậm hoặc màu tím, mặt trên nhẵn có màu xanh bóng, lá có màu xanh nhạt chuyển đậm dần khi già.

  Hoa súng khi nở hướng về phía mặt trời, ở vùng nhiệt đới như việt nam cây hoa súng thường nở vào buổi sáng và kép lại vào chiều tối, hoa nở trong 3 ngày, hoa nở có mùi hương nhẹ làm mát bầu không khí. Là cây sống thủy sinh nên thân và rể của cây điều nằm trong nước. một phần lá của cây ngấm nước, những phần khác nỗi nhẹ trên mặt nước.

  Điều kiện sống: Cây hoa súng là loại cây thủy sinh, thích hợp với điều kiện thời tiết ấm, độ ẩm cao. Cây ưa sáng, nếu thiếu ánh sáng cây sẽ chỉ có lá mà không ra hoa. Cây có thể sinh sản từ hạt, lá , củ vì thế cây có khả năng tái sinh rất nhanh.

  Cách chăm sóc: Cây hoa súng thích nghi tốt với thời tiết ấm, thường xuyên bón phân định kì để cây phát triển lá to xanh mướt, ra hoa đẹp thường xuyên. Tránh bón phân trực tiếp vào châu hoa súng vì như vậy vô tình bạn đã nuôi dưỡng các loại tảo sinh trưởng nhiều hơn trong nước và không nên bón quá nhiều phân Ure vì cây không chịu được nước có nồng độ nặm cao. Những khi trời nắng ngắt, độ ẩm thấp thì vào buổi chiều bạn nên tưới cây để cây mát tránh mất sức, thường xuyên loại các loại thực vật chết để giữ nước được sạch sẽ.

  Nhân giống: Cây hoa súng có thể nhân giống bằng 2 phương pháp là gieo hạt và tách cây.

  Tác giả: Nguyễn Phạm Uyên Uyên

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Gieo Trồng Dưa Lưới Đúng Kỹ Thuật
 • Cây Đào Tiên Và Cách Chăm Sóc Tốt.
 • Gặp Sư Thầy Đang Chăm Sóc Cây, Phật Tử Được Chỉ Cho 4 Việc Cần Áp Dụng Để Nuôi Dạy Con Cái Nên Người: Bậc Cha Mẹ Nên Biết!
 • Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ngọc Lan
 • Giới Thiệu Về Cây Đỗ Xanh
 • Cách Trồng Hoa Sen, Súng Trong Nhà.

  --- Bài mới hơn ---

 • Mỹ Dung Dạ Hương: Kì Lạ Loài Lan Có Tên Độc Đáo Nhất Việt Nam
 • 【Hạt Giống Hoa Dừa Cạn】Thích Hợp Trồng Thảm, Hoặc Trồng Trong Giỏ Treo
 • Sung Mỹ Trồng Chậu Đón Tết Sum Vầy
 • Hạt Giống Hoa Dây Leo Xanh
 • Bán Hoa Nhài Nhật Tím Ii Cây Hoa Nhài Nhật Đẹp Phong Thủy
 • Cách trồng hoa sen, súng trong nhà.

  Chúng ta cùng tìm hiểu về cách trồng hoa sen, súng . Và những tác dụng không ngờ tới của chúng !

  //i0.wp.com/www.inkndrinkmarkers.com/caches-images/https2dotxetxetthuyte1dotcomxethinhxettinxettoxet15156478561dotjpg.jpg?w=400

  cach trong hoa sung, hoa sen, hoa sung,cach trong hoa sung hoa sen hoa sung

  Chúng ta cùng tìm hiểu về cách trồng hoa sen, súng . Và những tác dụng không ngờ tới của chúng !

  Giới thiệu chung :

  Hoa súng : Có nguồn gốc xuất xứ từ tiểu lục địa thuộc Ấn Độ , và lan rộng sang nhiều lục địa tên gọi khoa học là Nymphea. Chúng còn nhiều tên gọi khác như là : huệ nước, hoa hồng của nước vv.. Hoa súng tượng trưng cho sự dịu dàng , lãng mạn, thanh tú ..

  Hoa sen : tên khoa học là ( Nelumo nucifera Gaetn) là một trong những loài bán cạn xuất hiên sớm trên trái đất , cũng có nguồn gốc từ Ấn độ , Châu Á của chúng ta . Và nhắc tới hoa sen như một biểu tượng lớn của Phật Giáo : Theo kinh Lalitavistara phần tâm linh của con người thì vô nhiễm , như hoa sen trong bùn mà không bị hôi tanh toát lên vẻ thuần khiết cao quý .

  Và sau đây ta vào phần chính CÁCH TRỒNG :

  1 Chuẩn bị dụng cụ trồng , đất và giống :

  – Đất trồng : Đất trồng thì cũng khá dễ không quá cầu kì về chất đất , nhưng các bạn nên lọc đất khỏi sạn to hay đá trong đất , bỏ kèm cũng phân ủ mục , xơ dừa, mùn hữu cơ để đất có thêm dinh dưỡng nuôi cây.

  – Giống : các bạn có thể mua những giống tốt hoa đẹp to ở các cửa hàng hoặc trên mạng hay có bán sen nhật , súng đẹp màu lạ.

  súng thì các bạn có thể xin củ về trồng , hoặc sen thì các bạn có thể bỏ hạt sen già vào cái chén đổ ngập nước sau một thời gian hạt sẽ nãy mầm nhìn rất dễ thương và bắt mắt.

  Sau khi chuẩn bị xong , nếu là súng thì các bạn tỉa sạch sẽ bớt những lá héo úa để lại củ tương tự súng thì bỏ hạt mầm vào trên bề mặt đất trộn phân.

  Khi trồng thì các bạn nên để củ , hoặc mầm gần sát mép hồ để lá hướng về tâm chậu một góc 45 độ

  Sau đó đổ nước ngập chậu để ở nơi thoáng mát , có ánh nắng sau khi cây đã thích nghi phát triển mạnh thì bạn có thể bê vào nhà chỗ mình thích nhất.

  Các bạn có thể bỏ vài loại cá nhỏ như 7 màu , trân châu , và rãi sỏi trắng ở nền đất cho thêm phần sinh động cho chậu sen, súng của mình

  Định kì bón phân cho cây thường thì vào tầm trên 2 tháng 1 lần , và bón các loại NPK hoặc phân bánh dầu được ủ với nước cho nhuyễn ,

  Và nên bổ sung một lượng bùn từ ao hồ 4 tháng 1 lần để cây cảm thấy như ở môi trường tốt nhất của chúng.

  Cắt tỉa những lá úa chết để chậu cây nhìn có sức sống , đẹp mắt hơn.

  Không cho cá ăn quá nhiều tránh gây bẩn cho hồ của mình.

  Khoảng 50 ngày hoa bắt đầu nở những bông đầu tiên.

  Mỗi bông nhở khoảng tầm trong vòng 5 ngày , ban ngày nở ban đêm lại khép vào và sau đó sẽ tàn.

  Theo Y học cổ truyền, các bộ phận của cây được dùng làm thuốc thanh nhiệt, chống say nắng, cầm máu… Đặc biệt, nó còn trị hiệu quả chứng co giật ở trẻ, đau lưng mỏi gối, nam bị di tinh hoặc phụ nữ khí hư bạch đới.​

  Chữa thận hư, tỳ yếu, đau mỏi ngang thắt lưng: củ súng 20 g, ba kích, cẩu tích, tỳ giải (tẩm rượu sao), hà thủ ô (chế với đậu đen đồ phơi 9 lần), ngưu tất mỗi vị 12 g. Sắc uống ngày một thang.

  Giải cảm nắng: củ súng nấu chè ăn.

  Chữa suy nhược cơ thể, hay đổ mồ hôi trộm, di tinh: củ súng nấu chín, bóc vỏ 400 g. Củ mài nấu chín, bóc vỏ 800 g. Phơi khô tán nhỏ, mỗi lần dùng 10 g nấu thành chá oăn hằng ngày lúc đói. Bài thuốc này còn có tác dụng bồi bổ, ích chí, mạnh tinh.

  Chữa hen suyễn ở ngườigià và trẻ em: củ súng và hạt cải củ, hai thứ lượng bằng nhau, đem đồ chín, phơi khô, tẩm nước cốt gừng, tán nhỏ thành bột, luyện vớimật ong thành viên hoàn bằng hạt ngô đồng, ngày uống 50 viên với nước sôi. Bài thuốc còn có tác dụng bổ dưỡng, giảm ho, cắt cơn hen.

  Ngày nay, qua rất nhiều nghiên cứu hàng đầu thế giới, hoa súng đã được công nhận về công dụng dưỡng trắng dịu nhẹ đối với da tổn thương và da nhạy cảm. Cùng tìm hiểu những công dụng của tinh chất hoa súng đối với làn da.​

  – Cung cấp các yếu tố cần thiết (amino acid) giúp tái cấu trúc da nhanh chóng sau các tổn thương (do mụn, do tác động của ánh nắng, do khói bụi, …).

  – Giúp da sáng đẹp rõ rệt và giảm đáng kể các đốm sẫm màu đối với da bị đốm, da nám sạm và tàn nhang.

  – Cuộc sống hiện đại với những mối lo không tưởng tác động không nhỏ đến làn da như khói bụi, môi trường ô nhiễm, tia UV, các kích thích từ bên ngoài, mụn, … Những tác nhân trên không những gây stress cho da, mà còn khiến tình trạng da ngày càng xấu đi và thể hiện rõ rệt ra bên ngoài. Tinh chất hoa súng giúp giảm đáng kể sự hình thành melanin bởi các tác nhân trên, tránh được các biểu hiện xấu bên ngoài như nám da, tàn nhang và mụn.

  – Ức chế sự hình thành các tác nhân gây kích ứng giúp giảm kích ứng da (do mụn, do tác động của ánh nắng, do khói bụi, …), bảo vệ da chống lại sự lão hóa

  – Bảo vệ da dưới tác động của ánh nắng mặt trời, duy trì sức khỏe cho làn da.

  1. Làm dịu dạ dày

  Một trong những tác dụng phổ biến nhất của hoa sen được dùng trong y học cổ truyền Trung Hoa là để làm dịu dạ dày. Ngâm hạt sen trong nước ấm trong vài giờ và sau đó thêm đường để vừa ăn. Tuy nhiên, với những người bị tiêu chảy không nên áp dụng cách này.

  2. Giảm bớt mất ngủ

  Bài thuốc dân gian đươc biết đến từ lâu là uống trà tâm sen hoặc nấu chè hạt sen có tác dụng an thần trấn kinh giúp bạn có dễ ngủ hơn và ngủ sâu giấc hơn.

  3. Giảm lượng đường huyết và cholesterol

  Củ sen chứa cả chất xơ và carbohydrate phức tạp. Hai thành phần này phối hợp với nhau sẽ có tác dụng kiểm soát lượng cholesterol và đường huyết, giúp bạn duy trì quá trình tiêu hóa chậm và ổn định.

  4. Củ sen giàu Vitamin C, kali

  Củ sen chứa rất nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng, như vitamin C, rất quan trọng cho chức năng hàng ngày của cơ thể. Một trong số các khoáng chất có trong củ sen là kali – chất giúp điều chỉnh huyết áp.

  Cách làm: Đun củ sen trong 10 phút và sau đó ăn trực tiếp để có thể hấp thu được các chất dinh dưỡng. Củ sen cũng là một thành phần phổ biến trong nhiều món ăn của người châu Á và có thể được chuẩn bị trong các bữa ăn hàng ngày.

  5 Trị ho

  Áp dụng cách truyền thống đã được chứng minh bằng một số nghiên cứu sau: trộn bột hạt sen với mật ong để làm dịu cơn ho.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Hoa Sen Và Hoa Súng
 • Trồng Hạt Giống Hoa Sen Mini Nhật Bản Theo Cách Mới
 • Cách Trồng Hoa Sen Bằng Hạt
 • Hạt Giống Hoa Mười Giờ Mỹ Mix
 • Hạt Giống Hoa Mười Giờ Cánh Đơn Mix
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100