Top 12 # Xem Nhiều Nhất Chăm Sóc Hoa Súng Trong Chậu / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Kỹ Thuật Trồng Hoa Súng Và Chăm Sóc Cây Hoa Súng Trong Chậu / 2023

Kỹ thuật trồng hoa Súng và chăm sóc cây hoa Súng trong chậu

Kỹ thuật trồng hoa súng và chăm sóc đơn giản tại nhà mà người yêu hoa nào cũng nên biết. Để hoa Súng luôn nở hoa quyến rũ nồng nàn

Đồng hành cùng hoa Sen, hoa Súng cũng là loài hoa đẹp nhất trong thế giới thực vật thủy sinh. Không chỉ hoa Sen, hoa Súng cũng được ca ngợi trong rất nhiều tác phẩm nghệ thuật. Ngoài vẻ đẹp nhã nhặn, thanh tao, mùi hương thơm nồng thì hoa Súng cũng là loài cây cực dễ trồng, dễ chăm sóc bởi sức sống mãnh liệt của chúng.

Tuy nhiên, sự sống mãnh liệt ấy ta thường được chứng kiến trong ao hồ hay ruộng đồng quê hương. Nếu bạn yêu thích loài hoa này, và muốn có cả vườn hoa Súng trong nhà mình thì sao? Liệu có đơn giản đến vậy?

Bài viết sẽ giúp bạn nắm được các bước kỹ thuật trồng hoa Súng cơ bản trong chậu đơn giản nhất. Mời cả nhà tham khảo

Chậu trồng

Cây hoa Súng có bộ rễ phát triển rất mạnh và kích thước rễ phát triển sẽ tạo thành chùm tương đối lớn. Bạn cần chọn một chiếc chậu rộng với đường kính khoảng 35 cm x 45 cm x 30 cm.

Chậu có thể có lỗ hoặc không cần lỗ. Nếu chậu có lỗ dẫn nước sẵn, hãy đặt một lớp vài bạt phủ lên giúp giữ đất trồng không bị thoát ra ngoài. Nếu đất trồng hoa Súng bị thoát ra ngoài, nước sẽ bị vẩn đục và cây dễ bị còi cọc xấu xí

Đất trồng

Như ai cũng biết, giá thể phù hợp nhất cho cây hoa Súng chính là bùn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tìm được bùn dễ dàng để trồng cây. Bạn có thể sử dụng đất vườn nhiều dinh dưỡng thay thế bùn. Điều cần lưu ý là tránh loại đất tơi xốp như đất mùn, đất ươm cây mầm, chúng dễ bị cuốn trôi ra khỏi chậu.

Ngâm đất trước khi trồng khoảng 7 – 10 ngày cho đất thật sự nhuyễn

Tránh trộn đất với đá chân châu, đá sỏi, chất khoáng bón cây hay than bùn. Các chất này dễ trôi khỏi chậu và làm rễ cây Súng khó phát triển

Kỹ thuật trồng hoa Súng vào chậu

Dùng kéo cắt tỉa rễ và lá già cho cây. Đặt củ hoa Súng vào giữa chậu, phủ lên rễ một lớp đất (bùn) nữa cho bùn ngập 2/3 chiều cao chậu. Phần lá hướng lên trên, tạo góc nghiêng 45 độ về phía trung tâm chậu.

Sau cùng, bạn đổ nước cho đầy chậu rồi mang chậu ra ngoài cho cây hứng sáng và quang hợp

Kỹ thuật chăm sóc cây hoa Súng

Chăm sóc hoa Súng cũng đơn giản như khi ta trồng cây vậy. Bạn chỉ cần thường xuyên cắt tỉa lá già, lá thối để nước không bị bẩn; cũng là giúp cây hấp thụ được nhiều dinh dưỡng hơn.

Thay nước thường xuyên để nước không bị rêu làm ảnh hưởng tới sự phát triển của cây

Đối với hoa Súng, bạn bón phân 1 tháng 1 lần là thích hợp nhất. Sử dụng các loại phân bón nguồn gốc vi sinh hoặc hữu cơ, cung cấp nguồn dinh dưỡng an toàn cho cây. Hơn nữa nó phù hợp và an toàn cho cây trồng đặt trong bể cá cảnh.

Chăm sóc giúp cây ra nhiều hoa

Hoa súng là giống hoa nở vào ban ngày và ban đêm cụp lại. Mỗi bông hoa Súng sẽ tươi trong khoảng 3 – 5 ngày. Sau khi hoa tàn sẽ chìm xuống dưới mặt nước từ từ.

Để cây có thể ra hoa nhiều, bạn hãy cắt bỏ tất cả các bông hoa đã tàn, và cắt cả cuống của chúng. Đồng thời tỉa bỏ lá già và lá đang héo, giúp nhường phần dinh dưỡng nuôi mầm bông khác

#vuonhoahalan#hoasungmy#hoasunguc#cuahangvuonuom#

………………………………………

Có thể bạn muốn xem: Hướng dẫn cách trồng hoa hồng đơm bông quanh năm Cách trồng hoa hồng rễ trần thành công Phân bón hữu cơ cao cấp tan chậm GreenBiora

Cách Trồng Hoa Súng Trong Chậu, Hồ Nước / 2023

– 1 chiếc chậu có đường kính 30 – 45 cm, sâu 15 – 20 hoặc kích thước tùy theo ý muốn

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chậu trồng cây rộng và nông

Một chiếc chậu thích hợp trồng hoa súng thường có đường kính khoảng 30 – 45 cm, sâu 15 – 20 cm. Phần của hoa súng phát triển theo chiều ngang vì thế chậu trồng quá bé thì hoa và lá sau này sẽ bé hơn. Chậu có thể có lỗ hoặc không có lỗ đều được. Nếu lỗ chậu mau thì không cần phải lót vải mỏng còn nếu chậu của bạn có lỗ thưa thì nên lót bên trong một lớp vải mỏng để giữ đất.Bước 2: Sử dụng đất trồng sạch, không lẫn sỏi cát

Đối với đất trồng hoa súng, bạn cần chọn loại đất sạch, không lẫn sỏi cát hoặc than bùn. Tốt nhất, bạn nên chọn loại đất nặng – loại đất thường được sử dụng trong vườn. Trước khi trồng, bạn có thể cho thêm phân bón dạng viên vào đất để tăng độ dinh dưỡng cho đất.

Bước 3: Cắt bỏ lá và phần rễ đã già

Trước khi đặt củ giống hoa súng vào trồng trong chậu, bạn cần rửa sạch sẽ bùn đất. Sau đó, các bạn hãy lấy kéo cắt tỉa bỏ những đoạn rễ và lá đã quá già.

Bước 4: Trồng củ giống vào chậu

Khi trồng củ giống hoa súng vào chậu, bạn cần nhớ trồng ở sát thành chậu, phần lá hướng lên trên tạo góc nghiêng 45 độ về phía trung tâm của chậu.

Bước 5: Phủ một lớp sỏi hoặc đá trang trí lên bề mặt đất

Bước 6: Đổ nước vào chậu cây

Bạn có thể đặt chậu hoa súng vào trong bể nước, trong hồ cá, nhưng cần đảm bảo các lá hoa súng nổi trên mặt nước.

Cách chăm sóc hoa súng khi trồng vào mùa đông

Mùa đông là thời gian để hoa súng nghỉ ngơi. Khi đó, mọi người vẫn để yên củ hoa ngủ yên trong nước. Trong trường hợp bạn đặt chậu hoa súng trong ao ngoài trời vào mùa đông, bạn hãy đặt chậu hoa sâu xuống nước hơn.

Vào mùa đông, bạn nên để chậu hoa súng ở nơi mát mẻ, đủ độ ẩm hoặc đặt vào một chiếc túi nhựa để duy trì nhiệt độ vừa phải. Nếu bạn không thể đặt cả chậu vào trong túi nhựa, hãy lấy củ giống ra khỏi chậu, làm sạch và lưu giữ nó trong than bùn rêu ở nhiệt độ 4 đến 10 độ C.

Một số lưu ý khác khi trồng hoa súng tại nhà

– Không bón quá nhiều phân vào chậu hoa súng

– Không nuôi quá nhiều cá trong chậu hoa

– Thường xuyên loại bỏ các loại thực vật chết

– Hãy chắc chắn rằng 60% diện tích bề mặt chậu cần được che chắn bởi lá của hoa

– Nên đặt trồng hoa súng trong đài phun nước, thác nước để đảm bảo nguồn oxy cho hoa

– Không diệt các loại tảo sinh sôi trong chậu bằng phương pháp hóa học ST.

Làm Giàu Nhờ Trồng Hoa Súng Trong Chậu Lam Giau Nho Trong Hoa Sung Trong Chau Doc / 2023

Làm giàu nhờ t rồng hoa súng trong chậu

Đó là cách trồng hoa súng mới lạ, hiệu quả kinh tế cao, phù hợp với khí hậu, thổ nhưỡng của Việt Nam

Ông thầy bất đắc dĩ

Cái duyên với nghề trồng hoa súng của anh Ngô Văn Lãng (điện thoại số 0914080167, ngụ ở tổ 2, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) bắt đầu từ chuyến công tác ở chúng tôi cách đây 2 năm. “Tình cờ gặp giống súng quý Thái Lan, tôi liền mua 10 chậu đem về trồng thử”, anh Lãng nhớ lại. Anh Lãng khăn gói vào lại chúng tôi học hỏi kinh nghiệm lai giống, kỹ thuật chăm sóc và anh đã thành công. Cuối năm 2007, anh Lãng tăng cường nhân giống và mở rộng diện tích trồng hoa súng. Nhiều người từ Bình Thuận, Quảng Nam, Quảng Trị, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Giang… đã tìm đến “thọ giáo” cách trồng hoa súng trong chậu của anh Lãng. Và anh Lãng trở thành ông thầy bất đắc dĩ.

Cách chăm sóc hoa súng – theo anh Lãng – không quá khó: Sau khi gieo hạt giống (lấy từ cây bố mẹ) vào các chậu có sẵn bùn non, để nơi đầy đủ ánh sáng, khoảng 1 tháng sau đưa chậu sang hồ khác để dễ chăm sóc. Phân bón cho hoa súng là bánh dầu. 3 tháng sau ngày “ra riêng”, hoa súng đã có thể xuất ra thị trường. “Loại hoa súng có nguồn gốc Thái Lan này ra hoa liên tục, rất lâu tàn. Hoa màu trắng nở vào ban đêm, hoa tím và vàng nở vào ban ngày. Hương hoa rất thơm, đặc biệt có bông trổ rất nhiều cánh”, anh Lãng nói. Hiện anh còn trồng thêm hoa sen có xuất xứ từ Nhật Bản, thời gian thu hoạch chỉ trong 3 tháng.

Hiện mỗi ngày anh Lãng cho xuất 30 – 50 chậu súng và gần 20 chậu sen. Với giá mỗi chậu hoa súng là 25 ngàn đồng/chậu, sen là 40 ngàn đồng/chậu, mỗi ngày anh thu vài triệu đồng. Hoa súng của anh đẹp, khỏe nên tiếng lành đồn xa, trong số người đến mua có cả ở Hà Nội, chúng tôi và nhiều tỉnh khác . Đặc biệt, những đợt cao điểm như Tết hay các dịp lễ, số lượng hoa trong vườn luôn không đủ đáp ứng nhu cầu. Với thành công này, anh Lãng được Phòng Kinh tế quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng tuyên dương là một trong những gương điển hình sản xuất giỏi của quận.

Hoa súng xuất ngoại

Còn với ông Ông Văn Trinh (Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng), người trồng súng cũng khá nổi tiếng ở Đà Nẵng, chuyến đầu tiên xuất hoa ra Hà Nội là kỷ niệm đáng nhớ. Lần ấy không may chiếc xe tải bị đổ nhào, hoa súng nằm la liệt khắp nơi. Các phóng viên, nhà báo đến chụp hình lia lịa vì thấy “hiện tượng” lạ, ông Trinh kể lại. Trong rủi có may, từ lần đó, nhiều người biết đến ông hơn. Thế là các mối mua hàng cứ lần lượt đổ về tìm ông Trinh để mua cho được loại hoa súng ông trồng.

Đến nay, nơi tiêu thụ hoa súng của ông không chỉ dừng lại ở các tỉnh thành lân cận, mà vươn đến Thái Lan. Cứ khoảng 2 – 3 tháng, một đợt trồng và xuất hoa súng, khách lại tìm ông để lấy hàng. Giá một chậu hoa súng tại thị trường trong nước là 20 ngàn đồng, tại Thái Lan là 50 ngàn đồng. “Thị trường Thái Lan khó tính, yêu cầu phải trồng hoa súng với phân thủy sinh và cát. Do vậy, công trồng và chăm sóc nhiều hơn, nhưng nhờ vậy giá cũng cao hơn”, ông Trinh nói thêm.

Có được đầu ra ổn định, doanh thu của ông Trinh bình ổn mức 8-9 triệu đồng/đợt. Nhiều hộ trong phường được ông hướng dẫn cách trồng, tăng thu nhập, phát triển kinh tế địa phương. “Kiếm được tiền trong không gian an nhàn, thanh tịnh của cỏ cây cũng là một niềm vui không nhỏ…”, ông Trinh chia sẻ.

Nguồn Internet

Cách Chăm Sóc Cây Hoa Súng / 2023

Cây hoa súng có nhiều màu sắc, dáng hoa đẹp, hoa nở quanh năm thích hợp làm cây cảnh thủy sinh trang trí

Tên thường gọi: Cây Hoa Súng, Cây Bông Súng

Tên khoa học: Nymphaea rubra / Nymphaea Spp

Họ thực vật: Nymphaeaceae.

Cây hoa súng loài hoa mang vẽ đẹp dân dã có khắp mọi vùng miền trên đất nước việt nam. Có rất nhiều loại hoa súng khác nhau, mỗi loại lại mạng điều đặc biệt và thú vị riêng biệt, hoa súng có mùi hương dễ chịu. Sự đa dạng phong phú ấy làm cho cây được ưa chuộng sử dụng nhiều hơn để làm cây thủy sinh trang trí ở ban công, sân thượng hay sân vườn để tạo cảm giác mới lạ cho không gian sống thêm một chút dân dã vùng làng quê.

Hình thái: Cây hoa súng là loại cây thân thảo sống thủy sinh, có hình dánh đẹp. Hoa súng có kích thước 7 – 15 cm, hoa xếp xoắn vòng với 4-12 lá đài, thường thì có từ 4-6 lá với màu xanh có đốm và lằng đen, cánh hoa vào khoảng 10 đến 15, xếp lợp. Hoa có nhiều nhị xếp xoắn, tiểu nhụy vào khoảng 40, chung đới có mũi vàng cao, tâm bì rời nhau ở ngăn. Hoa súng có nhiều màu sắc phong phú như màu hồng cánh sen, lam nhạt, trắng, đỏ, tím,… Lá hoa súng là dạng lá đơn mọc cách, lá có dạng hình tròn,phiến lá hình răng cưa thưa, xẻ thùy sâu, có gân nỗi tỏa tròn ở mặt dưới của lá. Mặt dưới của lá không có long màu xanh đậm hoặc màu tím, mặt trên nhẵn có màu xanh bóng, lá có màu xanh nhạt chuyển đậm dần khi già.

Hoa súng khi nở hướng về phía mặt trời, ở vùng nhiệt đới như việt nam cây hoa súng thường nở vào buổi sáng và kép lại vào chiều tối, hoa nở trong 3 ngày, hoa nở có mùi hương nhẹ làm mát bầu không khí. Là cây sống thủy sinh nên thân và rể của cây điều nằm trong nước. một phần lá của cây ngấm nước, những phần khác nỗi nhẹ trên mặt nước.

Điều kiện sống: Cây hoa súng là loại cây thủy sinh, thích hợp với điều kiện thời tiết ấm, độ ẩm cao. Cây ưa sáng, nếu thiếu ánh sáng cây sẽ chỉ có lá mà không ra hoa. Cây có thể sinh sản từ hạt, lá , củ vì thế cây có khả năng tái sinh rất nhanh.

Cách chăm sóc: Cây hoa súng thích nghi tốt với thời tiết ấm, thường xuyên bón phân định kì để cây phát triển lá to xanh mướt, ra hoa đẹp thường xuyên. Tránh bón phân trực tiếp vào châu hoa súng vì như vậy vô tình bạn đã nuôi dưỡng các loại tảo sinh trưởng nhiều hơn trong nước và không nên bón quá nhiều phân Ure vì cây không chịu được nước có nồng độ nặm cao. Những khi trời nắng ngắt, độ ẩm thấp thì vào buổi chiều bạn nên tưới cây để cây mát tránh mất sức, thường xuyên loại các loại thực vật chết để giữ nước được sạch sẽ.

Nhân giống: Cây hoa súng có thể nhân giống bằng 2 phương pháp là gieo hạt và tách cây.

Tác giả: Nguyễn Phạm Uyên Uyên