Top 5 # Xem Nhiều Nhất Chăm Sóc Cây Xương Rồng Trong Nhà Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Cách Chăm Sóc Cây Xương Rồng Trong Nhà

Mẹo chăm sóc cây xương rồng cảnh. Hầu hết các cây trồng trong nhà hay đặt trong văn phòng sẽ bị chết nếu bị tưới nước quá nhiều.

Những Bình Sen đá Xương Rồng Dưới 100000 đồng

Nếu bạn tưới nhiều sẽ khiến cây dễ bị úng nhưng để cây khô nước quá lâu cũng sẽ làm yếu cây khả năng ra hoa sẽ thấp hơn.

Xương rồng ít bị bệnh nhưng lại thường bị nấm biểu hiện là thân cây chuyển màu sau đó thối rữa dần. Nếu phát hiện sớm thì dùng thuốc trị nấm để trị cây dễ dàng lành bệnh. Cây xương rồng là những cây có cách trồng đơn giản và dễ chăm sóc hơn các loại cây kiểng khác vì bản thân chúng là những loại thực vật dễ thích nghi.

Cách chăm sóc cây xương rồng cây xương rồng cây xương rồng đẹp xương rồng cây xương rồng là một loại cây cảnh khá phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn để trang trí cho không gian sống của chính mình. Cách chăm sóc cây xương rồng bát tiên. Cây xương rồng là những cây có cách trồng đơn giản và dễ chăm sóc hơn các loại cây kiểng khác vì bản thân chúng là những loại thực vật dễ thích nghi.

Nên đặt cây ở nơi nhiều ánh sáng tự nhiên cường độ nắng vừa phải cây sẽ phát triển tốt và cho nhiều hoa. Cách chăm sóc cây cảnh trong nhà văn phòng như sau. Từ lâu xương rồng đã trở thành một loại cây cảnh khá phổ biến do dễ sinh trưởng và không cần chăm sóc quá nhiều.

Là một trong những loài cây cảnh phong thuỷ được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay cây xương rồng mang cho mình những đặc điểm thú vị về hình dáng và ý nghĩa. Cây xương rồng có nguồn gốc từ sa mạc nên chúng thích nghi rất tốt với môi trường khô hạn vì vậy lượng nước tưới rất quan trọng trong quá trình chăm sóc xương rồng. Cây xương rồng và hoa xương rồng chắc hẳn ai trong chúng ta cũng đều biết tới loài cây này xây xương rồng là cây cảnh khá phổ biến hiện nay sinh trưởng dễ không cần phải mất quá nhiều công chăm sóc.

Cách Trồng Xương Rồng Trong Nhà Thích Nghi Tốt Ra Hoa đẹp

Cách Chăm Sóc Cây Xương Rồng

Cách Trồng Và Kích Thích Xương Rồng Ra Hoa

Kỹ Thuật Trồng Cây Sen đá Trong Chậu Xinh đẹp

Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Xương Rồng Và Kích Thích Cây Ra Hoa đẹp

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Xương Rồng Trên Chậu

Cách Chăm Sóc Cây Xương Rồng

Cây xương rồng là loại cây mọc hoang dại trên sỏi đá, đất cát khô cằn, những nơi như hoang mạc khô nóng. Đó là lý do khiến cành lá cây tiêu biến, trở thành gai nhọn, chỉ còn lại thân mọng nước. Người ta ước tính có từ 1500 đến 1800 loài xương rồng khác nhau trên thế giới với nhiều đặc điểm hình thái và màu sắc khác nhau.

Đặc điểm của cây xương rồng

Xương rồng ít khi ra hoa, hoa cũng rất ít, đa số chỉ có một bông, nhưng màu sắc sặc sỡ rất đẹp. Mỗi loại xương rồng khác nhau sẽ có hình thái hoa và sắc hoa khác nhau, từ hồng, đỏ, vàng, trắng, tím, xanh,… Cây xương rồng trồng kiểng phải được chăm sóc trong điều kiện đủ nắng, đủ thoáng thì cây mới nở hoa.

Một số kiến thức về xương rồng

Ý nghĩa của cây xương rồng là gì?

Xương rồng là loại cây sống nơi hoang mạc khô cằn, chịu được điều kiện khí hậu khắc nghiệt. Sức sống mãnh liệt của xương rồng được xếp vào hàng đầu, đó chính là ý nghĩa của loài cây này. Nó tượng trưng cho ý chí mạnh mẽ, sự kiên cường vượt qua nghịch cảnh, không chịu khuất phục và thay đổi để sinh tồn. Hơn nữa, trong tình yêu, cây xương rồng thể hiện cho tình yêu chung thủy và vĩnh cửu hoặc là lời yêu thầm kín còn đang giấu trong lòng.

Trồng cây xương rồng không khó và không mất quá nhiều công sức chăm sóc như các loại cây cảnh khác, nhưng chúng ta cũng nên để ý và áp dụng đúng phương pháp chăm sóc cây xương rồng để ta có được những chậu cây xương rồng cảnh mau lớn và đẹp hơn.

Tưới nước cho xương rồng

Xương rồng là cây cảnh thích nghi rất tốt với môi trường khô hạn như ở các vùng sa mạc, vậy nên lượng nước tưới rất quan trọng đến quá trình chăm sóc cây xương rồng. Tưới nhiều cây rất dễ bị úng, nhưng để cây khô nước quá lâu cũng sẽ làm yếu và héo cây. Loại nước tưới xương rồng là loại nước có độ PH trung bình như nước mưa hay nước máy.

Lượng nước tưới và số lần tưới phụ thuộc nhiều vào yếu của tố môi trường trồng cây lúc đó, thời tiết, loại chậu trồng, loại xương rồng. Mỗi lần tưới nước, ta nên quan sát đất trồng khô hẳn rồi mới được tưới. Lượng nước tưới trên một lần cũng nên tưới vừa đủ cho nước ngấm tới rễ cây, khoảng 3/4 chậu trồng.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc xương rồng

Cây xương rồng phù hợp trồng tại nơi có nhiệt độ cao như Ban công, sân thượng…có thể tưới nước cho cây từ 2-3 lần/tuần trong điều kiện thời tiết không có mưa. Nếu để xương rồng ở nơi có nhiệt độ thấp hơn như cửa sổ hay bàn làm việc, thì ta chỉ nên tưới 1 lần/tuần hoặc ít hơn tùy thuộc mặt đất khô nhanh hay chậm.

Những cây xương rồng mới mua về, thay chậu, bị va đập gây tổn thương thì ta nên để sau 3 ngày mới được tưới nước cho cây, để những nơi bị tổn thương trong quá trình này có thể liền sẹo và không bị vi trùng xâm nhập gây hại cho cây.

Chú ý: Vào những mùa mưa ta không nên để những cây, chậu xương rồng trực tiếp ngoài trời lâu ngày như vậy cây có thể bị nước mưa làm úng dễ dẫn đến thối và chết cây. Nếu có thể hãy che mưa cho xương rồng bằng nilon trong suốt hay kính hoặc cũng có thể để nơi nhiều nắng mà vẫn tránh được mưa như ban công.

Ánh sáng và không khí cây xương rồng

Cây xương rồng thuộc những loại cây ưa ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng trực tiếp vào buổi sáng. Vì vậy mỗi ngày cây xương rồng cần nhận ít nhất chừng 50% lượng ánh sáng trực tiếp từ mặt trời . Đối với cây xương rồng con, hạt mới nảy mầm hoặc mới ươm ra hoặc được tháp ghép thì tránh ánh sáng trực tiếp, mỗi ngày chỉ cần phơi ra nắng buổi sáng khoảng 1-2 giờ là đủ.

Bản nền Cây xương rồng trồng trong chậu hay để bên cửa sổ hoặc bàn làm việc thì khoảng 2-3 ngày ta nên đưa ra nắng một lần

Nhiệt độ phù hợp của cây xương rồng

Cây xương rồng có thể sống trong điều kiện nhiệt độ từ 10°C – 50°C. Tuy nhiên, nhiệt độ thích hợp để cây phát triển vào khoảng 15°C – 28°C. Nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp có thể làm cho cây ngừng phát triển và suy yếu.

Dinh dưỡng tốt cho xương rồng

Mặc dù cây xương rồng quen với vùng khô cằn, nghèo dinh dưỡng nhưng để có một cây xương rồng khoẻ đẹp và phát triển tốt, thì ta cũng cần cung cấp dinh dưỡng cho đất.

Trong mùa phát triển, cây xương rồng đều cần chất đạm (N) để giúp sự tăng trưởng cho thân, chất potassium (P) cho sự phát triển của hoa và trái và chất phosphorus (P) cho sự phát triển bộ rễ. Ngoài ra, cây cũng cần một số chất vi lượng khác.

Ở giai đoạn cây con, phân bón có thể là NPK 16-16-8, 20-20-20, giai đoạn tăng trưởng: NPK 18-19-30, 20-30-20, giai đoạn ra hoa NPK 6-30-30, kích thích ra hoa: NPK 10-60-10, trong đó phân NPK 18-19-30 được sử dụng thường xuyên, NPK 10-60-10 là phân đặc hiệu kích thích xương rồng ra hoa.

Liều lượng phân pha để tưới thường từ 1g-1, 5g cho 1 lít nước, 10-15 ngày tưới 1 lần hoặc có thể chọn các loại phân hữu cơ được trộn sẵn trong đất trồng để cung cấp dầu chất dinh dưỡng cho cây.Các loại phân vi lượng như cũng rất cần thiết như zn, Ca, Na Cu, Mn, Bo, Mg… nhưng cần ít, 1-2 tháng có thể tưới xịt 1 lần.

Hướng dẫn trồng xương rồng tại nhà

Công dụng của cây xương rồng

Cây xương rồng có tác dụng được trồng thành hàng sẽ trở thành một hàng rào tự nhiên có thời gian sử dụng dài lại có tác dụng trang trí.

Nên đặt cây xương rồng ở đâu

Việc trồng xương rồng trước nhà hay treo xương rồng trước cửa cũng khiến ngôi nhà của bạn nhìn uy thế hơn hẳn đấy.

Phân loại các kiểu xương rồng

Cây xương rồng rất đa dạng với kiểu dáng kích thước khác nhau. Có thể kể đến một số loại xương rồng phổ biến như: xương rồng tai thỏ, xương rồng trứng cút, xương rồng ba cạnh, xương rồng lê gai, xương rồng tuyết, xương rồng càng cua, xương rồng gai, xương rồng 3 cạnh, xương rồng 5 cạnh, xương rồng bà, xương rồng bát tiên, xương rồng sa mạc, xương rồng đá, cây hoa xương rồng bát tiên,…

Chăm Sóc Cây Xương Rồng Ric Rac

Tôi luôn có hàng trăm tên thực vật trong danh sách mong muốn của mình, nhưng một cây xương rồng ric rac đã đứng đầu danh sách trong nhiều tháng. Tôi đã xem danh sách Etsy và theo dõi nguồn cung cấp tại địa phương của mình từ nãy đến giờ, không muốn đưa ra quyết định bốc đồng.

Tuy nhiên, tôi đã quyết định tự chữa bệnh cho mình sau khi tôi nhận được thêm một ít tiền mặt tại nơi làm việc – và còn cách nào tốt hơn để điều trị cho bản thân hơn là mua một cây nằm trong danh sách mong muốn của bạn? Cây xương rồng ric rac tuyệt đẹp.

Cây Xương Rồng Ric Rac là gì?

Bạn có thể nghe thấy cây xương rồng ric rac được gọi với rất nhiều tên khác nhau: thông thường là xương rồng xương cá, xương rồng zig-zag, hoặc thậm chí là xương rồng phong lan. (Lưu ý: Nó có quan hệ họ hàng gần với cây xương rồng phong lan và trông hơi giống, nhưng thực ra nó không phải là cây xương rồng phong lan.)

Về mặt khoa học, nó được gọi là selenicereus anthonyanus, mặc dù bạn có thể thấy nó được gọi là cryptocereus anthonyanus, mà Wikipedia gọi nó là “tên lỗi thời” hoặc epiphyllum anguliger. Thành thật mà nói, tôi không thể tìm ra tên nào trong số hai tên là tên khoa học chính xác, selenicereus anthonyanus hoặc epiphyllum anguliger.

Nhưng tôi chắc chắn một cách hợp lý đó là selenicereus anthonyanus, vì cây xương rồng ric rac thường bị nhầm lẫn với cây xương rồng phong lan, là một loài biểu sinh. Tôi cũng đọc ở một số nơi rằng nó từng là một phần của chi epiphyllum nhưng không còn nữa. Vì vậy, chúng ta sẽ gọi nó là cây xương rồng ric rac.

Cây xương rồng ric rac có nguồn gốc từ miền nam Mexico và cho hoa đẹp về đêm. Tuy nhiên, điểm thu hút sự chú ý thực sự của loài cây này là thân cây có hình zic zac hoặc xương cá và trông giống như những chiếc lá. Phần tốt nhất của cây này là thân cây!

Nhu cầu ánh sáng cho cây xương rồng ric rac

Mặc dù cây ric rac là cây xương rồng, nhưng nó có nhu cầu về ánh sáng và tưới nước hơi khác so với cây xương rồng truyền thống. Loài cây này xuất phát từ điều kiện rừng mưa, có nghĩa là nó phát triển dưới tán cây xanh dày đặc. Điều này tạo ra bóng râm và khuếch tán ánh sáng.

Trong nhà, ánh sáng tốt nhất cho cây xương rồng ric rac là ánh sáng gián tiếp. Tôi treo cây bên cửa sổ nơi có ánh nắng mặt trời giữa trưa, chiều và sớm. Quá nhiều ánh sáng trực tiếp có thể làm hỏng cây này, nhưng đó thường không phải là vấn đề trong nhà.

Nếu bạn chọn chuyển cây ra ngoài trời trong những tháng ấm hơn nơi bạn sống, nó sẽ hoạt động tốt nhất ở những nơi có bóng râm, chỉ tránh ánh nắng trực tiếp. Nó sẽ chịu được một số ánh sáng trực tiếp, nhưng nó phải được làm quen với nó từ từ.

Tôi thường tưới Cây Xương Rồng như thế nào?

Mặc dù cây xương rồng ric rac có thể tồn tại trong thời gian dài mà không có nước, chúng sẽ tạo ra sự phát triển mới khỏe mạnh hơn nếu bạn tưới nước cho chúng nhiều hơn một chút so với cây xương rồng bình thường của bạn. Khi bạn tưới cây này, bạn muốn ngâm nó thật kỹ. Hãy nhớ rằng, môi trường sống tự nhiên của nó là rừng nhiệt đới!

Tuy nhiên, là cây trồng trong chậu và trồng trong chậu, bạn phải cẩn thận để tránh tưới quá nhiều có thể dẫn đến thối rễ. Để tránh tưới quá nhiều, hãy đảm bảo chậu có lỗ thoát nước và không tưới quá thường xuyên. Tưới nước khi lớp đất trên cùng bị khô. Tưới nước vài tuần một lần vào mùa đông khi cây không phát triển tích cực.

Chăm sóc Cây Xương Rồng Ric Rac, đất, nhiệt độ và độ ẩm

Một cách khác để giúp bạn tránh trồng quá nhiều cây xương rồng ric rac của bạn là chọn đất phù hợp. Đối với cây của tôi, tôi sử dụng hỗn hợp xương rồng / đất mọng nước tiêu chuẩn và thêm một ít rêu than bùn vào. Tôi luôn giữ một túi rêu than bùn và một túi đá trân châu trên tay để cải tạo đất cho các loại cây khác nhau.

Cây ric rac chịu được nhiệt độ chung ở mức tốt. Nếu bạn muốn trồng cây xương rồng ric rac của mình ở ngoài trời, bạn phải sống ở nơi nào đó ở trên khoảng 50 độ F quanh năm. Loại cây này sẽ không chịu được nhiệt độ lạnh, nó sẽ chết trong điều kiện khí hậu đóng băng.

Vì nó có nguồn gốc từ rừng nhiệt đới, loài xương rồng này thực sự thích độ ẩm cao hơn. Tuy nhiên, cần kiên nhẫn với tất cả các mức độ ẩm bình thường trong gia đình. Để tăng độ ẩm xung quanh cây, bạn có thể thêm một khay với đá cuội và nước, phun sương cho cây hoặc thêm máy làm ẩm phòng. Một cách tuyệt vời khác là nhóm cây với các cây khác – điều này giúp giữ độ ẩm cao hơn.

Kích thước, tăng trưởng, thay chậu và bón phân

Tôi đã đọc rằng những cây này là những cây phát triển nhanh, mặc dù tôi chưa có đủ lâu để biết chắc. Những thân cây dẹt ngoằn ngoèo dài tới 30 cm, mọc tràn ra các mép của các chậu. Mặc dù là loại cây phát triển nhanh nhưng nó cũng thích bám rễ và phát triển tốt nhất khi được cắm trong chậu (giống như cây rắn).

Điều đó có nghĩa là bạn không phải thay chậu thường xuyên – có thể vài năm một lần tùy thuộc vào tốc độ phát triển của cây. Khi bạn thay chậu, hãy chọn chậu chỉ lớn hơn khoảng 2,5 đến 5 cm và làm mới cây bằng đất tươi.

Nói về rễ cây – cây xương rồng ric rac có cơ hội ra hoa tốt nhất khi chúng được cắm rễ. Mặc dù hiếm khi ra hoa trên cây ric rac trong nhà. Phân bón lỏng pha loãng cho cây xương rồng hoặc hoa lan có thể giúp cây này khỏe mạnh, nhưng nên sử dụng ít, bón vào mùa xuân, đừng bón phân quá nhiều.

Cách nhân giống

Nhân giống cây xương rồng ric rac rất giống với việc nhân giống thân và lá mọng nước khác. Bạn có thể nhân giống cây này bằng cách giâm cành trong đất hoặc nước. Trước tiên, hãy nói về phương pháp đất.

Cắt một đoạn thân cây. Đảm bảo rằng nó dài 5-10 cm.

Để phần cuối của vết cắt khô trong một hoặc hai ngày và cứng lại.

Trồng trên đất làm từ than bùn hoặc đất mọng nước có bổ sung than bùn.

Tưới nước hàng tuần hoặc lâu hơn khi đất khô đi; cho ánh sáng gián tiếp sáng hoặc ánh sáng trung bình.

Việc cắt sẽ phát triển rễ và trở thành cây mới.

Bây giờ, hãy nói về phương pháp nước. Nhân giống trong nước hầu như luôn luôn là sở thích của tôi vì tôi thích theo dõi sự phát triển của rễ mới.

Cắt một đoạn thân cây. Đảm bảo rằng nó dài 5-10 cm.

Cho nó vào một cái lọ hoặc lọ nước, đảm bảo rằng chỉ có phần đáy ngập trong nước – không để ngập nhiều vết cắt nếu bạn có thể giúp được.

Kiểm tra vết cắt vài ngày một lần để đảm bảo bạn đang bổ sung nước khi nước bốc hơi.

Việc cắt sẽ phát triển rễ; Khi rễ dài hơn 3 cm, hãy trồng trong hỗn hợp đất mọng nước / rêu than bùn và coi nó như một cây mới!

Sâu bọ và các loài khó chịu khác

Cây xương rồng Ric rac là đối tượng của tất cả các loài cây trồng bình thường trong gia đình và sâu bệnh mọng nước, chúng để lại chất bã nhờn và rệp sáp. Nếu bạn nhận thấy sự xâm nhập trong khi lau lá cây, hãy cách ly cây ngay lập tức và xử lý bằng thuốc diệt côn trùng được thiết kế cho cây trồng trong nhà.

Cách Chăm Sóc Cây Xương Rồng Nở Hoa

Họ xương rồng (tên khoa học: Cactaceae) là một loài thực vật mọng nước, có khá nhiều dạng phát triển: cây đơn, thành bụi hoặc phủ sát mặt đất, phát triển cao lớn tới vài mét. Đa số các loài xương rồng đều mọc và phát triển từ đất, nhưng cũng có rất nhiều loài ký sinh trên thân các loài cây khác để phát triển.

Cây xương rồng là loại cây có cách trồng đơn giản và dễ chăm sóc hơn các loại cây cảnh khác vì bản thân chúng là những loại thực vật dễ thích nghi. Từ lâu, xương rồng đã trở thành một loại cây cảnh khá phổ biến do dễ sinh trưởng và không cần chăm sóc quá nhiều. Nhưng nếu áp dụng đúng kỹ thuật trồng xương rồng, chậu cây cảnh sẽ đẹp và bền hơn.

Cây xương rồng có nguồn gốc từ sa mạc nên chúng thích nghi rất tốt với môi trường khô hạn, vì vậy lượng nước tưới rất quan trọng trong quá trình chăm sóc xương rồng. Nếu bạn tưới nhiều sẽ khiến cây dễ bị úng, nhưng để cây khô nước quá lâu cũng sẽ làm yếu cây, khả năng ra hoa sẽ thấp hơn.

Khi tưới nước cho cây xương rồng bạn nên lưu ý chọn loại nước có độ PH trung bình như nước mưa hay nước máy. Lượng nước tưới và số lần tưới phụ thuộc nhiều vào yếu tố môi trường, thời tiết, loại chậu trồng, loại xương rồng mà bạn đang trồng. Mỗi khi tưới nước, bạn nên quan sát thật kỹ đất trồng khô hẳn rồi mới tưới (cách chăm sóc khá tương tự với sen đá). Lượng nước tưới trên một lần cũng nên tưới vừa đủ cho nước ngấm tới rễ cây, khoảng 3/4 chậu trồng.

Trồng xương rồng tại nơi có nhiệt độ cao như ban công, sân thượng, ngoài vườn…có thể tưới 2-3 lần/tuần trong điều kiện không mưa. Nếu trời mưa nhiều bạn nên cho cây vào nhà để tránh mưa úng, làm hỏng bộ rễ của cây.

Nếu bạn để cây xương rồng ở nơi có nhiệt độ thấp hơn như cửa sổ hay bàn làm việc, chỉ cần tưới 1 lần/tuần hoặc ít hơn tùy thuộc mặt đất khô nhanh hay chậm. Lưu ý: cây xương rồng mới mua về, thay chậu, bị va đập gây tổn thương nên để sau 3-5 ngày mới tưới nước. Để những nơi bị tổn thương trong quá trình này có thể liền sẹo và không bị vi trùng xâm nhập gây hại cho cây.

Chú ý: Mùa đông nên tưới nước ít hơn mùa hè, thường từ 7-10 ngày mới cần tưới nước cho cây xương rồng.

Ánh sáng và không khí là yếu tố quan trọng giúp cây xương rồng phát triển khỏe mạnh và ra hoa đẹp, thiếu nắng làm xương rồng quang hợp kém thậm chí để lâu sẽ làm yếu và chết cây. Vì vậy xương rồng cần khoảng 50% ánh sáng mỗi ngày (khoảng 6h). Tuy nhiên vào mùa hè bạn có thể che bớt sáng khoảng 50-70% bằng lưới đen nông nghiệp để cây có thể phát triển tốt hơn.

Nếu bạn để cây xương rồng trên bàn làm việc hay cửa sổ nên đem phơi nắng 2-3 ngày/lần, mỗi lần khoảng 4-5h vào buổi sáng hoặc chiều muộn (tầm sau 15h chiều) là tốt nhất. Trong trường hợp này không nên phơi nắng liên tục quá 6h dễ làm cây cháy nắng tạo thành những vết thâm gây xấu cây.

Xương rồng trồng ở nơi nhiều nắng cây sẽ dễ ra hoa hơn để nơi ít nắng, đặc biệt khi kích thích xương rồng ra hoa nên phơi nắng cây xương rồng ít nhất 6h/ ngày là tốt nhất cho cây.

Lưu ý: Cây xương rồng ưa sự thông thoáng nên để cây ở nơi thoáng gió giúp chúng phát triển tốt nhất.

Cây xương rồng có thể phát triển bình thường ở nhiệt độ từ 10°C-50°C, tuy nhiên nhiệt độ thích hợp nhất để giúp cho cây xương rồng nở hoa là từ 15°C-30°C.

Chú ý: cây xương rồng có hoa nên hạn chế để phòng máy lạnh vì dễ làm hoa mau tàn do thay đổi đột ngột nhiệt độ, hoa xương rồng nở ban ngày và cụp vào ban đêm. Sau khi hoa tàn bạn nên giữ lại hạt cây để có thể gieo lên thành cây mới.

Đất trồng cây xương rồng phải là loại đất xốp, thoáng, thoát nước tốt ( đất cát pha thịt hoặc loại đất chuyên dùng cho xương rồng. Hỗn hợp đất trồng xương rồng thường bao gồm: phân bò hoai mục, tro, xỉ than, xơ dừa, đất akadama (giúp kích thích phát triển rễ), và cát sỏi để thoát nước tốt.

Trong đó, yêu cầu về độ tơi xốp thoáng khí quan trọng hơn cả dinh dưỡng trong đất (Dinh dưỡng có thể bổ sung sau bằng phân tan chậm. Công thức trộn dễ tìm thấy nhất cho mọi người ở mọi nơi có thể sử dụng như sau: 20% tro (Trấu hun) + 30% xỉ than (than tổ ong đã đốt và đập nhỏ) + 30% cát sỏi + 20% xơ dừa + 10% đất akadama đảm bảo tơi xốp nhất có thể.

Nếu có điều kiện hơn các bạn có thể sử dụng đá nham thạch núi lửa (nhập từ Indonesia), đất sét nung, đất akamada (đất sét nung của Nhật cực kỳ tốt cho cây xương rồng.

Trồng cây xương rồng trong chậu để ngoài trời nên lót thêm một lớp xỉ than dưới đáy chậu để chậu có thể thoát nước tốt tránh ngập úng. Công thức bón phân NPK tổng quát cho cây xương rồng theo tỉ lệ: 15 – 30 – 15 . Trong thực tế, nếu có điều kiện ta nên bón phân theo thời kỳ sinh trưởng của cây như sau:

Thời kỳ cây con 16 – 16 – 8 hoặc 20 – 20 – 0 Thời kỳ tăng trưởng 18 – 19 – 30 hoặc 20 – 30 – 20 Kích thích xương rồng nở hoa 10 – 60 (55, 50) – 10 Thời kỳ ra hoa 6 – 30 – 30 Với các loại xương rồng đã lớn mà các bạn đã mua về chỉ cần sử dụng loại phân chủ yếu là NPK theo tỷ lệ 20-20-20 để tăng chất dinh dưỡng cho cây phát triển tốt. Hoặc đơn giản nhất nếu bạn không muốn quá mất thời gian tìm hiểu cách bón phân cho cây xương rồng thì có thể qua trực tiếp Cây Xinh để thay đất miễn phí định kỳ 6 tháng/lần để giúp cây phát triển tốt và ra hoa đúng thời điểm.