Cây Tre Cây Trúc Trong Cảnh Quan

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Măng Tre Từ Cây Tre,trúc
 • Kỹ Thuật Trồng Xoài Cát Hòa Lộc Hiệu Quả Và” Năng Suất Nhất”
 • Cách Trồng Cây Dọc Mùng Và Những Lưu Ý Khi Trồng
 • Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Cho Ra Hoa Quanh Năm
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Húng Quế Chỉ Là Chuyện Nhỏ
 • Cây tre ,cây trúc là những cây rất quên thuộc ở những vùng quê của Việt Nam, được trồng ở sau nhà, đầu đình vv… Hình ảnh cây tre, khóm trúc cũng đi nhiều vào thơ ca, đồng thời cũng gắn liền với những chiến công hiển hách chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta.

  Ngày nay, cây tre – cây trúc được nhiều người dùng để thiết kế cho những khu vườn, hàng rào, làm tiểu cảnh cho không gian ngôi nhà thêm sinh động và đẹp hơn, tạo cho chúng ta có một không gian tươi mát, hài hòa và gần gũi với thiên nhiên hơn.

  Những sân vườn nhỏ hẹp, muốn tận dụng mọi ngóc ngách để đưa cây xanh vào vườn thì việc trồng tre trúc ở hàng rào là phương án rất hợp lý. Những hàng rào mỏng bằng tre trúc cũng khiến cho không gian sân vườn thêm rộng hơn.

  Thay vì để tre phát triển thành bụi theo cách tự nhiên, bạn cũng có thể giảm bớt những chi tiết không cần thiết trên cây tre để không gian ngoại thất rộng rãi, thông thoáng. Những thân tre được trồng dọc hàng rào đã được tỉa lá tạo thành bức rèm xanh xinh xắn.

  Tre là vật liệu hết sức gần gũi với người dân Việt, mang đậm sắc thái, tâm hồn Việt, được người dân Việt Nam sử dụng vào vô vàn mục đích: từ làm nhà, làm giường, … tới làm đũa, làm tăm, từ cái ghế trong nhà tới ứng dụng làm việc nhà nông,… Tre cũng được ứng dụng rất nhiều vào việc trang trí nội thất, ngoại thất, những vật dụng từ tre luôn đơn giản mang lại cảm giác nhẹ nhàng, gần gũi vô cùng.

  Những lối đi nhỏ hẹp và dài sẽ thêm đẹp tinh tế và hút ánh nhìn nhờ những cây tre được trồng với khoảng cách đều đặn, vừa làm cảnh vừa lấy bóng mát.

  Cây có nguồn gốc ở Ấn Độ, Trung Quốc. Là loại tre có thân mọc cụm, cây lớn, có thể cao 6-12m, thân và cành đều có màu vàng tươi với những sọc xanh dọc theo thân, cành trông rất đẹp.

  Cây được trồng phổ biến ở các công viên, biệt thự hoặc trồng trong chậu để làm cảnh. Nếu trồng trong châu có thể cắt cụt ngọn, tỉa bớt cành lá và cũng có thể tạo dáng long uốn khi cây còn non.

  Trúc đùi gà thường mọc thành cụm. Thân cây bao gồm các đốt hợp lại, các lóng của thân thường có dạng giống đùi gà, đùi ếch. Nếu trồng trong vườn nơi đất tốt cây có thể cao to đến 9-10m, còn nếu trồng trong chậu cây có thể cao 1- 3m. Thân màu xanh đậm, khi già thân có màu vàng.

  Cây sinh trưởng khỏe, có thể nhân giống bằng cách tách bụi, tách gốc.

  Là cây có thân ốm, cao, màu vàng, thường mọc thành bụi lớn. Thường được trồng hàng rào, ven lối đi ở khu công viên, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch,…

  Thân thẳng mọc thành bụi, thân có màu vàng rực rỡ. Trên thân chia thành từng đốt nhỏ giống như thân tre.

  Thuộc loại cây ưa ánh sáng, chịu hạn tốt, dễ trồng và dễ chăm sóc, chỉ cần tưới với lượng nước trung bình không cần nhiều. Cây được nhân giống bằng cách tách bụi.

  Trúc Tăm với dáng cây nhỏ nhắn mọc thành bụi, thường được trồng trang trí ven lối đi, trong khuôn viên sân vườn, hay trồng trong chậu trang trí trên bàn làm việc, nội thất … Cây dễ trồng, dễ sống, nhân giống bằng tách bụi.

  Ngoài ra còn một số loại tre trúc khác, hãy đến với chúng tôi để biết thêm thông tin về chúng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Thằn Lằn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hiệu Quả Nhất
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hương Thảo
 • Trồng Rau Nhút Đơn Giản, Thu Nhập Cao
 • Rau Rút !! Kỹ Thuật Trồng, Chăm Sóc Và Các Bài Thuốc Từ Rau Nhút
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Rau Nhút
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Tre Bát Độ

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Tre Ngà Mang Vượng Khí Vào Nhà
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Măng Tre
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hàng Rào Tre Trúc
 • Cách Trồng Táo Tàu Tại Việt Nam Cho Năng Suất “cực Cao’
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Táo Tàu Bằng Cây Con Cung Cấp Chất Dinh Dưỡng
 • Măng Bát Độ có tiếng về năng suất cao. Năm thứ 3 sau khi trồng, mỗi cây măng Bát Độ khi còn ở giai đoạn chìm (trong đất) có đường kính từ 10-30cm, nặng từ 3-8kg. ở Trung Quốc, mỗi khóm tre Bát Độ cho từ 15-20 cái măng, trung bình thu được khoảng 80-150kg/năm trở lên. Năng suất cao nhất của măng Bát Độ một năm thu 135 tấn/ha. Năng suất trung bình đạt từ 85-90 tấn/ha/năm.

  Chọn đất trồng tre Bát ĐộTre Bát Độ là giống cây trồng của vùng nhiệt đới, nó cần sinh trưởng ở nhiệt độ trung bình hàng năm từ 18-260C, có thể chịu lạnh ở nhiệt độ 6-80C và chịu nóng ở 34-360C, lượng mưa trung bình 1400mm trở lên, số giờ nắng từ 1300-1600giờ/năm. Những nơi có nhiệt độ, lượng mưa và giờ năng cao hơn thì cũng trồng được.

  Tre Bát Độ không đòi hỏi cao về đất trồng, nhưng đất đồng bằng, đất xung quanh hồ ao, ven sông suối, tầng đất dày, chất đất xốp là những nơi rất thích hợp cho trồng tre Bát Độ. Tuy nhiên có thể chọn vùng đồi núi thấp để trồng, nhưng không nên trồng tre Bát Độ ở nơi có độ cao trên500m so với mặt biển, hoặc ở những nơi đất quá dốc.

  2. Kỹ thuật trồngCây giống: Hiện nay giống tre Bát Độ phải nhập từ Trung Quốc, việc tái tạo giống ở Việt Nam sẽ nghiên cứu và thực hiện từ năm thứ 2 hoặc thứ 3 sau khi trồng.

  Thời vụ trồng: Từ tháng 1 đến tháng 3, tốt nhất là trồng tháng 1 là thời kỳ cây đang ở trạng thái ngủ.

  Mật độ trồng: 1.111 cây/ha, cây cách cây 3m, hàng cách hàng 3m.

  Kích thước hố: Đào hố theo kích thước 70 x 70 x sâu 30cm. Hố trồng phải được đào trước khi trồng ít nhất là một tháng.

  Muốn cây bén rễ, đâm chồi và ra măng nhanh, cần lót hố trồng bằng bùn ao, đất mùn, đất phù sa hoặc phân chuồng hoai trước khi đặt cây giống. Tốt nhất là bón lót bằng phân chuồng hoai (15-25 kg/hố), đảo đều với đất bột cho vào hố trước khi trồng.

  Cách trồng: Đặt cây thẳng đứng, nếu bón lót phân chuồng thì phải lấp đất mùn tơi xốp lên trên lớp phân dày khoảng 5-10cm, sau đó mới đặt cây giống. Dùng lớp đất mặt, loại bỏ cây và đá lẫn để lấp hố. Lấp đất đầy cách mặt hố 10-15cm (trên cổ gốc tre một ít), phải giậm chặt dần từ ngoài vào trong. Sau đó phủ cỏ, rác lên trên và tưới nước

  3. Chăm sócĐể nâng cao năng suất của măng, đối với tre Bát Độ mới trồng phải tiến hành trừ cỏ, xới đất xung quanh gốc cây cho tơi xốp, bón phân. a. Trừ cỏ và xới đất: Một năm trừ cỏ và xới đất hai lần. Lần thứ nhất làm trong tháng 5-6, lần thứ 2 làm trong thang 8-9 là tốt nhất. b. Bón phân: Đối với rừng tre Bát Độ mới trồng, các loại phân bón đều dùng được. Những loại phân chuồng, bột xương, đất bùn ao nên bón vào mùa Thu – Đông là tốt nhất. Lượng phân chuống bón khoảng 22,5 – 37,5 tấn/ha, đất bùn ao 37,5 – 60 tấn/ha. Đối với những loại phân có hiệu quả nhanh như phân tổng hợp, lân, đạm… nên bón vào mùa xuân – hè, mỗi khóm bón 0,25 – 0,50 kg.

  Chúc bà con thành công!

  Rất mong được cộng tác với Quí vị khách hàng trên toàn quốc.

  Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VÀ HỢP TÁC TRANG TRẠI VIETGRAP

  Địa chỉ trụ sở giao dịch tại Miền Bắc: TT Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

  HOTLINE – 0432161283/ 0942760699

  Website chính: http://viencaygiongtrunguong.com/

  CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN XÂY DỰNG NÊN THƯƠNG HIỆU

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Trầu Bà Có Độc Không? Cách Trồng Cây Trầu Bà Trong Nước
 • Cây Trầu Bà Xanh Trong Nước
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Trầu Bà Trong Nước Hiệu Quả
 • Bật Mí Cách Trồng Rau Thủy Canh Ngay Tại Nhà Vừa Sạch Vừa Ngon
 • Cách Trồng Rau Thủy Canh Tại Nhà Xanh Mởn Vạn Người Mê
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Tre Lấy Măng

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Thanh Long Hiệu Quả
 • Tư Vấn Cách Trồng Dâu Tây Thủy Canh Cho Trái Thơm Ngon, Căng Mọng
 • Trồng Táo Đỏ Ở Việt Nam Hiệu Quả “như Một Chuyên Gia”
 • Cây Giống Táo Ruột Đỏ
 • Cách Trồng Cây Thiết Mộc Lan Trong Nhà Ra Hoa Thơm Ngát
 • Ngoài việc được chế biến thành nhiều món ăn ngon thì măng tre còn có tác dụng thúc đẩy sức khỏe tim mạch, chống ung thư, giúp giảm cân, kiểm soát cholesterol, tăng cường hệ miễn dịch…

  Tre phải được trồng trên đất cao ráo, không bị ngập úng. Đất thấp có thể làm thối măng tre. Hố trồng cần được chuẩn bị trước khi đặt cây con từ nửa tháng đến một tháng. Hố có kích thước mỗi cạnh 60cm và sâu 60cm. Để giúp cây nhanh bén rễ và phát triển tốt sau nầy cần cung cấp khoảng 10 – 15 kg phân hữu cơ đã hoai mục (như phân chuồng, phân rơm rạ, …) cộng với 0,5-1 kg phân lân trộn đều với đất mặt và lấp đầy hố.

  Tùy loại đất mà tre được trồng với nhiều mật độ khác nhau như: 3 x 3m, 4 x 4m, 4,5 x 4,5m và 5 x 5m.

  Nếu có đủ nước tưới có thể trồng bất cứ tháng nào trong năm. Riêng vùng đất chân núi, đất giồng thiếu nước thì nên trồng vào đầu mùa mưa.

  2. Chọn giống và trồng tre

  Hiện nay, trên thị trường có những giống tre trồng lấy măng phổ biến như tre tàu, tre mạnh tông, tre bát độ, tre lục trúc…

  Đối với các loài tre nói chung có nhiều cách nhân giống từ thân ngầm, hom gốc, thân khí sinh (hom thân), hom cành hay trồng bằng hạt. Khi nhân giống nên chọn những bụi (khóm) tre phát triển tốt, không sâu bệnh, chưa ra hoa. Lựa những cây không quá non hoặc quá già (bánh tẻ), khoảng 7 – 8 tháng tuổi để làm giống.

  Hom gốc: Nhân giống tre bằng hom gốc phải có một phần thân tre khoảng 7 – 8 tháng tuổi, có 3 lóng dài từ 80 – 100cm, có đường kính từ 7cm trở lên. Đem một thân ngầm, có chồi mầm không dập nát, không bị thối, đem ươm ở vườn ươm thời gian từ 3 – 4 tháng rồi đem trồng.

  Hom thân: Chọn cây tre 7 – 8 tháng tuổi cưa ở gốc, phần tiếp giáp với thân ngầm, đem về đục lỗ trên các lóng theo hướng thẳng góc với cành. Sau đó đem đặt ở các luống tại vườn ươm, lấp đất vừa đủ kín thân cây tre (đất vườn ươm đã được cày bừa và bón phân hữu cơ đầy đủ). Kế tiếp đổ nước vào các lóng tre cho đầy rồi đậy lại để giữ ẩm, vườn ươm có làm giàn che mát 70 -80%, tưới ẩm thường xuyên. Sau 1 tháng dỡ bỏ giàn che, nuôi cây trong vườn khoảng 3 tháng, khi cây ra cành mới và rễ thứ cấp thì bứng lên, cưa từng đoạn đem trồng.

  Để tiết kiệm thời gian và công sức, bạn có thể tìm mua cây giống ở các vựa nông sản.

  Sau khi chuẩn bị đất trồng và giống xong đặt cây giống xuống hố nghiêng khoảng 45 độ (nếu là hom gốc),dùng đất nhỏ mịn lấp đầy hố và nén chặt. Trường hợp trồng bằng hom thân, hom cành thì khi đặt hom vào giữa hố theo chiều thẳng đứng, phần gốc chồi nằm dưới miệng hố không quá 10cm rồi lấp đất và nén chặt.

  Trồng xong nên tưới nước thật đẫm, đảm bảo rễ cây tiếp xúc tốt với đất, dùng rơm rạ tủ chung quanh gốc cây một lớp dày 10 x 20cm để chống cỏ dại vào mùa mưa, giữ ẩm vào mùa khô.

  Mỗi năm bón thúc hai lần vào thời điểm trước khi ra măng 1 tháng và sau khi thu hoạch măng nhằm giúp cây phục hồi sức nhanh. Dùng 15 – 20kg phân chuồng hoai (hoặc 10kg phân hữu cơ vi sinh) và khoảng 1 kg phân NPK bón cho mỗi bụi tre trong thời kỳ kinh doanh. Đối với tre phân chuồng là nguồn dinh dưỡng tốt nhất để tạo ra rau sạch. Đào rãnh nhỏ xung quanh bụi tre cách gốc tre khoảng 0,5m rồi rải phân lấp kín đất lại.

  Thường xuyên làm cỏ, vun xới, tấp cỏ rác mục vào gốc cây để cho măng to và nhiều hơn.

  Nếu chăm sóc tốt, cây tre sẽ cho thu hoạch măng sau khoảng 2 năm trồng. Sau khi khai thác tre nhất thiết phải đào bỏ thân ngầm già (gốc tre), nhằm giúp đất thông thoáng để măng mọc ra từ thân ngầm khác có điều kiện phát triển tốt hơn, đối với tre mọc tản cũng làm tương tự.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Cây Trầu Bà Đơn Giản Tại Nhà, Dân Không Chuyên Vẫn Làm Được
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Tỏi Cô Đơn Siêu Lời Cực Dễ Nhanh Cho Thu Hoạch
 • Cách Trồng Tía Tô, Cách Chăm Sóc Giúp Tía Tô Tại Nhà Năng Suất Cao
 • Hướng Dẫn Trồng Salad Thuỷ Canh Nft Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Trồng Salad Thủy Canh Và Chăm Sóc Cây Con Đúng Cách
 • Cách Trồng Măng Tre Từ Cây Tre,trúc

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Xoài Cát Hòa Lộc Hiệu Quả Và” Năng Suất Nhất”
 • Cách Trồng Cây Dọc Mùng Và Những Lưu Ý Khi Trồng
 • Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Cho Ra Hoa Quanh Năm
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Húng Quế Chỉ Là Chuyện Nhỏ
 • Cách Trồng Cây Chia Tại Nhà Từ Hạt Giống
 • Cây tre, trúc là những cây lâu năm, thân cây được dùng làm nhiều việc như dụng cụ gia đình, xây dựng nhà cửa, chắn sóng bảo vệ đê…Mầm non gọi là măng dùng làm thực phẩm như một loại rau rất được ưa chuộng.

  Cây tre thích hợp với nhiều điều kiện khí hậu, bộ rễ phát triển và ăn sâu, thích hợp với các loại đất, có khả năng chịu hạn và úng , trồng được ở nhiều nơi từ miền núi cao đến vùng đồng bằng.

  1.Giống

  Giống tre được trồng chủ yếu ở nhiều tỉnh phía Bắc và phía Nam hiện nay là giống Lục trúc nhập từ Đài Loan. Măng tre Lục trúc ăn ngon, mềm, có vị dịu ngọt, không đắng, có thể luộc , xào ăn ngay mà không cần ngâm nước. Ngoài ra còn có các giống Mạnh tông, Điền trúc, Bát độ, Mao trúc.

  2.Thời vụ

  Có thể trồng cây tre quanh năm, tốt nhất là vào đầu mùa mưa để cây mới trồng sinh trưởng thuận lợi.

  3. Cách trồng

  Dọn sạch đất trong mùa khô. Đầu mùa mưa lúc đất đủ ẩm thì đào hố trước khi trồng khoảng 1 tháng. Kích thước hố 50 x 50 x 50cm. Bón lót cho mỗi hố 10 kg phân hữu cơ hoai + 150 g NPK. Trộn đều phân với đất mặt đủ lấp đầy hố. Khoảng cách hố trồng có thể là 4 x 5m ( 500cây/1ha) hoặc 5 x 6m (330 cây/ha), tùy điều kiện đất và khả năng đầu tư.

  Trồng cây con vào giữa hố, miệng bầu ngang mặt hố, nén chặt đất xung quanh rồi vun đất bằng mặt vườn. Tưới nước và ủ rơm rạ quanh gốc để giữ ẩm. Cây con trồng là cành chiết hoặc giâm hom.

  Hàng năm làm cỏ bón phân 3 lần vào đầu, giữa và cuối mùa mưa. Mỗi năm một lần vun gốc cao 30cm, dùng rơm rạ khô phủ gốc và luôn giữ ẩm để măng mọc tốt. khi thu hoạch măng và bón phân nên cào đất ra để tránh nâng bụi cây.

  4. Phân bón

  Sau trồng 3 tháng nên bón phân tổng hợp NPK với số lượng 100 – 200g/hố, đào rãnh cách gốc 15 – 20cm, rải phân rồi lấp đất lại .

  Từ năm thứ 2 trở đi, hàng năm vào đầu mùa mưa bón mỗi gốc 300 – 500g phân NPK, bón bổ sung thêm phân hữu cơ.

  5. Thu hoạch măng

  Khi mầm măng mới nhú khỏi mặt đất thì thu hoạch. Dùng dụng cụ moi đất xung quanh tới vị trí phình to nhất của gốc măng rồi lui lên phía ngọn khoảng 2cm là điểm cắt thích hợp nhất, không ảnh hưởng đến cây mẹ. Vết cắt không giập nát, cắt măng xong lấp đất lại ngay. Thời điểm thu hoạch măng nhiều vào tháng 8 – 9. Mỗi khóm tre chỉ nên để lại 4 – 6 cây to khỏe, có thân ngầm dưới đất.

  6. Phòng trừ sâu bệnh

  + Bọ hung : Sâu non là con sùng. Đục gốc măng làm măng héo chết. Phòng trừ bằng đào bắt sâu non, đào bỏ tiêu hủy măng bị hại.

  + Sâu cuốn lá : Sâu non cuốn lá thành tổ nằm trong đó ăn lá. Phòng trừ bằng cách cắt lá bị hại để diệt sâu.

  + Ruồi xanh : Hút nhựa làm lá cây tre có những vệt trắng.

  + Bệnh héo xanh do vi khuẩn, làm cây héo từ đọt trở xuống rồi chết. Phòng trừ bằng tưới các thuốc có gốc Đồng ( Kasuran, COC – 85, Đồng oxyclorua, Bordeaux) kết hợp vun gốc.

  + Bệnh sọc vàng : Phiến lá bị bệnh có những sọc vàng xanh xen kẽ nhau, thịt măng có những sọc màu nâu đen, măng hóa gỗ không ăn được, cây mẹ còi cọc. Phòng trừ bằng cách đào bỏ măng bị bệnh rồi rắc vôi, khử trùng dụng cụ trước khi sử dụng sang cây khác.

  + Bệnh gỉ ra sắt : Làm lá cây tre vàng và rụng sớm. Phòng trừ bằng cách ngắt bỏ lá tập trung tiêu hủy lá bệnh, thoát nước cho vườn, vun gốc và bón phân cho cây phát triển tốt.

  Sổ tay trồng rau an toàn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Tre Cây Trúc Trong Cảnh Quan
 • Cây Thằn Lằn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hiệu Quả Nhất
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hương Thảo
 • Trồng Rau Nhút Đơn Giản, Thu Nhập Cao
 • Rau Rút !! Kỹ Thuật Trồng, Chăm Sóc Và Các Bài Thuốc Từ Rau Nhút
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Măng Tre

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hàng Rào Tre Trúc
 • Cách Trồng Táo Tàu Tại Việt Nam Cho Năng Suất “cực Cao’
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Táo Tàu Bằng Cây Con Cung Cấp Chất Dinh Dưỡng
 • Cây Táo Tàu (Cây Hồng Táo)
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Giống Cây Táo Tàu Hiệu Quả
 • Cây Tre, trúc là những cây lâu năm, thân cây được dùng làm nhiều việc như dụng cụ gia đình, xây dựng nhà cửa, chắn sóng bảo vệ đê…Mầm non gọi là măng dùng làm thực phẩm như một loại rau rất được ưa chuộng.

  Cây tre thích hợp với nhiều điều kiện khí hậu, bộ rễ phát triển và ăn sâu, thích hợp với các loại đất, có khả năng chịu hạn và úng , trồng được ở nhiều nơi từ miền núi cao đến vùng đồng bằng.

  Giống tre được trồng chủ yếu ở nhiều tỉnh phía Bắc và phía Nam hiện nay là giống Lục trúc nhập từ Đài Loan. Măng tre Lục trúc ăn ngon, mềm, có vị dịu ngọt, không đắng, có thể luộc , xào ăn ngay mà không cần ngâm nước. Ngoài ra còn có các giống Mạnh tông, Điền trúc, Bát độ, Mao trúc.

  Dọn sạch đất trong mùa khô. Đầu mùa mưa lúc đất đủ ẩm thì đào hố trước khi trồng khoảng 1 tháng. Kích thước hố 50 x 50 x 50cm. Bón lót cho mỗi hố 10 kg phân hữu cơ hoai + 150 g NPK. Trộn đều phân với đất mặt đủ lấp đầy hố. Khoảng cách hố trồng có thể là 4 x 5m ( 500cây/1ha) hoặc 5 x 6m (330 cây/ha), tùy điều kiện đất và khả năng đầu tư.

  Trồng cây con vào giữa hố, miệng bầu ngang mặt hố, nén chặt đất xung quanh rồi vun đất bằng mặt vườn. Tưới nước và ủ rơm rạ quanh gốc để giữ ẩm. Cây con trồng là cành chiết hoặc giâm hom.

  Hàng năm làm cỏ bón phân 3 lần vào đầu, giữa và cuối mùa mưa. Mỗi năm một lần vun gốc cao 30cm, dùng rơm rạ khô phủ gốc và luôn giữ ẩm để măng mọc tốt. khi thu hoạch măng và bón phân nên cào đất ra để tránh nâng bụi cây.

  Sau trồng 3 tháng nên bón phân tổng hợp NPK với số lượng 100 – 200g/hố, đào rãnh cách gốc 15 – 20cm, rải phân rồi lấp đất lại .

  Từ năm thứ 2 trở đi, hàng năm vào đầu mùa mưa bón mỗi gốc 300 – 500g phân NPK, bón bổ sung thêm phân hữu cơ.

  Khi mầm măng mới nhú khỏi mặt đất thì thu hoạch. Dùng dụng cụ moi đất xung quanh tới vị trí phình to nhất của gốc măng rồi lui lên phía ngọn khoảng 2cm là điểm cắt thích hợp nhất, không ảnh hưởng đến cây mẹ. Vết cắt không giập nát, cắt măng xong lấp đất lại ngay. Thời điểm thu hoạch măng nhiều vào tháng 8 – 9. Mỗi khóm tre chỉ nên để lại 4 – 6 cây to khỏe, có thân ngầm dưới đất.

  + Bọ hung: Sâu non là con sùng. Đục gốc măng làm măng héo chết. Phòng trừ bằng đào bắt sâu non, đào bỏ tiêu hủy măng bị hại.

  + Sâu cuốn lá: Sâu non cuốn lá thành tổ nằm trong đó ăn lá. Phòng trừ bằng cách cắt lá bị hại để diệt sâu.

  + Ruồi xanh: Hút nhựa làm lá cây tre có những vệt trắng.

  + Bệnh héo xanh do vi khuẩn, làm cây héo từ đọt trở xuống rồi chết. Phòng trừ bằng tưới các thuốc có gốc Đồng ( Kasuran, COC – 85, Đồng oxyclorua, Bordeaux) kết hợp vun gốc.

  + Bệnh sọc vàng: Phiến lá bị bệnh có những sọc vàng xanh xen kẽ nhau, thịt măng có những sọc màu nâu đen, măng hóa gỗ không ăn được, cây mẹ còi cọc. Phòng trừ bằng cách đào bỏ măng bị bệnh rồi rắc vôi, khử trùng dụng cụ trước khi sử dụng sang cây khác.

  + Bệnh gỉ ra sắt: Làm lá cây tre vàng và rụng sớm. Phòng trừ bằng cách ngắt bỏ lá tập trung tiêu hủy lá bệnh, thoát nước cho vườn, vun gốc và bón phân cho cây phát triển tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Tre Ngà Mang Vượng Khí Vào Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Tre Bát Độ
 • Cây Trầu Bà Có Độc Không? Cách Trồng Cây Trầu Bà Trong Nước
 • Cây Trầu Bà Xanh Trong Nước
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Trầu Bà Trong Nước Hiệu Quả
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Măng Tre Mang Lại Hiệu Quả Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Bộ Hạt Giống Cây Ăn Quả Trong Thùng Xốp
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Mãng Cầu Xiêm
 • Mẹo Hay Share Cách Kiếm Kim Cương Trong Plants Vs Zombies 2
 • Giá Cây Hoa Mẫu Đơn Trắng , Cây Mẫu Đơn Ta , Cách Trồng Cây Bông Trang
 • Cách Trồng Hoa Mẫu Đơn Kép Từ Hạt Tại Nhà Chi Tiết Nhất
 • Cách trồng và chăm sóc cây măng tre

  Thời vụ trồng măng tre

  Cây măng tre có thời vụ trồng quanh năm, thời điểm trồng thích hợp nhất là vào đầu mua mưa tiện cho sự sinh trưởng phát triển của cây.

  Cách trồng măng tre

  Cách trồng và chăm sóc cây măng tre công đoạn đầu tiên là đào hố chuẩn bị hố trồng trước khi trồng 1 tháng, kích thước hố cần đào là 50x50x50. Phân bón lót cho mỗi hố là 10kg phân hữu cơ+ 150 g phân NPK trộn đều phân chùng với lớp đất mặt lấp hố lại. Mật độ hố trồng 4x5m khoảng 500 cây/1ha diện tích hoặc 5x6m khoảng 330 cây/1ha, tùy vào điều kiện đất đai bạn có thể chọn mật độ trồng.

  Trồng và chăm sóc măng tre không thể thiếu công đoạn bón phân, làm cỏ thực hiện 3 lần và đầu mùa mưa, giữa mùa và cuối mưa. Vung gốc cao 30m tủ gốc bằng rơm rạ giữ ẩm cho đất để măng mọc tươi tốt, thời điểm thu hoạch măng hãy cào đất ra để bụi không bám lên cây.

  Bón phân

  Khi cây được 2 năm tuổi trở đi bón phân vào đầu mùa mưa cho cây mỗi gốc chừng khoảng 300-500g phân NPK. Bón bổ sung thêm các loại phân hữu cơ.

  Thu hoạch măng

  Phòng trừ sâu bệnh cho măng tre

  + Bọ hung thường đục gốc làm cho măng chết, để chăm sóc măng tre tốt cần phòng trừ loại sâu bệnh này cho cây bằng cách đào bắt đi những con sâu non. Những ngọn măng nào bị sâu hại cũng cần tiêu hủy ngay.

  + Sau cuốn lá, những con sâu thường cuốn lá nằm bên trong cây và ăn lá. Cách tròng trừ tốn nhất là cắt lá mang đi đốt để tiêu diệt tận gốc chúng

  + Ruồi xanh hút nhựa làm cho cây có những vệt trắng

  + Bệnh héo xanh nguyên nhân là do vi khuẩn gây ra làm cho cây chết héo từ vị trí đọt non trở xuống rồi chết đi. Phòng trừ bệnh hại này bằng cách tưới các loại thuốc có gốc đồng Kassuran, COC-85, đồng oxyclorua, bordeaux và vun gốc cho cây.

  + Bệnh sọc vàng: Biểu hiện của bệnh là có những sọc vàng cà xanh nằm xen kẽ với nhau, trên thịt măng xuất hiện những vết sọc màu nâu đen. Măng sẽ hóa gỗ và không ăn được, cây mẹ cũng bị còi cọc đi. Cách phòng trừ bệnh sọc vàng cho măng tre là đào bỏ những cây bị bệnh đi rồi rắc rôi khử trùng dụng cụ nếu dùng đào cây khác.

  + Bệnh gỉ sắt lá: Bệnh xuất hiện làm cho lá cây măng tre rụng sớm đi, cách phòng trừ bệnh là ngắt bỏ lá, tiêu hủy hết những lá bị bệnh và thoát nước cho vườn cây. Kết hợp bón phân vun gốc cho cây sinh trưởng phát triển tốt.

  Trồng và chăm sóc măng tre là nguyên cả một quá trình dài hộ trồng cần chăm sóc tốt, phòng tránh sâu bệnh tốt. Như vậy cây mới cho năng suất khi thu hoạch và phẩm chất tốt bán được giá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trò Chơi Plants Vs Zombies Trực Tuyến
 • Tất Tần Tật Về Các Loại Cây Và Zombie Trong Plants Vs. Zombies (P1)
 • Tất Tần Tật Về Các Loại Cây Và Zombie Trong Plants Vs. Zombies (P3)
 • Hướng Dẫn Cách Chiết Cành Nhân Giống Cây Hương Thảo Tại Nhà
 • Sáng Tạo Xanh: Cách Trồng Rau Dọc Mùng Sạch Tại Nhà Trong Thùng Xốp
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Hàng Rào Bằng Cây Tre, Trúc

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Xoài Cát Hòa Lộc
 • Hoa Lan Càng Cua – Hoa Đẹp Độc Đáo
 • Cách Trồng Dọc Mùng Trong Thùng Xốp Cho Năng Suất Thu Hoạch Cao
 • Cây Cẩm Nhung – Đặc Điểm, Ý Nghĩa Và Cách Trồng Chăm Sóc Cẩm Nhung
 • Cây Gáo Vàng, Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc
 • Tre và trúc là 2 loại cây trồng khá được ưa chuộng để làm hàng rào cho nhà của sân vườn tuy nhiên không phải ai cũng biết cách trồng và chăm sóc để hàng rào bằng tre trúc của mình trở nên xinh đẹp nhất .Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn bạn trồng và chăm sóc hàng rào bằng tre trúc.

  Tre trúc trong sân vườn hiện đại thường được trồng thành hàng rào viền theo tường hoặc như bức màng tạo không gian riêng tư, dẫn lối đi. Có nhiều loài tre và trúc như cây tre xanh, cây tre sọc vàng, cây trúc quân tử, cây trúc cần câu, cây trúc chỉ vàng…

  Các loại tre trúc để làm hàng rào thường thấy 

  1. Tre vàng sọc:

  Có thân mọc cụm, cây lớn, có thể cao 6-12m, thân và cành đều có màu vàng tươi với những sọc xanh dọc theo thân, cành trông rất đẹp.

  Cây được trồng phổ biến ở các công viên, biệt thự hoặc trồng trong chậu để làm cảnh. Nếu trồng trong châu có thể cắt cụt ngọn, tỉa bớt cành lá và cũng có thể tạo dáng long uốn khi cây còn non.

  2. Trúc bụng phật 

  Trúc đùi gà thường mọc thành cụm. Thân cây bao gồm các đốt hợp lại, các lóng của thân thường có dạng giống đùi gà, đùi ếch. Nếu trồng trong vườn nơi đất tốt cây có thể cao to đến 9-10m, còn nếu trồng trong chậu cây có thể cao 1- 3m. Thân màu xanh đậm, khi già thân có màu vàng. 

  Cây sinh trưởng khỏe, có thể nhân giống bằng cách tách bụi, tách gốc.

  3. Trúc chỉ vàng:

  Là cây có thân ốm, cao, màu vàng, thường mọc thành bụi lớn có thể dễ dàng trở thành một trong những loại cây làm hàng rào được ưa chuộng nhất tại Việt Nam

  4. Trúc quân tử:

  Thân thẳng mọc thành bụi, thân có màu vàng rực rỡ. Trên thân chia thành từng đốt nhỏ giống như thân tre.Thuộc loại cây ưa ánh sáng, chịu hạn tốt, dễ trồng và dễ chăm sóc, chỉ cần tưới với lượng nước trung bình không cần nhiều. Cây được nhân giống bằng cách tách bụi.

  Trồng và chăm sóc hàng rào bằng cây tre trúc.

  Cây tre và trúc là loại cây sinh tồn tốt chúng có thể sống ở bất kì loại đất nào dù là có nhiều chất dinh dưỡng hay ít chất dinh dưỡng .để trồng chúng các bạn chỉ việc mua cây giống, cho một ít hỗn hợp đất đã trộn xuống hố, sau đó tháo bầu đất của cây giống cho xuống và lắp đất lại, nén chặt đất bằng tay để cho cây đứng vững thế là đã trồng song cây .

  Trồng thì rất đơn giản vậy chăm sóc cây có như vậy không ?

  Cũng hệt như vậy vì cây tre trúc có sức sống rất tốt nên chăm sóc cũng không khó khăn chỉ việc tưới nước tốt cho cây là được .Tuy nhiên, để có hàng rào đẹp bằng tre trúc thì ta nên tỉa chúng một cách cẩn thận .

  Để có thể tỉa cành trúc tre chúng ta hãy mua một chiếc máy tỉa hàng rào .Với chiếc máy này chúng ta sẽ có thể dễ dàng tỉa hàng rào bằng tre trúc của mình một cách nhanh chóng và tuyệt vời .Có nhiều máy tỉa hàng rào có thể chọn như Máy cắt tỉa hàng rào Stihl HS45 như là một trong những máy tốt nhất hiện nay.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Trúc Quân Tử – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Trúc Quân Tử
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hàng Rào Tre Trúc • Sài Gòn Hoa 2022
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Thằn Lằn
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Hương Thảo • Sài Gòn Hoa 2022
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Rau Rút Cho Cho Thu Nhập Cao
 • Top 3 Shop Bán Cây Cảnh Được Yêu Thích Nhất Ở Bến Tre

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Sen Đá Cỏ Ngọc Hay Còn Gọi Là Thạch Thảo
 • Sen Đá Cỏ Ngọc – Khóm Cỏ Ngọc Lạ Mắt Nhưng Mang Đến Tiền Tài
 • Chậu Gỗ Trồng Sen Đá
 • Sen Đá Tiếng Anh Là Gì Và Những Điều Bạn Cần Biết
 • Sen Đá Rụng Lá, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục
 • Cây kiểng Sen Đá Bến Tre

  Facebook: https://www.facebook.com/Cây-kiểng-Sen-Đá-Bến-Tre-1780388895347683/

  Địa chỉ: 297A6, ĐL Đồng Khởi, P Phú Tân, Tp Bến Tre, Bến Tre

  Xương Rồng – Sen Đá Nhi

  Số điện thoại: 0167 677 8299

  Facebook: https://www.facebook.com/xuongrongsendaNhi/

  Địa chỉ: ấp Trung Hiệp, xã Hưng Khách Trung B, huyện Chợ Lách, Bến Tre

  Cửa hàng cây cảnh Bến Tre

  Cửa hàng chuyên về các loại cây bonsai, cây cảnh và các loại cây lớn. Những loại cây ở đây thích hợp hơn cho người trưởng thành, muốn mua một chậu cây về trang trí phong thủy nhà cửa hoặc tặng bạn bè người thân. Các chậu cây có đủ loại kích cỡ lớn nhỏ khác nhau, bạn có thể tùy chọn dựa theo mong muốn của bản thân. Tuy là cửa hàng chuyên về các loại cây bonsai cây cảnh lớn nhỏ nhưng ở đây cũng có các loại sen đá,  các loại hoa như bách hợp, lan, tulip,… Trên page của shop không đăng nhiều mẫu cây vì thế nên nếu bạn muốn mua hoặc muốn xem nhiều mẫu hơn thì nên đến tận cửa hàng để tham khảo hơn nhiều mẫu khác nhau.

  Facebook: https://www.facebook.com/hatgionghoabentre/

  Địa chỉ: Mười chín tháng năm, xã Nhơn Thạnh, Thành phố Bến Tre, Bến Tre

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sen Đá Anh Đào Tốt Giá Rẻ
 • Giá Bán, Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Sen Đá
 • Cây Sen Đá Lá Thơm
 • Sen Đá Cúc Chính Hãng
 • Cây Sen Đá Giả Màu Đỏ
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Tre Ngà Mang Vượng Khí Vào Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Măng Tre
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hàng Rào Tre Trúc
 • Cách Trồng Táo Tàu Tại Việt Nam Cho Năng Suất “cực Cao’
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Táo Tàu Bằng Cây Con Cung Cấp Chất Dinh Dưỡng
 • Cây Táo Tàu (Cây Hồng Táo)
 • So sánh với kỹ thuật trồng cây tre ngà tại các khuôn viên cây cảnh rộng lớn với trồng cây tre ngà tại nhà cũng không có gì quá khác nhau. Tuy nhiên khi trồng bạn cần lưu ý nhiêu hơn đến cách chăm sóc để cây phát triển thuận lợi hơn.

  Kỹ thuật trồng cây tre ngà

  Cây tre ngà trồng cành

  Cây tre ngà một trong những cây cảnh được nhiều người yêu thích, vì cây giúp mô phỏng lại quang cảnh làng quê Việt Nam một cách chân thực, đồng thời đây cũng chính là giống cây cảnh mang ý ngĩa về sự may mắn, tài lộc cho người trồng cây.

  Đât trồng cây tre ngà

  Cây tre ngà vốn là cây có khả năng sinh trưởng và phát triển trên nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên loại đất thích hợp nhất để trồng cây đó chính là đất pha hỗn hợp tro, trấu và 1 phần xơ dừa cùng với phân chuồng. Hỗn hợp này sẽ cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho cây, để chúng có thể sinh trưởng và phát triể dễ dàng hơn.

  Cách trồng cây tre ngà

  Sau khi có hỗn hợp đất bạn tháo bầu đất của cây giống cho xuống hố trồng và bắt đầu lấp đất lên kín bầu cây. Nèn đất cho cây đứng vững hơn và tưới ẩm bề mặt đất, khi trồng bạn hết sức lưu ý về khoảng cách cây trồng. Vì cây cũng phát triển nhanh chóng lại có tán khá lớn nên nếu bạn trồng cây với khoảng cách diện tích nhỏ.

  Cây tre ngà giống

  Cách chăm sóc cây tre ngà

  Bạn cần đảm bảo nguồn nước tưới cho cây, nếu bạn muốn tạo dáng bonsai cần tạo thế cho cây ngay từ khi cây còn nhỏ để dễ uốn hơn. Bên cạnh đó phòng trừ sâu bệnh cũng là điều hết sức cần chú ý, cây tre ngà thường mắc một số sâu bệnh như sâu đục thân, vòi voi, bọ hại măng, xén tóc đục thân,….hoặc các loại bệnh như bệnh hại lá, bệnh bồ hóng, đốm lá…… Để phần trừ cũng như diệt sâu bệnh bạn có thể sử dụng một số loại thuốc sâu như bócđô Bi58 với nồng độ khaonrg 1/120 và phun chúng lên lá.

  Nếu thấy lá bị héo úa vàng thì bạn có thể tỉa bỏ những lá vàng đó để cây vừa đẹp hơn lại vừa tránh được những sâu bệnh hại cần thiết. Để biết thêm các thông tin chi tiết khác khi trồng cây tre ngà này vui lòng liên hệ Hồng Cây Cảnh cũng như mua cây giống cây tre ngà chất lượng, đảm bảo tỷ lệ sống cao với giá rẻ.

  Ngoài ra thì Hồng Cây Cảnh cũng thường xuyên cung cấp đến quý khách hàng của mình những giống cây mới khác như cây mai vạn phúc, ,…. Để khách hàng có thể thoải mái lựa chọn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Tre Bát Độ
 • Cây Trầu Bà Có Độc Không? Cách Trồng Cây Trầu Bà Trong Nước
 • Cây Trầu Bà Xanh Trong Nước
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Trầu Bà Trong Nước Hiệu Quả
 • Bật Mí Cách Trồng Rau Thủy Canh Ngay Tại Nhà Vừa Sạch Vừa Ngon
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Dừa Diêm Xanh Bến Tre

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Án Đạo Đức Lớp 3: Chăm Sóc Cây Trồng , Vật Nuôi
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Giấy
 • Tổng Hợp Đầy Đủ Về Cây Hoa Ngọc Lan Và Cách Trồng, Chăm Sóc
 • Cách Chăm Sóc Cây Lan Cho Thân Mập, Rễ To Khỏe, Cây Phát Triển Khỏe Trong Mùa Hè
 • Học Ngay Cách Trồng Giống Nhân Sâm Hàn Quốc Tại Nhà Đạt Hiểu Quả
 • Kỹ thuật chọn giống

  Khâu chọn giống là khâu quan trọng nhất. Cây được chọn phải đúng giống, cây mẹ có gen tốt, không nhiễm sâu bệnh, không bị treo trái, kích cỡ trái phải phù hợp với nhu cầu thị trường.

  Các bước chọn giống

  *Chọn cây mẹ:

  -Trong vườn chỉ có duy nhất dừa xiêm xanh, không có các giống dừa khác.

  -Cây phát triển thẳng, sẹo lá dày, gốc không phình to, không có đoạn nhỏ do phát triển không đều.

  -Mỗi ngày có ít nhất 10 trái, không có trái điếc. Đít trái nhọn hoặc bầu tùy giống (nhọn có núm là dừa xiêm núm, bầu gọi là dừa xiêm bầu), cả 2 giống đều tốt.

  *Kỹ thuật chọn trái làm giống:

  – Trái phải ít nhất 11 tháng, không được dùng trái rụng.

  -Lựa trái nặng bằng cách bỏ xuống nước nếu trái nổi lên 1/3 là dùng làm giống được. Trái không bị sẹo, khuyết, …

  – Khi đã chọn được trái tốt thì mang ươm, chọn những trái nảy mầm sớm, loại bỏ trái lên cây con cong queo, khi tách lá phải có hình dạng giống đuôi cá, màu xanh đậm, không sâu bệnh, đặc biệt là bệnh do nấm (thối đọt) phải loại ngay.

  -Loại bỏ tất cả những cây lá có màu lá không đúng giống như đỏ, vàng,…, trái nảy mầm quá muộn (03 tháng trở lên).

  -Khi cây cao khoảng 0,4 đến 0,6 mét thì mang trồng.

  Chọn đất

  Cây dừa phát triển tốt nhát trên đất phù sa, đất cát pha, có nhiều hữu cơ và đặc biệt đất có hàm lượng kali dồi dào, tầng canh tác ít nhất là 0,5 mét trở lên.

  Làm đất

  -Đối với đất ruộng: rước khi lên liếp trồng dừa, bà con dùng lớp đất mặt ruộng đắp mô trồng với kích thước đường kính mô nhỏ nhất 1m, chiều cao thì cao hơn triều cường cao nhất 0,5m trở lên. Sau đó lên liếp hoặc trồng dừa xen lúa khoảng 2 năm, sau đó bắt đầu lên liếp.

  -Đối với đất vườn lâu năm:Cũng tiến hành lên liếp sao cho cao hơn mực nước lũ 0.5 m trở lên.

  -Đối với đất miền Đông Nam Bộ:

  ngược lại là bà con phải đào hố với kích thước 0,6 m x 0,6 m x 0,4 m nhằm tiết kiệm nước cho cây hấp thu.

  Khoảng cách trồng

  Khoảng cách tốt nhất là 5m*6m và trồng theo kiểu nanh sâu.

  Bón lót

  Trước trồng 15-20 ngày bón lót mỗi mô: phân hữu cơ khoảng 20-30 kg + 100g super lân + 200gram kali, trộn đều và lấp kín lại bằng mặt mô.

  Đặt cây con

  Đào hố tương đương với kích cỡ của trái dừa giống;đặt dừa giống xuống, lấp đất lại cho bít trái là vừa, nếu cây giống cao thì cắm cây buột cố định tránh gió lung lay để mau bén rễ. Nếu đặt trái quá sâu cây sẽ chậm phát triển, cũng không nên đặt trái quá cạn, tức là lấp đất không bít trái thì sau này gốc cây sẽ phình to. Nếu giống ươm ngoài đất, khi bứng cây cần cắt toàn bộ rễ cho sát trái, để kích thích tạo bộ rễ mới nhanh hơn, nếu để nguyên rễ cũ thì phải mất một thời gian để bộ rễ cũ thối đi, sau đó rễ mới bắt đầu phát triển; thời gian này kéo dài ít nhất 20-30 ngày. Và rễ cũ thối đi là môi trường thuận lợi cho các loại nấm bệnh tấn công rễ non vừa phát triển.

  Cách chăm sóc

  -Thời kì kiến thiết cơ bản ( cây từ 1-3 năm tuổi)

  Nên tủ rơm cho cây con để giữ ẩm, tưới nước thường xuyên cho đủ ẩm rễ mới mau phát triển. Năm đầu có thể bón phân 2 lần vào đầu và cuối mùa mưa, mỗi cây khoảng 250 gram phân NPK hoặc dùng các loại phân tưới tưới vào gốc sẽ hiệu quả hơn.

  Theo dõi nếu thấy bọ cánh cứng phải phun thuốc.

  Từ năm thứ 2, mỗi năm nên đắp thêm đất vào mô để tạo điều kiện cho rễ phát triển. Phân bón cũng có thể sử dụng NPK vào đầu và cuối mùa mưa. Mỗi lần khoảng 350g và cũng có thể dùng phân tưới. Năm thứ 3 tăng lượng phân lên khoảng 500g cho mỗi lần bón.

  Cây dừa được 26-28 tháng sẽ cho hoa đầu tiên.

  -Thời kỳ kinh doanh:

  Hàng năm nên bồi bùn cho cây 1 lần vào đầu mùa nắng, nên bón phân hữu cơ cho cây khoảng 30 /gốc.

  Bón phân

  Công thức phân cho dừa theo tỷ lệ Ure – Super Lân – Kali Clorua: 0,8kg-1.5kg-1,5kg/cây/năm và được chia làm 2 lần bón trong năm, đầu và cuối mùa mưa, hoặc có thể chia làm 6 lần bón sẽ hiệu quả hơn và ít treo trái hơn.

  Chú ý: Mùa nắng nên tưới nước đầy đủ cho cây, khoảng 2-3 ngày tưới nước một lần.

  Dừa khoảng 4-6 tuổi, mỗi năm vệ sinh cây từ 1-2 lần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Bạch Tuyết Mai Khi Trồng Trên Sân Thượng
 • Mai Chiếu Thủy Cách Trồng, Chăm Sóc Và Ép Cây Ra Hoa Mọi Lúc
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Phát Tài Cho Người Mới Chơi
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cà Chua
 • Tập Đoàn Quốc Tế Năm Sao
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100