Top 11 # Xem Nhiều Nhất Chăm Sóc Cây Ráy Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Cây Ráy Nana Thủy Sinh

Cây Ráy Nana thủy sinh

Tìm hiểu chung về cách trồng và chăm sóc ráy nana

https://thuyte.com/hinh/tin/to/1536502871.jpg

ráy nana, ráy thủy sinh,ray nana ray thuy sinh

Cây Ráy Nana thủy sinh

Tìm hiểu chung về cách trồng và chăm sóc ráy nana

Giới thiệu chung:

Ráy Nana tên khoa học ( Anubius Nana)

Là một trong những loại thủy sinh , có nguồn gốc từ phía Tây Châu phi 

Trong tự nhiên chúng là loài bán cạn, sống và bám chắc với bộ rễ lớn 

Cách trồng :

 Cách trồng ráy bằng cách buộc trên đá hoặc lũa là lựa chọn tốt nhất và đẹp , vì khi đó ánh sáng từ đèn có thể chiếu đến

hệ thống rễ và điều đó làm cây phát triển nhanh hơn

– Mặc dù hệ rễ sẽ phát triển nhiều khi dưới đất nền nhưng khi rễ quá nhiều sẽ rối và có thể bị thối rễ

– Buộc cây bằng sợi chỉ hoặc dây cao su vào đá hoặc lũa mà bạn muốn trang trí , sau đó đợi đến khi bộ rễ bám chắc vào lũa 

đá thì bạn có thể cắt chỉ để tăng thẫm mỹ

– Thích hợp với trung cảnh trong bể, nhưng siêng năng cắt tỉa thì bạn có thể trang trí ở tiền cảnh bể

Chăm sóc :

– Ráy Nana không đòi hỏi bởi chế độ đặc biệt , vì ráy nana rất khỏe vẫn có thể phát triển ở điều kiện thấp

– Hạn chế ánh sáng cao ,phát triển tảo trên lá

– Cây phát triển tốt hơn nếu bổ sung CO2 va phân bón, hình dáng cây và lá sẽ đẹp hơn rất nhiều

– Cắt bỏ lá úa hoặc chết

– Và đừng sợ nếu bạn cần phải cắt tỉa hết lá, cây vẫn sống bình thường vì hệ dinh dưỡng và phát triển ở dưới bộ rễ

cây sẽ đâm chồi lại và vẫn phát triển tốt

Lưu ý :

– Có thể trồng cây với các loại cá ăn cỏ , các loại có tính quậy phá , vì lá cứng và không ngon như các loại rong , bộ

rễ chắc chắn có thể đương đầu với các loại đào hang

– Đừng quên bón phân và Co2

– Tách các chồi nhỏ và có rễ nếu bạn muốn phát triển ráy hơn

2018-09-09 14:21:12

Làm Sao Để Trồng Và Chăm Sóc Cây Ráy Thủy Sinh Đúng Cách

Dòng ráy thủy sinh hiện nay được nhiều anh/em trồng thủy sinh khá là phổ biến, cây ráy thủy sinh là sự lựa chọn hàng đầu cho anh/em muốn một bố cụ đẹp. Tuy nhiên để trồng ráy thủy sinh mọc một cách tự nhiên mạnh mẽ, lá xanh đẹp thì bạn cần phải biết cách trồng và chăm sóc cây ráy thủy sinh làm sao cho đúng.

Dòng ráy thủy sinh hay gọi là họ môn hoặc họ chân bể có tên khoa học là Araceae, ráy thủy sinh trải rộng khắp nơi trên thế giới, tìm thấy nhiều nhất ở châu phi. Ráy thủy sinh dòng cây có sức sống mạnh, dễ dàng thích nghi với các môi trường hồ thủy sinh khác nhau. Điều kiện thích hợp

Nhiệt độ: 19-30 độ

PH nước: 5-8

Ưu điểm của dòng Ráy thủy sinh phát triển chậm dễ trồng, da dạng mẫu mã và màu màu sắc lá cực kỳ đẹp.

Cách trồng ráy thủy sinh

Trước khi mua ráy thủy sinh lá cạn ở Shop chúng tôi về tới bạn, hãy bung ráy ra khỏi chậu và gỡ hết đất và các giá thể bám rễ ra cho sạch, chú ý cần nhẹ nhàng để gỡ ra tránh tổn thương tới rễ cây.

Sau khi đã vệ sinh rễ sạch, các bạn không nên trồng liền bể cá thủy sinh. Hãy thả trôi cây ráy thủy sinh vào hồ của mình hoặc thùng xốp khoảng một tuần và theo dõi nếu thấy Ráy sống bình thường và ra nhú rễ trắng thì bắt đầu trồng vào trong các giá thể

Đối với các hồ thủy sinh mới setup tốt nhất phải chạy cycle mới trước khi trồng ráy

Ráy thủy sinh sẽ phù hợp trồng vào các giá thể: Lũa, Đá, hay sứ lọc. Bạn có thể dùng dây cước để cột vào giá thể hoặc dùng keo dán thủy sinh để dán vào.

Cách chăm sóc ráy thủy sinh sau khi trồng vào bể

Các bạn lưu ý Ráy thủy sinh sẽ phát triển tốt ở trong điều kiện Nhiệt độ: 24-26 độ – PH nước: 6-6.5

Lượng Co2 cao, dinh dưỡng không cần nhiều nhưng phải vừa đủ

Ráy thủy sinh không cần phải có đèn nhiều, như hồ 60/40/40 cần một máng Odysea 60 hai bóng là đủ

Dòng nước lưu chuyển trong hồ tốt để cây mọc tốt hơn

Luôn giữ hồ sạch, bạn cần phải vệ sinh hút cặn đáy, phân cá,.. những thứ này khi bám vào cây thủy sinh sẽ gây ra rêu hại dễ làm chết cây thủy sinh.

Trong quá trình trồng cây cần quan sát sự phát triển của cây ráy. Nếu bạn thấy cây phát triển ra quá nhiều lá già hay rễ bị rêu hai bám thì cần tỉa bớt tránh bênh, và giúp lá non ở dưới phát triển tốt.

Nên nuôi thêm các loại cá, tép, óc ăn rêu hại để bảo vệ cây.

Cây Ráy Cảnh: Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Và Cách Trồng Chuẩn Nhất

Tìm hiểu đôi nét về cây Ráy cảnh

Cây Ráy còn có tên gọi quen thuộc hơn là cây lá môn. Đây là loại cây thân thảo rất ưa ẩm với phần thân rễ mập. Nó có chiều cao tối đa khoảng 3m. Trong điều kiện thuận lợi, cây có thể cao hơn và sống rất lâu.

Theo các chuyên gia, loài cây này có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Hiện nay, Ráy cảnh được trồng phổ biến ở nhiều nơi như Việt Nam, đặc biệt là vùng đồng bằng với thời tiết ẩm ướt. Cây thường mọc thành từng cụm lớn trên đất hoặc ở các khe suối trên đá. Loài cây này có sức sống mãnh liệt nên được dùng để làm cây cảnh trang trí nhà cửa và nhiều không gian khác.

Cây Ráy có ý nghĩa và công dụng gì?

Như các bạn đã biết, Ráy cảnh sở hữu tán lá xanh rất to vô cùng đẹp mắt. Trong một hàng cây, bạn sẽ dễ dàng nhận biết nó ngay lần đầu nhìn thấy. Nhờ sở hữu vẻ đẹp ấn tượng này, cây Ráy được lựa chọn để trang trí cho nhiều nơi như resort, nhà hàng, văn phòng, trung tâm thương mại,… Không gian xung quanh sẽ trở nên tươi mát và trong lành hơn.

Bên cạnh đó, loài cây này còn được dùng làm thuốc để hỗ trợ điều trị bệnh. Một số bài thuốc chữa ho, giảm đau đầu, đau khớp đều có sự xuất hiện của Ráy cảnh. Ở Trung Quốc, người ta còn dùng Ráy cảnh để chữa ngứa lở hoặc chữa sốt rét. Ở Ấn Độ, người ta dùng dịch từ thân cây để chữa bọ cạp cắn.

Cách trồng và chăm sóc cây Ráy làm cảnh như thế nào?

Trước đây, cây Ráy cảnh chủ yếu mọc hoang dại. Do đó, nó sẽ tự phát triển theo quy luật tự nhiên dựa trên điều kiện có sẵn. Tuy nhiên, thời gian gần đây nó được mang về trồng để làm cảnh nên mọi người cần tìm hiểu cách chăm sóc để cây luôn tươi tốt.

Về ánh sáng

Để chăm sóc cây cảnh tốt, bạn cần phải chú ý đến ánh sáng. Đây là loại cây chịu râm và chịu được ánh sáng nên bạn có thể trồng ở bất kỳ đâu nếu có không gian. Cây sẽ phát triển mạnh ở khu vực nửa râm, nửa sáng. Với những chậu cây được trồng trong nhà thì cần mang ra ngoài nắng khoảng 4-6 tiếng mỗi ngày.

Về đất trồng

Nếu muốn cây luôn xanh tốt, bạn cần chọn đất tơi xốp với đầy đủ dinh dưỡng. Một trong những loại đất phù hợp nhất để trồng Ráy cảnh đó là đất thịt. Bạn có thể chuẩn bị chậu có chứa loại đất này và trồng cây con để chăm sóc.

Về phân bón

Trong quá trình chăm sóc, bạn nên bón thêm phân hữu cơ để bổ sung dinh dưỡng. Như vậy, cây sẽ lớn lên từng ngày và tán lá cũng xanh tốt hơn.

Về nước tưới

Thật chất, cây Ráy không quá khó chăm sóc như bạn nghĩ. Lượng nước mỗi lần tưới không cần quá nhiều. Bạn chỉ cần đảm bảo đất luôn ẩm là được. Hơn nữa, cây được trồng trong bóng râm nên sẽ không dễ bị khô do thiếu nước.

Trồng, đặt cây Ráy cảnh ở đâu là phù hợp?

Như đã đề cập ở trên, loại cây này thường được dùng để trang trí nội, ngoại thất. Vậy nên, bạn hoàn toàn có thể đặt hoặc trồng nó ở đâu tùy thích. Một số vị trí mà mọi người hay trồng đó chính là bên ngoài vườn, gần các hòn non bộ. Bên cạnh đó, một số cá nhân còn đặt nó ở bên cửa sổ, ngoài ban công, trên bàn làm việc hoặc ở kệ sách,…

Lời kết

Những thông tin mà Treera chia sẻ đã phần nào giúp bạn có được thông tin cơ bản về cây Ráy cảnh. Từ đó, nếu bạn muốn trồng nó thì cũng sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm hơn.

Là người yêu thích thiên nhiên, bạn muốn thiết kế không gian trở nên xanh đẹp hơn. Treera cung cấp dịch vụ cảnh sân vườn là địa chỉ được nhiều người lựa chọn hiện nay. Lựa chọn chúng tôi, bạn sẽ được sống, làm việc trong môi trường trong lành, gần gũi hơn với cây cỏ hoa lá.

Mọi thông tin về thiết kế, thi công cảnh quan vui lòng liên hệ

Chăm Sóc Cây Cà Chua

Cà chua là một loại cây dễ trồng và có thể trồng quanh năm. Tuy nhiên để cà chua trồng tại nhà đạt được năng suất cao quanh năm thì bạn cần phải biết cách chăm sóc cây cà chua tốt và đúng kỹ thuật. Hãy thực hiện với những hướng dẫn sau đây của chúng tôi bạn sẽ có được một thành quả như mình mong muốn.

Kỹ thuật chăm sóc cây cà chua tại nhà

So với trồng cà chua theo thời vụ của người nông dân việc bạn trồng cà chua tại nhà để mang đến một nguồn rau sạch cho gia đình mình đều tương tự như nhau và dễ thực hiện. Để cà chua có năng suất cao và chất lượng, bạn cần phải biết kỹ thuật chăm sóc cà chua để cây được sinh trưởng trong điều kiện tốt nhất.

Nước tưới: nước tưới cho cây cà chua sẽ phụ thuộc vào từng giai đoạn phát triển của cây mà bạn cần phải có sự điều chỉnh nhất là khi trong giai đoạn cây ra hoa và đậu quả bạn cần phải tưới nước nhiều hơn. Ngay sau khi trồng thì phải tưới nước liên tục để rể cây được nuôi dưỡng và bám sâu vào đất. Khi cây đã bám rễ vào đất thì lượng tưới ít hơn khi lá cây phát triển mạnh thì càng tưới nhiều nước hơn. Chốt lại nước tưới cho cây cà chua cần được đảm bảo thường xuyên giữ cho đất ẩm

Bón phân: ngoài lúc bón lót cho cây thì bạn cần phải bón thúc cho cây cà chua trong giai đoạn chăm sóc để tạo điều kiện tốt cho cây cà chua được phát triển trong môi trường tốt nhất. Sau khi trồng được 10 ngày thì bón một lần và cách 1 tuần sau thì lại bón thêm lần nữa

Làm giàn: một trong những điểm khác của việc chăm sóc cà chua và rau cải chính là bạn phải làm giàn để nâng đỡ cây. Khi cây đã ra hoa đợt một thì bạn hãy làm giàn và cột thân cây và giàn. Tốt nhất cọc để làm giàn bạn nên lựa chọn cây dài để khi cây lớn đến đâu thì mình cột đến đó đỡ phải thay cọc

Bấm ngọn và tỉa cành sẽ giúp tích tụ lại chất dinh dưỡng cho phần cần được nuôi dưỡng trong cây cà chua

Diệt sâu bệnh: vào thời gian rãnh trong ngày hay khi tưới nước bạn hãy để ý xem có sâu hay không để diệt, nhặt lá vàng và héo, làm cỏ để cây được phát triển trong điều kiện tốt nhất.

Tầm quan trọng của kỹ thuật chăm sóc cà chua tại nhà

Dù bạn có lựa chọn hạt giống tốt đến mấy, trồng đúng kỹ thuật nhưng nếu bạn không biết cách chăm sóc cà chua thì mọi thứ sẽ trở thành công cốc. Công chăm sóc càng nhiều sẽ cho bạn được kết quả như bạn mong muốn. Cây sẽ cho hoa nhiều, năng suất đậu quả cao và cho ra những quả cà chua tươi ngon, an toàn và chất lượng để bạn thưởng thức. Thậm chí đây còn là nguồn thu nhập phụ của gia đình bạn nữa đấy.