Cách Chăm Sóc Cây Dây Nhện

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Gừng
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Hải Đường Nở Hoa Rực Rỡ
 • Chăm Sóc Cây Hoa Hải Đường Để Nở Đúng Dịp Tết
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Thu Hải Đường
 • Chăm Sóc Cây Thu Hải Đường Vằn.
 • Cây dây nhện có rất nhiều tên gọi khác nhau như cây lục thảo trổ, cây mẫu tử, cây điếu lan, lan móc, cỏ lan, chiết hạc lan. Cây dây nhện là một loài thân cỏ, sống lâu năm, lá uốn chằng chịt. Khi cây phát triển, từ cây mẹ mọc lên nhánh con, tỏa rộng như mạng nhện. Lá cây dài và mảnh như hoa lan, mọc men theo chậu và rủ ra ngoài. Hoa màu trắng, thời kỳ ra hoa là khoảng giữa mùa xuân và mùa hè.

  Cây dây nhện có thể hấp thu, làm sạch hết những chất khí có hại trong nhà chỉ trong một thời gian ngắn. Cây còn được gọi là “máy lọc không khí” vì khả năng hấp thu 80% formaldehyde, 95% khí CO2, phenylethylene, benzen do máy photocopy, máy in thải ra, hay nicotine trong khói thuốc lá.

  Ngoài ra, cây còn có thể hấp thu tia bức xạ máy tính. Nhờ khả năng của mình, cây biến chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Thân cây dây nhện có thể dùng làm thuốc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, dưỡng âm nhuận phổi, tiêu sưng tán viêm. Dùng thân cây giã nát, đắp ngoài vết thương có tác dụng làm lành vết thương.

  Đặc điểm sinh trưởng của cây dây nhện

  Tập tính: Cây dây nhện ưa sống trong môi trường nóng, ẩm, bóng râm bán phần. Cây có khả năng chịu khô hạn tốt, chịu lạnh ở mức độ vừa phải.

  Ánh sáng: Cây dây nhện ưa bóng râm bán phần. Vào mùa xuân và mùa thu nên tránh để cho ánh nắng chiếu trực tiếp. Vào mùa hè, vì ánh nắng rất gay gắt chỉ nên để cây hấp thụ ánh nắng vào buổi sáng sớm hoặc chiều tối. Ban ngày nên che nắng 50% – 70%. Nếu không, lá cây sẽ nhỏ và khô.

  Nhiệt độ: Nhiệt độ phù hợp cho sự sinh trưởng của cây là 15 – 25°c. Khi nhiệt độ cao hơn 30°c, lá cây sẽ bị khô, vàng. Vào mùa đông, nhiệt độ thấp hơn 5°C cây dễ bị tổn thương do lạnh.

  Đất trồng: Cây thích hợp vớí loại đất trồng tơi xốp, màu mỡ và thoát nước tốt. Trong trường hợp trồng trong chậu cảnh, có thể phối trộn đất trồng như sau: 3 phần đất lá mục, 2 phần phân hữu cơ và 5 phần đất vườn.

  Cách chăm sóc cây dây nhện

  Tưới nước: Cần phải giữ cho đất trong chậu luôn ở trạng thái ẩm ướt. Mùa hè cần phải tưới đủ nước. Vào khoảng giữa trưa và chập tối, cần phải tưới phun sương vào lá cây, để ngăn ngừa lá bị khô.

  Bón phân: Cứ cách khoảng nửa tháng thì tưới 1 lần nước phân loãng cho cây. Trong thời kỳ sinh trưởng của cây, cứ cách 10-15 ngày lại tưới một lần nước phân loãng. Chủ yếu là bón phân đạm, đồng thời bón thêm một lượng vừa phải phân lân và phân kali.

  Cắt tỉa: Cần phải thường xuyên cắt bớt những chiếc lá khô, cắt tỉa những nhánh con quá dài, giữ cho lá sạch và xanh.

  Nhân giống: Có thể nhân giống cây dây nhện bằng phương pháp tách cây. Trừ mùa đông thời tiết giá lạnh không thích hợp với việc tách cây thì các mùa còn lại đều có thể tiến hành tách cây để nhân giống. Nhấc cây từ trong chậu ra, cắt hết gốc già, trên gốc sau khi được tách ra phải giữ lại 3 cành, sau đó có thể lần lượt đem trồng.

  • Nếu chọn nhân giống bằng phương pháp giâm cành, bạn hãy lấy một đoạn cây thân dài 5 – l0 cm có mầm non cắm vào trong đất, sau 7 ngày cành sẽ mọc rễ mới, sau 20 ngày có thể chuyển vào chậu, tưới đẫm nước sau đó đặt ở nơi râm mát.
  • Nếu chọn phương pháp gieo hạt thì vào tháng 3 hàng năm, rắc hạt mầm, phủ lên 0.5cm đất, giữ ở nhiệt độ 15°c, sau 2 tuần hạt có thể nảy mầm.

  Phòng chống sâu bệnh: Ở cây dây nhện thường gặp nhất là bệnh thối rễ, để khắc phục cần tăng cường điều tiết phân bón. Nên đặt cây ở nơi thoáng gió. Kỵ tích nước trong chậu. Ngoài ra, cần tăng cường kiểm tra, kịp thời lau những côn trùng vảy sắt trên lá.

  Hướng nắng: Cây dây nhện không đòi hỏi nhiều ánh sáng, thông thường cây ưa sống trong môi trường có ánh sáng vừa phải. Cây cũng có khả năng chịu được ánh sáng yếu. Nếu trồng cây dây nhện ở trong nhà, thì cần chú ý điều chỉnh ánh sáng. Vào mùa đông, nên đặt cây ở cửa sổ hướng nam, để cây nhận được nhiều ánh sáng, từ đó mới giúp cho lá cây mềm mượt xanh tươi. Nếu thiếu ánh sáng trầm trọng, lá cây sẽ mất đi vẻ bóng mượt, thậm chí còn bị khô héo. Vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu, phải tránh để cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào cây, nếu không khí hanh khô, hoặc để ánh sáng mạnh chiều trực tiếp vào cây, có thể khiến cho cây sinh trường kém với biểu hiện là lá cây ngắn và nhỏ, đầu lá khô. Đặc biệt là loại cây dây nhện có hoa, chúng rất sợ ánh nắng mạnh. Loại cây dây nhện có lá viền vàng sẽ đẹp hơn nếu sinh sống trong môi trường ánh sáng yếu, viền vàng trên lá cũng nổi rõ hơn, lá cũng bóng mượt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Kỹ Thuật Bón Phân Và Chăm Sóc Cây Dứa (Thơm)
 • Công Dụng Của Rau Dừa Nước
 • Chăm Sóc Khai Thác Dừa Nước Nam Bộ
 • Những Cần Biết Về Cây Dừa Nước Và Cách Trồng, Chăm Sóc
 • Cách Chăm Sóc Cây Cam Quýt
 • Cách Chăm Sóc Cây Lan Chi (Cây Dây Nhện) Và Công Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Bán Cây Hoa Lan Tỏi Giá Rẻ _ Làm Hàng Rào Tuyệt Đẹp Và Đuổi Rắn
 • Kỹ Thuật Trồng Cỏ Lạc
 • Tác Dụng Của Lạc Dại Với Cây Trồng, Đất, Kinh Tế
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cho Cây Mai Con Nhanh Lớn
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Mai Sau Tết
 • Đặc điểm của Cây Lan Chi đó là loài cây thân cỏ, lá uốn chằng chịt và khi phát triển cây mẹ sẽ mọc lên nhánh con. Loại cây này có đặc điểm đó là có khả năng hấp thụ ô nhiễm trong không khí, vì vậy nhiều gia đình lựa chọn để trồng trong nhà hoặc trong văn phòng để thanh lọc không khí.

  Để Cây Lan Chi luôn xanh tốt và phát triển tốt, việc đầu tiên đó là bạn cần nắm được kỹ thuật chăm sóc cây.

  Chọn giống Cây Lan Chi nên chọn những cây có phiến lá đường cong đẹp, dải màu trắng chạy dài theo lá và rõ nét, đầu lá không có biểu hiện vàng hay ố. Như vậy cây giống sẽ khỏe đẹp và phát triển tốt. Hoặc bạn có thể chọn những Cây Lan Chi có cụm lá nhỏ có rễ khí sinh và mầm dài khoảng 1cm, sau đó cắt từ dưới phần thân leo và nilong hoặc miếng xốp kích thước 5cm X 5cm X 5cm đè kẹp gốc rồi đặt vào trong cốc cố định gốc. Cũng có thể trực tiếp đem các gốc nhỏ non cắm ngập vào trong bình đựng dưỡng chất để Cây Lan Chi sinh trưởng tự nhiên.

  Đất dùng để trồng Cây Lan Chi không cần quá cầu kỳ bởi cây không kén đất. Cây có thể sinh trưởng ở nhiều loại đất khác nhau. Đặc điểm của Cây Lan Chi đó là ưa ẩm ướt và hệ thống rễ của cây trữ nước tốt nên khả năng chịu hạn cao, vì vậy bạn tưới cây có thể phun lên lá để làm sạch lá cũng được.

  Bón phân cho Cây Lan Chi nếu không đầy đủ sẽ làm cây bị vàng, khô và già ở phần lá. Vào mùa sinh trưởng tốt nhất nên bón 2 tuần một lần phân nước. Những giống có hoa nên bón một ít đạm. Ngoài ra, nhiệt độ môi trường dưới 4˚C cần ngừng bón và tưới nước.

  Nếu bạn muốn nhân giống Cây Lan Chi, bạn có thể giâm cành lấy từ 1 đoạn thân dài 5 – 10cm có mầm cắm vào đất, sau 7 ngày cành sẽ mọc rễ mới và sau 20 ngày có thể chuyển vào chậu, nhớ đặt nơi râm mát để cây phát triển tốt. Hoặc bạn có thể chọn phương pháp gieo hạt tuy nhiên thời gian chăm sóc hơi lâu.

  Phòng chống sâu bệnh cho Cây Lan Chi đặc biệt là bệnh thối rễ. Để tránh bệnh này, bạn cần tăng cường điều tiết phân bón, không nên tưới quá nhiều nước và nên để cây thông gió. Như vậy cây sẽ tránh được sâu bệnh và tình trạng vàng lá.

  Không chỉ giúp không khí trong lành, Cây Lan Chi còn biến chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Thân Cây Lan Chi có thể dùng làm thuốc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, dưỡng âm nhuận phổi, tiêu sưng tán viêm. Dùng thân cây giã nát, đắp ngoài vết thương có tác dụng làm lành vết thương.

  Trong phong thủy, Cây Lan Chi mang ý nghĩa may mắn và an lành cho gia chủ. Đặt Cây Lan Chi trong văn phòng sẽ giúp có luồng khí tốt lưu thông khí văn phòng, mang đến sự bình yên và may mắn cho người sở hữu nó. Lá của Cây Lan Chi có tô điểm những sọc trắng thể hiện cho sự thông suốt và sáng lạn. Thân cây tỏa về bốn hướng thể hiện cho ý chí mạnh mẽ và vươn xa, vì vậy rất nhiều người làm kinh doanh yêu thích trồng cây này là vậy.

  Nếu bạn kinh doanh riêng, bạn nên bày một Cây Lan Chi trong nhà vơi ý nghĩa thu hút tài lộc, may mắn, giúp cửa hàng đông khách, làm ăn ngày một phát đạt. Cây Lan Chi cũng được làm quà tặng với ý nghĩa chúc may mắn, mong người đó có cuộc sống không lo âu, cuộc sống luôn vui vẻ, bình yên và lạc quan.

  Có thể nói, Cây Lan Chi hợp với mọi không gian như ban công, cửa sổ, phòng khách, phòng làm việc. Cây Lan Chi thường được trồng trong chậu gốm sứ nhỏ, hoa văn họa tiết đẹp mắt và dùng để trang trí ngôi nhà, những nơi dễ nhìn thấy. ngoài trồng trong đất, Cây Lan Chi còn được trồng thủy sinh. Cây Lan Chi trồng trong nước có vẻ đẹp thanh tao, nho nhãn và mang đến vẻ đẹp nhẹ nhàng cho không gian văn phòng và nhà ở.

  Cây Lan Chi không những giúp thanh lọc không khí mà còn tạo tính thẩm mỹ và mang màu xanh thiên nhiên cho không gian văn phòng, cải thiện phong thủy. Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc Cây Lan Chi và hiểu rõ hơn về công dụng của cây này để chăm sóc cây tốt hơn, giúp cây phát triển tốt và xanh đẹp quanh năm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc Và Bảo Vệ Cây Lan Non
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Dưa Chuột Tại Nhà
 • 3 Cách Chăm Sóc Cây Sứ Cảnh Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cọ Cảnh
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Sứ Thái
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Dây Nhện Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Trồng Và Chăm Sóc Cây Gấc
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Hoa Đồng Tiền
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Mướp Đắng (Khổ Qua)
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Thiết Mộc Lan
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Thiết Mộc Lan
 • Cây Dây Nhện còn có tên gọi khác là cây Lan Chi hoặc Lục thảo trổ, Cỏ mệnh môn, Luyến khách… có tên tiếng Anh: Spider Plant ( tên khoa học: Chlorophytum Comosum). Cây Dây Nhện có khả năng hấp thu Cacbonic và các khí độc vào ban đêm mà không cần ánh sáng nên rất thích hợp để đặt cây dây nhện trong phòng ngủ. Chỉ một cây Dây Nhện, trong vòng 24 giờ đồng hồ có thể làm sạch đến 85% lượng chất Formaldehyde trong phòng ngủ.

  Nên chọn cây dây nhện giống phiến lá có đường cong đẹp, dải màu trắng chạy dài theo lá rõ nét, đầu lá không bị vàng. Cây dây nhện thường được nhân giống bằng phương pháp giâm cành, tách gốc và hạt.

  • Giâm cành: Lấy một đoạn cây thân dài 5 – 10cm có mầm non cắm vào trong đất. Sau 7 ngày cành sẽ mọc rễ mới, sau 20 ngày có thể chuyển vào chậu, tưới đẫm nước sau đó đặt ở nơi râm mát.
  • Tách gốc: Nhấc cây từ trong chậu ra, cắt hết gốc già, trên gốc sau khi được tách ra phải giữ lại 3 cành, sau đó có thể lần lượt đem trồng.
  • Gieo hạt: Rắc hạt mầm vào đất đã chuẩn bị sẵn, phủ lên 0,5cm đất, giữ ở nhiệt độ 15 độ C, sau 2 tuần hạt có thể nảy mầm (nên gieo hạt vào tháng 3).
   Trồng thủy sinh: Chọn những cây có cụm lá nhỏ có rễ khí sinh và ra mầm dài khoảng 1 cm, cắt từ dưới phần thân leo, dùng bao nilon hoặc miếng xốp có kích thước 5 x 5 x 5cm đè kẹp gốc rồi đặt vào trong cốc cố định gốc. Cũng có thể trực tiếp đem các gốc nhỏ non cắm ngập vào trong bình đựng dưỡng chất để chúng sinh trưởng tự nhiên.

  3. Cách chăm sóc cây dây nhện đúng cách

  Sau khi hoàn thành cách trồng cây dây nhện, để cây phát triển tươi tốt bạn cần hết sức chú ý những yếu tố sau đây:

  • Ánh sáng: Ưa bóng, kỵ ánh sáng mạnh. Tuy nhiên đối với cây nhện trồng trong nhà trong thời gian dài dưới ánh sáng mạnh của mùa hè cũng vẫn có thể phát triễn bình thường.
  • Nhiệt độ: Không chịu được lạnh giá cũng như nóng nực, nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 20 – 240C. Vào mùa đông nên duy trì nhiệt độ trên 40C.
  • Nước: Ưa ẩn ướt, hệ thống rễ của cây trữ nước rất tốt, khả năng chịu hạn cao nhưng không được để tích nước, có thể thường xuyên phun nước lên lá để làm sạch.
  • Đất: Thích hợp với loại đất cát thoát nước tốt và màu mỡ.
  • Phân bón: Ưa bón, nếu không đủ chất dinh dưỡng, lá cây sẽ bị vàng, khô và già. Vài mùa sinh trưởng tốt nhất nên bón 2 tuần một lần phân nước. Những giống có hoa nên bón một ít đạm. Ngoài ra, nhiệt độ môi trường dưới 40C cần ngừng bón và tưới nước.
  • Bệnh thối rễ: Cần tăng cường điều tiết phân bón. Kỵ tích nước trong chậu và không thông gió. Ngoài ra, cần tăng cường kiểm tra, kịp thời lau sạch những côn trùng vảy sắt trên lá.

  Với những hướng dẫn chi tiết trên về cách trồng cây dây nhện mà chúng tôi vừa chia sẻ trên, Thích Trồng Cây hy vọng chậu cây dây nhện của bạn sẽ phát triển thật tươi tốt để mang lại tác dụng cho không gian sống.

  1. Ý nghĩa cây dây nhện trong phong thủy và tác dụng
  2. Mua bán cây dây nhện tại TPHCM
  3. Cây dây nhện thủy sinh trồng trong nước
  4. Cây dây nhện giá bao nhiêu?
  5. Cách trồng và chăm sóc cây dây nhện tại nhà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Dừa Cảnh
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Cam Xoàn
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Cóc Thái
 • Hướng Dẫn Trồng Cây Nguyệt Quế Bonsai Đơn Giản Nhất
 • Đặc Điểm, Ý Nghĩa, Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Anh Thảo
 • 4 Kỹ Thuật Trồng, Chăm Sóc Cây Dây Nhện Thủy Sinh Đúng

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Hoa Giấy
 • Cây Hoa Giun, Cây Dây Leo Tuyệt Đẹp, Cực Sai Hoa, Hương Thơm Nồng Nàn
 • 13 Lưu Ý Quan Trọng Khi Trồng Cây Hoa Mười Giờ
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Nhài Đơn Giản
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Nhài Cho Cây Luôn Xanh Tốt, Ra Hoa Quanh Năm
 • Cây có vẻ ngoài đẹp khá bắt mắt khi nhìn vào, có khả năng thanh lọc không khí và có ý nghĩa tốt về phong thủy. Bên cạnh đó, đây là loại cây dễ chăm sóc, phù hợp với mọi không gian nên bạn có thể đặt ở đâu tùy theo sở thích.

  Cây dây nhện thủy sinh rất dễ trồng, cây không kén đất nên nếu không có điều kiện bạn có thể sử dụng loại đất có sẵn. Cây thích nơi ấm áp ẩm ướt với nhiệt độ trung bình khoảng 18-32 độ C. Nếu môi trường xuống dưới 15 độ C cây sẽ chết. Môi trường phải có đầy đủ ánh sáng nhưng cũng kỵ ánh nắng gắt chiếu thẳng vào.

  2. Cách trồng, chăm sóc cây dây nhện thủy sinh phát triển tốt

  Lựa chọn những cây dây nhện thủy sinh giống khỏe mạnh và không bị sâu bệnh. Chọn ra những cây có dáng lá cong đẹp với dải trắng kéo dài từ đầu cho đến ngọn lá. Một điểm lưu ý là cây giống có màu là xanh ngắt và không bị vàng.

  2.2 Đất trồng cây dây nhện thủy sinh

  Đất trồng đóng vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của cây trồng. Cây dây nhện thủy sinh sinh trưởng tốt trong đất dinh dưỡng có trộn thêm tro, rơm hay là một ít xơ dừa để có thể tăng khả năng giữ nước của đất.

  Sau khi có được đất trồng tốt thì trong quá trình phát triển bạn chỉ cần chăm sóc một chút là được. Bởi loại cây này dễ sống và chăm sóc. Bạn nên thường xuyên vun xới đất để làm tơi đất. Bên cạnh đó, rải lên trên bề mặt một lớp sỏi để cây dễ dàng hơn trong việc hấp thụ được nước và các chất khoáng trong đất.

  Tuy cây ưa ẩm và có một hệ thống dự trữ nước tốt nhưng bạn không nên tưới đất trũng nước. Nếu như bạn thấy không khí quá khô do nắng gắt hay do trong phòng điều hòa thì chỉ cần dùng bịt xịt phun nước lên lá cây dây nhện thủy sinh.

  Cây dây nhện cần lượng dinh dưỡng khá cao nên bạn hãy chăm chỉ bón phân. Mục đích là giúp cây phát triển tươi tốt và không bị hiện tượng vàng lá. Bạn chỉ cần bón phân khoảng 2 tuần một lần là đủ. Và một điều lưu ý dành cho bạn đó là nếu cây dây nhện thuộc giống cây nở hoa thì bạn cần bón thêm phân đạm để kích thích cây ra hoa.

  Tuy nhiên, nếu nhiệt độ môi trường xuống dưới 4 độ C thì không cần bón phân hay tưới nước.

  2.4 Phòng chống bệnh cho cây dây nhện trồng thủy sinh

  Loại bệnh dễ gặp nhất ở cây dây nhện chính là bệnh thối rễ. Và để phòng cho cây không bị bệnh thì bạn cần tăng cường việc điều tiết phân bón. Bên cạnh đó, bạn nên lưu ý là không được tích nước trong châu và không thông gió. Ngoài ra, trong quá trình chăm sóc, bạn cần kiểm tra để kịp thời lau những côn trùng vảy sắt trên lá.

  3. Tác dụng cây dây nhện trồng thủy sinh

  Cây có khả năng giải độc và đào thải không khí có hại tốt như một chiếc máy lọc không khí mini. Nó có thể thanh lọc các chất có hại như: Carbon, Xylen, Benzen và Fomandehit. Đồng thời, cây dây nhện thủy sinh còn hấp thụ thêm hệ thống các tia bức xạ, nhất là những tia xuất phát từ các thiết bị điện tử, chẳng hạn như aldehyde formic. Bên cạnh đó, cây còn có khả năng hút khí C02 khá tốt.

  Ngoài ra, thân của cây dây nhện có thể dùng để làm thuốc với tác dụng thanh nhiệt giải độc, dưỡng âm nhuận phổi, tiêu sưng tán viêm. Không chỉ thế, khi bạn bị thương, chỉ cần giã nát cây dây nhện và đắp ngoài vết thương thì ít ngày sau đó sẽ lành dần.

  4. Cách nhân giống cây dây nhện thủy sinh

  Để có thể nhân giống cây dây nhện thủy sinh thì bạn nên sử dụng phương pháp tách gốc. Đây là phương pháp phổ biến nhất và được tiến hành như sau:

  • Chọn những cây dây nhện khỏe mạnh, có nhiều gốc nhỏ để tách.
  • Nhấc cây từ trong chậu ra và cắt bỏ các rễ khô, yếu.
  • Dùng tay nhẹ nhàng tách các gốc nhỏ, sao cho mỗi cụm được tách có từ 2-3 gốc nhỏ là tốt nhất.
  • Chuẩn bị loại đất trồng tơi xốp, dễ thoát nước. Bên cạnh đó, bạn có thể dùng đất tribat để trộn chung với ít phân trùn quế, đất thịt trộn hoặc phân trùn quế cùng xơ dừa/trấu/xỉ than…
  • Đặt các cụm cây vào giữa chậu và tiến hành lấp đất phủ lên rễ cây.
  • Sau đó, bạn tưới đẫm nước rồi đặt chậu cây vào nơi thoáng mát, có ánh sáng. Một điều lưu ý là bạn không đặt cây dưới ánh nắng trực tiếp.
  • Hàng ngày, bạn cần tưới nước đủ ẩm cho cây. Sau khoảng 2 tuần, bạn có thể chăm sóc cây bình thường.
  • Sau một thời gian chăm sóc tốt, từ các cụm nhỏ này, cây sẽ phát triển xum xuê hơn và cho các các cây con.

  Mong rằng những thông tin mà đã hướng dẫn và cung cấp ở trên sẽ có thể giúp bạn biết cách trồng và chăm sóc cây dây nhện thủy sinh một cách dễ dàng và hiệu quả.

  Tags: cách trồng cây dây nhện thủy sinhcây dây nhện thủy canhcây dây nhện thủy sinhcây dây nhện trồng thủy sinhcây nhện cảnhcây nhện nướctrồng cây dây nhện thủy sinh

  Chuyên mục: Kinh nghiệm cây xanh

  --- Bài cũ hơn ---

 • 5 Lý Do Bạn Nên Để Cây Dây Nhện Thủy Sinh Tại Bàn Làm Việc
 • Tuyệt Chiêu Chăm Sóc Cây Dây Nhện Thanh Lọc Không Khí Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cóc Thái Sai Trĩu Quả
 • Cây Cau Tiểu Trâm Hợp Mệnh Gì? Cách Chăm Sóc Cây Cau Tiểu Trâm?
 • 5 Loài Cây Cau Cảnh Đẹp: Đặc Điểm, Cách Trồng Và Ý Nghĩa Phong Thủy
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Dây Nhện Thanh Lọc Không Khí Tại Gia

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sen Vua , Súng Nia Khổng Lồ
 • Cách Chăm Sóc Cây Đinh Lăng Trồng Xen Trong Vườn Hồ Tiêu
 • Cách Chăm Sóc Cây Đinh Lăng Trồng Xen Trong Vườn Hồ Tiêu (P1)
 • Bán Cây Hoa Trà Cung Đình Thơm Nhẹ Lại Sai Hoa
 • Bán Cây Trà Cung Đình Cảnh Khỏe Và Đẹp
 • Dây nhện có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ, dễ nuôi trồng và chăm sóc. Dây nhện có thể được trồng trong đất hoặc trồng thủy sinh đều phát triển xanh tốt. Bạn có thể mua đất sẵn hoặc tự trộn đất trồng cùng với tro trấu, phân chuồng hoai mục. Khi lựa chọn giống để trồng và chăm sóc cây dây nhện nên chọn những cây giống có đường cong phiến lá đẹp, dải màu trắng rõ nét, đầu lá không bị vàng. Hiện nay, dây nhện thường được nhân giống bằng cách giâm cành, tách gốc hoặc trồng hạt.

  • Giâm cành: chọn một đoạn cây giống dài từ 5 – 10cm có mầm non, sau đó cắm sâu vào trong đất, tiến hành tưới đẫm nước ngay sau khi trồng. Sau 07 ngày cành sẽ mọc rễ mới, sau 20 ngày có thể chuyển vào chậu mới và đặt tại nơi râm mát.
  • Tách gốc: Lấy cây giống ra khỏi chậu, sử dụng kéo cắt bỏ hết phần gốc già, lưu ý giữ lại ba cành, sau đó đem phần cây này đi gieo trồng bình thường.
  • Gieo hạt: Gieo hạt mầm cây vào đất trồng, phủ kín đất lên hạt khoảng 0.5cm, tưới nước và giữ chậu ở nhiệt độ mát, sau đó 2 tuần hạt có thể nảy mầm.
  • Trồng thủy sinh: Chọn những cây giống sở hữu cụm lá nhỏ, rễ khí sinh và có mầm dài khoảng 1cm; sau đó sử dụng kéo cắt (chú ý nên cắt dưới phần thân leo), dùng bao ni-lông hoặc miếng xốp đè kẹp vào gốc rồi đặt vào trong một chiếc cốc cố định gốc, sau đó cho dung dịch thủy sinh vào cốc. Hoặc trực tiếp sử dụng các gốc non cắm vào dung dịch thủy sinh để chúng sinh trưởng.

  2. Trồng và chăm sóc cây dây nhện: Chăm sóc dây nhện đúng chuẩn nghệ nhân

  Nhìn chung, trồng và chăm sóc cây dây nhện rất đơn giản bởi cây có sức sống mãnh liệt. Dây nhện ưa thích môi trường đủ sáng nhưng tránh sáng trực tiếp; nhiệt độ thích hợp nhất để cây phát triển rơi vào 18 – 20 độ C; cây có khả năng chịu lạnh tốt, có thể phát triển ngay cả trong mùa đông lạnh giá.

  Thường xuyên tưới nước cung cấp độ ẩm cho cây dây nhện (khoảng 4 – 5 lần trong 1 tuần), tuy nhiên không tưới cây quá đẫm nước, nếu không rễ cây dễ bị thối khiến chết cây.

  Để cây dây nhện phát triển xanh tốt, nên bón phân cho cây 1 tháng 1 lần để cây xanh tốt và sinh trưởng tốt hơn. Phân bón thích hợp cho dây nhện có thể dễ dàng tìm mua ở các công ty, cửa hàng cây cảnh.

  Sử dụng bông mềm hoặc khăn ẩm lau sạch lá cây, tránh việc lá cây bám bụi để hỗ trợ quá trình quang hợp của dây nhện, giúp phiến lá có màu đẹp mắt hơn. Đồng thời khi trồng và chăm sóc cây dây nhện nên chú ý theo dõi, cắt tỉa những lá bị héo rũ hay sâu ăn để tập trung dưỡng chất cho cây cảnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Nguyệt Quế Bonsai Làm Cảnh Rất Tốt Trong Phong Thủy
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Ăn Quả Trong Chậu
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Phát Lộc
 • Cây Phát Tài Đài Loan Chậu Đứng
 • Chăm Sóc Bảo Dưỡng Cây Cảnh Tại Quận 1 Tphcm
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Dây Nhện Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Cây Dâu Tây Cảnh Trong Nhà Tại Sài Gòn
 • # 1【Chăm Sóc】Cây Dâu Tây Phát Triển Ra Nhiều Quả Năng Xuất
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Giống Gừng Trâu
 • 3 Nguyên Tắc Bón Phân Cho Cây Mai Ghép Trồng Chậu
 • Hướng Dẫn Cách Nhân Giống Cây Lá Giang
 • Cây Dây nhện hay còn được gọi là Điếu lan. Với khả năng thanh lọc bầu không khí, mang lại một nơi sống trong lành cho mọi gia đình. Dây nhện là loại cây được trồng phổ biến trong nhiều gia đình. Do đó, trong bài viết này Tài nguyên thực vật sẽ hướng dẫn các bạn kỹ thuật trồng cây Dây nhện tại nhà.

  Cây Dây nhện rất dễ trồng, sinh trưởng tốt và không kén đất. Dây nhện ưa nhiệt độ ấm áp, ẩm ướt, môi trường đầy đủ ánh sáng, mùa hè kỵ nắng gắt chiếu trực tiếp. Cây sinh trưởng nhanh khi ở nhiệt độ 18 – 32°C, cây có thể chịu lạnh rất tốt xuống đến 2 o C. Cách trồng và chăm sóc, bón phân cho cây dây nhện trên mặt đất tương tự như trồng các loại cây cảnh thông thường, tuy nhiên khi trồng trong nước cần tuân thủ theo các hướng dẫn để cây phát triển tươi tốt.

  Cây dây nhện trồng trong nhà thường được treo trong chậu hoặc trồng trong nước để khoe bộ rễ trắng muốt của nó. Cách chăm sóc cây dây nhện trồng trong nhà tương tự như các loại cây trồng trong nhà khác, cũng như khi trồng chúng trong nước khá đơn giản, chỉ với một vài hướng dẫn.

  Chọn bình: dây nhện trồng trong nước không có yêu cầu cao với các loại bình, những bình không có lỗ đáy đều có thể sử dụng, cũng có thể dựa vào sở thích của mỗi người để lựa chọn.

  Thúc rễ: Chọn những cây có cụm lá nhỏ có rễ khí sinh và ra mầm dài khoảng 1 cm, cắt từ dưới phần thân leo, dùng nilong hoặc miếng xốp kích thước 5cm X 5cm X 5cm đè kẹp gốc rồi đặt vào trong cốc cố định gốc. Cũng có thể trực tiếp đem các gốc nhỏ non cắm ngập vào trong bình đựng dưỡng chất để chúng sinh trưởng tự nhiên.

  Chăm sóc và bổ sung dưỡng chất: Có thể dùng dưỡng chất cho cây trồng vườn với nồng độ 1/3 nồng độ tiêu chuẩn, thời kỳ đầu khi mới cho dưỡng chất vào trong nước thì có thể pha loãng hơn. Thân của lan điếu ngắn, rễ khỏe, lá nhỏ hẹp, nhưng số lượng khá nhiều, đặc biệt là vào thời tiết mát mẻ, cây tiêu hao dưỡng chất nhiều cần kịp thời bổ sung. Để tránh hiện tượng lắng đọng dưỡng chất thì cứ 7 ngày thêm nước 1 lần, 30 – 60 ngày thêm dưỡng chất 1 lần, pH = 6 – 7.

  Khi mới bắt đầu trồng thì mực dưỡng chất có thể cao hơn, có thể để ngập rễ, cùng với sự sinh trưởng mọc dài ra của rễ thịt và rễ chùm thì có thể giảm thích hợp mực dưỡng chất, cho ngập khoảng 2/3 rễ là được.

  Có thể bạn chưa biết: Cây dây nhện có khả năng hấp thu hết những khí có hại trong nhà trong một thời gian ngắn. Nó có thể chuyển hóa chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid

  Cách chăm sóc cây quất ngày tết đúng cách

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top Tác Dụng Chữa Bệnh Của Cây Rau Dừa Nước
 • Chăm Sóc Cây Cam Xoàn Cho Hiệu Quả Cao Như Mong Muốn
 • Cách Chăm Sóc Cây Cam Sành Nhanh Cho Trái Và Năng Suất Cao
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Cóc Thái Sau Khi Trồng
 • 7 Cách Chăm Sóc Cây Cần Thăng Phát Triển Tươi Tốt
 • Tuyệt Chiêu Chăm Sóc Cây Dây Nhện Thanh Lọc Không Khí Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Lý Do Bạn Nên Để Cây Dây Nhện Thủy Sinh Tại Bàn Làm Việc
 • 4 Kỹ Thuật Trồng, Chăm Sóc Cây Dây Nhện Thủy Sinh Đúng
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Hoa Giấy
 • Cây Hoa Giun, Cây Dây Leo Tuyệt Đẹp, Cực Sai Hoa, Hương Thơm Nồng Nàn
 • 13 Lưu Ý Quan Trọng Khi Trồng Cây Hoa Mười Giờ
 • Học cách chăm sóc cây dây nhện tại nhà giúp thanh lọc không khí chống ô nhiễm. Cây dây nhện là một loài thân cỏ, lá uốn chằng chịt. Khi cây phát triển, từ cây mẹ mọc lên nhánh con, tỏa rộng như mạng nhện. Là loại cây cảnh có khả năng hấp thu ô nhiễm rất lớn, có thể dùng làm cây cảnh trong nhà hay cây cảnh văn phòng.

  – Ánh sáng:

  Cây dây nhện ưa bóng, kỵ ánh sáng mạnh. Tuy vậy, cây sống rất khỏe nên cũng hoàn toàn có thể chống chọi qua mùa hè khắc nghiệt.

  – Nhiệt độ:

  Loài cây này phát triển nhanh nhất vào thu và xuân khi nhiệt độ ở ngưỡng từ 20-24 o C.

  Hệ thống rễ của cây dây nhện có khả năng tích nước cao nhưng không vì thế mà tưới quá tay, dễ nảy sinh nấm mốc. Hàng ngày, bạn dùng binh phun sương tưới nước cho ẩm và sạch lá hai lần sáng – tối.

  – Đất:

  Hầu hết các loại đất đều có thể trồng dây nhện nhưng tốt nhất là đất cát thoát nước tốt. Bạn nên hạn chế sử dụng đất nhiều sét sẽ gây ra các bệnh úng rễ.

  Bước 1: Trồng cây nhện đúng cách.

  – Sử dụng đất trồng cây cảnh chất lượng tốt thay vì đất vườn.

  – Thay chậu mới lớn hơn vào mỗi mùa xuân hoặc chia cây mẹ thành nhiều cây nhỏ và trồng vào chậu đất mới.

  – Đặt cây nhện ở bậu cửa sổ hướng về phía đông, tây hoặc bắc vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

  – Đặt cây nhện cạnh cửa sổ hướng về phía nam trong những tháng mùa đông hoặc cách cửa sổ hướng về phía đông 30 cm vào cuối mùa xuân và hè.

  – Cung cấp đèn huỳnh quang sáng hoặc loại đèn khác cho cây nhện.

  – Đặt cây nhện ở vị trí có bóng râm ít hoặc nhiều nếu trồng ngoài trời.

  – Sử dụng nước ở nhiệt độ thường.

  – Sử dụng nước chưng cất hoặc nước tinh khiết nếu có thể.

  – Để cho bề mặt đất khô trước khi tưới nước.

  – Tưới cho đến khi nước chảy ra khỏi đáy chậu và đổ nước thừa trong khay ngay lập tức.

  Bón phân cho cây nhện mỗi tháng một lần vào mùa xuân và hè. Bằng phân bón cây cảnh trộn theo hướng dẫn in bao bì.

  Duy trì môi trường trồng cây ở nhiệt độ từ 4,5º đến 29,5ºC.

  Cắt tỉa cây nhện bằng cách dùng kéo cắt đầu lá hoặc toàn bộ phần lá héo.

  – Bạn có thể tách cây nhện lớn bằng cách nhổ hoặc cắt búi rễ thành nhiều phần. Mỗi phần có cả lá để trồng vào chậu.

  – Cây nhện có thể được trồng ngoài trời vào mùa hè hoặc trong vùng khí hậu không có sương giá giống như “cụm lá nhọn” trong chậu. Cây phủ đất dưới bóng râm một phần, hoặc làm chậu treo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cóc Thái Sai Trĩu Quả
 • Cây Cau Tiểu Trâm Hợp Mệnh Gì? Cách Chăm Sóc Cây Cau Tiểu Trâm?
 • 5 Loài Cây Cau Cảnh Đẹp: Đặc Điểm, Cách Trồng Và Ý Nghĩa Phong Thủy
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cau
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Phát Lộc Sống Lâu
 • Cách Chăm Sóc Cây Nhện

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Dâu Tằm
 • Bí Quyết Giữ Chậu Cây (Kiểng Lá) Của Bạn Luôn Xanh Tốt
 • Cây Lựu Hạnh – Cây Hoa Lựu – Lựu Kép
 • Rực Đỏ Hoa Lựu Hạnh
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Lan Trúc Mành Tại Nhà
 • Cây nhện hay còn gọi là cây mẫu tử thường được trồng trên bồn cao hoặc chậu treo. Thân cây vươn dài và rũ xuống phía dưới, trên nhánh hình thành những cây nhỏ giống như mạng nhện có thể mang đi trồng ở chổ khác để nhân giống

  Đơn giá trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển. Đã có chậu nhựa treo

  Cây Nhện có khả năng hấp thu ô nhiễm rất lớn, hấp thu làm sạch hết những khí có hại trong nhà trong một thời gian ngắn. Nó có thể chuyển hóa chất Aldehyde formic thành đường và amoni acid

  THÔNG TIN               

  Tên cây: Cây Nhện

  Tên gọi khác: cây mẫu tử, điếu lan, lan móc, cỏ lan, chiết hạc lan

  Tên khoa học:  Chlorophytum Comosum

  Họ thực vật: thùa (agavaceae)

  Cây có nguồn gốc từ vùng Nam Phi, hiện được trồng rộng rãi khắp thế giới

   ĐẶC ĐIỂM

  + Cây nhện ưa râm mát, hoặc nơi có ánh sáng yếu, thường trồng dạng treo, hoặc trên ban công cho rũ xuống. Đây là cây thân thảo, phát triển thành bụi lớn và sinh sản rất nhanh. 

  + Cành bên của cây nhện mọc ra những cành leo, có thể dài hàng thước. Lá của cây dài và mảnh vuốt nhọn ở đỉnh, như lá của cây lan chi hoặc cây mẫu tử, nhánh mọc dài và rủ ra ngoài như hạc tiên đang sải cánh. Lá xanh viền trắng hoặc sọc vàng.

  Hình ảnh: cây mẫu tử chậu treo

  Hình ảnh: cây cỏ lan chi

   

  + Cây có hoa màu trắng, cánh hòa xòe ra thường có 6 cánh, hoac mọc đơn tập trung trên thân hoặc nách lá.

  Hình ảnh: Hoa và lá của cây nhện

  CÔNG DỤNG

   + Cây nhện có lá nhỏ mềm dáng tao nhã, là thực vật treo rủ lá, thường sử dụng trang trí trong nội thất nhất là bày trí trên bàn làm việc, cây treo ở ban công, trước sân vườn…

  + Bạn có thể đặt một cây nhện trên nóc tủ, để nó rũ xuống tự nhiên, đến khi cành rủ có độ dài nhất định thì có thể cuốn nó lại thành vòng tròn, tạo hình như một tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp. Ngoài ra cây nhện có thể treo ở cửa sổ hoặc trên tường.

  + Đây là cây kiểng có khả năng lọc không khí cực kỳ tốt, cây còn chuyển hóa khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid. Thân cây nhện có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, dưỡng âm nhuận phổi, tiêu sưng tán viêm

  Hình ảnh: Cây nhện được trồng vào chậu gốm sứ phù hợp để trên bàn làm việc

   

  Ý NGHĨA

  + Cây nhện có ý nghĩa đêm đến sự hy vọng, chờ đợi. Góp phần manh lại cuộc sống chất lượng và trong lành hơn

  CÁCH TRỒNG VÀ CHĂM SÓC

  + Ánh sáng; Cây nhện ưa bóng, kỵ ánh sáng trực tiếp, tuy nhiên đối với những cây nhện trồng trong nhà trong thời gian dài dưới ánh sáng mạnh của mùa hè cũng vẫn có thể phát triển bình thường.

  + nhiệt độ: không chịu được lạnh giá cũng như nóng nực nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 20-24 độ C. vào mùa đông nên duy trì nhiệt độ trên 4 độ C.

  + Nước: cây nhện là một trong những cây trồng ưa ẩm, hệ thống rễ của cây trữ nước rất tốt, khả năng chịu hạn cao, nhưng khi trồng cây không để bị ngập úng, có thể thường xuyên phun nước lên lá để rửa sạch bụi bẩn

  + Đất: thích hợp với loại đất cát thoát nước tốt và màu mỡ.

  + Phân bón: Ưa bón phân, nếu không đủ chất dinh dưỡng, lá cây sẽ bị vàng, khô và già. Vào mùa sinh trưởng tốt nhất nên bón 2 tuần 1 lần phân nước. Những giống có hoa nên bón một ít đạm, Ngoài ra nhiệt độ môi trường dưới 4 độ C cần ngưng bón phân và tưới nước.

  -          Cây nhện thường gặp bệnh thối rễ cần tăng cường điều tiết phân bón. Kỵ tích nước trong chậu và không thông gió thoát khí. Ngoài ra cần tăng cường kiểm tra kịp thời lau sạch những côn trùng vảy sắt trên lá

  NHÂN GIỐNG

  + Cây nhện có nhiều cách nhân giống. Nhân giống bằng cách Giâm Cành: lấy một đoạn cây thân dây dài 5-10cm có mầm non cắm vào đất, sau 7 ngày cành sẽ mọc rễ mới, sau 20 ngày có thể chuyển vào chậu, tưới đẩm nước sau đó đặt ở nơi râm mát.

  + Tách gốc: Nhấc cây từ trong chậu ra, cắt hết gốc già, trên gốc sau khi tách ra phải giữ lại 3 cành, sau đó có thể lần lượt mang đi trồng

  + Gieo hạt: thường gieo vào tháng 3 hằng năm, rắc hạt mầm, phủ lên 0,5cm đất, giữ nhiệt độ 15 độ C, sau 2 tuần hạt sẽ nãy mầm.

  Hình ảnh: cách nhân giống cây nhện

  Đơn vị chúng tôi chuyên cung cấp các loại cây hoa.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Website: http://chohoaonline.com/

   http://giadinhnongdan.com/

  Email: [email protected] 

  Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Sử Dụng Phân Bón Trên Cây Dừa
 • Chăm Sóc Cây Cam Từ Lúc Nuôi Quả Đến Kỳ Thu Hoạch
 • Quy Trình Kỹ Thuật Chăm Sóc Bưởi Phúc Trạch
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Bơ Booth Thời Kỳ Ra Hoa Đậu Trái Non – Nano Bạc Super
 • Hợp Đồng Cung Cấp Chăm Sóc Cây Cảnh
 • Cách Trồng Cây Dây Nhện Thủy Sinh, Một Vài Lưu Ý Quan Trọng

  --- Bài mới hơn ---

 • Chậu Treo Râu Rồng • Sài Gòn Hoa 2022
 • Đặc Điểm Cách Trồng Chăm Sóc
 • Cách Ghép Lan Trứng Bướm Lên Thớt Gỗ Lũa.
 • Lan Trầm Rồng Đỏ
 • Cây Lan Tim Để Bàn
 • Cây dây nhện hay còn gọi là cỏ lan chi là loại cây cảnh được rất nhiều người yêu thích. Loại cây cảnh này dễ sống, dễ trồng, dễ chăm sóc, nhiều tác dụng tốt và quan trọng là nhìn cũng rất đẹp mắt. Hiện cây dây nhện thủy sinh là loại cây được rất nhiều người yêu thích để bàn làm việc hoặc để bàn trang trí trong phòng khách. Tuy nhiên, để có một cây dây nhện trồng thủy sinh thì không phải dễ nếu bạn không biết cách. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng cây dây nhện thủy sinh và một vài lưu ý quan trọng để bạn có thể tự trồng tại nhà rất đơn giản.

  Cây cỏ nhện thủy sinh là gì

  Cây cỏ nhện thủy sinh là loại cây cỏ nhện được trồng hoàn toàn không sử dụng đất. Rễ cây sẽ được nhúng vào trong nước và cây sẽ hút nước cùng các chất dinh dưỡng trong nước để phát triển. Cỏ lan chi thủy sinh thường được trồng trong các bình thủy tinh để từ bên ngoài có thể nhìn thấy bộ rễ của cây. Chính sự độc đáo này nên rất nhiều người yêu thích kiểu cây lan chi thủy sinh thay vì loại cây trồng đất truyền thống.

  Cách trồng cây dây nhện thủy sinh

  Để trồng cây dây nhện thủy sinh thì cũng có khá nhiều bài viết hướng dẫn và trên cơ bản thì bạn vẫn trồng như bình thường. Cách trồng cỏ lan chi thủy sinh bạn có thể trồng từ những nhánh con mọc ra từ nhánh hoặc trồng từ cây to đang trồng trong đất. Cách trồng như sau:

  Cách trồng cỏ lan chi thủy sinh từ cây đang trồng trong đất

  • Bước 1: Chọn cây lan chi còn xanh tốt, dáng đẹp

  • Bước 2: Nhẹ nhàng nhấc cả cây và đất ra khỏi chậu

  • Bước 3: Tách đất khỏi rễ cây và dùng vòi nước để làm sạch đất bẩn bám trên rễ

  • Bước 4: Cho cây lan chi vào bình thủy sinh và đổ nước vào. Đảm bảo nước đổ vào chỉ ngập tối đa 50% rễ. Nước ngập rễ sẽ khiến cây bị ngộp, úng rễ và chết. Nhỏ 2 – 3 giọt dung dịch thủy sinh vào trong nước để cây có dinh dưỡng phát triển.

  Cách trồng cây cỏ nhện thủy sinh từ cây con mọc ra từ nhánh

  • Bước 1: Dùng một chén nước sau đó nhúng nhánh cỏ lan chi vào trong. Lưu ý là không ngắt nhánh đó ra khỏi cây mẹ. Nhánh cây này là cây nhỏ mọc vươn ra từ cây mẹ không phải cây con mọc ra từ gốc.

  • Bước 2: Đợi khoảng 2 – 3 tuần đến khi nhánh cây này thích nghi với môi trường nước thì rễ cây sẽ phát triển dài ra.

  • Bước 3: Cắt nhánh cây này khỏi cây mẹ và cho vào bình thủy sinh để trồng. Khi trồng cần lưu ý không để rễ cây bị ngập nước hoàn toàn mà chỉ để tối đa 50% rễ cây bên dưới nước. Nhỏ 2 – 3 giọt dung dịch thủy sinh vào bình để cây có chất dinh dưỡng phát triển.

  Với cách trồng từ cây đang sống trong đất thì tỉ lệ sống của cây thường không cao. Nguyên nhân do cây đang quen với môi trường đất mà chuyển ngay sang môi trường thủy sinh thì cây khó thích ứng. Còn cách trồng từ cây nhánh mọc ra từ cây mẹ thì tỉ lệ sống rất cao do cây con ngay từ đầu đã có thời gian quen với môi trường thủy sinh. Đây là lý do mà nhiều bạn làm theo hướng dẫn nhưng vẫn thất bại. 

  Một lưu ý nhỏ nếu các bạn muốn trồng cây thủy sinh từ cây đang trồng trong đất đó là hãy để cây có thời gian quen dần với môi trường thủy sinh. Bạn có thể cho cây ra một chậu có đáy thủng để rễ có thể vươn ra ngoài. Khi rễ mọc vươn ra ngoài bạn cho chậu cây đó vào một chậu nước và kê cao lên sao cho phần rễ vươn ra ngoài nhúng xuống nước (phần đất không nhúng xuống nước trong chậu). Bạn cứ trồng như vậy trong khoảng vài tuần đến 1 tháng cho cây có nhiều rễ phát triển trong nước thì cây sẽ quen dần với môi trường thủy sinh. Sau 1 tháng bạn bỏ hết phần đất và trồng thủy sinh như bình thường thì tỉ lệ sống sẽ rất cao.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Sai Lầm Của Người Mới Chơi Lan Bạn Cần Biết
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Lan Mokara
 • Hoa Lan Miltonia – Dân Chơi Lan
 • Cây Lan Nước – Ý Nghĩa, Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc
 • Đặc Điểm Cây Lan Muỗng Nước
 • Cây Dây Nhện Thủy Sinh Và Cách Trồng Cỏ Lan Chi Thủy Sinh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Giá Thể Trồng Lan Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Trồng Lan Rừng Vào Chậu, 12 Điểm Cần Lưu Ý Khi Trồng
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Lan Rừng Mới Mua Về
 • Cách Trồng Lan Rừng Mới Mua Về Và Những Kinh Nghiệm Cần Biết
 • Cây Râu Rồng, Nhiều Kích Cỡ. Giao Hàng Tận Nơi.
 • Cây dây nhện thủy sinh

  Cây dây nhện thủy sinh là những cây dây nhện trồng trong nước hoàn toàn không sử dụng đất để trồng cây. Khi trồng trong nước, rễ cây sẽ hút nước và các chất dinh dưỡng trong bình thủy sinh để phát triển. Do không sử dụng đất và trồng trong bình thủy sinh thường là bình trong suốt nên có thể nhìn thấy toàn bộ rễ của cây rất độc đáo. Đây cũng là lý do mà kiểu cây thủy sinh này được nhiều người yêu thích trồng làm cảnh trong nhà, trong văn phòng.

  Cách trồng cỏ lan chi thủy sinh

  Để trồng cỏ lan chi thủy sinh các bạn có thể chọn mua một cây ngoài tiệm cây cảnh về trồng hoặc sử dụng một cây lan chi đang trồng trong đất để chuyển sang trồng thủy sinh cũng được. Nếu bạn tận dụng cây dây nhện trồng đất để chuyển sang trồng thủy sinh thì có 2 kiểu trồng đó là trồng bằng cây mẹ và trồng bằng cây con (cây mọc ra từ nhánh vươn dài của cây mẹ).

  Cách trồng cây dây nhện thủy sinh bằng cây mẹ

  Cách trồng cây dây nhện thủy sinh bằng cây mẹ không khó. Các bạn trước tiên phải cho cây làm quen dần với môi trường nước sau đó mới chuyển hẳn sang trồng thủy sinh. Nếu không cho cây làm quen với môi trường nước thì tỉ lệ sống sẽ rất thấp. Có nhiều hướng dẫn trên internet có nói cách trồng cỏ lan chi thủy sinh nhưng bỏ qua việc cho cây làm quen với môi trường nước. Chính vì bỏ qua khâu này nên hầu hết mọi người làm theo đều không thành công khi trồng cỏ lan chi thủy sinh.

  Để cây dây nhện đang trồng trong đất làm quen dần với môi trường nước các bạn chỉ cần nhấc cây ra khỏi chậu trồng ban đầu, giũ bớt đất ở phần đáy chậu để rễ cây rủ xuống. Đặt cây vào một bầu ươm đã cắt đáy để phần rễ cây vẫn rủ xuống được mà phần đất bên trên không bị tung ra. Đặt cây trên một khay nước sao cho phần rễ cây rủ xuống chìm vào nước. Phần đất trồng ở bên trên nằm hoàn toàn trên mặt nước. Đặt như vậy trong khoảng 3 – 4 tuần ở nơi mát mẻ cho rễ cây quen dần với môi trường nước. Nếu sau 3 – 4 tuần rễ cây bên dưới vẫn phát triển được không bị thối hỏng thì cây đã tương đối thích ứng với môi trường mới.

  Đến đây, các bạn bỏ cây ra khỏi bầu ươm, giũ hết đất bám trên rễ. Dùng vòi nước xả nhẹ để loại bỏ hết đất còn bám trên rễ cây sau đó nhẹ nhàng cho cây vào trong bình thủy sinh để trồng. Khi cho cây vào bình thủy sinh, bạn cố định gốc cây cao ngang với miệng bình, phần rễ cây sẽ rủ vào trong bình là được. Đổ nước vào trong bình thủy sinh sao cho nước ngập khoảng 1/3 rễ cây. Không được đổ ngập hết rễ sẽ khiến cây bị úng.

  Cho thêm dung dịch thủy sinh hoặc các loại phân dành riêng cho cây thủy sinh vào trong nước để cây có dinh dưỡng phát triển. Lúc này bạn đã hoàn thành việc trồng một cây cỏ lan chi thủy sinh rồi. Thời gian đầu khi trồng các bạn có thể cho cây vào trong nhà 1 – 2 hôm lại cho cây ra ngoài trời 1 hôm vào buổi sáng để cây quen dần với môi trường trong nhà. Khi cây đã quen với môi trường trong nhà, các bạn chỉ cần cho cây ra ngoài trời mỗi tuần 1 lần là được.

  Cách trồng cây mẫu tử trong nước bằng nhánh cây con

  Cây cỏ lan chi có đặc điểm là khi cây phát triển đủ lớn sẽ mọc ra các nhánh vươn dài. Trên các nhánh này sẽ có những cây con nhìn rất đẹp. Chính vì kiểu cây này nên cỏ lan chi còn được gọi là cây mẫu tử. Ngoài cách trồng cây cây mẫu tử thủy sinh bằng cách như trên các bạn có thể tận dụng chính những cây con này để trồng thủy sinh sẽ dễ dàng hơn.

  Đầu tiên, các bạn chuẩn bị một chén nước hoặc một bát nước đặt cạnh cây mẹ sau đó cho cây con ở cành nhúng vào trong nước (phần rễ chìm trong nước). Lưu ý là cây con các bạn không tách khỏi cây mẹ mà vẫn để nguyên như vậy và nhúng cây con vào trong nước thôi. Sau khoảng 3 tuần, rễ của cây con sẽ bắt đầu phát triển nhanh hơn trong nước. Lúc này cây đã khá quen với môi trường nước nên bạn có thể ngắt cây con khỏi cây mẹ và trồng luôn vào bình thủy sinh. Cách này đơn giản và dễ làm hơn cách ở trên khá nhiều đúng không nào.

  Như vậy, với cách trồng cỏ lan chi thủy sinh như vừa hướng dẫn ở trên, các bạn có thể tự trồng một cây dây nhện thủy sinh tại nhà rất đơn giản. Về bình trồng thủy sinh, các bạn có thể tận dụng những chiếc cốc thủy tinh, bình thủy tinh đều được. Nếu bạn muốn đẹp hơn thì có thể mua các loại bình chuyên để trồng cây thủy sinh ngoài tiệm cây cảnh với giá chỉ khoảng 30 – 50 ngàn một bình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Phong Lan Brassia
 • Thành Công Với Mô Hình Trồng Lan Nuôi Cấy Mô
 • Trồng Và Chăm Sóc Lan Nghệ Tâm
 • Nhất Điểm Hoàng, Kim Điệp, Vảy Rồng Lào, Đùi Gà, Kiều Vàng, Tam Bảo Sắc, Hạc Vỹ Bắc, Long Tu Lào, U Lồi 21
 • Cách Trồng Lan Đai Châu, Cách Chăm Sóc Lan Ngọc Điểm
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100