Top 19 # Xem Nhiều Nhất Chăm Sóc Cây Dâu Tây / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Cách Trồng Dâu Tây Và Công Đoạn Chăm Sóc Cây Dâu Tây / 2023

Nhu cầu sử dụng các loại rau củ quả sạch ngày càng được nhiều người quan tâm. Các loại hoa quả được vận chuyển khắp đất nước khó tránh khỏi phải sử dụng chất bảo quản. Chính vì thếtrào lưu tự trồng những rau củ quả tại nhà được rất nhiều người sử dụng.

Không thể không kể đến sự ưu chuộng của việc trồng dâu tây tại nhà hiện nay, với việc quả đỏ tươi ngon, cây có thể sử dụng làm cây cảnh khiến nhiều người quan tâm tới cây dâu tây.

Để trồng dâu tây tại nhà không hề khó khăn sau đây Dâu Tây Đà Lạt chia sẻ cách chăm sóc cây dâu tây tại tại nhà:

Bước 1: Lựa chọn hạt giống dâu tây như thế nào?

– Lựa chọn hạt giống dâu tây chất lượng có tỷ lệ nảy mầm cao ( tốt nhất lên lựa chọn những hạt giống còn hạn sử dụng, bao bì vẫn còn nguyên, không rách, ẩm…)

– Nếu chọn giống dâu tây chọn cây từ 10 – 15cm cây chắc khỏe, không sâu bệnh, cây phát triển đều.

Bước 2: Đất trồng dâu tây

– Nếu có điều kiện có thể mua đất dinh dưỡng về trồng cây sẽ phát triển tốt nhất

– Lựa chọn đất thịt nhẹ, sạch,đất trồng cần giữ ẩm tốt và thoát nước tốt tránh ngập úng

– Qua 2 bước trước tiến hành gieo hạt vào đất sạch và ẩm. Chậu hay khay đựng hạt cần được để khô ráo thoáng mát, có nắng tốt. Tưới nước một ngày một lần vào buổi chiều tối.

Bước 4: Chăm sóc cây dâu tây như thế nào?

– Dâu tây là loại cây ưu ẩm nển chỉ cần nắng một buổi là đủ. Để cây phát triển tốt nhất là trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp vào nửa ngày. Vì thế dâu tây rất được ưa chuộng trồng trong trậu treo để ban công.

– Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tưới đều ẩm đất, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, tránh tưới nhiều nước đất úng làm chết cây.

– Khi chuyển từ khay ươm sang chậu/luống để trồng cây sẽ có hiện tượng héo rũ do rễ bị đứt nếu chuyển không khéo. Trong 2 đến 3 ngày đầu nên che nắng cho cây, tưới nước đều cây sẽ phát triển bình thường trở lại.

– Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp thoáng cây.

– Để cây dâu sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục.

– Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bout những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh.

– Trong thời gian cây phát triển cần thường xuyên bón phân cho cây bằng một số loại phân hữu cơ hoặc phân lân, ka li…

Cách Chăm Sóc Cây Dâu Tây Đà Lạt / 2023

Dâu tây là loại quả rất được ưa chuộng, chúng thường được làm món tráng miệng, cung cấp vitamin C cho cơ thể. Không chỉ giới trẻ mà những người phụ nữ cũng rất thích trồng loại cây này bởi chúng không khó trồng và chăm sóc. Nhưng chăm sóc thế nào cho đúng để dâu tây có thể phát triển tốt? Bài viết này điện máy Bảo Ngọc xin chia sẻ ách chăm sóc cây dâu tây đà lạt cho mọi người.

Kỹ thuật chăm sóc cây dâu tây sau khi trồng

– Cây dễ trồng nhưng cũng dễ bị sâu bệnh, chính vì thế cần chú ý phòng và trừ bệnh, khi thấy cây xuất hiện tượng là cần phải cách ly với cây khác ngay tránh bị lan rộng. Tùy từng loại bệnh để dùng thuốc cho phù hợp.

+ Cây thường ra quả vào khoảng giữa tháng 9 đến giữa tháng 3

+ Là loại cây cần phải được cung cấp chất dinh dưỡng nhiều, cây ưa nước nhưng phải có hệ thống cấp thoát tốt tránh tình trạng dư thừa nước và phân bón.

+ Thi thoảng nên xới đất xung quanh gốc của cây, để giữ đất tơi xốp khi trồng bằng đất thường, tránh làm ảnh hưởng, tổn thương nhiều đến bộ rễ của cây.

– Tưới nước: Thời điểm tốt nhất nên tưới là buổi sáng, mỗi một cây khảng 150-200ml, nếu sử dụng dung dịch thuỷ canh thì chỉ cần tưới lượng dung dịch thuỷ canh theo hướng dẫn.

– Ánh sáng: Không nên để ngoài trời quá 12h trong một ngày và không tiếp xúc với ánh sáng điện vì sẽ dẫn đến cây không có quả.

: khi cây thừa hoặc thiếu các chất sẽ có biểu hiện trên lá, cần chú ý theo dõi chăm sóc cây để phát hiện kịp thời và có hướng xử lý. Bạn có thể sử dụng để xác lượng chất có trong đất và môi trường thủy canh. Từ đó sẽ có chế độ chăm sóc tốt hơn, thường thì độ dẫn EC lý tưởng cho cây là 1.5-2.4.

Bổ sung phân lân, Kali, … cho cây dâu tây ở thời kì phát triển. Dâu tây là loại thức ăn của kiến rất thích, để tránh trường hợp nó ăn hết cây của bạn thì nên diệt kiến. Nếu trồng bằng chậu dài nên hướng cho quả ra phía thành chậu, quả sẽ phát triển đều và dễ theo dõi tránh sâu bọ.

Lượng phân bón trung bình cho 1 ha: Phân chuồng hoai: 40-50m3; vôi: 1.500kg; hữu cơ vi sinh: 1.000-2.000 kg; Phân hóa học (lượng nguyên chất): 100kg N-120kg P2O5-120kg K2O; MgSO4: 40kg; Boric: 80kg.

Lưu ý: Đổi lượng phân hóa học nguyên chất qua phân đơn tương đương. Ure: 217kg; super lân: 750 kg; KCl: 200kg.

– Năm đầu tiền bón 10 lần, trong trường hợp 2 tháng bón 1 lần thì nên sử dụng lượng gấp đôi. Nếu sử dụng phân đơn thì mỗi đợt bón phân định kỳ có thể bón 20 kg ure, 20 kg kali. Acid Boric và MgSO4 phun xịt định kỳ qua lá. Nếu dâu trên một năm là cây còi, rễ kém phát triển không hấp thụ được chất dinh dưỡng thì nên bón phân qua lá 10-15 ngày xịt một lần.

– Lượng phân bón có thể răng giảm theo độ sinh trưởng, phát triển của chúng.

– Tỉa lá: tưởng đùa nhưng mà thật cây dâu tay có lá tốt nhất chỉ khoảng 4-6 lá, nếu cây có nhiều hơn thì nên ngắt bớt lá già. Ngắt cách gốc khoảng 5cm để tránh hiện tượng nấm xâm nhập ngược vào gốc gây thối rễ, hư búp non, có thể ảnh hưởng sự phất triển của cây nếu nặng dẫn đến chết cây.

– Ngắt hoa: tùy thuộc loại giống cây cho ra bông đơn hay bông chùm. Nếu thấy quá nhiều hoa thì nên ngắt bớt để cây có thể tập trông dinh dưỡng cho quả. Thường thì số hoa lý tưởng cho một cây là 3-4 bông. nên tỉa những bông hỏng, nhỏ hay dị dạng. Sau mỗi đợt thu hoạch thì nên ngắt hoa cách gốc 5cm như đối với lá, bón phân và tưới nước đầy đủ chờ ra đợt hoa mới.

– Về canh tác: giống cây khỏe, có nguồn gốc, vườn thì sạch sẽ, cắt tỉa lá vàng úa tiêu hủy và nên luân canh với cây trồng khác. Kiểm tra vườn xem có sâu bênh không và thường xuyên ghi chép để theo dõi. Bón phân cân đối và hợp lý, tăng cường sử dụng phân hữu cơ sinh học, vi sinh.

– Sinh học: Nên sử dụng các chế phẩm sinh học để trừ sâu bệnh thay cho thuốc hóa học có độc tố cao.

– Vật lý: Sử dụng bẫy hay lưới để che chắn xung quanh vườn hạn chế ruồi đục lá, sâu, côn trùng gây hại bay từ vườn khác sang.

– Hóa học: Sử dụng thuốc phải cân nhắc kỹ theo nguyên tắc 4 đúng (đúng lúc, đúng cách, đúng liều lượng, đúng thuốc) và nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng thuốc trước khi dùng.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Dâu Tây Đen / 2023

Hạt giống cây dâu tây đen là một trong những loại trái cây tốt nhất, có chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. dâu tây đen được biết đến nhiều hơn với khả năng phát triển nhanh, cho ra quả nhiều, ít sâu bệnh, rất tốt cho sức khỏe.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn kỹ thuật trồng dâu tây đen mang lại hiệu quả cao.

– Lựa chọn hạt giống quả: Hạt giống dâu tây đen nên lựa chọn hạt giống chất lượng, có tỉ lệ nảy mầm cao, không sâu bệnh. Hạt giống còn hạn sử dụng, bao bì còn nguyên và không rách nát.

– Đất trồng dâu tây đen thích hợp là đất thịt nhẹ, sạch có khả năng giữ ẩm tốt và thoát nước để tránh ngập úng. Bạn có thể mua đất tribat tại các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp.

– Chậu trồng: Bạn có thể dùng chậu nhựa hoặc thùng xốp để trồng. Tuy nhiên các dụng cụ phải được khử trùng sạch sẽ, tránh tình trạng tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh phát triển.

– Bỏ đất vào chậu, sau đó gieo hạt trực tiếp lên đất. Dùng bình phun sương tưới nhẹ tạo độ ẩm cho đất giúp hạt nhanh nảy mầm.

– Tưới nước: Duy trì độ ẩm cho cây bằng cách tưới nước vào sáng sớm và chiều mát. Tuy nhiên vào mùa mưa chỉ nên tưới vào buổi sáng, không nên tưới vào chiều tối.

– Ánh sáng: Dâu tây đen ưa ẩm nên chỉ cần nắng một buổi là đủ. Nếu muốn cây phát triển tốt nhất là trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp vào nửa ngày.

– Thường xuyên xới đất cho cây sẽ tạo độ thoáng, giúp bộ rễ và cây phát triển tốt.

– Để cây dâu sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục.

– Bón phân: Trong giai đoạn cây phát triển cần phân bón bằng cách bón phân hữu cơ, phân lân hoặc kali.

– Bảo vệ bằng cách che phủ lưới mắt cáo hoặc tấm lưới giúp ngăn chặn sự phá hoại của mèo, chim chóc…

– Nếu trong giai đoạn cây phát triển thấy xuất hiện nhiều nụ, hoa, trái cần tỉa bớt để tránh quả dị dạng và sâu bệnh. Đồng thời thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh.

– Khi cây có quả chuyển sang màu đen sẽ tiến hành thu hoạch. Thêm một ít phân bón vào đất sau mỗi lần thu hoạch quả. Quan sát bề mặt đất hơi se lại là lúc cần tưới nước.

Theo chúng tôi

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Dâu Tây Vàng / 2023

Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây dâu tây vàng

Cách trồng dâu tây vàng

Việc trồng dâu tây vàng có phần khó hơn dâu tây đỏ nhưng không phải là không thực hiện được. Hiện nay cách trồng chủ yếu loài dâu tây này đều từ hạt giống. Những hạt giống thường được nhập khẩu từ nước ngoài mang về được đóng gói cẩn thận nên tỷ lệ nảy mầm cao và cây có sức sống khỏe mạnh.

Ngoài ra bạn cũng có thể trồng cây dâu tây vàng bằng cây con giống. Chú ý nên chọn chứng cây giống cao từ 10cm trở nên thân chắc khỏe và không bị sâu bệnh để trồng.

Đặc tính giống và kĩ thuật trồng dâu tây vàng:

Dâu tây vàng ưa loại đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Cây sẽ phát triển kém hoặc chết nếu rễ bị ngập úng lâu ngày. Loại đất trồng tốt nhất nên là loại đất thịt có thành phần cơ giới nhẹ. Khi gieo trồng bạn có thể nên trộn thêm vỏ trấu hoặc xơ dừa vụn để làm giá thể cho cây sinh trưởng và phát triển tốt hơn.

Về loại chậu trồng dâu tây vàng bạn có thể trồng bằng chậu nhựa, đất nung hoặc sành đều được. Một số chú ý khi chọn lựa chậu trồng là phải có lỗ đáy thoát nước bên dưới. Chậu nên là dạng tròn và sâu đáy để rễ phát triển thoải mái. Hiện nay loại chậu treo trồng dâu cũng được nhiều người sử dụng vì tiện lợi dâu tây khi ra quả sẽ rủ xuống bên dưới trông khá đẹp.

Thời vụ trồng dâu tây vàng: Do đây là loại cây ôn đới nên chúng ưa thời tiết mát mẻ. Nếu bạn có ý định trồng thì tốt nhất nên trồng vào mùa thu và đặt chậu ra ngoài trời. Nếu trồng mùa hè nên đặt chậu trồng trong nhà tránh nắng nóng.

Gieo hạt hoặc trồng cây con

Hạt giống sau khi bạn chọn lựa kĩ càng thì tiến hành ngâm vào nước ấm khoảng 15 – 20 phút. Tiếp đó bạn tiến hành cho hết số hạt giống đó vào túi vải ẩm ủ vài ngày. Sau 5 – 10 ngày hạt sẽ nứt kẽ và nảy mầm. Cho hạt đã nảy mầm vào chậu ươm.

Sau khi hạt đã nảy mầm và cây con giống mọc lên bạn tiến hành chọn những cây con giống khỏe mạnh nhất đánh sang chậu để chăm sóc. Thời gian đầu khi mới trồng cây còn yếu nên cần thường xuyên thăm non để cung cấp độ ẩm và ánh sáng cho thích hợp giúp cây con mau lớn.

Chăm sóc cây dâu tây vàng

Chế độ tưới nước: Cây dâu tây vàng ưa ẩm nên bạn cần thường xuyên giữ cho chậu đất đủ độ ẩm để cây phát triển. Nên dùng bình tưới hơi sương để xịt vào chậu vào buổi sáng sớm là tốt nhất.

Chế độ chiếu sáng

Tuy là giống cây ưa sáng nhưng cũng không vì thế mà bạn để chúng ở nơi có ánh sáng mạnh trực tiếp. Cây sẽ chậm phát triển và ít quả. Để giúp cây khỏe mạnh và không bị chua thì bạn nên để cây ở nơi có ánh sáng vừa phải.

Dâu tây sau khi trồng khoảng 3 4 tháng bắt đầu ra đợt hoa đầu tiên. Thường người làm vườn sẽ ngắt đợt hoa này để đón đợt hoa tiếp theo cây sẽ cho quả to và đều hơn. Với một cây dâu tây vàng đơn lẻ chỉ nên để khoảng 3-4 quả cho phát triển còn lại bấm bỏ đi để cây tập trung nuôi dưỡng quả cho tốt. Cách phòng trừ sâu bệnh hại:Do là loại cây vùng ôn đới nên cây dâu tây vàng khi trồng ở nước ta thường gặp 2 loại bệnh phổ biến là nấm và thối rễ do ngập úng. Điều này cần thiết bạn phải thường xuyên chăm sóc để phát hiện sớm những dấu hiệu của sâu hại và nấm từ đó có chế độ xử lý kịp thời.

Chế độ bón phân: Dâu tây vàng cần được cung cấp chất dinh dưỡng tự nhiên bằng cách bón thêm phân vi lượng. Loại phân phù hợp và thông dụng nhất là NPK với liều lượng vừa phải. Tiến hành chia làm nhiều đợt bón cho cây từ lúc nhỏ đến khi thu hoạch.

Thu hoạch dâu tây vàng: Thời gian thu hoạch dâu tây vàng khoảng 6 tháng sau khi trồng. Khi những quả nhỏ to dần lên và khoác lên màu vàng óng ả thì bạn đã có thể thu hoạch được chúng. Nên thu hái vào lúc sáng sớm khi trời mát. Nhẹ nhàng dùng kéo cắt phần cuống. Dâu tây vàng khi được thu hái xuống nên được bảo quản ở nơi thoáng mát hoặc sử dụng luôn khi còn tươi.