Top 13 # Xem Nhiều Nhất Chăm Sóc Cây Chuối Dẻ Quạt / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Chuối Rẽ Quạt / 2023

Chuối rẻ quạt có tên gọi khác như chuối cọ, chuối quạt vv. Cây có nguồn gốc từ các nước Châu Mĩ du nhập vào nước ta một vài năm trở lại đây. Nhờ vẻ đẹp độc lạ của mình mà chuối rẻ quạt nhanh chóng chiếm được cảm tình của nhiều người yêu cây cảnh.

Đất: Cây chịu được đất cát và sét với hệ thống thoát nước tốt, và phát triển mạnh trong trong ẩm giàu hữu cơ và mùn.

Độ ẩm: Cây thích ẩm và cần đủ ẩm để phát triển, nhưng không chịu được úng ngập, những nơi úng ngập lâu sẽ làm cho cây sinh trưởng kém, lụi tàn và chết dần.

Ánh sáng: Cây cần không gian rộng rãi, nơi thông thoáng nhưng kín gió (gió mạnh làm rách lá), đầy đủ ánh sáng.

Cây chuối rẻ quạt cũng có hoa. Hoa của chúng khá lớn có màu trắng thường mọc ra ở phần kẽ lá trên đầu ngọn. Hoa có dạng búp dài như những giống chuối bình thường. Mỗi khi hoa nở sẽ có hình dạng như những chú chim thiên điểu khá đẹp. Ngoài ra hoa có mật ngọt thu hút ong, ruồi, kiến. Thường ra hoa vào mùa thu, tuy nhiên có sự sai khác do thời tiết.

Cây Chuối Rẻ Quạt ở Việt Nam được dùng để làm cây cảnh ngoại thất , từ lâu cây được nhập trồng ở nhiều nơi, được xem là một đối tượng tôn tạo cảnh quan có giá trị trong hệ thống cây xanh đô thị. Đến những thành phố lớn, chúng ta dễ dàng bắt gặp nó ở các tiền sảnh, sân vườn biệt thự, các công viên, khuôn viên công sở.

Cây rẻ quạt tuy là loại cây nhập ngoại nhưng xem ra khá thích nghi tốt với điều kiện nước ta nên có thể trồng được một cách dễ dàng.

Điều kiện ánh sáng và nhiệt độ: Cây chuối rẻ quạt ưa thích nhiệt độ từ ngưỡng 23-32 độ C. Cây là loại ưa sáng bán phần nên khi trồng nên đặt ở những vị trí thoáng gió có ánh sáng nhưng không quá gay gắt.

Khi trồng cần chú ý: Chọn hướng trồng cho cây, tránh hướng gió tạt thẳng vào mặt cây, khi cây lớn gặp vật cản làm rách lá. Trồng 2 cây trở lên trong cùng một địa điểm thì cần điều chỉnh các cây theo cùng một hướng.

Nên bón phân lót (phân chuồng, vi sinh , NPK) khi trồng cây. Sau khi có cây con cần cắt bỏ lá già để xúc tiến cây sinh trưởng chiều cao.

Nhân giống cây: chuối rẻ quạt chủ yếu bằng 2 phương pháp: Từ hạt hoặc tách chiết cây con từ mẹ.

Cây cần nhiều nước để phát triển, cây cũng hấp thụ nhiều dinh dưỡng, vì vậy cần thường xuyên bổ xung nguồn dinh dưỡng cho đất trồng, có thể dùng phân đạm trong thời kỳ phát triển, 1- 2 tháng bón thúc 1 lần.

Cây rẻ quạt là loại cây thân mềm và lá to bản nên thường hay mắc một số loại sâu bệnh hại cây chủ yếu. Một trong số đó có thể kể đến đó chính là rệp sáp gây hại trên phần đọt non của cây. Rệp rỉ sắt làm ảnh hưởng đến bề mặt sau của lá. Một số loại sâu bệnh khác có thể kể đến như bệnh đốm đen, bệnh thối rễ, bệnh vàng lá vv.

Với những loại cây thân thảo mềm như chuối rẻ quạt cách phòng trừ đầu tiên là vệ sinh sạch sẽ khu vực trồng và đất trồng cây. Xử lý để cho mầm bệnh bị tiêu hủy hết bằng việc thường xuyên nhổ sạch cỏ dại, xới xáo đất và bón thêm vôi xung quanh chỗ trồng để diệt trừ mầm bệnh hại.

4.Quản lí sâu bệnh:

Cây thường khỏe mạnh ít bị sâu bệnh nhưng đôi khi cũng bị một số bệnh sau:

♦ Bệnh rỉ sắt:

Bệnh rỉ sắt thường phát sinh trên cây chuối rẻ quạt ở các vườn cây cảnh, bệnh nặng có thể làm cho cây bị vàng, tỉ lệ bị bệnh lên đến 50%.

Triệu chứng:

Ban đầu xuất hiện các đốm vàng, về sau lan rộng thành các đốm nâu, mép có viền màu xanh vàng, đường kính 2-6mm, trên đốm bệnh có các bột màu vàng, thường xuất hiện mặt sau lá. Mùa đông xuất hiện các bột màu nâu sẫm, đó là các bào tử đông của nấm rỉ sắt

Mùa bệnh: phát sinh và gây hại nặng vào tháng 10-12.

-Tăng cường kiểm dịch cần khử trùng các cây con bị bệnh.

-Mùa đông cần loại bỏ các cây bệnh và đốt đi.

-Phun thuốc: Zineb hoặc hợp chất lưu huỳnh vôi để giảm bớt nguồn bệnh.

♦ Bệnh đốm đen

Bệnh đốm đen gây hại trên lá ảnh hưởng đến cảnh quan.

Triệu chứng:

Ban đầu xuất hiện các chấm vàng rồi lớn dần thành các đốm hình bầu dục, đường kính 5-15mm, màu nâu hoặc nâu đen, một số đốm có vân vòng đồng tâm, có lúc trên đốm có bột màu đen

Định kỳ phun thuốc Topsin 0,2-0,1% hoặc Zineb 0,2%.

♦Rệp sáp

Thường gây hại trên lá, đọt non cần phun thuốc Rogor 0,1%.

Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Chuối Rẻ Quạt / 2023

Chuối rẻ quạt là một cây cảnh ngoại thất, hay được người dân sử dụng để thiết kế sân vườn. Cây có tốc độ sinh trưởng nhanh, dễ trồng và dễ chăm sóc nên rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Vườn chuối rẻ quạt giống

Muốn để cây Chuối Rẻ Quạt phát triển nhanh và khỏe mạnh cần phải thực hiện các yêu cầu sau:

Yêu cầu về đất trồng:

Cần chọn những loại đất thoát nước tốt. Tuy nhiên, đối với các loại đất sét, đất cát cây vẫn sinh trưởng và phát triển được. Muốn cây trồng sinh trưởng nhanh bạn nên chọn nền đất ẩm, thông thoáng, giàu chất hữu cơ và mùn.

Yêu cầu về độ ẩm:

Cây Chuối Rẻ Quạt là loại cây ưa ẩm, nên bạn cần cung cấp đủ lượng ẩm cho cây. Cây tuy ưa ẩm nhưng lại không chịu được ngập úng, ở trong điều kiện đất ngập úng, lâu ngày cây sẽ dần kém sức sinh trưởng, yếu dần, lụi tàn cho tới chết.

Yêu cầu về ánh sáng:

Cây trồng không cần khoảng không gian quá rộng lớn, nhưng cần được trồng ở nơi thông thoáng, có đủ ánh sáng, tránh trồng ở vị trí quá nhiều bóng dâm, cây dễ bị cớm nắng, sinh bệnh. Hơn nữa, cây Chuối Rẻ Quạt sẽ không ra hoa nếu thiếu ánh sáng.

Cây Chuối Rẻ Quạt có hình dáng giống như chiếc quạt vậy, lá của cây cũng mỏng manh giống như các loại chuối thông thường, bởi vậy, muốn trồng được một cây chuối đẹp bạn cần lưu ý về hướng gió. Nếu bạn trồng 2 cây cùng vị trí bạn cần điều chỉnh cho cây cùng hướng về một phía để tránh gió làm rách lá, ảnh hưởng tới vẻ đẹp của cây.

Yêu cầu về phân bón:

Trước khi trồng bạn cần bón lót phân chuồng hoai mục và phân vi sinh + Phân lân NPK. Cây cần bổ sung dinh dưỡng thường xuyên trong 1 – 2 tháng đầu đặc biệt là thời kỳ cây đang phát triển. Sau đó cứ 2 tháng bón thúc cho cây một lần. Giai đoạn phát triển chính là thời điểm cây hấp thu dinh dưỡng nhanh nhất. Bạn có thể sử dụng thêm đạm để bón thúc cho cây trong thời kỳ phát triển.

Phương pháp nhân giống

Chuối Rẻ Quạt được nhân giống bằng 2 phương pháp: Phương pháp tách chiết từ cây mẹ và trồng bằng hạt.

Cách chăm sóc cây Chuối Rẻ Quạt

Cây Chuối Rẻ Quạt rất ít gặp phải sâu bệnh. Nhưng bạn vẫn cần lưu ý tới một số bệnh điển hình thường gặp đó là.

* Bệnh rỉ sắt:

– Loại bệnh này thường phát sinh từ tháng 10 – tháng 12. Triệu chứng xuất hiện khiến cho lá bị đốm vàng, sau đó lan rộng thành các đốm màu lâu, mép lá có viền màu xanh vàng, đường kính từ 2 – 6mm. Trên mỗi đốm vàng sẽ xuất hiện các bột màu vàng, ở phía dưới mặt sau của lá. Khi chuyển sang mùa đông, những bột màu vàng sẽ chuyển dần sang màu nâu sẫm, được gọi là bào tử đông của nấm rỉ sắt.

– Cách phòng bệnh: Nếu cây chưa mắc bệnh thì phòng bệnh thường xuyên bằng cách phun thuốc, khử trùng cho cây con bị bệnh bằng thuốc Zineb hoặc hợp chất lưu huỳnh + Vôi để giảm bớt nguồn bệnh. Vào mùa đông, những cây bị bệnh thì cần loại bỏ và đốt cháy hoàn toàn.

* Bệnh đốm đen

– Loại bệnh này làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp của lá. Khi bạn thấy triệu chứng là những chấm vàng, lớn dần có hình bầu dục, đường kính từ 5 – 15mm, chuyển dần sang màu nâu hoặc đen. Trên mỗi đốm đều xuất hiện những bột đen tại những vòng tròn đồng tâm.

– Cách phòng bệnh: Cần phun thuốc Topsin, Zineb theo định kỳ với liều lượng 1 – 2%.

* Bệnh rệp sáp

– Triệu chứng xuất hiện trên những phần lá non, rệp sáp sẽ tập chung tại một vị trí và hút hết dinh dưỡng của cây. Khiến cho cây khô héo và lụi tàn.

– Cách phòng bệnh: Cần phun thuốc Rogor 0,1% để phòng bệnh.

Ý Nghĩa Và Phong Thủy Cây Chuối Rẻ Quạt / 2023

Bạn có bao giờ nghĩ rằng cây chuối trồng được trong nhà? Khác với chuối thông thường, chuối rẻ quạt có vẻ đẹp sang trọng, lạ mắt lại lọc không khí rất tốt đem đến không gian nhà phố một không khí tươi mới. Ai nhìn ngắm chuối rẻ quạt lần đầu tiên đều thấy cảm giác bất ngờ và thu hút không thể nghĩ rằng lại có một loại cây chuối đáng yêu như thế!

Trồng chuối rẻ quạt như một cái quạt lớn thu hút tài lộc, phú quý đến với gia chủ.

Ý nghĩa khác chuối rẻ quạt

Với tán lá khổng lồ chuối rẻ quạt có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, hấp thụ khí độc đặc biệt là các loại khí thải bay lơ lửng trong không khí gây ra bởi các loại máy móc thiết bị gia dụng.

Vị trí trồng và Lợi ích Cây chuối rẻ quạt

Cây chuối rẻ quạt vừa chịu bóng lại vừa trồng được ở ngoài trời nên trồng được ở nhiều nơi.

Khi còn nhỏ chuối rẻ quạt có hình dáng nhỏ nhắn xinh xắn, màu xanh mướt mắt, chiều cao khoảng 1-2m được trồng vào các chậu sứ, chậu gốm trưng ở nhiều nơi sang trọng như: đại sảnh, hành lang lớn, hội trường, khách sạn, nhà hàng, cơ quan công sở,…

Hoặc trồng ở gần cửa kính, cửa ra vào lớn, phòng họp với vẻ đẹp bề thế đem đến không gian màu xanh tươi mát và sang trọng.

Khi trồng trong nhà bạn nên trưng chuối rẻ quạt nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào, để cây được bền lâu hơn. Trung bình có thể để cây trong nhà 3-4 tháng.

Với hình dáng bề thế, dễ trồng và chăm sóc chuối rẻ quạt còn được ưa chuộng trồng ở các khu du lịch, trước cửa biệt thự, công viên, khu nghỉ dưỡng…. Vừa đem lại bóng mát vừa mang đến vẻ đẹp sang trọng quý phái.

Đặc điểm nổi bật cây chuối rẻ quạt

Cây chuối rẻ quạt còn được biết đến với nhiều tên gọi: chuối dẽ quạt, chuối dẻ quạt, chuối quạt ; Tên tiếng anh: Traveller’s tree – cây của người lữ hành bởi vì bẹ lá khổng lồ của cây có tác dụng trữ nước, giúp cho người du hành có bầu nước dự trữ trong những chuyến đi xa vào rừng sâu. Chuối rẻ quạt có Tên khoa học: Ravenala madagascariensis thuộc họ Thiên điểu – Strelitziaceae, Có Nguồn gốc từ Madagasca.

Chuối rẻ quạt thuộc loại cây thân gỗ lớn,thân hình trụ tròn, các bẹ lá rụng xuống để lại dấu vết trên thân như đeo vòng tạo thành nhiều lớp nên nhiều nước còn gọi là cây chuối cọ. Chiều cao khoảng 3-30m.Đặc điểm nổi bật ở chuối rẻ quạt là những chiếc lá có cuống lớn, gắn vào thân nhờ bẹ hình xuồng, mọc thành 2 hàng trên một mặt phẳng xòe ra như chiếc quạt khổng lồ trông rất đẹp mắt nên có tên là chuối rẻ quạt. Tán lá không khác chuối thông thường. Bẹ lá về già chuyển màu vàng, phía trên màu xanh mang đến vẻ đẹp hài hòa, tươi tắn. Hoa chuối rẻ quạt có hình dáng giống hoa thiên điểu tuy nhiên màu sắc không bắt bắt thu hút và hình dáng không ngỗ nghĩnh bằng, chuỗi hoa màu trắng xanh rất bền vững, lâu tàn. Chuối rẻ quạt ra hoa từ mùa hè đến mùa đông , cây được xếp vào họ thiên điểu cũng vì hình dáng hoa.

Cây chuối rẻ quạt khi nhỏ cần che bóng nên trồng trong nhà rất bền, khi cây trưởng thành thì thích ánh nắng toàn phần. Vì vậy chuối rẻ quạt trồng trong nội thất thường gặp là những cây chuối non có màu xanh mỡ màng từ thân đến lá.

Ánh sáng: Khi trưng chuối rẻ quạt trong nhà nên trồng ở các vị trí thông thoáng, rộng rãi, sự lưu thông không khí tốt, đảm bảo khoảng 2-3 giờ ánh sáng tự nhiên trong phòng. Những vị trí nên trồng là cửa sổ, cửa kính, cửa ra vào.

Nhiệt độ: chuối rẻ quạt có thể chịu được nhiệt độ cao, nắng nóng khá tốt tuy nhiên chịu lạnh kém, sống tốt trong môi trường điều hòa. Nhiệt độ ưa thích của cây từ 23 – 32 độ C.

Đất trồng: chuối rẻ quạt trồng chậu trong nhà cần lựa đất thịt có nhiều thành phần hữu cơ, tơi xốp, thoát nước tốt để đất không bị chai, ngấm nước khi tưới. Nên thay chậu và 1/3 lượng đất trong chậu khoảng 3-4 năm/ lần.

Tưới nước: Cây cảnh trồng trong nhà không cần lượng nước tưới quá nhiều, đặc biệt chuối rẻ quạt không chịu úng nên chỉ tưới khi thấy đất trên mặt chậu đã se khô. Trung bình tưới khoảng 2-3 lần/ tuần tùy điều kiện thời tiết, mỗi lần tưới khoảng 500-1000 ml nước tùy kích thước chậu, tưới đến khi đáy chậu tràn nước ra là được.Úng ngập cây sẽ vàng lá, rụng lá, thối rễ rồi chết từ từ.

Tuy nhiên khi tưới nên tưới từ từ để nước ngấm vào đất. Nên có khay giữ nước để tránh tràn ra nền nhà.

Hàng tuần nên tưới nước phun vào cây và lau lá cây để tăng vẻ đẹp, tăng cường độ ẩm và kích thích sự quang hợp trao đổi chất cho cây. Mùa đông có thể phun ít hơn.

Khi cây bị khô héo, vàng lá, rụng lá, xấu yếu cần phục hồi bằng cách để cây ra ngoài trời nơi có ánh sáng khuếch tán khoảng 30-40%, tránh ánh nắng gay gắt trực tiếp, để cây nơi thông thoáng, tránh gió mạnh làm cây mất nước, bón thêm phân và tưới nước vừa phải, lau lá cây, tỉa bớt cành nhánh để cây phục hồi dần dần. Khoảng 15 ngày – 1 tháng sau khi cây khỏe mạnh có thể đem vào nhà trưng bình thường.

Bón phân: Chuối rẻ quạt trồng trong nhà nên bón phân nhả chậm hoặc hữu cơ, phân vi sinh luân phiên 1 tháng/ lần rồi tưới nước sau bón.

Một số lưu ý khi trồng, trang trí chuối rẻ quạt

Không nên trồng cây nơi có quạt gió mạnh tạt thẳng vào làm rách lá. Nếu trồng nhiều cây ở một vị trí thì cần chú ý để tán lá cây cùng chiều.

Chuối rẻ quạt trồng trong nhà ít bị sâu bệnh gây hại, chủ yếu do không đủ sáng hoặc thừa nước, vì vậy cần chú ý khi chăm sóc cây.

Cây Chuối Rẻ Quạt Trồng Làm Cảnh Sân Vườn / 2023

Mô tả:Cây chuối rẻ quạt hay còn được gọi là cây Chuối rẽ quạt, bẹ lá xòe đều 2 bên trên cùng một mặt phẳng giống như chiếc quạt xòe. Cây trồng trang trí sân vườn biệt thự, công viên, tiểu cảnh, cảnh quan đô thị,…

Chi tiết sản phẩm

Cây chuối rẻ quạt hay còn được gọi là cây Chuối rẽ quạt, bẹ lá xòe đều 2 bên trên cùng một mặt phẳng giống như chiếc quạt xòe. Cây trồng trang trí sân vườn biệt thự, công viên, tiểu cảnh, cảnh quan đô thị,…

Cây chuối rẻ quạt có hình dáng rẻ quạt lớn, là cây nội thất thể trồng trang trí trong nhà hoặc quán cafe hoặc cây ngoài trời trồng sân vườn hay công trình đô thị. Cây chuối rẻ quạt có ý nghĩa phong thủy mang đến may mắn và thu hút tài vận cho gia chủ.

1. Giới thiệu về cây chuối rẻ quạt

– Tên thường gọi: Cây chuối rẻ quạt – Tên gọi khác: Chuối rẻ quạt, chuối quạt, chuối cọ – Tên tiếng anh: Traveller’s tree – Tên khoa học: Ravenala madagasascariensis – Họ: Cây thuộc họ thiên điểu – Nguồn gốc: Từ Madagasca.

Chuối rẻ quạt trồng tiểu cảnh nhà khách hàng.

Chúng tôi bán cây chuối rẻ quạt kích thước từ nhỏ 50cm, 1m, 1.5m, 2m, 4m, 6-7m

– Chuối rẻ quạt được ưa chuộng trồng sân vườn, biệt thực, ban công, giếng trời, nhà hàng, quán cafe,…

Gốc của hàng chuối rẻ quạt to.

Chuối rẻ quạt to hàng lộ thân.

2. Đặc điểm của cây chuối rẻ quạt

Chuối rẻ quạt khác với cây chuối bình thường, đây là loại chuối đặc biệt, thân cây chuối có dạng cây cọ, thân cây có màu xám nâu, cây lớn có phần gốc dần hóa gỗ có chiều cao tới 10 m, gốc có nhiều chồi non, chồi non này có thể tách ra để nhân giống.

Trên một mặt phẳng và các tàu lá của cây được sắp ngay ngắn đều đặn tạo thành hình của 1 cái rẻ quạt lớn. Và có lẽ tên gọi của cây chuối rẻ quạt cũng xuất phát từ chính đặc điểm này, tàu lá cứ xòe đều sang 2 bên. Lá xây màu xanh thẫm giống như những cây chuối bình thường mà chúng ta vẫn thường thấy nhưng phía dưới thì khá cứng. Lá to dạng lá chuối, xòe đều ra hai bên xếp thành rẻ quạt, lá có cuống lớn gắn vào thần nhờ một bẹ lá hình xuồng, khi lá rụng đi sẽ để lại sẹo trên thân cây, hoa dạng bông lớn giống chim thiên đường mọc ở nách lá, hoa lưỡng tính có bẹ hình thuyền, hoa nở ra tương đối nhỏ có màu trắng, hoa có nhiều mật thu hút các loại sâu bọ.

Cây thường ra hoa vào mùa thu. Quả khô và rất nhiều hạt. Có nhiều loại khác nhau gần giống chi chuối rẻ quạt như chuối trắng, chuối thiên đường điểu, chuối kim điểu, chuối rủ hồng, chuối màu vàng. Thường được trồng trong chậu để trang trí nội thất hay trồng ở sân vườn khách sạn, biệt thự, khu nghỉ dưỡng, công viên.

Cây chuối rẻ quạt cao kích thước bán theo yêu cầu.

Hoa chuối mọc ra từ kẽ gần đỉnh và có màu trắng. Cây cho hoa vào mùa thu, ông thường bay đến hút mật ngọt.

Chuối rẻ quạt trồng kết hợp với cây Bạch trinh biển bên dưới cùng cỏ Nhung nhật trồng nền cho không gian biệt thự luôn xanh mát quanh năm.

3. Ý nghĩa của cây chuối rẻ quạt

Theo phong thủy cây Chuối Rẻ Quạt có ý nghĩa may mắn, như một cái quạt thu hút tài lộc cho gia chủ. Cây càng lớn thì càng có giá trị về phong thủy, mặt khác cây chăn gió, chắn khí xấu đi vào nhà.

Với vẻ đẹp sang trọng, lạ mắt lại chịu được bóng bán phần khi còn nhỏ nên cây Chuối Rẻ Quạt được ưa chuộng trồng làm cây cảnh trong nhà, cây văn phòng. Những chậu Chuối Rẻ Quạt xanh mướt thường được trưng trang trọng ở những không gian rộng như đại sảnh, hội trường, cửa sổ lớn… nơi có tính chất đối xứng nên loại cây nội thất này sẽ làm nổi bật không gian và đem lại không khí trong lành, tươi mát cho văn phòng, khách sạn, cơ quan công sở…

Với hình dáng bề thế, hoành tráng cây Chuối Rẻ Quạt thường được sử dụng là một cây công trình được trồng làm cảnh quan khu du lịch, khu nghỉ dưỡng, công viên , vườn hoa, khu đô thị, tiểu cảnh sân vườn , trước cửa hoặc sân vườn biệt thự… đem lại vẻ đẹp sang trọng.

Cây chuối rẽ quạt cao hơn 1m, cung cấp cây giống kích thước lớn nhỏ theo yêu cầu khách hàng cần trồng cảnh quan.

Lá chuối rẻ quạt to bản, bẹ lá xếp đan xen nhau và xòe đều ra cả hai bên trên cùng một mặt phẳng giống như chiếc quạt đang xòe ra, đây cũng chính là lý do cái tên Chuối rẽ quạt xuất hiện.

4. Điều kiện chăm sóc cây chuối rẻ quạt

– Đất: Cây chịu được đất cát và sét với hệ thống thoát nước tốt, và phát triển mạnh trong trong ẩm giàu hữu cơ và mùn.

– Độ ẩm: Cây thích ẩm và cần đủ ẩm để phát triển, nhưng không chịu được úng ngập, những nơi úng ngập lâu sẽ làm cho cây sinh trưởng kém, lụi tàn và chết dần.

– Ánh sáng: Cây cần không gian rộng rãi, nơi thông thoáng nhưng kín gió (gió mạnh làm rách lá), đầy đủ ánh sáng.Cây chuối rẻ quạt đòi hỏi trồng ở vị trí thoáng rộng, có nhiều nắng (lúc nhỏ thì không cần nhiều nắng). Cây hấp thụ tốt phân bón, đặc biệt là lượng phân đạm cao trong thời kì phát triển. Cây phát triển tới chiều cao trung bình 7 mét và yêu cầu lượng nước trung bình. Cây ưa ẩm đủ ánh sáng, sinh trưởng ở nhiệt độ 23 – 32 độ C. Cây chuối rẻ quạt là loại ưa sáng bán phần nên khi trồng nên đặt ở những vị trí thoáng gió có ánh sáng nhưng không quá gay gắt. Chuối rẻ quạt cũng hấp thụ nhiều dinh dưỡng, vì vậy cần thường xuyên bổ xung nguồn dinh dưỡng cho đất trồng, có thể dùng phân đạm trong thời kỳ phát triển, 1- 2 tháng bón thúc 1 lần.

Thi công chuối rẻ quạt tại nhà khách

Chuối rẻ quạt trồng ven biệt thự

Chuối rẻ quạt trồng ven biệt thự

Thân chuối rẽ quạt có dạng cột, khi trưởng thành thân phía dưới dần hóa thành gỗ, chiều cao lúc này có thể lên tới 10moài

Ngoài chuối rẻ quạt, Hongcaycanh còn cung cấp các loại cây nội thất, cây công trình khác; cũng như các loại chậu cây cảnh: chậu xi măng, chậu đá mài,…