Top 18 # Xem Nhiều Nhất Cây Cảnh Văn Giang / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Triển Lãm Cây Cảnh Ở Văn Giang / 2023

Chiều 5/4/2017, TS. Nguyễn Hữu Vạn, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Kiểm toán Nhà nước, Phó Chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam đã tới Triển lãm thăm hỏi động viên, giao lưu cùng BTC và đông đảo nghệ nhân, chủ nhà vườn đến từ nhiều tỉnh/thành của cả nước.

Đồng chí Phó chủ tịch Trung ương Hội Nguyễn Hữu Vạn (ảnh trên – ngoài cùng bên phải) đã biểu dương những cố gắng của Ban tổ chức, Hội SVC huyện Văn Giang (Hưng Yên) cùng đông đảo nghệ nhân, chủ nhà vườn đã tham gia Triển lãm nhằm thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh vật cảnh Việt Nam lần thứ VI và Đại hội III Hội SVC tỉnh Hưng Yên; kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện văn hóa, chính trị của đất nước và địa phương. Triển lãm diễn ra từ ngày 02 – 08/04/2017 tại xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Triển lãm SVC huyện Văn Giang đã thu hút 582 tác phẩm đặc sắc của 226 nghệ nhân, chủ nhà vườn thuộc 13 tỉnh, thành phố. Qua hai ngày triển lãm giá trị giao dịch cây cảnh nghệ thuật được trưng bày đã lên tới 5 tỷ đồng. Ban tổ chức triển lãm đã tổ chức bán đấu giá 5 tác phẩm được gần hai trăm triệu đồng, phục vụ công tác tổ chức triển lãm và làm công tác từ thiện góp phần xóa đói, giảm nghèo. Trong đó có xây dựng một ngôi nhà tình nghĩa cho 1 hộ nghèo ở thôn Nội Ốc, xã Long Hưng trị giá 90 triệu đồng.

Lãnh đạo Trung ương Hội, Tỉnh hội và đông đảo người yêu cây của cả nước có mặt tại Triển lãm cho rằng: Triển lãm SVC huyện Văn Giang năm 2017 đã kế thừa và rút kinh nghiệm từ nhiều cuộc triển lãm trước đó của các địa phương nên khâu tổ chức rất chu đáo, tác phẩm tham gia phần lớn có chất lượng cao, thu hút rất đông người tham quan, mua sắm và trao đổi kinh nghiệm tạo tác cây cảnh nghệ thuật…Đặc biệt tại Triển lãm đã xuất hiện nhiều tác phẩm độc đáo được đánh giá là một trong số ít kiệt tác cây cảnh nghệ thuật ít khi xuất hiện trước công chúng. Khí thế từ Triển lãm SVC huyện Văn Giang năm 2017 đã phản ánh đúng xu hướng thị trường Sinh vật cảnh Việt Nam đang sôi động trở lại sau một thời gian trầm lắng.

Hoạt động này cũng góp phần quảng bá hình ảnh, thương hiệu Làng hoa Văn Giang được hình thành từ hàng trăm năm và ngày càng phát triển mạnh theo như cầu chơi hoa, cây cảnh của thị trường trong và ngoài nước.

Theo: http://vanhien.vn

Hoa, Cây Cảnh Văn Giang Thu 1.000 Tỷ Đồng / 2023

Từng là địa phương chủ yếu trồng đay, ngô và đỗ, lạc, sau hơn 30 năm đổi mới, huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã trở thành một trong những vựa sản xuất, kinh doanh hoa, cây cảnh lớn nhất nước.

Thu nhập khủng

Theo Phòng NN-PTNT Văn Giang, đến hết năm 2019, diện tích gieo trồng hoa, cây cảnh (HCC) trong toàn huyện đạt trên 1.100ha, giá trị thu nhập đạt gần 1.000 tỷ đồng, tăng gần 100ha và 150 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2018.

Bình quân thu nhập/1ha canh tác đạt hơn 800 triệu đồng/năm, trong đó có nhiều mô hình trồng hoa cảnh quí hiếm như hồng cổ Sa Pa, cho giá trị thu nhập 2-3 tỷ đồng/ha/năm, đặc biệt có hộ sản xuất hoa áp dụng qui trình công nghệ cao, thu nhập đạt tới 10 – 15 tỷ đồng/năm.

Ngoài ra còn chưa tính nguồn lợi hàng 100 tỷ đồng từ các hộ chuyên doanh hoa chất lượng cao nhập nội, hộ làm dịch vụ cung ứng nguyên liệu đầu vào cho sản xuất: giống, phân bón, giá thể trồng hoa và ang, chậu các loại.

Chị Vũ Thị Phượng ở thôn Bến, xã Phụng Công khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng, sau hơn 10 năm đam mê trồng hoa lan hồ điệp, chị đã có được gia sản khá đồ sộ, bao gồm 1 căn nhà trong khu đô thị Ecopark trị giá chục tỷ đồng, gần 1.000m2 hệ thống nhà màng, nhà lưới đồng bộ với các trang thiết bị ươm trồng hoa hiện đại, cho thu nhập ổn định trên dưới 1 tỷ đồng mỗi năm, còn tích tụ được nhiều diện tích canh tác trên địa bàn đang mở rộng qui mô sản xuất.

Anh Nguyễn Văn Công ở xã Xuân Quan khiêm tốn cho rằng: “Thu nhập lom dom như chúng em, năm nào cũng có được 30 – 40 triệu đồng/1 sào (800 triệu – 1 tỷ đồng/ha) từ gieo trồng các loại hoa dân dụng và các cây lá màu. Riêng các hộ trồng hồng cổ thụ Sa Pa thì không thể so bì, bởi 1 cây hoa hồng cổ trồng chậu, chiếm diện tích chưa đầy 2m2 (cả tán) cũng đã bán được 10 – 30 triệu đồng, tuỳ chất lượng.

Sẽ là thiếu sót khi nói về HCC Văn Giang mà không đề cập tới các cây cảnh có múi (cam, quất, bưởi), với thu nhập tối thiểu 800 – 1.000 triệu đồng/ha và diện tích gieo trồng thường xuyên 300ha, nhóm cây cảnh này đã góp khoảng 300 tỷ đồng vào nguồn thu 1.000 tỷ từ HCC các loại của huyện. Nhờ vậy, từ gần 40 năm nay, cây cảnh có múi đã giúp làm giàu bền vững cho nhiều nông dân các xã Liên Nghĩa, Mễ Sở, Thắng Lợi, Tân Tiến, Long Hưng.

Không chỉ trực tiếp làm ra số lượng lớn các loại HCC, một số nhà nông ở Phụng Công và Xuân Quan, còn mua thêm hàng triệu sản phẩm HCC từ khắp nơi trong nước, để đáp ứng cho người tiêu dùng trong khu vực, vì hầu hết loại sản phẩm này đều không có lợi thế sản xuất tại địa phương.

Nguyên nhân thành công và những bài học quý

Từ những kết quả thu được đã nêu có thể nói, sau hơn 30 năm đổi mới, từ một địa phương chủ yếu gieo trồng đay, ngô và đỗ lạc, huyện Văn Giang đã trở thành trung tâm sản xuất, kinh doanh HCC lớn nhất nước.

Ông Nguyễn Chí Hiểu – Giám đốc HTX DVNN Xuân Quan bộc bạch: Đạt được những thành tựu ấn tượng nói trên là do, các nhà nông Văn Giang rất năng động, sáng tạo, biết khai thác hiệu quả tiềm năng lợi thế sẵn có của địa phương – nằm kề bên sông Hồng, gần các trung tâm khoa học lớn, có nhiều đường giao thông huyết mạch chạy qua, và là cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội.

Đồng thời còn được sự vào cuộc kịp thời của các cấp ngành địa phương, sớm xây dựng qui hoạch phát triển HCC và quản lý phát triển HCC đúng qui hoạch, tổ chức được nhiều hội chợ xúc tiến thương mại tại các cơ sở trồng HCC trọng diểm của huyện, xây dựng thành công nhãn hiệu tập thể cho một số sản phẩm HCC nổi bật, đề nghị và được UBND tỉnh công nhận 2 làng nghề truyền thống sản xuất HCC.

Qua tìm hiểu thực tế chúng tôi thấy, thành công lớn nhất trong sản xuất HCC ở Văn Giang là không có sản phẩm dư thừa kêu gọi giải cứu. Vì hầu hết HCC địa phương đều được trồng trong ang, chậu, chum, vại vừa thuận tiện cho người tiêu dùng, vừa có thể chăm sóc để tái sử dụng lâu dài, kể cả những cây bị tồn dư hoặc một số chủng loại HCC đã qua sử dụng.

Hai là, đa dạng hoá sản phẩm. Bên cạnh sản xuất các loại HCC cho người tiêu dùng chơi trong nhà như lan ý, hương đào, nguyệt quế, thường xuân, trầu bà, tuyết tùng, vạn liên thanh, lưỡi hổ. Các nhà nông Văn Giang còn sản xuất các cây cảnh đặt chơi tại tiền sảnh như cam, quất, quýt, bưởi, trạng nguyên, hải đường, đồng tiền, thiết mộc lan, kim tiền thảo.

Và rất nhiều loại cây cho trồng viền, trồng thảm khuôn viên, bờ rào, có chuỗi ngọc, bỏng nẻ, dạ yến thảo, cẩm tú mai. Cùng với các cây trồng làm bóng mát các các công trình công cộng: bằng lăng, giáng hương, bàng Đài Loan, long não, phượng vĩ, sấu, sao đen, xà cừ. Ngoài ra còn sản xuất một số dòng hoa cao cấp như lan rừng, lan hồ điệp, địa lan.

Ba là, mở rộng giao lưu học hỏi: Ngoài học tập tiến bộ kỹ thuật từ các trung tâm khoa học lớn như Viện Nghiên cứu Rau quả, các nhà nông Văn Giang còn tới tham quan học hỏi kinh nghiệm ở các vùng trồng HCC nổi tiếng trong nước như Mê Linh, Tứ Liên (Hà Nội), Đà Lạt (Lâm Đồng), Sa Đéc (Đồng Tháp), và một số quốc gia trong khu vực (Thái Lan, Trung Quốc). Nhờ vậy các loại HCC Văn Giang rất đa đạng về chủng loại, phong phú về màu sắc, tinh tế kiểu dáng, luôn đạt giá trị gia tăng cao.

Bốn là, thành vựa HCC nhờ liên kết sản xuất: Từ các câu lạc bộ, tổ hợp tác sản xuất HCC ban đầu, đến nay địa bàn huyện đã hình thành được 4 công ty TNHH, 1 HTX HCC. Số hộ còn lại đều liên kết sản xuất theo nhóm liền ruộng canh tác hoặc gần nhà cùng ngõ xóm.

Thông qua mối liên kết, các hộ đã giúp nhau tiêu thụ sản phẩm, quản lý nhà vườn, chuyển giao kỹ thuật sản xuất. Cũng nhờ sự liên kết này, nhiều nông dân trong huyện đã làm chủ được kỹ thuật ghép quả cho có múi, ghép rễ, ghép đoạn cành cành trên cây lâu năm, cá biệt có hộ còn nhân giống được HCC bằng công nghệ nuôi cấy mô.

Định hướng phát triển trong thời gian tới

Để đẩy nhanh tốc độ phát triển HCC, UBND huyện Văn Giang đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn: Tiếp tục rà soát điều chỉnh bổ sung qui hoạch vùng sản xuất HCC. Tăng cường hợp tác với Viện Nghiên cứu Rau quả và các cơ quan khoa học khác. Xây dựng một số mô hình sản xuất giống hoa và hoa thương phẩm có giá trị kinh tế cao. Tập trung hoàn thành chợ đầu mối và trung tâm giới thiệu sản phẩm. Xúc tiến xây dựng thương hiệu. Từng bước đưa sản phẩm HCC của địa phương hội nhập thị trường quốc tế. Đồng thời nâng cao lĩnh vực quản lý nhà nước chuyên ngành. Tháo gỡ kịp thời các vướng mắc phát sinh trong sản xuất HCC.

“Năm 2020, huyện sẽ gieo trồng khoảng 1.350ha HCC các loại. Cung ứng ra thị trường khoảng 50.000.000 sản phẩm, bao gồm: 30.000.000 chậu hoa hồng, tuỳ loại, 10.000.000 cành lily, lan; 7.000.000 giỏ hoa treo; 2.000.000 cây cam, quất và bưởi cảnh; 1.000.000 các cây cảnh khác”, ông Nguyễn Quốc Chương – Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT Văn Giang cho hay.

Hải Tiến

Làng Nghề Cây Cảnh Phụng Công, Văn Giang Lịch Sử Hàng Trăm Năm Tuổi / 2023

Đến thăm làng hoa Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên chắc hẳn bạn sẽ bị mê hoặc bởi không gian rộng lớn của một vùng quê trù phú với rất nhiều loại hoa, cây cảnh và được ngắm rất nhiều loại hoa mới. Làng hoa Văn Giang được hình thành từ hàng trăm năm và ngày càng phát triển mạnh theo như cầu chơi hoa, cây cảnh của thị trường. Hoa tập chung chủ yếu bán buôn cho các thương lái vận chuyển đi khắp nơi trong cả nước, một số xuất đi nước ngoài.

Toàn bộ diện tích trồng hoa ở đây là nhà lưới chuyên canh với những chủng loại hoa truyền thống như hoa trà, hải đường, hoa ly, hoa lan, hoa trạng nguyên, hoa ngọc minh châu… cùng rất nhiều loại hoa mới, cây cảnh, cây thế.

Làng hoa Văn Giang địa danh tiếp giáp với Hà Nội cùng lịch sử làng hoa lâu đời, được giới trẻ Hà Thành thường xuyên lui tới và là địa chỉ quen thuộc tới mua những chậu hoa nhỏ mini. Các bạn có thể di chuyển bằng phương tiện ô tô hoặc xe máy từ trung tâm Hà Nội đến làng hoa theo đường bộ dọc theo đê sông Hồng.

Hoa trà, hải đường được trồng rất nhiều phục vụ dịp tết nguyên đán 2016 Đến thăm làng hoa, ngắm cảnh yên bình, ngắm hoa, cây cảnh và bạn còn có thể mua cho mình những chậu hoa, cây cảnh đẹp giá rất phải chăng.

Tại các nhà vườn trong làng hoa Phụng Công thì cây cảnh, cây công trình, cây thế từ rẻ đến đắt tiền cũng được trồng rất nhiều phục vụ nhu cầu thị trường.

Thời gian này, các nhà vườn đang tập trung chăm bón để bán hàng tết và đã có nhiều thương lái từ trong tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận như Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh… đến tận vườn để đặt hàng.

Niềm vui hiện trên gương mặt những người dân cần cù quanh năm với cây hoa cây cảnh là thành quả lao động của họ được chuyển đi muôn nơi

Gần làng cây cảnh Phụng công là các địa danh như gốm Bát Tràng, Kim Lan cùng các khu sinh thái xanh. Giờ đây làng hoa Văn Giang đang dần trở thành địa chỉ du lịch mới đầy tiềm năng.

Báo Giá Cây Cảnh Văn Phòng / 2023

Để thuận tiện cho khách hàng tham khảo giá thuê cây cảnh văn phòng, sự kiện chúng tôi cung cấp cho bạn bảng giá chi tiết của cây cảnh hiện nay. Vinatrees cung cấp cây xanh, cây cảnh trên toàn Hà nội và các tỉnh lân cận.

Bảng giá cho thuê cây cảnh tại Vinatress

Chú ý: Đơn giá chưa bao gồm VAT 10%.

Một số lưu ý cần biết khi thuê cây cảnh

– Khi thuê cây bạn sẽ được khảo sát và tư vấn miễn phí. Hoặc bạn có thể cung cấp bản vễ thiết kế của kỹ sư bên bạn. – Báo giá chi tiết theo yêu cầu khách hàng. – Để thuận tiện cho việc chăm sóc cây thường xuyên mong khách hàng hỗ trợ cho nhân viên Vinatrees. – Bạn được MIỄN PHÍ đổi cây nếu cây xấu, có vấn đề, … – Hợp đông thuê cây kí kết tối thiểu 1 năm và với số lượng trên 3 cây 1 địa điểm.

Chăm sóc cây thường xuyên

– Khách hàng thuê cây và sẽ có nhân viên từ Vinatrees chăm sóc hệ thống cây cảnh hàng tuần, tối thiểu 1 tuần 1 lần và ngoài ra định kì kiểm tra tình trạng của cây. – Nếu phát hiện cây xấu hoặc có vấn đề mong khách hàng báo ngay với công ty cây xanh để đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như quyên lợi của bạn.

MIỄN PHÍ đổi cây theo yêu cầu khách hàng

– Phát hiện cây xấu và có hiện tượng héo úa khách hàng thông báo chúng tôi sẽ đổi cây mới nhanh nhất có thể. – Với các thời điểm khác nhau trong năm bạn có thể đổi cây khác loại cho phù hợp với thời thiết.

Ưu đãi đối với khách hàng thuê cây ký kết hợp đồng dài hạn:

– Khách hàng kí kết 2 năm được giảm 10% tổng giá trị dịch vụ trong năm đầu tiên. – Khách hàng đang sử dụng dịch vụ thuê cây muốn thêm cây được giảm 10% trự tiếp vào cây thuê thêm trong năm đầu. – Thuê càng nhiều cây chi phí cầng thấp.

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và môi trường ViNaTrees

Địa chỉ: 74 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 098. 2222. 998 Hoặc 096.331.2222