Triển Lãm Cây Cảnh Ở Văn Giang

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Bố Trí Cây Cảnh Trong Phòng Khách Hợp Phong Thủy
 • Cách Bố Trí Cây Cảnh Trong Phòng Khách
 • Các Loại Cây Cảnh Phong Thủy Phòng Khách Năm 2022
 • Top 10 Kệ Để Cây Cảnh
 • Phiên Chợ Cây Cảnh Hà Đông, Phiên Chợ Rằm Tháng Chạp Đón Tết 2014
 • Chiều 5/4/2017, TS. Nguyễn Hữu Vạn, Nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Kiểm toán Nhà nước, Phó Chủ tịch Trung ương Hội SVC Việt Nam đã tới Triển lãm thăm hỏi động viên, giao lưu cùng BTC và đông đảo nghệ nhân, chủ nhà vườn đến từ nhiều tỉnh/thành của cả nước.

  Đồng chí Phó chủ tịch Trung ương Hội Nguyễn Hữu Vạn (ảnh trên – ngoài cùng bên phải) đã biểu dương những cố gắng của Ban tổ chức, Hội SVC huyện Văn Giang (Hưng Yên) cùng đông đảo nghệ nhân, chủ nhà vườn đã tham gia Triển lãm nhằm thiết thực chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh vật cảnh Việt Nam lần thứ VI và Đại hội III Hội SVC tỉnh Hưng Yên; kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện văn hóa, chính trị của đất nước và địa phương. Triển lãm diễn ra từ ngày 02 – 08/04/2017 tại xã Long Hưng, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

  Triển lãm SVC huyện Văn Giang đã thu hút 582 tác phẩm đặc sắc của 226 nghệ nhân, chủ nhà vườn thuộc 13 tỉnh, thành phố. Qua hai ngày triển lãm giá trị giao dịch cây cảnh nghệ thuật được trưng bày đã lên tới 5 tỷ đồng. Ban tổ chức triển lãm đã tổ chức bán đấu giá 5 tác phẩm được gần hai trăm triệu đồng, phục vụ công tác tổ chức triển lãm và làm công tác từ thiện góp phần xóa đói, giảm nghèo. Trong đó có xây dựng một ngôi nhà tình nghĩa cho 1 hộ nghèo ở thôn Nội Ốc, xã Long Hưng trị giá 90 triệu đồng.

  Lãnh đạo Trung ương Hội, Tỉnh hội và đông đảo người yêu cây của cả nước có mặt tại Triển lãm cho rằng: Triển lãm SVC huyện Văn Giang năm 2022 đã kế thừa và rút kinh nghiệm từ nhiều cuộc triển lãm trước đó của các địa phương nên khâu tổ chức rất chu đáo, tác phẩm tham gia phần lớn có chất lượng cao, thu hút rất đông người tham quan, mua sắm và trao đổi kinh nghiệm tạo tác cây cảnh nghệ thuật…Đặc biệt tại Triển lãm đã xuất hiện nhiều tác phẩm độc đáo được đánh giá là một trong số ít kiệt tác cây cảnh nghệ thuật ít khi xuất hiện trước công chúng. Khí thế từ Triển lãm SVC huyện Văn Giang năm 2022 đã phản ánh đúng xu hướng thị trường Sinh vật cảnh Việt Nam đang sôi động trở lại sau một thời gian trầm lắng.

  Hoạt động này cũng góp phần quảng bá hình ảnh, thương hiệu Làng hoa Văn Giang được hình thành từ hàng trăm năm và ngày càng phát triển mạnh theo như cầu chơi hoa, cây cảnh của thị trường trong và ngoài nước.

  Theo: http://vanhien.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thái Bình: Làm Giàu Từ Nghề Trồng Hoa, Cây Cảnh
 • Những Loại Cây Cảnh Phù Hợp Với Người Tuổi Tỵ
 • 100 Loại Cây Cảnh Trồng Có Giá Trị Kinh Tế Cao Đắt Nhất 2022
 • Các Loại Cây Cảnh Có Giá Trị Kinh Tế Cao
 • 6 Loại Cây Cảnh Dễ Chăm Sóc Nhất
 • Làng Cây Cảnh Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Tạo Dáng Bonsai Ôm Đá
 • Chọn Cây Cảnh Giả Trang Trí Trong Nhà Không Thể Bỏ Qua Những Tips Này
 • Ý Nghĩa Của Một Số Loài Cây Cảnh Giả Trong Nhà
 • Phát Sốt Với Trao Lưu Sắm Bonsai Bằng Tiền Mong Hớt Tài Lộc
 • Cây Tiền Thật Trang Trí Tết Nổi Như Cồn Có Phạm Luật?
 • Men theo con đường đê tương đối ngoằn ngèo, mù mịt đầy bụi và cát phục vụ một công cuộc “lột xác” lên đô thị, nhóm tác giả đã tìm được đến xã Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên – vùng đất mới nổi tiếng lên với nghề trồng hoa, cây cảnh.

  Khác hẳn với những gì chúng tôi vừa trải qua trên đường đi, một khung cảnh vô cùng thanh bình hiện ra trước mắt là con đê, luỹ tre làng cùng bạt ngàn màu xanh của các loại cây cảnh.

  Một cây có thể đánh đổ cả sào lúa

  Đã khoảng hơn hai chục năm nay, từ khi nghề trồng hoam cây cảnh bắt đầu thâm nhập vào vùng đất này, đời sống của người dân xã Phụng Công nơi đây đã trở nên sung túc hơn rất nhiều. Những ngôi nhà cao tầng dần dầnđua nhau mọc lên khiến không gian có cảm giác chật chội hơn. Dường như không có mét vuông đất nào trong khu vực này trống. Những vạt đất nhỏ chạy dọc theo đường bê tông của làng được người dân tận dụng trồng hoa với đủ màu sắc trông rất vui mắt.

  Chúng tôi theo chân một nhóm nông dân đang cố gắng hì hụi chuyển những cây Sanh ( Ficus benjamina, một loại cây cảnh cùng chi Ficus – chi Sung) từ ngoài đồng về nhà. Hôm nay ở nhà ông Huynh tại thôn Ngò sẽ thu hoạch gần 2 sào cây sanh được trồng khoảng 6 năm tuổi, những cây sanh có gốc rễ xù xì được bứng lên, sang chậu vào các chậu cảnh trong sân nhà tiếp tục quá trình chăm sóc. Ông Huynh cho hay, nhà ông có gần một mẫu ruộng (3600 mét vuông) đều trồng cây cảnh, 2 sào ông trồng cây sanh đã bắt đầu có thể thu hoạch, chuyển sang bước vào giai đoạn tạo dáng, chỉnh thế. Những cây sanh đưa từ ngoài đồng về trông thì khá đơn giản, chưa có thế, có “hồn” nhưng giá cũng có thể tới 200-400.000đ, chỉ cần có sự can thiệp thêm bàn tay con người thì trong một thời gian không lâu nữa là giá của từng cây sẽ khác rất nhiều.

  “Một cây cảnh dư sức đánh ngã cả sào lúa”, ông Huynh khẳng định như vậy khi tôi hỏi về việc so sánh giá trị kinh tế giữa trồng các loại cây cảnh so với trồng lúa.

  Cả xã Phụng Công có hơn 500 mẫu đất, chủ yếu đều trồng cây cảnh, hầu như gia đình nào ngoài phần đất sẵn có được chia cũng thuê thêm đất ngoài để trồng cây. Câu chuyện của chúng tôi trở nên rôm rả khi bà Đỗ Thị Nghề, hàng xóm của ông Huynh sang chơi và tham gia. Nhà bà Nghề có hơn một mẫu đất thì 7 sào trồng cây cảnh, còn lại đào ao thả cá và nuôi lợn. Bà nhẩm tính từ đầu năm tới giờ, gia đình bà đã thu được hơn 50 triệu đồng trong đó 28 triệu thu hoạch từ cây cảnh, còn lại là từ cá và lợn. Bà bảo, chỉ trồng các loại cây “vớ vẩn” cũng thu nhập đến cả chục triệu một năm. Anh con trai lớn nhà bà, vào những lúc rỗi rãi, thường chở cây thời vụ đi bán dạo trong nội đô thành phố cũng có thể kiếm được vài trăm ngàn một ngày.

  Như nhiều ngành nghề khác, cây cảnh ở Phụng Công cũng được chia thành năm bảy loại. Nhà ít kỹ thuật thì trồng các cây hoa thời vụ “đầu tư ít mà thu hồi vốn nhanh” như cây Trà, cây Sung…; người có kỹ thuật thì chơi các loại cây thế, cây lâu năm.

  Ở xã Phụng Công này số người có đủ phẩm chất cũng như tính kiên trì để chơi cây cảnh thế như anh Phạm Văn Minh không nhiều. Mới chỉ 32 tuổi nhưng vườn cây thế với hơn 30 gốc đủ loại như Sanh, Si, Lộc Vừng, Phi Lao, Đa… trong vườn đã có giá trị lên đến cả tỉ đồng, có cây tuổi cũng đã gần bằng tuổi anh.

  Chỉ vào cây Sanh ngay trước cửa nhà, anh Minh cho hay: “Người ta đã trả 70 triệu cây này nhưng mà tôi không bán”, rồi anh kể về nghề của mình: “Không phải ai cũng có thể chơi được cây thế. Quan trọng nhất là phải có đam mê, mà thích không chưa đủ, phải có khả năng cân nhắc đánh giá phôi (phôi là cây lúc còn mộc, chưa được chỉnh sửa gì) bởi nếu biết nhìn nhận, biết đánh giá, phôi sau khi được chỉnh sửa có thể cho giá trị gấp 10 lần chỉ trong một thời gian rất ngắn. Như cây Sanh này chẳng hạn, tôi mua chỉ có 2,5 triệu, hôm trước hôm sau đã có người đã trả 4 triệu và giờ thì… 70 triệu chưa bán”. Để phục vụ cho nhu cầu sản xuất các loại cây thế, anh Minh cũng có tới 5 sào ruộng chuyên để trồng “phôi”, anh còn đi khắp các tỉnh tìm mua cây phôi về tạo thế.

  Cây cảnh ở làng này được khách hàng cả nước đổ về “ăn hàng”: Từ Bắc Ninh, Quảng Ninh cho tới tận Nghệ An… “Hầu như chúng tôi không phải mất công sức marketing, người tứ xứ họ nghe danh rồi đổ về đây mà mua cây”, bà Nghề rất tự hào về vùng đất nổi tiếng này. Rồi bà cũng diễn tả nỗi lo lắng của mình về các dự án qui hoạch vùng đất chỗ này đang chuẩn bị triển khai “chúng tôi đã bao đời nay gắn với ruộng đồng, cây cảnh lại đem đến cho chúng tôi cuộc sống sung túc, lâu dài vậy mà người ta lại đang định thu hồi toàn bộ đất canh tác này để xây dựng khu đô thị, chẳng biết rồi tương lai sau này sẽ thế nào?”.

  Thêm vài người hàng xóm bênh cạnh nhà ông Huynh kéo sang chơi, có lẽ họ đều biết chúng tôi là phóng viên nên đều mong muốn thể hiện quan điểm của cá nhân về dự án xây dựng khu đô thị – thương mại – du lịch Văn Giang đang được gấp rút chuẩn bị cho xây dựng ngay trên những mảnh ruộng đang được trồng cây cảnh này.

  Nỗi lo của những người nông dân mất đất

  Ông Nguyễn Văn Tú, Phó chủ tịch xã Phụng Công đã đón tiếp chúng tôi khi ông vừa đi đăng ký thương hiệu “bánh tẻ Phụng Công” ở Cục sở hữu trí tuệ về. Hoá ra, Phụng Công không chỉ mỗi nổi tiếng về trồng hoa, cây cảnh mà còn rất nổi tiếng với món bánh tẻ cực kỳ dân dã.

  Đề cập đến vấn đề “khá nhạy cảm” hiện nay ở Phụng Công: Thu hồi đất để xây dựng khu đô thị, du lịch, thương mại, ông Tú cho hay, chính ông và lãnh đạo xã cũng mới chỉ có thông tin là sẽ xây dựng khu đô thị ở đây chứ còn chính xác chi tiết ra sao thì chịu. Ông bảo mới nghe thấy ông Phó Tổng Giám đốc Công ty Việt Hưng – đơn vị chủ dự án, nói là ở khu đô thị sẽ có cây, có công viên, bệnh viện, khu dân cư… Theo thiết kế qui hoạch, diện tích đất của Phụng Công nằm trong dự án lên tới 2.381.644m2, có nghĩa là toàn bộ tất cả diện tích đất canh tác hiện nay ở làng Phụng Công sẽ thuộc về dự án xây dựng khu đô thị này.

  Mức đền bù mà người ta dự kiến thanh toán cho mỗi sào ruộng ở đây sẽ là 19.500.000đ, đó là đa số người dân nói vậy chứ theo ông Tú thì đất trồng cây cảnh sẽ được đền bù và hỗ trợ 30.000.000đ/sào. Sở dĩ có những thông tin khác nhau vì cho đến giờ, mặc dù đã có các quyết định của UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt dự án xây dựng khu đô thị du lịch thương mại Văn Giang với thời gian thực hiện từ 2004-2006 nhưng đến nay cũng mới chỉ triển khai họp ở cấp đảng bộ xã, các ban chấp hành đoàn thể, cán bộ lão thành… chứ họp với dân thì chưa có. Có lẽ lãnh đạo biết sự không đồng tình của người dân nên họ chuẩn bị làm công tác tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên trước rồi mới triển khai đến nhân dân.

  Chuyển cây si cảnh từ ngoài đồng về nuôi trong chậu cảnh.

  Một ngày lang thang ở Phụng Công, chúng tôi đều cảm nhận được nỗi lo lắng của người dân nơi đây khi không có đất trong tay rồi nghề trồng cây cảnh mất đi. Và nỗi lo lắng đó có cơ sở khi bao năm nay cuộc sống của họ vẫn gắn bó với nghề trồng cây cảnh, với cánh đồng này. Kế hoạch triển khai hỗ trợ việc làm của chủ dự án là Công ty Việt Hưng ở mãi trên Hà Nội không làm họ yên tâm. Anh Tú cho biết, mặc dù chủ dự án có thông báo kế hoạch giải quyết việc làm cho lao động địa phương theo hướng như đưa lao động xuất khẩu, đào tạo nghề cho lao động địa phương, nhận lao động vào làm tại dự án… nhưng đến thời điểm này, chưa xuất khẩu được lao động nào, số lao động đào tạo thì mới tuyển được 42 thanh niên đi học nghề… vệ sĩ.

  Bàn về dự án, anh Nguyễn Văn Minh, người của thôn Ngò nói rằng, quan điểm của anh là có đền bù tới… 150 triệu/sào thì anh cũng không đồng ý, anh lý giải là chỉ có mảnh đất và cái nghề trồng cây cảnh mới đem lại lợi ích lâu dài cho anh, cho đời con anh và cho cả cái cái xã với 6000 nhân khẩu này, chứ có tiền mà chẳng có nghề ngỗng gì thì “miệng ăn núi còn lở nữa là”. Ngay cả cán bộ xã cũng vậy, mặc dù khi nói chuyện với chúng tôi vẫn thể hiện quan điểm rõ ràng là “chấp hành quyết định của cấp trên” nhưng tôi đọc được sự lo lắng của họ. Bởi họ cũng chính là những người con của mảnh đất Phụng Công, họ cũng có vài sào đất trồng cây cảnh và cuộc sống của gia đình cũng trông cả vào đấy.

  Chúng tôi đặt vấn đề liệu lãnh đạo xã có lường trước việc khi hết đất, thiếu việc làm sẽ nảy sinh nhiều vấn đề tiêu cực hay không? Ông Tú nói rằng lãnh đạo xã đều đã lường đến điều này nhưng bây giờ vẫn chưa thể nói trước điều gì, vẫn chỉ hy vọng vào những điều tốt đẹp mà dự án mang lại như những gì họ đã phổ biến.

  Trời đã ngả về chiều, mặc dù mấy ngày này Hà Nội đang rất nóng bức nhưng ở đây trời vẫn khá dịu mát, những cơn gió mơn man trên những thửa ruộng bạt ngàn màu xanh cây cảnh. Con đê như dải lụa uốn lượn ôm lấy những ngôi làng như muốn chở che trước sức tấn công của đô thị hoá. Anh bạn đồng nghiệp lục túi tìm chiếc khẩu trang đeo lên để chuẩn bị lên đường về Hà Nội. Chờ đợi chúng tôi ở phía trước là con đường mù mịt bụi…

  Đức Hoà – DanTri

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làng Cây Cảnh Hưng Yên Sôi Động Đón Tết Quý Tỵ
 • Hoa Cây Cảnh Và Phong Thủy
 • Giá Cây Vạn Niên Tùng Có Đắt Không?
 • Cây Phong Thủy Trước Nhà: Nên Và Không Nên Trồng Cây Gì?
 • Cách Lựa Chọn Cây Cảnh Trang Trí Trước Cửa Nhà 2022
 • Hoa, Cây Cảnh Văn Giang Thu 1.000 Tỷ Đồng

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Địa Lan
 • Hoa Địa Lan Trắng Mang Nhiều Ý Nghĩa
 • 520 Bó Hoa Cầm Tay Cô Dâu Đẹp Lộng Lẫy Nhất Trong Ngày Cưới
 • Các Loại Hoa Địa Lan Ở Việt Nam
 • Nhiều Loại Địa Lan “khủng” Đổ Bộ Hà Nội, Giá Nửa Triệu Đồng/cành
 • Từng là địa phương chủ yếu trồng đay, ngô và đỗ, lạc, sau hơn 30 năm đổi mới, huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã trở thành một trong những vựa sản xuất, kinh doanh hoa, cây cảnh lớn nhất nước.

  Thu nhập khủng

  Theo Phòng NN-PTNT Văn Giang, đến hết năm 2022, diện tích gieo trồng hoa, cây cảnh (HCC) trong toàn huyện đạt trên 1.100ha, giá trị thu nhập đạt gần 1.000 tỷ đồng, tăng gần 100ha và 150 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2022.

  Bình quân thu nhập/1ha canh tác đạt hơn 800 triệu đồng/năm, trong đó có nhiều mô hình trồng hoa cảnh quí hiếm như hồng cổ Sa Pa, cho giá trị thu nhập 2-3 tỷ đồng/ha/năm, đặc biệt có hộ sản xuất hoa áp dụng qui trình công nghệ cao, thu nhập đạt tới 10 – 15 tỷ đồng/năm.

  Ngoài ra còn chưa tính nguồn lợi hàng 100 tỷ đồng từ các hộ chuyên doanh hoa chất lượng cao nhập nội, hộ làm dịch vụ cung ứng nguyên liệu đầu vào cho sản xuất: giống, phân bón, giá thể trồng hoa và ang, chậu các loại.

  Chị Vũ Thị Phượng ở thôn Bến, xã Phụng Công khởi nghiệp với 2 bàn tay trắng, sau hơn 10 năm đam mê trồng hoa lan hồ điệp, chị đã có được gia sản khá đồ sộ, bao gồm 1 căn nhà trong khu đô thị Ecopark trị giá chục tỷ đồng, gần 1.000m2 hệ thống nhà màng, nhà lưới đồng bộ với các trang thiết bị ươm trồng hoa hiện đại, cho thu nhập ổn định trên dưới 1 tỷ đồng mỗi năm, còn tích tụ được nhiều diện tích canh tác trên địa bàn đang mở rộng qui mô sản xuất.

  Anh Nguyễn Văn Công ở xã Xuân Quan khiêm tốn cho rằng: “Thu nhập lom dom như chúng em, năm nào cũng có được 30 – 40 triệu đồng/1 sào (800 triệu – 1 tỷ đồng/ha) từ gieo trồng các loại hoa dân dụng và các cây lá màu. Riêng các hộ trồng hồng cổ thụ Sa Pa thì không thể so bì, bởi 1 cây hoa hồng cổ trồng chậu, chiếm diện tích chưa đầy 2m2 (cả tán) cũng đã bán được 10 – 30 triệu đồng, tuỳ chất lượng.

  Sẽ là thiếu sót khi nói về HCC Văn Giang mà không đề cập tới các cây cảnh có múi (cam, quất, bưởi), với thu nhập tối thiểu 800 – 1.000 triệu đồng/ha và diện tích gieo trồng thường xuyên 300ha, nhóm cây cảnh này đã góp khoảng 300 tỷ đồng vào nguồn thu 1.000 tỷ từ HCC các loại của huyện. Nhờ vậy, từ gần 40 năm nay, cây cảnh có múi đã giúp làm giàu bền vững cho nhiều nông dân các xã Liên Nghĩa, Mễ Sở, Thắng Lợi, Tân Tiến, Long Hưng.

  Không chỉ trực tiếp làm ra số lượng lớn các loại HCC, một số nhà nông ở Phụng Công và Xuân Quan, còn mua thêm hàng triệu sản phẩm HCC từ khắp nơi trong nước, để đáp ứng cho người tiêu dùng trong khu vực, vì hầu hết loại sản phẩm này đều không có lợi thế sản xuất tại địa phương.

  Nguyên nhân thành công và những bài học quý

  Từ những kết quả thu được đã nêu có thể nói, sau hơn 30 năm đổi mới, từ một địa phương chủ yếu gieo trồng đay, ngô và đỗ lạc, huyện Văn Giang đã trở thành trung tâm sản xuất, kinh doanh HCC lớn nhất nước.

  Ông Nguyễn Chí Hiểu – Giám đốc HTX DVNN Xuân Quan bộc bạch: Đạt được những thành tựu ấn tượng nói trên là do, các nhà nông Văn Giang rất năng động, sáng tạo, biết khai thác hiệu quả tiềm năng lợi thế sẵn có của địa phương – nằm kề bên sông Hồng, gần các trung tâm khoa học lớn, có nhiều đường giao thông huyết mạch chạy qua, và là cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội.

  Đồng thời còn được sự vào cuộc kịp thời của các cấp ngành địa phương, sớm xây dựng qui hoạch phát triển HCC và quản lý phát triển HCC đúng qui hoạch, tổ chức được nhiều hội chợ xúc tiến thương mại tại các cơ sở trồng HCC trọng diểm của huyện, xây dựng thành công nhãn hiệu tập thể cho một số sản phẩm HCC nổi bật, đề nghị và được UBND tỉnh công nhận 2 làng nghề truyền thống sản xuất HCC.

  Qua tìm hiểu thực tế chúng tôi thấy, thành công lớn nhất trong sản xuất HCC ở Văn Giang là không có sản phẩm dư thừa kêu gọi giải cứu. Vì hầu hết HCC địa phương đều được trồng trong ang, chậu, chum, vại vừa thuận tiện cho người tiêu dùng, vừa có thể chăm sóc để tái sử dụng lâu dài, kể cả những cây bị tồn dư hoặc một số chủng loại HCC đã qua sử dụng.

  Hai là, đa dạng hoá sản phẩm. Bên cạnh sản xuất các loại HCC cho người tiêu dùng chơi trong nhà như lan ý, hương đào, nguyệt quế, thường xuân, trầu bà, tuyết tùng, vạn liên thanh, lưỡi hổ. Các nhà nông Văn Giang còn sản xuất các cây cảnh đặt chơi tại tiền sảnh như cam, quất, quýt, bưởi, trạng nguyên, hải đường, đồng tiền, thiết mộc lan, kim tiền thảo.

  Và rất nhiều loại cây cho trồng viền, trồng thảm khuôn viên, bờ rào, có chuỗi ngọc, bỏng nẻ, dạ yến thảo, cẩm tú mai. Cùng với các cây trồng làm bóng mát các các công trình công cộng: bằng lăng, giáng hương, bàng Đài Loan, long não, phượng vĩ, sấu, sao đen, xà cừ. Ngoài ra còn sản xuất một số dòng hoa cao cấp như lan rừng, lan hồ điệp, địa lan.

  Ba là, mở rộng giao lưu học hỏi: Ngoài học tập tiến bộ kỹ thuật từ các trung tâm khoa học lớn như Viện Nghiên cứu Rau quả, các nhà nông Văn Giang còn tới tham quan học hỏi kinh nghiệm ở các vùng trồng HCC nổi tiếng trong nước như Mê Linh, Tứ Liên (Hà Nội), Đà Lạt (Lâm Đồng), Sa Đéc (Đồng Tháp), và một số quốc gia trong khu vực (Thái Lan, Trung Quốc). Nhờ vậy các loại HCC Văn Giang rất đa đạng về chủng loại, phong phú về màu sắc, tinh tế kiểu dáng, luôn đạt giá trị gia tăng cao.

  Bốn là, thành vựa HCC nhờ liên kết sản xuất: Từ các câu lạc bộ, tổ hợp tác sản xuất HCC ban đầu, đến nay địa bàn huyện đã hình thành được 4 công ty TNHH, 1 HTX HCC. Số hộ còn lại đều liên kết sản xuất theo nhóm liền ruộng canh tác hoặc gần nhà cùng ngõ xóm.

  Thông qua mối liên kết, các hộ đã giúp nhau tiêu thụ sản phẩm, quản lý nhà vườn, chuyển giao kỹ thuật sản xuất. Cũng nhờ sự liên kết này, nhiều nông dân trong huyện đã làm chủ được kỹ thuật ghép quả cho có múi, ghép rễ, ghép đoạn cành cành trên cây lâu năm, cá biệt có hộ còn nhân giống được HCC bằng công nghệ nuôi cấy mô.

  Định hướng phát triển trong thời gian tới

  Để đẩy nhanh tốc độ phát triển HCC, UBND huyện Văn Giang đã chỉ đạo các bộ phận chuyên môn: Tiếp tục rà soát điều chỉnh bổ sung qui hoạch vùng sản xuất HCC. Tăng cường hợp tác với Viện Nghiên cứu Rau quả và các cơ quan khoa học khác. Xây dựng một số mô hình sản xuất giống hoa và hoa thương phẩm có giá trị kinh tế cao. Tập trung hoàn thành chợ đầu mối và trung tâm giới thiệu sản phẩm. Xúc tiến xây dựng thương hiệu. Từng bước đưa sản phẩm HCC của địa phương hội nhập thị trường quốc tế. Đồng thời nâng cao lĩnh vực quản lý nhà nước chuyên ngành. Tháo gỡ kịp thời các vướng mắc phát sinh trong sản xuất HCC.

  “Năm 2022, huyện sẽ gieo trồng khoảng 1.350ha HCC các loại. Cung ứng ra thị trường khoảng 50.000.000 sản phẩm, bao gồm: 30.000.000 chậu hoa hồng, tuỳ loại, 10.000.000 cành lily, lan; 7.000.000 giỏ hoa treo; 2.000.000 cây cam, quất và bưởi cảnh; 1.000.000 các cây cảnh khác”, ông Nguyễn Quốc Chương – Trưởng phòng Nông nghiệp và PTNT Văn Giang cho hay.

  Hải Tiến

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chăm Sóc Địa Lan Thời Kỳ Ra Hoa Như Thế Nào?
 • Phương Pháp Kích Thích Địa Lan Ra Hoa Theo Ý Muốn
 • Môi Trường Trồng Địa Lan Tốt Là Như Thế Nào?
 • Triều Châu, Địa Lan Triều Châu Tố Hà, Thân Lá Hoa Rất Đẹp
 • Tổng Hợp Những Cách Cắm Hoa Lẵng Đẹp Nhất Dành Cho Bạn
 • Vựa Cây Cảnh Ở Văn Giang (Hưng Yên) Chuẩn Bị Vào Vụ Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Sắc Xuân Mới Ở Làng Hoa Xuân Quan
 • Hội Chợ Thực Phẩm Nông, Lâm, Thủy Sản An Toàn Và Hoa Cây Cảnh Xuân Bính Thân 2022
 • Khai Mạc Hội Thi Và Trưng Bày Hoa, Cây Cảnh Xuân Bính Thân 2022
 • Xuất Khẩu Cây Cảnh: Cầu Đã Vượt Cung
 • Xuất Khẩu Cây Cảnh Bị Làm Khó
 • Theo chị Vũ Thu Hồng, chủ nhà vườn Hà Hồng thuộc thị trấn Văn Giang, huyện Văn Giang (Hưng Yên), năm nay thị trường cây cảnh sôi động hơn mọi năm. Như các năm trước phải đến tháng 1, tháng 2 dương lịch khách mới bắt đầu mua cây nhưng năm nay từ đầu tháng 12 đã có nhiều khách đến nhà vườn chị tìm hàng. Lượng khách mua lẻ về chơi thời điểm này vẫn chưa nhiều nhưng khách mua buôn lại rất đông.

  Thời tiết cận tết năm nay rất thích hợp cho hoa hồng đơm bông

  Anh Nguyễn Việt Khánh, một người mua buôn cây cảnh cho biết, người chơi năm nay đặc biệt ưa chuộng bưởi cảnh vì vậy anh đã nhập về một số lượng lớn từ các nhà vườn về để phục vụ nhu cầu khách hàng. Đối với cây đào, cam, quất thì thời điểm này chưa có nhiều người để ý tới. Đây là những loại cây mà chỉ giáp Tết Nguyên đán mới nhiều người mua nên hiện tại chưa nhập nhiều.

  Năm nay thời tiết biến đổi bất thường, tháng 7 – 8 thì nắng gắt còn đến tháng 9 – 10 thì mưa bão triền miên khiến không ít cây trồng bị thiệt hại trong đó có cả các loại cây cảnh.

  Theo một số nhà vườn tại huyện Văn Giang, nhiều cây cam, quất và bưởi cảnh bị chết do ngập úng, thối rễ. Nhưng cũng vì vậy mà năm nay cây cảnh bán rất được giá, đặc biệt là bưởi cảnh. Nếu như một gốc bưởi năm trước có giá từ 10 đến 12 triệu thì năm nay cũng gốc bưởi như vậy có thể bán với giá thừ 16 đến 17 triệu. Dự báo, quất và cam năm nay giá ít biến động hơn với những gốc cam dao động khoảng từ 2 đến 7 triệu, quất tuỳ gốc với mức giá từ 200 nghìn đến 3 – 4 triệu.

  Bưởi cảnh năm nay được khách hàng rất ưa chuộng

  Anh Nguyễn Ngọc Duy, chủ một nhà vườn chuyên trồng các loại hồng ở Văn Giang thì cho hay, năm nay dịp giáp tết thời tiết chuyển lạnh nên rất thích hợp với hoa hồng. Đối với hoa hồng thì trời càng lạnh hoa càng đậm màu và đẹp, vì vậy thời điểm này khách đến thăm mua hoa tại nhà vườn anh khá đông, có cả khách mua lẻ về chơi lẫn khách mua buôn.

  Anh Nguyễn Ngọc Duy bên cây hồng cổ Sa Pa được khách hàng trong chúng tôi đặt mua với giá cả chục triệu đồng

  Anh Duy chia sẻ, cá biệt năm nay có những khách từ tận chúng tôi và Đà Nẵng tìm đến nhà vườn của anh để mua hoa về chơi tết. Đối với hoa hồng, khách hàng đặc biệt săn tìm hồng cổ Sa Pa hay còn gọi là hồng Pháp do hoa hợp với khí hậu năm nay, cây cho hoa rất đẹp, đậm màu và nhiều bông, thêm vào đó hồng cổ Sa Pa sống rất tốt trong môi trường khí hậu miền Nam.

  Theo nhận định của nhiều nhà vườn, năm nay thị trường cây cảnh dịp tết ít biến động về giá cả, nhưng sức mua có vẻ tăng hơn so với mọi năm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Làng Nghề Cây Cảnh Phụng Công, Văn Giang Lịch Sử Hàng Trăm Năm Tuổi
 • Cây Cảnh Hợp Theo Tuổi 12 Con Giáp Mang Lại May Mắn
 • Các Mẫu Cây Cảnh Trang Trí Quán Cafe Xanh Tươi, Bắt Mắt
 • Top 23 Những Cây Nên Đặt Trong Phòng Ngủ, Trong Nhà Giúp Lọc Khí Tăng Tuổi Thọ
 • Đặt Hoa Cây Cảnh Phòng Ngủ Có Nên Hay Không
 • Lan Hồ Điệp Văn Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Shop Hoa Lan Hồ Điệp Mễ Sở Văn Giang
 • Bình Luận Sẵn Hàng Chậu Địa Lan Cọp Đỏ (Địa Lan Tiger, Địa Lan Hổ Đỏ, Địa Lan Cọp Đầu Đỏ), Hoa Nở Chuẩn Tết
 • Loài Lan Sống Ở Môi Trường Nhiệt Đới
 • Cây Địa Lan Tím Đà Lạt
 • Biện Pháp Phòng Trừ 1 Số Bệnh Hại Điển Hình Cho Cây Địa Lan
 • Địa chỉ cửa hàng bán hoa Phong lan hồ điệp uy tín giá rẻ tốt nhất ở tại Văn Giang. Đa dạng các loại hoa lan hồ điệp tím, lan hồ điệp trắng, lam hồ điệp vàng, lan hồ điệp xanh tự nhiên, trồng và xuất xứ ở Đà Lạt. Giống hoa lan hồ điệp được lựa chọn kỹ, trồng và nhân giống trên mô hình khép kín ở Việt Nam. Công ty hoa Lan Anh chuyên Phân phối cho nhiều đại lý hoa lan ở Văn Giang.

  Xem mua lan hồ điệp tại web: chúng tôi hoặc hotline: 0938.494.119

  Hình ảnh hoa lan sẽ trông đẹp và ý nghĩa hơn khi bỏ vào chậu, cây đơn sử dụng chậu hoa lan mini cắm bình, cây lớn nhiều năm tuổi sử dụng chậu lan to bằng chậu sứ(làm bằng đất sét). Có thể làm quà tết, quà sinh nhật,

  mừng thọ, uyên ương…. rất có ý nghĩa.

  Tại sao lại chọn mua hoa lan hồ điệp của Lan Anh ở tại Văn Giang?

  + Trực tiếp trồng trên quy mô lớn, bán giá rẻ nhất thị trường

  + Phân phối hoa lan hồ điệp ở Văn Giang và trên toàn quốc

  + Công nghệ trồng hoa lan hồ điệp hiện đại, cây hoa khỏe, hoa lâu tàn

  + Bán cho khách có nhu cầu ở Văn Giang, nhiều hệ thống showroom tại chúng tôi Hà Nội, Singapore,…

  Hoa Lan hồ điệp giá bao nhiêu tiền? ra hoa được mấy lần? sống bao lâu? mua ở đâu? Bạn đang ở Văn Giang? Chỉ từ 190.000đ sở hữu ngay một cây lan hồ điệp lớn đã trưởng thành và có hoa, không giới hạn số lần ra hoa. Duy nhất bán tại địa chỉ lanhodiepgiare.com

  Phương pháp xem và cách chăm sóc lan hồ điệp

  Các bệnh thường gặp ở hoa lan hồ điệp khi nào nuôi từ cây con đến cây trưởng thành rất dễ bị thối ngọn trong giai đoạn trổ lá, trổ cánh, héo lá, úng lá, xù nông, lụa…thậm chí không ra hoa. Tùy vào năm tuổi của Lan mà người chăm sóc biết cách phân bổ chất dinh dưỡng hợp lý. Hoa lan từ rừng núi có sức sống màu mỡ kết hoa cuối được lâu hơn.

  Xem mua lan hồ điệp tại web: chúng tôi hoặc hotline: 0938.494.119

  So sánh với các loại hoa lan khách thì Lan Hồ điệp là loại hoa quý hiếm mang xu hướng phong thủy cao, nữ hoàng của các loài hoa, Chúng tôi thường xuyên tạo ra giống mới, Phong lan hồ điệp đa dạng các loại màu sắc như vàng, tím, trắng, đỏ, hồng, xanh dương, xanh lá cây, vàng mơ, tím đốm, kim hồ điệp, lan hồ điệp kép…với các kiểu lá nhỏ tới lá to.

  Nếu bạn đang ở Văn Giang vui lòng xem trực tiếp các hình ảnh hoa lan hồ điệp tại hệ thống cửa hàng. Tại Đây

  Đa dạng các loại lan cho bạn lựa chọn bao gồm: Hoa phong lan hồ điệp loại 1, loại 2, loại 3, lan apollo… Lan hồ điệp đẹp tới mức được các cơ sở kinh doanh hoa giả làm bằng vải voăn, lan hồ điệp pha lê bán ra thị trường với giá cao.

  Hiện nay trên thị trường tràn lan Hoa Lan Hồ Điệp Trung Quốc, Đài loan nhập khẩu, khách hàng cần lưu ý vấn đề này. Ở Quân 1, Việt Nam nói riêng và trên toàn thế giới nói chung Lan hồ điệp được xếp vào loại phong lan đẹp, được nhiều người yêu thích với vẻ đẹp thanh tao.

  Bạn muốn mua hoa lan hồ điệp, mua cây giống vui lòng liên hệ:

  Xem mua lan hồ điệp tại web: chúng tôi hoặc hotline: 0938.494.119

  Lan hồ điệp Lan Anh có mặt tại 64 Tỉnh/Thành Trong cả nước bao gồm:

  Hồ Chí Minh, Hà Nội, An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk,Đắk Nông, Đồng Nai, Biên Hòa, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam,Sài Gòn, TPHCM, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Đà Lạt, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mê Mẩn Trước Vẻ Đẹp Kiều Diễm Của Ám Cổ Văn Giang – Loài Lan Rừng Quý Được Săn Lùng Nhiều Nhất
 • Địa Lan Đại Hoàng Cánh Thủy Tiên
 • Địa Lan Xuân Đại Yến Thanh
 • Trải Nghiệm Đắm Say, “địa Lan Kiếm Sapa” Nơi Gặp Gỡ Đất Trời
 • Địa Lan Ngân Biên, Thu Lan Ngân Biên, Địa Lan Mùa Thu
 • Làng Nghề Cây Cảnh Phụng Công, Văn Giang Lịch Sử Hàng Trăm Năm Tuổi

  --- Bài mới hơn ---

 • Vựa Cây Cảnh Ở Văn Giang (Hưng Yên) Chuẩn Bị Vào Vụ Tết
 • Sắc Xuân Mới Ở Làng Hoa Xuân Quan
 • Hội Chợ Thực Phẩm Nông, Lâm, Thủy Sản An Toàn Và Hoa Cây Cảnh Xuân Bính Thân 2022
 • Khai Mạc Hội Thi Và Trưng Bày Hoa, Cây Cảnh Xuân Bính Thân 2022
 • Xuất Khẩu Cây Cảnh: Cầu Đã Vượt Cung
 • Đến thăm làng hoa Phụng Công, Văn Giang, Hưng Yên chắc hẳn bạn sẽ bị mê hoặc bởi không gian rộng lớn của một vùng quê trù phú với rất nhiều loại hoa, cây cảnh và được ngắm rất nhiều loại hoa mới. Làng hoa Văn Giang được hình thành từ hàng trăm năm và ngày càng phát triển mạnh theo như cầu chơi hoa, cây cảnh của thị trường. Hoa tập chung chủ yếu bán buôn cho các thương lái vận chuyển đi khắp nơi trong cả nước, một số xuất đi nước ngoài.

  Toàn bộ diện tích trồng hoa ở đây là nhà lưới chuyên canh với những chủng loại hoa truyền thống như hoa trà, hải đường, hoa ly, hoa lan, hoa trạng nguyên, hoa ngọc minh châu… cùng rất nhiều loại hoa mới, cây cảnh, cây thế.

  Làng hoa Văn Giang địa danh tiếp giáp với Hà Nội cùng lịch sử làng hoa lâu đời, được giới trẻ Hà Thành thường xuyên lui tới và là địa chỉ quen thuộc tới mua những chậu hoa nhỏ mini. Các bạn có thể di chuyển bằng phương tiện ô tô hoặc xe máy từ trung tâm Hà Nội đến làng hoa theo đường bộ dọc theo đê sông Hồng.

  Hoa trà, hải đường được trồng rất nhiều phục vụ dịp tết nguyên đán 2022

  Đến thăm làng hoa, ngắm cảnh yên bình, ngắm hoa, cây cảnh và bạn còn có thể mua cho mình những chậu hoa, cây cảnh đẹp giá rất phải chăng.

  Tại các nhà vườn trong làng hoa Phụng Công thì cây cảnh, cây công trình, cây thế từ rẻ đến đắt tiền cũng được trồng rất nhiều phục vụ nhu cầu thị trường.

  Thời gian này, các nhà vườn đang tập trung chăm bón để bán hàng tết và đã có nhiều thương lái từ trong tỉnh và các tỉnh, thành phố lân cận như Hà Nội, Hải Dương, Bắc Ninh… đến tận vườn để đặt hàng.

  Niềm vui hiện trên gương mặt những người dân cần cù quanh năm với cây hoa cây cảnh là thành quả lao động của họ được chuyển đi muôn nơi

  Gần làng cây cảnh Phụng công là các địa danh như gốm Bát Tràng, Kim Lan cùng các khu sinh thái xanh. Giờ đây làng hoa Văn Giang đang dần trở thành địa chỉ du lịch mới đầy tiềm năng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Cảnh Hợp Theo Tuổi 12 Con Giáp Mang Lại May Mắn
 • Các Mẫu Cây Cảnh Trang Trí Quán Cafe Xanh Tươi, Bắt Mắt
 • Top 23 Những Cây Nên Đặt Trong Phòng Ngủ, Trong Nhà Giúp Lọc Khí Tăng Tuổi Thọ
 • Đặt Hoa Cây Cảnh Phòng Ngủ Có Nên Hay Không
 • Các Điểm Chợ Hoa Tết Sài Gòn
 • Shop Hoa Lan Hồ Điệp Mễ Sở Văn Giang

  --- Bài mới hơn ---

 • Bình Luận Sẵn Hàng Chậu Địa Lan Cọp Đỏ (Địa Lan Tiger, Địa Lan Hổ Đỏ, Địa Lan Cọp Đầu Đỏ), Hoa Nở Chuẩn Tết
 • Loài Lan Sống Ở Môi Trường Nhiệt Đới
 • Cây Địa Lan Tím Đà Lạt
 • Biện Pháp Phòng Trừ 1 Số Bệnh Hại Điển Hình Cho Cây Địa Lan
 • Bệnh Chết Cây Địa Lan: Nguyên Nhân Và Biện Pháp Phòng Trừ
 • Phường/Xã tags:

  Mễ Sở,

  Cửu Cao,

  Liên Nghĩa,

  Long Hưng,

  Nghĩa Trụ,

  Phụng Công,

  Tân Tiến,

  Thắng Lợi,

  Vĩnh Khúc,

  Xuân Quan,

  Địa chỉ Cửa hàng Bách hóa Công ty Nhập khẩu mua bán, cung cấp và Phân phối Độc nhất Shop hoa lan hồ điệp Mễ Sở Văn Giang cao cấp Giá rẻ nhất… uy tín duy nhất có tại Shop Cửa hàng Mua bán Shop hoa lan hồ điệp Mễ Sở Văn Giang. Hiện nay trên địa bàn ở tại Mễ Sở Văn Giang có rất nhiều Cửa hàng Tốt nhất Đại lý Bán buôn bán Shop hoa lan hồ điệp cao cấp Giá siêu rẻ, tuy nhiên để tìm được Đại lý Cung cấp Cửa hàng Tổng hợp bán Shop hoa lan hồ điệp uy tín tốt nhất không phải là dễ. Là nhà Phân phối Độc quyền chính thức các mặt hàng Shop hoa lan hồ điệp tại Việt Nam, Shop Cửa hàng Sỉ lẻ Shop hoa lan hồ điệp Mễ Sở Văn Giang đi đầu trong lĩnh vực Phân phối Ủy quyền Shop hoa lan hồ điệp cao cấp.

  Xem tại 123flower.net – Hotline: 0933.055.945

  Đa dạng các loại hoa lan hồ điệp như với đầy đủ các màu sắc lan hồ điệp trắng, lan hồ điệp tím, lan hồ điệp vàng…… với các thương hiệu hoa lan hồ điệp uy tín nhất tới từ nhiều quốc gia nổi tiếng như Nhật Hoàng, Đài Loan, Thái Lan, Malyasia, Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Nga, Mỹ, Pháp, Đức, Italy…..

  Shop hoa lan hồ điệp Mễ Sở Văn Giang chuyên cung cấp các chậu lan đẹp

  Shop lan hồ điệp Mễ Sở Văn Giang tự hào là nơi cung cấp hoa lan hồ điệp Giá cực rẻ, uy tín Chất lượng nhất nhất thị trường thành phố Hồ Chí Minh. Shop chuyên cung cấp các hợp đồng hoa lan cho Công ty lâu năm, gia đình trong các dịp khai trương, tân gia, mừng sinh nhật, tết Nguyên đán và các dịp lễ khác.

  Cửa hàng Shop hoa lan hồ điệp Mễ Sở Văn Giang là nhà cung cấp & Phân phối Duy nhất chính thức các loại Shop hoa lan hồ điệp cao cấp chính hiệu, Shop hoa lan hồ điệp hàng nhập khẩu Hàng Chính hãng cho nhiều Cửa hàng Giá sỉ đại lý lớn ở Mễ Sở Văn Giang và trên toàn quốc Giá quá rẻ ưu đãi.

  Điểm khác biệt khi mua lan hồ điệp tại Shop hoa lan hồ điệp Mễ Sở Văn Giang

  + Tất cả các loại Shop hoa lan hồ điệp…. đều có tem chống hàng giả, tem bảo hành

  + Dịch vụ bảo hành 1 đổi 1 nếu Shop hoa lan hồ điệp không đúng hàng đúng Chất lượng An toàn

  + Giao hàng tận nơi ở tại Mễ Sở Văn Giang và trên toàn quốc

  + Có nhiều loại Shop hoa lan hồ điệp Bán Chính hãng cao cấp cho bạn lựa chọn

  + Cửa hàng Shop hoa lan hồ điệp Mễ Sở Văn Giang có rất nhiều loại Shop hoa lan hồ điệp nhập khẩu từ các nước mẫu mã đẹp phong phú và đa dạng

  Shop hoa lan hồ điệp Mễ Sở Văn Giang chuyên:

  + Bán sỉ lẻ các loại Shop hoa lan hồ điệp ở Mễ Sở Văn Giang SP Chính hãng giá gốc

  + Giao hàng Shop hoa lan hồ điệp tận nơi ở tại Mễ Sở Văn Giang

  + Hợp tác Phân phối Độc nhất các loại Shop hoa lan hồ điệp cho các Đại lý Sỉ lẻ có nhu cầu

  Cửa hàng Shop hoa lan hồ điệp Mễ Sở Văn Giang lấy uy tín làm hàng đầu, với phương châm “một chữ tín – vạn niềm tin“, Shop hoa lan hồ điệp Mễ Sở Văn Giang cam kết làm bạn hài lòng.

  Nếu bạn đang ở Mễ Sở Văn Giang và có nhu cầu mua Shop hoa lan hồ điệp, Bạn đừng ngại khoảng cách xa, chúng tôi sẽ cử nhân viên trở tới tận nơi cho quý khách hàng. Tất cả các Sản phẩm giá tốt đăng tải trên website đều là hình thực tế, có tem chống hàng giả và tem bảo hành mang thương hiệu Shop hoa lan hồ điệp Mễ Sở Văn Giang.

  Các mẫu chậu hoa lan hồ điệp đẹp nhất tại Mễ Sở Văn Giang

  Những ưu đãi hấp dẫn tại Shop hoa lan hồ điệp Mễ Sở Văn Giang

  Cửa hàng hoa tươi quận 1 với phong cách chuyên nghiệp, phục vụ khách hàng tận tâm, chính vì vậy khi đến với shop hoa lan hồ điệp quận 1 quý khách sẽ được hưởng các chế độ ưu đãi cực hấp dẫn như:

  + Chúng tôi có thể hỗ trợ tư vấn ngay giúp khách hàng chọn những mẫu hoa đẹp nhấ

  + Miễn phí thiệp chúc mừng hay banner cho Bảng giá Sản phẩm đính kèm

  + Vận chuyện miễn phí trong nội thành thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nôi đối với những đơn hàng trên 500.000VND

  + Dịch vụ điện hoa toàn quốc là Hoa lan 360 sẽ thay mặt quý khách gửi hoa đi nhanh chóng đến 64 tỉnh thành với thái độ làm việc uy tín và chuyên nghiệp+

  + Chúng tôi luôn có những chính sách ưu đãi dành riêng cho các khách hàng đặt hoa thường xuyên và với số lượng lớn

  Xem tại 123flower.net – Hotline: 0933.055.945

  Shop hoa lan hồ điệp Mễ Sở Văn Giang có mặt tại 64 Tỉnh/Thành Trong cả nước bao gồm:

  Cửa hàng hoa lan hồ điệp quận 1 là nơi hội tụ tất cả những loài hoa lan hồ điệp với vẻ đẹp muôn màu, muôn vẻ, những bông hoa này luôn được chọn lọc tỉ mỉ và được các nghệ nhân của shop khéo léo thiết kế nên những Mẫu Sản phẩm vô cùng độc đáo, sáng tạo. Cùng với các Dịch vụ số 1 hoa đa dạng như: hoa sinh nhật, hoa chúc mừng, hoa khai trương, hoa chia buồn, hoa tốt nghiệp, hoa mừng sức khỏe…Hơn nữa ở Shop hoa lan hồ điệp quận 1 có một đội ngũ giao hàng tận tâm, đúng giờ và miễn phí trên tất cả quận, huyện thành phố.

  Bên cạnh đó chúng tôi có Dịch vụ Trọn gói điện hoa 63 tỉnh thành ở khắp cả nước Với chuỗi hệ thống thương hiệu hoa uy tín hàng đầu hiện nay: Hoavily, Hoalan360, hoatuoi360..

  Hồ Chí Minh, Hà Nội, An Giang, Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bắc Kạn, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bến Tre, Bình Dương, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cao Bằng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Đắk Lắk,Đắk Nông, Đồng Nai, Biên Hòa, Đồng Tháp, Điện Biên, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam,Sài Gòn, TPHCM, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Đà Lạt, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Hồ Điệp Văn Giang
 • Mê Mẩn Trước Vẻ Đẹp Kiều Diễm Của Ám Cổ Văn Giang – Loài Lan Rừng Quý Được Săn Lùng Nhiều Nhất
 • Địa Lan Đại Hoàng Cánh Thủy Tiên
 • Địa Lan Xuân Đại Yến Thanh
 • Trải Nghiệm Đắm Say, “địa Lan Kiếm Sapa” Nơi Gặp Gỡ Đất Trời
 • Những Cánh Đồng Tiền Tỷ Ở Văn Giang, Hưng Yên

  --- Bài mới hơn ---

 • Thi Công Cây Xanh Cảnh Quan Nhà Phố Đẹp!
 • Những Loại Cây Cảnh Nên Trồng Trong Nhà Vì Mang Lại Tài Lộc Và Sức Khỏe
 • Chọn Cây Phong Thuỷ Hợp Tuổi Cho Năm 2022 May Mắn
 • Cây Phong Thủy Tài Lộc Cho Người Tuổi Thìn
 • Tuổi Thìn Hợp Cây Gì?
 • Xã Phụng Công (huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên) được biết đến là nơi người dân có thu nhập cao nhờ chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi. Gia đình ông Lý Văn Thỉnh (ở thôn Khúc) là một trong những hộ đầu tiên chuyển đổi cây trồng, với 5 sào ruộng sang trồng hoa. Ông Thỉnh cho biết, từ khi trồng hoa, hiệu quả kinh tế tăng hàng chục lần so với trồng ngô. Mỗi năm, gia đình ông thu lãi hơn 1 tỷ đồng, tạo việc làm cho 7 lao động thường xuyên và gần 20 lao động thời vụ.

  “Phần lớn diện tích trồng hoa hồng, còn lại trồng hoa mùa vụ như mai, mẫu đơn, lan… Sau khi chuyển đổi thành công, gia đình còn thuê gần 2ha đất bãi để trồng cây thế, cây bóng mát, với những loại cây được ưa chuộng hiện nay như: bàng Đài Loan, đề, phượng, ban Tây Bắc, muồng Hoàng Yến… cung cấp cho các khu đô thị trên địa bàn và các tỉnh thành khác”, ông Thỉnh nói.

  Một vườn hoa tại xã Phụng Công.

  Ông Đỗ Văn Dũng-Chủ tịch UBND xã Phụng Công (huyện Văn Giang) cho biết: “Trước đây, khu đất bãi của xã chủ yếu trồng ngô, giá trị kinh tế chỉ đạt 45 triệu đồng/ha/năm. Từ năm 2012 đến nay, xã khuyến khích nông dân chuyển đổi thành vùng trồng hoa cây cảnh tập trung. Cả xã có 1.700 hộ dân thì có tới 1.200 hộ làm nghề trồng hoa, cây cảnh với diện tích gần 100ha, giá trị kinh tế đạt 550 triệu đồng/ha/năm. Thu nhập của người dân trong xã trung bình đạt trên 60 triệu đồng/người/năm, thậm chí có những hộ trồng hoa công nghệ cao thu nhập 1,5-2 tỷ đồng/năm”.

  Từ chủ trương khuyến khích hình thành những vùng sản xuất nông nghiệp tập trung để góp phần xây dựng nông thôn mới của UBND huyện Văn Giang, nhiều vùng chuyên canh sản xuất sản phẩm nông nghiệp hàng hóa đã hình thành.

  Cũng trồng hoa, cây cảnh như xã Phụng Công, người dân xã Xuân Quan lại tìm được hướng đi riêng, chú trọng vào các loại hoa hiếm như, hoa hồng cổ và những giống hoa mới nhập ngoại, cho giá trị kinh tế khoảng 70 triệu đồng/ha/năm; gần 900 hộ trồng hoa có thu nhập trung bình mỗi năm đạt từ 300 triệu đồng trở lên, nhiều hộ thu nhập từ 2-4 tỷ đồng/năm.

  Anh Nguyễn Văn Tuyên, ở thôn 1, xã Xuân Quan, một trong những tỷ phú trẻ của làng hoa này cho biết, nhờ có chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi trên diện tích đất nông nghiệp, anh đã thành công trong nghề trồng hoa với 2 mẫu trồng hoa hồng cổ và những giống hoa mới nhập ngoại. Anh từng bán những cây hồng cổ có tới gần 1.000 bông hoa, trị giá hàng trăm triệu đồng. Mỗi năm lợi nhuận anh thu về hàng tỷ đồng từ việc trồng hoa, cây cảnh.

  Người dân tích cực chuyển đổi từ trồng lúa, ngô sang trồng hoa.

  Ông Nguyễn Quốc Chương, Trưởng phòng Nông nghiệp huyện Văn Giang cho biết, những năm gần đây, thu nhập của người dân tăng cao, từ 23 triệu đồng/người năm 2011, nay tăng lên gần 60 triệu đồng/người là nhờ sự nỗ lực, nhạy bén của người dân và chủ trương chuyển đổi cơ cấu kinh tế của UBND huyện.

  Trong đó có việc huy động sự hỗ trợ hàng trăm tỷ đồng của chủ đầu tư dự án khu đô thị trên địa bàn để xây hạ tầng nông thôn, hỗ trợ đào tạo nghề, chuyển đổi việc làm cho nông dân sau khi đất nông nghiệp bị thu hẹp để triển khai dự án.

  Trong 19 tiêu chí về xây dựng NTM, tiêu chí thứ 10, thu nhập bình quân đầu người đến năm 2022 phải đạt từ 50.000.000 triệu đồng trở lên mỗi năm là vấn đề khó thực hiện nhất.

  Ông Chu Quốc Hiệu, Chủ tịch UBND huyện Văn Giang cho biết: “Người dân trong huyện giờ không muốn đi lao động xuất khẩu ở nước ngoài nữa vì ngay tại địa phương còn phải thuê người làm từ những địa phương khác. Người có vốn thì thuê đất nông nghiệp để trồng hoa, cây cảnh. Người ít vốn thì mở dịch vụ kinh doanh chậu, giá thể, lưới, nhà kính, hệ thống tưới nước phục vụ làng hoa. Thu nhập bình quân của một lao động từ hơn 200.000-500.000 đồng/người/ngày”./.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Vạn Niên Tùng – Loại Cây Đặc Trưng Của Vườn Nhật
 • Bảy Thế “Long” Trong Cây Cảnh Bonsai
 • Năm Thìn, Cây Cảnh Hình Rồng Lên Ngôi
 • Hoa Tết 2022, Các Loại Hoa, Cây Cảnh Dịp Tết 2022 Đẹp Và Ý Nghĩa
 • Cây May Mắn Chậu Trái Tim Trang Trí • Sài Gòn Hoa 2022
 • Báo Giá Cây Cảnh Văn Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Giới Thiệu Công Ty Cho Thuê Cây Cảnh Hà Nội
 • Mua Dụng Cụ Bonsai Tại Hà Nội Giá Rẻ Bất Ngờ!
 • Đầu Tư Ứng Dụng Công Nghệ Cao Sản Xuất Hoa, Cây Cảnh Tại Hà Nội
 • Những Loại Cây Cảnh Bonsai Dễ Trồng
 • Mua Bán Cây Xanh, Cây Công Trình, Cây Cảnh Giá Tốt 2022
 • Để thuận tiện cho khách hàng tham khảo giá thuê cây cảnh văn phòng, sự kiện chúng tôi cung cấp cho bạn bảng giá chi tiết của cây cảnh hiện nay. Vinatrees cung cấp cây xanh, cây cảnh trên toàn Hà nội và các tỉnh lân cận.

  Bảng giá cho thuê cây cảnh tại Vinatress

  Chú ý: Đơn giá chưa bao gồm VAT 10%.

  Một số lưu ý cần biết khi thuê cây cảnh

  – Khi thuê cây bạn sẽ được khảo sát và tư vấn miễn phí. Hoặc bạn có thể cung cấp bản vễ thiết kế của kỹ sư bên bạn.

  Báo giá chi tiết theo yêu cầu khách hàng.

  – Để thuận tiện cho việc chăm sóc cây thường xuyên mong khách hàng hỗ trợ cho nhân viên Vinatrees.

  – Bạn được MIỄN PHÍ đổi cây nếu cây xấu, có vấn đề, …

  – Hợp đông thuê cây kí kết tối thiểu 1 năm và với số lượng trên 3 cây 1 địa điểm.

  Chăm sóc cây thường xuyên

  – Khách hàng thuê cây và sẽ có nhân viên từ Vinatrees chăm sóc hệ thống cây cảnh hàng tuần, tối thiểu 1 tuần 1 lần và ngoài ra định kì kiểm tra tình trạng của cây.

  – Nếu phát hiện cây xấu hoặc có vấn đề mong khách hàng báo ngay với công ty cây xanh để đảm bảo chất lượng dịch vụ cũng như quyên lợi của bạn.

  MIỄN PHÍ đổi cây theo yêu cầu khách hàng

  – Phát hiện cây xấu và có hiện tượng héo úa khách hàng thông báo chúng tôi sẽ đổi cây mới nhanh nhất có thể.

  – Với các thời điểm khác nhau trong năm bạn có thể đổi cây khác loại cho phù hợp với thời thiết.

  Ưu đãi đối với khách hàng thuê cây ký kết hợp đồng dài hạn:

  – Khách hàng kí kết 2 năm được giảm 10% tổng giá trị dịch vụ trong năm đầu tiên.

  – Khách hàng đang sử dụng dịch vụ thuê cây muốn thêm cây được giảm 10% trự tiếp vào cây thuê thêm trong năm đầu.

  – Thuê càng nhiều cây chi phí cầng thấp.

  Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và môi trường ViNaTrees

  Địa chỉ: 74 Trung Kính, Phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

  Hotline: 098. 2222. 998 Hoặc 096.331.2222

  --- Bài cũ hơn ---

 • Báo Giá Cung Cấp Cây Xanh Công Trình 2022
 • Mua Bán Cây Cảnh Tại Hà Nội Cây Ngoại Thất Nội Thất Đẹp
 • Những Loại Cây Cảnh Hợp Phong Thủy Với Người Tuổi Tý
 • Cây Cảnh Phong Thủy Thích Hợp Với Người Mệnh Kim
 • Những Lưu Ý Đặt Chậu Cây Cảnh Thích Hợp Với Phong Thủy Của Ngôi Nhà
 • Chăm Sóc Cây Cảnh Văn Phòng

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Chăm Sóc Cây Cảnh Ở Tphcm
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Măng Tây
 • Cây Thủy Sinh Là Cây Cảnh Được Trồng Trong Nước
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Thủy Sinh
 • Cách Chăm Sóc Bưởi Diễn Sau Thu Hoạch Đúng Kỹ Thuật
 • Chăm sóc cây cảnh văn phòng đang là nhu cầu rất phổ biến tại các doanh nghiệp hiện nay. Để có thể sử dụng lâu dài đòi hỏi phải có những hiểu biết nhất định trong việc chăm sóc cây cảnh văn phòng. Nhờ sự chăm sóc đúng cách, cây cảnh sẽ được đảm bảo phát triển tốt. Điều này mang lại thêm nhiều giá trị thiết thực cho môi trường công sở.

  Nhu cầu sử dụng cây cảnh văn phòng hiện nay

  Việc sử dụng cây cảnh văn phòng đang ngày càng thịnh hành hơn đặc biệt tại các vùng đô thị. Theo sự phát triển kinh tế, ngày càng có nhiều doanh nghiệp phát sinh nhu cầu sử dụng cây cảnh để bài trí văn phòng. Bên cạnh sở thích, không ít những lợi ích mà cây cảnh văn phòng mang lại cho người sử dụng.

  Lợi ích của việc sử dụng cây cảnh trong văn phòng

  Rất nhiều lợi ích mà việc sử dụng cây cảnh văn phòng mang lại. Một số lợi ích chủ yếu được chúng tôi nêu ra xin mời bạn tham khảo.

  Một văn phòng có bài trí cây xanh luôn tạo nên những điểm nhấn nhất định cho người nhìn. Cây xanh không những mang đến giá trị thẩm mỹ mà còn nâng giá trị của doanh nghiệp trong lòng khách hàng và đối tác kinh doanh. Qua đó có thể mang lại nhiều hiệu quả đáng kể.

  Cây xanh tạo ra sự thân thiện với thiên nhiên, đây là điều mà một văn phòng làm việc rất cần thiết. Với việc bố trí cây xanh trong văn phòng sẽ dễ tập trung và nâng cao hiệu quả công việc. Ngoài ra, người ta cũng có thể tìm thấy sự bình yên, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng khi ngắm nhìn và chăm sóc cây cảnh văn phòng.

  Tác dụng của cây cảnh trong môi trường làm việc là rất đáng kể. Cây cảnh có khả năng lọc bụi, lọc chất độc hại, điều hòa không khí, tạo cảm giác mát mẻ cho môi trường làm việc. Ngoài ra, việc bố trí cây cảnh hợp lý cũng giúp hạn chế tiếng ồn xung quanh.

  Nhiều bệnh về đường hô hấp được giảm thiểu đáng kể cho nhân viên văn phòng khi sử dụng cây cảnh. Đó là nhờ vào chức năng lọc sạch và điều hòa không khí của cây cảnh. Ngoài ra, nhiều cây cảnh còn được bố trí với tác dụng ngăn chặn tia tử ngoại từ các thiết bị điện tử như máy tính, đèn điện,… giúp bảo vệ mắt tốt hơn.

  Một số loại cây cảnh văn phòng phổ biến

  Có khá nhiều loại cây cảnh được sử dụng trong văn phòng hiện nay. Trên thị trường có đa dạng các chủng loại cây cảnh và mỗi chủng loại lại có nhiều mức giá tương ứng với nhiều kích thước để người dùng lựa chọn. Một số cây cảnh được ưa chuộng hiện nay có thể kể đến như: Lộc Nhung, thiết mộc lan, lưỡi hổ, Cây Huy Hoàng, cây bàng Sing, cây kim ngân, Cây Dạ Lam.

  Đơn vị cung cấp cây cảnh văn phòng uy tín

  Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm cây cảnh văn phòng đẹp thì Ngoại Thất Xanh chính là nơi cung cấp cây văn phòng uy tín giành cho bạn. Với thương hiệu lâu năm về lĩnh vực cây xanh, Ngoại Thất Xanh đang ngày càng được nhiều khách hàng biết đến. Chúng tôi vẫn đang không ngừng mở rộng khu vực để phục vụ cho nhiều khách hàng hơn nữa.

  Những lý do để bạn lựa chọn Ngoại Thất Xanh

  Ngoại thất xanh là nơi được rất nhiều khách hàng tin tưởng bởi nhiều lý do khác nhau. Những lý do cơ bản có thể kể đến là:

  • Ngoại Thất Xanh cam kết cung cấp cho khách hàng những cây cảnh chất lượng nhất. Và cam kết phát triển bền vững nhất trong điều kiện chăm sóc bình thường.
  • Giá thành sản phẩm được cung cấp bởi Ngoại Thất Xanh luôn rất cạnh tranh trên thị trường.
  • Có rất nhiều loại cây văn phòng khác nhau để khách hàng lựa chọn. Với nhiều mức giá khác nhau từ vài chục nghìn đến vài chục triệu. Chúng tôi đảm bảo khách hàng sẽ lựa chọn được loại cây văn phòng phù hợp nhất với mình.
  • Luôn tư vấn nhiệt tình thông tin của từng loại cây cảnh và ý nghĩa phong thủy của chúng cho khách hàng. Đảm bảo thông tin tư vấn trung thực và vì lợi ích khách hàng là chính. Giúp khách hàng chọn được cây cảnh phù hợp nhất cho mình.
  • Là một trong những thương hiệu cây xanh lớn, chúng tôi luôn coi trọng giá trị thương hiệu và đề cao lợi ích của khách hàng.

  Mỗi cây cảnh văn phòng có một nhu cầu nước khác nhau. Tùy vào tình trạng phát triển và tùy nhu cầu nước của mỗi cây cảnh mà nên bổ sung nước cho phù hợp. Với những cây cảnh để ngoài nắng nên bổ sung nước thường xuyên hơn. Với những trường hợp thông thường cây được để trong môi trường máy lạnh, bóng mát ít bốc hơi thì có thể tưới nước ít hơn khoảng 1 tuần 2 lần. Nếu lá bám bụi có thể dùng khăn ướt lau sạch. Nên thực hiện tưới vào sáng sớm hoặc chiều tối, tránh tưới giờ trưa nắng gắt có thể gây chết cây.

  Thông thường khi bạn mua một chậu cây cảnh, đất được sử dụng trồng cây đã khá tốt. Nó có thể đủ mùn để cây phát triển vài tháng. Nếu sau một thời gian sử dụng thấy cây phát triển không được tốt. Thì bạn có thể thay đất hoặc bổ sung dinh dưỡng bằng cách bón phân đạm vào gốc cây.

  Có những cây ưa bóng và cây ưa sáng. Tùy thuộc vào đặc điểm của cây mà có sự lựa chọn vị trí ánh sáng cho phù hợp. Với những cây để lâu ngày trong điều kiện ít ánh nắng của văn phòng, ta nên thỉnh thoảng để cây ra ngoài phơi nắng sẽ tốt hơn.

  Khi mới mua cây cảnh từ vườn về, nhiều cây không thể thích ứng tốt ngay với môi trường văn phòng. Vậy nên với những trường hợp này ta có thể để cây ra ngoài ban công, trên sân thượng. Hoặc có thể nên để nơi bóng mát hoặc nơi có điều kiện tương đồng với vườn cây rồi lại di chuyển vào trong văn phòng. Cứ thay đổi vị trí liên tục để cây thích nghi dần với môi trường trong văn phòng.

  Nếu bạn sử dụng cây cảnh tại nhà và không thể thực hiện chăm sóc. Hãy tìm đến các dịch vụ chăm sóc cây cảnh tại nhà chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

  Liên hệ để được tư vấn chăm sóc cây cảnh văn phòng miễn phí:

  Công Ty TNHH Ngoại Thất Xanh

  • Hồ Chí Minh: 46A Đường 1C, P. Bình Hưng Hòa A, Q. Bình Tân
  • Bình Dương: 433/10 đường Lê Hồng Phong, P. Phú Hòa, Tp. TDM
  • Email: [email protected]
  • Hotline: 0978898847 – 0938723447

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Giúp Bông Nở Nhiều, Đẹp
 • Chăm Sóc Cây Bóng Mát
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Bóng Mát
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Tắc Cho Dịp Tết
 • Cây Giống Táo Chua Gia Lộc
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100