Cây Quỳnh Giao Là Cây Nào? Tại Sao Lại Gọi Là Cây Quỳnh Giao?

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Cây Sanh Đẹp Như Ý
 • 3 Bước Đơn Giản Để Có Cây Bonsai Ký Đá Đẹp
 • Cách Trồng Cây Trầu Không: Hướng Dẫn Chi Tiết, Đầy Đủ
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Trầu Không
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Trầu Ông
 • Ngày xưa, trên thiên đình có một tiên nam dung mạo rất tuấn tú, văn hay chữ tốt và đa tài. Tiên nam này tên Giao, được nhiều tiên nữ ái mộ. Trong các tiên nữ thiên đình năm đó, lại có một người xuất chúng về dung mạo, tài năng tên Quỳnh. Tiên nữ này thực là bậc kỳ tài với cầm kỳ thi họa, thứ nào cũng giỏi cả. Các tiên nam vì thế mà mê mẩn si mê.

  Rồi hai người họ gặp nhau, nhận ra tình cảm của nhau, trao lời hẹn ước bên nhau mãi mãi. Nào ngờ, cả hai đã vi phạm quy chế thiên đình. Bị thiên đình chia cắt, cả hai tìm cách trốn xuống trần gian.

  Ngọc Hoàng nổi giận, sai quân lính truy tìm bằng được, và rồi họ cũng không thể ẩn nấp mãi. Ngọc hoàng biến người con trai thành cây Giao, con gái thành cây Quỳnh, chia cách mãi mãi không cho họ được ở bên nhau. Người dân thấy vậy, liền đem 2 cây trồng cạnh nhau, cho họ được ở bên nhau mãi mãi. Từ đó về sau, mỗi khi trồng cây Quỳnh hay cây Giao, người ta lại trồng thêm bên cạnh cây còn lại với hy vọng về sự hạnh phúc lứa đôi, đầu bạc răng long không tách rời.

  Cái tên Quỳnh Giao cũng xuất phát từ đó.

  Cây Quỳnh Giao có ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu nam nữ, hạnh phúc lứa đôi, gắn bó son sắc không rời như sự tích ở trên đã nói.

  Ngoài ra, Quỳnh Giao còn thể hiện ý nghĩa của sự tương trợ, giúp đỡ lẫn nhau. Cây Quỳnh có lá không có cành, còn cây Giao thì chỉ có cành không có lá. Khi được trồng cùng nhau, hai cây như bổ sung cho nhau, giúp nhau hoàn hảo hơn.

  Hoa Quỳnh Giao trắng tinh khiết, e ấp và mỏng manh dịu dàng như người thiếu nữ trước tình yêu. Hoa Quỳnh Giao lại sớm nở chóng tàn, hoa nở chỉ một đêm rồi sáng lụi tàn khiến nhiều người nghĩ tới những điều đẹp đẽ, nhưng ngắn ngủi, hồng nhan nhưng bạc mệnh…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Có Nên Trồng Cây Hoa Giấy Ở Ban Công Không?
 • 9 Bước Đơn Giản Để Trồng Cây Ở Ban Công Chung Cư
 • Cây Trồng Ban Công & Top Những Loài Cây Mà Bạn Nên Trồng
 • Quả La Hán Được Trồng Ở Đâu
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây La Hán Quả
 • Cách Trồng Cây Hoa Quỳnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Làm Sao Để Trồng Và Chăm Sóc Hoa Bỉ Ngạn Đúng Kỹ Thuật
 • Cách Trồng Hoa Bỉ Ngạn Từ Hạt Đúng Cách Cho Hoa Nở Rộ Đẹp Mắt
 • Có Nên Trồng Cây Hoa Bỉ Ngạn Trong Nhà Không?
 • 3 Cách Trồng Hành Tại Nhà Vừa Ăn Vừa Bán Rất Dễ Làm
 • Cách Trồng Cây Trong Chậu Chỉ Trong 5 Bước
 • Cây hoa quỳnh tạo ra những bông hoa to, quyến rũ, thường có mùi thơm và hai ngày cuối cùng. Cây hoa quỳnh là về đêm hoa của chúng nở vào ban đêm. Cây hoa quỳnh chủ yếu là epiphytic (họ phát triển trên cây khác, nhưng chỉ sử dụng chúng như là một hỗ trợ). Chúng thường được trồng trong các giỏ treo để chứa các thân cây dài, lõm, có lá, nhưng có thể được trồng trong các thùng chứa.

  Điều kiện phát triển của cây hoa quỳnh

  Cây hoa quỳnh cứng đến khoảng 10 ° C, nhưng đòi hỏi ít nhất 15 ° C trong mùa mọc, do đó trồng tốt nhất trong nhà kính nóng, nhà kính hoặc trong nhà.

  Đặt chậu trong ánh sáng, ánh sáng được lọc, độ ẩm từ vừa phải đến cao. Để tăng độ ẩm, hãy đặt chậu hoa vào khay chứa đầy sỏi và giữ cho nước này tràn lên với nước, nhưng không đủ để nước tiếp cận bề mặt.

  Cây hoa quỳnh đòi hỏi phải có môi trường nuôi cấy mạnh. Phát triển chúng trong phân ủ xương rồng tiêu chuẩn với thêm muối hoặc perlite. Ngoài ra, trộn ba phần phân compost loam, với hai phần grit hoặc perlite và một phần phân compost vô tuyến than bùn.

  Cắt tỉa

  Cành dài có thể bị cắt hoặc rút ngắn. Các chồi non thường phát triển chỉ sau vụ cắt. Tuy nhiên, cẩn thận đừng để nước dưới nước sau khi cắt tỉa vì nhu cầu nước của cây sẽ giảm xuống.

  Xem: lan bầu rượu nếp; hoa sam

  Cây hoa quỳnh là loại hoa đẹp dễ chăm sóc lớn có thể trở nên không ổn định trong bình của chúng. Hoặc đổ lại vào một cái nồi nặng hơn, chẳng hạn như đất nung, hoặc một cái hộp lớn hơn, chẳng hạn như chảo. Ngoài ra, hãy thử sử dụng mía và buộc các thân cây lên, nhưng điều này có vẻ khó coi.

  Nhân giống: Cây hoa quỳnh có hai phương pháp nhân giống thành công nhất là do hạt và cành.

  Gieo hạt:

  Gieo hạt vào mùa xuân hoặc mùa hè;

  Đổ đầy bình chứa chứa phân trộn cây hoa quỳnh và phân tán đều trên bề mặt;

  Làm ẩm phân ủ nhẹ bằng máy phun sương mịn;

  Áo đầm với một lớp mịn mịn;

  Đậy nồi bằng túi plastic hoặc đặt vào trong một cái lò xo và giữ ở nhiệt độ 21 ° C;

  Hủy bỏ lớp phủ sau khi hạt đã nảy mầm;

  Giữ cho phân ủ ẩm, nhưng không ướt;

  Đánh răng khi cây con trở nên đông đúc và đủ lớn để cầm thoải mái;

  Chúng sẽ mất từ ​​4 đến 7 năm để nở hoa.

  Giâm cành:

  Lấy cành ghép vào mùa xuân đến cuối mùa hè.

  Cắt thân cây giống lá thành các phần 15-22.5cm và để cho nó khô trong vài ngày ở nơi ấm áp;

  Đổ một chậu đầy một phần ba với phân ủ xương rồng và phủ một lớp sỏi. Chèn sâu 2,5-5 cm;

  Giữ cho phân ủ ẩm ướt và duy trì nhiệt độ 18-24 ° C;

  Họ nên rễ trong ba đến sáu tuần và hoa vào năm sau, nếu lấy vào đầu mùa.

  Sâu bệnh và vấn đề

  Cây hoa quỳnh có nhiều vấn đề về nhà cửa và nhà kính: rệp sáp, rầy mềm và nhện nhện đỏ.

  Mẹo trồng hoa quỳnh

  Từ giữa mùa xuân cho đến cuối mùa hè, hãy tưới nước cho cây khi phân ủ bắt đầu khô ráo, nhưng đừng để cây đứng trong nước. Áp dụng phân bón cây xương rồng mỗi hai tuần. Để khuyến khích nở, hãy di chuyển Cây hoa quỳnh vào mùa đông vào nơi lạnh hơn, khoảng 11-14 ° C và để phân ủ vừa ẩm cho đến khi nụ hoa hình thành. Một khi điều này xảy ra, tăng nhiệt độ và tiếp tục chế độ tưới bình thường.

  Cách trồng hoa;cách trồng rau

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Hoa Quỳnh Đẹp – Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Quỳnh
 • Kỹ Thuật Trồng Húng Quế Lá Rậm, Xanh Thẫm, Hương Vị Nồng
 • Cách Trồng Húng Quế Trong Thùng Xốp Làm Gia Vị Và Thuốc Chữa Bệnh
 • Kỹ Thuật Trồng Hành Củ Nhanh Thu Hoạch Với Sản Lượng Cao
 • Trồng Hành Củ Hiệu Quả
 • Cây Tổ Yến ” Cây Cảnh Giả Trang Trí

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Mai Bonsai Gốc Cổ Thụ
 • Tả Vườn Cây Cảnh Của Nhà Em Hoặc Em Đã Quan Sát Được Vào Một Buổi Chiều Đẹp Trời
 • Khái Niệm Về Cây Cảnh, Bonsai
 • # 1【New】Những Nguyên Tắc Cơ Bản Điều Khiến Cây Ra Hoa Đồng Loạt
 • Hướng Dẫn Cách Giúp Cây Cảnh Ra Hoa Vào Dịp Tết Nguyên Đán
 • Cây Tổ Yến hay còn gọi là cây Lan Tổ Yến, Dương Xỉ Tổ Yến,…có tên khoa học là Asplenium antiquum thuộc họ dương xỉ. Cây mọc phụ sinh trên các cây to hay trên đá, trên đất ẩm. Lá Cây Tổ Yến dày, to, mọc thành hình hoa thị trông như một tổ chim.

  Cũng vì hình dáng lạ mắt ấy mà Cây Tổ Yến đang được ưa chuộng để trồng làm cảnh trang trí và đặc biệt với màu xanh rờn ấy mà Cây Tổ Yến được mọi người gọi vui là cây xanh văn phòng.

  Đặc điểm của Cây Tổ Yến giả

  Là loài cây thuộc họ Dương xỉ, lá màu xanh lục, lá hẹp thon nhọn ở đầu, tạo thành một dạng hoa. Lá dày, to, cuốn lá rất ngắn, dày, phủ nhiều vẩy dài ở gốc, phiến lá dày, thuôn hình ngọn giáo, màu lục nhạt, có mép nguyên hơi gợn sóng, thị rời. Lá cây mọc vòng quanh tạo thành một hình tròn cân đối giống như một tổ chim vậy.

  Quả thực Cây Tổ Yến đã gây ấn tượng mạnh ngay từ lần gặp đầu tiên với hình dáng kỳ lạ do thiên nhiên nuôi dưỡng. Có lẽ vì vậy mà sản phẩm Cây Tổ Yến Giả đã ra đời để đáp ứng thị hiếu của đa số gia đình Việt. Sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa PE lành tính, an toàn với tất cả mọi người và đặc biệt là sản phẩm sẽ không có mùi hôi khó chịu của nhựa thường.

  Bên cạnh đó màu sắc của sản phẩm cũng sẽ không bị phai màu theo thời gian và không tốn thời gian để ý cây khi bạn là một người không khéo trong việc chăm sóc cây cảnh.

  Với kích cỡ 60cm thì Cây Tổ Yến Giả thật sự là một cây giả trang trí tiện dụng và lạ mắt. Sản phẩm thích hợp để trang trí trong phòng khách, bàn ăn, ban công hay trong các quán cafe hiện nay cũng là sẽ làm không gian của bạn trở nên nổi bật hơn. Đặc biệt với hình dáng thân đặc biệt Cây Tổ Yến Giả thích hợp trang trí trong các chậu nhỏ rồi treo lơ lửng trên cửa sổ hay trên cửa phòng cũng đều tạo cho ngôi nhà một không gian xanh mát, sang trọng và thu hút.

  Ý nghĩa phong thủy của Cây Tổ Yến Giả trong trang trí nội thất

  Cây có các lá kết lại như một tổ chim – thể hiện sự đoàn kết trong tập thể. Trưng bày cây trong nhà mang ý nghĩa bình yên, êm ấm và hạnh phúc cho gia đình.

  Theo phong thủy, cây Cây Tổ Yến hợp với người mệnh Thủy vàmệnh Hỏa giúp mang lại tài lộc, thuận lợi trong công việc. Ngoài ra, Cây Tổ Yến còn mang đến niềm vui, sức khỏe, may mắn và nhiều tài lộc cho gia chủ.

  Nên mua cây giả trang trí Cây Tổ Yến giả ở đâu là chất lượng?

  Tưởng như Cây Tổ Yến rất dễ chăm sóc, dễ thích nghi với mọi điều kiện sống nên không cần chăm sóc nhiều. Nhưng khi trồng rồi mới biết, muốn cây phát triển tốt thì cần nhiều yếu tố như đất trồng, ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm, nước,…sẽ rất tốn thời gian nếu như bạn là một người bận rộn với công việc.

  Nhưng nếu như bạn là một người yêu thích vẻ đẹp lạ lùng của loài cây thiên nhiên này thì bạn đừng vội nản lòng vì tại Jassi Decor đã cập nhật sản phẩm Cây Tổ Yến Giả để đáp ứng kịp thời mong muốn của bạn. Sản phẩm Cây Tổ Yến Giả là một sản phẩm tươi mới tại Jassi Decor, mang trong mình một màu sắc ấn tượng vừa giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà bạn vừa có thể sở hữu một sắc xanh nhã nhặn trong không gian nội thất của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • “triển Lãm Cây Cảnh Nghệ Thuật Yên Tử Năm 2021 Mang Tầm Vóc Quốc Tế”
 • Bán Cây Sen Đá Đẹp Giá Từ 29K
 • 8 Thuốc Đặc Trị Bệnh Rệp Sáp Hại Cây Trồng Hiệu Quả Hơn Mong Đợi
 • Rệp Hại Cây Cảnh, Hoa Cảnh
 • Triệu Chứng Gây Hại Của Diệt Rệp Phấn Trắng Cho Cây Ăn Qua Và Hoa Cây Cảnh
 • Cây Nhật Quỳnh Đà Nẵng, Cay Nhat Quynh Da Nang, Cung Cấp Cây Cây Nhật Quỳnh Tại Đà Nẵng, Cung Cap Cay Cay Nhat Quynh Tai Da Nang, Cây Nhật Quỳnh, Cay Nhat Quynh, Mua Cây Cây Nhật Quỳnh, Mua Cay Cây Nhật Quỳnh, Bán Cây Cây Nhật Quỳnh, Ban Cay Cây Nhật Quỳn

  --- Bài mới hơn ---

 • Chăm Sóc Cây Cao Su Vào Mùa Mưa
 • Cách Chăm Sóc Cây Sơ Ri
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc, Bón Phân, Điều Khiển Ra Hoa Trái Vụ Cho Cây Táo Ta
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Táo Thời Kỳ Ra Hoa Đậu Quả Non, Nguyên Nhân Và Giải Pháp Chống Rụng Hoa Và Quả Non Trên Cây Táo
 • Mẹo Chăm Sóc Cây Xanh Trong Sân Vườn
 • Đất trồng phải cao ráo. Và thoát nước tốt , cây cần ít nước. Và trung bình thì 1 tuần mới tưới 1 lần. Và vào mùa đông thì khoảng 2 tuần ta mới tưới 1 lần,

  Ta có thể bỏ qua những càng hoa nhật quỳnh nhỏ, hoặc thân quá cỗ ( già )và chỉ đê lại những cành to và đầy đặn. Và để riêng những cành vừa cắt cất vào trong chỗ mát,

  Cách trồng: Để chổ mát khoảng 10 ngày cho vết cắt khô mặt để không bị thối gốc, có thể bôi vào vết cắt nước vôi pha loãng

  Cắm nhánh Quỳnh sâu khoảng 1 hoặc 2cm (sâu đủ cho nhánh Quỳnh đứng được) vào trong chậu đất có pha cát để thoát nước tốt. Cắm nọc trụ buộc cho nhánh Quỳnh tựa vào giúp cố định nhánh ra rể, chùm bao nylong lên trên không phủ kín hoàn toàn và để chỗ mát 1 tuần, sau đó mở bao nilong và đưa ra nắng từ từ.

  Khoảng một tháng sau, sẽ có các cành quỳnh mọc thẳng, mạnh từ dưới đất lên, sau đó ta ghim chặt vào những cọc đã định vị để cho cây tiếp tục phát triển thẳng đứng lên.

  Sau đó bạn cứ chăm sóc sau khoảng thời gian nhanh nhất là 2 năm thì cây hoa nhật quỳnh sẽ bắt đầu cho ra hoa liên tục. Tùy theo cách chăm sóc của bạn đã đúng theo quy trình chưa.

  Đến mùa mưa hàng năm thì ta ngừng hẳn tưới nước. Vì mùa mưa sẽ có mưa nhiều, và nếu ta tưới nước thì sẽ khiến cho bộ rể của cây rất dễ bị thối và không phát triển được nữa. Nên vì thế bạn đầu ta phải chọn đất và vùng đất có khả năng thoát nước tốt nhất.

  Và nếu như ta trồng cây quỳnh nhật trong chậu thì ta nên định kỳ phải thay đất 1 lần để cho cây có đủ chất dinh dưỡng và có được lớp đất mới. Sẽ khiến cho cây phát triển nhanh hơn.

  Cách thay đất cho cây nhật quỳnh

  – Đổ chậu quỳnh ra, giũ cho hết đất bám ở rể.

  – Bỏ bớt nhánh nhỏ/xấu/quá cỗi, giữ lại những cành to, thân (lá) dầy.

  – Cắt ngắn bớt nhánh cao quá

  – Đặt cây quỳnh vào chậu, cho đất vào, ấn nhẹ cho chắc gốc, tưới cho đẫm nước. Sau đó để chậu quỳnh trong chỗ mát ba bốn tuần, rồi đem ra nắng.

  Sau khoảng 1 tuần cây bắt đầu hồi phục lại và tiếp tục phát triển rất nhanh

  Bón phân cho hoa quỳnh nhật:

  Ta nên sử dụng các loại phân bón: Peters 20-20-20, Miracle Gro, hoặc Super Bloom. Mỗi tháng một cốc nhỏ từ tháng 4 đến tháng 9, không nên dùng những loại phân bón có nồng độ nitơ cao. Lý do mà hoa nhật quỳnh không nở hoa chủ yếu là thiếu ánh nắng hoặc chưa đủ tuổi (thường phải từ 5 tuổi trở lên, quỳnh mới cho hoa nở rộ).

  Sau khi ta trồng cây được một thời gian rồi ta thấy cây bắt đầu lớn nhanh hơn, và thường khi đó cây sẽ bị một số những loại côn trùng đến gây hại và một số loài sâu ăn lá có thể ăn hết lá của cây.

  Ta chi cần chú ý một chút và có thể loại bỏ được những con sâu đáng ghét đi. Và chăm sóc cây hoa nhật quỳnh của riêng bạn trở nên tốt nhất,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Ớt Cay Tại Nhà Đơn Giản Cho Trái Sai Bất Ngờ
 • Cách Chiết Cành Cây Xoài Cho Cây Khỏe Nhiều Rễ Nhất
 • Kỹ Thuật Nhân Giống Bằng Hình Thức Chiết, Ghép Và Giâm Cành
 • Tổng Hợp Cách Chiết Cành Từng Bước Hiệu Quả Nhất
 • Cây Hoa Giấy : Chiết Cành Cho Cây Hoa Giấy
 • Cách Trang Trí Cây Cảnh Giả Trong Phòng Khách Trở Nên Độc Đáo ” Cây Cảnh Giả Trang Trí

  --- Bài mới hơn ---

 • Chậu Cây Mini Để Bàn ” Cây Cảnh Giả Trang Trí
 • Giới Chơi Cây Cảnh Choáng Váng Cây Khế ‘kỳ Quái’ Có 19 Thân
 • Top 16 Loại Cây Khử Mùi Hôi Nhà Vệ Sinh Hiệu Quả 100%
 • #10 Cách Khử Mùi Sơn Nhà Mới Hiệu Quả, Dễ Thực Hiện
 • 10 Cách Khử Mùi Thức Ăn Trong Phòng Hiệu Quả
 • Cây cảnh giả phòng khách

  Ngày nay, cây cảnh giả sử dụng trong trang trí nội thất khá được ưa chuộng, giữa không gian đơn điệu có thêm sắc xanh của cây cảnh càng giúp cho không khí thêm tươi mát, sống động hơn.

  Đối với một số gia đình bận rộn sẽ không có thời gian chăm sóc cây thật thì trưng bày cây cảnh giả là một ý tưởng không tồi.

  Công nghệ hiện đại giúp cho các cây cảnh giả được mô phỏng gần như giống cây thật, tạo cảm giác chân thật, ưa nhìn.

  Thông thường chúng ta sẽ đặt những chậu cây cảnh có ý nghĩa phong thủy trong phòng khách để thu hút vận khí tài lộc, may mắn cho gia chủ hoặc có ý nghĩa tâm linh khác. Do đó, nhà sản xuất tạo cây cảnh giả cũng dựa trên điều này để cho ra sản phẩm trang trí.

  Ý nghĩa của một số cây cảnh phòng khách phổ biến

  Cây bạch mã hoàng tử

  Bạch Mã Hoàng tử còn mang ý nghĩa tài lộc, may mắn, sự thăng tiến trong công việc và thuận buồm xuôi gió trong cuộc sống. Với người mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc có thể lựa chọn một cây đặt trong phòng khách sẽ mang lại nhiều điều tốt lành.

  Cây cau cảnh có ý nghĩa cả về mặt phong thủy lẫn sức khỏe. Chính vì thế chúng rất được ưa chuộng trồng trong nhà hoặc tại các doanh nghiệp nhằm đảm bảo mang lại môi trường trong lành, sạch sẽ cho con người.

  Cau cảnh nội thất theo phong thuỷ có tác dụng án ngữ và loại bỏ khí xấu. Trồng một cây Cau cảnh trong nhà để khai thông vượn khí, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

  Cây Cau cảnh trong nhà có sự vươn lên mạnh mẽ không ngừng và luôn cố gắng để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, nhiều người tìm đến cây cau cảnh như tìm một người bạn khi mọi người đang cần động viên, khích lệ hoặc đang gặp những khó khăn cần phải vượt qua thử thách.

  Vì thế cau cảnh sẽ giúp gia tăng thêm nhiều năng lượng cho không gian sống của gia chủ, mang lại sinh khí cho ngày thêm năng động, tươi vui.

  Cây chuối cảnh

  Cây chuối mang đến vẻ đẹp trong không gian. Trong phong thủy, cây chuối còn mang đến một phần tài lộc, sự sinh sôi nảy nở với không gian xanh tuyệt vời. Chúng còn có khả năng hút những sinh khí không tốt, làm sạch bầu không khí.

  Có tất cả các loại tập quán áp dụng cho cây dương xỉ và một trong những câu chuyện về Slavic nói về một cây dương xỉ nở mỗi năm một lần nhưng khi mọi người nhìn, nó thực sự cung cấp cho họ hạnh phúc và giàu có.

  Ngày nay, nếu bạn cho một người nào đó một cây dương xỉ làm quà tặng, bạn sẽ cho họ hy vọng rằng họ sẽ có sự tự tin, nhà ở, sự giàu có và hạnh phúc. Đây là một cây trồng tuyệt vời để cho ai đó mà bạn thực sự quan tâm.

  Cây phát tài

  Theo phong thủy thì cây phát tài thuộc hành Mộc, nên thích hợp trồng cây ở phía Đông, Đông Nam của căn nhà. Loại cây này mang lại may mắn, cho không gian bình yên, đem tiền tài, phúc lộc đến với gia chủ.

  Giúp tinh thần của gia chủ luôn thư thái, thoải mái, năng lượng dồi dào. Với hướng Bắc cây này giúp cuộc sống, công việc gặp nhiều may mắn, suôn sẻ, thuận lợi. Cây không thích hợp đặt cây hướng Tây, Tây Nam.

  Ưu điểm khi sử dụng cây cảnh giả

  Các sản phẩm được sản xuất từ nguyên liệu PE chất lượng cao, dẻo dai, không phai màu sắc, không bong tróc hoặc hỏng hóc, mang đến độ bền sử dụng dài lâu theo thời hạn. Song song, nguyên liệu nhựa chất lượng cao không sản sinh ra nhiều hóa chất gây hại, đáp ứng an toàn mang đến sức khỏe người tiêu dùng.

  Sử dụng cây cảnh giả là lựa chọn phù hợp cho những ai bận rộn, thường xuyên đi công tác, làm việc vắng nhà vì đôi lúc mọi thứ khiến chúng ta quên mất việc chăm sóc, tưới nước cho những cái cây yêu thích. Do đó cây giả sẽ phát huy tác dụng, sử dụng được lâu, dễ vệ sinh, có thể cất bảo quản nếu bạn muốn thay đổi một loại cây khác.

  Dùng cây giả không phải tưới nước nên vị trí xung quanh cây trồng sạch sẽ, bạn không phải mất thời gian lau dọn trong quá trình chăm sóc vung vãi nước, phân bón như cây thật.

  Cây cảnh giả không có sự sống như cây cảnh thật nhưng ý nghĩa phong thủy của nó vẫn được giữ nguyên nên khi sử dụng bạn vẫn nên chú ý vị trí đặt chậu cũng như chọn loại cây hợp với mệnh của chủ nhà để mang lại nhiều may mắn, tài lộc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Cảnh Giả Decor Trang Trí Nội Thất, Đẹp Như Thật Nhiều Mẫu Mã, Rẻ Nhất Hcm
 • Đặc Điểm Và Lợi Ích Của Cây Giáng Hương
 • Đặc Điểm Hình Thái Và Ứng Dụng Của Cây Sao Đen
 • Cách Chống Trộm Cây Cảnh Dịp Tết Hiệu Quả
 • Những Điều Kiêng Kỵ Khi Chưng Cây Cảnh Vào Dịp Tết
 • Cây Hoa Quỳnh Đẹp – Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Quỳnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Cây Hoa Quỳnh
 • Làm Sao Để Trồng Và Chăm Sóc Hoa Bỉ Ngạn Đúng Kỹ Thuật
 • Cách Trồng Hoa Bỉ Ngạn Từ Hạt Đúng Cách Cho Hoa Nở Rộ Đẹp Mắt
 • Có Nên Trồng Cây Hoa Bỉ Ngạn Trong Nhà Không?
 • 3 Cách Trồng Hành Tại Nhà Vừa Ăn Vừa Bán Rất Dễ Làm
 • THÔNG TIN CHI TIẾT

  Hoa quỳnh hoa đẹp tinh khôi

  Người xưa đã từng mê mẩn một loài hoa đẹp tinh khôi chỉ nở vè đêm

  Ngắm hoa quỳnh nở về đêm là một trong những thú vui rất hoa

  Đặc điểm cây hoa quỳnh

  Cây hoa quỳnh có tên khoa học là Epiphyllum, thuộc họ Xương rồng – Cactaceae, xuất xứ từ Trung Mỹ. Trong tự nhiên, ở các khu rừng nhiệt đới cây quỳnh bám vào thân cây, chỉ sống dựa vòa chất mùn trên vỏ cây chứ không sống ký sinh.

  Hoa quỳnh có hai loại Nhật quỳnh và Dạ Quỳnh. Dạ quỳnh thường nở về đêm nên được mệnh danh là nữ hoàng bóng đêm.

  Thuộc họ xương rồng nên cây quỳnh có hình dáng khá đặc trưng. Cây không có lá, Thân cây dài, uốn lượn,  chia thành các thùy dẹp và rộng với độ dày khoảng 3-5mm, độ rộng 1-5cm.

  Hoa quỳnh thuộc họ xương rồng, có hoa thuộc loại độc đáo

  Hoa quỳnh cũng có hình dáng độc đáo khác biệt.Hoa quỳnh mọc ở kẽ của những vết khía trên thân. Hoa hình chuông, giống chiếc kèn với 3-5 lớp cánh mềm mỏng như lụa dù bề mặt phủ sáp xếp chồng lên nhau tạo hình viền váy ôm lấy nhị hoa nhiều lớp lộng lẫy. Hoa có nhiều màu sắc từ trắng, hồng, đỏ, vàng, cam… với kích thước lớn đường kính đạt 8-20 cm. Các cánh hoa từ từ hé mở đến khi đạt được kích thước lớn nhất. Hoa quỳnh cũng có hương thơm dịu nhẹ, đặc biệt là dạ quỳnh làm thơm ngát cả không gian. Hoa dạ quỳnh chỉ nở trong một đêm , sáng hôm sau hoa đã tàn, còn nhật quỳnh nở đến 3-4 ngày mới tàn.

  Cây quỳnh cũng có quả giống dạng quả thanh long, ăn được, nhưng kích thước nhỏ hơn chỉ khoảng 3-4 cm.

  Các nhà khoa học đã lai ghép để có được giống hoa quỳnh nở ban ngày

  Có thể quan quan tâm: Các giống hoa hồng cổ

  Lợi ích và ứng dụng cây hoa quỳnh

  Hoa quỳnh đẹp nhưng sớm nở, chóng tàn, từ đặc tính đó loài hoa này được tượng trưng cho những điều đẹp đẽ nhưng ngắn ngủi. Sự mong manh, thanh khiết của hoa còn tượng trưng cho vẻ đẹp dịu dàng, e ấp của người thiếu nữ.

  Trong tự nhiên, cây hoa quỳnh thường được trồng với cành giao – loài cây có lá thoái hóa rụng hết chỉ trơ lại cành. Quỳnh trĩu xuống, cần nơi gác dựa, trồng cạnh giao trông như chỉ có lá như cần nâng niu. Hai loại cây này như hỗ trợ, bổ sung, âm dương hòa hợp trở thành biểu tượng của tình yêu đẹp. Bên cạnh đó khi trồng quỳnh bên giao thì hoa nở sẽ đẹp, rộ với hương thơm nồng nàn hơn.

  Cây quỳnh thường được trồng chậu trưng ở ban công cho rủ xuống hoặc để trên giá kệ trưng ở phòng khách hoặc trồng quỳnh cho leo dựa bám vào vật liệu, trồng chậu treo buông rủ trưng hiên nhà.

  Ngắm quỳnh nở là thú vui tao nhã, giảm stress. Ngày xưa,vào đêm trăng thanh, mỗi dịp hoa sắp nở các cụ thuộc bậc vương giả thường gọi bạn thân đến chơi nhà, pha trà thơm nghi ngút khói, ngắm hoa nở và hàn huyên chờ đợi hoa khai, nhụy nở, cùng hương thơm dịu dàng. Đó là cách thưởng thức cuộc sống thanh tao.

  Cây hoa quỳnh còn xuất hiện rất nhiều trong văn chương ví như Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du:

  Hài văn lần bước dặm xanh

  Một vùng như thể cây quỳnh cành giao.

  -Theo Đông y, hoa quỳnh có tính bình, vị ngọt có nhiều công dụng làm long đờm, chữa ho, mát phổi, cầm máu, tiêu viêm.

  Thân cây quỳnh có tính mát, vị chua mặn giúp chống đau, tiêu viêm, tiêu thũng.

  Theo kinh nghiệm dân gian, người ta phơi khô hoa quỳnh để làm thuốc chữa bệnh đái đường, lao phổi ho ra máu, khản tiếng, viêm họng, chữa mụn nhọt, bầm tím da, tử cung xuất huyết.

  Cách trồng chăm sóc cây hoa quỳnh

  Cây hoa quỳnh trong tự nhiên có bộ rễ sống rất thông thoáng nên khi trồng quỳnh để cây phát triển tốt, sai hoa, chúng ta cần lưu ý một số điều sau:

  – Ánh sáng:   Trong tự nhiên cây hoa quỳnh không hút nhựa cây, chỉ sống nhờ vào mùn trên vỏ cây. Tuy sống ở khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, có độ ẩm cao nhưng rễ quỳnh không bị thối do rễ không bị ứ đọng nước và cây được che chắn bởi bóng cây chủ lớn. Vì thế nên trồng quỳnh ở nơi râm mát, có ánh sáng khuếch tán tránh bị đốt nóng.

  – Nhiệt độ: Cây quỳnh ưa khí hậu mát mẻ, khoảng nhiệt độ thích hợp với cây là 18-28oC.

  – Độ ẩm: cây ưa ẩm cao nhưng không chịu được úng.

  – Đất trồng: không nên trồng quỳnh bằng đất vườn vì độ thoáng xốp kém. Nên trồng bằng loại đất nhiều mùn, chất hữu cơ và thoát nước tốt. Nếu đất mùn trộn thêm lông vịt, lông gà, xỉ than nữa thì tất tốt.

  – Tưới nước: Không nên tưới nước quá thường xuyên làm cho rễ bị úng, chỉ nên tưới vừa ẩm.

  – Bón phân: không nên bón cho quỳnh bằng các loại phân có hàm lượng nitơ cao. Nhu cầu phân bón của cây cũng ít.

  Điều quan trọng để cây lớn nhanh và nhiều hoa, sau mỗi vụ hoa cuối  khoảng cuối tháng 10 cần thay đất mới. Muốn cây ra hoa phải có thời gian chịu hạn,tạo tình trạng khô hạn như xương rồng trên sa mạc:  để đất trong chậu khô kiệt liên tục trong 3-4 tuần trở lên tùy thời tiết mỗi nơi, nhưng không để cây héo.

  – Sâu bệnh thường gặp: Quỳnh ít bị sâu bênh, chủ yếu bị thối nhũn do quá nhiều nước.

  Nhân giống quỳnh hiệu quả bằng cách giâm cành.

  Cây hoa quỳnh đẹp – Cách trồng và chăm sóc hoa quỳnh

  2.2

  (44.44%)

  9

  vote

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Húng Quế Lá Rậm, Xanh Thẫm, Hương Vị Nồng
 • Cách Trồng Húng Quế Trong Thùng Xốp Làm Gia Vị Và Thuốc Chữa Bệnh
 • Kỹ Thuật Trồng Hành Củ Nhanh Thu Hoạch Với Sản Lượng Cao
 • Trồng Hành Củ Hiệu Quả
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Tại Nhà – Mẹ Tự Nhiên
 • Cách Chăm Sóc Cây Nhật Quỳnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Cắt Tỉa Cây Hoa Sứ
 • Bán Cây Tùng Tuyết Mai Giá Rẻ Tại Hà Nội _ Ý Nghĩa Cách Chăm Sóc
 • Cây Mai Vàng Bonsai Và Cách Tưới Nước
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Trang Thái Cho Nhiều Hoa
 • Chăm Sóc Cây Cà Phê Con
 • Cách Chăm Sóc Cây Nhật Quỳnh

  Đơn giá trên đã bao gồm chậu sứ trắng để bàn nhưng chưa bao gồm chi phí vận chuyển

  Nhập số lượng:

  CÁCH CHĂM SÓC CÂY NHẬT QUỲNH

  THÔNG TIN

  Tên cây: cây nhật quỳnh

  Tên gọi khác: lan càng cua, tiểu quỳnh, lan tiểu quỳnh, xương rồng giáng sinh, sen càng cua

  Tên khoa học: Zygocactus Truncatus (Hax) Moran

  Họ Thực vật: Xương rồng, chi lan tiểu quỳnh

  Nguồn gốc: Một số vùng ở Trung Quốc có trồng loại lan này

  ĐẶC ĐIỂM

  + Cây tiểu nhật quỳnh hay còn gọi là lan càng cua phát triển trong râm mát phát triển chậm và ra hoa nổi bậc.

  + Thân cây nhật quỳnh rất đặc biệt được chia làm nhiều đoạn, hai mép có răng cưa hơi nhọn. giống như càng của con cua cho nên được gọi là cây lan càng cua.

  + Hoa thường nở vào dịp giáng sinh và gần tết, kéo dài khoảng 1-2 tháng từ tết tây đến tên âm lịch, cho nên được chọn làm hoa trang trí vào dịp tết…Không giống như hoa quỳnh hương, Nhật quỳnh nở rất lâu tàn và không có mùi thơm quyến rũ, Hoa có nhiều màu, phổ biến là màu tím, hồng, cam đỏ…

  CÁCH CHĂM SÓC

  + Ánh sáng: Cây tiểu nhật quỳnh thích hợp với môi trường nửa râm, tính hướng sáng mạnh, nhưng sợ ánh sáng mặt trời trực tiếp. Hai mùa xuân, thu sẽ cung cấp đủ ánh sáng cho cây, có lợi cho việc quang hợp và tích lũy chất ding dưỡng. Mùa đông nên đặt cây trong phòng có ánh sáng, còn mùa hè cần đặt ở những nơi nửa raamthif lá cây mới giữ được màu tươi sáng

  + Nhiệt độ: Nhiệt độ lý tưởng cho sự phát triển của lan càng cua là 15 đến 25 độ C, cao nhất không quá 28 độ C, thấp nhất là 15 độ C. Khi nhiệt độ xuống đến khoảng 4 độ C cây có thể bị chết giá.

  + Nước: Cây càng cua ưa ẩm, nên thường xuyên xịt nước lên lá cây. Nhưng loài này lại ưa môi trường tương đối khô, độ ẩm lý tưởng khoảng 40-60 %. Nếu trời mua râm dài ngày cây dễ bị lây nhiễm mầm bệnh

  + Đất: Cây tiểu quỳnh thích hợp với loại đất màu mỡ, tính acid yếu

  + Phân bón: Lan càng cua dùng loại phân hữu cơ đã lên men, cũng có thể dùng phân tro. Nên bón thêm phân vào thời kỳ cây nở hoa.

  PHƯƠNG PHÁP NHÂN GIỐNG

  + Cây lan tiểu quỳnh thích hợp sử dụng phương pháp chiết cành. Dùng cây 1-2 năm tuổi, cao to, đầy đặn làm gốc ghép, chọn những thân khỏe làm hom, tước thành hình mỏ vịt, mỗi gốc ghép hõm 3 hom, đêm trồng ở nơi râm mát

  -Cây lan càng cua thường mắc một số bệnh như nhệ đỏ vì vậy khi phát hiện cần phun dung dịch 50% EC pha loãng với tỷ lệ 1: 2000

  CÔNG DỤNG

  + Cây nhật quỳnh có thân dài rũ xuống cho nên thích hợp trồng trong chậu nhỏ để trên kệ cao như kệ sách, cửa sổ…Đây là cây hoa thưởng nở vào dịp noel, tết nguyên đán vì thế cũng được ưa chuộn vào dịp lễ này.

  + Gốc cây rũ, màu hoa tươi tắn, đáng yêu, rất thích hợp bày ở bầu cửa, lối vào phòng khách, vì cây có khả năng nhả khí oxy nên rất thích hợp bày ở phòng ngủ, phòng khách…

  + Cây nhật quỳnh có tác dụng lọc không khí giảm bụi bẩn, ngoài ra cây có tác dụng chữa sưng viêm

  Ý NGHĨA

  + Cây nhật quỳnh có ý nghĩa may mắn, mang lại vận may cho người trồng và chăm sóc, giúp con người ta kinh doanh làm ăn thành đạt.

  THÔNG TIN LIÊN HỆ

  Website: http://chohoaonline.com/

  Email: [email protected]

  Điện thoại: 0977.749.704 – 0902.956.937

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tổng Hợp Tác Dụng, Cách Trồng, Chăm Sóc Cây Huỳnh Liên
 • Cách Chăm Sóc Cây Mai Ra Hoa Đúng Tết Đinh Dậu 2021
 • Cách Chăm Sóc Chậu Cây Kiểng Trong Nhà
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Trà Mi
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Cẩm Chướng
 • Cây Cảnh Trang Trí Nhà Đẹp Ngỡ Ngàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Cây Cảnh Phong Thủy Để Trang Trí Phòng Khách
 • Tổ Chức Điểm Bán Hoa, Cây Cảnh Xuân Bính Thân Năm 2021
 • Thủ Tục Nhập Khẩu Cây Cảnh Từ Nước Ngoài Từ Nước Ngoài Về Việt Nam
 • Nguyên Tắc Xk, Nk, Tn
 • Cây Cảnh Văn Phòng Chiêu Tài Lộc Đẹp Hà Nội, Hồ Chí Minh
 • 1. Cây cỏ gương

  Cây cỏ gương còn có một tên gọi khác là cây tiền Trung Quốc vì hình dáng những chiếc lá của cây rất giống đồng xu tiền cổ. Cây cỏ gương có thể phát triển bình thường trong điều kiện thiếu sáng nên thường được dùng để trang trí phòng ngủ, phòng vệ sinh hay trên bàn làm việc.

  2. Cây phỉ thúy

  Cây phỉ thúy hay ngọc bích do lá của cây có màu xanh ngọc bích thường được trồng làm bonsai trong nhà. Một số biến thể của cây phỉ thúy có rìa lá đỏ nếu bạn đưa nó ra chỗ có ánh sáng mặt trời. Cây phỉ thúy ra hoa vào đầu mùa xuân. Hoa của cây phỉ thúy có hình dạng ngôi sao màu hồng hoặc trắng.

  3. Cây bướm đêm

  Cây bướm đêm có tên gọi khoa họa là Oxalis triangularis là một loài cây có nguồn gốc từ đất nước của khu vực Nam Mỹ – Brazil. Cây bướm đêm gây ấn tượng bởi màu đỏ sôi động của miền nhiệt đới. Màu của cây bướm đêm có khả năng chuyền từ màu tím sang đến màu đỏ thẫm phụ thuộc vào cường độ chiếu sáng. Trong điều kiện chiếu sáng trực tiếp mỗi ngày, trong vòng 10 tuần cây bướm đêm sẽ nở hoa rực rỡ cả một góc ngôi nhà bạn.

   

  4. Cây lưỡi hổ

  Cây lưỡi hổ là loại cây cảnh trang trí nhà rất có lợi cho sức khỏe khi tăng cường lượng oxy vào ban đêm nên thích hợp đặt ở phòng ngủ, phòng làm việc có nhiều máy in, máy vi tính để cây giúp lọc không khí. Mỗi cây lưỡi hổ thường có chiều cao từ 50-80cm, lá hình dải dài rất gọn gàng nên bạn có thể trang trí được nhiều góc trong ngôi nhà của mình.

  5. Cây không khí

  Cây không khí được nhiều gia đình ưa chuộng bởi không tốn quá nhiều công chăm sóc cây vẫn có thể sinh trưởng tốt chỉ dựa vào độ ẩm của không khí. Vì dễ trồng, dễ chăm sóc lại có thể phát triển dù bị treo ngược nên cây không khí trở thành loài cây cảnh được “săn đón” hàng đầu trong trang trí nhà theo cách độc đáo.

  6. Cây đuôi lừa

  7. Cây xương rồng tai thỏ

  8. Cây phát lộc

  Cây phát lộc đặc biệt ở điểm không cần đất vẫn có thể sinh trưởng tốt. Trồng cây phát lộc như kiểu cắm hoa vào nước vậy, bạn có thể biến tấu chậu cây phát lộc bằng cách rải thêm đá hoặc các đồ dùng trang trí khác vào chậu cây rồi đặt một góc nào đó trong nhà để thêm xinh. Chỉ cần nhớ thay nước sạch cho cây mỗi tuần là cây sẽ phát triển tươi tốt mà không cần phải mất quá nhiều công sức chăm bón.

  9. Cây lô hội

  Cây lô hội hay nha đam là loài cây rất tốt cho làn da thường được sử dụng làm cây cảnh trang trí trong gia đình. Ngôi nhà đẹp hơn trông thấy khi bạn biết đặt chậu cây lô hội đúng chỗ. Vì thuộc dòng xương rồng nên cây lô hội rất dễ chăm sóc, không cần mất quá nhiều thời gian và công sức mà em ấy vẫn sinh trưởng tốt.

  10. Cây trầu bà

  Cây trầu bà có lá hình tim màu xanh thẫm rất mát mắt, gân lá màu vàng đôi khi là màu kem. Cây trầu bà là loại cây leo rất dễ trồng và chăm sóc. Thích hợp để treo ở góc phòng hoặc cửa sổ đảm bảo ngôi nhà của bạn sẽ sinh động và gần gũi với tự nhiên hơn rất nhiều đấy.

  (Tổng hợp)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Loại Cây Cảnh Trang Trí Trong Phòng Khách
 • Gợi Ý 15 Cách Trang Trí Cây Xanh Trong Nhà Thu Hút Nhất
 • Cơ Sở : Chậu Kiểng Sóc Trăng Giới Thiệu Sản Phẩm
 • 11 Loại Cây Trồng Trong Phòng Ngủ Giúp Cải Thiện Giấc Ngủ Và Sức Khỏe
 • Có Nên Trang Trí Cây Xanh Trong Phòng Ngủ?
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100