Top 5 # Xem Nhiều Nhất Cây Cảnh Phúc Lộc Thọ Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Cây Phúc Lộc Thọ

Tác giả: TinyGarden – Đồ Trang Trí Nội Thất

Ngày đăng: 29.05.2021

Giới thiệu về cây phúc lộc thọ

Cây phúc lộc thọ là một trong những cây mang nhiều ý nghĩa, đem đến sự may mắn, tài lộc rất được các gia chủ lựa chọn trang trí nội thất, sân vườn. Hiện nay cây phúc lộc thọ được người ta gọi với nhiều tên khác nhau: cây phúc lộc thọ, phước lộc thọ hay lộc xoan. 

Cây phúc lộc thọ 1. Ảnh: @tinygarden

Cây phúc lộc thọ thuộc cây thân thảo, mọc thành bụi nhỏ, có chiều cao trung bình từ 50- 70 cm. Cây thuộc giống cây thân bụi nhỏ có lá dạng trái xoan, màu xanh mướt, có gân chính nổi rất rõ thuôn dài có đầu nhọn và có bẹ ôm thân.

Cây phúc lộc thọ có hoa hình trụ ở ngọn dài khoảng 5- 10cm, lá màu đỏ xập xếp dày, cây hoa phúc lộc thọ khi nở thì chuyển sang màu đỏ cam.

Với kiểu hoa lạ và tên gọi mang đầy ý nghĩa, nên có thể trồng cây trong chậu dùng trang trí nội thất, văn phòng, nhà ở, để tăng tính thẩm mỹ khu nhà sinh sống và thu được nhiều tài lộc và may mắn. 

Cây phúc lộc thọ 2. Ảnh: @tinygarden

Ý nghĩa phong thủy cây phúc lộc thọ

Cây phúc lộc thọ trong phong thủy ta có thể thấy, cái tên nói lên tất cả rồi.  Cây cảnh phúc lộc thọ đem đến tài lộc, sức khỏe, may mắn và sự bình an đúng như tên gọi của nó. 

Trong quan niệm của người Việt Nam, phong thủy là yếu tố vô cùng quan trọng, đặc biệt phong thủy cây phúc lộc thọ càng được nhiều người quan tâm. Trong bố trí không gian sống và làm việc ngoài việc có giá trị thẩm mỹ cao, thì cây hoa phúc lộc thọ còn mang đến những điều an lành. Vì vậy, cây phúc lộc thọ được rất nhiều gia chủ lựa chọn trang trí cho ngôi nhà và ngôi vườn của mình.  Ngoài ra, cây cũng được lựa chọn làm món quà tặng đối tác hay người thân ý nghĩa nhất thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất. 

Cây phúc lộc thọ 3. Ảnh: @tinygarden

Cách chăm sóc cây hoa phúc lộc thọ 

Cây phúc lộc thọ có thể sinh trưởng trong bóng râm, cây chịu ẩm được tốt. Nên kỹ thuật trồng và chăm sóc rất dễ dàng. 

– Cây có thể sinh trưởng trong điều kiện bóng râm, tuy nhiên để cây sinh trưởng tốt nên đặt cây ở vị trí có ánh sáng để cây xanh tốt, phát triển quanh năm. Cây có thể lan rộng tới 1m và cao 2m và ra hoa đều và đẹp nếu bạn chăm sóc tốt.  Đất trồng nên chuẩn bị hỗn hợp 60% đất thịt nhẹ tơi xốp + 20-30 % phân chuồng ủ thêm rơm rạ mục hoặc sỉ than còn lại là phân hữu cơ.

Cây phúc lộc thọ 4. Ảnh: @tinygarden

– Cây ưa đất ẩm nên tưới nước thường xuyên cho cây, mỗi lần tưới đủ độ ẩm tránh tưới quá lượng nước sẽ gây ngập úng cho cây. Cây chịu mặn được, tuy nhiên thỉnh thoảng nên phun sương nếu khí hậu quá nóng và khô.

– Ngoài ra, để cây hoa phát triển tốt ra hoa thường xuyên thì nên bón phân định kỳ cho cây. Ta có thể bón phân vô cơ hoặc phân hữu cơ để cây phát triển.

– Để cây có hoa phát triển tốt và mang tính thẩm mỹ cao thì nên cắt tỉa cây thường xuyên. Trong quá trình chăm sóc và tưới cây nên loại bỏ hết các lá héo vàng và để ý nếu có sâu bệnh phải diệt trừ ngay. 

Cây phúc lộc thọ 5. Ảnh: @tinygarden

Cây phúc lộc thọ có cách nhân giống rất đơn giản từ tách bụi, chọn cây con mọc bên cây mẹ phải có từ 3 -5 lá sau đó dùng dao tách cây con sát gốc, dùng rễ cây lục bình bọc chỗ cắt lại để bộ rễ cây con phát triển tốt hơn, tiếp theo trồng cả cây con với rễ lục bình xuống giá thể trồng. Trong thời gian nhân giống hay tách ghép, nên chăm sóc cây mẹ và cây con để cây phục hồi phát triển nhanh nhất.

Đặc điểm thuận lợi khi trồng cây hoa Phúc Lộc Thọ là rất ít sâu bệnh. Tuy nhiên như đã nêu ở trên trong quá trình chăm sóc và tưới cây không nên chủ quan cần để ý sâu bệnh, loại bỏ các loại lá héo vàng, phun thuốc trừ sâu hàng tháng nếu không cây cũng rất dễ bị héo vàng và chết.

Cây phúc lộc thọ 6. Ảnh: @tinygarden

Cách Chăm Sóc Cây Phúc Lộc Thọ

Cây Phúc Lộc Thọ thuộc họ Gừng, cây bụi nhỏ. Lá có dạng trái xoan, màu xanh bóng, gân chính nổi rõ, thuôn dài, đầu nhọn, gốc thuôn có bẹ ôm thân, xếp thành hình xoắn ốc. Cụm hoa ở ngọn hình trụ dài 5 – 10cm, lá bắc màu đỏ đậm xếp dày cạnh nhau tựa như một cái nụ, hoa nở màu đỏ cam.

Tên khoa học: Costus woodsonii

Giữa bộn bề công việc cùng đống máy móc khô cứng thì sự hiện diện của những chậu cây xanh mướt dễ dàng làm dịu trạng thái mệt mỏi, khiến bạn mỉm cười và nhanh chóng quên đi sự căng thẳng. Hầu hết các văn phòng làm việc hiện nay đều sử dụng điều hòa nhiệt độ bất kể mùa đông hay mùa hè nên không khí rất khô. Với kiểu hoa lạ và tên gọi đầy ý nghĩa như cây Phúc Lộc Thọ. Là cây văn phòng đẹp, Phúc Lộc Thọ là sự lựa chọn tốt nhất có thể trồng cây trong chậu dùng trang trí nội thất, văn phòng, nhà ở, để có được tài lộc và may mắn.

Hình thái: thuộc họ Gừng, cây bụi nhỏ. Lá có dạng trái xoan, màu xanh bóng, gân chính nổi rõ, thuôn dài, đầu nhọn, gốc thuôn có bẹ ôm thân, xếp thành hình xoắn ốc. Cụm hoa ở ngọn hình trụ dài 5 – 10cm, lá bắc màu đỏ đậm xếp dày cạnh nhau tựa như một cái nụ, hoa nở màu đỏ cam.

Điều kiện sống: Phúc Lộc Thọ có thể trồng trong bóng râm, thích hợp với khí hậu nước ta, chịu ẩm tốt, ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, đất giàu dinh dưỡng.

Chăm sóc: đặt cây ở nơi có ánh sáng ban mai chiếu vào như nhà hướng đông thì cây sống rất lâu do được quang hợp thường xuyên, nhu cầu nước cao, bón phân mỗi tháng một lần, loại bỏ các loại lá héo vàng, phun thuốc trừ sâu hàng tháng.

Nhân giống: cây Phúc Lộc Thọ nhân giống dễ dàng từ tách bụi, cây con mọc bên cây mẹ phải có từ 3-4 lá, dùng dao bén tách cây con sát gốc, dùng rễ lục bình bọc chỗ cắt lại để bộ rễ cây con phát triển tốt hơn, rồi trồng cả cây con với rễ lục bình xuống giá thể trồng.

Tác giả: Huỳnh Thu Trang

Cây Phúc Lộc Thọ Cao 70Cm. Giao Hàng Tận Nơi.

Cây Phúc lộc thọ còn gọi là Cây Phước lộc thọ, Lộc xoan.

Tên khoa học: Costus woodsonii. Họ thực vật: Zingiberaceae (họ gừng).

Cây có nguồn gốc ở vùng Nam Mỹ, cao từ 1,5-2m.

Đặc điểm hình thái cây phúc lộc thọ

Phúc lộc thọ là cây bụi nhỏ, thân thảo; lá hình elip, đầu nhọn, gốc thuôn, có bẹ ôm thân, xếp theo hình xoắn ốc. Lá có màu xanh bóng, gân chính nổi rõ. Hoa hình ống có màu đỏ đến màu cam, cụm hoa hình trứng đến hình trụ tại đỉnh, thân dài 5-15cm, hoa nở hầu như quanh năm.

Công dụng của cây Phúc lộc thọ:

Là cây công trình, có hoa đẹp nên được nhiều người ưa chuộng. Có thể trồng cây tạo thành luống dài, bồn tròn, hoặc trồng trong chậu trang trí quanh vườn nhà, biệt thự, nhà phố, văn phòng công ty, đều rất đẹp và ấn tượng. Hoa của Phước lộc thọ rất lâu tàn nên luôn là điểm nhấn của tiểu cảnh sân vườn.

Ý nghĩa phong thủy: Phước lộc thọ có ý nghĩa phong thủy rất tốt, cây có thể mang đến tài lộc dồi dào, hạnh phúc viên mãn, sức khỏe thọ khang.

Cách chăm sóc Cây Phúc lộc thọ:

– Ánh sáng: Cây ưa sáng đến bóng râm bán phần

– Đất trồng: Đất thịt, đất đen, đất tổng hợp giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt.

– Nước tưới: Phúc lộc thọ là loại cây ưa nước, nên cần chú ý tưới nhiều tránh để cây bị khô hạn, sẽ phát triển kém.

– Phân bón: là cây có hoa lâu năm, mỗi tháng bón phân cho cây 1 lần, dùng các loại phân hữu cơ vi sinh như Dynamic, HVP 301B, NPK 16-16-8,…

– Thuốc bảo vệ thực vật: Rệp sáp: Dùng Sairifos, BoNus 40EC; Ốc sên: Dùng Tatoo, Tomahawk 4G; Sâu ăn lá: Dùng Hopsan, Sairifos,..

THÔNG TIN CÔNG TY CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CẢNH QUAN HOA ĐIỆP Địa chỉ: 7/4F Đông Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TPHCM Email: hoadiep18@gmail.com Điện thoại: 0909 139 683 – 0868. 859. 683 – ZALO : 0915 308 793 Website: caycanhhoadiep.com

Cây Phúc Lộc Thọ Loài Cây Có Hình Dáng Độc Đáo Cho Nội Thất

Mô tả

Tóm tắt Đặc điểm chung của cây phúc lộc thọ

Cây phúc lộc thọ có hình dáng đặc biệt như chính cái tên của nó. Phúc lộc thọ lại chịu bóng, vẻ đẹp và ý nghĩa khiến cây trở thành loại cây cảnh trồng trong nhà  được yêu thích .

Tên thường gọi: Cây phúc lộc thọ

Tên gọi khác: lộc son, phước lộc thọ, lộc xuân, lộc xoan

Tên khoa học: Costus Woodsonii Họ: gừng – Zingiberaceae Nguồn gốc xuất xứ: Colombia, Nicarage

Ý nghĩa phong thủy của cây phúc lộc thọ

Trong phong thủy Cây phúc lộc thọ có ý nghĩa đem đến tài lộc, sức khỏe, may mắn, phúc đức, thịnh vượng và bình an cho gia đình đúng như tên gọi của nó

Công dụng của cây phúc lộc thọ

Cay phuc loc tho được lựa chọn làm quà tặng đối tác, sếp, người thân, bạn bè với mong muốn đem đến phúc – lộc – thọ cho người được tặng. Cây phúc lộc thọ được ưa chuộng trồng trong nội thất. Phúc lộc thọ còn được trồng làm cây thủy canh, cây trang trí đẹp mắt. Cây còn được ưa thích trồng ngoại thất. Cây còn có tác dụng thanh lọc không khí, hút độc, hút bụi, đem đến không gian hài hòa, trong lành và thoải mái cho các thành viên gia đình.

Gọi Hotline để biết được nhiều thông tin hơn về ý nghĩa phong thủy của cây và giá trị của cây : 0918.396.699 hoặc (04) 6683.5533

Vị trí kê đặt của cây phúc lộc thọ

Cay phuc loc tho hay được trưng trên bàn làm việc, bàn học, bàn ăn, bàn trà, kệ tủ, giá sách,quầy thu ngân, bàn tiếp khách … Ngoài ra phuc loc tho còn được trồng trong chậu sứ kê đôn trang trí sảnh, góc phòng, lối ra vào…

Cây phúc lộc thọ trồng nơi chân tường Cây phuc loc tho còn được trồng tiểu cảnh, trồng thảm, bồn hoa trong vườn, khu đô thị, công viên, công ty, trường học…

Đối tượng hay sử dụng nhất:

Cây phúc lộc thọ được yêu thích ở nhiều nơi nhà ở, văn phòng, cơ quan, công sở, nhà hàng, quán cà phê, khách sạn, cửa hàng, trường học… Mã số cây: PLT001 Chiều cao cây: 40-150 cm Giá bán lẻ: 300k Gọi điện trực tiếp để có giá tốt nhất : (04) 6683.5533 hoặc 0915.885.558

Đặc điểm hình thái của cây phúc lộc thọ

Thân: thân thảo,gốc hóa gỗ, dạng bụi, sống lâu năm Tán: cây thuôn dài

Lá: Lá màu xanh bóng, hình trái xoan thuôn nhọn ở đầu, mép nguyên, nổi gân chính, có gốc bẹ ôm thân, mọc so le Rễ : dạng chùm khỏe khoắn.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái của cây phúc lộc thọ

Tốc độ sinh trưởng: trung bình Phù hợp với: môi trường đất và nước Hướng dẫn Cách lựa chọn cây phúc lộc thọ..

Các loại cây phúc lộc thọ :

Cây phúc lộc thọ phong thủy, phúc lộc thọ thủy canh, phúc lộc thọ để bàn, phúc lộc thọ trồng bầu…

Cách chăm sóc cây phúc lộc thọ

– Chế độ Nước: cây cần nhiều nước hơn một số cây trồng trong nhà khác.  Tuy nhiên chịu úng kém, khi trồng nên tưới khi mặt chậu đã se khô. Trung bình tưới khoảng 2-3 lần/ tuần với lượng nước khoảng 0,5-1 lít nước.

Đất trồng: Cây phúc lộc thọ không kén đất, chịu mặn được. Tuy nhiên trồng trong nhà cần đất tơi xốp, giàu mùn, giàu dinh dưỡng để cây bền , lá mỡ màng, cho hoa đẹp

Gọi hotline để được hỗ trợ về thông tin cây cảnh nội thất : 0918.396.699 hoặc (04) 6683.5533 Một số cây tương tự có thể bạn cũng thích như : Cây thịnh vượng, Cây ngọc ngân

Những lưu ý khi chăm sóc cây phúc lộc thọ

Nếu bạn thuê cây phúc lộc thọ thì hãy để nhân viên kỹ thuật của đơn vị cho thuê cây tự chăm sóc theo lịch của họ. Nếu bạn mua cây thì cần biết cách chăm sóc cây phúc lộc thọ cơ bản như sau: – Khi trồng cây trong nhà cần trưng ở các vị trí có nhiều ánh sáng chiếu vào như cửa kính, cửa sổ, hướng đông, hướng tây, thời gian chiếu sáng tối thiểu 3-4h/ ngày thì cây rất bền.

Hàng tháng mang cây ra ngoài trời nơi thoáng mát, có ánh nắng nhẹ để cây quang hợp khoảng 1 ngày. Chú ý cắt tỉa lá già, úa tránh gây bệnh và tạo độ thông thoáng cho cây.

HÃY LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ CayCanhHaNoi là đơn vị chuyên cung cấp sỉ lẻ cây cảnh, cây công trình tại Hà Nội. Nếu bạn ở Hà Nội, khi mua cây, bạn sẽ được các chuyên gia cây cảnh của chúng tôi đến tận nhà, tư vấn miễn phí về cách chăm sóc, cách trồng,.. cho từng loại cây mà bạn lựa chọn. Khi bạn đặt mua cây, vui lòng cho chúng tôi biết TÊN CÂY, MÃ SỐ, SỐ LƯỢNG, YÊU CẦU THÊM của bạn qua HOTLINE hoặc EMAIL: • Hotline: 0915.885.558 – (04) 6683.5533 • Email: viet@caycanhhanoi.com CayCanhHaNoi với gần 10 năm kinh nghiệm trong ngành cung cấp cây cảnh, thiết kế, và thi công các công trình cảnh quan nói chung và sân vườn biệt thự, quán café, nhà phố nói riêng