【#1】Trồng Và Chăm Sóc Cây Cảnh Phong Thủy Nhà Ở

Việc bố trí một vài chậu hoa cây cảnh trong nhà chung cư sẽ giúp cho không gian sống thoáng đãng và thân thiện hơn. Cần trồng và chăm sóc cây cảnh phong thủy trong nhà ở một cách hợp lý để có một không gian thư giãn thoải mái cho cả gia đình.

Trồng, trưng bày cây cảnh phong thủy trong nhà, không gian sống hay văn phòng làm việc đã trở thành xu thế quen thuộc của xã hội hiện nay. Sự có mặt của những loại cây cảnh phong thủy không chỉ đảm bảo cho các yếu tố phong thủy hợp lý hơn, mà nó còn giúp lưu thông sàng lọc không khí, tạo môi trường lành mạnh gần gũi thiên nhiên, và hơn hết là có lợi cho tinh thần và sức khỏe con người. Các nhà nghiên cứu phong thủy đã đúc kết rằng: cây cảnh phong thủy là giải pháp tối ưu nhất trong thiết kế và bài trí trong phong thủy cho nhà ở và không gian sống. Tuy vậy, việc sử dụng cây cảnh phong thủy cũng đòi hỏi phải tuân theo những quy tắc nhất định để đảm bảo tính chính xác và khoa học, sau đây là một số lưu ý khi khách hàng sử dụng cây cảnh phong thủy cho nhà ở hay văn phòng làm việc của mình.

Đối với nhà phố, chủ nhà rất dễ dàng trong việc dành ra một khoảng không gian nhất định để làm sân vườn, cảnh quan cho ngôi nhà. Tuy nhiên đối với chung cư, chuyện thiếu cây cảnh phong thủy đã trở nên rất phổ biến bởi không có khoảng lùi. Việc tìm kiếm các vị trí thích hợp để bố trí cây cảnh sao cho đẹp và hài hòa phong thủy là điều không đơn giản.

Thông thường, với diện tích nhỏ của ban công chung cư, gia chủ có thể sắp xếp một góc để phơi đồ, góc còn lại bố trí một vài chậu cây cảnh phong thủy. Trên lan can có thể trang trí bằng những dàn hoa cây cảnh nhỏ nhưng đa dạng về chủng loại để tạo sự sinh động qua màu sắc của hoa như Lan, Cúc, Tóc Tiên…

Việc bố trí một vài chậu hoa cây cảnh trong nhà chung cư sẽ giúp cho không gian sống thoáng đãng và thân thiện hơn.

Phòng khách chung cư thường thông với bếp ăn nên việc bố trí cây cảnh phong thủy có phần bị hạn chế. Nếu đặt quá gần bếp thì cây sẽ bị ám dầu mỡ, khói thức ăn, cộng với sức nóng của bếp sẽ dễ bị héo hoặc chết. Vì vậy, nếu là chậu cây cảnh phong thủy lớn nên đặt gần bàn tiếp khách hoặc trong góc phòng. Nếu là chậu hoa nhỏ thì đặt ở vị trí của sổ, là nơi có đầy đủ ánh sáng giúp cây phát triển tốt hơn. Chúng ta cũng nên thêm màu sắc thiên nhiên của căn hộ bằng cách bố trí một vài lọ hoa trên bàn khách hoặc bàn ăn.

Phòng ngủ là nơi bố trí phong thủy cây cảnh thích hợp nhưng với điều kiện phòng phải thoáng đãng và có cửa sổ rộng vừa đủ. Đặc biệt lưu ý cây cảnh phong thủy bài trí trong phòng ngủ phải lựa chọn cẩn thận, chọn đúng những cây có tác dụng tốt cho sức khỏe và có khả năng thanh lọc, lưu thông không khí.

Cây cảnh phong thủy trong nhà rất đa dạng nhưng bạn cũng cần phải lưu ý để chọn cây sao cho phù hợp với không gian và sở thích của gia đình. Ban công là nơi hội tụ đầy đủ các điều kiện thuận lợi cho cây phát triển nên có thể tùy ý lựa chọn dựa trên diện tích của từng ban công, có thể trồng các loại cây như Tigôn, Tóc Tiên, Dừa Cạn…

Trong phòng khách thì nên chú ý lựa chọn những loại cây cảnh phong thủy chịu ẩm tốt, không ưa ánh nắng, bởi đơn giản cây trong nhà khó có cơ hội hấp thụ được ánh sáng mặt trời.

Phòng ngủ nên tránh trồng các loại cây có mùi thơm quá nồng vì sẽ ảnh hưởng tới hệ hô hấp của bạn. Cây Phong Lan có thể là một lựa chọn sáng suốt bởi nó có khả năng hấp thụ các khí độc tốt, cây Ngũ Gia Bì có tác dụng xua đuổi muỗi và côn trùng.

Việc sử dụng các loại hoa, cây cảnh phong thủy ở chung cư còn tùy thuộc và sở thích và gu thẩm mỹ của bạn, nhưng các bạn nên cân nhắc, tìm hiểu để sử dụng hợp lý các loại cây sao cho hiệu quả và tối ưu nhất cả về mặt thẩm mỹ và sức khỏe.

Sử dụng các giống cây bản địa:

Thực vật bản địa có xu hướng phát triển dễ dàng hơn, có ít sâu bệnh hơn, ít bị dịch bệnh và yêu cầu nước tưới bổ sung ít hơn. Do đó, nếu bạn trồng nhiều giống cây bản địa, bạn sẽ dễ dàng và tự tin hơn khi chăm sóc cây cảnh, bởi những loại hoa cây cảnh bản địa đã quen với thời tiết, khí hậu và môi trường sống nên chúng sẽ dễ thích nghi và sống bền, đẹp hơn.

Hiện có hàng trăm loại thực vật không có nguồn gốc bản địa nhưng chũng có thể thích nghi tốt với các vùng đất khác nhau của đât nước, cũng như dễ dàng phát triển. Tuy nhiên, nhiều giống cây không có nguồn gốc bản địa dễ dàng thu hút sâu bệnh và cần được chăm sóc đặc biệt. Để tìm hiểu thêm về thực vật bản địa và thực vật không có nguồn gốc bản địa trong khu vực của bạn, hãy tìm đến các trung tâm giống và cây trồng mà bạn yêu thích hoặc liên tạc với hội những người làm vườn. Nên cẩn trọng khi lựa chọn một loại cây lạ làm cây cảnh phong thủy bài trí trong nhà.

Giảm thiểu công tác duy trì:

Từ thời điểm bạn bắt đầu trồng cây cảnh phong thủy với quy mô nhỏ cho đến khi bạn chăm sóc chúng chuyên nghiệp hơn, số thời gian bạn dành cho những chậu cây hay mảnh vường của bạn sẽ giảm dần. Tuy nhiên có hai điều bạn cần lưu ý (1) Cắt giảm phân bón và (2) Tỉa cành chỉ khi cần thiết.

Bón phân và tỉa cành là nguyên nhân khiến thực vật sản sinh thêm nhiều nhựa cây, và điều đó thu hút côn trùng. Không một nhà khoa học nào khuyến khích cây trồng phải phát triển nhanh hơn so với tốc độ tăng trưởng bình thường của nó, hoặc thực vật chỉ nên được căt tỉa vì mục đích tạo thế, hoặc để hỗ trợ đơm hoa, chứ không nên bón phân, cắt tỉa vì mục đích để chúng phát triển nhanh hơn. Đặc biệt, đối với cây cảnh phong thủy cần có tính tự nhiên ( hữu xạ tự nhiên hương) thì công dụng mới thật sự đạt giá trị, vì thế cần lưu ý khi chăm sóc cắt tỉa hay bón phân cho cây cảnh phong thủy trong nhà.

Thăm vườn cây cảnh phong thủy thường xuyên:

Nếu bạn sẽ dành 10 phút mỗi ngày để thăm nom những chậu cây cảnh phong thủy hay khu vườn của mình – ví dụ như vừa nhâm nhi tách cà phê vừa thăm vườn cây vào buổi sáng hoặc ngay sau khi bạn hoàn thành công việc khác – bạn có thể nắm bắt mọi thông tin cần thiết về sự phát triển của cây. Bạn có thể nhổ một số loại cỏ dại, phát hiện ra một cây cần tưới thêm nước, nhận ra rằng sên hoặc rệp đang di chuyển,v.v.

Bằng thực hiện những điều nhỏ mỗi ngày, bạn sẽ không bị choáng ngợp và bị công việc làm vườn đè nặng vào cuối tuần. Trong thực tế, bạn có thể khám phá ra rằng: việc chăm sóc cho những chậu hoa cây cảnh phong thủy của bạn hàng ngày dù trong một thời gian ngắn, thì bạn sẽ có nhiều thời gian hơn cho các hoạt động khác vào cuối tuần.

【#2】Điểm Danh 8 Loại Cây Cảnh Để Cầu Thang Trong Nhà Hợp Phong Thủy

Cầu thang không đơn giản chỉ là nơi kết nối giữa các tầng mà nó còn ảnh hưởng đến thẩm mỹ tổng thể căn nhà. Trong phong thủy thì cầu thang được xem là xương sống, nơi dòng khí được lan tỏa đi khắp căn nhà.

Bạn nghĩ sao nếu “chắp cánh thêm cho hổ” bằng việc đặt các loại cây cảnh để cầu thang trong nhà phù hợp giúp nguồn khí được nhẹ nhàng lưu thông, mang lại vượng khí, may mắn cho bạn cũng như các thành viên trong gia đình? Một chiếc cầu thang vừa ấn tượng, hiện đại, vừa mang lại điều tốt thì tại sao không nhỉ?

Chọn cây cảnh để cầu thang trong nhà thế nào để hút vượng khí, tài lộc?

Kết cấu cầu thang với thân thang là mặt sàn nằm nghiêng, trên có tạo bậc. Đây là nơi ít ánh sáng và thường có diện tích khá nhỏ, hẹp. Vì vậy khi lựa chọn cây cảnh đặt ở đây cần chú ý một số điều:

Đối với chân cầu thang: nên lựa cây cảnh với thân trụ to, nhiều lá, nhưng tránh rậm rạp vừa giúp che đi góc khuất cầu thang vừa tạo cảm giác an toàn khi nhìn vào.

Đối với bậc cầu thang: nên chọn lựa những cây cảnh nhỏ, gọn, có lá thân mềm tạo cảm giác nhẹ nhàng thanh thoát cho lối đi.

Việc đặt cây cảnh ở cầu thang trong nhà nơi vốn hẹp, ít thoáng khí sẽ giúp khu vực này trở nên thông thoáng, rộng rãi hơn, tạo điều kiện tốt nhất để lưu thông nguồn khí vận. Không những tạo cảm giác gần gũi thiên nhiên mà nó còn đem lại sự sinh động và may mắn cho gia chủ.

Điểm danh 8 loại cây cảnh để cầu thang trong nhà hợp phong thủy

1. Đại phú gia

Công dụng: cây có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, mang đến cho không gian xung quanh một môi trường trong lành, thanh thoát.

Ý nghĩa phong thủy: giống như cái tên đại phú gia, cây mang lại tiền tài, thịnh vượng cho gia chủ. Cây rất phù hợp với người mệnh Mộc

2. Vạn niên thanh

Công dụng: thanh lọc không khí, bài trừ độc tố, mang lại sự trong lành, thoải mái, và cảm giác thật tươi mới.

Ý nghĩa phong thủy: vạn niên nghĩa là ngàn năm, vì vậy cây đại diện cho sự trường tồn, đại cát bền vững theo thời gian. Cây đem lại may mắn với người mệnh Mộc

3. Kim tiền

Công dụng: cây có khả năng đào thải khí độc, làm giảm các tác nhân gây hại từ tia bức xạ đồng thời cung cấp oxy, điều hòa không khí rất tốt.

Ý nghĩa phong thủy: tên gọi đã nói lên tất cả, kim tiền mang lại tài lộc, phú quý và may mắn cho gia chủ. Cây phù hợp nhất với người mệnh Hỏa, mệnh Mộc. Người mệnh Kim và Thổ khi mua cây nên chọn chậu sứ màu trắng, được trang trí với những viên sỏi vàng, trắng.

4. Bạch mã hoàng tử

Công dụng: thanh lọc, điều hòa không khí rất tốt. Đặc biệt cây rất thích hợp với môi trường sử dụng điều hòa.

Ý nghĩa phong thủy: bạch mã mang ý nghĩa may mắn, tiền tài cũng như mang sự thuận buồm xuôi gió cho gia chủ. Cây thích hợp với tất cả các mệnh, đặc biệt là mệnh Mộc, mệnh Kim.

5. Thiết mộc lan

Công dụng: lọc sạch không khí, loại bỏ các độc tố gây ô nhiễm môi trường xung quanh, hút các chất gây hại cho sức khỏe chúng ta như formaldehyde, benzen.

Ý nghĩa phong thủy: cây có ý nghĩa mang đến tiền tài, may mắn cho gia chủ. Đặc biệt khi cây nở hoa, những bông hoa trắng muốt, thơm nồng nàn là điềm báo cho tài lộc sắp đến với bạn. Người mệnh Mộc rất thích hợp với cây này. Người mệnh Mộc nên trồng thiết mộc lan để mở mang tài vận cho chính mình.

6. Cây cọ nhật

Công dụng: thanh lọc không khí, tránh côn trùng rất tốt, đặc biệt làm sáng không gian tối, hẹp ( như chân cầu thang)

Ý nghĩa phong thủy: cây mang ý nghĩa sinh tiền tài, giữ của cải, đem lại phú quý cho gia chủ. Cây phù hợp với những người mệnh Thủy và mệnh Kim.

7. Đa búp đỏ

Công dụng: cây có khả năng hút được khói thuốc lá và các khí độc, lọc sạch không khí, đem lại sự mát lành, tươi mới.

Ý nghĩa phong thủy: cây mang ý nghĩa cho một cuộc sống bình an, êm ấm. Cây phù hợp với những người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

8. Cây may mắn tài lộc

Công dụng: thanh lọc không khí, hút các tia tử điện phát ra từ các thiết bị điện tử

Ý nghĩa phong thủy: giống như tên gọi, cây mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Một số lưu ý giúp cây cảnh để cầu thang trong nhà phát triển tốt hơn

Vì cây để trong nhà nên chỉ tưới 2, 3 lần/ tuần, với lượng nước vừa đủ để ẩm đất, nhớ lau sạch nước thừa bên dưới.

Thường xuyên lau bụi bám trên lá để lá cây luôn bóng khỏe, đẹp bằng khăn mềm, nhẹ nhàng lau từng phiến lá. Đồng thời kiểm tra tình trạng sức khỏe của cây, tỉa đi những lá cây bị sâu, hỏng.

Người ta thường nói chỉ một thay đổi nhỏ cũng có thể tạo nên sự khác biệt lớn. Chỉ với một chậu cây cảnh mà bạn nhấn nhá thêm vào đã không những khiến ngôi nhà tăng tính thẩm mỹ, ấn tượng mà còn mang tài lộc, may mắn vào nhà.

【#3】Tra Cứu Phong Thủy Dành Cho Người Việt: Các Loại Cây Cảnh Trong Nhà Phổ Biến Nhất

Có rất nhiều cách để trang trí cho ngôi nhà của bạn và cây cảnh là một trong những nhân tố quan trọng làm để đẹp cảnh quan, khuôn viên. Sự xuất hiện của các loại cây xanh sẽ khiến bầu không khí trở lên trong lành, thoải mái và dễ chịu hơn, đem lại sự tươi mới và tràn trề năng lượng.

Cau cảnh có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới. Ở nước ta cau được sưu tập để trồng làm cây cảnh. Đây là loài cây đẹp, dễ chăm sóc và có thể kết hợp với nhiều kiểu không gian khác nhau về mặt nội thất. Cây còn giúp loại bỏ các độc tố trong không khí đặc biệt là chất xy-len.

Cọ cảnh có tác dụng thanh lọc không khí rất tốt, trồng cọ ở nhà,bạn chẳng cần tốn tiền mùa máy lọc không khí mà vẫn có môi trường trong lành. Có cọ cảnh để trong nhà hoặc là nơi làm việc bạn sẽ thấy tâm hồn được tươi trẻ, cảm thấy yêu đời hơn và có cảm hứng làm việc hơn.

Vừa làm đẹp cho ngôi nhà lại dễ chăm sóc, vừa lọc bỏ khí benzen, khí formaldehyde, khí trichloroethylene và nhiều khí độc khác, cây cọ cảnh có thể đặt ở mọi nơi trong nhà bạn tùy theo sở thích của gia chủ, ở phòng ngủ hoặc phòng khách

Cây lưỡi hổ có tên khoa học là Sansevevieria trifasciata, họ Phất dụ Dracaenaceae. Lưỡi hổ ưa nắng nhưng cũng chịu được râm, nhưng tránh thay đổi ánh sáng đột ngột, nên để cây dần thích ứng. Cây có khả năng chịu hạn tốt. Từ những đặc điểm này, cây được trồng nhiều trong nhà như văn phòng làm việc, phòng khách hay phòng học…

Nhiều nghiên cứu cho thấy, cây lưỡi hổ có khả năng giải phóng oxy, hấp thụ đến 80% các loại khí độc hại trong phòng như uranium, fomanđêhit, tricloetylen, benzen, ethylether, hydrogen sunfit và vi hạt kim loại nặng…

Cây huệ bình là giống cây cho hoa đẹp và mùi hương thơm độc đáo rất thích hợp cho làm cảnh nội th ất văn phòng hoặc trồng trang trí tại những nơi râm mát, thiếu sáng mà trang trọng.

Huệ bình là một trong những mẫu cây hàng đầu được các nhà khoa học đánh giá là thực vật quý đạt hiệu quả cao trong việc thanh lọc tái tạo không khí trong lành cho môi trường sống trong nội thất các văn phòng, nhà ở có môi trường khắc nghiệt.

Trong xã hội hiện đại, con người luôn phải đối diện với các bức xạ và điện từ vãng lai, Cây huệ bình còn có tác dụng cân bằng trường không khí bằng cách hấp thu các nguồn năng lượng xung khắc trong nhà đó là các trường năng lượng bức xạ nhân tạo (phát ra từ máy tính, đài, đồng hồ, lò vi sóng, điện thoại và ti vi…) Do đó, nên đặt cây gần những thiết bị này để trung hòa môi trường sống.

Cây cũng tốt cho những người mắc các chứng bệnh như mất ngủ, mệt mỏi, các bệnh cấp tính và mãn tính khác bởi giả trị thư giãn., tạo nên không gian yên bình và hòa hợp đầy thư giãn.

【#4】Top 30 Cây Cảnh Phong Thủy Trong Nhà

Ý nghĩa phong thủy thực vật: May mắn may mắn

Cây Kim tiền có tên gọi khác là cây kim phát tài, cây rồng và phượng. Lá dày và xanh, mang lại cho mọi người cảm giác hưng thịnh. Mọi người thường nghĩ rằng cây Kim Tiền có thể mang lại sự giàu có và tài lộc. Đây là một loại cây giàu có và rất có lợi cho sự giàu có của gia đình. Sức khỏe thể chất và tinh thần cũng có tác động rất tích cực.

Ý nghĩa thực vật: Tôi muốn làm mọi thứ xảy ra

Sao Sáng là một loài thực vật thuộc họ Ráy. Nó có thể được sử dụng ở những nơi không có đủ ánh sáng trong nhà. Nó có thể giúp phong thủy trong nhà, giúp gia đình suy nghĩ về mọi thứ và cải thiện vận may của mọi người.

Ý nghĩa phong thủy thực vật: lợi ích của vận chuyển may mắn

Xung quanh cây xương rồng đều phủ cho mình những chiếc gai. Mọi người thường nghĩ rằng điều này có thể ngăn chặn kẻ xấu, mang lại sự an toàn và an tâm cho con người, và xương rồng gai rất tốt để chăm sóc và dễ sinh sản. Nó luôn được coi là cây tốt.

Cây phong thủy có ý nghĩa: hoa nở, chúc may mắn

Cây phát lộc còn được gọi bởi một số tên khác như cây phất dụ, cây phát tài phát lộc, cây may mắn phát lộc hay trúc may mắn. Nó tượng trưng cho sự may mắn – sức khỏe và sự thịnh vượng. Loài cây xinh đẹp này thu hút và làm tăng dòng chảy năng lượng tích cực vào ngôi nhà hoặc doanh nghiệp của bạn.

Ý Nghĩa Phong thủy : gia đình hạnh phúc, gia đình hạnh phúc

Ý nghĩa phong thủy thực vật: giúp sự giàu có

Người ta thường tin rằng Cau vàng có thể mang lại sự giàu có cho ngôi nhà. Lá rộng và thanh lịch giúp cho bầu không khí trong sạch tự nhiên. Chúng thích hợp để sống trong phòng khách, phòng ăn, học tập và ban công. Ngay cả khi không có ánh sáng, chúng vẫn có thể phát triển bình thường.

Phong thủy thực vật: may mắn – tài lộc – quyền uy

Ý nghĩa phong thủy thực vật: tình bạn lâu dài, hạnh phúc sau khi kết hôn

Thủy Tùng có ý nghĩa của thanh lịch. Lá cây mềm và xanh quanh năm. Mọi người thường dùng nó để tượng trưng cho tình bạn tốt. Tình yêu ngọt ngào có thể xanh tươi như Thủy Tùng

Ý nghĩa của phong thủy thực vật: Hãy để mọi người có đam mê và tự tin trong cuộc sống. Và nó cũng có thể hiện cho tình yêu và lòng quý khách.

Hồng Môn có một bông hoa nóng đỏ với một bông hoa vàng ở giữa, có ý nghĩa của sự may mắn, trong khi hoa màu đỏ cũng tượng trưng cho tình yêu của mọi người đối với cuộc sống.

Ý nghĩa thực vật: tạo ra một bầu không khí bình tĩnh, ấm áp, bình tĩnh và thoải mái

Hoa thủy tiên cao quý và hào phóng luôn được mọi người yêu thích. Một chậu hoa thủy tiên ở nhà không chỉ làm cho môi trường đẹp hơn mà còn hấp thụ các khí độc hại và làm cho không khí trong lành hơn.

Ý nghĩa phong thủy thực vật: tăng trưởng khỏe mạnh

Lan hồ điệp (Phalaenopsis) là một loại cây lửa, hoa tươi, lá khỏe, mang lại cảm giác nam tính và thẳng thắn, vì vậy mọi người thường nghĩ rằng Lan Hồ Điệp tượng trưng cho sức khỏe và mang lại cho mọi người một cuộc sống tốt hơn.

Ý nghĩa phong thủy thực vật: sức khỏe và tuổi thọ

Ý nghĩa của hoa Sống Đời cũng giống như tên gọi, sức khỏe và và sự bền bỉ của nó, Sống Đời, đặc biệt là người già trong gia đình, cũng có thể trồng một chậu hoa Sống đời. Hoa sống đời là một loại cây nhỏ và phù hợp trang trí trên kệ, bàn và ban công.. tạo sự nội bật cho không gian.

Phong thủy thực vật: phong phú và đắt tiền

Hoa hải đường mang ý nghĩa là “phú quý mãn đường”. Bởi trong tiếng Hán, chữ “đường” trong từ hải dường được phát âm giống với chữ “đường” – có nghĩa là nhà chính. Bởi thế, món quà tặng này là mon muốn gia đình người nhận sẽ luôn hạnh phúc và phú quý.

Phong thủy thực vật: sự giàu có

Lá tròn của cỏ đồng tiền giống như đồng xu cổ. Mọi người thường trồng một chậu cỏ tiền đồng ở nhà, có thể làm cho tài lộc cuộn tròn, tròn, chúc may mắn, và bạn có vội vàng nâng chậu không?

Ý nghĩa phong thủy thực vật: tích cực và khỏe mạnh trở lên

Ý nghĩa phong thủy thực vật: gia đình hòa thuận, sự kiện hạnh phúc

Trong phong thủy, cây lan quân tử mang ý nghĩa đem lại may mắn và thuận lợi. Dáng vẻ của cây toát lên sự sang trọng, yêu kiều, hoa đẹp rực rỡ, lâu tàn, cây sức sống bền lâu, phát triển mạnh mẽ ngay cả trong hoàn cảnh khắc nghiệt nên là biểu tượng của sự nỗ lực bền bỉ, không ngừng cố gắng để đạt được thành công.

Cây có màu sắc tươi tắn, kết cấu cây vừa lạ vừa bắt mắt phù hợp để bày trí tại nhiều không gian nội thất khác nhau.

Ý nghĩa phong thủy thực vật: kéo dài tuổi thọ, tăng sự giàu sang

Hoa cúc là một loại cây được yêu thích từ rất lâu về trước, nó nở hoa vào mùa thu của một triệu năm và có sức sống mạnh mẽ. Do đó, người ta sử dụng hoa cúc để có nghĩa là trường thọ và tăng giàu sang.

Ý nghĩa phong thủy thực vật: May mắn và bội thu

Theo quan niệm của người Việt ta, cây quất (hoặc quýt) tượng trưng cho sự thu hoạch “bội thu” và cũng là một khởi đầu cho năm mới tốt đẹp. Vì thế, vào đầu năm mới, ta thường thấy mỗi gia đình thường mua một cây quất (quýt) quả vàng xum xuê, lá xanh tốt với mong muốn khởi đầu một năm mới tốt đẹp, giúp gia tăng tiền tài và vận may cho các thành viên trong gia đình.

Ý nghĩa phong thủy thực vật: nhẹ nhàng và thanh lịch, tổng hợp phổ biến, mở rộng mối quan hệ giữa các cá nhân

Trong văn hóa truyền thống, hoa lan luôn được sử dụng để ẩn dụ các quý ông, thờ ơ với Minh Chi, nhẹ nhàng và thanh lịch, và những người như vậy chắc chắn được mọi người yêu mến. Nuôi một chậu lan tại nhà có thể mở rộng mối quan hệ giữa các cá nhân của bạn.

Ý nghĩa phong thủy thực vật: tiền may mắn, kinh doanh đang bùng nổ

Ý nghĩa phong thủy của cây giàu rất quen thuộc với mọi người. Như tên gọi, khi ngôi nhà được chuyển đi, mọi người sẽ đặt một nồi tiền tại nhà, điều đó có nghĩa là việc kinh doanh đang bùng nổ và nguồn tài chính rộng khắp.

Ý nghĩa phong thủy thực vật: xua đuổi tà ma, mang lại sự giàu có và thịnh vượng

có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo, bùa chú. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên.

Ở một số nước phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, cây lưỡi hổ tượng trưng cho sức mạnh của chúa sơn lâm. Còn ở Thổ Nhĩ Kỳ, lưỡi hổ giống như một con dao sắc giúp bảo vệ gia đình khỏi những điều xấu xa.

Ngoài ra cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc.

Vì thế nó có thể là một món quà để đem tặng đối tác, bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt như mừng tân gia, mừng năm mới.

Ý nghĩa phong thủy thực vật: kéo dài tuổi thọ

Lá của monstera rất to và xanh, và có thể đóng một vai trò trong vận may. Hình dạng chiếc lá độc đáo có thể mang lại sức sống cho toàn bộ căn phòng và cải thiện tâm trạng của mọi người.

Ý nghĩa phong thủy thực vật: làm cho gia đình bạn khỏe mạnh hơn

Cây bách tre là một loại cây trồng trong chậu nhỏ rất dễ thương, có thể được đặt trên bàn cà phê, bàn, bàn, vv để cung cấp không khí trong lành cho mọi người để làm cho cơ thể khỏe mạnh hơn.

Ý nghĩa phong thủy thực vật: sự giàu có và thịnh vượng

Lồng nhỏ của cây bình có thể bắt côn trùng nhỏ và cung cấp dinh dưỡng cho cây. Do đó, cây nắp ấm cũng có nghĩa là một người thịnh vượng, và mang tới vận may. Đặc biệt vào năm mới, hãy mua một chậu cây nắp ấm và chúc phúc cho người mới.

Ý nghĩa phong thủy thực vật: tránh thiên tai

Cây bergamot là một phép ẩn dụ cho bàn tay của Đức Phật. Nó luôn được coi là một loại cây rất tốt lành. Nó cũng là một trong những loài hoa phổ biến hàng năm. Nó luôn được mọi người yêu thích vì sự phong phú và giàu có.

Phong thủy thực vật: hạnh phúc, phước lành, may mắn

Dendrobium có thể được sử dụng để trang trí bệ cửa sổ, phòng khách, phòng học, phòng ngủ, v.v … Nó thuộc loại hoa cao cấp và rất phổ biến đối với mọi người. Khi bảo dưỡng, cần chú ý duy trì độ ẩm không khí.

Phong thủy thực vật: thuận buồm xuôi gió

Lan ý cũng được biết đến với sự thuận buồm xuôi gió, và nó đã đặt niềm khao khát tốt đẹp cho sự nghiệp, gia đình và tình yêu của mọi người. Tôi hy vọng rằng mọi thứ sẽ diễn ra suôn sẻ. Cây lan ý có khả năng phát triển tốt và có thể phát triển bình thường ngay cả ở những nơi có ánh sáng kém.

Phong thủy thực vật: tốt lành, xua đuổi tà ác

Hoa của thẻ bài giống như một thanh kiếm, và nó được coi là một bông hoa may mắn để mọi người ngăn chặn xui xẻo. Cây thường được bài trí trong nhà, và có thể được đặt ở một nơi có ánh sáng tốt.

【#5】Cây Cảnh Phong Thủy Trồng Trong Nhà

Cây cảnh phong thủy trồng trong nhà

Cây cảnh phong thủy trồng trong nhà không chỉ làm đẹp cho ngôi nhà của bạn nhà, là những loại cây trồng trong nhà hút tài lộc và còn giúp đem lại sự may mắn, thịnh vượng và giàu có cho gia chủ, giúp thanh lọc không khí trong nhà hiệu quả hấp thụ chất ô nhiễm trong môi trường sống đem lại không gian sống trong lành, khỏe mạnh cho gia đình bạn như trầu bà thanh xuân, trầu bà lá xẻ, cây đại phú gia, cây bạch mã hoàng tử, cây kim ngân, phú quý, kim phát tài, phát lộc cây thường xuân, lan ý, trầu bà, và một số cây nội thất bền khác để trồng trong nhà.

Một số hình ảnh về cây cảnh phong thủy trồng trong nhà

Nên trồng thật nhiều cây trong nhà có ít nhất 2 chậu cây (tiến sĩ khoa học môi trường Bill Wolverton khuyên bạn)

Cây cau xanh

Cây trầu bà lá xẻ

Cây bàng Singapore

Cây trầu bà lỗ

Cây cau vàng

Cây đa búp đỏ

Cây trường sanh

Cây kim ngân trong phong thủy

Đặc điểm cây cảnh phong thủy trồng trong nhà là gì?

Cây cảnh phong thủy trồng trong nhà có khả năng mang lại tài lộc vì các loại cây này thường đặt bên các quầy thu ngân hoặc máy đếm tiền, đặt tại các lối đi của cửa hàng, đặt bên cửa sổ của ngôi nhà nhằm kích hoạt năng lượng chủ về tài lộc và may mắn.

Đa số cây cảnh phong thủy trồng trong nhà là cây dễ trồng, cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, nhu cầu nước trung bình đất thoát nước tốt.

Thanh lọc không khí, cung cấp oxi giúp môi trường sống của mình trở nên trong lành hơn nhiều mà không cần quá tốn công chăm sóc cho cây

Cây cảnh phong thủy trồng trong nhà là những cây đẹp cắt tỉa tạo dáng, bố cục hợp lý, xanh tươi, được trồng trong chậu

Về đêm cây cảnh trong nhà sẽ thu khí CO2 và nhả oxy làm tăng dưỡng khí làm sạch không khí trong phòng ở.

About muacayphongthuy.com

Admin_ “Mua Cây Phong Thủy” www.muacayphongthuy.com.

【#6】Cây Cảnh Phong Thủy Theo Tuổi Cho 12 Con Giáp Mới Nhất Năm 2021

Cây xanh trồng trong nhà không chỉ khiến cho không gian sinh động và nhiều sức sống hơn mà còn khiến bầu không khí trong lành, thư thái hơn. Theo quan niệm của rất nhiều người chọn các cây xanh phù hợp với vận mệnh chủ nhà sẽ đem may mắn kéo vào nhà bạn. Vậy lựa chọn cây phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp là như thế nào?

Cây cảnh phong thủy theo tuổi cho 12 con giáp

1. Người tuổi tí với cây Kim tiền

Theo tử vi thì người tuổi tí vượng về tài lộc, luôn có tiền nhưng không biết cách quản lý chi tiêu nên thường rơi vào hoàn cảnh thiếu hụt kinh tế. Do đó người tuổi tí nên chọn các cây phong thủy mang lại tài lộc cho mình, để bù đắp lại phần thiếu hụt kia. Trong các loại cây cảnh thì cây Kim Tiền là phù hợp nhất, chỉ cần nghe đến tên là đã có thể liên tưởng đến ý nghĩa của loài cây này. Ngoài ra cây Kim Tiền có sức sinh trưởng mạnh, tuổi thọ cao nên được coi là cây phú quý, chiêu tài lộc vào nhà.

Gia chủ có thể đặt cây Kim Tiền trên bàn làm việc, trong phòng khách, hay ngoài ban công … Hãy chọn một vị trí thích hợp để cây có thể phát triển khỏe mạnh và tô thêm nét đẹp cho căn nhà bạn. Tuy nhiên nếu thiết kế căn nhà phù hợp bạn nên đặt cây kim tiền ở cửa chính hay đặt cây ở hướng đông nam sẽ thu hút được nhiều tài lộc nhất.

Là một loại cây dễ sống không cần tưới nước quanh năm, tưới nước nhiều sẽ khiến cho cây bị úng và thối rễ, ảnh hướng tới sự phát triển của cây. Nếu chăm sóc đúng kĩ thuật cây có thể ra hoa, và theo quan niệm thì khi cây ra hoa nghĩa là một điềm báo tốt và càng thu hút được nhiều tài lộc. Cây Kim Tiền có chứa độc tố ở thân và lá gây nguy hiểm nếu tiếp xúc phải, do đó nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì nên để ý khi trưng loại cây này.

2. Người tuổi sửu cây Phong lộc hoa

Theo tử vi người tuổi sửu chăm chỉ, cần cù, chịu khó, tính tình thật thà, thẳng thắn. Cũng chính vì thế nên thường không dồi dào về tiền bạc và đôi lúc thua thiệt bạn bè. Do đó trong các loại cây phong thủy thì cây Phong lộc hoa được cho là mang lại tài lộc và vận khí tốt cho người tuổi sửu

Đặc điểm sinh học của cây: điểm đặc biệt của loài cây này là chỉ nở hoa một lần duy nhất, và tuổi thọ chỉ kéo dài có 3 năm. Thích hợp sống ở môi trường ẩm ướt, bóng râm, nhiệt độ thấp khoảng 18 độ C là phù hợp. Khi cây ra hoa không tưới nước vào phần cuống hoa.

Bạn có thể đặt cây phong lộc hoa trên bàn làm việc, hay trong văn phòng, trong nhà đều được. Chú ý các đặc điểm sinh học của cây để chọn vị trí đặt phù hợp không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây, cây phát triển tốt trong điều kiện ánh sáng huỳnh quang của các văn phòng nên đây là lựa chọn tuyệt vời để trang trí và giúp lọc sạch bầu không khí cho không gian làm việc trong sạch.

3. Người tuổi dần với cây Ngũ gia bì

Người tuổi dần toát lên tính khí mạnh mẽ, cương trực nhưng có phần nóng nảy. Tài vận của người tuổi dần luôn giàu có vì biết cách kiếm tiền lại có tài lãnh đạo tốt, chính vì thế dễ khiến người khác sinh lòng ganh ghét. Để hóa giải các điều hao phí đó, và làm tăng thêm vượng khí, sự nghiệp thăng tiến thì nên chọn loại câp hợp mệnh để trong nhà hoặc địa chỉ làm việc. Ngũ Gia Bì chính là loài cây phù hợp với những người tuổi dần, một chậu cây Ngũ Gia Bì đặt ở trước nhà hoặc ban công sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ tuổi dần.

Đặc điểm sinh học của cây: đặc điểm của cây Ngũ gia bì là đuổi muỗi cực tốt, nên rất nhiều gia đình ngoài yếu tố hợp tuổi còn chọn Ngũ gia bì để trưng trong nhà nhằm đuổi kẻ sống chung khó chịu kia.

Ngoài ra cây dương xỉ cũng hợp với người tuổi dần, đây là loại cây bụi cực kì dễ sống không cần chăm sóc nhiều.

4. Người tuổi mão và cây Trúc phú quý

Chỉ cần nghe tên gọi đã có thể nói lên một sự phụ trợ đầy tài lộc và may mắn rồi, tuổi mão là những người thông minh, nhanh nhẹn, có con mắt nhì xa trông rộng. Cởi mở, tốt tính, và luôn giúp đỡ người khác hết mình. Tuy nhiên người tuổi mão có cuộc sống khá bình lặng, theo phong thủy cây Trúc Phú Quý ( hay còn gọi là cây Tài lộc , Phát Tài) là loài cây hợp với tuổi mão. Mang lại may mắn, hóa giải vận hạn, thu hút tiền bạc cho gia chủ bạn có thể để cây Trúc phú quý ở gần cửa chính hoặc ở trong phòng.

Đặc điểm sinh học của cây: là loài cây dễ sống, chỉ cần để trong môi trường nước là có thể tự ra rễ và đâm chồi nảy lộc. Do đó việc chăm sóc rất đơn giản, trồng trong đất hay trong nước đều khiến cây phát triển xanh tốt, mang lại nét tươi mát cho không gian nhà bạn.

5. Người tuổi thìn và cây Vạn Niên Thanh

Theo tử vi tuổi rồng là những người khoan dụng, đại lượng, sức khỏe dồi dào, mạnh mẽ. Tuy nhiên những người tuổi rồng lại có tham vọng và thống trị, tuổi rồng không phải là những người thích hướng nội. Họ luôn muốn đạt được vị trí đứng ngoài xã hội, cạnh tranh với người tuổi rồng là rất khó. Chính vì đặc điểm tính cách như vậy sẽ tạo ra sự ganh ghét là điều khó tránh khỏi, tham vọng và thống trị khiến cho sát khí luôn vây quanh người tuổi thìn. Nên theo phong thủy cây Vạn Niên Thanh không chỉ là cây cảnh để trang trí nhà cửa mà còn giúp hóa giải sát khí, mang lại may mắn và thịnh vượng cho người tuổi thìn. Đây đích thực là cái tên sánh đôi cùng người tuổi thìn.

Đặc điểm sinh học của cây: Vạn thiên thanh là loài dễ sinh trưởng trong điều kiện mát mẻ, nếu trồng trong đất ẩm thì cho lá to xanh, trồng trong nước thì cho lá nhỏ hẹp. Cây ưa nước, cần giữ độ ẩm cao cho môi trường sống của cây. Có thể đặt cây ở phòng khách vừa khiến không gian sinh hoạt chung cảu cà nhả thrrm tươi mát vừa có ý nghĩa hút tài lộc vào nhà.

Một điểm cần lưu ý là trong lá cây van thiên thanh có độc , nếu nhai phải sẽ gây các phản ứng ngứa, đau rát, phù trong miệng… nên cần để ý nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ.

6. Người tuổi tỵ và cây cỏ đồng tiền

Con đườn vận mệnh của người tuổi tỵ hợp tệ chút nào, mặc dù vậy có thuận lợi thì cũng không tránh khỏi những khó khăn do đó nên chọn một loài cây hợp phong thủy để hỗ trợ vận khí, gặp rủi hóa may. Theo phong thủy loài cây hợp với người tuổi tỵ là cây cỏ đồng tiền.

Chỉ cần nghe tên đã thấy toát lên sự giàu có, thịnh vượng. Ngoài ra cây cỏ đồng tiền là những cây nhỏ, cho dù có phát triển hết cỡ cũng không to lên được vì đặc thù là giống cỏ nên bạn rất thuận tiện trong việc trưng bày, không sợ tốn diện tích. Có thể đặt trên bàn làm việc, đặt bàn uống nước phòng khách cũng rất đẹp.

7. Người tuổi ngọ và cây Trầu Bà

Là người có đường tiền tài tốt, không vất vả mưu sinh, nhưng để có thể tránh phần nào những rủi ro trong cuộc đời và phù trợ cho con đường may mắn sẵn có của của mình thì loài cây phù hợp với người tuổi ngọ chính là cây Trầu Bà .

Một dây trầu bà đặt trước cửa hay trong phòng khách là ý tưởng tuyệt vời vừa khiến ngôi nhà thêm đẹp lại thu hút tài lộc theo nhau kéo vào nhà bạn.

8. Người tuổi mùi và cây Lan quân tử

Người tuổi mùi là mẫu người thường không ham tiền bạc, có lẽ vì vậy nên họ không có khả năng phát tài. Cuộc sống cứ bình bình, và rất khó để giàu có, do đó chọn một loài cây có thể tăng khả năng thịnh vượng, quý nhân phù trợ là điều cần thiết với những người tuổi dê. Gợi ý hàng đầu chính chính là cây Lan Quân Tử.

Đây là loài cây được coi là sự phát triển và văn minh, hoa của cây Lan quân tử nở đúng vào tết cổ truyền của nước ta và được coi là một điềm may, báo hiệu một năm no đủ. Những người tuổi dê đặt một chậu Lan quân tử trong nhà ngoài việc đem lại may mắn vặ thịnh vượng thì cây Lan quân tử còn có giá trị về trang trí. Tô điểm thêm vào cho căn nhà màu xanh tươi mát và giúp lọc không khí.

Đây là loài cây cần ánh sáng và sự thoáng đãng, nếu bị đặt ở những địa chỉ ẩm tối cây sẽ kém phát triển thậm chí còn bị chết. Nếu trồng với ý nghãi cây phong thủy chứ không chỉ là cây cảnh thông thường bạn nên đế ý chăm sóc đúng kĩ thuật, không nên để cây lụi tàn hay bị chết.

9. Người tuổi thân và cây Tùng bồng lai

Người tuổi thân thường nhanh nhẹn, hoạt bát, khôn khóe và dễ thích nghi với mọi môi trường. Là người có khả năng giao tiếp tốt nhưng không thích sự gò bó, nhưng là người không giỏi trong việc quản lý chi tiêu nên về già người tuổi thân thường hay vất vả đường tiền bạc nên những ai tuổi thân nên chú ý.

Nếu chọn một loài cây phong thủy phù hợp với những người tuổi thân thì đó chính là cây Tùng Bồng Lai sẽ mang đến may mắn cho gia chủ tuổi Tề thiên. Là giống cây thân gôc nên tương đối dai sức và bền cây. Sẽ phát triển to nếu được chăm sóc môi trường sống phù hợp. Nếu chọn để bàn bạn nên chọn những cây nhỏ dáng bonsai để đảm báo yếu tố thẩm mĩ. Nếu gia đình bạn có không gian rộng có thể để ở cửa ra vào, trước sân hay ban công đều được.

10. Người tuổi dậu và cây Sen đá

Số phận thịnh vượng là điều trời phú cho người tuổi dậu, mặc dù vậy những người này lại không có khả năng phát triển đồng tiền mình đang có hay không biết giữ gìn đồng tiền đó. Nên nếu làm kinh doanh rất dễ thua lỗ hay phá sản, để hóa giải những nguy cơ thất thoát tài sản đó và mang lại sự thịnh vượng và con đường tài lộc suôn sẻ cho người tuổi dậu thì cây Sen Đá chính là lựa chọn tốt nhất.

Cây phong thủy cho người tuổi dậu

được lựa chọn nhiều nhất là Sen đá phật bà, các lá được xếp tỏa đều xung quanh giống hao sen. Là giống cây mọng nước, có thể gây giống bằng lá, bỏ trên đất ẩm lá cây sen đá cũng có thể nảy mầm và đâm rễ phát triển. Sen đá cũng là một loài cây dễ sống, dễ chăm sóc. Bạn đặt ở bàn làm việ hay bàn uống nước sẽ rất đẹp. Không nên để chậu sen đá dưới đất vì cây rất thấp để vậy sẽ không đẹp bằng bạn để lên một chỗ cao như bàn hay ghế hay bệ kê.

11. Người tuổi tuất và cây kim ngân

Người tuổi tuất thường rất gan dạ, sống chân thành và thông minh. Nhưng lại là người nóng tính đẽ làm hỏng việc lớn, chính vì thế người tuổi tuất làm việc lớn thường khó thành. Để tương khác với điều đó cần chọn một loài cây phong thủy hợp tuổi để giúp người tuổi tuất thăng tiến, lựa chọn chính xác nhất chính là cây Kim Ngân.

Cây Kim ngân giúp bạn thận trọng và điềm tính hơn, tạo thêm nhiều mối quan hệ mới. Không những thế còn giúp bạn thể hiện được khả năng của mình trong công việc một cách tốt nhất. Và từ đó mở ra nhiều con đường thăng tiến cho bạn.

12. Người tuổi hợi và cây Nhất mạt hương

Cuộc sống tương đối đầy đủ, an nhàn và sung túc là những quan niệm về người tuổi Chư Bát Giới. Để cuộc sống thêm thuận lợi và suôn sẻ người tuổi hợi nên đặt tỏng nhà hay địa chỉ làm việc một cây Nhất Mạt Hương. Đây là loài cây phong thủy rất hợp với người tuổi hợi, bạn nên đặt trên bàn làm việc, bàn học hay bàn uống nước để nhắc nhở bạn chi tiêu hợp lý và hóa giả vận hạn cho gia chủ.

Bạn lưu ý để không nhầm lẫn cây Nhất Mạt Hương và cây Húng Chanh vì nhìn sơ qua chúng rất giống nhau. Cây Nhất mạt hương phát triển tốt trong môi trường ít ánh sáng và đất tơi xốp.

【#7】Bật Mí: Cách Bố Trí Cây Cảnh Trước Nhà Theo Phong Thủy

Với quá trình đô thị hóa hiện nay thì cây xanh ngày càng hạn chế trong không gian sống, việc mang cây xanh vào trong chính ngôi nhà nhận được sự quan tâm của nhiều gia đình. Việc bố trí cây cảnh trước nhà đang là xu hướng nhận được sự ưa chuộng của nhiều người, mang không gian thiên nhiên đến gần hơn với cuộc sống của mỗi người.

Sự xuất hiện của cây cảnh trước nhà tạo nên một không gian sống xanh, giúp thanh lọc không khí và loại bỏ các bụi bẩn. Mang đến cảm giác thoải mái và thư giãn cho các thành viên khi nghỉ ngơi, thư giãn trong chính ngôi nhà thay vì phải đến các khu nghỉ dưỡng. Đồng thời, giúp tô điểm cho ngôi nhà đẹp và ấn tượng hơn nhiều.

Không chỉ mang đến một bầu không khí trong lành, sự xuất hiện của cảnh trước nhà còn giúp bảo vệ khỏe cho các thành viên. Một số loại cây xanh, giúp xua đuổi một số loại côn trùng loại bỏ các loại bệnh tật, mang đến một sức khỏe tốt nhất cho các thành viên khi ở trong nhà.

Ngoài ra, cây xanh là đại diện cho sức sống và sinh khí và phía trước ngôi nhà là nơi sinh khí lưu thông nên không gian này giữ một vai trò nhất định. Cây cảnh trước nhà mang lại ý nghĩa phong thủy tốt. Mang đến nhiều may mắn và tài lộc bảo vệ gia chủ khỏi những điều không may, các mâu thuẫn không đáng có trong cuộc sống.

Các loại cây cảnh nên trồng trước nhà

Đây là loại cây quen thuộc của người dân Việt từ bao đời, dáng cây cao, thẳng, tàu lá tập trung trên ngọn. Việc trồng loại cây này trước nhà không cản nắng, không rụng lá đảm bảo phong thủy tốt. Hơn nữa, việc bố trí hàng cau trước nhà còn giúp tô điểm cho không gian ngoại thất ấn tượng, các thành viên sẽ luôn cảm thấy thoải mái khi ngồi nghỉ ngơi – thư giãn trước nhà.

Nếu bạn đang chưa biết chọn loại cây cảnh nào trước nhà thì cây trúc cũng được xem là một gợi ý. Cây trúc là biểu tượng cho sự tôn nghiêm, lá chắn hộ mệnh cho sự bình an của gia đình. Đặc biệt, cây trúc không quá cao hay nhiều tầng, chỉ cần chăm một bụi nhỏ đã tạo điểm nhấn trong không gian và mang lại yếu tố phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Trong phong thủy, cây ngũ gia bì là biểu tượng của sự trường thọ, có khả năng gắn kết các thành viên. Chính vì thế, việc trồng cây ngũ gia bì trước nhà là lựa chọn của nhiều gia đình. Vừa giúp thanh lọc không khí, vừa giúp tuổi muỗi giúp cho căn nhà sạch sẽ nên tùy vào vị trí để trồng cây ngũ gia bì phù hợp trước nhà.

Trang trí nhà cửa bằng cây xanh luôn là xu hướng được yêu thích ở mọi gia đình nên việc chọn loại cây cảnh phù hợp luôn nhận được sự quan tâm. Theo quan niệm xưa, cây thiết Mộc Lan có vai trò quan trọng khi trừ tà, xua đuổi ma quỷ tốt được sử dụng phổ biến ở các làng quê. Cách bố trí cây cảnh trươc nhà hoàn hảo là sau cánh cổng, đảm bảo sự tiện nghi trong không gian ngoại thất.

Cách bố trí cây cảnh trước nhà theo phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, cây cảnh đóng vai trò cực kỳ quan trọng vừa giúp thanh lọc bầu không khí, vừa luân chuyển nguồn năng lượng trong không gian sống. Chính vì thế, cách đặt cây cảnh trước nhà như thế nào phù hợp luôn nhận được sự quan tâm và theo các chuyên gia, bạn cần phải tuân thủ cách bố trí cây cảnh trong nhà sau:

Theo quan niệm dân gian của các cụ từ bao đời nay vẫn cho rằng ” trước cau sau chuối” tức trồng cao sau nhà nên trồng chuối. Phía trước nhà không nên trồng những loại có tán rộng, um tùm mà chỉ nên trồng nó phía trước sau nhà. Đảm bảo cây không che ánh sáng, cản trở dương khí trước nhà.

Cây xanh đóng vai trò quan trọng trong phong thủy, việc đảm bảo cây xanh luôn tươi tốt, màu sắc tươi tắn là điều cần thiết. Bởi cây cảnh tươi tốt thì đồng nghĩa sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, mang đến nhiều may mắn và thận lợi cho chủ nhân trong công việc và cuộc sống. Ngược lại, cây có dấu hiệu khô héo và chết dần thì cần phải thay đổi để duy trì vận khí và tài lộc trong nhà.

Trồng cây cảnh trước nhà theo số chẵn là một trong những tiêu chí khi bố trí cây trước nhà, bạn cần phải biết. Bởi theo phong thủy, việc trồng cây lẻ sẽ mang đến cảm giác đơn lẽ, cô độc và chia lìa. Còn đối với những cây cảnh như thiên tuế hay cau kiểng thì bạn có thể trồng xứng hai bên hoặc trồng ngoài hàng rào, cổng.

Một trong những cách bố trí cây cảnh trước nhà bạn cần phải chú ý nữa đó là không bố trí cây có rễ ngoằn ngoèo, cây gai nhọn. Gai nhọn là một trong những yếu tố cấm kỵ trong phong thủy, việc bố trí các loại cây này sẽ ảnh hưởng đến vận khí, tài lộc, sức khỏe của các thành viên khi ở trong nhà.

Việc tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc bố trí cây cảnh trước nhà trên, vừa giúp trang trí không gian ngoại thất ấn tượng vừa mang lại phong thủy tốt. Mang đến nhiều may mắn, tài lộc tốt cho chủ nhân và các thành viên trong gia đình. Ngoài không gian nội thất thì cách trang trí cây cảnh trong phòng khách, phòng bếp là điều mà các gia chủ cần phải chú ý.

Một số kiêng kỵ khi khi trồng cây cảnh trước nhà

  • Không trồng cây đối diện hướng cửa trước nhà bạn
  • Không đặt cây ở hướng Tây, Tây Nam
  • Dành thời gian cắt tỉa cây phong thủy trước nhà
  • Không sử dụng các loại có tính âm khí cao
  • Tuyệt đối không trồng các loại cây cổ thụ
  • Không trồng loại cây có cành lá xum xê

【#8】Các Cây Cảnh Trồng Trước Nhà Theo Phong Thủy

“Trước cau sau chuối” là một trong những kinh nghiệm về bố trí cảnh quan cho ngôi nhà. Ngôi nhà truyền thống đa phần đều quay về hướng Nam và lân cận Nam để đón gió mát và tránh nắng Tây cũng như gió Bắc lạnh.

Vì thế phần trước của mỗi ngôi nhà nên trồng cau (hay nói chung là cây thân cột thẳng, lá đẹp như cau hoàng đế, thiên tuế, cọ, dừa cảnh, chuối rẽ quạt…) để vừa không ngăn cản nắng sớm và gió mát, ít rụng lá, vừa được dáng vươn cao thẳng đẹp như những hàng chào danh dự trước sân nhà.

Còn “sau chuối” là nên trồng những loại cây có lá to và dày, mọc nhanh và ken sát nhau (như chuối, bàng…) để những cây này ngăn gió lạnh hướng Bắc và Đông – Bắc, ngăn nắng gắt buổi chiều Tây – Bắc và giữ ấm cho phần sau nhà.

Khoa học tự nhiên và khoa học Phong Thủy đã chứng minh sự quan trọng của thực vật đối với không gian sống như cung cấp dưỡng khí, lọc giảm bức xạ và tiếng ồn, tạo cảm giác vui tươi sống động và thư giãn tinh thần…

Đô thị ngày càng phát triển, khoảng không càng bị thu hẹp khiến mỗi người chủ nhà càng cần quan tâm hơn nữa đến việc bố trí cây xanh cho nội – ngoại thất sao cho Trường Khí ngôi nhà của mình được cải thiện tốt nhất.

Cây không chỉ là vật trang trí

Cây cối luôn đóng vai trò liên kết giữa con người với thế giới tự nhiên. Do vậy, dùng cây cối trong nội thất chính là liệu pháp Tiếp Nối Khí một cách đơn giản và dễ điều chỉnh nhất. Một căn phòng làm việc có nhiều loại trang thiết bị, hãy thử đặt vài chậu kiểng, bình hoa trên bàn và giỏ lan trên bậu cửa sổ chảng hạn. Hiệu quả giảm stress sẽ đến rõ rệt nhờ việc hài hòa tính Âm Dương của các hành Mộc – Kim trong Ngũ hành.

Cũng cần quan niệm nhà ở không phải là rừng hay vườn cây, việc trồng cây phải tương quan hài hòa với tỷ lệ không gian sống. Cây cối nhiều quá nếu không có hệ thống sắp xếp hợp lý sẽ dẫn đến ẩm thấp, tối tăm, vướng víu tầm mắt và dễ sinh hỏa hoạn (Mộc sinh Hỏa).

Ta có thể thấy, dù là lâu đài phương Tây hay nhà vườn phương Đông, dù được diện tích đất rộng nằm giữa vườn cây thì phần chung quanh ngôi nhà vẫn phải là một khoảng trống thoáng đãng, chọn lọc các loại cây và tránh tình trạng cây cối luộm thuộm che chắn hay mọc bừa bãi sát nhà ở.

Tình trạng của cây cối cũng là thước đo Sinh Khí cho mỗi ngôi nhà. Khi một loại cây trồng có dấu hiệu tàn úa, cần khắc phục ngay để duy trì Trường Khí. Gần thì điều chỉnh tại cây đó như xới đất, tưới nước hay tỉa cành, xa hơn là quan sát cả không gian chung quanh xem có bị nắng nóng hay để cây quá sâu trong nhà khiến thiếu dưỡng khí hay không.

Tốt nhất là nên chọn các loại cây phù hợp với cấu trúc, hình khối và hướng của nhà (cây ưa nước, ưa nắng hay thích bóng râm, cây sậm lá hay nhiều hoa…).

Những bộ cây truyền thống và các quan niệm về cây cảnh hài hòa Phong Thủy

Những bộ cây truyền thống được Phong Thủy xem là Cát Tường, mang lại Sinh Khí trong nhà ở, có thể sắp xếp tuơng ứng với các bộ sau:

a. Bộ Tứ Linh: Đa – Sung – Sanh – Si, vốn là những cây dáng lâu năm, dáng đẹp, rễ bám bền chắc và cành lá sum suê.

b. Bộ Tứ Quý: Tùng – Trúc – Cúc – Mai, tương ứng theo bốn mùa trong năm, trong đó Tùng và Trúc tượng trưng cho nam tử trượng phu, còn Cúc – Mai tương trưng cho nữ nhi hiền thục.

c. Bộ Tam Đa: Sung sai quả tượng trưng cho Phúc, Lộc Vừng tượng tượng cho Lộc, Thiên Tuế hay Vạn Tuế tượng trưng cho Thọ.

Tiêu chuẩn cơ bản là Nhất Hình – Nhì Thế – Tam Chi – Tứ Diệp nhằm có được những dáng cây hài hòa, khỏe mạnh, vừa mang ý nghĩa giáo dục thẩm mỹ truyền thống vừa tạo nên hình thế tươi đẹp cho người thưởng ngoạn và nơi ở.

【#9】Các Loại Cây Cảnh Trồng Trong Nhà Hợp Phong Thủy Nhất 2021

Cây tài lộc là loại cây đầu tiên trong danh sách những loại cây được trồng trong nhà nhiều nhất. Cái tên của nó đã thể hiện ngay được ý nghĩa về tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt là đối với những doanh nhân, người kinh doanh, nó mang ý nghĩa phong thủy rất lớn về tài lộc.

Cây phát tài

Một loại cây phong thủy trong nhà mang ý nghĩa về tài lộc nữa 360nhadep chúng tôi muốn giới thiệu đến với mọi người chính là cây phát tài. Những tán lá sum suê là đặc trưng của loại cây này, mang ý nghĩa về tài lộc, sự phát triển tài lộc cho gia chủ.

Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan là loại cây phong thủy cũng được rất nhiều người lựa chọn cho phong thủy của ngôi nhà. Loại cây này với thân trụ tròn, thẳng đứng và vững chắc mọc sát nhau, tượng trưng cho sự phát triển vững vàng. Hơn nữa, nó còn có khả năng hấp thụ Formaldehyde giúp thanh lọc không khí trong nhà.

Cây ngọc bích

Cây ngọc bích là loại cây trồng phong thủy trong nhà vô cùng đặc biệt, là loại cây tượng trưng cho tiền bạc, tài sản, sự giàu sang và ấm no. Hơn nữa, trong các điều kiện môi trường khác nhau, loài cây này sẽ cho hoa màu sắc khác nhau, tạo điểm nhấn đa dạng cho ngôi nhà của gia chủ.

Cây ngọc ngân

Cây ngọc ngân hay còn có tên khác và cây Valentine, là loại cây đại diện cho tình yêu đong đầy. Ngoài việc làm quà các cặp đôi thường tặng cho nhau, nó còn được dùng để trang trí phong thủy trong ngôi nhà với ý nghĩa mang đến sự may mắn cho gia chủ.

Cây kim ngân

Loại cây cuối cùng trong danh sách này mà chúng tôi muốn giới thiệu đến cho mọi người chính là cây kim ngân. Kim ngân chính là tiền bạc, nó tượng trưng cho sự may mắn, tài lộc và tiền bạc cho gia chủ.

Loại cây này thường được đặt chính giữa ngôi nhà với ý nghĩa thu hút tài lộc, được các doanh nhân. người kinh doanh vô cùng ưa chuộng.

【#10】Đặt Cây Cảnh Trong Nhà Theo Phong Thủy Cần Chú Ý

Gia chủ thường chọn cho mình một cây cảnh trong nhà theo phong thủy với mong muốn cây phong thủy sẽ mang đến nhiều điều may mắn cho công việc và cuộc sống gia đình về sau mỗi khi hoàn thiện thiết kế nội thất công trình của mình. Tuy nhiên khi đặt cây cảnh trong nhà gia chủ phải biết cây cảnh này có tầm quan trọng rất lớn, nếu như chúng ta chỉ đặt cây trong nhà mà không chú ý thì sẽ dẫn đến nhiều điều xấu không tốt cho mình. Vậy khi đặt cây cảnh trong nhà theo phong thủy chúng ta cần lưu ý những điều gì.

1- Lưu ý về việc đặt hướng và nên để cây cảnh trong nhà theo phong thủy ở đâu

Việc đặt cây phong thủy trong nhà phù hợp với bản mệnh của gia chủ sẽ giúp cho gia chủ gặp được nhiều may mắn bởi đây là một cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc.

Tuy nhiên khi đặt cây cảnh trong nhà theo phong thủy gia chủ nên lưu ý cây cảnh mà mình trồng trong nhà phải được đặt gần cửa sổ hướng ra phía Đông để đón ánh sáng và nắng trực tiếp.

Bởi cây cảnh cũng là một cây xanh quang hợp oxi rất tốt, nhờ ánh sáng tự nhiên mà cây có thể sinh tồn và phát triển nếu như chúng ta đặt cây cảnh trong nhà mà không có ánh sáng cây sẽ chết.

Về mặt phong thủy cây cảnh mà chúng ta lựa chọn là loại mang lại nhiều may mắn về tiền tài và sức khỏe, cây có phát triển thì mới tạo nên phong thủy tốt cho gia đình.

Khi đặt cây cảnh trong nhà theo phong thủy gia chủ nên lưu ý nên tạo sự cân bằng sinh khí cho toàn bộ không gian ngôi nhà của mình bằng việc đặt cây cảnh ở nhiều không gian.

Cây phong thủy trong phòng khách, phòng bếp và phòng ngủ vừa là cây cảnh để trang trí nội thất căn nhà vừa là cây phong thủy tốt về tài vận cho gia chủ.

Tuy nhiên không phải vì vậy mà bạn có định hướng trồng quá nhiều cây phong thủy sanh tiền tài lộc trong ngôi nhà của mình, bởi cây cảnh cũng là một loại cây xanh thải cabonic ra môi trường.

Nếu chúng ta trồng quá nhiều cây xanh trong nhà khí cacbonnic sẽ sản sinh ra rất nhiều trong buổi đêm không tốt cho đường hô hấp của chúng ta đặc biệt là trẻ nhỏ.

Vì vậy, khi chọn cây cảnh trong nhà theo phong thủy cho gia chủ nên chọn đến những loại cây cảnh phù hợp và ở mức độ vừa phải để mang đến không gian đẹp hài hòa toàn diện.

2- Lưu ý về việc trồng và chăm sóc cây cảnh trong nhà theo phong thủy

Cây cảnh trong nhà theo phong thủy là loại cây phong thủy giúp gia chủ hút tài lộc vì vậy sự phát triển và sinh tồn của cây cảnh mình lựa chọn đặt trong nhà là vô cùng cần thiết.

Cho nên trước khi mua về gia chủ lựa chọn bất kể loại cây cảnh nào, đặc biệt là loại cây phong thủy theo mệnh nên tìm hiểu kỹ về quy trình chăm sóc cây cảnh nào như thế nào.

Cây cảnh này hiện đang có kích thước như nào và khi phát triển kích thước của chậu cây cảnh mình chọn tăng lên như thế nào, để đảm bảo rằng loại cây cảnh mình chọn không chỉ phù hợp mà còn phải hài hòa.

Hài hòa ở đây là sự hài hòa về tổng thể kiến trúc nội thất, bởi không phải không gian nội thất công trình nào cũng đủ lớn để chúng ta có thể lựa chọn được kích thước cây cảnh tùy ý.

Đặc biệt khi thiết kế nội thất chung cư, đa phần là diện tích căn hộ nhỏ nếu như chúng ta lựa chọn đặt một cây cảnh trong nhà theo phong thủy trong chậu quá lớn.

Sẽ có nhiều vấn đề chúng ta gặp phải như nước trong chậu không thoát đi được cây cảnh sẽ nhanh chóng chết hoặc là cây có sự phát triển nhanh chiếm nhiều diện tích không gian sống…

Cũng ảnh hưởng nhiều đến phong thủy của gia chủ, đặc biệt là những gia chủ đang tìm cây cảnh trong nhà theo phong thủy đặt bàn làm việc, phải hết sức chú ý.

Vị trí đặt cây cảnh trong nhà theo phong thủy tốt cho gia chủ tốt nhất thường là những vị trí có thể trồng cây được như đặt ở cuối hành lang.

Hay là trong phòng khách, phòng ăn… đặc biệt là phòng khách một cây cảnh phong thủy trong phòng khách là vô cùng cần thiết và tốt cho vận mệnh của gia chủ.

Vừa mang đến thẩm mỹ đẹp về tổng thể nội thất ngôi nhà có được sự cân bằng hài hòa về bố cục. Lại giúp cho gia chủ không phải mất thời gian trong việc di chuyển đồ nội thất để phù hợp với cây xanh.

Ngoài ra khi chọn cây cảnh trong nhà theo phong thủy gia chủ cũng nên lưu ý cho dù đặt cây cảnh ở không gian nào, vị trí nào thì vấn đề cây sinh trưởng và phát triển là hết sức cần thiết.

Ngoài ra, gia chủ cũng nên lựa chọn cây cảnh trong nhà theo phong thủy khi thiết kế nội thất biệt thự.