Top 20 # Xem Nhiều Nhất Cay Canh De Ban Lam Viec / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Cay Thuy Sinh De Ban Gia Re / 2023

Cây Dạ lan thanh thích môi trường râm mát, tránh ánh nắng trực tiếp ( ánh nắng trực tiếp làm cây bị cháy lá) ,đất trồng cần ẩm và tơi xốp, là loài cây dễ trồng, dễ chăm sóc

Ứng dụng:

Ý nghĩa:

Lá cây mọc thành cụm, quấn lấy nhau thể hiện tinh thần đoàn kết, bất khuất trước mọi khó khăn trong cuộc sống.

Cây mang đến sự xanh ngát cho không gian sống của quý khách. Với khả năng thích nghi tốt với môi trường thiếu sáng và nhiệt độ thấp, Dạ Lan Thanh như là một lựa chọn đối với các không gian như văn phòng, quán cafe, nhà hàng, quán ăn, khách sạn…

Cây dạ lan thanh sống lâu năm mà vẫn xanh tốt, mùa đông lá không héo úa nên được coi là loài cây cát tường, sử dụng rộng rãi. Dùng vạn niên thanh trong ngày lễ tết là ngụ ý sung túc tốt đẹp, trong việc hôn nhân là cầu chúc như ý, trong lễ mùng thọ là để chúc sống lâu.

Phong thủy:

Cây dạ lan thanh thường đặt để tạo sơn, hóa giải sát khí hoặc thúc đẩy, kích hoạt sao Tứ Lục – chủ về khoa cử.

 Chọn cây cảnh theo mệnh  Hướng dẫn chăm cây cảnh

Ngoài tác dụng làm đẹp, tác dụng phong thủy không thể phủ nhận thì việc đặt cây xanh tại bàn làm việc mang lại nhiều lợi ích Cây phong thủy để bàn làm việc giúp thư giãn

Các cây tham khảo tại sinh thái Kinh Bắc

Lưỡi hổ từ 150k – 250k

Các loại cây mini để bàn theo mùa từ 100k 

SINH THÁI KINH BẮC

LIÊN HỆ TƯ VẤN – MUA HÀNG 

Chuyên cây thủy sinh để bàn phong thủy 

 024 62 733 721 / 0989 137 269

Địa chỉ: 96 Mai Anh Tuấn – Hồ Hoàng Cầu – Đống Đa – Hà Nội

Free ship nội thành Hà Nội đơn hàng từ 300k 

SINH THÁI KINH BẮC

Chuyên cây thủy sinh để bàn phong thủy 

Địa chỉ: 

96 Mai Anh Tuấn – Hồ Hoàng Cầu – Đống Đa – Hà Nội

LIÊN HỆ TƯ VẤN – MUA HÀNG 

024 62 733 721 / 0989 137 269

Free ship nội thành Hà Nội đơn hàng từ 300k 

Kỹ Thuật Giảo Cổ Lam / 2023

   Sau khi giâm xong, dùng bình ô doa tưới nước đều mặt luống. Lượng nước tưới cho đất ẩm (ngày 2 lần sáng sớm và chiều mát), làm giàn mái che để tránh ánh nắng trực tiếp và mưa to làm cây bị thối. Dùng Pisomix – Y15 (ra rễ cực mạnh), hòa loãng 10g cho 1 bình ô doa 10 lít tưới đều cho 5 – 7m vườn ươm và cứ 5 ngày tưới lại 1 lần, tưới từ 3 – 4 lần. Sau giâm 15 – 20 ngày, tưới bổ sung dinh dưỡng bằng nước phân lân (hoặc NPK) loãng (5kg /1 sào 360 m2). Ngừng bón phân vô cơ trước khi bứng cây con ra trồng khoảng 10 ngày.

                                           Kỹ thuật chăm cây trưởng thành:    Sau 15-20 ngày các hom cây non sẽ ra rễ và phát triển bình thường . Trong thời kỳ này ta chỉ cần chăm sóc cây non bình thường , kết hợp các yếu tố cung cấp nước đầy đủ để giữ độ ẩm cho cây phát triện , Ngoài ra ta có thể kết hợp làm cỏ , xới đất nhẹ trên bề mặt cho đất tơi xốp để cây trồng nhanh bén rễ , phát triển nhanh hơn Kết hợp làm diệt sâu bọ cho cây và bón phân để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây phát triển .

Kỹ thuật thu hoạch cây:  Cây Giảo cổ lam sau 4 – 5 tháng kể từ ngày trồng (tuỳ theo tốc độ sinh trưởng và phát triển về khối lượng dược liệu của cây trên từng thửa ruộng) có thể tiến hành thu hoạch dược liệu. Một số lưu ý về kĩ thuật thu hoạch :

Không thu hoạch sau những đợt mưa dài, khi đó hàm lượng hoạt chất thấp và tỷ lệ dược liệu tươi/khô rất cao, phơi lâu khô. Nên thu hoạch vào những ngày nắng to, để đảm bảo dược liệu có màu xanh đẹp.

Nên thu hoạch sau khi bón phân ít nhất 3 tuần. Không được thu hoạch sau khi bón phân vì như vậy sẽ còn tồn dư đạm nitrat trong dược liệu, ảnh hưởng đến chất lượng dược liệu.

Thu hoạch: Cắt toàn bộ cây, chỉ để lại phần gốc cây cách mặt đất khoảng 20 – 30 cm để cây có điều kiện tiếp tục tái sinh cho thu hoạch lứa sau.

Năng suất trung bình đạt 82,8 – 120 kg dược liệu khô/sào bắc bộ (360 m2)/lứa cắt, tương đương 2.300 – 3.000 kg dược liệu khô/ha/lứa cắt.

Cây thu hoạch về rửa sạch hết đất, nhặt sạch cỏ dại và các chất lẫn tạp, để ráo nước, băm khúc dài khoảng 3 – 3,5 cm, rãi mỏng trên bạt sạch, phơi dưới nắng to, thường xuyên đảo đều đến khi dược liệu khô đạt độ ẩm khoảng ≤ 12% là được.

Chúc bà con thành công!

Rất mong được cộng tác với Quí vị khách hàng trên toàn quốc.

Mọi chi tiết xin liên hệ: TRUNG TÂM CHUYỂN GIAO CÔNG NGHỆ VÀ HỢP TÁC TRANG TRẠI VIETGRAP

Địa chỉ trụ sở giao dịch tại Miền Bắc:  TT Trâu Quỳ – Gia Lâm – Hà Nội

HOTLINE  – 0432161283/ 0942760699

Email: giongcaytronghvnn@gmail.com

Website chính: http://viencaygiongtrunguong.com/

CHẤT LƯỢNG VÀ UY TÍN XÂY DỰNG NÊN THƯƠNG HIỆU

Chàng Kỹ Sư Cntt Bỏ Việc Về Quê Trồng Rau Thủy Canh Hữu Cơ, Chang Ky Su Cntt Bo Viec Ve Que Trong Rau Thuy Canh Huu Co / 2023

Những năm gần đây, thực trạng thực phẩm bẩn cũng như việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp khiến nhiều người tiêu dùng e ngại. Đã có nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp sạch được phát triển và nhân rộng trên khắp cả nước. Trong đó, mô hình trồng rau thủy canh đang là một xu hướng mới, được nhiều địa phương hướng đến.

Tới thăm vườn rau thủy canh của anh Nguyễn Văn Tuấn (phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang), chúng tôi vô cùng thích thú khi thấy những luống rau xanh căng tràn nhựa sống. Điều ngạc nhiên là những luống rau ấy không trồng ở đất mà lại được trồng bằng nước.

Trước thực trạng các mặt hàng nông sản còn tồn dư nhiều hóa chất độc hại, anh Tuấn đã tham khảo các trang web trong nước cũng như nước ngoài về mô hình sản xuất rau thủy canh, rồi tự mày mò, chế tạo ra mô hình trồng rau thủy canh hộ gia đình của riêng mình. Từ một kỹ sư công nghệ thông tin có thu nhập cao, anh quyết định chuyển hướng sang nông nghiệp.

Những ngày mới khởi nghiệp gặp rất nhiều khó khăn, từ việc thiết kế không đúng nguyên lý hoạt động của mô hình cho tới vấn đề kỹ thuật chuyên môn. Nhưng sau thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, anh đã áp dụng thành công hệ thống trồng rau thủy canh cho hộ gia đình với hai loại là thủy canh tĩnh và thủy canh hồi lưu. Hiện nay, anh đã sở hữu vườn rau thủy canh với tổng diện tích 1.000m2, gồm nhiều loại rau cao cấp, có chất lượng tốt như su hào tím, cà chua đen, cà chua sô cô la… Bên cạnh đó, anh đã thành lập Công ty TNHH MTV Thiên Ân, chuyên phân phối các sản phẩm rau sạch, là nơi để kết nối giữa gia đình, khách hàng với các trang trại. Năm 2016, doanh thu từ mô hình trồng rau thủy canh của anh đạt hơn 1 tỷ đồng.

Anh Tuấn cho biết: Hạt giống được ươm mầm trong bầu ươm sinh học có thành phần chủ yếu là xơ dừa, sau khi nảy mầm, ra lá, sẽ được cấy vào rọ trồng cây từ 2-3 ngày cho rễ cây ổn định mới đưa vào hệ thống thủy canh để cây dễ thích nghi hơn. Để vườn rau thủy canh có thể phát triển tốt, cho năng suất cao, người trồng rau phải cung cấp đủ ánh nắng cho cây từ 5-6 tiếng mỗi ngày, pha dung dịch đúng tỷ lệ, phù hợp với từng giai đoạn phát triển của cây. Anh Tuấn cũng chia sẻ thêm: Nên trồng rau trong nhà lưới hoặc nhà kính để hạn chế tối đa sâu bệnh. Nếu có xuất hiện sâu bệnh thì tuyệt đối không được sử dụng thuốc trừ sâu mà phải bắt sâu bằng tay hoặc sử dụng biện pháp từ những chế phẩm dân gian để không làm ảnh hưởng tới chất lượng cây trồng.

Được biết, mô hình trồng rau thủy canh mặc dù vốn đầu tư ban đầu khá cao do chi phí cho các trang thiết bị tốn kém, nhưng so với các chi phí để thuê nhân công và diệt sâu bệnh thì không đáng kể, hơn nữa, các máy móc thiết bị đều có thể tái sử dụng. Đây là mô hình tiên tiến đã phát triển ở nhiều nước trên thế giới do thủy canh là phương pháp trồng rau sạch không cần dùng đất, không làm ảnh hưởng tới môi trường do không sử dụng thuốc trừ sâu bệnh, mang đến hiệu quả, năng suất, chất lượng cao (có thể trồng nhiều vụ hoặc trái vụ, giúp tăng 25-50% sản lượng cây trồng), rất phù hợp với người dân ở thành phố và những hộ gia đình có diện tích đất hạn chế.

Để hạt giống nảy mầm với tỷ lệ cao thì việc tạo được môi trường giá thể thuận lợi cho sự phát triển của hạt và cây con là rất quan trọng. Viên ươm sinh học Happy Life với thành phần chính là mụn xơ dừa đã qua xử lý sạch mầm bệnh và phân bón dinh dưỡng hữu cơ vi sinh cao cấp. Đây là bầu ươm 100% hữu cơ với 80% mụn xơ dừa và 20% dinh dưỡng hữu cơ vi sinh, kể cả lớp vỏ bọc ngoài viên nén cũng là lớp bọc hữu cơ mỏng có thể tự phân huỷ và rễ cây đâm xuyên qua được.

Bấm vào hình để tìm hiểu chi tiết

Nhân Giống Cây Giảo Cổ Lam (P1) / 2023

1. Chuẩn bị vật tư, nguyên liệu cho vườn ươm

1.1. Chuẩn bị đất đóng bầu

1.1.1. Các tầng đất thông thường

– Tầng thảm mục: Kí hiệu A0 (A0-1, A0-2, A0-3)

– Tầng rửa trôi: Kí hiệu A (A1, A2, A3)

– Tầng tích tụ: Kí hiệu B ((B1, B2, B3)

– Tầng mẫu chất: Kí hiệu C

– Tầng đá mẹ: Kí hiệu D

– Giữa các tầng này có một lớp chuyển tiếp, có màu sắc và tính chất trung gian giữa 2 tầng chính.

Hình 1: Sơ đồ phẫu diện đất

1.1.2. Yêu cầu của đất làm ruột bầu

– Đất tơi, xốp, thấm và giữ nước tốt, thoáng khí cho rễ phát triển thuận lợi tuy nhiên phải có độ kết dính để không bị vỡ bầu khi di chuyển (đất ít chua, có mùn và chất dinh dưỡng cần thiết)

– Không nên lấy đất làm ruột bầu ngay trước khi gieo ươm hoặc trong điều kiện có mưa lớn, đất quá ẩm ướt

– Tốt nhất là lấy trước khi gieo ươm tối thiểu 1 tháng khi thời tiết khô ráo

– Nếu có điều kiện nên lấy đất vào mùa khô, sau khi sơ chế có thể dự trữ dùng cho cả năm

1.1.3. Các công đoạn làm đất ruột bầu

a. Lấy đất

– Chọn nơi lấy đất và loại đất: đất được lấy ở những nơi đảm bảo yêu cầu của đất làm ruột bầu

– Chọn thời điểm, thời tiết lấy đất

– Chọn tầng đất: Gieo hạt lấy đất tầng A, giâm hom lấy đất tầng B

– Chọn dùng cụ lấy và chở đất

b. Phơi ải và ủ đất

– Rải đất trên nền phẳng ở ngoài trời dày khoảng 5-7cm, tưới nước hơi ẩm

– Dùng ni lông trong suốt phủ kín mặt đất

– Phơi nắng từ 5-7 ngày cho đất khô ải

– Vun đất lại thành đống cao 40-50cm rồi dùng ni lông tối màu hoặc bạt không thấm nước phủ kín và chặn mép. ủ đất trong khoảng 3 tuần để diệt trừ mầm mống sâu bệnh và cỏ dại

c. Trộn hỗn hợp ruột bầu

– Cân đong chính xác từng loại nguyên liệu theo đúng tỷ lệ cần dùng

– Tập trung nguyên liệu tạo thành đống

– Trộn , đảo đều hỗn hợp

d. Bảo quản đất và hỗn hợp ruột bầu

– Nếu chưa dùng hoặc dùng chưa hết phải để trên nền khô ráo có mái che

– Phủ ni lông hoặc bạt không thấm nước để tránh mưa và nhiễm lại mầm mống sâu bệnh và cỏ dại

Hình 2. Đất làm hỗn hợp ruột bầu được chứa trong nhà

1.2. Chuẩn bị cát giâm hom

Nếu giâm hom trên luống cát cần chuẩn bị cát với những yêu cầu sau:

Chọn loại cát sông mịn

Cát được sàng sạch trước khi đưa vào sử dụng

Lấy cát vào những ngày nắng ráo

1.3. Chuẩn bị phân bón

1.3.1. Phân vô cơ

Các loại phân vô cơ thường dùng

– Phân đạm, phân lân, phân kali…

Cách sử dụng: Bón thúc hòa tan 1-2 kg với 100 lít nước rồi tưới. Bón lót trộn thêm với phân chuồng, phân hữu cơ, một ít vôi, tro…

1.3.2. Phân hữu cơ

Ủ nóng:

Áp dụng: Phương pháp này được sử dụng để ủ các loại phân chuồng ít chất xơ như phân lợn hoặc phân trâu bò ít chất độn chuồng

Cách ủ:

Bước 1: Trộn đều phân chuồng với vôi hoặc lân

Bước 2: Lấy phân ra đánh thành đống cao 1,5 – 2m, đường kính 1 -2 m có mai che, không nén chặt.

Bước 3: Tủ đống phân bằng một lớp rơm rạ, cỏ hay lá chuối khô

Bước 4: Tưới nước định kỳ để tăng độ ẩm

Đặc điểm: Phân dễ tơi, háo khí nên phân giải mạnh, nhiệt độ ngày càng tăng dần sau 4 – 5 ngày, nhiệt độ tăng lên 60 0C làm cho phân chóng hoai diệt được mầm mống cỏ dại, sâu bệnh nhưng dễ bị mất đạm nhiều ( 30 – 35 %). Thời gian ủ khoảng 1 tháng là phân hoai mục

+ Ủ nguội:

Áp dụng: phương pháp này được sử dụng để ủ các loại phân chuồng nhiều chất xơ như phân trâu bò có nhiều chất độn chuồng

Cách ủ:

Bước 1: Rải một lớp phân dày 10-15cm, rắc bên trên một lớp mỏng phân lân hoặc vôi

Bước 2: Tiếp tục làm như bước 1 cho hết lượng phân và chất xơ bổ sung đã chuẩn bị. Đống ủ cao 1,5-2m, đường kính 1-2m

Bước 3: Nén chặt đống phân, phủ một lớp rơm rạ lên trên và trát một lớp bùn dày 1-2cm bao kín đống phân, chừa một lỗ ở đỉnh để tưới nước định kỳ

Đặc điểm: Phương pháp này hạn chế được sự mất đạm do nhiệt độ thấp ( 30 – 40 0c) nhưng thời gian ủ lâu, khoảng 3-4 tháng phân mới hoai mục.

Ủ hỗn hợp: (Nóng trước, nguội sau): Phân chuồng được xếp thành lớp tơi không nén chặt cao 1 -1,5 m sau 4 – 5 ngày nén chặt lại, sau đó lại tiếp tục đổ chồng lớp phân chuồng khác lên đến khi đống phân cao 2 -3 m thì nén chặt lại phủ rơm rạ lên trên rồi trát bùn lại.

Ngoài ra có thể ủ phân xanh để bón cho cây

Hình 3. Băm cây phân xanh thành từng đoạn

Hiện nay đã có chế phẩm vi sinh để ủ phân chuồng có bán trên thị trường. Cách dùng theo hướng dẫn sử dụng trên bao bì.

Hình 4: Chế phẩm vi sinh vật ủ phân

– Phân vi sinh

Một số loại phân vi sinh thường dùng

Nitragin, Azoto bacterin, Phôtpho bacteri.