【#1】Chăm Sóc Vườn Phong Lan Một Cách Toàn Diện Bằng Bộ Sản Phẩm Oma Và Bk

Trồng hoa lan hiện nay đang được sự quan tâm của rất nhiều người, đặc biệt có những chậu hoa lan có giá lên tới hàng tỷ đồng. Điều này cũng nói lên được về độ “chịu chơi” của người trồng phong lan. Tuy nhiên việc chăm sóc lan là điều không đơn giản, đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức, tiền bạc để cho cây luôn trong trạng thái khỏe mạnh, tránh được các tác động về nấm gây ra, đặc biệt hơn là giúp cho cây mọc rễ khỏe, phát triển tốt.

Đã có rất nhiều các sản phẩm ngoài thị trường nhằm giúp cho phong lan phát triển tốt, tuy nhiên đa số đó đều là các loại thuốc hóa học. Điều này khiến cho việc sử dụng trên cây hoa lan, chúng ta vô tình làm cho cây tiếp xúc với chất hóa học sẽ khiến cho cây mất dần sức sống.

Hiểu được nhu cầu cần tìm các sản phẩm an toàn cho vườn lan, chúng tôi cho ra đời bộ sản phẩm toàn diện cho vườn lan gồm:

Phân Bón Hữu Cơ OMA: Chiết xuất 100% từ giun trùn quế, bổ sung thêm vi khoáng, cung cấp 18 loại acid amin quý cho cây hoa lan khỏe, kích chồi, kích thích ra rễ, kích ra hoa đều và đẹp. Cung cấp nguồn dinh dưỡng hữu cơ cho cây giúp cây hấp thụ tốt, lá to, dày, khỏe.

OMA kích rễ, kích mầm, kích hoa cho phong lan

Chế Phẩm Sinh Học Thảo Mộc BK-Fast: Điều trị và phòng ngừa các loại nấm như thán thư, đốm đen, mốc sương, thối nhũn cho cây hoa lan. Hỗ trợ kích rễ, kích mầm cho cây luôn khỏe mạnh.

Chế Phẩm Sinh Học Thảo Mộc BK-FAST

Với Bộ Sản Phẩm Chăm Sóc Hoa Lan Toàn Diện, bạn sẽ không cần phải sử dụng thêm bất cứ các loại thuốc hóa học nào khác nữa.

Chế phẩm sinh học thảo mộc cô đặc BKFAST được sản xuất bằng 100% thảo mộc, kết hợp với các thành phần cao nghệ, tinh dầu nghệ, tinh dầu quế phytoanthraquinon toàn phần… theo tỷ lệ hiệp lực tác dụng và các phụ gia được chấp nhận trong công nghiệp thực phẩm. Chính vì thế, Chế Phẩm An Toàn với sức khoẻ con người và môi trường xung quanh. Chế phẩm sinh học thảo mộc cô đặc BKFAST không độc hại với người và động vật ở liều lượng cao.

Với thành phần thảo mộc an toàn, chế phẩm BKFAST giúp cho cây phòng ngừa bệnh và phát triển tốt hơn

Cao nghệ chứa các hợp chất phenolic gồm Curcuminoid và dẫn xuất Glycoside được kết hợp với Tinh dầu nghệ, Tinh dầu quế, Anthraquinon toàn phần… chứa các hợp chất dễ bay hơi như Ar-turmerone và các Turmerone tương tự có tác dụng phòng trừ bệnh thán thư do nấm Colletotrichum spp gây ra.

Kết quả phân tích Chế phẩm sinh học thảo mộc BKFAST tại Viện hóa học công nghệ Việt Nam

Rebio OMA: Đây là sản phẩm khoa học của trung tâm nghiên cứu công nghệ sinh học Rebio kết hợp với viên nghiên cứu rau quả Việt Nam.

Là phân bón dạng dịch được thủy phân 100% từ giun trùn quế với đầy đủ 18 loại acid amin không thay thế, đặc biệt có hàm lượng canxi cao gấp nhiều lần cá. Có các vi khoáng quý như selen, coban, đồng, kẽm, kali, natri, sắt, canxi…

GIAO HÀNG & THANH TOÁN TẠI NHÀ TRÊN TOÀN QUỐC

Bộ Combo TOÀN DIỆN gồm: 01 chai OMA (100ml) & 03 chai BK-FAST (mỗi chai 20ml)

GỬI THÔNG TIN CHI TIẾT VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

Công ty Hạt Giống Hoa với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng, Đúng Sản Phẩm.

1/ Đối với trường hợp cây khỏe, sạch bệnh:

Sử dụng Rebio Oma để kích rễ, kích hoa, kích mầm. Pha với nước theo tỷ lệ 1ml Rebio Oma với 1 lít nước. Phun đều lên lá, thân cây, gốc cây.

Lưu ý: Phun vào lúc trời sáng sớm hoặc chiều tối muộn. Có thể phun BK-Fast Sau khoảng 10 ngày để phòng bệnh cho cây.

2/ Đối với trường hợp cây đang bị nhiễm nấm bệnh, thối nhũn:

Sử dụng BK-Fast để trị bệnh cho cây (10-15 ngày phun 1 lần). Cách sử dụng chi tiết Thảo Mộc BK-Fast:

Không phun Thảo Mộc BK-Fast dưới trời nắng gắt.

Liều trị bệnh: Pha loãng 3ml (khoảng 60 giọt) vào 1 lít nước, phun dung dịch đã pha cho cây.

Với những cây lá non, cây mới chuyển chậu: Pha 5-6 giọt/1 lít nước.

Trường hợp PHÒNG BỆNH: Pha 10-15 giọt/1 lít nước.

Cần tưới/ phun đẫm nước sau 20-30 phút, sau đó phun dung dịch chế phẩm đã pha tương ứng lên bề mặt thân, lá cây.

GIAO HÀNG & THANH TOÁN TẠI NHÀ TRÊN TOÀN QUỐC

Bộ Combo TOÀN DIỆN gồm: 01 chai OMA (100ml) & 03 chai BK-FAST (mỗi chai 20ml)

GỬI THÔNG TIN CHI TIẾT VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

Công ty Hạt Giống Hoa với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng, Đúng Sản Phẩm.

Bộ Sản Phẩm Toàn Diện Cho Vườn Hoa Lan hiện đã được sử dụng ở rất nhiều vườn, và đã góp phần giúp cho vườn hoa luôn khỏe mạnh, sạch bệnh.

GIAO HÀNG & THANH TOÁN TẠI NHÀ TRÊN TOÀN QUỐC

Bộ Combo TOÀN DIỆN gồm: 01 chai OMA (100ml) & 03 chai BK-FAST (mỗi chai 20ml)

GỬI THÔNG TIN CHI TIẾT VÀO MẪU BÊN DƯỚI ĐỂ ĐẶT HÀNG

Công ty Hạt Giống Hoa với hơn 12 năm trong ngành Cam Kết Hạt Giống Đúng Chất Lượng, Đúng Sản Phẩm.

Sản phẩm được chuyển giao nghiên cứu, sản xuất Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ từ đề tài: B2015-01-104; 4RD & 10RD/HĐ-HCVN-ĐH BKHN / TĐ HCVN-TT Nghiên cứu triển khai các Hoạt chất sinh học – Bộ môn công nghệ dược và Bảo Vệ Thực Vật.

Công ty sản xuất: Công Ty CP Sáng Tạo Bách Khoa

P101 Nhà B, Nguyễn Hiển, Bách Khoa, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Công ty cổ phần phát triển công nghệ sinh học REBIO ra đời năm 2021 từ tâm huyết của một nhóm nhà khoa học trẻ muốn mang những tiến bộ công nghệ sinh học thế giới đem áp dụng vào nền nông nghiệp Việt Nam.

Công ty sản xuất: Công ty cổ phần phát triển công nghệ sinh học REBIO

Ngõ 237, đường Ngô Xuân Quảng, Châu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

LUCKY GARDEN – Chuyên cung cấp giống cây trồng, dụng cụ làm vườn, chế phẩm sinh học an toàn hiệu quả cao!

(Vườn lan, cây giống vật tư và mô hình tham khảo)

Hotline / Zalo: 094 25 000 44

【#2】Hoa Lan Xanh Là Một Phép Màu Của Thiên Nhiên. Cho Dù Có Hoa Lan Màu Xanh Hay Chúng Được Sơn. Cách Chăm Sóc Tại Nhà

Hoa lan xanh là một loài hoa khác thường. Một loại cây có màu này gần đây đã xuất hiện trên kệ của các cửa hàng hoa. Nhưng không nhiều người biết rằng trong tự nhiên sự đa dạng như vậy không tồn tại. Bí mật của hoa là gì?

Phép màu thực sự của thiên nhiên đã lần đầu tiên được trình bày trước công chúng vào năm 2011. Nó đã xảy ra ở Mỹ (Florida) tại một triển lãm hoa.

Cây phalaenopsis, hay nói cách khác, hoa bướm, được giới thiệu bởi Silver Vase. Hoa của chúng rất giàu màu xanh và trông khá khác thường.

Chưa đầy 3 tháng, một vẻ đẹp màu xanh khác xuất hiện. Điều này đã xảy ra ở Hà Lan tại triển lãm hàng năm của các nhà lai tạo. Loài hoa này được gọi là Royal Blue Phalaenopsis. Không có nghi ngờ ai sẽ giành giải thưởng trong cuộc thi.

Nhưng bạn vẫn cần phải mở một bí mật nhỏ.

Các nhà phát triển đã không che giấu sự thật rằng màu sắc của nhà máy không phải là tự nhiên, nhưng công nghệ tạo màu như vậy vẫn chưa được tiết lộ. Người ta chỉ biết rằng bông hoa được đặt trong một môi trường đặc biệt nơi cánh hoa của nó bắt đầu sẫm màu.

Có hoa lan xanh trong tự nhiên hay chúng được vẽ

Internet có rất nhiều hình ảnh đẹp về lan hồ điệp với những cánh hoa màu xanh.

Nhưng bạn phải buồn, hoa lan xanh không xảy ra trong tự nhiên.

Cây chỉ đơn giản là không có gen có thể tạo màu cho hoa theo sắc tố tương tự.

Nhưng bạn không nên buồn trước thời hạn, bởi vì:

* Bạn có thể mua phalaenopsis màu.

* Chọn một loại phong lan khác, sẽ có màu khác thường.

Tùy chọn thứ hai là tối ưu nhất. Một màu xanh gần đúng là, ví dụ, hoa lan Vanda. Nhưng cô ấy có một điểm trừ đáng kể: nhà máy rất hay thay đổi để chăm sóc. Bạn cần có những kỹ năng đặc biệt để bông hoa trong nhà bạn bén rễ và bắt đầu nở hoa.

Một lựa chọn khác là Hoa lan Cattleya. Cô ấy không có duyên trong việc rời đi và đồng thời hoa của cô ấy rất lớn, nụ được sơn với tông màu xanh nhạt.

Nếu chúng ta đang nói về một loài phong lan màu xanh với sắc tố phong phú, thì bạn có thể chắc chắn rằng bông hoa đã được vẽ. Nhiều người bán hoàn toàn không che giấu thông tin này và công khai nó trên nhãn.

Nhưng có những người cẩn thận giữ bí mật lý do cho màu sắc tươi sáng của chồi. Kết quả là, có được một cây lan xanh, qua một lần ra hoa, người làm vườn phát hiện ra rằng chồi đã đổi màu, trở thành màu xanh bẩn, có những vệt màu hồng hoặc thậm chí là màu trắng. Mọi thứ đều đơn giản – thuốc nhuộm được rửa sạch, và hoa lan thu được sắc thái tự nhiên của nó.

Là nhuộm có hại cho hoa? Tất nhiên, vì điều này, các thành phần hóa học được sử dụng làm suy yếu hệ thống rễ của cây. Không có gì đáng ngạc nhiên, một phalaenopsis như vậy bắt đầu đau và khô.

Tiếp cận người chăn nuôi Nhật Bản

Hoa lan xanh là một động thái tiếp thị tuyệt vời. Màu sắc khác thường của những cánh hoa thật đáng kinh ngạc, dường như bạn đang nhìn vào thứ gì đó khác thường, thậm chí là vũ trụ.

Đó là lý do tại sao các nhà lai tạo Nhật Bản tham gia vào việc phát triển các chồi xanh “thực sự”, chứ không phải nhuốm màu. Và vào năm 2013, kết quả đầu tiên của công trình của các nhà khoa học đã được trình bày tại một triển lãm ở Okinawa.

Cây lan được gọi là Royal Blue. Những cánh hoa của cô được phân biệt bởi một tông màu xanh đậm, và những bông hoa có kích thước trung bình (đường kính lên đến 5 cm). Nhưng cùng một lúc trên một thân cây có hơn 25 mảnh.

Làm thế nào các nhà lai tạo quản lý để tạo ra một phép lạ như vậy? Để làm cơ sở, họ đã lấy cây lan trắng “Aphrodite” thông thường. Đó là không có sự chăm sóc, sinh sản tốt. Nhưng sắc tố màu xanh đã được chiết xuất từ ​​”Commeline” châu Á. Một bông hoa như vậy đã trở thành một phép lạ thực sự mà con người đã phát minh ra bằng cách áp dụng một kỹ thuật chuyển gen.

Tất nhiên, nhà máy không được bán. Hiện tại, đây là một độc quyền thực sự.

Trước khi mua hàng, hãy nhớ tham khảo ý kiến ​​của người bán nếu hoa lan có màu hay không. Trong 98% trường hợp bạn sẽ nhận được phản hồi tích cực.

Một kiểm tra kỹ lưỡng của nhà máy là cần thiết.

* Bạn nên được bảo vệ bởi các lỗ nhỏ trong khu vực của một hệ thống rễ của hoa. Trong trường hợp này, thuốc nhuộm được tiêm trực tiếp vào rễ, điều đó có nghĩa là có khả năng cao là cây sẽ chết sớm.

* Có những lúc dấu vết tiêm được nhìn thấy trên cuống. Một cây như vậy có cơ hội sống sót cao, cho rằng hoa sẽ được tổ chức chăm sóc đúng cách.

* Có một cách khác để đạt được màu xanh của cánh hoa – tưới cây bằng nước với sắc tố đặc biệt. Nhiều người sử dụng màu xanh cho những mục đích này. Nhưng trong trường hợp này, cả thân và lá của cây đều có màu xanh lam. Làm thế nào cây hành xử không được biết đến.

Cách chăm sóc hoa tại nhà

Chăm sóc một cây lan xanh dễ dàng như tìm kiếm các loài cây khác:

1. Tưới nước. Nó là tốt hơn để tập thể dục thường xuyên. Nhưng hãy chắc chắn rằng đất không bị úng. Không đáng để phun lá, trong trường hợp này độ ẩm tích tụ, có hại cho lá.

2. Cho ăn. Để cây nở hoa tốt, nó cần được bón phân mỗi tháng một lần. Đó là khuyến khích để mua hỗn hợp trong các cửa hàng chuyên ngành.

3. Vi khí hậu. Hoa lan không thích ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tốt nhất, chúng nên được phân tán. Nhiệt độ không khí tối ưu hàng ngày là +25 độ, vào ban đêm + 16 độ. Không nên có bản nháp, độ ẩm không được vượt quá 40%.

4. Cấy ghép.Ngay sau khi mua, bạn không cần chạm vào bông hoa, cố gắng cấy nó. Đây sẽ là một căng thẳng rất lớn cho nhà máy. Nó là tốt hơn để làm điều này trong một năm, khi phong lan mạnh hơn.

Nếu bạn nhận thấy rằng cây đã bắt đầu rụng cánh hoa và lá, bạn cần khẩn trương hành động:

* Cắt cuống hoàn toàn. Nhiều khả năng là trong đó có một loại thuốc nhuộm có hại cho hoa lan.

* Kiểm tra rễ của hoa. Nếu có thối hoặc nhuộm màu, ngay lập tức loại bỏ chúng bằng cách cắt xiên bằng một con dao sắc.

* Làm khô các lát và chắc chắn rắc tro mịn.

* Vứt bỏ đất cũ, mua một chất nền mới.

Nếu những hành động này không giúp ích gì, hoa lan không còn có thể được cứu.

Điều này thật thú vị: Pelargonium: chăm sóc tại nhà

Bệnh và sâu bệnh của hoa lan xanh

Trong quá trình ra hoa, một loài phong lan màu xanh dễ bị tổn thương nhất và có thể bị côn trùng và mầm bệnh gây hại tấn công:

1. Bọ ve. Một mạng nhện xuất hiện trên cây, lá bắt đầu chuyển sang màu vàng, khô, rụng. Bạn có thể loại bỏ côn trùng bằng dung dịch xà phòng thông thường hoặc rượu ethyl pha loãng. Trong các cửa hàng làm vườn, bạn có thể mua các sản phẩm phun, ví dụ, Fitoverm.

2. Giun. Sinh vật này nhỏ, giống như một con sâu trắng. Biotrin và Mospilan giúp thoát khỏi nó.

3. Xoay. Các vết nhỏ màu nâu, tương tự như sự tăng trưởng, xuất hiện trên thân cây và trong khu vực của rễ. Theo thời gian, chính ở những nơi này, cây bắt đầu khô. Lý do là tưới nước không đúng cách và tăng độ ẩm trong phòng. Hành động đúng: rửa sạch hệ thống rễ của hoa, loại bỏ các khu vực bị ảnh hưởng, thay thế chất nền và đảm bảo vi khí hậu chính xác trong phòng.

Hoa lan xanh là một bông hoa đẹp. Nhưng họ đã đạt được sắc thái này một cách dã man thực sự, đưa một sắc tố màu vào hệ thống rễ của cây. Điều này gây ra căng thẳng cho lan và trong hầu hết các trường hợp, nó bắt đầu đau và chết.

【#3】Ý Nghĩa Hoa Phi Yến Và Cách Chăm Sóc Giúp Hoa Khoe Sắc

Đặc điểm hoa phi yến

Hoa phi yến là loài cây thân thảo, có nguồn gốc từ các nước phía Bắc bán cầu, nhờ vẻ đẹp của mình mà được yêu thích và du nhập vào nhiều quốc gia.

Thân cây khá mềm, mọc thẳng và phủ lông tơ. Cây có chiều cao từ 20cm – 2m tùy vào môi trường sống, các khu vực nhiệt đới, nhiều nắng gió thì hoa phi yến sẽ cao lớn hơn.

Lá phi yến mọc ở gần gốc cây, có dạng hẹp, xẻ hình chân vịt, tùy mỗi là mà số răng cưa khác nhau, giao động từ 3 – 7 răng.

Phía trên của thân cây là một chùm hoa lớn, với cuống dài, cánh mỏng, có dáng vẻ rất mảnh mai. Mỗi bông hoa có 5 cánh tạo thành hình túi rỗng.

Hoa phi yến có màu khá đa dạng, bao gồm tím, hồng, trắng, xanh và đỏ, thường nở vào tháng 7 và kéo dài rất lâu sau đó. Cũng vì vậy mà loài cây này thường được trồng làm cảnh để duy trì vẻ đẹp lâu bền.

Về đặc tính sống, cây phù hợp với nhiều môi trường sống, có khả năng chịu hạn, chịu rét tốt, ưa ánh sáng. Thân cây, lá đều mềm, nên khi mọc dày phải cố định bằng nẹp để tránh bị gãy đổ.

Có một điểm cần chú ý là các bộ phận trên cây tiết ra một chất độc tên Alkaloid delphinine để xua đuổi côn trùng. Nếu không may ăn phải có thể gây nôn mửa, thậm chí gây tử vong nếu ăn quá nhiều.

Công dụng của hoa phi yến

Nhờ vẻ đẹp đa dạng và rực rỡ cùng ưu điểm là hoa tươi lâu, phi yến được trồng làm cảnh, trang trí tại nhiều khu vực như sân vườn, công viên, bệnh viện, khu du lịch nghỉ dưỡng…

Phi yến còn kết hợp với các loại hoa khác để cắm trong lọ, trang trí ở các khu vực như bàn tiếp khách, bàn làm việc, ban công, đặc biệt là trong các dịp lễ tết, cưới hỏi.

Nhiều cặp đôi thường lựa chọn hoa phi yến để trang trí trong lễ cưới của mình, không chỉ đẹp mà còn mang lại rất nhiều ý nghĩa.

Trong nhiều ghi chép Đông y, hoa phi yến còn được tận dụng để điều chế thành một vài loại thuốc dùng trị mất ngủ, an thần hay trị giun sán đường ruột.

Một loài hoa không chỉ đẹp mà còn rất đa dụng đúng không nào.

Ý nghĩa của hoa phi yến

Với vẻ ngoài nhẹ nhàng mong manh nhưng lại sinh sống tốt ở bất kỳ điều kiện môi trường nào, hoa phi yến là biểu tượng cho sự vươn lên mạnh mẽ, vượt qua nghịch cảnh.

Hoa tượng trưng cho những người phụ nữ đoan trang, không chỉ đẹp bên ngoài mà còn có tâm hồn trong sáng, thánh thiện.

Ngoài ra, trưng bàu hoa phi yến trong các dịp lễ khai trương, tân gia cũng giúp gia chủ luôn vui vẻ, tài lộc ào ạt.

Cách trồng và chăm sóc hoa phi yến

Trồng hoa phi yến

Chuẩn bị đất trồng

Phi yến có thể sống tốt trên nhiều loại đất nên bạn không cần chuẩn bị nhiều, đào xới để đất đảm bảo tơi xốp và khả năng thoát nước, phân luống rõ ràng, trước khi gieo hạt thì bón thêm ít phân NPK, khu vực trồng cần nhiều ánh sáng.

Gieo hạt

Chọn cây mẹ to khỏe, không sâu bệnh, sau khi tách lấy hạt thì đem phơi dưới bóng râm rồi bọc trong giấy báo và hun trên khói nhẹ cho khô hẳn.

Khi chuẩn bị gieo hạt, bạn lấy hạt ra, chà vỏ mỏng rồi ngâm trong nước ấm khoảng 6 – 7 tiếng, tiếp đó rửa sạch, bọc trong vải mỏng và để trong ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Lặp đi lặp lại 5 – 7 lần là hạt sẽ nảy mầm.

Bây giờ, mang hạt ra gieo ở phần đất đã chuẩn bị từ trước, tưới đẫm nước lần đầu tiên, sau đó tưới để duy trì độ ẩm hàng ngày cho tới khi hoa mọc thành cây mới.

Chăm sóc hoa phi yến

 • Tưới nước: là loài hoa sinh trưởng nhanh, bạn nên tưới nước thường xuyên để duy trì độ ẩm cho cây. Nếu được hãy tưới hàng ngày, nhưng khi tưới chỉ cần đủ ẩm đất, tưới quá nhiều có thể gây ngập úng.
 • Dinh dưỡng: bạn không cần phải bón phân cho hoa quá nhiều, khoảng 3 – 4 tháng thì bón cho hoa một ít NPK là được. Vào khoảng thời gian cây gần nở hoa thì bạn có thể bón thêm.
 • Ánh sáng: là loài cây ưa sáng, hãy trồng hoa phi yến ở những nơi thoáng mát, nhiều ánh nắng mặt trời. Nếu sống trong bóng râm thì cây sẽ sinh trưởng chậm và màu hoa cũng không đẹp mắt
 • Nhiệt độ: cây có thể chịu nắng, chịu rét tốt nên yếu tố nhiệt độ không ảnh hưởng nhiều tới tốc độ sinh trưởng của cây.
 • Cắt tỉa: vì thân cây khá mềm, do đó, khi cây vươn cao và nở nhiều hoa, bạn nên dùng nẹp để cố định cây, tránh gãy đổ.
 • Phòng trừ sâu bệnh: thường xuyên nhổ cỏ để đảm bảo dinh dưỡng được dồn cho hoa. Sâu bệnh thì bạn không cần lo vì hoa phi yến có khả năng xua đuổi côn trùng khá hiệu quả.

Qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã nắm rõ đặc điểm và đặc tính sống của cây hoa phi yến rồi đúng không.

【#4】Cây Hoa Sử Quân Tử, Cách Trồng Và Chăm Sóc

Cây hoa sử quân tử là loại cây dây leo vừa cho bóng mát, lịa khiến cho ngôi nhà của bạn thêm rực rỡ nỗi bật thì cây hoa sử quân tử là một lựa chọn hoàn hảo.

Đặc điểm cây hoa sử quân tử

Loại cây này thường mọc tựa vào cây khác, hay hàng rào, leo bằng các cành non, mềm mỏng, phân cành nhiều nhánh, nhiều lá xanh đậm và bóng, sờ vào thấy thô ráp.

Cây hoa sử quân tử cực kỳ sai hoa, hoa cánh nhỏ xinh, màu hồng phơn phớn trắng, khi có đủ nắng thì chuyển sang màu đỏ tươi, mọc thành từng chùm. Hoa sử quân tử nở nhiều nhất vào mùa hè mùa thu, mùa đông cây lụi đi, ttrước khi tàn thì cây cho hoa đẹp rưc rỡ nhất.

Ý nghĩa cây hoa sử quân tử

Ngoài việc trồng để trang trí thì cây hoa sử quân tử là một vị thuốc trong đông y được dùng từ lâu đời. Sử quân tử có vị ngọt, tính ôn, không có độc dung để điều trị bệnh lở ngứa ở trẻ em. Cây sử quân tử còn được dùng kết hợp các vị thuốc khác để chữa giun đũa, chữa đau nhức răng, sưng phù…

Cách trồng và chăm sóc cây hoa sử quân tử

Cây hoa sử quân tử là loài cây sinh trưởng và phát triển tốt ở nhiều loại đất khác nhau. Ta tiến hành trộng đất với phân bò hoai mục, phân gà, phân trùn quế, vỏ trấu, xơ dừa, than bùn hoặc mùn hữu cơ…

Nên bón lót với vôi rồi phơi 7-10 ngày trước khi trồng để xử lý mầm bệnh trong đất.

Sử quân tử có thể trồng bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành. Tuy nhiên trồng bằng phương pháp giâm cành thì cây sẽ cho hoa nhanh hơn.

Gieo hạt: hạt giống sau khi gieo ngâm trong nước ấm 6-8 tiếng rồi vớt ra, gieo vào đất ẩm. Sau khi gieo xong, lớp hạt bằng lớp đất mỏng rồi tưới nước bằng vòi phun nhẹ.

Giâm cành: chọn cành bánh tẻ, to, khỏe làm giống. Cắt đoạn dài 20cm ngâm vào nước khoảng 20 phút, sau đó cắm nghiêng xuống đất nơi vườn ươm hay chân hàng rào. Tưới nuóc giữ ẩm cho cây thường xuyên. Sau 10 -20 ngày, cành giâm sẽ bén rễ mọc mâmg mới.

Khi đến mùa khô, thường xuyên tưới nước giữ ẩm cho cây. Đến mùa mưa, chú ý tháo nước tránh cho cây ngập úng bị thối rễ.

Sau khi trồng cây khoảng 20 ngày htì tiến hành bón phân đợt 1 bằng phân hữu cơ, phân dê, phân bò, phân hữu cơ khoáng… Cứ cách 1 tháng thì bón đợt tiếp theo.

Hoa mọc ở đầu cành, nách lá, cây phát triển nhanh trong mùa mưa, nên chúng ta cần cắt tỉa ngọn thường xuyên để cây nhiều mầm, nhiều nhánh sẽ cho ra nhiều hoa.

【#5】Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mai Vàng Yên Tử

Thời điểm gieo hạt tốt nhất là từ tháng 3 đến tháng 4 âm lịch. Có hai cách gieo hạt là gieo vào bầu hoặc gieo trực tiếp trên đất.

Chuẩn bị bầu ươm: Chọn bầu ươm nhỏ hoặc trung bình (đường kính bầu từ 8-12cm, chiều cao bầu 10 – 12cm); trộn đất thịt, mùn cưa mục và vỏ trấu hun theo tỷ lệ 2:1:1 vừa đủ để đóng bầu. Trộn đều các loại trên rồi đóng đầy bầu, sau đó tưới ẩm cho bầu; xếp bầu theo luống, mỗi luống 8 hàng, rãnh luống rộng 60cm.

Gieo hạt vào bầu ươm: Chuẩn bị một que nhọn, chọc một lỗ chính giữa bầu có độ sâu từ 1,0 đến 1,5 cm. Mỗi bầu gieo từ 1 đến 2 hạt, sau đó lấy đất lấp kín lại. Hàng ngày tưới ẩm và kiểm tra quá trình nẩy mầm của hạt giống.

Gieo hạt trực tiếp vào đất

Chuẩn bị đất thịt nhẹ đã làm mịn (trộn thêm mùn cưa mục và vỏ trấu đã hun để tăng độ xốp của đất), chọc lỗ sâu và gieo hạt sau đó lấp kín đất.

Tưới nước: Sau khi gieo, tưới nước giữ ẩm thường xuyên, đảm bảo độ ẩm đất duy trì ở mức 70 – 75%. Sau khi gieo được 60 – 70 ngày, chiều cao cây đạt 5 – 7cm; có 3 đến 4 lá thật, khi lá chuyển sang bánh tẻ, thân mập, khỏe mạnh, không gầy vóng là đủ điều kiện bứng trồng vào bầu hoặc trồng chậu.

Việc trồng và chăm sóc cây mai vàng Yên Tử cũng không quá khó. Ảnh: Baomoi.

Mai Yên Tử chủ yếu được trồng từ tháng 2 – 4 Âm lịch, thời điểm thích hợp nhất để trồng là khoảng tháng 1 đến tháng 3 âm lịch khi có mưa xuân. Cũng giống như kĩ thuật nhân giống, kỹ thuật trồng và chăm sóc mai vàng Yên Tử chủ yếu được người trồng mai đúc kết từ kinh nghiệm dân gian theo cách thức vừa làm vừa thử nghiệm.

Cây giống được chọn để đem trồng qua phương pháp gieo hạt thì phải đảm bảo các tiêu chuẩn sau: Cây gieo hạt được 1 năm tuổi; có chiều cao từ 40 – 60cm; đường kính thân 0,3 – 0,5cm; cây khỏe mạnh, không có biểu hiện sâu bệnh.

Để trồng mai, người dân tiến hành chuẩn bị đất trồng và lên luống, luống rộng 1,5m, chiều cao luống 30cm, rãnh luống rộng 50cm, trên luống đào hố 30 x 30 x 30cm. Nếu là đất thịt nặng, trộn thêm các loại tro, vỏ trấu, vỏ lạc (xỉ than) để nâng cao độ tơi xốp của đất, cho phân chuồng và NPK tổng hợp xuống 2/3 hố. Chuẩn bị cọc tre để sau khi trồng giữ cây không bị lay, đổ.

Trường hợp trồng trên chậu, cần phải tiến hành chuẩn bị chậu, tùy vào dáng thế và kích thước rễ từng cây để điều chỉnh đường kính chậu sao cho hợp lí (thông thường đường kính chậu nên tương đương đường kính tán cây).

Chậu được đặt cách mặt đất trên 10cm (bằng cách lót gạch/đôn ở đáy chậu) để tránh việc úng nước và tránh giun/sâu bọ chui vào làm ảnh hưởng tới sự phát triển của bộ rễ.

Để chậu ở nơi không bị cớm nắng, khoảng cách tối thiểu giữa các chậu nhỏ là 50 cm, chậu to là 80 cm, sao cho tán lá không bị chùm lên nhau.

Sau khi chuẩn bị đất hoặc chậu, tiến hành trồng cây mai xuống đấy hoặc vào chậu. Kỹ thuật trồng mai được tiến hành như sau:

Nếu trồng cây mai trực tiếp xuống đất: Đặt bầu cây vào giữa hố, dùng dao sắc cắt dây bó hay túi bọc bầu (nếu có). Đổ đất xung quanh cây sao cho cổ rễ thấp hơn mặt luống khoảng 1,5 – 3cm. Dùng tay hoặc các dụng cụ khác lèn đất tương đối chặt để cây có thể đứng vững.

Trường hợp trồng mai vào chậu: Trước khi trồng cây vào chậu, cho 2/3 giá thể (hỗn hợp đất thịt, phân chuồng oai mục và xỉ than) đã chuẩn bị sẵn vào chậu. Đặt bầu cây vào giữa chậu, cắt dây bó hay túi bọc bầu (nếu có). Đổ giá thể xung quanh sao cho cổ rễ thấp hơn mặt chậu 2 – 3cm; dùng tay hoặc các dụng cụ khác lèn chặt giá thể và tưới ướt đẫm gốc.

Cố định cây theo cách: Đối với cây mai nhỏ, sử dụng 1 cọc tre nhỏ đóng cạnh và buộc cố định cây vào cọc tre bằng dây. Đối với cây mai lớn, sử dụng 3 cọc tre có kích thước phù hợp đóng xung quanh, cách gốc 30cm, nghiêng 45 độ. Sau đó dùng dây (lạt) cố định cây vào 3 cọc này.

Cây mai mới trồng cần được tưới nước thường xuyên, giai đoạn đầu 1 ngày/lần, sau khi cây ổn định tưới 2-3 ngày/lần, tùy theo điều kiện thời tiết và độ ẩm xung quanh gốc cây. Tưới vào lúc sáng sớm và chiều muộn, sao cho lớp đất xung quanh bộ rễ luôn đảm bảo độ ẩm 70-75%. Trên thực tế, đến nay nguồn nước tưới mai chủ yếu được lấy từ khe suối, một số người sử dụng nước giếng khoan, số khác sử dụng nước mưa trong bể. Phương pháp chủ yếu là tưới vào gốc hoặc tưới cả lên thân, lá.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc đều chỉ nhằm mục đích giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt chứ không làm thay đổi chất lượng đặc thù của hoa mai. Ảnh: Báo Quảng Ninh.

Tiến hành chăm bón cho cây mai, những loại phân bón hiện đang được sử dụng để bón cho mai gồm:

Phân chuồng: Phân chuồng gồm nhiều loại khác nhau, nhưng cơ bản và thông dụng nhất là 2 nhóm: Phân lợn, gà (hàm lượng NPK cao, ít chất xơ, ít tơi xốp) và phân trâu,bò/phân xanh (hàm lượng NPK thấp, nhiều xơ, rất tơi xốp); Khi bón tùy theo chủng loại phân có sẵn để điều chỉnh lượng sao cho hợp lý.

Phân bón lá: Cây mai vàng Yên Tử là giống mai có lá khá to và nhiều lá nên khả năng hấp thụ phân qua lá cao hơn qua rễ rất nhiều và cũng cao hơn so với các giống mai khác. Sử dụng phân bón lá đều đặn sẽ tiết kiệm được đáng kể lượng phân bón qua gốc, vừa giảm chi phí sản xuất vừa bảo vệ môi trường. Các loại phân bón lá thông dụng là: Chế phẩm Đầu Trâu 502, chế phẩm N-Spray-Grow (hoặc Nutri Flower).

Việc bón phân cho mai vàng cũng mới chỉ được chú trọng vào giai đoạn mới trồng, mà chủ yếu là bón lót bằng cách trộn phân chuồng hoai mục cùng với đất trồng. Việc bón phân hoá học tổng hợp định kỳ còn rất hạn chế, rất ít hộ bón và chăm chút thường xuyên do mai vàng vẫn chưa được xác định là cây hàng hoá mang lại thu nhập, mà vẫn chỉ là cây cảnh, trồng chơi.

Làm cỏ thường xuyên giúp cây mai vàng Yên Tử sinh trưởng và phát triển tốt. Việc làm cỏ sẽ làm giảm sự canh tranh về dinh dưỡng với cây mai, khiến cây được cung cấp đủ dưỡng chất, không bị còi cọc, thiếu chất;. Xới xáo làm cho đất tơi xốp hơn, tạo điều kiện để rễ cây hô hấp tốt, giúp cây hấp thụ tốt dinh dưỡng và khỏe mạnh. Che phủ gốc để tránh sự thoát hơi nước, giữ ẩm, làm mát rễ cây,. Vật liệu che phủ là rơm, rạ, cỏ mục hoặc lá cây, được phủ kín gốc.

Các loại sâu thường gặp nhất là sâu ăn lá, bọ trĩ, kiến đen, nhện đỏ và sâu đục thân. Đây cũng là những loài sâu thường xuất hiện trong quá trình sinh trưởng và phát triển của mai vàng Yên Tử. Cách thức xử lý sâu bệnh của người trồng mai hiện nay chủ yếu là bắt bằng tay hoặc cắt bỏ cành bị sâu bệnh, rất ít hộ chú trọng việc phun thuốc phòng trừ sâu.

Kỹ thuật trồng và chăm sóc đều chỉ nhằm mục đích giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt chứ không làm thay đổi chất lượng đặc thù của hoa mai.

CẦN TƯ VẤN KỸ THUẬT LIÊN QUAN ĐẾN NẤM BỆNH HẠI VÀ QUY TRÌNH KỸ THUẬT VỀ CÂY TRỒNG

XIN MỜI BÀ CON GỌI ĐIỆN THOẠI VỀ SỐ 0982.427.033

【#6】Kỹ Thuật Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Cau Vàng, Cau Đẻ

Tư vấn hướng dẫn các bạn kỹ thuật cách trồng chăm sóc và phòng bệnh cho cây cau vàng hay còn gọi là cây cau đẻ đúng kỹ thuật để cây phát triển tốt nhất.

Kỹ thuật trồng cây cau vàng, cau đẻ

Lựa chọn đất trồng cau vàng cảnh nên chọn đất thịt trung bình hay hơi nặng, giàu dinh dưỡng, mùn và khả năng thoát nước cũng như giữ ẩm tốt. Không nên chọn đất nhẹ, nhiều rác, xác thực vật để https://www.acheterviagrafr24.com/prix-viagra/ tránh giun và bệnh cho cây.

Cau cảnh là loại dễ sống nên có thể trồng nhiều thời điểm trong năm song thích hợp nhất là trồng vào tháng 3-4 hoặc tháng 8-10 hàng năm trong điều kiện khí hậu nước ta.

Khi trồng trên đất hay trong chậu cần chú ý bón lót trước khi trồng và trồng nông, lấp đất không quá sâu để tránh cây bị “nghẹn” sinh trưởng và ra nhánh kém. Trồng xong cần tưới nước giữ ẩm và làm chắc gố tránh cây bị đổ.

Sau khi trồng cần tưới nước giữ ẩm cho cây mỗi ngày 1 lần (không được để sũng nước) trong thời gian 10-15 ngày để cây bén rễ vào đất.

Cách chăm sóc cho cây cau vàng, cau đẻ

Cau cảnh vàng cần được trồng ở nơi nhiều ánh sáng. Nếu đặt ở nơi thiếu sáng thì bản lá sẽ mỏng, cây sinh trưởng kém. Kéo dài làm lá chóng rụng và dẫn đến chết. Do yêu cầu nước khá cao để sinh trưởng và đẻ nhánh nên cau cảnh yêu cầu tưới nước đều để không bị quá khô hạn.

Định kỳ 2 tháng tưới cho cây cau đẻ bằng nước phân chuống 1/20-1/15 thúc cho cây và giữ bộ lá xanh tốt.

* Ánh sáng: ưa môi trường nửa râm, sợ ánh sáng trực tiếp. Ánh sáng được cung cấp đầy đủ sẽ có lợi cho quá trình phát triển của cây. Thường thì trong khoảng cuối tháng 5 và đầu tháng 9 nên che bóng khoảng 30-50%. Mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp cần cung cấp đủ ánh sáng cho cây, giúp cây tránh được mùa đông lạnh và tích lũy chất dinh dưỡng cho thời kỳ mọc mầm lá mới. Tuy cây tương đối chịu được bóng nhưng tốt nhất không nên để cây ở những nơi không có ánh nắng trong thời gian dài, những nơi tán xạ ánh sáng mặt trời như dưới bóng cây, sân thượng có mái che thích hợp hơn.

* Nhiệt độ: ưa ấm, không chịu được lạnh. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp nhất là 18 – 23°C. Nhiệt độ thấp nhất nên trên 10°C, nếu không làm chậm quá trình phát triển của cây và bắt đầu thời kỳ bán ngủ nghỉ của cây. Nếu nhiệt độ xuống 5°C, cây sẽ không chịu được. Mùa hè, nếu nhiệt độ cao trên 35°C, quá trình phát triển của cây sẽ bị ảnh hưởng.

* Nước: ưa ẩm, vào thời kỳ sinh trưởng nên chú ý duy trì độ ẩm trong chậu và không khí xung quanh. Mùa đông, chú ý giữ cho lá cây luôn sạch sẽ, cần thường xuyên phun nước lên mặt lá với một lượng nước vừa https://www.acheterviagrafr24.com/viagra-pas-cher/ phải hoặc lau rửa bề mặt lá. Sợ ngập nước, nên chú ý đến độ khô ráo và ẩm ướt của chậu khi cây được đặt chủ yếu ở ngoài trời, nhưng từ cuối tháng thứ 5 đến tháng thứ 9 nên chú ý duy trì độ ẩm cho chậu. Khi đặt cây trong nhà lại cần chú ý đến độ khô ráo của bề mặt đất, vào mùa đông, nên để đất khô 2-3 ngày rồi mới tưới nước.

* Đất: thích hợp với loại đất tơi xốp, thoát nước tốt, chứa nhiều chất mùn. Thường sử dụng hỗn hợp gồm 4 phần đất mục, 1 phần đất cát, 2 phần đất chứa chất hữu cơ đã phân hủy. Đất phèn, đất sét, đất pha nhiều cát đều không thích hợp.

* Phân bón: ưa màu mỡ, ngoài việc phải bón thêm các loại phân hữu cơ, bình thường cũng cần phải thực hiện cách bón phân thích hợp. Bón mỏng sẽ giúp lá cây tươi hơn. Dưới điều kiện nhiệt độ sinh trưởng của cây, cứ nửa tháng tưới một lần phân bón loãng, hoặc có thể một tháng bón một lần phân bón dạng rắn. Không nên bón phân vào mùa đông. Bón phân đạm là chính, rồi đến kali phốt phát.

Cách phòng chống bệnh thường gặp ở cây cau vàng cau đẻ

Bệnh khô lá: có thể phun dung dịch Thiophanate – methyl 70% pha loãng với tỷ lệ 1 : 800 hoặc chlorthanonil 75% pha loãng với tỷ lệ 1.000, mỗi tuần bón một lần, bón liên tục trong một tháng sẽ khống chế được bệnh.

Bệnh nhện đỏ, côn trùng vỏ cứng: phun dung dịch Omethoate 800.

CÔNG TY TNHH CÂY XANH NAM ĐIỀN

Hoàn Thiện Mọi Không Gian

Địa chỉ : Cơ Sở Chính Xóm 14 Trừng Uyên Điền Xá Nam Trực Nam Định

Hà Nội : Vườn Sinh Thái Phù Đổng Gia Lâm

Quảng Ninh : Số nhà 76 tổ 40 khu 7 phường Trưng Vương TP Uông Bí

Đà Nẵng : số 68 đường Lê Đại Hành Quận Cẩm Lệ TP Đã Nẵng

Điện thoại: 091.204.9268 * 0975.140.792

Wedsite: Vitagrowthheight.com E-mail:[email protected]

【#7】Cách Trồng Và Chăm Sóc Mai Địa Thảo

Để có một khóm hoa mai địa thảo đẹp nên tuân thủ các bước sau đây:

Đất trồng: Tốt nhất là chọn đất dinh dưỡng tribat, ngoài ra có thể chọn đất thịt, đất phù sa hoặc hỗn hợp đất phù sa+trùn quế. Các loại đất đều phải đảm bảo đủ dinh dưỡng, tơi, xốp, thoát nước tốt, đã được xử lý nấm bệnh.

Trộn hỗn hợp đất phù sa và phân giun theo tỷ lệ 50% phân giun (hoặc 50% đất Tribat) với 50% đất phù sa. Đổ hỗn hợp đất phù sa và phân giun vào chậu hoa cách miệng chậu 2cm.

Khay ươm: chậu hoa, giỏ treo hoặc luống đã chuẩn bị đất.

Gieo hạt

– Nhiệt độ thích hợp: 23-25 độ C.

– Sau khi chuẩn bị đất và khay ươm thì gieo hạt trực tiếp lên bề mặt khay. Sau đó phủ lên một lớp đất mỏng. Dùng bình xịt tưới nước để giữ ẩm cho đất và cho hạt.

– Đặt khay ươm ở vị trí thoáng mát, hơi ẩm.

– Duy trì tưới nước từ 7-10 ngày, hạt giống mai địa thảo sẽ nảy mầm.

Chăm sóc

– Tưới ẩm cho cây, khi cây có 3 lá thật thì tiến hành tỉa thưa, khi cây có 4-5 lá thật tiến hành chuyển cây sang chậu trồng hoa, bồn hoa hay sân vườn, trồng với khoảng cách 15-20cm để cây phát triển thêm nhiều nhánh, nhánh to và nhiều bông.

– Sau khi cây bén rễ ta nên bón phân vi sinh hoặc phân trùn quế cho cây định kỳ 2 tuần 1 lần. Hòa 1kg phân trùn quế với 3 lít nước, sau đó lọc lấy nước và đem nước phân tưới cho cây.

Nên trồng cây với mật độ thưa, tưới nước và bón phân đều đặn sẽ cho nhiều nhánh phát triển và ra hoa nhiều. Có thể dụng phân bón N-P-K hoặc phân tím đức với liều lượng: trộn 5gr phân bón với 2 lít nước tưới cho cây, nhưng 5 ngày mới tưới 1 lần. Sau khi tưới phân nên tưới lại nước cho cây.

+ Tưới nước 2 lần trong ngày vào sáng sớm và chiều mát đối với mùa hè.

+ Tưới nước 1 lần trong ngày vào chiều tối đối với mùa đông.

+ Khi cây ra hoa cần tăng lượng nước tưới cho cây, không tưới nước lên hoa.

– Ngắt bỏ những lá già, úa để chậu hoa thông thoáng và phòng trừ sâu bệnh.

– Sau trồng 1- 2 ngày nên phun thuốc trừ sâu thảo mộc để phòng trừ sâu bệnh. Pha 5ml dung dịch với 1 lít nước để phun, cách 3-4 ngày

– Cần đặt cây hoa ở nơi có ánh nắng nhẹ.

【#8】Cây Sứ Đại Và Cách Chăm Sóc Cây Tươi Tốt, Nhiều Hoa

Giới thiệu về cây sứ đại

 • Tên thường gọi: Sứ đại, cây Sứ Ấn Độ, cây Sứ cùi, cây Đại lá tù
 • Tên khoa học: Plumeria rubra
 • Thuộc họ thực vật: Apocynaceae (Trúc Đào)

Sứ đại có nguồn gốc từ Châu Mỹ và được du nhập khắp thế giới, trong đó có Việt Nam. Đầu tiên là sứ đại có nhiều màu hoa như:

 • Sứ đại hoa đỏ hồng, gốc hồng vàng: Plumeria rubra f. rubra
 • Hoa màu trắng, viền mép cánh màu hồng. Gốc họng màu vàng: Plumeria rubra f. tricolor (R. et P.) Woods
 • Sứ đại hoa vàng đôi khi lẫn với màu hồng: Plumeria rubra f. lutea (R. et.P) Woods
 • Sứ đại trắng, gốc họng màu vàng, có đôi khi lẫn với màu hồng: Plumeria rubra f.acutifolia (Ait.) Woods.

Quả sứ đại mọc choãi, dài 10 – 15cm và chứa hạt. Tuy nhiên sẽ ít bắt gặp quả sứ đại vì cây cực kỳ khó đậu trái.

Công dụng của cây trong đời sống

Sứ đại có nhiều ưu điểm và công dụng khiến nhiều người yêu thích.

Trồng cây làm bóng mát

Với tán lá rộng, vì vậy, cây sứ đại được nhiều gia đình trồng trong vườn hay trước cửa nhà để tạo bóng mát cho ngôi nhà.

Cùng với đó là khả năng chịu hạn tốt nên không cần chăm sóc nhiều nhưng cây sứ đại vẫn phát triển tươi tốt.

Ngoài ra, với hình dáng cây đẹp, bông hoa nổi bật. Sứ đại cũng được làm thành những cây bonsai có giá trị kinh tế lớn

Cây là loại cây được dùng làm cây công trình, cảnh quan tại nhiều nơi. Tán cây to, hoa đẹp và có mùi hương thoang thoảng. Những khách sạn, resort hay nhà hàng đều trồng để trang trí. Vào buổi tối, hương hoa sẽ tỏa ra thơm hơn ban ngày, tạo sự dễ chịu khi đi dưới cây sứ đại.

Đặc biệt, với dáng vẻ độc mộc, nhiều cành của mình. Tạo nên sự cổ kính khó diễn tả vì vậy, chùa chiền, lăng tẩm, khu di tích đều trồng cây.

Làm thuốc chữa bệnh

 • Nhuận tràng, xổ ra giun: Lấy vỏ cây, cạo đi lớp xù xì bên ngoài, cắt nhỏ, sao thơm và sắc uống.
 • Dùng hoa sứ đại trị ho, sốt và tiêu đờm cực tốt.
 • Nấu cao lá cây sứ đại và dùng dần, chỉ cần bôi lên vết thương giúp cầm máu và nhanh lành
 • Nhựa sứ đại dùng để bôi ngoài da trị ghẻ lở, viêm tấy cực hiệu quả

Trồng cây sứ đại trong nhà có tốt không?

Trong phong thủy, cây giúp mang đến tài lộc, an lành và hạnh phúc cho gia chủ. Ngoài ra, trồng cây giúp trang trí, mang đến sự mới lạ, thanh lọc không khí và mang đến bóng mát.

Cách chăm sóc cây sứ đại tươi tốt

Sứ đại không quá khó chăm sóc, bạn cần lưu ý vài điểm để cây có thể phát triển và ra hoa nhiều hơn:

Cây ưa nắng, ưa sáng và chịu hạn tốt, bạn nên trồng ở những nơi có ánh sáng tự nhiên để cây phát triển tốt.

Với khả năng chịu hạn tốt, bạn không nên tưới nước cho cây quá nhiều, sẽ gây ngập úng. Chỉ khi thấy đất quá khô thì bạn hãy tưới một lượng nước vừa đủ, không quá nhiều.

Cây không kén đất trồng nhiều, nhưng nếu trồng cây trong đất chua hoặc mặn thì hãy bổ sung thêm phân bón hoặc vôi để trung hòa độ pH của đất.

Cây có thể gặp nhiều sâu xanh, ấu trùng bướm. Lúc này thì bạn nên phun thuốc để diệt trừ cho cây.

Với những cách chăm sóc cây sứ đại tươi tốt mà Blog KLPT đã tổng hợp chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng đấy. Mong bạn đã có cho mình đầy đủ kiến thức về cây để cây có thể phát triển tươi tốt hơn.

【#9】Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Hoa Sử Quân Tử Và Cách Chăm Sóc Hiệu Quả

Cây Hoa sử quân tử hay còn gọi là cây Hoa giun đang còn là cái tên khá xa lạ với nhiều người. Nhưng trong giới chơi cây cảnh mà nói, cây cảnh này mang một ý nghĩa phong thủy rất đặc biệt và hiện đang được rất nhiều người ưa chuộng.

Tên gọi của cây Hoa sử quân tử cũng nói lên phần nào ý nghĩa của cây. Nó có ý nghĩa người quân tử không ra làm quan nhưng không phải ẩn sĩ cũng không xuất chính, nói nên đặc tính chịu được mọi sự bất thuận, nghèo nàn của cuộc sống nhưng vẫn vươn tới chân lý và ánh sáng với sức sống dồi dào và mãnh liệt.

Trong phong thủy, cây thường được trồng trang trí trong nhà để mang đến nhiều may mắn cho con đường phát triển công danh sự nghiệp của gia chủ.

Do đặc tính là một loại cây thuộc họ cây leo giàn và hoa của cây rất là đẹp và rực rỡ khi nở, do vật cây Hoa sử quân tử thường được sử dụng nhiều trong trang trí nhà ở. Không gian sống cũng xanh mát hơn nhất nhiều nếu có sự góp mặt của loại cây cảnh này.

Mọi người thường trồng loại cây này tại các vị trí như trước sân, hàng rào hay trong một góc sân vườn. Hoa sử quân tử sở hữu nét đẹp vô cùng tinh tế và sang trọng, do đó nó phù hợp với mọi phong cách thiết kế ngoại thất từ cổ điển cho đến hiện đại.

Bất cứ ai cũng đều có thể trồng loại cây dây leo này trong nhà, không phân biệt tuổi tác.

Lá cây Hoa sử quân tử có màu xanh, khi mới nở hoa có màu trắng sau đó chuyển dần sang hồng, cây chịu sự nuôi dưỡng của đất. Do vậy, cây hội tụ đầy đủ năm yếu tố của ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Do vậy bất cứ ai đều có thể sở hữu loại cây này trong nhà.

Như đã nói ở trên, cây mang ý nghĩa kích thích ý chí chiến đấu kiên cường, mạnh mẽ vượt qua mọi gian khó. Do vậy, những gia chủ đang trong độ tuổi lập nghiệp nên trồng một vài cây trong vườn nhà.

Cây mang lại một bầu không khí vô cùng thoáng mát, dễ chịu và trong lành. Đặc biệt, khi hoa đã nở đủ nắng cho mùi thơm rất dễ chịu. Những cánh hoa đủ màu sắc từ trắng, phớt hồng cho đến đỏ thắm mọc thành từng chùm thường được trồng trước cửa nhà để trang trí nữa.

Sử quân tử thường được trồng bằng gieo hạt hay giâm cành. Hoa của loại cây này thường nở rộ vào mùa khô ( các tỉnh phía Nam ) và mùa hè ( phía Bắc), sau đó cho quả.

Sau khi phơi khô và bóc vỏ, lấy hạt ngâm vào nước ấm trong 6 giờ, rồi gieo vào một chậu đất xốp, ẩm. Sau 1 tháng hạt sẽ nảy mầm và sau hai năm cây đã có hoa. Nếu giâm cành, thì bạn cần chọn những cành bánh tẻ, to khỏe rồi cắt 1 đoạn dài chừng 20cm, ngâm vào nước khoảng 20 phút, sau đó cắm nghiêng xuống đất nơi vườn ươm hay ngay chân hàng rào. Sau hơn 10 ngày, cành giâm sẽ bén rễ, mọc mầm và sau 1 năm đã có hoa.

Đây là loại cây ưa sáng, nhu cầu nước trung bình. Do vậy một tuần bạn chỉ cần tưới nước cho cây vài lần là đủ. Đó là những lưu ý khi chăm sóc cây Hoa sử quân tử mà bạn cần phải nhớ.

Hãy gọi hotline để được hỗ trợ về kĩ thuật chăm sóc cây Hoa sử quân tử 0981.525.055 hoặc 0918396699.

Giá Cây Hoa sử quân tử trên thị trường hiện tại: từ 100 – 300 nghìn đồng

Mua cây Hoa sử quân tử ở đâu Hà Nội là tốt nhất? Đây là câu hỏi được khá nhiều người đặt ra khi đã hứng thú với loại cây này. Cây cảnh Hà Nội tự hào khi là một trong những địa chỉ bán cây Hoa sử quân tử giá rẻ uy tín hàng đầu, được rất nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn trong suốt nhiều năm qua.

【#10】Cách Trồng Và Chăm Sóc Sử Quân Tử

Thật đơn giản để chăm sóc cây hoa Sử Quân Tử (Quisqualisindica) để có một giàn hoa leo cho hoa thơm, màu sắc đẹp

Cây sử quân tử còn phổ biến với tên cây Dây Giun, cây Quả Giun… cho hoa đẹp với màu trắng khi mới ra hoa và chuyển dần sang màu hồng và khi chín hoàn toàn hoa có màu đỏ tươi với hương thơm cực kỳ quyến rũ.

Hoa Sử Quân Tử thường được trồng làm hàng rào, cổng vòm hoặc các giàn hoa ở ban công cực kỳ đẹp mắt.

Cách nhân giống cây Sử Quân Tử:

Để nhân giống cây Sử Quân Tử có thể sử dụng 2 phương pháp là giâm cành và gieo hạt.

Phương pháp gieo hạt nên lựa chọn những quả Sử Quân Tử to, phơi khô để lấy hạt. Ngâm 6 – 8 tiếng hạt trong nước ấm rồi mang ra gieo, thường xuyên tưới nước để giữ độ ẩm cho hạt. Phương pháp gieo hạt rất dễ thực hiện nhưng phải 1 – 2 tháng sau cây mới nảy mầm và phải 2 năm sau cây mới có hoa.

Phương pháp giâm cành được sử dụng phổ biến hơn bởi chỉ cần cắt cành giâm xuống đất thì sau 15 – 20 ngày cây đã ra rễ và khoảng 1 năm sau là cây có hoa.

Cách chăm sóc cây Sử Quân Tử cần lưu ý một số điểm:

– Cũng như các loại cây hoa leo khác, Cây hoa sử quân tử ưa nắng nên thích hợp trồng ở nơi có ánh nắng tự nhiên nhiều, thoáng đãng để có đủ điều kiện sinh trưởng tốt và cho nhiều hoa.

– Cây Sử Quân Tử khỏe, trồng được trên nhiều loại đất như đất thịt, đất cát…

– Hàng ngày cần tưới nước cho cây nhưng Sử Quân Tử không chịu được.

– Không cần bón quá nhiều phân cho cây Sử Quân Tử đặc biệt là trong giai đoạn cây đang nở nhiều hoa.

– Cây hoa Sử Quân Tử khỏe, ít sâu bệnh nên chỉ cần cắt tỉa các lá vàng, lá héo, cành khô để cho cây phát triển.