Cách Trồng Sen Trong Ao Vườn Giá 30.000Đ

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Bón Bí Đỏ
 • Cách Trồng Cây Bí Đao Sai Quả
 • Cách Trồng Bưởi Da Xanh
 • Cách Trồng Bắp Đơn Giản, Nhanh Và Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Hoa Súng Trong Chậu
 • Sau một tách trà giữa những bông hoa và phần còn lại sản xuất như vậy, ngay cả khi nó không kéo dài, tiếp tục làm việc chăm sóc cho cây yêu thích của bạn đi nhanh hơn và vui vẻ hơn!

  Tốt nhất là nghỉ ngơi trong khu vườn bên dòng nước – bên dòng suối hoặc ao vườn, mặc dù có kích thước nhỏ. Sau khi tất cả, năng lượng của nước ngay lập tức loại bỏ tất cả các tiêu cực, bên cạnh nước ngay lập tức lá mệt mỏi. chúng tôi có hướng dẫn về cách trồng hạt giống sen ta tham khảo tại trang : https://hatgiongtihon.net/hat-giong-sen-ta-lay-hat/

  Cách từ băng đảng đào trên mặt đất làm cơ sở của một hồ chứa nhỏ để tạo ra một cái hồ nhỏ, nhưng một cái ao đẹp như thế đã đưa tôi đến gần 8 năm. Giống như nhiều người làm vườn, mọi thứ không có đủ thời gian để trang bị một nơi nghỉ ngơi đầy đủ … Nhưng bây giờ trong khu vườn của tôi có một cửa sổ nước tuyệt vời, trong đó bầu trời xanh phản chiếu và thỏ mặt trời chơi. Cây đẹp sống trong ao và xung quanh nó.

  Một trong những cây thủy sinh được tôn kính từ thời cổ đại là hoa sen. Đây là một cây thiêng liêng trong toàn bộ miền Đông – ở Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Sri Lanka, Philippines, Thái Lan, Ai Cập.

  Từ sâu trong nhiều thế kỷ, chúng ta đã nghe nhiều truyền thuyết khác nhau về hoa sen, nhiều phẩm chất thần bí được quy cho cái cây đẹp này. Bởi bản thân mình tôi sẽ nói: mệt mỏi gần sen bốc hơi cùng một lúc, vẻ đẹp và hương thơm của hoa của nó tiếp thêm sinh lực và mê hoặc …

  Người quen của tôi với nhà máy huyền thoại này xảy ra trong các trường hợp sau đây. Một lần tôi đã đi nghỉ ngơi ở Volgograd, và có một chiếc thuyền đi ngang qua Volga. Trên thuyền là rất nhiều người làm vườn. Và sau đó, như mọi khi, – “từng chữ”, gặp nhau, cười, nói về những cái cây và vườn yêu thích của bạn, những người bạn chia tay. Và tôi cũng nhận được một món quà tuyệt vời! Tôi đã được tặng một vài hạt giống hạt sen.

  Vào tháng Năm, tôi đã nhìn thấy hạt sen một cách gọn gàng với một cái cưa (vỏ của chúng rất cứng, vì vậy để đẩy nhanh sự nảy mầm của hạt giống đòi hỏi sự sẹo). Cô đặt hạt sen đã chuẩn bị vào một cái lọ bằng nước ấm, đặt nó trên một cửa sổ phía nam sáng. Mỗi ngày nước trong ngân hàng chuyển sang tươi. Ba ngày sau, hạt sen sưng phồng và bật lên, những chiếc lá tròn đầu tiên xuất hiện. Khi lá phát triển, chúng bắt đầu trôi nổi trên mặt nước. Những chiếc lá sen được phủ một lớp sáp, vì vậy nước được thu thập trên chúng với những quả bóng nhỏ và tỏa sáng dưới ánh mặt trời, giống như những viên đá quý – rất đẹp!

  Hoa sen của tôi tích cực phát triển ngay trước mắt chúng tôi, và vào mùa thu họ đã có rất nhiều lá.

  Mùa đông thân rễ của hoa sen

  Vào mùa đông, nước từ ao tôi xuống. Tôi đào lên thân rễ của hoa sen, và đặt nó trong cát ẩm, tôi hạ nó xuống tầng hầm.

  Điều chính là các thân rễ của hoa sen không bị đóng băng trong suốt thời kỳ mùa đông.

  Ra hoa và đậu quả sen

  Và vào ban đêm, chúng tôi đã xem một hiện tượng độc đáo! Người ta biết rằng nụ và hoa sen là tự sưởi ấm và tỏa năng lượng rất cao trong quá trình ra hoa. Và như vậy, không tìm thấy trong căn nhà của tôi chó y, tôi đã đi bộ trong vườn và … tìm thấy con chó của tôi ngồi ở phía trước của ao. Cây sen bí ẩn phát sáng một chút từ bên trong, và ánh sáng này làm ngạc nhiên con chó nhỏ. Rõ ràng, cô ấy không thể hiểu được, – có chuyện gì vậy? Đây là một nhà huyền môn!

  Tôi muốn nếm mùi vị của hạt sen. Sau khi chiên hoặc nấu với thân rễ đường hoặc hạt sen – một món ăn yêu thích ở Ấn Độ, ở Trung Quốc.

  Sinh sản hoa sen Lotus như một loại thuốc

  Đây là một công thức Trung Quốc cổ đại để sử dụng hoa sen cho mục đích y học: – 20 g vỏ hạt sen, xay; – Lấy một nửa kg gạo không dính tốt; – nấu cháo. Có kem dưỡng da sen chữa bệnh mỗi ngày trong một tuần để cải thiện thị giác, thính giác và trí nhớ. Chúng tôi đã thử công cụ này, công thức rất hiệu quả!

  Và tôi cũng làm dầu mỹ phẩm dựa trên hoa sen. Tôi lấy những thân rễ và hạt khô khô, nhồi chúng với một bình 300 gram và đổ nó với dầu ô liu. Tôi nhấn mạnh trong một nơi tối tăm trong 20 ngày, mỗi ngày tôi lắc nó. Sau ba tuần, dầu thuốc kết quả phải được tháo ra, nguyên liệu thô phải được vứt đi. Dầu oliu, tôi bôi trơn mặt tôi suốt đêm. Kết quả là, da được làm sạch và làm mịn (Tôi bị mất mụn và thậm chí nếp nhăn tốt).

  Cách đặt hoa sen và các loại cây khác cho khu vườn và nhà của bạn

  Đừng buồn nếu bạn muốn trồng hoa sen, nhưng bạn không có vườn và ao! Sau khi tất cả, bạn có thể trồng một bông sen trong một container sâu, và thậm chí trong một chậu hoa lớn, giống như bạn của tôi.

  Hạt giống tí hon luôn dành cho quý khách những ưu đãi tốt nhất. Không chỉ chất lượng hạt giống mà còn cả dịch vụ vận chuyển & thanh toán.

  THÔNG TIN TƯ VẤN & ĐẶT HÀNG TẠI HẠT GIỐNG TÍ HON:

  Hạt giống tí hon luôn dành cho quý khách những ưu đãi tốt nhất. Không chỉ chất lượng hạt giống mà còn cả dịch vụ vận chuyển & thanh toán.

  --- Bài cũ hơn ---

 • # 1【Chăm Sóc】Cây Atiso Đỏ Cho Thu Hoạch Năng Xuất Cao
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Atiso Đỏ Tốt Cho Sức Khỏe Tại Nhà
 • Học Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Atiso Đỏ Tại Nhà Tốt Cho Sức Khỏe
 • Cách Trồng Cây Lưỡi Hổ Từ Người Có Nhiều Kinh Nghiệm
 • Cách Trồng Rau Xà Lách Sạch Trong Thùng Xốp
 • Cách Trồng Sen Đá Trong Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Cây Sen Đá Trong Chậu Tại Nhà Đơn Giản Vài Bước
 • Cây Sen Đá Trong Phong Thủy Hợp Với Tuổi Nào Và Có Ý Nghĩa Gì?
 • Thú Chơi Xương Rồng, Sen Đá
 • Cách Trồng Cây Sen Đá
 • Kinh Nghiệm Chọn Chậu Trồng Xương Rồng, Sen Đá
 • Trồng sen đá trong nhà có thể được xem là một khó khăn. Tuy nhiên, với những mẹo đơn giản bạn có thể chăm sóc sen đá tốt hơn khi trồng trong nhà. Một điều thực tế là sen đá không sinh trưởng tốt khi trồng trong nhà hoặc trong phòng nhưng điều này không có nghĩa là không thể trồng được!

  Hãy tìm hiểu về loài sen đá để hiểu hơn những lý do mà bài viết dưới đầy đưa ra khi trồng trong nhà

  1/ Đầu tiên phải lựa chọn sen đá cho phù hợp nhất

  Không phải tất cả các loại sen đá đều có thể trồng được trông nhà. Lựa chọn sen đá không yêu cầu quá nhiều ánh sáng mặt trời, chọn được giông cây ưa bóng râm hay không cần nhiêu ánh sách là một thành công quá lớn để xây dựng một vườn sen đá trong nhà

  Trong tự nhiên, sen đã có màu sáng (như là mày đỏ, màu tinh khiết như pha lê, mày cam, màu xanh) và khi trồng trong nhà sẽ khó được như vầy. Loài cây này yêu cầu ánh nắng trực tiếp hoặc nhiều ánh sáng. Chính vì vậy để có một nơi tố nhất đối với sen đá thì đó là phải là trong tự nhiên.

  2/ Lựa chọn noi trồng trong nhà phải có ánh sáng

  Khi trồng sen đá trong nhà rất khó khăn để chúng có thể đón nắng mặt trời. Thông thường bên ngoài thì chúng cần đến 6h dưới ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây mỗi ngày.

  Tuy nhiên, trong nhà chúng ta cần phải đặt cây ở những vị trí cầy cửa sổ hoặc cửa ra vào để nhận được lượng ánh sáng mặt trời là nhiều nhất

  Khi đặt ở của sổ cũng cần phải lưu ý lựa chọn những chổ không quá nóng vì trong một số ít trường hợp khi cường độ ánh sáng mặt trời quá cao sẽ làm cây bị cháy nắng (Tất nhiên điều này không tệ đến mức cây sẽ chết nhưng sẽ làm xâu đi rất nhiều và cần thời gian để phục hồi). Trong trường hợp khi trồng trong nhà mà vẫn không đủ anh sách bạn có thể đem cây ra ngoài để phơi nắng một thời gian sau đó đem vào trong phòng lại.

  2.1/ Khi sen đá không đủ ánh sáng sẽ như thế nào?

  Khi không đủ ánh sáng cây sẽ có hiện tượng dãn dài ra ở nhiều bộ phận (lá và thân), điều này mục đích giúp cây hứng được nhiều ánh sáng nhất. Việc kéo dãn các bộ phận ra sẽ làm cây xâu đi và màu sác sẽ bị thay đổi (Nói chung sẽ xấu hơn trước rất nhiều)

  Trong trường hợp cây sen đá đã bị căng dãn các bộ phận ra bạn có thể di chuyển ra bên ngoài nơi có ánh sách mặt trời, một thời gian sau đó cơ chế của cây sẽ tự động phục hồi lại hình dáng ban đầu (Còn phụ thuộc vào một số điều kiên khác)

  Một điều mà nhiều người nghĩ là vô lý đó là sen đá cần một lượng nước khá nhiều để phát triển, điều này là đúng vì chúng ta có thể thấy với cấu tạo thân và lá đều mọng nước thì bên trong sẽ chứa rất nhiều nước. Tuy nhiên, chúng không phải là loài thực vật cần tưới nước thường xuyên

  Lưu ý: Tưới nước cho sen đá hằng ngày là con đường ngắn nhất để khiến chết cây

  4/ Tránh sử dụng các lọ thủy tinh để trồng (hoặc bất kỳ các loại chậu chứa nào mà không thoát nước)

  Các lọ thủy tinh sẽ không tốt cho việc trồng sen đá mặt dù có thể ta sẽ thấy đẹp hơn khi trồng trong lọ thủy tinh. các lọ thủy tinh không thoát được nước sẽ làm ảnh hưởng đến sen đá, bất kỳ trong chậu chứa nào không rút được nước sẽ có thể làm chết cây

  Một trong những nhược điểm của chậu bằng thủy tinh là khả năng thoát khí. Sen đá cần phải thông thoáng khi trong đất để đảm bảo sức khỏe tốt cho rễ và đó là điều kiện giúp tốt cho sức khỏe của thân và lá.

  Nếu những vấn đề về nước, đất, ánh sáng, không khí,… khiên bạn gặp khó khăn khi trồng sen đá thì những có rầy sống trong cây cũng là một vấn đề khó khăn cho người trồng. Khi bạn mua một cây sen đá về thì có thể trong cây đã tồn tại rầy sinh sống và dần dần khi chúng phát triển nhiều thì cây sẽ bị ảnh hưởng.

  Một trong những vấn đề khác đối với người mới trồng là những loài ruồi, nhặn nhỏ. Thông thường bạn sẽ thấy nếu đất ẩm ướt, vì vậy để tránh cần không để đất bị ẩm ươt và phải khi tưới nước phải kiểm tra đất có khô không

  Rầy thường bám trên bề mặt những lá non trong cùng của cây. Chúng có màu trắng, bám lên bề mặt tạo thành những đốm trên sen đá. Nếu bạn thấy có rầy trên cây sen đá, bạn có thể xịt cồn hoặc đổ trực tiếp cồn lên đất điều này sẽ giúp tiêu diệt tất cả trứng của loài rầy đang nằm trong đất

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Trồng Sen Đá Trong Nhà Cho Cây Luôn Khỏe Mạnh
 • Sen Đá Móng Rồng, Đặc Điểm, Kỹ Thuật Trồng Và Cách Chăm Sóc
 • Cách Trồng Sen Đá Móng Rồng Làm Cây Để Bàn
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Sen Đá Móng Rồng
 • Sen Đá Móng Rồng Sọc
 • Cách Trồng Sen Đá Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Địa Điểm Bán Sen Đá Đẹp Nhất Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
 • Tình Hình Sản Xuất, Nuồi Trồng Hoa Lan Trên Thế Giới Và Ở Việt Nam
 • Trồng Hoa Lan Hồ Điệp Bằng Gì: 5 Loại Giá Thể Trồng Lan Hồ Điệp Tốt Nhất
 • Đồng Tháp: Trồng Hoa Lan Cắt Cành
 • Trồng Hoa Lan Rừng Như Thế Nào?
 • Sen đá là cây thuộc họ thuốc bỏng, mọng nước, đa dạng và phong phú về màu sắc và kiểu dáng. Sen đá được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi dễ trồng và dễ chăm sóc. Có người còn cho rằng sen đá là biểu trưng cho sự son sắt và vĩnh cữu trong tình yêu cũng như tình bạn. Một vài chậu sen đá trên bậu cửa sổ hay ở ban công, lan can sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn những màu sắc trẻ trung.

  Sen đá là một loại hoa ưa mát. Nhiệt độ tốt nhất để trồng sen đá là từ 15 đến 35 độ. Hầu hết sen đá đều cần ánh sáng để phát triển. Các bạn có thể đặt chậu hoa sen đá ở nơi có ánh sáng trực tiếp. Tốt nhất nên che giàn 30% cho sen đá phát triển tốt. Tuy nhiên nếu nhà bạn không có đủ không gian để đặt chậu hoa thì có thể sử dụng chậu hoa babylon để trồng trên ban công và lan can. Với thiết kế đặc biệt có thể đặt trên ban công, lan can hay bất cứ tay vịn cầu thang nào, trồng sen đá trong chậu hoa babylon cũng sẽ là một điếm nhấn cho ngôi nhà bạn.

  Sen đá

  Nếu bạn đặt chậu hoa sen đá ở văn phòng làm việc hay nơi ít nắng thì cần đem chậu ra 2 ngày một lần để cây phát triển tốt. Nên quan sát thường xuyên để biết cây có bị thiếu nắng không. Biểu hiện của việc thiếu nắng là lá cây rủ xuống và nhạt màu đi.

  Chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới cho sen đá. Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu hoa, không nên để nước đọng lại trên lá sen nếu các bạn để cây nơi nhiệt độ thấp dễ gây úng lá. Tùy thuộc vào thời tiết có thể tưới 2-4 lần gày nếu thời tiết khô. Những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ cần tưới 1-2 lần /tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày một lần.

  Sen đá

  3. Đất trồng

  Chậu hoa sen đá chủ yếu cần loại đất có khả năng thoát nước tốt. Các bạn có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1. Cũng có thể dùng hỗn hợp các thành phần: tro, đất pha cát, phân bò. Hoặc đơn giản hơn các bạn có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân. Điều quan trọng là hỗn hợp đất này cần thoát nước tốt để không gây ngập úng cây.

  Sen đá

  4. Dinh dưỡng

  Sen đá cũng như xương rồng không cần quá nhiều chất dinh dưỡng. Các bạn có thể bổ sung thêm cho chậu hoa sen đá phân bò, phân dê hoặc các loại phân tan chậm, phân bón qua lá hàng tháng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sen Đá Chuỗi Ngọc Đứng Indoor Garden Vườn Cây Cảnh Đẹp Giá Rẻ Nhất Tại Hà Nội
 • Các Loại Cây Trồng Trong Lọ Thủy Tinh Được Yêu Thích Nhất
 • Tìm Hiểu Về Các Loại Cây Xương Rồng
 • Cây Sen Đá Móng Rồng, Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Sen Đá Phun Sơn Và Những Trò Lừa Đảo Khôn Ngoan
 • Cách Trồng Sen Mini Trong Nhà?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chậu Hoa Treo Ban Công Bốn Mùa Tuyệt Đẹp
 • Cách Trồng Hoa Tử La Lan
 • Chia Sẻ Cách Trồng Hoa Tử La Lan Đơn Giản Dễ Trồng
 • Cách Trồng Chăm Sóc Hoa Ngọc Thảo Đơn
 • Cây Hoa Giấy Leo Giàn, Sân Thượng, Ban Công
 • Giá đắt, thời gian chờ đợi khá lâu nhưng sen mini vẫn hút người yêu cây.

  Chúng ta đã quen với giống sen Việt, thường mọc trong đầm, ao hồ tuy nhiên loại sen mini có thể trồng được trong chiếc bát thì còn khá lạ lẫm với nhiều người.

  Gần đây, thú chơi cây cảnh với sen mini đang lên ngôi. Trong nhịp sống ồn ào được ngắm nhìn những sắc trắng, hồng tinh khiết, thanh tao của sen khiến con người cảm thấy dễ chịu hơn, chính vì thế mà nhiều người không ngại bỏ công sức, tiền bạc để mang sen vào trồng trong nhà.

  Ưu điểm của sen mini là nhỏ nhắn, dễ trồng, dễ chăm sóc, hợp với không gian đô thị chật hẹp. Có thể trồng sen trong những bình thủy tinh, bình gốm, bát, ang nước…làm cây trang trí. Sen có rất nhiều màu sắc, ra hoa liên tục trong năm và không bị tàn lụi như sen ta.

  Hiện nay có rất nhiều nơi bán giống hạt sen mini, dao động từ 10.000- 15.000 đồng/hạt.

  Là người mê sen nên khi có người chia sẻ trồng sen bằng hạt trong nhà là chị Liên (Thanh Xuân, Hà Nội) hồ hởi mua hạt giống, học cách trồng ngay.

  Chị Liên chia sẻ: ” Nhìn mọi người chụp ảnh chia sẻ những chậu sen xanh tốt, nở hoa mà mình cũng cảm thấy háo hức. Hiện tại mình mới trồng được gần 1 tháng. Phải rất lâu nữa cây mới lớn và ra hoa nhưng cảm giác chờ đợi cũng rất thú vị. Ngày nào cũng ngó xem cây, lá lớn hơn được tí nào chưa”.

  Anh Tình (Cầu Giấy, Hà Nội) cho hay, anh trồng sen từ tháng 3 năm ngoái, mấy hôm nay sen bắt đầu nở, tỏa hương thơm ngát nên niềm vui của anh mỗi buổi sáng và buổi chiều đi làm về là ngắm sen.

  Biết anh trồng sen và cho hoa đẹp nên rất nhiều người hỏi cách chăm sóc hoa như thế nào, mua hạt giống ở đâu. Không ngần ngại anh còn gửi tặng hạt sen giống cho những người có cùng sở thích, thậm chí có những người ở tận các tỉnh xa.

  “Năm ngoái mình có gieo 3-5 hạt sen vào chậu. Cũng mòn mỏi đợi chờ mãi, cuối cùng sen cũng ra hoa. Ai đến nhà chơi cũng trầm trồ khen rồi hỏi mình mua hạt ở đâu, trồng như thế nào mà lại cho nhiều hoa thế để về làm theo”, anh Tình khoe.

  Tuy nhiên, anh Tình cũng thừa nhận, trồng sen cần phải có thời gian kiên nhẫn, không được nóng lòng. Bên cạnh đó cần tuân thủ kỹ thuật ươm giống. Bởi giá giống sen mini cũng khá đắt. Đôi khi tiền mua hạt giống, tiền chậu, bình còn đắt gấp mấy lần tiền mua hoa sen về cắm.

  Nắm bắt cơn sốt trồng sen, nhiều nơi bắt đầu nhập hạt sen giống về bán. Phượng – chủ shop hạt giống ở Phương Mai (Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chị bán hạt giống sen được khoảng hơn một tháng nay. Có những loại hạt sen giống như: Sen Bách Diệp có 5 màu: đỏ, hồng, vàng, tím, trắng; sen Cung Đình 2 màu trắng và hồng đều có giá bán lẻ 10.000 đồng/hạt. Còn sen mini Nhật có 8 màu, giá 15.000 đồng/hạt.

  Tuy nhiên hạt sen mini Nhật vẫn được nhiều người đặt mua nhất vì không tốn diện tích, thậm chí có thể trồng trong chiếc bát. Sen mini ra hoa sau khoảng 3 tháng. Trong khi đó sen Bách Diệp, sen Cung Đình phải mất thời gian từ 10- 12 tháng. Hai loại sen này có ưu điểm mập mạp, hoa to hơn nhưng tốn nhiều diện tích hơn, đường kính chậu trồng phải tầm 30cm.

  Trung bình một ngày shop của chị Phượng có hơn 30 người gọi điện mua hạt sen giống mini. Mỗi người thường đặt mua đủ màu, tương đương với 8- 10 hạt. Nhưng cũng không ít người mua một lúc 30- 40 hạt. Đặc biệt có rất nhiều khách hàng tận Cần Thơ, Sóc Trăng, Thành phố Hồ Chí Minh… cũng gọi điện đặt mua hàng.

  Gía hạt sen cũng không phải rẻ nhưng hạt về lúc nào lại bán hết lúc đấy, thậm chí cháy hàng mấy ngày liền. Do quá hút khách nên đầu tháng 6 vừa rồi, chị Phượng quyết định nhập số lượng 20.000 hạt sen giống về bán.

  “Mấy ngày đầu khi bán sen mini mình còn tự ươm giống, khi cây ra lá thì bán cho khách nhưng do lượng người mua quá đông nên hiện tại chỉ bán hạt giống. Mới chỉ bán sen mini hơn một tháng nay nhưng không ngờ nó lại có sức hút lớn như vậy”, Phượng cho biết.

  Cũng nhập hạt sen mini về bán, chị Thùy Linh ở Hoàng Mai cho biết, hiện tại chị đang bán sen mini Nhật gồm có 8 màu: xanh lá, xanh dương, trắng cánh to, trắng cánh nhỏ, vàng, hồng, đỏ tím. Khách hàng có thể chọn màu bất kỳ nhưng cửa hàng chỉ ship với những đơn hàng từ 5 hạt trở lên.

  Sen mini thích hợp trồng nhất vào đầu mùa hè. Cây ra hoa sau khoảng 3 tháng trồng. Chiều cao của cây từ 40- 45cm, đường kính bông từ 4-7cm. Mốt chơi sen mini được các bạn trẻ rất ưa thích.

  Do mọi người còn khá lạ lẫm với giống sen này nên chị phải hướng dẫn tỉ mỉ khách hàng cách gieo hạt, chăm sóc như thế nào để cây có thể phát triển khỏe mạnh. Những thắc mắc của khách hàng trong quá trình trồng cây cũng được chỉ giải đáp tận tình nên đem lại cho khách hàng sự tin tưởng hơn.

  Thùy Linh chia sẻ, trồng sen chỉ khó khăn ở giai đoạn đầu để hạt nảy mầm còn sau này không cần phải tưới nước hay bón phân như những loại cây cảnh khác.

  Vì vỏ hạt sen khô khá dày và cứng nên cần phải dùng dao sắc, gọt lớp vỏ phía trên của hạt, hoặc dùng dũa mài hết lớp vỏ ngoài nhằm giúp hạt nảy mầm nhanh. Tuy nhiên công đoạn này cần cẩn thận tránh làm trầy hạt. Sau đó ngâm hạt giống sen trong nước khoảng 25 đến 30 độ C từ 2- 3 ngày. Mỗi ngày thay nước hai lần.

  Lúc này cũng bắt đầu chuẩn bị bùn để trồng sen. Sử dụng bùn hoặc đất phù sa hòa tan với nước sạch, để lắng khoảng 1 tuần. Bên cạnh đó, nên cho 1 thìa vôi bột vào chậu để giảm độ chia và diệt trừ mầm bệnh.

  Sau 2-3 tuần, mầm sen bắt đầu tách ra, phần dưới bắt đầu mọc rễ thì chuyển hạt giống ra chậu đất đã được chuẩn bị để cây sen phát triển. Sen là cây ưa sáng nên chuyển chậu sen đến chỗ có nhiều ánh sáng.​

  Nguồn tin: Theo vietq.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Tự Trồng Hoa Sen Mini Tại Gia Cực Dễ
 • Mách Bạn Cách Trồng Hoa Thiên Lý Tạo Giàn Leo Lý Tưởng
 • Cách Trồng Giàn Thiên Lý Đầy Hoa Trên Sân Thượng Hay Ở Ban Công
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Thiên Lý Chi Tiết. Cách Làm Giàn Hoa Thiên Lý
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Leo Thái
 • Cách Trồng Hoa Sen, Súng Trong Nhà.

  --- Bài mới hơn ---

 • Mỹ Dung Dạ Hương: Kì Lạ Loài Lan Có Tên Độc Đáo Nhất Việt Nam
 • 【Hạt Giống Hoa Dừa Cạn】Thích Hợp Trồng Thảm, Hoặc Trồng Trong Giỏ Treo
 • Sung Mỹ Trồng Chậu Đón Tết Sum Vầy
 • Hạt Giống Hoa Dây Leo Xanh
 • Bán Hoa Nhài Nhật Tím Ii Cây Hoa Nhài Nhật Đẹp Phong Thủy
 • Cách trồng hoa sen, súng trong nhà.

  Chúng ta cùng tìm hiểu về cách trồng hoa sen, súng . Và những tác dụng không ngờ tới của chúng !

  //i0.wp.com/www.inkndrinkmarkers.com/caches-images/https2dotxetxetthuyte1dotcomxethinhxettinxettoxet15156478561dotjpg.jpg?w=400

  cach trong hoa sung, hoa sen, hoa sung,cach trong hoa sung hoa sen hoa sung

  Chúng ta cùng tìm hiểu về cách trồng hoa sen, súng . Và những tác dụng không ngờ tới của chúng !

  Giới thiệu chung :

  Hoa súng : Có nguồn gốc xuất xứ từ tiểu lục địa thuộc Ấn Độ , và lan rộng sang nhiều lục địa tên gọi khoa học là Nymphea. Chúng còn nhiều tên gọi khác như là : huệ nước, hoa hồng của nước vv.. Hoa súng tượng trưng cho sự dịu dàng , lãng mạn, thanh tú ..

  Hoa sen : tên khoa học là ( Nelumo nucifera Gaetn) là một trong những loài bán cạn xuất hiên sớm trên trái đất , cũng có nguồn gốc từ Ấn độ , Châu Á của chúng ta . Và nhắc tới hoa sen như một biểu tượng lớn của Phật Giáo : Theo kinh Lalitavistara phần tâm linh của con người thì vô nhiễm , như hoa sen trong bùn mà không bị hôi tanh toát lên vẻ thuần khiết cao quý .

  Và sau đây ta vào phần chính CÁCH TRỒNG :

  1 Chuẩn bị dụng cụ trồng , đất và giống :

  – Đất trồng : Đất trồng thì cũng khá dễ không quá cầu kì về chất đất , nhưng các bạn nên lọc đất khỏi sạn to hay đá trong đất , bỏ kèm cũng phân ủ mục , xơ dừa, mùn hữu cơ để đất có thêm dinh dưỡng nuôi cây.

  – Giống : các bạn có thể mua những giống tốt hoa đẹp to ở các cửa hàng hoặc trên mạng hay có bán sen nhật , súng đẹp màu lạ.

  súng thì các bạn có thể xin củ về trồng , hoặc sen thì các bạn có thể bỏ hạt sen già vào cái chén đổ ngập nước sau một thời gian hạt sẽ nãy mầm nhìn rất dễ thương và bắt mắt.

  Sau khi chuẩn bị xong , nếu là súng thì các bạn tỉa sạch sẽ bớt những lá héo úa để lại củ tương tự súng thì bỏ hạt mầm vào trên bề mặt đất trộn phân.

  Khi trồng thì các bạn nên để củ , hoặc mầm gần sát mép hồ để lá hướng về tâm chậu một góc 45 độ

  Sau đó đổ nước ngập chậu để ở nơi thoáng mát , có ánh nắng sau khi cây đã thích nghi phát triển mạnh thì bạn có thể bê vào nhà chỗ mình thích nhất.

  Các bạn có thể bỏ vài loại cá nhỏ như 7 màu , trân châu , và rãi sỏi trắng ở nền đất cho thêm phần sinh động cho chậu sen, súng của mình

  Định kì bón phân cho cây thường thì vào tầm trên 2 tháng 1 lần , và bón các loại NPK hoặc phân bánh dầu được ủ với nước cho nhuyễn ,

  Và nên bổ sung một lượng bùn từ ao hồ 4 tháng 1 lần để cây cảm thấy như ở môi trường tốt nhất của chúng.

  Cắt tỉa những lá úa chết để chậu cây nhìn có sức sống , đẹp mắt hơn.

  Không cho cá ăn quá nhiều tránh gây bẩn cho hồ của mình.

  Khoảng 50 ngày hoa bắt đầu nở những bông đầu tiên.

  Mỗi bông nhở khoảng tầm trong vòng 5 ngày , ban ngày nở ban đêm lại khép vào và sau đó sẽ tàn.

  Theo Y học cổ truyền, các bộ phận của cây được dùng làm thuốc thanh nhiệt, chống say nắng, cầm máu… Đặc biệt, nó còn trị hiệu quả chứng co giật ở trẻ, đau lưng mỏi gối, nam bị di tinh hoặc phụ nữ khí hư bạch đới.​

  Chữa thận hư, tỳ yếu, đau mỏi ngang thắt lưng: củ súng 20 g, ba kích, cẩu tích, tỳ giải (tẩm rượu sao), hà thủ ô (chế với đậu đen đồ phơi 9 lần), ngưu tất mỗi vị 12 g. Sắc uống ngày một thang.

  Giải cảm nắng: củ súng nấu chè ăn.

  Chữa suy nhược cơ thể, hay đổ mồ hôi trộm, di tinh: củ súng nấu chín, bóc vỏ 400 g. Củ mài nấu chín, bóc vỏ 800 g. Phơi khô tán nhỏ, mỗi lần dùng 10 g nấu thành chá oăn hằng ngày lúc đói. Bài thuốc này còn có tác dụng bồi bổ, ích chí, mạnh tinh.

  Chữa hen suyễn ở ngườigià và trẻ em: củ súng và hạt cải củ, hai thứ lượng bằng nhau, đem đồ chín, phơi khô, tẩm nước cốt gừng, tán nhỏ thành bột, luyện vớimật ong thành viên hoàn bằng hạt ngô đồng, ngày uống 50 viên với nước sôi. Bài thuốc còn có tác dụng bổ dưỡng, giảm ho, cắt cơn hen.

  Ngày nay, qua rất nhiều nghiên cứu hàng đầu thế giới, hoa súng đã được công nhận về công dụng dưỡng trắng dịu nhẹ đối với da tổn thương và da nhạy cảm. Cùng tìm hiểu những công dụng của tinh chất hoa súng đối với làn da.​

  – Cung cấp các yếu tố cần thiết (amino acid) giúp tái cấu trúc da nhanh chóng sau các tổn thương (do mụn, do tác động của ánh nắng, do khói bụi, …).

  – Giúp da sáng đẹp rõ rệt và giảm đáng kể các đốm sẫm màu đối với da bị đốm, da nám sạm và tàn nhang.

  – Cuộc sống hiện đại với những mối lo không tưởng tác động không nhỏ đến làn da như khói bụi, môi trường ô nhiễm, tia UV, các kích thích từ bên ngoài, mụn, … Những tác nhân trên không những gây stress cho da, mà còn khiến tình trạng da ngày càng xấu đi và thể hiện rõ rệt ra bên ngoài. Tinh chất hoa súng giúp giảm đáng kể sự hình thành melanin bởi các tác nhân trên, tránh được các biểu hiện xấu bên ngoài như nám da, tàn nhang và mụn.

  – Ức chế sự hình thành các tác nhân gây kích ứng giúp giảm kích ứng da (do mụn, do tác động của ánh nắng, do khói bụi, …), bảo vệ da chống lại sự lão hóa

  – Bảo vệ da dưới tác động của ánh nắng mặt trời, duy trì sức khỏe cho làn da.

  1. Làm dịu dạ dày

  Một trong những tác dụng phổ biến nhất của hoa sen được dùng trong y học cổ truyền Trung Hoa là để làm dịu dạ dày. Ngâm hạt sen trong nước ấm trong vài giờ và sau đó thêm đường để vừa ăn. Tuy nhiên, với những người bị tiêu chảy không nên áp dụng cách này.

  2. Giảm bớt mất ngủ

  Bài thuốc dân gian đươc biết đến từ lâu là uống trà tâm sen hoặc nấu chè hạt sen có tác dụng an thần trấn kinh giúp bạn có dễ ngủ hơn và ngủ sâu giấc hơn.

  3. Giảm lượng đường huyết và cholesterol

  Củ sen chứa cả chất xơ và carbohydrate phức tạp. Hai thành phần này phối hợp với nhau sẽ có tác dụng kiểm soát lượng cholesterol và đường huyết, giúp bạn duy trì quá trình tiêu hóa chậm và ổn định.

  4. Củ sen giàu Vitamin C, kali

  Củ sen chứa rất nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng, như vitamin C, rất quan trọng cho chức năng hàng ngày của cơ thể. Một trong số các khoáng chất có trong củ sen là kali – chất giúp điều chỉnh huyết áp.

  Cách làm: Đun củ sen trong 10 phút và sau đó ăn trực tiếp để có thể hấp thu được các chất dinh dưỡng. Củ sen cũng là một thành phần phổ biến trong nhiều món ăn của người châu Á và có thể được chuẩn bị trong các bữa ăn hàng ngày.

  5 Trị ho

  Áp dụng cách truyền thống đã được chứng minh bằng một số nghiên cứu sau: trộn bột hạt sen với mật ong để làm dịu cơn ho.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Hoa Sen Và Hoa Súng
 • Trồng Hạt Giống Hoa Sen Mini Nhật Bản Theo Cách Mới
 • Cách Trồng Hoa Sen Bằng Hạt
 • Hạt Giống Hoa Mười Giờ Mỹ Mix
 • Hạt Giống Hoa Mười Giờ Cánh Đơn Mix
 • Cách Trồng Sen Đá Trong Chậu Hoa

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Hồng Đà Lạt Cho Vườn Nhà Ngập Hương
 • Gợi Ý Cách Chăm Sóc, Nơi Mua Hoa Hồng Đà Lạt Về Trồng, Đúng Giá
 • Bộ 3 Gói Hạt Giống Hoa Cúc Anh Belis Nhiều Màu
 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Cúc Họa Mi Quanh Nhà Đẹp Tinh Khôi
 • Cách Trồng Giống Hoa Cúc Họa Mi
 • Sen đá là cây thuộc họ thuốc bỏng, mọng nước, đa dạng và phong phú về màu sắc và kiểu dáng. Sen đá được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng bởi dễ trồng và dễ chăm sóc. Có người còn cho rằng sen đá là biểu trưng cho sự son sắt và vĩnh cữu trong tình yêu cũng như tình bạn. Một vài chậu sen đá trên bậu cửa sổ hay ở ban công, lan can sẽ tô điểm thêm cho ngôi nhà của bạn những màu sắc trẻ trung. Cách trồng sen đá trong chậu hoa cũng không quá khó nhất là với chậu hoa Greenbo đấy.

  Sen đá là một loại hoa ưa mát. Nhiệt độ tốt nhất để trồng sen đá là từ 15 đến 35 độ. Hầu hết sen đá đều cần ánh sáng để phát triển. Các bạn có thể đặt chậu hoa sen đá ở nơi có ánh sáng trực tiếp. Tốt nhất nên che giàn 30% cho sen đá phát triển tốt. Tuy nhiên nếu nhà bạn không có đủ không gian để đặt chậu hoa thì có thể sử dụng chậu hoa Greenbo để trồng trên ban công và lan can. Với thiết kế đặc biệt có thể đặt trên ban công, lan can hay bất cứ tay vịn cầu thang nào, trồng sen đá trong cũng sẽ là một điếm nhấn cho ngôi nhà bạn.

  Nếu bạn đặt chậu hoa Greenbo ở văn phòng làm việc hay nơi ít nắng thì cần đem chậu sen đá ra 2 ngày một lần để cây phát triển tốt. Nên quan sát thường xuyên để biết cây có bị thiếu nắng không. Biểu hiện của việc thiếu nắng là lá cây rủ xuống và nhạt màu đi.

  Chỉ nên dùng nước máy hoặc nước giếng thông thường để tưới cho sen đá. Tưới nước cho ngấm đủ xuống rễ cây khoảng ¾ chậu hoa, không nên để nước đọng lại trên lá sen nếu các bạn để cây nơi nhiệt độ thấp dễ gây úng lá. Tùy thuộc vào thời tiết có thể tưới 2-4 lầnngày nếu thời tiết khô. Những ngày mưa hoặc thời tiết mát mẻ chỉ cần tưới 1-2 lần /tuần. Lượng nước tưới nhiều hay ít cũng tùy thuộc vào loại đất trồng. Đất thịt như đất phù sa, đất mùn thì khả năng giữ nước tốt, thoát nước kém nên chỉ cần tưới nước 3-4 ngày một lần.

  3. Đất trồng

  sen đá chủ yếu cần loại đất có khả năng thoát nước tốt. Các bạn có thể dùng hỗn hợp tro trấu trộn với phân bò với tỉ lệ 1:1. Cũng có thể dùng hỗn hợp các thành phần: tro, đất pha cát, phân bò. Hoặc đơn giản hơn các bạn có thể trộn cát, sỏi, đất pha cát và phân. Điều quan trọng là hỗn hợp đất này cần thoát nước tốt để không gây ngập úng cây.

  Sen đá cũng như xương rồng không cần quá nhiều chất dinh dưỡng. Các bạn có thể bổ sung thêm cho chậu hoa sen đá phân bò, phân dê hoặc các loại phân tan chậm, phân bón qua lá hàng tháng. Để cây sinh trưởng và phát triển tốt, mỗi năm nên thay đất cho cây 1-2 lần.

  www.ChauHoa.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bí Quyết Trồng Sen Trong Chậu Của Chủ Sở Hữu 20 Chậu Sen Đẹp Mê Ly Ở Hà Nội
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Phượng Tím
 • Hoa Phượng Tím Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Chia Sẻ Cách Trồng Hoa Cúc Bất Tử Cho Hoa Đẹp, Nở Lâu Bền Màu.
 • Mách Bạn Kỹ Thuật Trồng Hoa Ly Bán Tết Cho Hoa Nở Đúng Ngày Đầu Năm
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Sen Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Sen Trong Chậu Tại Nhà Cực Dễ
 • Cách Trồng Hành Tây Tại Nhà Ai Cũng Làm Được
 • Cách Trồng Củ Hành Tây Trong Cốc Nước Như “she Was Pretty”
 • Cách Trồng Hoa Cẩm Tú Cầu Tại Sài Gòn
 • Cách Trồng Hoa Mẫu Đơn Cho Hoa Nở “siêu Đẹp”
 • Đối với những người yêu hoa, đam mê trồng cây cảnh thì việc trồng sen trong chậu không còn quá xa lạ, nhưng để có được những chậu hoa sen đẹp với những bông sen màu hồng nổi bật giữa tàu lá xanh mướt thì không phải là điều dễ dàng.

  Hoa sen loài hoa vẫn thường được mọi người ví là quốc qua, loài hoa tượng trưng cho người dân Việt Nam. Thường thì chúng ta chỉ có thể thấy được chúng dưới đầm, ao, hồ…

  Hoa sen loài hoa vẫn thường được mọi người ví là quốc qua

  Ngâm hạt giống hoa sen vào tô đựng nước sạch, nước hơi ấm là được

  Bước 2

  – Thực hiện lấy dao ghép sứ nhẹ nhàng khứa nhẹ lên phần vỏ đen, làm sao bằng mắt bạn quan sát có thể thấy ti tí trắng là được. Cuối cùng là ngâm hạt giống hoa sen vào tô đựng nước sạch, nước hơi ấm là được.

  Bước 3

  – Để nguyên trong vòng 10 ngày bạn sẽ nhận thấy được hạt sen đã nẩy mầm.

  Bước 4 – Tiếp theo sử dụng một ít đất, bùn để trồng sen. Dùng một chiếc lu, hoặc chiếc chậu đã chuẩn bị sẵn. Rồi đổ Tribat vào khoảng 3/5 chậu, sau đó trực tiếp đổ nước đầy, khuấy đều Tribat và nước. Việc này nhằm mục đích cho nó thành bùn.

  – Sau 1 tuần, khi đất đã bắt đầu chuyển thành bùn, sen đã lú mầm, bạn nhẹ nhàng thực hiện cách đặt hạt sen vào trong bùn, sao cho hạt sen đã nảy mầm đó hơi lún vào bùn. Lưu ý không nên để nước ngập quá mầm sen. Bước 5

  Không nên để nước ngập quá mầm sen.

  Những bông sen hồng nhiều cánh nổi bật trên màu lá xanh mướt

  Shop Phương Nam chuyên cung cấp các loại hạt giống hoa, hạt giống rau củ quả, hạt giống cây ăn trái, hạt giống cỏ, hạt giống ớt và nhiều loại hạt giống khác. Với tiêu chí chất lượng được đặt lên hàng đầu và giá cả tốt nhất thị trường, chúng tôi hi vọng sẽ luôn mang đến cho Quý Khách Hàng gần xa sự hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Hẹ Đơn Giản
 • Cách Trồng Hẹ Đơn Giản Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Sen
 • Chi Tiết Cách Trồng Gừng Trong Bao Cho Củ Lớn
 • Trồng Gừng Trong Bao, 100M2 Thu Nhập Trên 100 Triệu Đồng
 • Biện Pháp Ương Cá Kèo Giống Trong Ao Đất

  --- Bài mới hơn ---

 • Vai Trò Của Phân Hữu Cơ Và Vô Cơ Đối Với Cây Trồng
 • Sự Khác Biệt Giữa Phân Bón Vô Cơ Và Phân Bón Hữu Cơ
 • Những Điều Cần Biết Về Phân Bón Hữu Cơ Và Phân Bón Vô Cơ
 • 10 Loại Phân Hữu Cơ Bình Điền Được Tin Dùng Nhất
 • Phân Hữu Cơ Công Nghiệp Bao Gồm?
 • Để đảm bảo nuôi cá thịt thành công, chất lượng con giống có vai trò rất quan trọng. Hiện nay một số địa phương đang nuôi cá kèo thường thả nuôi thịt bất kỳ cỡ cá nào thu được trong tự nhiên (từ cỡ cá 2 – 3 cm), nhưng một số nơi chỉ thả nuôi cá cỡ lớn (4 – 6 cm), cá cỡ nhỏ 2 – 3 cm thường phải ương nuôi thêm trong ao ương để đạt cỡ lớn mới thả nuôi, như vậy sẽ đảm bảo tỷ lệ sống cao và có hiệu quả. Biện pháp ương nuôi cá giống như sau:

  Ao ương cá giống

  Ao có diện tích từ 1.000 m2 trở lên, có thể sử dụng ao đă nuôi tôm thâm canh hoặc bán thâm canh để làm ao ương cái bống kèo giống. Ao khi sử dụng phải có bờ ao chắc chắn không bị rò rỉ nước. Độ mặn trong ao ương nuôi dao động từ 6 – 25%o. Trong quá trình ương, hạn chế tối đa điều kiện môi trường nước bị ngọt hóa, ảnh hưỏng đến tốc độ tăng trưởng và bệnh ngoại kí sinh.

  Trước khi thả cá vào ương, ao phải được chuẩn bị theo các bước yêu cầu kỹ thuật sau:

  – Tát cạn ao, dọn sạch cây cỏ thủy sinh trong ao, bắt hết cá tạp, cá dữ (cá chèm, cá nâu, rô phi…) và các loài địch hại hại cá như rắn, đẻn… Đây là khâu rất quan trọng góp phần nâng cao tỷ lệ sống và năng suất cá ương.

  – Nếu ao ương trước đó không nuôi tôm biển và vẫn có lớp bùn đáy khá dày (30 – 40 cm), cần sên vét lớp bùn đáy ao ương còn lại khoảng 5-10 cm. Riêng đối với ao ương sử dụng từ ao nuôi tôm sú bán thâm canh, có thể không cần phải sên vét lớp bùn đáy, chỉ cần đảo bùn để đáy ao thoáng và giảm bớt các khí độc hại, tạo điều kiện sinh vật trong đáy ao phát triển tốt. Trường hợp ao ương, nuôi không có tạp, nền đáy ao nuôi phải được phơi khô và cày xới một lớp đất mặt mỏng ở đáy ao, sau đó bón lót thêm phân vô cơ (DAP) với liều lượng từ 200 – 300 gr/100 m2 ao để gây nuôi thức ăn tự nhiên, chủ yếu là các loài phiêu sinh động, thực vật và động vật đáy cho cá ở giai đoạn ương.

  – Rải vôi bột đáy và mái bờ ao, lượng dùng 7-10 kg/100 m2 để hạ phèn và diệt các mầm bệnh còn trong ao, sau đó phơi đáy ao từ 2 – 3 ngày.

  – Bón phân hữu cơ (phân đã ủ mục), liều lượng 10 – 15 kg/100 m2; hoặc phân vô cơ (như N-P-K, phân DAP), liều lượng 200 – 250 g/100 m2 để gây nuôi các loài thủy sinh động thực vật trong nước và đáy ao phát triển làm thức ăn tự nhiên cho cá. Sau đó định kỳ bón phân hàng tuần với liều lượng như trên để tiếp tục gây thức ăn tự nhiên cho cá. Đối với ao đã nuôi tôm sú dùng cho ương cá kèo thì không cần bón lót phân hữu cơ, có thể bón phân vô cơ hỗn hợp NPK hoặc DAP và bón bổ sung theo định kỳ.

  Mức nước trong ao ương giống ở giai đoạn ban đầu được điều chỉnh thấp (10 – 20 cm) nhằm tạo cho ao nuôi có được điều kiện vừa có nước và vừa có đất ẩm, thấp, thích hợp với đặc điểm sinh thái, giúp cá kèo có thể tồn tại và phát triển thuận lợi trong hệ thống ao nuôi. Sau 2 tuần ngày thả ương, mức nước trong ao nuôi được điều tiết tăng dần đến 30 – 40 cm và sau 1 tháng ương mức nước trong ao được tiếp tục dâng cao từ 70 – 90 cm nhằm tạo điều kiện để cá nuôi có đủ không gian hoạt động cho quá trình sống, tăng trưởng và phát triển tốt trong ao.

  Thả cá

  Cá để ương nuôi thường được thu hoạch từ các đáy và vận chuyển về ao (cỡ cá 15.000 – 17.000 con/ly, thân cá còn trong, vận động bị động theo dòng nước chảy). Nên vận chuyển cá và thả cá vào lúc trời mát (buổi sáng hoặc chiều mát) để không ảnh hưỏng đến sức khỏe của cá con. Phải kiểm tra nhiệt độ và độ mặn trong ao đảm bảo tương đương với nhiệt độ và độ mặn ở môi trường cá con rồi mới thả cá vào ao. Nếu độ mặn trong ao và trong bao chứa cá có chênh lệch, phải tiến hành thuần hóa từ từ cho đến khi độ mặn hai bên cân bằng thì mới thả cá. Đồng thời nếu nhiệt độ trong ao cao hơn hoặc thấp hơn trong bao chứa cá thì phải để bao chứa cá trong ao từ 15 – 20 phút nhằm cân bằng nhiệt độ trong và ngoài bao cá rồi mới mở miệng bao đưa cá ra từ từ.

  Mật độ cá con thả ương trong ao từ 250 – 300 con/m2 không nên thả ương vói mật độ quá dày (trên 400 con/m2), sê khó quản lý môi trưòng ao và cá sẽ chậm lốn. Cũng không nẻn ương quá thưa dưới 100 con/m2 sẽ lãng phí diện tích ao ương và hiệu quả kinh tế sẽ không cao.

  Quản lý ao ương cá giống

  Trong tuần đầu tiên khi mới thả ương, cá ăn thức ăn tự nhiên trong ao là chính. Thức ăn tự nhiên lúc này bao gồm các loài động thực vật thủy sinh và động vật đáy trong ao được hình thành từ quá trình cải tạo ao trước đó. Ngoài ra cho cá ăn thêm thức ăn khác như cám mịn, bột đậu nành. Từ tuần thứ hai trở đi, cần cung cấp thêm thức ăn trực tiếp cho cá như thức ăn tự chế biến và thức ăn công nghiệp. Thức ăn chế biến hay công nghiệp có hàm lượng đạm 30 – 32% và trộn thêm pmix khoáng (0,1%) hoặc vitamin (A, C, D – 20 – 50 mg/kg thức ăn).

  Cần phải theo dõi hoạt động và tập tính ăn của cá để tính toán và điều chỉnh được lượng thức ăn cho cá hàng ngày. Khẩu phẩn ăn được tính như sau:

  – Trong tuần đầu tiên: thức ăn tự nhiên + 50 gam bột đậu nành (hoặc cám mịn) cho 10.000 con cá.

  – Từ tuần thứ hai trở đi: khẩu phần ăn thức ăn chế biến là 10 – 15% trọng lượng thân/ngày, thức ăn viên công nghiệp là 3 – 5% trọng lượng thân/ngày.

  – Từ tuần thứ tư: khẩu phần ăn thức ăn chế biến là 7 – 10% trọng lượng thân/ngày, khẩu phần ăn thức ăn viên công nghiệp là 2 – 3% trọng lượng thân/ngày.

  Mỗi ngày cho cá ăn 3 – 4 lần, cho ăn vào lúc trời mát cá sẽ nổi lên ăn nhiều và cá được ăn đều. Theo dõi và điều chỉnh thức ăn cho phù hợp và đủ số lượng, tránh lãng phí.

  – Phân hửu cơ: định kỳ 7 – 10 ngày/lần. mỗi lần 12 – 15 kg/100 m2.

  – Phân vô cơ: 0,3 – 0,4 kg/100 m2.

  Khi bón phân hữu cơ hoặc phân vô cơ, phân được rải đều, sau đó có thể trộn đều phân với lớp bùn trên mặt ao trước khi đưa nước vào ao.

  Quản lý môi trường ao ương cá

  Để đảm bảo môi trường ao thích hợp cho sự phát triển cùa cá ương nuôi, cần phải chú ý chất lượng nước, mức nước trong ao và các yếu tố lý, hóa trong nước như hàm lượng oxy hòa tan, nhiệt độ, pH. độ mặn. Chú ý trong quá trình ương, không để nước bị ngọt hóa làm cho cá bị sốc, chậm lớn và làm cho cá dễ nhiễm bệnh, nhất là các bệnh ký sinh trùng, nấm và giun sán.

  Mức nước trong ao ương tăng dần từ khi thả cá và đạt cao nhất vào tuần thứ tư. Để đảm bảo đủ hàm lượng oxy hòa tan rong nước, mỗi tuần thay nước ao một lần, mỗi lần 50% lượng nước ao. Từ tuần thứ tư, cá đã dần dần hoàn chỉnh tất cả các ơ quan, trên thân bắt đầu xuất hiện sắc tố. nhưng cá chưa thể hiện tập tính đào hang và chưa sống chui trong hang. Trong giai đoạn này duy trì mức nước ao cao để giữ nhiệt độ ổn định thích hợp cho cá từ 28 – 30°C; khi pH của nước vượt quá 9 do tảo phát triển quá mạnh, phải kịp thời thay nước để giữ pH trở lại trung tính. Chú ý khi thay nước nên kiểm tra độ mặn của nước cấp để không làm thay đổi đột ngột độ mặn làm cá bị sốc và dễ chết.

  Thu hoạch cá giống

  Sau khi ương từ 35 – 40 ngày, cá giống có thể đạt kích cỡ chiều dài 3 – 5 cm, trọng lượng 0,6 – 1 g con (1.000 – 1.500 con/kg). Do cá thu từ tự nhiên nên ngày tuổi của đàn cá thả ương cũng không hoàn toàn đồng nhất, vì vậy trong quá trình ương sẽ có tình trạng cá lớn không đều, có nhiều kích cỡ.

  Để thu hoạch cá giống, ta có thể dùng lưới để kéo. Nên dùng loại lưới sợi mềm, không có gút lưới (loại lưới dệt) để kéo, giữ cho cá không bị sây sát. Do trong giai đoạn cá giống, cá chưa có tập tính chui rúc nên việc thu hoạch cá không khó khăn như giai đoạn thu hoạch cá thịt, cần phải kéo lưới từ từ làm nhiều lần để thu cá triệt để và giữ cho cá khỏe. Cá giống khi thu đến đâu phải tính toán số lượng và đưa ngay sang ao nuôi cá thịt. Nếu vận chuyển cá đi xa, phải nhốt cá trong giai đặt trong ao nước sạch và có sục khí liên tục.

  Hình 5. Cá kèo giống

  Tỷ lệ sống cá ương nuôi có thể đạt từ 50 – 80%. Tuy vậy, trong số cá giống ương nuôi, có thể lẫn lộn một số loài không phải cá kèo, cần được lọc ra và loại bỏ trước khi thả nuôi cá thịt. Tỷ lệ lẫn giống nhiều hay ít tùy thuộc vào từng đợt thu cá trong tự nhiên. Để tính số lượng cá, người ta thường đong cá bằng ly (cốc nhỏ) và đếm số cá có trong ly mẫu đó; rồi từ một ly cá mẫu, đong toàn bộ số cá có được bao nhiêu ly để tính ra số lượng cá giống ương được trong ao. Hiện nay ở các vùng nuôi cá kèo các tỉnh Nam bộ đều tính số cá giông theo cách đong đếm ly như trên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Bón Hữu Cơ Nhập Khẩu Đức
 • Phân Bón Hữu Cơ Agrimartin 1Kg
 • Phân Bón Hữu Cơ Dưỡng Mầm Lá Cho Hoa Hồng
 • Hướng Dẫn Sử Dụng Phân Bón Hữu Cơ Cho Hoa Hồng
 • Những Loại Phân Bón Hữu Cơ Cho Hoa Hồng
 • Cách Trồng Sen Trong Chậu Tại Nhà Cực Dễ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hành Tây Tại Nhà Ai Cũng Làm Được
 • Cách Trồng Củ Hành Tây Trong Cốc Nước Như “she Was Pretty”
 • Cách Trồng Hoa Cẩm Tú Cầu Tại Sài Gòn
 • Cách Trồng Hoa Mẫu Đơn Cho Hoa Nở “siêu Đẹp”
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mẫu Đơn Tại Việt Nam
 • Lá xanh bông trắng lại chen nhị vàng”

  Từ lâu hoa sen đã đi vào thi ca như một biểu tượng đẹp đẽ của con người Việt Nam. Ngày nay, tuy hình ảnh đầm sen đang hiếm dần, nhưng hoa sen đã được đưa vào nhà, trồng phổ biến trên các sân thượng. Trồng sen nghe có vẻ khó, nhưng nếu nắm được cách trồng đúng kỹ thuật thì lại vô cùng đơn giản. Để biết cách trồng sen và chăm sóc sen tại nhà, cùng Đặng Gia Trang tìm hiểu qua bài viết sau.

  1/ Giống sen nào dễ trồng tại nhà?

  – Sen ngàn cánh (S1000) với màu sắc rực rỡ, đẹp mê ly có số cánh từ 800 – 1000. Những lớp cánh bên ngoài thật to, dài bao lấy vô vàn những lớp cánh hoa nhỏ hình bầu dục xếp dày đặc bên trong. Do hàng hiếm, khó kiếm trên thị trường nên trên giống sen ngàn cánh S1000 vô cùng đắt đỏ, có giá lên tới tiền triệu.

  – Sen đỏ drop Blood là giống sen cho màu đỏ đậm nhất trong thế giới các loài sen màu đỏ, thu hút mọi ánh nhìn của người ngắm ngay từ phía xa. Giá giống sen dao động từ 400 đến 800 nghìn đồng.

  – Sen cung đình là giống sen rất hiếm, chỉ những người sành về sen mới chơi. Loại sen này có thân nhỏ, hoa nở nhỏ nhắn nhưng rất xinh xắn. Sen Cung Đình có hai loại: hoa màu hồng và hoa màu trắng tùy sở thích khác nhau của người chơi sen.

  – Sen Quan Âm hay còn gọi là sen Bách Diệp, có 2 màu trắng và hồng với đặc điểm nhận biết là có nhiều cánh nhỏ li ti bên trong. Hoa nở rất to đường kính bông khoảng 4 – 7cm, có hình cầu, với hương thương đậm đà hơn sen ta.

  – Sen Tịnh Đế hay Tịnh Đế Liên là loại sen độc đáo hơn cả bởi hai hoa sen cùng nở trên một cuống, tựa vào nhau vô cùng khăn khít. Cuống hoa rất dài, sen nở khá to và rộng, đứng đầu về sự thanh tao thuần khiết, giống sen khá quý hiếm nên giá cả vô cùng đắt đỏ.

  – Sen Super là một trong những bông sen đáng yêu nhất hiện nay! Những bông hoa mới nở sẽ có màu hồng thiên thanh với những cánh hoa bên ngoài lớn, màu trắng pha chút hồng vô cùng ngọt ngào. Khi trưởng thành sẽ chuyển sang màu trắng hấp dẫn, thanh khiết pha chút hương thơm dịu nhẹ.

  – Sen red rosy là một bông sen đẹp với nhụy lớn, cánh hoa bên ngoài đẹp hoàn hảo và đẹp mắt với màu sắc đỏ hồng phong phú trên những tán lá xanh tươi.

  – Sen red silk là loại sen nở sớm, với những bông hoa nhiều cánh, cánh nhọn, dài, căng mọng, đỏ đậm vô cùng tuyệt vời.

  2/ Cách trồng và chăm sóc hoa sen trong chậu

  2.1 Thời vụ trồng sen

  Ở miền Nam có thể trồng sen quanh năm, nhưng có 2 vụ trồng chính là vào tháng 12 – tháng 1 (dương lịch) và từ tháng 5 – tháng 7. Đối với miền Bắc, thời vụ lý tưởng để sen phát triển tốt nhất là từ tháng 1 – tháng 2 (dương lịch).

  2.2 Chuẩn bị chậu trồng

  Chọn chậu có đường kính 30cm trở lên, rộng 40cm, trung bình chậu với kích thước 30cm gieo 1 hạt (hoặc trồng 1 củ).

  Nếu bạn dự định trồng sen loại cao thì trồng chậu cao, còn với sen mini hay sen cung đình thì chọn chậu thấp, có bề mặt rộng sẽ hài hòa hơn.

  2.3 Chuẩn bị bùn trồng

  Bùn trồng có thể lấy bùn trực tiếp từ đầm lầy hoặc ruộng về để trồng. Nếu không có thì sử dụng đất vườn, đất thịt, đất phù sa rồi ngâm nước bóp nhuyễn, cho một thìa phân trùn quế vào. Cho nước vào cao hơn mặt bùn ít nhất 10cm, ngâm như thế 3 – 5 ngày là thành bùn trồng sen.

  Phân trùn quế SFARM thích hợp bón cho sen

  2.4 Chọn giống

  – Đối với hạt giống

  Giống sen định trồng là loại sen cao thì trồng chậu cao, sen mini hoặc sen cung đình trồng chậu thấp có bề mặt rộng thì sẽ đẹp hơn.

  Chọn hạt tròn đều, to, có vỏ nâu hoặc đen bóng để tỷ lệ nảy mầm cao. Dùng dao bén cắt phần vỏ cứng ở đầu hạt sen để giúp hạt dễ đâm chồi, cắt cẩn thận, tránh tổn thương đến nhân trắng bên trong.

  Ngâm hạt đã cắt phần vỏ vào trong nước ấm (2 sôi: 3 lạnh) nước phải ngập hết hạt. Mỗi ngày tiến hành thay nước cho chậu 2 lần vào buổi sáng và tối.

  Khi mầm nhú ra ngoài thì tiếp tục cắt ½ vỏ hạt, tránh làm gãy mầm. Tiếp tục ngâm nước đến khi mầm dài 12cm thì trồng ra chậu.

  – Đối với củ giống

  Chọn củ sen có đầy đủ các mắt, phần rễ có 3 – 4 đoạn kéo dài giống khoanh xúc xích để các chất dinh dưỡng tích lũy khi điều kiện phù hợp.

  Củ giống có ít nhất 2 lóng, củ càng lớn càng cho cây mạnh, cắt ngang đoạn cuối vùi vào đất ẩm sâu 5cm tạo góc nghiêng 15 độ.

  Đầu củ nhọn không bị gãy ở bất kì vị trí nào.

  2.5 Cách trồng sen

  – Bước 1: Đặt chậu ở nơi có nhiều ánh sáng mặt trời, ít nhất 6 tiếng mỗi ngày để cây quang hợp tốt.

  – Bước 2: Cho bùn đã chuẩn bị vào 2/3 chậu rồi bắt đầu trồng:

  + Đối với trồng hạt: Đặt hạt đã nảy mầm vào giữa chậu, đặt nhẹ nhàng, không nén hạt mà chỉ ấn hạt hơi lún một ít vào bùn.

  + Đối với trồng củ: Dùng tay vạch một đường, đặt củ xuống bùn, phần mầm sen để hướng lên trên bùn.

  – Bước 3: Nhẹ nhàng xả nước lên đầy miệng chậu. Bổ sung nước cho chậu 1 – 2 lần/ tuần (tốt nhất là 1 – 2 ngày lần). Khi bổ sung nước nên tưới để nước trong chậu chảy tràn ra ngoài.

  2.6 Cách chăm sóc sen tại nhà

  – Bón phân: Sau khi trồng sen ra chậu khoảng 1 tuần thì tiến hành bón thêm một số loại phân như sau:

  + Phân trùn quế: 1 muỗng cà phê nhỏ ( gói trong giấy, ấn sâu xuống bùn, cách gốc 10cm)

  + Phân hỗn hợp NPK: Rắc phân chậm tan vào bùn sát thành chậu, nên bón 1 tháng/lần. Cây dưới 3 tháng sử dụng NPK 30-10-10; cây từ 3 tháng sử dụng NPK 20-20-20. Lượng phân tùy vào kích thước chậu, chậu 50cm sử dụng lượng phân ½ muỗng cà phê.

  Chú ý: Nếu bạn muốn trồng hoàn toàn hữu cơ thì có thể không bón phân NPK mà chỉ bón phân trùn quế SFARM Pb01 mỗi tháng 1 lần. Dinh dưỡng trong phân trùn quế vẫn đảm bảo đầy đủ đa trung vi lượng cho hoa sen nở màu đẹp, dày cánh mà lại an toàn cho sức khỏe.

  – Cắt tỉa: Cắt bỏ lá vàng, cắt sát tận chân cuống hoa héo, tàn, sâu bệnh để sen có thể nở nhiều hoa mới.

  – Thay bùn: Sau khoảng 1 năm, sen hấp thụ hết các chất dinh dưỡng trong bùn nên phải tiến hành thay. Nhẹ nhàng nhổ sen lên, trong trường hợp bụi sen phát triển quá to, tiến hành tách bụi, rồi trồng lại.

  2.7 Phòng trừ sâu bệnh

  Tùy vào từng khu vực mà sen sẽ bị các loại dịch hại khác nhau, nhưng đa số sen thu hút rệp và sâu bướm. Nếu ít có thể dùng tay để loại bỏ, trường hợp bị nhiều thì nên sử dụng các loại thuốc trừ sâu hữu cơ như tinh dầu neem.

  Nếu sen được chăm sóc tốt, bón phân đầy đủ, đặt ở nơi có nhiều ánh sáng nhưng không quá gay gắt thì sau khoảng 2 – 3 tháng cây sẽ phát triển mạnh và cho ra hoa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Sen Trong Chậu
 • Hướng Dẫn Trồng Hẹ Đơn Giản
 • Cách Trồng Hẹ Đơn Giản Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Sen
 • Chi Tiết Cách Trồng Gừng Trong Bao Cho Củ Lớn
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Sen Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Kíp “Thần Thánh” Giúp Chọn Giống Hoa Hồng Trắng Trồng Tại Nhà Tuyệt Đẹp!
 • Từ A Đến Z Cách Trồng Và Chăm Sóc Cúc Họa Mi
 • Cách Trồng Giống Hoa Cúc Họa Mi – Hoa Đẹp Rực Rỡ
 • Cách Gieo Hạt Giống Hoa Cúc Lá Nhám Thành Công 100%
 • Một Số Phương Pháp Nhân Giống Hoa Cúc Phổ Biến Hiện Nay
 • Cây hoa sen có mặt ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đây là loài hoa có sức sống mạnh mẽ, chịu được điều kiện khắc nghiệt nên nó vẫn thường sống chủ yếu tại ao hồ và đầm lầy. Cây sen thuộc loại thân mềm, nhưng lại mang đặc tính cứng cỏi, có sức sống dẻo dai, chịu đựng tốt trước những điều kiện tác động từ môi trường sống xung quanh. Mọc trong bùn sâu, nhưng cây sen vươn lên xanh tốt, đón nắng sớm, sương đêm để ra hoa.

  Chắc hẳn các bạn cũng biết sen có rất nhiều công dụng cũng như mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích về mặt kinh tế như việc bán làm cây cảnh hoặc chế biến thành các món ăn đặc trưng như chè hạt sen đúng không? Tuy nhiên, các bạn đã biết rõ về nguồn gốc cũng như ý nghĩa mà hoa sen mang lại chưa?

  Nguồn Gốc Của Hoa Sen

  Thật ra thì mình cũng không rõ lắm nhưng mình đã có tìm hiểu qua và biết được hoa sen đã xuất hiện từ rất rất lâu rồi đó ạ! Cụ thể, vào lúc chúng ta còn đang ở thời cổ đại thì sen đã rất phổ biến rồi, nó được biết là loại cây mọc phổ biến dọc theo bờ sông Nin ở Ai Cập, được người dân phát hiện và dần dần được họ sử dụng rất nhiều trong cuộc sống của họ.

  Có thể nói phần hoa sen còn được người dân họa lại như một kiểu kiến trúc cổ linh thiêng. còn các phần khác của cây được sử dụng để chế biến món ăn. Từ Ai Cập, loài hoa này được đem đến Assyria và trồng rộng khắp các vùng Ba Tư, Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam. Vì thế mà loài hoa này đã xuất hiện tại Việt Nam và ngày càng trở nên phổ biến. Dần dần hoa sen đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu đối với bộ áo dài của con gái Việt đó ạ!

  Ý Nghĩa Của Hoa Sen

  Hoa sen ngoài việc mang đến cho con người vẻ đẹp ra thì nó cũng mang một ý nghĩa rất to lớn. Theo đó, hoa được xem là biểu tượng của Phật giáo. Đó là lý do trong rất nhiều công trình kiến trúc chùa chiền ở Việt Nam đều sử dụng hình ảnh của loài hoa này. Có thể nói nhắc đến hoa sen là người ta sẽ nghĩ ngay đến sự trong trắng, tinh khiết, là biểu tượng cho sự trung thành vì nó mọc lên từ bùn lầy, nhưng vẫn giữ được bản chất trong sạch, vươn lên đón ánh mặt trời.

  Không chỉ là hình ảnh gắn liền với tín ngưỡng Phật giáo, hoa sen còn là biểu tượng cho phẩm hạnh của con người Việt Nam với cốt cách thanh cao, gần bùn nhưng lại chẳng hôi tanh mùi bùn mà dân gian, cha mẹ chúng ta vẫn thường truyền đạt cho chúng ta đó ạ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Phượng Tím Giống 2022. Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Phượng Tím
 • Hạt Giống Hoa Cúc Bất Tử Mix (Vah.53) – 100 Hạt
 • Hoa Tulip – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Tulip
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Hoa Lily Trong Chậu Bán Dịp Tết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100