Top 17 # Xem Nhiều Nhất Cách Trồng Rêu Us Fiss / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Rêu Thủy Sinh Us Fiss / 2023

Fissidens fontanus

Tên thường:

Phoenix Moss – US Fissidens

Do rêu US Fiss hút dinh dưỡng trong nước, bạn có thể dùng phân nước thủy sinh để bổ sung dinh dưỡng cho cây, giúp cây phát triển nhanh hơn.

Trong một hồ chơi rêu, bạn nên nuôi tép màu vì chúng sẽ giúp bạn vệ sinh rêu vô cùng hiệu quả.

Rêu us fiss trong hồ thủy sinh của bạn Đạt Họ Võ

Rêu US Fiss buộc lên cây bon sai trong hồ thủy sinh

Bạn có thể mua vĩ inox có bán tại các cửa hàng thủy sinh để buộc rêu US Fiss

Rêu thủy sinh US Fiss được buộc lên vĩ inox

Ảnh: Hoàng Xuân Thái

Đây là một loại rêu đẹp mà Vinh Aqua rất thích, tôi luôn giữ giống loại rêu này, cho nên nếu hết hàng, hãy để lại thông tin, khi nào rêu ra nhiều tôi sẽ chia sẻ cho các bạn.

Rêu US fiss tuyệt đẹp trong hồ thủy sinh của Piga Ati

Rêu us-fiss trong hồ thủy sinh của bạn Tùng Hoàng Nguyễn

Rêu thủy sinh Us-Fiss của bạn Tùng Hoàng Nguyễn

Nguồn ảnh: sưu tầm trên internet.

[/chitiet]

Đây là một loại rêu đẹp mà Vinh Aqua rất thích, tôi luôn giữ giống loại rêu này, cho nên nếu hết hàng, hãy để lại thông tin, khi nào rêu ra nhiều tôi sẽ chia sẻ cho các bạn.Nguồn ảnh: sưu tầm trên internet.[/chitiet]

Rêu Mini Fiss Loại Rêu Đẹp Nhất Khi Được Trồng Bám Trên Đá / 2023

Rêu mini fiss với các lá nhỏ li ti thường gặp ở các tảng đá ẩm ướt ngoài thiên nhiên, được anh em thủy sinh dùng trang trí các bố cục núi đá hồ thủy sinh. Cây thủy sinh rêu mini fiss có 2 loại bao gồm fiss lá nước và fiss lá cạn. Loại rêu mini fiss lá cạn thông thường bạn sẽ thấy chúng thường xuất hiện ở các khe suối, nơi ẩm ướt, trên các mỏm đá có độ ẩm cao. Còn rêu mini fiss lá nước hầu hết đã được anh em chơi thủy sinh hạ thủy, fiss lá nước trông sẽ dày và căng hơn lá cạn. Rêu mini fiss là cây thủy sinh chủ yếu dùng để trang trí nền, các khối đá tạo nên khung cảnh giống với môi trường thiên nhiên hơn.Rêu mini fiss mà Shop Thủy Sinh cung cấp ở đây là loại fiss lá cạn, bạn mua về có thể rửa sơ qua phần rễ để loại bỏ bớt tạp chất và đất cát bám trên rêu, sau đó có thể trồng trực tiếp luôn bên trong hồ thủy sinh.

Đơn giá:

Rêu MiniFiss lá cạn hộp 5 lớp: 100.000đ/1 hộp

Rêu MiniFiss lá nước hộp 5 lớp: 70.000đ/1 hộp

Thông tin thanh toánEmail: shopthuysinh.com@gmail.com Fanpage: chúng tôi Phone & Zalo: 0902291316 Địa chỉ: 677/124/19 Nguyễn Ảnh Thủ – Phường Hiệp Thành – Quận 12

Một số chính sách khi mua hàng tại Shop Thủy Sinh

Khách mua hàng tại cửa hàng: Do có một số mặt hàng được bảo hành và có một số mặt hàng không được bảo hành, nên các sản phẩm như máy móc, thiết bị mua tại cửa hàng khách hàng có thể test tại cửa hàng, sau khi ra khỏi cửa hàng sẽ không được đổi trả. (lưu ý: chỉ có đa số các mặt hàng xuất xứ từ Châu Âu mới có chính sách bảo hành).Khách mua hàng Online: Cũng như nội dung ở trên, đa số các mặt hàng do chính sách nhà sản xuất không có chế độ bảo hành, nên Shop cũng không thể hỗ trợ cho khách hàng việc hàng hóa bị hư hỏng. Chính vì vậy các mặt hàng như máy móc thiết bị, trước khi giao cho khách, Shop sẽ test kỹ trước khi lên đơn giao cho khách. Trong trường hợp khách thích mua hàng về xé tem, bóc seal ( team dán niêm phong của nhà sản xuất), Shop sẽ không mở ra test mà gửi thẳng cho khách hàng bóc seal, và mọi rủi do về hàng hóa hư hỏng shop sẽ không chịu trách nhiệm.Các mặt hàng shop sẽ không Ship cod: các mặt hàng mang giá trị cao, cồng kềnh, các loại cây cối, cá, tép, ốc… động thực vật sống. Các mặt hàng trên shop chỉ nhận tiền chuyển khoản trước, sau đó sẽ giao hàng.Các mặt hàng Shop sẽ cod cho khách: Các loại máy móc thiết bị nhỏ gọn, mang giá trị trung bình. Ưu tiên các khu vực phía nam.Chính sách gửi hàng chành xe: Đối với các khách hàng ở tỉnh có hỗ trợ tuyến xe của các nhà xe sẽ được Shop gửi hàng, và khách nhận hàng sẽ trả phí ship cho nhà xe. Riêng đối với nhà xe Phương Trang sẽ thu phí vận chuyển trước do đó các khách hàng gửi chành xe này sẽ phải chuyển tiền hàng lẫn tiền phí nhà xe cho Shop trước khi giao hàng.

Rêu Weeping: Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Rêu Weeping / 2023

Rêu weeping được biết đến là loại rêu có vẻ ngoài đẹp đẽ khá đặc biệt, bài viết này AHISU sẽ giới thiệu đến bạn cách trồng và chăm sóc rêu weeping.

Rêu weeping còn được biết đến với tên khoa học là Vesicularia ferriei, loại rêu này thuộc họ Hypnaceae và nằm trong chi Vesicularia. Rêu weeping được phát hiện bởi Giáo sư B.C Tan (Singapore) là loại rêu được khá nhiều người chơi thuỷ sinh săn đón. Khi phát triển rêu weeping bung tán rũ xuống mặt hồ thuỷ sinh trông rất đẹp.

Loài rêu này cũng phân bố ở phía nam Nhật Bản, trong tự nhiên rêu weeping phát triển tại những khu vực có độ ẩm cao, giá thể trên các tảng đá phủ đầy đất cát, trên các bờ sông và trên đất ẩm ướt.

Đặc tính rêu weeping

Để rêu weeping phát triển nhanh hơn và ra tán rộng hơn thì cần một lượng Co2 cần thiết trong bể thuỷ sinh của bạn, rêu weeping thông thường sẽ phát triển thành các tán dài, rủ xuống. Rêu weeping được người chơi thuỷ sinh thường chủ yếu để gắn trên lũa, tuy nhiên mỗi bố cục khác nhau, rêu weeping cũng được người chơi biến tấu một cách khác nhau. Khi chúng xếp lên nhau nhìn những tán lá có sức sống một cách mãnh liệt trông rất đẹp và cũng dễ chăm sóc.

Với đặc tính của họ nhà rêu, khi bạn muốn nhân giống rêu weeping, chúng sẽ mọc ra những cọng nhỏ với các bào tử trên đầu. Để nhân giống rêu weeping bạn cần cắt bỏ các phần rêu đã mọc dài và buộc vào vỉ inox hoặc một đoạn lũa khác, chúng sẽ tự sinh sôi tại khu vực mới. Khi rêu bắt đầu phát triển nó sẽ bắt đầu vươn ra khỏi các nhánh của nó một lần nữa, lúc đó bạn hoàn toàn có thể tiếp tục cắt tỉa và nhân rộng chúng.

Cách chăm sóc rêu weeping

Rêu weeping có nhu cầu thấp, phát triển nhanh và nên được cắt tỉa thường xuyên bằng kéo để duy trì hình dạng hấp dẫn, đối với ánh sáng và nhiệt độ, đừng để quá cao vượt mức 29 độ trở lên. Nhiệt độ trung bình để chăm sóc rêu weeping giao động trong mức từ 18-28 độ.

Bài viết “Rêu Weeping: Cách trồng và chăm sóc rêu weeping” của AHISU được bảo vệ bởi đạo luật DMCA. Vui lòng để lại nguồn https://ahisu.com/reu-weeping/ khi đăng tải bài viết này. Xin cám ơn !

Trồng Lan Với Rêu / 2023

“Tôi mua cây lan Hồ điệp (Phalaenopsis) hoa lá rất đẹp, trồng trong chậu nhựa với thứ rêu mầu xanh đen. Nhưng chẳng bao lâu hoa tàn, nụ rụng, lá nhăn nheo, thối rễ và từ từ chết dần. Xin cho biết tại sao?”

Trồng lan với rêu

Đó là câu hỏi của một số người thường gặp phải. Câu trả lời cho trường hợp kể trên có thể ngắn gọn như sau: Lan bị úng nước vì rêu (Sphagnum moss), bởi vì chúng ta tưới quá thường xuyên. Nhất là những người mới chơi lan thường hay tưới mỗi ngày một chút.

Hiện nay có nhiều nhà sản xuất đã bán ra thị trường những cây lan trồng lan bằng loại rêu này và làm cho nhiều người thắc mắc. Vậy xin khai triển rộng rãi vấn đề.

Sở dĩ các nhà sản xuất ưa dùng rêu Sphagnum moss để trồng lan vì lý do:

Đỡ mất công tưới nước thường xuyên.

Có thể dùng chậu nhỏ, nên không chóan nhiều chỗ.

Khi thay chậu hàng năm, họ không cần lấy hết rêu cũ ra vì quá ít nên chỉ quấn thêm rêu mới và bỏ vào chậu lớn hơn.

Đối với những nhà trồng lan kỹ nghệ, họ có đầy đủ phương tiện và kỹ thuật cung ứng cho từng loại hoa lan như:

• Về nước tưới, họ đã dùng thứ nước đã lấy hết chất Chlorine và khoáng chất không cần thiết cho lan bằng phương pháp (deironized water hay reverse osmosis)

• Về phân bón vì đã nghiên cứu kỹ càng cho từng loài, họ dùng tối đa.

• Họ nuôi hàng trăm ngàn cây, nên để riêng rẽ từng loại ở trong những khu vực khác nhau về nhiệt độ, ánh sáng và tưới nước cũng theo chu kỳ khác nhau.

• Trồng lan với rêu họ không mất nhiều công thay chậu bởi vì trung bình lan Hồ điệp và vài loài lan khác chỉ cần 2-3 năm đã ra hoa và có thể bán ra thị trường.

Khi chúng ta mua về, rêu đã bắt đầu mục và khá nhiều muối đọng trong chậu cho nên nếu không thay chậu, lan sẽ bị thối rễ. Lúc này dễ bị vi trùng xâm nhập và cây sẽ chết dần dần.

Vấn đề khác nữa là chúng ta để lan chung đủ loại vào một chỗ. Những loại lan này phần lớn được trồng với vỏ thông, sơ dừa, đá v.v… cần phải tưới 2 lần trong một tuần. Như vậy sẽ quá nhiều đối với loại trồng bằng rêu, trung bình từ 1 tuần lễ đến 10 ngày mới tưới một lần.

Ngoài ra sphagnum moss cũng có những khuyết điểm: Giá khá đắt, không giữ cây được chặt trong chậu, chóng mục, tối đa 2 năm, và giữ chất muối.

Chúng ta phần đông dùng nước máy có đủ cả chlorine và khoáng chất nhiều khi chỉ số ppm quá cao có nhiều muối và khoáng chất đọng trong chậu nếu trồng bằng rêu. (Xin xem chi tiết trong bài Tưới Nước Bón Phân).

Hiện nay trên thị trường có nhiều cây lan được trồng với rêu sphagnum moss, nhưng chỉ có những cây trồng với rêu của New Zealand mầu vàng rơm là tốt hơn cả vì rất sạch, thứ đến của Chile và sau cùng của Trung hoa. Thứ rêu của Canada hay các nơi khác mầu nâu xanh, phẩm chất không tốt, không nên dùng để trồng lan.

Trồng lan với rêu, chúng ta nên chú ý những điểm sau:

1. Nếu trồng 100% rêu, phải thay hàng năm và chỉ nên dùng cho các cây nhỏ trong chậu 4″ hay 10 phân. Bỏ hột móp (peanut foam) ở đáy chậu rồi cho rêu vào. Nên ngâm rêu trong nước 24 giờ để rửa cho sạch. Đừng bao giờ nén chặt quá sẽ không giử được nước và không thoáng khí.

2. Trồng lan với rêu bỏ trên miếng gỗ hay vỏ cây, phải tưới nhiều hơn có thể là 2 -3 ngày một lần, do đó muối sẽ đọng nhiều hơn. Vì vây phải ngâm trong nước tối thiểu mỗi tháng 1 lần cho rã muối.

3. Nên nhớ những loại lan có rễ nhỏ, trồng với rêu rất khó thay chậu vì rễ mọc lẫn trong đám rêu. Với các loài lan này nên trồng với hợp chất như sau:

3 phần rêu cắt vụn.

3 phần rễ dương sỉ.

3 phần than.

1 phần perlite.

Công thức này thích hợp với các loại: Coelogyne, Phalaenopsis, Paphiopedilum, Masdevalia v.v…

4. Với các loài lan không ưa đụng đến rễ như Dendrobium và không ưa rễ bị luôn ẩm ướt như Vanda, Aerides v.v… không nên trồng với rêu.

5. Trồng bằng rêu, chậu cần phải thoáng có nhiều lỗ, nếu không sẽ bị úng nước.

Vì vậy khi mua lan về, nếu thấy trồng với sphagnum moss, chỉ tưới khi thấy rêu đã khô trên mặt, trung bình mỗi tuần lễ tưới một lần và khi tưới, tưới cho thật đẫm. Khi hoa đã tàn, rút cây ra khỏi chậu, nếu thấy rêu còn trắng tức là còn tốt. Nếu rêu ngả sang mầu nâu tức là đã mục.

Tốt hơn hết là thay chậu với vật liệu khác và càng sớm càng tốt, như vậy chắc chắn ta sẽ cứu sống được cây lan.