Top 14 # Xem Nhiều Nhất Cach Trong Quynh Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Cach Trong Va Cham Soc Hoa Dang Tieu

Đăng tiêu là một loài cây dây leo phát triển nhanh, rất xanh vào mùa hè và cho hoa đẹp nên thường được lựa chọn để trồng lấy bóng mát mùa hè.

Đặc điểm của hoa đăng tiêu

Hoa Đăng tiêu tên khoa học là Campsis grandiflora, có nhiều tên khác như lăng tiêu, hoa nữ uy, lan tiêu… , xuất phát từ khu vực phía Bắc của châu Mỹ.

Đăng tiêu thuộc loài dây leo hóa gỗ, cây phát triển nhanh, nhiều cành nhánh. Đăng tiêu có thể leo cao đến hàng chục mét, lá kép, hình bầu dục, thuôn nhọn 2 đầu, viền lá có răng cưa. Mùa đông cây rụng lá, bắt đầu mọc lại vào mùa xuân, vào mùa hè thì cây xum xuê lá.

Hoa đăng tiêu hình chuông như hoa loa kèn, có nhiều màu sắc như đỏ cam, vàng cam, đỏ tươi, vàng… đậm dần về mép hoa. Hoa mọc thành chùm từ 5-8 bông, rất sai hoa. Mùa hoa nở rộ từ tháng 5 đến tháng 10 hàng năm, rất bền, có thể đến 5-7 ngày.

Đăng tiêu có quả, hình nang dài, cứng và nhọn ở 2 đầu, hạt đăng tiêu có cánh.

Đăng tiêu phát triển nhất là vào mùa hè, nên thường được trồng thành giàn làm mát cho ngôi nhà. Hoa đăng tiêu đẹp và rực rỡ, rất thích hợp để trồng trang trí

Các gia đình thường trồng đăng tiêu trên sân thượng hoặc ban công, sau đó để cây rủ xuống, vừa mát lại rất đẹp.

Cách trồng hoa đăng tiêu

Nhân giống đăng tiêu bằng hạt: bạn có thể nhân giống đăng tiêu bằng hạt, tuy nhiên, thời gian gieo trồng sẽ khá lâu (khoảng 60 ngày). Nên gieo hạt vào đầu mùa thu

Giâm cành: tốt nhất nên giâm cành vào mùa xuân để cây có thể phát triển được đúng vào mùa hè.

Đất trồng: nên chọn đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng và thoát nước tốt. Khi gieo hạt hoặc giâm cành có thể sử dụng đất cát pha thịt thì cây sẽ nhanh lên hơn.

Ánh sáng: Nên trồng ở nơi có ánh sáng tốt thì cây sẽ xanh tốt và ra nhiều hoa, hoa đậm màu hơn.

Nhiệt độ: Đăng tiêu ưa khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, chịu lạnh kém nên cây thường rụng lá vào mùa đông.

Chăm sóc định kì: Nên thường xuyên dọn dẹp lá vàng vì không chỉ gây mất thẩm mĩ mà còn có thể trở thành nơi chứa mầm bệnh. Bạn cũng nên cắt tỉa các cành yếu và rối, để cho các cành khỏe phát triển.

Tưới nước: Cây ưa ẩm và phát triển nhanh nên thời kì đầu cần tưới nước khá nhiều.

Bón phân: Bạn nên thường xuyên bón phân vì cây phát triển khá nhanh.

Kỹ Thuật Trồng Cúc Châu Phi, Cach Trong Cuc Chau Phi, Cuc Chau Phi

Cúc châu Phi có tên khoa học là Osteospermum. Hoa cúc châu Phi có nguồn gốc ở Bắc Phi, hiện nay cúc Châu Phi được trồng nhiều ở Việt nam, hoa có tính thích nghi với nhiều khí hậu khá nhau. Cúc châu Phi thuộc cây thân thảo cao khoảng 30 – 40 cm, cây có nhiều nhánh mọc thành bụi, hoa cánh đơn, bông to thời gian ra hoa dài, hoa rất nhiều màu sắc như: trắng, hồng, đỏ, tím, lam, vàng. Hoa cúc châu Phi thường được trồng chậu, bồn hoa, thảm hoa làm cảnh hay trồng lấy bông cắm lọ.Loài hoa này mang ý nghĩa cho sự sung túc tươi vui cho không khí gia đình.

Cách gieo trồng và chăm sóc Hoa cúc châu Phi:

-Chậu nhỏ, hoặc khay ươm nếu gieo hạt giống hoa cúc châu phi với số lượng nhiều. Dù bạn dự tính trồng thẳng trong chậu hoặc sẽ chuyển xuống đất trồng thì cũng nên ươm hạt trong chậu trước vì dễ quản lí độ ẩm, sâu bệnh, dinh dưỡng…

-Giá thể: Đất sạch giàu dinh dưỡng, chứa nhiều xơ dừa, vỏ trấu.

– Chọn mua hạt giống tốt , đạt chất lượng để trồng được hiệu quả nhất.

– Cho đất trồng vào chậu hoặc khay ươm.

-Tưới đẫm chất trồng

.-Gieo hạt: Hạt giống hoa cúc châu Phi nảy mầm ở nhiệt độ từ 18-25ᴼC. Do vậy, bạn nên để khay ươm hạt ở nơi mát mẻ. Thời gian nảy mầm là từ 7-15 ngày. Hạt giống hoa cúc châu Phi nên gieo ở độ sâu 0.3cm. Nhiệt độ phù hợp nhất cho hoa cúc châu Phi phát triển là từ 18-35ᴼC. Hoa cúc ưa sáng. Có thể cho hoa sau khoảng 80 ngày trồng. Cây trưởng thành có thể cao tới 20-40cm.

-Sau khi gieo hạt giống xong dùng bình xịt dạng phun sương, phun lên bề mặt vài lần để đất và hạt tiếp xúc với nhau. Tạo đổ ẩm nhất định cho hạt.

3 cách chăm sóc khi gieo hạt

-Nhiệt độ: 18-25ᴼC thích hợp cho đại đa số hạt giống hoa cúc.

– Hoa cúc phát triển tốt ở khoảng nhiệt độ 18- 30 ᴼC.

-Độ ẩm của đất trồng: chú ý luôn đảm bảo độ ẩm cho đất, không được để đất bị khô.

– Đặt chậu hoặc khay ươm ở nơi có ánh sáng khuyếch tán (che lưới lan màu đen loại 50%), vì hạt giống hoa cúc cần ánh sáng để nẩy mầm, nhưng nếu cường độ quá mạnh sẽ đốt cháy hạt và làm khô chất trồng nhanh chóng. Hạt giống sẽ nảy mầm trong khoảng 7 ngày.

-Thay chậu hoặc chuyển vào đất trồng: khi cây con cao 4-5cm chúng ta có thể chuyển qua chậu to hơn hoặc chuyển xuống đất trồng trực tiếp.

.- Chú ý bón lót phân hữu cơ vào đất trồng, đòi hỏi đất tơi, màu mỡ, nước và phân bón đầy đủ, điều kiện thoát nước tốt, duy trì ánh sáng. Khi trồng ra ruộng hay trồng thành luống ở vườn hoa cũng chần bón phân, cây mới bền, cho nhiều hoa và màu hoa đẹp.

– Tuổi cây con 20 – 25 ngày. Từ trồng tới ra hoa khoảng 70 – 80 ngày.

– Bón phân: đối với cây con, hệ rễ vẫn chưa đủ mạnh để hấp thụ phân có nồng độ cao, cho nên việc dùng phân bón lá là thích hợp nhất. Thông thường chỉ nên tưới phân bón lá bằng 1/2 hoặc 2/3 nồng độ. ( sau khi tưới phân phải tưới lại bằng nước thường). Các bạn có thể dùng lân vi sinh bón gốc khi cây cây được 3 tuần tuổi.

-Sâu bệnh: giai đoạn cây con phải chú ý quan sát thường xuyên vì rất dễ bị sâu ăn lá tấn công, ta nên phun ngừa thuốc trừ nấm, trừ sâu (dạng vi sinh) 1 tuần 1 lần. Ngoài ra cũng chú ý đất trồng không được để úng tránh cây bị thối.

Cửa hàng kinh doanh: CS1: Số 1B phố Trần Quang Diệu- Đống Đa- Hà Nội ( Gần siêu thị Hoàng Cầu)ĐT: – 0997.007.668 ; 0902.007.668Website: chúng tôi – chúng tôi GIAN MỞ CỬA TẤT CẢ CÁ NGÀY TRONG TUẦN ( Trừ ngày lễ, tết)

Cách Trồng Chanh Trong Vườn Hoặc Trong Nhà

Chanh là một loại cây ăn quả có vị chua thuộc họ nhà cam, bưởi. Chanh như là một thứ gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn. Bạn muốn tự mình trồng ra những quả chanh thì cũng không hề khó. Cách trồng chanh trong vườn hoặc trong nhà luôn là lựa chọn hàng đầu.

Cách trồng chanh trong vườn

Cây chanh nhạy cảm với lạnh hơn tất cả các cây có múi khác. Do sự nhạy cảm lạnh này, cây chanh nên được trồng gần phía nam của khu vườn hoặc ngôi nhà của bạn. Cây chanh cần được bảo vệ khỏi sương giá, trồng chanh gần nhà sẽ giúp được điều này.

Cây chanh cũng cần ánh sáng mặt trời để quang hợp và phát triển. Đặc biệt, cây chanh có thể thích nghi được với nhiều loại đất, kể cả đất nghèo, hầu hết thích đất thoát nước tốt, hơi chua. Cây chanh nên được đặt cao hơn mặt đất một chút. Do đó, khi đào lỗ trồng cần đào nông hơn chiều dài của phần gốc. Đặt cây vào lỗ và lấp đất, nén đất một cách vừa phải để cây dễ hấp thụ chất dinh dưỡng.

Tưới nước đầy đủ và thêm một ít lớp phủ để giúp giữ ẩm. Cây chanh cần tưới nước sâu mỗi tuần một lần. Nếu cần thiết, cắt tỉa có thể được thực hiện để duy trì hình dạng và chiều cao của chúng.

Cách trồng cây chanh trong nhà

Chanh có thể dùng làm cây trồng để trồng trong nhà rất phù hợp và tuyệt vời. Có thể trồng chanh trong thùng hoặc chậu, miễn là bạn cung cấp nước đầy đủ cho sự phát triển. Độ cao khoảng 90cm đến 120cm có thể được dự kiến cho một cây chanh mọc trong nhà.

Chanh cũng rất thích đất có khả năng thoát nước tốt, hơi chua. Giữ cho đất ẩm đều và bón phân khi cần thiết. Cây chanh phát triển mạnh trong phạm vi nhiệt độ bình thường khoảng (21oC.) suốt cả ngày và (13oC) vào ban đêm. Một điểm khá bất ngờ là chanh thường sẽ đi vào trạng thái ngủ đông khi nhiệt độ xuống dưới (13oC).

Cây chanh cần nhiều ánh sáng; do đó, chúng có thể cần được bổ sung với đèn phát triển huỳnh quang trong mùa đông. Cây chanh có thể được đặt ngoài trời trong thời gian ấm áp, cũng được khuyến khích để tăng cơ hội mang trái. Khi bạn trồng một cây chanh trong nhà, ong và các côn trùng khác không thể thụ phấn cho chúng. Do đó, bạn nên đặt chúng ngoài trời trong mùa hè trừ khi bạn muốn thụ phấn bằng tay.

Vì vậy, tốt nhất là tìm phương pháp phù hợp với điều kiện và khả năng chăm sóc. Phần lớn thì việc nhân giống chanh dễ dàng hơn bằng cách cắt rễ lớn. Trong khi hạt giống có thể được sử dụng, cây con thường chậm lớn. Khi chọn trồng từ hạt, cho phép chúng khô trong một hoặc hai tuần. Sau khi phơi khô, gieo hạt sâu khoảng một 3cm vào đất bầu tốt và phủ bằng nhựa trong. Đặt chậu ở vị trí đầy nắng và đợi nó đạt 18cm đến 36cm trước khi trồng ngoài trời hoặc sang chậu khác.

Tỉa cành thường xuyên giúp cây được thông thoáng và phát triển tốt hơn. Cần ngắt ngọn khi thấy nhánh cây đã dài khoảng 12cm. Tỉa cành nên thực hiện khi một mùa phát triển mới bắt đầu. Tỉa hết những cành sâu bệnh, cành còi cọc sẽ giúp chanh phát triển tốt hơn.

Cần bón thúc định kỳ cho chanh để cây được khỏe mạnh hơn. Tùy vào chậu trồng và chất lượng đất mà bạn tiến hành bón phân cho phù hợp.Nên dùng loại phân chuồng hoai mục và phân NPK để bón, sẽ giúp cho cây khỏe mạnh và tán lá phát triển mạnh hơn.

Cách Trồng Dâu Tây Trong Chậu, Trong Thùng Xốp Tại Nhà

Xu hướng trồng dâu tây trong chậu tại nhà

Thực phẩm sạch dường như là xu hướng tiêu dùng mà ngày nay mọi người đều hướng đến. Đơn giản vì thực phẩm sạch không chứa hóa chất gây hại cho cơ thể. Hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm sạch cũng cao hơn. Đồng thời thực phẩm sạch còn có khả năng chống bệnh tật cao. Cũng chính vì nhu cầu tiêu dùng của con người tăng cao mà hiện nay rất nhiều hộ gia đình tự trồng cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình mình. Một trong số đó là xu hướng trồng dâu tây trong chậu, trong thùng xốp tại nhà. Nếu chăm sóc tốt không chỉ có vườn dâu chín mọng mà còn tạo được cảnh quan đẹp cho căn nhà mình.

Khác với trước kia, dâu tây thường sinh trưởng và phát triển tốt ở nơi có khí hậu lạnh như Đà Lạt. Hiện nay với sự sáng tạo mà việc trồng dâu tây trở nên đơn giản hơn, nhất là trồng dâu tây trong chậu tại nhà. Ngay cả nơi thiết tiết nóng bức như Ninh Thuận vẫn xuất hiện vườn dâu tây sinh trưởng tốt.

Thời điểm trồng dâu tây trong chậu, hoặc thùng xốp hiệu quả

Bạn có thể trồng dâu tây tại nhà bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, không chỉ dâu tây mà bất kỳ loại cây nào chúng đều có thời điểm trồng thích hợp nhất. Riêng cây dâu tây, đặc biệt là khi trồng dâu tây trong chậu, hoặc thùng xốp tại nhà bạn nên trồng cây vào khoảng tháng 4,5 hằng năm. Đây là khoảng thời gian giao mùa thời tiết cũng bắt đầu ấm lên, lượng ánh sáng nhiều. Bởi dâu tây là loại cây cần khá nhiều ánh sáng vì thế đây là thời điểm cây dâu tây phát triển nhất.

Hướng dẫn cách trồng dâu tây trong chậu tại nhà

Để có được những quả dâu tây đỏ mọng sạch và nhiều dinh dưỡng tại nhà. Trước tiên bạn nên chuẩn các vật dụng để trồng được chúng. Và bạn cũng không thể bỏ qua những kiến thức cơ bản về cách gieo trồng cây dâu tây. Bởi đây là bước cơ bản để quyết định vườn dâu sạch nhà bạn có cho trái nhiều và ngọt.

Hiện nay có khá nhiều cửa hàng bán cây giống dâu tây con hay hạt giống. Để dâu tây đạt năng xuất bạn nên chọn những cửa hàng, shop bán cây con để mua. Hoặc bạn cũng có thể tìm đến trung tâm bán cây giống để được tư vấn và đặt mua loại giống dâu tây trồng trong chậu, hoặc thùng xốp. Giá của cây dâu tây giống dao động ở mức giá khoảng 80.000 đồng/cây trở lên. Hoặc bạn cũng có thể trồng dâu tây trong chậu, hoặc thùng xốp bằng hạt giống. Giá của nó rơi vào mức khoảng 25.000 đ/ bịch tùy vào thời điểm.

Lưu ý, với việc chọn trồng dâu tây trong chậu, hoặc thùng xốp bằng cây con. Bạn nên chọn những cây có chiều cao khoảng 10-15cm. Thân cây to, lá khỏe mạnh, không bị sâu bệnh hại, cây phát triển đều.

Everbearing: hay còn gọi là giống cây dâu tây vĩnh cửu. Với loại này, bạn có thể thu hoạch quả gần như quanh năm. Kể cả trong thời gian sinh trưởng, cây vẫn cho ra quả. Thời gian thu hoạch là từ mùa xuân, và từ cuối hè đến mùa thu.

Day Neutral: Loại này là được lai tạo từ loại Everbearing. Giống Day Neutral lại cho quả liên tục liên tục từ mùa hè cho đến hết mùa thu. Đây cũng là giống cây rất thích hợp để bạn trồng trong thùng xốp tại nhà.

Dâu tây là loại cây ưa đất thịt nhẹ, cao ráo, độ mùn cao và có khả năng thoát nước cao. Bên cạnh đó, cây dâu tây cũng thuộc loại mẫn cảm với sâu bệnh. Để đảm bảo khả năng sinh trưởng, kháng sâu tốt bạn nên xử lý đất thật kỹ.

Với việc trồng dâu tây trong chậu, hoặc thùng xốp tại nhà bạn có thể mua đất sạch tại cửa hàng vật liệu. Để đất thêm độ tơi xốp bạn nên trộn thêm xơ dừa và bón phân hữu cơ, phân chuồng làm tăng chất dinh dưỡng cung cấp cho cây. Bạn có thể trộn chúng theo tỷ lệ 2:1:1. Lưu ý, sau khi trộn bạn nên phun lên một số chế phẩm sinh học để xử lý đất trước khi trồng cây.

Dâu tây là cây ưa ẩm, khả năng chịu hạn rất kém. Do đó, bạn nên chọn những nơi đặt chậu để cây sinh trưởng phát triển tốt. Có thể đặt ở những nơi thoáng gió, nhiều ánh sáng. Tuy nhiên việc cung cấp ánh sáng sẽ giúp cây phát triển, nhưng thời gian chiếu sáng không quá 12h/ngày. Tốt nhất khi trồng dâu tây trong chậu, hoặc thùng xốp tại nhà bạn nên làm mái che. Hoặc có thể đặt thùng tại ban công, cạnh cửa sổ hoặc dưới tán lá cây…

Ngoài ra, bạn kh ông nên đặt cây có ánh đèn chiếu vào buổi tối. Bởi ánh đèn sẽ làm cây phát triển tốt nhưng sẽ không cho hoặc cho trái rất chậm.

Để trồng dâu tây tại nhà bạn có thể trồng bằng hạt hoặc bằng cây con. Với trường hợp trồng bằng cây con, khi mua về bạn sẽ để cây bên ngoài khoảng 1 ngày. Sau đó đem cây trồng vào chậu. Trước khi trồng nên làm tơi đất sau đó tháo bầu cây giống và đặt vào chậu. Giai đoạn đầu bạn nên giữ độ ẩm cho cây để rễ phát triển tốt, bám sâu vào đất. Do đó bạn nên tưới nước thường xuyên.

Chú ý, khi tháo bầu cây bạn phải cẩn thận tránh làm đứt rễ con. Đồng thời khi trồng không nên vùi đất quá sâu sẽ gây thối búp. Và bạn cũng không nên trồng lộ rễ, dây sẽ rất dễ bị bệnh.

Sau 3 tuần gieo hạt cây sẽ nảy mầm. Đến khi cây đạt 3-4cm thì bạn sẽ chuyển cây sang chậu, hoặc thùng xốp để cây phát triển tốt. Tuy nhiên trước khi cây đạt độ cao chuẩn bạn chỉ nên tưới nước và tuyệt đối không dùng phân bón.

Cách chăm sóc cây dâu tây trồng trong chậu, hoặc thùng xốp tại nhà hiệu quả

Để cây sinh trưởng, phát triển tốt và cho trái nhiều bạn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây. Đặc biệt là cung cấp độ ẩm kể cả những nơi khí hậu có lạnh và nóng. Giai đoạn cây con mới trồng bạn nên tưới cây 2 lần/ ngày vào sáng sớm và chiều mát. Không nên tưới nước lúc tối muộn vì độ ẩm thấy cây dễ bị nhiễm nấm. Khi cây ổn định nên duy trì lượng nước vừa đủ mỗi ngày 1 lần.

Đồng thời bạn cũng nên bổ sung phân qua lá, định kỳ 10-15 xịt 1 lần. Sử dụng cả phân đa lượng, trung lượng và vi lượng.

Ở giai đoạn đầu, để cây sinh trưởng mạnh nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên. Việc này làm tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục. Khi cây bắt đầu cho chùm trái tiếp theo bạn nên tỉa bớt những nụ hoa, trái, dị dạng và sâu bệnh để cây tập trung nuôi trái to. Đồng thời bạn cũng nên tỉa hết ngó để cây tập trung nuối trái trên cây chín. Ngoài ra bạn có thể tận dụng ngó để nhân giống.

Khi trái có độ chín đỏ hồng khoảng 75% trái thì nên thu hoạch. Nên thu hoạch quả vào buổi sáng, lúc này ánh sáng dịu nhẹ giữ trái còn tươi. Hoặc có thể thu hoạch buổi chiều vào lúc 3h.

Luzo Garden cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về kiến thức cây trồng ăn quả, cây ăn trái. Chia sẽ các kinh nghiệm về các cách trồng cây tại nhà, trên sân thượng, ngoài sân vườn, cũng như cung cấp các giống cây ăn quả tốt nhất tại chúng tôi dành cho những người yêu thích trồng cây.