Top 13 # Xem Nhiều Nhất Cách Trồng Lan Ống Điếu Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Cây Cảnh Sen Đá Ống Điếu Có Thể Làm Bonsai

Sen đá ống điều khá đặc biệt so với các loài sen đá khác, khi nhỏ thì chúng nhìn khá giống mới các bạn sen đá khác, tuy nhiên khi lớn và phát triển sen đá ống điếu có thể cao tới 90 cm, thân cứng cáp, móc 2 nhánh. Nhiều người đã uốn nắn để biến loại sen đá này thành cây bonsai cực kỳ đẹp, hơn nữa đến mùa cây còn cho ra hoa. Cây mang ý nghĩa cho một tình yêu, tình bạn vĩnh cửu.

Sen đá ống điếu có tên tiếng anh thông dụng của chúng là Hobbit Jade. Sen Ống Điếu khá giống với sen ngọc bích, chỉ có điều những chiếc lá Hobbit này bị uốn cong lại nhìn giống như những cái ống điếu ở phần đầu lá ở giữa như cố đọng lại những giọt sương ban mai.

Sen đá ống điếu là cây mọng nước có dạng bụi với nhiều nhánh nhỏ, chiều cao lên đến 90cm. Chúng có những chiếc lá như những cái ống điếu rất thú vị, chiều dài của lá lên đến 5cm. Sen ống điếu cần ánh sáng mặt trời đầy đủ và đất tơi xốp thoát nước tốt. Cây cũng cần được tưới nước nhiều 1 lần, và khi đất thật sự khô mới tưới nước tiếp.

Cách chăm sóc sen đá ống điếu

Sen Đá Ống Điếu cũng rất dễ chăm sóc, không cần phải quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chú ý đến lượng nước để chăm sóc cây, thường thì chỉ vì lý do úng nước mà cây chết. Để khắc phục điều này bạn nên chọn những loại đất có khả năng thoát nước tốt.

NƯỚC TƯỚI

Nước máy thông thường. Tùy vào thời tiết, môi trường và đất trồng khác nhau mà ta tưới nước cho thích hợp, việc này đòi hỏi một ít kinh nghiệm. Nhưng có thể tóm gọn như sau:

Đặt nơi ngoài ánh sáng trực tiếp hoặc che lưới: 2 ngày tưới nước 1 lần.

Đặt trong văn phòng: 2-3 ngày tưới 1 lần.

Cầm chậu lên, tưới nước vào đến khi nào nặng hơn 1/2 so với ban đầu là đủ.

ÁNH SÁNG

Hầu như tất cả sen đá đều cần rất nhiều ánh sáng để phát triển, có thể để nắng trực tiếp, tốt nhất là che dưới giàn che 30%. Trường hợp đặt trong văn phòng hoặc nơi ít nắng, thì 2 ngày nên mang ra phơi nắng 1 lần (tầm 4-5 tiếng đồng hồ). Đặt trong mát lâu ngày sẽ có hiện tượng lá mềm ra, thưa và mỏng, nên chú ý cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây.

NHIỆT ĐỘ VÀ ĐỘ ẨM

Sen đá ống điếu là loại ưa nắng, tuy nhiên có thể phát triển tốt ở khoảng nhiệt độ từ 15-35*C. Độ ẩm trong khoảng 30-70% sen đá đều phát triển tốt.

SÂU BỆNH GÂY HẠI

Sen đá ống điếu tương đối ít sâu bệnh. Các bệnh thường gặp là rệp sáp, đốm lá… (có thể ra các cửa hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc về xịt). Thối nhũng do úng nước hoặc nhiễm trùng vết thương.

NHÂN GIỐNG

Có thể nhân giống bằng lá hoặc cành. Cành giâm rất dễ ra rễ, thường chỉ 1-2 tuần sau khi giâm, là cành đã ra rễ và có thể đem vào chậu trồng.

CÂY SEN Ống điếu CÓ CÁC KÍCH CỠ KHÁC NHAU NẾU CÂY NHỎ CHỈ 10.000 VNĐ, CÂY TRUNG BÌNH LÀ 30.000 VNĐ, CÁC LOẠI CÂY TO THÌ CÓ GIÁ 70.000 VNĐ

Lâm Đồng: Thủa Trai Trẻ Mê Địa Lan Như Điếu Đổ, Về Già Lại Ham Phong Lan “Đổ Cả Điếu”

Thủa trai trẻ mê địa lan như điếu đổ, về già lại ham phong lan đến đổ cả điếu-Đó là câu chuyện thú vị về cuộc đời của ông Phạm Quang Bình (53 tuổi), phường 7, TP. Đà Lạt ( Lâm Đồng). Khi trẻ khỏe ông mê và trồng địa lan để kinh doanh kiếm tiền, về già ông lại chuyển sang ham phong lan vì niềm đam mê không thể cưỡng lại được.

Ông Bình kể lại, từ năm 2000 đến năm 2006 do kinh tế còn khó khăn nên ông cùng gia đình mê trồng địa lan để kiếm thêm thu nhập. Những năm đầu làm trúng lớn, do khi đó nhu cầu địa lan khá lớn, nhưng rồi do diện tích đất quá ít, lại không làm được nhà kính nên năng suất hoa địa lan giảm dần.

Đến năm 2006, ở Đà Lạt xuất hiện dịch bệnh trên cây địa lan, làm cây chết hàng loạt và năng suất giảm rõ rệt. Năng suất thấp cùng bệnh dịch trên địa lan khiến ông Bình đã nghỉ trồng địa lan, chuyển qua trồng một số loại rau để lấy thu nhập.

Trong vườn rau ông Bình có một góc rất nhỏ để treo những giò phong lan nhằm thỏa mãn đam mê của mình. Ban đầu chỉ có hơn chục giò, dần về sau bạn bè, anh em đến chơi và thấy thích nên ông tách ra để tặng, trao đổi, giao lưu nhằm đưa về những giống lan mà mình chưa có. Dần dần cái góc nhỏ phong lan ấy cứ rộng ra, rộng dần ra, rồi thành cả khu vườn nhỏ sau nhà của ông. Khu vườn hoa phong lan đó, bốn mùa đều có hoa nở.

“Ngày đó tôi vẫn muốn trồng địa lan tiếp, nhưng vì gia đình nói giờ mình khó cạnh tranh được với các hộ nhiều đất, đầu tư tiền tỷ, áp dụng khoa học công nghệ, bởi họ nhiều đất, còn mình chả có gì. Cùng với đó, niềm đam mê phong lan thôi thúc, tôi quyết định chuyển qua chơi và trồng phong lan.”

Vậy là từ năm 2006, ông Bình đi khá nhiều nơi để sưu tầm các loại lan rừng về thuần hóa. Hiện tại với khu vườn 200m2 của mình, ông treo trên 2.000 chậu lan lớn nhỏ, treo trên cao, ở giữa và cả dưới đất với rất nhiều chủng loại, ước tính giá trị lên đến khoảng 500 triệu đồng. Ban đầu ông Bình chủ ý chỉ để ngắm chơi, sau này do số lượng quá nhiều nên ông Bình đã bán, có giao lưu cùng những anh em đam mê, với tiêu chí lấy phong lan để nuôi phong lan.

Ông Bình quan niệm rằng, nếu trồng toàn những chậu phong lan khủng thì anh em chơi bình dân khó tiếp theo được. Vì vậy ông nhân giống cho một số loại lan rừng như đại ý thảo, thụ phấn cho lan dendro ra quả, sau đó nhờ một số người bạn nuôi cấy mô để lấy giống, trồng trong những chậu nhỏ bán, giao lưu, trao đổi cho anh em bình dân.

Ngoài việc đi tầm lan, ông Bình còn vào các bản, làng dân tộc thiếu số để sưu tầm và mua những loài lan lạ về trồng trong khu vườn của mình. Có một số loại lan rừng đặc chủng của vùng rừng Lâm Đồng như Bạch hạc Langbiang, tuyết ngọc hay lọng vàng. Ngoài ra ông còn có nhiều giống mang từ vùng Tây Bắc, Điện Biên vào.

Ngày ngày, ông Bình ra vườn để chăm sóc cho vườn lan của mình, một thú vui khi về già mà lại mang về thu nhập khá. Vừa qua, tại triển lam hoa cây cảnh quốc tế 2017, ông Bình đã đoạt một huy chương vàng và 2 huy chương đồng cho các tác phẩm hoa phong lan của mình.

Tìm Hiểu Cách Trồng Rau Sạch Bằng Ống Nhựa

Hướng dẫn cách trồng rau sạch bằng ống nhựa

Cách trồng rau sạch bằng ống nhựa trước tiên cần chuẩn bị những vật liệu sau:

– Máy khoan điện cầm tay.

– Mũi khoan gỗ đường kính 20mm, 12mm, 3mm

– Máy cưa cầm tay (máy sọc).

– Máy thổi khí nóng dùng điện hoặc đèn khò.

– Thước rút, thước góc 90 độ, com pa thước kẻ dài 1.5m, dũa, mũi vạch …

– Ống nhựa PVC đuòng kính ngoài 200mm (độ dài tùy theo thiết kế).

– Vỏ thùng sơn 18L: 01 cái.

– Đá dăm 1 x 2cm 2/3 thùng (18 L).

– Ống nhựa nhỏ (loại hay dùng sục khí bể thủy sinh) 50 cmCút nối thẳng bằng nhựa (cho loại ống trên).

Hướng dẫn các bước thi công cách trồng rau sạch bằng ống nhựa

D = 200mm

H= 1330mm

Số lượng hốc trồng cây = 30 (06 hàng ngang x 05 hàng dọc) và một bề mặt thoáng trên cùng (tương đương 05 vị trí hốc).

Cắt ống vuông góc hai đầu theo độ dài thiết kế. Chia chu vi ống thành 10 phần bằng nhau sau đó kẻ mười đường thẳng theo chiều dọc. Trên những đường thẳng dọc đánh dấu các vị trí để thực hiện khoan lỗ với khoảng cách tùy theo thiết kế (trong truòng hợp này là hoảng cách 150 mm giữa các tầng tháp). Khoan lỗ theo vị trí đã được lấy dấu. Lưu ý: Phần chân tháp khoan lỗ nhỏ hơn (12 mm, phần trrên để tạo hốc khoan lỗ 20 mm). Khoảng cách giữa các lỗ thoát nước ở phần chân tháp bằng 70 mm. Dùng máy cưa cắt nối hai lỗ khoan theo đường thẳng cách một ô một và so le nhau sau mỗi hàng. Dùng máy thổi khí nóng làm mềm nhựa sau đó định hình bằng một thanh dưỡng bằng gỗ đuọc chế tác hình thù theo thiết kế sau đó làm nguội bằng nước lạnh.

Tạo tấm lót đáy tháp bằng miếng nhựa cắt ra từ nắp thùng sơn với những lỗ thoát nước , bỏ lọt và vừa vặn phia trong ống. Cắt ở phần chân tháp để tạo những điểm giữ tấm lót bằng nhựa (15 x 25mm). Cắt những đường ngắn song song ở phần chân tháp để tạo những điểm giữ tấm lót bằng nhựa (15 x 25mm) sau đó uốn bằng nhiệt và làm nguội bằng nước lạnh. Cài miếng nhựa vào đáy tháp. Khoét nắp thùng sơn bằng cưa sọc. Sau đó lắp nắp thùng vào chân tháp.

Công đoạn tiếp theo của việc chuẩn bị hệ thống trồng rau sạch bằng ống nhựa là kiểm tra nắp và chân tháp thấy vừa vặn, chặt chễ, đồng tâm là đạt yêu cầu. Sau đó đặt tháp vào thùng chỉnh chuẩn đồng tâm và phương thẳng đứng. Dùng đá dăm chèn chặt, nhiều hay ít phụ thuộc vào độ cao, thấp của tháp miễn sao đảm bảo đủ trọng lựơ để giữ tháp chắc chắn không đổ là được.

Ống Hút Sinh Học Giá Bao Nhiêu? 4 Điểm Nổi Bật Với Ống Hút Thông Thường

1. Từ đâu ống hút sinh học AnEco xuất hiện trên thị trường

1.1. Thực trạng rác thải ống hút nhựa hiện nay

Ngày nay rác thải nhựa đang là vấn đề nóng hổi được cộng đồng thế giới quan tâm hơn bao giờ hết. Nhất là khi, mỗi năm thế giới thải ra môi trường đến 300 triệu tấn rác thải nhựa, Việt Nam thải ra đến 1,8 triệu tấn rác thải nhựa. Trong đó, ống hút nhựa được xem là rác thải nhựa phổ biến đứng đầu.

Cùng với Trung Quốc, Indonesia, Philippines và Sri Lanka, Việt Nam cũng góp mặt trong “bảng xếp hạng” các quốc gia thải nhiều rác thải ra biển nhiều nhất thế giới khi đứng ở vị trí thứ 4

Thống kê cho thấy ở Mỹ, trung bình mỗi ngày có khoảng 500 triệu ống hút được tiêu thụ. Ở Anh, ước tính mỗi năm cũng sử dụng ít nhất 4,4 tỷ ống hút nhựa. Tại Việt Nam, dù chưa có con số thống kê chính xác, nhưng có thể khẳng định rằng con số này không hề thấp.

1.2. Tác hại của ống hút nhựa

Những chiếc ống hút nhựa nhỏ bé nhưng đằng sau đó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ:

Ô nhiễm môi trường, ô nhiễm đất, ô nhiễm nguồn nước ngầm khi ống hút nhựa bị chôn, đốt hoặc thải ra biển.

Gây nguy hiểm với sức khỏe người sử dụng nếu không kiểm soát tốt các chất phụ gia trong quá trình sản xuất.

Với trẻ nhỏ, ống hút nhựa có thể gây tổn thương vùng miệng, mắt hoặc hệ tiêu hoá nếu không có sự theo dõi sát sao của người lớn.

Gây ra cái chết cho 100.000 động vật biển và một triệu chim biển mỗi năm do chúng nhầm lẫn thành đồ ăn hoặc bị đầu nhọn của ống hút đâm phải làm tổn thương.

1.3. Ống hút sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco – Giải pháp thay thế hoàn hảo

Khả năng phân huỷ chậm chính là nguyên nhân chủ yếu biến rác thải ống hút nhựa trở thành vấn nạn của môi trường. Ước tính phải mất từ 100 – 500 năm một chiếc ống hút nhựa mới bị phân huỷ hết.

Trước bối cảnh này, để giảm thiểu lượng rác thải ống hút nhựa ra ngoài môi trường, những chiếc ống hút sinh học đã ra đời.

Tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm sinh học phân huỷ, nhãn hàng AnEco đã cho ra đời sản phẩm ống hút sinh học có khả năng phân huỷ hoàn toàn.

4 ưu điểm nổi bật nhất của ống hút sinh học AnEco phải kể đến là:

Nguyên liệu an toàn: Ống hút AnEco được làm từ vật liệu phân hủy sinh học hoàn toàn có nguồn gốc từ tinh bột ngô, ngoài ra còn có các vật liệu phân hủy sinh học hoàn toàn khác được nhập khẩu từ Châu Âu nên cực kỳ an toàn với sức khỏe người dùng. Đặc biệt, sản phẩm đã được kiểm định không chứa bất kỳ hoá chất độc hại nào nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.

Thời gian phân hủy nhanh chóng: Ống hút AnEco sẽ phân hủy thành H20, CO2 và phân mùn chỉ sau 6 – 12 tháng trong điều kiện chôn ủ công nghiệp. Mặt khác lượng mùn được tạo ra từ quá trình phân huỷ có thể dùng làm phân bón cho cây trồng giúp tái tạo lại sự sống xanh.

Đạt chứng nhận quốc tế về sự phân huỷ: Trải qua nhiều quy trình kiểm tra nghiêm ngặt và khắt khe, sản phẩm ống hút nhựa sinh học AnEco đã đạt chứng nhận OK COMPOST INDUSTRIAL – chứng nhận phân huỷ hoàn toàn trong môi trường công nghiệp.

Tiện lợi khi sử dụng: Ống hút sinh học AnEco rất gọn nhẹ, dễ mang theo và có thể dùng một lần. Chính vì vậy sản phẩm rất phù hợp khi sử dụng trong các bữa tiệc gia đình, nhà hàng, dã ngoại với số lượng người lớn.

2. Giá của ống hút sinh học

Để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, hiện tại AnEco đang cung cấp sản phẩm ống hút sinh học với nhiều kích cỡ và mức giá khác nhau. Tuy nhiên, xét về mặt hình thức tất cả ống hút sinh học của AnEco đều có chung đặc điểm.

Màu sắc: Ống hút sinh học phân huỷ của AnEco chỉ có duy nhất một màu trắng thuần khiết.

Bao bì: Tất cả các ống hút đều được đóng trong hộp hoặc túi bọc để đảm bảo ống hút luôn được vệ sinh và sạch sẽ.

Ống hút sinh học giá bao nhiêu? Tùy theo từng kích cơ khác nhau mà ống hút sinh học sẽ có mức giá tương ứng.

2.1. Giá mua ống hút sinh học AnEco đường kính 5.5mm

Ống hút sinh học AnEco 5,5mm là loại ống hút có kích cỡ nhỏ nhất, các đặc điểm như sau:

Kích thước: Là loại ống hút thẳng với chiều dài 22mm và đường kính 5,5mm.

Mục đích sử dụng: Loại ống hút này thường được dùng để thưởng thức các loại đồ uống như: sữa, cà phê và các loại nước ngọt.

Hình thức đóng gói: dạng hộp và dạng gói

Giá ống hút dạng hộp:

Dạng hộp: Hộp 50 ống hút: Giá 19.000đ/hộp. Bao gồm 50 ống hút màu trắng. Hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.

Hộp 100 ống hút: Giá 32.000đ/hộp. Bao gồm 100 ống hút màu trắng. Hạn sử dụng 24 tháng.

Giá ống hút dạng gói: Bịch 200 ống hút: Giá 57.000đ/hộp. Bao gồm 200 ống hút màu trắng. Hạn sử dụng 24 tháng. Phù hợp với chủ cửa hàng đồ uống hoặc khi cần sử dụng ống hút số lượng lớn.

2.2. Ống hút sinh học AnEco đường kính 8mm

Kích thước: Là loại ống hút thẳng với chiều dài 22mm và đường kính 8mm.

Mục đích sử dụng: Được dùng để sử dụng cho sinh tố, đồ uống đá xay hoặc các loại đồ uống có topping kích thước vừa và nhỏ.

Hình thức đóng gói: Dạng gói

Giá: Một gói bao gồm 100 ống hút và đang được bán với giá 49.000 đ/gói.

Ống hút sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco đường kính 8mm là loại ống hút tầm trung có các đặc tính:

2.3. Ống hút sinh học AnEco đường kính 12mm

Kích thước: Là loại ống hút thẳng với chiều dài 22mm và đường kính 12mm.

Mục đích sử dụng: Được dùng cho các loại đồ uống là trà sữa trân châu hoặc các loại đồ uống có chứa topping với kích thước tương tự.

Hình thức đóng gói: Dạng hộp

Giá: Một hộp bao gồm 100 ống hút có giá 71.000đ/hộp.

Ống hút AnEco 12mm là loại ống hút có kích thước lớn nhất trong tất cả các loại ống hút được bán ra thị trường của AnEco.

Với những thông tin vừa cung cấp, hy vọng rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi ống hút sinh học giá bao nhiêu. Nhìn chung so với các loại ống hút khác trên thị trường, ống hút AnEco có giá cả khá phải chăng và tương xứng với chất lượng.