Cây Cảnh Sen Đá Ống Điếu Có Thể Làm Bonsai

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Da Tuổi Dậy Thì Qua 8 Bước
 • Chăm Sóc Làn Da Của Bạn Ở Tuổi Dậy Thì Hiệu Quả
 • Cách Chăm Sóc Da Tuổi Dậy Thì Tốt Nhất
 • Trồng Và Chăm Sóc Lan Phalaenopsis Bạn Đã Biết Chưa
 • Chăm Sóc Đúng Cách Cho Lan Phalaenopsis Tại Nhà
 • Sen đá ống điều khá đặc biệt so với các loài sen đá khác, khi nhỏ thì chúng nhìn khá giống mới các bạn sen đá khác, tuy nhiên khi lớn và phát triển sen đá ống điếu có thể cao tới 90 cm, thân cứng cáp, móc 2 nhánh. Nhiều người đã uốn nắn để biến loại sen đá này thành cây bonsai cực kỳ đẹp, hơn nữa đến mùa cây còn cho ra hoa. Cây mang ý nghĩa cho một tình yêu, tình bạn vĩnh cửu.

  Sen đá ống điếu có tên tiếng anh thông dụng của chúng là Hobbit Jade. Sen Ống Điếu khá giống với sen ngọc bích, chỉ có điều những chiếc lá Hobbit này bị uốn cong lại nhìn giống như những cái ống điếu ở phần đầu lá ở giữa như cố đọng lại những giọt sương ban mai.

  Sen đá ống điếu là cây mọng nước có dạng bụi với nhiều nhánh nhỏ, chiều cao lên đến 90cm. Chúng có những chiếc lá như những cái ống điếu rất thú vị, chiều dài của lá lên đến 5cm.

  Sen ống điếu cần ánh sáng mặt trời đầy đủ và đất tơi xốp thoát nước tốt. Cây cũng cần được tưới nước nhiều 1 lần, và khi đất thật sự khô mới tưới nước tiếp.

  Cách chăm sóc sen đá ống điếu

  Sen Đá Ống Điếu cũng rất dễ chăm sóc, không cần phải quá cầu kỳ, bạn chỉ cần chú ý đến lượng nước để chăm sóc cây, thường thì chỉ vì lý do úng nước mà cây chết. Để khắc phục điều này bạn nên chọn những loại đất có khả năng thoát nước tốt.

  NƯỚC TƯỚI

  Nước máy thông thường. Tùy vào thời tiết, môi trường và đất trồng khác nhau mà ta tưới nước cho thích hợp, việc này đòi hỏi một ít kinh nghiệm. Nhưng có thể tóm gọn như sau:

  Đặt nơi ngoài ánh sáng trực tiếp hoặc che lưới: 2 ngày tưới nước 1 lần.

  Đặt trong văn phòng: 2-3 ngày tưới 1 lần.

  Cầm chậu lên, tưới nước vào đến khi nào nặng hơn 1/2 so với ban đầu là đủ.

  ÁNH SÁNG

  Hầu như tất cả sen đá đều cần rất nhiều ánh sáng để phát triển, có thể để nắng trực tiếp, tốt nhất là che dưới giàn che 30%. Trường hợp đặt trong văn phòng hoặc nơi ít nắng, thì 2 ngày nên mang ra phơi nắng 1 lần (tầm 4-5 tiếng đồng hồ). Đặt trong mát lâu ngày sẽ có hiện tượng lá mềm ra, thưa và mỏng, nên chú ý cung cấp ánh sáng đầy đủ cho cây.

  NHIỆT ĐỘ VÀ ĐỘ ẨM

  Sen đá ống điếu là loại ưa nắng, tuy nhiên có thể phát triển tốt ở khoảng nhiệt độ từ 15-35*C. Độ ẩm trong khoảng 30-70% sen đá đều phát triển tốt.

  SÂU BỆNH GÂY HẠI

  Sen đá ống điếu tương đối ít sâu bệnh. Các bệnh thường gặp là rệp sáp, đốm lá… (có thể ra các cửa hiệu thuốc bảo vệ thực vật mua thuốc về xịt). Thối nhũng do úng nước hoặc nhiễm trùng vết thương.

  NHÂN GIỐNG

  Có thể nhân giống bằng lá hoặc cành. Cành giâm rất dễ ra rễ, thường chỉ 1-2 tuần sau khi giâm, là cành đã ra rễ và có thể đem vào chậu trồng.

  CÂY SEN Ống điếu CÓ CÁC KÍCH CỠ KHÁC NHAU NẾU CÂY NHỎ CHỈ 10.000 VNĐ, CÂY TRUNG BÌNH LÀ 30.000 VNĐ, CÁC LOẠI CÂY TO THÌ CÓ GIÁ 70.000 VNĐ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Nhanh Ra Hoa
 • Tưới Lan Đúng Cách Vào Mùa Hè
 • Kỹ Thuật Chiết Tách Lan
 • Sau Khi Tách Chiết Lan Cần Lưu Ý Chăm Sóc Như Thế Nào?
 • Kỹ Thuật Tách Chiết Và Chăm Sóc Lan Cattleya Sau Tách Chiết
 • Trồng Lan Bằng Ống Nước: Chi Phí Thấp, Độc Đáo

  --- Bài mới hơn ---

 • Phân Loại Và Cách Trồng Lan Giáng Hương Việt Nam
 • Mách Bạn Bí Kíp Trồng Lan Hài Gấm (Hài Đốm)
 • Hướng Dẫn Cách Ghép Lan Vào Thân Cây Sống Hiệu Quả Cao Nhất
 • Cách Trồng Lan Hồ Điệp Bằng Than Củi Rất Đơn Giản 2022
 • Mách Bạn Cách Trồng Lan Hồ Điệp Bằng Than Củi Hiệu Quả
 • Để có thể phát triển vườn lan gia đình trong diện tích hẹp của thành phố, hôm nay tôi xin góp chút kinh nghiệm của mình khi thử nghiệm việc trồng lan bằng ống nước. Sử dụng những vật liệu dễ kiếm như ống nước PVC, xi măng và một ít viên gạch là có thể tạo thành một tiểu cảnh lan trước nhà.

  Ống nước PVC loại lớn (tôi dung loại 114 mm) có chiều dài khác nhau(1,4m , 1,2m, 1m và 0,8m. Gạch lỗ, Xi măng , xè bần hoặc xỉ than tổ ong và một ít vỏ đậu.)

  Dựng ống nước đứng lên và chừa phần chân 50 cm, bắt đầu vẽ những vòng tròn cách nhau 20-30cm (tùy vào độ lớn của cây lan muốn gắn vào) (Hình 2). Vẽ một hình oval ở vạch thấp nhất (hình 3). Xoay ống nước 60 độ và vẽ hình thứ 2 (mục đích là để cây Lan mọc lên không đội vào tầng lan bên trên). Tiếp tục xoay ống 60 độ và vẽ tiếp các vòng còn lại. Mỗi hình đều cách nhau một tầng và tầng thứ nhất trùng hàng (dọc) với tầng thứ tư.

  Dùng lưỡi cưa thép cưa xéo xuống theo vạch đã vẽ, tiếp tục cưa từ hai bên vào thêm 5 cm nữa.

  Dùng máy sấy tóc sấy và phần gốc còn chừa lại và bẻ ra, ta đã có một máng đựng lan (xem H.3)

  Sau khi đã cắt đủ số máng đựng Lan, ta tiếp tục dùng khoan 15mm khoan nhiều lổ vào ống nước (lỗ khoan thấp nhất cách đáy ống ít nhất 20 cm , đây là nơi ống tích trữ nước cho cả dàn lan) (Hình 4).

  Đổ xi măng vào đáy ống để giữa đứng ống.

  Tiếp tục làm cho các ống còn lại (Hình 5).

  Dọn đất:

  Tôi tận dụng một ô gạch định dùng để trồng Mai trước cửa nhà (70 x 70 cm) để làm nơi trồng Lan. Đất đã được dọn sạch và làm lỗ thoát nước (Hình 6)

  Đánh dấu nơi sẽ đặt ống và xây vào đó một tầng gạch ống (xây đứng gạch). Tiến hành gắn các ống nước vào. (Hình 7 – 8 – 9)

  Tiến hành trồng lan bằng ống nước

  Khi xi măng đã khô, ta tiến hành đưa Lan vào ống.

  Trước hết bỏ gạch ống (nguyên cục) dựng đứng vào đáy ống cho tới tần thứ nhất thì đưa lan vào, từ đây sẽ thêm than cục vào cho tới tần trên và tiếp tục đưa Lan vào (hạn chế dùng xơ dừa vì độ ẩm trong ống rất cao). Số lan đưa vào mỗi tháng là tùy vào độ lớn của cây lan, nếu lan đã lớn thì mỗi tháng chỉ một cây là đủ.

  Dùng dây buộc ép than lan theo ống. Lựa cây lan đẹp nhất để trên đỉnh ống (nơi sẽ hưởng đầy đủ nhất ánh sáng và phân thuốc)

  Lan sử dụng bằng phương pháp trồng lan bằng ống nước là các loại lan thông dụng dễ trồng và chịu nắng (trực tiếp ngoài nắng) như Dendrobium, Vũ nữ, Vanda…Tôi không dùng Mokara vì cây có lá lớn làm mất tính cân đối của tiểu cảnh, cũng không dùng mấy cây đỏng đảnh như Cattleya hay Hồ điệp.

  Sau khi đã đầy lan, ta bỏ xà bần còn dư và đáy hộc và rải vỏ đậu lên (Hình 10)

  Như vậy là đã hoàn thành, tiến hành tưới nước và chăm sóc như lan trồng trong chậu thong thường (hình 11)

  Nhận xét phương pháp trồng lan bằng ống nước:

  Lan tuy mọc dày nhưng được bố trí hợp lý nên phát triển rất mạnh, bộ rễ lớn và ăn lan xuống rất nhanh.

  Độ ẩm trong ống cao nên chỉ cần tưới ít (2 ngày/lần) sử dụng phân thuốc đều ít hơn thông thường.

  Phải thường xuyên theo dõi vì nếu cây lan nhiễm bệnh nó sẽ lây cho các cây bên dưới nó.

  Tôi đang trồng thêm dây leo (cẩm cù) bên dưới dàn, những dây này sẽ mượn đường ống để leo lên, phần đất trống dưới chân dàn đang rải hạt giống Dã yên Thảo, hy vọng 4 tháng nữa sẽ có bông sặc sỡ bao phủ phần gốc này.

  Vũ Trường Tam

  Tạp chí hoa cảnh 10/2012

  Join the Forum discussion on this post

  Join the Forum discussion on this post

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Lan Dendro Cho Người Mới
 • Cách Trồng Lan Dã Hạc Sóc Lào Lên Dớn
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Lan Cattlaya Đơn Giản
 • Dớn Trồng Lan Là Cây Gì? Xử Lý Dớn Để Trồng Thế Nào?
 • Cách Xử Lý Các Loại Dớn Trồng Lan
 • Lâm Đồng: Thủa Trai Trẻ Mê Địa Lan Như Điếu Đổ, Về Già Lại Ham Phong Lan “đổ Cả Điếu”

  --- Bài mới hơn ---

 • Đặc Điểm Sinh Trưởng Của Lan Bạch Nhạn
 • Cách Trồng Bạch Hạc Hải Âu Đơn Giản
 • Kinh Nghiệm Chọn Mua Lan Và Chăm Sóc Lan Cho Người Mới Chơi
 • Hình Ảnh Hoa Lan Thạch Hộc, Bạch Câu Trắng Tinh Khiết, Ấn Tượng
 • Bạch Câu, Kiếm Tiên Vũ, Ngọc Thạch, Hoàng Phi Hạc, Chuỗi Ngọc, Hương Vani, Ý Ngọc, Vôi 22
 • Thủa trai trẻ mê địa lan như điếu đổ, về già lại ham phong lan đến đổ cả điếu-Đó là câu chuyện thú vị về cuộc đời của ông Phạm Quang Bình (53 tuổi), phường 7, TP. Đà Lạt ( Lâm Đồng). Khi trẻ khỏe ông mê và trồng địa lan để kinh doanh kiếm tiền, về già ông lại chuyển sang ham phong lan vì niềm đam mê không thể cưỡng lại được.

  Ông Bình kể lại, từ năm 2000 đến năm 2006 do kinh tế còn khó khăn nên ông cùng gia đình mê trồng địa lan để kiếm thêm thu nhập. Những năm đầu làm trúng lớn, do khi đó nhu cầu địa lan khá lớn, nhưng rồi do diện tích đất quá ít, lại không làm được nhà kính nên năng suất hoa địa lan giảm dần.

  Đến năm 2006, ở Đà Lạt xuất hiện dịch bệnh trên cây địa lan, làm cây chết hàng loạt và năng suất giảm rõ rệt. Năng suất thấp cùng bệnh dịch trên địa lan khiến ông Bình đã nghỉ trồng địa lan, chuyển qua trồng một số loại rau để lấy thu nhập.

  Trong vườn rau ông Bình có một góc rất nhỏ để treo những giò phong lan nhằm thỏa mãn đam mê của mình. Ban đầu chỉ có hơn chục giò, dần về sau bạn bè, anh em đến chơi và thấy thích nên ông tách ra để tặng, trao đổi, giao lưu nhằm đưa về những giống lan mà mình chưa có. Dần dần cái góc nhỏ phong lan ấy cứ rộng ra, rộng dần ra, rồi thành cả khu vườn nhỏ sau nhà của ông. Khu vườn hoa phong lan đó, bốn mùa đều có hoa nở.

  “Ngày đó tôi vẫn muốn trồng địa lan tiếp, nhưng vì gia đình nói giờ mình khó cạnh tranh được với các hộ nhiều đất, đầu tư tiền tỷ, áp dụng khoa học công nghệ, bởi họ nhiều đất, còn mình chả có gì. Cùng với đó, niềm đam mê phong lan thôi thúc, tôi quyết định chuyển qua chơi và trồng phong lan.”

  Vậy là từ năm 2006, ông Bình đi khá nhiều nơi để sưu tầm các loại lan rừng về thuần hóa. Hiện tại với khu vườn 200m2 của mình, ông treo trên 2.000 chậu lan lớn nhỏ, treo trên cao, ở giữa và cả dưới đất với rất nhiều chủng loại, ước tính giá trị lên đến khoảng 500 triệu đồng. Ban đầu ông Bình chủ ý chỉ để ngắm chơi, sau này do số lượng quá nhiều nên ông Bình đã bán, có giao lưu cùng những anh em đam mê, với tiêu chí lấy phong lan để nuôi phong lan.

  Ông Bình quan niệm rằng, nếu trồng toàn những chậu phong lan khủng thì anh em chơi bình dân khó tiếp theo được. Vì vậy ông nhân giống cho một số loại lan rừng như đại ý thảo, thụ phấn cho lan dendro ra quả, sau đó nhờ một số người bạn nuôi cấy mô để lấy giống, trồng trong những chậu nhỏ bán, giao lưu, trao đổi cho anh em bình dân.

  Ngoài việc đi tầm lan, ông Bình còn vào các bản, làng dân tộc thiếu số để sưu tầm và mua những loài lan lạ về trồng trong khu vườn của mình. Có một số loại lan rừng đặc chủng của vùng rừng Lâm Đồng như Bạch hạc Langbiang, tuyết ngọc hay lọng vàng. Ngoài ra ông còn có nhiều giống mang từ vùng Tây Bắc, Điện Biên vào.

  Ngày ngày, ông Bình ra vườn để chăm sóc cho vườn lan của mình, một thú vui khi về già mà lại mang về thu nhập khá. Vừa qua, tại triển lam hoa cây cảnh quốc tế 2022, ông Bình đã đoạt một huy chương vàng và 2 huy chương đồng cho các tác phẩm hoa phong lan của mình.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Lan Bạch Hạc Hiệu Quả Cao ⋆ Wiki Việt
 • Vảy Rồng Lào, Bạch Câu, Kiều Hồng, Hoàng Lạp Lào, Phi Điệp Tím, Long Tu Lào, Hạc Vỹ Lào, Quế Nha Trang, Tam Bảo Sắc 04
 • Hạc Đính Trắng, Bạch Hạc Trắng
 • Cung Ứng Dịch Vụ Tại Hà Tĩnh
 • Những Nhu Cầu Thiết Yếu Khi Trồng Phong Lan Tại Việt Nam
 • Cách Trồng Cây Con Từ Ống Nghiệm (Deflask)

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Lan Trên Gỗ Hay Vỏ Cây
 • Sang Chậu Và Chia Cây Thổ Lan (Cymbidium)
 • Trồng Lan Hồ Điệp Để Hoa Nở Gần Như Quanh Năm
 • Cách Đề Phòng Bệnh Tật Và Sâu Bọ Cho Lan
 • Để Lan Trong Nhà Có Bị Nụ Rụng, Cuống Thui
 • Trồng cây con cấy mô hay cấy bằng hạt, cách thực hành đều giống nhau. Trước tiên nên mở nắp ống nghiệm (chai / lọ thủy tinh) 3 ngày trước khi trồng (xem hình 1) để cho cây con quen với không khí bên ngoài.

  Cách trồng cây con từ ống nghiệm (Deflask)

  3 ngày sau, dùng tay đập nhẹ vào chung quanh chai để cho chất dung dịch tách rời khỏi chai và dốc đầu chai ngược xuống để lấy cây ra. (xem hình 2)

  Khi đem cây ra khỏi chai, dùng vòi nước rửa hết chất dung dịch (xem hình 3). Sau đó ngâm với nước có pha với thuốc trừ nấm (systemic fungicide) khoảng 5 phút và sau đó đem ra xả với nước sạch. Những cây con cần nên phân ra làm 3 loại, lớn, vừa và nhỏ.

  Trước khi trồng vào khay bằng mặt (flat tray) hay chậu cao khoảng 2″ để dễ thoát nước, những cây nhỏ quá nên bỏ đi vì sẽ chậm lớn hoặc sẻ chết đi (xem hình 5)

  Dùng bột vỏ dừa nhuyễn không pha (coconut coir) ngâm vào nước cho đến khi nào nước không còn màu vàng đậm nữa.

  Khi trồng, bột dừa nhuyễn cần giữ cho ẩm, không được quá khô. Đổ bột dừa vào khay hay chậu nhưng không quá đầy và dùng chiếc đũa hay một cái nhíp để làm những lỗ nhỏ và trồng cây vào.

  Sau đó sẽ bỏ thêm bột dừa để cho bằng mặt. Kế tiếp dùng thuốc trừ nấm (systemic fungicide) tên thuốc ORTHO Systemic fungicide có bán tại Home Depot, Orange Farm supply, Greenthum, hay những nơi chuyên bán thuốc trừ sâu bọ, pha với nước, 5 giọt cho một gallon nước, hay 1 giọt cho một lít nước. Cần tưới một lần mỗi ngày trong 4 ngày liên tiếp và sau đó tưới nước bình thường.

  Tùy theo nhiệt độ mỗi nơi, nhưng nên giử từ 65 – 80 độ F, cây con không nên để bị khô hay bị úng nước. lúc nào cũng phải giử độ ẩm từ 60 – 70 độ F.

  Muốn giữ độ ẩm có thể làm một cái nhà nhỏ hay lớn tùy theo số lượng trồng, dùng nylon bao kín lại. Mỗi tháng nên tưới nước có pha thuốc trừ nấm một lần, không nên pha thuốc quá đậm, nên dùng theo công thức đã chỉ dẫn, dùng nhiều thuốc có thể bị cháy lá hoặc cháy cả cây.

  Sau 6 tháng có thể sang chậu lớn hơn cho mỗi cây (xem hình số 7) cây sau 6 tháng, và hình số 8 rễ mọc sau 6 tháng.

  Cách thức này có thể dùng cho hầu như các loại lan Cymbidium (thổ lan) Dendrobium, Zygopetalum v.v… Lan Hồ Điệp hay lan Nữ Hài nên dùng vật liệu khác để trồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Thụ Phấn Hoa Lan
 • Tưới Nước, Bón Phân Tự Động
 • Cách Gieo Hạt Lan Nảy Mầm Nhanh
 • Kỹ Thuật Gieo Hạt Từ Trái Xanh
 • Cách Giâm Cành Lan
 • Trồng Rau Sạch Bằng Ống Nhựa Thủy Canh

  --- Bài mới hơn ---

 • Tư Vấn/khảo Sát Lựa Chọn Mô Hình Kinh Doanh Rau Sạch
 • Mô Hình Trồng Rau Sạch Tại Nhà Với Diện Tích Nhỏ Hẹp
 • Rau Sạch Tại Nhà : Nhà Có Diện Tích Nhỏ Vẫn Có Thể Trồng Rau Sạch
 • Mô Hình Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng Diện Tích Nhỏ Hẹp
 • Ống Nhựa Thủy Canh Pvc Trồng Rau Giá Rẻ
 • Ống nhựa thủy canh là gì?

  Về chất liệu: ống nhựa trồng rau thủy canh được sản xuất bằng PVC cao cấp, có khả năng chịu nhiệt tốt, độ bền 15 năm với môi trường trong nhà kính.

  Thường khoảng cách giữa các lỗ trồng là 15 cm, kích thước bề mặt ống 100 mm độ cao ống là 60 mm. Kích cỡ được thiết kế theo yêu cầu, kích thước có thể ngắn hoặc dài hơn tùy vào vị trí lắp đặt phù hợp với sự sinh trưởng của cây trồng và lượng dung dịch dinh dưỡng thủy canh trong ống đảm bảo cung cấp cho cây.

  Ống nhựa thủy canh được sử dụng chủ yếu trong hệ thống thủy canh hồi lưu – phương pháp trồng rau thủy canh có bộ điều khiển bơm dung dịch tự động, cho phép dung dịch thủy canh được thu nhận và tái sử dụng tuần hoàn.

  Với những dự án diện tích trồng rau lớn, có thể đầu tư nhà kính, hoặc mái che cho từng giàn trồng thủy canh. Chiều dài mỗi giàn trồng rau thủy canh có thể từ 16-20 m tùy theo kích thước của khu đất.

  Các loại rau thường được trồng theo mô hình ống nhựa thủy canh

  Lựa chọn các loại rau thủy canh hoặc bán thủy canh phù hợp, có khả năng phát triển tốt như : rau muống, cải, mồng tơi, cà chua , xà lách,…

  Ưu điểm khi trồng rau bằng ống nhựa thủy canh

  – Ống nhựa trồng rau thủy canh giúp tiết kiệm diện tích đất trồng, tối ưu hóa những diện tích thừa nơi ban công, sân thượng, áp dụng được trên tất cả các bề mặt, dù là không gian nhỏ hẹp hay rộng lớn khác nhau.

  – Việc trồng rau bằng ống nhựa thủy canh giúp tiết kiệm tối đa thời gian và công sức chăm sóc cây trồng, hạn chế được việc bón phân, không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, từ đó tiết kiệm chi phí đáng kể, hạn chế tối đa tình trạng sâu bệnh gây hại.

  Trồng rau bằng ống nhựa thủy canh

  – Mô hình trồng rau thủy canh giúp kiểm soát được chất lượng rau, hạn chế vấn đề ngộ độc thực phẩm khi sử dụng.

  – Trồng rau bằng ống nhựa thủy canh giúp thanh lọc không khí, tăng độ che phủ cây xanh trong thành phố cũng như góp phần cải thiện môi trường sống.

  Trồng rau bằng ống nhựa thủy canh

  Sản xuất, phân phối tấm thoát nước, vỉ nhựa, vật tư thi công vườn trên mái, ban công, cảnh quan, sân vườn, trồng hoa, trồng rau

  www.greensolutions.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Độc, Lạ Với Cách Trồng Rau Sạch Bằng Ống Nhựa Cả Nhà Ăn Không Xuể
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Rau Bằng Ống Nhựa Pvc
 • Giới Thiệu Về Cách Trồng Rau Sạch Bằng Ống Nhựa Pvc
 • Dự Án Trồng Rau Sạch Tại Trung Tâm Sao Mai
 • Hệ Thống Nhà Màng Trồng Rau Sạch Công Nghệ Cao
 • Tìm Hiểu Cách Trồng Rau Sạch Bằng Ống Nhựa

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Rau Sạch Bằng… Chất Thải
 • Tư Vấn Làm Trang Trại Trồng Rau Sạch Kinh Doanh
 • Tìm Hiểu Về Mô Hình Trồng Rau Sạch Bằng Ống Nhựa Cho Nhà Đô Thị
 • 3 Cách Tạo Vườn Rau Xanh Sạch Trong Nhà Phố Chật Hẹp
 • Máy Trồng Rau Mầm Green Life Gl612 Chính Hãng
 • Hướng dẫn cách trồng rau sạch bằng ống nhựa

  Cách trồng rau sạch bằng ống nhựa trước tiên cần chuẩn bị những vật liệu sau:

  – Máy khoan điện cầm tay.

  – Mũi khoan gỗ đường kính 20mm, 12mm, 3mm

  – Máy cưa cầm tay (máy sọc).

  – Máy thổi khí nóng dùng điện hoặc đèn khò.

  – Thước rút, thước góc 90 độ, com pa thước kẻ dài 1.5m, dũa, mũi vạch …

  – Ống nhựa PVC đuòng kính ngoài 200mm (độ dài tùy theo thiết kế).

  – Vỏ thùng sơn 18L: 01 cái.

  – Đá dăm 1 x 2cm 2/3 thùng (18 L).

  – Ống nhựa nhỏ (loại hay dùng sục khí bể thủy sinh) 50 cmCút nối thẳng bằng nhựa (cho loại ống trên).

  Hướng dẫn các bước thi công cách trồng rau sạch bằng ống nhựa

  D = 200mm

  H= 1330mm

  Số lượng hốc trồng cây = 30 (06 hàng ngang x 05 hàng dọc) và một bề mặt thoáng trên cùng (tương đương 05 vị trí hốc).

  Cắt ống vuông góc hai đầu theo độ dài thiết kế. Chia chu vi ống thành 10 phần bằng nhau sau đó kẻ mười đường thẳng theo chiều dọc. Trên những đường thẳng dọc đánh dấu các vị trí để thực hiện khoan lỗ với khoảng cách tùy theo thiết kế (trong truòng hợp này là hoảng cách 150 mm giữa các tầng tháp). Khoan lỗ theo vị trí đã được lấy dấu. Lưu ý: Phần chân tháp khoan lỗ nhỏ hơn (12 mm, phần trrên để tạo hốc khoan lỗ 20 mm). Khoảng cách giữa các lỗ thoát nước ở phần chân tháp bằng 70 mm. Dùng máy cưa cắt nối hai lỗ khoan theo đường thẳng cách một ô một và so le nhau sau mỗi hàng. Dùng máy thổi khí nóng làm mềm nhựa sau đó định hình bằng một thanh dưỡng bằng gỗ đuọc chế tác hình thù theo thiết kế sau đó làm nguội bằng nước lạnh.

  Tạo tấm lót đáy tháp bằng miếng nhựa cắt ra từ nắp thùng sơn với những lỗ thoát nước , bỏ lọt và vừa vặn phia trong ống. Cắt ở phần chân tháp để tạo những điểm giữ tấm lót bằng nhựa (15 x 25mm). Cắt những đường ngắn song song ở phần chân tháp để tạo những điểm giữ tấm lót bằng nhựa (15 x 25mm) sau đó uốn bằng nhiệt và làm nguội bằng nước lạnh. Cài miếng nhựa vào đáy tháp. Khoét nắp thùng sơn bằng cưa sọc. Sau đó lắp nắp thùng vào chân tháp.

  Công đoạn tiếp theo của việc chuẩn bị hệ thống trồng rau sạch bằng ống nhựa là kiểm tra nắp và chân tháp thấy vừa vặn, chặt chễ, đồng tâm là đạt yêu cầu. Sau đó đặt tháp vào thùng chỉnh chuẩn đồng tâm và phương thẳng đứng. Dùng đá dăm chèn chặt, nhiều hay ít phụ thuộc vào độ cao, thấp của tháp miễn sao đảm bảo đủ trọng lựơ để giữ tháp chắc chắn không đổ là được.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dự Án Trồng Rau Sạch Trong Nhà Lưới Hiện Đại Nhất Tại Thủy Canh Bio
 • Thu Cả Trăm Triệu Mỗi Tháng Nhờ Trồng Rau Sạch Công Nghệ Cao
 • Chia Sẻ Cách Trồng Rau Sạch Đơn Giản
 • Nhà Kính Trồng Rau Sạch Giá Rẻ
 • Các Loại Đất Sạch Trồng Rau, Trồng Cây Đang Phổ Biến Trên Thị Trường
 • Giới Thiệu Về Cách Trồng Rau Sạch Bằng Ống Nhựa Pvc

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Rau Bằng Ống Nhựa Pvc
 • Độc, Lạ Với Cách Trồng Rau Sạch Bằng Ống Nhựa Cả Nhà Ăn Không Xuể
 • Trồng Rau Sạch Bằng Ống Nhựa Thủy Canh
 • Tư Vấn/khảo Sát Lựa Chọn Mô Hình Kinh Doanh Rau Sạch
 • Mô Hình Trồng Rau Sạch Tại Nhà Với Diện Tích Nhỏ Hẹp
 • Hướng dẫn cách trồng rau sạch bằng ống nhựa

  Cách trồng rau sạch bằng ống nhựa trước tiên cần chuẩn bị những vật liệu sau:

  – Máy khoan điện cầm tay.

  – Mũi khoan gỗ đường kính 20mm, 12mm, 3mm

  – Máy cưa cầm tay (máy sọc).

  – Máy thổi khí nóng dùng điện hoặc đèn khò.

  – Thước rút, thước góc 90 độ, com pa thước kẻ dài 1.5m, dũa, mũi vạch …

  – Ống nhựa PVC đuòng kính ngoài 200mm (độ dài tùy theo thiết kế).

  – Vỏ thùng sơn 18L: 01 cái.

  – Đá dăm 1 x 2cm 2/3 thùng (18 L).

  – Ống nhựa nhỏ (loại hay dùng sục khí bể thủy sinh) 50 cmCút nối thẳng bằng nhựa (cho loại ống trên).

  Hướng dẫn các bước thi công cách trồng rau sạch thủy canh bằng ống nhựa

  D = 200mm

  H= 1330mm

  Số lượng hốc trồng cây = 30 (06 hàng ngang x 05 hàng dọc) và một bề mặt thoáng trên cùng (tương đương 05 vị trí hốc).

  Cắt ống vuông góc hai đầu theo độ dài thiết kế. Chia chu vi ống thành 10 phần bằng nhau sau đó kẻ mười đường thẳng theo chiều dọc. Trên những đường thẳng dọc đánh dấu các vị trí để thực hiện khoan lỗ với khoảng cách tùy theo thiết kế (trong truòng hợp này là hoảng cách 150 mm giữa các tầng tháp). Khoan lỗ theo vị trí đã được lấy dấu. Lưu ý: Phần chân tháp khoan lỗ nhỏ hơn (12 mm, phần trrên để tạo hốc khoan lỗ 20 mm). Khoảng cách giữa các lỗ thoát nước ở phần chân tháp bằng 70 mm. Dùng máy cưa cắt nối hai lỗ khoan theo đường thẳng cách một ô một và so le nhau sau mỗi hàng. Dùng máy thổi khí nóng làm mềm nhựa sau đó định hình bằng một thanh dưỡng bằng gỗ đuọc chế tác hình thù theo thiết kế sau đó làm nguội bằng nước lạnh.

  Tạo tấm lót đáy tháp bằng miếng nhựa cắt ra từ nắp thùng sơn với những lỗ thoát nước , bỏ lọt và vừa vặn phia trong ống. Cắt ở phần chân tháp để tạo những điểm giữ tấm lót bằng nhựa (15 x 25mm). Cắt những đường ngắn song song ở phần chân tháp để tạo những điểm giữ tấm lót bằng nhựa (15 x 25mm) sau đó uốn bằng nhiệt và làm nguội bằng nước lạnh. Cài miếng nhựa vào đáy tháp. Khoét nắp thùng sơn bằng cưa sọc. Sau đó lắp nắp thùng vào chân tháp.

  Công đoạn tiếp theo của việc chuẩn bị hệ thống trồng rau sạch bằng ống nhựa là kiểm tra nắp và chân tháp thấy vừa vặn, chặt chễ, đồng tâm là đạt yêu cầu. Sau đó đặt tháp vào thùng chỉnh chuẩn đồng tâm và phương thẳng đứng. Dùng đá dăm chèn chặt, nhiều hay ít phụ thuộc vào độ cao, thấp của tháp miễn sao đảm bảo đủ trọng lựơ để giữ tháp chắc chắn không đổ là được.

  Sau khi kiểm tra lần cuối về độ đồng tâm và phương thẳng đứng, tiến hành đóng thật chặt nắp thùng, lắc và gõ nhẹ đều tay cho đá dồn thật chặt giữ chân tháp, tiến hành nạp giá thể và trồng cây .Nhớ khoan một lỗ đuòng kinh khoảng 4-5mm trên thân thùng cách đáy khoảng 70 mm, cắm cút nối vào để gắn ống nhựa dẫn nước vào vật chứa nếu tưới thủ công hoặc gắn vào hệ thống tưới tự động.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dự Án Trồng Rau Sạch Tại Trung Tâm Sao Mai
 • Hệ Thống Nhà Màng Trồng Rau Sạch Công Nghệ Cao
 • Trồng Rau Sạch Trọn Gói
 • Giải Pháp Trồng Rau Sạch Trên Ban Công
 • Những Lưu Ý Khi Trồng Rau Sạch Trên Ban Công Để Có Thành Quả Cao Nhất
 • Ống Lưới Bao Hoa Phong Lan Mua Ở Đâu?

  --- Bài mới hơn ---

 • Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Vàng Giao Ở Quận Hải Châu
 • Bảng Giá Lan Phi Điệp Đột Biến 5Ct Giá Lan Var 2022
 • Hoa Phong Lan Phi Điệp Vàng Và Tím Khác Nhau Ở Những Đặc Điểm Nào?
 • Tam Bảo Sắc Trắng, Tam Bảo Sắc Đột Biến, Mua Bán Cây Uy Tín Hà Nội
 • Top 27 Loài Lan Chịu Được Nắng Cực Tốt Người Mới Chơi Cần Biết
 • Túi lưới bọc hoa phong lan đem đến công dụng nổi bật trong việc bảo vệ cây trồng. Sản phẩm cho hiệu quả sử dụng cao trong điều kiện thời tiết giông gió, mưa lớn. Hiện dòng sản phẩm đang được bày bán rộng rãi trên thị trường. Nhưng để tìm kiếm được nơi chuyên phân phối túi nhựa bao hoa chất lượng là điều không dễ dàng.

  Vì sao bạn nên sử dụng túi lưới bao hoa phong lan?

  Ở thời điểm hiện tại bạn có thể dễ dàng bắt gặp túi lưới bọc hoa tại khắp các nhà vườn. Bên cạnh loại túi bao hoa ni lông, túi bọc hoa phong lan bằng nhựa được ưa chuộng nhiều hơn cả. Lý do là vì:

  • Ống lưới bao hoa phong lan được làm từ vật liệu nhựa PE chất lượng cao. Sản phẩm rất an toàn đối với người dùng và không làm ô nhiễm môi trường.
  • Kết cấu lưới nhựa bền bỉ nhờ vào sợi lưới dẻo dai. Theo đó bạn có thể tái sử dụng túi lưới nhiều lần mà sản phẩm vẫn không bị hư hại.
  • Lưới bọc hoa bằng nhựa cho vẻ đẹp thẩm mỹ cao, với màu sắc đa dạng dành cho quý khách hàng.
  • Giá bán sản phẩm khá rẻ, phù hợp với túi tiền của đại đa số người dùng.

  Khi tìm đến đơn vị quý khách hàng sẽ được mua túi bao hoa nhựa với giá rẻ nhất thị trường. Đặc biệt là bạn còn được hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc một cách tận tình.

  Với phương châm hướng đến lợi ích cao nhất cho người dùng, chúng tôi cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp. Theo đó bạn sẽ được hỗ trợ vận chuyển và thanh toán túi lưới bọc phân tan chậm tận nhà.

  Chúng tôi cam kết chỉ cung ứng dầu sản phẩm được sản xuất theo quy trình khép kín. Đảm bảo sự an toàn cao nhất cho sức khỏe người dùng. Đi kèm với túi lưới bọc hoa là chế độ bảo hành toàn diện dành dòng sản phẩm cao cấp.

  Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

  Túi lưới HT Việt Nam

  Hotline: 0972.260.588 – 0915.075.338

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 7 Loại Lan Dễ Trồng Giá Rẻ Cho Người Mới Chơi
 • Cù Lao Minh, Tam Bảo Sắc, Mỹ Dung Dạ Hương 11
 • Loài Lan Có Tên Độc Đáo Nhất Việt Nam
 • Hướng Dẫn Cách Ghép Lan Hoàng Thảo Đùi Gà
 • Trầm Trồ Trước Vẻ Đẹp Của Lan Hoàng Thảo Đùi Gà
 • Ống Hút Sinh Học Giá Bao Nhiêu? 4 Điểm Nổi Bật Với Ống Hút Thông Thường

  --- Bài mới hơn ---

 • Ống Hút Sinh Học Giá Bao Nhiêu? 4 Ưu Điểm Nổi Bật?
 • Vi Sinh Xử Lý Nước Thải Là Gì? Mua Ở Đâu Và Giá Bao Nhiêu?
 • Tính Toán Lượng Phân Thương Phẩm Từ Khuyến Cáo Bón Phân Theo Hàm Lượng Nguyên Chất (N, P2O5, K2O…)
 • Ủ Ốc Bưu Vàng Làm Phân Bón Sinh Học
 • Cách Làm Và Sử Dụng Phân Bón Sinh Học
 • 1. Từ đâu ống hút sinh học AnEco xuất hiện trên thị trường

  1.1. Thực trạng rác thải ống hút nhựa hiện nay

  Ngày nay rác thải nhựa đang là vấn đề nóng hổi được cộng đồng thế giới quan tâm hơn bao giờ hết. Nhất là khi, mỗi năm thế giới thải ra môi trường đến 300 triệu tấn rác thải nhựa, Việt Nam thải ra đến 1,8 triệu tấn rác thải nhựa. Trong đó, ống hút nhựa được xem là rác thải nhựa phổ biến đứng đầu.

  Cùng với Trung Quốc, Indonesia, Philippines và Sri Lanka, Việt Nam cũng góp mặt trong “bảng xếp hạng” các quốc gia thải nhiều rác thải ra biển nhiều nhất thế giới khi đứng ở vị trí thứ 4

  Thống kê cho thấy ở Mỹ, trung bình mỗi ngày có khoảng 500 triệu ống hút được tiêu thụ. Ở Anh, ước tính mỗi năm cũng sử dụng ít nhất 4,4 tỷ ống hút nhựa. Tại Việt Nam, dù chưa có con số thống kê chính xác, nhưng có thể khẳng định rằng con số này không hề thấp.

  1.2. Tác hại của ống hút nhựa

  Những chiếc ống hút nhựa nhỏ bé nhưng đằng sau đó tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ:

  • Ô nhiễm môi trường, ô nhiễm đất, ô nhiễm nguồn nước ngầm khi ống hút nhựa bị chôn, đốt hoặc thải ra biển.
  • Gây nguy hiểm với sức khỏe người sử dụng nếu không kiểm soát tốt các chất phụ gia trong quá trình sản xuất.
  • Với trẻ nhỏ, ống hút nhựa có thể gây tổn thương vùng miệng, mắt hoặc hệ tiêu hoá nếu không có sự theo dõi sát sao của người lớn.
  • Gây ra cái chết cho 100.000 động vật biển và một triệu chim biển mỗi năm do chúng nhầm lẫn thành đồ ăn hoặc bị đầu nhọn của ống hút đâm phải làm tổn thương.

  1.3. Ống hút sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco – Giải pháp thay thế hoàn hảo

  Khả năng phân huỷ chậm chính là nguyên nhân chủ yếu biến rác thải ống hút nhựa trở thành vấn nạn của môi trường. Ước tính phải mất từ 100 – 500 năm một chiếc ống hút nhựa mới bị phân huỷ hết.

  Trước bối cảnh này, để giảm thiểu lượng rác thải ống hút nhựa ra ngoài môi trường, những chiếc ống hút sinh học đã ra đời.

  Tự hào là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm sinh học phân huỷ, nhãn hàng AnEco đã cho ra đời sản phẩm ống hút sinh học có khả năng phân huỷ hoàn toàn.

  4 ưu điểm nổi bật nhất của ống hút sinh học AnEco phải kể đến là:

  • Nguyên liệu an toàn: Ống hút AnEco được làm từ vật liệu phân hủy sinh học hoàn toàn có nguồn gốc từ tinh bột ngô, ngoài ra còn có các vật liệu phân hủy sinh học hoàn toàn khác được nhập khẩu từ Châu Âu nên cực kỳ an toàn với sức khỏe người dùng. Đặc biệt, sản phẩm đã được kiểm định không chứa bất kỳ hoá chất độc hại nào nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng.
  • Thời gian phân hủy nhanh chóng: Ống hút AnEco sẽ phân hủy thành H20, CO2 và phân mùn chỉ sau 6 – 12 tháng trong điều kiện chôn ủ công nghiệp. Mặt khác lượng mùn được tạo ra từ quá trình phân huỷ có thể dùng làm phân bón cho cây trồng giúp tái tạo lại sự sống xanh.
  • Đạt chứng nhận quốc tế về sự phân huỷ: Trải qua nhiều quy trình kiểm tra nghiêm ngặt và khắt khe, sản phẩm ống hút nhựa sinh học AnEco đã đạt chứng nhận OK COMPOST INDUSTRIAL – chứng nhận phân huỷ hoàn toàn trong môi trường công nghiệp.
  • Tiện lợi khi sử dụng: Ống hút sinh học AnEco rất gọn nhẹ, dễ mang theo và có thể dùng một lần. Chính vì vậy sản phẩm rất phù hợp khi sử dụng trong các bữa tiệc gia đình, nhà hàng, dã ngoại với số lượng người lớn.

  2. Giá của ống hút sinh học

  Để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng, hiện tại AnEco đang cung cấp sản phẩm ống hút sinh học với nhiều kích cỡ và mức giá khác nhau. Tuy nhiên, xét về mặt hình thức tất cả ống hút sinh học của AnEco đều có chung đặc điểm.

  • Màu sắc: Ống hút sinh học phân huỷ của AnEco chỉ có duy nhất một màu trắng thuần khiết.
  • Bao bì: Tất cả các ống hút đều được đóng trong hộp hoặc túi bọc để đảm bảo ống hút luôn được vệ sinh và sạch sẽ.

  Ống hút sinh học giá bao nhiêu? Tùy theo từng kích cơ khác nhau mà ống hút sinh học sẽ có mức giá tương ứng.

  2.1. Giá mua ống hút sinh học AnEco đường kính 5.5mm

  Ống hút sinh học AnEco 5,5mm là loại ống hút có kích cỡ nhỏ nhất, các đặc điểm như sau:

  • Kích thước: Là loại ống hút thẳng với chiều dài 22mm và đường kính 5,5mm.
  • Mục đích sử dụng: Loại ống hút này thường được dùng để thưởng thức các loại đồ uống như: sữa, cà phê và các loại nước ngọt.
  • Hình thức đóng gói: dạng hộp và dạng gói
  • Giá ống hút dạng hộp:
  • Dạng hộp: Hộp 50 ống hút: Giá 19.000đ/hộp. Bao gồm 50 ống hút màu trắng. Hạn sử dụng 24 tháng kể từ ngày sản xuất.
  • Hộp 100 ống hút: Giá 32.000đ/hộp. Bao gồm 100 ống hút màu trắng. Hạn sử dụng 24 tháng.
   Giá ống hút dạng gói: Bịch 200 ống hút: Giá 57.000đ/hộp. Bao gồm 200 ống hút màu trắng. Hạn sử dụng 24 tháng. Phù hợp với chủ cửa hàng đồ uống hoặc khi cần sử dụng ống hút số lượng lớn.

  2.2. Ống hút sinh học AnEco đường kính 8mm

  • Kích thước: Là loại ống hút thẳng với chiều dài 22mm và đường kính 8mm.
  • Mục đích sử dụng: Được dùng để sử dụng cho sinh tố, đồ uống đá xay hoặc các loại đồ uống có topping kích thước vừa và nhỏ.
  • Hình thức đóng gói: Dạng gói
  • Giá: Một gói bao gồm 100 ống hút và đang được bán với giá 49.000 đ/gói.

  Ống hút sinh học phân hủy hoàn toàn AnEco đường kính 8mm là loại ống hút tầm trung có các đặc tính:

  2.3. Ống hút sinh học AnEco đường kính 12mm

  • Kích thước: Là loại ống hút thẳng với chiều dài 22mm và đường kính 12mm.
  • Mục đích sử dụng: Được dùng cho các loại đồ uống là trà sữa trân châu hoặc các loại đồ uống có chứa topping với kích thước tương tự.
  • Hình thức đóng gói: Dạng hộp
  • Giá: Một hộp bao gồm 100 ống hút có giá 71.000đ/hộp.

  Ống hút AnEco 12mm là loại ống hút có kích thước lớn nhất trong tất cả các loại ống hút được bán ra thị trường của AnEco.

  Với những thông tin vừa cung cấp, hy vọng rằng bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi ống hút sinh học giá bao nhiêu. Nhìn chung so với các loại ống hút khác trên thị trường, ống hút AnEco có giá cả khá phải chăng và tương xứng với chất lượng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Phân Hữu Cơ Sinh Học: Lợi Ích, Phân Loại, Giá Bán Tại Việt Nam
 • Phân Bón Sinh Học Nông Nghiệp Công Nghệ Cao
 • Phân Sinh Học Bồ Đề 688: Sx Nông Sản Sạch, Hiệu Quả Cao
 • Quy Trình Sử Dụng Phân Bón Lá A2 Cho Cây Nhãn
 • Phân Bón Sinh Học A2 Cho Rau Ăn Lá
 • Ống Nhựa Thủy Canh Pvc Trồng Rau Giá Rẻ

  --- Bài mới hơn ---

 • Mô Hình Trồng Rau Mầm Trong Không Gian Hẹp
 • Máy Trồng Rau Mầm Greenlife Gl612
 • Máy Trồng Rau Mầm Green Life
 • Giàn Máy Trồng Rau Mầm Tại Nhà Green Life Glvr01
 • Máy Trồng Rau Mầm Green Life Gl613
 • Ống thủy canh hay còn gọi là ống nhựa thủy canh là một trong những dụng cụ thủy canh không thể thiếu trong hệ thống trồng rau thủy canh. Tùy theo nhu cầu của bạn mà lựa chọn ống phù hợp.

  Tiêu chuẩn an toàn của ống nhựa thủy canh

  Để đảm bảo an toàn sức khỏe người tiêu dùng cũng như độ bền khi sản xuất trồng rau, quý khách hàng nên chọn loại ống thủy canh theo các tiêu chuẩn sau:

  • – Chất liệu nhựa tốt, không chứa tạp chất hay kim loại nặng độc hại
  • – Thành ống nhựa cứng, có 2 lớp để đảm bảo khả năng cách nhiệt tốt
  • – Ống nhựa thủy canh nên có lớp chống tia UV để đảm bảo độ bền cao khi tiếp xúc với nắng, không làm ảnh hưởng đến môi trường bên trong.

  Các dạng ống thủy canh chuyên dụng hiện đang có ở HydroWorks gồm:

  • – Ống nhựa thủy canh hình chữ nhật
  • – Ống nhựa thủy canh lục giác ổn định nhiệt
  • – Ống chuyên dây leo
  • – Ống cá mập

  Đặc điểm và kích thước ống nhựa thủy canh chuyên dụng:

  • – Chất liệu: PVC
  • – Màu sắc: thường màu trắng sữa
  • – Kích thước: Dài 2m hoặc 3m, Rộng 100mm, Cao 60mm, Dày 6mm
  • – Khối lượng: 5kg
  • – Hạn sử dụng: vĩnh viễn

  Các loại ống thủy canh giá rẻ chuyên dụng tại Hydroworks

  Ống thủy canh lục giác ổn định nhiệt Hydroworks

  Ống thủy canh lục giác được sản xuất có hình lục giác bằng nhựa uPVC. Loại ống thủy canh này được sản xuất tại Việt Nam nên giúp giảm giá thành phù hợp với làm hệ thống giàn trồng giá rẻ.

  Ống nhựa thủy canh giá rẻ này giúp tiết kiệm dinh dưỡng, chi phí vật tư, dễ vệ sinh sau mỗi mùa vụ…

  Ống được khoét lỗ theo tiêu chuẩn từng loại cây trồng nên bạn có thể yên tâm trồng rau mà không lo thiếu không gian.

  Ống nhựa vuông thủy canh

  Ống thủy canh chữ nhật có hình dạng hình chữ nhật. Ngoài các ưu điểm về tiết kiệm dinh dưỡng, dễ vệ sinh sau mỗi mùa vụ.

  Ống thủy canh chữ nhật có độ bền nhựa tương tự, nhưng không ổn định nhiệt bằng ống nhựa thủy canh lục giác vì thế giá thành rẻ hơn chút so với ống thủy canh lục giác.

  Nếu bạn có ngân sách eo hẹp có thể lựa chọn loại ống thủy canh này.

  Ống thủy canh cá mập – Best 2022

  • Độ dày máng 2.0mm
  • Giúp tán xạ anh sáng trên bề mặt cong
  • Thanh giằng bên hông được thiết kế để chịu lực tốt hơn với ống dạng tròn
  • Đáy cong 3mm giúp đảm bảo dòng nước chạy tạo màng, đi qua rễ một cách đồng đều, giúp rễ cây phát triển cân đối, gia tăng năng suất

  Cấu tạo ống nhựa trồng rau thủy canh trọn bộ

  • – Kích thước: 10 x 5 x 5 cm.
  • – Màu sắc: trắng đục.
  • – Thiết kế: trong ống máng có các đường rãnh nhỏ, chạy dọc xuyên suốt theo chiều dài của ống.
  • – Chiều dài máng thủy canh: có nhiều kích cỡ khác nhau như: 2m, 4m, 6m. Điều này phụ thuộc vào số lượng và địa hình cụ thể, bạn có thể cắt ống theo điều kiện lắp đặt sao cho phù hợp nhất.
  • – Khoảng cách giữa các lỗ: có thể tùy chọn, thông thường là 15cm.

  Phụ kiện kèm theo ống

 • – Bít ống thủy canh.
 • – Lớp silicon mỏng.
 • – Nối ống thủy canh.
 • – Co nối ống.
 • Bít ống thủy canh

  Có 2 loại: bít trước và bít sau.

  • Bít trước: đầu máng cung cấp dung dịch dinh dưỡng cho máng.
  • Bít sau: phần dung dịch dinh dưỡng hồi về.

  Hai loại bít này bo khá sát theo thành ống nhựa trồng rau thủy canh (máng thủy canh), vì vậy, khi đậy bít vào, rất khó để nước bị rò rỉ ra ngoài.

  Lớp silicon mỏng

  Khi đậy bít, nên có thêm một lớp silicon mỏng bên ngoài để an tâm hơn.

  Nối ống thủy canh

  Việc nối ống thủy canh này giúp tăng chiều dài ống đúng như mong muốn và phù hợp với diện tích trồng.

   Chiều dài: 10cm, mỗi bên ăn vào thành máng 4,6 cm.

  Co nối ống

  Co nối ống nhựa trồng thủy canh vuông góc là loại co nối tạo hình máng theo góc, chúng giúp người trồng rau tận dụng được những góc nhà, có nắng để trồng rau.

  Giá đỡ ống

  Nên lựa chọn ống thủy canh nào để trồng rau?

  Ống thủy canh giá rẻ nào cũng nằm trong tiêu chuẩn trồng rau sạch vì thế bạn đều có thể lựa chọn một trong ba loại trên.

  Tuy nhiên, bản cũng nên dựa vào các điều kiện xung quanh để chọn ống thủy canh.

  Nếu nơi bạn trồng rau thủy canh trong môi trường không quá nắng nóng thì có thể chọn lựa ống thủy canh chữ nhật là được và ngược lại lựa ống thủy canh lục giác ổn định nhiệt.

  Nếu bạn uốn tiết kiệm chi phí trồng rau thủy canh thì có thể chọn ống thủy canh lục giác sản xuất tại Việt Nam. Nó vẫn đảm bảo cho việc trồng rau thủy canh của bạn được diễn ra trong thời gian khá lâu chứ không hẳn giá rẻ là mau hỏng như bạn nghĩ.

  Vì sao nên mua ống nhựa thủy canh tại HydroWorks

  • – Sử dụng ống thủy canh chuyên dụng để trồng rau sẽ giúp bạn tiết kiệm được tối đa chi phí so với các loại khác.
  • – Không những có độ bền cao mà còn mang lại nét thẩm mỹ cao.
  • – So với các loại ống dạng tròn hay các lại ống khác, ống thủy canh tại Thiết Bị Thủy Canh không chỉ lưu chuyển tốt mà còn giữ lại được lượng dinh dưỡng cần thiết cho cây.
  • – Ống chống chịu tốt những tác động môi trường như tia UV, chịu được trong môi trường nắng nóng.
  • – Được thiết kế có ống nối và nắp bít rất tinh tế, liền lạc có thể dẫn lưu nước và dinh dưỡng dễ dàng.
  • – Kích cỡ dài, ngắn được thiết kế phù hợp tùy theo vị trí lắp đặt và nhu cầu người sử dụng.

  Các loại ống thủy canh giá rẻ tại Hydroword – công ty chuyên cung cấp giải pháp trồng rau sạch cho mọi nhà. Chúng tôi nhận cung cấp cả hệ thống giàn hoặc ống nhựa thủy canh và các dụng cụ thủy canh khác với số lượng sỉ lẻ tùy yêu cầu. Mọi bất kỳ thắc mắc nào quý khách vui lòng Liên hệ với Hydroword qua

  --- Bài cũ hơn ---

 • Mô Hình Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng Diện Tích Nhỏ Hẹp
 • Rau Sạch Tại Nhà : Nhà Có Diện Tích Nhỏ Vẫn Có Thể Trồng Rau Sạch
 • Mô Hình Trồng Rau Sạch Tại Nhà Với Diện Tích Nhỏ Hẹp
 • Tư Vấn/khảo Sát Lựa Chọn Mô Hình Kinh Doanh Rau Sạch
 • Trồng Rau Sạch Bằng Ống Nhựa Thủy Canh
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×