Phong Lan Kiếm Lô Hội

--- Bài mới hơn ---

 • Đôi Nét Về Kiếm Trắng Thái Nguyên
 • Tổng Công Ty Đường Sắt Việt Nam
 • Đại Sứ Quán Và Tổng Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ Tại Việt Nam
 • Hùng Bá Thiên Hạ Tập 1
 • Giống Phong Lan Kiều Tím
 • Lan sống phụ sinh, đôi khi ở đất, mọc bụi. Củ giả nhỏ, có bẹ. Lá dày màu xanh bóng, hình giải thẳng Cụm hoa buông xuống dài 1 – 2cm, hoa xếp thưa. Hoa lớn 4 – 5cm, màu nâu hồng, mép vàng hay hồng nhạt có vạch trắng. Khách có thể xem hàng trực tiếp tại 181 Đình Thôn, Mỹ Đình, Hà Nội.

  Ý kiến của bạn về chúng tôi, xin cảm ơn và mời bạn

  Bạn vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để được rõ nghĩa hơn.

   

   

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Địa Lan Trần Mộng Cổ
 • Địa Lan Bắc Hà Cũng Những Giá Trị Không Thể Ngờ Đến Bạn Cần Biết!
 • Chuyện Về Người Trồng Lan Và Chậu Lan Kiếm Thanh Ngọc
 • Lan Kiếm Hoàng Long X Hoàng Đế
 • Kinh Nghiệm Kích Hoa Dòng Lan Kiếm
 • Địa Lan Kiếm Lô Hội

  --- Bài mới hơn ---

 • Nhộn Nhịp Thị Trường Cây Cảnh Trước Thềm Năm Mới
 • Căn Cứ B1 Hồng Phước Trong Kháng Chiếnchống Mỹ Cứu Nước: Cơ Sở Ra Đời, Vai Trò Và Đặc Điểm
 • Thú Vị Cao Nguyên Mộc Châu
 • Hoa Lẵng Giỏ Bằng Hoa Địa Lan Tặng Sinh Nhật.
 • Ba Khóm Địa Lan Hạc Đỉnh Nâu
 • Địa lan kiếm lô hội (Aloe-leafed Cymbidium hay Cymbidium aloifolium) là một loại địa lan sinh trưởng mạnh, kháng bệnh tốt, hoa đẹp, có giá trị làm cây cảnh cao. Ngoài ra, lá địa lan kiếm lô hội có thể được dùng làm nhiều vị thuốc, có tác dụng chữa ho nhiệt phổi, ho lao, viêm họng, quai bị…

  Vùng phân bố

  Địa lan kiếm lô hội thường được trồng ở các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây, Quý Châu và Vân Nam ở Trung Quốc, từ Sri Lanka ở phía bắc đến Nepal, Đông Nam Á và từ Indonesia đến Java ở phía đông.

  Địa lan kiếm lô hội thường mọc trên vách núi, sườn dốc hoặc khe đá có khả năng thấm và giữ nước tốt; nơi có bóng râm, thời gian nắng ngắn hoặc nơi chỉ có ánh sáng khuếch tán; nơi không khí ẩm, thoáng gió…

  Đặc điểm thực vật của địa lan kiếm lô hội

  Địa lan kiếm lô hội là loài thực sinh. Các giả hành có hình trứng, dài 3 – 10 cm, rộng 2.5 – 4 cm, thường nằm trong các gốc lá. Chúng thường có 4-5 lá, hình dải, lá dày, chắc, hơi cong, dài 40-90 cm, rộng 1.5-4 cm, đỉnh 2 thùy hoặc 2 tù, nối cách gốc 8-16 cm.

  Ngồng hoa địa lan kiếm lô hội mọc nhô ra khỏi gốc giả hành, mọc rũ, dài 20 – 60 cm; Chùm gồm 15-35 hoa. Bẹ hoa dài 2-5 mm. Cuống và noãn dài 1,2-2 cm.

  Hoa của Địa lan kiếm lô hội hơi nhỏ và có mùi thơm nhẹ. Các đài hoa và cánh hoa có màu vàng nhạt đến vàng kem, ở trung tâm có dải màu nâu hạt dẻ và một số sọc màu trắng hoặc màu vàng kem, với các sọc dọc dày đặc màu nâu hạt dẻ. Đài hoa có hình thuôn hẹp đến hình elip hẹp, dài 1,5 – 2 cm, rộng 4 – 6 mm;

  Các cánh hoa hơi ngắn hơn so với các lá đài hoa và có hình elip hẹp. Lá đài dưới hình quả trám, dài 1.3-2 cm, 3 thùy, có nang ở gốc, phía trên có nhú hoặc nhung. Các thùy bên ở trên nhị và quả nang, các thùy giữa cong. Đĩa đệm có 2 nếp dọc, hơi cong, hẹp lại hoặc đôi khi đứt gãy ở giữa, to ra ở cuối và gốc. Nhị của Địa lan kiếm lô hội dài 1-1.2 cm, hơi cong về phía trước.

  Địa lan kiếm lô hội nở vào mùa xuân, đôi khi vào mùa thu.

  Quả nang có hình elip thuôn dài, dài 3.5 – 6.5 cm và rộng 2 – 3 cm.

  Cách trồng và chăm sóc địa lan kiếm lô hội

  Địa lan kiếm lô hội tốt nhất nên được trồng trong môi trường thông thoáng. Chúng ưa bóng râm, tránh ánh nắng trực tiếp; ưa ẩm ướt, tránh khô ráo.

  Nhiệt độ 15 ℃ đến 30 ℃ là thích hợp nhất cho sự phát triển. Sự phát triển sẽ kém khi nhiệt độ lên trên 35 ℃. Nhiệt độ lạnh dưới 5 ℃ cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển, làm cho lan kiếm lô hội thường ở trạng thái ngủ đông.

  Nếu nhiệt độ quá cao mà bị phơi nắng thì một hai ngày lá sẽ bị cháy, còn nếu nhiệt độ quá thấp mà không xử lý kịp thời thì sẽ xuất hiện hiện tượng chết cóng.

  Địa lan kiếm lô hội là loại rễ biểu sinh, thích hợp với giá thể có khả năng thoát nước tốt, nên chọn đất thối lá hoặc đất núi chứa nhiều mùn. Đất hơi chua hoặc đất có chứa sắt, pH từ 5,5-6,5 là thích hợp.

  Địa lan kiếm lô hội là cây Hoa trồng trong chậu ưa bóng râm, không nên đặt dưới ánh sáng trực tiếp. Nếu nhiệt độ cao vào mùa hè, lá của cây Địa lan kiếm lô hội sẽ rất dễ bị cháy lá hoặc cháy xém.

  Nên bảo quản Địa lan kiếm lô hội ở nơi thoáng gió trong nhà và đưa ra ngoài ánh sáng vào buổi sáng.

  Địa lan kiếm lô hội thích điều kiện ẩm ướt và được tưới đủ nước, đặc biệt là trong thời kỳ phát triển. Tưới nước theo nguyên tắc là tưới kỹ và tưới đầy nước. Có thể tưới nước vào lúc tắt nắng hoặc chiều tối.

  Cây địa lan kiếm lô hội cần đầy đủ chất dinh dưỡng trong suốt thời kỳ sinh trưởng, để có thể phát triển khỏe mạnh. Có thể bón phân hòa tan khoảng 10-15 ngày một lần.

  Nên sử dụng phân dạng viên nén hữu cơ tự nhiên vì chứa dinh dưỡng toàn diện hơn, cũng như lâu tan và bổ sung dinh dưỡng từ từ cho cây. Thêm nữa, phân hữu cơ tự nhiên có tính ôn hòa, không có tác dụng phụ, trong khi bón phân hóa học dễ làm giá thể cứng lại. Thành phần của phân hóa học đa phần là axit, bón lâu ngày sẽ làm chua nền, gây ra các chứng bệnh cho địa lan.

  Nhân giống địa lan kiếm lô hội

  Cứ ba năm, vào mùa xuân hoặc mùa thu có thể tiến hành tách giả hành cho địa lan kiếm lô hội. Bất kỳ cây khỏe mạnh nào với mật độ giả hành dày đặc đều có thể được tách. Khi tách thì ít nhất 5 giả hành gần nhau nên được giữ thành một cụm.

  Hạt giống của địa lan kiếm lô hội rất mỏng, trong hạt chỉ có một phôi chưa hoàn chỉnh nên khả năng nảy mầm rất thấp. Bên cạnh đó, vỏ hạt không dễ hút nước nên không thể nảy mầm bằng phương pháp gieo hạt thông thường. Vì vậy, cần cấy giá thể nhân tạo để cung cấp chất dinh dưỡng cho cây nảy mầm.

  Hạt giống tốt hơn hết nên chọn loại không nứt, khử trùng bề mặt bằng cồn 75%, ngâm với 10% natri hypoclorit trong 5-10 phút, vớt ra rửa lại ba lần bằng nước vô trùng là có thể dùng để cấy vào chậu chứa giá thể, giữ trong tối ở nhiệt độ 25 ℃ hoặc hơn. Từ khi gieo hạt đến khi cấy phải mất nửa năm đến một năm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hiện Tượng Cháy Đầu Lá: Nguyên Nhân Và Cách Phòng Trị
 • Lâm Đồng: Trồng Địa Lan Cho Thu Lãi 600 Triệu Mỗi Năm
 • Địa Lan Trung Quốc ‘đổ Bộ’ Về Hà Nội Giá Chỉ 100.000 Đồng/cành
 • Kinh Nghiệm Mua Hoa Địa Lan Tại Hà Nội
 • Cây Tùng Thơm Bị Khô Lá, Vàng Lá: Cách Khắc Phục Nhanh Chóng
 • Kiếm Lô Hội Tuyết Vân,kiếm Vàng,bán Kiếm Lô Hội Trắng Uy Tín Tại Hà Nội

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiếm Tuyết Ngọc, Bán Kiếm Trằng Tuyết Ngọc Tại Hà Nội
 • Kiếm Trắng Tuyên Quang, Kiếm Vàng Tuyên Quang Vai Ngang
 • Các Loại Lan Kiếm Quý Nhất Việt Nam: Hoàng Long, Xanh Huế, Vị Hoàng Và Vàng Củ Chi
 • Vài Nét Về Thưởng Thức Địa Lan Kiến Của Người Trung Hoa Và Người Đông Á
 • Các Loại Lan Kiếm Trong Ngũ Đại Danh Kiếm Việt Nam
 • Hoa Lan Kiếm Lô Hội trắng thuộc dòng bán sơn địa là dòng lan hiện được rất nhiều người ưa chuộng vì đặc tính rất dễ trồng,dễ ra hoa,siêng hoa,và màu sắc rất bắt mắt.Hiện tại giá thành cây cũng rất hợp lí và cũng rất đáng để sưu tầm vào vườn hoa của nhà bạn.

  Tên khoa học: Cymbidium aloifolium var alba

  Cấp độ: Loài

  PHÂN BỐ VÙNG MIỀN

  Hoa Lan Kiếm Lô Hội có nguồn gốc xuất sứ từ rất nhiều nơi đặc biệt vùng Đông Á. Tại Việt Nam mọc dải rác các vùng núi cao và dãy Trường Sơn vì khí hậu cận nhiệt đới ẩm. Ở Việt Nam mọc dải rác tại các tỉnh như Hòa

  Bình,Quảng Ninh…

  HÌNH DÁNG CÂY KIẾM TUYẾT VÂN

  Thân:Kiếm Lô Hội là loại lan dễ trồng và dễ chăm sóc được sống ở vùng độ ẩm cao nên thân cây sẽ phình ra và cao khoảng từ 3-5 cm(có thể cao hơn tùy thuộc vào vùng khí hậu trồng cây).Thân cây phình ra rộng khoảng2-3cm.Thân cây thường có màu xanh tuyền,xanh vàng và có thể có sọc trắng mờ dọc theo thân,có ánh tím bên mép cây.Khi mới ra mầm cây chưa có thân thì thường mỏng và màu có thể khác 1 chút.Đén khi cây bắt đầu trưởng thành thân cây mới bắt đầu phình ra.

  Lá: Cây Hoa Lan Kiếm Lô Hội tuy có thân nhỏ và bé nhưng bộ lá lại to và dài hơn nhiều.

  Cây có đủ nắng lá sẽ to và ngắn hơn những cây nuôi trong vườn mát và thiếu ánh sáng.vàng tùy thuộc vào tình trạng cây đủ nắng hoặc thiếu nắng.Thường

  cây đến gần cuối năm sẽ ngừng phát triển và đợi đến mùa ra hoa.

  Cây rất dễ nhận biết vì trong dòng kiếm loại này thân lá nhỏ nhất.

  Rễ cây: Rễ cây thuộc loại rễ chùm, đầu rễ thường có màu trắng trong và màu trắng tím. Thân rễ

  thường có màu trắng ngà và ít khi có màu khác. Với khí hậu nóng và không lạnh thì rễ mọc quanh năm, còn nếu có mùa đông rễ cây

  sẽ ngừng phát triển hoăc phát triển rất chậm. Cây ra rễ ở gốc,rễ cây bắt đầu ra sẽ có rất nhiều đầu rễ sau đó theo

  năm tháng sẽ dài ra và tiếp tục ra nhiều rễ phân nhánh con bám vào chất trồng để đi tìm hơi ẩm.

  Hoa Lan Kiếm Lô Hội đột biến hoa trắng là dòng lan quý hiếm.Cây có rất nhiều mặt hoa khác nhau nhưng cây ở trên hình là có xuất sứ tại Hải Phòng

  Hoa Lan Kiếm Lô Hội trắng thuộc dòng bán sơn địa là dòng lan hiện được rất nhiều người ưa chuộng vì đặc tính rất dễ trồng,dễ ra hoa,siêng hoa,và màu sắc rất bắt mắt.Hiện tại giá thành cây cũng rất hợp lí và cũng rất đáng để sưu tầm vào vườn hoa của nhà bạn.

  Hiện tại cây cũng có rất ít,rất cần được nuôi trồng và nhân giống để bảo tồn.

  ĐIỀU KIỆN ĐỂ CÂY HOA LAN KIẾM LÔ HỘI PHÁT TRIỂN TỐT

  Hoa Lan Kiếm Lô Hội là loại hoa lan rất dễ trồng nhưng điều kiện tốt nhất là ưa ẩm và thoáng gió.Ánh sáng từ 20-50% và

  độ ẩm trong không khí 70%-80% là cây phát triển tốt. Bạn chỉ cần có 1 khu vườn nhỏ với có ánh

  náng khoảng 3h đồng hồ trở lên. Độ ẩm phù hợp để trồng và nuôi cây thì có thể tạo ra bằng cách

  đặt những khay nước phía dưới dàn để tạo độ ẩm cho vườn. Nếu vườn không ít gió hoặc hoàn

  toàn không có thì nên lắp một chiếc quạt thông gió vừa giúp thông gió vừa làm mát cho cả vườn.

  Tuy nhiên vì cây rất dễ trồng nên cũng có thể chịu hạn và nắng rất tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cơ Bản Về Lan Kiếm Lô Hội
 • Bán Địa Lan Thanh Ngọc
 • Cách Trồng Địa Lan Cơ Bản Cho Người Mới Chơi
 • Phi Điệp 5Ct Bạch Tuyết
 • Cây Lan Kiếm Rừng: 4 Loại Lan Kiếm Rừng Dễ Trồng Nhất
 • Thông Tin Cơ Bản Về Lan Kiếm Lô Hội

  --- Bài mới hơn ---

 • Kiếm Lô Hội Tuyết Vân,kiếm Vàng,bán Kiếm Lô Hội Trắng Uy Tín Tại Hà Nội
 • Kiếm Tuyết Ngọc, Bán Kiếm Trằng Tuyết Ngọc Tại Hà Nội
 • Kiếm Trắng Tuyên Quang, Kiếm Vàng Tuyên Quang Vai Ngang
 • Các Loại Lan Kiếm Quý Nhất Việt Nam: Hoàng Long, Xanh Huế, Vị Hoàng Và Vàng Củ Chi
 • Vài Nét Về Thưởng Thức Địa Lan Kiến Của Người Trung Hoa Và Người Đông Á
 • Lan sống phụ sinh, đôi khi ở đất, mọc bụi. Củ giả nhỏ, có bẹ. Lá dày màu xanh bóng, hình giải thẳng, mặt hoa kiếm lô hội buông xuống dài 1 – 2cm, hoa xếp thưa. Hoa lớn 4 – 5cm, màu nâu hồng, mép vàng hay hồng nhạt có vạch trắng.

  Tên Việt Nam: Lan kiếm lô hội

  Tên Latin: Cymbidium aloifolium

  Đồng danh: Cymbidium aloifolium (L.) Sw; Cym. Simulans Rolfe. ; Cym. Pubescens Lindl.

  Họ: Phong lan Orchidaceae

  Bộ: Phong lan Orchidales

  Lớp (nhóm): Cây phụ sinh Epiphytically, Saprophytes

  Mặt hoa kiếm lô hội

  Mô tả kiếm lô hội: Được mô tả năm 1979. Có nguồn gốc từ vùng Đông Ấn, Đông Dương, Caylan. Nuôi trồng tại châu Âu năm 1789. Lan sống phụ sinh, đôi khi ở đất, mọc bụi. Củ giả nhỏ, có bẹ. Lá dày màu xanh bóng, hình giải thẳng, dài 0,3 – 1m, rộng 1,5 – 5cm, đỉnh chia 2 thùy tròn không đều.Cọng phát hoa từ đáy giả hành, thòng, mang từ 10 đến vài chục hoa, kích thước 4-6 cm. Cánh hoa và lá đài thon nhọn, màu nâu đỏ có viền màu vàng sáng. Cánh môi 3 thùy, 2 thùy bên nhỏ, thùy giữa dạng bầu dục, nhọn ở đỉnh, màu đỏ thắm. Trục hợp nhụy màu vàng nâu. Ra hoa tháng 10-12. Phân bố ở vùng nóng dưới 1.000 m. Khó ra hoa ở Đà Lạt hay hoa rất ít. Sống dưới tán rừng dày ven đồi, ưa khô cạn.

  Phân bố: Cây mọc rộng rãi từ Bắc vào Nam, và phân bố ở Lào, Campuchia, Srilanca, Ấn Độ, Trung Quốc, Inđônêxia.

  Với hơn 10 năm trong lĩnh vực – bằng cái tâm của những người làm khoa học, Trung tâm bảo tồn giống hoa lan cam kết:

  ✔️ Đảm bảo chất lượng chuẩn giống

  ✔️ Giá cả cạnh tranh so với thị trường

  ✔️ Ship cod toàn quốc

  ✔️ Đội ngũ nhân viên tư vấn tâm huyết, nhiệt tình

  ✔️ Hỗ trợ, hướng dẫn khách hàng chăm sóc cây giống sau khi mua hoàn toàn miễn phí

  TRUNG TÂM BẢO TỒN GIỐNG HOA LAN – HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

  Địa chỉ: Phòng Trưng Bày Và Giới Thiệu Sản Phẩm, Học Viện Nông Nghiệp Việt Nam, TT.Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội

  Fanpage: https://www.facebook.com/gionglancaymo

  Hotline: 0967 614 066

  Bến Tre, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Cao Bằng, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hậu Giang, hào Bình, Hưng Yên. Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lai Châu, Lâm Đồng, Lạng Sơn, Lào Cai, Long An, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Sơn La, Tây Ninh, Thái Bình, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, TP. Hồ Chí Minh, Trà Vinh, Tuyên Quang, Vĩnh Long, Vĩnh Phúc, Yên Bái.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán Địa Lan Thanh Ngọc
 • Cách Trồng Địa Lan Cơ Bản Cho Người Mới Chơi
 • Phi Điệp 5Ct Bạch Tuyết
 • Cây Lan Kiếm Rừng: 4 Loại Lan Kiếm Rừng Dễ Trồng Nhất
 • Địa Chỉ Bán Lan Kiếm Uy Tín
 • Cây Lô Hội – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Lô Hội, Công Dụng Của Cây Lô Hội

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Lô Hội Đạt Năng Suất Chất Lượng Cao
 • Cách Trồng Dưa Lưới Trong Thùng Xốp Chuẩn Chuyên Gia
 • Cách Trồng Dưa Gang Tại Nhà Cực Kì Đơn Giản, Dễ Thực Hiện
 • Cách Trồng Rau Diếp Cá Trong Chậu Vừa Ăn Ngon, Vừa Chữa Bệnh
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Diếp Cá Xanh Tốt, Ăn Mãi Mãi
 • THÔNG TIN CHI TIẾT

  Tất tần tật những điều cần biết về cây lô hội

  Những điều cơ bản về cây lô hội

  Cây lô hội được trồng nhiều ở các nước phương tây. Ở Việt Nam, loại cây này được biết đến cách đây ít năm. Thế nhưng nó được rất nhiều người ưa thích bởi những công dụng tuyệt vời.

  • Tên khoa học của nó là Aloe vera. Cây thuộc họ xương rồng.

  • Ở nước ta, loài cây này còn được biết đến với cái tên là nha đam, lưỡi hổ hay long tu.

  Cây lô hội được trồng phổ biến ở nhiều nơi

  Cây lô hội có nhiều giá trị trong cuộc sống của con người

  Đặc điểm sinh học của cây lô hội

  • Đây là loài cây sống lâu năm. Thân của chúng có thể hóa gỗ. Lá mọc tập trung ở phần trên thành hình nhị. Gốc và thân cây ngắn, lá mọc sát thân.

  • Lô hội có những đặc điểm của họ xương rồng. Do đó nó có khả năng sinh trưởng, phát triển trong những điều kiện khắc nghiệt như đất đai cằn cỗi, khí hậu khô nóng.

  • Lá lô hội dài hình mũi mác màu xanh. Mỗi lá có hình dáng giống như một thanh kiếm,  xung quanh viền lá có răng cưa. Lá to, dày và mọng nước. Bên trong có gel màu trắng, trong giống như thạch. Phần gel này chứa rất nhiều thành phần hóa học tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của con người.

  • Hoa của cây lô hội có màu vàng hoặc đỏ, mọc thành chùm, trục hoa nhô lên giữa bó lá.

  • Phía dưới lớp vỏ cây có chứa lớp nhựa màu vàng. Lớp nhựa này có thể gây nên những tác dụng không tốt với người dùng.

  Lá lô hội là bộ phận được sử dụng nhiều nhất

  Hoa của cây lô hội

  Cây lô hội là một cây cảnh có nhiều giá trị trong cuộc sống của con người, cây lô hội có thể trồng trong nhà, cây có sức sống mãnh liệt, đa phần mọi người ít thấy hoa lô hội nhưng cây lô hội chắc chắn là cây có hoa, hoa lô hội màu vàng đỏ, hoa cũng đẹp…

  Những lợi ích tuyệt vời của cây lô hội

  Cây lô hội Tác dụng với sức khỏe con người

  Lô hội được biết đến với rất nhiều công dụng tuyệt vời. Sở dĩ như vậy là do loài cây này có rất nhiều thành phần tốt cho sức khỏe. Đó là các axit amin, vitamin (A, C, E, axit folic,..) các khoáng chất như Na, Ca, K, Zn, Mg…Theo đông y, nham đam có vị đắng, tính hàn. Vì thế nham đam được sử dụng để điều trị nhiều bệnh khác nhau.

  • Tác dụng nhuận tràng, hỗ trợ điều trị táo bón.

  • Thanh nhiệt, giải độc, mát gan

  • Tác dụng sát trùng, làm lành vết thương và trị bệnh ngoài da như mụn nhọt, lở loét, ghẻ lở, nám da, mẩn ngứa…

  • Hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, tiêu hóa kém, điều trị sỏi niệu, đái tháo đường…

  • Đặc biệt, lô hội được biết đến với tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị một số bệnh ung thư như.

  • Đối với phụ nữ, nham đam có tác dụng thông kinh nguyệt. Đặc biệt, nó được chị em sử dụng như một loại thần dược để cải thiện sắc đẹp, mang lại làn da mịn màng, tươi sáng.

  • Lô hội còn được sử dụng để chế biến các món ăn rất hấp dẫn như sữa chua, kem, chè,…

  Trong điều trị bệnh, lô hội là loại thảo dược tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên nó cần được kết hợp với các thảo dược khác để phát huy hết tác dụng. Ngoài ra cần sử dụng với liều lượng hợp lý theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

  Lô hội có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe

  Ngoài những tác dụng tuyệt vời thì trong thành phần cây lô hội cũng có chứa chất độc không tốt. Do đó cần lưu ý khi chế biến. Một số người không nên sử dụng lô hội như phụ nữ mang thai, người lớn tuổi,  trẻ em dưới 12 tháng tuổi.

  Trồng cây lô hội trưng làm đẹp

  Ngoài tác dụng điều trị bệnh thì lô hội còn được trồng làm cây cảnh. Loại cây cảnh này mang ý nghĩa phong thủy rất tốt. Do đó nó được nhiều người trồng trên ban công, sân vườn, phòng ngủ, phòng làm việc.

  • Lô hội được trồng trong chiếc chậu nhỏ xinh xinh nhìn rất đẹp mắt. Nó là món đồ trang trí vô cùng dễ thương trong phòng ngủ hay trên bàn làm việc. Màu xanh lá được mang đến cho chủ nhân cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn. Do đó bạn sẽ có giấc ngủ sâu hơn hoặc là có những giờ làm việc hiệu quả hơn. Đây là màu sắc được đánh giá rất cao trong phong thủy. Nó mang đến tài lộc và sự may mắn cho chủ nhân.

  • Ngoài ra, lô hội còn có khả năng điều hòa và thanh lọc không khí. Nó cung cấp oxy, hút các loại khí độc hại và tiêu diệt vi khuẩn. Nhờ đó bầu không khí trở nên trong lành.

  Lô hội được sử dụng để trang trí trong nhà.

  Cách trồng và chăm sóc cây lô hội

  Cách trồng cây lô hội

  • Trồng cây cần lưu ý chọn giống khỏe mạnh và chuẩn bị đất trồng. Lô hội đòi hỏi đất phải có độ thoát nước tốt. Đất bao gồm tro trấu và phân hữu cơ. Hỗn hợp đất này nên ủ hoai 15-20 ngày trước khi trồng.

  • Nếu trồng trong chậu cần chuẩn bị chậu có lỗ bên dưới để thoát nước. Kích thước chậu khoảng 25-30cm, chiều cao 30-40cm để cây phát triển tốt.

  • Khi trồng lưu ý đặt ngang lá trên mặt đất. Sau đó vun đất xung quanh che khoảng nửa lá. Cần tưới ẩm cây và để nơi có nhiều ánh sáng. Tránh để cây bị mưa hoặc ngập nước.

  Chậu cây lô hội được rất nhiều người ưa thích

  Chăm sóc cây lô hội

  • Cây mới trồng nên tưới nước mỗi ngày 1 lần. Đến khi cây con phát triển tốt thì giãn số lần tưới. Hoặc phụ thuộc vào thời tiết để điều chỉnh lượng nước tưới.

  • Nếu cây trồng trong chậu, bạn nên bón NPK nửa tháng 1 lần. Nếu trồng ở vườn hoặc ruộng chỉ nên bón tro hoặc phân hữu cơ.

  • Cây lô hội dễ trồng và ít bị sâu bệnh. Tuy nhiên nếu cây bị ngập nước, lá úng, bạn cần cắt bỏ để tránh lây lan nguồn bệnh.

  Một số lưu ý không thể bỏ qua khi trồng cây lô hội

  Cây nha đam sinh trưởng rất nhanh. Xung quanh sẽ có nhiều cây con mọc lên. Vì thế, muốn cây mẹ cho lá to và nhiều nên tỉa bớt cây con để cây chính phát triển tốt nhất.

   

  Cây lô hội – Cách trồng và chăm sóc cây lô hội, công dụng của cây lô hội

  5

  (100%)

  1

  vote

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Tiền, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Kim Tien
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ổi Đài Loan, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Oi Dai Loan
 • Cách Trồng Cà Rốt Trong Thùng Xốp Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Chuối Tiêu Vùng Đồng Bằng Sông Hồng
 • Cách Trồng Rau Cải Ngọt Trong Thùng Xốp Theo Quy Trình Chuẩn
 • Phân Biệt Kiếm Bicolor Và Kiếm Lô Hội, Cho Người Mới Chơi

  --- Bài mới hơn ---

 • Kim Điệp Nhựa – Dendrobium Trigonopus (Bài 48) – Dân Chơi Lan
 • Trang Điện Tử Hội Nông Dân Tỉnh Thanh Hóa
 • Top 10 Địa Chỉ Bán Lan Hồ Điệp Đẹp Nhất Tại Buôn Ma Thuột Đắk Lắk
 • Lan Hồ Điệp Buôn Ma Thuột
 • Phi Điệp Hồng Mỹ Nhân – Có Xứng Đáng Là Mỹ Nhân Trong Làng Phi Điệp
 • Có nhiều bạn mới chơi lan kiếm vẫn hay đăng bài hỏi Hội cách phân biệt các loại lan kiếm. Đa số câu hỏi xoay quanh cách phân biệt giữa dòng kiếm Bicolor và kiếm Lô hội.

  Nay em xin chia sẻ, đưa ra 1 số đặc điểm giúp nhận dạng 2 dòng này. Song chỉ dừng lại ở đặc điểm nhận dạng những bông hoa kiếm thường. Ko bàn đến những mặt bông đột biến.

  Phân biệt Cym. Aloifolium và Cym. Bicolor (tên tiếng Việt: kiếm Lô Hội và kiếm 2 màu)

  1. Củ, thân, lá:

  Theo kinh nghiệm chăm sóc 2 loại này. Em nhận thấy dòng Kiếm hai màu( Bicolor – viết tắt là Bi) có số lá ít nhất. Thường 1 củ Bi trưởng thành chỉ có khoảng 3 hoặc 5 lá ( hình kèm). Phần cuống lá nhỏ bóp khít bẹ ( hình kèm). Củ trưởng thành phổng phao- tròn.

  Tuy nhiên đặc điểm củ phổng to tròn này vẫn thường gặp ở dòng Lô Hội.

  Một chậu Lô Hội trưởng thành – khỏe thân củ ko hề khác 1 chậu Bi.

  Vậy đặc điểm nhận dạng thân – củ vẫn chưa chính xác.

  2. Nhận dạng hoa:

  Khi có mặt hoa thì ta có thể phân biệt được 100%.

  * Hoa kiếm hai màu (bicolor) vì tên gọi là kiếm 2 màu nên trên mặt hoa chủ yếu thể hiện 2 màu rõ rệt:

  – màu đỏ (tươi/ thẫm) + màu trắng

  – màu đỏ ( tươi/ thẫm) + màu vàng nhẹ

  Vệt màu đỏ trên cánh hoa là 1 vệt lớn, liền mạch.

  * Hoa Kiếm Lô Hội

  Cánh hoa cũng có 2 màu đỏ + trắng. Song vệt màu đỏ này thường kèm thêm những đường kẻ đậm / nhạt khác nhau. Nét ko mịn liền.

  Một đặc điểm dễ nhận ra nhất giữa hoa 2 dòng này là điểm nhấn ở giữa lưỡi.

  Lưỡi Hoa Bicolor có vạch kẻ màu trắng ( hình). Trong khi đó lưỡi Lô hội có vạch kẻ sọc màu vàng ( hình.)

  3. Như vậy nói ngắn gọn:

  Cách nhận biết đơn giản & chính xác nhất giữa kiếm Lô Hội và Kiếm hai màu là dựa vào đặc điểm kẻ sọc màu vàng ở giữa lưỡi hoa.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Kiếm Tiên Vũ – Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Hồ Điệp Rừng Tím
 • Lan Hồ Điệp Rừng
 • Hoàng Thảo Xoắn – Dendrobium Tortile
 • Loài Lan Vô Cùng Xinh Đẹp Nhưng Rất Dễ Trồng Và Đáng Để Sưu Tầm
 • Cách Trồng Cây Lô Hội (Kèm Video)

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Dưa Hấu Trong Thùng Xốp “hiệu Quả” Khi Không Có Vườn
 • Cách Trồng Dưa Hấu Bằng Hạt Cho Năng Suất “cực Cao”
 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Hấu Cho Quả “siêu To Khổng Lồ”
 • Cách Trồng Dưa Lưới Vàng Bằng Thùng Xốp Ngay Trên Sân Thượng Tại Nhà
 • Trọn Bộ Kỹ Thuật Trồng Dưa Lưới Từ A Đến Z
 • Nếu bạn có những cây mọng nước hình thành cụm, hướng dẫn thông tin này về ” Cách trồng lại cây lô hội ” sẽ giúp bạn phân chia, nhân giống và thay chậu!

  Thời điểm Tốt nhất để chuyển chậu là gì?

  Theo nguyên tắc chung, bạn nên đợi cho đến khi ‘cây con’ (cành nhánh) dài 8 – 10 cm, hoặc ít nhất là 1/5 kích thước của cây chính. Chúng cũng nên có ít nhất ba đến năm lá để giúp cây khỏe mạnh khi tách trồng riêng. Cây con chưa trưởng thành không chịu được sự khắc nghiệt của việc làm lại bầu và bị chết.

  1 .

  Nhẹ nhàng lấy cây ra khỏi chậu và kiểm tra bộ rễ của nó. Tiếp tục kiểm tra cho đến khi bạn tìm thấy các vị trí gắn kết giữa cây mẹ và các cây con. Mạng lưới rễ dày thắt chặt đó là mục tiêu của bạn. Những gì bạn cần làm là tách các cây ‘con’ riêng lẻ bằng cách cắt bỏ rễ tương ứng của chúng, đồng thời đảm bảo rằng mỗi cây cấy ghép giữ lại một phần nhỏ của rễ.

  2.

  Rũ sạch bụi bẩn và bắt đầu đào cây từ khối đã được ủ. Nếu cây lô hội của bạn đã phát triển tốt và già, hãy cho rằng nó còn rễ. Trong trường hợp đó, đừng ngần ngại sử dụng một con dao sạch trên đó. Bạn cũng sẽ phải sử dụng bay để đến vị trí mà bạn có thể bắt đầu tách các nhánh.

  Các cây con sẽ có kích thước khác nhau. Sau khi lấy chúng khỏi cây mẹ, hãy lau sạch bụi bẩn trên thân cây. Chúng có thể tiết ra một số gel, nhưng điều đó tốt. Cuối cùng, bạn sẽ chỉ còn lại cây mẹ, có thể trồng lại ở đâu đó hoặc chỉ cần thay chậu vào thùng trước đó.

  Trước khi trồng lại, bạn có thể để rễ lành ở chỗ sáng và khô trong vài ngày, quá trình này sẽ bảo vệ cây khỏi bị nhiễm bệnh (bước này là không bắt buộc).

  Có thể trồng hai ba cây lô hội nhỏ hơn cùng nhau trong các chậu dài 12cm.

  Chọn hỗn hợp đất trồng có sẵn cho các loài xương rồng. Ngoài ra, thêm cát hoặc đá trân châu vào đất cũng là một ý kiến ​​hay, đặc biệt là khi bạn đang sử dụng đất bầu tiêu chuẩn.

  5.

  Sử dụng cả hai tay, đặt cây vào các chậu đã chuẩn bị sẵn, đặt chúng ngay trung tâm nếu là một cây hoặc đặt chúng cách đều nhau, nếu chậu rộng. Đổ thêm đất để che phủ và làm chắc nó bằng tay hoặc bay để bịt kín các lỗ hổng.

  6.

  Ngay sau khi bạn trồng chúng, hãy để những chậu cây mới trồng ở nơi râm mát và nhận được ánh nắng dịu nhẹ để chúng có thời gian phục hồi trong vài tuần. Cây lô hội có thể được giữ trong ánh nắng mặt trời đầy đủ.

  Không tưới cây trong vài ngày sau khi trồng và sau đó ngâm chúng thật kỹ. Sau đó, tưới ít, 2-3 tuần một lần. Tuy nhiên, ở vùng nhiệt đới, bạn có thể tưới một lần trong một tuần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Cây Kim Tiền Đảm Bảo Cây Luôn Xanh Tốt Hút Tài Lộc Vào Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Kim Tiền Bằng Nhiều Phương Pháp
 • Cách Trồng Cây Phát Tài Trong Nước “hiệu Quả” Chỉ Qua 2 Bước
 • Cách Trồng Cây Phát Tài Dễ Dàng Tại Nhà
 • Cách Trồng Cần Sa Trong Nhà: Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Lô Hội

  --- Bài mới hơn ---

 • Lập Dàn Ý Thuyết Minh Về Cây Lúa Nước (Lớp 9)
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Mai Sau Tết
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Mai Vàng Nở Đúng Tết
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Nho Thân Gỗ
 • Cây Giống Nho Thân Gỗ Cao 70
 • Cây lô hội được rất nhiều người ưa chuộng. Loài cây này có rất nhiều tác dụng tuyệt vời với sức khỏe con người. Nó còn được chị em sử dụng như một loại mỹ phẩm thần thánh để làm đẹp. Bên cạnh đó lô hội có tác dụng điều trị nhiều bệnh khác nhau. Đây còn là loại cây cảnh rất được ưa thích

  Cây còn mang ý nghĩa phong thủy mang tài lộc, may mắn cho gia chủ

  Ngoài giá trị làm cảnh cây lô hội còn có khả năng thanh lọc không khí, giải phóng oxy, hút các khí có hại cho cơ thế. Cây cũng có tác dụng hút bụi bẩn, tiêu diệt các loài vi khuẩn trong không khí.

  Một chậu cây lô hội nhỏ để trang phòng ngủ không chỉ là món đồ trang trí xinh xinh cho căn phòng yêu quý của bạn, mà còn giúp bạn ngủ sâu giấc hơn vào ban đêm nữa. Ngoài ra, lô hội có màu xanh nhạt – màu sắc được đánh giá cao trong phong thủy.Màu xanh lá mang tới cảm giác thanh thản, nhẹ nhàng, tốt cho trí não của con người.

  Chưa hết tác dụng, cây lô hội còn có tác dụng để làm đẹp, làm thuốc dùng sát khuẩn, kháng viêm, tốt cho dạ dày và đường ruột, khỏe tim hoạt huyết, giảm đau, giúp trấn tĩnh, phòng ngừa lão hóa.

  Hướng dẫn chăm sóc định kỳ:

  – Có thể đặt cây trong phòng nơi có ánh sáng hắt nhẹ, tránh để nơi có ánh nắng gắt hoặc quá nóng.

  – Tưới trực tiếp vào đất từ từ đến khi ướt bầu, tưới lại khi đất khô (khoảng 3-4 ngày tưới/1 lần)

  – Cách tưới: Tưới vào đất

  – Nếu có điều kiện nên phơi nắng nhẹ 1-2 buổi/tuần để cây bền và khỏe.

  – Đất phải thoát nước tốt, thoáng khí và xốp.

  – Dinh dưỡng: Sau 6 tháng hoặc khi thấy dấu hiệu cây vàng lá còi cọc nên cung cấp thêm dinh dưỡng cho cây 2 tuần/1 lần. Pha dung dịch dinh dưỡng bằng nước gạo pha loãng tỉ lệ 1:5 hoặc phân NPK hòa tan theo tỉ lệ 2,5g pha 1 lít nước.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bật Mí Sự Tích Và Ý Nghĩa Hoa Lộc Vừng【May Mắn
 • Cây Lộc Vừng Có Ý Nghĩa Gì? Cách Trồng, Chăm Sóc Và Lưu Ý
 • Làm Đẹp Không Gian Cây Kiểng Thủy Canh
 • Hướng Dẫn Mua Dung Dịch Thủy Canh Cho Cây Cảnh
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Lan Hồ Điệp Thủy Sinh Đẹp Ngỡ Ngàng Chơi Tết
 • Cách Chăm Sóc Lô Hội Tại Nhà?

  --- Bài mới hơn ---

 • 3 Phương Pháp Tự Nhiên Giúp Diệt Nấm, Vi Khuẩn Hiệu Quả Cho Cây Phong Lan
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Nha Đam
 • Cây Dương Xỉ (Cây Phi Lao)
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Quất Sau Ngày Tết
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Trúc Quân Tử
 • đến nội dung ↑

  Lô hội như một nền văn hóa riêng biệt

  Nha đam là một loại cây bụi mọng nước thuộc họ Lilac. Trong tự nhiên, cây mọc ở các vùng khô cằn của châu Phi (Madagascar, Mozambique, Zimbabwe).

  Quan trọng! Mọng nước là vô đối với đất mà nó phát triển ngay cả trên tro núi lửa. Cây được nhân giống trên các đồn điền đặc biệt trong một số điều kiện nhất định và được sử dụng cho mục đích làm thuốc.

  Cây lâu năm nhiệt đới có lá mọng nước lớn kéo dài, được thu thập trong một hoa hồng, và chứa gai nhọn ở các cạnh. Thật không may, mọng nước chỉ nở trong tự nhiên (2-3 lần một năm). Hoa của nó phát triển lớn, có màu vàng, đỏ hoặc cam, tùy thuộc vào loài. Ở nội dung phòng, cây nở hoa rất hiếm khi – cứ sau 10, thậm chí 20 năm một lần. Những bông hoa của một cây như vậy là không rõ ràng, nhỏ, và nên cắt ngay mũi tên bằng một cái cuống.

  Quan trọng! Ngày nay, khoảng 350 giống mọng nước được biết đến, tuy nhiên, không phải tất cả chúng đều có thể được trồng tại nhà.

  đến nội dung ↑

  Các loại lô hội

  Các loại lô hội trong nhà phổ biến nhất như sau:

  • Treelike (agave). Về chiều cao, một bông hoa như vậy có thể đạt tới 1 mét.
  • Nha đam hay lô hội thật là một loại cây lớn có hoa hồng. Loại mọng nước này có một số giống: dược liệu, thông thường, màu vàng, Barbados. Tất cả các nhà máy này được sử dụng rộng rãi trong thẩm mỹ.
  • Đa dạng hoặc vện. Hoa thấp trang trí có vẻ ngoài đẹp và thân ngắn. Nếu việc chăm sóc lô hội tại nhà được tổ chức chính xác, thì cây sẽ có hoa.
  • Gấp lại.
  • Xoắn ốc. Cây có vẻ ngoài rất đẹp, nhưng gần đây nó hiếm khi được tìm thấy trong nhà.

  đến nội dung ↑

  Các đặc tính chữa bệnh của lô hội

  Lô hội trong nhà có đặc tính chữa bệnh giống như tất cả các anh em của nó. Trong y học dân gian, không chỉ nước ép được sử dụng mà còn có bột lô hội, nhờ các dược chất sau có trong cây:

  • Anthraquinones – có đặc tính giảm đau.
  • Atzemannana – làm tăng tác dụng của hóa trị.
  • Một số lượng lớn các yếu tố chống nấm – giúp điều trị các bệnh về da.
  • Ulcin – thúc đẩy quá trình lành vết loét trên màng nhầy.

  Nếu chúng ta nói về các đặc tính chữa bệnh của các loài xương rồng, thì chúng như sau:

  • Lô hội có thể chữa lành vết thương và trầy xước, giảm ngứa và sưng, và chữa lành vết bỏng.
  • Đẩy nhanh quá trình lành vết thương sau phẫu thuật.
  • Giảm lượng đường trong máu.
  • Giảm nhiệt độ.
  • Tăng khả năng miễn dịch.
  • Hành vi như một chất chống oxy hóa.
  • Phá hủy các que ruột và kiết lỵ.
  • Giúp sửa chữa mô trong quá trình tê cóng.
  • Bình thường hóa chức năng ruột.
  • Ổn định tất cả các hệ thống cơ thể.

  Quan trọng! Đối với các mục đích y tế, lô hội chỉ được sử dụng khi nó đã hơn ba tuổi.

  đến nội dung ↑

  Quy tắc nội trú và cấy ghép

  Đối với tất cả các loại mọng nước, có những nguyên tắc canh tác chung, nhưng một số giống có những đặc điểm riêng, phải được tính đến để chăm sóc chúng đúng cách.

  Đất

  Khía cạnh chính của việc trồng cây tại nhà là đất thích hợp.

  Đất cho mọng nước phải đáp ứng các yêu cầu sau:

  Quan trọng! Nhiều người trồng hoa có được đất trong một cửa hàng hoa chuyên dụng, tuy nhiên, phải nhớ rằng đất phải được lựa chọn đặc biệt cho mọng nước.

  Tốt nhất là tự chuẩn bị hỗn hợp đất bằng cách trộn các thành phần sau:

  Quan trọng! Để đất trở nên lỏng hơn và nhẹ hơn, bạn cần thêm than hoặc gạch vụn. Bạn có thể thêm 1 phần mùn vào đất.

  Khả năng hạ cánh

  Trồng mọng nước được thực hiện tốt nhất trong một chậu rộng rãi và lớn. Điều này là do thực tế là các giống lô hội tạo thành một hệ thống rễ khá rộng, có thể phát triển mạnh mẽ. Nếu rễ không có đủ không gian trong chậu, thì chúng sẽ bò ra ngoài, trong khi những chiếc lá thấp hơn có thể khô hoàn toàn. Trồng cây trong chậu mới theo định kỳ khi nó phát triển.

  Quan trọng! Nha đam chỉ nên được trồng trong chậu gốm, vì chỉ đất sét mới có thể hấp thụ độ ẩm dư thừa.

  Để trồng cây đúng cách trong chậu, hãy thực hiện các thao tác sau:

  1. Đặt ống thoát nước ở đáy chậu mới để tránh ứ đọng độ ẩm. Đất sét mở rộng hoặc gạch vỡ có thể hoạt động như thoát nước.
  2. Đặt một ít đất lên trên cống.
  3. Nhẹ nhàng trồng cây trong chậu. Nếu bạn đang trồng lại một cây mọng nước từ một cái chậu cũ sang một cái mới, sau đó cẩn thận loại bỏ nó, làm sạch rễ từ đất và kiểm tra xem chúng có bị thối không. Nếu rễ thối được tìm thấy, hãy chắc chắn để cắt chúng. Cũng cắt tỉa rễ đen và khô. Rễ bị hư hại trong quá trình cấy ghép cũng nên được loại bỏ.
  4. Cố định cây trong chậu bằng cách ấn vài viên sỏi vào gốc hoa.
  5. Rắc lô hội xuống đất.
  6. Nén chặt mặt đất và rắc 1-2 cm đất khô lên trên.

  Mẹo:

  • Để giữ cho đất trong chậu bổ dưỡng, hãy tiến hành băng bó bổ sung trong thời gian hoa phát triển tích cực. Sử dụng phân bón vào tháng Tư-tháng Chín. Là một thay đồ hàng đầu, sử dụng phân bón khoáng chất phức tạp. Cho ăn mỗi tháng, và sau đó nghỉ ngơi cho đến mùa xuân năm sau.
  • Cấy cây khi cần thiết. Cấy hoa trưởng thành 1 lần trong 3-4 năm, và hoa non – 1 lần trong 2 năm.

  Quan trọng! Cấy vào mùa xuân, vì giai đoạn đặc biệt này trong năm được coi là thời điểm tuyệt vời để sinh sản.

  • Khi trồng lại một cái chậu mới, chọn nhiều hơn 20% so với cái cũ.
  • Trong quá trình cấy ghép, bạn có thể có được vật liệu trồng tuyệt vời. Chồi mọc từ gốc của mẹ, cẩn thận xé và trồng trong đất. Nước dồi dào. Chăm sóc thêm cho lô hội tại nhà không khác gì chăm sóc một cây trưởng thành.
  • Cách dễ nhất để nhân giống cây là cắt cành đỉnh. Toàn bộ lá cũng có thể được sử dụng để nhân giống. Vật liệu trồng phụ thuộc vào loại cây.

  đến nội dung ↑

  Yêu cầu ánh sáng và nhiệt độ không khí

  Succulent là một loài hoa ưa nước, do đó tốt hơn là chứa nó trên các cửa sổ phía nam hoặc phía đông.Cây không sợ ánh sáng mặt trời, với điều kiện cây lô hội mọc trong tự nhiên. Vào mùa hè, nên trang bị lô hội trên ban công mở hoặc trong vườn để tắm nắng và nhận thêm một lượng tia cực tím, không đủ vì các ô cửa sổ.

  Quan trọng! Sau khi tắm nắng mùa hè, cây sẽ có thân mạnh hơn và lá dài dày. Và ngược lại – với ánh sáng không đủ, lá của cây bắt đầu chuyển sang màu nhạt và kéo dài thành thân dài.

  Đối với nhiệt độ, vào mùa hè nên ở mức + 22-26 độ và vào mùa đông – không thấp hơn +10 độ.

  Quan trọng! Nhiệt độ tối thiểu có thể cho một mọng nước là +5 độ.

  Mẹo:

  • Mặt trời mùa xuân sau khi mùa đông lạnh trở nên nóng cho cây, vì vậy hoa phải được che mát để chúng không bị bỏng. Để làm điều này, sử dụng gạc hoặc vải tuyn, lọc ánh sáng mặt trời. Làm quen với ánh nắng mặt trời dần dần, thực hiện các thủ tục che nắng trong một tuần.
  • Vì có một khoảng thời gian ngủ đông vào mùa đông, hãy đặt nó ở nơi mát hơn với nhiệt độ khoảng +14 độ. Thiếu ánh sáng ở nhiệt độ cao có thể làm cho lá căng ra.
  • Vào mùa đông, tốt hơn là chiếu sáng hoa bằng ánh sáng nhân tạo, mặc dù ngay cả khi không có nó, nó vẫn có thể chịu được bóng râm tốt.

  đến nội dung ↑

  Làm thế nào để tưới nước lô hội?

  Lô hội không cần tưới nước thường xuyên:

  • Cây chỉ nên được tưới khi lớp đất trên trong chậu khô.
  • Nước nên được đổ càng nhiều càng cần thiết để làm ẩm đất, nhưng không nhiều hơn.
  • Tưới nước có thể được thực hiện cả từ trên và vào chảo.
  • Nước tưới nên được giải quyết và có nhiệt độ phòng.

  Quan trọng! Trong thời kỳ xuân hè, hoa cần nhiều độ ẩm hơn, nên tưới nước 2-3 lần một tuần. Vào mùa đông, giảm tưới nước xuống hai tuần một lần, vì trong thời gian ngủ, hoa không cần độ ẩm quá mức.

  Mẹo:

  • Tốt hơn là tưới nước cho hoa vào chảo, vì ở đó hệ thống rễ sẽ hấp thụ độ ẩm. Nửa giờ sau khi tưới nước, hãy chắc chắn để thoát nước còn lại từ chảo để rễ không bị thối do độ ẩm quá mức.
  • Bạn không cần phun lô hội vào mùa hè, bạn chỉ có thể lau lá khỏi bụi bằng một miếng vải ẩm.
  • Trong mùa đông lạnh, nhiệt độ của nước tưới phải cao hơn 10 độ so với nhiệt độ không khí.
  • Tưới nước cho cây để nước không chảy vào ổ cắm, vì điều này có thể dẫn đến thối thân cây.
  • Nếu bạn muốn đạt được hoa lô hội, sau đó sắp xếp cho anh ấy một khoảng thời gian nghỉ ngơi vào mùa đông. Để làm điều này, nhiệt độ nên được hạ xuống và ánh sáng ban ngày được mở rộng, được cung cấp bởi ánh sáng nhân tạo.

  Quan trọng! Chúng tôi cảnh báo bạn ngay lập tức rằng việc cung cấp các điều kiện như vậy là khá khó khăn, do đó gần như không thể đạt được sự ra hoa từ một cây ở nhà, nhưng bạn vẫn có thể thử.

  đến nội dung ↑

  Kiểm soát dịch hại

  Nếu bạn tổ chức chăm sóc lô hội đúng cách tại nhà, thì anh ta sẽ không sợ sâu bệnh và vi sinh vật gây bệnh. Lô hội rất ít bị bệnh và côn trùng thực tế không tấn công nó. Nhưng nếu việc chăm sóc cây bị gián đoạn một cách có hệ thống, thì những vấn đề như thối rễ và khô có thể xuất hiện.

  Độ ẩm quá mức

  Nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh mọng nước là độ ẩm dư thừa. Nếu hoa bị hư hại do thối rễ, cây trở nên chậm chạp, lá ngừng phát triển và dần khô ở gốc.

  Để giải quyết vấn đề và chữa bệnh cho cây, tiến hành như sau:

  1. Loại bỏ tất cả các khu vực bị ảnh hưởng.
  2. Rắc than củi.
  3. Trồng cây trong chậu sạch với hỗn hợp mới.
  4. Bắt đầu tưới nước không sớm hơn sau ba tuần.

  Quan trọng! Với một thiệt hại lớn do thối rễ, hoa tốt hơn để ném ra ngoài chậu, vì vi sinh vật có thể sống trong các lỗ chân lông của gốm sứ trong nhiều năm.

  Nước tưới kém cũng có thể dẫn đến bệnh tật.Nếu nó quá cứng, thì lá sẽ khô, bắt đầu từ các mẹo.

  Một căn bệnh nguy hiểm hơn là bệnh thối khô, vì nó không biểu hiện ra bên ngoài trong một thời gian dài – cây chỉ đơn giản là khô từ bên trong. Thật không may, rất thường xuyên trong các trường hợp như vậy nhà máy không thể được lưu.

  Sâu bệnh

  Trong số các loài gây hại thường ảnh hưởng đến mọng nước, có thể phân biệt các loài sau:

  • Khiên. Đây là một trong những điều bất hạnh phổ biến nhất. Bạn có thể phát hiện sâu bệnh ở mặt sau của lá (dưới dạng đốm nâu). Bạn có thể loại bỏ sâu bệnh bằng miếng bọt biển được làm ẩm bằng cồn. Bạn có thể rửa lá bằng dung dịch xà phòng nhẹ.
  • Nhện. Loài vật gây hại này rất khó phát hiện, vì nó có kích thước rất nhỏ. Nếu phát hiện thấy một con nhện nhện, chúng tôi khuyên cây nên tiếp xúc với không khí trong lành và thông gió thường xuyên hơn. Sử dụng một loại thuốc trừ sâu mọng nước để kiểm soát ve.

  Một con rệp sáp và bọ trĩ cũng ảnh hưởng đến một loại cây như vậy. Để loại bỏ hoa của sâu bệnh, sử dụng thuốc trừ sâu. Đối với mỗi loại côn trùng, cần phải sử dụng một chế phẩm cụ thể.

  đến nội dung ↑

  Cảnh phim

  Chúng tôi hy vọng rằng thông tin của chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu cách chăm sóc lô hội tại nhà. Nếu bạn làm theo tất cả các mẹo và thủ thuật của chúng tôi, hãy tổ chức chăm sóc bác sĩ tại nhà của bạn một cách chính xác, sau đó nhà máy sẽ sống trong vài thập kỷ, mang lại sức khỏe và hạnh phúc cho ngôi nhà của bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Lựu Lùn Tại Nhà Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Điều Kiện Trồng Để Cây Phong Lan Ra Hoa
 • Cách Chăm Sóc Phong Lan Khi Đang Ra Hoa
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Ánh Dương
 • Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Dừa Cạn Để Cây Cho Hoa Liên Tục
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Lô Hội Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Dưa Hấu Tại Nhà, Kỹ Thuật Chăm Sóc Dưa Hấu Quả Ngọt
 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Hấu Cho Quả To, Vị Ngọt Lịm Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Dưa Lưới Trong Chậu
 • Cách Trồng Dưa Lưới Và Chăm Bón Dưa Lưới
 • Cách Trồng Dưa Lưới Tại Nhà
 • – Đặt ngang lá lô hội trên nền đất, rồi dùng tay vun một chút đất để che khoảng một nửa lá lô hội.

  – Tiếp theo, đặt chậu cây ở nơi có nhiều nắng nhưng cần lưu ý tránh bị mưa hắt quá nhiều

  – Cuối cùng, tưới nước cho ẩm hết đất xung quanh lô hội. Thường xuyên theo dõi đất trồng, nếu đất quá khô thì tưới thêm chút nước cho cây.

  – Cây lô hội sẽ đâm chồi, ra lá trong vòng một vài tuần. Cây lô hội ưa sáng, ấm, khô,khả năng chống chịu hạn mạnh phát triển rất nhanh trong ngày hè.

  Tưới nước: Trong mùa khô cũng nên tưới nước thường xuyên giữ độ ẩm cho đất. Tốt nhất trong mùa khô, 3 đến 5 ngày phải tưới nước 1 lần, giúp cây sinh trưởng tốt

  Nếu trời mưa dài ngày thì tạo đường thoát bớt nước cho cây

  Làm cỏ , xới đất tạo độ tơi xốp thoáng khí

  Cây lô hội có khả năng hấp thụ và chuyển hóa các chất dinh dưỡng trong đất khá tốt. Do đó, ngoài việc bón lót bằng phân chuồng ( khoảng 2,5 tấn/ha ), thì thường xuyên bón thúc cho cây lô hội bằng phân hóa học NPK. Thời gian bón thúc tốt nhất là 1 tháng/lần, với liều lượng khoảng 100 Kg/ha. Khi bón phân tránh làm bẩn lá, thường bón trước khi trời có mưa hoặc phải tưới nước sau khi bón phân. Mỗi lần bón phân nên kết hợp với xới xáo đất để nha đam dễ hấp thụ hơn.

  Biểu bì lá của lô hội được bao bọc bởi một lớp giáp cứng, nên các loại côn trùng khó có thể gây hại. Nhưng trong điều kiện trồng với mật độ dày, đất quá ẩm và nhiệt độ thấp, lá của lô hội sẽ bị một số loại thực khuẩn gây hại. Trên mặt lá xuất hiện nhiều đốm đen và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của cây nha đam.

  Ðảm bảo thông thoáng trong vườn trồng nha đam, kịp thời tiêu nước để khống chế độ ẩm của đất phù hợp, làm cỏ kịp thời giúp lô hội phát triển mạnh, tạo nên khả năng kháng bệnh tốt nhất. Nếu xuất hiện dấu hiệu bệnh do thực khuẩn gây ra, nên nhanh chóng cắt bỏ những lá mang bệnh đang tiêu hủy, tránh lây lan cho các lá khác.Trồng cây lô hội chủ yếu là thu hoạch lá, do vậy trong quá trình phòng trừ bệnh hại, không nên sử dụng các loại thuốc hóa học.

  Cây lô hội là loại cây chịu khô hạn rất tốt do đó trong mùa nắng khô hạn, không có nước tưới, cây nha đam vẫn có thể sống được. Ðến khi đất có độ ẩm thích hợp, cây sẽ tiếp tục phát triển. Sau khi trồng khoảng 6 tháng, cây lô hội có thể cho thu hoạch lứa đầu tiên và cứ mỗi tháng lại thu hoạch một lần. Sau một năm xung quanh cây mẹ lại xuất hiện nhiều cây con. Các cây con to khỏe có thể được dùng để thay thế cây mẹ và cho thu hoạch lâu dài mà không phải ươm trồng lại từ đầu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Kim Tiền: Cách Trồng, Chăm Sóc Và Ý Nghĩa Tài Lộc
 • Tất Tần Tật Về Cách Trồng Cây Phát Tài Tùy Theo Từng Loại Cây
 • Trồng Cây Phát Tài Đúng Cách Giúp Gia Chủ Không Ngừng Thăng Tiến
 • Hướng Dẫn Trồng Cần Sa Trong Nhà Dành Cho Người Mới
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sung Mỹ
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100