Top 6 # Xem Nhiều Nhất Cách Trồng Lá Giang Mới Nhất 3/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Hướng Dẫn Cách Trồng Dây Lá Giang

Dây lá giang chủ yếu được gây trồng từ thân hom, hoặc cành.

Hướng dẫn cách trồng dây lá giang

1. Hướng dẫn cắt hom và xử lý hom giâm

– Dùng dao hoặc kéo sắc để cắt hom, tránh làm sây sát hom. Hom được lấy là loại hom bánh tẻ, chiều dài hom từ 15-20cm; mỗi hom mang ít nhất 3 mắt lá; các lá tồn tại trên hom được cắt đi chỉ còn khoảng 1/3 diện tích lá.

– Hom dây lá giang cắt đến đâu tiến hành chấm qua chất kích thích ra rễ , thường sử dụng là IBA hoặc NAA ở nồng độ từ 500-700ppm, rồi giâm hom dây lá giang trong các luống bầu có mái che nắng mưa và hệ thống tưới phun.

– Dùng que nhọn chọc lỗ sâu 3-4cm, cắm hom vào, ém chặt đất vào gốc hom. Nếu không có chất kích thích ra rễ có thể cắt hom dây lá giang xong đem thả vào chậu nước rồi tiến hành giâm.

2. Tạo bầu giâm dây lá giang

Cỡ bầu : rộng 6-8cm, dài 12-15cm; thành phần đất trồng gồm : 85% đất dười tán rừng ( đất tầng B), 15% phân chuồng hoai mục.

3. Chăm sóc dây lá giang con

Dây lá giang là 1 loài chịu bóng ở thời gian đầu nên cần che bóng với độ tàn che là 50% trong 6 tháng đầu. Khi cây xuất hiện chồi mới dài khoảng 20-30cm thì có thể đem trồng.

4. Thời vụ trồng

Dây lá giang có thể trồng quanh năm, nhưng tốt nhất là trồng vào đầu xuân hoặc đầu thu.

5. Kỹ thuật trồng

– Chọn đất trồng là những nơi cao ráo, nhiều mùn, đất thịt nhẹ hoặc đất mang tính chất rừng.

– Mật độ trồng : cây cách cây từ 0,5 -1m, hố trồng 40x40x40cm, chủ yếu là bón phân chuồng hoai + rơm rạ mục và đất mùn tầng mặt. Lắp đất ngang mặt hố. Sau khi trồng cần cắm choái cho cây leo lên và làm giàn có chiều cao khoảng 1,6 – 1,8m.

6. Chăm sóc và thu hoạch

Cần bón thúc cho dây lá giang thường xuyên bằng phân chuồng hoai mục một tháng/lần để tăng năng suất chồi. khi cây đã hoàn toàn bò trên giàn và đẻ nhánh thì có thể tiến hành thu hái lá hay cắt từng cành nhỏ. Ngoài dùng tươi, dây lá giang còn có thể phơi khô và bảo quản để mang đi xa tiêu thụ.

Nguồn : Kỹ thuật gây trồng rau rừng

Hướng Dẫn Cách Nhân Giống Cây Lá Giang

Cây lá giang là loại cây rất quen thuộc với người dân Việt Nam, đây là gia vị thường được sử dụng trong các món canh chua trong bữa ăn của người Việt. Ngoài chức năng tạo chua cho món canh thì lá giang còn được sử dụng như là một phương thuốc chữa bệnh hiệu quả. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu về loại cây này cũng như chia sẻ tới mọi người cách nhân giống cây lá giang đúng cách.

Thông tin về cây lá giang

Lá giang còn có tê gọi khác như là dây dang giang chua, chu-mon, lá vón vén, lá sủm lum, lá nồm.

Cây lá giang được phát hiện nhiều tại vùng miền Trung và miền Nam.

Cây họ dây leo dài 1,5 – 4m có trứng mọc đối, lá đơn, có mủ trắng, có vị chua đặc trưng.

Hoa có màu hồng lợt, ra 5 cánh đều nhau xếp thành chùm xim ở ngọn từ 2 – 5 cái

đài hoa hình ống, tràng hình chuông, 5 nhị ngắn, nhiều noãn.

Quả có hai đai, rẽ đôi, màu đen nhạt, khía rãnh dọc.

Hạt có chùm lông mềm màu hung ở đỉnh, dài 3 – 4mm, màu nâu.

Công dụng của dây lá giang

Lá giang có hai công dụng chính là làm món ăn và làm thuốc chữa bệnh.

Lá có thể ăn sống, nấu canh hoặc ép nước uống giải nhiệt.

Được dùng làm thuốc để điều trị các chứng bệnh: Chữa sỏi đường tiết niệu, viêm bàng quang, ăn không tiêu, bụng trướng đầy, Chữa đau nhức xương khớp, đau dạ dày, Chữa mụn nhọt, lở ngứa ngoài da, vết thương, …

Cách nhân giống cây lá giang tại gia đình

Bước 1: Ngâm hạt giống cây lá giang đã được xử lý trong thời gian 1 ngày 1 đêm với nước ấm.

Bước 2: Vớt hạt và rửa sạch rồi đem ủ bằng khăn sạch. Để kích thích hạt nảy mầm đều thì nên sử dụng thuốc kích thích này mầm.

Bước 3: Sau 3 – 4 ngày ngâm thì hạt đã bắt đầu ra rễ, dùng pince gắp từng hạt cho vào bầu đất đã chuẩn bị sẵn.

Bước 4: Đặt bầu cây lá giang tại nơi có mái che và thường xuyên tưới nước để tạo độ ẩm cho đất.

Bước 5: Sau 2 tháng trồng trong bầu thì cây đã có thể đưa cây ra vườn trồng được.

Cách chăm sóc cây lá giang

+ Thời gian đầu khi đưa cây ra vường trồng thì cần liên tục tưới nước để tạo độ ẩm. + Bón thúc bằng phân chuồng hoai mục định kì 1 tháng/lần. + Bơm thuốc diệt sâu, diệt nấm để bảo vệ cây. + Sau khi cây đã phát triển tốt và đã bòn hoàn toàn trên giàn và cho ra nhánh thì có thể thu hoạch và sử dụng lá.

Với sự phát triển của các trung tâm giống cây trồng thì mọi người có thể dễ dàng mua được các hạt giống có chất lượng cao. Nhưng nếu muốn ua hạt giống cây lá giang chất lượng cao, đạt năng suất tốt và khỏe mạnh thì hãy liên hệ tới Trung tâm cây giống VĨnh Phúc theo địa chỉ:

Cây Giống Vĩnh Phúc

Địa chỉ : Đại Đình – Tam Đảo – Vĩnh Phúc

Cách Nhận Biết Ám Cổ Văn Giang, Mặt Hoa, Thân Lá Đẹp Nhất

1.Ám cổ văn giang là gì

cây hoa lan phi điệp ám cổ văn giang là giống hoa lan có nguồn gốc từ vùng văn giang thuộc tỉnh hưng yên, dòng hoa lan ám cổ văn giang này được rất nhiều người biết tới vì đây là dòng hoa sở hữu nhiều đặc tính quý hiếm mà rất ít các dòng khác có được từ mặt bông, thân, lá hoa đều mang đến vẻ đẹp mới lạ cho cây hoa lan rừng

bông hoa lan ám cổ văn giang là giống lan có mặt hoa đẹp với 5 cánh hoa trắng không hoàn toàn vẩn còn một ít phớt hồng nhẹ trên cánh, khi nhìn vào mới thấy rõ được điểm hồng đó, lưỡi hoa khá đẹp thường mở hình tránh tim, mắt hoa tím đậm, thời gian hoa nở rất lâu kéo dài từ 10-15 ngày.

2.Cách nhận biết phi điệp ám cổ văn giang ở hưng yên

Khi quan sát thật kỹ về thân lá thì sẽ thấy thân của dòng này rất to và đi theo hình rích rắc, với cây lan được thuần trong khu vườn thì có thân rất cứng, chiều dài có thể đạt từ 1-2m, mép lá hơi đá lên vênh lươn hình sóng, hơi có hình răng cưa, cổ lá bẻ ngang, ngọn lá hơi có hình dẹt và không được tròn như các dòng lan phi điệp khác .

Khi biết rõ hơn bông hoa ám văn giang thì dòng hoa này thuộc dòng khá sai hoa nên khi chăm sóc thân càng dài càng tốt vì bông hoa sẽ sổ nhiều hoa, cánh hoa ngang cánh hơi bầu, mặt hoa có thể thay đổi theo thời tiết của từng vùng, dẩn tới ở vùng có thời tiết khác nhau thì màu sắc của hoa sẽ khác nhau. Tiêu điểm như cây lan phi điệp văn giang khi trồng ở miền bắc sẽ có màu sắc hoa hồng tím hơn, còn khu vực trồng ở miền nam sẽ cho cánh trắng hoa và tùy thuộc vào ánh sáng nhận được trong quá trình chăm sóc cây

Có rất nhiều người luôn tìm kiếm cây ám văn giang và đặt câu hỏi liệu cây có thể phát triển ở địa phương mình không, cây có chịu nắng, chịu lạnh được không và cây ám cổ văn giang ở đâu là phát triển tốt nhất, chính vì điều này mà cây hoa lan ám cổ văn giang được rất nhiều người tìm kiếm trong quá trình đi sưu tập giống cho khu vườn lan của mình.

3.Cách chăm sóc cây ám văn giang

Khi chăm sóc cây hoa lan ám cổ văn giang không quá khó, chỉ cần chú ý tới các đặc điểm tự nhiên của cây là cây sẽ phát triển một cách nhanh chóng hơn, vậy khi chăm sóc cần chú ý tới nhiệt độ, độ ẩm của cây, điều tiết lượng ánh sáng phù hợp cho cây phát triển.

cây hoa lan văn giang khi nhận được nhiều ánh sáng hơn thì khi bông hoa nở sẽ đẹp hơn, còn nhận được ít ánh sáng hơn thì bông hoa khi nở sẽ nhạt hơn.

Cây sống trong khu rừng tự nhiên thường có sức sống cao hơn và bông hoa trong rừng sẽ đẹp hơn so với cây thuần trong khu vườn.

Vì vậy trong quá trình chăm sóc cần cố gắng tạo điều kiện sống cho cây gần với tự nhiên nhất sẽ đảm bảo quá trình phát triển đầy đủ của cây, điều này sẽ mang đến một vẻ đẹp cuốn hút nhất đối với người chăm sóc cây hoa lan phi điệp ám cổ văn giang.

Khi chăm sóc cây không cần tưới quá nhiều nước, nếu khu vườn quá ẩm ướt sẽ thường xuyên gây hại cho cây bởi theo sự ẩm ướt là mầm bệnh sẽ phát triển, tấn công, gây hại trên cây, chính vì điều này trong suốt quá trình cây phát triển cây nên nhận được nhiều ánh nắng sẽ giúp cây hạn chế được sâu bệnh và giúp cây phát triển tốt hơn, đem đến bông hoa nở đẹp cho cả khu vườn.

[form_register]

Đến Với Giống Kiên Giang

Nội dung

TRỒNG VÀ CHĂM SÓC LAN Cattleya labiata NUÔI CẤY MÔ_CN. TRẦN THỊ KIM KHUÊ (11/30/2016 4:37:51 PM)

Cây giống lan Cattleya cấy mô trong phòng thí nghiệm được nuôi trong điều kiện đủ dinh dưỡng, nhiệt độ mát mẻ, cường độ ánh sáng nhẹ, ẩm độ cao. Để cây lan sinh trưởng và phát triển tốt, phương pháp trồng và chăm sóc cho lan Cattleya nuôi cấy mô phải đựơc tiến hành và quản lý tốt.

kỹ thuật nuôi cấy mô là một cuộc cách mạng trên thị trường hoa lan. Ưu điểm của phương pháp này tạo ra một số lượng lớn cây giống lan có cùng đặc tính, chất lựơng, không nhiễm sâu bệnh… Tuy nhiên, do được cung cấp điều kiện để cây sinh trưởng và phát triển tốt trong môi trường phòng thí nghiệm, cây giống lan Lan Cattleya hay còn gọi là Cát lan, là giống lan tuyệt đẹp được mệnh danh là “hoàng hậu” của các loài lan. Trồng và chăm sóc lanCattleya là một thú vui tao nhã của rất nhiều người. Do đó, nhu cầu cung cấp cây giống cho người chơi hoa là rất lớn. Ngày nay, có nhiều phương pháp nhân giống lan Cattleya như tách chiết hay nuôi cấy mô… Trong đó, Cattleya cấy mô sẽ khó thích ứng với môi trường bên ngoài, dễ mắc sâu bệnh. Vì vậy, người trồng lan cần nắm vững một số kỹ thuật trồng và chăm sóc:

1. Cây giống: Cây lan cấy mô được nuôi dưỡng trong bình thủy tinh. Sau khi cây lan con đã phát triển hoàn chỉnh, cây cao khoảng 5 – 6 cm, có bộ rễ cân đối với lá, lá và rễ dài khoảng 3-4 cm khi đó chuẩn bị mang ra thích nghi.

2. Các phương pháp tiến hành thích nghi lan trong vườn ươm

Giá thể xơ dừa (Xơ dừa sử dụng từ vỏ dừa khô) Phương pháp xử lý giá thể: . Vỏ dừa phải được ngâm nước trong vòng 1 tuần để loại bỏ bớt chất tanin.Cắt vỏ dừa thành từng miếng dài khoảng 5cm vừa đủ để bó cây lan con, đập tơi miếng xơ dừa đã được cắt và tiếp tục xả nước 2 – 3 lần. Ngâm xơ dừa trong thuốc phòng trị nấm bệnh như: Dithane M-45 80WP; Manozeb 80WP nồng độ 1‰ (người trồng có thể sử dụng xơ dừa trong vòng 3 – 4 giờ sau khi ngâm thuốc nấm).

Phương pháp chuyển cây lan con In-vitro ra vườn ươm: Lựa chọn bình cây đủ tiêu chuẩn đem ra để ở nơi thoáng mát trong vòng 10-15 ngày cho cây thích nghi với điều kiện môi trường bên ngoài. Cho nước sạch vào bình lắc nhẹ để tách lớp thạch và cây con. Sau đó, dốc ngược bình vào thau nước sạch cho thạch và cây con tuột ra khỏi bình. Rửa 2 – 3 lần rễ lan bằng nước sạch. Loại bỏ rễ hay lá bị hư thối, thao tác nhẹ nhàng tránh làm tổn thương, không để cây lan con ngâm quá lâu trong nước. Ngâm cây lan con vào thau nhựa chứa nước có pha thuốc phòng trị nấm bệnh Dithane M-45 80WP; Manozeb 80WP nồng độ 1- 2‰ trong vòng 2 phút. Sau đó, vớt cây lan con đặt vào rổ nhựa có trải giấy báo đã được làm ướt. Trải đều cây lan con trên rổ giúp cây thông thoáng (không nên bó lan ngay sau khi ra cây nên để sau 2 ngày mới bó cây, điều này giúp hạn chế việc cây lan bị úng rễ sau khi trồng). Bó lan vào miếng xơ dừa đã được vắt khô sau khi xử lý thuốc nấm, cho lan vào vỉ và mang ra vườn ươm.

Sau 4 – 6 tháng, cây lan con đủ lớn, rễ bám chặt xung quanh xơ dừa, ta có thể trồng lan vào chậu, cho thêm giá thể và treo lên giàn để tiếp tục chăm sóc.

3. Phương pháp tiến hành trồng lan vào chậu

Xử lý giá thể: Giá thể trồng lan gồm than và dớn cọng

Than: Than gỗ nung chặt khúc, kích thước 1 x 2 x 3cm, ngâm than tối thiểu 3 ngày hoặc ngâm đến khi than “no nước” và chìm. Hàng ngày thay nước khi ngâm để than giảm lượng axit. Nếu có điều kiện nên ngâm than trước khi trồng trong nước vôi khoảng 1 ngày.

Dớn: Khi mua hoặc khai thác dớn về cần phơi khô dớn. Ngâm và thay nước ngâm trong vài ngày, sau đó phơi cho ráo. Ngâm lại với nước vôi (hoặc Physan) trong tối thiểu 3 ngày để khử độc, phơi cho ráo, phun hoặc ngâm với Ridomil Gold 68WG để chống nấm bệnh.

Cho phần than củi lớn để lót dưới chậu (khoảng 1/3 than củi dưới đáy chậu). Sau đó cho 1 lớp mỏng (khoảng 1/5 chậu) dớn cọng ngắn 2-3cm vào chậu, cho cây vào chậu đặt cây đứng với tư thế mong muốn (tránh để rễ cây dập, nát). Cho thêm lớp dớn cọng vào chậu để giữ cây đứng, phủ một lớp than nhỏ trên mặt Phương pháp trồng lan vào chậu: .

* Lưu ý: Lan trồng trong chậu lâu ngày ra hoa ít. Cách khắc phục: dỡ lan ra khỏi chậu, cắt bớt các rễ già và quá dài, chuyển sang chậu mới, thay giá thể mới; lan sẽ sinh trưởng tốt và ra hoa trở lại.

4 . Chăm sóc

Nhiệt độ lý tưởng cho – Nhiệt độ: Cattleya là 20 0C-22 0C vào ban ngày, ban đêm là 16-20 0 C.

– Ẩm độ: yêu cầu ẩm độ hơi khô, khoảng 40-70% là thích hợp nhất.

Lan – Ánh sáng: Cattleya cần ánh sáng nhưng không trực tiếp, thích hợp ở độ che sáng 50%. Cần làm giàn lưới che bớt ánh sáng, điều tiết nhiệt độ, khi lan mới chuyển ra vườn thích nghi nên làm lưới che hai lớp.

– Độ thông thoáng: Lan Cattleya cần thông thoáng, giàn treo cao khoảng 3m và treo các chậu cách nhau khoảng 15-20m.

– Phân bón: Trồng khoảng 3 ngày tưới vitamin B1, pha 1cc/lít để kích thích ra rễ. Sau 7 ngày tưới phân NPK 30 – 10 – 10, liều lượng 5 – 10g pha vào bình 8 lít để phun. Khi cây nảy chồi mới, cây ra rễ nhiều cần tăng lượng phân bón. Nguyên tắc chung: lan trong thời kỳ sinh trưởng thân lá mạnh cần hàm lượng đạm cao, lân và kali thấp; trước khi ra hoa cần hàm lượng lân và kali cao, đạm thấp; trong khi lan nở hoa cần hàm lượng kali cao, lân và đạm thấp hơn. Phân bón thích hợp cho các thời kỳ này là phân Đầu Trâu 501, 701 và 901. Nồng độ và liều lượng phun tùy thuộc vào độ tuổi và thời kỳ phát triển.

Sau khi trồng tưới nước cho lan (tưới phun sương) và duy trì 2 lần/ngày, – Tưới nước: nên tưới vào lúc 9 giờ sáng và 3 giờ chiều hàng ngày (chủ động điều chỉnh liều lượng nước tưới tùy theo mùa). Nước tưới cho lankhông quá mặn, phèn và clor dưới ngưỡng cho phép, pH 5,6. Chỉ phun sương cho ướt lá và giá thể, không nên phun sau 4 giờ chiều. Có thể dùng nước mưa hay nước máy để lắng 2-3 ngày tưới cho lan. Sau những trận mưa bất thường, nhất là mưa đầu mùa cần tưới lại ngay để rửa bớt các chất đọng lại trên thân lá.

– Phòng trừ sâu bệnh: một số loại sâu, bệnh hại thường gặp trên lan cattleya:

Sâu hại:

Rệp, rệp sáp: phát sinh nơi ẩm độ cao, thiếu ánh sáng, không thoáng gió. Tiết dịch ngọt dẫn dụ bệnh muội than, ảnh hưởng vẻ đẹp của cây. Phòng trừ: dùng thuốc Trebon 10EC với liều lượng 10ml/8 lít.

Nhện (nhện đỏ, nhện vàng): phát sinh ở nơi khô hạn và nhiệt độ cao. Gây hại trên lá, làm lá vàng khô và rụng. Phòng trừ: dùng thuốc Takare 2EC, Alfamite 15EC.

Bệnh hại:

Bệnh thối đen giả hành ( Phytophthorapalmivora): gây hại cả ở cây non và cây lớn, thường phát sinh vào mùa nóng ẩm (tháng 6 – tháng 8), ở trong nhà vườn không thông thoáng. Làm thối rễ, đổ cây và có tác hại hủy diệt cả cây. Phòng trừ: dùng thuốc Score 250EC 5-10 ml/10 lít.

Bệnh thán thư ( Collectotrichium sp): gây hại lá già và lá cây của cây sinh trưởng kém. Bệnh phát triển ở nhiệt độ 22-25 0 C, vì vậy bệnh phát triển quanh năm. Phòng trừ: phun định kì thuốc phòng bệnh: Boocdo 1%, Topsin M 70WP 5-10 ml/10 lít.

Các tin cũ hơn:

Khuyến cáo lịch gieo sạ lúa vụ Mùa và Đông Xuân 2020-2021 tại tỉnh Kiên Giang_TS. NGÔ ĐÌNH THỨC (10/27/2020 9:17:01 AM)Kiến vương Oryctes rhinoceros Linne đối tượng gây hại dừa, khó phòng trừ (5/5/2020 8:14:26 AM)Chú ý phòng trị bệnh thối đọt dừa do nấm Phytophthora palmivora gây ra (4/8/2020 4:08:04 PM)Khuyến cáo cơ cấu giống lúa cho sản xuất vụ Thu đông 2019 và vụ Mùa 2019 – 2020 tại tỉnh Kiên Giang_TS. NGÔ ĐÌNH THỨC (10/1/2019 9:26:20 AM)Lịch thời vụ sản xuất lúa Hè thu 2019 tại tỉnh Kiên Giang_TS. NGÔ ĐÌNH THỨC (4/1/2019 8:57:30 AM)Tiềm năng ứng dụng của công nghệ protein trong nghiên cứu tính chống chịu stress phi sinh học ở cây trồng_CN. PHAN THỊ CẨM QUYÊN (3/28/2018 5:53:38 PM)Trung tâm Giống Nông Lâm Ngư nghiệp Kiên Giang cung ứng giống cây ăn trái và hoa kiểng các loại_KS. PHẠM DUY THIÊM (1/24/2018 5:09:41 PM)Thu thập, lưu giữ, bảo tồn một số giống cây ăn quả và cây lương thực tại tỉnh Kiên Giang_ThS. NGUYỄN THỊ THÚY HẰNG (10/13/2017 9:54:20 AM)Một số lưu ý trong trồng và chăm sóc cây tiêu ở tỉnh Kiên Giang_ThS. LÂM THỊ KIM CHUNG (8/18/2017 4:26:04 PM)Tiềm năng nhân giống in-vitro cây hồ tiêu (Piper Nigrum)_CN. LÊ THỊ NGỌC TRÂM (6/19/2017 4:38:57 PM)Tiềm năng ứng dụng nhân giống in-vitro trong sản xuất nguồn dược liệu Đinh lăng (Polyscias fruticosa)_CN. PHAN THỊ CẨM QUYÊN (5/12/2017 3:49:56 PM)Giống lúa thuần GKG9 của Trung tâm Giống Nông – Lâm – Ngư nghiệp tỉnh Kiên Giang được công nhận là giống cây trồng nông nghiệp mới_ CN. TRẦN THỊ THÙY TIÊN (10/31/2016 9:49:58 AM)Giới thiệu một số giống lúa cao sản chống chịu mặn, năng suất cao, chất lượng gạo tốt cho sản xuất vụ Mùa (vụ lúa sau vụ tôm) vùng U Minh Thượng- Ks. PHẠM DUY THIÊM (7/20/2016 10:29:09 AM)Kỹ thuật nhân giống In-Vitro hoa lan bằng hạt _Ks.LÊ THỊ KIM NGÂN (5/31/2016 10:33:30 AM)Kết quả Khảo nghiệm cơ bản các bộ giống lúa mới tại tỉnh Kiên Giang, vụ Đông Xuân 2015 – 2016- Ks. NGUYỄN THỊ NGỌC UYÊN. (5/11/2016 3:51:46 PM)Biện pháp kỹ thuật hạn chế sự rụng trái trên cây sầu riêng_Ks.TRẦN HỮU NGHỊ (4/26/2016 9:30:08 AM)Khuyến cáo cơ cấu giống lúa cho sản xuất vụ Hè thu 2016, tỉnh Kiên Giang_TS. NGÔ ĐÌNH THỨC (3/26/2016 9:50:38 AM)Kết quả bước đầu ứng dụng marker phân tử trong công tác chọn tạo giống lúa mới tại Kiên Giang _Th.S- NGUYỄN THỊ THÚY HẰNG (3/23/2016 11:16:52 AM)Lịch thời vụ gieo sạ lúa vụ Đông xuân 2015 – 2016 tại tỉnh Kiên Giang_TS. NGÔ ĐÌNH THỨC (10/19/2015 8:36:43 AM)Phòng trừ một số bệnh hại trên cây bưởi trong mùa mưa_KS. TRẦN HỮU NGHỊ (8/24/2015 9:02:08 AM)Kỹ thuật cần lưu ý trong trồng và chăm sóc giống chuối già Nam Mỹ_KS. TRẦN QUANG TẤN (7/18/2015 9:05:39 AM)Ứng dụng các thành tựu Công nghệ Sinh học trong việc cải tiến và nâng cao chất lượng giống lúa_CN. PHAN THỊ CẨM QUYÊN (7/14/2015 2:39:08 PM)Củng cố công tác quản lý nhằm nâng cao chất lượng giống lúa _TS NGUYỄN TRUNG TIỀN (5/26/2015 2:55:03 PM)Giới thiệu đặc tính một số giống lúa có triển vọng cho sản xuất vụ Hè thu 2015 tại tỉnh Kiên Giang _KS. PHẠM THỊ NHƯ QUỲNH (4/1/2015 8:56:22 AM)Vai trò của phân hữu cơ vi sinh đối với đất vườn trồng cây sầu riêng_CN. VŨ THỊ PHƯỢNG (10/29/2014 7:35:40 AM)Biện pháp khắc phục sự suy kiệt trên vườn cây sầu riêng_KS. TRẦN HỮU NGHỊ (9/11/2014 8:23:35 AM)Một số kỹ thuật cần lưu ý để hạn chế ngộ độc hữu cơ đối với ruộng lúa Thu Đông_KS. PHẠM THỊ MINH HUỆ (8/5/2014 5:05:20 PM)Một số kỹ thuật cần lưu ý trong canh tác lúa trên đất phèn và xử lý ngộ độc phèn trong ruộng lúa vụ Hè Thu _ KS. NGUYỄN THỊ LAN (7/4/2014 8:20:04 AM)Giới thiệu đặc tính một số giống lúa cho sản xuất vụ Hè Thu và Thu Đông 2014 tại tỉnh Kiên Giang và một số biện pháp kỹ thuật để nâng cao năng suất, chất lượng của từng giống_ThS. HOÀNG THỊ MINH THANH (5/21/2014 8:42:09 AM)Một số loài hoa kiểng được ưa chuộng trong ngày Tết _ CN. TRẦN QUANG TẤN (12/31/2013 10:08:27 AM)Triệu chứng thiếu nguyên tố Boron trên cây dừa và biện pháp khắc phục – ThS. LƯ THỊ HỒNG HẠNH (9/10/2013 8:19:37 AM)Cây trồng biến đổi gen – Những thuận lợi và thách thức – CN. NHÂM THỊ THU THỦY (12/1/2012 10:44:21 AM)Tác nhân gây hại và biện pháp phòng trừ bệnh loét trên cây bưởi – KS. NGUYỄN VŨ THÁI SƠN (11/26/2012 10:51:01 AM)Áp dụng phương pháp nuôi cấy mô thực vật trong sản xuất một số loại hoa kiểng có giá trị kinh tế cao – CN. TRẦN QUANG TẤN (10/24/2012 4:14:36 PM)Một số lưu ý trong kỹ thuật trồng và chăm sóc cây sầu riêng giai đoạn kiến thiết cơ bản – ThS. LƯ THỊ HỒNG HẠNH (9/29/2012 9:34:32 AM)Nhân giống chuối bằng phương pháp nuôi cấy mô, một giải pháp cho nghề trồng chuối xuất khẩu hiện nay – TS. NGÔ ĐÌNH THỨC (9/22/2012 8:26:37 AM)Đánh giá cơ cấu giống lúa vụ hè thu 2012 và đề xuất cơ cấu giống lúa vụ đông xuân 2012-2013 – TS. NGUYỄN TRUNG TIỀN (9/11/2012 9:05:07 AM)Kết quả khảo nghiệm sản xuất và nhân giống xác nhận vụ hè thu 2012 – TS. NGUYỄN TRUNG TIỀN (8/31/2012 3:41:16 PM)Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cacao – ThS. LƯ THỊ HỒNG HẠNH (5/3/2012 2:57:27 PM)Kết quả khảo nghiệm sản xuất và nhân giống lúa cấp xác nhận vụ đông xuân 2011-2012 tỉnh Kiên Giang – TS Nguyễn Trung Tiền (3/25/2012 3:34:12 PM)Kỹ thuật trồng, chăm sóc dừa dứa và dừa xiêm xanh – Ths. LÊ HỮU TOÀN (12/15/2011 3:30:09 PM)Sản xuất và cung ứng giống năm 2012 – Thời cơ và những thách thức- TS NGUYỄN TRUNG TIỀN (12/11/2011 2:43:51 PM)Kỹ thuật chăm sóc sầu riêng sau khi thu hoạch – Ks. Nguyễn Vũ Thái Sơn (10/26/2011 3:00:08 PM)Một số lưu ý trong kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa chuông từ cây giống nuôi cấy mô (10/20/2011 1:46:59 PM)Bệnh thối gốc chảy mủ, thối trái cây sầu riêng (10/12/2011 2:21:27 PM)Ứng dụng chế phẩm sinh học phòng trừ rầy nâu hại lúa – Ks. HOÀNG THỊ MINH THANH (9/22/2011 2:19:06 PM)Cho sầu riêng ra trái mùa nghịch (7/7/2011 8:25:16 AM)Trồng chuối xiêm năng suất cao (7/5/2011 8:02:20 AM)Dừa dứa: Cây cho hiệu quả kinh tế cao – Ths.Lê Hữu Toàn (6/25/2011 7:50:30 AM)Nghiên cứu giống lúa đối phó biến đổi khí hậu – TS Nguyễn Trung Tiền (6/10/2011 2:49:37 PM)Kỹ thuật trồng xen ổi trong vườn cam sành (6/1/2011 2:23:52 PM)Chuối … lên hương (6/1/2011 10:18:18 AM)GKG1 cùng với OM 5451 sẽ thay dần giống IR 50404 (5/9/2011 11:25:59 AM)Hợp tác chia sẻ bản quyền giống lúa mới (5/1/2011 5:58:37 PM)Chọn tạo, sản xuất và cung ứng giống lúa giai đoạn 2011 và hướng đến 2015 (4/17/2011 1:07:34 PM)Kết Quả sản xuất giống lúa cấp siêu nguyên chủng vụ đông xuân 2010-2011 (P2) (4/15/2011 9:08:38 PM)Kết Quả sản xuất giống lúa cấp siêu nguyên chủng vụ đông xuân 2010-2011 (P1) (4/15/2011 9:06:26 PM)

Bản đồ các trại

Video

Liên kết Website

粉嫩公主酒酿蛋是一款100%纯植物提取的丰胸美胸产品, 丰胸产品在入市以前就已经经过了国家相关权威部门的严格检测 粉嫩公主官网,是国家食品药品监督管理总局批准的美胸品牌 丰胸方法,还是世界卫生组织中国区研究专家委员会权威推荐的一款女性丰胸专用产品 丰胸产品粉嫩公主酒酿蛋 。