Top 5 # Xem Nhiều Nhất Cách Trồng Hoa Xác Pháo Mới Nhất 4/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Xác Pháo Đỏ

KỸ THUẬT TRỒNG HOA XÁC PHÁO

Khi bạn trồng và chăm sóc cây hoa xác pháo thì bạn cần quan tâm tới tốc độ phát triển của cây và luôn giữ cho cây khỏe mạnh . để giúp cây phát triển tốt thì bạn nên chọn đúng thời điểm để trồng cây , sẽ giúp cây phát triển nhanh hơn và khỏe mạnh.

Khi bạn trồng trên chậu thì bạn nên lựa chọn đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng, và trên mỗi chậu cây đều có lỗ thoát nước sẽ giúp cây không bị đắm và bạn sẽ dễ dàng chăm sóc hơn.

GIEO HẠT CÂY XÁC PHÁO

Khi bạn có được những hạt cây hoa xác pháo thì bạn có thể ngâm hạt vào nước trong khoảng 4h và sau đó bạn vớt hạt ra và gieo hạt xuống đất và phủ lên một lớp đất mỏng và tưới nước đủ ẩm đê giúp cho hạt nhanh chóng nảy mầm.

Sau khi bạn gieo hạt được khoảng 1 tuần thì hạt bắt đầu nảy mầm. sau khoảng 15 ngày sau thì cây con sẽ có từ 3-5 lá thì bạn có thể mang cây con ra chậu mới để chăm sóc cây con tốt hơn .

CHĂM SÓC CÂY HOA XÁC PHÁO

Trước khi bạn chuyển cây con lên chậu thì bạn nên chuẩn bị đất trước khi trồng. đất trồng bạn nên bổ sung thêm chất dinh dưỡng để giúp cây phát triển tốt hơn . sau đó bạn trồng cây con vào chậu và tưới đủ ẩm để giúp rể cây phát triển nhanh hơn.

Sau khi bạn trồng cây được khoảng 1 tháng thì bạn nên bón thêm phân bò. Phân bón sẽ giúp cây phát triển, khỏe mạnh hơn, tăng sức đề kháng phòng tránh sâu bệnh có hại. Sau mỗi lần tưới phân, bạn phải chú ý tưới lại nước.

Khi cây đang trong giai đoạn phát triển tốt thì bạn thường xuyên kiểm tra cây xem cây có dấu hiệu bị bệnh hoặc sâu tấn công, nếu có bạn cần phải có các biện pháp xử lý kịp thời để giúp không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của cây.

Cây xác pháo cho hoa đỏ rực, tươi lâu nên thường được trồng thành thảm ở các công viên, vườn hoa, đường phố, sân vườn. Cây còn được vô chậu nhựa hay chậu sứ để bàn, chậu đứng trang trí sân vườn công viên.

Mua, Bán Cây Hoa Xác Pháo

Tên gọi khác: cây hoa diễn, cây hoa sôn, cây hoa sô…

Tên khoa học: Salvia Splendens 

Họ thực vật: Lamiaceae

 1. Các đặc điểm của cây Hoa Xác Pháo

Đặc điểm hình thái:

Chiều cao cây: cây hoa xác pháo là cây thân bụi có nhiều cành nhánh, thân cây nhỏ. Chiều cao cây trung bình từ 40-60 cm.

Hình dáng lá: lá có màu xanh nhạt, có hình bầu dục hoặc hình tim, đầu lá nhọn, phần thùy nông. Các lá mọc đối nhau, các đường gân nổi rõ trên bề mặt lá, viền lá có răng cưa, cuống lá dài.

Hình dáng hoa: hoa xác pháo có màu đỏ tươi, mọc thành cụm ở đầu cành. Các cánh tràng hợp thành ống dài mọc theo vòng tròn và chia theo từng khoảng cách đều trên thân. Cây hoa xác pháo cho hoa nhiều, dày nên khi nở không gian trở nên bừng sáng, bắt mắt hơn.

Quả: quả nang, chứa 1-3 hạt to màu đen.

Đặc điểm sinh lí:

Tốc độ sinh trưởng: cây hoa xác pháo là loài cây có hoa có tốc độ sinh trưởng tương đối nhanh, cây ưa ánh sáng, đất màu mỡ và thoát nước tốt.

Kỹ thuật chăm sóc: nên thường xuyên tưới nước để cây không bị khô héo. Hạn chế đặt cây vào bóng râm vì cây sẽ cho màu hoa rực rỡ nhất khi có đầy đủ ánh nắng. Cắt tỉa cành lá xấu để hạn chế sâu bệnh và tạo hình của cây được đẹp hơn.

Phương pháp nhân giống: cây được nhân giống bằng cách gieo hạt.

Thời gian ra hoa: sẽ không khó để ngắm sắc đẹp của cây hoa xác pháo vì hoa nở tươi lâu và bền lên đến 2-3 tháng.

2. Công dụng trong cảnh quan của cây Hoa Xác Pháo:

Công viên, trường học, bồn hoa đường phố…sẽ có một diện mạo mới hơn, đầy vui tươi năng động hơn khi sử dụng cây hoa xác pháo làm cây trồng viền, trồng nển hay trồng kết hợp với một số loại cây cảnh khác. Khách đến thăm nhà sẽ xuýt xoa, khen ngợi bạn là một người chơi hoa tinh tế khi sử dụng cây hoa xác pháo làm cây nội thất văn phòng, trang trí nhà ở. Không gian dường như hoạt náo, linh động hơn hẳn khi có sự xuất hiện của loại cây sắc đẹp này.

3. Quy cách mua, cây Hoa Xác Pháo

Đây là quy cách cây chuẩn khi khách hàng mua sản phẩm tại Hoàng Nguyên Green + Kích thước bầu + Chiều cao cây + Mật độ trồng trong cảnh quan + Video mô tả sản phẩm

Hãy biến không gian buồn tẻ, đơn điệu của bạn thành một khu vườn rực rỡ sắc màu, thu hút bướm chim bằng cách trồng cây hoa xác pháo. Mọi thắc mắc về mua bán hoa chậu treo tường quý khách hàng hãy liên hệ:

Công Ty Cây Xanh Hoàng Nguyên

MST: 0313482055

Điện thoại: (08) 6659 4747

Website: Hoangnguyengreen.com

Hạt Giống Hoa Xác Pháo Xanh

Hoa Xác pháo xanh tên khoa học là Salvia splendens ker thuộc họ hoa môi (Lamiaceae). Hoa xác pháo xanh là cây thuộc loại thân bụi, cao 55- 60 cm, phân nhiều cành. Lá mọc đối, màu xanh, hình bầu dục hoặc hình tim, thuôn nhọn ở đỉnh, phân thùy nông. Hoa mọc thành cụm ở đầu cành, màu xanh tím.

Cây hoa xác pháo xanh thường được dùng trồng bồn, trồng thành thảm hoa trong sân vườn, công viên, vườn hoa, công trình. Cây hoa xác pháo xanh còn có thể trồng trong chậu nhựa, chậu sứ để bàn, cửa sổ rất đẹp

THÔNG TIN CHI TIẾT HẠT HOA GIỐNG

Mã sản phẩm Màu sắc

Xanh

SỐ HẠT/GÓI

20 hạt giống hoa màu xanh tím

Nhiệt độ gieo

15 – 25 độ C

Thời gian nảy mầm

3 – 5 ngày

Tỉ lệ nảy mầm Nhiệt độ sinh trưởng

15 – 35 độ C

Thu hoạch sau

50 – 60 ngày

Chiều cao cây

20 – 30 cm

Nơi trồng thích hợp

Ngoài Sân, Phòng Tắm, Phòng Ngủ, Cửa Sổ, Mái Nhà, Tường Rào, Ban Công

Mùa trồng thích hợp

Mùa Xuân, Mùa Hạ (Hè), Mùa Thu

Ngâm nước khi gieo

Ngâm nước ấm từ 10-15 giờ, hạt nhỏ quá không cần ngâm mà gieo luôn

Tưới nước

Có (trung bình)

Phủ đất khi gieo

Có (mỏng)

Trồng trong

Đất sạch, thoát nước tốt

Xuất xứ

Việt Nam

Độ sạch Tình trạng

Mới 100%

Hạn sử dụng

Xem trên bao bì

Loại hạt giống

Hạt giống hoa

SƠ LƯỢC CÁCH TRỒNG HOA XÁC PHÁO XANH

Chuẩn bị

-Chậu nhỏ (hoặc chậu to nếu sau này không muốn thay chậu nữa) hoặc khay ươm nếu gieo hạt giống hoa xác pháo xanh với số lượng nhiều. Dù bạn dự tính trồng thẳng trong chậu hoặc sẽ chuyển xuống đất trồng thì cũng nên ươm hạt trong chậu trước vì dễ quản lí độ ẩm, sâu bệnh, dinh dưỡng…

-Giá thể: Đất sạch giàu dinh dưỡng + vỏ thóc hoặc perlite (đá núi lửa) hoặc cám dừa… Thông thường tỷ lệ phổ biến như sau: Đất sạch – vỏ thóc (hoặc perlite) = 7 : 3 (các bạn có thể mua giá thể tại các cửa hàng nông nghiệp, phân bón,…)

– Hạt giống mua tại các cửa hàng uy tín hạt giống không bị ẩm mốc còn thời hạn sử dụng. Cửa hàng chúng tôi hiện có bán hạt giống hoa xác pháo xanh các bạn có thể mua online trên web hoặc đến cửa hàng – 0888 542 612

Để công việc trồng hoa thuận tiện hơn bạn có thể mua thêm dụng cu làm vườn, cuốc xẻng bay, viên nén ươm hạt

Gieo hạt

-Chất trồng sau khi trộn đều, chúng ta cho vào chậu hoặc khay ươm.

-Tưới đẫm chất trồng.

-Gieo hạt: Hạt gieo sau 1 tuần nẩy mầm, sau 1,5 tháng có thể đem trồng. Ưu điểm của giống hoa này là dễ trồng, hoa ra sớm, chịu được nắng và khí hậu ẩm mát, càng đầy đủ ánh sáng hoa càng đỏ rực rỡ, thời vụ thích hợp nhất là vụ đông xuân, cho thời gian sinh trưởng từ 12-14 tuần, hoa rất bền và tươi lâu có thể trang trí từ 2-3 tháng nên rất thích hợp để làm cảnh.

-Sau khi gieo hạt giống hoa xác pháo xanh xong dùng bình xịt dạng phun sương, phun lên bề mặt vài lần để đất và hạt tiếp xúc với nhau.

Chăm sóc

-Nhiệt độ: dao động từ khoảng 20-25oC thích hợp cho đại đa số hạt giống hoa xác pháo. Hoa xác pháo xanh phát triển tốt ở khoảng nhiệt độ 10- 30 oC.

-Độ ẩm của đất trồng: chú ý luôn đảm bảo độ ẩm cho đất, không được để đất bị khô. Bao lâu phun 1 lần thì phụ thuộc vào nhiều yếu tố nơi gieo hạt (nhiệt độ, sức gió…)

-Đặt chậu hoặc khay ươm ở nơi có ánh sáng khuyếch tán (che lưới lan màu đen loại 50%), vì hạt giống hoa xác pháo xanh cần ánh sáng để nẩy mầm, nhưng nếu cường độ quá mạnh sẽ đốt cháy hạt và làm khô chất trồng nhanh chóng. Hạt giống sẽ nảy mầm trong khoảng 7 ngày.

-Thay chậu hoặc chuyển vào đất trồng: khi cây con được 1 tháng (thân đủ cứng cáp, rễ mạnh…), chúng ta có thể chuyển qua chậu to hơn hoặc chuyển xuống đất trồng trực tiếp. Nếu trước đó đã gieo hạt trong chậu to thì có thể trồng tiếp mà không cần sang chậu. Chú ý bón lót phân hữu cơ vào đất trồng, đòi hỏi đất tơi, màu mỡ, nước và phân bón đầy đủ, điều kiện thoát nước tốt, duy trì ánh sáng. Khi trồng ra ruộng hay trồng thành luống ở vườn hoa cũng chần bón phân, cây mới bền, cho nhiều hoa và màu hoa đẹp.

-Bón phân: đối với cây con, hệ rễ vẫn chưa đủ mạnh để hấp thụ phân có nồng độ cao, cho nên việc dùng phân bón lá là thích hợp nhất. Thông thường chỉ nên tưới phân bón lá bằng 1/2 hoặc 2/3 nồng độ. ( sau khi tưới phân phải tưới lại bằng nước thường). Các bạn có thể dùng lân vi sinh bón gốc khi cây cây được 3 tuần tuổi.

– Cây ưa khí hậu mát mẻ, tuy nhiên có thể chịu nóng, chịu hạn và chịu mưa tốt; có thể trồng trên nhiều loại đất nhưng tốt nhất là đất thịt nhẹ, cát pha, tơi xốp, giàu mùn, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Có thể trồng quanh năm, khắp các vùng miền của nước ta dưới hình thức trồng chậu hoặc trồng thành hoa thảm trang trí ở các lối đi, vườn hoa, công viên.

-Sâu bệnh: giai đoạn cây con phải chú ý quan sát thường xuyên vì rất dễ bị sâu ăn lá tấn công, ta nên phun ngừa thuốc trừ nấm, trừ sâu (dạng vi sinh) 1 tuần 1 lần. Ngoài ra cũng chú ý đất trồng không được để úng tránh cây bị thối.

Trọn Bộ Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Xác Pháo Tím

Cây hoa xác pháo tím mang ý nghĩa khá đặc biệt, nó như một lời chúc mừng niềm vui nào đó đồng thời cây cũng góp phần không hề nhỏ vào việc làm đẹp không gian.

Kỹ thuật trồng cây hoa xác pháo tím

Hoa xác pháo

Cây hoa xác pháo tím có thân bụi lá màu xanh và lá cây hình bầu dục, là loại hoa có nguồn gốc từ Nam Mỹ, chúng có thể cao tới 60cm. Hoa nở với những bông hoa nhỏ xinh màu tím đẹp mắt, hoa có thể nở kéo dài từ 2 đến 3 tháng. Và cây thường thích hợp khi trồng vào vụ đông xuân, với khoảng thời gian sinh trưởng từ 12 đến 14 tuần.

Bên cạnh những cành hoa màu tím đẹp mắt thì cây còn có các màu hoa khác như màu đỏ, màu vàng để người trồng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của chính mình.

Đất trồng cây hoa xác pháo tím, nên lựa chọn trồng trên đất thịt, đất cát pha. Tuy nhiên loại đất thích hợp nhất chính là đất Tribat, đất giàu dinh dưỡng và có khả năng thoát nước tốt.

Nhiệt độ thích hợp để trồng cây ở mức khoảng từ 20 đến 25 độ C. Với hoa xác pháo vàng thì nhiệt độ thích hợp để trồng cây chúng ở khoảng 10 đến 30 độ C.

Gieo hạt, sau khi bạn ngân viên nén xong và bắt đầu bóp nguyễn trộn đều với tất cả và rắc hạt đều lên phía trên, tiến hành phủ một lớp đất mỏng và tưới nước để tạo độ ẩm. Duy trì độ ẩm cho đất đặt khay ươm tại nơi có nhiều ánh sáng, nhưng là ánh sáng khếch tán, có nghĩa là lượng ánh sáng không quá gắt và toàn phần. Với điều kiện môi trường thích hợp chỉ sau thời gian khoảng 7 ngày mầm sẽ bắt đầu nảy.

Hoa xác pháo tím

Khi cây trồng được khoảng thời gian 1 tháng, bạn có thể chuyển chúng đến những chậu trồng hoặc vị trí trồng thích hợp hơn theo mong muốn làm đẹp không gian.

Kỹ thuật chăm sóc cây hoa xác pháo tím

Thông thường với cây hoa xác pháo tím này bạn chỉ nên bón phân loãng để tránh việc làm cho gốc cây bị sót ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của cây. Sau đó bạn có thể kết hợp với việc bón phân vi sinh xuống gốc cây khi cây đã được 3 tuần tuổi.

Bên cạnh vấn đề về dinh dưỡng thì cây hoa xác pháo tím cùng cần được chú ý và quan tâm đến sâu bệnh hại. Nên đến các cơ sở cung cấp thuốc trừ sâu cũng như các chất dinh dưỡng uy tín cho cây để mua khi cần thiết, như Caycanh4mua. Không nên tự ý sử dụng thuốc trừ sâu vì nó có thể gây ảnh hưởng đến sâu bệnh hại.