Top 10 # Xem Nhiều Nhất Cách Trồng Hoa Trà Phụng Tiên Mới Nhất 5/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Vẻ Đẹp Hoa Trà Phụng Tiên

Hoa trà phụng tiên là một loài hoa nổi tiếng bởi vẻ đẹp thanh tao mà sang trọng cùng với màu đỏ nổi bật trên những tán lá xanh mướt. Trà phụng tiên còn có nhiều cái tên khác như hoa móng tay, tên tiếng Anh là garden balsam, tên Latinh: Impatiens balsamina.

Trà phụng đỏ có những cánh hoa kép, phát triển nhanh. Đây cũng là một loài hoa “kĩ tính”, yêu cầu đất trồng thoáng, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt.

Mùa thích hợp nhất trong năm để trồng loài hoa đẹp này là mùa xuân, màu hè và mùa thu. Trà phụng tiên là loài cây có khả năng chịu nóng cao, sợ lạnh khi mà nhiệt độ sinh trưởng của loài cây này là 18 đến 40 độ C và nhiệt độ nảy mầm là từ 18 đến 25 độ C.

Ngày nay, trà phụng tiên thường được trồng bằng cách gieo hạt là chính.Hạt nhỏ quá nên bạn có thể không cần ngâm mà có thể gieo thẳng xuống đất. Hoặc nếu bạn muốn rút ngắn thời gian nảy mầm của hạt, bạn nên ngâm hạt giống trong nước ấm từ 2 đến 4 tiếng, sau đó mới tiến hành các bước gieo hạt. Khi gieo hạt xong, bạn nên phủ một lớp đất mỏng lên trên, giúp cung cấp đầy đủ độ ẩm,điều kiện để hạt giống có thể nảy mầm một cách thuận lợi nhất.

Hoa trà phụng tiên đỏ mất khoảng 5 đến 7 ngày để nảy mầm và 70 đến 80 ngày để trưởng thành. Cây khi trưởng thành cao từ 25 đến 35 cm.

Bán hạt giống hoa trà phụng tiên – Gọi 0944.160.811

Share this:

Twitter

Facebook

Like this:

Số lượt thích

Đang tải…

Hạt Giống Hoa Trà Phụng Tiên (Hoa Móng Tay)

Hoa trà phụng tiên (hoa móng tay) nổi tiếng bởi vẻ đẹp thanh tao sang trọng cùng với màu đỏ nổi bật trên những tán lá xanh mướt.

Giới thiệu về hoa trà phụng tiên (hoa móng tay)

Trà phụng phụng tiên có những cánh hoa kép, phát triển nhanh. Đây cũng là một loài hoa “kĩ tính”, yêu cầu đất trồng thoáng, giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt.

Mùa thích hợp nhất trong năm để trồng loài hoa đẹp này là mùa xuân, màu hè và mùa thu. Trà phụng tiên là loài cây có khả năng chịu nóng cao, sợ lạnh. Khi mà nhiệt độ sinh trưởng của loài cây này là 18 đến 40 độ C và nhiệt độ nảy mầm là từ 18 đến 25 độ C.

CÁCH TRỒNG HOA TRÀ PHỤNG TIÊN TỪ HẠT GIỐNG

Hạt nhỏ quá nên bạn có thể không cần ngâm mà có thể gieo thẳng xuống đất. Hoặc nếu bạn muốn rút ngắn thời gian nảy mầm của hạt, bạn nên ngâm hạt giống trong nước ấm từ 2 đến 4 tiếng.

Sau đó mới tiến hành các bước gieo hạt. Khi gieo hạt xong, bạn nên phủ một lớp đất mỏng lên trên. Giúp cung cấp đầy đủ độ ẩm, điều kiện để hạt giống có thể nảy mầm một cách thuận lợi nhất.

Hoa mất khoảng 5 đến 7 ngày để nảy mầm và 70 đến 80 ngày để trưởng thành. Cây khi trưởng thành cao từ 25 đến 35 cm.

Hoa trà phụng tiên thường được trồng làm hoa cảnh. Có thể được dùng trang trí từ trong nhà tới ngoài sân như phòng khách, phòng ngủ, cửa sổ, ban công, lan can.

Hoa trà phụng tiên không chỉ đem lại một không gian đẹp. Mà còn tô điểm thêm nét tươi mới, không gian xanh cho ngôi nhà của bạn. Bạn còn chần chừ gì mà không thử trồng cho mình những chậu hoa trà phụng tiên với màu đỏ nổi bật ngay hôm nay.

Cách Trồng Cây Trà Hoa Vàng

Cách chăm sóc cây Trà hoa vàng

Ánh sáng

Trà Hoa Vàng không ưa ánh nắng trực tiếp. Khi trồng chậu hay ngoài vườn cần phải làm mái che hoặc trồng dưới bóng của tán cây khác. Đặt cây ở vị trí có ánh sáng bán phần.

Khi trồng cây số lượng lớn cần dùng lưới che lan che nắng  cho cây. Tốt nhất nên dùng loại lưới Thái lan hoặc lưới Hàn Quốc với độ che mát 70% đến 80 %. Nếu không đủ quang hợp mặt trời cây sẽ rụng nụ, rụng lá và sẽ không cho ra hoa.

Bón phân

Từ lúc trồng đến khi cây cao 0,8m đến 1m, cứ một tháng cho bón phân một lần.Dùng bón phân NPK hoặc phân chuồng, phân hữu cơ… Những loại phân hữu cơ vi sinh hoặc phân chuồng hoai tốt cho cây và thân thiện với môi trường hơn. Với những cây bón loại phân này cho tốc độ sinh trưởng tốt, ít nấm bệnh, khả năng đề kháng cao. Và cuối cùng là cho nhiều hoa, hoa to và đậm màu hơn. Bón phân hữu cơ sẽ giúp cây ra hoa có chất lượng và sản lượng tốt hơn.

Bạn có thể tìm hiểu cách ủ phân bón từ rác thải nhà bếp từ chế phẩm E. Sơ cấp tại nhà. Hay cách ủ dịch chuối làm thần dược bón cây. Bạn sẽ có một nguồn phân bón dồi dào cho cây trà hoa vàng của mình.

Tưới nước

Đối với tưới nước thì cần tưới nước thường xuyên. Mùa hè 2 lần 1 ngày, mùa xuân và thu 1 lần một ngày, mùa đông 2 ngày 1 lần. Phải nhớ không để đất khô trắng trên 10 ngày hay ngập úng quá 4 ngày. Không tưới nước cho cây vào ban tối, đêm để tránh nấm bệnh cho rễ cây.

Trừ sâu bệnh

Loại thuốc trừ sâu được làm bằng gừng, ớt và tỏi dùng kết hợp với nước rửa bát. Loại thuốc này rất rẻ tiền có thể tự trồng lấy tại vườn, diệt hầu hết tất cả các loại sâu và rệp (ngay cả rệp sáp loại khó diệt nhất). Đặc biệt hơn là loại thuốc này không gây hại cho người và môi trường. Đồng thời tạo ra sản phẩm sạch để dùng. 

Cách Trồng Cây Tổ Quạ (Ổ Phụng) Và Cách Ghép Lan Trên Cây Tổ Quạ (Tổ Phụng)

Cây tổ chim nội thất được biết nhiều đến hiên nay với cây độc đáo và làm cảnh rất đẹp và có thể sống được trong mát và cây còn có khá là nhiều các tên gọi khác nhau như ,cây ráng ổ phụng, cây tổ điểu, cây tổ chim, có tên khoa học: Asplenium nidus. Cây ổ phụng mọc phụ sinh trên các cây to hay trên đá, trên đất ẩm. Lá cây ổ phụng dày, to, mọc thành hình hoa thị nom như một tổ chim.Cây tổ chim nội thất

Tên tiếng anh: Bird ‘s Nest Fern

Tên khoa học: Asplenium nidus

Họ thực vật: Aspleniaceae (họ tổ điểu)

Phân bố: Trung Quốc và các nước nhiệt đới Châu Á.

Cây ráng ổ phụng mọc phụ sinh trên các cây to hay trên đá, trên đất ẩm. Thân và rễ cây ngắn. Lá cây ráng ổ phụng dày, to, mọc thành hình hoa thị nom như một tổ chim. Cuống lá rất ngắn, dày, phủ nhiều vẩy dài ở gốc; phiến lá dày, thuôn hình ngọn giáo, dài 30 – 90cm, rộng 5 – 10cm, màu lục nhạt, có mép nguyên hơi gợn sóng.

Cách trồng và chăm sóc cây Cây ổ phụng( cây tổ chim).

Đất trồng: than bùn, chất mùn, tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt hoặc đất sét pha chất mùn. pH 5,5-6,5.

Ánh sáng: ánh sáng mặt trời đầy đủ nhưng dịu nhẹ, hứng ánh nắng buổi sáng và buổi chiều là tốt nhất.

Nhiệt độ: cận nhiệt đới, nhiệt độ tối ưu 26ºC-30ºC, nhiệt độ tối thiểu 14ºC-16ºC

Độ ẩm: nhu cầu giữ ẩm liên tục

Nước tưới: Vốn là loài thực vật đặc trưng từ rừng rậm, nếu không thể đặt cây Ráng ổ phụng của bạn trong môi trường thường xuyên được phun sương thì hãy giữ ẩm thật tốt cho đất trồng trong chậu.

Bón phân: Trong thời kỳ sinh trưởng của Ráng ổ phụng, tháng Tư đến tháng Chín, tưới phân 1 lần/ tuần hoặc 2 lần/ tuần. Đừng bao giờ rải phân bón dạng hạt vào giữa gốc thân.

Nhân giống: Ráng ổ phụng không dễ nhân giống theo cách chiết tách nó ra như những loại Dương xỉ anh em. Ráng ổ phụng thường được nhân giống bằng bào tử hoặc nuối cấy mô, nói cách khác, việc nhân giống này tùy thuộc đam mê nghiên cứu của người trồng.

[/tintuc]

Điểm 4.6/5 dựa vào 76 đánh giá