Cách Trồng Hoa Thủy Tiên Trong Nước

--- Bài mới hơn ---

 • Top 19+ Hình Ảnh Hoa Trà Phụng Tiên Đẹp Mắt, Ấn Tượng
 • Trà Phụng Tiên ( Hoa Móng Tay Nổ)
 • Hạt Giống Hoa Dạ Yến Thảo Kép
 • Hoa Dạ Yến Thảo Đơn Và Kép
 • Mùa Hoa Dạ Yến Thảo Cho Ngôi Nhà Thêm Xinh
 • Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học thì kết quả cho rằng thời vụ gieo trồng hoa thủy tiên tốt nhất là vào thời điểm cuối mùa đông. Thông thường là vào khoảng tháng 11 âm lịch chính là thời điểm thích hợp nhất. Hoa thủy tiên khi trồng rất cần ánh sáng, đủ nắng. Nếu đáp ứng được các điều kiện này thì cây sẽ cho hoa chỉ trong vòng khoảng 28-30 ngày.

  Thủy tiên thực tế là rất dễ trồng. Và với phương pháp trồng trong nước thì yêu cầu bạn cần phải chọn củ khỏe, tốt nhất là nên mua củ thủy tiên theo cân, số củ càng ít, càng to mập càng tốt. Tuy nhiên, đường kính của củ cũng khôn nên vượt quá 23cm. Khi chọn bạn lưu ý, nên chọn các củ tròn dẹt, chắc, vỏ ngoài có vân dọc rộng, màu sáng. Tốt nhất là nên lựa chọn những củ có màu nâu bóng. Về yêu cầu khi chọn chồi thì có thể dùng tay để bóp nhẹ. Nếu là chồi hoa củ chắc có tru và đàn hồi, nếu là chồi lá thì củ xốp, lép và không có khả năng đàn hồi.

  – Bóc bẹ nâu bên ngoài. Tiếp tục, từ bên trái cắt từ trên xuống đến 1/3 củ, sau đó cắt ngang củ và đồng thời bổ hai nhát ở bên chồi chính cho đến giữa củ. Tuy nhiên, khi cắt cần lưu ý cẩn thận để không gây vết thương đến chồi.

  – Đổ sỏi đầy một nửa hoặc 2/3 bát/ đĩa đã được chuẩn bị sẵn để trồng cây.

  – Đặt củ hoa thủy tiê lên trên lớp sỏi và đặt sao cho phần rễ được hướng xuống dưới.

  – Đổ thêm nước (do thủy tiên là cây ưa nước sạch). Do vậy, trong trường hợp nếu sử dụng nước nhà máy thì các bạn nên xả nước ra bình trước để cho hóa chất có thể bay hơi trước khi sử dụng.

  – Đổ đầy nước sao cho nước chạm vào phần rễ của củ hoa. Tuyệt đối không được đổ nước ngập cả củ hoa vì đây sẽ là nguyên nhân khiến cho củ bị thối, mục…. Và khi tưới nước thì các bạn cần lưu ý rằng tránh làm đổi hướng của củ khi đổ nước.

  – Có thể trồng nhiều củ hoa với nhau mà khôn cần tạo khoảng cách.

  – Đặt chậu trong phòng ấm áp. Nếu đúng điều kiện thì chỉ khoảng 4-6 tuần là thủy tiên sẽ bắt đầu cho hoa.

  Việc chăm sóc cây hoa thủy tiên cũng không quá khó. Các bạn chỉ cần tưới nước cho cây hàng ngày. Khi hoa nở thì cần phải tưới nước thường xuyên. Khi hoa tàn thì cần phải cắt bỏ phần hoa tàn để cho chất dinh dưỡng tập trung vào phần cây giúp cho cây phát triển.

  Để cây sinh trưởng và phát triển tốt cần bổ sung dinh dưỡng cho cây. Và theo tìm hiểu và thực tế thì chúng tôi thấy rằng tốt nhất là nên bón phân nitơ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Tử Đằng Từ Hạt
 • Hướng Dẩn Trồng Hoa Tử Đằng Từ Hạt: Ươm Mầm Hạt Tử Đằng
 • Trồng Hoa Thạch Thảo Kheo Sắc Tím Ngày Xuân
 • Cách Trồng Cây Hoa Trà Tree Trong Chậu Trưng Dịp Tết Và Cách Chăm Sóc Cây Sau Tết
 • Bí Quyết Để Có Chậu Cảnh Hoa Đào Đẹp Ngày Tết
 • Cách Trồng Củ Hoa Thủy Tiên Trong Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Thủy Tiên Hoa Bụi Đẹp – Nở Đẹp, Hoa Bền
 • Nhận Trồng Cỏ Xuyến Chi
 • Hạt Giống Hoa Cúc Xu Xi
 • 【Hạt Giống Hoa Cúc Trắng】Là Loài Hoa Thích Nghi Tốt,dễ Trồng
 • Hạt Giống Hoa Cúc Magic Mix (Vah.71) – 100 Hạt
 • Củ hoa thủy tiên sau khi gọt tỉa xong cần được ngâm mặt cắt, cạo, gọt vào nước khoảng 24 giờ để phần nhựa ở vết cắt chảy ra hết. Phần nhựa này sẽ bị oxi hóa biến thành màu sẫm, thâm, nâu bám làm mất vẻ đẹp của củ hoa. Chúng ta có thể dùng bông rửa sạch trong quá trình này.

  Tác giả: doan anh hung Ngày đăng: 28/09/2019

  Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hoa thủy tiên trong nước để có một lọ hoa thủy tiên nước đẹp như ý muốn, hạn chế bị thối.

  Cách gọt bonsai lá xoăn : https://shophoathuytien.com/cach-got-cu-hoa-thuy-tien-la-xoan-trong-nuoc

  Cách trồng hoa thủy tiên trong nước :

  Sau khi đã gọt xong củ, chúng ta tiến hành nuôi dưỡng thủy tiên trong nước.

  Bước 1 : Ngâm tách nhựa

  – Củ hoa thủy tiên sau khi gọt tỉa xong cần được ngâm mặt cắt, cạo, gọt vào nước khoảng 24 giờ để phần nhựa ở vết cắt chảy ra hết. Phần nhựa này sẽ bị oxi hóa biến thành màu sẫm, thâm, nâu bám làm mất vẻ đẹp của củ hoa. Chúng ta có thể dùng bông rửa sạch trong quá trình này.

  Bước 2 : Ươm mầm

  Đầu tiên chúng ta thay phần nước chứa nhựa đi bằng nước sạch. Chậu ươm thủy tiên cần được vệ sinh sạch không được dính đất. Chúng ta chỉ cần dùng nước sạch để trồng, tuyệt đối không dùng dung dịch phân bón.Bởi, trong nước nếu có lẫn tạp chất, nước bẩn sẽ làm hỏng rễ, biến chất thối nát.

  Bên cạnh đó, chúng ta cân giữ cho nhiệt độ nước mát mẻ dưới 25 độ C. Nước lý tưởng để nuôi dưỡng hoa thủy tiên là nước giếng đào ( không phải giếng khoan), nước suối, nước mưa sạch sẽ. Nếu dùng nước máy, cần phải đổ nước vào thùng sạch để qua ngày mời được sử dụng.

  Chúng ta phải tuân thủ nghiêm ngặt thay nước đều đặn ngày 01/ lần. Lượng nước phải đủ để củ hoa thủy tiên nổi. Thường xuyên theo dõi màu nước nếu chuyển màu khác lập tức thay ngay. Có thể dùng nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ nước để bổ sung, thay nước cho kịp thời.

  Lưu ý : Trong suốt thời gian này hoa thủy tiên cần được để ngoài trời, đợi cho bao hoa, nhụy trắng nở mới bỏ vào lọ thủy tinh đưa vào trong nhà. Khi có sương xuống phải đưa hoa vào chỗ tránh sương thoáng khí.

  Bước 3 : Bảo vệ mầm rễ

  Sau khi ngâm nước được vài ngay, các mắt rễ, mầm lá bắt đầu mọc ra tương đối yếu ớt. Chúng ta cần đề phòng nắng táp, gió, khí lạnh có thể làm thối rễ hỏng củ.

  Vì vậy trong thời gian này chúng ta phải phủ một lớp bông mỏng lên bề mặt vừa để che nắng, gió – vừa để hút nước liên tục từ phía bên dưới cấp cho rễ.

  Bước 4 : Tách chậu

  Khi củ hoa thủy tiên cho rễ dài đều 4-7cm, lá bắt đầu vươn. Chúng ta tiến hành tách từng củ thủy tiên đưa vào chậu, lọ thủy tinh. Chúng ta cần xác định hướng mọc đẹp nhất của củ thủy tiên theo ý đồ tạo hình. Phần rễ cắm thẳng xuống bình thủy dưỡng, phần trên lá và hoa xoay góc sao cho vừa mắt.

  Cộng đoạn này sẽ quyết định tư thế, hình dáng của chậu hoa thủy tiên. Chúng ta có thế dùng các sợi dây đồng mỏng cố định lá, bào hoa. Hoặc uốn, hướng thân hoa mọc theo ý muốn. Khi hoa nở chúng ta phải gỡ bỏ các dây này.

  Kết lại : Như vậy, shop hoa thủy tiên đã hướng dẫn cơ bản kỹ thuật, cách trồng củ hoa thủy tiên trong nước. Bên cạnh đó có rất nhiều các kỹ thuật nâng cao khác. Quý độc giả có thể theo dõi ở các bài viết cùng chuyên mục.

  cách trồng hoa thủy tiên trong nước

  --- Bài cũ hơn ---

 • Lan Ngọc Điểm – Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Lan Ngọc Điểm
 • Loài Hoa Mang Phong Cách Hoàng Gia
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Ngọc Trâm
 • Cách Giâm Cành Hoa Nhài Nhật Hiệu Quả, Tỉ Lệ Sống Cao
 • Cách Trồng Hoa Thủy Tiên Trong Lọ Đất, Nước Ra Hoa 100%

  --- Bài mới hơn ---

 • Mách Mẹ Đảm Cách Trồng Hoa Mười Giờ Trong Chai Nhựa Đẹp Rực Rỡ Cho Nhà Thêm Xinh
 • Cách Trồng Hoa Hướng Dương Lùn
 • Chỉ Bạn Cách Trồng Hoa Hướng Dương Lùn Trong Chậu Ngày Tết Cực Dễ
 • Cách Trồng Hoa Hướng Dương Chơi Tết
 • Cách Trồng Hoa Hướng Dương Tết Đẹp Lung Linh Trong Nhà
 • Hướng dẫn cách trồng hoa thủy tiên trong lọ từ bước chuẩn bị củ, cách gọt củ hoa thủy tiên, tưới nước và canh hoa ra đúng dịp lễ hết sức đơn giản như sau.

  Hoa Thủy Tiên là hoa gì?

  • Hoa thủy tiên trắng thuộc họ hoa Thủy tiên, có tên khoa học là Narcissus papyraceus, rất quen thuộc, dễ dàng trồng được trong chậu hoặc bình hoa đặt trong nhà. Hoa cũng có thể trồng trong nước. Hoa thủy tiên có dáng cong duyên dáng, màu trắng vô cùng tinh khiết, phần thân màu xanh lá cây mọng nước, mập mạp và hương thơm ngào ngạt.

   Cuối thu đầu đông là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để bắt đầu trồng hoa thủy tiên. Chúng không đòi hỏi quá nhiều sự chuẩn bị và bất kỳ ai cũng có thể trồng được những chậu hoa thủy tiên đẹp hoàn hảo.

  • Nếu bạn muốn được ngắm nhìn những bông hoa thủy tiên trắng tinh khôi trong mùa đông tới, Chỉ sau 4 – 6 tuần chăm sóc tốt thì cây thủy tiên của bạn sẽ bắt đầu ra hoa.

  Hướng dẫn trồng hoa thủy tiên trắng trong lọ từ A đến Z

  Gọt tỉa, tạo dáng cho thủy tiên chỉ mới được công đoạn đầu. Còn công đoạn thủy dưỡng và gọt định hình cho củ thủy tiên rất quan trọng. Nếu gọt tạo dáng chỉ chiếm ba phần thì thủy dưỡng và gọt định hình chiếm đến bảy phần… bởi hoa thủy tiên có nở đúng dịp Tết hay không phụ thuộc rất nhiều đến công đoạn sau này.

  Củ thủy tiên gọt xong xếp vào bát, bình, hoặc khay, tùy theo kích cỡ của từng củ. Mười ngày đầu, củ còn rất nhớt nên phải thay nước, rửa cầu hoa đến hai lần một ngày, còn về sau, thì mỗi ngày thay nước một lần cho đến dịp hoa nở.

  1/ Chuẩn bị nguyên liệu trồng hoa thủy tiên

  • – Củ hoa (Số lượng củ hoa tùy thuộc vào việc bạn muốn trồng nhiều hay ít)
  • – Sỏi (Việc tìm mua những túi sỏi này không hề khó vì chúng được bán rất nhiều ở cửa hàng cây cảnh)
  • – 3 – 4 chiếc đĩa sâu lòng và bát tô bằng gốm
  • – Nước sạch

  2/ Hướng dẫn gọt củ hoa thủy tiên

  Cứ bóc như vậy khi vào gần đến giữa củ thì phải hết sức thận trọng kẻo phạm vào bao hoa, cuống hoa và lá, cho đến khi để lộ hoàn toàn mâm củ. Trong khi tách, nếu gặp các mầm xiên xẹo bên ngoài thì cắt bỏ, chỉ giữ lại các mầm ở chính giữa củ nằm thẳng hàng nhau :

  Cuối cùng, bạn chỉ cần chăm chỉ tưới nước cho chúng và chờ đợi những nụ hoa đầu tiên sau 4 – 6 tuần. Nếu chúng ra hoa vào đúng dịp Giáng sinh thì thật tuyệt vời phải không nào?

  Thời điểm gọt củ hoa thủy tiên ra hoa đúng ngay dịp tết

  • Cái khó của người gọt hoa thủy tiên là phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết. Trời nóng ẩm thì nhanh nở hoa, trời lạnh thì chậm. Củ thô được bán ở chợ Bưởi, chợ Mơ và một số nơi khác ở HN từ tháng 11 âm lịch. Thông thường, ở Hà Nội bắt đầu gọt trước ngày mồng 1 Tết từ 20 – 25 ngày. Tức là chúng ta sẽ tiến hành gọt vào những ngày từ mùng 5 đến mùng 9 tháng 12 âm lịch. Dự đoán năm nào ấm thì gọt trước tết 21-22 ngày, năm nào lạnh nhiều thì gọt trước tết khoảng 24-25 ngày. Tất nhiên, trong giai đoạn thủy dưỡng thì ta cũng có thể điều chỉnh được phần nào, nhưng dự đoán trước được thì nhàn hơn và cũng ấn tượng hơn..Để chắc ăn, trong vòng 4 ngày thì mỗi ngày gọt 1 củ, thế nào cũng có 1-2 củ nở trúng 30 tết.
  • Trước đây, các cụ có lệ thi gọt, tạo hình thủy tiên làm sao nở đúng giao thừa thì đoạt giải thưởng lớn. Người ta cho rằng, năm nào gọt hoa thủy tiên mà nở đúng giao thừa thì năm đó sẽ rất may mắn. Tất nhiên, những giò thủy tiên nở sớm hay nở muộn thì đều cũng tốt vì người phương Đông quan niệm thủy tiên đem lại sự may mắn và trường thọ.

  Điều chỉnh thời điểm nở hoa:

  • Từ khi hoa xé bao nang đến khi hé nở khoảng 5-6 ngày. Ta có thể điều chỉnh ngay trong thời điểm này. Cách thường dùng là can thiệp bằng nhiệt độ, ánh sáng. Điều chỉnh cho củ ra hoa sớm dễ hơn là ra hoa muộn.

   Muốn củ ra hoa sớm thay nước ấm để thủy dưỡng, phơi ra ngoài nắng trực tiếp. Đêm đưa vào trong nhà che giấy, nilon rồi dùng bóng điện chiếu sáng.

  • Muốn củ ra hoa muộn thì phải nhiều lần thay nước lạnh, có thể dùng đá trong tủ lạnh ngâm nước xuống khoảng 15 độ C rồi dùng nước này để thay. Không phơi nắng mà phải để trong nhà tối hoặc chỗ râm mát, ban đêm đưa ra ngoài trời.

  tu khoa

  • cach trong hoa thuy tien trong lo
  • huong dan trong hoa thuy tien ngay tet
  • cach got cu hoa thuy tien

  Có thế bạn quan tâm :

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Sâm Bố Chính Trong Chậu , Hoa Trà Sâm Bố Chính
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Hoa Đào Sau Tết
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Đào Trong Chậu Ra Hoa Đúng Dịp Tết
 • Các Loại Hoa Dễ Trồng Trong Chậu Có Thể Tự Chăm Sóc Tại Nhà
 • Tuyệt Chiêu Trồng Giống Hoa Súng Thái Mini Đa Màu Sắc
 • Cách Chăm Sóc Hoa Thủy Tiên Nước

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Viola Trồng Từ Hạt
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Thu Hải Đường F1 Kép Rủ
 • Học Cách Chăm Sóc Hoa Đồng Tiền Trồng Trong Chậu Đẹp Đến Ngỡ Ngàng
 • Cắt Tỉa Hoa Hồng Đúng Cách Để Ra Hoa Đúng Dịp Tết 2022
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Đồng Tiền
 • Thân dài tới 120 m buông rũ xuống. Tách cây ngâm chậu lan vào nước 15 ph cho rễ mềm gỡ cây ra khỏi chậu dùng dao thật sắc tách từng 3 giả hành thành 1 đơn vị với những cây quí người ta 1 giả hành nếu ta chưa có nhiếu kn thì không nên.

  Hoa Thủy Tiên Hoa đẹp Rực Rỡ Cho Ngày Tết Nhiều May Mắn

  Lá mọc đối cách dài 8 12 cm rộng từ 4 7 cm.

  Cách chăm sóc hoa thủy tiên nước. Cách trồng mai vàng chuẩn bị ghép mai vàng có nhiều loại có loại hoa to loại hoa nhỏ nhưng đa số có 5 cánh và đều mau tàn hoa sẽ rụng sau 1 ngàydo vậy những ngày tết chúng sẽ rụng nhiều nhất là khi chúng ta để nó trong nhà. Nếu bạn muốn chơi tết bằng loại hoa có nét đẹp rực rỡ kiêu hãnh và duyên dáng thì hoa trà my là lựa chọn tuyệt vời. Hoa to tới 10 cm mọc từ 1 3 chiếc ở các đốt đã rụng lá nở vào mùa xuân.

  Cách tách lan chiết lan và chăm sóc lan. Là cơ hội đầu tư sinh lời cao. Bệnh viện stbernard với đội ngũ y bác sĩ ưu tú giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị hiện đại là địa chỉ uy tín chăm sóc sức khỏe gia đình bạn.

  Hoa tóc tiên hoa đẹp. Cá cảnh thái hòa mua bán cá cảnh cá rồng cá đĩa cá koi cá thủy sinh và các loại bể cá cảnh bể cá rồng bể thủy sinh bể treo tường bể trung quốc. Phương cách nuôi dưỡng chú cá rồng chăm sóc cá rồng cách chăm sóc cá rồng tốt kỹ thuật nuôi cá rồng.

  Hoa trà my hoa tết độc đáo cho mọi nhà. Cây cảnh việt nam là website đầu tiên tại việt nam cung cấp thông tin và tư vấn kỹ thuật cây cảnh nghệ thuật bonsai. Dự án nghĩa trang sala garden mô hình hoa viên sinh thái đầu tiên tại việt nam.

  Hoa tóc tiên huệ mưa rain lily không kiêu sa nhưng rực rỡ nhỏ bé khiêm nhường nhưng hiên ngang trước mưa gió bão bùng.

  Hoa Thủy Tiên Quốc Hoa Của Wales Cách Cắm Hoa đẹp

  Học Bí Kíp Gọt Thủy Tiên Bất Bại Của Cô Giáo Mầm Non Tạp Chí đẹp

  Cách Tạo Những Siêu Phẩm Trong Thú Chơi Hoa Thủy Tiên Ngày Tết Của

  Kỹ Thuật Trồng Hoa Thủy Tiên Trong Nước Tết 2022 Vi Green

  Video 5 Hướng Dẫn Gọt Củ Và Chăm Sóc Hoa Thủy Tiên Chơi Tiết 2022

  Chàng Trai Yêu Hoa Hướng Dẫn Cách Tạo Bình Hoa Thủy Tiên đẹp Dịu

  Cotg 27a Cách Gọt Tỉa Hoa Thủy Tiên Just Flowers 2

  Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Tiên ông Nở Hoa đón Tết Youtube

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Trang Có Ý Nghĩa Gì Đặc Điểm Cách Trồng Chăm Sóc
 • Cách Chăm Sóc Hoa Dạ Ngọc Minh Châu
 • Cách Chăm Sóc Hoa Tulip Tại Nhà Đơn Giản Nở Hoa Đẹp Đón Tết
 • Cách Chọn Và Chăm Sóc Hoa Tulip Ngày Tết
 • Những Lưu Ý Khi Trồng Và Chăm Sóc Hoa Thược Dược Trong Chậu
 • 2 Cách Trồng Cây Bách Thủy Tiên Trồng Trong Nước Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Nhận Biết Gỗ Huỳnh Đàn
 • Cây Hoa Leo Sử Quân Tử
 • Cách Chăm Sóc Cây Tùng Đuôi Chồn
 • Cách Chăm Sóc Cây Tùng Thơm Giúp Cây Sống Tốt
 • Đặc Tính Cơ Bản Và Cách Chăm Sóc Cây Ngọa Tùng
 • Bách Thủy Tiên là loại cây ưa nước, ưa ẩm lại rất dễ trồng. Cây có tốc độ phát triển khá nhanh, rễ ra trong nước mạnh. Cây chịu được bóng râm, sinh trưởng và phát triển tốt ở những nơi có nước và đầy đủ ánh sáng. Vì thế, bách thủy sinh thường được trồng làm cây thủy sinh trong các ao, hồ nhân tạo.

  Ngoài ra, đây là loài cây phù hợp để trồng trong các tiểu cảnh nước, sân vườn. Bách Thủy Tiên cũng được dùng làm cây cảnh trang trí trong hồ cá ở các quán coffee hay nhà hàng,…

  2. Trồng cây Bách Thủy Tiên bằng cách nhân giống

  Ngoài cách trồng cây Bách Thủy Tiên bằng phương pháp thủy sinh ra thì vẫn có thể trồng theo cách bình thường. Bạn có thể nhân giống thuận tiện bằng cách mua ở các hàng cây giống hoặc tự tay nhân giống ở nhà.

  Không giống với những loài khác, cây Bách Thủy Tiên trồng trong nước được nhân giống một cách khá đặc biệt. Người ta thường nhân giống khi vòng hoa dài có một chùm lá nhỏ ở đầu vòi. Sau đó, bạn tiến hành chèn đầu vòi này xuống và ngâm vào nước. Bạn chỉ cần đợi 1 khoảng thời gian đủ lâu thì cây con sẽ mọc mầm.

  Khi quan sát thấy cây bách thủy tiên bị vàng lá, rụng lá…phải can thiệp kịp thời để dễ dàng xử lý. Lưu ý không nên cho cây bách thủy tiên bị vàng lá tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời quá lâu. Điều đó vô tình làm đẩy mạnh quá trình thoát hơi nước của cây, làm cây mau héo úa. Nơi chăm sóc cây tốt nhất phải thật mát, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh trực tiếp.

  Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây bách thủy tiên bị vàng lá thì không nên tác động quá nhiều vào đất trồng. Bởi vì lúc này chức năng của cây đang ở trạng thái tĩnh, nếu động thổ thì sẽ làm cho hệ rễ cây dễ tổn thương. Giai đoạn này chỉ nên quan tâm cây bằng việc cắt bỏ cành héo và cung cấp đầy đủ nước cho cây.

  • Bạn nên duy trì mực nước ngang cổ rễ cây hoặc trên cổ rễ cây Bách Thủy Tiên khoảng 1cm. Tuyệt đối không để cây bị khô nước vì như thế sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Nếu trồng cây Bách Thủy Tiên để bàn, trang trí văn phòng, tiểu cảnh trong nhà,.. thì cần hạn chế lượng nước tưới mỗi ngày. Khi nào thấy lượng nước trong chậu cạn dưới gốc thì hãy bổ sung nước cho cây.
  • Nếu bạn trồng thủy sinh thì cần thêm dung dịch dinh dưỡng vào tưới cho cây. Đối với những bạn dùng nước máy để trồng cây thì nên xả khí clo khoảng 1 ngày trước khi dùng cho cây.
  • Nhớ bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây để cây có thể phát triển một cách tốt nhất. Tuy nhiên trong thời gian đầu, tránh tác động tới bộ rễ để nó có thể phát triển một cách tốt nhất.

  5. Phòng bệnh cây Bách Thủy Tiên như thế nào?

  Bệnh phấn trắng là loại bệnh thường gặp ở cây Bách Thủy Tiên trồng trong nước. Để phòng trừ loại bệnh này bạn cần dùng thuốc trừ sâu hoặc dùng khăn thấm cồn rồi lau qua. Trong trường hợp cây bị bệnh quá nặng, bạn cần phải đưa cây ra ngoài nắng và trị bằng thuốc trừ sâu.

  6. Cây Bách Thủy Tiên trồng trong nước có ý nghĩa gì?

  Cây Bách Thủy Tiên là loại cây thủy sinh mang nhiều ý nghĩa phong thủy. Cây được cho rằng mang đến niềm vui, may mắn và sự thịnh vượng cho gia chủ. Không những góp phần tạo nên một không gian xanh mà cây còn giúp che đi những khuyết điểm cho các tiểu cảnh suối, hồ nhân tạo. Đồng thời còn tạo nên một cảnh quan cực kỳ thư giãn cho gia chủ.

  Chuyên mục: Kinh nghiệm cây xanh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Thuốc Nam
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Thuốc Lào Thanh Hóa
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Và Chăm Sóc Hoa Ngọc Thảo Cho Ban Công Rực Rỡ
 • Cách Chăm Sóc Cây Ngọc Bích
 • Cây Giống Nho Ninh Thuận
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Thủy Tiên Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Thược Dược Đẹp
 • Hoa Sử Quân Tử Leo Trên Ban Công
 • Hoa Sử Quân Tử Leo Giàn, Sử Quân Tử Trồng Chậu Hoa Cực Thơm, Bán Sử Quân Tử Hà Nội
 • Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Sử Quân Tử Nở Đẹp Tại Nhà
 • Cách Trồng Hoa Cẩm Chướng Trong Chậu Chơi Tết
 • Hãy thử một lần trồng và chăm sóc hoa thủy tiên để được tận hưởng cảm giác mong ngóng, chờ đợi những mầm non nhú lên và ra hoa vô cùng kỳ diệu.

  Đặc điểm sinh học và những điều cơ bản trong kỹ thuật trồng hoa thủy tiên:

  Thủy tiên là một loài hoa đặc biệt mùa thu sinh trưởng, mùa đông nở hoa, mùa xuân tích dinh dưỡng, mùa hè ngủ nghỉ. Hoa thủy tiên là một loài ưa sáng, ưa ẩm, sợ rét. Đó cũng là một điểm cần chú ý trong kỹ thuật trồng hoa thủy tiên.

  Cuối thu đầu đông là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để bắt đầu trồng hoa thủy tiên. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa thủy tiên không đòi hỏi quá nhiều sự chuẩn bị và bất kỳ ai cũng có thể trồng được những chậu hoa thủy tiên đẹp hoàn hảo.

  Những điểm cần lưu ý trong kỹ thuật trồng hoa thủy tiên:

  – Trồng thủy tiên trong nước, cần chọn củ khỏe, tốt nhất là mua củ thủy tiên theo cân, số củ càng ít, củ càng to mập. Đường kính củ không 23cm. Nên chọn củ tròn dẹt, chắc, vỏ ngoài có vân dọc rộng, màu sáng. Củ màu nâu bóng là tốt. Về chọn chồi, có thể dùng tay bóp nhẹ, nếu là chồi hoa củ chắc có trụ và đàn hồi, nếu chồi lá thì củ xốp, lép không đàn hồi.

  – Thủy tiên vừa đưa vào chậu, có thể mỗi ngày thay nước 1 lần, về sau 2, 3 ngày thay 1 lần, khi bao hoa mọc lên, mỗi tuần thay 1 lần, sau khoảng 40 ngày là hoa nở. Thủy tiên mặc dù có khả năng chậu rét, nhưng trong điều kiện nhiệt độ thấp cây sinh trưởng chậm, hoa ra muộn, cho nên mùa xuân phải tăng nhiệt độ.

  – Muốn thủy tiên sinh trưởng bình thường, hàng ngày chiếu sáng ít nhất hơn 6 giờ, thiếu ánh sáng, sẽ làm cho lá mọc vống dài, ít hoa hoặc không có hoa, nếu eo hoa đầu hoa gầy trông rất xấu. Nhưng không được đem cây phơi nắng, phơi nhiều rất không lợi cho sinh trưởng.

  – Khi trồng thủy tiên ngoài trời, đối với củ mỗi tháng chỉ cần tưới nước giải 1-2 lần.

  – Khi trồng thủy tiên ngoài trời, đất phải tơi xốp, nhiều mùn. khả năng giữ nước tốt tầng đất dày, ph 5 -7,5 như vậy mới bảo đảm cây sinh trưởng bình thường. Nếu thủy tiên trồng chậu cần dùng 2 phần đất cát pha, 1 phấn lá mục, phần cát và trộn một ít phân bón lót.

  Kỹ thuật trồng hoa thủy tiên, chuẩn bị:

  – Củ hoa

  – 3 – 4 chiếc đĩa sâu lòng và bát tô bằng gốm

  Kỹ thuật trồng hoa thuỷ tiên, các bước thực hiện:

  – Chuẩn bị củ hoa: Bóc bẹ nâu bên ngoài, sau đó, từ bên trái cắt từ trên xuống đến 1- 3 củ, rồi cắt ngang củ, đồng thời bổ hai nhát ở bên chồi chính cho đến giữa củ Khi cắt không gây vết thương đến chồi.

  – Đổ sỏi đầy một nửa hoặc 2/3 bát/đĩa đã chuẩn bị sẵn.

  – Đặt những củ hoa thủy tiên bên trên lớp sỏi, hướng phần rễ xuống dưới.

  – Đổ thêm nước… Thủy tiên ưa nước sạch. Vì thế, nếu dùng nước máy thì nên để xả nước ra bình trước để hóa chất bay hơi.

  – Đồ đầy nước chạm phần rễ của củ hoa. Không đổ nước ngập cả củ hoa vì nước sẽ làm củ bị thối, mục… Chú ý tránh làm đổi hướng của củ khi đổ nước.

  – Có thể trồng nhiều củ củ hoa với nhau, không cần tạo khoảng cách.

  – Đặt chậu hoa vào trong một căn phòng ấm áp. Sau khoảng 4 – 6 tuần, thủy tiên sẽ bắt đầu ra hoa. Nếu muốn ngắm nhìn hoa thủy tiên nở liên tục trong suốt mùa đông, người trồng có thể trồng các bát hoa cách nhau 1 – 2 tuần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Cây Bách Thủy Tiên Trong Chậu Cho Bông Hoa To Đẹp
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Hoa Đồng Tiền Trong Chậu Cho Hoa Đẹp Bất Ngờ
 • Bán Chậu Hoa Đồng Tiền _ Ý Nghĩa, Cách Trồng Chăm Sóc
 • Làm Thế Nào Để Trồng Sen Đá Trong Chậu Kín Mà Cây Vẫn Sinh Trưởng Tốt?
 • 【Hot】Hạt Giống Hoa Hướng Dương Mặt Cười, Loài Hoa Nghộ Nghĩnh Với Mặt Cười
 • Chỉ Bạn Cách Trồng Hoa Thủy Tiên Nước Thủy Sinh, Đất Bằng Củ Chi Tiết Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Thủy Tiên Trong Chậu
 • Học Cách Trồng Hoa Xuyến Chi Đơn Giản Tại Nhà
 • Hoa Xuyến Chi Là Hoa Gì? Ý Nghĩa, Thành Phần, Công Dụng Và Cách Trồng
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Xanh Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc
 • Có 2 cách trồng hoa thủy tiên thông dụng hiện nay là trồng thủy sinh và trồng chậu đất. Hoa thủy tiên là một loại hoa nở từ tháng 12 tới tháng 4 hàng năm. Vì vậy việc trồng hoa phù hợp nhất tầm tháng 6 tới tháng 10. Hoa có nhiều màu sắc, mỗi màu mang một ý nghĩa riêng đại diện cho loài hoa. Hoa được trồng bằng củ với cánh hoa màu trắng và nhị vàng.

  Cách trồng hoa thủy tiên nước thủy sinh

  Kiểu trồng thủy sinh này thích hợp trang trí trong nhà, để trên bàn làm việc hoặc chưng ngày Tết.

  Video hướng dẫn:

  Bạn có thể mua củ hoa giá rẻ trên mạng với giá tầm 20.000 đồng tại các trang thương mại điện tử.

  Lưu ý: Nên chọn những củ có kích thước lớn, xung quanh mọc không quá nhiều mầm/nhánh. Củ có độ cân đối và tròn trịa và xốp.

  Khi đem về nên rửa lớp đất và loại bỏ các lá khô xung quanh. Ngâm nước trong 2 ngày để củ hút nước dễ dàng cắt hơn.

  Củ thủy tiên có cấu lớp lớp gần giống củ hành tây. Gồm củ chính và các lớp bọc xung quanh. Thân củ có màu trắng trong và rễ giá xung quanh màu vàng. Giữa củ là các lá non nằm thẳng hàng với nhau.

  • Cẩn thận tác từng lớp vỏ theo một đường tròn quanh củ cách rể 1cm
  • Nhẹ nhàng tách từng lớp củ. Đến chính giữa nên làm từ từ tránh tổn hại tới các bao hoa, là và cuống hoa.
  • Bóc các mầm sườn cũng tương tự
   Sử dụng dao vát rạch nhẹ nhàng vào các khe giữa bào mầm, đục sâu vào để lộ ra ra hoa và lá. Khuyên các anh em nên chọn từ trên xuống để rạch thay vì chọn từ giữa đi ra sẽ an toàn hơn. Mọi thao tác cần cẩn thận và nhẹ nhàng tránh làm tổn hại tới bào mầm sẻ khiến củ hoa bị tịt.
  • Làm sạch kỹ sau khi gọt củ bằng cách ngâm vào nước.
  • Nên sử dụng nước sạch để ngoài trời 24h để giảm bớt clo tránh hại củ. Thay nước sau 8h trong ngày đầu và lấy bông vệ sinh củ.
  • Kiểm tra xem củ nào bị thối sau khi ngâm không. Nếu có thì cắt bỏ phần bị thối và thêm ít muối vào nước.

  _ Tạo hình là rất quan trọng nên bạn phải xén lá để tránh lá che mất hóa. Đánh giá một chậu thủy tiên đẹp ngoài hoa còn phải có lá đều và thấp, uốn lượn sao cho đẹp mắt bên dưới hoa. Xén theo chiều dọc của lá xuống tấn cuống lá bằng dao. Cạo một ít phía sau lá cho tới chính giữa hoặc gốc giúp lá cong hơn. Lưu ý khi cắt bớt lá nên cắt khoảng ½ tới ⅓ độ rộng tính từ gốc tới ngọn sẽ cho lá hình vòng.

  Ngâm nước vệ sinh sau 2 ngày. Lấy ra bỏ vào chậu nằm ngang hướng mặt cắt lên, lấy bông ướt đặt vào phần cắt để tránh củ bị thâm. Đổ nước ngang củ không nên ngập quá.

  Sau 3 tới 4 hôm chờ các vết cắt liền thì mang ra ngoài. Tránh ánh nắng trực tiếp. Thay nước sạch thường xuyên theo ngày và tạo hình lá.

  Cách trồng hoa thủy tiên đất

  Là loại hoa ưa ánh sáng nhưng không nên trồng nơi ánh sáng trực tiếp, bạn nên lựa chọn những nơi có ánh sáng vừa phải như: dưới mái hiên, gốc cây lớn… Thích độ ẩm và sinh trưởng vào mùa thu, khi đến đông thì hoa bắt đầu nở vì vậy Tết là lúc đây bắt đầu đua nở.

  • Đất phải tơi xốp, khả năng giữ nước cao và nhiều mùn. Độ pH trung bình khoảng 5 tới 7.5. Đất pha là đất thích hợp nhất cho cây phát triển và sinh trưởng. Bạn có thể sử dụng công thức sau: 1 phân bón lót – 1 lá mục – 2 đất pha cát.

  Trồng cây với đất rất đơn giản:

  Kỹ thuật chăm sóc hoa thủy tiên sau dịp Tết

  Kết thúc Tết cũng là lúc chu kỳ những bông hoa kết thúc. Lúc này các bạn muốn chăm sóc cây tốt hơn nên cắt cành hoa sát với củ và bôi thêm ít vôi tránh vi khuẩn. Chọn nơi có anh sáng tốt không quá trực tiếp giúp cây quang hợp tốt hơn. Lưu ý nếu nắng quá gắt và trực tiếp sẽ làm cây chết, bạn nên để ở nơi ánh sáng vừa đủ.

  Một thời gian sau lá sẽ rụng hết. Cứ như vậy khoảng tháng 6 bạn lấy củ ra cho vào ngăn mát dưới cùng của tủ lạnh rồi chờ tháng 10 thì mang ra chăm sóc y như quy trình cũ. Muốn có một cây hoa đẹp cần phải bỏ rất nhiều công sức.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Thủy Tiên Đẹp
 • # 1【Cách Trồng】Cây Hoa Súng Mini Phát Triển Quanh Năm
 • Cách Trồng Hoa Súng Mini Đơn Giản
 • Cách Trồng Hoa Ngọc Trâm & Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Ngọc Trâm
 • Kỹ Thuật Trồng Và Cách Chăm Sóc Hoa Nhài Nhật Cho Ra Hoa Rực Rỡ Quanh Năm
 • Cách Trồng Hoa Thủy Tiên Trong Đất Bằng Củ Sẳn Có

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Hoa Hồng Cổ Hải Phòng? Đặc Điểm Và Chăm Sóc Hoa Hồng Cổ Hải Phòng
 • Muốn Nhà Nổi Nhất Phố, Đừng Bỏ Qua Cách Trồng Hoa Giấy Rực Rỡ Trên Ban Công
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Giấy Trên Ban Công Nở Rực Rỡ Không Hề Khó
 • Trồng Hoa Vạn Thọ Trong Chậu Tại Nhà
 • 6 Loài Hoa Làm Ban Công Nhà Bạn Đẹp Lung Linh
 • Kỹ thuật trồng hoa thủy tiên bằng củ trong chậu đất vô cùng đơn giản chỉ cần chuẩn bị mua củ thủy tiên to mập, đất trồng được làm trừ 2 phần đất cát pha, 1 phấn lá mục..

  Đặc điểm môi trường sống hoa thủy tiên

  Hoa thủy tiên trắng thuộc họ hoa Thủy tiên, có tên khoa học là Narcissus papyraceus, rất quen thuộc, dễ dàng trồng được trong chậu hoặc bình hoa đặt trong nhà. Hoa cũng có thể trồng trong nước. Hoa thủy tiên có dáng cong duyên dáng, màu trắng vô cùng tinh khiết, phần thân màu xanh lá cây mọng nước, mập mạp và hương thơm ngào ngạt

  Hướng dẫn trồng củ hoa thủy tiên trong đất đúng cách

  Hãy thử một lần trồng và chăm sóc hoa thủy tiên để được tận hưởng cảm giác mong ngóng, chờ đợi những mầm non nhú lên và ra hoa vô cùng kỳ diệu.

  1/ Chuẩn bị đất, củ hoa thủy tiên trước khi trồng

  • – Trồng thủy tiên trong nước, cần chọn củ khỏe, tốt nhất là mua củ thủy tiên theo cân, số củ càng ít, củ càng to mập. Đường kính củ không 23cm. Nên chọn củ tròn dẹt, chắc, vỏ ngoài có vân dọc rộng, màu sáng. Củ màu nâu bóng là tốt. Về chọn chồi, có thể dùng tay bóp nhẹ, nếu là chồi hoa củ chắc có trụ và đàn hồi, nếu chồi lá thì củ xốp, lép không đàn hồi.
  • – Thủy tiên vừa đưa vào chậu, có thể mỗi ngày thay nước 1 lần, về sau 2, 3 ngày thay 1 lần, khi bao hoa mọc lên, mỗi tuần thay 1 lần, sau khoảng 40 ngày là hoa nở. Thủy tiên mặc dù có khả năng chậu rét, nhưng trong điều kiện nhiệt độ thấp cây sinh trưởng chậm, hoa ra muộn, cho nên mùa xuân phải tăng nhiệt độ.
  • – Muốn thủy tiên sinh trưởng bình thường, hàng ngày chiếu sáng ít nhất hơn 6 giờ, thiếu ánh sáng, sẽ làm cho lá mọc vống dài, ít hoa hoặc không có hoa, nếu eo hoa đầu hoa gầy trông rất xấu. Nhưng không được đem cây phơi nắng, phơi nhiều rất không lợi cho sinh trưởng.
  • – Khi trồng hoa thủy tiên ngoài trời, đối với củ mỗi tháng chỉ cần tưới nước giải 1-2 lần.
  • – Khi trồng thủy tiên ngoài trời, đất phải tơi xốp, nhiều mùn. khả năng giữ nước tốt tầng đất dày, ph 5 -7,5 như vậy mới bảo đảm cây sinh trưởng bình thường. Nếu thủy tiên trồng chậu cần dùng 2 phần đất cát pha, 1 phấn lá mục, phần cát và trộn một ít phân bón lót.

  2/ Kỹ thuật trồng hoa thủy tiên trong đất bằng củ

  Củ hoa, Sỏi, 3 – 4 chiếc đĩa sâu lòng và bát tô bằng gốm, Nước sạch. Kỹ thuật trồng hoa thuỷ tiên, các bước thực hiện:

  – Chuẩn bị củ hoa thủy tiên: Bóc bẹ nâu bên ngoài, sau đó, từ bên trái cắt từ trên xuống đến 1- 3 củ, rồi cắt ngang củ, đồng thời bổ hai nhát ở bên chồi chính cho đến giữa củ Khi cắt không gây vết thương đến chồi.

  Mẹo giúp hoa thủy tiên ra hoa đúng dịp tết

  • Từ khi hoa xé bao nang đến khi hé nở khoảng 5-6 ngày. Ta có thể điều chỉnh ngay trong thời điểm này. Cách thường dùng là can thiệp bằng nhiệt độ, ánh sáng. Điều chỉnh cho củ ra hoa sớm dễ hơn là ra hoa muộn.

   Muốn củ ra hoa sớm thay nước ấm để thủy dưỡng, phơi ra ngoài nắng trực tiếp. Đêm đưa vào trong nhà che giấy, nilon rồi dùng bóng điện chiếu sáng.

  • Muốn củ ra hoa muộn thì phải nhiều lần thay nước lạnh, có thể dùng đá trong tủ lạnh ngâm nước xuống khoảng 15 độ C rồi dùng nước này để thay. Không phơi nắng mà phải để trong nhà tối hoặc chỗ râm mát, ban đêm đưa ra ngoài trời.

  tu khoa

  • cach trong hoa thuy tien trong dat bang cu
  • huong dan trong hoa thuy tien trong chau
  • ky thuat trong hoa thuy tien bang cu
  • cách trồng hoa thuỷ tiên trong nước
  • y nghia hoa thuy tien

  Kiến thức – Tags: báo phụ nữ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Hoa Thủy Tiên Loài Hoa Tết Quý Phái
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Đồng Tiền Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Tự Trồng Hoa Đồng Tiền Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Mào Gà Cực Đơn Giản Cho Hoa Nở Quanh Năm
 • Mách Bạn Cách Trồng Hoa Mười Giờ Trong Chậu Chuẩn Nhất
 • Cách Trồng Hoa Lan Thủy Tiên

  --- Bài mới hơn ---

 • # 1【Chăm Sóc】Cây Hoa Lan Hoàng Hậu Ra Hoa Quanh Năm
 • Lan Giả Hạc: Kinh Nghiệm Và Cách Trồng Để Thành Công
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Lan Nhất Điểm Hoàng
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Hoàng Nhạn
 • 5 Vườn Lan Mokara Hàng Tết, Cắt Cành Hoặc Bán Cả Cây
 • Cách trồng hoa lan thủy tiên

  Thủy Tiên nằm trong họ Denro, chúng có giả hành tích trữ nước, bên cạnh đó rễ của chúng phát triễn rất khỏe, cho nên về cơ bản là khá dễ trồng. Tuy nhiên trồng được là một chuyện còn ra hoa hay không lại là chuyện khác. Bên cạnh đó kích thước to lớn cũng là một lợi thế nhất định trong việc thích nghi với môi trường mới. Thường thì mất khoảng 2-3 tháng để phát triễn hoàn chỉnh 1 giả hành, nếu trồng tốt sau một năm có thể được 1 bụi gấp 2 lần bụi ban đầu.

  Thông thường khi mua khóm Thủy tiên (Kiều) từ chợ về, cây là hàng mới khai thác từ rừng về, lá còn xanh và tươi mướt. Bạn nên treo nơi thoáng, mát và không tưới trong vòng 5-7 ngày. Sau đó, rửa sạch bằng nước toàn bộ cây, lá, cắt bỏ các thân bị úng, khô hoặc đã có dấu hiệu tiền sử nấm, thối đen, loại bỏ các rễ hư, khô và cắt ngắn rễ rồi để treo cây khô 1-2 ngày, ngâm vào hỗn hợp Coc85 + nước trong vòng 1 giờ để khử nấm, tiếp tục treo ngược để khô 1-2 ngày. Công đoạn tiếp theo trước đây bạn vẫn làm là ngâm rễ trong hỗn hợp (4 lít nước + 1 thìa đg + 1 viên tránh thai + 1 thìa Nkp 30-10-10) trong 4 giờ và tiếp tục để khô rễ và treo ngược khoảng 7 ngày sau trước khi ghép trồng. Theo tìm hiểu gần nhất,bạn nên ngâm thay thế bằng hỗn hợp nước + B1 Thái + atonik là ổn.

  Ghép trồng xong, treo cây nơi thoáng, mát và có ẩm cao chút (thường dưới tán cây tránh mưa và nắng), tưới 2cc B1 Thái trong 1 lít nước tuần 3-5 ngày/ lần vào gốc và tưới nước ngày 1 lần cho đến khi cây bắt rễ.

  Chăm sóc:

  Kiều có bộ rễ khỏe, thân trữ nước nên khá dễ chăm nhưng cần chú ý: rễ phải thoáng, không để sũng gốc, cây thường chết do thừa nước chứ không chết vì thiếu nước. Chịu nắng 60-70%, phơi nắng trực tiếp là cháy lá, đặc biệt rất kị mưa nắng thất thường (nắng xong mưa kéo dài hay ngược lại) mới ghép nên tránh mưa . Vì cây ra hoa vẫn giữ lá không xuống hết như thân thòng nên đến mùa chuẩn bị ra hoa giảm tưới tối đa, càng tưới nhiều hay cớm nắng là ko hoa chỉ ra mầm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Về Một Bà Cụ Mới Gặp
 • Phân Biệt Quế Với Tam Bảo Sắc Như Thế Nào Cho Đúng?
 • Phân Biệt Các Loài Lan Thủy Tiên
 • Chăm Sóc Cây Hoa Lan Dendro Ra Hoa Quanh Năm 4 Mùa 2022
 • Trồng Và Chăm Sóc Lan Vũ Nữ Hoa Đỏ Sharry Baby
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Thủy Tiên Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Học Cách Trồng Hoa Xuyến Chi Đơn Giản Tại Nhà
 • Hoa Xuyến Chi Là Hoa Gì? Ý Nghĩa, Thành Phần, Công Dụng Và Cách Trồng
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Xanh Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc
 • Hạt Giống Hoa Cúc Xu Xi Mix
 • Thủy tiên là loài hoa đẹp được rất nhiều người ưa thích. Loài hoa này lại rất dễ trồng và hoa sẽ nở sau khoảng 4-6 tuần trồng. Thủy tiên là một loài hoa đặc biệt mùa thu sinh trưởng, mùa đông nở hoa, mùa xuân tích dinh dưỡng, mùa hè ngủ nghỉ. Hoa thủy tiên là một loài ưa sáng, ưa ẩm, sợ rét. Đó cũng là một điểm cần chú ý trong kỹ thuật trồng hoa thủy tiên.

  Kỹ thuật trồng hoa thủy tiên bằng hạt và củ có một đặc điểm đó là không quá kỳ công trong việc chăm sóc, ai cũng có thể tự tay trồng hoa loại hoa này.

  Thời vụ gieo trồng hoa thủy tiên

  Thời vụ gieo trồng: cuối mùa đông, thường vào những tháng 11 âm lịch thích hợp để gieo trồng. Loại cây này rất cần ánh sáng, đủ nắng thì thời gian từ lúc trồng củ đến lúc ra hoa chỉ trong vòng 28-30 ngày.

  Cần chọn củ khỏe, tốt nhất là mua củ thủy tiên theo cân, số củ càng ít, củ càng to mập. Đường kính củ không 23cm. Nên chọn củ tròn dẹt, chắc, vỏ ngoài có vân dọc rộng, màu sáng. Củ màu nâu bóng là tốt. Về chọn chồi, có thể dùng tay bóp nhẹ, nếu là chồi hoa củ chắc có trụ và đàn hồi, nếu chồi lá thì củ xốp, lép không đàn hồi.

  – Bóc bẹ nâu bên ngoài, sau đó, từ bên trái cắt từ trên xuống đến 1- 3 củ, rồi cắt ngang củ, đồng thời bổ hai nhát ở bên chồi chính cho đến giữa củ Khi cắt không gây vết thương đến chồi.

  – Đổ sỏi đầy một nửa hoặc 2/3 bát/đĩa đã chuẩn bị sẵn.

  – Đổ thêm nước… Thủy tiên ưa nước sạch. Vì thế, nếu dùng nước máy thì nên để xả nước ra bình trước để hóa chất bay hơi.

  – Đồ đầy nước chạm phần rễ của củ hoa. Không đổ nước ngập cả củ hoa vì nước sẽ làm củ bị thối, mục… Chú ý tránh làm đổi hướng của củ khi đổ nước.

  – Có thể trồng nhiều củ củ hoa với nhau, không cần tạo khoảng cách.

  – Đặt chậu hoa vào trong một căn phòng ấm áp. Sau khoảng 4 – 6 tuần, thủy tiên sẽ bắt đầu ra hoa. Nếu muốn ngắm nhìn hoa thủy tiên nở liên tục trong suốt mùa đông, người trồng có thể trồng các bát hoa cách nhau 1 – 2 tuần.

  Hàng ngày tưới nước cho cây. Khi hoa nở thì cần tưới nước thường xuyên hơn, hoa tàn thì cắt bỏ hoa để giúp cho chất dinh dưỡng tập trung vào phần cây.

  Cần bổ sung chất dinh dưỡng để giúp cho cây sinh trưởng tốt, tốt nhất là nên bón phân nitơ.

  Nếu trồng thủy sinh, thường xuyên thay nước sạch cho cây.

  Ngày ít nhất đưa châu thủy tiên ra phơi nắng khoảng 6 tiếng. Sau khoảng 4-6 tuần, thủy tiên sẽ bắt đầu ra hoa.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Chỉ Bạn Cách Trồng Hoa Thủy Tiên Nước Thủy Sinh, Đất Bằng Củ Chi Tiết Nhất
 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Thủy Tiên Đẹp
 • # 1【Cách Trồng】Cây Hoa Súng Mini Phát Triển Quanh Năm
 • Cách Trồng Hoa Súng Mini Đơn Giản
 • Cách Trồng Hoa Ngọc Trâm & Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Ngọc Trâm
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100