Cách Trồng Hoa Súng Trong Chậu Tại Nhà Cực Đẹp Bằng Củ

--- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Păng
 • Hướng Dẫn Kinh Nghiệm Trồng Và Chăm Sóc Hoa Păng
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Hoa Atiso
 • Cách Trồng Hoa Atiso Trong Thùng Xốp Cho Năng Suất Cao
 • Lựa Chọn Và Xử Lý Giá Thể Trước Khi Trồng Hoa Kiểng
 • Hướng dẫn cách trồng hoa súng trong chậu tại nhà cực đẹp, trang trí nhà cực xinh. Kỹ thuật trồng hoa súng bằng hạt trong thùng xốp.

  Cách trồng hoa súng tại nhà

  Chuẩn bị dụng cụ và củ giống

  Đặt chậu súng nơi có ánh sáng đầy đủ, tối thiểu 6h-7h/ngày giúp cây quang hợp đầy đủ và có hoa thường xuyên. Súng không trồng được trong nhà lâu ngày, cây sẽ không ra hoa hoặc chết. Lá súng ở trên mặt nước vì vậy cần nhiều diện tích hơn sen.

  Cây súng ưa ấm, nhiệt độ phù hợp từ 16-30oC. Nếu nhiệt độ quá lạnh cây sẽ không có hoa, nếu nhiệt độ tăng cao khiến cây bị cháy lá, chậm lớn.

  Cây ưa ẩm

  Súng trồng trong bùn nhiều dinh dưỡng, nên trồng với độ sâu 30-40 cm, trồng sâu quá cây nhiều lá, ít hoa hoặc bị chết. Chiều cao từ cuống lá lên mặt nước là 4-5cm là thích hợp nhất.

  Cách trồng hoa súng

  Sau khi mua củ súng giống, cần xử lý qua bằng cách sử dụng kéo để cách cắt tỉa bỏ những đoạn rễ và lá đã quá già.

  Khi trồng súng, cần phải trồng củ giống ở rìa chậu, sát với thành chậu, sao cho lá trên củ hướng về phía giữa chậu và hướng lên trên tạo thành một góc nghiêng khoảng 45 độ.

  Để chậu hoa súng được sạch sẽ và đẹp đẽ, bạn nên rải sỏi và đá sạch kín hết phần đất trong chậu.

  Hoa súng là loại cây ưa phát triển ở môi trường nước, do đó, sau khi trồng, bạn cần thêm nước đầy vào chậu. Với cách trồng hoa súng trong chậu, cau khi thêm nước, cần đặt chậu cây cảnh của mình ở ngoài trời thoáng khoảng vài ngày trước khi chuyển đến một vị trí mong muốn ở trong nhà.

  Cách chăm sóc hoa súng

  Để cây hoa súng của bạn có bộ lá to và hoa nở đẹp thì định kì 2 tháng một lần bạn nên bón cho cây thêm phân bón. Phân bón cho súng thường là dạng viên như phân NPK hoặc phân bánh dầu được ủ với nước cho nhuyễn. Nếu dùng dạng viên bạn chỉ cần bón xuống gốc cây khoảng 5 hạt là được. Cây được bón đủ phân thì sẽ kích thích rễ mọc nhanh và nhanh đâm chồi mới.

  Ngoài ra định kì bạn cũng nên bổ sung vào chậu hoa súng một lượng bùn mới khoảng 4 tháng/lần. Lượng bùn này sẽ là nguồn dinh dưỡng mới thay thế cho lớp đất bùn cũ.

  Định kì cắt tỉa lá vàng, lá già héo và những bông hoa đã tàn để những lớp hoa mới lên phát triển khỏe mạnh. Chú ý cắt sát tận gốc để tránh bị thối củ.

  Không nuôi quá nhiều cá trong chậu hoa và không cho cá ăn nhiều lần để giữ nước được sạch sẽ.

  Thường xuyên loại bỏ các loại thực vật chết. Không diệt các loại tảo sinh sôi trong chậu bằng phương pháp hóa học vì nó sẽ làm tổn thương hoa, lá và các loại vi khuẩn có lợi khác.

  Khoảng 50 ngày sau khi trồng là hoa súng đã bắt đầu nở những bông hoa đầu tiên.

  Mỗi bông hoa súng thường nở được từ 4 đến 5 ngày, sau đó chúng sẽ dần tàn và nhường cho những bông hoa mới.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Xác Pháo
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Xác Pháo Xanh
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Xác Pháo Đỏ Tại Nhà Đón Năm Mới
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Xác Pháo Đỏ
 • Bảo Lộc Đẹp Hút Hồn Người Trong Mùa Hoa Phấn
 • Cách Trồng Hoa Ly Bằng Củ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lưu Ly Xanh
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mào Gà Lửa
 • Cách Trồng Hoa Mào Gà Lửa Tại Nhà Rực Rỡ Đón Nắng Hè
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mào Gà Búa
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Hoa Mào Gà
 • Hoa ly – loài hoa hương sắc ngạt ngào

  Hoa ly hay còn được gọi là hoa lily, đây là loài hoa có nguồn gốc ôn đới nhưng nay đã rất phổ biến tại xứ sở nhiệt đới như Việt Nam. Hoa ly có nhiều màu sắc rực rỡ khác nhau, có 6 cánh và mùi hương nồng nàn lan tỏa.

  Xuất xứ của hoa ly là từ các nước ở vùng ôn đới như Hà Lan, với điều kiện khí hậu mát mẻ nên phù hợp với hoa ly, nhưng qua thời gian loại hoa này cũng đã trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Ở Việt Nam, hoa ly được nhiều gia đình bày trong dịp Tết nguyên đán cổ truyền.

  Cách trồng hoa ly trong chậu tại nhà

  Thời vụ trồng

  Là loại hoa sống ở vùng ôn đới nên hoa Ly có thể trồng quanh năm tại những vùng có khí hậu mát mẻ tại Việt Nam như Đà Lạt, Sapa hay Mộc Châu, tại các tỉnh miền Bắc thì vụ thu đông (tháng 10 trở ra) là thời điểm thích hợp để trồng.

  Hoa ly là loại hoa ôn đới với nhiều màu sắc rực rỡ

  Chăm sóc

  Hoa ly là loại cây khá khó tính về nhiệt độ, ngưỡng nhiệt thích hợp cho cây vào ban ngày là từ 19 đến 25 độ C còn ban đêm là từ 12 đến 13 độ C.

  Nhu cầu về ánh sáng của hoa ly ở mức trung bình, để cây khỏe mạnh thì cường độ chiếu sáng cho cây cần phù hợp. Hoa ly thích hợp sống ở nơi có độ ẩm cao, tốt nhất trong khoảng 80 đến 85%. Tùy từng giống ly mà thời gian sinh trưởng của cây khác nhau nhưng thường dao động từ 100 – 120 ngày. Chiều cao của hoa ly trưởng thành là khoảng 100 – 120cm.

  Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ cách trồng hoa ly trong chậu tại nhà để bạn đọc tham khảo.

   Lựa chọn đất và củ giống thích hợp

   Việc chọn đất và củ giống là những bước quan trọng khi nói đến cách trồng hoa ly trong chậu tại nhà. Theo đó đất trồng cần phải có đặc điểm nhiều mùn, chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và khả năng thoát nước tốt. Bạn cũng có thể tự trộn giá thể để nuôi hoa ly theo công thức 1:1:2 gồm: đất phù sa – phân chuồng hoai mục – xơ dừa.

   Củ giống hoa ly có thể mua tại Đại học Nông nghiệp hoặc các cửa hàng uy tín chuyên về giống hoa. Củ giống hoa ly chất lượng thường được nhập khẩu từ Hà Lan, đã xử lý mầm bệnh và bảo quản lạnh, to tròn mập mạp.

   Xử lý củ giống

   Củ giống trước hết cần phải được xử lý, cắt bớt rễ, chừa lại 5cm để khi trồng được dễ dàng và cũng giúp kích thích củ ra rễ. Sau đó ngâm củ vào dung dịch trừ nấm bệnh Daconil 10g với 8 lít nước trong 10 phút rồi vớt ra để ráo rồi có thể trồng luôn vào giá thể.

  Trước khi trồng, củ giống cần được xử lý

  Chọn chậu trồng hoa

  Chậu để trồng ly to hay nhỏ tùy thuộc vào số lượng củ giống trồng trong một chậu. Thông thường nếu trồng 3 củ một chậu thì chậu nên có đường kính 26cm, 5 củ thì chậu 35cm.

   Cách trồng hoa ly trong chậu

   Đổ giá thể thể đã trộn theo tỷ lệ trên vào ½ chậu. Tiếp theo đặt củ hoa vào trong chậu, mầm hướng lên trên, phủ phần đất còn lại lên bề mặt đến khi gần như kín toàn bộ mầm hoa là được.

  Trồng củ giống

   Chăm sóc củ giống

   Sau khi trồng, bạn cần chú ý tưới nước ngay và tưới hằng ngày để duy trì độ ẩm cho hoa sau đó tưới ít dần. Lượng nước tưới phù hợp nên dựa vào độ ẩm của đất hiện có, khi tưới nên dùng bình tưới hoặc bình phun sương vì chúng có áp lực thấp sẽ giúp cây không bị tổn thương.

  Chăm sóc củ giống

  Mầm xanh bắt đầu phát triển sau một tuần từ chồi non

  Sau thời gian từ 7 – 10 ngày từ khi trồng, tiến hành kiểm tra. Bới một phần đất lên để xem sự phát triển của rễ cây, nếu thấy ra rễ tốt, nhiều nhánh trắng mọc ra thì bạn có thể yên tâm là hoa lan phát triển bình thường.

   Bón phân

   Việc bón phân cho hoa cũng cần tiến thành kịp thời, bạn dùng phân hữu cơ (NPK, lân) để bón từ khi cây được 20 ngày đến khi cây nở hoa với tần suất 10 ngày/lần.

   Hỗn hợp phân hòa với nước đem tưới đều lên cây, sau đó đem tưới lại bằng nước để rửa phân còn bám trên lá.

  Sau 70 ngày trồng, hoa ly cao khoảng 90 cm. Trên ngọn cây xuất hiện những mầm nụ non.

   Chăm cho hoa ly theo ý muốn

   Cách trồng hoa ly trong chậu không thể thiếu việc chăm hoa. Bí quyết làm sao để hoa ly nở theo ý muốn tưởng chừng khó khăn nhưng thực ra lại không hề phức tạp, việc bạn cần làm chỉ là kết hợp song song việc điều chỉnh ánh sáng và nhiệt độ của cây. Cây sẽ phát triển tốt hơn nếu được đặt vào nơi ít nắng và hạn chế việc thoát hơi nước của cây.

   Khi hoa lan đến thời điểm ra nụ, bạn đem ra ngoài nơi có ánh sáng để cây hấp thụ. Ở điều kiện có nhiều ánh sáng và nhiệt độ ấm thì cây sẽ nhanh nở hoa hơn. Ngược lại hoa ly sẽ chậm nở nếu hạn chế tưới nước và không có nhiều ánh nắng.

  Chăm hoa ly theo ý muốn

   Một số lưu về phòng trừ sâu bệnh hại

   Hoa ly cũng rất dễ bị mắc một số loại bệnh giống như nhiều loại cây du nhập từ vùng ôn đới như:

   Bệnh rệp bông: Bệnh này gây hại đối với phần thân, lá và cả hoa. Bạn có thể phòng tránh bệnh này cho cây bằng cách kiểm tra chậu thường xuyên và nhổ cỏ dại sạch sẽ.

   Thối củ thối thân: Đây là loại bệnh thường xuất hiện khi thời tiết nóng ẩm thất thường, biểu hiện của bệnh trên cây là vàng cây và rụng lá gốc.

   Bệnh cháy lá sinh lý: bệnh này xuất hiện ở thời điểm hoa chưa nở, lá non xoăn vào phía trong, những nốt xanh, trắng, vàng sẽ xuất hiện sau vài ngày.

   Các bệnh trên có thể được phòng tránh bằng cách không trồng quá dày trên diện tích nhỏ, mật độ trồng cần ở mức vừa phải. Giai đoạn ly ra hoa cần chú ý đến nhiệt độ và ánh sáng phù hợp. Không nên tưới phân trực tiếp vào chồi hoa.

  Cách trồng hoa ly trong chậu tại nhà đẹp rực rỡ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Sen Đa Lộc Thu Hút Mọi Ánh Nhìn Lại Mang May Mắn, Phát Tài
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Hoa Mai Sau Tết
 • Kinh Nghiệm Cho Hoa Mai Nở Đúng Tết
 • 【Hạt Giống Hoa Cúc Nút Áo】Loài Hoa Dễ Trồng, Không Kén Đất
 • Hạt Giống Hoa Cúc Nút Áo
 • Cách Trồng Hoa Ly Bằng Củ Cho Hoa To Đẹp

  --- Bài mới hơn ---

 • Mua Và Kĩ Thuật Trồng Củ Hoa Ly Đúng Cách
 • Không Gian Sang Trọng Cùng Calla Lily
 • Ý Nghĩa Của Hoa Calla Lily Trong Bó Hoa Chúc Mừng.
 • Tìm Hiểu Về Hoa Thủy Vu
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mẫu Đơn Mới Bứng Nhanh Ra Rễ, Lên Mầm
 • Hoa Ly Đà Lạt là loài hoa rất đẹp, hương thơm ngào ngạt và đặc biệt chúng rất lâu héo. Vì vậy mà rất nhiều người lựa chọn mua loại hoa này để trong nhà hay dùng để trang trí vào những ngày đặc biệt. Chỉ cần 1 bông hoa thôi nó sẽ làm cho cả ngôi nhà của bạn trở nên thơm ngát. Để có thể sở hữu một vườn hoa ly nho nhỏ tại nhà shop hoa tươi Vũng Liêm xin hướng dẫn các bạn các trồng hiệu quả nhất.

  Cách trồng hoa Ly bằng củ

  Đối với loại hoa này khi trồng không phải trồng những cây nhỏ, mầm mà sử dụng củ hoa để trồng. Để có được cây hoa tốt khi chọn củ cần phải chọn những củ to, tròn trông mập mạp và chưa có mầm đặc biệt những loại củ này đã được bảo quản lạnh dài ngày .

  Sau khi đã chọn được củ thì lấy những củ này ngâm trong dung dịch thuốc Daconil 75WP khoảng 10 phút sau đó lấy ra để ráo nước và tiến hành trồng.

  Loài hoa này thích hợp với nhiều loại đất nhưng phổ biến nhất vẫn là những loại đất có nhiều mùn, đất thịt nhẹ. Trước khi trồng bạn có thể trộn ít phân chuồng vào trong đất và có thể thay phân chuồng bằng xơ dừa để tạo độ dinh dưỡng cho đất trồng. Cần bới đất cho tơi xốp trước khi trồng

  Khi trồng loài cây này phải chú ý đến nhiệt độ của chúng bởi loại cây này ưa lạnh không ưa nóng. Nhưng nếu nhiệt độ lạnh quá khoảng dưới 12 độ hay quá nóng thì cây sẽ phát trưởng kém thậm chí không thể ra hoa. Nhiệt độ phù hợp cho chúng khoảng 20 -25 độ vào ban ngày và 12 – 15 độ vào ban đêm. Vì vậy bạn cần phải đảm bảo sao cho nhiệt độ phù hợp nhất.

  Loài hoa này ảnh hưởng rất nhiều bởi độ sáng

  Để có được một vườn hoa ly rực sắc hoa khi trồng bạn cũng phải chú ý đến ánh sáng của cây. Cây không cần quá nhiều ánh sáng chỉ cần vừa phải. Nếu mùa hè nhiều ánh sáng quá thì cần dùng lưới để che bớt đi. Nếu trồng hoa trong nhà lưới thì ánh sáng kém cần bỏ bớt lưới ra hoặc dùng một số các biện pháp để chiếu sáng cho hoa.

  Khi che bớt ánh sáng bạn có thể dùng lưới 1 lớp hoặc lưới 2 lớp để che cho phù hợp sao cho đảm bảo được ánh sáng cần thiết cho cây phát triển tốt nhất. Nếu trời nắng nóng nhiều tốt nhất bạn nên sử dụng những loại lưới đen để đạt được hiệu quả cao.

  Độ ẩm cũng là một yếu tố ảnh hưởng tới sự phát triển của cây hoa ly Đà Lạt, loài hoa này vào thời kì đầu thì cần bổ sung nhiều nước và sẽ giảm dần vào những thời kỳ tiếp theo. Lúc nào bạn cũng phải chú ý đến độ ẩm của chúng phải đạt khoảng 80 – 85%. Đất không được quá khô vì như vậy cây sẽ sinh trưởng và phát triển chậm.

  Trên đó là hướng dẫn cách trồng hoa Ly Đà Lạt của shop hoa tươi Vũng Liêm. Điều kiện tốt nhất khi trồng hoa đó chính là trồng vào thời điểm buổi sáng trời mát mẻ hoặc buổi chiều tối. Cần phải giữ cố định vị trí của củ trước khi cho vào chậu. Với những chia sẻ đó hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin bổ ích nhất.

  Để biết thêm nhiều thông tin chi tiết về cách trồng và chăm sóc các loài hoa khác bạn có thể liên hệ với MrHoa chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất. Rất hân hạnh được phục vụ các bạn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cẩm Chướng Lùn Kép
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Hoa Bồ Câu
 • Cây Hoa Mẫu Đơn ,ý Nghĩa Hoa Mẫu Đơn Đỏ
 • Tìm Hiểu Về Cây Sen Đa Lộc Và Những Công Dụng Tuyệt Vời
 • Cây Hoa Sen Đa Lộc
 • Cách Trồng Hoa Tulip Bằng Củ Nở Trong Một Tháng

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Tulip Trong Chậu Tại Gia
 • Cách Trồng Cây Làm Quà Tặng
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Bonsai: Phong Nhật
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Khoai Mỡ
 • Kỹ Thuật Trồng Khoai Lang Tím
 • Chuẩn bị giống cây, dụng cụ trồng

  • Giống hoa: 4 – 5 củ hoa giống (hoặc nhiều hơn)
  • Chậu trồng: chậu nhựa hoặc sứ có thoát nước
  • Đất và giá thể trồng: vụn xơ dừa, trấu hun, đất phù sa đập nhỏ
  • Dụng cụ khác và phân bón: xẻng xới đất, bình tưới nước, phân bón lót, phân bón thúc…

  Cách trồng hoa tulip

  Bước 1: Chuẩn bị đất trồng hoa

  Đất phù sa: đập đất nhỏ mịn sau đó phơi kỹ và trộn với vôi bột để loại bỏ mầm bệnh. Phơi đất từ 7 – 10 ngày rồi cho đất vào ½ chậu cây trồng. Trộn phân bón lót (phân lân hoặc phân chuồng mục) sau đó làm ẩm đất để đảm bảo mầm cây phát triển đều.

  Giá thể trồng cây: Sau khi đã trộn xong lớp đất thịt, bạn phủ lớp giá thể (xơ dừa, trấu hun) lên trên sao cho phần giá thể cách miệng chậu khoảng 10 cm. Tiếp tục dùng bình phun làm ướt lớp giá thể.

  Bước 2: Ươm mầm hoa tulip từ củ

  Ướp lạnh củ: Trước khi đem củ đi gieo mầm, bạn cần phải đảm bảo củ đã được ướp lạnh ít nhất từ 8 – 10 tuần trong ngăn mát. Việc ướp lạnh củ hoa tulip sẽ đảm bảo quá trình nảy mầm và phát triển của hoa tốt hơn.

  Giâm mầm củ: Xới nhẹ một lớp giá thể mỏng có kích thước tương đương kích thước củ hoa sau đó đặt củ vào theo hướng thẳng đứng, mầm củ hướng lên trên. Tiếp đến, phủ giá thể cho đến khi ngập củ hoa, để hở phần mầm.

  Bước 3: Chăm sóc hoa tulip

  Chăm sóc mầm cây: Sau khi đã ươm mầm cây, từ 7 – 10 ngày sau đó, bạn thường xuyên tưới nước bằng bình phun để tạo độ ẩm cần thiết cho hoa sinh trưởng và phát triển. Sau thời gian này, bạn có thể giảm dần cường độ và lượng nước tưới, tuy nhiên vẫn cần đảm bảo độ ẩm cho đất.

  Chăm sóc, bón phân: Khi cây hoa đã đạt độ cao từ 10 – 12 cm, bạn tiến hành bón thúc cho cây bằng phân hữu cơ. Nên hoà loãng phân để tưới vì làm theo cách này, cây sẽ dễ hấp thu dinh dưỡng hơn. Cứ 10 – 12 ngày sau đó, bạn lại tiến hành bón thúc thêm một lần nữa.

  Bước 4: Thu hoạch hoa

  Sau khoảng 27 – 30 ngày, bạn có thể thu hoạch những khóm hoa tulip do chính tay mình trồng. Khi thu hoạch, bạn có thể cắt lấy phần bông để tạo thành bó hoặc cắm bình. Một cách khác, bạn có thể tách lấy cả phần củ hoa và cho vào bình nước lớn để giữ. Cách làm này được khá nhiều người áp dụng, đặc biệt là trong các dịp Tết.

  Một số lưu ý khi trồng hoa tulip

  Lưu ý khi chăm sóc

  Trong quá trình gieo mầm và chăm sóc, nếu thấy các mầm cây có nguy cơ bị hỏng, không có dấu hiệu phát triển thì bạn cần loại bỏ ngay để không làm ảnh hưởng tới cây khác. Trong suốt quá trình trồng, cần giữ củ hoa có được độ ẩm cần thiết.

  Bí quyết giúp hoa mau nở, tươi lâu

  Nếu sắp đến ngày thu hoạch mà hoa vẫn chỉ úm nụ, bạn có thể dùng bao nilon quây kín nụ hoa và thắp đèn chiếu sáng. Để hoa tươi lâu sau thu hoạch, nên giữ hoa trong phòng lạnh hoặc thả một vài viên đá vào bình nước cắm hoa. Không nên để bình hoa ở nơi có ánh nắng trực tiếp hoặc vùng gió thổi mạnh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hành Lá Bằng Hạt Tại Nhà
 • Cách Trồng Cây Hoa Ngọc Lan Tây Và Chăm Sóc Để Phát Triển Nhanh
 • Trồng Và Chăm Sóc Chậu Hoa Sứ
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Hoa Cẩm Chướng
 • Cách Trồng Hoa Hồng Ra Nhiều Hoa Nhất
 • Cách Làm Hồ Trồng Hoa Súng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Mao Lương Nở To Đẹp
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mao Lương Chơi Tết
 • Hoa Phong Lan Móng Rồng Và 99+ Điều Người Chơi Lan Cần Biết
 • Bán Cây Hoa Móng Rồng Leo Giàn Tại Hà Nội
 • Hoa Móng Rồng Ý Nghĩa Và Tác Dụng Cách Trồng Ra Sao
 • Tự tay tạo cho mảnh sân trước nhà một hồ nước xinh xắn quả thật là một ý kiến tuyệt vời. Đặc biệt chiếc hồ nước trong xanh của bạn làm ra không cần đến một chút gạch hay xi măng nào để xây nên cả.

  Cuộc sống hiện đại xô bồ ngày nay đôi lúc khiến con người cảm thấy mệt mỏi. Những lúc đó họ lại càng muốn trở về hòa mình vào với thiên nhiên để giải tỏa hết mệt mỏi lo âu. Thật là may mắn cho những ai sở hữu một khu vườn rộng rãi với đầy đủ mọi loại cây cối xanh mát vây quanh. Ở nơi đó bạn sẽ được tận hưởng bầu không khí trong lành và mát mẻ tránh xa được sự ồn ào bên ngoài. Bên cạnh các loại cây xanh thì tiểu cảnh hồ nước xinh xắn còn là một thứ vừa để trang trí vừa có công dụng tốt cho sức khỏe của những người sống quanh nhà.

  Hồ nước trước sân nhà với yếu tố nước làm chủ đạo luôn chiếm một vị trí rất quan trọng vì chúng được coi như khởi nguồn của sự sống. Với phong thủy thì yếu tố nước mang lại sự thịnh vượng và giàu sang. Một hồ nước có nước chảy hướng vào trong nhà được xem như mang tài lộc và may mắn cho gia đình bạn. Đối với đời sống tinh thần thì nước mang đến sự bình yên, thanh thản trong tâm hồn.

  Với nhiều lợi ích như trên thì việc gia đình bạn sở hữu một hồ nước nhân tạo trong sân vườn giúp cải thiện tâm lý cũng như sức khỏe là điều nên làm. Đặc biệt với công nghệ hiện đại như hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể tự làm một hồ nước cho riêng mình. Chỉ bằng những vật liệu đơn giản và sẵn có cộng với sự sáng tạo của bạn là đã có thể có được một hồ nước đẹp như mơ. Bạn và tôi hãy mang mang dụng cụ làm vườn và bắt tay vào thực hiện ngay ý tưởng này.

  Các bước để tạo dựng nên một hồ nước xinh xắn trong sân vườn của bạn:

  Bước 1: Chọn vị trí làm hồ nước

  Thông thường theo quan niệm của ông cha ta thì hồ nước nên được đặt ở các hướng Đông, Đông Nam hoặc chính Bắc trong nhà. Vì những hướng đó đều là những hướng tốt mang lại may mắn về mọi mặt cho gia đình bạn.

  Lựa chọn những chỗ đất bằng phẳng rộng rãi để đặt hồ nước. Chú ý nên chọn nơi nhiều ánh sáng mặt trời dể giúp sinh vật trong hồ sau này được phát triển tốt. Tránh chọn vị trí hồ dưới cây lớn rụng lá vì sẽ khó cho việc vệ sinh hồ khi mùa lá rụng.

  Tiếp đến là bạn chuẩn bị những dụng cụ làm vườn cho việc làm hồ. Với những dụng cụ thông thường như gạch, cọc, dây…

  Một thứ khá đặc biệt cần phải có khi muốn làm một chiếc hồ nước không cần xây như thế này là bạn phải chuẩn bị được loại vải nhựa, bạt HDPE hoặc bạt thường dày không thấm nước.

  Bước 2: Tạo dáng cho hồ nước

  Trước khi bắt tay vào làm hồ bạn nên lựa chọn kiểu dáng và kích thước phù hợp cho hồ trước đã. Một hồ nước đẹp thì cần phải được thiết kế một cách cân đối và hài hòa với không gian xung quanh nó.

  Không nên làm một hồ nước quá to so với diện tích tổng thể của sân vườn và ngôi nhà. Chúng sẽ làm cho ngôi nhà có cảm giác như đang lơ lửng trên sông, hơn nữa trong phong thủy chúng lại có tác dụng xấu đến gia đình bạn. Tùy theo khả năng sáng tạo mà bạn có thể tạo những hồ nước với kiểu dáng khác nhau. Thông thường hồ nước được làm theo dạng hình tròn, elip hay hình vuông…

  Đầu tiên bạn cần dọn sạch mặt bằng nơi làm hồ nước. Nhổ bỏ hết cỏ dại, nếu có cây thì nhổ lên chuyển ra chỗ khác, ngoài ra phải tạo ra một mặt phẳng bằng và sạch sẽ giúp việc làm hồ nước dễ dàng hơn. Cách làm hồ trồng hoa súng

  Bước 3: Tạo lớp đệm lót êm ái cho hồ nước

  Công việc tiếp theo bạn cần làm là tạo ra một lớp đệm lót ở bên dưới thật mềm mại trước khi đặt tấm vải nhựa lên. Bạn có thể rải xuống bên dưới một lớp cát mịn hoặc cũng có thể lót bằng vải, khăn hoặc quần áo cũ đều được. Lớp đệm này chỉ cần dày khoảng 5 cm là được. Chúng chủ yếu có nhiệm vụ tạo thành một lớp đệm giúp cách ly tấm vải nhựa phía trên khỏi mặt đất tránh làm rách vải trong quá trình sử dụng. Chúng ta rải mặt dưới và xung quanh thành bể. Cách làm hồ trồng hoa súng

  Bước 4: Hoàn thiện hồ nước

  Kế đến bạn phủ tấm bạt nhựa màu đen kia lên bề mặt hồ nước đã được lót đệm kĩ càng. Ấn vải nhựa chặt xuống nền đất để tạo hình khối cho hồ nước. Dùng đá viên chặn phía bên dưới cho chắc chắn. Lúc này hình dáng của hồ nước đã gần như hoàn chỉnh. Bạn dùng vòi dẫn nước sạch vào bên trong lòng hồ cho đến khi đầy là được. Sau khi nước đã đầy bạn nên để khoảng vài tiếng xem mực nước trong hồ có bị thay đổi không. Nếu không bị cạn đi thì coi như tấm vải nhựa của bạn không bị rò rỉ.

  Dùng gạch hoặc đá chuẩn bị từ trước xếp chặn vào vào xung quanh thành hồ để cố định chặt tấm vải nhựa. Dưới lòng hồ bạn có thể rải những lớp sỏi nhỏ và đặt vào đó những chậu cây thủy sinh nho nhỏ để chúng phát triển thành một hệ sinh thái mini. Ở công đoạn này chiếc hồ của chúng ta gần như đã hoàn thiện.

  Loại cây thích hợp bạn có thể trồng xung quanh hồ như: thủy trúc, cây cỏ lan chi, cỏ thìa, dương xỉ thủy sinh… Hoa sen hay súng cũng là những loại cây thường được trồng trong hồ, không những tạo vẻ đẹp cho hồ mà tán lá rộng toả trên mặt nước sẽ giúp cho những chú cá bên dưới ít chịu tác động của thời tiết do mực nước nông. Bạn nên thay nước và làm sạch lòng hồ định kỳ sáu tháng một lần để giúp nước trong hồ luôn sạch và trong.

  Như vậy là chỉ với một vài bước đơn giản cùng một số nguyên liệu đơn giản bạn đã có thể tự tạo cho không gian sân vườn một hồ nước xinh xắn vừa tạo vẻ thẩm mĩ cho ngôi nhà mà còn đem lại bầu không khí trong lành mát mẻ. Giờ đây mỗi khi mệt mỏi được ngồi trong khu vườn tràn ngập màu xanh, nghe tiếng chim hót, tiếng nước chảy róc rách của hồ nước làm tâm hồn bạn thư thái biết bao nhiêu.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Chăm Sóc Hoa Hải Đường
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hải Đường Đơn Giản, Hiệu Quả
 • Cách Trồng Cây Hoa Dành Dành
 • Chia Sẻ Cách Trồng Hoa Dành Dành
 • Cách Trồng Hoa Dành Dành
 • Cách Trồng Hoa Sen, Súng Trong Nhà.

  --- Bài mới hơn ---

 • Mỹ Dung Dạ Hương: Kì Lạ Loài Lan Có Tên Độc Đáo Nhất Việt Nam
 • 【Hạt Giống Hoa Dừa Cạn】Thích Hợp Trồng Thảm, Hoặc Trồng Trong Giỏ Treo
 • Sung Mỹ Trồng Chậu Đón Tết Sum Vầy
 • Hạt Giống Hoa Dây Leo Xanh
 • Bán Hoa Nhài Nhật Tím Ii Cây Hoa Nhài Nhật Đẹp Phong Thủy
 • Cách trồng hoa sen, súng trong nhà.

  Chúng ta cùng tìm hiểu về cách trồng hoa sen, súng . Và những tác dụng không ngờ tới của chúng !

  //i0.wp.com/www.inkndrinkmarkers.com/caches-images/https2dotxetxetthuyte1dotcomxethinhxettinxettoxet15156478561dotjpg.jpg?w=400

  cach trong hoa sung, hoa sen, hoa sung,cach trong hoa sung hoa sen hoa sung

  Chúng ta cùng tìm hiểu về cách trồng hoa sen, súng . Và những tác dụng không ngờ tới của chúng !

  Giới thiệu chung :

  Hoa súng : Có nguồn gốc xuất xứ từ tiểu lục địa thuộc Ấn Độ , và lan rộng sang nhiều lục địa tên gọi khoa học là Nymphea. Chúng còn nhiều tên gọi khác như là : huệ nước, hoa hồng của nước vv.. Hoa súng tượng trưng cho sự dịu dàng , lãng mạn, thanh tú ..

  Hoa sen : tên khoa học là ( Nelumo nucifera Gaetn) là một trong những loài bán cạn xuất hiên sớm trên trái đất , cũng có nguồn gốc từ Ấn độ , Châu Á của chúng ta . Và nhắc tới hoa sen như một biểu tượng lớn của Phật Giáo : Theo kinh Lalitavistara phần tâm linh của con người thì vô nhiễm , như hoa sen trong bùn mà không bị hôi tanh toát lên vẻ thuần khiết cao quý .

  Và sau đây ta vào phần chính CÁCH TRỒNG :

  1 Chuẩn bị dụng cụ trồng , đất và giống :

  – Đất trồng : Đất trồng thì cũng khá dễ không quá cầu kì về chất đất , nhưng các bạn nên lọc đất khỏi sạn to hay đá trong đất , bỏ kèm cũng phân ủ mục , xơ dừa, mùn hữu cơ để đất có thêm dinh dưỡng nuôi cây.

  – Giống : các bạn có thể mua những giống tốt hoa đẹp to ở các cửa hàng hoặc trên mạng hay có bán sen nhật , súng đẹp màu lạ.

  súng thì các bạn có thể xin củ về trồng , hoặc sen thì các bạn có thể bỏ hạt sen già vào cái chén đổ ngập nước sau một thời gian hạt sẽ nãy mầm nhìn rất dễ thương và bắt mắt.

  Sau khi chuẩn bị xong , nếu là súng thì các bạn tỉa sạch sẽ bớt những lá héo úa để lại củ tương tự súng thì bỏ hạt mầm vào trên bề mặt đất trộn phân.

  Khi trồng thì các bạn nên để củ , hoặc mầm gần sát mép hồ để lá hướng về tâm chậu một góc 45 độ

  Sau đó đổ nước ngập chậu để ở nơi thoáng mát , có ánh nắng sau khi cây đã thích nghi phát triển mạnh thì bạn có thể bê vào nhà chỗ mình thích nhất.

  Các bạn có thể bỏ vài loại cá nhỏ như 7 màu , trân châu , và rãi sỏi trắng ở nền đất cho thêm phần sinh động cho chậu sen, súng của mình

  Định kì bón phân cho cây thường thì vào tầm trên 2 tháng 1 lần , và bón các loại NPK hoặc phân bánh dầu được ủ với nước cho nhuyễn ,

  Và nên bổ sung một lượng bùn từ ao hồ 4 tháng 1 lần để cây cảm thấy như ở môi trường tốt nhất của chúng.

  Cắt tỉa những lá úa chết để chậu cây nhìn có sức sống , đẹp mắt hơn.

  Không cho cá ăn quá nhiều tránh gây bẩn cho hồ của mình.

  Khoảng 50 ngày hoa bắt đầu nở những bông đầu tiên.

  Mỗi bông nhở khoảng tầm trong vòng 5 ngày , ban ngày nở ban đêm lại khép vào và sau đó sẽ tàn.

  Theo Y học cổ truyền, các bộ phận của cây được dùng làm thuốc thanh nhiệt, chống say nắng, cầm máu… Đặc biệt, nó còn trị hiệu quả chứng co giật ở trẻ, đau lưng mỏi gối, nam bị di tinh hoặc phụ nữ khí hư bạch đới.​

  Chữa thận hư, tỳ yếu, đau mỏi ngang thắt lưng: củ súng 20 g, ba kích, cẩu tích, tỳ giải (tẩm rượu sao), hà thủ ô (chế với đậu đen đồ phơi 9 lần), ngưu tất mỗi vị 12 g. Sắc uống ngày một thang.

  Giải cảm nắng: củ súng nấu chè ăn.

  Chữa suy nhược cơ thể, hay đổ mồ hôi trộm, di tinh: củ súng nấu chín, bóc vỏ 400 g. Củ mài nấu chín, bóc vỏ 800 g. Phơi khô tán nhỏ, mỗi lần dùng 10 g nấu thành chá oăn hằng ngày lúc đói. Bài thuốc này còn có tác dụng bồi bổ, ích chí, mạnh tinh.

  Chữa hen suyễn ở ngườigià và trẻ em: củ súng và hạt cải củ, hai thứ lượng bằng nhau, đem đồ chín, phơi khô, tẩm nước cốt gừng, tán nhỏ thành bột, luyện vớimật ong thành viên hoàn bằng hạt ngô đồng, ngày uống 50 viên với nước sôi. Bài thuốc còn có tác dụng bổ dưỡng, giảm ho, cắt cơn hen.

  Ngày nay, qua rất nhiều nghiên cứu hàng đầu thế giới, hoa súng đã được công nhận về công dụng dưỡng trắng dịu nhẹ đối với da tổn thương và da nhạy cảm. Cùng tìm hiểu những công dụng của tinh chất hoa súng đối với làn da.​

  – Cung cấp các yếu tố cần thiết (amino acid) giúp tái cấu trúc da nhanh chóng sau các tổn thương (do mụn, do tác động của ánh nắng, do khói bụi, …).

  – Giúp da sáng đẹp rõ rệt và giảm đáng kể các đốm sẫm màu đối với da bị đốm, da nám sạm và tàn nhang.

  – Cuộc sống hiện đại với những mối lo không tưởng tác động không nhỏ đến làn da như khói bụi, môi trường ô nhiễm, tia UV, các kích thích từ bên ngoài, mụn, … Những tác nhân trên không những gây stress cho da, mà còn khiến tình trạng da ngày càng xấu đi và thể hiện rõ rệt ra bên ngoài. Tinh chất hoa súng giúp giảm đáng kể sự hình thành melanin bởi các tác nhân trên, tránh được các biểu hiện xấu bên ngoài như nám da, tàn nhang và mụn.

  – Ức chế sự hình thành các tác nhân gây kích ứng giúp giảm kích ứng da (do mụn, do tác động của ánh nắng, do khói bụi, …), bảo vệ da chống lại sự lão hóa

  – Bảo vệ da dưới tác động của ánh nắng mặt trời, duy trì sức khỏe cho làn da.

  1. Làm dịu dạ dày

  Một trong những tác dụng phổ biến nhất của hoa sen được dùng trong y học cổ truyền Trung Hoa là để làm dịu dạ dày. Ngâm hạt sen trong nước ấm trong vài giờ và sau đó thêm đường để vừa ăn. Tuy nhiên, với những người bị tiêu chảy không nên áp dụng cách này.

  2. Giảm bớt mất ngủ

  Bài thuốc dân gian đươc biết đến từ lâu là uống trà tâm sen hoặc nấu chè hạt sen có tác dụng an thần trấn kinh giúp bạn có dễ ngủ hơn và ngủ sâu giấc hơn.

  3. Giảm lượng đường huyết và cholesterol

  Củ sen chứa cả chất xơ và carbohydrate phức tạp. Hai thành phần này phối hợp với nhau sẽ có tác dụng kiểm soát lượng cholesterol và đường huyết, giúp bạn duy trì quá trình tiêu hóa chậm và ổn định.

  4. Củ sen giàu Vitamin C, kali

  Củ sen chứa rất nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng, như vitamin C, rất quan trọng cho chức năng hàng ngày của cơ thể. Một trong số các khoáng chất có trong củ sen là kali – chất giúp điều chỉnh huyết áp.

  Cách làm: Đun củ sen trong 10 phút và sau đó ăn trực tiếp để có thể hấp thu được các chất dinh dưỡng. Củ sen cũng là một thành phần phổ biến trong nhiều món ăn của người châu Á và có thể được chuẩn bị trong các bữa ăn hàng ngày.

  5 Trị ho

  Áp dụng cách truyền thống đã được chứng minh bằng một số nghiên cứu sau: trộn bột hạt sen với mật ong để làm dịu cơn ho.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Hoa Sen Và Hoa Súng
 • Trồng Hạt Giống Hoa Sen Mini Nhật Bản Theo Cách Mới
 • Cách Trồng Hoa Sen Bằng Hạt
 • Hạt Giống Hoa Mười Giờ Mỹ Mix
 • Hạt Giống Hoa Mười Giờ Cánh Đơn Mix
 • Cách Trồng Hoa Súng Mini Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • # 1【Cách Trồng】Cây Hoa Súng Mini Phát Triển Quanh Năm
 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Thủy Tiên Đẹp
 • Chỉ Bạn Cách Trồng Hoa Thủy Tiên Nước Thủy Sinh, Đất Bằng Củ Chi Tiết Nhất
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Thủy Tiên Trong Chậu
 • Học Cách Trồng Hoa Xuyến Chi Đơn Giản Tại Nhà
 • Hướng dẫn tự trồng hoa súng cảnh tại nhà

  Cách trồng hoa súng mini đơn giản

  Chuẩn bị nguyên liệu trồng hoa súng cảnh

  • 1 chiếc chậu có đường kính 30 – 45 cm, sâu 15 – 20 cm, chất liệu tùy thích
  • Một củ giống. Nên mua củ đã cứng cáp để dễ trồng.
  • Đất trồng sạch
  • Sỏi, đá trang trí
  • Vải bố hoặc bao tải bằng vải bố cũ

  Cách trồng hoa súng

  1. Chuẩn bị chậu

  Sử dụng chậu có đường kính 30-45 cm, sâu khoảng 25-20 cm, chậu có thể có hoặc không có lỗ. Nếu bạn dùng chậu có lỗ thì hãy lót một lớp vải bố hoặc bao tải bằng vải bố phía dưới đáy chậu tràn lên miệng chậu để giữ đất và nước.

  2. Trộn đất

  Các bạn sử dụng loại đất nặng thường được sử dụng khi trồng cây cảnh trong vườn. Nhớ làm sạch đất, không để đất lẫn sỏi, đá hoặc than bùn. Bạn có thể trộn thêm phân bón dạng viên vào trong đất trước khi trồng để tăng độ dinh dưỡng cho đất.

  3. Xử lý củ giống hoa súng

  Lấy ra củ giống đã mua, dùng kéo tỉa bớt những rễ và lá quá già.

  4. Trồng củ

  Trồng củ giống sát với thành chậu sao cho lá hoa súng hướng lên trên, tạo góc nghiêng 45 độ về phía giữa chậu.

  5. Rải sỏi

  Rải một lớp sỏi sạch hoặc đá trang trí đã mua kín lên trên phần đất trong chậu.

  6. Cung cấp nước cho chậu cây

  Hoa súng là cây hoa sống nhờ nước nên nước là thứ cực kỳ quan trọng cho hoa sống và phát triển. Đổ nước đầy chậu cây, để chậu cây ngoài trời cho thoáng khí. Sau đó một vài ngày hãy đặt chậu cây vào vị trí muốn để trong nhà.

  Sau khi hoàn thành những bước trên là bạn đã có thể có một chậu hoa súng trong nhà tuyệt đẹp rồi. Lúc hoa nở chúng sẽ rực rỡ như thế này đây.

  Một số lưu ý khi trồng hoa súng mini

  • Bạn nên nuôi củ trong mùa đông, trồng hoa vào khoảng cuối đông đầu xuân để hoa súng nở đúng vào dịp Tết nguyên đán rất rực rỡ.
  • Vào mùa đông, bạn phải lấy củ hoa ra khỏi chậu, cắt bỏ các lá già, rễ úa. Bảo quản củ hoa trong một chiếc túi nhựa để duy trì nhiệt độ vừa phải và tránh rét. Hoặc ủ hoa súng trong hỗn hợp than bùn trộn rêu ở nhiệt độ 8- 10 độ C.
  • Nếu vẫn bày chậu hoa súng ngoài trời trong mùa đông, hãy đặt chậu hoa sâu xuống nước để tránh rét cho củ hoa. Đến đầu xuân, bạn lấy củ giống ra trồng như các bước trên thì hoa súng sẽ lại tiếp tục phát triển và nở hoa đến mùa đông tiếp theo.
  • Cần đảm bảo 60% diện tích mặt nước phải được che phủ bởi lá của hoa.
  • Bạn có thể trang bị thêm các thiết bị sục nước để cung cấp không khí cho chậu hoa súng.
  • Không bón phân trực tiếp vào chậu hoa súng, vì như vậy sẽ tạo ra môi trường phát triển thuận lợi của các loại tảo trong nước.
  • Nuôi ít cá trong chậu hoa và không cho cá ăn nhiều lần để giữ sạch nước trong chậu.
  • Thường xuyên loại bỏ những loại tảo, thực vật chết trong chậu cây.
  • Cuối cùng, không diệt các loại tảo trong chậu cây bằng phương pháp hóa học vì như vậy sẽ làm lá và hoa bị tổn thương.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Ngọc Trâm & Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Ngọc Trâm
 • Kỹ Thuật Trồng Và Cách Chăm Sóc Hoa Nhài Nhật Cho Ra Hoa Rực Rỡ Quanh Năm
 • Cách Trồng Hoa Mắt Huyền Cùng Kỹ Thuật Chăm Sóc Đặc Biệt
 • Ý Nghĩa Hoa Móng Rồng, Đặc Điểm Và Hình Ảnh
 • Cách Chăm Sóc Cây Móng Rồng
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Súng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Hoa Súng Hoa Đẹp Trồng Cảnh Quan Nước
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Mười Giờ Sam Ai Cũng Phải Mê
 • Cây Hoa Sam Nhật Trồng Viền
 • Bán Hạt Giống Hoa Cúc Lobelia Mix Chất Lượng Với Giá Tốt
 • Cách Trồng Hoa Cúc Bách Nhật
 • Súng – loài hoa gần gũi và thân thuộc của người Việt, ở các làng quê, đến mùa hè, khắp các ao, hồ đều phủ kín màu tím của hoa súng. Cuộc sống ngày càng phát triển, nhu cầu của người dân cũng ngày một nâng cao, và trồng hoa súng đã trở thành thú vui của người Việt. Để hoa súng có thể sinh trưởng và phát triển tốt, chúng ta cùng tìm hiểu cách trồng và chăm sóc.

  Tên gọi: cây hoa súng, cây bông súng..

  Tên khoa học: Nymphaea rubra

  Họ thực vật: Nymphaeaceae

  Nguồn gốc: Ấn Độ

  Màu sắc: hoa súng tím, hoa súng trắng, hoa súng hồng, hoa súng vàng….

  Đặc điểm hình thái: có lá đơn mọc cánh, mặt lá nhắn màu xanh bóng, hoa súng rộng từ 7-15cm, cây có rễ dưới nước.

  Hoa súng tím hồng.

  Hoa súng màu các màu.

  Hoa súng – loài hoa bình dị và dân dã, gắn liều với tuổi thơ của biết bao người Việt. Cho đến ngày nay, đây trở thành loài hoa cảnh được rất nhiều người lựa chọn để trồng cây sân vườn. Hoa súng thái mang là biểu tượng của tình yêu vợ chồng, sự báo hiệu niềm vui, và mang đến sự trong sạch, tinh khiết cho tâm hồn. Còn gì tuyệt vời hơn, khi mỗi sáng thức dậy đều được ngắm những đóa hoa súng.

  Chuẩn bị để trồng hoa súng

  Súng sống và phát triển tốt nhất trong môi trường đất bùn và nước. Vì thế để trồng hoa súng, cần phải chuẩn bị trước một chiếc chậu cảnh có đường kính khoảng 40cm và độ sâu 20cm. Đất trồng phải thực sự sạch và giàu chất dinh dướng. Ngoài ra, cần chuẩn bị thêm bao tải và một số vật liệu khác. Đặc biệt, trong công tác chuẩn bị không thể thiếu đi sự xuất hiện của củ súng. Chọn củ giống tốt sẽ quyết định sự thành bại của công cuộc trồng hoa. Lưu ý, chọn giống đúng màu bạn thích, củ già và cứng cáp mới dễ nảy mầm và sinh trường.

  Giống hó súng thái.

  Hoa súng vàng.

  Hoa súng thái màu tím

  Cách trồng và chăm sóc

  Đa phần súng sống và phát triển rộng khắp ở các ao, hồ có diện tích lớn. Vì thế, nếu muốn có hoa súng trồng tiểu cảnh sân vườn thì cần phải tạo một môi trường sống tương tự. Nếu diện tích hạn chế, chỉ có trong chậu hay những tiểu cảnh nhỏ thì số lượng cây súng cũng sẽ ít hơn.

  Khi tiến hành trồng súng phải trồng củ ở phía rìa bên của chậu để cho lá trên hướng về phía giữa, tạo thành một góc nghiêng khoảng 45 độ. Chậu cây không cần có lỗ thoát nước để giữ được nước cho cây. Nên rải sỏi và đá sạch kín phần đất trong chậu để giúp cho chậu hoa đẹp và sang trọng hơn. Sau khi trồng cây vào đất xong thì tiến hành đổ nước và để ở ngoài trời thoáng mát. Sau vài ngày, súng sẽ dần nảy mầm và vươn lá non. Sau khoảng 50 ngày súng sẽ ra hoa và hoa nở trong vòng 5 ngày. Để cho cây phát triển tốt, nên tỉa lá định kì 2 tháng 1 lần và bổ sung phân vón để cho cây phát triển tốt. Ngoài ra, cũng nên định kì bổ sung bùn cho cây. Để thiết kế một chậu súng trong nhà không khó, chỉ cần chủ nhân chịu khó tìm hiểu và bỏ công sức, chắc chắn sẽ sở hữu được một chậu hoa đẹp và ưng ý. Liên hệ Cây Cảnh 4 Mùa để đặt hàng sớm nhất.

  Hoa súng thái chúng tôi bán quanh năm ạ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Nhài Nhật Bản Trong Chậu, Ngoài Ban Công
 • Chi Tiết Cách Trồng Hoa Nhài Nhật Bản Tại Nhà
 • Hoa Bạch Yến Và Những Công Dụng Tuyệt Vời Trong Cuộc Sống
 • Cách Trồng Hoa Tulip Đơn Giản Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Baby Đẹp Và Tươi Lâu
 • Cách Trồng Hoa Thủy Tiên Trong Đất Bằng Củ Sẳn Có

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Hoa Hồng Cổ Hải Phòng? Đặc Điểm Và Chăm Sóc Hoa Hồng Cổ Hải Phòng
 • Muốn Nhà Nổi Nhất Phố, Đừng Bỏ Qua Cách Trồng Hoa Giấy Rực Rỡ Trên Ban Công
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Giấy Trên Ban Công Nở Rực Rỡ Không Hề Khó
 • Trồng Hoa Vạn Thọ Trong Chậu Tại Nhà
 • 6 Loài Hoa Làm Ban Công Nhà Bạn Đẹp Lung Linh
 • Kỹ thuật trồng hoa thủy tiên bằng củ trong chậu đất vô cùng đơn giản chỉ cần chuẩn bị mua củ thủy tiên to mập, đất trồng được làm trừ 2 phần đất cát pha, 1 phấn lá mục..

  Đặc điểm môi trường sống hoa thủy tiên

  Hoa thủy tiên trắng thuộc họ hoa Thủy tiên, có tên khoa học là Narcissus papyraceus, rất quen thuộc, dễ dàng trồng được trong chậu hoặc bình hoa đặt trong nhà. Hoa cũng có thể trồng trong nước. Hoa thủy tiên có dáng cong duyên dáng, màu trắng vô cùng tinh khiết, phần thân màu xanh lá cây mọng nước, mập mạp và hương thơm ngào ngạt

  Hướng dẫn trồng củ hoa thủy tiên trong đất đúng cách

  Hãy thử một lần trồng và chăm sóc hoa thủy tiên để được tận hưởng cảm giác mong ngóng, chờ đợi những mầm non nhú lên và ra hoa vô cùng kỳ diệu.

  1/ Chuẩn bị đất, củ hoa thủy tiên trước khi trồng

  • – Trồng thủy tiên trong nước, cần chọn củ khỏe, tốt nhất là mua củ thủy tiên theo cân, số củ càng ít, củ càng to mập. Đường kính củ không 23cm. Nên chọn củ tròn dẹt, chắc, vỏ ngoài có vân dọc rộng, màu sáng. Củ màu nâu bóng là tốt. Về chọn chồi, có thể dùng tay bóp nhẹ, nếu là chồi hoa củ chắc có trụ và đàn hồi, nếu chồi lá thì củ xốp, lép không đàn hồi.
  • – Thủy tiên vừa đưa vào chậu, có thể mỗi ngày thay nước 1 lần, về sau 2, 3 ngày thay 1 lần, khi bao hoa mọc lên, mỗi tuần thay 1 lần, sau khoảng 40 ngày là hoa nở. Thủy tiên mặc dù có khả năng chậu rét, nhưng trong điều kiện nhiệt độ thấp cây sinh trưởng chậm, hoa ra muộn, cho nên mùa xuân phải tăng nhiệt độ.
  • – Muốn thủy tiên sinh trưởng bình thường, hàng ngày chiếu sáng ít nhất hơn 6 giờ, thiếu ánh sáng, sẽ làm cho lá mọc vống dài, ít hoa hoặc không có hoa, nếu eo hoa đầu hoa gầy trông rất xấu. Nhưng không được đem cây phơi nắng, phơi nhiều rất không lợi cho sinh trưởng.
  • – Khi trồng hoa thủy tiên ngoài trời, đối với củ mỗi tháng chỉ cần tưới nước giải 1-2 lần.
  • – Khi trồng thủy tiên ngoài trời, đất phải tơi xốp, nhiều mùn. khả năng giữ nước tốt tầng đất dày, ph 5 -7,5 như vậy mới bảo đảm cây sinh trưởng bình thường. Nếu thủy tiên trồng chậu cần dùng 2 phần đất cát pha, 1 phấn lá mục, phần cát và trộn một ít phân bón lót.

  2/ Kỹ thuật trồng hoa thủy tiên trong đất bằng củ

  Củ hoa, Sỏi, 3 – 4 chiếc đĩa sâu lòng và bát tô bằng gốm, Nước sạch. Kỹ thuật trồng hoa thuỷ tiên, các bước thực hiện:

  – Chuẩn bị củ hoa thủy tiên: Bóc bẹ nâu bên ngoài, sau đó, từ bên trái cắt từ trên xuống đến 1- 3 củ, rồi cắt ngang củ, đồng thời bổ hai nhát ở bên chồi chính cho đến giữa củ Khi cắt không gây vết thương đến chồi.

  Mẹo giúp hoa thủy tiên ra hoa đúng dịp tết

  • Từ khi hoa xé bao nang đến khi hé nở khoảng 5-6 ngày. Ta có thể điều chỉnh ngay trong thời điểm này. Cách thường dùng là can thiệp bằng nhiệt độ, ánh sáng. Điều chỉnh cho củ ra hoa sớm dễ hơn là ra hoa muộn.

   Muốn củ ra hoa sớm thay nước ấm để thủy dưỡng, phơi ra ngoài nắng trực tiếp. Đêm đưa vào trong nhà che giấy, nilon rồi dùng bóng điện chiếu sáng.

  • Muốn củ ra hoa muộn thì phải nhiều lần thay nước lạnh, có thể dùng đá trong tủ lạnh ngâm nước xuống khoảng 15 độ C rồi dùng nước này để thay. Không phơi nắng mà phải để trong nhà tối hoặc chỗ râm mát, ban đêm đưa ra ngoài trời.

  tu khoa

  • cach trong hoa thuy tien trong dat bang cu
  • huong dan trong hoa thuy tien trong chau
  • ky thuat trong hoa thuy tien bang cu
  • cách trồng hoa thuỷ tiên trong nước
  • y nghia hoa thuy tien

  Kiến thức – Tags: báo phụ nữ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Hoa Thủy Tiên Loài Hoa Tết Quý Phái
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Đồng Tiền Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Tự Trồng Hoa Đồng Tiền Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Mào Gà Cực Đơn Giản Cho Hoa Nở Quanh Năm
 • Mách Bạn Cách Trồng Hoa Mười Giờ Trong Chậu Chuẩn Nhất
 • Cách Trồng Hoa Súng Chuẩn Thái Lan

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Hạt Giống Hoa Súng Thủy Canh Tại Nhà
 • Bán Hạt Giống Hoa Huyền Sâm F1 Chính Hãng Giá Tốt Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Đăng Tiêu Leo Chống Nắng Ngày Hè
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Cúc Đà Lạt 【Tham Khảo】# 1
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Cúc Đà Lạt Cho Hoa Nở “siêu Đẹp”
 • Từ Cách trồng hoa súng chuẩn Thái Lan, chúng tôi đã đặt sách WaterLilies and Lotuses – phiên dịch và cung cấp những kiến thức mới và tốt nhất cho tất cả mọi người.

  Sau khi đã chuẩn bị đất trồng và giống hoa súng xong ta bắt đầu trồng.

  Có hai cách trồng:

   Đối với Hoa Súng sinh trưởng nằm ngang: (Các loại hoa súng Hardy) hoặc súng hồng Việt Nam

  Bước 1: Chọn chậu, thùng trồng rộng và phẳng (Đường kính 40 cm) hoặc dài và phẳng (Chiều phát triển của củ là chiều dài), rắc phân hột, phân chuồng ép viên (Các loại phân hữu cơ và NPK 13 13 13)

  Bước 2: Đổ đất trồng đã được chuẩn bị sẵn vào chậu cho cao 2/3 chiều cao của chậu, trộn đều và cho nước vào làm cho đất mềm.

  Bước 3: Chọn cắt những củ súng có đọt mà leo vươn ra khỏi chậu sao cho chiều dài khoảng 5-10 cm.

  Bước 4: làm đường rãnh để đặt củ súng sao cho sâu khoảng 3 cm, đặt củ súng vuông góc với miệng chậu, cho phần đầu cây sinh trưởng quay vào chậu để cây phát triển tốt nhất. Phần được cắt được chỉnh cho ở sát đáy chậu.

  Bước 5: làm sạch mặt đất, rửa sạch phía ngoài của chậu

  Bước 6: Bưng để vào trong hồ ( chậu) súng đã được chuẩn bị sẵn và bỏ đá sỏi có kích cỡ phù hợp để đè lên củ (rễ ) ở dưới đất cho củ (rễ) không bị trồi lên. (Do củ hardy củ to, nổi và rễ ít nên khi trồng chúng ta cần đè sỏi giúp cây được ổn định thời gian đầu.

   Đối với Hoa Súng sinh trưởng thân thẳng đứng: (Các dòng hoa súng Tropical)

  Bước 1: chọn chậu trồng sâu hơn chậu trồng súng loại đầu tiên và có miệng hẹp hơn (Do các loại Tropical sinh trưởng theo chiều thẳng đứng). rắc phân hột, phân chuồng ép viên (Các loại phân hữu cơ và NPK 13 13 13)

  Bước 2: Cho đất trồng đã được chuẩn bị vào cao 3/4 chiều của chậu

  Bước 3: Cho củ hoa súng đã được chuẩn bị vào giữa chậu. (Nếu chưa có các bạn có thể tham khảo các sản phẩm tại ĐÂY

  Bước 4: Dọn dẹp đất ở gốc cây cho đọt xuất hiện trên mặt đất

  Bước 5: Bưng để vào trong hồ ao (chậu) đã được chuẩn bị sẵn và bỏ đá kích cỡ vừa phù hơp đè lên củ (rễ) ở dưới đất cho củ (rễ) không bị nổi lên.

  Lưu ý:

  • Sau khi trồng một hai tuần rễ sẽ phát triển, chúng ta nên bỏ đá (sỏi) ra.
  • Sau khi trồng bưng chậu súng mới được trồng nhẹ nhàng để vào chậu nước sạch đã được chuẩn bị sẵn để rửa sạch bụi và bùn đất trước khi để vào trong ao ngoài trời (hoặc bể cố định) đã được chuẩn bị sẵn. Tìm gạch hoặc chậu lót dưới đít chậu súng cho nó thấp hơn mặt nước khoảng 10cm. Khi nào đâm chồi lá mới và xuất hiện trên mặt nước khoảng 2 3 lá thì di chuyển cho nó ở mức nước sâu 20 hoặc 30 cm (Hoa trên nước), nếu các bạn muốn cây gọng lá ngắn và khỏe có thể mực nước chỉ từ 5 đến 10cm
  • Không nên thêm đất đến miệng chậu. Bởi vì, khi trồng xong một thời gian đất sẽ ngậm nước và cũng vơi xuống được chút ít, nhưng rễ sẽ mọc nhiều lên nên sẽ làm cho đất bị đẩy ra khỏi chậu. Cũng không nên cho nhiều phân hóa học rãi lót ở đáy chậu bởi vì sẽ làm cho cây súng sốc phân.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Các Yếu Tố Quan Trọng Trong Việc Trồng Hoa Súng Thái Lan
 • Bán Hạt Giống Hoa Pansy Đơn Mix Chất Lượng, Giá Tốt Nhất
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lily Trong Chậu
 • Hướng Dẫn Trồng Cây Hoa Huệ Nhung Ra Hoa Đúng Tết
 • Một Vài Kinh Nghiệm Trồng Hoa Giấy
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100