Cách Trồng Hoa Hồng Trong Bồn Hoa

--- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Hoa Súng Thái Lan
 • Cách Trồng Hoa Huyền Sâm Từ Hạt Tại Nhà Ra Hoa Cực Đẹp
 • Hạt Giống Hoa Pancy (Viola) Mix
 • Review Hạt Giống Hoa Bướm Viola Mix
 • Ý Nghĩa Của Hoa Ly Và Hoa Lily
 • Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: chúng tôi . Call/Zalo: 090670100109013656790981472323

  Sẽ đúng khi nói rằng mùa hè gần như là mùa của hoa hồng (Rosa spp.) Rất nhiều giống hoa hồng sẽ nở rộ, rực rỡ vào mùa hè. Nhỏ hay lớn, cây leo hay cây bụi, hoa đơn sắc hay đa sắc, hoa hồng đã là loài thực vật được yêu thích trong hàng ngàn năm. Loại cây sặc sỡ, đa năng này thích nghi tốt với nhiều loại điều kiện thời tiết, có loại trồng được ở nơi rất lạnh, nhưng vẫn có cây hồng phát triển ổn định ở nơi khí hậu rất nóng, quan trọng là biết chọn loại hoa hồng nào thích hợp với khí hậu nơi bạn sinh sống. Do đó, việc trồng hoa hồng trong bồn hoa là hoàn toàn có thể.

  Kích thước bồn trồng hoa kiểng

  Hầu hết các nhà lầu đúc trong thành phố đều làm bồn hoa kiểng ở mỗi tầng lầu, gie ra mặt sân, mặt đường. Tùy vào bề ngang căn nhà hẹp hay rộng mà mỗi tầng người ta thiết kế một hay hai cái bồn trồng hoa kiểng. Ví dụ mặt tiền nhà chỉ rộng có 3-4m thì chỉ thiết lập một bồn kiểng là vừa. Và tùy theo ý thích của chủ nhà mà bồn kiểng này đặt vào vị trí bên phải, bên trái căn nhà.

  Mục đích lập bồn kiểng là … để nới thêm một ít diện tích mặt bằng để trồng hoa mà ngắm, đồng thời cũng để trang trí cho căn nhà thêm đẹp, thêm sang. Những bồn kiểng này thường xây theo hình khối chữ nhật hoặt bán nguyệt. Chiều rộng của bồn khoảng 40 cm lọt lòng, và chiềụ dài từ 1-2m là nhiều. Chiều sâu cũng bằng chiều sâu của chậu kiểng, khoảng 30cm.

  Các bồn hoa xung quanh nhà được trang trí bằng cây hoa hồng

  Với diện tích đó có thể trồng được nhiều cây Hồng, trồng theo hàng ngang cách khoảng giữa hai cây:

  • Chừng 60 – 80 cm đối với các cây hồng leo hoặc bụi cao
  • Chừng 40 – 50 cm với các loại hồng bụi nhỏ gọn (không quá gần dưới 30cm).

  Với 1 bồn hoa như vậy đã đủ làm tươi tắn, sang trọng cho căn nhà.

  Bồn kiểng thường dược xây rất đẹp, vì nó nằm ngay trước mặt tiền nhà. Nếu không ốp gạch men thì cũng được, chạy “chỉ” hoa văn rất đẹp. Thế nhưng, cây được trồng vào bồn thường sinh trưởng kém hơn là cây được trồng trong chậu đặt dưới đất, có khi bị chết nữa…

  Nguyên nhân vì đâu ? Trong khi đất trồng vào bồn cũng theo đúng “công thức” như đất trồng trong chậu. Nghĩa là cũng cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho cây hồng! Đến cách chuyển cây từ giỏ tre vào bồn cung thực hiện đúng “bài bản” như cách trồng cây vào chậu… Vậy mà cây trồng thường chết, nhiều nhà phải thay đổi cây kiểng liên tục, vì chắng lẽ có sẵn bồn lại để không ?

  Đây là những lí do chính khiến cây kiểng nói chung và cây hoa hồng nói riêng trồng vào bồn ở các tầng lầu hay bị chết hoặc sống èo ọt :

  • Bồn kiểng tất nhiên là lớn gấp nhiều lần dung tích của chậu, nhưng thường chỉ được khoét từ một đến hai lỗ thoát nước, do đó không tránh được úng thủy trong mùa mưa.
  • Lỗ thoát nước của bồn được trổ bên hông hoặc phía trước, là những nơi xa ngoài tầm tay với nên khó khăn trong việc khai thông cho nước thoát ra ngoài.
  • Bồn ở tầng 1 thì có thể sử dụng thang, nhưng đâu phải nhà nào cũng sẵn thang ? Còn trèo qua lan can lầu để ra tận bồn lại là việc… nguy hiểm.

  Do lẽ đó, khi lập bồn kiểng ồ ban công, chúng ta nên cố tìm biện pháp giúp việc thoát nước trong bồn được hữu hiệu hơn.

  • Khi đặt cây vào trồng trong bồn ít ai nghĩ đến việc che nắng trong suốt một hai tuần đầu cho cây vì vậy cây mới kiệt sức dần mà chết. Theo tâm lí chung dù biết che mát cho cây là việc cần làm, nhưng chẳng lẽ trưđc tiền nhà, nhất là nhà mới xây đẹp đẽ lại dùng những tấm liếp, hoặc bao bố nhếch nhác luộm thuộm che mát cho cây ?!
  • Tưới nước cho cây trồng trong bồn ít ai tưới nhiều nước, vì sợ lượng nước dư thừa sẽ theo lỗ thoát nước mà tuôn chảy xuống phía dưới, vừa dơ bẩn lại vừa gặp sự phản đối của người đi đường, nếu thứ nước bẩn đó làm lấm lem quần áo của họ. Trong khi đó thì cây hoa Hồng, như quí vị đã biết, cần lượng nước tưới đến mức phủ phê, và ngày phải tưới hai lần mới đủ!
  • Do bồn kiểng nằm … chơi vơi bên ngoài nên muốn chăm sóc cây cối cũng gặp ít nhiều trở ngại, vì lẽ đó mới thiếu chăm sóc. Thay vì mỗi ngày đều tìm dịp gần gũi với cây trồng để tỉa lá bắt sâu, để vun phân tưởi nước, thì nhiều người lại để chờ dịp thuận tiện mới lo.

  Đó là những lí do chính khiến cây hoa Hồng trồng trong bồn kiểng không sung lên được, chỉ cần gặp một trong những trở ngại vừa kể, cây Hồng trong bồn kiểng đã đủ chết rồi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đơn Vị Cung Cấp Giống Hoa Bông Phấn Uy Tín Giá Rẻ
 • Bán Hạt Giống Hoa Pansy Kép Mix Chất Lượng Cao Giá Tốt
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Hoa Lily Chậu
 • Làm Sao Để Trồng Cây Hoa (Bông) Giấy Ra Hoa Quanh Năm
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Giấy
 • Cách Trồng Hoa Hồng Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Lavender Trong Chậu
 • Quả Cherry Được Trồng Ở Đâu? Cherry Nước Nào Ngon Nhất?
 • Cách Trồng Dâu Tây Ở Vùng Nóng
 • Rêu Java Loài Rêu Dễ Trồng Và Chăm Sóc Cho Người Mới Bắt Đầu Chơi ⋆ Thủy Sinh Việt Nam
 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Hồng Trong Chậu Đơn Giản Tại Nhà
 • Chọn loại chậu tốt nhất cho hoa hồng trong chậu – Cách trồng hoa hồng trong chậu

  Bắt đầu vườn hoa hồng trong chậu của bạn ngay bằng cách chọn chậu tốt nhất

  1. Kích thước chậu

  Khi nói đến việc chọn một chậu để làm trồng hoa hồng trong chậu, vấn đề kích thước! Hoa hồng có hệ thống rễ rộng rãi và cây bông hồng kích thước tiêu chuẩn nên được trồng trong chậu có kích thước phù hợp với cây. Chậu phải đủ lớn để chứa bộ rễ của cây, cộng với chỗ cho sự phát triển sau này. Một chậu lớn cũng chứa được nhiều thể tích đất hơn và khô ít hơn so với chậu nhỏ hơn, điều đó có nghĩa là bạn ít tưới nước hơn. Tuy nhiên đừng nên chọn chậu quá to so với cây, vì đất có thể giữ dư nước dư phân mà cây cần. Đồng thời mất đi sự cân bằng mất vẻ đẹp cây cây và khu vườn. Một cây nhỏ trồng trong một chiếc chậu quá lớn thất kỳ lạ phải không nào?

  2. Nguyên liệu

  Bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn chậu có thể được sử dụng để trồng hoa hồng. Nhựa và vật liệu composite là phổ biến vì chúng nhẹ và có nhiều màu sắc và kích cỡ. Chậu Monrovia là loại chậu rất được chọn lựa hàng đầu bởi những người trồng hồng trong chậu. Chậu có nhiều kích thước với thiết kế đơn giản nhưng cuốn hút lạ thường. Chậu cũng có độ bền cao và trọng lượng khá nhẹ.

  Chậu đất nung là một lựa chọn cổ điển có sức hấp dẫn tự nhiên, nhưng nó cũng là một vật liệu xốp và khô nhanh chóng. Điều đó có nghĩa là nó cần được tưới nước thường xuyên hơn. Để có được vẻ ngoài của đất sét, nhưng với khả năng giữ nước được cải thiện. Hãy chọn một chậu sành sứ rất đẹp, có nhiều màu sắc, kích cỡ và kiểu dáng, và không xốp nên chúng không bị khô quá nhanh.

  Chậu xi măng nghệ thuật cũng là một lựa chọn thú vị cho những ai yêu thích vẻ đẹp cổ điển. Tuy nhiên chậu này hơi nặng một chút.

  3. Thoát nước

  Thoát nước tốt là điều cần thiết khi trồng cây trong chậu nói chung và hoa hồng nói riêng. Nếu đất quá ướt, rễ sẽ bị thối. Hãy tìm một cái chậu có lỗ thoát nước ở phía dưới. Nếu chậu của bạn chọn không có hệ thống thoát nước, hãy tự thêm một số lỗ bằng máy khoan hoặc chọn một chậu khác.

  Bắt đầu bằng cách trộn hỗn hợp Bây giờ bạn đã tìm thấy hoa hồng hoàn hảo và chọn chậu của bạn, đã đến lúc trồng! đất trồng hoa hồng chất lượng cao với phân ủ hoặc phân hữu cơ. Hoa hồng thích đất giàu dinh dưỡng, nhưng chúng cũng cần đất thoát nước tốt. Do đó, hỗn hợp ruột bầu và phân trộn là lý tưởng cho việc làm vườn hoa hồng trồng chậu. Nhằm mục đích cho một tỷ lệ hỗn hợp bầu hai phần ba và một phần ba phân ủ. Tại thời điểm này, một loại phân bón hoa hồng dạng hạt giải phóng chậm cũng có thể được thêm vào đất.

  Cho hỗn hợp đất vào thùng chứa cho đến khi đầy khoảng hai phần ba. Lấy cây ra khỏi bầu của nó và sử dụng ngón tay của bạn để nới lỏng bầu gốc. Xới đất ở giữa chậu tạo thành một chỗ trũng và đặt hoa hồng lên trên và đặt giữa chậu. Thêm nhiều hỗn hợp đất cho đến khi nó ngay đỉnh của bầu cây cũ . Nhẹ nhàng giữ chặt ém nhẹ đất cho chắc lại. Không nhắn quá chắc làm hư rễ.

  Sau khi trồng, tưới nước ướt đẫm. Một lớp vỏ cây tự nhiên hay rơm dày khoảng 1-2cm giúp đất giữ được độ ẩm và giảm nhu cầu tưới nước.

  Vị trí tốt nhất cho để trồng hoa hồng – cách trồng hoa hồng trong chậu

  Không có gì che xung quanh nó, hoa hồng yêu nắng. Tìm kiếm một địa điểm cung cấp ít nhất 5 đến 6 giờ mặt trời đầy đủ mỗi ngày . Vẻ đẹp của việc trồng hoa hồng trong chậu là ngay cả khi khu vườn của bạn bị bóng mát. Bạn có thể trồng hoa hồng ở bất cứ nơi nào mà có ánh nắng mặt trời; một ân thượng hay một ban công đầy nắng, lối vào phía trước nhà, bên cạnh một băng ghế trong vườn, hoặc bất cứ nơi nào mặt trời chiếu sáng.

  Khi định vị trí trồng, chừa khoảng trống giữa các cây, chậu hoặc cấu trúc gần đó để không khí lưu thông. Sự thông thoáng của khu vườn có thể làm giảm sự xuất hiện của bệnh hoa hồng. Không gian chứa hoa hồng cách nhau ít nhất 60-90cm để tán lá của chúng không chạm vào nhau. Nhưng, cũng quan trọng như lưu thông không khí tốt đối với hoa hồng khỏe mạnh, đừng lạm dụng nó bằng cách đặt thùng chứa ở nơi có gió. Gió mạnh có thể làm khô chậu nhanh hơn. Có nghĩa là bạn cần tưới nước thường xuyên hơn và gió giật mạnh vào chậu có thể làm hỏng cây.

  Chăm sóc vườn hoa hồng – Cách trồng hoa hông trong chậu

  Có ba nhiệm vụ chính cần nhớ khi trồng hoa hồng trong chậu: tưới nước, bón phân và cắt tỉa.

  Tưới nước cho hoa hồng

  Hoa hồng đánh giá cao đất ẩm, thoát nước tốt. Việc tưới nước đều đặn rất quan trọng đối với sức khỏe của cây. Dự kiến ​​tưới nước hàng ngày trong thời tiết nóng, kiểm tra độ ẩm bằng một ngón tay đưa vào hỗn hợp đất. Tốt nhất là tưới nước vào buổi sáng để bất kỳ nước nào bắn vào tán lá đều có thời gian khô trước khi màn đêm buông xuống. Độ ẩm kéo dài trên lá có thể lây lan bệnh nấm. Một hệ thống tưới nhỏ giọt sẽ là giải pháp tối ưu nhất. Chúng sẽ giúp bạn tưới cây đúng giờ và mỗi ngày.

  Hoa hồng là cây cần nhiều dinh dưỡng. Nhất là khi trồng chậu cần đặc biệt chú ý đến việc bón phân. Bón phân cho hoa hồng trong chậu vào mỗi mùa xuân bằng thực phẩm hoa hồng hữu cơ giải phóng chậm. Trong mùa sinh trưởng, một lượng hữu cơ lỏng hàng tháng, như nhũ tương cá hay dưỡng chất kích thích tăng trưởng yates, có thể giúp duy trì sản lượng hoa cao. Ngoài ra, để gia tăng dinh dưỡng tốt nhất cho hoa hồng có thể bón thêm loại phân bò vi sinh OCT Tropical đảm bảo tiêu chí an toàn, không gây độc hại, gây mùi khi sử dụng cho hoa hồng trồng chậu.

  Cắt tỉa

  Khuyến khích một mùa hoa tươi dài bằng cách loại bỏ những bông hoa đã chết. Cắt bỏ những cành tắm, cành khuất tán, cành gãy. Khi số lượng cành quá dày đặt hãy cắt bỏ những cành thoái hóa. Cây sẽ cho ra những tược mới, một bộ lá tươi.

  Cắt tỉa được thực hiện tốt nhất vào đầu mùa khi chồi bắt đầu phình ra. Cắt tỉa bất kỳ gỗ chết nào, cắt lại một bộ chồi hướng ra ngoài khỏe mạnh. Ngoài ra, nếu bạn không trồng một loại hoa hồng kháng bệnh tự nhiên. Bạn sẽ cần để mắt đến các bệnh hoa hồng thông thường, như đốm đen và phấn trắng, bọ trĩ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Trong Chậu
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hành Lá Hiệu Quả Tại Nhà
 • Có Nên Trồng Hoa Bỉ Ngạn Trong Nhà Không?
 • Có Nên Trồng Hoa Bỉ Ngạn Không? Có Tốt Không?
 • 【New】 Củ Hoa Bỉ Ngạn
 • Cách Trồng Hoa Hồng Đẹp Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Tổng Hợp: Hướng Dẫn Trồng Cây Hoa Hồng Từ Củ Khoai Tây
 • Tìm Hiểu Về Cách Trồng Hoa Hồng Dây Leo
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cho Cây Hoa Hồng Leo Nhung Bông Lớn, Hồng Phấn Leo Bông To Nở Hoa
 • Cách Trồng Cây Hoa Hồng Xuống Đất
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Dưới Đất Để Cây Phát Triển Tốt
 • Cách trồng hoa hồng đẹp trong chậu không khó, chỉ cần người chơi lưu ý những điểm sau:

  – Đất: trộn chung đất Tribat và đất trồng Sông Gianh. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay thế bằng các loại đất trồng khác dễ kiếm, miễn sao đảm bảo đủ 3 điều kiện: tơi xốp, giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.

  Đất Tribat mịn, nhẹ, tơi xốp; có thành phần chính là xơ dừa trộn với các chất dinh dưỡng. Do vậy, thành phần dinh dưỡng không cao vì sau một vài lần tưới nước, chất dinh dưỡng sẽ trôi đi hết.

  Đất Sông Gianh phù hợp với những cây khỏe và ưa nước vì lượng đất sét trong đất khá nhiều. Tuy vậy, đất Sông Gianh chứa nhiều chất dinh dưỡng vì trộn nhiều trấu hun.

  – Phân bón: phân NPK hoặc phân vi sinh

  – Cây giống

  Thực hiện

  – Cho một lớp than hoa rồi đến xơ dừa to ở dưới đáy chậu. Lớp này giúp tạo độ thoáng làm thoát nước nhanh khi tưới, nhưng lớp xơ dừa giữ nước ở đáy chậu giúp cây vượt qua mùa hè nắng nóng.

  – Trộn đều đất Tribat và đất Sông Gianh theo tỉ lệ khoảng 50:50. Lúc này, bạn cũng trộn luôn phân bón với tỉ lệ khoảng 1/4 – 1/3 so với đất trồng. Các bạn chú ý đảo đều tay sao cho đất càng đều càng tốt. Muốn đất xốp hơn, bạn cũng có thể trộn thêm trấu để cây phát triển nhanh hơn.

  – Lớp đất đầu tiên cho vào chậu, bạn nên ấn tay để lớp đất chặt. Lớp đất thứ hai chỉ cần cho vun vào chậu.

  – Trồng cây vào chậu và đổ thêm đất vào sao cho bao chùm toàn bộ rễ. Lớp đất cao cách miệng chậu khoảng 4-5cm là phù hợp.

  – Sau khi trồng xong, bạn có thể bón thuốc kích rễ. Khi bón thuốc, chú ý đọc hướng dẫn để biết liều lượng phù hợp cũng như bón xa gốc khiến cây không bị xót.

  – Khi cây còn quá bé, chỉ tưới thật đẫm lần đầu rồi chờ khoảng vài ba tuần, cho khi thấy đất thật khô mới tưới tiếp. Nếu đất quá ẩm, cây dễ bị úng và không ra rễ.

  – Để cây ra góc thoáng và chỗ có nắng vừa phải.

  – Lúc cắt phải đếm từ dưới chỗ bánh tẻ lên (chỗ đầu cành) chừa 3 lá. Cắt chừa lại 3 lá. Nhánh hồng còn lại sẽ ra những chồi mới. Trong quá trình chăm sóc, chú ý tỉa bớt những nhánh xấu để tập trung dinh dưỡng nuôi hoa cho nhánh khỏe.

  3. Cắt cành hoa hồng

  Cắt hoa Hồng vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát vì thời gian này cây còn nhiều nhựa, nhiều nước nên hoa lâu tàn, lâu héo. trước khi cắt nên tưới nước nhiều hơn mức bình thường để cây dự trữ một lượng nước cho hoa (vì sau khi cắt hoa hồng sẽ bốc hơi mất nước). Chú ý, sau khi cắt xong phải cắm cây hoa Hồng vào nước sạch, dấu cắt phải xéo để nước dễ thấm vào thân cây. Trước khi cắm vào bình phải cắt thêm một nhát nữa. Dùng dao bén mà cắt hoặc dùng kéo cắt cây, không được làm dập. Lúc cắt phải đếm từ dưới chỗ bánh tẻ lên (chỗ đầu cành) chừa 3 lá. Cắt chừa lại 3 lá. Nhánh hồng còn lại sẽ ra 3 chồi mới. Tỉa bớt 1 nhánh xấu đi. Còn lại 2 nhánh khỏe sau này sẽ cho 2 hoa rất to và đẹp. Cũng cần tỉa luôn những nhánh xấu, hư… sau 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi là có hoa để ngắm rồi

  Sâu bệnh của hoa hồng thường là các loại nấm cây, phát triển cực nhanh dẫn cây nhanh chóng bị chết, cần quan sát khi các bạn ngắm hoa và chơi hoa. Ngoài ra nhện đỏ, nhện trắng , bọ trĩ, sâu ăn là, ốc sên… cũng là những kẻ thù vô cùng nguy hiểm, chúng ta có thể trực tiếp quan sát được bằng mắt thường.

  Trường hợp xuất hiện các chấm trắng gần ngọn hay dưới mặt lá đó là rệp sáp, dùng tay ngắt bỏ lá bị bám hay tiêu diệt các đốm trắng. Nếu diện tích trồng nhiều cần tư vấn nơi bán thuốc bảo vệ thực vật loại thuốc phù hợp không độc hại cho môi trường và sức khỏe con người.

  Vết bệnh dạng bột phấn màu trắng xám, bệnh hại trên các lá non, các lá bánh tẻ và cổ bông, bệnh phát triển rất nhanh làm lá biến dạng, thân khô, nụ ít, hoa thường không nở thậm chí chết cây, có thể dùng thuốc Score 250 ND liều lượng 0,2 – 0,3 lít/ ha(nồng độ 10 ml/bình 8 lít) , Anvil 5SC liều lượng 1 lít/ ha

  Vết bệnh hình tròn, bất định, ở giữa màu xám nhạt, xung quanh màu đen. Bệnh thường phá hoại trên lá bánh tẻ, vết bệnh xuất hiện ở cả hai mặt lá, làm lá vàng, rụng hàng loạt. Thuốc phòng trừ bệnh là Daconil 500 SC 25 ml/bình 8 lít; Đồng ôxyclorua 30 BTN 70 g/bình 8 lít, Anvil 5SC 12 -15 ml/bình 8 lít.

  Vết bệnh dạng chấm nổi màu vàng da cam hoặc màu gỉ sắt, hình thành ở mặt dới lá, bệnh làm lá khô cháy, dễ rụng, hoa nhỏ, cây còi cọc, thuốc phòng trừ là Kocide 10 – 15 g/ bình 8 lít, Vimonyl 72 BTN 50 g/bình 8 lít, Daconil 500 SC 25 ml/bình 8 lít.

  Nguyên nhân gây bệnh

  Cây hoa hồng được trồng ở nơi thiếu nắng, cây được tưới nước quá nhiều hoặc không khí ẩm quá lâu thường là nguyên nhân gây bệnh này.

  Cách chữa trị bệnh cây hoa hồng: Đầu tiên các bạn phải cách ly cây với các cây hoa hồng khác hoặc với các cây leo khác nếu có thể. Nếu bệnh này để quá lâu thì rệp sẽ ăn hết diệp lục của cây làm cây không phát triển được và chết.

  Đầu tiên các bạn lấy bìa cactoong hoặc nhựa cứng cạo nhẹ nhàng hết tất cả các rệp đó ở từng vị trí (chú ý cạo hết tất cả các nơi có rệp nếu ko nó lại đẻ và sinh sôi ra). Khi cạo các bạn nhớ hứng lấy hết rệp sâu bệnh đó rồi đốt đi không con rệp đó lại sinh sôi lây lan ra các cây khác

  Đồng thời các bạn mua thuốc rệp vảy nến phun trừ cho toàn bộ cây hồng bị bệnh và cả các cây hoa hồng khác nếu có theo hướng dẫn trên bao bì

  Với bệnh này các bạn làm càng sớm càng tốt để cây không bị ảnh hưởng, nặng thêm gây chết cây rất tiếc.

  – Bệnh héo Verticillium.

  Trên các ngọn bị héo nhưng vẫn còn xanh, các lá thấp dưới bị vàng, ban đêm có thể hồi phục nhưng sau vài ngày cả phần ngọn cũng chuyển sang màu vàng sau cùng là màu nâu, tàn úa và chết, thường bắt đầu chết từ ngọn đi xuống. Trên hoa bị những vệt đen dọc theo chiều dài của cánh hóa.

  Bệnh hại nặng trong mùa hè khi thời tiết bị khô hạn, hoa hồng trồng ngoài trời ít bị bệnh này hơn hoa hồng được trồng trong nhà kính.

  – Nguyên nhân: do nấm Verticillium albo-atrum Berth, bào tử đính là một tế bào trong suốt có dạng hình cầu được đính trên các cành bào tử phân sinh. Nấm này truyền được qua các mô, mắt ghép trong quá trình cấy mô.

  – Phòng trừ: do nguồn bệnh tồn tại trong đất rất lâu nên trước khi trồng cần khử trùng bằng hóa chất như formol 3% hoặc bằng một số thuốc trừ sâu như Basudin… Tuy nhiên bệnh này rất khó phòng trừ cho hoa hồng trồng ngoài đồng với diện tích lớn.

  Và một số loại bệnh khác

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tiết Lộ Cách Trồng Hoa Hồng Tú Cầu “đơn Giản Nhất” Cho Bạn
 • Cách Trồng Hoa Hồng Với Đá Perlite Trân Châu
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng
 • Trồng Hoa Hồng Bằng Cành Nhanh, Gọn Mà Cây Vẫn Khỏe, Nở Hoa To
 • Hoa Hồng Cổ Hải Phòng
 • Cách Trồng Hoa Hồng Trong Vườn Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Review Hoa Hồng Đà Lạt
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Môn
 • Cách Trồng Hoa Hồng Xanh Tại Nhà
 • Tại Sao Hoa Hồng Trồng Gần Cả Năm Lại Không Ra Hoa?
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Trong Thùng Xốp Hoặc Chậu Tại Nhà
 • A. Một số loại hoa hồng thích hợp trồng trong vườn nhà

  Hoa hồng là loài hoa tuyệt đẹp với sự đa dạng về màu sắc và hình dáng. Có loài hoa hồng rực rỡ, kiêu sa, cũng có loài nhẹ nhàng, đằm thắm. Sở hữu những chậu hoa hồng trong vườn nhà là ước mơ của nhiều người. Nhưng không phải ai cũng biết cách trồng và chăm sóc để có được những chậu hoa hồng tươi tốt, nở hoa thường xuyên nơi góc vườn.

  Theo thống kê, hoa hồng có khoảng 350 loài với sự đa dạng về màu sắc, hình dạng được phấn bố khắp toàn cầu. Ở Việt Nam hiện nay đang trồng khoảng 50 loại, trong đó phổ biến nhất là hồng tỉ muội, hồng Đà Lạt, hồng lửa, hồng leo…

  Dù khá khác nhau về kích cỡ, màu sắc, hình dạng nhưng hầu hết các loại hồng đều có những điểm chung trong việc trồng và chăm sóc.

  Hiện nay, tại các vườn kiểng, sự xuất hiện của các chậu hoa hồng đã trở nên phổ biến. Bạn có thể tìm mua giống về để trồng với mức giá khoảng 40.000đ một chậu ( Giá có thể thay đổi tùy shop và giống hoa).

  Hiện nay, các loại hoa hồng phổ biến mà các bạn có thể tìm thấy tại các cửa hàng hoa kiểng thường là những loại sau đây

  1. Hoa hồng tỉ muội

  Hoa hồng tỉ muội được coi là biểu tượng của tình yêu và hạnh phúc, lòng chung thủy và sự khát khao vươn tới cái đẹp. Hoa hồng tỉ muội có các đặc điểm sau: màu sắc đa dạng, hương thơm nhẹ, hoa nhỏ nhưng nở nhiều, có hoa quanh năm, sinh trưởng nhanh. Hoa hồng tỉ muội thường được trồng trong chậu, bồn hoa.

  Những bông hồng tỉ muội tuy nhỏ nhắn nhưng không kém phần rực rỡ so với các giống hoa hồng khác, rất thích hợp để trồng trang trí nhà cửa mà kĩ thuật trồng lại không hề quá khó.

  2. Hoa hồng Sa Đéc màu cam

  y là giống hoa hồng phổ biến, dễ trồng. Giống hoa này thường được bán nhiều tại các chợ hoa vào dịp Tết, bạn cũng có thể dễ dàng tìm kiếm giống hoa này tại các vườn kiểng.

  Đặc điểm của giống hoa này là: Hoa vừa, cánh hoa ngắn, màu sắc rực rỡ, hương thơm dịu, sinh trưởng nhanh. Mỗi chồi cho trung bình 3 đến 4 hoa. Nếu bạn muốn có hoa to, có thể tỉa bỏ một số nụ phụ và nhỏ trên cùng một nhánh.

  3. Hoa hồng nhung

  Hoa hồng nhung dễ trồng, bạn có thể dễ dàng chăm sóc để có một chậu hoa nở như mong muốn. Hoa nở khá to, màu đỏ nhung, hương thơm ngát.

  4. Hoa hồng phấn

  Hoa hồng phấn đẹp một cách mong manh, dịu dàng. Cách trồng tương tự như hoa hồng nhung. Tuy nhiên bạn cần chú ý rằng cành của hoa hồng phấn thường nhỏ và yếu ớt hơn. Vì vậy đối với hoa hồng phấn, khi trồng, bạn không nên để chậu hoa ở những nơi có gió mạnh thổi vào vì dễ gây đổ gãy.

  5. Các loại hoa hồng leo

  Hoa hồng leo có nhiều loại, từ những giống hoa nội địa đến những giống hoa nhập với giá khá đắt. Với hoa hồng leo, kỹ thuật trồng tương đối khó. Nếu trồng thành công, bạn sẽ có một giàn hoa hồng nở rộ, đẹp như cổ tích.

  B. Cách trồng hoa hồng trong vườn nhà

  Bạn luôn nghĩ, hoa hồng là loài hoa cần tốn nhiều công chăm sóc. Tuy nhiên, chỉ cần bạn bỏ ra một chút thời gian, kiên trì và tỉ mỉ với việc trồng hoa hồng, chắc chắn góc sân vườn hoặc ban công nhà bạn sẽ lung linh hương sắc dịu dàng, quyến rũ của những đóa hoa hồng trong những ngày sắp tới.

  Bước 1: Chọn giống, giâm cành ( hoặc chiết cành)

  Việc trồng hoa hồng bằng phương pháp giâm cành trong vườn nhà mang lại hiệu quả cao hơn nhiều so với việc gieo hạt. Bạn có thể mua hạt giống hoa hồng từ các cửa hàng bán hạt giống và làm theo hướng dẫn trên bao bì. Tuy nhiên điều đó đòi hỏi kỹ thuật khá phức tạp. Giâm cành và chiết cành là lựa chọn tốt nhất dành cho những ai muốn trồng hoa hồng trong vườn nhà và nhân giống những chậu hoa mình có.

  Chọn một vài cành hồng khỏe mạnh, có sức sống tốt, nên chọn cành thẳng, khỏe mạnh, chắc chắn, dùng kéo cắt chéo một góc 45 độ, cắt sát gần thân cây.

  Sau khi cắt cành, bạn nên ngắt bỏ toàn bộ lá và hoa mọc trên cành chỉ giữ lại phần ngọn, dùng dao nhọn để rạch ở phần gốc vừa cắt.

  Để cành cây phát triển rễ nhanh chóng, bạn nên nhờ sự hỗ trợ của thuốc kích thích mọc rễ, bôi thuốc vào phần vừa rạch trên gốc vừa cắt.

  Bước 2: Chọn đất trồng

  Hoa hồng khá dễ tính trong việc lựa chọn đất để sống. Cây có thể mọc ở đất trung tính, hơi chua. Tuy nhiên, cây hoa hồng có thể phát triển mạnh mẽ ở đất thịt nhẹ, nhiều mùn, hoặc đất cát pha, có thể thoát nước tốt.

  Trước khi giâm các cành hồng xuống đất hoặc chậu, bạn nên xử lý đất bằng cách nhặt cỏ sạch sẽ, bón thêm phân hữu cơ hoặc phân vi sinh phía dưới của hốc đất chuẩn bị trồng.

  Bước 3: Chăm sóc

  Trong thời gian giâm cành, bạn cần dành nhiều công sức để chăm sóc thật tốt, giúp cành ra rễ, bén rễ vào đất nhanh hơn. Bạn có thể nhìn tình trạng đất cũng như độ tươi của cành hồng để điều chỉnh độ ẩm cũng như tần suất xới đất cho cây.

  Nếu thấy đất hơi khô, cành hơi héo, bạn nên tưới thêm nước cung cấp đủ lượng nước cần thiết cho cây. Cành cây sẽ nhanh chóng mọc mầm phía trên, mọc lá và hoa sau khoảng 1 – 2 tháng chăm sóc.

  Khi chọn khu vực đất trồng, hoặc nơi đặt chậu cây hồng, bạn nên chú ý đến hướng nắng. Nên chọn trồng hồng ở hướng nắng mặt trời chiếu xuống buổi sáng, để cây quang hợp tốt nhất, đây cũng chính là điều kiện giúp cây nhanh ra hoa, và ra nhiều hoa hơn.

  Khi chọn khu vực đất trồng, hoặc nơi đặt chậu cây hồng, bạn nên chú ý đến hướng nắng. Nên chọn trồng hồng ở hướng nắng mặt trời chiếu xuống buổi sáng, để cây quang hợp tốt nhất, đây cũng chính là điều kiện giúp cây nhanh ra hoa, và ra nhiều hoa hơn.

  Ngoài việc tưới nước, bạn nên để ý đến sự phát triển của các nhánh mới. Cần cắt tỉa thường xuyên, định kỳ để cây hồng ra nhiều nhánh, phát triển nhanh hơn, nhiều hơn.

  Tuy nhiên, với hồng leo, bạn lại không nên cắt quá nhiều nhánh, chỉ nên cắt khoảng 3 – 5 nhánh trên một cây, giúp những nhánh cây cùng thân cây leo lên phía trên giàn hoa. Khi cây mọc đủ ở độ cao cần thiết, lúc này mới cần đến việc cắt tỉa nhánh giúp cây luôn phát triển tươi tốt và ra nhiều hoa.

  Chú ý: Bón phân và trừ sâu bệnh

  Để cây hoa phát triển tốt nhất, bạn nên lên kế hoạch bón phân định kỳ, mỗi tháng một lần. Nên bổ sung lượng phân bón xung quanh gốc, cách gốc cây với bán kính khoảng 5cm giúp cây dễ dàng hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất.

  Nếu bón trực tiếp vào gốc, cây sẽ dễ bị phồng rộp, đốm lá, thối rễ và phát triển không đồng đều…

  Hoa hồng là một trong những loại hoa nằm trong “tầm ngắm” của vô vàn sâu bệnh. Đây cũng là loại cây gặp nhiều trở ngại trong việc phát triển vì tần suất sâu bệnh rất nhiều, sâu từ thân cây, lá cây đến hoa.

  Những loại bệnh phổ biến thường gặp của hoa hồng là bệnh phấn trắng, bệnh đốm đen, bệnh gỉ sắt… Hãy theo dõi thường xuyên tình trạng phát triển của cây, nếu thấy biểu hiện bất thường, bạn có thể chụp lại ảnh hoặc mang một vài mẫu lá, cành bị sâu bệnh đến cửa hàng bán thuốc trừ sâu bệnh để nhanh chóng trả lại sự khỏe mạnh cùng vẻ đẹp tươi tốt, rực rỡ cho cây.

  Nam Phong – Ohay.tv

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Đơn Giản Ngay Tại Nhà
 • Lần Đầu Trồng Hoa Hồng Tezza (Terrazza Rose)
 • Bán Cây Hoa Hồng Tezza Giá Sỉ Trên Toàn Quốc _ Cách Trồng Chăm Sóc !
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Tezza
 • Cách Trồng Hoa Hồng Leo Tường Vi Sai Hoa “vô Cùng Hiệu Quả”
 • Cách Trồng Lan Phi Điệp/ Lan Giả Hạc Hoa Hồng Đỏ Red Rose

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng, Chăm Sóc Lan Giả Hạc
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Kiếm Lá Cứng Đơn Giản Nhất
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Kiếm Rừng
 • Cách Trồng Lan Kiếm Lớn Như Thổi Ai Cũng Khen Nức Nở
 • Cách Trồng Lan Kiếm Hiệu Quả Nhất
 • Cách trồng lan phi điệp/ lan giả hạc nói chung hoặc lan giả hạc hoa hồng đỏ nói riêng đều có thể áp dụng giống nhau.

  Giá thể trồng đa dạng có thể trồng vào thân cây gỗ đang sinh trưởng, gỗ khô hoặc trồng cây vào chậu với giá thể than hoa, vỏ thông, xơ dừa, mùn dừa…

  Các giá thể bảo phải được xử lý nấm bệnh trước khi đưa vào trồng cây. Đối với hàng bóc rừng về thì thường cây được khai thác vào mùa nghỉ. Khi này thân chính sẽ ngừng sinh trưởng về chiều dài. Thân to mập nhiều chất dinh dưỡng dự trữ. Khi lấy hàng về có thể vẫn còn lá hoặc lá đã rụng hết, ta cần tỉa bỏ rễ già rễ hư thối. Theo kinh nghiệm cá nhân vào giai đoạn này ta có thể cắt cụt hết rễ của cây giữ lại khoảng 1 cm. Rồi tiến hành ghép cây vào gỗ hoặc trồng cây vào chậu.

  Một số lưu ý như không buộc dây hoặc ghim vào phần gốc sẽ vô tình làm hư mắt ngủ ở gốc cây.

  Ta có thể cố định cây bằng cách ghim phần rễ cây kèm một chút giá thể để bắn vào thân cây hoặc khúc gỗ khô. Nếu trồng cây vào chậu thì ta có thể cố định bằng cách buộc phần trên thân cây vào dây treo chậu hoặc cắm cọc vào trong chậu rồi cố định cây lan vào những cọc đó. Sao cho phần gốc không được lung lay bởi những tác động như tưới nước hoặc gió.

  Sau khi đã cố định chắc chắn ta tiến hành treo cây vào vị trí thích hợp rồi tưới các loại thuốc kích rễ theo hướng dẫn trên bao bì.

  Đến khi rễ cây phát triển ổn định dài khoảng 2 – 3 cm thì ta tiến hành đặt phân gốc cho cây. Phân gốc có thể sử dụng phân hữu cơ như phân trâu, phân bò, phân dê, phân trùn quế. Hoặc sử dụng các loại phân vô cơ tan chậm có trên thị trường.

  Trường hợp cây đã được trồng tại các nhà vườn bằng các cốc lan nhỏ với giá thể là xơ dừa, mùn dừa, vỏ thông…. hoặc thậm chí chỉ gửi kèm một chút giá thể dính vào gốc. Đối với những trường hợp này người ta chỉ cần đặt cây vào chậu rồi chèn thêm giá thể mới xung quanh. Tiếp đó tiến hành chăm sóc như bình thường.

  Chú ý trường hợp giá thể cũ đã có phân rồi thì ta không nên bỏ phân gốc nữa.

  Do đặc điểm sinh lý đây là dòng lan đa thân và có mùa nghỉ trong năm nên vào giai đoạn sinh trưởng cây sẽ cần nhu cầu dinh dưỡng cao hơn so với mùa nghỉ. Nên mùa nghỉ cần giảm bớt lượng phân bón cho cây.

  Cũng cần dựa vào giai đoạn sinh trưởng, phát triển, độ tuổi cây để có chế độ bón thích hợp. Đối với cây giống hoặc cây nhỡ thì bón lượng Đạm cao hơn so với giai đoạn cây trưởng thành. Giai đoạn cần kích hoa thì ta bón lượng Lân cao hơn; kích thích cây ra hoa vào giai đoạn dưỡng hoa cần bón các loại phân có lượng Lân và Kali cao.

  Theo như cách bón cá nhân mình thì mình sử dụng xen kẽ cứ một lần sử dụng phân có lượng Đạm cao thì sử dụng hai lần phân có lượng Đạm, Lân, Kali cân bằng. Mình sử dụng kết hợp cả phân hữu cơ và phân vô cơ bón gốc. Một tuần thì bổ sung thêm phân bón lá một lần cho cây.

  Phòng trừ sâu bệnh hại lan phi điệp sâu hại thì ta có thể phun phòng hai đến ba tuần một lần.

  Gia đình trồng lan trong vườn nhà hoặc gần với nơi sinh hoạt chung thì nên hạn chế sử dụng thuốc hóa học. Thay vào đó có thể sử dụng thuốc sinh học hoặc chỉ sử dụng thuốc hóa học khi thật cần thiết. Theo dõi vườn lan thường xuyên để kịp thời phát hiện sâu bệnh hại. Tag: cách trồng lan phi điệp

  💞 Các bạn đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ: Hotline, zalo: 0963.090.463; 0944.252.463

  💞 Theo dõi chúng tôi trên fanpage facebook

  💞 Kết nối trang facebook cá nhân

  💞 Xem sản phẩm trên kênh Youtube

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Lan Hài Từ A Tới Z Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Trồng Lan Hài “siêu Đơn Giản” Cho Người Mới Chơi
 • Lan Trầm Vàng Là Gì? Cách Trồng Và Chăm Sóc Chuẩn Nhà Vườn
 • Cách Trồng Lan Phi Điệp Như Thế Nào Là Chuẩn?
 • Cây Lá Cẩm Trong Ẩm Thực Và Chữa Bệnh
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Hồng Trong Chậu
 • Cách Trồng Hoa Lavender Trong Chậu
 • Quả Cherry Được Trồng Ở Đâu? Cherry Nước Nào Ngon Nhất?
 • Cách Trồng Dâu Tây Ở Vùng Nóng
 • Rêu Java Loài Rêu Dễ Trồng Và Chăm Sóc Cho Người Mới Bắt Đầu Chơi ⋆ Thủy Sinh Việt Nam
 • 2. Cách chăm sóc

  Sau khi trồng, phải cắm cây cột chặt cây hoa vào, tránh cho cây bị lay; che nắng hoặc để chỗ râm mát. Mỗi ngày phải tưới nước 2 lần, sáng sớm và chiều mát. Không tưới lúc tối hoặc lúc trưa nắng. Vì tưới ban đêm, nước thường đọng trên lá cây dễ bị nấm bệnh. Nên dùng vòi sen để tưới cho đều.

  Sau 10 ngày, pha phân NPK hay DAP nông nghiệp tỷ lệ 1 muỗng cà phê/4 lít nước, tưới vào lúc sáng hoặc chiều mát, tưới lên lá, thân, gốc… sau 3 tháng, nên xới nhẹ gốc 1 lần vì rễ sẽ đâm ngược lên trên, bón thêm phân chuồng hoai trên mặt. Có thể bón phân bánh dầu ở dưới đáy chậu, khi tưới nước bánh dầu sẽ tơi ra, cây hồng trổ hoa thật to, thật đẹp. Nếu muốn hoa hồng có màu sắc đặc trưng đậm đà ta nên bón thêm phân kali (phân muối ớt) lúc nụ hoa vừa lú ra. Lúc cây ra hoa, tuyệt đối không tưới phân, nước lên cánh hoa.

  3. Cách cắt hoa

  Cắt hoa vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát vì thời gian này cây còn nhiều nhựa, nhiều nước nên hoa lâu tàn, lâu héo. trước khi cắt nên tưới nước nhiều hơn mức bình thường để cây dự trữ một lượng nước cho hoa (vì sau khi cắt hoa hồng sẽ bốc hơi mất nước). Chú ý, sau khi cắt xong phải cắm cây hoa vào nước sạch, dấu cắt phải xéo để nước dễ thấm vào thân cây. Trước khi cắm vào bình phải cắt thêm một lần nữa. Dùng dao sắc cắt hoặc dùng kéo cắt cây, không được làm dập. Lúc cắt phải đếm từ dưới chỗ bánh tẻ lên (chỗ đầu cành) chừa 3 lá. Cắt chừa lại 3 lá. Nhánh hồng còn lại sẽ ra 3 chồi mới. Tỉa bớt 1 nhánh xấu, còn lại 2 nhánh khỏe sau này sẽ cho 2 hoa rất to và đẹp. Cũng cần tỉa luôn những nhánh xấu, hư… sau 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi là có hoa để chơi trong nhà hoặc đem bán, tặng cho người khác.

  Theo www.rauhoaquavietnam.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hành Lá Hiệu Quả Tại Nhà
 • Có Nên Trồng Hoa Bỉ Ngạn Trong Nhà Không?
 • Có Nên Trồng Hoa Bỉ Ngạn Không? Có Tốt Không?
 • 【New】 Củ Hoa Bỉ Ngạn
 • Hoa Bỉ Ngạn: Truyền Thuyết Và Nguần Gốc Loài Hoa Của Cõi Phật 2022
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hồng Xiêm Ruột Đỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Bông Súng Thủy Sinh Có Tên Khoa Học Là Nymphaea Rubra, Thuộc Họ Nymphaeaceae
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Tiêu Đảm Bảo Năng Suất
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Trong Nhà
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Bàng Singapore Trong Nhà ” Cây Cảnh Giả Trang Trí
 • Cách Chăm Sóc Cây Giống Rau Màu Trong Vườn Ươm
 • Đặc điểm cây hồng xiêm ruột đỏ

  Cây cho quả rất to, có những quả có thể dài tới 17cm. Qủa hồng xiêm ruột đỏ có trọng lượng gần như gấp đôi hồng xiêm bản điạ. Hơn nữa, khi bổ quả ra, phần thịt bên trong sẽ có màu đỏ rất hút mắt. Qủa có hương vị ngọt sắc, thơm ngon, thậm chí, khi ăn xong bạn vẫn sẽ thấy vị ngọt trên đầu lưỡi.

  Cây sinh trưởng khá nhanh, rất ít sâu bệnh và cho năng suất cao.

  Hồng xiêm ruột đỏ không chỉ là một thứ quả ăn hàng ngày mà trong chúng còn chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể bạn. So với hồng xiêm thường, hàm lượng vitamin A có trong hồng xiêm ruột đỏ cao gấp 1,5 lần. Ngoài ra, hàm lượng khoáng chất khác cũng cao hơn giúp cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt hơn. Việc ăn hồng xiêm ruột đỏ hàng ngày sẽ giúp bạn có bộ xương chắc khỏe, có hệ tiêu hóa khỏe mạnh, ngăn ngừa bệnh ung thư rất hiệu quả.

  Cách trồng cây hồng xiêm ruột đỏ.

  Thời vụ trồng cây: Cây phù hợp trồng vào đầu mùa xuân hay đầu mùa mưa. Bởi khi đó, thời tiết cực thuận lợi giúp cây con phát triển một cách nhanh chóng.

  Giống cây trồng: Hiện nay, có khá nhiều cửa hàng bán giống cây hồng xiêm ruột đỏ, bạn có thể tìm đến và mua cây con. Nên chọn những cây xanh tốt, thân cây mập, không bị sâu bệnh và có chiều cao tối thiểu là 50cm.

  Đất trồng: Cây hồng xiêm ruột đỏ ưa khá nhiều loại đất nhưng để cây phát triển nhanh và cho nhiều quả thì nên trồng cây ở đất thịt nhẹ, tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng.

  Hố trồng cây: Đào hố trồng có kích thước khoảng 60x60x60cm. Hố cách hố khoảng 7 hoặc 8m.

  Đào hố trước 1 tháng để tiến hành bón lót và khử mầm bệnh cho cây. Trộn đất vườn với phân chuồng hoai mục, vỏ trấu hay sơ dừa để làm phân bón lót. Vãi vôi bột và phơi ải để khử mầm bệnh cho cây.

  Trồng cây hồng xiêm ruột đỏ: Đào hố trồng ở chính giữa to hơn bầu đất. Đặt ngay ngắn cây con xuống rồi dùng một tay giữ cây, một tay lấp đất xuống hố. Khi đặt nên đặt bầu đất thấp hơn so với mặt đất khoảng 5cm. Tưới đẫm nước giúp rễ cây phát triển nhanh.

  Chăm sóc cây hồng xiêm ruột đỏ

  Tưới nước: Thời gian đầu mới trồng cây rất cần nước để phát triển. Mỗi tuần bạn có thể tưới 2 – 3 lần nước vào mỗi buổi sáng sớm hay chiều tối. Không nên tưới nước cho cây vào buổi trưa nắng sẽ khiến cây bị sốc nhiệt rồi dần chết.

  Bón phân: Cây hồng xiêm ruột đỏ có bộ rễ ăn nông, thường mọc ở ngay dưới bề mặt đất nên khi bón phân, không nên bón quá xa gốc và đào rãnh bón phân không cần sâu quá. Mỗi một năm, cây hồng xiêm thường cho 4 – 5 đợt quả, vì thế sau một đợt thu hoạch cần bón phân NPK cho cây để cây phục hồi sức sống cho vụ sau. Ngoài ra, vào mùa mưa có thể bón phân làm 3 lần cho cây.

  Định kỳ làm sạch cỏ dại dưới gốc rồi vun đấ quanh gốc cho cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Trồng Gừng Trên Bao
 • Kỹ Thuật Trồng Lại Đào Sau Tết Tại Nhà Thật Đơn Giản
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Cà Phê Sau Vụ Thu Hoạch
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Cam Vinh
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Sung Cảnh Ra Quả Dịp Tết
 • Cách Trồng Hoa Hồng Leo Trong Chậu Đơn Giản

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Cách Trồng Hoa Hồng Leo Pháp Vô Cùng Đơn Giản
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Rễ Trần
 • Cách Trồng Hoa Hồng Rễ Trần Sống 100%
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Nhung Đúng Cách
 • Cách Trồng Hoa Hồng Nhung Đơn Giản Để Có Chậu Hoa Đẹp
 • Hoa hồng leo là giống cây ngoại nhập và đang rất được ưa chuộng hiện nay. Hồng leo có màu sắc đẹp mắt, mới lạ, hoa to, cánh nhiều, có mùi thơm. Về cơ bản hoa hồng leo là giống cây có sức sống tốt và có thể cho ra hoa quanh năm nếu chăm sóc đúng kỹ thuật. Vậy trồng hoa hồng leo có khó không và cách trồng hoa hồng leo trong chậu như thế nào, kỹ thuật ra sao để cây hoa sinh trưởng tốt và có thể ra hoa.

  Trồng hoa hồng leo trong chậu là sự lựa chọn của nhiều người, nhất là đối với những ngôi nhà không có nhiều diện tích. Nhưng để trồng hoa hồng leo nhất là trồng trong chậu người trồng hoa cũng phải có những kỹ thuật nhất định để cây có thể sinh trưởng tốt và cho ra hoa.

  Trồng hoa hồng leo trong chậu là sự lựa chọn của nhiều người, nhất là đối với những ngôi nhà không có nhiều diện tích

  Khi

  trồng hoa hồng leo trong chậu điều cần chú ý trước hết là chọn hướng ánh sáng (ánh nắng mặt trời) nên lựa chọn địa điểm đặt chậu hoa là nơi có ánh nắng mặt trời chiếu qua. Nếu chậu hoa hồng leo không có đủ ánh sáng thì cây hoa sẽ không sinh trưởng tốt và chất lượng hoa không được đẹp.

  Bên cạnh đó, khi trồng hoa hồng leo trong chậu cũng cần chú ý đến công đoạn làm đất, đất phải có độ tươi xốp, độ thoát nước tốt không để nước tưới bị ứ đọng làm hư bộ rễ. Ưu tiên sử dụng phân hữu cơ đã hoai mục để lót dưới bầu cây trước khi trồng. Khi trồng tay trái giữ cây, tay phải lấp đất nhẹ vào xung quanh gốc, ấn nhẹ tay cho cây đứng. Khi trồng cây tránh làm đứt rễ, sau khi trồng cây vào chậu phải tưới vừa nước dưới gốc cây.

  Trồng hoa hồng leo trong chậu cũng cần chú ý đến công đoạn làm đất, đất phải có độ tươi xốp, độ thoát nước tốt không để nước tưới bị ứ đọng làm hư bộ rễ

  Để cây hoa hồng leo phát triển tốt ngoài việc trồng đúng cách thì chăm sóc cây đúng kỹ thuật cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng.

  Tưới nước cho cây hồng leo nên sử dụng vòi phun nhẹ tưới đều vào buổi sáng, trường hợp thời tiết nắng gắt nên tươi thêm vào buổi chiều, nhưng không nên để nước đọng nhiều trên lá, hoa qua đêm dễ gây ra sâu bệnh. Cây hoa hồng leo trồng trong chậu khả năng giữ nước sẽ bị hạn chế vì vậy cần được cung cấp nước thường xuyên.

  Bón phân cho hoa hồng leo trong chậu nên thực hiện sau khi trồng từ 3-5 ngày. Sử dụng những loại phân bón lá cho cây hoa, phun trực tiếp, bón phân kịp thời giúp cho cây phát triển bộ rễ tốt, hoa sẽ có màu sắc đẹp hơn. Sau khoàng 10 -15 ngày nên tiếp tục bón phân hạn bổ sung cho cây. Sau khi cây đã sinh trưởng và phát triển tốt nên bón phân định kỳ 1 tháng một lần, nên phun và bón gốc xen kẽ nhau.

  Thường xuyên cắt tỉa những lá, hoa hư để chậu hoa được đẹp hơn và phòng trừ sâu bệnh. Đối với hoa đã nở nên cắt bỏ, khi cắt bỏ cần cắt bấm ngọn thêm 2 tầng lá để tạo cho cây hồng leo có sức đâm nhánh mới và nở hoa mới.

  Thường xuyên cắt tỉa những lá, hoa hư để chậu hoa được đẹp hơn và phòng trừ sâu bệnh

  Cây hồng leo trồng trong chậu rất phù hợp với những ai yêu thích trồng hoa nhưng không có nhiều diện tích đất, trồng trong chậu nếu được chăm sóc tốt cây vẫn xanh tốt và có khả năng nở hoa quanh năm. Khách hàng yêu thích việc trồng hoa muốn được tư vấn cách trồng hoa hồng leo trong chậu miễn phí có thể liên hệ trực tiếp với hotline cửa hàng cây gống Cô Long. Đây cũng là địa chỉ chuyên cung cấp giống hồng leo nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan. Thái Lan vốn được biết đến là cái nôi chuyên nghiên cứu và lai tạo giống cây nổi tiếng thế giới. Giống hồng leo Thái Lan được cung cấp tại cửa hàng cây giống Cô Long có chất lượng đảm bảo, cây sẽ cho ra hoa sau 2 -3 tháng trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật. Chất lượng hoa to, đẹp, mùi thơm, nhiều màu sắc để khách hàng có thể tùy ý lựa chọn.

  Giống hồng leo Thái Lan được cung cấp tại cửa hàng cây giống Cô Long có chất lượng đảm bảo, cây sẽ cho ra hoa sau 2 -3 tháng trồng và chăm sóc đúng kỹ thuật

  Cửa hàng hạt giống Cô Long chuyên cung cấp giống hoa hồng leo các loại

  Hoa hồng leo cao cấp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Khác Biệt Với Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Khoai Tây Lạ Lùng Này
 • Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Hạt Đơn Giản Ra Hoa Nhanh Tại Nhà
 • Mách Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Cành Nhanh, Gọn Mà Cây Vẫn Khỏe, Nở Hoa To
 • Cách Trồng Hành Lá Dễ Dàng Hiệu Quả
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Hành Lá
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Juliet Dành Cho Những Ai Yêu Thích Loại Hoa Này
 • Trồng Cỏ Alfalfa, Sweet Jumbo, Superdan
 • Cách Trồng Khoai Lang Đúng Kỹ Thuật Cho Năng Suất Bội Thu
 • Trồng Khoai Lang Lớn Nhanh Như Thổi Ngay Tại Nhà
 • Cách Trồng Khoai Tây Và Kỹ Thuật Trồng Khoai Tây
 • Hoa hồng leo là loài hoa đẹp được nhiều người yêu thích không chỉ bởi màu sắc rực rỡ, hương thơm nồng nàn quyến rũ mà hoa hồng còn có hoa quanh năm, đa dạng chủng loại, cây khỏe, dễ trồng và chăm sóc.

  Hôm nay Cây cảnh Thăng Long với nhiều năm trồng, nhân giống hoa hồng ngoại với gần 300 giống khác nhau sẽ Hướng dẫn cách trồng hoa hồng trong chậu đơn giản, hiệu quả giúp cho cây hồng nhà bạn phát triển tốt, kháng bệnh cao và cho những giàn hoa lung linh rực rỡ sắc màu

  Hướng dẫn cách trồng hoa hồng trong chậu hay bồn

  Chậu hoa hồng Cẩm Loan giống hồng ngoại

  Chọn hướng nắng, vị trí trồng cho cây hoa hồng trồng chậu là bước đầu tiên và quan trọng

  – Thời gian nắng tối thiểu cần có là 6 tiếng/ ngày.

  Bạn cần chú ý quan sát lựa chọnhướng ánh sáng (ánh nắng mặt trời trực tiếp) để đặt vị trí của chậu cây hay trồng cây, cần phải lựa chọn địa điểm là nơi có ánh nắng mặt trời chiếu buổi sáng hay nắng chiếu xuyên, tránh ánh nắng gay gắt và những nơi thiếu sáng , những nhà phố ở đô thị thường bị che khuất thiếu ánh sáng mặt trời cây hoa hồng không đủ điều kiện ra hoa, cây dễ mắc bênh, chất lượng hoa xấu, kém năng suất .

  Cây cảnh Thăng Long khuyên bạn nếu muốn trồng hoa hồng trước tiên bạn phải xem nơi mà bạn đặt chúng có đủ nắng 6 tiếng / ngày hay không ?

  Hoa hồng ngoại cây to khỏe, chùm hoa lớn, cây thuần tự nhiên ( chụp tại Vườn Trang trại Cây Cảnh Thăng Long – Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội )

  Bước 2: Làm đất trước khi trồng hoa hồng:

  Cây trồng trong chậu thì đất trồng dinh dưỡng là yếu tố quan trọng nhất. Bạn cần lựa chọn những chậu lớn để chứa được lượng đất nhiều nhất có thể phù hợp với loại cây và mức độ phát triển của cây mà bạn mong muốn. Hơn thế lượng đất càng nhiều, công chăm sóc của bạn sẽ càng nhàn hơn rất nhiều.

  Đảm bảo hệ thống thoát nước cho chậu cây bằng cách tạo nhiều lỗ thoát nước dưới đáy chậu, kê lót mảnh sành có độ cong lớn úp trên mặt lỗ thoát. Lựa chọn đất có kích cỡ lớn cho xuống phía dưới, hạt đất cỡ nhỏ rải lên trên.

  Chọn đất hay giá thể tơi xốp có độ thoát nước tốt không để nước tưới bị ứ đọng làm hư bộ rễ, ưu tiên sử dụng phân hữu cơ đã hoai mục để lót dưới bầu cây trước khi trồng. Khi trồng tay trái giữ cây, tay phải lấp đất nhẹ vào xung quanh gốc, ấn nhẹ tay cho cây đứng, tránh làm đứt rễ cây, trồng xong tưới thật đẫm nước.Tùy vào kích thước bồn hay chậu mà chọn khoảng cách giỏ phù hợp đảm bảo lá cây nhận đầy đủ ánh sang,tránh trồng quá gần nhau cây sẽ mọc vống cao do phải cạnh tranh ánh sáng.

  Bước 3 : Tưới nước cho cây hoa hồng trồng chậu

  Chúng ta nên tưới nước cho cây hoa hồng bằng vòi phun nhẹ tưới đều vào buổi sáng , nếu vào các ngày nắng gắt nên tưới thêm cho cây không bị héo, lưu ý tưới lúc chiều mát nhưng không quá trể để nước không còn ướt lá và nụ hoa qua đêm dễ tạo môi trường cho sâu bệnh phát triển.

  Hoa hồng trồng chậu lượng đất ít nên khả năng giữ nước cũng bị hạn chế rất nhiều, chúng cần phải được cung cấp nước thường xuyên. Nên nếu cây trồng chậu nên tưới 2 ngày 1 lần tùy theo điều kiện khí hậu từng ngày từng vùng khác nhau có những liều lượng khác nhau.

  2. Chăm sóc hoa hồng trồng chậu

  Hình ảnh sưu tầm : Chậu hoa hồng ngoại

  Bón phân cho hoa hồng leo cũng giống các loại hoa hồng khác

  sau khi trồng từ 3-5 ngày phun phân bón lá như: Atonik. B1, ba lá xanh 16.16.8, HPV 30.10.10 , phân cá, rong biển …để giúp cây phát triển bộ rễ tốt hoa ra có màu sắc rực rỡ. Không tưới phân lên hoa sẽ làm hoa mau tàn.

  Hoa hồng ngoại cây to khỏe thuần tự nhiên ( chụp tại Trang trại Cây Cảnh Thăng Long – Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội )

  Định kỳ bón hàng tháng 1 lần phun bón lá và 1 lần bón gốc xen kẽ.

  Nếu ngâm phân với nước để tưới thì sử dụng 1 muỗng cà phê/ 4 lít nước, tưới vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát, tưới lên lá, thân, gốc…

  Hoa hồng ngoại – Hồng leo Vân Châu – cây to khỏe thuần tự nhiên ( chụp tại Trang trại Cây Cảnh Thăng Long – Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội )

  Thường xuyên cắt bỏ lá hoa hư, đối với hoa đã nở nên cắt bỏ, khi cắt cần cắt bấm ngọn thêm hai tầng lá để tạo cho cây hoa Hồng có sức đâm nhánh mới,từ mỗi đầu nhánh đó sẽ cho ra những nụ hoa mới.

  Hoa hồng ngoại cây to khỏe thuần tự nhiên ( chụp tại Vườn Trang trại Cây Cảnh Thăng Long – Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội )

  Một số bệnh hay gặp trên hoa hồng trồng chậu

  * Sâu bệnh hại hoa hồng

  Sâu bệnh của hoa hồng thường là các loại nấm cây, phát triển cực nhanh dẫn cây nhanh chóng bị chết, cần quan sát khi các bạn ngắm hoa và chơi hoa. Ngoài ra nhện đỏ, nhện trắng , bọ trĩ, sâu ăn là, ốc sên… cũng là những kẻ thù vô cùng nguy hiểm, chúng ta có thể trực tiếp quan sát được bằng mắt thường.

  Hoa hồng ngoại – Hồng leo Thanh Hà – cây to khỏe thuần tự nhiên ( chụp tại Vườn Trang trại Cây Cảnh Thăng Long – Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội )

  Trường hợp xuất hiện các chấm trắng gần ngọn hay dưới mặt lá đó là rệp sáp , dùng tay ngắt bỏ lá bị bám hay tiêu diệt các đốm trắng. Nếu diện tích trồng nhiều cần tư vấn nơi bán thuốc BVTV chon loại thuốc phù hợp không độc hại cho môi trường và sức khỏe con người.

  Hoa hồng ngoại cây to khỏe thuần tự nhiên ( chụp tại Vườn Trang trại Cây Cảnh Thăng Long – Tam Hiệp – Thanh Trì – Hà Nội )

  Vết bệnh dạng bột phấn màu trắng xám, bệnh hại trên các lá non, các lá bánh tẻ và cổ bông, bệnh phát triển rất nhanh làm lá biến dạng, thân khô, nụ ít, hoa thường không nở thậm chí chết cây, có thể dùng thuốc Score 250 ND liều lượng 0,2 – 0,3 lít/ ha(nồng độ 10 ml/bình 8 lít) , Anvil 5SC liều lượng 1 lít/ ha

  Vết bệnh hình tròn, bất định, ở giữa màu xám nhạt, xung quanh màu đen. Bệnh thường phá hoại trên lá bánh tẻ, vết bệnh xuất hiện ở cả hai mặt lá, làm lá vàng, rụng hàng loạt. Thuốc phòng trừ bệnh là Daconil 500 SC 25 ml/bình 8 lít; Đồng ôxyclorua 30 BTN 70 g/bình 8 lít, Anvil 5SC 12 -15 ml/bình 8 lít.

  Vết bệnh dạng chấm nổi màu vàng da cam hoặc màu gỉ sắt, hình thành ở mặt dới lá, bệnh làm lá khô cháy, dễ rụng, hoa nhỏ, cây còi cọc, thuốc phòng trừ là Kocide 10 – 15 g/ bình 8 lít, Vimonyl 72 BTN 50 g/bình 8 lít, Daconil 500 SC 25 ml/bình 8 lít.

  ( Hình ảnh sưu tầm )

  Nguyên nhân gây bệnh

  Cây hoa hồng được trồng ở nơi thiếu nắng, cây được tưới nước quá nhiều hoặc không khí ẩm quá lâu thường là nguyên nhân gây bệnh này.

  Bệnh vẩy nến ở cây hoa hồng.của chi Hằng ở Biệt thự Tây Hồ

  Cách chữa trị bệnh cây hoa hồng: Đây là hình ảnh cây lúc bị bệnh quá nặng, đầu tiên các bạn phải cách ly cây với các cây hoa hồng khác hoặc với các cây leo khác nếu có thể. Nếu bệnh này để quá lâu thì rệp sẽ ăn hết diệp lục của cây làm cây không phát triển được và chết.

  Đầu tiên các bạn lấy bìa cactoong hoặc nhựa cứng cạo nhẹ nhàng hết tất cả các rệp đó ở từng vị trí (chú ý cạo hết tất cả các nơi có rệp nếu ko nó lại đẻ và sinh sôi ra). Khi cạo các bạn nhớ hứng lấy hết rệp sâu bệnh đó rồi đốt đi không con rệp đó lại sinh sôi lây lan ra các cây khác

  Đồng thời các bạn mua thuốc rệp vảy nến phun trừ cho toàn bộ cây hồng bị bệnh và cả các cây hoa hồng khác nếu có theo hướng dẫn trên bao bì

  Với bệnh này các bạn làm càng sớm càng tốt để cây không bị ảnh hưởng, nặng thêm gây chết cây rất tiếc.

  Bệnh héo Verticillium.

  Trên các ngọn bị héo nhưng vẫn còn xanh, các lá thấp dưới bị vàng, ban đêm có thể hồi phục nhưng sau vài ngày cả phần ngọn cũng chuyển sang màu vàng sau cùng là màu nâu, tàn úa và chết, thường bắt đầu chết từ ngọn đi xuống. Trên hoa bị những vệt đen dọc theo chiều dài của cánh hóa.

  Bệnh hại nặng trong mùa hè khi thời tiết bị khô hạn, hoa hồng trồng ngoài trời ít bị bệnh này hơn hoa hồng được trồng trong nhà kính.

  – Nguyên nhân: do nấm Verticillium albo-atrum Berth, bào tử đính là một tế bào trong suốt có dạng hình cầu được đính trên các cành bào tử phân sinh. Nấm này truyền được qua các mô, mắt ghép trong quá trình cấy mô.

  Các giống mẫn cảm bệnh là: Rose odanata, Ragged Robin.

  Các giống rất kháng bệnh là: Rose Multiflora, Rose Manetti.

  – Phòng trừ: do nguồn bệnh tồn tại trong đất rất lâu nên trước khi trồng cần khử trùng bằng hóa chất như formol 3% hoặc bằng một số thuốc trừ sâu như Basudin… Tuy nhiên bệnh này rất khó phòng trừ cho hoa hồng trồng ngoài đồng với diện tích lớn.

  Và một số loại bệnh khác

  Cắt hoa Hồng vào lúc sáng sớm hoặc chiều mát vì thời gian này cây còn nhiều nhựa, nhiều nước nên hoa lâu tàn, lâu héo. trước khi cắt nên tưới nước nhiều hơn mức bình thường để cây dự trữ một lượng nước cho hoa (vì sau khi cắt hoa hồng sẽ bốc hơi mất nước). Chú ý, sau khi cắt xong phải cắm cây hoa Hồng vào nước sạch, dấu cắt phải xéo để nước dễ thấm vào thân cây.

  Trước khi cắm vào bình phải cắt thêm một nhát nữa. Dùng dao bén mà cắt hoặc dùng kéo cắt cây, không được làm dập. Lúc cắt phải đếm từ dưới chỗ bánh tẻ lên (chỗ đầu cành) chừa 3 lá. Cắt chừa lại 3 lá. Nhánh hồng còn lại sẽ ra 3 chồi mới. Tỉa bớt 1 nhánh xấu đi. Còn lại 2 nhánh khỏe sau này sẽ cho 2 hoa rất to và đẹp. Cũng cần tỉa luôn những nhánh xấu, hư… sau 1 tháng hoặc 1 tháng rưỡi là có hoa để ngắm rồi

  Tham khảo video hướng dẫn cách trồng và chăm sóc hoa hồng trồng chậu và trồng đất ( Chuyên gia tư vấn: ông Vũ Kiên Chung chuyên viên – Trưởng phòng kỹ thuật – thuộc Ttrang trại Cây cảnh Thăng Long – công ty Cp Rose Park Việt Nam )

  Hiện nay chúng tôi cây cảnh thăng long thuộc công ty CP Rose Park Việt Nam chuyên cung cấp các loại hoa hồng và hoa hồng ngoại, với phương châm “Bạn tốt của chúng tôi là khách hàng” chúng tôi cam kết đồng hành với các bạn trong từng quá trình chăm sóc vườn hoa của bạn. Cần tư vấn miễn phí không chỉ cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo bạn hãy liên hệ với chúng tôi.

  Zalo miễn phí: 09.68.69.61.48

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ý Nghĩa Hoa Bỉ Ngạn
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Quỳnh Luôn Tươi Tốt
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Húng Quế Trên Sân Thượng
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Cúc Đúng Chuẩn
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Giấy
 • Hoa Loa Kèn Đỏ – Ý Nghĩa Và Cách Trồng Hoa Loa Kèn Đỏ

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Để Loa Kèn Đỏ Ra Nhiều Hoa
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Loa Kèn
 • Sàn Giao Dịch Vật Tư Kỹ Thuật Nông Nghiệp Aloari
 • Cây Hoa Mã Tiên Nữ – Mã Tiên Mỹ Nữ
 • Cây Hoa Mai Đỏ (Cây Mộc Qua)
 • THÔNG TIN CHI TIẾT

  Hoa loa kèn đỏ có tên khoa học là Amaryllis. Chúng có nguồn gốc ở tận nước Nam Phi xa xôi có mặt ở nước ta từ khoảng 20 năm trở lại đây. Với hình dáng thân thảo sống lâu năm. Cây có hệ tán lá khá phát triển. Lá mọc ra từ phần củ bên dưới vươn dài và mảnh. Hoa của cây mọc từ phần thân hành thường mọc thành chùm 2-3 hoa cùng một lúc. Hoa có dạng hình loa kèn với 6 cánh mọc đối xứng nhau bên trong có đài nhụy và nhị vàng mọc dài ra rất đẹp.

  Hiện nay người ta tìm ra khoảng hơn 20 loài loa kèn trong đó số loại có màu đỏ chiếm khoảng 1/3. Loại hoa này khá phổ biến ở các nước Châu Mĩ và Á. Không chỉ đẹp, nhiều ý nghĩa mà loại cây này còn có một số công dụng làm thuốc chữa bệnh khá hiệu quả.

  Cách trồng cây hoa loa kèn đỏ

  Do đã quen với điều kiện khí hậu nước ta từ khá lâu nên hoa loa kèn đỏ được  nhận xét là khá dễ trồng và cho hoa đẹp và bền. Một số yêu cầu trồng loại hoa này bạn cần chú ý ở một số điểm sau

  Thời điểm trồng hoa loa kèn đỏ tốt nhất nên trồng vào khoảng tháng 10 đến tháng 11. Trồng thời điểm này khong quá nắng nóng nên cây phát triển tốt đến tháng 4 năm sau đã cho ra hoa đều và đẹp. Chú ý không nên trồng cây quá sớm sau tháng 4 vì cây con có thể bị cháy nắng và chết.

  Tiêu chuẩn chọn đất trồng

  Để cây được phát triển tốt nhất bạn nên chọn trồng cây ở loại đất thịt tơi xốp và có độ ẩm cao. Cây cũng không chịu được ngập úng nên cần thiết phải phải tơi xốp và thoát nước tốt. Để cây thêm dinh dưỡng có thể trộn thêm một chút bùn, cát pha hoặc đất sét vào đất khi trồng hoa loa kèn đỏ này.

  Làm đất trồng cây

  Trước khi trồng cần xử lý đất và cày bừa làm luống cho cây. Nếu trồng với mật độ nhiều bạn cần làm luống cho cây. Đất trồng tơi xốp và có độ ẩm nhất định khi cầm nắm thành cục không bị vỡ ngay là được.

  Trước khi trồng hoa loa kèn đỏ cần chú ý không nên trồng ở những nơi có khói than và gần các khu nhiễm khí độc.

  Cách trồng hoa loa kèn từ củ

  Củ bạn mua về làm sạch sau đó để hong trời râm mát khoảng 1 ngày. Tốt hơn bạn có thể ngâm qua củ với dung dịch chống nấm mốc để giúp củ không bị thối trong khi trồng. Loại củ trồng hoa loa kèn cần sạch sẽ mới cho cây mọc nhanh và khỏe mạnh. Chỉ cần điều kiện thay đổi như đất nhiễm bẩn là củ cũng có thể bị ảnh hưởng dẫn đến không nảy mầm và có thể bị thối.

  Cách chăm sóc hoa loa kèn đỏ

  Sau khi trồng bạn tiến hành tưới nước giữ ẩm cho đất để củ nhanh mọc chồi mới. Sau khi chồi mới nhú lên khoảng 10cm bạn tưới tăng lượng nước lên 10%. Chú ý không nên để đất bị úng ngập. Đất cần ẩm nhưng phải tơi xốp thì cây mới phát triển tốt.

  Bón phân cho cây

  Trong quá trình trồng hoa loa kèn cần phải bón phân thêm cho cây thêm khỏe mạnh. Bạn cần chú ý bón theo tỷ lệ phân NPK 10-20-10 định kì vào khoảng thời gian sau khi trồng 1 tháng và lúc cây gần ra hoa.

  Chú ý chăm sóc hoa

  • Nếu thiếu dinh dưỡng thì phần lá sẽ có biểu hiện bị khô đầu và đen. Lúc này cần bổ sung ngay phân cho cây. Có thể phun lên lá một vài lượng phân NPK.

  • Với lá của bạn bị xuất hiện sọc vàng thì bạn cần tiến hành xới thoáng gốc và phun vào đó một lượng Zinép-Basudin vừa đủ.

  Sau khi hoa nở được 1 hôm bạn có thể cắt hoa được. Cắt để lại phần gốc khoảng 10cm. Hoa sau khi cắt xong bạn có thể cắm ngay vào nước.

  Với phần thân và củ còn lại bạn tiếp tục chăm sóc và xới xáo định kì đất chờ đến tháng 4 năm sau. Củ đào lên đem rũ đất rồi cho vào cát. Sau khi bảo quản bạn cần ngữ nguyên cả thân tới vụ trồng sau. Để thu hoạch làm nhiều thời vụ, cung cấp cho thị trường, cần làm thành nhiều đợt trong thời vụ chính tháng 10-tháng 11.

  Hoa loa kèn đỏ – Ý nghĩa và cách trồng hoa loa kèn đỏ

  2

  (40%)

  2

  vote

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Lan Nam Phi
 • Hoa Lan Nam Phi – Cách Trồng Và Chăm Sóc Từ A
 • Dây Cát Đằng – Hoa Leo Đẹp Dễ Trồng Và Chăm Sóc
 • Hoa Dừa Cạn – Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Từ A
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Cúc Đón Tết Nguyên Đán
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100