Top 15 # Xem Nhiều Nhất Cách Trồng Hoa Do Quyen / 2023 Mới Nhất 12/2022 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Cách Trồng Cúc Indo Cho Ra Nhiều Hoa Quanh Năm / 2023

Hoa Cúc Indo tên khoa học là Verbena hybrida. Cúc indo có hai loại một loại lá to có lông trắng dày và một loại lá nhỏ hơn. Đối với cúc indo lá nhỏ hoa thường nở nhiều từ tháng 4 đến tháng 10.

Hoa Cúc Indo màu hồng. Nhánh cây phân bố đồng đều giống như những chiếc dù với những bông nhỏ rất đẹp. Thích hợp cho trồng luống, chậu treo hoặc kết hợp với loại hoa khác.

Đặc Điểm của cây hoa cúc indo

Nhiệt độ: Cúc ưa khí hậu mát mẻ, nhiệt độ dao động từ 15-200C (thích hợp với vụ thu đông), một số giống chịu nhiệt cao hơn (30-350C). Ánh sáng: Cúc được xếp vào loại cây ngày ngắn. Thời gian chiếu sáng là 11 giờ ánh sáng/ngày chất lượng hoa Cúc tốt nhất. Ẩm độ: Cúc là cây trồng cạn, không chịu được úng. Độ ẩm đất thích hợp từ 60-70%.

Thân: Cây thân thảo nhỏ, có nhiều đốt giòn dễ gãy, cây dạng đứng hoặc bò.

Lá: Lá đơn, không có lá kèm, mọc so le nhau, bản lá xẻ thùy lông chim. Trên một thân cây Cúc có từ 30-50 lá.

Hoa: Mỗi hoa gồm rất nhiều hoa nhỏ gộp lại tạo thành một bông hoa. Đường kính bông hoa phụ thuộc vào giống: Giống hoa to có đường kính 10-12cm, loại trung bình: 5-7cm và loại nhỏ từ 1-2cm.

Phân bón lót cho một sào Bắc Bộ gồm:

Phân chuồng hoai mục: 2 tấn

Supe lân: 50kg Supe lân hoặc 100kg phân vi sinh

Trộn đều phân với đất bón trước khi trồng 10 -12 ngày

Đặc điểm hình thái: của cây hoa cúc indo

Thân,tán, lá: Cây thân thảocao 20 cm, là loại câyhàng niên.

Hoa, Qủa, Hạt: Hoa màu hồng.Nhánh cây phân bố đồng đều giốngnhư những chiếc dù vớinhững bông nhỏ rất đẹp.Thích hợp cho trồng luống, chậutreo, hoặc trồng chung với các loại hoa khác. , Số hạt/gam : 400-500 seeds. , Thời gian nảy mầm : 5-7 days. , Giai đoạn vườnươm : 25-30 days. , Thời gian trồng đến bắtđầu ra hoa : 50-60 days., Kích thước hoa :1 cm., Chiều cao cây : 20-30cms

– Hoa, qủa, hạt: Hoa màu hồng. Nhánh cây phân bố đồng đều giống như những chiếc dù với những bông nhỏ rất đẹp.

– Thích hợp cho trồng luống, chậu treo, hoặc trồng chung với các loại hoa khác.

– Số hạt/gam : 400-500 seeds. Thời gian nảy mầm: 5-7 ngày.

– Giai đoạn vườn ươm: 25-30 ngày.

– Thời gian trồng đến bắt đầu ra hoa: 50-60 ngày.

– Kích thước hoa :1 cm., Chiều cao cây : 20-30cm.

Kỹ thuật trồng:

Mật độ, khoảng cách trồng: Đối với cây ra hoa 1bông/cây thì khoảng cách trồng là 12 x 15cm (400 cây/ha).

Đối với giống trung bình thân bụi trồng khoảng cách 20 x 30cm (150.000cây/ha). Hoa nhỏ cần tỉa tán nhiều lần để tạo dáng cây thì trồng với khoảng cách 50 x 60cm (34.000 cây/ha).

Tiêu chuẩn cây đem trồng: – Là những cây xanh tốt khoẻ mạnh, có bộ rễ phát triển.

Phân loại cây trước khi trồng, các cây có hình dáng, kích thước, bộ rễ, sức sống như nhau trồng thành một luống. Các cây yếu hơn trồng luống khác.

Cách trồng như sau: Chọn ngày râm mát hoặc trồng vào buổi chiều mát, tưới nhẹ luống đất đã được chuẩn bị sau đó dùng dầm nhỏ trồng. Khi trồng xong lấy tay ấn chặt gốc. Dùng rơm mềm hoặc rác che phủ gốc để giữ ẩm cho cây và hạn chế sự đóng váng lớp đất mặt. Dùng bình ô doa hoặc vòi phun nhẹ tưới đẫm luống.

+ Tưới nước: Phải thường xuyên tưới giữ ẩm cho cây đảm bảo độ ẩm đất là 70-75%.

+ Bón phân: Ngoài lượng phân bón lót cho Cúc trước khi trồng phải bổ sung định kỳ phân bón (bón thúc) trong suốt quá trình phát triển của cây.

– Dùng phân hữu cơ ngâm ủ sau đó hòa loãng với nước và cho thêm phân hóa học vào để tưới thúc cho Cúc: Theo tỷ lệ 1:3 + 50g đạm urê tưới vào gốc cây. Sau khi tưới xong tưới lại bằng nước lã để rửa những giọt phân bám dính đọng lại trên lá cây.

+ Làm cỏ, vun xới:Khi cây mọc khỏi mặt đất vun xới nhẹ, sau trồng 40 ngày ngừng xới xáo.

+ Tỉa cành, bấm nụ: Với Cúc thu hoạch 1 bông/cây cần thường xuyên tỉa cành nhánh và nụ phụ mọc xung quanh nụ chính để tập trung dinh dưỡng nuôi cây.

+ Làm cọc, giàn: Khi Cúc cao 25 cm làm giàn giữ cây. Có thể làm giàn lưới hoặc giàn dây ni lông, hoặc dây thép nhỏ đan thành từng ô, mỗi ô giữ 1-3 cây, nâng dần lưới lên theo độ lớn của cây để cây không ngả nghiêng.

+ Ngoài ra có thể sử dụng các biện pháp kỹ thuật khác để điều tiết sinh trưởng của cây và điều khiển nở hoa theo ý muốn bằng các biện pháp: Chiếu sáng bổ sung; tăng, giảm nhiệt độ hoặc sử dụng các chất điều tiết sinh trưởng như: GA3, C sủi …

Sâu xanh: Sâu non ăn lá, ăn hoa, đục nụ làm méo, vẹo bông hoa. Dùng các biện pháp thủ công như: Bẫy bả chua ngọt, ngắt bỏ ổ trứng và diệt sâu non bằng tay. Sử dụng các thuốc hóa học sau để trừ sâu: Sherpa 25 EC, Lannate 35 EC, Pegasus 500SC.

Sâu khoang: Ăn biểu bì của lá và đục rỗng bông hoa làm cho lá chỉ còn gân màu trắng. Sử dụng bẫy bả chua ngọt, diệt sâu, ngắt ổ trứng… lựa chọn một trong các loại thuốc sau để phòng trừ: Padan 95P nồng độ 0,1%, Sumicidin 0,1-0,15%…

* Bệnh hại hoa Cúc:

Bệnh truyền nhiễm do nấm gây hại: Hầu hết các bệnh trên cây Cúc là do nấm hại gây nên như: Bệnh đốm lá, bệnh thối rễ… Cần thường xuyên vệ sinh đồng ruộng tỉa bớt các lá già, lá sâu bệnh để cho ruộng thông thoáng và phun phòng định kỳ hàng tuần hoặc các đợt xuất hiện lá mới bằng Score, Rhydomil, Champion.

Ngoài ra do tác động của chăm sóc không đúng kỹ thuật và việc thiếu hoặc úng nước gây ra các bệnh không truyền nhiễm như cây chết héo, sốc phân…

Thu hoạch:

Trước khi thu hoạch 7-10 ngày, hòa loãng lân và kali vào nước tưới cho cây và phun thuốc diệt trừ sâu bệnh. Trước khi cắt hoa 1 ngày tưới đẫm nước vào gốc để cho cây ở trạng thái đầy đủ nước.

Thời gian cắt hoa tốt nhất là vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát, trời khô ráo không mưa. Lựa chọn những bông hoa nở khoảng 2/3 số cánh hoặc nở gần hoàn toàn cánh vòng ngoài.

Lý Do Trồng Cà Chua Không Ra Quả / 2023

Rất nhiều trường hợp trồng cây cà chua không ra quả dù cây vẫn phát triển tốt và ra hoa, điều này do nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu là do điều kiện tự nhiên chứ không phải là một chứng bệnh phổ biến ở cây cà chua. Tại bài viết này Hội nuôi trồng sẽ chia sẽ những vấn đề xoay quanh việc trồng cà chua không ra quả.

Lý do trồng cà chua không ra quả

Việc trồng cà chua tại nhà có thể là một thách thức không nhỏ trong việc cây cà chua cho ra trái, vì cây cà chua cần phải thụ phấn nhờ có côn trùng, ong, bướm, gió,… để giúp hoa được thụ phấn. Tuy nhiên tác nhân chủ yếu khiến trồng cà chua không ra quả là do nguyên nhân ở nhiệt độ quá cao và quá thấp.

Cây cà chua thường thích nghi với điều kiện thời tiết ấm áp, đủ ánh sáng và một chút ẩm ướt. Nhưng nếu trồng ở nhiệt độ quá cao trên 80°C, đất khô cằn thì sẽ khiến hoa cà chua bị teo lại, phấn hoa quá khô nên sẽ không thể dính vào hoa khác.

Ngược lại, nếu gặp thời tiết quá ẩm ướt và độ ẩm thấp thì cũng khiến phấn hoa bị kết dính mà không thể thụ phấn được.

Nếu rơi vào trường hợp này thì bạn có thể dùng các biện pháp khắc phục sau:

Thỉnh thoảng lắc rung nhẹ cây để tăng sự thụ phấn cho hoa vào mỗi buổi sáng.

Dùng tăm bông khều nhẹ vào từng nhụy hoa, từ hoa này tới hoa khác. Khi đó, phấn hoa từ hoa này sẽ rơi ra, dính vào đầu tăm bông rồi dính vào nhụy của các hoa khác. Vậy là hoa cà chua sẽ được thụ phấn.

Đặt cây ở nơi có nhiều nắng, thường xuyên tưới nước với độ ẩm vừa phải.

Khi cây bắt đầu có trái nhỏ, bạn tỉa bớt cành lá xung quanh để quả dễ dàng phát triển.

Tìm hiểu nguyên nhân cà chua không ra quả

trồng cà chua không ra trái

tại sao trồng cà chua không ra quả

lý do cây cà chua không ra trái

cà chua ra hoa nhưng không đậu trái

cách chăm sóc cây cà chua ra quả

cách trồng cà chua luôn xanh tốt, sai trĩu quả

Cách Khắc Phục Cây Hoa Lan Bị Teo Thân Do Mất Nước / 2023

Một cây hoa lan bị teo thân thường do rất nhiều nguyên nhân. Nhưng nguyên nhân phổ biến khi cây hoa lan bị teo thân là do mất nước. Tình trạng này thường xảy ra khi thời tiết rét và hanh khô, đặc biệt hay xuất hiện trên lan thân thòng.

Nhận biết và khắc phục khi cây hoa lan bị teo thân do mất nước

Khi một cây hoa lan đang phát triển xanh tốt nhưng thân lại bị teo, lá nhăn nheo. Lúc này nguyên nhân đầu tiên ta cần nghĩ đến là do cây bị mất nước. Lý do thường do ta ghép cây lan lên giá thể quá khô mà ra. Ví dụ thường thấy là khi ta dùng những giá thể nhanh khô như lũa, vỏ thông, gỗ, than… làm giá thể trồng lan. Gặp thời tiết hanh khô gió nhiều làm tốc độ thoát nước trong vườn nhanh chóng. Lúc này cây lan dễ bị GIÁ THỂ HÚT NƯỚC ngược trở lại. Chính những điều đó sẽ làm cây hoa lan bị teo thân lá.

Khi gặp trường hợp này giải pháp để phục hồi cây hoa lan bị teo thân rất dễ dàng. Bạn chỉ cần đem nguyên giò lan ngâm vào nước từ 2-3 giờ cho đến khi thân căng lại là được. Tuy nhiên thời điểm mùa hanh khô cây mất nước rất nhanh. Giải pháp ngâm chỉ tạm thời. Về lâu dài ta nên lấy dớn mềm hoặc rêu rừng úm gốc lan. Nên bổ sung thêm dưỡng chất cho cây để chống hạn và mau phình thân. Phun hàng tuần b1 và 6-30-30 cho cây vừa vào mầm hoa và tăng khả năng chịu hạn. Ngoài ra cần tạo tiểu khí hậu cho bản thân giò lan, nghĩa là làm cho môi trường xung quanh và bản thân giá thể giò lan phải ẩm.

Cây hoa lan bị teo thân nhăn lá do nguyên nhân khác

Ngoài nguyên nhân do mất nước thì cây bị teo thân còn do một số lý do sau:

Trong quá trình đóng thùng, vận chuyển cây hoa lan rất dễ bị teo thân. Nguyên nhân có thể là sốc khí hậu do chuyển vùng. Ví dụ đưa từ xứ nóng về xứ lạnh và ngược lại. Trường hợp này thì ta chỉ cần treo cây lên chỗ mát giữ ẩm và phun sương là được.

Cây hoa lan Bị sên, ốc, gián, kiến, cuốn chiếu… nó cạp hết rễ cũng dễ bị teo thân. Nguyên nhân là bộ rễ bị thương sẽ không hút được nước nuôi thân. Với bọn này ban đêm bạn phải rình mới thấy được. Bạn nên rải BẢ SÊN, mua thuốc kiến, gián về rải hoặc xịt định kỳ. Nếu không muốn sát sinh thì dùng dầu hỏa (dầu hôi) thấm vào cục bông để gần là bọn này trốn sang nhà hàng xóm hết.

Treo lan không đúng chỗ cũng dễ làm cho cây hoa lan nhà bạn bị teo thân lá. Lỗi này các bạn rất hay mắc phải. Ví dụ lan mới ghép nên treo dưới thấp, chỗ mát và râm với lượng ánh sáng khoảng 30-50% thì bạn lại đưa tít lên trên cao 3m, cho ăn nắng 60-70% với mục đích phơi khô sắc thuốc!

Cuối cùng cây lan bị nấm bệnh, úng, hoặc xịt và gắn phân quá nhiều. Gắn phân khi rễ còn yếu và gắn quá gần gốc và đầu rễ làm cây bị hỏng hết bộ rễ cũng làm hoa lan bị teo thân.

Cây Golden Celebration Chậm Ra Hoa Là Do Đâu? / 2023

Cây hồng Golden Celebration chậm ra hoa. Nguyên nhân do đâu. Yêu hoa hồng xin chào các bạn. Hôm nay xin tổng hợp một số phản hồi và lời khuyên của cộng đồng yêu hoa về loài hồng leo Golden Celebration.

(ảnh chụp của bạn Khánh Loan – Sài Gòn, 10/2019)

Giới thiệu chung về Hồng leo Golden Celebration

Hồng leo Golden Celebration là loài hồng leo nguồn gốc Anh Quốc. Hoa màu vàng tươi, bông chùm sai 6-12 nụ. Cây cho hoa quanh năm. Không những thế hoa còn rất thơm nên được người yêu hoa rất mến mộ. Khi đưa về Việt Nam, yêu tố thời tiết giữa 2 miền Nam – Bắc cũng ảnh hưởng đến chu kỳ sinh trưởng và ra hoa của cây. Cụ thể như sau:

Ảnh hưởng của thời tiết 2 miền làm Cây hồng Golden Celebration chậm ra hoa

– Với miền Bắc cây hồng leo này cho hoa rất đẹp và sai. Cụ thể ở Hà Nội, Cao Bằng, Hải Dương, … người yêu hoa đều có phản hồi khen về loài hoa này. Cây Golden Celebration ra hoa liên tục chứ không có thời gian nghỉ.

Về chế độ chăm sóc: Phân bón nên tập trung phân đâu tương, phân trùn quế, phân hữu cơ mục. Có thể ngâm vỏ dưa, vỏ dứa vvv tưới cũng rất tốt. Khi tưới cần pha loãng với NPK để tăng vi chất. Không bón quá nhiều làm cây sốc phân. Chu kỳ chăm sóc 10-12 ngày. Ngoài ra, đất giá thể phải thông thoáng, tránh ngập úng. Nước tưới tùy theo thời tiết và tình trạng đất trong chậu.– Với các bạn từ miền Trung – miền Nam, nhất là miền Nam, do khí hậu nắng nóng (2 mùa) nên đôi khi gặp tình trạng cây chậm ra hoa. Một số bạn ở Bình Dương, Daklak, Sài Gòn, vvv đều có phản hồi cây Golden trồng lâu, lên cao mà không thấy hoa, hoặc hoa rất ít rồi ngừng.

Giải pháp theo kinh nghiệm có thể tham khảo như sau:

– Cây trồng phải đủ già, đủ cao, cây non quá cũng ít hoa.

– Khi cây cao, lâu năm mà lâu ra hoa, nên cắt tỉa sâu 1 chút, hoặc uốn cong lại để kích thích cây lên chồi mới.

– Kết hợp bón phân hữu cơ (như trên), NPK để cây khỏe và sai mầm.

– Chú ý bón phân ngày mát trời sẽ tốt cho cây hơn.

Việc cuối cùng là ngồi đợi cây ra hoa thôi các bạn ạ!

Yêu hoa hồng trên Youtube

Liên hệ ngay hotline: 0968.205.403 để được tư vấn về các giống hoa hồng chiết cành nguyên bản.

Like this:

Like

Loading…