Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Trồng Gừng Vào Tháng Mấy Mới Nhất 6/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Cây Lựu Ra Hoa Vào Tháng Mấy?

Thông báo: vườn đã ngừng kinh doanh các giống hoa hồng. Để đặt mua hoa hồng, anh chị có thể tham khảo & liên hệ: chúng tôi . Call/Zalo: 0906701001 – 0901365679 – 0981472323

Khi trồng các loại cây ăn trái, thì việc cây ra hoa và kết quả là điều mong muốn của nhiều người. Thế thì đối với cây lựu nói chung và cây lựu đỏ nói riêng sẽ ra hoa vào tháng mấy?

Cây lựu với tên khoa học Punica granatum L. Từ lựu (pomegranate) là từ tiếng Latin “pom um granatum” và có nghĩa là “táo nhiều hạt.”

Đó là một mô tả khá chính xác. Các trái lựu có một “làn da” màu đỏ hoặc hồng. Chúng có một đài hoa giống như vương miện ở phía dưới. Đây là một loại quả mọng. Các hạt được bọc trong một túi nước gọi là aril. Các arils nằm trong các ngăn cách nhau bởi màng và pith. Quả lựu có kích thước từ 8 đến 15 cm tùy loại. Có giống chua và ngọt. Những quả lựu ngọt có màu hồng nhạt và trắng trong khi những quả lựu chua có màu đỏ ruby ​​tuyệt đẹp.

Cây lựu ra hoa vào tháng mấy?

Hoa chủ yếu mọc trên các tược non mới. Tùy thuộc vào giống và vị trí, một quả lựu có thể nở hoa và đậu quả nhiều lần vào mùa xuân và vào mùa hè. Có thể nở từ đầu tháng 5 đến mùa thu. Hầu hết từ giữa tháng 5 đến tháng 6. Hoa vào cuối mùa hè màu mỡ nhưng quả sẽ không chín.

Cây lựu ra hoa vào mùa nào?

Những bông hoa màu đỏ cam sặc sỡ của cây lựu được sinh ra trên ngọn của cành mới, đôi khi đơn lẻ nhưng thường mọc thành chùm. Ở Thung lũng San Joaquin của California, cây lựu có thể nở hoa tới ba lần vào mùa xuân, ra quả sau mỗi lần nở hoa. Ở Florida, chúng nở hoa suốt mùa hè và ở Georgia, lựu nở hoa vào mùa xuân và sau đó lại nổi lên trong suốt thời kỳ ấm áp của mùa hè và mùa thu. Cây càng nở sớm, quả sẽ càng to.

Tác động môi trường đến quá trình ra hoa kết quả của cây lựu

Cây lựu cần nhiều ánh nắng trực tiếp – ít nhất 8 giờ mỗi ngày. Không có nó, cây sẽ sống, nhưng nó sẽ không ra hoa. Một yếu tố môi trường khác có thể ảnh hưởng đến thời gian nở hoa của cây là sương giá. Tình trạng này gây tử vong cho quả lựu và nó có thể giết chết chồi mới. Cây có thể bật lại và ra hoa muộn hơn bình thường hoặc nó có thể không nở hoa cho đến mùa tiếp theo.

Về việc chăm sóc và trồng cây lựu đỏ như thế nào, anh chị có thể xem nhật ký trồng cây lựu được tôi ghi lại tại bài viết: Trồng cây lựu đỏ

Thời Vụ Trồng Cà Chua Ở Miền Bắc Vào Tháng Mấy?

Thời vụ trồng cà chua Xuân Hè

Vào vụ xuân hè, bà con tiến hành gieo hạt cà chua từ giữa tháng 1 đến đầu tháng 2. Cà chua vụ xuân hè sẽ cho thu hoạch vào khoảng tháng 5, tháng 6.

Cà chua trồng trong thời vụ này là loại giống có khả năng chịu nóng tốt, quả nhỏ, thời gian sinh trưởng ngắn. Mặc dù là loại cây ngắn ngày ưa nước nhưng bà con cũng cần chú ý tránh mưa vào thời kỳ gieo hạt và chống ngập úng vào thời kỳ cây phát triển. Cà chua vụ này cần chống các loại sâu bệnh: xoăn lá, rệp, bọ phấn.

Thời vụ trồng cà chua xuân hè ở miền Bắc sẽ có những điểm khác biệt do mùa đông miền Bắc lạnh buốt hơn, kéo dài hơn và thường xuyên có sương giá. Do vậy thời vụ trồng cà chua ở miền Bắc sẽ lui lại khoảng nửa tháng, tức bắt đầu gieo vào đầu tháng 2 đến giữa tháng 2.

Cà chua thời vụ xuân hè cần được thúc mầm khi gieo hạt và tăng cường bón các loại phân hữu cơ, kali và lân.

Thời vụ trồng cà chua Hè Thu

Vụ hè thu, bà con tiến hành gieo vào khoảng tháng 6, tháng 7 và có thể thu hoạch vào tháng 9, tháng 10. Đây là thời vụ cây cà chua phải chịu nhiều nắng nóng và mưa bão nên bà con chú ý phương án phòng chống ngập úng và chống nắng cho cây. Các kỹ thuật tưới bón tương tự vụ xuân hè.

Thời vụ trồng cà chua Đông Xuân

Đối với thời vụ cà chua Đông Xuân ở Miền Bắc thì bà con bắt đầu gieo trồng vào tháng 10, tháng 11 và có thể thu hoạch vào tháng 1, tháng 2.

Một số lưu ý khi trồng cà chua

Đất cần được làm tơi xốp, luống lên cao khoảng 20-25cm, rộng khoảng 80-100cm

Trước khi gieo hạt cần ngâm hạt trong nước ấm 50 độ C khoảng 4 tiếng.

Gieo hạt xong cần tiến hành phủ một lớp vỏ trấu hoặc rơm rạ băm trên mặt luống (nếu là rơm rạ cần rỡ bỏ ra khi hạt nhú mầm).

Chế độ dinh dưỡng cây trồng: sử dụng phân hữu cơ rải đều mật độ 3-4 kg /m2.

Ngưng tưới nước cho cây giống khoảng 1 tuần trước khi đem trồng.

Trồng Bí Đỏ Vào Tháng Mấy Thì Cho Năng Suất Cao?

Một vườn bí đỏ với những trái to tròn, sai rúc rích là điều mà các bác nông dân ai cũng đều mong muốn. Vậy, bí quyết trồng bí đỏ vào tháng mấy thì cho mùa bội thu?

Giá trị dinh dưỡng của bí đỏ

Theo như nghiên cứu, trong các loại quả chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, bí đỏ được xếp ở vị trí đầu tiên. Trong bí đỏ có chứa sắt, kaki, photpho, nước, protein thực vật, gluxit,.. các axit béo linoleic, linolenic cùng các vitamin C, vitamin B1, B2, B5, B6, PP. Ăn bí đỏ rất tốt cho não bộ, làm tăng cường miễn dịch, giúp tim khỏe mạnh, mắt sáng, cho giấc ngủ ngon hơn và hỗ trợ cho việc chăm sóc da cũng như làm đẹp.

Bí đỏ (bí ngô) là một loại cây thân cỏ, sống quanh năm và thường bò lan trên mặt đất. Bí đỏ cung cấp lá, hoa, đọt non và quả làm lương thực, thực phẩm cho con người. Đặc điểm của bí đỏ:

Rễ bí đỏ: Bộ rễ của bí đỏ bao gồm rễ chính và rễ phụ lan rộng, đâm sâu nên có khả năng chịu hạn tốt.

Thân bí đỏ: Thân bí đỏ thuộc loại thân bò có tua, tùy vào từng giống mà có thân dài hoặc ngắn khác nhau. Thân phân đốt, ở những đốt đó sẽ mọc lên tua cuốn phân nhánh.

Lá bí đỏ: Lá bí đỏ to, bản rộng, lá đơn, mọc cách. Chúng có màu xanh hoặc lốm đốm trắng.

Hoa bí đỏ: Hoa bí đỏ có màu vàng, mọc đơn độc ở nách lá, có hình quả chuông.

Quả bí đỏ: Quả bí đỏ có dạng hình tròn hoặc oval, vỏ cứng. Quả mọng, bên trong có thịt, xốp ở giữa, nhân chứa nhiều hạt dẹp.

Trồng bí đỏ vào tháng mấy?

Nắm bắt được đúng thời điểm trồng bí đỏ sẽ thu về được những trái bí đỏ to, nhiều thịt. Mùa trồng bí đỏ cho năng suất cao nhất là từ tháng 11 đến tháng 12 dương lịch (vụ Thu Đông). Ngoài ra, hiện nay, các bác nông dân cũng trồng thêm một vụ bí đỏ trái mùa nữa vào tháng 2 đến tháng 4 dương lịch (vụ Xuân Hạ).

Để thu hoạch được những trái bí đỏ to, nhiều thịt và có giá trị dinh dưỡng cao, người nông dân cần đảm bảo chăm sóc chúng đúng quy trình và kỹ thuật.

Kỹ thuật ngâm hạt giống bí đỏ

Sau khi lựa chọn được những hạt giống bí đỏ tốt, ta bắt đầu tiến hành ngâm.

Bước 1: Ngâm hạt giống bí đỏ vào nước ấm có nhiệt độ khoảng 30-35 độ C.

Bước 2: Sau 6-8 tiếng vớt hạt ra rửa sạch và ủ vào khăn ấm ở nhiệt độ 20-25 độ C.

Bước 3: Sau một đêm, kiểm tra thấy hạt giống nứt nanh thì đem gieo vào bầu đất.

Kỹ thuật gieo hạt giống bí đỏ

Chuẩn bị đất để gieo hạt giống: Bí đỏ không kén đất, chúng có thể sinh trưởng tốt trên nhiều nền đất khác nhau. Vì vậy, bạn có thể sử dụng đất tribat hay các loại đất hữu cơ sạch giàu chất dinh dưỡng. Đồng thời, trước khi gieo trồng, tiến hành trộn đất với phân bò, phân gà, phân trùn quế để tạo thêm chất dinh dưỡng có trong đất.

Bước 1: Tạo một lỗ sâu 1cm, sau đó gieo hạt giống đã ủ xuống. Cứ một lỗ, gieo từ 1-2 mầm bí đỏ. Sau đó phủ một lớp đất mỏng lên.

Bước 2: Khi gieo xong phun nước ẩm cho đất rồi đặt chậu ươm ở nơi có nắng ấm để thúc đẩy cho hạt giống nảy mầm.

Để bí đỏ phát triển tốt, cần phải thật cẩn thận ở công đoạn gieo trồng.

Trước thời gian trồng bí khoảng 10 ngày, bà con tiến hành làm đất. Cụ thể các công việc cần phải làm:

Cày xới đất đều cho đất tơi xốp, dọn dẹp cỏ rác, bón vôi, phân, cung cấp thêm chất dinh dưỡng cho đất.

Kéo luống với chiều cao khoảng 20-30cm, chiều rộng khoảng 3m, khoảng cách hàng 5-6m, khoảng cách cây 50-80cm.

Vì bí đỏ chịu nước kém nên nếu trồng bí đỏ vào mùa mưa thì nên làm rãnh thật sâu ở giữa hai luống để tạo điều kiện cho nước thoát ra được dễ dàng hơn.

Khi trồng, bà con tạo một hố đất sâu, say đó nhấc nhẹ bầu cây bí đỏ lên,vùi kín bầu cây xuống đất. Phủi đất láp kín chặt gốc, sau đó, phủ rơm rạ, gỗ mục và cỏ khô xung quanh.

Thời điểm thích hợp nhất để trồng bí đỏ là vào chiều mát khi trời đã tắt nắng.

Kỹ thuật chăm sóc cây bí đỏ

1 tuần đầu: Tưới nước cho cây 2 lần/ ngày. Đồng thời, che phủ bóng râm cho cây để cây con hồi sức. Sau 1 tuần có thể tưới nước cách 2-3 ngày/ lần.

Sau 15 ngày: Tiến hành bón thúc lần 1 cho cây bằng phân chuồng ủ hoại và phân ure pha với nước.

Sau 35 ngày: Tiến hành bón thúc lần 2 bằng phân chuồng ủ hoại cùng hỗn hợp phân đạm đạm, ure, lân, kali pha với nước.

Giai đoạn bí đỏ ở ngày 30-35 này cũng là lúc chúng bắt đầu ra hoa. Người nông dân nên theo dõi quá trình này để xem nên để bí đỏ tự thụ phấn hay tác động đến việc thụ phấn của chúng.

Sau 50 ngày: Tiến hành bón thúc lần 3 bằng hỗn hợp phân NPK kali và ure pha với nước. Hoặc, có thể sử dụng phân chuồng ủ hoại, mùn mục hoặc tro trấu để bón.

Phòng ngừa sâu bệnh: Các loại sâu bệnh hại với cây bí đỏ là sâu đất, sâu đục thân, sâu xanh, bọ trĩ, rầy, rệp,… Để phòng ngừa sâu bệnh, nhà nông cần chú ý tưới nước đầy đủ cho cây, đồng thời sử dụng một trong số các loại thuốc diệt sâu bọ như: Actara, Confidor, Regent, Vertimec, Oshin, Trigard.

Trái bí đỏ với giá trị dinh dưỡng cao và công dụng điều trị bệnh hiệu quả đã trở nên vô cùng thân thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Với nhà nông, trái bí to tròn còn đem lại một nguồn thu nhập lớn giúp người nông dân trang trải cuộc sống. Những kinh nghiệm trồng bí đỏ được chia sẻ trong bài viết trên hi vọng sẽ giúp ích cho các bác nông dân, đem đến một mùa bí đỏ bội thu.

Hoa Nhài Ra Hoa Mùa Nào? Mùa Hoa Nhài Vào Tháng Mấy

Hoa nhài cũng như các loại hoa khác đều có thời điểm ra hoa nhất định trong năm. Kể cả những loại cây hoa ra hoa quanh năm nhưng vẫn có mùa ra hoa đẹp nhất, nhiều nhất. Vì thế mà nhiều bạn yêu hoa nhài thường thắc mắc loại hoa này ra hoa vào mùa nào, ra hoa đẹp nhất vào tháng mấy. Trong bài viết này, Khu Vườn Xanh sẽ giúp các bạn biết hoa nhài ra hoa mùa nào và nếu chọn mua hoa nhài thì nên mua vào thời điểm nào trong năm.

Hoa nhài và hoa lài có giống nhau

Trước khi đi vào vấn đề hoa nhài nở mùa nào, Khu Vườn Xanh thấy rằng cần giải thích vấn đề hoa nhài và hoa lài có giống nhau không để các bạn không bị nhầm lẫn. Hoa nhài và hoa lài thực ra đều là một và tùy vào từng khu vực mà người ta sẽ gọi là hoa nhài hay hoa lài. Thông thường ở khu vực miền bắc thì gọi là hoa nhài, còn khu vực miền nam gọi phổ biến là hoa lài. Khi tìm các thông tin trên internet bạn sẽ rất hay bắt gặp cả hai cách gọi này.

Hoa nhài là loại hoa có nhiều tác dụng được dùng làm thuốc trong y học cổ truyền, được ép lấy tinh dầu hoa nhài, được dùng sấy khô để làm trà, để ướp với trà mạn làm trà nhài, … Nếu nói hoa nhài nở mùa nào thì có thể thấy rằng hoa nhài nở quanh năm. Bạn chưa trồng hoa nhài có thể sẽ không biết nhưng nếu bạn từng trồng loại hoa này sẽ thấy hoa nhài nở nhiều vào khoảng cuối mùa xuân cho đến cuối thu, các thời điểm khác trong năm hoa nhài không nở nhiều nhưng vẫn nở lác đác. Có thể nói rằng hoa nhài là loại hoa nở quanh năm.

Mùa hoa nhài vào tháng mấy

Như vừa nói trên, mùa hoa nhài là vào cuối mùa xuân cho đến cuối màu thu, hoa nhài sẽ nở rộ nhất trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 9, nở nhiều nhất vào tháng 5 và nở lác đác vào tất cả các tháng khác trong năm. Vào mùa hoa nhài, những khu vực trồng nhài lớn để lấy hoa thường đều rất bận rộn vì thời điểm này hoa nở rất nhiều. Nếu không thu hoạch nhanh hoa sẽ nở bung ra và chất lượng hoa sẽ bị giảm đi.

Nên mua hoa nhài vào thời điểm nào trong năm

Sau khi đã biết hoa nhài ra hoa mùa nào chắc các bạn đã biết nên mua hoa nhài vào thời điểm nào trong năm rồi phải không. Nếu bạn muốn mua hoa nhài cắm bình hay hoa để trồng thì có thể chọn mua vào mùa hoa nhài từ tháng 4 đến tháng 9 vì thời điểm này nhài ra hoa nhiều. Nếu bạn muốn mua hoa nhài giá rẻ thì nên mua vào các thời điểm khác trong năm ngoài mua hoa nhài, các tháng này hao nhài ra ít hoa nên giá bán hoa nhài cũng rẻ hơn khi nhài vào mùa.

Như vậy, với một vài thông tin về mùa hài nhài và thời điểm hoa nhài ra hoa nhiều nhất, các bạn có thể căn cứ vào đó để chọn thời điểm mua hoa nhài cho phù hợp.