Top 5 # Xem Nhiều Nhất Cách Trồng Dưa Chuột Bằng Thùng Xốp Mới Nhất 1/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

2 Cách Trồng Dưa Chuột Trong Thùng Xốp Siêu Sạch Tại Nhà

Mách bạn 2 cách trồng dưa chuột trong thùng xốp tại nhà cực dễ mà cho quả ngon và sai. Trồng dưa chuột trong thùng xốp siêu sạch.

2 cách trồng dưa chuột trong thùng xốp

Cách 1: Trồng cây dưa chuột trực tiếp từ hạt giống

Chọn hạt giống: Bạn có thể dễ dàng mua gói hạt giống dưa chuột – dưa leo tại các cửa hàng bán giống cây ở bất cứ đâu.

Bạn có thể dễ dàng mua gói hạt giống dưa chuột – dưa leo tại các cửa hàng bán giống cây ở bất cứ đâu.

Có nhiều loại hạt giống dưa chuột phổ biến như giống dưa chuột leo giàn, dưa chuột xanh, dưa chuột trắng, dưa chuột gai, dưa chuột Thái… và bạn có thể chọn mua loại nào tùy ý thích và điều kiện chăm sóc.

Chuẩn bị đất trồng: Chọn loại đất tơi, xốp như đất mùn hữu cơ hoặc đất thịt nhẹ. Trộn đều đất và phân bón theo tỷ lệ 7/3. Để đạt hiệu quả tốt nhất, bạn trộn thêm 20g phân lân, 20g NPK, 50g vôi, 20g hữu cơ vi sinh vào mỗi thùng xốp đã chọc những lỗ để thoát nước. Sau đó, đổ đất vào thùng xốp một lớp dày khoảng 20-30cm.

Đất mùn hữu cơ hoặc đất thịt nhẹ rất thích hợp để trồng cây dưa chuột.

Cách trồng dưa chuột trong thùng xốp: Hạt giống dưa chuột có thể gieo trực tiếp không cần ngâm ủ. Hạt mua về trong gói, bạn bỏ ra gieo dưới lớp đất vừa trộn với khoảng cách từ 20-30cm, gieo xong phủ một lớp đất mỏng nữa lên hạt rồi tưới một chút nước đều trong chậu.

Chăm sóc và thu hoạch: Cây dưa chuột trồng trong môi trường ngoài trời sẽ phát triển nhanh và mạnh hơn trồng trong nhà. Cây cũng rất dễ chăm sóc, để cây ở nơi có nhiều ánh sáng, rộng rãi để cây có vị trí leo bám. Bạn chỉ cần tưới nước cho cây 2 lần/một ngày, và bón phân NPK 2 lần/tháng nếu có điều kiện.

Bạn chỉ cần tưới nước cho cây 2 lần/một ngày, và bón phân NPK 2 lần/tháng là sau 60 – 70 ngày đã có thể thu hoạch quả rồi.

Sau khoảng 60-70 ngày thì hạt giống bé xíu ngày nào đã thành những cây dưa chuột to cho quả sai “lúc lỉu” rồi.

Cách 2: Trồng dưa chuột từ cây con

Chuẩn bị đất trồng: Tương tự như chuẩn bị đất đối với trồng cây dưa từ hạt giống.

Gieo hạt lấy cây con: Hạt giống dưa chuột trong gói đem ngâm nước ấm (tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh) trong khoảng từ 4 – 6 tiếng. Sau đó, vớt hạt giống ra, ủ trong khăn ẩm và cho vào túi nilon buộc chặt, sau khoảng 2 ngày hạt giống sẽ nảy mầm. Lúc này bạn cần gieo mầm cây vào cốc nhựa hoặc hộp nhỏ, sau 1 – 2 ngày nữa mầm cây sẽ dần phát triển thành cây con.

Bạn cần ủ hạt giống rồi gieo mầm cây vào cốc nhựa hoặc hộp nhỏ, sau 1 – 2 ngày mầm cây sẽ dần phát triển thành cây con.

Trồng cây: Khi cây con bắt đầu lên bạn cần chuyển cây sang thùng xốp đã chuẩn bị đất và phân bón để cây có đủ điều kiện phát triển.

Chăm sóc và thu hoạch: Chăm sóc cây dưa chuột trồng từ cây con không khác so với cây trồng từ hạt giống. Bạn cần tưới nước vừa đủ cho cây, bón phân thường xuyên để đạt được hiệu quả tốt hơn.

Sau khi gieo cây con khoảng 35 – 40 ngày, bạn có thể thu hoạch và cùng gia đình thưởng thức những trái dưa chuột ngon và siêu sạch do chính tay mình trồng.

Đặc biệt, trồng cây từ cây con, cây dưa sẽ cho ra quả nhanh hơn. Thường thì khoảng 35 – 40 ngày sau khi gieo cây con, bạn có thể thu hoạch và cùng gia đình thưởng thức những trái dưa chuột “ngon, bổ, rẻ” mà còn siêu sạch nữa.

Cách trồng dưa chuột trong thùng xốp tại nhà

Cách Trồng Dưa Leo (Dưa Chuột) Sai Quả Trong Thùng Xốp Tại Nhà

Trồng trong thùng xốp: Trộn 50 dm khối đất và phân bò theo tỷ lệ 7/3. Tiếp theo bổ sung 20 gr phân lân, 20gr NPK, 50 gr vôi, 20 gr hữu cơ vi sinh vào mỗi chậu.

Hạt giống gieo trực tiếp không cần ngâm ủ. Hạt gieo dưới lớp đất 0,5 – 1cm, gieo xong phủ hạt bằng lớp đất xung quanh. Nếu trồng trong chậu, có thể gieo trực tiếp vào chậu. Cần chuẩn bị chậu kích thước tối thiểu có đường kính 30 cm. Mỗi chậu gieo 5 – 7 hạt. Sau gieo 7 – 10 ngày, cây con có khoảng 4 lá, có thể cấy (nên cấy vào lúc chiều mát) hay tỉa bỏ những cây thừa. Mỗi chậu nên trồng từ 1 – 3 cây.

Cây dưa leo có thể để mọc bò lan trên mặt đất hay mọc leo quanh thân cọc thẳng đứng.

Cây dưa leo có thể để mọc bò lan trên mặt đất hay mọc leo quanh thân cọc thẳng đứng. Ưu điểm của việc mọc leo quanh thân cọc sẽ giúp cho quả dưa leo phát triển vươn cao khỏi mặt đất (theo thân cọc), điều đó sẽ giảm khả năng dưa chuột bị hư hại hoặc thối/nát.

Nếu để dưa leo bò lan trên mặt đất, nên lưu ý việc bỏ rơm khô hoặc bìa các-tông bên dưới để giữ cho quả dưa được sạch sẽ. Trong một số điều kiện, có thể hứng chịu thời tiết lạnh, ẩm ướt.

Khi cây dưa leo trong thời kỳ trổ hoa, cần lưu ý không để cho cây bị khô hạn hay thiếu nước tưới. Trong giai đoạn này cây đã khá cứng cáp (không bị chết khi tưới nước quá nhiều).

Càng thu hoạch nhiều dưa leo thì cây càng phát triển nhanh hơn. Thời điểm phù hợp nhất để thu hoạch dưa leo là khi quả dưa có kích thước vừa phải (đầu quả con cánh hoa chưa rụng, vỏ xanh mượt, vẫn còn lớp phấn trắng) hoặc có chiều dài vừa phải (khoảng 15cm), như thế sẽ tạo điều kiện cho cây phát triển hơn nữa.

Bạn cần chuẩn bị hạt giống, đất trồng, cốc nhựa và thùng xốp.

Bạn có thể mua gói hạt giống dưa leo tại các cửa hàng bán hạt giống cây trồng trên toàn quốc.

Chọn loại đất mùn hữu cơ hoặc đất thịt nhẹ, tơi xốp, màu mỡ.

Có thể tận dụng loại cốc nhựa dùng một lần để gieo hạt giống.

Bạn có thể mua lại thùng xốp từ các cửa hàng bán hoa quả, sau đó xiên các lỗ nhỏ dưới đáy thùng để thoát nước.

Bước 1: Hạt giống ngâm nước ấm (tỷ lệ 2 sôi 3 lạnh) trong khoảng 4 – 6 tiếng. Sau đó, vớt hạt giống ra, ủ trong khăn ẩm và cho vào túi nilon buộc chặt. Sau khoảng 2 ngày hạt giống sẽ nảy mầm.

Bước 2: Sử dụng cốc nhựa dùng một lần để gieo hạt giống đã nảy mầm. Bạn nên sử dụng loại đất mùn hữu cơ sẽ rất tốt cho việc phát triển của mầm giống. Sau khoảng 1 – 2 ngày, mầm giống phát triển rất nhanh thành cây con.

Bước 3: Khi cây con ra 2 lá cứng cáp, bạn bắt đầu chuyển cây con từ cốc nhựa vào thùng xốp.

Bước 4: Sau khoảng gần 20 ngày, cây đã lớn, bạn cần buộc dây hoặc cắm que vào thùng xốp cho cây leo lên. Thường thì khoảng 35 – 40 ngày sau khi gieo hạt, bạn sẽ được thu hoạch và thưởng thức những trái dưa leo “homemade” sạch, tươi ngon.

Cách Trồng Dưa Leo Trong Thùng Xốp

Cùng với sự phát triển của kinh tế, vấn đề thực phẩm bẩn cũng nhức nhối vô cùng. Chính vì thế việc trồng dưa chuột trong thùng xốp đang được nhiều người truyền tai nhau thực hiện để có món ăn an toàn.

1. Một số thông tin cần thiết trước khi trồng

Nên trồng dưa leo vào tháng mấy?

Đối với các tỉnh phía Nam, bạn có thể trồng dưa chuột quanh năm. Nhưng thời điểm cây có thể phát triển tốt nhất là từ tháng 11 đến tháng 2, tháng 3 năm sau hoặc từ tháng 5 đến tháng 7, tháng 8.

Chuẩn bị đất

Đất được trồng được dưa chuột phải được làm rất kỹ. Loại đất để cây phát triển tốt nhất là đất pha cát hoặc đất chứa nhiều dinh dưỡng. Để đất có nhiều dưỡng chất bạn nên trộn cùng gỗ mùn, phân hữu cơ hoặc phân xanh.

Không nên trồng dưa chuột luôn trên đất mới. Trước khi trồng 7 tới 10 ngày bạn nên bón một lớp vôi bột, phân chuồng hoặc phân hữu cơ. Bạn trộn đều phân đạm + lân + kali với nhau rồi xới lên để phân ngấm đều vào đất. Việc làm này sẽ giúp nâng cao độ pH của đất giúp thời kỳ đầu sinh trưởng của cây được phát triển tốt.

Chọn giống dưa chuột – dưa leo

– Trên thị trường có rất nhiều loại dưa leo, dưa chuột khác nhau. Nhưng phổ biến nhất, được nhiều người lựa chọn nhất là dưa chuột giàn. Ngoài ra vẫn còn nhiều loại dưa chuột khác như dưa chuột gai, dưa chuột Thái hay dưa chuột xanh,…

– Tùy vào mục đích của bản thân mà bạn có thể chọn lựa giống dưa chuột cho phù hợp để dễ chăm sóc và thu hoạch.

– Nếu bạn muốn trồng dưa chuột để đảm bảo thực phẩm sạch cho gia đình thì không cần chọn giống quá kỹ lưỡng. Bạn có thể mua những túi hạt giống được bán sẵn trong siêu thị hoặc chợ.

– Còn nếu bạn trồng với quy mô lớn thì cần được chọn mua giống kỹ càng tại các địa điểm uy tín.

– Dưa chuột là giống cây có bộ rễ phát triển nhanh và khỏe. Do đó đủ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho cả giàn. Chính vì thế không gian chậu phải thực sự lớn. Bạn có thể sử dụng thùng xốp loại to để trồng dưa leo hoặc các loại thùng, xô nhựa cỡ lớn để cây phát triển tốt.

– Để tạo sự thông thoáng giúp rễ cây phát triển mạnh, trao đổi oxi tốt, tránh được tình trạng ngập ứng, dưới đáy chậu trồng bạn cần đục nhiều lỗ để dễ thoát nước.

2. Kỹ thuật trồng dưa chuột – dưa leo

Bạn có thể lựa chọn mua hạt giống được bán sẵn tại các siêu thị hay chợ về ươm hoặc chọn mua các cây dưa chuột con được bán sẵn.

Trồng dưa leo từ hạt

Ủ hạt giống dưa chuột

Hạt giống dưa chuột cần được ngân trong nước ấm từ 30 tới 35 độ trong khoảng 2 hoặc 3 tiếng. Tiếp đó cần được vớt ra rửa lại bằng nước sạch và dùng khăn ẩm ủ trong nhiệt độ 27 tới 30 độ trong 3 hoặc 5 ngày.

Bạn cần phải luôn chú ý giữ cho bọc ủ được ẩm và khi thấy hạt nứt ra và nhú mầm thì đem đi gieo.

Bạn có thể dùng khay, chậu, thùng xốp,… để đựng đất trồng dưa chuột. Lưu ý là đất cần tơi xốp, đủ ẩm, đủ dinh dưỡng.

Bạn dùng tay ấn một lỗ nhỏ xuống nền đất (khoảng 1cm) sau đó bỏ hạt vào lỗ. Mỗi lỗ từ 1 tới 2 hạt. Sau khi tra hạt phủ thêm một lớp đất mỏng.

Cuối cùng bạn phun một lớp nước mỏng lên chậu hạt để đất ẩm. Bọc chậu hạt trong túi ni lông và đặt cạnh nơi có ánh nắng mặt trời. Việc làm này giúp kích thích sự phát triển của hạt giống.

Một tuần sau khi gieo, hạt sẽ nảy mầm. Khi cây con cao khoảng 10 tới 15cm thì bạn có thể bứng chúng vào chậu trồng.

Nếu bạn muốn trồng trực tiếp từ cây con thì đất trồng cần phải thật tơi xốp.

Tạo một hố đất sâu, nhẹ nhàng lấy bầu cây ra khỏi khay và đặt vào hố. Sau đó vùi kín bầu cây dưới đất và đôn chặt đất xung quanh. Để cây đủ ẩm phát triển bạn cần giữ cho lớp đất phủ bầu cây ẩm ướt bằng việc phủ kín rơm rạ hoặc cỏ khô.

Bạn nên trồng cây dưa chuột con vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Đây là thời điểm trời dịu mát. Sau khi trồng cây con xong bạn nên che chắn cẩn thận để cây con được râm mát. Hoặc mang chúng vào nơi ánh nắng mặt trời không chiếu tới.

Sau khoảng 1 tới 2 ngày cây con sẽ hồi phục và bắt đầu phát triển.

3. Kỹ thuật chăm sóc dưa leo

Vào thời kỳ trổ hoa, bạn cần đặc biệt lưu ý không để cây bị thiếu nước. Ở giai đoạn này cây đã khá cứng. Vì thế chúng sẽ không bị chết vì ngập úng.

Cây dưa chuột muốn phát triển mạnh thì cần được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời từ 6 tới 8 giờ mỗi ngày. Bạn cần tính toán chính xác những con số này để cây có thể phát triển tối đa, cho quả năng suất nhất.

Giàn dưa leo có thể làm bằng gỗ, tre hoặc sắt. Mỗi cọc phải có đường kính ít nhất 2 tới 3cm, cao từ 2 tới 3m. Tùy vào vị trí và diện tích đất trồng để bạn điều chỉnh chiều cao và đường kính của cọc.

Dùng dây hoặc thép mỏng cố định cọc theo hình chữ A. Lưu ý, cọc phải đủ chắc chắn để khi cây leo lên không bị đổ. Giàn càng vững thì gốc cây càng ổn định. Từ đó cây sẽ có được điều kiện tốt nhất để sinh trưởng và phát triển.

Còn nếu trồng trong chậu thì chỉ cần làm giàn tựa vào tường nhà, hoặc lan can. Hiện nay, các chị em đang rỉ tai nhau dùng lưới nilon làm giàn leo cho cây cũng rất hiệu quả.

* Sâu xám, dế: Hai loại sâu bệnh này thường xuất hiện vào lúc cây con, yếu ớt. Chúng thường cắn ngang thân cây dẫn đến cây bị chết. Bạn chỉ cần Basudin 10H rắc vào đất (khoảng 3kg/1000m² )để ngăn ngừa chúng.

* Sâu vẽ bùa: Loại sâu này xấu hiện trong suốt vụ mùa làm hại lá cây. Để diệt trừ chúng bạn có thể dùng các loại thuốc Vertimex, Sherpa, Polytrin, Trigard.

* Bọ trĩ: Chúng thường tập trung hút nhựa cây từ các đọt non khiến cây không phát triển được. Và đây chính là loại sâu bọ lây lan virus. Cách diệt trừ chúng cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần dùng thuốc Confidor, Regent, Polytrin, Selecron.

* Sâu xanh ăn lá: Đúng như tên gọi, chúng ăn lá và phá hủy vỏ trái khiến lá không thể phát triển được còn vỏ trái thì để lại sẹo xấu xí. Tiêu diệt chúng bằng các thuốc Polytrin, Karate, Sherpa.

Bón phân

Mặc dù trồng chúng rất đơn giản nhưng công đoạn chăm sóc và bón phân thì không hề. Chúng cần rất nhiều phân bón. Vì thế, vào mùa sinh trưởng, bạn nên tăng thêm lượng phân bón để cây có thể phát triển tối đa.

4. Thu hoạch và bảo quản dưa leo

Dưa leo được thu hoặc sau 60 tới 80 ngày trồng tùy vào điều kiện chăm sóc và giống cây. Cũng như các loại trái cây khác, bạn nên thu hoạch dưa leo vào sáng sớm khi trời dịu mát.

Sau khi thu hoạch hết đợt, bạn nên bón Kali cho cây 2 lần 1 tuần để cây đủ lực và dưỡng chất nuôi lứa tiếp theo.

– Sau khi thu hoạch bạn nên rửa sạch dưa leo và ngâm chúng trong nước muối sạch khoảng 30 phút để vi khuẩn bị tiêu diệt.

– Dùng giấy ăn gói từng trái dưa chuột lại. Việc làm này giúp trái dưa chuột giữ được độ ẩm tốt.

– Sau khi dùng giấy ăn gói từng quả dưa chuột thì bạn cho tất cả vào túi khóa kéo và cuộn gọn lại, đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Việc làm này giúp trái dưa chuột tươi lâu hơn, không bị héo, mất nước.

Chúng ta đã tìm hiểu xong cách trồng dưa chuột đơn giản nhưng cho ra hiệu suất năng suất cao. Cùng với đó là cách chăm sóc làm sao để dưa ra hoa đúng đợt, ít sâu bệnh.

Cập nhật 23/06/2020

Trồng Dưa Leo Năng Suất Cao Tại Nhà Bằng Thùng Xốp

Đặc điểm của dưa leo

Dưa leo là loại cây ăn quả thuộc họ bầu bí (Cucurbitaceae) với tên tiếng Anh là Cucumber, tên khoa học là Cucumis Sativus.

Đây là một loại cây thân leo, có nguồn gốc từ vùng Nam Á và hiện nay chúng đã phổ biến trên khá nhiều quốc gia như: Nga, Trung Quốc, Nhật Bản, Hà Lan, Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Ba Lan, Tây Ban Nha, Việt Nam,…

Hiện có nhiều giống dưa leo khác nhau. Chúng cho khá nhiều quả mỗi đợt. Ngoài việc trồng dưa leo để dùng tại nhà, nhiều nông dân đã triển khai trồng với số lượng lớn phục vụ mục đích kinh tế.

Với tính mát, hơi giòn, loại quả này được rất nhiều người yêu thích.

Kỹ thuật trồng dưa leo

Chuẩn bị đất và dụng cụ trồng

Bạn nên chuẩn bị đất giàu dinh dưỡng hữu cơ, đất pha cát để trồng dưa leo. Trước khi trồng, bạn nên trộn đất cùng với tro trấu, gỗ mùn, phân bò ủ hoai để cung cấp thêm dinh dưỡng cho đất.

Nếu dùng đất đã qua sử dụng, bạn nên bón vôi bột để khử mầm bệnh, phơi ải 7 – 10 ngày rồi mới trồng.

Để trồng dưa leo tại nhà, bạn có thể sử dụng thùng xốp, chậu nhựa, khay lớn để trồng. Dung cụ trồng phải có lỗ thoát nước để không làm úng rễ cây.

Chuẩn bị hạt giống

Bạn có thể mua hạt giống dưa leo về tự gieo trồng hoặc cũng có thể mua cây con ươm sẵn, đã đủ cứng cáp về trồng.

Nếu mua hạt về ươm, bạn nên xử lý hạt giống bằng cách ngâm ủ để kích thích hạt nảy mầm. Tiến hành ngâm ủ như sau: Cho hạt giống vào nước ấm tỷ lệ pha 2 sôi : 3 lạnh để ngâm khoảng 2 – 3 tiếng. Sau đó, bạn vớt hạt giống ra rửa sạch và ủ vào khăn ấm cho đến khi hạt giống nứt nanh thì đem gieo vào đất.

Tiến hành gieo hạt

Nên gieo hạt trong bầu ươm hoặc viên nén xơ dừa để thuận tiện cho việc chăm sóc. Bạn cho đất vào bầu, tưới nước cho ẩm đất rồi ươm hạt vào với độ sâu khoảng 0,5cm. Sau đó phủ lên một lớp đất mỏng.

Bạn cũng có thể phủ lên một lớp rơm rạ để giữ ẩm cho đất. Đặt bầu ươm ở nơi khô thoáng, có ánh nắng nhẹ và tưới nước hằng ngày để cây nhanh nảy mầm.

Khi trồng dưa leo được 1 tuần, bạn sẽ thấy hạt giống xuất hiện. Vẫn chăm sóc cho đến khi cây được 10 – 15cm thì đem trồng ra chậu.

Cách trồng dưa leo vào chậu

Bạn chỉ cần lựa chọn thời điểm trời mát mẻ để trồng. Nhẹ nhàng cắt bỏ túi nilong của bầu ươm và trồng cây vào chậu. Nên đảm bảo khoảng cách đủ rộng để chúng phát triển khỏe mạnh.

Sau khi trồng xong, bạn tưới đẫm nước để cây nhanh bén rễ vào đất mới.

Kỹ thuật chăm sóc dưa leo

Trong quá trình chăm sóc cây, để có những cây khỏe mạnh, cho nhiều quả, bạn nên chọn vị trí đặt cây ở nơi có nhiều ánh nắng (ít nhất là 6 – 8 giờ mỗi ngày). Ngoài ra bạn còn phải lưu ý những yếu tố sau:

Tưới nước

Cây dưa leo ưa nước đặc biệt là giai đoạn cây trổ hoa. Nếu giai đoạn này cây không được cung cấp đủ nước, năng suất quả sẽ không đạt.

Cách làm giàn dưa leo

Là cây thân leo lên nên nhất thiết bạn phải làm giàn để chúng phát triển. Giàn dưa leo không quan trọng vật liệu chỉ cần chắc chắn và đáp ứng được chiều cao để tiện thu hái.

Bạn chỉ cần làm giàn chữ A bằng dây hoặc thép mỏng là được.

Bón phân

Để cây đủ dinh dưỡng bạn nhất thiết phải cần bón phân cho cây. Tùy vào giai đoạn sinh trưởng và phát triển của cây mà bạn sử dụng loại phân và liều lượng thích hợp.

Phòng trừ sâu bệnh trên dưa leo

Để đạt năng suất cao, ngoài việc chăm sóc tốt, bạn còn cần quan tâm đến vấn đề phòng trừ sâu bệnh. Khi trồng dưa leo bạn nên lưu ý những loài sâu bệnh sau đây:

Dế hay sâu xám: Xuất hiện lúc cây còn non yếu. Chúng hay cắn ngang thân cây dẫn đến chết cây. Đối với loại này, bạn có thể dùng Basudin 10H rắc vào đất là được.

Bọ trĩ: Là loại chuyên hút nhựa cây từ khi chúng chỉ còn là những đọt non. Bạn có thể dùng Regent, Confidor, Polytrin, Selecron để phòng trị.

Sâu vẽ bùa: Xuất hiện suốt trong quá trình sinh trưởng và phát triển của cây. Bạn có thể thấy chúng để lại những hình vẽ lung tung trên lá. Đối với bọn này, khi trồng dưa leo, bạn có thể dùng Sherpa, Vertimex, Polytrin, Trigard để phòng trị.

Sâu xanh ăn lá: Tên gọi đã thể hiện tác hại của chúng. Bọn sâu này phá hủy lá và vỏ quả dưa leo khiến lá không thể phát triển được còn vỏ trái thì để lại sẹo lỗ mất thẩm mỹ. Chúng sẽ bị tiêu diệt bởi Karate, Polytrin, Sherpa.

Thu hoạch và bảo quản dưa leo

Thu hoạch

Chỉ mất 60 – 80 ngày là bạn bắt đầu thu hoạch. Bạn nên chọn những quả lớn hái trước. Khi hái quả, bạn nên hái lúc trời mát mẻ.

Sau khi thu hoạch, bạn nên bón phân để chúng nhanh lấy lại sức nuôi lứa quả tiếp theo.

Cách bảo quản

Để giữ dưa leo được tươi lâu, bạn nên dùng giấy ăn gói kín quả lại rồi cho vào túi nilong buộc chặt và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Trước khi dùng, bạn cũng đừng quên rửa sạch và ngâm trong nước muối 30 phút để loại bỏ vi khuẩn.