Top 9 # Xem Nhiều Nhất Cách Trồng Dâu Tây Đỏ F1 Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

2. Dâu Tây Đỏ F1

Mô tả sản phẩm

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây dâu tây

Loại thích hợp: Tùy theo diện tích và sở thích thì mình chọn chậu sao cho phù hợp, tuy nhiên chậu dài, máng dài để có thể lên luống nhỏ và dài sẽ trồng được nhiều cây dâu tây hơn

– Các Ưu điểm khi trồng dâu tây trong chậu máng

+ Quả dâu sẽ được thả sang hai bên chậu hoặc thả xuống dưới mà không lo tiếp xúc với mặt đất, chất lượng và màu sắc quả sẽ tốt hơn. Dễ trồng, chăm sóc trong việc tưới và bón các loại phân.

+ Thuận tiện cho cây dâu tây phát triển và đẻ nhánh và quang hợp ánh nắng

+ Cùng diện tích nhưng ta có thể trồng được số lượng chậu gấp 2-3 lần.

Vì do khả năng chịu khô và nắng của dâu tây rất kém. Nhiệt đột phát triển tốt nhất là trung bình 9-28 độ. Bạn nên trồng cây ở nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng, nhưng thời gian tiếp xúc với ánh sáng mặt trời không nên quá 7-9 giờ/ ngày. Tránh để cây ở những nơi có ánh đèn vào buổi tối bởi cây sẽ phát triển mạnh nhưng không ra được quả

– Ta nên chọn loại đất tơi xốp và sạch, trước khi trồng ta nên trộng với 1 phân lân hoặc phân hữu cơ được ủ mục càng tốt.. Nếu đất trồng luống thì ta nên phơi đất để ải cho sạch sâu bệnh sau đó mới trồng tiếp.

Bạn làm sạch, phẳng bề mặt đất đất , sau đó rắc đều hạt với khoảng cách 7-10cm hạt có thể dầy hơn cũng được nhưng khi cây phát triển lên dầy quá thì phải đánh tỉa bớt ra. Sau khi dải đều hạt xong chúng ta phủ một lớp đất móng đối với chậu với trồng luống thì ra nên che chắn thêm bằng một lớp dơm rạ hoặc phủ nilong.

Những vườn dâu tây được trồng chuyên nghiệp chuẩn bị cho thu hoạch

Ta nên tưới ẩm nước ngay sau khi trồng xong và khi cây phát triển thì cũng phải thường xuyên phải giữ ẩm, nên tưới vào buổi sáng sớm hoặc chiều mát khi hết ánh nắng mặt trời. Các bạn cũng có thể tưới bằng nước vo gạo thì càng tốt.

– Cây dâu tây nảy mầm 5-7 thì bắt đầu phát triển rất nhanh khoảng 30 cây phát triển rất nhanh ra nhánh, đối với các nhánh mọc dài và phát dễ cắm xuống đất xâu và có dễ trắng xung quanh các bạn có thể tách sang chậu nhưng chú ý nên làm vào thời tiết mát và tưới ẩm ngay cho cây mới dâm:

+ Ra hoa, quả: Các bạn chú ý diệt kiến và chuột thời rất hay cắn quả. Nếu trồng bằng chậu dài, ta cho quả ra bên ngoài chậu, quả sẽ phát triển đều và dễ theo dõi tránh sâu bọ.

– Khi quan sát cây có mầu vàng lá thì có thể bón ,nhưng nên sử dụng các loại phân bón theo hướng dẫn tại cửa hàng cho phù hợp với từng thời điểm phát triển của cây. Có thể hòa ra nước tưới kèm theo hoặc rắc phân xung quanh gốc.

7. Khi cây bị sâu bệnh và vàng lá

– Tìm và diệt sâu bằng các loại thuốc chuyên có bán tại các của hàng vật tư nông nghiệp.

– Phun thuốc diệt côn trùng : Nên phun đúng loại theo hướng dẫn và phun trước khi quả chín 7-10 ngày.

– Lá vàng: Có thể do cây mắc 1 trong 3 nguyên nhân sau cây thiếu chất, thiếu nắng, thiếu nước.

Cây dâu tây có thể ra quanh năm nhưng nhiều vào mùa mưa, do có độ ẩm cao. Chất lượng của quả phụ thuộc chất đất, giống cây, cách chăm sóc, thời tiết. Những trái dâu tây mùa hè thường ngọt hơn nhưng nhỏ hơn. Nếu quá nhiều nắng quả bị táp, có màu vàng cam, sạn vỏ và không phát triển. Mùa đông trái to hơn nhưng cũng chua hơn. Chúng ta Có thể dùng để ngâm đường làm mứt, sinh tố hoa quả, ăn trực tiếp.

Mua hạt giống Dâu tây gọi 0944.160.811 để được tư vấn trực tiếp và giao hàng tận nơi trên toàn quốc.

Dâu Tây F1 Nhật Bản Chịu Nhiệt Tochiotome

– Dâu Nhật (Giống F1 Tochiotome): Chịu được nhiệt độ cao hơn so với những loại dâu còn lại, cây lùn thấp (khoảng 10 cm), lá nhỏ và nhiều, sai hoa sai quả, quả có vị ngọt hơn.

– Dâu New Zealand và dâu Mỹ: Lá to, thân cao hơn dâu Nhật, hoa to, quả to, vị cũng rất tuyệt, nhưng ít quả hơn dâu Nhật.

Dâu tây F1 Nhật Bản chịu nhiệt Tochiotome

Giống Dâu tây F1 Nhật Bản chịu nhiệt Tochiotome có nguồn gốc từ tỉnh Tochigi rất nổi tiếng, chất lượng trái Dâu Tây ở đây được đánh giá thuộc loại hảo hạng với vị ngọt thanh rất ngon. Đây là địa phương trồng dâu tây số 1 ở Nhật Bản và được mệnh danh là vương quốc dâu tây.

Với nhiều điểm nổi trội, loại Dâu Tây này đang được rất nhiều người trên thế giới lựa chọn và đánh giá cao về khả năng chịu hạn, năng suất, chất lượng quả…

Đặc điểm vượt trội của giống dâu Tochiotome (Dâu tây F1 Nhật Bản):  Có thể phát triển được ở nhiệt độ lên tới 40 độ C; Ra quả quanh năm; sau 100 ngày gieo trồng là có thể được thu hoạch, trong khi các giống khác có thể phải đến 120-150 ngày; Cây có tuổi thọ và cho thu hoạch trong suốt 3 năm, nếu chăm sóc tốt có thể kéo dài 7 – 8 năm (các giống khác chỉ 1-2 năm); Sản lượng trung bình 1 gốc khoảng 1,5 – 2 kg (80 – 120 quả); Quả to, màu đỏ tươi, vị ngọt thanh, căng tròn mọng nước. Mỗi trái dâu nặng khoảng 15 g. Với nhiệt độ thích hợp, dâu có thể để được khá lâu.

Tuy nhiên, khi được trồng thử nghiệm tại Vĩnh Phúc, cây chỉ cho ra 2-4 quả một cây, quả có vị chua hơn so với Đà Lạt.

  cách trồng và chăm sóc dâu tây ở vùng khí hậu nắng nóng

  Cây dâu tây là cây ưa lạnh, ôn đới, nhiệt độ thích hợp từ 18-30oC. Trong thời tiết nắng nóng kéo dài hoặc chênh lệch ngày đêm quá cao cây dễ bị chết, cháy, héo lá, dễ bị bệnh (Bệnh rối loạn sinh lý trên cây khi thời tiết thay đổi đột ngột làm nhị hoa chết có màu nâu, quả bị biến dạng; bệnh do nấm Pythium spp và Fusarium spp, tuyến trùng …)

  Ngoài kỹ thuật chọn giống cây, chọn hạt tốt, làm đất trồng, chăm sóc sâu bệnh, lượng nước tưới tiêu và phân bón, chúng ta cần lưu ý những vấn đề sau để cây Dâu Tây được tạo điều kiện phát triển tốt nhất.

  Nên trồng dâu tây vào khoảng thời gian vào tháng 9 đến tháng 3 năm sau là thích hợp nhất.

  Cần phải chú ý chăm sóc cho cây dâu tây nên có lưới đen che nắng (đặc biệt là sau 10h sáng), tuy nhiên cần chú ý cho cây tắm nắng buổi sáng (công tác này rất quan trọng giúp cây phát triển và quang hợp tốt nhất).

  Nếu trồng trong nhà màng cần có hệ thống quạt thông gió và bổ sung nước cho cây thường xuyên.

  Cần tưới nước cho cây 2 lần mỗi ngày vào sáng sớm và chiều mát, tưới đều sao cho đất vừa đủ ẩm, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, không nên tưới nhiều nước làm đất úng, chết cây và bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây để cây sinh trưởng và phát triển tốt.

  Để cây dâu tây sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu chúng ta nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên và những ngó cây con để tăng cường cho sự sinh trưởng của cây cũng như tạo tiền đề cho tập trung ra quả chất lượng tốt.

Hạt Giống Cà Chua Bi Đỏ Cherry F1

Đóng gói: 0.3g

Xuất xứ: Thái Lan

Thời vụ: Trồng được quanh năm

Thời gian thu hoạch: 65 – 75 ngày sau trồng

Lượng hạt cho 1000m2: 6 – 8g

Đặc điểm: Hạt giống cà chua bi cherry F1 sinh trưởng khỏe, phát triển mạnh. Cây cao 1 – 2m. Quả màu đỏ tươi hình oval. Trọng lượng quả 15 – 20gr. Ăn giòn, ngọt phù hợp với ăn tươi và chế biến salad.

Hướng dẫn gieo trồng hạt giống cà chua

Thời vụ: Thời gian sinh trưởng khoảng từ 90-100 ngày, có thể trồng được 3 vụ trong năm:

– Vụ xuân-hè: Gieo tháng 2-3; trồng tháng 3-4; thu hoạch tháng 5-6.

– Vụ sớm: Gieo tháng 7; trồng tháng 8; thu hoạch tháng 9-10.

– Vụ chính: Gieo hạt từ 20-25/9; trồng từ 18-22/10; thu hoạch tháng 12-1.

– Vụ muộn: Gieo hạt tháng 10; trồng tháng 11; thu hoạch tháng 2-3.

Có thể gieo hạt vào bầu, vào khay xốp hoặc trên luống ươm rồi nhổ đi trồng sau 20-22 ngày tuổi khi cây có 3-5 lá thật, cứng cáp, không sâu bệnh. Cà chua không cho quả khi nhiệt độ trên 30 độ C và nhiệt độ dưới 10 độ C

Gieo hạt:

Ngâm hạt giống cà chua vào nước ấm (2 sôi 3 lạnh) trong 15 – 20 phút. Sau đó vớt hạt ủ khăn ẩm. Giữ ẩm cho hạt sau 3 -5 ngày hạt nứt nanh nảy mầm, đem vùi hạt vào đất( Cẩn thận để hạt không bị gãy)

Một cách khác để ủ hạt: Dùng giấy ăn nhúng vào nước cho ướt đều rồi trải vào đáy hộp nhựa (loại có nắp đậy). Sau đó, rắc hạt đều trên mặt giấy và đậy nắp để vào chỗ tối. Hàng ngày xịt nước cho ẩm đều mặt giấy và hạt. Sau vài ngày, hạt sẽ nứt nanh thì đem vùi vào đất.

– Lên luống rộng 90-100cm, cao 20-25cm, rãnh rộng 30cm. Trên luống trồng hàng đôi với khoảng cách hàng cách hàng 70cm, cây cách cây 35-40cm, tương ứng với mật độ 1.000-1.100 cây/sào Bắc bộ. Bón lót cho 1 sào Bắc bộ cần 500-700kg phân chuồng hoai mục + 15-17kg supe lân + 2,5-3 kg đạm urę. Trộn đều các loại phân nói tręn rồi bón đều vŕo hốc, lấp đất nhẹ trước khi trồng cây để tránh xót rễ. Bón thúc nęn chia lŕm 4 lần: Lần 1 sau khi trồng 7-10 ngŕy, tưới 2 kg đạm urę hoŕ với nước phân chuồng pha loãng. Thúc lần 2 sau trồng 20-25 ngày, bón 3 kg đạm urê + 3 kg Kali. Bón cách gốc 10 cm, bón xong vun đất cao phủ kín phân kết hợp xới xáo, làm cỏ. Thúc lần 3 sau trồng 40 ngày (khi cây đã ra hoa rộ), bón 4kg đạm urê + 3kg Kali, bón cách gốc 10 cm, kết hợp xới nhẹ và vun gốc. Thúc lần 4 sau trồng 55-60 ngày, bón 3kg đạm urê + 3kg kali. Sau mỗi lần thu hoạch nên xới xáo và tưới bổ sung bằng phân đạm, phân kali và các loại phân bón qua lá.

– Làm giàn: Giàn chữ A với 3 nẹp ngang, cao 1,6-1,7m, buộc thân chính bằng dây mềm dọc theo cây dóc đứng cho cây leo giŕn.

– Tỉa nhánh: Tỉa bỏ nhánh phụ và lá già cho cây thông thoáng. Mỗi cây chỉ để lại 1 thân chính và 2 nhánh cấp 1 ở sát dưới chùm hoa thứ nhất, sau đó để cây ra nhiều nhánh sẽ cho nhiều hoa, đậu nhiều lứa trái.

Chú ý tưới nước đủ ẩm cho cŕ chua, không để ruộng bị úng ngập hoặc độ ẩm quá lớn. Thường xuyęn phát hiện vŕ phòng trừ sâu bệnh kịp thời cho cà chua.

– Thu hoạch: Tùy theo mục đích sử dụng: Ăn tươi hay đóng lọ chế biến mŕ thu hái theo yęu cầu khách hàng (độ già quả, quả bắt đầu chuyển màu hồng nhạt). Hái nhẹ tay vào sáng sớm hoặc chiều mát

Lưu ý: Trong quá trình trồng không có chăm sóc gì đặc biệt. Tưới nước thường, thỉnh thoảng tưới nước gạo hoặc nước bã đậu pha loãng. Nếu có nước dinh dưỡng thì tuần tưới 1 lần. Chú ý ngắt bớt lá để cây tập trung vào quả. Nếu trồng thùng xốp không nên để cây cao quá. sẽ cao rất nhanh, phát triển về cành, tuy vẫn có quả nhưng không năng suất.

Đại lý hạt giống rau củ quả Miền Bắc

Website: www.hatgiongantam.com

FB: https://facebook.com/hatgiongantam.com

GIAO HÀNG THU TIỀN TẠI NHÀ TOÀN QUỐC

An Tâm có 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hạt giống. Là đại lý của nhiều đơn vị , công ty lớn trong và ngoài nước. Khách hàng có quyền an tâm khi mua hạt giống tại đây. Phương châm của chúng tôi là: không nói dối khách hàng, luôn đề cao chất lượng hơn lợi nhuận, chúng tôi luôn luôn lắng nghe khách hàng, vì vậy đừng ngại ngần phản hồi cho chúng tôi biết.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Ngọc Thảo Trắng Sọc Đỏ F1

Hạt giống hoa Ngọc thảo trắng sọc đỏ F1 là loại hạt giống chất lượng, cây còn gọi là mai địa thảo hay ngọc thảo, có nhiều màu sắc rực rỡ. hoa quanh năm. Cây có thể chịu nhiệt độ nóng và chịu lạnh rất tốt, rất rễ sống, nếu chăm sóc đầy đủ thì cây sẽ luôn cho ra nhiều hoa

Hạt giống hoa ngọc hảo trắng sọc đỏ F1 là loại hạt giống có tỉ lệ nảy mầm cao, được ưa chuộng trên thị trường hiện nay, cây chăm sóc đơn giản, không cần tưới nước thường xuyên, mỗi lần tưới nước không cần tưới quá nhiều, nếu tưới quá nhiều sẽ làm cho cây bị chậm phát triển.

Độ sạch: ≥ 99%

Độ nảy mầm: ≥ 85%

Độ ẩm: ≤ 10%

Thời vụ trồng: Quanh năm, vụ chính Đông xuân (Miền Nam)

Thời gian trổ hoa đều: 50-60 ngày sau khi gieo.

Thời gian nảy mầm: 4-5 ngày

Cách gieo hạt Ngọc thảo trắng sọc đỏ

Gieo hạt: thường vào mùa hè tháng 5, 6

– Giắc đều hạt lên chậu, ban công chỗ trồng hoa sau đó phủ một lớp đất mỏng lên.

– Phun nước nhẹ nhàng khắp chỗ trồng hoa, tránh để trôi hạt hoặc hở hạt lên mặt đất. Để ở chỗ mát tránh ánh nước mặt trời.

– Giữ ẩm cho cây, khoảng 4-7 ngày hạt sẽ nảy mầm chú ý, kiến hay sên ăn hạt hoặc ăn cây nảy mầm.

Thành cây Ngọc thảo trắng sọc đỏ

– Giữ ẩm cho cây, nếu cây mau quá có thể cho sang chậu cho cây phát triển dễ dàng.

– Tránh đặt chậu cây nơi gió lớn, cây hoa dễ bị tổn thương.

– Khi cây quá già cắt bớt thân ngọn, giữ gìn các phần thân (Thực hiện vào ngày mát) có thể thay đất hoặc chậu to hơn (vào mùa xuân), bổ xung dinh dưỡng cây sẽ bật mầm lộc dày và trong thời gian ngắn lại tiếp tục cho Hoa nhiều vì cây được trẻ hóa, lưu ý đây là loài cây ưa ẩm, háu ăn nhưng chúng ta phải trồng bằng những giá thể thật xốp thoáng giàu chất hữu cơ.

– Bón phân vi sinh định kỳ 2 tuần một lần

– Tưới nước giữ ẩm vào buổi sáng cho tới chiều suốt thời kỳ từ hạt hoa cho tới ra hoa

– Thường ngắt ngọn khi cây còn nhỏ và để cây gia tăng số lượng mầm.

– Không trồng trong chậu quá nhỏ, đất thịt, đất mịn(Cây sẽ không khỏe,không bền).

Dạ Yến Thảo là cây ưa sáng. Tưới nước thường xuyên và vừa phải, không nhiều quá nhưng cũng không để đất khô quá. Dã Yên Thảo có hoa liên tục, hết đợt này đến đợt khác, dễ tìm các loại giống, dễ trồng và dễ chăm sóc. Loài hoa này cực kỳ dễ trồng nhưng nếu lơ là không chăm sóc cũng rất dễ lụi tàn

Nếu khéo chăm sóc và chú ý sẽ được những chậu hoa Dạ yến thảo đẹp và bền lâu.