Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Trồng Cây Xương Sông Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Vitagrowthheight.com

Hạt Giống Cây Xương Sông

Xương Sông (Blumea Myriocephala Dc.)

Bộ Cây May Mắn I Love You • Sài Gòn Hoa 2022

Đặc Điểm, Cách Trồng Và Chăm Sóc Chuối Tràng Pháo

Mua, Bán Cây Hoa Chuối Pháo

Hướng Dẫn Trồng Hoa Dâm Bụt Cho Hoa Đẹp Bốn Mùa

Cây xương sông có tác dụng trừ tanh hôi, tiêu thũng, khu phong trừ thấp, thông kinh, hoạt lạc, kích thích tiêu hóa và chỉ thống. Với tác dụng đa dạng, dược liệu này được ứng dụng trong các bài thuốc chữa đầy bụng, viêm họng, cảm cúm, ho, sốt,…

Cây xương sông dễ trồng, nhanh phát triển, phù hợp với nhiều điều kiện môi trường và thời tiết. Xương sông là loại rau quen thuộc và được dùng phổ biến trong các bữa ăn. Xương sông thường được sử dụng ăn sống như các loại rau thơm hoặc làm rau gia vị khi nấu canh.Ngoài là rau ăn lá, xương sông còn là vị thuốc chữa nhiều bệnh, khi dùng có thể dùng tươi, phơi hay sấy khô.

Cây xương sông sống dai, cao khoảng 1m hay hơn. Lá hình ngọn giáo, gốc thuôn dài, chóp nhọn, mép có răng cưa; cuống lá có khi có tai ngắn. Cụm hoa hình đầu màu vàng nhạt, tập hợp 2-4 cái ở nách các lá bắc. Hoa màu vàng nhạt, mào lông màu trắng. Hoa cái ở xung quanh có tràng 3 răng; hoa lưỡng tính ở giữa có tràng 5 răng. Quả bế hình trụ, có 5 cạnh.

Theo Y học cổ truyền, xương sông vị đắng cay, tính ấm, có công dụng trừ tanh hôi, khu phong trừ thấp, tiêu thũng chỉ thống, thông kinh hoạt lạc, tiêu đàm thấp, kích thích tiêu hóa. Thường được dùng để chữa cảm sốt, ho, viêm họng, nôn mửa, đầy bụng, mề đay…

Cách trồng và chăm sóc

Bước 1: Người dân có thể trồng cây xương sông quanh năm. Xương sông có thể phát triển trên nhiều chân đất, nhưng tốt là ở đất nhiều mùn, nhiều dinh dưỡng.

Bước 2: Người trồng có thể lên liếp với tỉ lệ sau:15 cm x chiều dài vườn x 1,2 m; khoảng cách giữa các liếp khoảng 3 cm.

: Người trồng có thể lên liếp với tỉ lệ sau:15 cm x chiều dài vườn x 1,2 m; khoảng cách giữa các liếp khoảng 3 cm.

Người dân có thể trồng cây xương sông trong thùng xốp để tiết kiệm không gian

Bước 3: Sau  tưới nước nhẹ cho cây đủ ẩm. Hằng ngày, cây cần được tưới nước 2 lần. Lượng phân bón cho 1.000 m2 được tính như sau: bón lót gồm hỗn hợp phân chuồng hoai 1,5 tấn, phân lân 35 kg; bón thúc: phân Urê 10 – 12 kg.

Xương sông là loại cây trồng ít sâu bệnh hại. Trong trường hợp trồng cây với mật độ dày thì những lá phía dưới hay bị cháy đầu lá nhưng sản phẩm thu được từ xương sông thường là những lá non, do đó công tác bảo vệ thực vật trên cây rất ít.

Bước 4: Sau thời gian khoảng 1 tháng là có thể thu hoạch. Thường sẽ thu hoạch lá để dùng vào mục đích khác nhau, sau khi ngắt lá nên để lại các chồi non và ngọn để cây phát triển và ra tiếp lá.

Các Giải Pháp Trồng Cây Trên Tường – Greenmore

Có Nên Trồng Cây Hoa Quỳnh Ở Trong Nhà Không?

Những Kinh Nghiệm Trồng Cây Ở Ban Công Không Thể Bỏ Qua

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Cảnh Ở Ban Công

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Nguyệt Quế Phong Thủy

Xương Sông (Blumea Myriocephala Dc.)

Bộ Cây May Mắn I Love You • Sài Gòn Hoa 2022

Đặc Điểm, Cách Trồng Và Chăm Sóc Chuối Tràng Pháo

Mua, Bán Cây Hoa Chuối Pháo

Hướng Dẫn Trồng Hoa Dâm Bụt Cho Hoa Đẹp Bốn Mùa

Hoa Dâm Bụt (Cách Trồng Dâm Bụt Ra Nhiều Hoa)

Xương sông thuộc loại cây thảo sống dai, có thể cao tới trên 1m. Lá hình ngọn giáo, gốc thuôn dài, chóp nhọn, mép có răng cưa. Cuống lá có khi có tai ngắn. Cụm hoa màu vàng nhạt, mào lông màu trắng gió thổi bay đi tự nhàn giống, có 2 – 4 cái ở nách các lá bắc. Quả bế hình trụ, có 5 cạnh.

Nội dung trong bài viết

Cách dùng xương sông chữa bệnh

Đơn thuốc

Cách trồng xương sông

Không được dùng làm rau gia vị như hành tỏi, nhưng có những món ăn mà thiếu vắng xương sông thì giá trị thực phẩm bị giảm, như món ốc nấu, ốc hầm chuối xanh, sào với lươn, gói thịt/cá băm nướng chả, trộn với những thức làm dồi lòng lợn cũng như làm dồi chó với lá mơ. Đôi khi xương sông được thái sợi nhỏ trộn với nộm cho tăng hương vị. Trong đĩa nhiều loại rau sống ăn vói lẩu mắm, cũng có nguyên lá xương sông.

Để làm thuốc có thể thu hái lá và rẻ quanh năm, dùng tươi hay phơi khô.

Trong lá xương sông có tinh dầu, có vị cay, có mùi thơm, tính ấm, có tác dụng trừ tanh hôi, lợi tiểu, giúp tiêu hóa, trị tiêu sưng, giảm đau, làm ra mồ hôi.

Cách dùng xương sông chữa bệnh

Thường được dùng với liều lượng 15 – 20 g dạng thuốc sắc, hay dùng lá tươi ngâm và chiết lấy nước uống để chữa:

Cảm sốt, viêm họng, viêm phế quản;

Tưa mồm, trắng lưỡi, tưa miệng;

Đầy bụng đi ngoai, nôn mửa;

Sốt co giật trẻ em.

Dùng ngoài: giã nát, xào nóng chườm lên những chỗ sưng tấy, đau nhức, đau khớp.

Đơn thuốc

– Ho trẻ em: xương sông, lá hẹ, hồng bạch, sắc uống.

– Trẻ em sốt cao, co giật, thở gấp: xương sông, chua me đất, giã nhỏ, chế nước nóng vào, lấy nước cốt uống.

– Trúng phong cấm khẩu: lá xương sông và lá xương bồ giã tươi hoà với nước nóng uống hoặc sắc nước uống (những trường hợp bệnh cấp như trên chưa tiện đi ngay bệnh viện).

Xương sông nếu được trồng làm hàng hóa hay trong vườn thuốc Nam, thường ở quy mô nhỏ lẻ, mặc dầu lá xương sông dùng làm gia vị khá phổ biến, nhưng với số lượng ít.

Cụm hoa màu vàng nhạt, nhờ có mào lông màu trắng bay theo gió thổi, nên tự nhân giống. Muốn trồng thì đánh cây con về trồng như đối với nhiều cây rau khác. Cũng có thể thu hái những cụm hoa trái, vò cho trật hạt ra, rồi gieo trên luống làm đất kỹ, giữ ẩm liên tục.

Hạt Giống Cây Xương Sông

Các Giải Pháp Trồng Cây Trên Tường – Greenmore

Có Nên Trồng Cây Hoa Quỳnh Ở Trong Nhà Không?

Những Kinh Nghiệm Trồng Cây Ở Ban Công Không Thể Bỏ Qua

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Cảnh Ở Ban Công

Cây Xương Rồng Bát Tiên – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Xương Rồng Bát Tiên

Kỹ Thuật Trồng Dứa Thơm

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hồng Đạt Hiệu Quả Năng Suất Cao

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hồng Nhân Hậu, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Hong Nhan Hau

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hồng Giòn, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Hong Gion

Cây Giống Khế Ngọt

THÔNG TIN CHI TIẾT

Tên gọi khác:Hoa Bát Tiên, Cây Hoa Mão Gai.

Tên khoa học:Euphorbia millii

Nguồn gốc: Được du nhập từ  vùng Madagascar.

Đặc điểm nổi bật của cây xương rồng bát tiên

Xương rồng bát tiên thuộc loại xương rồng có gai, cây có thân đa dạng về màu sắc nhưu màu xanh, nâu đỏ hay mà nâu tím…Thân có gai và có mủ nhựa, hình dáng gai cũng đa dạng như kiểu gai đơn, gai kép.

Lá của xương rồng bát tiên cũng có nhiều loại, nó không thống nhất một kiểu lá mà tùy vào điều kiện sống, độ tuổi của cây hay vị trí khác nhau của lá trên cây mà nó có hình dạng khác nhau như lá hình bầu dục dài, bầu dục ngược, bầu dục tròn, lá thuôn dài, lá hình mũi mác…Phiến lá có màu xanh bóng, một số ít lá lại có màu xanh sáng.

Hoa của cây khá phong phú đa dạng về màu sắc, hoa cso mày trắng, xanh , đỏ, tím, đốm, sọc, vàng. Hoa thường ra từ nách lá chính vì thế mà cây rất sai hoa, mỗi nách lá là một chùm hoa to, hoa rất đẹp lại lâu tàn nữa chứ, mỗi khi hoa nở ta có thể chơi được từ 2-6 tháng đó.  Cuống hoa to dài mang bầu hoa chung, phía ngoài có 2 lá bắc cùng màu hoa nên người ta thường nhầm đó là cánh hoa, thật ra hoa khá nhỏ, nằm ở giữa 2 lá bắc và cũng có màu cùng với màu hoa.

Ý nghĩa và tác dụng của cây xương rồng bát tiên

Cây xương rồng bát tiên mang ý nghĩa là một loài hoa mang lại may mắn, hạnh phúc không chỉ thế nếu trồng cây trong nhà nó còn giúp gia chủ xua đuổi tà ma, hóa giải sát khí, mang lại nhiều phúc khí tốt lành, may mắn hơn.

Cách trồng và chăm sóc cây xương rồng bát tiên

Ưu điểm lớn nhất của xương rồng bát tiên chính là có sức sống mạnh mẽ và sống tốt trong mọi điều kiện thời tiết kể cả nắng nóng hoặc ít nước, chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, khi trồng cây để xương rồng bát tiên phát triển tốt ta cần lưu ý một số điều sau:

Đất trồng cây  cần phải là loại đất tơi xốp, đủ dinh dưỡng nuôi cây, thoát nước tốt. Loại đất được lựa chọn nhiều là đất thịt nhje, đất mùn và đất phù sa.

Cây xương rồng bát tiên có khả năng chịu hạn nhưng thật ra cũng không cao và thời gian dài cây sẽ chết và đặc biệt cây không chịu được ngập úng, vì thế tưới nước cũng cần phải lưu ý tưới nước với mức độ vừ phải, thường xuyên.

Khí hậu nóng ẩm nhiệt độ 20 đến 35 độ C là điều kiện lý tưởng để xương rồng bát tiên phát triển tốt nhất, chính vì thế nếu thời tiết mùa đông ở miền bắc có thể mang cây vào trồng trong nhà, hôm nào ấm áp mang ra ngoài trời, vì trời lạnh cây sẽ phát triển chậm, ra ít hoa.

Trong giai đoạn cây ra hoa bạn phải đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng, nước và ánh sáng cho cây, như vậy cây sẽ cho hoa tươi khá lâu đó, đặc biệt nếu thiếu những chất trên cây sẽ rụng lá nhanh.

Cây xương rồng bát tiên – cách trồng và chăm sóc cây xương rồng bát tiên

2

(40%)

2

vote

Cây Chùm Ớt – Ý Nghĩa Phong Thủy Và Cách Trồng

Cách Trồng Cây Bơ Tại Nhà Từ Hạt Để Làm Cảnh Siêu Đơn Giản

Trồng Hoa Lan Vani Ở Vùng Nhiệt Đới Tăng Thu Nhập Cho Nông Dân

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Vanilla

Kỹ Thuật Trồng Hoa Vạn Thọ Đón Tết

Cách Chăm Sóc Cây Xương Rồng Cảnh

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Sen Đá Đơn Giản Tại Nhà

Cây Xương Rồng: Cách Chăm Sóc Và Chữa Trị Cây Bị Bệnh

Những Lưu Ý Khi Chăm Sóc Cây Cảnh Đặt Trong Nhà

Chăm Sóc Cây May Mắn Tài Lộc Sao Cho Đúng Cách

Tập Trung Chăm Sóc Cây Ăn Quả Sau Thu Hoạch

Cây xương rồng là loại cây có cách trồng đơn giản và dễ chăm sóc hơn các loại cây cảnh khác vì bản thân chúng là những loại thực vật dễ thích nghi. Là một trong những loài cây cảnh phong thuỷ được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay cây xương rồng mang cho mình những đặc điểm thú vị về hình dáng và ý nghĩa.

Xương Rồng đà Nẵng Xuong Rong Da Nang Cung Cấp Cây Xương Rồng Tại

Từ lâu xương rồng đã trở thành một loại cây cảnh khá phổ biến do dễ sinh trưởng và không cần chăm sóc quá nhiều.

Cây xương rồng là những cây có cách trồng đơn giản và dễ chăm sóc hơn các loại cây kiểng khác vì bản thân chúng là những loại thực vật dễ thích nghi. Cây xương rồng là những cây có cách trồng đơn giản và dễ chăm sóc hơn các loại cây kiểng khác vì bản thân chúng là những loại thực vật dễ thích nghi. Mẹo chăm sóc cây xương rồng cảnh.

Cách chăm sóc cây xương rồng cây xương rồng cây xương rồng đẹp xương rồng cây xương rồng là một loại cây cảnh khá phổ biến và được rất nhiều người lựa chọn để trang trí cho không gian sống của chính mình. Xương rồng là cây cảnh thích nghi rất tốt với môi trường khô hạn như ở các vùng sa mạc vậy nên lượng nước tưới rất quan trọng đến quá trình chăm sóc cây xương rồng. Xương rồng ít bị bệnh nhưng lại thường bị nấm biểu hiện là thân cây chuyển màu sau đó thối rữa dần.

Từ lâu xương rồng đã trở thành một loại cây cảnh khá phổ biến do dễ sinh trưởng và không cần chăm sóc quá nhiều. Loại nước tưới xương rồng là loại nước có độ ph trung bình như nước mưa hay nước máy. Chỉ cần lưu ý một chút với những hướng dẫn cách chăm sóc cây xương rồng cảnh đã nêu ở trên là bạn sẽ có thể tự tay ươm trồng vài chậu xương rồng xinh xắn rồi.

Tưới nhiều cây rất dễ bị úng nhưng để cây khô nước quá lâu cũng sẽ làm yếu và héo cây. Từ lâu xương rồng đã trở thành một loại cây cảnh khá phổ biến do dễ sinh trưởng và không cần chăm sóc quá nhiều. Nếu phát hiện sớm thì dùng thuốc trị nấm để trị cây dễ dàng lành bệnh.

Cung Cấp Xương Rồng đà Nẵng Cung Cap Xuong Rong Da Nang Cung Cấp

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Xương Rồng Trên Chậu

Muốn Cây Xương Rồng Cảnh Sống Lâu đừng Bỏ Qua 3 Mẹo Cực Hay Này

Cách Chăm Sóc Cây Xương Rồng Tốt Nhất Cho Cây Khỏe đẹp

Hạt Giống Cây Xương Rồng Hạt Giống Tình Yêu

Bí Quyết Chăm Sóc Cây Xương Rồng Nở Hoa đẹp Nhất Tropvn

Cây Cảnh Phong Thủy Trong Văn Phòng Cần Chăm Sóc Ra Sao?

Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Văn Phòng

Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Thanh Long Cho Sản Lượng Thu Hoạch Cao

Kỹ Thuật Trồng Cây Thanh Long Hiệu Quả Năm 2022

Cách Điều Trị Vàng Cành, Thối Đầu Cành Cho Cây Thanh Long Hiệu Quả

🌟 Home
🌟 Top