Top 7 # Xem Nhiều Nhất Cách Trồng Cây Việt Quất Mới Nhất 2/2023 # Top Like | Vitagrowthheight.com

Cách Trồng Cây Việt Quất

Việt Quất là loại cây bụi nhỏ, mọc cao từ 1-2m. Được chia thành các giống: Highbush (Vaccinium corymbosum), Lowbush (Vaccinium angustifolium) hoặc Rabbiteye (Vaccimium ashei), mỗi giống có đặc điểm riêng và điều kiện trồng trọt ưa thích.

Giống Highbush được chia thành loại phía nam cho các khu vực ấm áp với yêu cầu ít lạnh, và phía bắc cho các khu vườn có khí hậu mát mẻ với yêu cầu lạnh cao.

Các giống Lowbush ngắn hơn nhưng không có ở Úc do không thích hợp với khí hậu.

Việt quất Rabbitye chịu được nhiệt độ và độ ẩm đất cao nhất. Chúng rất lý tưởng ở các khu vực cận nhiệt đới, cũng như các khu vườn phía nam.

Công dụng của quả Việt Quất

Quả Việt Quất chủ yếu được trồng để lấy quả, nhưng chúng cũng có thể làm cây trồng trong vườn hoặc hàng rào tuyệt vời. Trồng trong chậu hoặc vườn, việt quất là cây bụi trang trí với hoa mùa xuân, quả mọng mùa hè và tán lá mùa thu. Chúng trồng kết hợp tốt với các loại như hoa trà và hoa đỗ quyên vì chúng đều thích đất có độ pH tương tự.

Trồng cây Việt Quất trong vườn

Yếu tố quan trọng nhất để trồng cây Việt Quất thành công là đất. Ban đầu từ những khu rừng rải rác lá thông, việt quất thích đất giàu chất hữu cơ, phân hoai mục và độ pH thấp khoảng 4-5. Hầu hết các loại đất sẽ cần sử dụng lưu huỳnh để giúp hạ thấp độ pH xuống khoảng này. Bộ kiểm tra độ pH sẽ cho bạn biết chính xác độ pH của đất và lượng lưu huỳnh bạn cần thêm vào để hạ độ pH xuống trong phạm vi chính xác. Điều quan trọng là phải cải tạo đất trước khi trồng.

Trồng cây Việt Quất trong chậu

Nếu trồng trong chậu, hãy chọn hỗn hợp bầu cao cấp được thiết kế cho hoa đỗ quyên và hoa trà. Điều này sẽ cung cấp cho quả việt quất một khởi đầu tốt nhất có thể và các điều kiện rễ thích hợp.

Quả việt quất sẽ được hưởng lợi từ việc bón sunphat kali mỗi năm vào mùa xuân để duy trì độ pH của đất và thành phần dinh dưỡng lý tưởng trong đất. Trồng cây bằng lưới chắn chim sau khi ra hoa để ngăn chim ăn cây trồng của bạn!

Việt Quất cần đất ẩm nhưng không thoát nước. Tưới nước vài ngày một lần, đặc biệt là khi thời tiết khô hạn. Luôn tưới nước cho chậu cây hàng ngày. Phủ lá thông và bã cà phê đã qua sử dụng.

Cần để quả Việt Quất phát triển ít nhất 3-4 năm trước khi cắt tỉa, để rễ có thời gian phát triển và cây hình thành. Khi cắt tỉa, loại bỏ các cành chết hoặc bị ảnh hưởng bởi sương giá vào đầu mùa xuân, khi sương giá đã qua.

Bệnh và sâu bệnh

Quả việt quất nói chung thường không có sâu bệnh. Rệp có thể là một vấn đề ở một số khu vực – nếu phát hiện ra, hãy xử lý bằng cách xịt xà phòng hoặc dầu sinh thái.

Chim có lẽ là loài gây hại tồi tệ nhất, chúng ăn toàn bộ quả sắp thu hoạch của bạn chỉ trong nháy mắt. Lưới cây trồng sẽ giúp bạn ngăn chặn chúng.

Trồng Việt Quất từ cành giâm

Cắt cành giâm vào mùa xuân, nhúng đầu cắt vào gel tạo rễ hoặc bột cắt trước khi cắm vào hỗn hợp nhân giống ẩm.

Dùng bút chì để tạo lỗ trên vết cắt, tránh cạo hết bột rễ khỏi vết cắt khi trồng.

Tưới nước hàng ngày.

Nhân giống bằng cách phân lớp

Đẩy một nhánh cây vào đất khi vẫn còn bám vào cây mẹ.

Rễ sẽ phát triển từ cành nơi nó tiếp xúc với đất.

Phần này sau đó có thể được lấy ra khỏi cây mẹ và trồng trong chậu hoặc trồng riêng.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Việt Quất

Gần đây có rất nhiều đang tìm kiếm cây việt quất và có rất nhiều người đã bỏ tiền triệu ra để mua được cây việt quất, cây việt quất là một loại cây quả có nhiều chất đặc biệt có thể kể tới như sau:

là một loại quả có giá trị dinh dưỡng rất cao, vì thế giá bán đăt đỏ, thế nhưng không vì thế mà việt quất không thu hút nhiều người, cây việt quất khiến nhiều người yêu thích . và hiện tai thì hạt giống việt quất trên thị trường có giá khoảng từ 40.000-50.000 / gói ( gói 10 hạt). và đối với cây con cao khoảng từ 20-30cm thì có giá từ 150.000 đồng/cây.

Có rất nhiều khách hàng là nữ mong muốn tìm và mua được cây việt quất vì cây việt quất có tác dụng làm nước ép uống giảm cân , giảm mỡ bụng cực kỳ tốt, và sau đây mình sẽ xin giới thiệu tới tất cả moi người cách trồng việt quất tại nhà hiệu quả và cho nhiều quả nhất.

Thời vụ gieo trồng hạt giống việt quất tốt nhất

Đối với giống hạt việt quất là loài cây ưu ánh sáng với mức nhiệt độ từ 20-36 độ là nhiệt độ thích hợp để cho cây phát triển. Cây việt quất có thể trồng quanh năm, và thường thì mùa xuân là cây việt quất phát triển tốt nhất.

Chuẩn bị đất giao hạt việt quất

Cây việt quất luôn ưu thích có nhiều than bùn trong đất và nếu tốt hơn thì bạn nên trộn thêm mùn cưa để tăng thêm độ tơi xốp của đất và đất cũng nên tăng cường chất dinh dưỡng và bạn nên trọn đất trồng có khả năng thoát nước tốt và không bị ngập úng. Độ PH của đất vào khoảng từ 4,5-5 là thích hợp cho cây phát triển.

Cách gieo hạt việt quất

Khi bạn mua hạt giống về bạn đổ hết hạt giống vào trong một chiếc cốc nhỏ và ngâm trong nước khoảng từ 3-4 tiếng , sau đó bạn vớt hạt ra và để trong túi nilong để giữ ẩm cho cây và thính thoảng phun vào trong túi một ít nước để hạt nhanh nảy mần. Bạn cứ để trong túi trong khoảng 30 ngày rồi bạn hãy lấy hạt ra và chuẩn bị gieo, lúc này hạt đã nảy mầm .

Sau khi hết đợt hoa đầu thì bạn nên cắt tỉa những cành cây không ra hoa và cành già đi để cho cây tập trung dinh dưỡng vào những cành chính hơn để cho ra hoa nhiều hơn ơ những đợt tiếp theo

Thu hoạch quả việt quất

Sau một thời gian chăm sóc dài thì đã đến lúc bạn thu hoạch được rồi và khi bạn thấy quả có màu tím đen to và mọng nước là lúc bạn có thể thu hoạch và thưởng thức chúng.

Cây Việt Quất – Đặc Điểm, Cách Trồng Và Chăm Sóc

Cây Việt quất – hiện nay Quả Việt Quất đang rất được ưa chuộng không chỉ ở Việt Nam, mà cả trên thế giới. Tại Việt Nam, Việt Quất thường xuyên là nông sản thuộc hàng nhập khẩu nhiều nhất. Ngoài giá trị về đồ ăn, ngon và mùi vị hấp dẫn, nó còn có có nhiều công dụng khác tích cực đối với sức khỏe cơ thể: ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ tiêu hóa hay cải thiện hệ miễn dịch…

Đặc điểm của cây Việt Quất

Tên gọi: Việt Quất, Ỏng Ảnh, Sim Úc

Nguồn gốc: Bắc Mỹ, Châu Âu, Úc

Tên khoa học : Blueberry, Vaccinium myrtillus

Họ Thạch nam.

Việt Quất có thân gỗ dạng thân bụi (mọc thành bụi). Mọc thẳng đứng hoặc sát đất, chiều cao từ 30cm – 4m.

Lá Việt Quất hình elip, màu xanh lam nhạt, đậm hơn vào mùa hè và ngả tím khi mùa thu.

Hoa hình chuông, màu trắng, dài khoảng 4-5cm, hoa nở vào mùa xuân.

Quả Việt Quất giống quả vối của Việt Nam nhưng to hơn một chút, màu tím than, hoặc đen nhạt. Thịt quả màu tím phớt hồng. Quả thường có vào mùa hè, thường mọc thành chùm. Cây bụi cao có khả năng cho 5-6kg quả, cây nhỏ sát đất thường cho tầm 1-1,5kg.

Cách trồng (kỹ thuật trồng) cây Việt Quất

Những yếu tố ảnh hưởng đến sự phát triển Cấy Việt Quất

Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp: 20-35 độ C

Ánh sáng: Việt Quất là giống cây ưa sáng.

Đất: phù hợp với loại đất mùn, than bùn giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt. Độ PH khoảng 5.

Thời vụ: trồng tốt nhất vào mùa xuân hoặc đầu hè.

Độ ẩm: Việt Quất là cây ưa ẩm, chú ý giữ ẩm thường xuyên cho cây.

Cách trồng (Kỹ thuật trồng): Cây Việt Quất

Chúng ta có 2 cách trồng cây Việt Quất: Trồng bằng hạt và trồng bằng cách ghép cành. Trong đó, phương pháp ghép cành cho hiệu quả hơn về thời gian cũng như về mặt kinh tế.

Với phương pháp trồng bằng hạt, ta tiến hành chọn hạt to và chắc (chú ý, mua hạt giống từ những nơi uy tín, tỉ lệ nảy mầm cao).

Sau đó tiến hành ngâm hạt trong nước ấm 1 ngày để cho vỏ mềm và dễ tách hạt, nảy mầm. Tiếp theo đem hạt reo 2-3 xuống hố đã đào sẵn (hố sâu vừa phải để hạt còn lấy oxy hô hấp, mầm nảy dễ đâm trồi lên lấy ánh sáng), rồi lấp lớp đất mỏng lên phía trên.

Chú ý giữ ẩm cho hạt. Sau 1 tuần, hạt sẽ nảy mầm và đùn đất lên.

Cách chăm sóc cho cây Việt Quất

Sau khi cây cao được chừng 15-20cm, ta tiến hành trồng cây ở khu vực định sẵn. Chú ý bón lót phân chuồng, phân hữu cơ cho đất trước 1 tháng và tưới nước duy trì độ ẩm khoảng 1 tháng sau khi trồng.

Chú ý khi trồng trong chậu: Chậu phải có kích thước lớn: 40x60cm trở lên. Giữ ẩm và bón phân, các chất dinh dưỡng thường xuyên cho cây vì lượng đất ít, cây dễ bị khô hạn.

Sau khi cây được 3 tháng tuổi, tiến hành bón phân chuồng, kết hợp NPK để kích thích cây phát triển. Ta có thể bón theo liều lượng và thời gian ghi trên bao bì của các loại phân.

Chú ý: bón phân cách gốc chừng 30cm.

Thường xuyên làm cỏ và diệt sâu ăn lá cũng như những loại nấm thân, lá cho cây.

Cắt tỉa:

Sau khoảng 7 tháng, lúc này cây đã phát tán rộng, to và cao hơn, chúng ta tiến hành tỉa cành cho cây, giúp cây phát triển tốt hơn, đâm nhiều chồi hơn, tăng độ thoáng cho cây. Ta tỉa bằng cách cắt những cành già, sâu bệnh.

Chú ý, trong 2 năm đầu nếu trồng bằng hạt thì nên ngắt hoa, cắt tỉa cành thường xuyên để tạo tán cho cây phát triển tốt hơn.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Việt Quất Cho Nhiều Quả

Mô tả:Cây việt quất – loại cây ăn quả cho trái nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cây việt quất được yêu thích trồng sân vườn, ban công, sân thượng.

Chi tiết sản phẩm

Cây việt quất – loại cây ăn quả cho trái nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Cây việt quất được yêu thích trồng sân vườn, ban công, sân thượng.

Cây Việt quất hay còn gọi là cây ỏng ảnh, cây Sim Úc, cây có nguồn gốc xuất xứ từ Úc, Bắc Mỹ, New Zealand với tên khoa học: Vaccinium myrtillus. Tên tiếng anh của cây việt quất là: Blueberry, thuộc họ Thạch nam. Cây được trồng nhiều ở các nước ôn đới khí hậu mát mẻ như Thụy Điển, Phần Lan, Nauy.

– Cây Việt quất là cây thân gỗ bụi sống lâu năm. Thân việt quất mọc thẳng đứng hoặc mọc sát mặt đất với chiều cao khoảng từ 10cm đến 4m.

– Lá việt quất có dạng hình elip, có màu xanh lục pha lam, mùa hè lá xanh bóng, đến mùa thu ngả màu tím.

– Quả Việt quất khá giống với quả sim hoặc vối, có màu tía đậm và hơn đen đen, thịt quả Việt Quất ngả tím hoặc hơi hồng, ăn rất ngon, ngọt thanh và rất hấp dẫn.

– Cây Việt quất thường ra quả vào mùa hè.

– Quả việt quất có rất nhiều thành phần dinh dưỡng và chất chống oxy hóa. Như các loại vitamin B1, B2, C, các chất: phốt pho, magiê, carotene,natri, canxi, kali… Đặc biệt, quả việt quất chứa chất anthocyanin (nguyên nhân quả có màu tím đậm) giúp chống oxy hóa cực tốt.

– Quả việt quất chứa lượng lớn chất sắt và mangan tốt cho tuần hoàn máu. Nước quả việt quất tươi giúp làm ổn định, kháng viêm, làm thăng bằng ổn định cơ thể.

– Quả việt quất có khả năng cân bằng lượng axit trong dạ dày giúp chữa viêm đường ruột nhờ các axit hữu cơ có lợi như: succinic, citric, malic.

– Quả việt quất chứa nhiều axit salicylic – loại axit phục hồi màu sắc tươi sáng cho da, giảm nếp nhăn – là thành phần chính của các loại kem dưỡng da. Quả việt quất còn chứa nhiều chất xơ, vitamin bảo vệ và làm săn chắc làn da, nuôi dưỡng da từ bên trong, đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa và chống lại các tác nhân bên ngoài. Chính vì vậy việt quất là loại quả rất tốt cho làn da và vẻ đẹp của phụ nữ.

– Ngoài tác dụng với sức khỏe, cây việt quất còn là loại cây đẹp, khi cây ra hoa, những nụ hoa li ti trắng xóa lại bầu bầu rất đẹp. Khi đậu quả, việc nhìn ngắm trái lớn và chín hơn từng ngày cũng giúp giải tỏa căng thẳng, stress hơn rất nhiều. Cây việt quất thường được trồng chậu sứ để ban công, trông rất đẹp.

So với các loại cây ăn quả khác, cây việt quất khó chăm hơn chút nhưng thành quả đạt được thì rất đáng, để trồng được cây việt quất khỏe mạnh, sai trái, khách hàng cần lưu ý một các điểm sau:

– Ánh sáng: Cây việt quất là loại cây ưa sáng khi trưởng thành nhưng khi cây việt quất mới trồng hoặc còn nhỏ thì cần che bớt nắng nóng cho cây vào mùa hè, đặc biệt là vào mùa hè.

– Nhiệt độ: Cây việt quất ưa mát mẻ tuy nhiên cây thích nghi tốt với khí hậu Việt Nam, kể cả mùa hè nắng nóng cây vẫn phát triển tốt nếu khách hàng mua cây giống được thuần hóa ổn định. Nhiệt độ tốt nhất cho cây việt quất trong khoảng từ 20 đến 36 độ C.

– Độ ẩm: cây việt quất ưa ẩm trung bình. Vào mùa khô ít mưa, cần chú ý tưới nước giữ ẩm cho cây việt quất, bạn cần quan sát thường xuyên để có định lượng nước phù hợp cho mỗi cây, không nên tưới quá nhiều, nên tưới khi thấy đất trên mặt chậu se khô. Mùa mưa tới, cần chú ý tránh để cây việt quất ngập, úng sẽ thối rễ, chết cây.

– Đất trồng: Đất trồng cây việt quất cần là loại đất tơi xốp, nhiều mùn, thoát nước tốt. Nên phơi đất trồng khoảng 1 tuần trước khi trồng cây dưới ánh nắng để diệt hết các loại vi khuẩn, sinh vật có hại cho cây. Sau đó nên ủ đất với công thức sau để có loại đất trồng tốt nhất cho cây việt quất phát triển: 3 phần đất + 2 phần xơ dừa (hoặc trấu hun), không nên dùng trấu tươi vì nhiều vi khuẩn có hại, 3 phân trùn quế và 2 phần phân bò hoai đã qua xử lý (loại này không mùi). Đảo đều đất, nếu có phân super lân thì trộn cùng 1 ít trong lúc đảo.

– Bón phân (dinh dưỡng): Nhu cầu dinh dưỡng của cây việt quất nhiều, hàng tháng bạn cần điều độ bón cho cây bằng các loại phân phân hữu cơ như: phân trùn quế, phân vi sinh, phân bò hoai.

+ Sau khi trồng cây việt quất khoảng 3 tháng thì tiến hành bón lót đợt 1 cho cây việt quất. Bạn có thể pha loãng phân NPK tưới cách xa gốc hoặc bón phân hữu cơ. Sau đó cứ khoảng 1 đến 2 tháng bón 1 đợt.

– Cắt tỉa: Sau khi hết đợt hoa đầu, cắt tỉa những cành cây việt quất không ra hoa và cành già để tập trung nuôi cây giúp cây cho hoa nhiều hơn ở những đợt tiếp theo.

Chị khách quen tại Hà Nội trồng cây việt quất tại ban công

Hongcaycanh bán cây việt quất tại Hà Nội. Giá cây việt quất tùy theo chiều cao cũng như độ lớn của cây. Khách hàng cần mua cây việt quất liên hệ hotline/zalo: 0962.136.986 hoặc 09122.55500 chúng tôi sẽ gửi ảnh và báo giá.