Hướng Dẫn Cách Trồng Ớt Jalapeno Từ Hạt Giống

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Ớt Từ Hạt Với Tỷ Lệ Nảy Mầm Cao
 • Bán Hạt Giống Ớt Ngũ Sắc Trái Đào Tiên Giá Rẻ
 • Bán Hạt Giống Ớt Ngũ Sắc Tại Hà Nội Và Tphcm Tốt Nhất
 • Bán Hạt Giống Ớt Chỉ Địa Hàn Quốc Tại Hà Nội Và Tphcm Tốt Nhất
 • Những Điều Cần Biết Khi Trồng Ớt
 • Ớt Jalapeno là một trong những giống ớt được trồng phổ biến ở Mexico bằng cách gieo hạt bởi vì vị cay nóng của nó, vỏ dày ít hạt và hạt dễ tách rời. Chỉ cần đổ đầy chậu đất, rồi trồng hai hoặc ba hạt trên một chậu ở độ sâu 1 cm. Sau đó che phủ hạt giống bằng 1 lớp đất mỏng và đặt ở nơi ấm áp. Giữ cho đất ẩm đều và hạt của bạn sẽ nảy mầm trong 14 – 21 ngày.

  Vật liệu cần thiết

  Hạt giống ớt Jalapeno (từ quả ớt tươi hoặc mua tại cửa hàng)

  Hỗn hợp bầu đất

  Khay, chậu gieo trồng

  Cách trồng ớt Jalapeno từ hạt giống

  – Bước 1: Chuẩn bị hạt giống. Mua hạt giống từ các cửa hàng uy tín hoặc tách lấy hạt từ quả ớt Jalapeno tươi sau khi sử dụng.

  – Bước 2: Đổ đầy khay gieo trồng với hỗn hợp bầu đất. Lấp đầy từng khoảng trống trong khay hạt khoảng 3/4 đất trồng. Hãy chắc chắn rằng các khay hạt giống có lỗ thoát nước thích hợp để đất không bị sũng nước.

  – Bước 3: Đặt 1-3 hạt giống vào mỗi khay. Sau đó, phủ hạt giống bằng một lớp đất mỏng khoảng 1 cm. Rắc một lớp đất mịn sẽ giúp hạt giống được phủ một lớp đất nhẹ để nước hoặc gió không di chuyển chúng. Sử dụng cùng loại đất mà bạn đã sử dụng để lấp đầy khay hạt giống.

  – Bước 4: Xịt đất bằng nước phun sương khi nó trở nên khô. Bởi vì không ngâm hạt giống trước khi trồng nên chúng sẽ cần được ngậm nước đúng cách để phát triển. Sử dụng bình xịt để làm ẩm đất sau khi hạt được gieo và kiểm tra đất mỗi ngày để đảm bảo nó không bị khô.

  – Bước 5: Để khay gieo hạt sáng 16 giờ một ngày. Hãy đặt các khay hạt giống gần bệ cửa sổ để chúng có thể nhận được ánh sáng mặt trời. Bạn cũng có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo từ đèn để làm nóng hạt giống và giúp chúng phát triển, nếu cần thiết.

  – Bước 6: Đợi 2-3 tuần để hạt nảy mầm. Sau khoảng 5 tuần hạt giống của bạn đã bắt đầu phát triển thành cây con nhỏ có 3-5 lá. Khi đó, hãy chuyển cây sang chậu lớn hơn để chúng có không gian phát triển.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Bán Hạt Giống Ớt Chỉ Thiên Tại Hà Nội Và Tphcm Tốt Nhất
 • Cách Trồng Ớt Chuông Đơn Giản Nhất
 • Bán Hạt Giống Ớt Peter Tại Hà Nội Và Tphcm Tốt Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Ớt ‘của Quý’ Lạ Mắt Dễ Ợt Trong Thùng Xốp
 • Lưu Ý Quan Trọng Khi Trồng Ớt Chỉ Thiên Trong Chậu
 • Cách Trồng Ớt Từ Hạt Với Tỷ Lệ Nảy Mầm Cao

  --- Bài mới hơn ---

 • Bán Hạt Giống Ớt Ngũ Sắc Trái Đào Tiên Giá Rẻ
 • Bán Hạt Giống Ớt Ngũ Sắc Tại Hà Nội Và Tphcm Tốt Nhất
 • Bán Hạt Giống Ớt Chỉ Địa Hàn Quốc Tại Hà Nội Và Tphcm Tốt Nhất
 • Những Điều Cần Biết Khi Trồng Ớt
 • 【New】 Hạt Giống Ớt Hoa Hồng, Ăn Ớt Có Tác Dụng Tốt Cho Miễn Dịch, Hệ Tiêu Hóa
 • Chuẩn bị đất trồng và hạt giống

  Trước khi thực hành cách trồng ớt tại nhà, bạn cần phải xác định loại ớt mà mình muốn trồng. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể chọn một hay một vài loại ớt phù hợp, chẳng hạn như trồng ớt ngọt, ớt chuông nếu muốn vừa làm gia vị, vừa trang trí không gian sống; hay chọn ớt hiểm, ớt chỉ thiên, ớt sừng, ớt chỉ địa… nếu chỉ muốn trồng để lấy gia vị đơn thuần.

  Đất dùng để trồng ớt có thể là nhiều loại đất khác nhau như đất cát pha, đất canh tác lúa, đất thịt pha sét hay đất phù sa ven sông. Bởi cây ớt có khả năng thích nghi trong nhiều điều kiện, miễn là đất xốp, thoáng khí và giàu chất hữu cơ là được.

  Đất sau khi được lựa chọn, bạn có thể bón lót thêm vôi, phân NPK với một lượng vừa phải. Bạn hãy mua 1 lượng phân nhỏ, bón lúc chuẩn bị trồng, bón sau khi ớt được 20 – 25 ngày, tiếp tục bón khi đã đậu trái.

  Một khay ươm, nếu không bạn có thể lựa chọn những dụng cụ có kích thích vừa đủ để gieo hạt giống.

  Chậu trồng có đường kính khoảng 15 – 20cm (tùy theo số lượng trồng mà bạn sẽ mua số chậu cho phù hợp)

  Nước ấm cùng và trà hoa cúc/ một lọ oxy già trong trường hợp bạn muốn tự tạo hạt giống.

  Hạt ớt được ngâm trong nước nhiệt độ khoảng 50 độ C (2 sôi 3 lạnh) sẽ đẩy nhanh sự phát triển. Có thể bỏ hạt vào cốc nước và ngâm trong 2 – 8 tiếng. Một mẹo nhỏ khi chọn hạt từ quả ớt, đó là sử dụng trà hoa cúc để khử trùng hạt. Nếu không có trà hoa cúc, bạn có thể thêm 2 muỗng Hydrogen Peroxide (nước oxy già) vào cốc nước ấm để khử trùng hạt giống. Việc làm này giúp cây mọc lên tốt nhanh hơn, khỏe hơn và cho ra nhiều trái hơn.

  Sau khi ngâm ủ, bạn có thể sử dụng chiếc khay gieo hạt chuyên nghiệp có nhiều ô nhỏ, hoặc cắt khay từ việc tận dụng hộp nhựa, đục lỗ thoát nước phía dưới, cho đất vào và gieo hạt. Cần phải tưới nước mỗi ngày để cung cấp đủ độ ẩm cho hạt nảy mầm.

  Ánh sáng ấm áp của đèn điện sẽ trợ giúp phần nào cho sự phát triển của hạt ớt thành mầm cây được tốt hơn, nhất là trong những ngày thiếu ánh nắng mặt trời. Hãy đảm bảo khoảng cách giữa bóng đèn đến chậu ươm để hạt giống vừa đủ ánh sáng, vừa đủ nhiệt độ cho cây phát triển.

  Sau khi cây con cao khoảng 10 – 15cm, chúng ta tiến hành đem cây ra chậu trồng đã chuẩn bị sẵn đất. Cần chọn những cây non khỏe mạnh để tách riêng trồng cho từng chậu, nếu cây nào không được tốt ta có thể trồng 2 cây vào 1 chậu, còn những ai học cách trồng cây trong thùng xốp thì ta cho ớt vào thùng trồng với khoảng cách hợp lý, không nên trồng với mật độ gần quá (vì ớt có rễ chùm, và khoảng cách thích hợp nhất là trồng cách nhau 30cm).

  Lưu ý: Vì cây ớt của chúng ta được ươm trong nhà, được chăm sóc kỹ nên các cây non sẽ không quen với môi trường bên ngoài, sau khi đem cây non ra chậu trồng ta cần chú ý. Đầu tiên, mỗi ngày đem cây con ra ánh sáng tự nhiên một vài giờ, tăng dần số giờ qua mỗi ngày để cây có thời gian thích nghi dần với ánh sáng tự nhiên trước khi đưa cây con hoàn toàn ra ngoài trời.

  Tưới nước hàng ngày (với đất thoát nước tốt và nắng nóng) còn nếu đất còn ẩm thì 2 ngày tưới một lần. Theo dõi mức độ phát triển, xem có thiếu hay thừa nắng, độ ẩm có thích hợp không để điều chỉnh mức tưới phù hợp.

  Khi cây ớt cao lên khoảng 20cm, bạn hãy tiến hành tỉa nhánh. Tỉa bỏ các cành, lá dưới điểm phân cành để cây ớt phân tán rộng, đồng thời giúp gốc được thông thoáng.

  Tiếp tục tưới nước, kiểm tra độ ẩm phù hợp cho ớt hàng ngày, lưu ý nếu trồng trong một chậu có kích thước tròn, bạn chỉ nên trồng 1 cây ở chậu bé, 2-3 cây ở chậu lớn. Đối với chậu có kích thước dài, nên đảm bảo khoảng cách 20 – 30cm, để cây ớt nhà bạn sinh trưởng và phát triển tốt nhất.

  Tăng cường cung cấp dinh dưỡng cho cây bằng cách bỏ thêm rơm rạ ẩm xung quanh gốc cây, nhổ cỏ dại, chăm chỉ bắt sâu cho cây, xới đất vun gốc, bón phân trung bình mỗi tháng 1 lần.

  Hãy dành chút thời gian thư giãn, chăm sóc chúng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Những cây ớt sẽ cho bạn trái ngon, chất lượng, đảo bảo an toàn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Ớt Jalapeno Từ Hạt Giống
 • Bán Hạt Giống Ớt Chỉ Thiên Tại Hà Nội Và Tphcm Tốt Nhất
 • Cách Trồng Ớt Chuông Đơn Giản Nhất
 • Bán Hạt Giống Ớt Peter Tại Hà Nội Và Tphcm Tốt Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Ớt ‘của Quý’ Lạ Mắt Dễ Ợt Trong Thùng Xốp
 • Cách Trồng Ớt Trong Chậu Từ Hạt Cho Quả Xum Xuê Và Làm Cây Cảnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Sâm Ớt Chữa Kinh Nguyệt Không Đều
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Ớt Chỉ Địa
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Ớt Cu Tí
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Ớt Chỉ Thiên
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Ớt Thủy Canh Tại Nhà
 • 1. Chuẩn bị hạt giống

  – Cây ớt có rất nhiều loại giống khác nhau như ớt sừng, ớt ngọt, ớt tiêu,… mỗi giống có loại cay nồng, vị khác nhau và đặc điểm bên ngoài khác nhau. Nhưng đều có đặc điểm chung là dễ trồng và chăm sóc.

  Hạt giống ớt xiêm

  – Bạn có thể đến các cửa hàng giống mua hạt giống, cây con về ươm trồng hoặc bạn có thể sử dụng các hạt ớt trong quả tách ra lấy hạt ươm thành cây đều được.

  – Nếu bạn chọn cách lấy hạt từ những quả ớt giống bạn chọn, trước khi mang trồng bạn cần tách hạt sau đó rữa sạch hạt làm giống.

  2. Chuẩn bị giá thể trồng ớt

  – Cây ớt là loại cây không kén đất trồng chính vì vậy bạn chỉ cần chọn loại đất sạch không có tàn dư thực vật hay cỏ dại trong đất đều được. Bạn có thể sử dụng đất vườn hoặc mua đất sạch ở các nhà vườn trồng cây giống.

  – Trộn giá thể trồng: Trộn đất trồng và phân bò đã được ủ hoai mục hoặc mua phân bò đã qua xử lý để trộn để tạo độ tơi xốp cho cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh, trộn với tỉ lệ 1:1.

  3. Kỹ thuật trồng cây ớt trong chậu

  3.2. Kỹ thuật gieo hạt

  – Cho đất đã trộn vào trong chậu cách miệng chậu 5-7cm. Trước khi gieo hạt nên tưới nước cho đất ướt đều quanh chậu, sau đó gieo thẳng hạt vào chậu. Phủ một lớp đất mỏng lên trên bề mặt để giữ độ ẩm cho hạt. Sau khi gieo hạt xong cần tưới nước cho chậu trồng.

  Gieo hạt ớt vào thẳng chậu trồng

  3.2. Kỹ thuật trồng cây

  – Đất trồng cây ớt trong chậu lúc này bạn cần trộn thêm trấu hun hoặc tro trấu + phân bò + đất trồng sạch với tỉ lệ 1:1:2 trộn đều. Sử dụng chậu có đường kính cỡ lớn 36 x 30 x 28cm có lỗ thoát nước cho chậu. Cho đất trồng vào trong chậu cách miệng chậu 6cm.

  – Sau khi gieo hạt ớt sau 3-5 ngày là bắt đầu nảy mầm. Sau 20 ngày gieo hạt cây có chiều cao 10-15cm, lúc này bạn có thể bấng cây ra trồng vào các chậu trồng khác để đảm bảo cho cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh. Còn các cây nhỏ bạn có thể trồng 2 cây/chậu. Sau khi trồng xong bạn nên tưới đẫm nước cho cây.

  Trồng ớt sang chậu mới cho cây

  – Bạn nên để cây vào trong mát 2 ngày cho cây hồi phục sau đó mới đem cây ra ngoài nắng để cây phát triển với lượng thời gian tăng dần trong ngày.

  4. Kỹ thuật chăm sóc cây ớt cho sai quả

  4.1. Tưới nước cho cây

  – Đặt chậu nơi có ánh nắng để hạt nhanh nảy mầm. Tùy thuộc vào thời tiết trong ngày mà bạn tưới nước cho cây 1-2 lần/ngày vào sáng sớm và chiều mát. Bạn có thể sử dụng nước mưa hoặc nước ao hồ không bị nhiễm phèn, nhiễm mặn.

  Tưới nước cho cây ớt thời kỳ gieo hạt

  – Không nên sử dụng nước máy để tưới cho cây, nếu muốn sử dụng nước máy để tưới cho cây thì bạn nên xử lý nước bằng cách bơm nước vào xô hoặc chậu sau đó phơi nước 3-4 ngày cho chất khử trùng bay hơi hết thì bạn mới xử dụng được.

  Lưu ý: Bạn tuyệt đối không được tưới nước cho cây ớt vào buổi tối vì vào thời gian này nước trong chậu không thể thoát nước kịp, khiến các mầm bệnh và sâu hại phát sinh cây sẽ dễ bị bệnh.

  4.2. Kỹ thuật bón phân cho cây

  – Cây ớt sau khi trồng được 20-25 ngày bạn nên bón thêm phân NPK cho cây để cây sinh trưởng phát triển khỏe mạnh.

  – Khi cây bắt đầu cho ra trái bạn nên bón thêm phân NPK cho cây lần nữa để cây có thể hấp thụ tốt được dinh dưỡng nuôi quả.

  Tưới phân cho cây ớt

  – Hoặc bạn có thể sử dụng các phân hữu cơ như đậu nành, dịch chuối hoặc GE chuối hoặc sử dụng phân bón được ủ từ rác thải nhà bếp.

  4.3. Kỹ thuật cắt tỉa ngọn cho cây

  – Cây ớt sau khi trồng có chiều cao từ 20 cm bạn tiến hành ngắt ngọn để cây có thể ra nhiều nhánh hơn, giúp cho cây có nhiều trái hơn. Ngắt bỏ phần ngọn non trên cây ớt.

  5. Thu hoạch quả

  – Sau khi trồng khoảng 2-3 tháng thì cây ớt cho ra quả ớt lần đầu tiên.

  – Khoảng 20-30 ngày cây bắt đầu chuyển màu cho quả chín, lúc này bạn có thể thu hoạch ớt và cất trữ ớt để ăn dần.

  – Lưu ý khi thu hoạch bạn nên ngắt cả phần cuống quả, tránh làm gẫy cành trên cây.

  6. Tiến hành chăm sóc cây sau thu hoạch

  – Sau khi thu hoạch bạn cần chăm sóc cây lại để cây phục hồi cho quả vào lứa sau.

  – Cây khi thu hoạch nếu có hiện tượng xoăn lá, nhánh không phát triển nên cắt bỏ để cây tập chung dinh dưỡng cho nhánh khỏe.

  – Trong quá trình chăm sóc cần thường xuyên thăm đất, nếu thấy rễ chậu nỗi lên trên mặt đất thì cần bón bổ sung thêm phân bò trộn với đất. Sau khi bón xong nên tưới nước cho cây.

  – Sau 1 tháng cây tiếp tục cho quả nhiều hơn đợt thu hoạch đầu.

  Cây ớt cho ra quả lần 2

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Ớt Cay Trong Chậu Ra Trái Ăn Quanh Năm
 • Cách Trồng Ớt Peter Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Ớt Sừng Trâu Tại Nhà Cực Đơn Giản Cho Quả Trĩu Cành
 • Cách Trồng Ớt Cực Nhiều Quả Tại Nhà Sai Quả
 • Kỹ Thuật Trồng Ớt Ngọt ( Ớt Chuông )
 • Cách Để Trồng Cây Táo Từ Hạt

  --- Bài mới hơn ---

 • 6 Cách Trồng Xương Rồng Ra Hoa Đẹp, Nở Quanh Năm
 • Cây Kim Tiền Thủy Sinh, Cách Trồng Cây Kim Tiền Trong Nước
 • Cách Trồng Cây Chuỗi Ngọc Vàng
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Chuỗi Ngọc
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Chuỗi Ngọc Làm Hàng Rào
 • Mô phỏng mùa đông

  1

  Thu thập hai loại hạt khác nhau. Táo cần được trồng theo cặp để có thể kết trái – cây táo không tự thụ phấn, do đó chúng cần một giống táo khác để thụ phấn chéo. Bạn có thể lấy hạt từ quả táo đang ăn hoặc mua hạt giống táo ở cửa hàng. Nhớ rằng khi trồng táo từ hạt, cây táo mà bạn trồng không đảm bảo là sẽ ra quả hoặc đúng như giống táo mà bạn định trồng. Cố gắng chọn hoặc mua hạt giống táo sinh trưởng tốt trong vùng khí hậu bạn đang ở, nếu không cây táo của bạn có thể sẽ chết khi đem ra trồng ngoài trời.

  • Nếu muốn trồng táo để ăn quả, tốt nhất là bạn nên mua cây táo con từ vườn ươm thay vì trồng táo từ hạt.
  • Khi thử trồng một cây táo từ hạt, bạn cũng cần hiểu rằng cây táo được trồng sẽ không có những đặc tính thu nhỏ (nghĩa là nó sẽ đạt đến chiều cao tối đa khoảng 9 mét). Nếu sân nhà bạn có đủ không gian cho cây phát triển thì tuyệt! Bạn cũng nên nhớ là cây trồng từ hạt có thể mất từ 8 đến 10 năm mới cho quả, trong khi cây con chiết từ cây mẹ sẽ cho quả nhanh hơn nhiều.
   Bạn cũng có thể dùng rêu than bùn ẩm thay cho khăn giấy nếu có sẵn.

   Nếu có thể, bạn nên thực hiện công đoạn này vào mùa đông để hạt táo sẽ tương thích với mùa khi ra khỏi tủ lạnh. Ươm mầm cây vào đầu xuân sau đợt sương giá cuối cùng sẽ có kết quả tốt nhất.

   Không cho thêm phân bón vì điều này không cần thiết. Tuy nhiên bạn có thể cho thêm lớp phủ lá cây hoặc phân trộn hữu cơ nếu muốn cây con phát triển nhanh hơn.

  • Ánh sáng mặt trời: Cây táo cần ánh sáng toàn phần. Như vậy nghĩa là mỗi ngày nó sẽ cần nhận ánh nắng trực tiếp từ mặt trời từ 6 tiếng trở lên. Vị trí trồng cây sẽ tùy thuộc vào vị trí nhà bạn. Hướng đông thường là lựa chọn tốt, nhưng hướng bắc cũng ổn.
  • Nếu trong vùng bạn ở không có hươu nai, bạn vẫn cần ngăn chuột và thỏ bằng cách quây rào quanh gốc cây.
  • Diệt trừ côn trùng. Có thể bạn phải chiến đấu với sâu bọ gây bệnh cho táo. Bạn có thể mua thuốc phun diệt sâu bọ ở vườn ươm hoặc cửa hàng bán đồ làm vườn để diệt trừ sâu bọ.
  • Chiến đấu với giòi hại táo. Chúng là một trong những loài dịch hại thường gặp nhất trên cây táo. Treo một vài quả bóng màu đỏ cỡ bằng quả bóng chày lên các cành cây vào tháng sáu. Bao bọc các quả bóng bằng chất dính như Tangle Trap mua ở vườn ươm hoặc cửa hàng.
  • Luôn kiểm tra đất trước khi bón phân. Dựa vào kết quả kiểm tra đất, có thể bạn cần dùng loại phân hữu cơ giải phóng chậm. Quá nhiều nitrogen sẽ khiến cây chỉ tốt lá và hạn chế ra quả.
  • Không dùng loại vừa làm phân bón vừa để trừ cỏ – những loại phân bón kết hợp này có thể làm hại cây táo của bạn.
  • Loại bỏ các chồi mọc không đúng chỗ trước khi chúng có cơ hội phát triển thành các cành cây mà sau này bạn sẽ phải cắt tỉa.
  • Bạn cũng sẽ cần cắt tỉa cây để tạo “cành chủ”. Nếu có hai cành cùng mọc thẳng đứng, bạn hãy cắt bớt cành nhỏ hoặc cành không đẹp để cây có thể tập trung dinh dưỡng cho cành chủ.
  • “Uốn nắn” cây.Nghe có vẻ lạ lùng, nhưng bạn cần uốn cành cây để cây có thể cho quả tối đa. Bất cứ cành cây nào tạo thành góc 35 độ trở xuống so với thân cây sẽ phải uốn thành góc thích hợp hơn (lớn hơn 35 độ so với thân cây). Kéo nhánh cây xuống sao cho gần như song song với mặt đất và dùng dây buộc vào các cọc đóng xuống đất hoặc vào những cành cây thấp hơn. Buộc như vậy trong khoảng vài tuần.
  • Cắt bớt những nhánh mọc quá thấp – nói chung, nhánh cây táo cần mọc cách mặt đất khoảng 45 cm trở lên.
  • Bạn cũng nên tỉa bớt những nhánh con yếu ớt, thường mọc ở mặt dưới các cành cây.

  Lời khuyên

  • Giữ cây trong chậu cho đến khi cây cao khoảng 40-60 cm.
  • Có lẽ bạn cũng nên chú ý đến thời tiết trong vùng và quan sát cây. Nếu lá cây bắt đầu rủ xuống và không có dấu hiệu sắp mưa, bạn nên dùng vòi tưới cây.
  • Trồng mỗi cây vào một chậu để chúng khỏi phải cạnh tranh ánh sáng và chất dinh dưỡng với nhau.
  • Không bao giờ được để đất khô kiệt; nếu không cây có thể chết.
  • Giữ khoảng cách giữa các cây con; nếu không, chúng sẽ không lớn lên được.
  • Trước khi ăn, bạn cần kiểm tra sâu bọ và các vết thâm trên quả táo.
  • Nếu biết ai đó có trồng cây táo, bạn hãy hỏi thăm vì có thể họ có nhiều kinh nghiệm.
  • Hỏi thăm các trường đại học mở về các tập san hướng dẫn chăm sóc cây táo, hoặc đến thư viện chọn một cuốn sách có thể giúp ích.

  Cảnh báo

  Những cây táo trồng từ hạt không đảm bảo là sẽ giống cây bố mẹ – thực tế mỗi hạt trong một quả táo sẽ mọc thành một cây khác nhau. Các chương trình gây giống phải trồng hàng ngàn cây để tìm ra một hoặc hai giống thương mại mới.

  Những thứ bạn cần

  • Hạt táo từ hai giống táo khác nhau
  • Đất trồng cây trong chậu
  • Chậu trồng cây
  • Ánh sáng đủ
  • Nước
  • Khăn giấy
  • Không gian rộng để trồng cây
  • Lớp phủ

  --- Bài cũ hơn ---

 • Những Người Làm Vườn Có Kinh Nghiệm Cho Biết Làm Thế Nào Để Trồng Một Cây Táo Từ Hạt Giống
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Tía Tô
 • Kỹ Thuật Trồng, Chăm Sóc Và Bón Phân Cho Cây Rau Tía Tô
 • Trồng Cây Quýt Đường Đúng Cách Để Đạt Hiệu Quả Cao Nhất
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cây Óc Chó
 • Cách Trồng Xoài Từ Hạt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cam Xã Đoài (Nghệ An)
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Cam Xã Đoài
 • Cây Giống Cam Xã Đoài Xứ Nghệ
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cải Xà Lách Xoong
 • Cách Trồng Xà Lách Xoong Cho Năng Suất Cao
 • Xoài là một cây thường xanh với tán lá bóng đẹp, thay đổi màu sắc khi nó phát triển. Mẫu vật trẻ được phân biệt bằng lá màu đỏ và người lớn có vương miện màu xanh đậm. Với sự chăm sóc và cắt tỉa thường xuyên, cây này duy trì hình dạng gọn gàng và nhỏ gọn.

  Có nhiều giống của loài này, nhưng trong thời kỳ ra hoa, chúng đều được đặc trưng bởi tính hấp dẫn thẩm mỹ cao. Để đạt được kết quả này, bạn cần phải thực hiện một số nỗ lực. Từ hạt xoài chín mua ở siêu thị, hoàn toàn có thể trồng một loại cây kỳ lạ sẽ trang trí nội thất nhà.

  Chuẩn bị và trồng xoài từ xương tại nhà

  Khi được trồng từ hạt xoài, mẫu vật khỏe mạnh thu được có khả năng chống lại các tác động bất lợi của thiên nhiên khác nhau. Để bắt đầu trồng loại cây này tại nhà, đầu mùa hè là tốt nhất.

  Điều chính là chọn một quả thụ phấn chín, trong đó xương dễ dàng tách ra khỏi cùi.

  Sau khi sấy khô, nó là đủ để đặt nó bên trong một ly nhựa trong suốt trong 2-3 tuần cho đến khi mầm xuất hiện. Sau đó, bạn có thể cấy xoài vào đất đã chuẩn bị.

  Chuẩn bị xương

  Để nảy mầm một hạt xoài, bạn cần xử lý nó cho phù hợp. Điều quan trọng là phải tuân thủ trình tự này:

  • Đầu tiên, bột giấy nên được cắt cẩn thận từ quả chín, rửa sạch xương dưới vòi nước, cẩn thận loại bỏ phần còn lại của thịt thực vật;
  • Bước tiếp theo là chia nó. Bên trong hạt giống có một số phôi;
  • từ chúng để lựa chọn đồng đều nhất, ánh sáng và xử lý chúng bằng thuốc diệt nấm để ngăn ngừa bệnh nấm;
  • sau này, hạt giống có thể được trồng trong lòng đất.

  Nếu vỏ xương quá mạnh, thì bạn không thể cố gắng bẻ khóa nó bằng mọi cách. Căng thẳng cơ học quá mức có thể làm hỏng các hạt nhân bên trong. Nên cho hạt giống vào một chiếc cốc trong suốt với nước và đặt nó trên bệ cửa sổ đầy nắng trong 2-3 tuần. Trong thời gian này, nước được thay đổi hai ngày một lần.

  Chọn đất và chậu

  Đối với việc trồng loại cây này, đất lỏng trung tính phổ quát với hệ thống thoát nước tốt sẽ thuận lợi nhất. Để tạo thành một lớp thoát nước, các hạt đất sét mở rộng hoặc đá nghiền nên được đặt ở dưới cùng của chậu. Điều này sẽ ngăn chặn sự thối rễ và chết của cây do nước đọng.

  Điều quan trọng là ban đầu chọn một thùng chứa lớn, sâu với các lỗ thoát nước ở phía dưới. Điều này sẽ đảm bảo sự tăng trưởng miễn phí của các nhánh gốc. Điều quan trọng là rễ nằm bên dưới.

  Thuật toán đích của Mango Bone

  Nên tách hạt từ hạt ngay trước khi trồng trong chất nền đã chuẩn bị. Bạn có thể trồng xương bằng cách đặt nó sang một bên hoặc theo chiều ngang.Tùy chọn đầu tiên được khuyến nghị sử dụng khi khó xác định phần trên và phần dưới. Phương pháp thứ hai là phù hợp với sự hiện diện của một mầm nhỏ.

  Việc hạ cánh phải được thực hiện tuân thủ nghiêm ngặt một sơ đồ tuần tự nhất định:

  1. Trong một cái chậu đã được chuẩn bị với đất và hệ thống thoát nước, đào một cái hố sâu tới 3 cm. Đổ nhiều nước vào hốc và đặt hạt giống vào bên trong, với đầu nhọn hướng xuống. Trong trường hợp này, điều quan trọng là đảm bảo rằng phần thứ tư của nó tăng lên trên mặt đất. Vị trí chính xác của xương sẽ đảm bảo cột sống ở phía dưới. Sau đó, tưới nước cho cây con thật nhiều.
  2. Ở giai đoạn thứ hai, nên làm nhà kính mini bằng cách đặt đỉnh với nắp chai nhựa được cắt trên chậu. Thiết kế này nên được đặt trên bệ cửa sổ ấm áp, đủ ánh sáng. Hãy chắc chắn để tháo nắp định kỳ, cung cấp không khí. Trong giai đoạn này, cần chú ý duy trì độ ẩm vừa phải, nhiệt độ 22-25 độ C.
  3. Sau khoảng một tháng, những chồi đầu tiên sẽ xuất hiện, cần ánh sáng mặt trời, nhiệt và độ ẩm. Những chiếc lá xanh đầu tiên nên được phun nước thường xuyên, ấm. Khi xoài bắt đầu phát triển, bạn nên tháo vỏ nhựa. Sau khi cây con phát triển mạnh hơn và phát triển, nó cần được cấy vào một cái chậu rộng rãi hơn với chất chuẩn bị.

  Đặc điểm của việc trồng và chăm sóc xoài non

  Nếu ban đầu xoài được đặt trong một thùng chứa nhỏ, thì bạn không nên vội vàng cấy nó. Điều quan trọng là phải đợi cho đến khi cây phát triển mạnh hơn và phát triển.

  Chúng tôi không khuyến khích sử dụng quá mức cấy ghép trong các chậu khác, vì quy trình này ảnh hưởng tiêu cực đến xoài do có thể làm hỏng rễ.

  Một cây có thể mất tán lá và thậm chí chết. Loài cây này chịu được việc cắt tỉa và nhanh chóng phục hồi thể tích vương miện. Những phương pháp này làm cho nó có thể kiểm soát hình dạng và kích thước của một cây trang trí nhà. Quê hương của xoài là vùng nhiệt đới, do đó, để tăng trưởng, phát triển lành mạnh, cần phải tạo điều kiện thích hợp trong quá trình canh tác.

  Tưới nước và phun

  Cây non cần tưới nước thường xuyên. Ngoài ra, nhà máy chịu ảnh hưởng thuận lợi của độ ẩm không khí cao. Mặt khác, việc phun tán lá quá thường xuyên là điều không mong muốn, vì điều này có thể kích thích sự phát triển của bệnh nấm, sự xuất hiện của nấm mốc.

  Trong mọi trường hợp không nên cho phép nước đọng trong lòng đất. Đất không bị úng do tưới nhiều. Để giải quyết vấn đề này, ban đầu cần cung cấp hệ thống thoát nước tốt, chọn chất nhẹ, lỏng.

  Nhiệt độ và ánh sáng

  Cây nhiệt đới ưa nhiệt này không chịu được nhiệt độ thấp, gió lùa. Nếu không khí không ấm hơn 5 độ C, thì cây xoài có thể đơn giản chết. Các điều kiện nhiệt độ tối ưu cho xoài là 25-29 độ trên không. Loài này thích ánh sáng, vì vậy đối với một chậu hoa, tốt hơn là chọn nơi sáng nhất.

  Vào mùa đông, nên trang bị thêm ánh sáng nhân tạo bằng đèn huỳnh quang. Điều này là do nhà máy cần 11 giờ ánh sáng ban ngày. Vào mùa hè, nên đặt cây trên ban công, logia hoặc sân thượng, bảo vệ khỏi các bản nháp.

  Làm nguội và cho ăn

  Ở giai đoạn phát triển nhà kính của cây từ đá, sau khi xuất hiện những cánh hoa đầu tiên, cần phải dần dần làm cứng nó, thích nghi với điều kiện phòng. Quá trình này nên được dần dần. Mỗi ngày tiếp theo, nên tăng thời gian mở cửa nhà kính thêm nửa giờ.

  Nên rời khỏi bộ phim vào ban đêm. Sau một tháng, bạn đã có thể mở hoàn toàn nhà máy. Trong giai đoạn này, bạn cần đặt nó trên bệ cửa sổ đầy nắng hoặc ban công ấm áp. Ánh sáng mặt trời trực tiếp không đe dọa xoài ở giai đoạn này.

  Cây được trồng từ hạt giống phải được nuôi bằng hỗn hợp nitơ, mùn sinh học. Phân bón cho cây cọ, quả có múi, hồng cũng tốt. Đối với loài thực vật này, điều đặc biệt quan trọng là trang phục hàng đầu vào mùa xuân và mùa hè, khi sự tăng trưởng tích cực của nó xảy ra. Cần lưu ý rằng cây xoài cần nitơ nhất.

  Kiểm soát dịch hại

  Nếu bạn không chú ý đầy đủ đến cây, không tuân thủ các quy tắc chăm sóc, thì cây có thể bị bệnh. Trong số các bệnh lý phổ biến nhất, các bệnh sau đây có thể được phân biệt:

  1. Bệnh phấn trắng xuất hiện trên lá do không khí quá ẩm, nhiệt độ thay đổi đột ngột.
  2. Bệnh thán thư là một loại nấm được đưa qua mặt đất hoặc lá bị hư hại.
  3. Vi khuẩn gây ra bởi các vi sinh vật xuất hiện trên cây thông qua các vết thương trên lá do nước đọng hoặc phân bón dư thừa.

  Bệnh phấn trắng ở dạng mảng bám trắng trên tờ rơi được xử lý bằng dung dịch diệt nấm. Fundazole hoặc Topaz được áp dụng cho lá lên đến 4 lần. Trong thời gian điều trị, bạn cần nghỉ ngơi hàng tuần.

  Các đốm màu vàng hoặc nâu của nấm thán thư trên tán lá được xử lý bằng cách rửa trong nước ấm, cấy vào đất khác, loại bỏ các lá bị ảnh hưởng. Đối với việc xử lý thực vật bằng Fitosporin.

  Vi khuẩn được xử lý bằng dung dịch đồng sunfat. Ngoài ra, bạn cần cắt bỏ những phần bị hư hỏng thối, cấy xoài vào một chất nền sạch.

  Trong số các loài gây hại, nguy hiểm nhất đối với cây xoài là bọ trĩ và nhện. Để chống lại chúng, các phương pháp sau được sử dụng:

  • điều trị lá và thân bằng Kleschevit, Fitoverm, Akarin;
  • loại bỏ các bộ phận bị ảnh hưởng của cây;
  • rửa bằng dung dịch cồn với xà phòng của toàn bộ cây và các bề mặt lân cận.

  Làm thế nào để đạt được quả xoài tại nhà

  Khi trồng một cây xoài trang trí tại nhà, việc ra hoa và đậu quả không tự xảy ra. Cung cấp các điều kiện thuận lợi, bạn có thể có được một nhà máy nhiệt đới trang trí, đặc trưng bởi sự hấp dẫn thẩm mỹ cao. Thích nghi với điều kiện nhà là một giống lùn. Từ những trường hợp như vậy sẽ dễ dàng hơn nhiều để có được một trái cây ngon.

  Sự ra hoa của xoài là một cảnh tượng thú vị, nhưng nên nhớ rằng chỉ những cá thể ghép mới có thể nở hoa và đậu quả. Cấy một cây được trồng từ xương, bạn có thể độc lập bằng phương pháp nảy chồi. Để làm điều này, bạn cần một quả thận từ cây ăn quả.

  Nên thực hiện một quy trình như vậy theo sơ đồ sau:

  • với một con dao vô trùng sắc nhọn, cắt một quả thận bằng một mảnh vỏ cây sung mãn;
  • rạch một đường trên cây trồng trong nhà theo hình chữ T;
  • nhẹ nhàng uốn cong vỏ cây và trồng thận cắt ở đó;
  • sửa kết nối bằng băng cách điện mềm cho đến khi thận phát triển.

  Sau thủ tục này, nên bón phân cho xoài thường xuyên bằng cách sử dụng phân bón có chứa nitơ. Một cây được ghép theo cách này nở hoa trong khoảng hai năm. Sau đó, trong ba tháng vụ đầu tiên sẽ xuất hiện.

  Câu hỏi thường gặp về trồng cây ăn quả

  Xoài không chỉ là một loại cây kỳ lạ đẹp mắt sẽ trang trí nội thất của một căn hộ hoặc ngôi nhà, mà còn là một cây ăn quả tuyệt vời. Theo các quy tắc nhất định, trái cây tốt cho sức khỏe có thể được trồng tại nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Xoài Từ Hạt Tại Nhà
 • Phương Pháp Trồng Xoài Bằng Hạt Kích Thích Nảy Mầm Chỉ Trong Nháy Mắt
 • Cách Trồng Cây Xương Rồng Như Chuyên Gia
 • Cách Trồng Xương Rồng “cực Đơn Giản” Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Xương Rồng Tai Thỏ Hiệu Quả, Đúng Kỹ Thuật
 • Cách Để Trồng Cây Xoài Từ Hạt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Rau Xà Lách Xanh Tươi Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cỏ Yến Mạch Chi Tiết
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Dạ Yến Thảo Từ Hạt
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Dạ Yến Thảo Bằng Cành
 • Mách Bạn Cách Trồng Hoa Dạ Yến Thảo Bằng Cành
  1. Xem xét vùng khí hậu. Xoài là loài cây bản địa của vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm thuộc châu Á và châu Đại Dương. Ngoài những khu vực trên, cây xoài còn sinh trưởng tốt trong phân vùng canh tác nông nghệp USDA 9B trở lên. Ở các vùng có khí hậu lạnh hơn, người ta cũng có thể trồng xoài trong chậu và đem vào nhà khi thời tiết lạnh giá.

    Giống xoài Cogshall là lựa chọn phổ biến để trồng trong nhà và có thể được duy trì ở độ cao 2,4 mét bằng cách thường xuyên cắt tỉa. Ngay cả các giống xoài nhỏ hơn dành cho những người muốn trồng xoài trong không gian chật hẹp cũng có bán.
  2. Tìm cây giống. Cách tốt nhất để đảm bảo tìm được hạt xoài có thể sinh trưởng tốt trong vùng bạn ở là tìm cây xoài giống ở gần đó. Một cây xoài cho quả ngon mọc gần nơi bạn ở sẽ cung cấp cho bạn giống xoài phù hợp với khí hậu nơi đó. Nếu sống trong vùng khí hậu ấm áp với mùa đông ôn hòa, có lẽ bạn sẽ tìm được một cây xoài giống khỏe mạnh trong vùng.

   • Nếu không tìm được cây xoài nào, bạn có thể đặt mua hạt giống hoặc đến cửa hàng để mua. Nhớ chọn giống xoài có thể sống tốt trong vùng của bạn.
   • Bạn cũng có thể thử trồng cây từ hạt của quả xoài mua ở cửa hàng hoa quả. Tuy nhiên, sẽ rất khó để đảm bảo hạt xoài này có cơ hội sống sót trong vùng bạn ở, nhất là giống xoài được nhập khẩu từ nước ngoài hoặc đem đến từ các vùng đất khác. Thế nhưng cách này vẫn đáng để thử!
  3. Kiểm tra hạt xoài để biết liệu nó có khả năng nảy mầm không. Cắt lớp thịt của quả xoài để lộ ra hạt xoài bên trong. Cẩn thận cắt đi lớp vỏ hạt và để lộ ra phần hạt. Hạt xoài tốt phải có vẻ tươi và có màu nâu nhạt. Đôi khi hạt xoài bị quắt lại và chuyển màu xám khi tiếp xúc với nhiệt độ lạnh, và khi đó thì các hạt này không sử dụng được.

   • Cắt hai bên má quả xoài càng sát vào hạt càng tốt: Đặt một bên má quả xoài trong lòng bàn tay và cẩn thận cắt phần bên kia. Lần lượt cắt cả hai bên má quả xoài, mỗi bên dày khoảng 2 cm. Lật phần má xoài vưa cắt ra để thấy phần thịt xoài ngon lành bên trong. Bạn có thể cầm miếng xoài ăn luôn hoặc dùng thìa nạo xoài vào bát.
   • Bạn nên đeo găng tay khi cầm hạt xoài. Hạt xoài thường có nhựa cây gây kích ứng da.
  4. Chọn một phương pháp xử lý hạt. bạn có thể dùng phương pháp phơi khô hoặc ngâm hạt như mô tả ở phần sau. Phương pháp ngâm có thể rút ngắn thời gian nảy mầm 1-2 tuần, nhưng nguy cơ nhiễm nấm mốc sẽ cao hơn.

  Phơi khô hạt

   Trồng cây con cho đến khi cây phát triển hệ thống rễ khỏe mạnh. Nhiều người trồng cây xoài trong nhà 1-2 năm trước khi đem ra trồng ngoài trời.

  Phương pháp ngâm hạt sẽ nhanh hơn phương pháp phơi khô 1-2 tuần. Tuy nhiên, phương pháp này có nguy cơ nhiễm nấm mốc cao hơn, vì vậy có lẽ bạn không nên thử nếu bạn chỉ có một hạt xoài để trồng.

  1. Lấy hạt xoài đã ngâm ra khỏi lọ và gói trong khăn giấy ẩm. Bỏ hạt xoài gói trong khăn giấy vào túi ni lông đã cắt đi một góc. Giữ ẩm khăn giấy và chờ hạt nảy mầm – thời gian này thường mất khoảng 1-2 tuần. Nhớ đặt hạt ở nơi ấm và ẩm để hạt dễ nảy mầm.

  2. Chuẩn bị chậu để trồng cây con. Bạn nên bắt đầu trồng cây con trong chậu. Chọn chậu đủ rộng để chôn hạt và đổ hỗn hợp đất trồng cây với phân trộn vào chậu. Bạn có thể trồng trực tiếp xuống đất, nhưng việc trồng cây con trong chậu trước sẽ cho phép bạn kiểm soát nhiệt độ trong giai đoạn đầu dễ tổn thương của cây.

  3. Cho cây con tắm nắng để giúp cây cứng cáp. Đặt chậu cây ngoài trời ở nơi có nắng mặt trời một phần; bước này sẽ giúp cây con làm quen với nắng mặt trời và cứng cáp hơn trước khi chuyển ra vị trí cuối cùng, nơi có ánh nắng mặt trời toàn phần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Xương Rồng Ra Hoa “như Một Chuyên Gia”
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Xương Rồng
 • 3 Điều Bạn Cần Biết Về Cách Trồng Xương Rồng Để Cây Luôn Khỏe Đẹp
 • Cách Trồng Hoa Dạ Yến Thảo
 • Cách Trồng Rêu Trong Hồ Thủy Sinh Xanh Tốt Sống Lâu
 • Trồng Cây Quýt Từ Hạt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Phổ Thông Từ Hạt Giống Ở Nhà. Làm Thế Nào Để Trồng Một Cây Tiếng Phổ Thông Từ Xương Của Ngôi Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Nhãn
 • Kỹ Thuật Trồng Và Thâm Canh Nhãn – Hội Nhãn Lồng Hưng Yên
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Trang Chuối Thủy Sinh
 • Cây Thủy Sinh Trang Chuối
 • Cây vạn tuế là cây ưa nóng nên hạt chịu lạnh tốt nhất để trồng. Những loại hạt như vậy là “clementine”, “Sochi 23”, “unshiu widelele”, “kavano-wase” và “tiên phong 80”. Hãy nói về từng loài chi tiết hơn. Giống Clementine có quả màu cam tươi, vị ngọt và múi dày. Quả “Sochi 23” cũng ngọt, nhưng có hình quả lê. Giống này thuộc giống chín sớm. “Lá rộng Unshiu” có quả to, cứng và hình chóp. “Kawano-wase” là một loài cây lùn. Quả mọc thành chùm, cùi màu cam nhạt mọng nước, vỏ mỏng. Giống “tiên phong 80” có quả chua ngọt hình cầu dẹt. Thân răng hình trụ, thưa.

  Nếu bạn không thể tìm thấy những hạt giống trên, hãy thử trồng cây từ hạt giống quýt từ Abkhazia. Đúng, các đặc tính của nó như giống sẽ không cao như vậy. Tốt hơn là không sử dụng trái cây từ Ma-rốc và Tây Ban Nha. Quýt trồng từ hạt chỉ sau 4 năm mới ra quả, quả có vị chua, lúc đầu nhỏ. Để chúng có thể xuất hiện sớm hơn và ngon, cây được ghép với sự giúp đỡ của một nhánh của một quả quýt đã đậu quả. Chi nhánh không được quá hai năm.

  Chuẩn bị hạt xong chúng ta ngâm để hạt nở ra. Gạc ướt hoặc hydrogel sẽ giúp chúng ta điều này. Khi sử dụng gạc, điều quan trọng là đảm bảo rằng không có quá nhiều độ ẩm – tốt hơn là thêm nước khi cần thiết. Khi sử dụng hydrogel, mọi thứ đơn giản hơn nhiều: nó hấp thụ một lượng lớn độ ẩm, và sau đó từ từ đưa nó trở lại. Hạt giống không cần ngâm. Điều này sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng của cây, nhưng những hạt như vậy sẽ nảy mầm lâu hơn, và không thể xác định ngay là chúng đã nảy mầm hay chưa.

  Làm đất

  Quýt không thích than bùn, và than bùn được tìm thấy trong nhiều hỗn hợp bầu làm sẵn, bao gồm cả những loại làm cho trái cây có múi. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên tự chuẩn bị đất. Để làm điều này, trộn một phần đất mùn (hoặc phân trộn), ba phần đất mùn, một phần đất lá, một phần cát và một lượng nhỏ đất sét. Nếu bạn không thể tự làm hỗn hợp, chúng tôi sẽ lấy đất trung tính như “hoa hồng” hoặc “phân trùn quế”.

  Để tránh tình trạng đọng ẩm trong đất và làm thối rễ, chúng ta đặt rãnh thoát nước dưới đáy giá thể. Độ dày của nó phải là 4-6 mm. Bạn có thể sử dụng những viên sỏi nhỏ, mảnh đất sét, đất sét nở ra. Sau khi cây được 3-4 tuổi, đất sét dầu được thêm vào đất – giúp cung cấp độ ẩm cần thiết.

  Đổ bộ

  Hạt ngâm nở thì ta đợi đến khi hạt nở ra thì cấy ngay xuống đất. Trước khi nảy mầm, hạt phải được ủ dưới màng bọc.

  Quan tâm

  Ngay cả những cây con vừa mới xuất hiện cũng cần được cho ăn bằng các công thức dành cho trái cây có múi. Để các hợp chất không làm cháy rễ, cây được tưới nước trước khi cho ăn. Việc bón thúc được thực hiện hai tuần một lần. Hàng năm, những cây quýt dưới tám năm tuổi được ghép vào các thùng lớn hơn. Điều này được thực hiện tốt nhất vào những tháng mùa xuân. Sau khi được 8 tuổi, việc cấy ghép được thực hiện ít thường xuyên hơn – hai năm một lần.

  Việc cấy ghép được thực hiện như sau: đầu tiên tưới nước cho đất ở hai bên thành bồn, sau đó dùng thìa hoặc cọ đập nhẹ vào bồn để rễ tách ra khỏi thành bồn dễ dàng hơn. Họ lấy một cây ở gốc và cẩn thận cắt bỏ rễ mà không rũ bỏ chúng. Đặt cây vào chậu mới đã có rãnh thoát nước và một lớp đất. Rải đất lên (bạn không cần rắc hoàn toàn phần cổ rễ, nếu không cây sẽ khó bén rễ hơn). Xới nhẹ đất và tưới ẩm cho cây.

  Cây tốt nhất nên trồng trên cửa sổ hướng Nam, vì quýt ưa sáng. Tuy nhiên, cây không được để dưới ánh nắng gay gắt để không bị cháy ngọn và khô đất. Vào mùa hè, bồn tắm được đưa ra ngoài vườn hoặc trên ban công. Vào mùa đông, cây không có đủ ánh sáng, vì vậy nó được sưởi ấm dưới ánh sáng phytolamps. Nhiệt độ không khí không được xuống dưới 14 độ. Cây ưa độ ẩm cao nên thường xuyên phun sương, bên cạnh đặt một thùng chứa nước. Bằng cách bay hơi, nó cung cấp cho cây các điều kiện cần thiết. Vào mùa hè, cây được tưới nhiều và thường xuyên (vài lần trong ngày). Vào mùa đông, ít thường xuyên hơn – chỉ ba lần một tuần, vì đất khô. Nước được sử dụng ở nhiệt độ phòng. Ngoài ra, để đề phòng, cây có thể được điều trị bằng các loại sâu bệnh: ruồi trắng có múi, bọ ve nhện và những loài khác.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quýt Từ Đá Tại Nhà: Trồng Cây Quýt Trong Chậu Tại Nhà, Cách Trồng Đâm Chồi, Kết Trái Mà Không Cần Ghép Cành
 • Trồng Phong Lá Đỏ Nhật Bản Trước Sân Nhà Thú Chơi Độc Đẹp Lạ
 • Đặc Điểm, Cách Trồng Và Chăm Sóc Phong Lá Đỏ
 • Cây Nho Thân Gỗ, Cây Ăn Quả Độc Đáo – Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Cây Nho Thân Gỗ – Đặc Điểm, Cách Trồng Và Chăm Sóc Nho Thân Gỗ
 • Cách Trồng Dâu Tây Từ Hạt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Dâu Tây Bằng Hạt Cho Quả “sai Chĩu Cành”
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Dâu Tây Bằng Hạt Ai Cũng Làm Được
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Dâu Tây Từ Hạt
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Dâu Tây Chuẩn
 • Kỹ Thuật Trồng Dừa Xiêm Lùn
 • Dâu tây tại gia luôn tươi ngon, vừa là một loại trái cây vừa để trang trí trong nhà. Dâu tây là loại cây trồng hoàn hảo dành để trồng trong vườn hoặc trong các chậu cây.

  Xác định giống dâu tây nào là phù hợp với nhu cầu của bạn. Có 2 loại dâu tây cơ bản, 1 loại cho quả vào mùa hè và một loại là quanh năm. Dâu tây mùa hè có thể chia thành đầu mùa, giữa và cuối mùa hè. Có rất nhiều giống khác nhau trong mỗi nhóm và một số chỉ có thể trồng ở những địa phương nhất định, vì vậy cần phải chọn lựa kĩ giống dâu tây phù hợp với khu vườn của bạn. Có những giống phổ biến sau:

   Dâu tây quanh năm: đây là loại phổ biến nhất của dâu tây vì nó không ngừng phát triển trong 1 năm hoặc lâu hơn. Nó tạo quả trong suốt 1 năm vào cuối mùa xuân, mùa hè và mùa thu (trồng ngoài trời ở vùng khí hậu ôn đới, trong chậu trong nhà ở các khu vực lạnh hơn). Cả hai tính năng khiến đây là lựa chọn tốt nếu bạn đang muốn ăn dâu liên tục, tuy nhiên sản lượng quả không nhiều so với các loại khác.
  • Dâu tây tháng Sáu: Giống này sẽ cung cấp cho bạn những rất nhiều quả dâu tươi vào đầu đến giữa mùa hè, tùy thuộc vào thời gian trồng (giống mùa hè sẽ có kết quả sau khoảng 2 tháng trồng). Mua giống này nếu bạn đang muốn loại dâu tây để nấu ăn.
  • Giống Day-Neutral: là giống được phát triển từ các giống quanh năm tại Đại học California vào những năm 1960. Giống dâu này đã được lựa chọn để cho hoa và quả suốt mùa hè, và sản lượng sẽ giảm nếu thời tiết quá nóng (khi nhiệt độ lên đến 32 độ C, cây sẽ không cho quả) cho đến khi thời tiết mát lại vào mùa thu.
  • Dâu tây Alpine: là giống có quả khá nhỏ, nhưng hương vị rất tuyệt vời, và là nguyên liệu lý tưởng để làm mứt.

  Hiện nay có rất nhiều nơi bán hạt giống dâu tây, tuy nhiên bạn chỉ nên lựa chọn ở những cửa bán uy tín để đảm bảo chất lượng cây trồng của bạn.

  Gieo hạt tốt nhất ở trong đất có tính axit nhẹ – pha trộn trong một ít phân compost ericaceous vào trong đất bầu để kích thích hạt nảy mầm.

  *Phân bón Ericaceous là một loại phân hữu cơ và ít than bùn, có độ pH hoàn hảo cho loại cây trồng ưa axit (pH từ 5.5 – 6.5)

  Mẹo nhỏ: Để để tăng khả năng nảy mầm cho nên cho túi hạt giống vào trong ngăn đá tủ lạnh một đến hai tuần trước khi gieo.

  Cho đất vào chậu và tưới nước kĩ.

  Sử dụng ngón tay ấn xuống đất tạo những lỗ nhỏ sâu khoảng 0.6cm, khoảng cách mỗi lỗ khoảng 15 cm.

  Đặt từ 2-3 hạt giống dâu tây vào mỗi lỗ. Vì hạt rất nhỏ, bạn nên dùng nhíp để gắp hạt.

  Ấn đất che phủ hạt giống. Bạn chỉ cần dùng ngón tay ấn trên đất, nhưng đừng ấn quá sâu, vì như vậy sẽ làm hạt giống phải đấu tranh rất nhiều để nảy mầm được.

  Sử dụng 1 lớp nilong để che phủ chậu ươm, điều này sẽ giữ cho đất luôn ẩm ướt khi hạt giống nảy mầm.

  Đặt chậu ươm ở vị trí đầy nắng. Hạt giống dâu tây cần nơi ấm áp và nhiều ánh sáng.

  Dùng bình xịt phun sương thường xuyên để giữ ẩm đất, nhưng không tưới đẫm nước.

  Khi hạt nảy mầm thì tháo tấm nilong ra. Khi đó đất sẽ khô nhanh hơn nên cần kiểm tra đất mỗi ngày.

  Tỉa những cây yếu ớt, để lại những khỏe mạnh để phát triển.

  Một khi cây đã có lá thật thứ 3, bạn cẩn thận trồng chúng vào chậu cố định. Nếu thời tiết tốt, thì để chậu bên ngoài trời, nếu không thì để chúng trong nhà kính/ nhà lồng hoặc trong nhà cho đến khi thời tiết tốt hơn.

  Chuẩn bị chậu: Dâu tây cần nhiều đất để phát triển bộ rễ, nên chọn chậu to bằng hoặc hơn tán cây, ít nhất là có đường kính khoảng 45cm, có lỗ thoát nước tốt.

  Chuẩn bị đất: Dâu tây thích đất giàu chất dinh dưỡng vì thế nếu đất sét nặng, đất cát thì thêm phân hữu cơ đã mục. Che phủ thêm 1 lớp mùn để bảo vệ mặt đất và giữ cho quả sạch. Dâu tây phát triển mạnh trong đất có độ pH giữa 5.3 và 6.5. Thêm phân compost vào chậu mỗi tháng 1 lần.

  Cho đất vào 2/4 chậu, tưới nước cho đến khi nước chảy ra từ đáy chậu. Sau đó tạo 1 gò đất cao khoảng 2.5cm, rộng không quá 7.5cm.

  Nhẹ nhàng nhấc dâu tây ra khỏi chậu ươm, nếu cần thiết, cắt chậu để lấy ra dễ hơn. Cẩn thận lắc, loại bỏ đất ở rễ, tránh làm đứt rễ.

  Cho cây vào một chậu nước, để trong 1 giờ nhằm cây hấp thụ đủ nước giúp chúng ngậm nước.

  Lấy cây khỏi nước, và đặt chúng lên các gò đất, sắp xếp cho rễ xòe rộng xuống hai bên gò đất.

  Thêm đất vào chậu, giữ cho cây thẳng đứng. Sau đó tưới nước cho đến khi nước trong chậu bắt đầu chảy ra. Thêm đất nhiều hơn nếu cần thiết, do việc tưới nước sẽ làm đất sụp xuống. Tưới nhẹ nhàng tránh làm đất bị rửa trôi.

  Tưới nước thường xuyên, tuy nhiên không quá nhiều làm đất bị sũng nước. Tưới nước thẳng vào cây, không tưới lên quả sẽ khiến quả bị thối.

  Ví trí: Đặt chậu cây ở ban công, hiên nhà hoặc trước một cửa sổ đầy nắng.

  Bạn có thể sử dụng phân hữu cơ hoặc phân NPK cho dâu tây.

  Dâu tây cần nhu cầu đạm cao vào thời kỳ tăng trưởng để cung cấp chất dinh dưỡng, kích thích cây ra rễ và lá.

  • Sử dụng phân hữu cơ compost, tốt nhất là chưa 13% ni tơ. Nguồn ni tơ hữu cơ khác từ bột cá, bột đậu nành, cỏ linh lăng. Phân gà cũng là nguồn ni tơ tốt, nhưng không dùng phân gà tươi cho dâu tây.
  • Hoặc phân bón (tỉ lệ tốt nhất 10 – 10 -10). Bón 2-4 tuần một lần theo hướng dẫn trên bao bì.

  Khi cây đã trưởng thành và sắp ra hoa, bạn cần cân đối lượng phân bón, tránh loại phân quá nhiều đạm khiến cây chỉ tập trung phát triển lá thay vì là quả.

  Ngưng bón phân vào đầu mùa thu để cây có thời gian thân cây cứng cáp lại trước khi mùa đông lạnh giá đến.

  Khi cây ra hoa, bạn ngắt bỏ những bông hoa đầu tiên, điều này sẽ giúp cây có cơ hội phát triển mạnh hơn và có bộ rễ khỏe mạnh. Đợt hoa thứ 2 để phát triển bình thường.

  Khoảng hơn 1 tháng bạn cũng thấy những nhánh cây dâu bắt đầu phát triển, bạn cũng nên cắt chúng. Nhánh dâu tây phát triển sẽ làm cạn năng lượng phát triển của cây. Chỉ giữ lại khi bạn muốn có thêm những cây mới.

  Khi dâu tây có màu đỏ là đã sẵn sàng thu hoạch. Luôn luôn cắt cả cuống để quả tươi lâu.

  Dâu tây khá khỏe mạnh và sẽ tiếp tục cho quả nhiều đợt, ít nhất là 5 đợt trước khi phải thay thế.

  • Dâu tây chín thu hút chim, vì thế cần bảo vệ thật kĩ.
  • Hãy chắc chắn các chậu của bạn đủ lớn, nếu bạn thấy rễ cây thò ra ở lỗ thoát nước của chậu thì cần phải di chuyển cây qua chậu lớn hơn. Tuy nhiên trong những mùa quả đầu tiên, nên để để cây tập trung năng lượng để tạo quả nhiều hơn.
  • Thu hoạch quả ngay khi quả chín, để lâu sẽ bị thối.
  • Hầu hết dâu tây sẽ ngừng ra trái sau 4 -6 mùa quả, vì vậy sau đó nên nhổ bỏ và trồng cây mới.
  • Dâu tây có thể tự thụ phấn, tuy nhiên những con ong sẽ đảm bảo việc thụ phấn xảy ra để hình thành quả.
  • Hầu hết dâu tây sẽ có những loại phân bón phù hợp theo từng giai đoạn phát triển, vì thế cần lựa chọn kĩ trước khi bón phân.
  • Trồng dâu tây từ hạt bạn thu hoạch được là một ý tưởng tuyệt vời, tuy nhiên quả sẽ nhỏ và không ngon như lúc đầu.
  • Nếu bạn trồng cây trong giỏ hoặc chậu, hãy nhớ xoay chậu cây để các mặt của cây luôn nhận đủ ánh mặt trời.
  • Dâu tây rất dễ nhiễm bệnh, vi rút và bị thối. Đôi khi có thể trị hết nhưng nhiều trường hợp đơn giản nhất là nên loại bỏ và trồng lại. Điển hình là bệnh nấm, đốm lá, phấn trắng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Dâu Tây Từ Hạt ”hiệu Quả Nhất”
 • Cách Trồng Dưa Gang Cực Đơn Giản Mà Hiệu Quả Ngay Tại Nhà
 • Trồng Dưa Gang Tại Nhà Cực Kì Đơn Giản
 • Cách Trồng Và Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Dưa Gang Tây Tại Nhà Cho Nhiều Quả
 • Trọn Bộ Kỹ Thuật Trồng Dưa Lưới Từ A Đến Z
 • Cách Trồng Sen Đá Từ Hạt

  --- Bài mới hơn ---

 • Ý Nghĩa Phong Thủy Của Cây Sen Đá. Cây Sen Đá Hợp Với Tuổi Nào?
 • Cây Sen Đá Hợp Với Tuổi Gì? Mệnh Nào?
 • Cô Gái 8X Mê Làm Tiểu Cảnh Từ Sen Đá, Xương Rồng Trang Trí Vườn Xinh Ở Đà Lạt
 • Cách Gieo Hạt Sen Đá Từ A Đến Z Đem Lại “hiệu Quả Bất Ngờ”
 • Chàng Trai 8X Mê Sen Đá Kiếm Hàng Trăm Triệu Mỗi Năm
 • Bạn có biết hạt giống của sen đá rất nhỏ? Nếu là một người thực sự ham thích các loài cây mọng nước thì việc trồng sen đá bằng hạt sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Thay vì phải mua một cây con, bạn có thể mua một túi hạt giống và bắt đầu trồng. Đó là cách rẻ nhất để có được nhiều cây trồng, mặc dù bạn sẽ phải mất nhiều công sức và sự kiên nhẫn hơn.

  Một số lưu ý về chọn hạt giống và đất

  Hạt giống

  Trước hết bạn phải mua được hạt giống tốt. Hãy đến những địa chỉ uy tín để có được loại hạt chất lượng. Hạt giống rất quan trọng, chúng có kích thước vô cùng nhỏ bé, chỉ như những hạt bụi và mỗi cây sen đá cổ thụ cũng chỉ cho ra số lượng hạt nhất định sau mỗi mùa hoa. Chính vì sự nhỏ bé ấy mà chúng dễ lẫn với những tạp chất khác. Hạt giống sẽ quyết định sức sống cây sen đá của bạn. Giá thành của chúng cũng không quá cao, chắc chắn là rẻ hơn một cây sen đá cỡ trung mà bạn mua tại các cửa hàng.

  Vì vậy, lưu ý đầu tiên đó là, hãy chọn được hạt giống tốt!

  Đất

  Đất trồng cũng là một thành phần vô cùng quan trọng. Sử dụng một loại đất tốt phù hợp bạn sẽ không phải thay đất cho cây khi chúng trưởng thành.

  Tham khảo bài viết: Trộn đất trồng sen đá theo tỷ lệ tiêu chuẩn

  Cách trồng hạt sen đá

  Vì hạt cây sen đá vô cùng nhỏ, nên hãy giữ tay bạn và đồ dùng thật sạch sẽ, để tránh lẫn chúng với những tạp chất khác, sẽ khiến bạn khó nhận biết và dễ trồng nhầm.

  Sau khi cho đất vào khay, hãy rửa sạch tay của bạn.

  Bạn nên có một khay đựng hạt, một khay chứa đầy đất sẵn sàng để trồng. Sau đó hãy cẩn thận mở túi đựng hạt, đặt chúng lên trên đất, hãy chắc chắn về vị trí của hạt để cây không mọc dính vào nhau.

  Tưới nước và chăm sóc hạt sen đá

  Hạt sen đá rất cần ánh sáng để nảy mầm. Đồng thời chúng cũng cần được tưới nước một cách thường xuyên. Thay vì tưới trực tiếp lên bề mặt, bạn có thể tưới nước từ các mép của khay đất, hoặc làm ngập nước từ bên dưới lên, sẽ tránh làm tổn thương đến hạt mầm.

  Bạn cũng nên đậy nắp cho những khay hạt giống để hạn chế nước bay hơi quá nhanh, tuy nhiên vẫn cần tưới nước thường xuyên cho quá trình chúng nảy mầm. Thậm chí là hàng ngày để đảm bảo việc đất luôn ẩm cho mầm cây có môi trường phát triển.

  Bạn sẽ cần phải thêm nước vào thùng chứa hàng ngày để đảm bảo đất luôn ẩm ướt.

  Ngoài ra, hãy đảm bảo hạt giống được tiếp xúc với nhiều ánh sáng. Nơi lý tưởng cho hạt giống của bạn là trên cửa sổ, nơi nhận được nhiều ánh sáng trong nhà. Điều quan trọng là giữ cho nhiệt độ phù hợp và không để hạt quá nóng trên 30 độ C.

  Thời gian nảy mầm

  Mỗi loại hạt giống sen đá sẽ mất một khoảng thời gian khác nhau để nảy mầm. Hãy xem thông tin đi kèm với hạt giống mà bạn đã mua để xác định thời gian hạt nảy mầm.

  Một khi bạn nhìn thấy mầm, bạn hãy để chúng được tiếp xúc nhiều hơn với không khí thay vì đậy nắp, đồng thời vẫn cần đảm bảo đất đủ độ ẩm.

  Tiếp tục chăm sóc hạt mầm.

  Khi cây con của bạn đang ngày càng phát triển, chúng cần được tưới nước liên tục. Cách bạn tưới nước đầy đủ cho chúng sẽ kích thích rễ của chúng phát triển tốt và nhanh chóng hơn.

  Tuy nhiên khi bộ rễ của chúng đã phát triển tốt, thì mực nước cần được điều chỉnh lại cho phù hợp với giống loài.

  Nếu bạn thực sự yêu thích việc trồng sen đá và mong có nhiều giống mới với giá tương đối rẻ thì trồng cây từ hạt là điều vô cùng phù hợp. Tuy nhiên bạn cần kiên trì và liên tục để ý chăm sóc chúng. Đối với những người yêu thích trồng cây thì có lẽ đây cũng là điều vô cùng lý thú.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Sen Đá Bông Hồng Xanh
 • Sen Đá Là Gì Và Sen Đá Có Tác Dụng Gì?
 • Chậu Trồng Sen Đá Hình Thú Mua Ở Đâu ? Giá Bán Bao Nhiêu Tiền ?
 • Giá Cây Sen Đá Bao Nhiêu Tiền?
 • Hướng Dẫn Trộn Đất Trồng Sen Đá Và Xương Rồng Đúng Kỹ Thuật
 • Cách Trồng Cà Chua Từ Hạt

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Cà Chua Bằng Hạt Cho Quả “sai Chĩu Cành”
 • Cách Trồng Cà Chua Bằng Hạt Từ Quả Cực Dễ
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cà Chua Socola
 • Hướng Dẫn 3 Cách Trồng Cà Chua Tại Nhà Đơn Giản Mà Sai Quả
 • Kỹ Thuật Trồng Cà Chua Bạch Tuộc Cho Năng Suất Cao
  • Mua hạt giống từ cửa hàng uy tín: Bạn có thể mua hạt giống trực tuyến tại những website bán hàng chất lượng, hoặc từ người làm vườn khác.
  • Thu hoạch hạt từ một quả cà chua chín: Bạn thực sự có thể lấy hạt từ một quả cà chua chín và trồng cây từ chúng.
  • Chọn giống: Có hơn một nghìn giống cà chua khác nhau, nhưng bạn có thể phân thành 3 loại sau, điều này có thể giúp bạn quyết định nên trồng loại nào trong vườn nhà mình:

  + Xác định hoặc Không xác định: đây là phương pháp phân loại bằng cách mô tả thời gian cho quả của một loại cây. Cây trồng xác định sẽ cho quả sau vài tuần, trong khi những cây không xác định sẽ không biết chắc chắn quả sẽ có khi nào trong suốt quá trình phát triển của cây, cho đến khi khí hậu trở nên quá lạnh.

  + Hình dạng quả: Cà chua được phân thành 4 loại hình: hình cầu là loại phổ biến nhất, beefteak là loại lớn nhất, cà chua bột dùng để làm nước sốt, và cà chua cherry thường được dùng ăn sống và salad.

  • Ươm hạt cà chua trong nhà từ 6 – 8 tuần trước mùa trồng cây. Nhiệt độ quá lạnh hoặc quá nóng có thể khiến cây bị còi cọc hoặc bị chết, nên ươm cây con ở trong nhà để cải thiện sự phát triển của hạt.
  • Mua chậu ươm tự hoại hoặc chậu nhựa nhỏ để ươm cây. Bạn có thể tìm mua ở những của hàng bán cây giống hoặc vườn cây trồng ở địa phương.
  • Cho đất vào chậu với hỗn hợp đất tùy theo lựa chọn của bạn. Ví dụ 1 hỗn hợp đất có thể bao gồm: Compost: Là phân xanh, tức cây già, lá khô, bìa carton, giấy báo… ẩm mục tạo thành. Thành phần này chiếm 1/3 đất vườn

   Peat Moss: Là rêu bùn, chiếm 1/3,

   Vermiculite, loại thô (Coarse Vermiculite): Chiếm 1/3 còn lại.

  ​ Tỷ lệ nói trên là tính theo thể tích, chứ không tính đến trọng lượng.

  • Khi cây đạt độ cao ít nhất 15 cm, và thời tiết bên ngoài không quá khắc nghiệt, cây đã sẵn sàng để chuyển ra ngoài trời.
  • Giúp cây thích nghi với môi trường ngoài trời. Khoảng 1 tuần trước khi bạn có kế hoạch để chuyển các cây ra ngoài trời, bạn cần từ từ điều chỉnh chúng với nhiệt độ bên ngoài. Dần dần để cây dưới ánh mặt trời, bắt đầu bằng một khu vực có bóng râm và từ từ tăng số giờ cây ở ngoài trời mỗi ngày.
  • Chọn vị trí trồng có đủ từ 6 -8 giờ nắng mỗi ngày để có hương vị tốt nhất.

   Chuẩn bị đất trồng ngoài vườn. Bạn muốn sử dụng đất thoát nước tốt với đầy đủ chất hữu cơ

  + Thử trộn rêu bùn vào đất để cải thiện hệ thống thoát nước. Trong khi rêu bùn cho thể hấp thụ và giữ nước gấp 10-20 lần trọng lượng khô của nó, nó được coi là có hại cho môi trường và tương đối đắt tiền.

   Kiểm tra độ pH của đất. Cà chua phát triển tốt nhất khi trồng ở đất có độ pH từ 6 – 7.

  + Độ pH <6, thêm vôi vào đất để nâng độ pH

   Đào một lỗ sâu khoảng 0,6m. Nó cần phải đủ sâu để bạn có thể trồng cây và chỉ 1/3 cây được nhô ra khỏi mặt đất. Đặt 1 muỗng phân hữu cơ vào đáy lỗ. Điều này sẽ giúp cây phát triển nhanh hơn, và cũng giúp cây không bị sốc khi trồng vào môi trường đất khác.

  + Cách trồng sâu này chỉ áp dụng với cà chua, không dùng cho các loại cây khác.

   Cẩn thận lấy cây ra khỏi chậu và đặt chúng vào trong đất. Cố gắng không chạm đến rễ trong quá trình chuyển. Đặt cây vào lỗ và lấp đất lại sao cho đất chạm vào nách lá đầu tiên của cây.

   Bón phân và tưới nước thường xuyên. Nước là cơ sở làm phát triển nấm mốc trên lá. Phun nhẹ phân bón rong biển lỏng, và bón phân compost hàng tuần để tăng sản lượng quả.

  + Cà chua không thích bị ướt và dễ mắc bệnh khi lá bị ướt thường xuyên.

  + Khi tưới nước, hãy chắc chắn không làm ướt lá, thêm nước vào đất, không tưới lên lá.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Cà Chua Thân Gỗ Ngay Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cà Chua Bi Cho Ra Quả Quanh Năm
 • Cách Trồng Cà Chua Bi Từ Quả Cực Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Trồng Cà Chua Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cà Chua Bằng Hạt Tại Nhà
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100