Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Ô Liu

--- Bài mới hơn ---

 • Trang Web Về Vườn, Nhà Tranh Và Cây Trong Nhà.
 • 7 Bước Chăm Sóc Rau Hữu Cơ Tại Nhà
 • Kinh Nghiệm Trồng Rau Hữu Cơ Tại Nhà Hữu Ích Xu Hướng Mới!
 • Cây Osaka Đỏ – Cây Bóng Mát Đẹp, Độc Đáo Nhiều Người Yêu Thích
 • Cây Osaka Đỏ – Cây Cảnh Quan Cho Hoa Đẹp
 • Bài viết giới thiệu về cách trồng cây ô liu, vị trí đặt cây cũng như nơi bán giống cây ô liu đến với mọi người!

  Tiếng anh : olive

  ( trồng trong nhà và ngoài trời/ dễ chăm sóc/ thích hợp với khu vực được che mát một phần/yếu. không chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt)

  Đặc điểm cây ô liu

  Ô liu là cây rất dễ ghép, cho dù khi đã rất già. Điều này cho phép các nhà sản xuất bonsai thương mại thu thập từ thiên nhiên có kích thước và tuổi thọ đáng kể, và nhờ đó, một số bonsai rất đẹp xuất hiện trên thị trường với giá bán hợp lý.

  mặc dù ô liu là loại cây chậm lớn, nhưng những cành con của chúng có thể phát triển nhanh chóng trong mùa xuân và đầu mùa thu. Theo tập quán tự nhiên, chúng ngưng hoạt động vào giữa mùa hè khi mà ngoài thiên nhiên thời tiết nóng và khô làm cho sự tăng trưởng của cây không xảy ra. Các cành con của ô liu có màu trắng  và rất cứng, và mọc theo mọi hướng. Nếu muốn quấn dây để uốn, hãy thực hiện khi chúng đang tăng trưởng và chưa trở nên quá giòn.

  Ví trí đặt cây cây ô liu

  Ô liu thích nắng tràn ngập suốt cả ngày. Chúng có khả năng chịu hạn rất cao nên bạn không cần phải lo lắng nhiều khi sức nóng của mặt trời làm đất khô hoàn toàn. Sau khi bị khô hạn, ô liu cần một lượng lớn để tồn trữ trong lá cà vỏ dày của chúng. Ô liu phải được đối xử như một loài cây yếu ớt khi được trồng trong chậu. Đừng để cho cây phải chịu đựng nhiệt độ dưới 5 độ c.

  Cách chăm sóc cây ô liu

  Cách trồng lại cây ô liu

  Cứ mỗi ba năm hoặc hơn, hãy trồng lại cây ô liu có thể sống khỏe mà không cần phải trồng lại trong khoảng 10 năm, nhưng bạn nên trồng lại đều đặn để có thể kiểm tra sức khỏe tổng quát của cây. Hãy sử dụng hỗn hợp gồm  30 phần trăm chất hữu cơ và 70 phần trăm san để trồng cây.

  Cắt tỉa cây ô liu

  Nên cắt tỉa cây vào đầu mùa xuân hoặc đầu mùa thu, sử dụng lưỡi cưa có răng nhuyễn để cắt phần gỗ quá cứng. Ô liu không tái tạo những chồi mới ngay phía sau vết thương ở những cành bị cắt cụt. những gốc còn lại này sẽ bị chết đến tận điểm bắt nguồn của chúng, và các chồi mới bị việc cắt tỉa kích thích cho mọc đều ra từ thân cây hoặc từ cành mẹ. Hãy cắt các cành theo nhiều giai đoạn, giữ lại đoạn cắt cuối cho đến khi nào có các cành phụ thuận tiện để cắt đến đó.

  ngắt đọt cho cây ô liu

  Cành non của ô liu quá dai không thể ngắt đọt bằng tay, nên bạn hãy dùng một kéo cắt móng tay sắc bén để cắt những cành con bướng bỉnh và chỉ chừa lại hai hoặc ba lá.

  Tưới nước cho cây ô liu

  Chỉ giữ đất vừa đủ ẩm để duy trì sự sống cho cây bằng cách tưới nhiều nước nhưng ít tưới hơn nữa trong mùa đông. Hãy phun nước sạch cho cây vào những ngày quá nóng.

  Bón phân cho cây ô liu

  Bón phân cân đối ( hàm lượng đạm, lân, kali bằng nhau) trong dạng dung dịch đã giảm nồng độ xuống còn một nửa suốt mùa hè, và phân không đạm vào mùa thu

  Lưu ý khi trồng cây ô liu

   Sức chịu uốn của các cành ô liu không cao và rất dễ gãy ở gốc của cành, và có thể bị chết sau khi quấn dây uốn. nhưng cây có các cành con mọc theo mọi hướng và chỉ bằng cách cắt tỉa mà thôi, bạn vẫn có thể tạo dáng cho các cành.

  Nơi bán giống cây ô liu

  THAM KHẢO GIÁ ƯU ĐÃI TRÊN SHOPEE

  THAM KHẢO GIÁ ƯU ĐÃI TRÊN LAZADA

  --- Bài cũ hơn ---

 • Olivier (Olive): Thực Vật, Phát Triển, Thu Hoạch 🌿 Tất Cả Về Làm Vườn Và Thiết Kế Sân Vườn
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Ớt Ngọt
 • Ớt Chuông (Cách Trồng, Chăm Sóc Và Tác Dụng Của Ớt Chuông)
 • Cách Trồng Ớt Chuông Trong Thùng Xốp – Nhanh Cho Thu Trái
 • Cây Muồng Hoàng Yến – Cây Osaka Vàng
 • Cách Trồng Cây Ô Liu Phát Triển Mạnh, Cho Dầu Ngon

  --- Bài mới hơn ---

 • Tự Trồng Cây Phật Thủ Cho Quả Sai Trĩu Quanh Năm
 • Phúc Bồn Tử Trồng Chậu
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Mâm Xôi Trong Chậu
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Quất Bonsai Đúng Kỹ Thuật Sau Tết
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Quất Cảnh Sau Tết
 • Tạo môi trường phù hợp

  Xác định vị trí trồng.

  Cây ô liu phát triển mạnh nhất ở vùng khí hậu với mùa đông ôn hòa và mùa hè khô và dài. Các khu vực địa lý phù hợp, ví dụ, bao gồm khu vực Địa Trung Hải của châu Âu và các thung lũng ven biển ở bang California. Rất khó, nếu không nói là không thể trồng ô liu ở vùng khí hậu nhiệt đới.

  Sương giá sẽ giết chết nhiều cây ô liu nếu không cẩn thận. Nhiệt độ đạt 22 ° F (−6 ° C) có thể gây hại cho các nhánh nhỏ, trong khi các nhánh lớn và thậm chí toàn bộ cây có thể bị giết nếu nhiệt độ xuống dưới 15 ° F (−9 ° C). Ngay cả khi cành và cây sống sót trong giá lạnh , hương vị của ô liu và dầu kết quả có thể bị tổn hại bởi các vệt lạnh. Tránh trồng ô liu nếu bạn sống ở khu vực dễ bị nhiệt độ giảm.

  Cây ô liu cần một lượng lạnh nhất định, tuy nhiên. Sự phát triển hoa thích hợp phụ thuộc vào khí hậu giảm xuống 45 ° F (7 ° C) hoặc thấp hơn, mặc dù con số này xen kẽ với các giống cây ô liu. Đây là lý do tại sao trồng trọt cực kỳ khó khăn ở vùng nhiệt đới hoặc khu vực rất ấm áp.

  Hãy chắc chắn rằng mùa nở khá khô và vừa phải. Mùa hoa (tháng 4 đến tháng 6) nên khá khô và không quá ấm. Ô liu được thụ phấn nhờ gió, vì vậy điều kiện ẩm ướt có thể cản trở bộ quả của cây.

  Kiểm tra độ pH của đất của bạn và điều chỉnh nó nếu cần thiết.

  Đất nên có độ axit vừa phải hoặc cơ bản vừa phải, với độ pH lớn hơn 5 và dưới 8,5. Nhiều nông dân tin rằng 6,5 là lý tưởng. Nhận đất của bạn được kiểm tra tại Bộ Nông nghiệp hoặc sử dụng bộ dụng cụ thử nghiệm tại nhà từ cửa hàng bách hóa. Nếu độ pH không nằm trong phạm vi phù hợp, hãy điều chỉnh nó khi cần thiết.

  Đá vôi được sử dụng để tăng độ pH của đất, trong khi lưu huỳnh được sử dụng để hạ thấp nó. Bạn có thể mua lưu huỳnh và bột đá vôi hoặc dạng viên, trực tuyến hoặc tại một cửa hàng nhà kính hoặc phần cứng địa phương.

  Bạn điều chỉnh pH bằng cách rải lưu huỳnh hoặc đá vôi trên đất của bạn. Số lượng chính xác thay đổi dựa trên số tiền bạn cần điều chỉnh. Bạn có thể đọc hướng dẫn trên gói của bạn. Có thể mất vài ngày để đá vôi hoặc lưu huỳnh được hấp thụ đầy đủ.

  Để thay đổi độ pH của đất một cách tự nhiên hơn, hãy sử dụng rêu sphagnum để tăng độ pH và kim thông để hạ thấp nó.

  Khi mức độ pH của bạn ở mức phù hợp, hãy tiếp tục theo dõi nó trong suốt quá trình phát triển, đặc biệt là sau khi sử dụng phân bón có thể ảnh hưởng đến mức độ pH. Bạn có thể phải điều chỉnh độ pH theo định kỳ khi bạn trồng cây ô liu.

  Tìm những khu vực có hệ thống thoát nước tốt.

  Xem làm thế nào nước ảnh hưởng đến đất trong khu vực bạn muốn phát triển. Cây ô liu phát triển mạnh ở những khu vực có hệ thống thoát nước tốt. Sau cơn mưa, kiểm tra đất. Không trồng ở khu vực đất đứng trên mặt đất trong thời kỳ mưa. Ngoài ra, đào một cái hố sâu hai feet và thêm nước. Nếu nước dốc, lựa chọn cho một khu vực khác.

   Trồng cây ô liu của bạn trên một độ dốc nhẹ có thể giải quyết rất nhiều vấn đề thoát nước. Có xu hướng thoát nước tốt hơn trên nghiêng.

  Tìm kiếm những nơi trước đây đã trồng cây ô liu.

  Dấu hiệu tốt nhất cho thấy một khu vực sẽ trồng cây ô liu thành công là nếu một khu vực đã trồng cây trong quá khứ. Nếu bạn biết cây ô liu đã từng trồng ở đâu đó, hãy trồng cây của bạn ở đó. Bạn cũng có thể trồng cây của bạn gần cây ô liu hiện có.

   Nếu bạn biết những người nông dân hoặc người làm vườn khác trong khu vực của bạn, hãy thử hỏi họ nơi cây ô liu đã trồng trước đây.

  Tìm một khu vực có ánh sáng mặt trời trực tiếp.

  Mặt trời đầy đủ, không có bất kỳ bóng râm chặn cây của bạn, là lý tưởng. Bất kỳ khu vực nào bạn chọn ít nhất phải nhận được một số ánh sáng mặt trời trực tiếp trong ít nhất sáu giờ một ngày. Khu vực rất râm mát không được khuyến khích để trồng ô liu.

  Tiến hành trồng cây ô liu

  Trồng cây vào mùa xuân.

  Sương giá có thể là mối nguy hiểm lớn đối với cây dầu ô liu non. Nói chung, lựa chọn trồng vào mùa xuân sau khi nhiệt độ luôn ấm áp và không có sương giá gần đây. Hầu hết mọi người trồng cây trong tháng Tư hoặc tháng Năm, nhưng điều chỉnh cho khu vực của bạn.

  Cây càng có nhiều thời gian để phát triển trước mùa đông thì càng tốt. Trồng cây của bạn càng sớm càng tốt sau ngày sương giá dự kiến ​​cuối cùng của mùa.

  Bắt đầu với những chậu cây.

  Mua cây ô liu trong chậu trực tuyến hoặc tại một nhà kính địa phương. Hạt giống tự chúng rất mỏng manh và khó trồng. Bạn nên trồng những cây cao từ 4 đến 5 feet (1,2 đến 1,5 m) và có nhánh bắt đầu từ ba feet.

  Đào một cái lỗ có kích thước tương đương với thùng trồng cây.

  Đo chậu cây, bao gồm chu vi và chiều cao của nó. Đào một cái hố sâu và rộng. Bạn không cần phải lấy lỗ chính xác số inch và số đo, nhưng lỗ đó phải có cùng kích thước để cây vừa vặn trong đất.

  Lấy cây ra khỏi thùng chứa của nó và kiểm tra rễ.

  Loại bỏ cây khỏi thùng chứa, bao gồm tất cả các rễ. Cắt hoặc không cắt bất kỳ rễ tròn nào tốt nhất có thể, nhưng tránh xa bóng gốc. Cắt vào đây có thể làm hỏng cây của bạn.

  Đổ đầy lỗ.

  Sử dụng đất đã đào trước đó và đất xung quanh để lấp vào phần còn lại của lỗ. Đặt một inch lớp đất mặt trên bóng gốc. Tại thời điểm này, những thứ như phân bón và phân hữu cơ không nên được thêm vào gần cây của bạn. Cây nên mọc ra khỏi đất bản địa ban đầu.

  Cài đặt bộ phát nhúng gần thân cây.

  Phát xạ nhúng là hệ thống tưới giữ cho cây ô liu của bạn ngậm nước đúng cách. Trong năm đầu tiên, chúng nên được đặt ngay bên cạnh mỗi thân cây. Năm sau, chúng nên được di chuyển ra xa các thân cây 24 inch. Một bộ phát thứ hai nên được thêm vào, cũng cách thân cây 24 inch.

  • Cài đặt bộ phát nhúng rất phức tạp. Mặc dù bạn có thể mua chúng tại một cửa hàng phần cứng, việc cài đặt rất khó khăn trừ khi bạn có nhiều kinh nghiệm làm vườn. Tốt nhất là thuê các chuyên gia để cài đặt trình phát của bạn.
  • Thông thường, các bộ phát được nối với nguồn nước như vòi bên ngoài. Sau đó, bạn chạy ống qua vườn hoặc sân của bạn cho đến khi nó đến gốc cây của bạn. Sau đó, bạn sẽ chọc các lỗ trong ống và lắp đặt thiết bị tưới nước để giúp tưới cho cây ô liu của bạn.

  Tưới nước và phủ kín khu vực bằng rơm.

  Khi sử dụng hệ thống tưới tiêu nhúng, bạn nên tưới cây

  Các loại mùn khác có thể được sử dụng thay cho rơm thô. Lucerne, đậu nành, và hạt đậu, để gọi tên một số ít, là những loại mùn tuyệt vời chứa nhiều nitơ và các chất dinh dưỡng khác để nuôi cây.

  Nuôi dưỡng & Chăm sóc

  Tưới nước và tưới cây ô liu của bạn một cách khiêm tốn hoặc khi cần thiết.

  Với tưới nhỏ giọt, cây cần tưới nước mỗi ngày trong suốt mùa hè. Tưới nước cho cây của bạn trong một giờ. Giữ các vòi phun nước nhỏ, làm ướt mặt đất ít nhất hai feet, cũng có thể giúp cây được tưới nước. Tìm kiếm các vòi phun nước .1 đến .2 inch nước mỗi giờ và lắp đặt chúng giữa các thân cây của bạn.

  Tần suất bạn tưới cây có thể được quyết định bằng việc bạn muốn trồng trái cây hay dầu. Nếu trồng cây ăn quả, tưới cây thường xuyên hơn – bất cứ nơi nào từ mỗi tuần đến hai hoặc ba tuần một lần. Nếu trồng dầu, tưới cây ít thường xuyên hơn. Điều này sẽ giúp tập trung hương vị của dầu.

  Cắt tỉa cây của bạn thường xuyên.

  Đừng tỉa cây thường xuyên. Trong bốn năm đầu tiên, chỉ loại bỏ các nhánh bên mọc dưới ba feet. Khi cây trưởng thành, chúng sẽ trở thành hình dạng đầy đủ của chúng và bạn có thể loại bỏ các nhánh yếu hoặc không mong muốn. Tuy nhiên, việc cắt tỉa sớm nên tối thiểu nhất có thể để tránh làm chậm sự phát triển của cây.

  Giải quyết các vấn đề với sâu bệnh và các bệnh khác.

  Giống như hầu hết các loại thực vật, cây ô liu đôi khi dễ bị tấn công, đặc biệt là từ quy mô đen, hoặc Saissetia oleae . Là một nông dân, bạn muốn đạt được sự cân bằng tốt giữa việc để cây của bạn phát triển hữu cơ và bảo vệ chúng khỏi sự phá hoại và bệnh tật. Trong một số trường hợp, cần phải có thuốc diệt côn trùng để xử lý các vấn đề về dịch hại. Nói chuyện này với một chuyên gia để có kết quả tốt nhất.

  Vảy đen là vảy đen nhỏ trên bề mặt vỏ cây có thể ra khỏi tay nhanh vì chúng tạo ra trứng nhanh chóng. Mặc dù vảy đen chủ yếu gây hại cho cây ô liu đã bị bệnh, nhưng những cây khỏe mạnh không tránh khỏi sự tấn công. Nếu phát hiện, xử lý vảy đen bằng thuốc trừ sâu thích hợp.

  Verticillium héo cũng có thể ảnh hưởng đến cây ô liu, làm cho lá và cành bị héo bất ngờ. Mặc dù một số giống ô liu nhất định được trang bị tính kháng, nhưng vẫn chưa có cách điều trị bệnh nấm này. Nếu các nhánh bị ảnh hưởng không bị cắt, héo có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cây. Trong trường hợp này, bạn có thể phải tỉa cành thậm chí từ những cây rất trẻ. Nếu trước đây bạn gặp vấn đề với bệnh héo trong đất, hãy tránh trồng ở khu vực đó.

  Sử dụng một lượng phân bón nhẹ.

  Cây ô liu sẽ phát triển đủ tốt với việc trồng và tưới nước chính xác. Tuy nhiên, một lượng phân bón nhẹ có thể giúp cây phát triển. Chọn một loại phân bón nhẹ và áp dụng các lớp ánh sáng trong mùa sinh trưởng. Gói phân bón phải chỉ ra lượng thích hợp và nơi / cách bón phân, thường được rắc trên lớp đất trên cùng. Err hướng tới số tiền thấp nhất có thể.

  Các thùng chứa phân bón có tỷ lệ được ghi trên chúng, cho biết số lượng của những thứ như nitơ. Cây ô liu phát triển mạnh với phân bón với tỷ lệ 10-10-10 hoặc tỷ lệ 13-13-13.

  Đợi vài năm để cây của bạn bắt đầu mang trái.

  Cây được tưới nước tốt sẽ bắt đầu cho quả nhanh gấp hai hoặc ba lần so với cây trồng khô. Trong khi một số giống cây bắt đầu mang trái ngay sau hai hoặc ba năm nếu được duy trì đúng cách, nhiều cây sẽ không bắt đầu mang đến khi 10 tuổi. Khi trồng ô liu, hãy nhớ đây là một dự án dài hạn. Bắt đầu xem trái cây sau hai năm đầu tiên, nhưng hãy nhớ rằng có thể mất nhiều thời gian hơn để một cây ô liu cho quả.

  Quyết định khi nào cần thu hoạch.

  Ô liu bắt đầu ra màu xanh và cuối cùng tất cả chuyển sang màu đen khi chúng chín. Ô liu được thu hoạch khi chúng vẫn còn xanh có hương vị hạt tiêu, cỏ hoặc nhiều loại thảo mộc, trong khi ô liu được thu hoạch khi chúng chuyển sang có hương vị bơ nhẹ hơn. Nhiều loại dầu là sự pha trộn giữa ô liu xanh và chín, được thu hoạch ngay khi chúng chuyển màu. Quyết định loại ô liu bạn muốn và đợi cho đến khi ô liu của bạn chuyển màu đó sang màu thu hoạch.

  Hãy nhớ rằng, bạn không thể ăn ô liu trực tiếp từ một cây. Hầu hết phải được ngâm nước, có nghĩa là chúng được ngâm trong nước muối, trước khi chúng có thể được tiêu thụ .

  Chuyên mục: Cây

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Osaka Đỏ, Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Osaka Đỏ
 • Dưa Leo Oằn Trái Nhờ Cách Trồng Rau Sạch Organic Đúng Nghĩa
 • Cách Trồng Cây Ớt Chuông Trong Chậu
 • Cây Oliu Ở Việt Nam Có Trồng Được Không? Cần Những Điều Kiện Gì?
 • Cách Trồng Ớt Chuông Tại Nhà Cho Quả “siêu To Khổng Lồ”
 • Rau Tần Ô, Cách Trồng Rau Tần Ô Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Bón Rau Tần Ô
 • Kỹ Thuật Trồng Rau Tần Ô
 • Cách Trồng Rau Tần Ô (Cải Cúc) Siêu Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Trồng Rau Tần Ô Tại Nhà Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả
 • Cách Trồng Rau Tần Ô (Cải Cúc) Trong Thùng Xốp
 • Tần ô là loại rau mọc quanh năm, thích hợp với mọi khí hậu, tùy theo mỗi địa phương mà loại rau này có những cách gọi khác nhau như: cải cúc, rau cúc, xuân cúc, đồng ô… Đây là một loại rau thuộc họ cúc, thân thảo, có hoa, thường được trồng để thu hoạch thân và lá.

  Rau tần ô là loại rau ăn lá được bày bán rất nhiều ở mọi khu chợ trên khắp nước ta. Rau tần ô có chứa khá nhiều vitamin, chất xơ và các chất dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe như: vitamin A, C, E, K, B1, B2, B6, beta carotene, sắt, kẽm, selen, calci , tinh dầu thơm… Theo Đông y, rau cải cúc thường có vị ngọt, hơi đắng, tính mát, không độc, có thể điều trị nhiều căn bệnh thường gặp như: viêm họng, viêm phế quản, tán phong nhiệt, ăn không tiêu, nhức đầu kinh niên, đau mắt…

  Chuẩn bị:

  • Khay đựng, nên chọn các loại khay nhựa hoặc khay xốp nhẹ có kích thước 35 x 50 x 15cm để dễ dàng di chuyển, sử dụng được lâu dài.
  • Đất trồng đất Multi rau ăn lá, QNQ hoặc các loại đất tơi xốp khác.
  • Hạt giống cải cúc ( tần ô) sạch
  • Dụng cụ trồng rau: xẻng nhỏ, bình phun phân, lưới che côn trùng…

  Thực hiện: Bước 1: Ủ hạt

  Cho hạt giống vào nước ấm. Ngâm hạt giống khoảng 2 tiếng với hạt giống vỏ mỏng. Nếu hạt vỏ dày nên ngâm hơn 4 tiếng. Sau đó, đem rửa sạch hạt dưới nước lạnh. Cho hạt giống vào một miếng vải mỏng, cột chặt lại rồi để vào 1 gốc tối. Đợi khoảng 12 tiếng, hạt giống bắt đầu nảy mầm thì gieo được.

  Bước 2: Chuẩn bị đất trồng

  Trộn đất với phân xanh đã ủ hoai mục theo tỉ lệ 3:1 sau đó bỏ vào khay nhựa ( thùng xốp)

  Bước 3: Gieo hạt

  Gieo đều hạt trên khay trồng với mật độ vừa phải, khoảng 40 hạt đến 50 hạt rau cải cúc. Tuy nhiên, bạn vẫn nên trồng theo hàng để rau được phân bố hợp lý và lên đều hơn.

  Khi rau lớn, bạn có thể thu hoạch rau sau 25 – 30 ngày sau khi gieo đây chính là thời điểm rau còn non, xanh mướt và có thể ăn sống. Nếu muốn nấu canh, có thể đợi rau lớn thêm từ 40 – 45 ngày sau khi gieo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trồng Rau Má Tại Nhà
 • Trồng Rau Má Hiệu Quả Với “bí Kíp Thần Thánh” Này
 • Cách Trồng Rau Má Sạch Bạn Cần Biết!
 • Cách Trồng Rau Má Thu Hoạch Sau 1 Tháng
 • Cách Trồng Rau Má Tại Nhà Đơn Giản Chưa Từng Có
 • Cây Ô Môi Trồng Làm Bonsai

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Cây Ô Môi Đúng Kỹ Thuật
 • Cây Ô Môi Giống 2022. Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Phú Quý Trong Nhà Dễ Thực Hiện
 • Khám Phá Hương Vị Trái Quách Miền Tây
 • Cách Trồng Riềng Và Kinh Nghiệm Trồng Củ Riềng
 • Bên cạnh những loại cây dùng làm Bonsai quen thuộc như Cây Gừa Bonsai, Cây Chân Chim Bonsai, Cây Hoa Giấy Bonsai, Cây Mai Bonsai, Cây Sơn Trà Bonsai… thì Cây Ô Môi cũng rất thích hợp để trồng làm Cây Bonsai.

  Vì sao Cây Ô Môi được trồng làm Cây Bonsai?

  Ô Môi vốn là một loại cây thân gỗ lâu năm có thể cao từ 10-15m, loại cây này dễ trồng dễ chăm sóc và thường mọc hoang tại các bờ kênh. Nhờ có dáng thẳng, cành lá xum xuê, hoa màu hồng nhạt rất đẹp nên chúng thường được trồng làm Cây Bóng Mát.

  Trong một vài năm gần đây các nghệ nhân chơi Bonsai đã nhìn ra vẻ đẹp của loài cây này mà đã có không ít những Chậu Bonsai từ Cây Ô Môi được tạo nên với những loại dáng, thế vô cùng độc đáo.

  Việc trồng Cây Ô Môi làm Cây Bonsai cũng không có gì khó khăn mà nó tương tự như trồng và chăm sóc đối với những loại Cây Bonsai khác. Hơn nữa, loài cây này cũng rất dễ tạo dáng, chỉ cần uốn là sẽ theo ý muốn.

  Cách trồng Cây Ô Môi làm Cây Bonsai tại nhà

  Để có thể tự tay trồng và chăm sóc Cây Ô Môi Bonsai tại nhà đòi hỏi người chơi Bonsai phải có sự kiên trì, sự khéo léo và kỹ thuật trồng và chăm sóc Cây Bonsai.

  Bước 1: Trồng cây, Bạn có thể tự ươm Cây Ô Môi vào bầu từ hạt của cây. Sau khi có cây con Bạn tiến hành trồng cây.

  Bước 2: Chuẩn bị chậu trồng, Trước khi đặt cây vào trong chậu, hãy đảm bảo đất mới và sạch để cây đạt được chiều cao mong muốn. Ở dưới đáy chậu hãy lót một lớp đất hòn. Sau đó, cho lớp đất trồng tơi mịn hơn lên trên. Sử dụng đất hoặc hỗn hợp trồng không thoát nước có thể làm cây chết úng. Để lại một khoảng nhỏ phía trên chậu để Bạn có thể che phủ rễ của cây. Đặt cây vào chậu mới theo hướng mong muốn. Kết thúc công việc bằng cách cho thêm đất hoặc hỗn hợp trồng thoát nước tốt, nhiều dưỡng chất vào trong chậu, đảm bảo lấp đầy hệ thống rễ của cây. Nếu muốn, Bạn có thể thêm một lớp rêu hoặc sỏi lên trên cùng. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, việc làm này còn có thể giúp giữ cây ở đúng vị trí.

  Bước 3: Chăm sóc Cây Ô Môi Bonsai , Cây Ô Môi Bonsai của Bạn vừa trải qua một quá trình tương đối đau đớn. Trong 2-3 tuần sau khi trồng lại cây vào chậu mới, hãy để nó ở khu vực có ít bóng râm, tránh gió hoặc ánh nắng mặt trời nóng bỏng chiếu trực tiếp. Tưới nước cho cây, nhưng không được sử dụng phân bón cho đến khi rễ đã mọc chắc chắn. Sau khi cây phát triển ổn định Bạn có thể tiến hành cắt tỉa, uốn tạo thế theo ý muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Làm Chậu Cây Úp Ngược
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Mã Đề Tươi Tốt
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Mã Đề
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Mã Đề
 • Những Mẫu Chậu Trồng Cây Kiểng Phù Hợp Với Nhà Hàng
 • Cách Trồng Cây Ô Môi Đúng Kỹ Thuật

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Ô Môi Giống 2022. Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Phú Quý Trong Nhà Dễ Thực Hiện
 • Khám Phá Hương Vị Trái Quách Miền Tây
 • Cách Trồng Riềng Và Kinh Nghiệm Trồng Củ Riềng
 • Cách Trồng Dong Riềng Đỏ Đạt Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Tiêu chuẩn lựa chọn cây giống

  Tự nhân giống Cây Ô Môi: Bạn hoàn toàn có thể lấy Hạt Ô Môi từ những Quả Ô Môi chín già, bóc hạt sau đó ngâm hạt trong nước khoảng 48 giờ đem gieo vào đất ẩm. Sau đó chờ cho hạt nảy mầm, cây non mọc ra Bạn chăm sóc cây con khi cây cao khoảng 40-60cm thì đem trồng.

  Mua Cây Giống tại các Vựa vườn ươm: Tại các vườn ươm cây giống, đặc biệt là phía Nam đều có bán sẵn hạt giống hoặc Cây Giống Ô Môi với nhiều kích thước khác nhau, số lượng từ nhỏ đến lớn. Vì vậy, Bạn chỉ cần tìm đến những Vườn ươm cây giống và đặt hàng theo ý muốn.

  Cách trồng Cây Ô Môi đúng kỹ thuật

  Chuẩn bị dụng cụ trồng cây: Cây Ô Môi là loại cây thân gỗ lâu năm có thể cao từ 15-20m, tán khá rộng vì vậy Bạn cần cân nhắc khoảng cách trồng cây. Mỗi Cây Ô môi nên cách nhau từ 7-10m để đảm bảo tán cây phát triển và được cung cấp đủ ánh sáng, hoặc Bạn có thể trồng xen những loại cây khác để trang trí.

  Đất trồng cây thường là đất thịt, đất phù sa có thể trộn thêm giá thể các loại tro, trấu để tăng thêm chất dinh dưỡng tơi xốp giúp cây con nhanh thích nghi và phát triển. Ngoài ra, Bạn cần chuẩn bị các loại dụng cụ để đào hố trồng cây, bình đựng nước để tưới nước cho cây con sau khi trồng, dụng cụ che chắn cho cây con nếu có.

  Cách trồng cây: Trồng Cây Ô Môi cũng đơn giản như trồng những loại cây khác. Sau khi đã chuẩn bị hố trồng xong, Bạn dùng dao rạch bầu cây con sao cho không bị ảnh hưởng đến rễ cây rồi từ từ đặt cây con vào chính giữa hố. Bạn tiến hành san đất vào hố và gốc cây để giúp cây cố định. Tiếp theo để bảo vệ cây con Bạn có thể cột cây con vào cọc hoặc làm hàng rào che chắn tránh sự phá hoại của vật nuôi, gió. Hoàn tất việc trồng cây Bạn cần tiến hành tưới nước giữ ẩm cho cây mới trồng.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Ô Môi Trồng Làm Bonsai
 • Hướng Dẫn Cách Làm Chậu Cây Úp Ngược
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Mã Đề Tươi Tốt
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Mã Đề
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Mã Đề
 • Cách Trồng Rau Tần Ô – Cải Cúc – Agriculture

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sachi (Sacha Inchi)
 • Người Đầu Tiên Trồng Cây Sachi Ở Vùng Đất Đam Rông
 • Hướng Dẫn Quy Trình Kỹ Thuật Trồng, Chăm Sóc Và Sản Xuất Cây Dứa Queen Trên Địa Bàn Tỉnh Sơn La ​
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Tulip
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Hồng Xiêm Ruột Đỏ Năng Suất Vượt Trội
 • Posted On

  June 14, 2022

  at 12:49 pm

  by lovetadmin / Comments Off on CÁCH TRỒNG RAU TẦN Ô – CẢI CÚC

  Rau cải cúc còn được gọi là cải tần ô, rau cúc, rau tần ô… Là cây thảo sống hằng năm, lá ôm vào thân, xẻ lông chim hai lần. Cụm hoa ở nách lá, các hoa ở mép màu vàng sẫm, thơm. Mùa hoa vào tháng 1 – 3. Rau cải cúc giàu dinh dưỡng như chứa 1,85% protid 2,57% glucid, 0,43% lipid và còn có nhiều vitamin A, B, C…

  1.Chuẩn bị vật tư:

  – Khay xốp nhẹ hay khay nhựa.

  – Đất trồng rau trộn phân trùn quế

  – Lượng hạt tần ô cần gieo:

  – Rau non gieo 3gr hạt cho 1 khay, rau lớn gieo 2gr hạt cho 1 khay

  2. Gieo hạt

  Cho đất trồng rau vào khay trồng, trãi bề mặt đất cho bằng phẳng, dùng ngón tay vạch thành từng hàng thẳng (tạo 10 hàng/ khay ). Gieo hạt trên các hàng đã vạch sẵn. Sau đó lấp lại lớp mỏng 0,5cm. Dùng bình phun tia mịn, phun chế phẩm R6 đều trên khay cho ẩm. Dùng tấm plastic màu, lưới hay bìa carton đậy khay trồng cho kín để giữ ẩm và ấm. Sau 5 – 7 ngày hạt nẩy mầm thì dở tấm đậy ra.

  3. Chăm sóc rau

  Tưới nước, dùng bình phun hay đầu phun tia mịn để tưới cho rau non, thường tưới 2 lần trong ngày, vào sáng sớm và chiều mát. Không tưới nước khi trời đang nắng nóng. Không để cây rau bị thiếu nước cây sẽ lâu lớn và xơ cứng khi thu hái. Không tưới nước ngay sau khi vừa phun phân cho rau.

  Nếu cần có thể bổ sung thêm phân trùng quế khi cây rau lớn, không để phần gốc rễ lồi lên trên mặt đất, cây sẽ sinh trưởng kém và lâu lớn.

  Phun phân sinh học, bắt đầu phun phân khi cây rau tần ô cao khoảng 3cm ( có 2 – 3 lá ), phun định kỳ 3 – 4 ngày một lần các loại phân bón sinh học để giúp cây rau sinh trưởng nhanh hơn.

  Pha Super Growth RB pha 1cc vào 1 lít nước, phun ướt đều trên toàn bộ thân lá rau . Ngưng phun trước khi thu hoạch rau khoảng 5 ngày để không lãng phí phân. Phun phân sinh học vào sáng sớm hay chiều mát. Không phun khi trời nắng hoặc sắp mưa.

  Phòng trừ sâu bệnh, với sâu xanh, sâu vẽ bùa, dùng chế phẩm Crymax pha 1g vào 1 lít nước, có thể phun 2 – 3 lần, mỗi lần cách nhau 3 ngày. Khi hết sâu thì ngưng, không phun nữa. Với rệp mềm thì dùng BrighTin (pha 1cc vào 1 lít nước ) phun kỹ phần ngọn cây, phun 1 hoặc 2 lần, ngưng phun trước khi thu hoạch rau 7 ngày.

  4. Thu hoạch

  Thu hái rau tần ô non thì ở 25 – 30 ngày sau khi gieo, thu tần ô lớn là 40 – 45 ngày sau khi gieo và có thể thu được 500 gram trên 1 khay.

  Tư vấn kĩ thuật:

  0933.067.033

  Share on Facebook

  Share

  Share on Twitter

  Tweet

  Share on Pinterest

  Share

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Ớt ‘Của Quý’ Lạ Mắt Dễ Ợt Trong Thùng Xốp
 • Cây Giống Dâu Da Xanh (Cây Dâu Xanh)
 • Cam Cara Ruột Đỏ – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cam Cara Ruột Đỏ
 • Kỹ Thuật Trồng Cam Xoàn Năng Suất Cao
 • Kỹ Thuật Gieo Trồng Ngô Vụ Đông Xuân 2022 – 2022
 • Làm Thế Nào Để Trồng Cây Ô Liu: Triển Lãm, Đất, Thời Đại 🌿 Tất Cả Về Làm Vườn Và Thiết Kế Sân Vườn

  --- Bài mới hơn ---

 • Tìm Hiểu Và Mua Đất Để Trồng Cây Tại Nhà Trên Đất Mỹ
 • Kỹ Thuật Trồng Cam, Quýt
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Cảnh Để Bàn Đúng Cách.
 • Cây Chúc Cảnh: Trồng Trong Nhà Còn Quý Hơn 10 Loại Thuốc
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Nhàu Sao Cho Hiệu Quả Đạt Năng Suất Tốt Nhất 2022
 • Trong Bài ViếT Này:

  Cây ô liu có thể được trồng ở khắp mọi nơi, nhưng nó thực sự chỉ có trái cây trong lưu vực Địa Trung Hải. Ở những nơi khác, nó được khuyến khích để phát triển nó trong một nồi hoặc bể để có thể trả lại nó trong mùa đông và bảo vệ nó khỏi sương giá. Với một số chăm sóc và bảo trì thường xuyên, bạn có thể có một thu hoạch tốt đẹp của ô liu xanh hoặc ô liu đen tùy thuộc vào sự kiên nhẫn của bạn.

  Ở những vùng lạnh hơn, tốt hơn là đợi đến mùa xuân để trồng cây ôliu

  Khó khăn của đồn điền

  Trồng cây ô liu thật dễ dàng.

  Thời kỳ trồng

  Cây ô-liu được trồng giữa tháng 11 và tháng 3. Ở những vùng lạnh hơn, mùa xuân là thích hợp hơn, cho cây non thời gian chuẩn bị trước mùa đông đầu tiên của nó.

  phơi bày

  Cây ô liu thích phơi nắng.

  đất

  Hầu hết các giống cây ô liu đều không thích đất vôi. Tất cả chúng đều thích đất hơi chua và thoát nước tốt. Đất sét nặng có rủi ro do quản lý nước của họ (quá nhiều nước vào mùa đông, quá nhỏ vào mùa hè).

  Khoảng cách giữa 2 cây ô liu và giữa 2 hàng

  Khoảng cách giữa hai cây ô liu và hai hàng là 6 mét.

  Chuẩn bị đất trước khi trồng

  • Nếu có thể, chuẩn bị đất ở phía thượng nguồn của đồn điền, đào một lỗ rộng hơn kích thước của rễ.
  • Trên các cạnh và ở đáy hố, trộn đất bằng phân ủ và làm đất theo mọi hướng (nĩa hoặc thậm chí với thanh), đặc biệt là nếu có xu hướng đất sét.

  Làm thế nào để trồng một cây ô liu?

  Để trồng rễ trần (lựa chọn hiếm hoi, bởi vì cây này giữ lá của nó cả năm và do đó thường được bán trong gò đất):

  • Điều quan trọng là chuẩn bị rễ bằng cách làm mới chúng một chút, đó là để nói bằng cách cắt chúng tất cả một vài cm, đặc biệt là các bộ phận bị hỏng.
  • Sau đó, nó rất hữu ích để ngâm rễ trong hai giờ trong “praline”, để tạo điều kiện bám dính với trái đất. Các “praline” có thể được làm từ nước, đất vườn và phân, hoặc mua trong làm vườn.

  Để trồng cây ô liu trong chậu:

  • Làm ẩm nó để loại bỏ nó và để lại bóng gốc trong nước ít nhất nửa giờ.
  • Rễ sẽ tốt hơn vì chúng sẽ được chôn ngay dưới bề mặt.

  Cây ô liu sau đó được trồng trong lòng đất. Một phần của đất sẽ được lấy ra và đặt lại xung quanh nhà máy để ổn định nó, cẩn thận không trao đổi các lớp đất (những gì trên bề mặt trở lại bề mặt, và ngược lại). Đất được nén nhẹ để thúc đẩy sự tiếp xúc giữa rễ và đất.

  Mẹo: Trồng cây ghép là thời gian tốt nhất để cài đặt một người giám hộ tốt.

  Làm thế nào để duy trì một cây ô liu?

  Nó là cần thiết để tưới cây ô liu một cách đáng kể bằng cách sắp xếp một bát. Mùa hè đầu tiên, đặc biệt là trong các khu vực ấm hơn, tưới nước thường xuyên là rất quan trọng: lên đến 4 lon nước trong mùa hè. Lớp phủ rất hữu ích cho việc duy trì độ ẩm.

  Chăm sóc sau: mẹo làm vườn

  Để tìm hiểu thêm về việc chăm sóc cây ô liu và văn hóa của họ:

  • Làm thế nào để trồng cây ô liu
  • Làm thế nào để tỉa một cây ô liu: kích thước đào tạo, bảo trì và đậu quả
  • Thành công với kích thước của cây ô-liu trưởng thành
  • Chữa một cây ô liu trong nồi
  • Làm thế nào để gieo cây ô liu
  • Các bệnh của cây ô liu

  Ở những vùng lạnh hơn, tốt hơn là đợi đến mùa xuân để trồng cây ôliuTrồng cây ô liu thật dễ dàng.Cây ô-liu được trồng giữa tháng 11 và tháng 3. Ở những vùng lạnh hơn, mùa xuân là thích hợp hơn, cho cây non thời gian chuẩn bị trước mùa đông đầu tiên của nó.Cây ô liu thích phơi nắng.Hầu hết các giống cây ô liu đều không thích đất vôi. Tất cả chúng đều thích đất hơi chua và thoát nước tốt. Đất sét nặng có rủi ro do quản lý nước của họ (quá nhiều nước vào mùa đông, quá nhỏ vào mùa hè).Khoảng cách giữa hai cây ô liu và hai hàng là 6 mét.(lựa chọn hiếm hoi, bởi vì cây này giữ lá của nó cả năm và do đó thường được bán trong gò đất):Cây ô liu sau đó được trồng trong lòng đất. Một phần của đất sẽ được lấy ra và đặt lại xung quanh nhà máy để ổn định nó, cẩn thận không trao đổi các lớp đất (những gì trên bề mặt trở lại bề mặt, và ngược lại). Đất được nén nhẹ để thúc đẩy sự tiếp xúc giữa rễ và đất.Mẹo: Trồng cây ghép là thời gian tốt nhất để cài đặt một người giám hộ tốt.Nó là cần thiết để tưới cây ô liu một cách đáng kể bằng cách sắp xếp một bát. Mùa hè đầu tiên, đặc biệt là trong các khu vực ấm hơn, tưới nước thường xuyên là rất quan trọng: lên đến 4 lon nước trong mùa hè. Lớp phủ rất hữu ích cho việc duy trì độ ẩm.Để tìm hiểu thêm về việc chăm sóc cây ô liu và văn hóa của họ:

  Bài Video Liên Quan: Những Pha Xử Lý Của Tài Xế Việt Đi Vào Huyền Thoại (Phần 1).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Vối – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Vối Hiệu Quả Cao
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Mận, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Man
 • Kỹ Thuật Trồng, Thâm Canh Cây Mía
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Cóc Miền Nam
 • Đặc Điểm Cây Cóc Thái Và Cách Trồng Trên Sân Thượng Có Thể Bạn Chưa Biết
 • Cách Trồng Cây Ô Rô Cho Cây Phát Triển Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Giải Vở Bài Tập Công Nghệ 7
 • Rau É (Cây Húng Quế Trắng)
 • Cách Trồng Và Thu Hoạch Húng Tây Ii Ban Công Xanh
 • Trồng Cây Kiểng Để Gần Với Thiên Nhiên
 • Tổng Hợp 12 Cây Cảnh Dễ Trồng Tại Nhà
 • Với màu xanh xám đã tạo nên đặc trưng riêng cho cây Ô rô. Người ta thường trồng cây Ô rô để trang trí cảnh quan, thanh lọc bầu không khí. Nó sẽ mang đến cho bạn một cảnh quan xanh ngát, dịu êm giữa đời sống tất bật, Vậy thì còn lý do gì nữa mà không trồng ngay cho mình cây Ô rô tại nhà chứ!

  Sơ lược về cây Ô rô

  Cây ô rô có danh pháp khoa học là Acanthaceae, là một họ thực vật 2 lá mầm trong thực vật có hoa bao gồm cả cây thân thảo, cây bụi hay dây leo nhiệt đới, một số có gai. Loại cây này có nguồn gốc từ Châu Á và Đông Âu, và thân cây có thể phát triển lên đến 2m. Rễ cây ô rô có nhiều nhánh màu đen, ra hoa vào tháng 3 -6 có màu trắng, tím hoặc xanh, lá chính màu xanh xám dài 1m.

  Cây ô rô thích hợp với môi trường ẩm ướt và nơi đất thấp. Cây được trồng làm cảnh, cây ô rô làm hàng rào, hoặc đường viền ở vùng đồng bằng. Lá và rễ là hai bộ phận của cây có thể sử dụng được làm thuốc trị nhức mỏi, tê thấp và nhiều công dụng khác.

  Cách trồng cây Ô rô

  Bước 1. Lựa chọn vị trí trồng cây ô rô là nơi có nhiều nắng hay là nơi chỉ có nắng chiếu xiên để cây phát triển tốt. Nếu trồng cây ắc ó ở nơi râm mát cây sẽ ra lá to và ít phân cành do không đủ ánh sáng quang hợp. Đất trồng nên được cày xới tơi xốp để tạo độ thông thoáng và thoát nước tốt cho cây sinh trưởng và phát triển.

  Bước 2. Chuẩn bị hốc trồng cây ô rô. Đào hốc trồng đủ sâu và rồng để đặt bầu ô rô giống. Nhẹ nhàng gỡ bỏ túi bầu và đặt cẩn thận xuống hốc tránh làm vỡ bầu đất dẫn đến cây héo rũ. Vun đất trở lại và ấn nhẹ xung quanh gốc cây. Sau khi trồng xong tưới nước nhẹ nhàng với lượng vừa phải để tránh trôi đất vun cây.

  Bước 3. Trong một năm đầu khi trồng cây, bạn sẽ tưới nước cho cây 2 lần một tuần với lượng nước vừa đủ để giữ ẩm cho đất. Sau đó giảm số lần tưới trong 1 tuần xuống còn 1 lần vào mùa sinh trưởng thứ 2. Không nên tưới nước quá nhiều, rễ cây sẽ bị thối rữa và chết.

  Bước 4. Bón phân cho cây ô rô 2 lần một năm, đợt 1 bón lót cho cây vào đầu mùa xuân, đợt 2 bón thúc cho cây vào đầu mùa thu. Sử dụng hỗn hợp phân bón hữu cơ cân bằng NPK 10-10-10 và làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để bón cho cây liều lượng thích hợp. Trước và sau khi bón phân bạn nên tưới nước cho cây để phân bón không bị bay hơi.

  Bước 5. Thường xuyên kiểm tra tầng tán lá cây xem có dấu hiệu ốc sên phá hoại hay không để kịp thời trừ diệt tránh bị sên ăn tàn phá lá cây. Lần theo đường hoặc vệt sáng lấp lánh do ốc sên tiết ra khi di chuyển để dễ dàng tìm ra chúng trên cây.

  hellohome.com.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Ô Rô Gân Vàng
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Nhàu Chuẩn Kỹ Thuật Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Nhàu Chữa Bệnh Thần Kỳ
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Giao Tại Nhà
 • Cách Trồng Cây Cảnh Để Bàn Đúng Cách Nhất
 • Cách Trồng Và Chăm Bón Rau Tần Ô

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Rau Tần Ô
 • Cách Trồng Rau Tần Ô (Cải Cúc) Siêu Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Trồng Rau Tần Ô Tại Nhà Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả
 • Cách Trồng Rau Tần Ô (Cải Cúc) Trong Thùng Xốp
 • Trồng Rau Tần Ô Thủy Canh
 • Rau cải cúc hay còn được gọi là rau tần ô là một trong những loại rau thông dụng đối với mọi người, loại rau này được ưa chuộng vì rất dễ ăn, dễ chế biến, rau cải tần ô có thể dùng làm ăn rau sống hoặc nấu các món canh rất ngon mát, ăn rau tần ô còn có thể giúp giải nhiệt, giải cảm, sáng mắt, trị ho và tiêu chảy,….

  Cách trồng và chăm bón rau tần ô – cải cúc

  Cải cúc vừa dễ ăn, giá rẻ và lại rất dễ trồng, thế nên rất được nhiều người ưa chuộng trồng, đặc biệt là trồng cải tần ô tại nhà rất dễ dàng để cung cấp rau sạch cho gia đình. Tại bài viết này Hội nuôi trồng sẽ hướng dẫn cho bạn cách trồng rau tần ô chất lượng và an toàn.

  Cải cúc dễ sống và có khả năng thích nghi tốt với các điều kiện thời tiết, có thể trồng cải cúc quanh năm, tuy nhiên thích hợp nhất là trồng vào vụ đông xuân và hè thu. Địa điểm trồng cải cúc có thể trồng trực tiếp ở ruộng rau với diện tích lớn, hoặc trồng tại nhà trong các thùng xốp, xô chậu.

  Làm đất trồng rau cải cúc

  Rau tần ô được trồng trên các loại đất thịt nhẹ, đất thịt pha cát, đất phù sa, đất mùn, còn nếu trồng cải cúc tại nhà thì có thể sử dụng loại đất Tribat hay các loại đất hữu cơ sạch giàu chất dinh dưỡng.

  Tiến hành làm đất cày xới cho đất tơi xốp, dọn dẹp cỏ rác. Dùng vôi rải lên mặt ruộng phơi ải để diệt mầm bệnh. Trước khi gieo hạt giống 10 ngày thì cần phải bón lót các loại phân chuồng hoặc các loại phân hữu cơ để hạt tần ô dễ nảy mầm.

  Làm đất lên luống cao 15 – 20cm và rộng 1 – 1,5m. Nếu trồng ở thùng xốp, xô chậu thì xới đất cho tơi xốp rồi san phẳng mặt đất

  Hướng dẫn chi tiết cách gieo trồng cải cúc

  Bước 1: Ngâm hạt tần ô

  Bạn có thể bỏ qua bước ngâm hạt và gieo trực tiếp vào đất, nhưng như thế thì hạt tần ô sẽ lâu nảy mầm hơn. Vì vậy nên ngâm hạt giống tần ô vào nước ấm khoảng 30 – 40°C từ 3 – 6 tiếng, sau đó vớt hạt ra rửa lại bằng nước sạch rồi để thật ráo.

  Bước 2: Gieo hạt tần ô

  Có thể dùng tay rạch từng hàng thẳng để gieo hạt cho thẳng hàng, hoặc để tiết kiệm thời gian hơn thì có thể trộn hạt tần ô với tro trấu rồi gieo rải đều xuống đất. Sau đó lấp một lớp đất mỏng trộn với tro trấu hoặc phân chuồng sàng kỹ lấp lên hạt. Có thể rải Basudin hạt phòng trừ kiến, dế, sâu đất ăn hạt.

  Sau khi gieo hạt thì tưới phun nước cho hạt để giữ ẩm. Trong 1 tuần đầu gieo hạt nên phủ rơm rạ hoặc bạt plastic để giữ ẩm và tránh nắng cho hạt mọc mầm nhanh, sau đó dở tấm đậy ra để rau đón ánh sáng.

  Chăm sóc rau cải cúc

  Tiến hành tưới nước 1 ngày 2 lần vào buổi sáng và chiều mát trong 1 tuần đầu.

  Sau khi gieo hạt cải cúc được 1 tuần thì tiến hành bón thúc phân đạm và kali để giúp cây con sinh trưởng tốt. Tưới nước 1 ngày 1 lần vào buổi sáng.

  Rau cải cúc gieo được 2 tuần sẽ mọc cây con có 2 – 3 lá thì lúc này cần tiến hành bón thúc lần 2 bằng phân chuồng đã ủ hoai, phân xanh hoặc các loại phân bón như đạm + kali hoặc phân Super Growth RB pha loãng với nước để phun cho rau. Chú ý nên tưới phân vào buổi sáng hoặc chiều mát, tránh phun khi trời nắng hoặc có mưa. Ngưng phun trước khi thu hoạch khoảng 5 ngày để đảm bảo an toàn.

  Ở giai đoạn khi gieo trồng được 2 tuần, nếu rau con mọc quá dày thì có thể tỉa bớt để ăn rau mầm, mật độ rau trồng quá dày sẽ khiến cây phát triển không tốt.

  Tìm hiểu thêm

  Tìm hiểu thêm cách trồng rau tần ô, cải cúc

  cách trồng rau sạch

  cách trồng rau tại nhà

  cách trồng rau trong thùng xốp

  cách trồng rau bằng hạt giống

  kinh nghiệm trồng rau tần ô, cải cúc

  hướng dẫn trồng rau tần ô bằng hạt

  cách trồng rau mầm tần ô không cần đất

  cách trồng rau tần ô thủy canh

  trồng rau tần ô như thế nào

  kinh nghiệm chăm sóc rau tần ô, cải cúc

  --- Bài cũ hơn ---

 • Rau Tần Ô, Cách Trồng Rau Tần Ô Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trồng Rau Má Tại Nhà
 • Trồng Rau Má Hiệu Quả Với “bí Kíp Thần Thánh” Này
 • Cách Trồng Rau Má Sạch Bạn Cần Biết!
 • Cách Trồng Rau Má Thu Hoạch Sau 1 Tháng
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Ô Rô Gân Vàng

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Cây Ô Rô Cho Cây Phát Triển Nhanh
 • Giải Vở Bài Tập Công Nghệ 7
 • Rau É (Cây Húng Quế Trắng)
 • Cách Trồng Và Thu Hoạch Húng Tây Ii Ban Công Xanh
 • Trồng Cây Kiểng Để Gần Với Thiên Nhiên
 • Cây ô r ô gân vàng là cây bụi thường xanh lâu năm có cành nhánh thẳng đứng. Cây ô rô gân vàng có thể cao đến 1.5 – 1.8 m trong môi trường tự nhiên. Lá cây ô rô gân vàng có hình trứng thường là màu lục nhạt với một mạng lưới gân màu vàng tươi. Cây nở hoa quanh năm ở vùng nhiệt đới. Hoa dạng thùy nhỏ 5 cánh có màu trắng với mặt phẳng mịn rải rác những đốm màu tím đỏ tươi.

  Cách trồng & chăm sóc cây Ô Rô Gân Vàng

  Cây ô rô gân vàng nhân giống bằng giâm cành. Cắt từng đoạn cành hom giống dài khoảng 18- 2 0 cm, ghim hom giống trên vào nơi đất xốp và ẩm độ đầy đủ hoặc ghim ngay nơi dự tính trồng cây làm viền, tưới nước duy trì độ ẩm sau khi trồng, nên tận dụng trồng cây vào mùa mưa.

  Khoảng 15-20 ngày cành hom giống cây ô rô gân vàng sẽ ra chồi lá mới, nếu thấy cành hom nào bị đen là xem như cành hom đó bị úng hay thiếu nước mà bị chết, cần phải nhổ bỏ trồng thay hom giống khác. Trong vườn ươm thường xuất hiện nhiều loại sâu bệnh và nấm, do vậy nên dùng Diazan, Krater… để tiêu diệt sâu, cũng có thể dùng thuốc mối, thuốc kiến để rải lên mặt luống.

  Có thể phun thuốc trừ nấm và trừ sâu, tốt nhất là phun phòng trừ vào giữa hai lần bón phân. Ngoài ra có thể phòng trị nấm bằng Anvinl, Carbenzin, chitosan…. Để đảm bảo cho khu vực ươm được an toàn về sâu và bệnh. Cây ô rô gân đỏ không kén đất, ít khi bị sâu bệnh tấn công, cây ô rô gân vàng sinh trưởng nhanh nơi đất có nhiều mùn và đủ nước tưới.

  Chiều cao cây ô rô gân vàng từ 25 đến 30cm thì có thể mang đi trồng. Đường kính gốc từ 5 đến 6mm. Cây không sâu bệnh. Bầu đất nguyên vẹn, không bị tác động bởi yếu tố cơ học. Bộ rễ an toàn, không được quá ngắn hoặc đâm ra khỏi bầu quá nhiều mà chưa liền sẹo, cây có màu xanh đặc trưng.

  Trường hợp trồng cây ô rô gân vàng nơi đất nghèo dinh dưỡng hay khô hạn thì cây chậm lớn và ít ra cành nhánh. Để , nhớ cắt lúc thân cành còn màu xanh, tránh trường hợp để cây ô rô gân vàng mọc tự nhiên ra thân cành to đen, lúc đó cành cây đã già sẽ chậm ra chồi thân hay cây mất nước lâu phục hồi.

  Ứng dụng của cây Ô Rô Gân Vàng

  Cây ô rô gân vàng trong cảnh quan còn được trồng bụi hay khóm cây làm điểm nhấn cho sân vườn. Cây ô rô gân vàng cũng có thể trồng trong chậu đất đặt văn phòng, nhà ở cho không gian thêm ấm cúng và tươi mát.

  Cây ô rô gân vàng thường dùng làm cây trồng viền, dọc lối đi, hay tạo khóm, bụi trang trí trong sân vườn, công viên, đường phố, trường học… Cây ô rô gân vàng còn thích hợp trồng chậu đất trang trí nội thất, văn phòng, nhà ở mang thiên nhiên đến mọi nơi.

  Chợ Cây Xanh chuyên cung cấp cây Ô Rô Gân Vàng với nhiều kích cỡ khác nhau, giá sỉ và lẻ để phục vụ theo nhu cầu của quý khách hàng. Đến với Chợ Cây xanh để sở hữu và tận hưởng cho mình cũng như mang đến cho ngôi nhà bạn một không gian xanh mát và trong lành.

  Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ Chợ Cây Xanh để biết thêm thông tin.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Nhàu Chuẩn Kỹ Thuật Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Nhàu Chữa Bệnh Thần Kỳ
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Giao Tại Nhà
 • Cách Trồng Cây Cảnh Để Bàn Đúng Cách Nhất
 • Cách Trồng Cây Xoài Đài Loan Nhiều Quả
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100