Top #10 ❤️ Xem Nhiều Nhất Cách Trồng Cây Nhân Sâm Bố Chính Mới Nhất 10/2022 ❣️ Top Like | Vitagrowthheight.com

Cách Trồng Sâm Bố Chính Trong Chậu , Hoa Trà Sâm Bố Chính

Cách Trồng Hoa Thủy Tiên Trong Lọ Đất, Nước Ra Hoa 100%

Mách Mẹ Đảm Cách Trồng Hoa Mười Giờ Trong Chai Nhựa Đẹp Rực Rỡ Cho Nhà Thêm Xinh

Cách Trồng Hoa Hướng Dương Lùn

Chỉ Bạn Cách Trồng Hoa Hướng Dương Lùn Trong Chậu Ngày Tết Cực Dễ

Cách Trồng Hoa Hướng Dương Chơi Tết

– Là loại cây thuộc họ dâm bụt nhưng có rễ phát triển thành củ , trong rễ sâm bố chính có nhiều dưỡng chất như lipit , protein, acid amin và quan trọng là có chứa lượng đáng kể saponin . Nên cây được liệt vào cây họ sâm , trong Đông Y sâm là vị thuốc quý đứng đầu bản thảo dược . Có tác dụng bồi bổ và phục hồi sức khỏe cho người sử dụng. Từ khi được phát hiện cách nay gần hơn 200 năm tại Huyện Bố trạch , Tỉnh Quảng Bình thì ngày nay cây có phát hiện ở Tây Nguyên , các tỉnh ven biển Miền Trung như Phú Yên , Quảng Nam . Trong cả nước thì cây sâm bố chính nay được trồng rộng rải vì cây có nhiều ứng dụng trong Đông Tây Y , cũng như trong ẩm thực , trong nghệ thuật bon sai.

Cách trồng sâm bố chính trong chậu

– Cây sâm bố chính thường mọc hoang trong cách khu rừng nhiệt đới và rừng thưa . Cây sâm mọc chủ yếu dưới tán các cây gỗ to, Cây ưa ẩm nhưng đất không được động nước . Hoa sâm bố chính gần như ra hoa quanh năm , mỗi đợt cách nhau tầm 2 tháng , Hoa sâm bố chính chủ yếu có màu đỏ hồng , có 5 cánh , hoa có dạn tròn . Nụ hoa mọc ra từ nách lá , Hoa cây sâm bố chính nở và tàn trong ngày . Sau đó cho nụ hoa . Hoa sâm bố chính thường dùng làm trà và trang trí cảnh trong chậu hoa và cách khu vườn. Lá sâm và thân cây thường có lông tơ , có tác dụng chữa một số bệnh như ho , nóng sốt . Củ sâm hình thành ngay sau khi cây phát triển . Nhưng củ sâm tốt nhất là khoản 1-1.5 năm tuổi.

Tuy là loại cây mọc hoang trong môi trường rừng , nhưng sâm bố chính là loại cây có độ thích nghi với nhiều điều kiện khí hậu khác nhau nhưng vẫn giữ được giá trị dược tính trong cây. Trong các khu vườn làm cảnh cây sâm bố chính thường trồng theo ven lối rào hoặc trồng trong chậu làm cảnh để tạo dáng bon sai. Sâm bố chính trồng trong chậu sẽ chậm phát triển hơn ngoài luống đất nhưng bù lại là hoa và dáng cây sẽ đẹp hơn và dược tính cao hơn. Cách trồng sâm bố chính trong chậu nhìn chung không quá khó nhưng cần người trồng phải bò thời gian chăm sóc .Trước hết cần chuẩn bị

Hạt giống sâm bố chính hoặc cây con sâm bố chính khoản 1.5 tháng tuổi . Nếu dùng hạt có thể ươm hạt giống sâm bố chính trực tiếp hoặc ngâm hạt trong 1-2 ngày cũng được

Công đoạn khá quan trọng là chuẩn bị đất trồng , vì trong môi trường chậu khá ít không gian cho cây nên cần chuẩn bị đầy đủ dinh dưỡng cho cây . Cần chuẩn bị đất thịt 70% , tro chấu 20%, 10% còn lại là phân chuồng và hoai mục. Trộn chung hỗn hợp và ủ trong vòng 2-3 tuần .

Chuẩn bị chậu trồng cây sâm bố chính , tùy theo thẩm mỹ có thể chọn hình dáng chậu và chất liệu từ xi măng , gốm , sứ , nhựa . Chậu cơ bãn cao từ 50cm , đường kín 30cm. Sau đó cho đất trồng vào 2-3 chậu . Tiếng hàng cho hạt hoặc cây sâm bố chính con vào chậu sau đó lắp phần đất còn lại vào chậu

Sau 1 tuần hạt sâm sẽ nảy mầm , và sao 2-3 tuần cây sẽ cho lá nhám. Trong quá trình cây con thường xuyên che chắn chon chậu giữ ẩm , để cây giống sâm bố chính con phát triển tốt.

Cách trồng sâm bố chính trong chậu

Đối với cây sâm bố chính việc chăm sóc không cầu kỳ , sẽ có 3 hướng chăm sóc . Một là lấy củ , hai lấy hoa bà là lấy hạt dùng là hương liệu. Khi trồng lấy củ thì sẽ hạt chế cây ra nhiều cành, Hạn chế hoa và trái . Khi trồng lấy củ cũng dùng ít phân vô cơ chủ yếu dùng phân hữu cơ . Nếu trồng lấy hoa thì cây cần nhiều cành sẽ cho nhiều hoa nhưng đổ lại hạt nhỏ và củ ít phát triển . Khi cần dùng hạt thì sẽ hạt chế hoa nhiều , mỗi cây chỉ chừa 5-10 bông hoa . Vì nhiều hoa cây sẽ cho nhiều trái và trái sẽ không to , chất lượng hạt giảm . Tuy nhiên kỹ thuật chăm sóc thì giống nhau cho 3 loại này

Các bước chăm sóc cây sâm bố chính :

Sau khi cây nảy mầm , thì trong 1 tháng đầu cần tưới nước à giữa độ ẩm , hạn chế dùng phân bón . Cần chen chắn buổi trưa để cây không bị nắng gắt

Chú ý quanh chậu xem có bướm ,.ốc , kiến hay sâu bọ gây hại

Sang tháng thứ 2 đến thứ 6 cần bón phân theo định kỳ 3 tuần một lần . Phân bón có thể là NPK , Ure , phân chuồng , hoai mục. Có thể bón trực tiếp vào đất hoặc hòa tan vào nước.

Khi cây hơn 6 tháng thì củ sâm cũng bắt đầu to bằng ngón chân cái . Lúc này cần lưu ý về độ ẩm và ánh sáng . Độ ẩm cần thiết là 70%. Thời điểm này cây cho nhiều lá và hoa. Nên cần lưu ý một số sâu bệnh. Có thể phun các loại thuốc để phòng sâu ăn lá , bọ trĩ.

Cây sâm được xem là phát triển tốt nếu cây cao từ 50-70cm.

Thời điểm này có thể thu hái hoa sâm làm trà , sau một năm có thể thu củ sâm dùng nấu ăn , chữa một số bệnh , hoặc làm nước uống giúp thanh lọc cơ thể.

– Hoa cây sâm bố chính ngoài vẻ đẹp tư nhiên và hương thơm nhẹ , dễ chịu cho người thích chơi hoa sâm . Còn được dùng làm trà sâm bố chính . Trà sâm có hương vị thoan thoản , ngọt nhẹ khi kết hợp cùng cây cỏ ngọt. Khi uống tạo cảm giác dễ chịu và giúp cơ thể thanh lọc

Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Hoa Đào Sau Tết

Kỹ Thuật Trồng Hoa Đào Trong Chậu Ra Hoa Đúng Dịp Tết

Các Loại Hoa Dễ Trồng Trong Chậu Có Thể Tự Chăm Sóc Tại Nhà

Tuyệt Chiêu Trồng Giống Hoa Súng Thái Mini Đa Màu Sắc

Khám Phá Giống Hoa Súng Mini Đủ Sắc Màu Nhỏ Xinh

Cây Sâm Bố Chính Trồng Bao Lâu Thì Thu Hoạch , Tác Dụng Sâm Bố Chính

Cách Trồng Cây Hương Thảo Đơn Giản Nhất

Gieo Hạt Trồng Hương Thảo Cho Căn Bếp Thơm Mát Cung Cấp Gia Vị Ngon

Cách Trồng Cây Hương Thảo Tại Nhà

Cây Hoa Mãn Đình Hồng

Hướng Dẫn Trồng Chậu Cỏ May Mắn Làm Quà Tặng Yêu Thương

Cây sâm bố chính trồng bao lâu thì thu hoạch là câu hỏi đầu tiên cùa bà con nông dân khi mới bắt đầu trồng loại cây này . Trong bài viết bày chúng tôi sẽ trình bài rõ cho cách bạn cách chăm sóc để cây sâm bố chính thu hoạch đúng năng suất và phương pháp chăm sóc giúp cây sâm có dược tính cao.

Cây sâm bố chính trồng bao lâu thì thu hoạch

Quy trình chăm sóc sâm bố chính gồm các bước:

Giai đoạn 1: Chọn hạt giống sâm bố chính chất lượng

– Cần chọn hạt sâm bố chính to chắt, hạt không lép. Chọn những hạt khô có màu hâu hoặc đen . Cần chọn những cây mẹ to khỏe không bị bệnh

Giai đoạn 2: Ươm hạt trong vườn ươn sâm bố chính

-Ngâm hạt trong nước từ 12h-24h . Sau đó mang hạt gieo trên đất cát mịn ,và tưới nước giữ độ ẩm cho đất.Sau 2-3 ngày hạt sẽ nảy mần .Sau đó cho hạt vào bầu . Và ươm cây con sâm bố chính trong 3- 4 tuần .

Giai đoạn 3 : Chăm sóc cây con sâm bố chính.

-Cây con mới trồng thường sức đề khám yếu ,nên phải tưới nước thường xuyên và phun một số loại thuốc vi sinh bảo vệ thực vật. Tuy nhiên tránh lạm dụng vì có thể làm cây sâm chết non .và giảm năng suất sâm bố chính. Làm cỏ theo định kỳ , nếu dùng màn phủ nông ngiệp thì chỉ cần nhổ cỏ quanh góc. Tuyệt đối không phun thuốc diệt cỏ vì sẽ gây hại đến cây sâm bố chính.

Giai đoạn 4: Chăm sóc cây sau khi trồng

-Cần tưới nước theo định kỳ, hoặc lấp hệ thống tưới tư động . Tránh tưới quá nhiều vào mùa mưa , và không để cho bị động nước.

Giai đoạn 5: Bón phân và phòng ngừa sâu bệnh

-Cần bón lót phân chuồng hoai mục trước khi trồng, Sao khi trồng thì bón chủ yếu phân vi sinh , phân chuồn tránh bón nhiều phân hóa học. Cây sâm bố chính có nhiều chất dinh dưỡng nên thường bị các loại côn trùng như bọ trĩ, rầy nâu , sâu keo , chuột chủ yếu ăn trái sâm non và ốc len ăn lá , một số vùng có thể bị muối cắn phá . Nên cần phun thuốc bảo vệ thực vật theo định kỳ 1 tháng 1 lần và thâm canh thường xuyên để theo dõi cây phát triển.

Giai đoạn 6 : Thu hoạch củ sâm bố chính

– Sau khi trồng 1 năm đối với các vùng đất phù sa và 1 – 1.5 năm với các vùng đồi núi hoặc trồng xen canh thì sẽ cho thu hoạch củ sâm bố chính . Sản lượng là từ 800kg tấn đến 1,2 tấn cho 1000m2 nếu trồng đúng kỷ thuật. Có thể thu hoạch bất kỳ thời điểm nào trong năm , tuy nhiên lúc tốt nhất cho việc thu hái củ là lúc trời nắng và cây ít ra hoa và lá non vì lúc này chất dinh dưỡng sẽ tập trung vào củ sâm bố chính .Đối vối hạt sâm thì khoản 12 tháng đến 1,5 năm sẽ cho hạt sâm có thể trồng cho vụ sao . Tuy nhiên tránh để hạt quá lâu sẽ giảm tỉ lệ nảy mần.

Tác dụng sâm bố chính

Giai đoạn 7: Tái sản xuất

-Sau khi thu hoạch xong vụ sâm , để tiếp tục cho vụ sao cần làm đất kỷ , cày xưới ,vảy vôi để duyệt trùng mần bệnh , 12kg vôi cho 1000m2. Sao đó để đất khoản 40-50 ngày rồi tiến hành trồng vụ tiếp theo .

– Với công dụng bổ khí cho người dùng ngày nay tác dụng sâm bố chính dùng thay thế cho đẳng sâm và sâm Hàn Quốc trong nhiều bài thuốc chữa bệnh như:

+ Trị ho

+ Bồi bổ cợ thể

+ Giàm căng thằng

+ Chữa kinh nguyệt không điều

+ Tăng cường oxy hóa

– Tác dụng sâm bố chính không chỉ đến từ củ sâm bố chính mà lá sâm bố chính , hoa sâm bố chính , thân cây sâm bố chính , và hình dáng cây sâm bố chính còn có nhiều tác dụng trong cuộc sống.

– Liên hệ 0966 595 401 để biết thêm thông tin

Hướng Dẫn Cách Trồng Sâm Bố Chính Đạt Hiệu Quả Chất Lượng Cao

Trồng Sâm Bố Chính & Kỹ Thuật Canh Tác “năng Suất Nhất”

Phân Biệt Giống Cây Vú Sữa Trồng Tại Nhà Tốt

Gợi Ý Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Quất Cảnh Sau Tết Dễ Thực Hiện

Cây Mạ Non Trong Nước

Địa Chỉ Bán Hạt Giống Sâm Bố Chính

4 Cách Chăm Sóc Vườn Cây Khi Mùa Nắng Nóng Bắt Đầu

Kĩ Thuật Chăm Sóc Cây Nội Thất

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Sung Cảnh

Tự Hào Nơi Sinh Ra Cây Vú Sữa Miền Nam Gởi Bác

Câu Chuyện Về Cây Vú Sữa Đồng Bào Miền Nam Tặng Bác Hồ

-Nguồn gốc cây sâm bố chính: Còn được gọi là sâm Phú Yên, sâm thổ hào, sâm khu năm, sâm báo. Được phát hiện lần đầu tiên tại huyện Bố Trạch ,tỉnh Quảng Bình. Làm loại cây sâm có giá trị chữa bệnh cao trong y học phương Đông. Đã từng được Hãi Thượng Lãng Ông (Lê Hữu Trác) dùng thử nghiệm để thay thế sâm Trung Hoa trong các bài thuốc chữa bệnh và cho kết quả tương đương về dược tính so với sâm Trung Hoa.

-Đặc tính sinh trưởng cây sâm bố chính

+Có tên khoa học là Abelmoschus sagittifolius họ cẩm quỳ. Là loại cây thân thảo, sống lâu năm, sâm bố chính cao từ 50cm – 1 mét. Mọc theo các vùng đất đồi và thường sống thành quần thể. Cây sâm có hoa đẹp cũng có thể trồng làm cảnh trong chậu. Cây sâm bố chính cho hoa vào tháng 5 – 10 dương lịch. Khi ra hoa khoảng 3 tháng thì có thể cho hạt. Và hạt sâm bố chính chỉ cần phơi khô và rải xuống nền đất sẽ cho nảy mầm tốt.Nhìn chung cây sâm bố chính là loài cây dể trồng và dễ chăm sóc.

-Phân bố sâm bố chính: Sâm bố chính có thể trồng khắp Việt Nam , ngoại trừ các khu vực núi cao, vùng đất nhiễm phèn ,chua . Tuy nhiên cây sâm bố chính thường được phát hiện tại khu vực miền trung Việt Nam như: Phú Yên, Quảng Bình, Nghệ An, Ninh Binh và các tỉnh miền núi Tây Bắc.

Mua hạt giống sâm bố chính tp hcm liên hệ 0966 595 401

2.Cấu tạo chi tiết cây sâm bố chính.

-Thân cây sâm bố chính: có màu xanh lục giống màu của lá, cao khoản 50cm – 1 mét. Thân cây sâm bố chính có màu lông tơ , thân có đường kín 2-3 mm .Thân có nhiều nhánh và mọc theo thẳng đứng. thường mọc trên các vùng đồi hoặc dưới tán các cây khác.

-Lá cây sâm bố chính: lá có màu xanh , hình trái xoan, trên mặt lá có nhiều lông tơ. Lá cây non có hình trái tim , lá cây già chia thành hình sao .Cuốn là dày từ 3-4cm.Lá sâm bố chính có bền ngang 3-4cm dài khoản 5-6cm.Lá khi vò với nước sạch có nhiều nhớt. Là cũng được dùng nhiều trong các bài thuốc chữa bệnh.

Bán hạt giống sâm bố chính tại hà nội

-Hoa cây sâm bố chính:Sao khi cho nụ hoa tầm 1 tuần thì hoa sâm bố chính sẽ nở. Hoa sâm bố chính có mày đỏ hồng. Hoa có năm cánh ,kích thước khoản 5cm đường kín.Hoa sẽ nở và tàn trong 1 ngày. Sau đó hoa bắt đầu thủ phấn vào cánh hoa rớt khỏi cuốn hoa và cho trái sâm bố chính non. Mỗi bông hoa sâm bố chính chỉ cho một trái sâm và tỉ lệ đậu trái là 5/4.

Hạt sâm bố chính

-Trái sâm bố chính : Trái sâm bố chính có màu xanh lục ,nhưng nhạt hơn màu lá .Trái sẽ chuyển sang màu vàng sậm và nâu đen khi khô.Trái giống hình dạng trái khế nhưng to ở cuốn và nhỏ dần về phía chóp.Trái cũng có lông tơ như thân và lá sâm bố chính.Trong trái sẽ có 4 -5 ngăn . trong mỗi ngăn chứng khoản 3-6 hạt.Trái thường có cuốn dài 4-6cm .Thân trái dài khoản 4cm và ngan 1.5-2cm.

– Hạt sâm bố chính : sâm bố chính nhân giống chủ yếu bằng hạt vì cách này khá dễ dàng và thuận lợi. Hạt sâm bố chính có hình dạng giống hạt đậu xanh .Nhưng kích thước nhỏ hơn khoản bằng 2/3 hạt đậu xanh và 1/2 trọng lượng. Hạt sâm bố chính có làm xám đen, mỗi trái sâm bố chính cho khoản 10-20 hạt tùy vào kích thước trái.Hạt sẽ tự rớt ra sao khi trái sâm bố chính khô và bong tróc vỏ.

-Củ sâm bố chính: củ sâm bố chính trồng 1 năm đến 1.5 năm có thể cho thu hoạch. Củ sâm có muôn hình vạn trạng .Nhưng đôi khi có hình dạng giống hình người. Củ sâm bố chính trồng 1 năm có trọng lượng từ 5-6 củ 1kg và dược tính khá cao. Củ có màu vàng nhạt , nếu trồng càng lâu năm thì củ sẽ càng cho màu sậm.

Mua hạt giống sâm bố chính tp hcm liên hệ 0966 595 401

4.Thành phần hóa học và vị thuốc trong củ sâm bố chính

-Tính vị của củ sâm bố chính có tính mát, vị ngọt đắng.

-Tác dụng dược lý của sâm bố chính :

+Theo y học hiện đại:Nhiều thí nghiệm về các hoạt chất đã được sử dụng trên chuột bạch .Trong đó chiếc xuất từ sâm bố chính là tăng khả năng của chất chống ngủ có trong barbituric . Ngoài ra còn chống co giật ở chuột khi dùng chung với pentetrazol.

+Theo y học cổ truyền: củ sâm bố chính trị bổ máu , thanh lọc cơ thể, hen siễn , thiếu máu. Rối loạn kinh nguyệt, hen siễn ở trẻ em , mất ngủ. Chửa chứng động kinh, tiếu hóa kém và nhuận phế, sinh tâm dịch.

-Chống chỉ đinh khi dùng sâm bố chính:

+Sâm bố chính không có độc, nhưng tùy vào cơ địa mỗi người sẽ cho các tác dụng phụ nhỏ như : nóng da, nổi mề đay.

5. Cách dùng củ sâm bố chính vào các bài thuốc.

5.1.Bài thuốc giúp bồi bổ khí huyết

Thành phần gồm có: sâm đương quy, dĩ nhân ( mỗi loại 15g), hồi dầu (12g), mật ong rừng nguyên chất, củ mài, củ sâm bố chính (30g).

Xoay nhiễn tất cả thành bột mịn , sau đó phôi khô và trộn chung với mật ong. Phơi khô cho mịn vừa dính tay. Sau đó vò thanh viên tròn .uống mỗi ngày 15-20g

5.2. Bổ huyết , thiếu máu cơ thể

Nguyên liệu :hạt sen khô 100g, cam thảo 40g, bát giác hồi hương và thảo quả + củ sâm bố chính tươi hoặc khô

Chế biến :xoay nát thành viên , dạng khô sao đó cho vào hủ thủy tinh .Uống ngày 2 lần mỗi lần 20g.

5.3. Cách ngâm rượu sâm bố chính tươi

6.Thời điểm trồng sâm bố chính thích hợp .

-Thời điểm thích hợp trồng sâm bố chính là từ tháng 10 đến tháng 3 năm sau hoặc tháng 5 đến tháng 8. Vì đây là khoản thời gian khá ôn hòa . ít mưa, độ ẩm tốt và nắng cũng không gắt . Nên thích hợp cho hạt giống sâm bố chính nảy mầm cho tỉ lệ cao . Tuy nhiên do Việt Nam nằm nhiều vùng khí hậu khác nhau nên có thể cân đối thời gian tùy theo vùng miền . Khi vào các tháng mùa mưa, có gió to và giông lớn thì rể và thân cây sâm đã đủ thời gian chống chọi với những thời tiếc khắc nghiệt này.

Bán hạt giống sâm bố chính

7.Cách gieo trồng hạt giống sâm bố chính.

-Gieo trồng hạt sâm bố chính bằng cách gieo hạt trực tiếp vào đất : cách này ít tốn chi phí nhân công , nhưng đổi lại hạt giống nảy mầm không cao , cây con dễ gặp sâu hại . Tốn nhiều

-Gieo trồng cây con sâm bố chính bằng cách ươm trong bầu: cách này hơi tốn công , nhưng bù lại tỉ lệ hạt lên gần 95% và ít tốn hạt giống .Ươm cây con sâm bố chính trong 3-5 tuần có thễ mang ra trồng tại đất canh canh tác.

8.Cách chăm sóc cây sâm bố chính cho năng xuất cao.

-Sâm bố chính nhìn chung là cây dễ sinh trưởng , nhưng để trồng sâm bố chính cho thu hoạch tốt hạt sâm bố chính hoặc củ sâm bố chính thì phải có phương pháp trồng hợp lý.

Đất trồng phải được làm vệ sinh trước khi trồng, cày xới, dảy vôi duyệt mần bệnh với 1 bao vôi cho 1000m2 đất canh tác.

Làm cỏ quanh góc hoặc trồng trên màng phủ nông nghiệp .

Trồng với tỉ lệ 9 cây 1 mét vuông.

Nếu muốn cho củ sâm bố chính to thì chọn loại đất xốm, đất phù sa. Hạng chế cho cây ra bông để tập trung chất dinh dưỡng vào củ.

9.Bảo quản hạt giống sâm bố chính khô.

-Cách bảo quản hạt sâm bố chính cho tỉ lệ hạt sâm bố chính nảy mần cao cần bảo quản hạt nơi khô ráo, tránh ánh sáng trực tiếp. Cần bỏ hạt vào trong các túi nilon hoặc gói bằng giấy.Thời gian hạt sâm nảy mần tốt nhất là sau khi thu hoạc khoản 1 năm. Nếu càng lâu tỉ lệ nảy mần của hạt sẽ giảm

10.Thu hoạch hạt sâm bố chính.

-Cách thu hoạch hạt sâm bố chính: khác với thu hoạch các loại hạt khác. cây sâm bố chính cho hoa từng đợt và sao 2 tháng cho trái khô .Nên trong năm có thể thu hoạch hạt sâm. Khi thu hoạch cho những trái sâm đã khô có màu đen và nhẹ. Thu hoạch hạt của cây trên 2 năm thì tỉ lệ nảy mầm và dược tính thuốc sẽ duy truyền từ cây mẹ.

11.Thu hoạch củ sâm bố chính.

Giá bán sâm bố chính

– Thời gian thích hợp thu hoạch củ sâm bố chính cho dược tích cao nhất: có thể thu hoạch củ sâm bố chính bất cứ thời gian nào trong năm .Nhưng để thu hoạch tốt cần thu hoạch vào mùa thu. Vì thơi gian này ít mưa. Cây sâm ngưng phát triển lá non và dể thuận tiện cho việc đào củ sâm. Cần thu hoạch củ lúc cây không ra hoa và lá cây già.Vì chất dinh dưỡng sẽ tập trung tốt và phần củ sâm bố chính

-Sao khi trồng bao lâu cho thu hoạch củ sâm bố chính là thích hợp .Sâm bố chính trồng từ 1 tháng đến 1.5 năm thì sẽ cho thu củ. Lưu ý nên đào củ sâm bố chính khi đất xốp , không đào lúc vừa mưa xong , củ dễ bị nám đem .

12.Địa chỉ bán hạt sâm bố chính, củ sâm bố chính.

-Địa chỉ 1 cung cấp , củ sâm bố chính tươi giá rẻ: , Huyện Hồng Ngự, Đồng Tháp

-Liên Hệ : 0966 595 401 gặp chúng tôi

13.Chú ý khi mua và sử dụng sâm bố chính

-Sâm bố chính là cây không có độc.Nhưng khi sử dụng tùy theo cơ địa mỗi người sẽ cho các tác dụng khác nhau hoặc có số ít trường hợp có tác dụng phụ.

-Khi sử dụng sâm bố chính cần có chỉ đinh của bác sĩ để cho kết quả tốt nhất trách tác dụng phụ.

-Khi mua củ sâm bố chính cần tránh bị nhần lẫn vối cây bông vang.Vì cây bông vang khá giống với sâm bố chính nhưng có hoa màu vàng còn sâm bố chính có hoa màu hồng đỏ. Và kích thước thân nhỏ hơn.

Các Dấu Hiệu Nhận Biết Bò Mang Thai. Cách Chăm Sóc Bò Khi Mang Thai

Quy Trình Chăm Sóc Mít Không Hạt Giúp Cây Phát Triển Tốt

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Mít Thái Không Hạt

Cách Nuôi Cá Koi Trong Hồ Kiếng Mới Lạ Và Độc Đáo

Cách Chăm Sóc Cây Trúc Nhật Và Ý Nghĩa Phong Thủy

Quảng Trị: Trồng Sâm Bố Chính Trên Đất Đỏ Bazan, Thu Lãi Hơn Nửa Tỷ Đồng

Kỹ Thuật Trồng Cây Sâm Bố Chính , Năng Suất Sâm Bố Chính

Kỹ Thuật Trồng Nhân Sâm Hàn Quốc

Kỹ Thuật Trồng Trà Hoa Vàng Tốt Nhất

Khám Phá Kỹ Thuật Trồng Táo Đài Loan Giúp Tăng Năng Suất

Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Bạch Đàn

Sâm Bố Chính còn có tên gọi khác là “sâm tiến vua”, do nhóm nông dân Quảng Trị trồng vào tháng 2/2019, với số vốn đầu tư khoảng 1,2 tỷ đồng. Quá trình chăm sóc, cây sâm Bố Chính được nhóm hộ trồng theo hướng an toàn sinh học, không sử dụng phân bón và thuốc BVTV hoá học.

Ông Lê Phước Hiếu – Phó Chủ tịch UBND xã Gio An, là 1 trong 3 thành viên nhóm trồng sâm dược liệu tại Quảng Trị cho biết, qua 9 tháng chăm sóc, 3 ha sâm Bố Chính tại Quảng Trị đã cho thu hoạch, sản lượng vượt dự tính. Mỗi ha thu về khoảng hơn 3 tấn củ sâm.

Theo ông Hiếu, sau khi phân loại, sâm có giá cao nhất là 800 ngàn đồng, loại vừa có giá 600-700 ngàn đồng/kg, loại thấp nhất 120 ngàn đồng/kg. Trung bình mỗi ha lãi khoảng 200 triệu đồng.

Được biết, hơn 90% sâm củ đã được doanh nghiệp thu mua, còn lại được nhóm các hộ dân trồng bán lẻ ra thị trường Quảng Trị. Sản phẩm sâm củ đã xuất hiện tại các cửa hàng, siêu thị nông sản trên địa bàn TP Đông Hà, huyện Gio Linh…

Ngoài hình thức tiêu thụ sâm củ, nhóm trồng sâm đã liên kết với các đơn vị để làm nước giải khát, ngâm rượu và một số sản phẩm khác.

Vào tháng 6/2019, khi kiểm tra tại vườn sâm Bố Chính tại xã Gio An, Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng đề nghị tỉnh Quảng Trị quan tâm phát triển loại cây dược liệu này để không chỉ dừng lại ở mô hình, mà cần nhân rộng ra trên địa bàn.

Ông Hà Sỹ Đồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị, cho biết: Với năng suất, sản lượng mang lại, đây được xem là mô hình nông nghiệp công nghệ cao mang lại lợi nhuận cao nhất tại địa phương hiện tại, cũng là một trong những mô hình thành công nhất được thực hiện theo Đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng ở vùng cho năng suất thấp.

Sâm Bố Chính là một trong những loại cây dược liệu quý, đề nghị nhóm hộ tiếp tục chăm sóc, huyện Gio Linh cùng với các ngành chức năng theo dõi để có tổng kết, đánh giá sự thích nghi với khí hậu, thổ nhưỡng, quá trình sinh trưởng, phát triển, để tiến đến nhân rộng mô hình này.

Theo nhiều tư liệu, sâm Bố Chính là một loài thực vật có hoa, thuộc họ cẩm quỳ, là loại sâm hoang dã bản địa của Việt Nam.

Sở dĩ có tên gọi Bố Chính vì cây sâm này được phát hiện và sử dụng làm dược liệu đầu tiên ở Châu Bố Chính (nay là vùng Bố Trạch, Quảng Bình) mấy trăm năm trước. Là loại dược liệu quý với 26 tác dụng chữa bệnh tuyệt vời, sâm Bố Chính còn là đặc sản tiến vua năm xưa.

Trước đây, sâm Bố Chính phân bố ở nhiều vùng thuộc miền Trung nhưng do thời gian, lịch sử, loài cây này càng trở nên quý hiếm.

Sau vụ thử nghiệm sâm lần này, nhóm trồng sâm đang nghiên cứu để làm các thủ tục thuê đất, mở rộng trồng sâm trên địa bàn.

Ông Lê Phước Hiếu cho hay, từ khi bước vào trồng sâm Bố Chính tại vùng đồi Gio An đã tạo việc làm ổn định cho nhiều lao động địa phương.

Tại vườn sâm luôn có từ 2-3 lao động làm việc thường xuyên, với mức lương gần 6 triệu đồng. Tùy từng thời điểm vào vụ, trên vườn sâm có thể có khoảng 10 lao động.

Kỹ Thuật Trồng Sâm Bố Chính

Kỹ Thuật Trồng Rau Mồng Tơi Tại Nhà

Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Rau Mồng Tơi

Kỹ Thuật Trồng Rau Cải Xanh Theo Tiêu Chuẩn Vietgap

Kỹ Thuật Trồng Rau Cải Xanh Sạch Với Chậu Ghép Thông Minh Quang Anh Hà Nội

🌟 Home
🌟 Top