Cách Trồng Cây Lộc Vừng Mới Bứng. Chăm Sóc Cây Lộc Vừng Mới Bứng

--- Bài mới hơn ---

 • Nghiên Cứu Các Biện Pháp Kỹ Thuật Gây Trồng Và Phát Triển Cây Mắc Khén
 • Mắc Khén Giống Mua Ở Đâu Uy Tín Giá Rẻ Chất Lượng Cao Tại Hà Nội Và Hcm
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Mai Vàng Xuống Vườn
 • Qúa Trình Chăm Sóc Cây Mai Vàng Trong Một Năm
 • Kỹ Thuật Trồng Mít Thái Siêu Sớm Ít Sâu Bệnh Năng Suất Cao
 • 1. Đánh dấu hướng mọc của cây trước khi bứng

  Cây lộc vừng thường mọc hướng về hướng đông nên khi bứng cây cần chú ý đánh dấu hướng mọc của cây để trồng vào chỗ mới đặt đúng hướng. Thường cây lộc vừng có lực từ trường tự nhiên rất mạnh, sẽ phát triển theo quy luật của nó, nếu thay đổi đột ngột cây khó thích nghi.

  2. Loại bỏ cành lá non và các cành thừa

  Bên cạnh đó, để giúp vận chuyển dễ dàng cũng như tập trung dưỡng chất cho cây thì bạn nên đốn bớt đọt non, lá non và những cành nhỏ, thừa đi. Ngay cả khi bạn không loại bỏ bớt thì khi cây bứng lên và trồng ở đất mới, những cành non lá non cũng dễ dàng bị héo và chết, rất lãng phí dinh dưỡng của cây.

  3. Cắt tỉa phần rễ

  Quan trọng nhất là phần rễ cây. Lộc vừng thuộc cây rẽ chùm nhưng vẫn có rễ chính nên cần chú ý. Nên tỉa bớt rễ xung quanh cho gọn, tỉa thật dứt khoát, không để trày xước, bầm dập sẽ làm ảnh hưởng đến sự bám đất của cây.

  Những chiếc rễ nhỏ, li ti thì không nên cắt bởi chúng bám đất nhanh, nhanh chóng hút nước, chất dinh dưỡng cung cấp cho cây khi mới xuống đất mới.

  4. Đất trồng cây lộc vừng

  Khi trồng cây sang đất mới chú ý vùng đất trồng phải có khả năng thoát nước tốt vì lộc vừng có thể chịu hạn giỏi nhưng chịu ngập úng thì cực kém. Nếu trồng trong chậu bạn phải chuẩn bị chậu to, có những lỗ thoát nước lớn ở dưới đáy để dù có tưới đẫm nước cũng không sợ bị úng rễ.

  Đất trồng nên cải tạo thêm bằng cách trộn thêm trấu, xỉ than lò gạch đập nhỏ và ít phân chuồng hoai mục. Khi xuống đất cần tưới nước luôn cho cây vừa đủ, không quá ướt, không quá khô vì thừa hay thiếu đều khiến cây bị chết.

  6. Cố đinh cây

  Cách trồng cũng không khác nhiều so với các loại cây thân gỗ khác. Bạn dùng các trụ để đỡ cây tránh lung lay vì cây chưa bám đất, dễ bị gió mạnh làm nghiêng đổ, rễ cây không phát triển được.

  Lưu ý KHÔNG dùng phân bón hóa học khi cây mới trồng vì nó chưa cần nguồn dinh dưỡng gì hết, nếu dùng còn làm thối rễ vì rễ quá tải không thể hấp thụ được. Bất kể các loại thuốc dinh dưỡng nào cũng không cần, duy nhất là thuốc kích rễ nên phun để kích thích rễ phát triển nhanh mạnh.

  8. Che bớt nắng

  Cây mới bứng có thể che bớt ánh nắng nếu trời quá nắng nóng, để tránh làm khô hạn lá, rễ cây nhưng cũng không che hoàn toàn khiến cây thiếu nắng. Nên dùng lưới đen, lưới thai, độ che nắng khoảng 30%. Tuy nhiên nếu thời tiết mát mẻ, nắng dịu thì không cần thiết vì cây lộc vừng sức sống cực kỳ mãnh liệt.

  Sau khoảng 1 -2 tuần bạn có thể gỡ bỏ tán che ra để cây phát triển bình thường.

  --- Bài cũ hơn ---

 • 2 Cách Trồng Rau Mồng Tơi Không Cần Chăm Bón Nhiều Mà Vẫn Lên Vùn Vụt
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Mồng Tơi Tại Nhà Đơn Giản
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Lạc Tiên
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Linh Sam
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Hạt Chia Tại Nhà
 • Cách Trồng Cây Lộc Vừng Mới Bứng

  --- Bài mới hơn ---

 • 5 Nguyên Tắc Khi Bứng Cây Có Kích Thước To
 • Bí Quyết Trồng Măng Tây Trong Thùng Xốp Đạt Hiểu Quả Tốt Nhất
 • Kỹ Thuật Trồng Măng Tây Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mãng Cầu Xiêm Cho Quả Sai
 • Rượu Chuối Hột Rừng Yên Châu Một Trong Những Vị Thuốc Gia Truyền
 • Lộc Vừng là một loại cây ưa sáng, dễ trồng, nếu trồng cây con có bầu thì tỷ lệ sống rất cao. Tuy nhiên, ngày nay nhiều người có xu hướng tìm mua Cây Lộc Vừng làm cảnh…không thể đem theo bầu đất nặng nề, cồng kềnh, hoặc đất bị rã ra trong khi bứng. Như vậy, làm thế nào trồng Cây Lộc Vừng mới bứng, cây không có đất đem về trồng tại vườn nhà cây vẫn sống được?

  Trước khi bứng C ây Lộc Vừng trồng chỗ khác Bà con cần chú ý hướng cây mọc. Mặt nào, nhánh nào mọc hướng Đông thì về đặt theo hướng Đông, mé nào hướng Tây thì về đặt theo hướng Tây. Như vậy, sẽ không làm xáo trộn từ trường hiện có trong thân cây. Nếu nhiều cây, cần đánh dấu một hướng (Đông hoặc Tây) để dễ nhận biết trước khi trồng tại vườn nhà.

  Ngoài ra trước khi bứng C ây Lộc Vừng, Bà con cần chú ý cắt hết đọt non, lá non. Cắt bỏ qua khỏi cành bánh tẻ (cành nửa già, nửa non). Rồi tỉa bớt lá cho cây giống . Cắt đầu rễ thật ngọt, không để bầm dập, trầy sướt. Trong quá trình vận chuyển, nếu bị trầy, dập thì trước khi vô chậu hoặc xuống đất phải cắt lại, rồi thoa thuốc kích thích ra rể. Nếu có thể, cần giữ những rể nhỏ li ti, lọai rể này mau hút nước, sẽ giúp cây cân bằng nước trong thân nhanh hơn.

  Cần chuẩn bị đất và nước: Nên trồng ở những nơi mà đất có khả năng thoát nước tốt không bị úng. Nhiều người, khi bứng cây về trồng, thường tưới rất nhiều nước! Làm cây bị dư nước mà chết. Nước tưới phải vừa đủ, không quá ướt, không quá khô. Đối với những cây có thân mọng nước như xương rồng, sứ… thì không cần phải tưới trong vòng vài ba ngày đầu.

  Về trồng cây bứng không bầu đất Bà con cứ tiến hành trồng bình thường như những loại cây khác. Tuy nhiên, Bà con cần lưu ý cần giữ cây chắc chắn, đóng trụ giữ cây mới trồng được cố định, không bị gió, trẻ nhỏ, gia súc… làm lung lay, để tránh đầu rễ mới nhú bị gãy, dập, không phát triển được.

  Cây mới bứng, rể mới cắt, gốc bị trầy xướt, dùng phân bón dễ làm thối gốc rễ. Khi cây chưa ra lá hoặc còn lá non. Bà con không nên dùng bất cứ loại phân bón vô cơ nào (trừ thuốc kích thích ra rể).

  Cây mới bứng về trồng, tránh nắng chiếu thẳng hoàn toàn, che chắn khoảng 50% sáng là vừa. Không nên che quá nhiều, cây thiếu ánh sáng cũng không tốt. Cần nhớ là tránh đặt dưới tán cây lớn quá rợp, phải chủ động về ánh sáng. Khoảng 1-2 tuần, gỡ dần đồ che chắn để cây có ánh sáng đầy đủ, phù hợp với từng loại cây.

  Trên mặt đất, có những nơi đặt cây thường hay chết, nhất là đối với những cây lớn. Vì thế, Bà con nên đánh dấu những nơi này và không trồng cây nơi đó. Nếu chỗ đặt cây hiện tại trong khoảng 3-4 tuần không ra đọt non, nên dời cách đó 1.5m thì cây sẽ có khả năng sống hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Vú Sữa Mới Bứng. Cách Đào Chuyển
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Rau Mồng Tơi An Toàn (Trồng Tại Ruộng Sản Xuất)
 • Cách Trồng Cây Mùng Tơi Dài Ngày
 • Hướng Dẫn Bạn Cách Trồng Cây Hoa Lạc Tiên Tại Nhà
 • Phát Hiện Thú Vị Về Cách Trồng Cây Lạc Tiên Siêu Đơn Giản
 • Cách Bứng Và Chăm Sóc Cây Mai Mới Bứng Vào Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Bò Cạp Vàng Tp Hcm
 • Hoa Bọ Cạp Vàng
 • Công Dụng Chữa Bệnh Của Cây Bò Cạp Vàng
 • Chăm Sóc Cây Hoa Lan Sau Khi Chơi Tết
 • Trồng Và Chăm Sóc Địa Lan Sato Vàng Chanh : Chăm Sóc Địa Lan Sau Tết
 • Ngày:13/11/2020 lúc 15:15PM

  Vào khoảng tháng 10 âm lịch hàng năm được xem là thời gian tốt nhất để bứng mai vàng, vì đây là mùa cây ngừng sinh trưởng. Lúc này bộ lá đã già, cây không còn ra tược non, cũng không phát sinh thêm rễ cám, toàn bộ dinh dưỡng của cây đều được “rút về” dự trữ trong thân.

  Thứ hai, vì cây mai vàng phát triển tốt nhất trong điều kiện khí hậu nóng ẩm, vào thời điểm này cũng đã hết mưa nên rất phù hợp để bứng mai vàng.

  Thời gian sau tết, đa số cây mai vàng đều mang bộ lá non, nên phải chờ lúc bộ lá chuyển sang màu xanh đậm hơn và dày hơn thì mới bứng cây được.

  Vào các tháng còn lại trong năm vẫn có thể bứng mai vàng được nhưng chế độ chăm sóc phải đặc biệt hơn, chu đáo hơn và tỉ lệ rủi ro cũng cao hơn. Vì vậy mà thời điểm bứng mai vàng tốt nhất là vào khoảng tháng 10 âm lịch.

  Trước khi bứng cây cần phải chú ý hướng cây mọc để bứng thuận theo hướng mọc, không làm ảnh hưởng đến vấn đề sinh học của cây. Nếu bứng sai hướng, cây mai sẽ khô héo, có thể dẫn đến tình trạng chết cây.

  Sau khi xác định được hưóng cây và dáng thế cây, bạn cần cắt bỏ hết đọt non, lá non trên cây rồi tỉa bớt lá, cắt bỏ cành, nhánh thừa so với dáng thế.

  Việc này sẽ giúp ích cho cây giữ đươc lượng nước trong thân không bị mất qua lá, đảm bảo sức khỏe cho cây.

  Bên cạnh đó, cắt, tỉa cành lá còn giúp bạn không cần phải bứng bầu quá to, mà vẫn đảm bảo cho sự sống của cây.

  Cuối cùng, cắt, tỉa cành lá sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong quá trình bứng vá ít tốn chi phí vận chuyển, đồng thời cũng hạn chế được tình trạng bể bầu đất.

  Sau khi cắt tỉa, dùng keo liền sẹo bôi vào những chỗ vừa cắt để tránh bị nhiễm khuẩn và mất nước. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng túi nylong sạch bao lại chỗ vừa cắt để tránh cây bị mất nước và khô da.

  Kẻ một vòng tròn xung quanh gốc, đường kính vòng phụ thuộc vào độ to và dáng thế của cây, nếu cây cao 1m – 2m thì đường kính sẽ gấp 4 lần đường kính thân cây tính từ cổ rễ.

  Kẻ vòng tròn thứ 2 cách vòng tròn đầu 4cm – 6cm theo hướng ra ngoài, khoảng giữa của 2 vòng tròn là phần đất cần đào để bứng cây.

  Dùng dụng cụ đào thật bén và đã được khử trùng. Khi đụng các rễ to, phủi bỏ phần đất xung quanh rễ rồi cắt thật ngọt, sau đó bôi keo vào để khô vết sẹo.

  Nếu gặp rễ to chia ra làm 2 hay nhiều rễ nhỏ thì cắt ra ngoài một chút để lấy luôn nơi ngã rẽ, vết cắt sẽ nhỏ hơn, vết cắt càng nhỏ càng giúp rễ đó dễ dàng ra rễ cám.

  Cứ như thế bạn đào đất và cắt hết rễ. Cần xác định bộ rễ cái sâu đến đâu, để đào xéo phần đất dưới bầu vào từ từ, cho đến khi còn khoảng 1cm nữa là giáp mí bên kia thì ngưng, để không làm ngã cây mai.

  Sau khi keo liền sẹo khô, thì tiến hành bó bầu đất bằng loại bao tải nông nghiệp và dây cao su, cần quấn dây thật chặt để bầu đất không bị vỡ lúc di chuyển.

  Nên giữ lại bầu đất nhiều nhưng cũng không quá lớn vì sẽ dễ bị vỡ bầu lúc di chuyển, nếu cây lớn chỉ cần giữ bầu đất xung quanh rễ với bán kính ít nhất là 40 – 50cm.

  Sau khi bó bầu, chở cây về thì xử lý ngay bằng thuốc kích thích ra rễ như N3M, Bio Root… Phun định kỳ 7 – 10 ngày/ lần.

  Với những cây lớn, khi tạo bầu sẽ cắt khá nhiều rễ to, để lại nhiều vết thương, nên để nguyên bầu đất ít nhất 1 – 2 tháng để các vết cắt rễ lành rồi mới xả bầu, trồng vào chậu.

  3. Xử lý cây mai vàng mới bứng và trồng vào chậu

  Cây mai đem về đặt ở nơi thoáng mát, không tưới nước vào bầu đất, chỉ xịt thân cho mát cây mà thôi.

  Để vệ sinh thân cây, bạn dùng vật liệu không thấm nước bọc kính bầu đất lại, xịt nước sạch ướt đều thân cây rồi chà rửa sạch sẽ thân cây, đồng thời loại bỏ các nấm bệnh, và kích thích những mắt ngủ trên cây phát triển.

  Sau khi vệ sinh thân cây xong thì xử lý bộ rễ, bạn hạ thấp lớp đất xuống còn nửa rễ, phần trên lưng lộ trên mặt đất, nửa phần rễ còn lại nằm trong đất, chỉ ở 1/3 chiều dày của rễ từ trong thân ra, 2/3 còn lại phải được nằm hoàn toàn dưới đất.

  Loại bỏ các rễ dư, rễ nhỏ chồng chéo, sau đó xịt nước cho ướt đều rồi dùng bàn chảy đánh răng chà rửa phần lưng của rễ.

  Sau khi thân cây ráo nước, bạn dùng đục bén đã sát trùng đục sửa lại vết cắt cho đẹp, tự nhiên, sau đó dùng thuốc kích thích tái tạo tế bào da và chất chống thấm bôi lên mặt cắt, rồi dùng giấy bạc bọc kín lại để che mát, chống thấm nước và giúp mặt cắt nhanh lành.

  Tiếp theo bạn mở dây và bao bó bầu ra, dùng đục bén đục gọn lại vết cắt nơi đầu rễ để đầu rễ dễ dàng ra rễ cám hơn. Khoảng 5 đến 10 giờ sau, đợi đầu rễ thật khô rồi lấy mụn dừa phủ kín bầu đất đến cổ rễ của cây, để giử ẩm cho bầu đất.

  Giai đoạn này bạn không tưới nước vào bầu đất mà chỉ phun lên thân cây giúp mát thân thôi. Sau khoảng 7 – 15 ngày thì trồng vào chậu. Nếu bứng cây mai vào mùa mưa thì phải để từ 15 – 30 ngày.

  Cây mai cần đất tơi xốp vừa, không quá chặt, thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng và sạch mầm bệnh. Để tiện lợi và dễ dàng, bạn có thể sử dụng đất sạch Tribat giàu dinh dưỡng và chuyên biệt cho cây mai.

  Đầu tiên bạn lót một lớp viên đất nung (sỏi nhẹ) phía dưới đáy chậu để tránh ngập úng rễ cho cây mai và tăng khả năng thoáng khí.

  Sau đó cho vào phân nửa chậu là đất trồng mai. Rồi đặt cây mai vào giữa chậu và tiến hành bỏ tiếp đất trồng mai vào cho đầy chậu. Cuối cùng bạn nén nhẹ để cây đứng vững. Đặt cây nơi thoáng mát, khi cây đã hồi phục thì đưa cây ra nắng từ từ.

  Sau khi trồng cây mai vào chậu, bạn dùng 2g thuốc kích rễ + 2ml Vitamin B1 pha với 1 lít nước sạch rồi phun đều và tưới vào gốc cây, vừa tưới vừa nén nhẹ để gốc không lung lay là được. Cứ định kỳ 7 ngày tưới kích rễ 1 lần.

  Khoảng 2 – 3 ngày bạn tưới nước một lần. Nước tưới gốc mai mới trồng nên dùng nước sạch, có thể dùng nước mưa, nước ao, hồ trong sạch… Nếu dùng nước máy, bạn nên dùng nước được xả ra trước ít nhất 3 ngày, để chất Clo bay hơi hết.

  Đặt chậu mai mới trồng ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời trực tiếp để tránh làm cây mất nước, khô đầu các cành mới cắt và đặc biệt là nóng bộ rễ dẫn đến khô héo không ra rễ con.

  Để cây không bị ngã khi thời tiết xấu bạn cần đóng trụ giữ cây cố định, giúp rễ cây mới phát triển ổn định.

  Trong khoảng một tháng đầu sau khi trồng lại vào chậu, bạn không nên dùng phân bón cho cây, vì cây mới bứng đang bị tổn thương mà lúc này bạn bón phân sẽ bị xót rễ, hư rễ.

  – chuỗi cửa hàng chuyên cung cấp vật tư trồng rau và hoa kiểng tại nhà với hơn 1000+ sản phẩm.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Mai Chuẩn Bị Đón Tết
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Mai Bị Vàng Lá Đúng Cách
 • Cây Vối Và Tác Dụng Của Lá Vối Đối Với Sức Khỏe Con Người
 • Cách Chăm Sóc Để Cây Sứ Đại Luôn Xanh Tốt?
 • Cây Sứ Đại Và Cách Chăm Sóc Cây Tươi Tốt, Nhiều Hoa
 • Cách Trồng Cây Sung Mới Bứng, Kích Ra Rể, Lên Mầm Ngay

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Sung Mỹ Có Trái
 • Vài Suy Nghĩ Về Biện Pháp Chăm Sóc Cây Vú Sữa Miền Nam Bên Nhà Sàn Bác Hồ
 • Quy Trình Gieo Hạt Và Chăm Sóc Cây Sưa Đỏ
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Sân Vườn Xanh Hiệu Quả, Đơn Giản
 • Để Cây Huỳnh Đệ Ra Nhiều Hoa?
 • Có nên trồng cây sung không

  Về phong thủy

  Đối với những cá nhân tin vào phong thủy thì cây cối trong nhà khi trồng đều được nghiên cứu kỹ và đa phần mọi người sẽ chọn cây sung.

  Sung có dáng đẹp, sức sống tốt, quả sung mọc ra từ thân với quả tròn, mọc từng chùm có ý nghĩa thu hút tiền tài rất lớn.

  • Trong kinh doanh: thì đây là cây mang lại đại cát đại lợi.
  • Trong gia đình: có ý nghĩa sung túc, sum vầy, tạo các mối quan hệ trong gia đình tốt đẹp hơn.

  Tìm hiểu thêm: Trồng cây sung hợp với tuổi nào

  Về thẩm mỹ : Sung hiện nay được trồng với dạng bonsai được uốn nắn với nhiều kiểu dáng và kích thước khác nhau nên phù hợp với không gian sân vườn của mọi gia đình.

  Về tác dụng :

  Từ lâu đời trong dân gian ông bà ta đã biết tận dụng quả sung để bào chế ra các bài thuốc đông y chữa được nhiều loại bệnh, ngày này còn áp dụng

  Quả sung có vị ngọt, tính bình nên khi ăn tốt cho sức khỏe đặc biệt là tiêu hóa và chữa các bệnh như :

  Cây sung bứng lên trồng lại có sống được không

  Sung là loại cây dễ trồng, dễ sống với mọi điều kiện nên đây cũng là nguyên nhân mà nhiều người chọn sung mà cây cảnh trước cửa hay trong sân vườn của mình. Nhiều người hya nhiều nơi bán cây sung cổ thụ hoặc cây sung trưởng thành lo lắng khi cây sung bị bứng lên sẽ không thể sống được khi trồng lại.

  Mọi người yên tâm là cây khi được bưng lên và trồng xuống vẫn có thể sóng được chỉ cần mọi người biết cách bứng, đặc biệt là chú ý cách trồng lại và chăm sóc sau khi trồng xuống như thế nào cho đúng và hợp lý. Vậy nên cần thiết nhất cho việc suy trì sự sống của cây sau khi rời khỏi mặt đất đó là chuẩn bị nhanh một vùng đất mới, áp dụng các kỹ thuật chăm bón đúng khoa học để cây nhanh bắt rễ và ra mầm.

  Cách trồng cây sung mới bứng, kích rễ lên mầm ngay

  Sau khi bứng cây mọi người cần chuẩn bị:

  Đất trồng : Đất trồng cần có độ tơi sốp, có thể chọn đất thịt hoặc đất đỏ để có thể dễ trồng không chọn trồng trên đất cát, đất bùn hay loại đất dễ mất nước. Đất này có thể chuận bị bằng cách mua đất trộn sẵn hoặc mọi người có thể trộn đất với phân bò hoai mục để giúp cho đất có chất dinh dưỡng cho cây sau khi trồng.

  Cách trồng:

  • Nếu trồng chậu thì nên chọn cây sung có kích thước nhỏ để có thể dễ trồng, khi trồng thì cho đất vào một ít dưới chậu sau đó dựng thẳng cây cho đất vào từ từ và làm chặt đất vừa phải đủ để cây đứng vững và khi tưới không bị lung lay.
  • Còn đối với cây cổ thụ, cây lớn thì nên đàu hố sâu tùy vào kích thức rễ và thân sao cho rễ không bị gập lại đi trồng xuống. Đất trồng hỗ cần được trộn sẵn trước đó và sau khi cho đất xuống giữ vứng cây bằng hàng rào, trụ cột cột.

  Cách kích rễ lên mầm ngay :

  💧💧 Tưới nước

   Cung cấp ẩm cho cây 1 -2 lần/ tuần nếu trời mưa thì không cần thiết. Lưu ý khi tưới không dội nước trực tiếp vào cây hay vùng đất rễ mà nên tưới từ từ để nước thấm không làm sói mòn rễ. Nên tới vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn không tười vào buổi trưa hay thời điểm nắng nóng.

  🌱🌱🌱 Kỹ thuật trồng cây sung

  • Trước đó mọi người nên bỏ hết các lá già của cây, không nên trồng cây ở vùng đất có nhiều cây cối xung quanh như vậy sẽ che ánh sáng và hút hết dinh dưỡng của cây mới.
  • Bón phân nên chọn bón lân không dùng đạm và bón thêm phân chuồng hoai mục cho cây. Đối với phân hóa học có thể chọn cách khấy đều với nước để có thể phân bố đều không gây cháy lá và không nên bón vào mùa nắng khô
  • Không nên trồng cây ở khu vực nắng gắt như vậy có thể dẫn đến cây bị chết khô và mất nước nhiều
  • Để cây nhanh lên mầm thì cần cung cấp một môi trường sống mát mẻ, độ ẩm cao, cắt tỉa hết lá
  • Khi thấy cây có dấu hiện sâu bệnh nên cắt tỉa cành bớt, tiến hanh chữa trị bằng các loại thuốc đặc trị
  • Sau khi cay ra lá non, ra mầm hạn chế tưới nước nhiều đặc biệt là tới trực tiếp lên cây là không nên , đợi đến khi lá có màu xanh đậm thì có thể tới lại bình thường.
  • Trồng cây vào buổi sáng hoặc buổi tối hi trời im mát không trồng thời điểm nắng nóng hya múa quá lớn.

  Có thể bạn muốn biết: Nguyên nhân và cách xử lý cây sung bị khô cành, vàng lá

  Cách bứng cây sung

  Cách đào bới cây sung cũng rất quan trộng nên bạn bưng sai cách thì cây rất khó sống cũng như khó chắn sóc sau khi trồng lại.

  • Bứng thời điểm lá cây sung già, không nên bứng lúc lá mới nhú mầm hay lá còn quá non.
  • Nên nén chặt đất ở phần gộc cây thành khối lớn để khi bứng cây lên thì đất không bị tơi ra
  • Khi bới nên hạn chế tối đa các vết chặt lớn vì như vậy cây sẽ bị mất mủ, đó lag nhựa giúp cây duy trì sự sống
  • Trước khi bứng nên cắt hết lá của cây để cây không bị mất nước và tưới ướt phâng gốc cây vừa dễ bứng vừa cấp nước cho gốc
  • Khi chặt, cắt rễ nên dùng các dụng cụ dao kéo sắc để có thể cắt đứt 1 lần không cắt lại nhiều lần làm cho rễ bị giập
  • Với cây chưa trồng liền nên lấy hoặc túi lớn bộc phần gốc lại vè để trong khu vực mát mẻ cho rễ khô mũ mới được trồng

  Xem tiếp:

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Cảnh Chưng Tết 2022: Bí Quyết Trồng Và Chăm Sóc Sung Cảnh Ra Quả Dịp Tết Cực Dễ
 • Mười Kinh Nghiệm Bứng Cây
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Roi Đỏ (Mận) Thái Lan Cho Quả Sai Trĩu Cành, Quả Thơm Ngon Hút Khách
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Mãng Cầu Xiêm Hiệu Quả
 • Cây Kim Tiền Có Ý Nghĩa Gì, Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Hướng Dẫn Bạn Bứng Mai Cách Chăm Sóc Cây Mai Mới Bứng Vào Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Nhất Chi Mai (Cây Mai Trắng)
 • Tóm Tắt Chăm Sóc Cây Mai Trong Chậu
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Mai Trong Chậu 2022
 • Cách Chăm Sóc Cây Mai Hoa Đăng
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Mai Vàng
 • Chơi mai là thú vui của nhiều người mỗi dịp Tết đến xuân về. Thế nhưng, cây mai mua về nếu chỉ trưng trong dịp Tết sẽ rất lãng phí mà hoàn toàn có thể tiếp tục bứng vào chậu để trồng và chăm sóc. Bài viết hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu bứng mai và cách chăm sóc cây mai mới bứng vào chậu.

  Bứng vào lúc cây ngừng sinh trưởng.

  Cây hoa mai đẹp dịp Tết

  Ngoài ra, thời điểm này cũng rất thích hợp để bứng mai vì khí hậu nóng ẩm, cuối đông đầu xuân là lúc các loại cây có khả năng thích nghi tốt với sự thay đổi của thời tiết. Bứng mai vào khoảng tháng 10 âm lịch năm sau là thời điểm tốt nhất. Trong khoảng thời gian chơi Tết, đa số mai đều có bộ lá còn non sau khi trổ hoa nên ta cần chờ một thời gian cho lá già hơn. Bạn cũng hoàn toàn có thể bứng mai vào các tháng khác nhưng chăm sóc sẽ khó và cần phải chu đáo hơn.

  Lưu ý sau khi bứng

  Sau khi bứng mai, chúng ta thực hiện vài thao tác sau để đảm bảo sự sinh trưởng và phát triển của mai.

  • Giữ lượng nước trong thân cây, giảm tối đa mất nước qua lá bằng cách bỏ lá, cành thừa.
  • Chặt cành thừa cũng giúp chúng ta tiết kiệm sức lực và giảm chi phí vận chuyển khi bứng cây.
  • Trong quá trình chúng ta bứng cây, chỉ cần một bầu đất có đường kính phù hợp với rễ cây để bảo vệ dáng rễ. Còn nếu cây mai đó là cây nguyên bộ tàng nhánh để chơi chúng ta sẽ cần bầu đất to hơn một chút để đảm bảo khả năng sống sót của cây.

  Cách chăm sóc cây mai vàng mới bứng vào chậu

  Sau khi đã bứng mai vào chậu, chúng ta sẽ tìm hiểu qua cách chăm sóc cây mai mới bứng vào chậu dựa trên các yếu tố cần thiết để cây sinh sống.

  Vị trí đặt cây

  Tốt nhất nên đưa mai vào trong khu vực râm mát. Không vội vàng tưới nước cho cây mà chỉ xịt qua phần thân và lá để cây mát và giảm nhiệt của môi trường. Cây mai từ 1-3 ngày sau khi chúng ta bứng, nhựa cây sẽ bị tụt xuống.

  Bứng gốc mai

  Đến ngày thứ 4 và 5 nhựa cây bắt đầu phục hồi trở lại. Trung bình, mai có đường kính gốc là 20 cm thì mỗi ngày nhựa sẽ được dẫn lên trên 10 cm. Với cây mai càng lớn, quá trình dẫn nhựa lên cây càng lâu và chậm hơn.

  Loại bỏ nấm cho cây

  Chúng ta dùng thêm 1 miếng cao su để đậy lại sao cho bầu đất không bị vào nước. Dùng bình xịt và lấy bàn chải chà rửa qua thân cây. Việc này vừa giúp cây lấy lại vẻ sạch đẹp và loại bỏ nấm, sâu bệnh trên thân cây. Đồng thời chà thân cây cũng giúp kích thích các mắt ngủ ở trên thân, nếu có đủ ánh sáng để quang hợp cây sẽ nảy chồi.

  Xử lý bộ rễ và thân

  Sau khi chà rửa xong, chúng ta mở tấm cao su bọc cây ra để bắt đầu xử lý bộ rễ, chúng ta hạ thấp lớp đất để lộ ra bộ rễ một nửa. Chúng ta sẽ xịt nước cho ướt đều toàn bộ bộ rễ và lấy bàn chải cọ rửa nhẹ nhàng. Cọ qua phần lưng của rễ rồi rửa sạch sau đó dùng đục sắc bén sửa lại bộ rễ sao cho đẹp và tự nhiên.

  Xử lý bộ rễ mai

  Thao tác với đục xong bạn dùng giấy bạc và bọc kín lại để làm công đoạn che mát và chống vào nước, đồng thời giúp khu vực được che nhanh chóng mọc ra rễ mới. Bạn đồng thời mở dây bao bó phần thân cây, dùng đục đục gọn lại vết cắt để rễ dễ ra dễ cám. Sau khi đã đục xong, tạm thời chưa bôi thuốc, để nguyên cây trong khoảng 5 đến 10 tiếng để rễ thật khô rồi mới lấy mụn dừa và phủ sao cho kín cây.

  Lúc này, bạn không tưới nhiều nước, chỉ tưới một lượng nước vừa đủ giữ ấm và duy trì sự sống cho cây thôi. Vẫn tiếp tục để cây trong bóng râm và quan sát cây. Sau khoảng 15-20 ngày nếu thấy cây phát triển bình thường là ta đã bứng cây mai thành công.

  Mách bạn cách chơi mai ngày Tết giữ được vẻ đẹp lâu

  Để chơi mai trong Tết mà mai duy trì được vẻ đẹp của cây, Greening Office gợi ý bạn một số điều thú vị sau:

  Vài lưu ý để chơi mai luôn đẹp

  • Không dùng thuốc phun để nụ nở lâu, như vậy mai sẽ dễ bị suy kiệt
  • Không để cây trước gió, quạt gió, nụ sẽ nhanh héo và bị dập.
  • Chỉ tưới nước cho mai bằng nước sạch.
  • Ngắt lộc sớm cách khoảng 1 tháng để mai ra hoa đúng dịp Tết.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Lạc
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Lúa
 • Những Điều Kiện Trồng Và Chăm Sóc Cây Mộc Lan Sinh Trường Khỏe Mạnh
 • Cây Lan Bạch Chỉ Phong Thủy Hợp Với Tuổi
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Keo Lai
 • Cách Trồng Cây Ổi Mới Bứng, Kích Ra Rể, Lên Mầm Ngay

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Và Uốn Tỉa Cây Ổi Bonsai
 • Top Những Tác Dụng Của Cây Rau Nhút
 • Kỹ Thuật Trồng Và Bón Phân Cho Cây Rau Nhút
 • Công Thức Trộn Đất, Giá Thể Trồng Cây Hương Thảo (Rosemary)
 • Cách Trồng Cây Sồi Từ Cây Trứng Cá Tại Nhà
 • Phân biệt cây ổi cảnh và cây ổi ăn quả

  Nhiều người sẽ hỏi Tại sao ổi bán đầy ra đó, cây có mấy chục nghìn hay vài trăm nghìn không mua lại đi mua loại cây có giá đến vài chục triệu đồng.

  🌳Câu trả lời nằm ở giá trị, khi bạn mua cây cảnh thì mục đích chính là làm đẹp còn mua cây ăn quả thì mục đích chính là để thu hoạch quả. Vậy nên khi mua ổi mấy trăm nghìn đó là mọi người đang mua ổi giống ăn quả, trong 1 – 2 năm là cho sai quả để ăn nhưng cây ổi cảnh thì khác, bên tôi chủ yếu là sưu tầm các loại cây 🌳🌳🌳

   Ổi cổ thụ: Cây đã có tuổi đời lớn, là ổi nhà không phải ổi lai được trồng đã mấy chục năm nay cây vừa cho quả vừa để làm cảnh.

   Cây ổi rừng: Đó là những cây ổi mọc dại không có sự chăm sóc của bất kỳ người nào, có tuổi đời lớn. Cây ổi này thường đem lại cảm giác hoang dã, thây được sự kiên cường và hình dáng cây có dự độc đáo so với cây ổi thường.

  Vậy nên nếu nói để chọn ổi làm cảnh thì mọi người phỉa lựa chọn mua những gốc cây ổi cổ thụ, được người ta đào bứng lên để bán còn nếu mua ổi thường thì chỉ là cây ăn quả mà thôi. Những cây ổi sau khi qua bàn tay chăm sóc, uốn nắn của người đam mêm canh cảnh hay có thể gọi là nghệ nhân thì nó đem đến một giá trị hoàn toàn mới.

  Trồng cây Ổi trước nhà có tốt không

  Trước hết nếu bạn chọn trồng cây ổi thì hãy chọn những cây cổ thụ để có thể tùy ý tạo ra những hình dáng theo sân vườn của ngôi nhà.

  Tuy gọi là ổi cảnh nhưng cây vẫn cho quả bình thường nên mọi người vừa kết hợp được cả 2 yêu cầu về đẹp và có quả để ăn.

  ✅Ổi cảnh thì trồng từ gốc ổi trước đó là chủ yếu, nếu bạn mua cây ổi công nghiệp về ăn quả thì việc trồng đó không gọi là cảnh mà chỉ là một phần lồng ghép. Đa số những ai yêu thích hay đam mê sưu tầm cây cảnh thì bạn sẽ biết chúng tôi luôn muốn tìm thấy những cây lớn, có vẻ độc đáo và cây có tuổi đời càng lâu càng tốt. Với những cây cảnh như vậy rất thích hợp trồng trước nhà.

  ✅ Ổi có thân và rễ khá dẻo không quá cứng nên khi trồng có thể uốn thân theo hình dáng mong muốn, đây chính là đặc khiến nhiều người lựa chọn. Cây ổi cổ thụ sau khi qua bàn tay nghệ nhân chăm sóc thì đưa con tinh thần vô cùng đẹp và có giá.

  ✅ Xét về phong thủy thì cây ổi bonsai, ổi cảnh được trồng trước nhà giúp cho gia thủ thêm nhiều may mắn, thu hút vượng khí đem đến cuộc sống tốt hơn cho gia đình đó. Như những cây bonsai khác thì cây ổi kiểng cũng giúp cho chủ nhân có nhiều tài lộc trong công việc và cuộc sống.

  Bán, báo giá phổi ổi cổ, quái các loại tại: Bán phôi cây ổi cảnh

  Cách chăm sóc cây ổi mới bứng

  Bất kỳ cây gì khi tách khỏi môi trường tự nhiên trước đó thì mọi người đều phải biết cách chăm sóc, giống như con người khi bạn bị gãy tay hay chân để co nhanh liền xương thì mọi người cần có cách chăm sóc và rèn luyện tốt.

  Với cây ổi cũng vậy, đặc biệt là những cây ổi cổ thụ thì càng nên được quan tâm vì giá trị của nó không chỉ ở đồng tiền mà còn là cả một nghệ thuật.

  Cách trồng cây ổi trong Chậu

  Trồng trong chậu giúp mọi người kiểm tra sự phát triển cũng như giúp sự phát triền của cây nhanh chóng hơn. Sau khi cây sống lại và phát triền không cần thực hiện bứng cây lần 2.

  Chuẩn bị chậu: Với cây ổi cảnh thì mọi người nên chọn chậu tròng lớn có thể là hình tròn hoặc hình vuông. Cây càng lớn thì chuẩn bị chậu càng to để sau khi cây phát triển không bị vướng.

  Chuẩn bị đất trồng : Đất trồng thì mọi người nên chọn đất ủ phân hữu cơ hoai mục không nên lấy đất thường như đât cát, đất sỏi đá để trồng vì những loại đất này không có chất dinh dưỡng cũng như hút nước và thoát nước rất nhanh. Mọi người có thể tự ủ đất hoặc mua đất ở các điểm bản phân hữu cơ về để đổ vào chậu trồng.

  Cách trồng: Sau khi bứng ổi về mọi người để cho cây khô nhựa sau đó mới trồng. Đặt gốc cây ngay ngắn trong chậu cho đất theo từng lớp và nén chặt để cho cay nằm chắc trong chậu cây sau đó tưới ít nước để cho đất chặt lại.

  Cách trồng cây ổi mới bứng trên đất

  Trồng trên đất thì mọi người cần chuẩn bị nhiều hơn so với trồng chậu

  Chuẩn bị hố trồng: Đào hố trước 2 -3 ngày trồng để cho ráo nước và làm sạch các loại vi khuẩn trong đất. Hố đào không quá sâu vì mọi người có thể ước tính độ dài của rễ cây để đào cho phù hợp. Bởi nếu đào quá nhỏ thì mọi người sẽ làm gãy rễ cây khi trồng xuống đồng thời hạn chế sự phát triển của rễ cây.

  Cách trồng : Mọi người đổ phân hoai mục xuống hố và giữ cây cho ngay ngắn không được để những đoạn cắt của rễ nào hở. Khi trồng trên đất thì nên làm thêm nạng hoặc giá chống đó thân để cây khi tưới nước không bị nghiêng. Sau khi trồng mọi người nên nén chặt đất để rễ và gốc được cố định. Sau khi trồng nên tưới nước cho cây để cung cấp độ ẩm.

  À mọi người nhớ cắt lá và rễ gòn gàng trước khi trồng, các rễ to cũng nên cắt để không bị vướng khi trồng xuống nhưng để lại các rễ tơ bé để khi trông cây nhanh bén rễ.

  Cách chăm sóc cây ổi mới bứng nhanh bén rễ lên mầm

  Cần có một chế độ chăm sóc tốt để cây ổi của bạn để ổi có thể bén rễ nhanh và lên mầm, vậy để không mất thời gian mọi người có thể tham khảo cách tôi chăm sóc những cây ổi mới bứng trong vườn của tôi.

  🚿 Tưới nước: Độ ẩm chính là điều kiện tốt nhất cho cây nhanh bén rễ, nếu không cấp đủ nước thì cây có thể chết héo. Mọi người cần tưới nước thường xuyên cho cây sau khi trồng từ 3 – 4 lần ( tùy thới tiết nếu trời mua thì có thể hạn chế), khi tưới chu ý để cho nước thấm vào gốc, với cây trong chậu thì tưới nước lượng vừa đủ không để đất nhão vì chậu khó thoát nước. Lưu ý khi cây ra lá mầm thì nên hạn chế tới nước để không làm gãy mầm.

  Sau khi trồng và tưới mọi người có thể lấy bao nilon cỡ lớn bao toàn bọ cây lại để giữ ẩm cho cây

  Cách bón phân: Thời gian đầu mọi người có thể bón phân hữu cơ còn khi cây chắc chắn, đã ra rễ mới thì chọn bón thêm phân hóa học nhưng cũng nên hạn chế vì cây cảnh người ta ít khi dùng phân hóa học nha mọi người.

  Chăm sóc: Ổi được nhiều loài sâu ưa thích nên luôn bị sâu tấn công lá vậy nếu khi phát hiện lỗ thủng trên lá nên tìm cách xử lý triệt để ngay lập tức.Khi cây khỏe mạnh thì mới có thể thực hiện uốn tỉa theo hình dáng mà bạn mong muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đắk Nông: Trồng 500 Gốc Ổi Xá Lị, Thu Lãi 200 Triệu Đồng/năm
 • Cây Giống Ổi Ruột Đỏ
 • Cách Trồng Cây Cải Bẹ Đông Dư (Cải Làm Dưa)
 • # 1【Chăm Sóc】Cây Hoa Leo Rạng Đông Nở Hoa Quanh Năm
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Măng Cụt Theo Tiêu Chuẩn Vietgap
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Vú Sữa Mới Bứng. Cách Đào Chuyển

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Cây Lộc Vừng Mới Bứng
 • 5 Nguyên Tắc Khi Bứng Cây Có Kích Thước To
 • Bí Quyết Trồng Măng Tây Trong Thùng Xốp Đạt Hiểu Quả Tốt Nhất
 • Kỹ Thuật Trồng Măng Tây Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mãng Cầu Xiêm Cho Quả Sai
 • Đặc điểm cây vú sữa

  Cây vú sữa là một loại cây ăn quả được trông nhiều ở Việt Nam hiện nay. Đây là loại cây thân dẻo hơi sần sùi. Đây là cây ăn trái thuộc hộ Hồng Xiêm có nguồn gốc ở đảo Antilles và châu Mỹ nhiệt đới. Loại cây trồng lớn nhanh, thân dẻo, tán lá rộng, chiều cao lên tới từ 10 – 15 mét.

  Cây vú sữa hiện không chỉ là cây ăn quả mà còn là cây được trông để làm cảnh. Cây với đặc điểm ưu việt cho bóng mát, dễ uốn do thân dẻo, quả cây vú sữa chín có màu tím, hoa có màu trắng kích thước nhỏ. Hiện nay nhiều người thu mua gốc cây vú sữa để về làm cảnh rất nhiều do cây có nhiều ưu điểm hơn so với các loại cây khác cũng như nó mang ý nghĩa hơn so với các loại cây bình thường.

  Có nên trồng cây vú sữa trước nhà không

  Về phong thủy : Cây vú sữa được nhiều người chọn để trông trước nhà vì theo qun điểm trong phong thủy thù thì đây là loại cây tốt cho gia chủ. Cây với ý nghĩa đại diện cho tình cảm con người, gia đình nên trồng cây trước nhà giúp cho gia đình luôn vui vẻ hạnh phúc và sum vầy.

  Về thẩm mỹ: Cây thân dẻo nên dễ uốn với những hình thủ bắt mắt phù hợp với không gian vườn nhà. Cây vú sữa khi được bứng trồng từ gốc thì sẽ dễ uốn và tạo hình so với trồng từ hạt hat cành. Cây có hoa và quả nên đây cũng sẽ làm điể nhấn khi trồng trước nhà, quả màu tím và lớn nên nhìn rất đẹp mắt và sum xuê.

  Về kỹ thuật chăm sóc: Cây có thể sống ở nơi có điều kiện không tốt, trên đất sỏi cũng sống được Không quá khó khi trồng vú sữa, đây là cây dễ trồng và dễ chăm sóc hơn so với các loại cây cảnh khác.

  Về tác dụng đối với sức khỏe: Cây có lá xanh, sum xuê nên có tác dụng lọc không khí tốt, tán rộng nên cho bóng mát vào mùa hè. Đặc biệt là quả vú sữa có vị ngọt thanh, thơm giúp người thanh lọc cơ thể, giải nhiệt. Bên cạnh đó quả vú sữa tốt cho xương, giúp giảm cân và tốt cho phụ nữ. Lá vú sữa có tác dụng chữa bệnh dạ dày, sắc uống là phương pháp hiệu quả trong trị bệnh tiêu hóa.

  Cách bứng cây vú sữa

  Thường cây vú sữa có kích thước lớn , tán rộng và gốc lớn nên khi mua loại cây này về làm cảnh mọi người chỉ có thể bứng lên mà thôi, Nhưng nếu không đúng cách thì về trồng lại cây có khả năng hết yểu hoặc không ra mầm.

  • Với cây cổ thụ thì trước khi đào mọi người cần thực hiện tỉa boswrt lá và cành để phần trên của cây không bị nặng khi đào làm bật gốc cây.
  • Khi đào nên làm ướt gốc cây vú sữa nhưng không làm ướt nhão, ướt để cho đất quanh gốc cứng lại.
  • Tính toán chiều dài rễ cần lấy hợp lý với độ lớn của cây, thường cây cổ thụ thì tính từ gốc ra mọi người lấy bán kinh hình tròn đào khoảng 60 – 70 cm còn cây nhỏ thì tùy theo đó không được đào quá sát làm rễ ngắn lại như vậy cây rất khó sống.
  • Bắt đầu đào từ ngoài vào trong, sau khi đào được hình bầu của rễ thì tiến hành đào theo chiều sâu ngay gần với bán kính từ rể ra. Và đào dần đến rễ phía và chặt rễ lấy cây lên
  • Khi mọ người chặt rễ nên dùng rựa hoặc dao sắc không để rễ bị dập cho chắt nhiều lần.
  • Sau khi đào xong nên ddered cây nằm xuống để không bị chảy nhựa.

  Mua bán báo giá phôi vú sữa tại: Bán Cây Vú Sữa Cảnh

  Cách trồng và chăm sóc cây vú sữa mới bứng

  Cách trồng cây vú sữa mới bứng

  Sau khi bứng mọi người phỉa đợi cho cây hết chảy nhựa và để nhựa cây khô thì mọi đem đi trồng không nên đem trồng ngay như vậy sẽ gây thối rễ.

  • Chuẩn bị đất trồng: Đào hố lớn hơn so với bầu đất ở gốc cây vú sữa đào lên, đỏ đất và phân ủ hoai vào nữa hố. Trước khi trồng 10 – 15 ngày tiến hành đào hố giữa mô rộng 40-50cm, sâu 20 – 25cm và lấp đầy hố bằng đất ủ hoai.
  • Cách trồng: Cho cây vào chính giữa hố, dựng thẳng và lấy đất ủ hoai đó lấp đầy thân gốc vú sữa và hố. Sau đó nén đất sao ho cứng và ngang với mặt đất ở khu vực đó.
  • Lấy các thanh cây lớn chống cây vú sữa mới trồng đó một cách kiên cố theo hình kim tự tháp để khi tưới cây, có gió mạnh hay va chạm thì cây không bị tác động tránh tình trạng đã bén rễ nhưng lại bị bật gốc vầ rễ lên lại.
  • Sau khi trồng mọi người nên tưới nước sau đó nhưng không nên tưới quá nhiều
  • Mọi người trồng cây nên chọn trước cửa nhà, có đất thịt không trồng ở khu vực có nhiều sỏi đá

  Cách chăm sóc cây vú sữa sau khi bứng nhanh bén rễ, lên mầm

  Cách tưới nước: Mọi người nên tưới nước 3 -5 lần/ tuần nếu thời tiết không quá nắng gắt. Trường hợp nắng nóng, nhiệt độ cao và trồng ở khu vực đất đai khô cằn thì nên tưới 4 -5 lần/ tuần. Khi tưới lưu ý nên tưới cả cây, không nên dùng vòi xịt mạnh vào gốc cây mới trồng xuống, có thể để vài nước chảy từ xa vào gốc tránh bị xói và ứng rễ. Lưu ý mỗi lần tưới nước nên tưới từ 30 – 40 lít để cho nước thấm sâu vào đất

  Khi vây bắt đầu nhú nhầm lá thì nên hạn cheế tưới nước để tránh làm gãy mầm, chờ đến khi mầm ra lá có màu xanh đậm thì mới tưới.

  Cách bón phân: Bón phân hữu cơ thì có thể 2 -3 tháng/ lần còn phân hóa học chỉ nên chọn phân lân và loại này bón vào mùa mưa là thích hợp nhất còn nếu bón vào mùa nắng thì nên pha với nước tưới vào gốc. Lưu ý bón lượng nhỏ, vừa phải không dội trực tiếp vào cây hay lá. Thường xuyên làm sạch cỏ quanh gốc cây, làm cho gốc thông thoáng mới bón phân.

   Cây dưới dưới 1 năm tuổi hạn chế bán bón phân quá nhiều, chỉ nên bón từ 0,5 – 1kg là vừa đủ
   Cây 1 – 3 năm tuổi: bón 1-2 kg hỗn hợp gồm Urê, Greenfield 555, NPK 16-16-8 (hoặc 20 – 20 – 15), với tỉ lệ 1:3:1; chia làm 4 lần bón trong năm, lượng phân bón tăng dần theo độ lớn của cây

  Cách chăm sóc: Khi muốn tạo dáng cho cây thì chờ khi rễ đã bám chắc , lá đã xanh và già thường là sau 6 -7 tháng mọi người có thể uốn thân cây. Khi phát hiện có sâu bệnh thì nên xử lý ngay trước khi bị lây lan đặc biệt là loại sâu đục thân thì nên quan sát để phát hiện sớm.

  • Tỉa bỏ những cành cây bị bệnh
  • Nên tỉa lá vào mùa đông để khi sang mùa xuân có thể đâm chồi lá mới
  • Khi cây lớn hơn mọi người nên dùng rơm rạ mục để đấp trên gốc cây để tránh cây mất nước và hạn chế tới nước cho cây.
  • Nếu trồng cảnh thì mọi người nên chọn cách làm mái che bằng vải mỏng để che nắng vào buổi trưa cho cây trong 1 -2 năm đầu

  Xem thềm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Rau Mồng Tơi An Toàn (Trồng Tại Ruộng Sản Xuất)
 • Cách Trồng Cây Mùng Tơi Dài Ngày
 • Hướng Dẫn Bạn Cách Trồng Cây Hoa Lạc Tiên Tại Nhà
 • Phát Hiện Thú Vị Về Cách Trồng Cây Lạc Tiên Siêu Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Lạc Tiên Đạt Hiệu Quả Chất Lượng Cao
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Lộc Vừng Mới Bứng Và Chăm Sóc

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Để Cây Nguyệt Quế Ra Hoa Quanh Năm
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Vải Sau Thu Hoạch
 • Cách Chăm Sóc Cây Nhãn, Vải Sau Thu Hoạch Cho Vụ Mùa Năm Sau Bội Thu
 • Trồng Xương Rồng Nở Hoa Không Hề Khó Nếu Bạn Lưu Ý 6 Kỹ Thuật Sau
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Tiền Cho Tài Lộc Đầy Nhà
 • 1.1. Chú ý hướng mọc của cây

  Đầu tiên, trước khi cách bứng cây lộc vừng, bạn nên chú ý đến hướng cây mọc.

  Mặt nào, nhánh nào ở hướng Đông, nhánh nào ở hướng Tây thì khi di chuyển đến vị trí mới cần phải đặt đúng hướng đấy.

  Do cây lộc vừng có lực từ trường tự nhiên rất mạnh nên nếu không giữ đúng hướng thì cây rất khó thích nghi ở môi trường mới.

  1.2. Loại bỏ cành lá non và các cành thừa

  Để dễ dàng di chuyển cây sang một vị trí mới cũng như tập trung các dưỡng chất cho cây thì bạn nên cắt bỏ các cành non, đọt non.

  Nhặt bỏ ⅔ lá trên cây, cắt các cành tăm, cành khuất tán, cành nửa già nửa non.

  Nếu bạn không loại bỏ chúng thì khi bứng cây lên và trồng ở vị trí mới, những cành lá này cũng sẽ bị héo và chết. Điều này sẽ gây lãng phí chất dinh dưỡng của cây.

  1.3. Cắt tỉa phần rễ cây

  Đây là phần lưu ý khá quan trọng mà bạn nên quan tâm đặc biệt.

  Rễ của lộc vừng thuộc loại rễ chùm nhưng vẫn có rễ chính nên bạn cần tiến hành tỉa bớt những phần rễ xung quanh của cây cho gọn.

  Bạn cần tỉa dứt khoát để không làm trầy xước rễ sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng bám đất của cây.

  Đồng thời, bạn tuyệt đối không được cắt những chiếc rễ nhỏ li ti. Lý do là bởi chúng có khả năng bám đất rất nhanh, nhờ vậy mà sẽ cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cây.

  2. Cách trồng cây lộc vừng mới bứng

  Cây lộc vừng có thể được trồng trong môi trường ẩm ướt, như ở rìa sông, trong vườn. Căn bản lộc vừng thích nghi khá tốt. Ngoài ra, nó có thể chịu được ánh nắng mặt trời đầy đủ hoặc bóng râm 1 phần.

  2.1. Chọn vị trí trồng cây

  Lộc vừng phát triển tốt nhất trong một vùng đất màu mỡ, ẩm ướt, thoát nước tốt.

  Sau khi đã hoàn thất công đoạn bứng cây lộc vừng, bạn cần tiến hành chọn vị trí để trồng cây. Bạn có thể chọn trồng cây trong chậu hoặc trồng trực tiếp trên đất sân vườn.

  2.2. Chuẩn bị đất trồng cây lộc vừng

  • Đối với những cây lộc vừng trồng trong chậu thì bạn nên chọn chậu có lỗ thoát nước. Dù là loại cây thích các vùng đất ẩm ven sông hồ nhưng nó không thể chịu được úng nước.
  • Đối với những cây trồng trên đất sân vườn nên tránh chọn những nơi thấp trũng để trồng cây. Khi mùa mưa đến nước không thoát được sẽ khiến cây bị ngập nước gây úng.
  • Cây lộc vừng phát triển tốt nhất trong một vùng đất màu mỡ, ẩm ướt, thoát nước tốt.
  • Thích một vị trí trong ánh nắng mặt trời đầy đủ hoặc 1 phần.
  • Có khả năng chịu hạn khá tốt và rất chịu được các điều kiện nhiễm mặn và gió có muối.

  2.3. Tiến hành đặt cây vào nơi trồng

  Sau khi đã chọn được không gian, bạn sẽ đặt cây lộc vừng theo chiều thẳng đứng vào hố hoặc chậu cây và từ từ gỡ bầu của cây ra. Bạn phải đảm bảo bầu không bị vỡ vì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phát triển của cây.

  Bầu cây tại Vườn ươm số 1 với đầy đủ chất dinh dưỡng. Khi bạn trồng thì chỉ cần đặt vào lô đất mới. Vì rễ vẫn được nằm trong bàu đất cũ nên sẽ không bị lạ đất mà chết. Nâng cao tỷ lệ sống lên nhiều lần.

  2.4. Sử dụng trụ đỡ để cố định cây

  Sau khi đã trồng cây xuống đất, bạn nên sử dụng các trụ gỗ chống xuất đất nhằm cố định thân cây tránh cây bị lung lay khi có gió lớn. Vì cây mới trồng, rễ chưa bám chắc vào đất nên dễ bị gió mạnh làm nghiêng đổ.

  Ở đây bạn nên lưu ý đường kính thân cây một chút để chọn trụ đỡ cho phù hợp.

  2.5. Sử dụng thuốc kích thích mọc rễ để cây phát triển

  Với cách chăm sóc cây lộc vừng mới bứng, bạn không nên sử dụng phân bón hóa học vì cây chưa cần quá nhiều nguồn dinh dưỡng. Nếu bạn sử dụng sẽ khiến rễ bị thối do rễ không hấp thụ được.

  Bạn chỉ cần sử dụng thuốc kích thích mọc rễ để rễ cây phát triển mạnh và bám chắc vào đất.

  3. Hướng dẫn cách chăm sóc cây lộc vừng mới bứng

  Đặt cây ở nơi có ánh sáng vừa đủ

  Đối với những cây mới bứng nên đặt ở vị trí râm mát và tránh để cây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hay quá thiếu sáng.

  Khi cây bắt đầu nhú chồi non và ra lá mới thì nên di chuyển cây tới nơi có nhiều nắng hơn để cây phát triển.

  Chú ý tưới nước và cấp ẩm cho cây

  Đây là hai yếu tố quan trọng giúp cây nhanh chóng ra rễ và nhú chồi non.

  Bạn cần tưới lượng nước vừa đủ cho cây mỗi ngày và đảm bảo cây luôn giữ được độ ẩm.

  4. Các loại bệnh trên cây lộc vừng

  Một số bệnh thường gặp ở lộc vừng là:

  Cách làm cây lộc vừng ra hoa đúng mùa đơn giản

  Liên hệ

  Địa chỉ: Tổ 7, Ấp Bầu Chiên, Xã Tân Lâm, Huyện Xuyên Mộc, Bà Rịa – Vũng Tàu.

  SĐT: 0903.773.993 – 0917.255.877

  Email: [email protected]

  Hướng dẫn cách chiết cành cây lộc vừng như thế nào

 • Barringtonia acutangula (Indian Oak) (1)
 • How to Plant a Tree or Shrub (2)
 • How to Remove a Tree (3)
 • --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Cách Chăm Sóc Hoa Cúc Indo (Cúc Nữ Hoàng) Cho Hoa Nở Đẹp Nhất ⋆ Trang Trí Ban Công Nam Phong
 • Bán Cây Hoa Cúc Indo Giá Rẻ _ Cách Chăm Sóc Ra Hoa Tốt Nhất
 • Chăm Sóc Cây Cảnh Kim Phát Tài
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Rau Bắp Cải Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Rau Xà Lách Tại Nhà
 • Cách Chăm Sóc Cây Mai Mới Bứng Vào Chậu Đúng Chuẩn

  --- Bài mới hơn ---

 • Đào, Bứng, Di Chuyển Một Gốc Mai
 • Địa Điểm Nhận Chăm Sóc Cây Cảnh, Cây Mai Sau Tết Tại Đà Nẵng
 • Cây Giống Hoa Mộc Lan
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ổi Đạt Năng Suất Cao
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Ổi: Tỉa Cành, Tạo Tán Cho Ổi
 • – Vệ sinh rể cây và vết cắt

  Các mẫu Decal hoa mai tại Lala Shop

  Cách chăm sóc cây mai mới bứng vào chậu đúng chuẩn

  Trước tiên bạn dùng 1 miếng mủ cao su đậy kính bầu đất lại không cho vô nước, dùng bình xịt, xịt nước sạch ướt đều thân cây lấy bàn chải nylon chà rửa sạch sẽ thân cây, vừa làm cho cây sạch đẹp, vừa loại bỏ các nấm bệnh, vừa kích thích những mắt ngũ trên cây nhiều năm bị rêu che lấp, để có điều kiện quang hợp với ánh sáng để phát triển thành chồi.

  Chà rửa trên cây xong, bạn mở tấm cao su ra để xử lý bộ rễ. Hạ thấp lớp đất cho tới nửa rễ, phần trên lưng lộ trên mặt đất, nửa phần rễ còn lại nằm trong đất, chỉ ở 1/3 chiều dày của rễ từ trong thân ra, 2/3 còn lại phải được nằm hoàn toàn dưới đất, xử lý các rễ dương, rễ nhỏ chồng chéo.

  Xong bạn xịt nước cho ướt đều rồi dùng bàn chảy đánh răng chà rửa phần lưng của rễ, rửa rễ xong cũng là lúc trên thân cây vừa ráo nước. Dùng đục bén đã sát trùng đục sửa lại vết cắt cho đẹp, tự nhiên. Sau đó dùng thuốc kích thích tái tạo tế bào da và chất chống thấm bôi lên mặt cắt, rồi dùng giấy bạc dán kín lại để vừa che mát vừa chống thấm nước vừa giúp mặt cắt mau lợi da.

  Sau khi vệ sinh toàn bộ cây xong, lúc này bạn mở dây và bao bó bầu ra, dùng đục bén đục gọn lại vết cắt nơi đầu rễ. Việc làm này giúp cho đầu rễ dễ dàng ra rễ cám hơn, sau khi đục xong đầu rễ tốt nhất không bôi bất cứ loại thuốc gì hết, để y như vậy khoảng 5 đến 10 giờ sau cho đầu rễ thật khô rồi lấy mụn xơ dừa phủ lên cho kín bầu đất tới cổ rễ của cây, để giữ ẩm cho bầu đất, và không nên tưới nhiều nước mà chỉ vừa đủ ẩm mà thôi.

  Trên thân cây, hàng ngày bạn dùng nước sạch xịt lên cây vài 3 lần cho mát thân là được. Cây mai nếu bứng vào mùa thuận thì từ 7 đến 15 ngày là trồng được. Nếu mùa mưa dầm thì phải để lâu hơn nữa từ 15 đến 30 ngày.

  Các mẫu Decal hoa mai tại Lala Shop

  Tại Lala Shop Decal trang trí Tết có mẫu mã đa dạng như là: hoa mai, hoa đào, mâm ngũ quả, thần tài đón Tết, ông đồ, cành mai và chim én, các bé chúc Tết, múa lân sư rồng, bánh chưng xanh,… mang đậm nét văn hóa người Việt, tạo một không gian Tết đầy màu sắc, tươi vui. Khi dán lên tường như tranh vẽ không phai bạc màu, bền lâu với thời gian.

  Decal tại Lala Shop được sản xuất bởi công nghệ hiện đại, chất liệu và màu sắc cải tiến, mẫu mã đa dạng từ những sản phẩm giá rẻ đến những sản phẩm cao cấp. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trong ngành tranh và decal trang trí nội thất, đội ngũ thi công chuyên nghiệp của Lala sẽ mang đến cho quý khách sự hài lòng tuyệt đối nhất, giá rẻ và chất lượng an toàn cho người sử dụng và môi trường.

  Nhân dịp năm mới xuân Canh Tý 2022 Lala kính chúc quý khách hàng một năm mới có đường công danh thuận lợi, tài vận khả quan, vợ chồng hòa hợp và sức khỏe dồi dào.

  – 112 Nguyễn Súy, Tân Quý, Tân Phú, HCM

  – Tầng trệt D27, Chung cư Belleza, Phạm Hữu Lầu, Phú Mỹ, Quận 7, HCM

  – Hẻm 1/7 Lữ Gia, Phường 9, TP. Đà Lạt

  – Mở cửa các ngày thứ 2 – 7 từ 8h-21h, chủ nhật từ 9h – 18h

  – Miễn phí giao hàng tại nội thành HCM, nhận hàng sau 2-3 ngày

  – Hỗ trợ phí giao hàng cho đơn hàng tỉnh và ngoại thành, nhận hàng sau 4 – 7 ngày

  – Hotline: (028) 66873579, 0907160184

  – Nhận giao hàng toàn quốc và thanh toán sau khi nhận hàng

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Sưa Đỏ
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Tiêu Ra Hoa Đồng Loạt Và Năng Suất Cao
 • Điều Khiển Quá Trình Ra Hoa, Tạo Quả Của Quất (Tắc) Cảnh
 • Cây Đại Phú Quý Phong Thủy, Điều Tiết Vượng Khí. Mua Đại Phú Quý Đẹp Ở Đâu?
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Mai Vàng
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mẫu Đơn Mới Bứng Nhanh Ra Rễ, Lên Mầm

  --- Bài mới hơn ---

 • Có Nên Trồng Hoa Mẫu Đơn Ta Trước Nhà Không, Tốt Không?
 • Trồng Hoa Mào Gà Tết: Kỹ Thuật Trồng Và Kỹ Thuật Chăm Sóc
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cát Canh
 • Hạt Giống Hoa Mào Gà Búa
 • Bán Hạt Giống Hoa Cúc Vạn Thọ Mỹ Uy Tín Chất Lượng Nhất
 • Đam mê những giống cây cảnh tự nhiên thì bạn không thể bỏ qua cây Mẫu đơn, loại giống cây cảnh được nhiều người săn lùng. Mới đây vừa đào được một số gốc mẫu đơn đẹp nên muốn hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây mẫu đơn mới bứng nhanh ra rễ, lên mầm cho những ai có nhu cầu.

  Đặc điểm cây mẫu đơn

  Với nhiều năm trong nghề cùng niềm đam mê với các loại cây cảnh tôi thấy Mẫu đơn là loại cây cảnh được khá nhiều người ưa chuộc, ngoải vẻ đẹp rực rỡ của hoa thì nó đem lại cảm giác hoang dã mộc mạc.

  Đặc điểm: Cây nhỏ, thân cành nhẵn cao từ nữa mét – 2 mét tùy thời gian trồng. Với cây mẫu đơn cổ thụ thì có thể lên đến 3 mét nhưng rất ít. Cây mẫu đơn điểm ấn tượng chính là hoa mọc thành chùm, nhỏ tách riêng từng hoa có hoa màu đỏ, màu vàng, màu trắng. Sau khi hoa tàn thì cây mẫu đơn có quả, quả ra thành từng chùm có màu đỏ hoặc tím có thể ăn được.

  Có những loại hoa Mẫu đơn nào

  Hiện ở Việt Nam tôi thấy có rất nhiều loại mẫu đơn khác nhau đến từ nhiều nước, nhưng trong đó Hoa trang Việt Nam, loại hoa gắn liền với các vùng quê được khá nhiều người chọn nhìn rất mộc mạc và có chút gì đó hoang dã.

  Bán, báo giá phôi mẫu đơn các loại: Bán Cây Hoa Mẫu Đơn

  Có nên trồng hoa Mẫu đơn Ta trước nhà không

  Hoa Trang Việt Nam được nhiều người yêu cây cảnh săn lùng, đặc biệt là những cây lâu năm. Để có những cây mẫu đơn lâu năm thì chủ yếu là tôi sẽ đi tìm và bứng về chăm sóc lại nên giống trang này luôn có tuổi đời lớn. Bông trang thích hợp để trồng cảnh trước nhà, đặc biệt là ở các cơ quan hay khu biệt thự nên đây là cây cảnh được giới săn cây truy lùng.

  Xét về mặt phong thủy: Loài hoa tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và sắc đẹp quý phái ngoài ra nó còn mang lại may mắn, thành công cho sự nghiệp, khai thông đường tài vận. Vậy nên những gia đình Việt hoạt động trong kinh doanh, buôn bán rất yêu thích hoa Trang , nên mua trồng tại nhà hay tại khuôn viên nơi kinh doanh sản xuất.

  Về làm cảnh: Mẫu đơn sau khi được chăm sóc và uốn nắn cho ra những kiểu dáng phù hợp với không gian nhà vườn. Hoa mẫu đơn có sắc tươi, thành chùm nên rất rực rỡ và một đặc điểm mà loại cây này được chọn làm cảnh đó là hoa rất lâu tàn, khi tàn cho quả cũng khá độc đáo. Không chỉ trồng ở sân vườn mà còn có thể trồng trong chậu để chưng cũng rất đẹp.

  Tác dụng chữa bệnh: Quả mẫu đơn có thể ăn, cây lá và hoa có thể dùng làm thuốc chữa bệnh giúp giảm huyết áp cao, hoạt huyết, giảm sưng, giảm đau, trị ho đờm. Bên cạnh đó còn có thể trị phong thấp cho người già.

  Chăm sóc: Đây là loại cây cảnh không mất quá nhiều thời gian chăm sóc, ít sâu bệnh có thể trồng được ỏ nơi có đất khô cằn.

  Cách trồng và chăm sóc cây mẫu đơn mới bứng

  Mọi người phải biết là mẫu đơn sau khi được đào bới lên khi trồng xuống lại thì cần chăm sóc kỳ vì việc bới lên, chặt rễ khiến cho cây mất một lượng sức lớn khi sống ở môi trường khác nên cách chăm sóc phải đặc biệt:

  Cách chuẩn bị đất trồng Mẫu đơn

  • Đào hố trồng: Chúng ta đào hố đất ở khu vực cần trồng sâu khoảng 50 m có chiều rộng từ 60 – 70 cm. Tùy cây của mọi người có kích thước như thế nào nữa, cây có thì phải có cách tính toán khác sao cho phù hợp.
  • Chuẩn bị đất: Đất là rất quan trọng, mọi người phải làm đất ủ hoai với phân hữu cơ con đất sỏi đá, đất cát là không nên dùng.
  • Hố đào nên chuẩn bị trước đó 4 – 5 ngày

  Cách trồng cây bông Trang sau khi bứng

  Bông Trang hay cây gì cũng vậy sau khi bứng lên không đem đi trồng liền mà phải để cây nằm xuống ở nơi dim mát khoàng 1 ngày, khi nhựa ở những chỗ chặt hay cắt đã khô mới mang ra trồng.

  • Mọi người cho đất ủ hoai vào khoảng nữa hố, sau dó đặt cây ngay ngắn chính giữa và lấp đật lại. Khi lấp nhớ nén chặt đất, nếu có nhu cầu sau này bứng vào chậu thì nên trồng nổi trên mặt đất. Nghĩa là khi trồng mọi người cú để cho gốc cây vượt mặt đất một chút sau đó lất đất ủ hoại đắp vào kiểu hình đổi.
  • Nếu mà cây cao thì nên dựng chân giữ bằng tra hoặc các loại cây khác giúp cho cây đứng vứng sau trồng nếu có tác động.
  • Nên trồng cây vào lúc sáng sớm, khi nhiệt độ thấp là tốt nhất

  Cách chăm bón Mẫu đơn sau bứng nhanh bén rễ, lên mầm

  • Tưới nước: Tới nước không quá nhiều chỉ tầm 2 -3 lần/ tuần là đủ, khi tới đừng để vòi nước xói vào gốc cây nên để xa và nước chảy sau đó thấm vào gốc. Việc tới vào gốc cây dễ gây xói và bật gốc.
  • Bón phân: Thời gian đầu nên bón phân hữu cơ và lấy rơm rạ ủ trên gốc để khô làm đất ở góc bị khô. Sau khi cây lên lá xanh mới nên bóm đạm và phân lân nhưng bón cũng cần thời điểm, không nên bón lúc trời nắng, có thể chọn cách hòa vào nước tới. Bón lượng vừa phải đừng quá nhiều vì phân hóa học có thể làm chết cây.
  • Ánh sáng: Khi mới trồng đừng trồng nhưng nơi có sángquá gắt, nên chọn những nơi có bóng mát vào buổi trưa
  • Khi cây bắt đầu ra mầm là chứng tỏ đã bắt đầu bén rễ, thời điểm mầm lá yếu thì đừng nên tưới nước hoặc hạn chế tưới nước đến khi lá khỏe có màu xanh đậm. Tuyệt đối đừng tưới trực tiếp vào thân và ngọn cây khi la chổi còn non.

  Làm gì khi cây Mẫu đơn không lên mầm

  Nhiều người cũng bứng và chăm sóc kỹ nhưng cây lại không lên mầm lá, trường hợp này cũng khá nhiều, khi cây bạn trồng một thời gian mà không lên mầm nên thực hiện:

  • Kiểm tra xem thân cây còn tươi hay không, nếu thân cây ở gốc bị khô thì nguy cơ cây đã bị chết nhưng nếu cây vẫn còn tươi thì dùng cách khác.
  • Khi thân cây còn tươi nhưng mầm không lên thì nên xem lại chế độ chăm sóc, có thể mọi người không cung cấp đủ nước cho cây, không cung cấp đủ dinh dưỡng cho đất nuôi nên quá trình bén rễ chậm khiến cây chậm phát triển mầm.
  • Có thẻ xê dịch cây đi nơi khác có ánh sáng, dinh dưỡng và độ ẩm tốt hơn. Sau khi dịch đi chỗ khác cần chăm sóc kỹ và tốt hơn. Có thể thay thế trồng ở chậu thay vì trồng ở đất hoặc ngược lại.

  (Giới thiệu trang web chuyên app vay tiền online nhanh chỉ cần cmnd xem nhiều hơn tại https://appfinance.vn )

  --- Bài cũ hơn ---

 • Tìm Hiểu Về Hoa Thủy Vu
 • Ý Nghĩa Của Hoa Calla Lily Trong Bó Hoa Chúc Mừng.
 • Không Gian Sang Trọng Cùng Calla Lily
 • Mua Và Kĩ Thuật Trồng Củ Hoa Ly Đúng Cách
 • Cách Trồng Hoa Ly Bằng Củ Cho Hoa To Đẹp
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • CẦM ĐỒ TẠI F88
  15 PHÚT DUYỆT
  NHẬN TIỀN NGAY

  VAY TIỀN NHANH
  LÊN ĐẾN 10 TRIỆU
  CHỈ CẦN CMND

  ×