Kỹ Thuật Trồng Cây Dâu Tây Trong Chậu

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây, Cách Chăm Sóc Và Thu Hoạch Cây Đinh Lăng
 • Trồng Nấm Rơm Trên Bông Thải Thay Thế Rơm Rạ Ở Thiện Nghiệp (Bình Thuận)
 • Cách Trồng Nấm Bằng Bã Cà Phê
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Ớt Chỉ Thiên Đạt Tiêu Chuẩn Xuất Khẩu
 • Trồng Khổ Qua (Mướp Đắng) Trong Chậu, Thùng Xốp
 • Cây dâu tây là một loại cây ăn quả, là giống cây than thảo mọc thành từng bụi và có tai leo, có mùi hương thơm dễ chịu, rất được các chị em ưa chuộng, cách chăm sóc cực kỳ dễ dàng. hiện nay có rất nhiều loại giống dâu tây khác như như: mỹ, nhật, úc, new Zealand, cây dâu tây có thể cho quả quanh năm,. Hạt giống dâu tây đỏ

  Nước ta chia làm 2 miền khác nhau nên khí hậu từng miền cũng khác nhau, mỗi loại dâu tây lại có đặc tính sinh lý và điều kiện nhiệt độ khác nhau, nên khi lựa chọn những cây dâu tây, nên lựa chọn giống phù hợp với điều kiện khí hậu từng vùng miền.

  Cây dâu tây có thể trồng liên tục quanh năm, nhưng để giúp cây phát triển tốt hơn và hạn chế sâu bệnh tấn công, nên lựa chọn tháng 4-5 hàng năm để trồng và chăm sóc, sau khoảng 2 tháng sau khi chồng là bạn có thể thu hoạch được những trái dâu tây chịn mọng.

  CHỌN CHẬU TRỒNG CÂY DÂU TÂY

  Khi lựa chọn để trồng cây dâu tây, bạn nên lựa chọn những chậu có đường kính khoảng 20cm và sâu khoảng 30cm là phù hợp cho cây phát triển giai đoan sau này,cây dâu tây là loài cây ưa ánh sáng, nên vị trí đặt chậu phải phù hợp với điều kiện phát triển của cây từ 6-8 tiếng chiếu sáng hàng ngày

  Đất trồng cây dâu tây phải luôn phù hợp và đảm bảo các yếu tố cần thiết của cây như: đất hữu cơ, sạch và giữ được độ ẩm, khả năng thoát nước tốt, cụ thể như sau:

  Lựa chọn đất thịt nhẹ, sạch, đất trồng cần giữ ẩm, thoát nước tốt tránh ngập úng.

  Trước khi trồng cây có thể trộn thêm phân bón hoặc phân bón lót với số lượng ít để giúp cây có đà phát triển tốt.

  -Do tính chất ưa ẩm của cây dâu và quả thường mọc thấp nằm trên mặt đất nếu ta trồng bằng chậu tròn nên có thể phủ lên 1 lớp rơm trên bề mặt xung quanh gốc và phía dưới quả vừa giữ ẩm tốt vừa nâng đỡ cho quả.

  KỸ THUẬT TRỒNG CÂY DÂU TÂY

  Khi đã chuẩn bị các vật liệu khác đầy đủ, lúc này ta tiến hành ngâm ủ hạt giống, sau khi hạt giống đã ngâm ủ, ta tiến hành mang hạt ra chỗ đất đã chuẩn bị trước đó, đất được làm tơi xốp, sau khi rải hạt xuống đất, lấp nhẹ một lớp đất rất mỏng và tưới ẩm để giúp hạt nhanh chóng nảy mầm.

  Khi cây dâu tây con phát triển được từ 2 lá thật trở lên, lúc này ta cho cây con ra chậu lớn đã chuẩn bị sẳn trước đó và tiến hành trồng và chăm sóc, nếu bạn trồng ở vườn thì mang ra những luống đất mà bạn đã chuẩn bị sẳn trước đó.

  Khi cây con ở giai đoạn đầu phát triển, nên thường xuyên bổ sung lượng nước tưới, giúp cây có đủ nguần nước và dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt hơn. Khi cây được khoảng gần 20 ngày thì lúc này sẽ xuất hiện những bông hoa đàu tiên, ta nên ngắn bỏ để giúp cây phát triển và ức chế cho lần hoa sau sẽ cho hiệu quả cao hơn Hạt giống quả

  CÁCH CHĂM SÓC CÂY DÂU TÂY

  Khi cây đã phát triển tươi tốt, lúc này bạn nên duy trì nhiệt độ để giúp cây phát triển hơn, cụ thể là từ 7-30 độ, trong khoảng nhiệt độ này câu dây tây sẽ rất phát triển. vì vậy ở giai đoạn này bạn cần bổ dung them chất dinh dưỡng giúp cây phát triển và tạo điều kiện thuận lợi giúp cây phan nhánh và ra hoa cho quả.

  Khi những cây dâu tây đang trong quá trình ra hoa và đậu quả thì kèm theo dó là quá trình ra nhánh khi cây đủ chất và phát triển các nhánh cây rất tốt, các nhánh cây sẽ mọc dài và tự đâm rễ và tạo cây mới.

  Đối với những nhánh cây phát triển khỏe mạnh, bộ rễ khỏe mạnh thì bạn cần phải tách và trồng ra những chậu mới để giúp cây con phát triển và tránh ảnh hưởng tới cây mẹ đang trong quá trình phát triển.

  Lưu ý, bạn cần chờ nhánh phát triển khoảng 1 tuần, rễ đâm sâu, có thể độc lập, không cần dinh dưỡng từ cây mẹ mới bắt đầu tách nhánh sang chậu mới. Hoặc nếu chậu trồng dâu tây rộng, bạn vẫn để nhánh con trồng cùng cây mẹ. Khi cây con ra hoa, quả bạn chăm sóc như cây mẹ. Tuyệt đối lúc này không đánh cây vì có thể làm cây bị chột quả.

  Cây dâu tây phát triển tốt luôn kèm theo những sâu bệnh hại cây, khi cây phát triển đối với những lá nhỏ mọc nhiều và dầy bạn cần phải loại bỏ bớt và những nhánh cây nhỏ thì nên loại bỏ giúp cho cây tập trung dinh dưỡng và những nhánh chính.

  Khi cây ra hoa, quả bạn cần lưu ý tiêu diệt kiến, côn trùng vì chúng tấn công ăn hoa và quả rất nhanh. Tốt nhất, bạn nên hướng quả ra phía ngoài chậu, quả vừa phát triển đều, bạn vừa theo dõi được sâu bọ ăn quả. Bạn cũng có thể bảo vệ cây bằng cách che phủ lưới mắt cáo nhằm ngăn chặn chim chóc hoặc chó, mèo.

  THU HOẠCH CÂY DÂU TÂY

  Sau một quá trình trồng và chăm sóc khoảng 2 tháng thì lúc này những trái dâu tây đã bắt đầu chuyển sang màu đỏ sẫm là lúc đã có thể thu hoạch. Những trái dâu tây là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng nên có thể kết hợp với rất nhiều món khác nhau như sinh tố, ăn trực tiếp hoặc làm nước ép đều rất thơm ngon, bổ dưỡng

  cách trồng cây ăn quả Theo chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đỉnh Cao Về Áp Dụng Khoa Học Kỹ Thuật_Trồng Dâu Tây Thủy Canh Trong Nhà Kính
 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Chuột Trong Nhà Màng Cho Năng Suất Cao
 • Hướng Dẫn Trồng Dưa Lê Cực Sai Quả Trong Thùng Xốp
 • Kỹ Thuật Trồng Dưa Lê Trong Thùng Xốp Cho Quả “siêu Ngọt”
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Cải Củ
 • Kĩ Thuật Trồng Dâu Tây Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Dâu Tây Chịu Nhiệt Cho “năng Suất Cao Nhất”
 • Hạt Giống Dâu Tây Đen Chịu Nhiệt Nhật Bản Cực Đẹp, Độc, Lạ !
 • Dâu Tây Chịu Nhiệt Nhật Bản Trồng Chậu, Giỏ Treo Cực Kỳ Đơn Giản Tại Nhà
 • Mách Chị Em Cách Trồng Dâu Tây Chịu Nhiệt Dễ Sống Cho Nhiều Quả
 • Trồng Dâu Tây Chịu Nhiệt Tochiotome Nhật Bản Ở Xứ Nóng Nhưng Vẫn Sai Quả Hệt Như Ở Đà Lạt
 • Chọn chậu

  Dùng chậu dài, máng dài để có thể lên luống nhỏ và dài; chậu treo. Quả dâu sẽ được thả sang hai bên chậu, không tiếp xúc với mặt đất, chất lượng và màu sắc quả sẽ tốt hơn. Thuận tiện cho dâu phát triển và đẻ nhánh (dâu tây là giống cây chia nhánh bẵng cách ra các mầm lan mặt đất và ra rễ). Có thể tận dụng được những diện tích nhỏ khi treo lên theo diện tích thẳng đứng thì cùng một diện tích có thể bố trí từ 4 – 5 chậu.

  Giống cây

  Nên trồng cây bằng cách tự ươm hạt hoặc mua sẵn cây con về trồng. Lựa chọn hạt giống dâu tây chất lượng có tỷ lệ nảy mầm cao (tốt nhất lên lựa chọn những hạt giống còn hạn sử dụng, bao bì vẫn còn nguyên, không rách, ẩm…)

  Nếu chọn giống dâu tây chọn cây từ 10 – 15cm cây chắc khỏe, không sâu bệnh, cây phát triển đều.

  Thời vụ

  Cây dâu tây có thể trồng quanh năm nhưng thời điểm thích hợp nhất vẫn là khoảng tháng 4 và 5. Sau khoảng 2 tháng, bạn có thể thu hoạch những trái dâu chín mọng đầu tiên.

  Đất trồng dâu tây

  Nên dùng loại đất tơi xốp, có thể dùng đất thịt và thỉnh thoảng xới đất cho cây. Có thể dùng đất tribat hoặc dùng đất thường trộn thêm phân bón và xơ dừa, chấu để đất tơi xốp lâu, luôn luôn ẩm, giữ ẩm tốt, nhiều chất dinh dưỡng, có thể bón phân bổ sung.

  Do tính chất ưa ẩm của cây dâu và quả thường mọc thấp nằm trên mặt đất nếu ta trồng bằng chậu tròn nên có thể phủ lên 1 lớp rơm trên bề mặt xung quanh gốc và phía dưới quả. Điều này sẽ giữ ẩm tốt vừa nâng đỡ cho quả.

  Gieo hạt

  Qua 2 bước trước tiến hành gieo hạt vào đất sạch và ẩm. Chậu hay khay đựng hạt cần được để khô ráo thoáng mát, có nắng tốt. Tưới nước một ngày một lần vào buổi chiều tối.

  Chăm sóc

  Dâu tây là loại cây ưu ẩm nển chỉ cần nắng một buổi là đủ. Để cây phát triển tốt nhất là trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp vào nửa ngày. Vì thế dâu tây rất được ưa chuộng trồng trong trậu treo để ban công.

  Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tưới đều ẩm đất, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, tránh tưới nhiều nước đất úng làm chết cây.

  Khi chuyển từ khay ươm sang chậu/luống để trồng cây sẽ có hiện tượng héo rũ do rễ bị đứt nếu chuyển không khéo. Trong 2 đến 3 ngày đầu nên che nắng cho cây, tưới nước đều cây sẽ phát triển bình thường trở lại.

  Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp thoáng cây. Để cây dâu sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục.

  Trong thời gian cây phát triển cần thường xuyên bón phân cho cây bằng một số loại phân hữu cơ hoặc phân lân, ka li… Cần chú ý diệt kiến vì chúng tấn công cây rất nhanh, ăn hết quả kể cả khi quả còn xanh. Nếu trồng bằng chậu dài nên hướng cho quả ra phía thành chậu, quả sẽ phát triển đều và dễ theo dõi tránh sâu bọ.

  Cách tách nhánh để trồng chậu mới

  Trong quá trình phát triển, dâu tây không chỉ ra hoa và quả, nó còn ra nhánh khi cây đã đủ chất. Đặc biệt, khi nhánh phát triển tốt, mọc dài, nó sẽ tự đâm rễ và tạo cây mới. Trong trường hợp này bạn cần phải tách cách để tạo một chậu mới.

  Lưu ý, bạn cần chờ nhánh phát triển khoảng 1 tuần, rễ đâm sâu, có thể độc lập, không cần dinh dưỡng từ cây mẹ mới bắt đầu tách nhánh sang chậu mới. Hoặc nếu chậu trồng dâu tây rộng, bạn vẫn để nhánh con trồng cùng cây mẹ. Khi cây con ra hoa, quả bạn chăm sóc như cây mẹ. Tuyệt đối lúc này không đánh cây vì có thể làm cây bị chột quả.

  Thu hoạch

  Khi quả chuyển sang màu đỏ sẫm là lúc đã có thể thu hoạch. Dâu tây là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng nên bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như sinh tố, ăn trực tiếp hoặc ép nước đều rất ngon./.

  Dantoc

  https://baodantoc.vn/ki-thuat-trong-dau-tay-trong-chau-1616039920440.htm

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Và Chăm Sóc Cây Cà Tím Cho Năng Xuất Cao,sai Quả
 • 6 Bước Gieo Hạt Trồng Cây Cam Đơn Giản Trong Chậu Cho Quả Mọng Nước
 • Qui Trình Kỹ Thuật Sản Xuất Cam Canh An Toàn
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Cẩm Chướng
 • Tìm Hiểu Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Cẩm Chướng
 • Cách Trồng Cây Dâu Tây Trong Chậu Đảm Bảo Lớn Nhanh

  --- Bài mới hơn ---

 • Chăm Sóc Vườn Sầu Riêng Sau Thu Hoạch: Giải Pháp Cho Năng Suất Ổn Định
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Mai Chiếu Thủy
 • Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Ly Nở Trúng Dịp Tết
 • Độc Chiêu Chăm Sóc Dừa Rủ Bền Cây Và Sai Hoa
 • # 1【Tham Khảo】Chăm Sóc Hoa Rum Trong Vườn Xanh Tươi Tốt
 • Chọn hạt giống

  Dâu tây có rất nhiều giống khác nhau như Mỹ, Nhật, Úc, New Zealand. Hầu hết các giống dâu tây này đều cho hoa và quả quanh năm. Tuy nhiên, mỗi loại lại có đặc tính sinh lý và điều kiện nhiệt độ khác nhau. Dù chọn theo yêu cầu và sở thích của mình. Nhưng dù giống nào đi chăng nữa thì việc lựa chọn giống dâu tây phải dựa vào các yếu tố như:

  • Hạt phải có tỷ lệ nảy mầm cao
  • Chọn cây phải từ 10 – 15cm chắc khỏe, không sâu bệnh, cây phát triển đều.

  Thời vụ

  Bạn có thể trồng dâu tây quanh năm nhưng thời điểm thích hợp nhất vẫn là khoảng cuối tháng 3 đầu tháng 4 và tháng 5. Sau khoảng 2 tháng, bạn có thể thu hoạch những trái dâu chín mọng đầu tiên.

  Chọn chậu

  Do là cây thuộc dòng khó tính nên khi có ý định trồng vào chậu bạn phải chuẩn bị. Cũng như lựa chọn chậu trồng cho phù hợp. Nếu trồng cây trong chậu nhỏ, bạn sẽ phải ngăn chia và thay chậu thường xuyên hơn. Vì thế, loại chậu có đường kính 20 cm là lựa chọn lý tưởng nhất. Luôn đặt chậu cây dâu tây ở vị trí đón được nhiều ánh sáng mặt trời trực tiếp nhất. Khoảng từ 6 – 8 tiếng mỗi ngày.

  Đất trồng

  Đất trồng dâu tây phù hợp nhất phải đảm bảo được các yếu tố như phải là đất hữu cơ. Hoặc có thể là đất thịt nhẹ giàu dinh dưỡng, sạch và giữ được ẩm cũng như thoát nước tốt.

  Kỹ thuật trồng cây dâu tây

  Nếu trồng bằng cách gieo hạt thì trước khi tiến hành trồng cây dâu tây bạn cần ủ hạt. Trước hết phảicho đất vào chậu, đánh cho tơi xốp, sau đó ươm hạt. Phủ lên chậu một ít rơm hoặc cây khô.

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ chậu trồng rau, đất trồng và hạt giống đã ủ các bạn sẽ tiến hành gieo hạt. Gieo hạt vào chậu khoảng cách giữa các hạt đều nhau, có thể chia luống để cây có thể phát triển tốt hơn. Đặt chậu ở nơi khô ráo, thoáng mát có đủ ánh nắng mặt trời tránh ánh nắng trực tiếp. Tưới nước thường xuyên sáng sớm và chiều tối, tưới vừa đủ độ ẩm cho cây.

  Chăm sóc

  Để cây dâu tây có thể sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế cho lần sau cây ra hoa sẽ cho hiệu quả cao hơn. Nên đặt chậu dâu tây ở vị trí có nhiệt độ từ 7 – 30 độ. Bạn cũng nên chọn vị trí thoáng mát, nhiều ánh sáng để cây phát triển. Tuy nhiên, cần lưu ý, thời gian chiếu sáng cho dâu tây không quá 12 giờ/ngày, vào buổi tối, không nên để cây gần ánh đèn sẽ khiến cây phát triển nhanh nhưng không ra trái.

  Vào buổi sáng sớm hoặc chiều tắt nắng, bạn tưới nước để đất ẩm và giúp cây phát triển tốt. Đối với hạt giống bạn có thể tưới nước gạo rất tốt. Đối với việc trồng dâu tây bằng cây con, bạn cũng có thể tưới nước gạo tới khi cây bám rễ (khoảng một tuần).

  Cách tách nhánh để trồng chậu mới

  Trong quá trình phát triển, dâu tây không chỉ ra hoa và quả, nó còn ra nhánh khi cây đã đủ chất. Đặc biệt, khi nhánh phát triển tốt, mọc dài, nó sẽ tự đâm rễ và tạo cây mới. Trong trường hợp này bạn cần phải tách cách để tạo một chậu mới.

  Lưu ý, bạn cần chờ nhánh phát triển khoảng 1 tuần, rễ đâm sâu, có thể độc lập, không cần dinh dưỡng từ cây mẹ mới bắt đầu tách nhánh sang chậu mới. Hoặc nếu chậu trồng dâu tây rộng, bạn vẫn để nhánh con trồng cùng cây mẹ. Khi cây con ra hoa, quả bạn chăm sóc như cây mẹ. Tuyệt đối lúc này không đánh cây vì có thể làm cây bị chột quả.

  Sâu bệnh

  Để hạn chế tình trạng cây bị sâu bọ và dễ theo dõi, cần cắt tỉa lá khi cây mọc lá dầy hoặc tách cây non ra chậu mới. Khi cây ra hoa, quả bạn cần lưu ý tiêu diệt kiến, côn trùng vì chúng tấn công ăn hoa và quả rất nhanh. Tốt nhất, bạn nên hướng quả ra phía ngoài chậu, quả vừa phát triển đều, bạn vừa theo dõi được sâu bọ ăn quả. Bạn cũng có thể bảo vệ cây bằng cách che phủ lưới mắt cáo nhằm ngăn chặn chim chóc hoặc chó, mèo.

  Thu hoạch

  Khi quả chuyển sang màu đỏ sẫm là lúc đã có thể thu hoạch. Dâu tây là loại quả giàu giá trị dinh dưỡng nên bạn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như sinh tố, ăn trực tiếp hoặc ép nước đều rất ngon.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hồng Xiêm Xoài
 • Cây Vạn Niên Thanh Có Tác Dụng Gì? Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cam Đường Canh Ra Quả Sai
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Kim Ngân Lượng
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Vạn Niên Tùng
 • Cách Trồng Dâu Tây Trong Chậu, Trong Thùng Xốp Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Cây Nha Đam Trong Chậu Làm Cành Vừa Làm Mỹ Phẩm
 • Cách Trồng Cây Nha Đam Trong Phòng Ngủ
 • Cách Chăm Sóc Cây Phú Quý Trồng Trong Nước
 • Cây Phú Quý Thủy Sinh Trồng Bình Thủy Tinh Đẹp
 • Break Dance (Breaking): Top 7 Động Tác Phổ Biến Nhất
 • Xu hướng trồng dâu tây trong chậu tại nhà

  Thực phẩm sạch dường như là xu hướng tiêu dùng mà ngày nay mọi người đều hướng đến. Đơn giản vì thực phẩm sạch không chứa hóa chất gây hại cho cơ thể. Hàm lượng dinh dưỡng trong thực phẩm sạch cũng cao hơn. Đồng thời thực phẩm sạch còn có khả năng chống bệnh tật cao. Cũng chính vì nhu cầu tiêu dùng của con người tăng cao mà hiện nay rất nhiều hộ gia đình tự trồng cung cấp thực phẩm sạch cho gia đình mình. Một trong số đó là xu hướng trồng dâu tây trong chậu, trong thùng xốp tại nhà. Nếu chăm sóc tốt không chỉ có vườn dâu chín mọng mà còn tạo được cảnh quan đẹp cho căn nhà mình.

  Khác với trước kia, dâu tây thường sinh trưởng và phát triển tốt ở nơi có khí hậu lạnh như Đà Lạt. Hiện nay với sự sáng tạo mà việc trồng dâu tây trở nên đơn giản hơn, nhất là trồng dâu tây trong chậu tại nhà. Ngay cả nơi thiết tiết nóng bức như Ninh Thuận vẫn xuất hiện vườn dâu tây sinh trưởng tốt.

  Thời điểm trồng dâu tây trong chậu, hoặc thùng xốp hiệu quả

  Bạn có thể trồng dâu tây tại nhà bất cứ thời điểm nào trong năm. Tuy nhiên, không chỉ dâu tây mà bất kỳ loại cây nào chúng đều có thời điểm trồng thích hợp nhất. Riêng cây dâu tây, đặc biệt là khi trồng dâu tây trong chậu, hoặc thùng xốp tại nhà bạn nên trồng cây vào khoảng tháng 4,5 hằng năm. Đây là khoảng thời gian giao mùa thời tiết cũng bắt đầu ấm lên, lượng ánh sáng nhiều. Bởi dâu tây là loại cây cần khá nhiều ánh sáng vì thế đây là thời điểm cây dâu tây phát triển nhất.

  Hướng dẫn cách trồng dâu tây trong chậu tại nhà

  Để có được những quả dâu tây đỏ mọng sạch và nhiều dinh dưỡng tại nhà. Trước tiên bạn nên chuẩn các vật dụng để trồng được chúng. Và bạn cũng không thể bỏ qua những kiến thức cơ bản về cách gieo trồng cây dâu tây. Bởi đây là bước cơ bản để quyết định vườn dâu sạch nhà bạn có cho trái nhiều và ngọt.

  Hiện nay có khá nhiều cửa hàng bán cây giống dâu tây con hay hạt giống. Để dâu tây đạt năng xuất bạn nên chọn những cửa hàng, shop bán cây con để mua. Hoặc bạn cũng có thể tìm đến trung tâm bán cây giống để được tư vấn và đặt mua loại giống dâu tây trồng trong chậu, hoặc thùng xốp. Giá của cây dâu tây giống dao động ở mức giá khoảng 80.000 đồng/cây trở lên. Hoặc bạn cũng có thể trồng dâu tây trong chậu, hoặc thùng xốp bằng hạt giống. Giá của nó rơi vào mức khoảng 25.000 đ/ bịch tùy vào thời điểm.

  Lưu ý, với việc chọn trồng dâu tây trong chậu, hoặc thùng xốp bằng cây con. Bạn nên chọn những cây có chiều cao khoảng 10-15cm. Thân cây to, lá khỏe mạnh, không bị sâu bệnh hại, cây phát triển đều.

  • Everbearing: hay còn gọi là giống cây dâu tây vĩnh cửu. Với loại này, bạn có thể thu hoạch quả gần như quanh năm. Kể cả trong thời gian sinh trưởng, cây vẫn cho ra quả. Thời gian thu hoạch là từ mùa xuân, và từ cuối hè đến mùa thu.
  • Day Neutral: Loại này là được lai tạo từ loại Everbearing. Giống Day Neutral lại cho quả liên tục liên tục từ mùa hè cho đến hết mùa thu. Đây cũng là giống cây rất thích hợp để bạn trồng trong thùng xốp tại nhà.

  Dâu tây là loại cây ưa đất thịt nhẹ, cao ráo, độ mùn cao và có khả năng thoát nước cao. Bên cạnh đó, cây dâu tây cũng thuộc loại mẫn cảm với sâu bệnh. Để đảm bảo khả năng sinh trưởng, kháng sâu tốt bạn nên xử lý đất thật kỹ.

  Với việc trồng dâu tây trong chậu, hoặc thùng xốp tại nhà bạn có thể mua đất sạch tại cửa hàng vật liệu. Để đất thêm độ tơi xốp bạn nên trộn thêm xơ dừa và bón phân hữu cơ, phân chuồng làm tăng chất dinh dưỡng cung cấp cho cây. Bạn có thể trộn chúng theo tỷ lệ 2:1:1. Lưu ý, sau khi trộn bạn nên phun lên một số chế phẩm sinh học để xử lý đất trước khi trồng cây.

  Dâu tây là cây ưa ẩm, khả năng chịu hạn rất kém. Do đó, bạn nên chọn những nơi đặt chậu để cây sinh trưởng phát triển tốt. Có thể đặt ở những nơi thoáng gió, nhiều ánh sáng. Tuy nhiên việc cung cấp ánh sáng sẽ giúp cây phát triển, nhưng thời gian chiếu sáng không quá 12h/ngày. Tốt nhất khi trồng dâu tây trong chậu, hoặc thùng xốp tại nhà bạn nên làm mái che. Hoặc có thể đặt thùng tại ban công, cạnh cửa sổ hoặc dưới tán lá cây…

  Ngoài ra, bạn kh ông nên đặt cây có ánh đèn chiếu vào buổi tối. Bởi ánh đèn sẽ làm cây phát triển tốt nhưng sẽ không cho hoặc cho trái rất chậm.

  Để trồng dâu tây tại nhà bạn có thể trồng bằng hạt hoặc bằng cây con. Với trường hợp trồng bằng cây con, khi mua về bạn sẽ để cây bên ngoài khoảng 1 ngày. Sau đó đem cây trồng vào chậu. Trước khi trồng nên làm tơi đất sau đó tháo bầu cây giống và đặt vào chậu. Giai đoạn đầu bạn nên giữ độ ẩm cho cây để rễ phát triển tốt, bám sâu vào đất. Do đó bạn nên tưới nước thường xuyên.

  Chú ý, khi tháo bầu cây bạn phải cẩn thận tránh làm đứt rễ con. Đồng thời khi trồng không nên vùi đất quá sâu sẽ gây thối búp. Và bạn cũng không nên trồng lộ rễ, dây sẽ rất dễ bị bệnh.

  Sau 3 tuần gieo hạt cây sẽ nảy mầm. Đến khi cây đạt 3-4cm thì bạn sẽ chuyển cây sang chậu, hoặc thùng xốp để cây phát triển tốt. Tuy nhiên trước khi cây đạt độ cao chuẩn bạn chỉ nên tưới nước và tuyệt đối không dùng phân bón.

  Cách chăm sóc cây dâu tây trồng trong chậu, hoặc thùng xốp tại nhà hiệu quả

  Để cây sinh trưởng, phát triển tốt và cho trái nhiều bạn cần cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây. Đặc biệt là cung cấp độ ẩm kể cả những nơi khí hậu có lạnh và nóng. Giai đoạn cây con mới trồng bạn nên tưới cây 2 lần/ ngày vào sáng sớm và chiều mát. Không nên tưới nước lúc tối muộn vì độ ẩm thấy cây dễ bị nhiễm nấm. Khi cây ổn định nên duy trì lượng nước vừa đủ mỗi ngày 1 lần.

  Đồng thời bạn cũng nên bổ sung phân qua lá, định kỳ 10-15 xịt 1 lần. Sử dụng cả phân đa lượng, trung lượng và vi lượng.

  Ở giai đoạn đầu, để cây sinh trưởng mạnh nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên. Việc này làm tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục. Khi cây bắt đầu cho chùm trái tiếp theo bạn nên tỉa bớt những nụ hoa, trái, dị dạng và sâu bệnh để cây tập trung nuôi trái to. Đồng thời bạn cũng nên tỉa hết ngó để cây tập trung nuối trái trên cây chín. Ngoài ra bạn có thể tận dụng ngó để nhân giống.

  Khi trái có độ chín đỏ hồng khoảng 75% trái thì nên thu hoạch. Nên thu hoạch quả vào buổi sáng, lúc này ánh sáng dịu nhẹ giữ trái còn tươi. Hoặc có thể thu hoạch buổi chiều vào lúc 3h.

  Luzo Garden cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích về kiến thức cây trồng ăn quả, cây ăn trái. Chia sẽ các kinh nghiệm về các cách trồng cây tại nhà, trên sân thượng, ngoài sân vườn, cũng như cung cấp các giống cây ăn quả tốt nhất tại chúng tôi dành cho những người yêu thích trồng cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Công Nghệ Nuôi Trồng Đông Trùng Hạ Thảo Đã Sẵn Sàng Chuyển Giao
 • Đông Trùng Hạ Thảo Là Gì? Tác Dụng, Giá Tiền, Cách Dùng Và Nơi Bán
 • Cách Chăm Sóc Cây Ăn Trái Trồng Trong Chậu Một Cách Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Trồng Chậu Cỏ May Mắn Làm Quà Tặng Yêu Thương
 • Cây Hoa Mãn Đình Hồng
 • Bí Quyết Trồng Dâu Tây Trong Chậu Sai, Quả To

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Dâu Tây Ở Miền Bắc Chuẩn Mực, Sai Quả Nhất
 • Kỹ Thuật Trồng Dâu Tây Tại Miền Bắc
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Măng Tây
 • Kỹ Thuật Trồng Nấm Rơm Bằng Mùn Cưa Nên Áp Dụng Ngay
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Nấm Rơm Trong Nhà Bằng Mùn Cưa Cho Năng Suất Cao
 • Dâu tây là món ăn khoái khẩu và món ăn làm đẹp của rất nhiều người. Tuy vậy, thường xuyên mua dâu tây không phải là lựa chọn lý tưởng cho những người có ví tiền eo hẹp. Sao bạn không tự trồng dâu tây tại nhà nhỉ?

  Theo các chuyên gia, tháng 9-10 là khoảng thời gian tốt nhất để bắt đầu trồng loại cây này.

  – Mua hạt giống (tốt nhất là chọn dâu New Zealand hoặc dâu Nhật bởi chúng thích hợp với trồng chậu để làm cảnh…)

  – Đất hữu cơ, nên dùng loại đất tơi xốp, có thể là đất thịt và trộn thêm phân bón và xơ dừa, chấu để đất tơi xốp

  – Chậu nhỏ có lỗ thoát nước tốt. Dâu tây thích nghi tốt và phát triển mạnh mẽ trong chậu có đường kính tối thiểu 12-15cm, lý tưởng nhất là 20 cm.

  – Phân bón hữu cơ dạng hạt, nước biển/tảo rong.

  Gieo hạt: – Ngâm hạt khoảng 10 phút, để ráo trước quạt, chú ý hạt nhỏ nên để xa, vì hạt rất dễ bị bay đi

  – Trộn đất tơi lên và làm ẩm, gieo hạt đều tay.

  – Hàng ngày tưới bằng bình xịt vào buổi sáng với độ ẩm vừa phải, không nên tưới cây vào buổi tối vì rất dễ bị thối hạt.

  Khoảng 3 tuần là hạt nảy mầm. Khi hạt nảy, vài ngày đầu, không nên di chuyển chậu, không bón phân vội, chỉ tưới nước bình thường, khoảng 3-4 cm, các bạn hãy bón chút ít phân.

  Trồng cây : – Khi dâu tây phát triển thành cây con nên ra bầu, chậu hay chuyển ra diện tích rộng hơn, chú ý không để cây bị đứt rễ non hay đoạn sát rễ bị tổn thương

  – Khi trồng dâu tây không nên vùi cây quá sâu gây thối búp, không trồng cây cao quá lộ rễ, bệnh cây.

  – Trồng xong có thể phủ rơm trên mặt để đỡ quả tránh côn trùng hại quả, vừa tránh côn trùng vừa đỡ quả khi kết trái

  – Tùy theo kích thước chậu mà ta có thể trồng từ 1 hoặc nhiều cây

  Chăm sóc : Dâu tây là loại cây ưu ẩm nển chỉ cần nắng một buổi là đủ. Để cây phát triển tốt nhất là trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp vào nửa ngày. Vì thế dâu tây rất được ưa chuộng trồng trong trậu treo để ban công. Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng.

  Tưới đều ẩm đất, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, tránh tưới nhiều nước đất úng làm chết cây.

  Thu hoạch: Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bớt những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh.

  Chú ý: Khi mới trồng dâu tây, 2 ngày đầu nên che cây để cây hồi phục sau khi mới trồng hoặc vận chuyển đường xa. Cây có thể có hiện tượng héo viền lá nên chăm sóc hồi phục cây rồi tỉa dần bớt những lá bị cháy, nếu cây mất cân bằng dinh dưỡng thì bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng phân bón, hoặc dung dịch thủy canh là tốt nhất. Khi dâu tây bắt đầu ra bông hoa đầu tiên các bạn nên ngắt hoa đó đi để ức chế giúp cây dâu tây ra nhiều hoa hơn và tỷ lệ kết trái nhiều hơn.

  Trong thời gian cây phát triển cần thường xuyên bón phân cho cây bằng một số loại phân hữu cơ hoặc phân lân, ka li… Cần chú ý diệt kiến vì chúng tấn công cây rất nhanh, ăn hết quả kể cả khi quả còn xanh. Nếu trồng bằng chậu dài nên hướng cho quả ra phía thành chậu, quả sẽ phát triển đều và dễ theo dõi tránh sâu bọ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Dưa Hấu Trong Thùng Xốp Cho Quả “siêu To Khổng Lồ”
 • Kỹ Thuật Trồng Cà Tím Đạt Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cam V2 Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Cách Thâm Canh Cam Canh Đạt Năng Suất Cao
 • Bài Giảng Công Nghệ Lớp 11
 • Cách Chăm Sóc Cây Dâu Tây Trong Chậu Tại Nhà Tốt Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Dâu Tây Trong Chậu Cho Cả Nhà Ăn Quanh Năm
 • Cách Trồng Khổ Qua Trong Chậu Để Tiết Kiệm Diện Tích
 • Khu Vườn Ma Quái
 • Cách Trồng Cây Hương Thảo Trong Chậu Tại Nhà
 • Bật Mí Cách Trồng Cây Cà Chua Bi Trong Chậu
 • Hướng dẫn cách chăm sóc cây dâu tây trong chậu tại nhà để cây phát triển tốt tại khí hậu Việt Nam. Cách trồng cây dâu tây trong chậu đơn giản nhất.

  Cách chăm sóc cây dâu tây trong chậu

  Nếu trồng bằng cách gieo hạt thì trước khi tiến hành trồng cây dâu tây bạn cần ủ hạt. Trước hết phảicho đất vào chậu, đánh cho tơi xốp, sau đó ươm hạt. Phủ lên chậu một ít rơm hoặc cây khô.

  Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ chậu trồng rau, đất trồng và hạt giống đã ủ các bạn sẽ tiến hành gieo hạt. Gieo hạt vào chậu khoảng cách giữa các hạt đều nhau, có thể chia luống để cây có thể phát triển tốt hơn. Đặt chậu ở nơi khô ráo, thoáng mát có đủ ánh nắng mặt trời tránh ánh nắng trực tiếp. Tưới nước thường xuyên sáng sớm và chiều tối, tưới vừa đủ độ ẩm cho cây.

  Để cây dâu tây có thể sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế cho lần sau cây ra hoa sẽ cho hiệu quả cao hơn. Nên đặt chậu dâu tây ở vị trí có nhiệt độ từ 7 – 30 độ. Bạn cũng nên chọn vị trí thoáng mát, nhiều ánh sáng để cây phát triển. Tuy nhiên, cần lưu ý, thời gian chiếu sáng cho dâu tây không quá 12 giờ/ngày, vào buổi tối, không nên để cây gần ánh đèn sẽ khiến cây phát triển nhanh nhưng không ra trái.

  Vào buổi sáng sớm hoặc chiều tắt nắng, bạn tưới nước để đất ẩm và giúp cây phát triển tốt. Đối với hạt giống bạn có thể tưới nước gạo rất tốt. Đối với việc trồng dâu tây bằng cây con, bạn cũng có thể tưới nước gạo tới khi cây bám rễ (khoảng một tuần).

  Cách tách nhánh dâu tây

  Trong quá trình phát triển của hạt giống dâu tây, cách trồng cây dâu tây trong chậu không chỉ đơn giản là ra hoa và quả, nó còn ra nhánh khi cây đã đủ chất. Đặc biệt, khi nhánh phát triển tốt, mọc dài, nó sẽ tự đâm rễ và tạo cây mới. Trong trường hợp này bạn cần phải tách cách để tạo một chậu mới.

  Để hạn chế tình trạng cây bị sâu bọ và dễ theo dõi, cần cắt tỉa lá khi cây mọc lá dầy hoặc tách cây non ra chậu mới. Khi cây ra hoa, quả bạn cần lưu ý tiêu diệt kiến, côn trùng vì chúng tấn công ăn hoa và quả rất nhanh. Tốt nhất, bạn nên hướng quả ra phía ngoài chậu, quả vừa phát triển đều, bạn vừa theo dõi được sâu bọ ăn quả. Bạn cũng có thể bảo vệ cây bằng cách che phủ lưới mắt cáo nhằm ngăn chặn chim chóc hoặc chó, mèo.

  kỹ thuật trồng dâu tây trong chậu

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Cây Dương Xỉ Trong Nhà Cực Dễ
 • Sự Thật “thú Vị” Về Cây Dương Xỉ Trồng Trong Nhà
 • Cách Trồng Nấm Đông Trùng Hạ Thảo
 • Hướng Dẫn Cách Nuôi Đông Trùng Hạ Thảo Tại Nhà Từ A
 • Cách Trồng Cây Ăn Trái Trong Chậu Cho Năng Suất Cao
 • Cách Trồng Dâu Tây Trong Thùng Xốp

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cho Cây Bầu Nhiều Quả
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Bầu Sai Quả Trên Sân Thượng Cho Người Mới Bắt Đầu
 • Kỹ Thuật Gieo Trồng Cây Mướp Cho Năng Suất Cao
 • Chia Sẻ Cách Trồng Rau Ngò Gai Thu Hoạch Nhanh Nhất
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Ngò Gai Tại Nhà
 • Dâu tây là một loại quả có màu sắc đẹp mắt, mùi thơm dễ chịu. Cùng với đó là trong thành phần dâu tây có nhiều chất dinh dưỡng, bổ sung năng lượng tốt cho cơ thể.

  Xu hướng trồng dâu tây tại nhà, trên sân thượng, hay ngoài hành lang đang được các bạn trẻ đón nhận. Nếu biết cách trồng, chăm sóc khéo léo thì ngoài cảnh đẹp ra bạn còn có thể thu hoạch trái quanh năm để tạo ra những bó hoa dâu tây đẹp.

  Những lưu ý trước khi trồng dâu tây

  Để có được những giỏ dâu tây xanh tốt, có nhiều quả. Thì việc trang bị những dụng cụ cần thiết, và kiến thức đúng về dâu tây là quan trọng. Sẽ quyết định rất nhiều đến thành công của việc trồng.

  Thời điểm tốt nhất để bắt đầu trồng dâu tây?

  Nên trồng dâu tây vào tháng mấy là tốt nhất? Câu trả lời là bạn có thể bắt đầu trồng tại bất cứ thời điểm nào của năm. Nhưng thời điểm thích hợp nhất là khoảng tháng 4, tháng 5 hàng năm. Lúc này thời tiết bắt đầu hết giá rét, chuyển sang hè. Có nhiều ánh nắng và ấm áp, điều kiện tốt để cho dâu tây phát triển.

  Sau khi trồng, khoảng 2 tháng sau là bạn có thể thu hoạch những trái dâu tây chín mọng rồi.

  Với dâu tây, bạn có thể chọn trồng từ hạt hoặc trồng từ cây con đều được. Tuy nhiên, trồng bằng hạt thì bạn cần nhiều thời gian hơn và cách chăm sóc cũng cần tỉ mỉ hơn. Nếu như bạn mới lần đầu trồng, thì nên chọn mua những cây con là tốt hơn. Sẽ giảm công sức chăm sóc và đảm bảo cây có thể phát triển khỏe mạnh.

  Giá cây con khoảng 80.000đ / cây, còn giá hạt giống rơi vào khoảng 25.000đ / túi (khoảng 30 hạt). Bạn có thể tìm mua tại các shop cây online, hoặc ra viện cây trồng tìm mua.

  Lưu ý nếu chon cây con thì nên chọn những cây cao khoảng 10 – 15cm. Lựa cây khỏe mạnh, không sâu bệnh, phát triển đều.

  • June-bearing: loại này cho quả thu hoạch chủ yếu vào tháng Sáu. Tuy nhiên, nó yêu cầu vùng đất rộng để phát triển rễ. Nên là loại này không thích hợp với việc trồng tại nhà.
  • Everbearing: loại này cho thu hoạch quả gần như quanh năm. Kể cả trong thời gian sinh trưởng, cây vẫn cho ra quả. Thời gian thu hoạch là từ mùa xuân, và từ cuối hè đến mùa thu.
  • Day Neutral: Loại này là được lai tạo từ loại Everbearing. Nếu như loại Everbearing chỉ có 2 mùa thu hoạch, thì Day Neutral lại cho thu hoạch liên tục từ mùa hè cho đến hết mùa thu.

  Đặc tính của cây Dâu tây là ưa ẩm, và rất kém trong khả năng chịu hạn. Nhiệt độ tốt nhất để cho cây sinh trưởng là từ 7 – 30 độ C.

  Bạn nên lựa chọn những vị trí đặt chậu tại nơi thoáng gió, nhiều ánh sáng. Nếu như cây đặt ở nơi thiếu ánh sáng, thì lá sẽ vàng dần và không cho ra quả. Nên chọn nơi có nhiều ánh sáng, nhưng thời gian chiếu sáng không quá 12h/ngày.

  Lưu ý không đặt cây tại nơi có ánh đèn chiếu buổi tối, vì như vậy cây sẽ phát triển xanh tốt nhưng lại không cho hoặc rất chậm ra trái.

  Vị trí trồng tốt nhất là trên sân thượng có mái che, hoặc tại các cửa sổ, ban công nhà bạn. Nơi có ảnh nắng chiếu vào ban ngày, nhưng ban đêm lại yên tĩnh – không ánh sáng. Nếu như bạn trồng ở ngoài trời, thì có thể đặt ở dưới tán cây to để hạn chế bớt ánh nắng ban ngày. Tránh phơi ánh nắng trực tiếp, dẫn tới tình trạng cây bị khô hạn, thiếu nước.

  Nếu như gia đình bạn có nhiều không gian thì có thể lựa chọn các chậu cây truyền thống, hoặc đặt vào các chậu xốp đều được. Còn nếu như gia đình bạn có không gian chật hẹp, hoặc tận dụng trồng tại cửa sổ hoặc bạn công thì có thể lựa chọn các chậu treo. Nên lựa chọn những chậu treo có nhiều lỗ nhỏ.

  Chậu trồng dâu tây cũng tương tự như chậu trồng, đều phải chú ý về mặt thoát nước. Bắt buộc phải có lỗ thoát nước ở đáy, hoặc xung quanh. Nếu như chọn những chậu quá nhỏ, thì bạn cần phải tưới nước thường xuyên hơn. Lý do là Dâu tây là cây ưa ẩm nên bạn có thể áp dụng cách trồng dâu tây trong thùng xốp.

  Những chậu có màu sáng nên được lựa chọn. Vì nó sẽ giúp cây mát hơn so với chậu tối màu (vật liệu màu tối sẽ hấp thụ nhiệt mạnh hơn so với vật liệu sáng màu).

  Lựa chọn chậu dạng máng là tối ưu nhất cho việc trồng và chăm sóc cây dâu tây. Vì nó có những ưu điểm như sau:

  • Khi dâu tây ra quả, quả sẽ được thả đều ra hai bên chậu, không bị bệt xuống mặt đất. Góp phần giúp màu sắc và chất lượng quả tốt hơn. Đồng thời việc chăm sóc và tưới nước cũng đơn giản hơn.
  • Giúp dâu tây đẻ nhánh phát triển nhanh hơn. Đặc tính cây dâu tây nhân giống bằng cách ra nhánh, lan ra xung quanh và bắt rễ tạo cây mới.
  • Chậu máng sẽ tận dụng được diện tích thẳng đứng. Bạn có thể đặt 4 – 5 tầng chậu trên một diện tích thẳng đứng. (Một không gian trồng được nhiều cây hơn).

  Đất trồng ảnh hưởng nhiều đến quá trình sinh trưởng và phát triển của dâu tây. Bạn nên chọn những loại đất thịt nhẹ, giàu dinh dưỡng. Không có mầm bệnh, tốt cho việc giữ ẩm và thoát nước tốt.

  Nếu như bạn sử dụng chậu đất nung thì sẽ giúp quá trình thoát nước tốt. Tuy nhiên, bạn nên làm ẩm đất trước khi cho vào chậu. Nếu không thì chậu sẽ hút hết độ ẩm của đất. Cách làm đơn giản hơn là ngâm chậu đất nung vào nước khoảng 1 tiếng để chậu ngấm đủ nước. Sau đó cho đất vào như bình thường.

  Trước khi cho đất vào trồng bạn có thể trộn thêm vào đất phân bón với số lượng ít. Giúp cây có nhiều chất dinh dưỡng hơn trong quá trình phát triển.

  Nếu như bạn có đủ điều kiện để tạo ra đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng. Thì ra ngoài các cửa hàng cây cảnh mua đất là một lựa chọn tối ưu.

  Như vậy là các bước chuẩn bị của chúng ta đã xong. Bây giờ tiến hành trồng thôi nào.

  Cách trồng dâu tây đơn giản tại nhà – sống khỏe 100%

  Như phần trên mình đã đề cập, bạn có thể trồng dâu tây từ hạt hoặc từ cây con. Với mỗi loại đều có lưu ý riêng.

  Trồng dâu tây bằng cách gieo hạt

  Bạn cần phải ủ hạt trước khi gieo hạt xuống đất. Mục đích của việc ủ hạt là để thông báo cho chúng biết là sắp đến giờ phát triển thành cây rồi. Kích thích nhanh việc nảy mầm. Cách ủ hạt dâu tây bạn làm lần lượt như sau:

  • Chuẩn bị nước ấm (2 sôi + 3 lạnh) nước khoảng 45 – 50 độ C. Bạn ngâm hạt khoảng 6 tiếng.
  • Sau đó vớt hạt ra, rải hạt ra một mặt đĩa phẳng được trải bên dưới là khăn ẩm hoặc giấy ướt.
  • Phủ lên trên một khăn ẩm tương tự nữa, và chờ hạt nứt nảy mầm.
  • Sau khi hạt có hiện tượng nứt, ra mầm. Ta đem hạt ra nơi thoáng gió phơi khoảng 30 phút rồi đem gieo trồng.

  Sau khi bạn chuẩn bị đầy đủ chậu + đất + hạt ủ xong rồi. Bây giờ ta tiến hành gieo hạt. Lần lượt gieo các hạt vào chậu, khoảng cách giữa các hạt đều nhau. Đặt chậu tại nơi thoáng gió, có ánh nắng mặt trời trực tiếp. Tưới nước thường xuyên ngày 2 lần vào chiều tối và sáng sớm. Lưu ý là tưới để giữ ẩm cho đất, không nên tưới quá nhiều gây ngập úng.

  Trồng dâu tây từ cây giống con

  Trồng từ cây giống con thì đơn giản hơn rồi. Sau khi chuẩn bị xong chậu, đất và cây con mua từ ngoài cửa hàng về ta tiến hành trồng.

  • Cho đất vào chậu. Nếu như chậu không có lỗ thoát nước bạn nên đục ra để thoát được. Nếu như chậu đất nung thì nhớ ngâm chậu trước khi cho đất vào.
  • Lần lượt trồng các cây dâu tây con vào. Cách nhau khoảng 20 cm, và thẳng hàng nếu là chậu máng.

  Đó là 2 cách để trồng dâu tây từ khi bắt đầu. Còn nếu như trong quá trình cây sinh trưởng phát triển tốt rồi. Khi cây ra nhánh mới bạn có thể tách ra chậu mới để tạo thành cây khỏe mạnh hơn.

  Cách tách nhánh để trồng chậu mới

  Khi nhánh mới phát triển được khoảng 1 tuần, tự ra rễ và ăn sâu xuống đất. Chúng không còn phụ thuộc vào dinh dưỡng lấy từ thân cây mẹ nữa, lúc này bạn có thể tách riêng ra chậu mới.

  Nếu như chậu vẫn còn rộng thì bạn không cần tách ra, chỉ khi chậu đã chật rồi hãy tách. Và lưu ý là nếu như cây con đã phát triển ra quả rồi thì cũng không cần tách nữa. Nếu như tách lúc đó sẽ khiến cho cây bị chột quả.

  Trong quá trình di chuyển sang chậu mới, nếu như bạn không khéo léo có thể làm đứt rễ cây. Bạn hãy đánh cả bồng đất để di chuyển sang chậu mới cho cây tiếp tục phát triển tốt. Nếu như bị đứt rễ thì cây sẽ héo rũ. Bạn nên che nắng cho cây trong thời gian này, và tưới nước giữ ẩm đều đặn cho cây.

  Hướng dẫn chăm sóc dâu tây hiệu quả

  – Do dâu tây là cây ưa ẩm, bạn nên đặt cây ở nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp vào nửa ngày là đủ. Đó chính là lý do dâu tây phát triển rất tốt khi đặt ở ban công.

  – Dâu tây là loại cây có quả mọng nên chúng cần rất nhiều nước. Nếu như đất quá khô, thiếu nước thì cây khó có thể cho ra quả, nếu có quả thì cũng còi cọc. Bạn nên tưới nước giữ ẩm đều đặn cho đất, và bổ sung phân nếu cần để cây phát triển tốt hơn.

  – Tưới nước đều đặn ngày 2 lần, sáng sớm và chiếu tối. Tránh việc tưới vào lúc trời nắng, sẽ làm cây bị sốc nhiệt và héo. Sử dụng nước sạch để tưới (tránh sâu bệnh từ nước gây ra). Bạn tưới vừa đủ để đất ẩm, tránh tưới quá nhiều gây ngập úng.

  – Khi trái dâu tây chín, nên thu hoạch ngay. Đồng thời loại bỏ những quả hỏng, và những lá héo. Nếu như hoa ra nhiều, tạo nhiều trái bạn có thể tỉa bớt khi chúng còn nhỏ. Loại bỏ những quả dị dạng, hỏng từ bé để giúp cây nuôi tốt hơn những quả khỏe mạnh.

  – Nên thường xuyên xới đất (1 tuần 1 lần) để đất tơi xốp, thông thoáng hơn.

  – Để cho cây dâu tây tập trung phát triển tốt giai đoạn đầu, bạn hãy ngắt bỏ đợt hoa đầu tiên. Giúp cây tập trung vào phát triển thân và lá. Như vậy đợt hoa, quả sau sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

  Lưu ý khi tưới nước cho dâu tây

  Nếu như đất đã đủ ẩm thì bạn chỉ cần ngày tưới 1 lần là được. Nên tưới vào buổi chiều khi nắng đã tắt hẳn. Và tưới nước thẳng vào đất, tránh tưới vào lá hay quả.

  Bạn có thể tận dụng nước vo gạo để tưới, giúp cho cây có nhiều chất dinh dưỡng hơn. Tuy nhiên nên tưới nước vo gạo khi cây đã phát triển ra rễ, lá tốt rồi. Không nên tưới khi cây vẫn còn chưa ra rễ hoặc còn nhỏ.

  – Dùng phân bón mua tại các tiệm cây cảnh để bón cho cây

  – Phân gà tốt cho sự phát triển của cây. Bạn có thể trộn đất cùng phân gà để trồng. Tuy nhiên không nên cho quá nhiều phân gà, gây nóng và dâu tây sẽ chết.

  – Phân hữu cơ nên ủ một thời gian rồi mới bón cho cây. Không bón luôn sẽ gây sâu bệnh.

  Để hạn chế sâu bệnh và dễ theo dõi sức khỏe của chậu cây. Bạn nên cắt tỉa bớt khi lá quà dày, hoặc tách ra chậu mới những nhánh non. Khi hoa và quả xuất hiện, hãy đề phòng kiến và sâu bọ. Chúng sẽ tấn công vườn rau của bạn vì mùi hương và màu sắc hấp dẫn.

  Khi quả ra, bạn nên vắt chúng ra phía ngoài để dể theo dõi. Tránh tình trạng sâu ăn quả phía trong khó kiểm soát.

  Ngoài ra bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Mua thuốc diệt côn trùng tại tiệm cây cảnh để diệt kiến và sâu bọ.
  • Sau khi phun thuốc thì không ăn quả ngay sau đó. Khi quả chín rồi không nên phun thuốc, hãy phun sớm nếu như phát hiện lúc quả còn non.
  • Khi lá cây bị úa vàng: Cây đang thiếu chất, hãy bổ sung phân bón, nước cho cây.

  Hướng dẫn cách thu hoạch dâu tây

  Đợt quả đầu tiên từ khi trồng sẽ không ngon, dù bạn chăm sóc đúng cách như nào đi nữa. Lý do là cây chưa đủ độ già để cho ra quả ngọt. Giai đoạn đầu cần cho cây tập trung phát triển thân, cũng như rễ. Cũng chính vì lý do đó mà trong 6 tháng đầu tiên bạn nên loại bỏ đợt hoa đầu, và hướng tới đợt quả lần sau.

  Quả dâu tây sẽ đạt độ ngọt nhất khi chúng chín đỏ và đều cả quả rồi mới hái. Nếu như quả chưa chuyển hoàn toàn sang màu đỏ thì bạn không nên hái. Do không phải tất cả các quả đều chín cùng một thời điểm, nên bạn cần theo dõi và hái. Có thể mất tới vài ngày để thu hoạch hết một đợt quả chín, nhưng như vậy quả thu được sẽ ngọt hơn là bạn thu hoạch một lượt và để cho chúng chín.

  Khi đã xác định được quả dâu tây chín đỏ, cần được hái. Bạn hãy cắt ở điểm khoảng 1/4 cuống dính vào quả dâu. Nên thu hoạch và lúc sáng sớm, khi mặt trời còn chưa chiếu ánh sáng trực tiếp vào cây.

  Dâu tây là quả mọng nước, nên dễ bị dập khi gặp tác động mạnh. Bạn cần nhẹ nhàng trong từng thao tác.

  Nếu như không dùng dao hoặc kéo để cắt, bạn có thể dùng tay không. Một tay sử dụng ngón cái và ngón trỏ giữ chặt phần cuống. Đồng thời dùng tay còn lại xoay nhẹ quả dâu để tách ra khỏi cuống. Mọi thao tác cần phải nhẹ nhàng, tránh ảnh hưởng đến thân mẹ và không làm dập quả.

  Sau khi hái bạn có thể cho dâu vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản nếu như không ăn hết. Dâu tây sẽ giữ được độ tươi khi để ngăn mát trong vòng 3 ngày. Sau thời gian này, chúng sẽ bị héo và dập nát. Bạn nên sử dụng hết trước thời gian này, không sẽ rất lãng phí.

  Nếu như bạn thu hoạch được quá nhiều, và không sử dụng hết ngay. Thì có thể cho vào ngăn lạnh để làm đông quả dâu tây. Sau đó có thể lấy ra để chế các món sinh tố, làm bánh, … đều rất ngon và hấp dẫn.

  Tổng kết

  Như vậy là chúng tôi đã cùng bạn khám phá cách trồng dâu dây tại nhà. Cùng với đó là những lưu ý trong quá trình chăm sóc, chuẩn bị đất, tưới nước cho dâu tây.

  Bạn cũng đã biết được cách thu hoạch và bảo quản dâu tây khi không sử dụng hết. Bây giờ bạn đã đủ tự tin để tạo ra khu vườn nhỏ dâu tây trong ngôi nhà mình chưa? Cũng không quá khó khăn phải không nào!

  Cập nhật 21/06/2020

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Rau Răm Dễ Dàng Tại Nhà
 • Cách Trồng Gừng Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Cà Chua Và Những Lưu Ý Khi Chăm Sóc Cây Cà Chua
 • Cách Trồng, Chăm Sóc Cây Cà Chua
 • Cách Trồng Ớt Cay Tại Nhà
 • Cách Trồng Dâu Tây Và Công Đoạn Chăm Sóc Cây Dâu Tây

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hương Thảo Thành Công.
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Nguyệt Quế
 • Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cau Ăn Trầu Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • 1【Tìm Hiểu】Đám Hỏi Nhà Gái Cần Chuẩn Bị Những Gì? Nhà Trai
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Sử Quân Tử
  • Nhu cầu sử dụng các loại rau củ quả sạch ngày càng được nhiều người quan tâm. Các loại hoa quả được vận chuyển khắp đất nước khó tránh khỏi phải sử dụng chất bảo quản. Chính vì thếtrào lưu tự trồng những rau củ quả tại nhà được rất nhiều người sử dụng.
  • Không thể không kể đến sự ưu chuộng của việc trồng dâu tây tại nhà hiện nay, với việc quả đỏ tươi ngon, cây có thể sử dụng làm cây cảnh khiến nhiều người quan tâm tới cây dâu tây.
  • Để trồng dâu tây tại nhà không hề khó khăn sau đây Dâu Tây Đà Lạt chia sẻ cách chăm sóc cây dâu tây tại tại nhà:

  Bước 1: Lựa chọn hạt giống dâu tây như thế nào?

  – Lựa chọn hạt giống dâu tây chất lượng có tỷ lệ nảy mầm cao ( tốt nhất lên lựa chọn những hạt giống còn hạn sử dụng, bao bì vẫn còn nguyên, không rách, ẩm…)

  – Nếu chọn giống dâu tây chọn cây từ 10 – 15cm cây chắc khỏe, không sâu bệnh, cây phát triển đều.

  Bước 2: Đất trồng dâu tây

  – Nếu có điều kiện có thể mua đất dinh dưỡng về trồng cây sẽ phát triển tốt nhất

  – Lựa chọn đất thịt nhẹ, sạch,đất trồng cần giữ ẩm tốt và thoát nước tốt tránh ngập úng

  – Qua 2 bước trước tiến hành gieo hạt vào đất sạch và ẩm. Chậu hay khay đựng hạt cần được để khô ráo thoáng mát, có nắng tốt. Tưới nước một ngày một lần vào buổi chiều tối.

  Bước 4: Chăm sóc cây dâu tây như thế nào?

  – Dâu tây là loại cây ưu ẩm nển chỉ cần nắng một buổi là đủ. Để cây phát triển tốt nhất là trồng ở nơi nào chỉ có nắng trực tiếp vào nửa ngày. Vì thế dâu tây rất được ưa chuộng trồng trong trậu treo để ban công.

  – Tưới nước cho cây 2 lần vào sáng và chiều khi hết nắng. Tưới đều ẩm đất, sử dụng các loại nước sạch tránh nguồn nước mương suối dễ gây sâu bệnh, tránh tưới nhiều nước đất úng làm chết cây.

  – Khi chuyển từ khay ươm sang chậu/luống để trồng cây sẽ có hiện tượng héo rũ do rễ bị đứt nếu chuyển không khéo. Trong 2 đến 3 ngày đầu nên che nắng cho cây, tưới nước đều cây sẽ phát triển bình thường trở lại.

  – Thường xuyên xới đất cho đất được tơi xốp thoáng cây.

  – Để cây dâu sinh trưởng mạnh và ổn định trong giai đoạn đầu nên ngắt bỏ chùm hoa bói đầu tiên để tăng cường sinh trưởng và ức chế phát dục.

  – Trong giai đoạn thu hoạch, để trái lớn đều nên cân đối giữa khả năng phát triển của khung tán và số lượng hoa trái trên cây nếu nụ, hoa, trái ra nhiều cần tỉa bout những nụ, hoa, trái dị dạng và sâu bệnh. Thường xuyên tỉa tót các lá già sâu bệnh.

  – Trong thời gian cây phát triển cần thường xuyên bón phân cho cây bằng một số loại phân hữu cơ hoặc phân lân, ka li…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Dâu Tây Đà Lạt
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Chuỗi Ngọc Bi Treo Hiên Nhà Cực Đáng Yêu
 • Những Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Cà Phê Chè (Arabica) Ppsx
 • Cây Ngũ Gia Bì Và Những Tác Dụng Thần Kỳ
 • Những Điều Cần Biết Về Cách Chăm Sóc Cây Hoa Xương Rồng
 • Hướng Dẫn Trồng Dâu Tây Trong Chậu Ra Trái Quanh Năm

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Ty Tnhh Phân Bón Dầu Khí Cà Mau (Pvcfc): Tự Tin Hướng Đến Tương Lai
 • Công Dụng Của Chế Phẩm Nano Canxi Và Nano Canxi Cacbonat – Nano Bạc Super
 • Lâm Đồng: Phân Bón Giả Đại Náo Thị Trường
 • Bắt Giữ Hàng Chục Tấn Phân Bón Giả Làm Bằng Đất Và Bột Đá Tại Lâm Đồng
 • Tây Ninh: Nông Dân Nghi Ngờ Phân Bón Kém Chất Lượng
 • Dâu tây là một loại quả đặc biệt được rất nhiều người ưu chuộng, với giá thành không hề rẽ không phải ai cũng có thế mua ăn thường xuyên. Tuy nhiên với kĩ thuật trồng dâu tây trong chậu sau đây sẽ giúp bạn có môt vườn dâu sai quả quanh năm.

  Kinh nghiệm trồng rau sạch trên sân thượng

  Phân trùn quế – Trồng rau sạch với phân trùn quế

  Trồng cà chua sai quả quanh năm

   

  Chọn lọc hạt giống

  Hiện nay, dâu tây đang có nhiều loại hạt giống trên thị trường và được phân biệt bởi nguồn gốc xuất xứ: Mỹ, Úc, Nhật… Mỗi loại hạt dâu tây sẽ có những đặc tính về sinh lý và điều kiện sống khác nhau và chúng đều cho hoa và quả quanh năm nếu trồng đúng kĩ thuật và điều kiện.

  Mỗi loại dâu tây sẽ cho quả có kích thước và màu sắc khác nhau nhưng để đảm bảo bạn nên chọn những loại hạt có tỉ lệ nảy mầm cao, cây cao từ 10 – 15cm và có điều kiện sống thích hợp với nơi bạn định trồng.

  Kĩ thuật trồng dâu tây trong chậu tại nhà

  Thời vụ trồng

  Dâu tây là loại cây sống lâu năm bạn có thể trồng bất cứ thời gian nào nhưng tốt nhất nên trồng vào khoảng tháng 4-5, đây là thời điểm nhiệt độ ổn định và mát mẻ.

  Sau khoảng 2 tháng gieo trồng dâu tây có thể cho những quả chín đầu tiên. Trồng dâu tây trong chậu thì phải phân chia và thay chậu liên tục nên tốt nhất bạn nên chọn loại chậu trồng dâu có đường kính khoảng 20cm.

  Đất trồng

  Sử dụng đất thịt đóng bao

  Đất trồng dâu tây cũng như các loại cây khác, đất hữu cơ nhiều dinh dưỡng có khả năng giữ ẩm và thoát nước tốt. Đất thịt đóng bao là loại đất thích hợp nhất, để đảm bảo đủ các yếu tố dinh dưỡng bạn nên cho thêm một số loại giá thể và phân trùn quế.

  Kĩ thuật trồng

  Để dâu tây đạt tỉ lệ nảy mầm cao bạn nên ngâm hạt trước khi gieo, trong quá trình ngâm ủ hạt bạn đánh đất trong chậu cho tới xốp rồi tiến hành gieo trồng. Sau khi gieo hạn bạn phủ một lớp rơm lên trên bề mặt.

  Bạn nên chia luống để gieo hạt và phải rải đều để tỉ lệ cây mỗi chậu đồng đều nhau, đặt chậu nơi có nhiều ánh sáng, thoáng mát. Tiến hành tưới nước vào buổi sáng và buổi chiều để hạt nhanh nảy mầm, chú ý lượng nước tưới phải vừa đủ.

  Cách chăm sóc

  Khi cây đã sinh trưởng và phát triển ổn định bạn đợi đến lúc cây ra hoa đầu tiên ngắt hoa để cây tiếp tục phát triển và gây ức chế cho lần sau cây ra hoa hiệu quả hơn. Nhiệt độ thích hợp để dâu tây phát triển là khoảng 10 – 30 độ C, thoáng mát và có nhiều ánh sáng.

  Thời gian chiếu sáng cho dâu tây không được quá 12h/ ngày, không được để chậu cây gần ánh sáng đèn vì chiếu sáng nhiều cây sẽ phát triển nhanh nhưng không ra hoa và trái. Tưới nước nên tưới vào sáng sớm và chiều tối để giữ độ ẩm cho đất, sử dụng nước gạo tưới là tốt nhất.

  Tách nhánh

  Trong quá trình phát triển, dâu tây không chỉ ra hoa và quả, nó còn ra nhánh khi cây đã đủ chất. Đặc biệt, khi nhánh phát triển tốt, mọc dài, nó sẽ tự đâm rễ và tạo cây mới. Trong trường hợp này bạn cần phải tách cách để tạo một chậu mới.

  Lưu ý, bạn cần chờ nhánh phát triển khoảng 1 tuần, rễ đâm sâu, có thể độc lập, không cần dinh dưỡng từ cây mẹ mới bắt đầu tách nhánh sang chậu mới. Hoặc nếu chậu trồng dâu tây rộng, bạn vẫn để nhánh con trồng cùng cây mẹ. Khi cây con ra hoa, quả bạn chăm sóc như cây mẹ. Tuyệt đối lúc này không đánh cây vì có thể làm cây bị chột quả.

  Sâu bệnh

  Để hạn chế tình trạng cây bị sâu bọ và dễ theo dõi, cần cắt tỉa lá khi cây mọc lá dầy hoặc tách cây non ra chậu mới. Khi cây ra hoa, quả bạn cần lưu ý tiêu diệt kiến, côn trùng vì chúng tấn công ăn hoa và quả rất nhanh.

  Tốt nhất, bạn nên hướng quả ra phía ngoài chậu, quả vừa phát triển đều, bạn vừa theo dõi được sâu bọ ăn quả. Bạn cũng có thể bảo vệ cây bằng cách che phủ lưới mắt cáo nhằm ngăn chặn chim chóc hoặc chó, mèo.

   

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Dâu Tây Ngọt
 • Bón Phân Cho Dâu Tây
 • Kinh Nghiệm Trồng Và Chăm Sóc Cây Dâu Tây
 • Chế Phẩm Vi Sinh
 • Phân Cá Dạng Lỏng
 • Cách Trồng Dâu Tây, Giá Thể Trồng Dâu Tây, Cách Phòng Bệnh Cho Dâu.

  --- Bài mới hơn ---

 • Quy Trình Kỹ Thuật Sản Xuất Dưa Chuột Hạ Xanh Số 1 Chịu Nóng
 • Kỹ Thuật Trồng Nấm Rơm ( Volvariella Volvacea )
 • Kỹ Thuật Trồng Ớt Ngọt Cho Năng Suất Cao
 • Triển Khai Mô Hình Trồng Thử Nghiệm Ngô Nếp Tím Fancy 111 Tại Xã Dương Quang, Thị Xã Bắc Kạn
 • Giống Cà Phê Xanh Lùn Nguồn Gốc Xuất Xứ Từ Lâm Đồng
 • CÁCH TRỒNG DÂU TÂY

  Trồng dâu tây không khó cũng không hề đơn giản.

  1. Gía thể trồng dâu tây:

  a. Rơm hôi mục + cát + phân hữu cơ, phân chuồng đã xử lý.

  – Rơm hôi mục bạn có thể lấy rơm của các nhà trồng nắm người ta bỏ đi, rơm ở các địa phương có trồng lúa nước đặc biệt rơm tại các kho tuốt lúa khi đã hôi mục rất giàu dinh dưỡng và là giá thể trồng dâu tây cực tốt.

  – Cát là các loại cát pha đất trông thường để hút bớt nước trong quá trình tưới tránh bị úng.

  b. Giá thể sơ dừa + đất sạch tribat.+ phân hữu cơ, phân chuồng đã xử lý.

  cách trồng dâu tây

  – Giá thể sơ dừa đã qua sử lý nồng độ chat bạn có thể mua ở các tiệm vật tư nông nghiệp.., hoặc mua tại chúng tôi cho đảm bảo chất lượng.

  – Đất sạch tribat các bạn có thể mua ở các tiệm vật tư nông nghiệp, các cửa hàng cây cảnh..

  2. Cách trộn:

  Trộn giá thể trồng dâu ( mục a) theo tỉ lệ 6:2:2 nghĩa là 6 phần rơm hôi mục 2 phần cát 2 phần phân hữu cơ.

  Trộn giá thể trồng dâu ( mục b ) theo tỉ lệ 4:5:1 nghĩa là 4 phần sơ dừa trộn với 5 phần đất và 1 phần phân hữu cơ.

  A. Cách phòng bệnh cho dâu khi trồng.

  A.1. xử lý đất trước khi trồng dâu

  Trước khi trồng bạn cần xử lý đất để diệt nắm và vi khuẩn có trong đất bạn nên trộn với sản phẩm vi sinh BigBen để diệt nắm và tang mật độ vi sinh có lợi trong đất giúp cây phát triển tốt hơn.

  A.2 cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật.

  Khi trồng xong các bạn sử dụng Aliete và Mataxyl để diệt nắm và vi khuẩn trong đất để phòng thúi rễ và chết đọt .

  ( có thể sử dụng các loại thuốc khác miễn diệt nắm và vi khuẩn trong đất là được.)

  B. Cách chăm sóc dâu tây.

  Sau khi trồng được 5 ngày bạn bắt đầu tưới phân NPK-20-20-20 và cứ đều đặn 7 ngày 1 lần .

  Nếu bạn nào sử dụng dinh dưỡng hữu cơ thì sử dụng dinh dưỡng hidro Umat F dành cho cây ăn quả để tưới đều đặn 3 ngày 1 lần.

  Bạn sử đụng vi sinh Bigben để phun cho dâu giúp rễ phát triển tốt và phòng các bệnh nắm lá. 5-10 ngày bạn phun 1 lần . Giúp cây phát triển tốt nhanh ra hoa đậu quả.

  Sau 1 tháng bạn nên phun sản phẩm canxi để trung hòa axit trong đất đảm bảo cho cây không bị dư nồng độ axit dẫn đến chết cây.

  C.Cách làm dàn che cho dâu.

  Bạn sử dụng lưới che để che bớt nắng đặc biệt là che mưa cho dâu.

  Nếu sử dụng bạc nilong thì tốt vì có thể hạn chế tối đa dâu bị mưa ước dẫn đến các bệnh nắm và chết.

  Ở trên là cách trồng dâu tây, cách trộn giá thể trồng dâu tây, cách phòng bệnh cho dâu tây cách chăm sóc dâu tây nếu có gì chưa hiểu các bạn có thể gửi mail về địa chỉ [email protected] hoặc liên hệ M r.Trí 0978.490.139 để được hướng dẫn cụ thể.

  Minhtricorp hân hạnh đem những giải pháp hữu ích đến cho các bạn.

  Đây là cách trồng dâu tây mà mình đã tự tay trồng theo nhìu phương pháp khác nhau để đưa ra giải pháp trồng dâu tây tốt nhất cho các bạn.

  Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết này.

  * Lưu ý:

  Hạn chế sử dụng sản phẩm thuốc hóa học để bảo vệ sức khỏe hướng tới trồng dâu sạch.

  * Khuyên dùng:

  Dinh dưỡng thủy canh Hidroumat F là sản phẩm hữu cơ tốt cho việc trồng dâu tây và các loại cây ăn quả.

  Vi sinh Bigben là chế phẩm sinh học tạo áo giáp bảo vệ cây trồng hoàn toàn bằng phương pháp sinh học không đọc hại không ảnh hưởng sức khỏe.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Thị Trường Rau Quả 25/6: Trồng Thử Dưa Lê Kim Hoàng Hậu Cho Năng Suất
 • Hạt Giống Dưa Lê Kim Hoàng Hậu
 • Hạt Giống Dưa Kim Hoàng Hậu
 • Kinh Nghiệm Trồng Dưa Hấu Trên Đất Ruộng
 • Rau Mầm Củ Cải Trắng
 • Web hay
 • Links hay
 • Guest-posts
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100