Cách Trồng Cây Lưỡi Cọp Trong Chậu Cảnh

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Cây Đinh Lăng Trong Chậu Tại Nhà
 • Cách Trồng Cây Xạ Đen Trong Chậu
 • Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Chậu Cho Cây Phát Triển Tốt
 • Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Trồng Cây Đậu Xanh Tại Nhà
 • Cách Trồng Cây Đậu Xanh Đơn Giản
 • Lưỡi hổ là cây chịu rét rất kém nên các bạn cần chú ý lựa chọn nơi trồng thích hợp. Nhiệt độ thích hợp để các bạn đặt chậu cây lưỡi rồng là 22 độ. Tránh đặt cây lưỡi rồng ở những nơi có nhiệt độ thấp hơn 13 độ C. Cây lưỡi rồng có khả năng sinh trưởng và phát triển tốt với điều kiện khí hậu ôn hòa. Các bạn có thể đặt chậu cảnh lưỡi rồng ở ban công, ngoài hiên nhà, nơi có nhiều ánh sáng mặt trời.

  Chọn đất trồng: cây lưỡi hổ khá dễ trồng. Các bạn có thể sử dụng hỗn hợp đất: hai phần đất cỏ kết hợp 1 phần đất mùn, đất lá mục và cát đổ vào chậu cảnh

  Nhân giống: các bạn có thể chọn cách tách bụi lấy những đoạn thân hoặc rễ có mầm hoặc giâm bằng lá. Có thể thực hiện giâm lá từ mùa xuân đến mùa hè. Các bạn chọn một chậu cảnh thấp, rộng cho vào đó hỗn hợp đất. Chọn một lá non khỏe và có màu đẹp để cắt ngang sát gốc. Các bạn cắt thành khúc dài 5cm và để tự liền sẹo. Sau đó chôn các khúc lá khoảng ½ vào chậu. Trong thời gian này các bạn nên tưới ít nước và đặt ở nơi có nhiều ánh sáng và nhiệt độ cao.

  Tưới nước: Khi đất trong chậu cảnh khô hẳn, tưới nước từ phía dưới chậu lên cao dần. Lưỡi rồng là loại cây sợ dư nước nên các bạn không cần tưới thường xuyên. Vào mùa lạnh hay mùa mưa các bạn cũng chỉ cần tưới nước 1 lần 1 tháng cho chậu cảnh của mình.

  Bón phân: Lưỡi rồng khá giống với xương rồng đó là không cần tốn nhiều công chăm sóc. Các bạn cũng không cần bón phân cho chậu lưỡi rồng thường xuyên. Vào mùa xuân và mùa hè, nên bón phân cho chậu cảnh một tháng một lần bằng phân giàu potasse. Các bạn cũng có thể bón phân chuồng hoặc phân khoáng cũng rất tốt.

  Vào mùa xuân khi rễ cây đã đầy cả chậu các bạn nên tiến hành thay chậu để cây tiếp tục sinh trưởng và phát triển. Khi thay chậu cần chú ý chọn loại đất dành cho xương rồng và 1/3 cát to và chú ý đến việc thoát nước cho chậu cảnh. Cần nhớ rằng cây lưỡi rồng cần rất ít nước và dễ bị úng.

  Lưỡi rồng khá dễ trồng cũng như dễ chăm sóc. Một chậu lưỡi rồng đẹp sẽ mang lại cho ban công hay vườn cây nhà bạn những điểm mới lạ cũng như tạo được không gian thư giản, giảm stress sau một ngày làm việc cực nhọc.

  Một mẹo trồng cây cảnh là các bạn có thể sử dụng chậu cảnh Greenbo để trồng nhiều loại cây khác nhau. Vì có hai khay chứa nước bên dưới nên các bạn có thể tái sử dụng nước cũng như chống ngập úng cho cây. Các bạn có thể thỏa sức sáng tạo trong việc kết hợp các loại cây trồng với chậu Greenbo đấy.

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian . Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.

  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Cây Đậu Bắp Tại Nhà Để Tự Chữa Bệnh
 • Cây Đậu Bắp Và Cách Trồng Đậu Bắp Đơn Giản Ngay Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Cây Chanh Trong Nhà ” Cây Cảnh Giả Trang Trí
 • Cách Trồng Chanh Trong Vườn Hoặc Trong Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Vạn Niên Thanh Tại Nhà
 • Cách Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Hội Hoa Xuân2016 Có 12 Khu Hoa, 3000 Hiện Vật
 • Kinh Doanh Cây Cảnh 2021 Kinh Nghiệm Kinh Doanh Cây Cảnh Kinh Doanh Bonsai
 • Chia Sẻ Một Số Kinh Nghiệm Kinh Doanh Cây Cảnh Bonsai Mini “hút Khách”
 • Chọn Cây Cảnh Phong Thủy Cho Người Mệnh Thổ
 • Tư Vấn Chọn Lựa Cây Cảnh Cho Người Mệnh Hỏa
 • Cây cảnh sau khi được trồng vào chậu và sinh trưởng ổn định, bộ rễ phát triển, tàn lá ra xanh tươi, để cây duy trì tốt cần phải tưới nước và bón phân bổ sung thường xuyên hàng tháng.Tưới nước là khâu quan trọng của trong việc trồng cây cảnh nhằm cung cấp nước cho cây bị thiếu hụt do phạm vi trồng hay sống của cây hạn hẹp. Việc tưới nước cho cây cần phải chú ý đến nguồn nước tưới như thế nào, lượng nước tưới 1 lần bao nhiêu, số lần tưới và phương pháp tưới cho thích hợp.

  Tuỳ thuộc vào từng loại giống cây cảnh, yêu cầu trong giai đoạn sinh trưởng trong năm và điều chỉnh nơi ở của cây cảnh như thế nào mà xác định cho thích hợp. Vì tưới nước cũng là biện pháp hữu hiệu trong việc điều chỉnh sự sinh trưởng của cây trong nghề trồng cây cảnh nên cần phải xem xét tưới cho phù hợp với yêu cầu đặt ra.

  1.Các chú ý khi tưới nước cho cây cảnh trong chậu :

  Kích thước của chậu, bồn trồng:

  Chậu hay bồn trồng càng nhỏ thì cần phải tưới nhiều lần.Ví dụ : Chậu treo, chậu hoa nhỏ,…nên tưới ngày 2 lần vào mùa khô nắng, còn mùa mưa tưới 1 lần sáng sớm. Riêng đối với chậu có kích thước lớn cần tưới chậm đều để nước có thời gian thấm vào chậu không bị tràn hết ra ngoài.

  Yêu cầu của cây cảnh:

  Các loại cây cảnh mọng nước kiểu sa mạc, sương rồng… không yêu cầu tưới nước cho cây như các cây khác 1-2 ngày tưới 1 lần. Các cây thuỷ sinh yêu cầu tưới nhiều và duy trì cho đất luôn luôn ẩm.

  Yêu cầu đạt ra hạn chế sinh trưởng của người trồng nhằm xử lý ra hoa ra trái :

  Có thể cắt nước hoàn toàn từ 3-5 ngày sau đó tưới vừa đủ giúp cho cây chuyển hóa giai đoạn sinh trưởng sang sinh thực phân hóa mầm hoa.

  – Nguồn nước tưới phải từ nguồn nước sạch như nước giếng (PH= 4-4,5), nước mưa, nước máy ( PH= 7-8) …không sử dụng nguồn nước sông bị ô nhiểm, nước bị nhiễm mặn, cần chứa nước tưới lại trong bể chứa trong 24h để oxy hóa và độ PH điều chỉnh phù hợp với cây trồng, thông thường PH phù hợp là 5- 6,5

  2.Cách tưới nước bón phân cho cây cảnh thường tiến hành như sau:

  Sau khi đã chọn nguồn nước thích hợp và tính toán các yêu cầu đặt ra thì xác định lượng nước tưới thích hợp. Lượng nước tưới 1 lần phải tối thiểu đủ để nước đi từ mặt chậu đến xuống đáy chậu và tạo độ ẩm cho bộ rễ.Khi cây đã đủ ẩm độ cần thiết rễ cây mới có thể hút dinh dưỡng cung cấp cho cây cảnh quang hợp.

  Không nên để chậu cây cảnh bị khô hạn kéo dài do thiếu nước hay tưới không đủ sẽ làm đất khô lại kéo theo rễ cây bị kéo lại, khi gặp nước đất lại nở ra làm rễ cây dãn theo sẽ gây tổn thướng hoặc đứt rễ.

  Nên tưới 1 ngày 2 lần vào thời gian sáng 7-8h hoặc chiều từ 16-17h hàng ngày.Nếu trời mưa thì tưới 1 lần vào buổi sáng để đảm bảo cho chậu đủ nước.

  Tưới phun bằng dụng cụ tạo hạt nước nhỏ như vòi sen, béc phun áp lực… và tưới lên cả bộ tán của cây sau đó mới tưới vào đất tưới đều đưa đi đưa lại không tưới vào 1 chỗ nhất định sau cho đất không đóng váng, nước tưới được ngấm ngay vào đất.

  Nếu không có mặt ở nhà thường xuyên, người trồng có thể dùng phương pháp tưới thấm bằng việc lợi dụng sức hút nước của đất trong chậu để cho cây có nước bằng cách tăng dùng một chậu đựng nước và đặt chậu cảnh vào trong chậu đó. Khi đó, đất trong chậu trồng cây sẽ hút dần nước trong chậu đựng nước đó lên. Chú ý là mức nước ở trong chậu đựng nước chỉ bằng hoặc cao hơn 1 chút so với đáy trong của chậu trồng cây, nếu cao hơn đất trong chậu trồng cây sẽ hút nhiều và làm đất bị úng gây ngạt cho rễ cây.

  – Bón phân cho cây cảnh trồng trong chậu :

  Cần bón bổ sung định kỳ cho cây trong chậu vì không gian sinh trưởng của cây đã bị hạn chế tối đa và cây không có điều kiện tìm nguồn thức ăn khác.

  Có 2 phương pháp bón phân cho cây trong chậu : Bón rãi vào đất mặt chậu ( phân hạt) và bón thông qua tưới phun nước ( phân bón lá) vào bộ lá cho cây. Hàng tháng nên bón 1 lần hạt và 1 lần phân bón lá để cây có đủ dưỡng chất và tán lá luôn xanh tốt.

  Liều lượng một lần bón cho cây trước hết phụ thuộc vào nhu cầu của cây, giai đoạn sinh trưởng, mùa vụ bón, loại phân bón, khả năng hấp thụ phân bón của đất cũng như khối lượng đất hay kích thước của chậu hay bồn trồng. Tuỳ thuộc vào các yếu tố trên mà xác định lượng phân cho 1 lần bón thích hợp song lượng phân bón không nên vượt quá ngưỡng bón sau cho mỗi lần thêm 1kg đất trong chậu như sau:

  Phân hạt như NPK, DAP, Dynamic, Ure, phân dơi, phân bò hoai, bánh dầu khô…thì căn cứ vào kích thước chậu cảnh mà chọn liều lượng phân phù hợp, nếu bón quá nhiều sẽ làm cây bị sốc phân cây sẽ bị chết.Thường nên bón 1 lần 3-5 gam ( 1-2 muỗng cà phê) cho chậu nhỏ ( chậu có đường kính từ 20- 35 cm); bón 5-10gam ( 1-2 muỗng canh) cho chậu có đường kính từ 40- 100cm . Xới nhẹ xung quanh đất trong chậu bón rãi đều và lấp đất lại, bón xong tưới lại nước. Lưu ý không để phân hạt vào gốc thân lá cây và luân phiên bón phân hạt vô cơ và hữu cơ.

  Riêng đối với phân bón lá thường nhằm bổ sung vi lượng và các loại khoáng chất cho cây tăng sức đề kháng với thời tiết và sâu bệnh, bao gồm các loại phân như : Atonik, Vitamin B1, Phân Cá, 30.10.10 TE, 20.20.20 TE, 10.20.30,10.15.30, KNO3, chúng tôi bón phân bón lá thường phun kết hợp thêm thuốc BVTV phòng trừ sâu bệnh cho cây trong chậu

  – Xử lý ra hoa cho cây cảnh trồng trong chậu:

  Việc bón phân còn phải chú ý cả đến thời kỳ và thời gian bón cho cây cảnh nhất là các cây cảnh có hoa, có quả. Cây trồng trong chậu có được ưu điểm là rất dễ xử lý cho cây ra hoa trái đúng theo yêu cầu người trồng. Để việc xử lý đạt kết quả như mong muốn thì đòi hỏi người trồng phải cẩn thận và kiểm tra thường xuyên cây trồng đồng thời phải có kinh nghiệm về thời gian ra hoa của từng chủng loại cây cảnh mà xử lý cụ thể.

  Ví dụ : Muốn cây sứ Thái ra hoa kịp tết thì tính từ mùng 1 tết lùi lại 75 ngày bắt đầu cho cắt tỉa cành thu gọn tàn nhánh và bón phân có hàm lượng Phốt pho hay kali cao( KNO3, 15.9.25 TE, KCL, 10.30.30 …) sau đó bắt đầu hạn chế tưới nước. Khi thấy cây bắt đầu ra nụ hoa thì tưới lại nước đầy đủ và phun thêm phân dưỡng hoa cho cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 10 Mẫu Trang Trí Ban Công Đẹp Nhất 2021
 • Bán Hạt Giống Rau Đà Nẵng
 • Bí Quyết Chọn Chậu Trồng Cây Cảnh Để Trang Trí Trong Nhà
 • 4 Yếu Tố Cơ Bản Để Có Được Một Chậu Cây Cảnh Đẹp Để Bàn Trong Nhà.
 • Các Loại Cây Cảnh Tốt Cho Văn Phòng Làm Việc Của Bạn
 • Cách Bón Phân Cho Cây Trồng Trong Chậu Cảnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Bón Phân Cho Cây Ớt Bằng Phương Pháp Đục Lỗ Trên Đất
 • Phân Bón Lá Nhập Khẩu Từ Australia Powerfeed
 • Phân Bón Thông Minh Cho Phong Lan Rynan 210
 • Gỗ Ngọc Am Giá Bao Nhiêu 1Kg 2021? Mua Ở Đâu Rẻ, Tốt Không?
 • Phân Bón Lá Cao Cấp Úc Tốt Nhất Hiện Nay * Kim Nông Gold Star
 • Cây trồng trong chậu thường đa dạng về chủng loại và kiểu dáng. Bón phân là một trong những cách để cây phát triển khỏe mạnh và tốt tươi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bón phân sao cho hợp lí. Một vài cách bón phân cho cây trồng trong chậu cảnh sẽ giúp các bạn có thêm một vài kinh nghiệm trong vấn đề này.

  Một vài chậu cảnh hoa ly ngày tết sẽ rất đẹp

  Cần chú ý đến từng loại cây khác nhau sẽ có nhu cầu về lượng dinh dưỡng khác nhau. Cần chú ý bón phân trong thời kì sinh trưởng, giai đoạn trưởng thành của cây. Đặc biệt bón nhiều vào thời kì cây đang chuẩn bị ra hoa (với cây cảnh chơi hoa) và thời kì nuôi quả (với cây cảnh nuôi quả). Ngoài ra các bạn cũng phải quan tâm đến vấn đề thời tiết, mùa vụ.

  Mùa thu cây sinh trưởng chậm nên chỉ cần bón lượng nhỏ, mùa hạ cây phát triển mạnh cần bón thúc, mùa đông các bạn không cần bón phân cho cây.

  Cây cảnh có thể chia làm cây cảnh chơi lấy hoa và cây cảnh chỉ dùng để thưởng thức cành lá (cây kiểng).

  Với loại cây cảnh trồng ra hoa thì cần chú ý đến lượng khoáng. Không chỉ đại khoáng mà phải có cả trung khoáng và vi khoáng. Bạn cũng cần phải chú ý bổ sung cả phân bón lá để cây có thể sinh trưởng đầy đủ và khỏe mạnh. Các loại cây hoa trồng trong chậu nắng suất . Đối với cây kiểng thì chỉ cần bón một lượng vừa đủ để duy trì sự sống. Nếu bạn bón quá nhiều như với cây cảnh lấy hoa thì vô tình bạn đã khiến cho cây phát triển nhanh làm mất thế gọi là phá thế.

  Về cách bón phân: Bón phân có nhiều cách nhưng có thể tập trung vào 3 cách chủ yếu là bón bề mặt, bón cho đất và phun lá. Với cách bón bề mặt các bạn nên dùng phân đạm để đạt hiệu quả tối đa. Bạn nên dùng tay để rắc đều phân lên bề mặt. Nếu các bạn bón bằng phân hữu cơ thì nên lấp đất lên hoặc trộn với đất bề mặt.

  Bạn có thể treo chậu cảnh ngay bên cửa sổ

  Một chậu cảnh phong lan biếu bạn bè, người thân ngày tết thật ý nghĩa

  Bón phân đúng cách sẽ giúp cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cây. Bạn nên kết hợp bón phân , tưới nước và các yếu tố khác để có được cây trồng khỏe mạnh. Một vài cách bón phân cho cây trồng trong chậu đã hướng dẫn các bạn cách bón phân hợp lý. Giờ là bạn đã có kinh nghiệm để trồng cây trong chậu cảnh Greenbo rồi đấy.

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian . Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.

  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Danh Sách Những Cửa Hàng Bán Thuốc Bảo Vệ Thực Vật Uy Tín Tại Tphcm
 • 5 Loại Phân Bón Lót Cho Cây Ớt Có Chất Lượng Cao
 • Kỹ Thuật Bón Phân Cho Ớt Sau Khi Trồng
 • Kỹ Thuật Bón Phân Cho Cây Ớt Cay
 • Quy Trình Bón Phân Cho Cây Ớt
 • Cách Trồng Khế Ngọt Trong Chậu Cảnh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Cây Mai Nở Hoa To, Đẹp Vào Đúng Dịp Tết
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Mai Tứ Quý
 • Hướng Dẫn Trồng, Chăm Sóc Và Bón Phân Cho Quất Cảnh Trồng Tại Nhà
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Trồng Trong Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Trà Xanh Tại Nhà Non Xanh Mơn Mởn
 • Trồng khế ngọt trong chậu cảnh hiện đang được nhiều người ưa chuộng. Bạn có thể bắt gặp những cây khế ngọt dù thấp nhỏ vẫn ra hoa, kết quả ngay cả khi được trồng trong chậu cảnh. Muốn có một cây khế ngọt để vừa làm cảnh vừa thu quả không khó, chỉ cần tuân thủ những nguyên tắc sau :

  Cây khế thường phát lộc vào mùa xuân, ra hoa vào đầu hạ và kết quả vào cuối thu. Vì vậy, thời điểm thích hợp để trồng khế trong là vào vụ xuân hoặc vụ thu. Trồng và chăm sóc đúng thời vụ, cây sẽ cho hoa vào thời tiết ấm và khô. Tỉ lệ kết quả cũng vì thế mà tăng lên. Chọn thời vụ thích hợp sẽ giúp cây khế ngọt của bạn kết quả vào đúng vụ thu, là vụ cho quả chín đẹp và thơm ngon nhất.

  Là loại cây có rễ dễ bị thối khi ngập úng, khi trồng khế trong chậu cảnh- vốn là môi trường hạn chế lượng đất, bạn cần chọn đất mùn tơi xốp. Độ pH của đất thích hợp là 5,5 đến 6,5. Trước khi cho đất này vào nên lót một ít sỏi hoặc đá xuống dưới chậu cảnh để dễ thoát nước. Kinh nghiệm của nhiều người trồng khế cảnh lâu năm cho thấy mỗi năm nên thay 1/3 số đất trong chậu bằng đất mới để có đủ chất dinh dưỡng cho cây.

  Trồng trong chậu cảnh đồng nghĩa với việc khế rất khó tìm lượng nước ngầm trong lòng đất, vì vậy, bạn cần cũng cấp đủ nước cho cây trong những giai đoạn cần thiết. Thời tiết khô hạn từ tháng 6 đến cuối năm sẽ ảnh hưởng đến quá trình ra hoa kết quả của cây khế. Chính vì vậy, cần tưới nước thường xuyên cho trồng khế trong giai đoạn này. Một mẹo nhỏ để giữ ẩm cho cây khế của bạn là hãy đặt chậu cảnh dưới bóng râm của giàn dây leo hoặc những cây cảnh có tán rộng hơn. Như vậy, sẽ hạn chế được ánh nắng rọi trực tiếp vào cây khế, tránh làm hao hụt lượng nước.

  Khế là loại cây ưa phân bón hữu cơ. Phân chuồng, kali, tro bếp, vôi bột là những loại phân bón thích hợp cho chậu cảnh trồng khế. Cần sử dụng thêm phân bón tổng hợp và điều tiết trong từng giai đoạn phát triển của cây khế. Ngoài ra, sau vụ thu hoạch quả, trước khi khế ra hoa vụ mới cần cắt tỉa bỏ bớt những cành già, cành sâu bệnh, cành mọc chen chúc, cành yếu…Nếu cây khế có tán quá dày choán hết diện tích chậu cảnh nên tỉa bớt cho tán cây thông thoáng. Như đã nói ở trên, khế không ưa ánh nắng rọi trực tiếp nên cần cắt tỉa sao cho có khung tán rộng, cành phân bố đều trong tán. Như vậy sẽ tránh được ánh nắng trực xạ làm nứt vỏ và nám quả.

  Khế là loại quả có lượng vitamin dồi dào, ngoài ra còn là vị thuốc nam trị bệnh hiệu quả, cộng thêm tính thích nghi cao, sinh trưởng phát triển nhanh, ít bị sâu bệnh ký sinh, cây khế ngày càng được nhiều người lựa chọn. Trồng khế trong chậu cảnh vừa giúp tiết kiệm diện tích vừa tạo được cây khế cảnh ưa nhìn cho căn nhà của bạn.

  Hiện nay trên thị trường mới xuất hiện loại chậu cảnh độc đáo và tiết kiệm không gian . Bạn có thể treo trên lan can, cầu thang hay hàng rào. Cho dù bạn có một căn biệt thự rộng thênh thang hay căn nhà nhỏ bé, thậm chí một căn hộ chung cư thì bạn hoàn toàn có thể sở hữu một khu vườn ngập tràn ánh nắng và cỏ cây.

  Với ý tưởng thông minh này, bạn có thể biến những hàng rào, lan can cứng nhắc thành khu vườn đầy màu sắc, đem thiên nhiên trong lành vào nhà bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Và Chăm Sóc Hoa Nhài Trắng Đơn Giản
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Chùm Ngây Hiệu Quả
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Bưởi Diễn
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sen Đá
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Sen Đá Đa Dạng Sắc Màu
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Cảnh Trong Chậu Đúng Cách Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Giáo Án Đạo Đức Lớp 3 Bài 14: Chăm Sóc Cây Trồng, Vật Nuôi
 • Cách Chăm Sóc Và Chữa Cây Thiết Mộc Lan Bị Vàng Lá
 • Cách Trị Và Chăm Sóc Cây Thiết Mộc Lan Bị Vàng Lá
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Tùng La Hán
 • 10 Bước Trồng Và Chăm Sóc Cây Xanh Đô Thị Đúng Kỹ Thuật
 • Cây cảnh làm cho không gian sống thêm phần sinh động, đầy màu sắc. Việc chọn một cây phù hợp để đặt trong góc phòng, trên bàn hay bệ cửa sổ là hết sức cần thiết. Để trang trí và làm “xanh” cho ngôi nhà, cần biết kỹ thuật trồng cây cảnh trong chậu đúng cách để cây sống và khỏe mạnh nhất.

  Kỹ thuật trồng cây cảnh trong chậu đúng cách sẽ cho cây tươi khỏe

  Theo ghi nhận trên VnExpss, kỹ sư cảnh quan Trần Triệu Vỹ cho hay, trồng cây trong chậu hay thùng gỗ, thùng xốp là giải pháp tiện lợi nhất cho những gia đình thích trồng cây nhưng bị hạn chế về không gian. Ông Vỹ hướng dẫn các bước trồng và chăm sóc cây trong chậu như sau:

  Chuẩn bị đất và trồng cây

  Trước tiên cần làm ướt đất và trộn đều trước khi trồng. Có thể tự pha trộn đất trồng với rơm, cỏ khô, phân bón, cho tất cả vào một thùng gỗ hoặc xe cút kít rồi trộn đều. Nếu mua túi đất hữu cơ bán sẵn ngoài cửa hàng, chỉ cần thêm nước vào và trộn đều ngay trong túi trước khi đổ vào chậu.

  Sau khi bố trí vị trí cây trong chậu theo sở thích của mình, hãy cho đất vào xung quanh và vỗ nhẹ cho đất kín các kẽ hở trong chậu. Lưu ý: Không nên cho đất vào đầy chậu, vì như vậy khi tưới, cây sẽ không hấp thụ được mà còn làm nước chảy tràn ra ngoài gây lãng phí. Ví dụ: Cỡ chậu 6-13 cm cần có khoảng cách từ mặt đất trồng lên mép thành chậu là 1 cm. Cỡ chậu 14-19 cm cần khoảng cách là 2 cm. Cỡ chậu 20-23 m cần khoảng cách là 2,5 cm. Cỡ chậu 25-30 cm cần khoảng cách là 3,5 cm.

  Tưới nước

  Tưới nước, bón phân là khâu quan trọng trong kỹ thuật trồng cây cảnh trong chậu

  Cây cảnh bày trí trong nhà thì lượng nước tưới không nên quá nhiều, khi nào thấy đất trồng khô thì tưới nước là được. Ngoài ra, có thể dùng bình phun nước để phun cho cây, mùa hè có thể phun ngày hai lần, mùa đông thì ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây, làm cây xanh tốt.

  Bón Phân

  Bón phân cho cây là công việc vô cùng quan trọng nhằm thúc đẩy quá trình phát triển của cây. Nếu bón nhiều phân quá thì cây sẽ phát triển nhanh làm mất dáng thế, gọi là phá thế. Nhưng nếu bón ít quá, cây sẽ thiếu dưỡng chất làm chết cành… Vì vậy, cách tốt nhất là khoảng nửa tháng bón phân cho cây một lần, tỉ lệ bón 5% phân tổng hợp cho cây. Ngoài ra, dùng nước vo gạo để tưới cây cũng có tác dụng rất tốt cho sự phát triển của cây.

  Phòng bệnh cho cây

  Cây cảnh bày trí trong nhà không được dùng thuốc trừ sâu, có thể dùng thuốc diệt muỗi để trừ sâu. Đối với cây mắc bệnh phấn trắng thì có thể dùng khăn và cồn lau sạch, nếu mức độ bệnh nghiêm trọng thì cần phải để cây ra ngoài rồi trị bệnh cho cây.

  Biện pháp hồi phục khi cây bị khô héo Phải có biện pháp chăm sóc kịp thời tránh cây khô héo

  Khi phát hiện cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá… thì phải kịp thời có những biện pháp chăm sóc giúp cây hồi phục lại sức sống. Không nên cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào cây để tránh làm cho sức nóng của ánh nắng gây ảnh hưởng bất lợi đến cây cối hoặc có thể làm cho cây chết do bị mất nước. Nơi chăm sóc cây phải là nơi mát mẻ, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh.

  Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây thì không nên tác động vào đất trồng bởi vì lúc này các tổ chức và chức năng của cây ở trạng thái tĩnh, nếu động thổ thì sẽ làm cho hệ rễ cây bị tổn thương. Vào thời gian này chỉ nên cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo, tưới nước đầy đủ, đồng thời có thể hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây, mỗi tuần một lần, sau mỗi tháng thì sẽ tăng dần lượng, sau khoảng 2 -3 tháng thì sẽ tăng nồng độ.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Trồng , Chăm Sóc Và Thu Hoạch Cây Khoai Môn
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Mít Giai Đoạn Đầu
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Mít Tứ Quý Cho Quả Ngọt Lịm, Mang Lại Kinh Tế Cao
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Mít Tứ Quý
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Chuối Tiêu Hồng
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Cảnh Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Đu Đủ Ruột Vàng Giống F1 Sinta
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Đu Đủ Ruột Vàng
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Cây Đu Đủ
 • Kỹ Thuật Trồng Đu Đủ Trong Chậu Sai Quả Và Ít Bệnh
 • Quy Trình Trồng Cây Sachi
 • Tưới nước là khâu quan trong trong việc trồng cây cảnh nhằm cung cấp nước cho cây bị thiếu hụt do phạm vi trồng hay sống của cây hạn hẹp. Việc tưới nước cho cây cần phải chú ý đến nguồn nước tưới như thế nào, lượng nước tưới 1 lần bao nhiêu, số lần tưới và phương pháp tưới cho thích hợp.

  Những điều này tùy thuộc vào loại giống cây cảnh, yêu cầu trong giai đoạn sinh trưởng trong năm và điều chỉnh đặt để của cây cảnh như thế nào mà xác định cho thích hợp. Cần lưu ý tưới nước cũng là biện pháp hữu hiệu trong việc điều chỉnh sự sinh trưởng của cây trong nghề trồng cây cảnh mà cần phải xem xét tưới cho phù hợp với yêu cầu đặt ra.

  Các chú ý khi tưới nước cho cây như sau:

  • Kích thước của chậu, bồn trồng: Chậu hay bồn trồng càng nhỏ thì cần phải tưới nhiều lần
  • Yêu cầu của cây: Các loại cây mọng nước kiểu sa mạc, sương rồng… không yêu cầu tưới nước cho cây như các cây khác. Các cây thuỷ sinh yêu cầu tưới nhiều và đất ẩm.
  • Yêu cầu đạt ra hạn chế sinh trưởng của người trồng: Nếu muốn hạn chế sinh trưởng cảu cây, lá chỉ tưới nước đủ để duy trì sự sống cho cây cảnh.
  • Nguồn nước tưới phải không có các chất độc, sạch mầm bệnh. Nước bẩn, mặn không dùng để tưới. Các nước mày và nước lấy ở sâu dưới đất như nước giếng khoang từ sâu cần phải để ngoài trời 1-2 ngày mới tưới cho cây.

  Kỹ thuật tưới nước cho cây cảnh thường tiến hành như sau:

  Sau khi đã chọn nguồn nước thích hợp và tính toán các yêu cầu đặt ra thì xác định lượng nước tưới thích hợp. Lượng nước tưới 1 lần này phải tối thiểu đủ để làm ẩm trong chậu đạt độ ẩm 60 sức giữ ẩm cảu đất để tránh sự co, dãn của đất khi tưới làm đứt rễ hoặc tổn thương rễ.

  • Nên tưới 1 ngày 2 lần vào thời gian sáng 7-8h hoặc chiều từ 16-17h của ngày.
  • Tưới phun bằng dụng cụ tạo hạt nước nhỏ và tưới nên cả bộ dán của cây sau đó mới tưới vào đất tưới đều đưa đi đưa lại không tưới vào 1 chỗ nhất định sau cho đất không đóng váng, nước tưới được ngấm ngay vào đất. Nếu trong các trường hợp khong có mặt thường xuyên hoặc vắng nhà lâu ngày người trồng có thể dùng phương pháp tưới thấm lợi dụng sức hút nước của đất trong chậu để cho cây có nước bằng cách tăng dùng một chậu đựng nước và đặt chậu cảnh vào trong chậu đó. Nước trong chậu đựng nước sẽ được đất trong châu trồng cây sẽ hút dần lên. Nên chú ý là mức nước ở trong chậu đựng nước chỉ nên bằng hoặc cao hơn 1 chút so với đáy trong của chậu trồng cây, nếu cao hơn đất trong chậu trồng cây sẽ hút nhiều và làm đất bị úng gây ngạt cho rễ cây.

  Việc bón phân cho cây cảnh thường chỉ tiến hành bón cho những cây cảnh được trồng quá lâu với thời gian dài trong chậu hoặc bốn cảnh hoặc là tiến hành bón theo yêu cầu điều chỉnh sinh trưởng của người trồng trên luống đất của vườn nhà.

  Có 2 phương pháp bón phân cho cây cảnh: Bón vào đất và bón thông qua tưới nước vào bộ lá cho cây. Phương pháp bón phân cùng với nước tưới được áp dụng nhiều đối với cây trồng trong chậu hay trong phạm vi hẹp. Với mục đích cung cấp dinh dưỡng khoáng cho cây sinh trưởng và phát triển trong quá trình trồng trong bồn, chậu cảnh hoặc trên luống đất nên các loại phân để bón thường dùng là các loại phân dễ tiêu, nhan phân giải và cây mau chóng sử dụng được. Việc bón như vậy được gọi là bón thúc khác với việc bón cơ bản là sử dụng các loại phân chậm phân giải, khó tiểu bón trước khi trồng hoặc khi thay đất và chậu cho cây.

  Ngoài các yếu tố đa lượng người trồng cây còn phải chú ý bón các loại phân vi lượng cho cây. Thông thường các phân bón đa lượng được bón trực tiếp vào đất còn phân vi lượng bón cho cây thông qua việc tan vào nước phun hoặc tưới và chăm sóc cây.

  Liều lượng một lần bón cho cây trước hết phụ thuộc vào nhu cầu của cây, giai đoạn sinh trưởng, màu vụ bón, loại phân bón, khả năng hấp thụ phân bón của đất cũng như khối lượng đất hay kích thước của chậu hay bồn trồng. Tuỳ thuộc vào các yếu tố trên mà xác định lượng phân cho 1 lần bón thích hợp song lượng phân bón không nên vượt quá ngưỡng bón sau cho mỗi lần thêm 1kg đất trong chậu như sau:

  Đối với đạm 1 kg đất không nên bón quá 10g đạm. Đối với phân lân là 2,5g lân nguyên chất và kali là 0,5g kali nguyên chất cho một lần bón. Tuỳ theo loại phân thương phẩm dùng để bón, hàm lượng nguyên chất và khối lượng đất trong chậu mà ta tính được giới hạn bón cho chậu hoặc bồn cảnh của mình.

  Các cây cảnh thường được bón phân đạm, lân, kali theo tỷ lệ N:P:K=1:3:1 và kết hợp với phân vi lượng. Hiện nay phân vi lượng đã có 1 số cơ sở chế biến tạo thành túi nhỏ cho các cây trồng nông nghiệp nói chung, chúng ta có thể sử dụng laoij chế phẩm này cho cây cảnh.

  Việc bón phân còn phải chú ý cả đến thời kỳ và thời gian bón cho cây cảnh nhất là các cây cảnh có hoa, quả. Đối với các cây cảnh có hoa quả thì việc bón chú ý không nên bón vào thời kỳ cây đang ra hoa kết quả mà nên bón trước thời kỳ này hoặc sau đó từ 15-20 ngày, thông thường thì người ta bón cho cây còn non, ít tuổi nhiều lần trong năm còn các cây lớn tuổi cao thì bón ít lần hơn.

  Thời kỳ bón thích hợp cho cây cảnh là vào đầu mùa mưa hoặc gần cuối mùa mưa, hoặc vào vụ xuân và vụ thu hàng năm cho cây. Đối với các loại phân dễ tiêu cần bón trực tiếp vào đất thì trong cách thức bón người trồng phải xới đất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Bầu Trên Sân Thượng Cho Năng Suất Cả Tạ, Lúc Lỉu Ăn Không Hết Phải Mang Cho
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Bắp Cải Theo Hướng Vietgap
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cải Bắp
 • Quy Trình Và Cách Trồng Bưởi Diễn Cho Hiệu Quả Lâu Bền
 • Cây Bưởi Đường Chín Sớm
 • Chăm Sóc Cây Cảnh Trồng Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Kĩ Thuật Chăm Sóc Hồ Tiêu Trong Mùa Mưa
 • Sổ Tay Kỹ Thuật Trồng Chăm Sóc Kiểng Thủy Sinh
 • Quy Trình Trồng Và Chăm Sóc Bưởi Diễn
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Chùm Ngây
 • Quy Trình Trồng Và Chăm Sóc Cây Dưa Leo (Dưa Chuột)
 • Cây cảnh trồng trong chậu nên khu vực rễ phát triển bị hạn chế, do đó việc hấp thụ dinh dưỡng cho cây phát triển cũng khó khăn, bởi vậy cần có phương pháp chăm sóc phù hợp.

  Tưới nước là khâu quan trọng của trong việc trồng cây cảnh nhằm cung cấp nước cho cây bị thiếu hụt do phạm vi trồng hay sống của cây hạn hẹp. Việc tưới nước cho cây cần phải chú ý đến nguồn nước tưới như thế nào, lượng nước tưới 1 lần bao nhiêu, số lần tưới và phương pháp tưới cho thích hợp.

  Tuỳ thuộc vào từng loại giống , yêu cầu trong giai đoạn sinh trưởng trong năm và điều chỉnh nơi ở của cây cảnh như thế nào mà xác định cho thích hợp. Vì tưới nước cũng là biện pháp hữu hiệu trong việc điều chỉnh sự sinh trưởng của cây trong nghề trồng cây cảnh nên cần phải xem xét tưới cho phù hợp với yêu cầu đặt ra.

  1.Các chú ý khi tưới nước cho cây cảnh trồng trong chậu :

  – Kích thước của chậu, bồn trồng:

  Chậu hay bồn trồng càng nhỏ thì cần phải tưới nhiều lần.Ví dụ : Chậu treo, chậu hoa nhỏ,…nên tưới ngày 2 lần vào mùa khô nắng, còn mùa mưa tưới 1 lần sáng sớm. Riêng đối với chậu có kích thước lớn cần tưới chậm đều để nước có thời gian thấm vào chậu không bị tràn hết ra ngoài.

  – Yêu cầu của cây cảnh:

  Các loại cây cảnh mọng nước kiểu sa mạc, sương rồng… không yêu cầu tưới nước cho cây như các cây khác 1-2 ngày tưới 1 lần. Các cây thuỷ sinh yêu cầu tưới nhiều và duy trì cho đất luôn luôn ẩm.

  -Yêu cầu đạt ra hạn chế sinh trưởng của người trồng nhằm xử lý ra hoa ra trái :

  Có thể cắt nước hoàn toàn từ 3-5 ngày sau đó tưới vừa đủ giúp cho cây chuyển hóa giai đoạn sinh trưởng sang sinh thực phân hóa mầm hoa.

  – Nguồn nước tưới phải từ nguồn nước sạch như nước giếng (PH= 4-4,5), nước mưa, nước máy ( PH= 7-8) …không sử dụng nguồn nước sông bị ô nhiểm, nước bị nhiễm mặn, cần chứa nước tưới lại trong bể chứa trong 24h để oxy hóa và độ PH điều chỉnh phù hợp với cây trồng, thông thường PH phù hợp là 5- 6,5

  2.Cách tưới nước bón phân cho cây cảnh thường tiến hành như sau:

  – Cách tưới cây trong chậu :

  Sau khi đã chọn nguồn nước thích hợp và tính toán các yêu cầu đặt ra thì xác định lượng nước tưới thích hợp. Lượng nước tưới 1 lần phải tối thiểu đủ để nước đi từ mặt chậu đến xuống đáy chậu và tạo độ ẩm cho bộ rễ.Khi cây đã đủ ẩm độ cần thiết rễ cây mới có thể hút dinh dưỡng cung cấp cho cây cảnh quang hợp.

  Không nên để chậu cây cảnh bị khô hạn kéo dài do thiếu nước hay tưới không đủ sẽ làm đất khô lại kéo theo rễ cây bị kéo lại, khi gặp nước đất lại nở ra làm rễ cây dãn theo sẽ gây tổn thướng hoặc đứt rễ.

  Nên tưới 1 ngày 2 lần vào thời gian sáng 7-8h hoặc chiều từ 16-17h hàng ngày.Nếu trời mưa thì tưới 1 lần vào buổi sáng để đảm bảo cho chậu đủ nước.

  Tưới phun bằng dụng cụ tạo hạt nước nhỏ như vòi sen, béc phun áp lực… và tưới lên cả bộ tán của cây sau đó mới tưới vào đất tưới đều đưa đi đưa lại không tưới vào 1 chỗ nhất định sau cho đất không đóng váng, nước tưới được ngấm ngay vào đất.

  Nếu không có mặt ở nhà thường xuyên, người trồng có thể dùng phương pháp tưới thấm bằng việc lợi dụng sức hút nước của đất trong chậu để cho cây có nước bằng cách tăng dùng một chậu đựng nước và đặt chậu cảnh vào trong chậu đó. Khi đó, đất trong chậu trồng cây sẽ hút dần nước trong chậu đựng nước đó lên. Chú ý là mức nước ở trong chậu đựng nước chỉ bằng hoặc cao hơn 1 chút so với đáy trong của chậu trồng cây, nếu cao hơn đất trong chậu trồng cây sẽ hút nhiều và làm đất bị úng gây ngạt cho rễ cây.

  – Bón phân cho cây cảnh trồng trong chậu :

  Cần bón bổ sung định kỳ cho cây trong chậu vì không gian sinh trưởng của cây đã bị hạn chế tối đa và cây không có điều kiện tìm nguồn thức ăn khác.

  Có 2 phương pháp bón phân cho cây trong chậu : Bón rãi vào đất mặt chậu ( phân hạt) và bón thông qua tưới phun nước ( phân bón lá) vào bộ lá cho cây. Hàng tháng nên bón 1 lần hạt và 1 lần phân bón lá để cây có đủ dưỡng chất và tán lá luôn xanh tốt.

  Liều lượng một lần bón cho cây trước hết phụ thuộc vào nhu cầu của cây, giai đoạn sinh trưởng, mùa vụ bón, loại phân bón, khả năng hấp thụ phân bón của đất cũng như khối lượng đất hay kích thước của chậu hay bồn trồng. Tuỳ thuộc vào các yếu tố trên mà xác định lượng phân cho 1 lần bón thích hợp song lượng phân bón không nên vượt quá ngưỡng bón sau cho mỗi lần thêm 1kg đất trong chậu như sau:

  Phân hạt như NPK, DAP, Dynamic, Ure, phân dơi, phân bò hoai, bánh dầu khô…thì căn cứ vào kích thước chậu cảnh mà chọn liều lượng phân phù hợp, nếu bón quá nhiều sẽ làm cây bị sốc phân cây sẽ bị chết.Thường nên bón 1 lần 3-5 gam ( 1-2 muỗng cà phê) cho chậu nhỏ ( chậu có đường kính từ 20- 35 cm); bón 5-10gam ( 1-2 muỗng canh) cho chậu có đường kính từ 40- 100cm . Xới nhẹ xung quanh đất trong chậu bón rãi đều và lấp đất lại, bón xong tưới lại nước. Lưu ý không để phân hạt vào gốc thân lá cây và luân phiên bón phân hạt vô cơ và hữu cơ.

  Riêng đối với phân bón lá thường nhằm bổ sung vi lượng và các loại khoáng chất cho cây tăng sức đề kháng với thời tiết và sâu bệnh, bao gồm các loại phân như : Atonik, Vitamin B1, Phân Cá, 30.10.10 TE, 20.20.20 TE, 10.20.30,10.15.30, KNO3, chúng tôi bón phân bón lá thường phun kết hợp thêm thuốc BVTV phòng trừ sâu bệnh cho cây trong chậu

  – Xử lý ra hoa cho cây cảnh trồng trong chậu:

  Việc bón phân còn phải chú ý cả đến thời kỳ và thời gian bón cho cây cảnh nhất là các cây cảnh có hoa, có quả. Cây trồng trong chậu có được ưu điểm là rất dễ xử lý cho cây ra hoa trái đúng theo yêu cầu người trồng. Để việc xử lý đạt kết quả như mong muốn thì đòi hỏi người trồng phải cẩn thận và kiểm tra thường xuyên cây trồng đồng thời phải có kinh nghiệm về thời gian ra hoa của từng chủng loại cây cảnh mà xử lý cụ thể.

  Ví dụ : Muốn cây sứ Thái ra hoa kịp tết thì tính từ mùng 1 tết lùi lại 75 ngày bắt đầu cho cắt tỉa cành thu gọn tàn nhánh và bón phân có hàm lượng Phốt pho hay kali cao( KNO3, 15.9.25 TE, KCL, 10.30.30 …) sau đó bắt đầu hạn chế tưới nước. Khi thấy cây bắt đầu ra nụ hoa thì tưới lại nước đầy đủ và phun thêm phân dưỡng hoa cho cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Đào Thất Thốn “tiến Vua”, Tết Đến Bán Cả Chục Triệu/cây
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Bằng Lăng
 • Kỹ Thuật Ươm Trồng Và Chăm Sóc Cây Bằng Lăng
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Cây Măng Tây Xanh
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Rau Muống Đạt Năng Suất
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Cảnh Trong Chậu Đúng Cách Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Dạ Yến Thảo Tươi Lâu
 • Giáo Án Đạo Đức Lớp 3 Tiết 31: Chăm Sóc Cây Trồng Vật Nuôi (Tiết 2)
 • Giáo Án Lớp 2 Môn Đạo Đức
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Keo Lá Liềm
 • Cách Chữa Cây Thiết Mộc Lan Bị Vàng Lá Hiệu Quả Nhất
 • Chuẩn bị đất và trồng cây

  Trước tiên cần làm ướt đất và trộn đều trước khi trồng. Có thể tự pha trộn đất trồng với rơm, cỏ khô, phân bón, cho tất cả vào một thùng gỗ hoặc xe cút kít rồi trộn đều. Nếu mua túi đất hữu cơ bán sẵn ngoài cửa hàng, chỉ cần thêm nước vào và trộn đều ngay trong túi trước khi đổ vào chậu.

  Sau khi bố trí vị trí cây trong chậu theo sở thích của mình, hãy cho đất vào xung quanh và vỗ nhẹ cho đất kín các kẽ hở trong chậu. Lưu ý: Không nên cho đất vào đầy chậu, vì như vậy khi tưới, cây sẽ không hấp thụ được mà còn làm nước chảy tràn ra ngoài gây lãng phí. Ví dụ: Cỡ chậu 6-13 cm cần có khoảng cách từ mặt đất trồng lên mép thành chậu là 1 cm. Cỡ chậu 14-19 cm cần khoảng cách là 2 cm. Cỡ chậu 20-23 m cần khoảng cách là 2,5 cm. Cỡ chậu 25-30 cm cần khoảng cách là 3,5 cm.

  Bón phân cho cây là công việc vô cùng quan trọng nhằm thúc đẩy quá trình phát triển của cây. Nếu bón nhiều phân quá thì cây sẽ phát triển nhanh làm mất dáng thế, gọi là phá thế. Nhưng nếu bón ít quá, cây sẽ thiếu dưỡng chất làm chết cành… Vì vậy, cách tốt nhất là khoảng nửa tháng bón phân cho cây một lần, tỉ lệ bón 5% phân tổng hợp cho cây. Ngoài ra, dùng nước vo gạo để tưới cây cũng có tác dụng rất tốt cho sự phát triển của cây.

  Cây cảnh bày trí trong nhà không được dùng thuốc trừ sâu, có thể dùng thuốc diệt muỗi để trừ sâu. Đối với cây mắc bệnh phấn trắng thì có thể dùng khăn và cồn lau sạch, nếu mức độ bệnh nghiêm trọng thì cần phải để cây ra ngoài rồi trị bệnh cho cây.

  Biện pháp hồi phục khi cây bị khô héo

  Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây thì không nên tác động vào đất trồng bởi vì lúc này các tổ chức và chức năng của cây ở trạng thái tĩnh, nếu động thổ thì sẽ làm cho hệ rễ cây bị tổn thương. Vào thời gian này chỉ nên cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo, tưới nước đầy đủ, đồng thời có thể hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây, mỗi tuần một lần, sau mỗi tháng thì sẽ tăng dần lượng, sau khoảng 2 -3 tháng thì sẽ tăng nồng độ.

  Nguồn: chúng tôi

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Khoai Môn Cho Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Kỹ Thuật Trồng & Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Trong Chậu Chuẩn Xác
 • Kỹ Thuật Trồng Mít Tứ Quý
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Mít Tứ Quý
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Thông Ba Lá
 • Bón Phân Cho Cây Cảnh Trong Chậu Đúng Cách

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Bón Phân Hiêu Quả Cho Phong Lan
 • Các Loại Phân Bón Nên Sử Dụng Cho Hoa Lan Và Một Số Loại Hoa Khác
 • Phân Bón Hữu Cơ Chuyên Trồng Khoai Lang. Cho Năng Suất Cao Và Chất Lượng Nông Sản ! Đạt Tiêu Chuẩn Hữu Cơ Để Xuất Khẩu.
 • Kỹ Thuật Bón Phân Lân Cho Cây Cà Phê?
 • Bón Phân Lân Cho Cà Phê
 • Bón phân cho cây cảnh trong chậu đúng cách. Cây trồng trong chậu thường đa dạng về chủng loại và kiểu dáng. Bón phân là một trong những cách để cây phát triển khỏe mạnh và tốt tươi. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bón phân sao cho hợp lí. Một vài cách bón phân cho cây trồng trong chậu cảnh sẽ giúp các bạn có thêm một vài kinh nghiệm trong vấn đề này.

  Cần chú ý đến từng loại cây khác nhau sẽ có nhu cầu về lượng dinh dưỡng khác nhau. Cần chú ý bón phân trong thời kì sinh trưởng, giai đoạn trưởng thành của cây. Đặc biệt bón nhiều vào thời kì cây đang chuẩn bị ra hoa (với cây cảnh chơi hoa) và thời kì nuôi quả (với cây cảnh nuôi quả). Ngoài ra các bạn cũng phải quan tâm đến vấn đề thời tiết, mùa vụ.

  Mùa thu cây sinh trưởng chậm nên chỉ cần bón lượng nhỏ, mùa hạ cây phát triển mạnh cần bón thúc, mùa đông các bạn khôngcần bón phân cho cây.

  thích hợp trồng nhiều loại cây – Bón phân cho cây cảnh trong chậu đúng cách

  Cây cảnh có thể chia làm cây cảnh chơi lấy hoa và cây cảnh chỉ dùng để thưởng thức cành lá (cây kiểng). Với loại cây cảnh trồng ra hoa thì cần chú ý đến lượng khoáng. Không chỉ đại khoáng mà phải có cả trung khoáng và vi khoáng. Bạn cũng cần phải chú ý bổ sung cả phân bón lá để cây có thể sinh trưởng đầy đủ và khỏe mạnh. Các loại cây hoa trồng trong chậu nắng suất . Đối với cây kiểng thì chỉ cần bón một lượng vừa đủ để duy trì sự sống. Nếu bạn bón quá nhiều như với cây

  cảnh lấy hoa thì vô tình b ạn đã khiến cho cây phát triển nhanh làm mất thế gọi là phá thế. Về cách bón phân: Bón phân có nhiều cách nhưng có thể tập trung vào 3 cách chủ yếu là bón bề mặt, bón cho đất và phun lá.

  Với cách bón bề mặt các bạn nên dùng phân đạm để đạt hiệu quả tối đa. Bạn nên dùng tay để rắc đều phân lên bề mặt. Nếu các bạn bón bằng phân hữu cơ thì nên lấp đất lên hoặc trộn với đất bề mặt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Sanh Phong Thủy, Mua Cây Sanh Trồng Nội Thất Đẹp Ở Đâu? Bancaynoithat.com
 • Bón Phân Cho Bonsai Khoẻ Đẹp
 • Cách Bón Phân Cho Hoa Cây Cảnh
 • Cách Bón Phân Npk Cho Cây Cảnh Như Thế Nào Cho Đúng
 • Nhà Nông Tìm Hiểu:kỹ Thuật Bón Phân Cho Cây Kiểng
 • Cách Chăm Sóc Cây Mai Cảnh, Quất Cảnh Trong Chậu Sau Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Bơ Booth Giống. Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Bơ Booth Phần 3
 • Trồng Và Chăm Sóc Cây Bơ Booth Qua Các Thời Kỳ Hiệu Quả
 • Cách Chăm Sóc Và Kỹ Thuật Trồng Cây Bầu Trong Thùng Xốp
 • Hướng Dẫn Các Bước Chăm Sóc Cây Cam Xoàn
 • Chăm sóc cây mai cảnh hay cây quất cảnh sau tết là điều khiến nhiều người quan tâm. Kỹ thuật chăm sóc các loại cây cảnh chơi tết này không hề đơn giản,nếu như bạn không có kinh nghiệm cũng như kiến thức về cây trồng.

  Chăm sóc cây mai vàng sau tết và quất cảnh như thế nào?chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm sau đây.

  Cách chăm sóc cây mai cảnh sau tết

  Cây mai cảnh có 2 dạng là mai cảnh trồng trong chậu và mai trồng ngoài sân, trồng ngoài đất.

  • Đối với mai trồng trong chậu thì sau tết bạn cần đem cây ra ngoài ánh sáng càng sớm càng tốt để cây quang hợp và tưới ít nước giữ ẩm.
  • Bổ sung thêm một ít chất dinh dưỡng cho cây, giúp cây mau hồi phục.
  • Tiến hành cắt tỉa, lảy bỏ hết những hoa quả còn sót lại trên cành.
  • Cắt tỉa, thâu gọn lại bộ tán cành,kết hợp với việc thay đất trong chậu cho cây, nếu như đất trong chậu đã hết dưỡng chất.

  Cách chăm sóc cây quất cảnh trong chậu trước và sau tết

  Chăm sóc quất cảnh trong chậu không khó và bạn cần chú ý một số kỹ thuật sau:

  Đất trồng trong chậu phải tơi xốp, giàu dinh dưỡng, khi cây phát triển xanh tốt, phải cắt tỉa tạo tán thường xuyên, cắt tỉa tạo thành hình chóp nón.

  Sử dụng các loại phân như NPK 16-16-8,DAP + URE.Lượng phân 120-150g,tùy theo cây lớn nhỏ có thể gia giảm cho phù hợp, bạn có thể kết hợp bón thêm các loại phân hữu cơ vi sinh.

  Nước tưới, trung bình cách ngày tưới một lần, kiểm tra phun thuốc phòng trừ sâu vẽ bùa gây hại trên lá.

  • Với cách chăm sóc cây quất cảnh sau tết có cách làm như sau:Trước khi đưa quất cảnh ra trồng lại thì trước đó 10 ngày, bạn cần xử lý bộ rễ bằng cách phun đẫm tán lá và gốc cây bằng sản phầm siêu ra rễ. Sau khi trồng lại vào đất khoảng 7 ngày, bạn cần xới gốc và bón thêm phân đạm để cây có thêm dinh dưỡng. Khi quất cảnh đã ổn định sức sống ra nhiều cành lá, thì lúc này bạn có thể cắt tỉa, tạo tán mới hoặc giữ nguyên thế cũ của năm trước đều được.

  Dù chăm sóc quất cảnh hay chăm sóc cây mai cảnh sau tết thì bạn cũng nên bỏ nhiều công sức cũng như thời gian chăm sóc mới đạt được thành công

  Tags từ khóa: Mua bán cây hoa cảnh văn phòng Mua bán cây cảnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Xanh Bệnh Viện, Công Viên, Trường Học
 • Top 26 Cây Hoa Cảnh Dễ Trồng, Dễ Chăm Đẹp Quanh Năm
 • Tổng Hợp Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Cảnh, Hoa Cảnh, Tiểu Cảnh Giá Rẻ Tại Hà Nội
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Cây Xanh, Hoa Cảnh, Tiểu Cảnh Trong Chậu Luôn Đẹp
 • Mua Cây Dứa Cảnh Nến Đỏ (Vàng) Phong Thủy Đẹp Và Sang Trọng Ở Đâu
 • Web hay
 • Guest-posts
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100