Cách Trồng Cần Sa Trong Nhà: Hướng Dẫn Cho Người Mới Bắt Đầu

--- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Cây Phát Tài Dễ Dàng Tại Nhà
 • Cách Trồng Cây Phát Tài Trong Nước “hiệu Quả” Chỉ Qua 2 Bước
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Cây Kim Tiền Bằng Nhiều Phương Pháp
 • Cách Trồng Cây Kim Tiền Đảm Bảo Cây Luôn Xanh Tốt Hút Tài Lộc Vào Nhà
 • Cách Trồng Cây Lô Hội (Kèm Video)
 • Hướng dẫn của chúng tôi về trồng cần sa trong nhà sẽ giúp đơn giản hóa quy trình cho bạn thành các phần rõ ràng, dễ tiêu hóa được thiết kế để giúp người trồng lần đầu tiên bắt đầu.

  Bước 1: Chỉ định Cần sa Phát triển ‘Phòng’ hoặc Không gian

  Bước đầu tiên trong việc thiết lập trồng cần sa cá nhân của bạn là tạo ra một không gian phù hợp để thực hiện. Không gian này không cần phải là phòng phát triển điển hình; ở trong tủ quần áo Chỉ cần lưu ý rằng bạn sẽ cần điều chỉnh thiết bị của bạn (và nhà máy) để phù hợp với không gian. , lều, tủ, phòng dự phòng hoặc một góc trong tầng hầm còn dang dở.

  Khi giải quyết dự án phát triển đầu tiên của bạn, bạn sẽ muốn bắt đầu nhỏ vì nhiều lý do:

  Sạch sẽ là rất quan trọng

  Khi quyết định nơi trồng cần sa của bạn, hãy ghi nhớ các biến sau:

  • Thuận tiện: Bạn sẽ cần theo dõi các nhà máy của bạn một cách cẩn thận. Kiểm tra chúng mỗi ngày rất quan trọng và người mới bắt đầu sẽ muốn kiểm tra nhiều lần mỗi ngày cho đến khi họ có mọi thứ được quay số. Nếu phòng của bạn khó truy cập, bước quan trọng này sẽ khó khăn.

  • Mối quan tâm về Nhiệt độ và Độ ẩm: Nếu không gian phát triển của bạn đã rất ấm hoặc rất ẩm ướt, bạn sẽ gặp vấn đề trong việc kiểm soát môi trường phát triển của mình. Nên chọn một khu vực khô ráo, thoáng mát, sẵn sàng tiếp cận với không khí trong lành từ ngoài trời.

  • Tàng hình: Rất có thể bạn sẽ muốn che giấu sự phát triển của mình khỏi những người hàng xóm tò mò và những tên trộm tiềm năng, vì vậy hãy chắc chắn chọn một nơi mà những người hâm mộ ồn ào sẽ không thu hút được bất kỳ sự chú ý không mong muốn nào.

  Bước 2: Chọn Cần sa Tăng đèn

  Hai loại đèn HID chính được sử dụng để trồng là:

  Nếu bạn không đủ khả năng mua cả bóng đèn MH và HPS, hãy bắt đầu với HPS vì chúng cung cấp nhiều ánh sáng hơn trên mỗi watt. Chấn lưu từ tính rẻ hơn so với chấn lưu kỹ thuật số, nhưng chạy nóng hơn, kém hiệu quả hơn và khó hơn trên bóng đèn của bạn. Chấn lưu kỹ thuật số nói chung là một lựa chọn tốt hơn, nhưng Cảnh giác với chấn lưu kỹ thuật số giá rẻ, vì chúng thường không được bảo vệ tốt và có thể tạo ra nhiễu điện từ sẽ ảnh hưởng đến tín hiệu radio và WiFi. đắt tiền hơn.

  Đèn huỳnh quang phát triển

  Các thiết bị chiếu sáng huỳnh quang, đặc biệt là các thiết bị sử dụng bóng đèn T5 công suất cao (HO), khá phổ biến với những người trồng sở thích quy mô nhỏ vì những lý do sau:

  Thật không may, có rất nhiều đèn LED kém chất lượng đang được sản xuất và bán cho người trồng, vì vậy hãy nghiên cứu và đọc các đánh giá về sản phẩm trước khi đặt tiền mặt kiếm được của bạn.

  Bước 3: Cung cấp cho cây cần sa của bạn không khí

  Bạn sẽ cần đảm bảo rằng nhiệt độ vẫn nằm trong phạm vi thoải mái cho các nhà máy của bạn, trong khoảng từ 70 độ F đến 85 độ F khi đèn sáng và trong khoảng từ 58 độ F đến 70 độ F khi tắt. Một số giống cần sa (nói chung là các chủng indica ) thích phía dưới của phạm vi, trong khi các giống khác chịu được nhiệt độ cao hơn.

  Thay phiên, bạn có thể tạo một môi trường nhân tạo kín bằng cách sử dụng máy điều hòa không khí, máy hút ẩm và hệ thống CO2 bổ sung, nhưng điều này khá tốn kém và không được khuyến khích cho người trồng lần đầu.

  Bước 4: Chọn Kiểm soát và Giám sát của bạn

  Khi bạn đã chọn đèn và thiết bị kiểm soát khí hậu, bạn sẽ muốn tự động hóa các chức năng của chúng. Mặc dù có các bộ phận tinh vi (và đắt tiền) có sẵn để điều khiển đèn, nhiệt độ, độ ẩm và mức CO2, nhưng người mới bắt đầu thường sẽ cần một bộ hẹn giờ 24 giờ đơn giản cho đèn và một công tắc điều chỉnh nhiệt cho quạt hút.

  Thời điểm của chu kỳ sáng / tối là rất quan trọng khi trồng cần sa; nói chung, bạn sẽ bật đèn trong 16-20 giờ mỗi 24 giờ trong khi cây đang phát triển sinh dưỡng, sau đó chuyển sang 12 giờ ánh sáng mỗi 24 khi bạn muốn chúng nở hoa. Bạn cần bật và tắt đèn vào cùng một thời điểm mỗi ngày hoặc bạn có nguy cơ làm căng cây, vì vậy việc hẹn giờ là rất cần thiết. Bạn cũng có thể sử dụng bộ hẹn giờ cho quạt hút khí của mình, nhưng chi thêm một vài đô la cho công tắc điều chỉnh nhiệt là một lựa chọn tốt hơn nhiều.

  Với các kiểu cơ bản nhất, bạn chỉ cần đặt bộ điều chỉnh nhiệt trên thiết bị ở nhiệt độ tối đa mong muốn cho không gian của bạn và cắm quạt hút khí vào đó. Khi nhiệt độ tăng đến mức bạn đặt, nó sẽ bật quạt cho đến khi nhiệt độ giảm vài độ dưới ngưỡng cài đặt. Điều này tiết kiệm năng lượng và duy trì nhiệt độ ổn định.

  Vì có lẽ bạn không dành phần lớn thời gian trong không gian phát triển của mình, nên một máy đo độ ẩm / nhiệt kế kết hợp với tính năng bộ nhớ cao / thấp có thể rất tiện lợi trong việc giữ các tab trong điều kiện trong phòng của bạn. Những thiết bị nhỏ, rẻ tiền này không chỉ cho bạn thấy mức nhiệt độ và độ ẩm hiện tại, mà là số đọc cao nhất và thấp nhất trong khoảng thời gian kể từ khi bạn kiểm tra lần cuối.

  Bạn cũng nên giữ máy đo pH hoặc dụng cụ kiểm tra trong tay để bạn có thể kiểm tra mức độ pH của nước, dung dịch dinh dưỡng hoặc đất. Cần sa thích độ pH từ 6 đến 7 trong đất và từ 5,5 đến 6,5 trong môi trường thủy canh. Để độ pH thoát khỏi phạm vi này có thể dẫn đến khóa chất dinh dưỡng, có nghĩa là cây của bạn không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra nước và đất của bạn thường xuyên và đảm bảo hỗn hợp dinh dưỡng bạn đang cho cây trồng vào phạm vi mong muốn.

  Bước 5: Quyết định về phương tiện trồng cần sa

  Trồng trong nhà có nghĩa là bạn có nhiều phương pháp khác nhau để lựa chọn, và cho dù đó là những chậu cây cổ điển đầy đất hay một phiến đá trong khay thủy canh, mọi phương tiện đều có những lợi ích và hạn chế. Ở đây chúng tôi sẽ kiểm tra hai phương pháp phổ biến nhất và phương tiện truyền thông họ sử dụng.

  Đất là phương tiện truyền thống nhất để trồng cần sa trong nhà, cũng như dễ tha thứ nhất, làm cho nó trở thành một lựa chọn tốt cho người trồng lần đầu. Bất kỳ loại đất bầu chất lượng cao nào cũng sẽ hoạt động, miễn là nó không chứa phân bón giải phóng kéo dài nhân tạo (như Miracle Gro), không phù hợp để trồng cần sa tốt.

  Một lựa chọn rất tốt cho người mới bắt đầu là đất được bón phân hữu cơ (thường được gọi là đất siêu cứng) có thể trồng cây cần sa từ đầu đến cuối mà không cần thêm chất dinh dưỡng, nếu được sử dụng đúng cách. Điều này có thể được thực hiện bằng cách kết hợp đúc giun, dơi guano và các thành phần khác với đất tốt và để nó ngồi trong một vài tuần, hoặc nó có thể được mua trước từ một số nhà cung cấp khác nhau.

  Như với tất cả Thay phiên, bạn có thể sử dụng hỗn hợp đất thường xuyên và sau đó bổ sung cho cây của bạn các chất dinh dưỡng lỏng khi đất bị cạn kiệt. sự phát triển hữu cơ , phương pháp này dựa vào một quần thể mycorrhizae và vi khuẩn đất khỏe mạnh để tạo điều kiện chuyển đổi chất hữu cơ thành chất dinh dưỡng có thể sử dụng cho cây.

  Không thấm nước (còn gọi là thủy canh)

  Những người trồng trong nhà đang ngày càng chuyển sang sử dụng các Phương pháp này đòi hỏi phải cho ăn bằng các dung dịch dinh dưỡng muối khoáng tập trung được rễ hấp thụ trực tiếp thông qua quá trình thẩm thấu. Kỹ thuật hấp thu dinh dưỡng nhanh hơn dẫn đến tăng trưởng nhanh hơn và năng suất lớn hơn, nhưng nó cũng đòi hỏi độ chính xác cao hơn vì thực vật phản ứng nhanh hơn với ăn quá mức hoặc thiếu ăn và dễ bị bỏng và khóa chất dinh dưỡng hơn. phương tiện thủy canh , thủy canh để trồng cây cần sa.

  Bước 7: Cho ăn dinh dưỡng cây cần sa của bạn

  Trồng Cây của bạn cần các chất dinh dưỡng chính sau đây (gọi chung là các chất dinh dưỡng đa lượng): hoa cần sa chất lượng cao đòi hỏi nhiều phân bón, hoặc chất dinh dưỡng, hơn hầu hết các loại cây trồng phổ biến.

  Những vi chất dinh dưỡng này cũng cần thiết, mặc dù với số lượng nhỏ hơn nhiều:

  Bước 8: Tưới cây cần sa của bạn

  --- Bài cũ hơn ---

 • 9 Sai Lầm Cần Tránh Khi Trồng Cần Sa
 • Hướng Dẫn Cơ Bản Để Trồng Cần Sa Trong Nhà
 • Cách Trồng Cây Ổi Cẩm Thạch Bạn Cần Biết
 • Có Nên Trồng Cây Trầu Bà Trong Nhà Hay Không?
 • Cách Trồng Cà Rốt Cho Củ To, Ngọt
 • Cách Trồng Cần Sa Và Những Điều Cần Biết

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Dưa Hấu Tại Nhà Cho Năng Suất Cao
 • Chăm Sóc Cây Thiết Mộc Lan Ra Hoa Thu Tài Lộc
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Và Chăm Sóc Hoa Mộc Lan Cho Vườn Nhà Rực Rỡ Ngày Xuân
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Lộc Vừng Ra Hoa
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cây Lộc Vừng
 • Cần sa là loại ma tuý được chế từ hoa và lá khô của cây cần sa tên latin là Cannabis Sativa. Loại ma tuý này còn được biết đến với những tên khác như “cỏ”, bồ đà, tài mà, v. v…Cần sa nhìn giống như thảo cỏ, lá chè khô và có thể còn hạt hoặc còn các cành nhỏ. Cần sa có thể màu xám, xanh lá cây hoặc màu nâu. Cần sa thường được lăn bằng tay thành thuốc cuốn để hút, hoặc được hút bằng ống điếu. Một số

  người còn trộn cần sa với thức ăn như bánh ngọt hoặc bánh qui để ăn. Cần sa cũng có thể được trộn lẫn để hút cùng thuốc lá.

  Chất THC là gì?

  Trong cần sa có chất THC ( Tetra Hydro Cannabinol ) là yếu tố làm cho người sử dụng “phê”, nghĩa là làm biến đổi tâm trạng của người sử dụng, khiến họ có cảm giác khác biệt. Một số thành phần của cây chứa hàm lượng THC cao hơn so với thân và lá.

  Chất THC từ cần sa có ảnh hưởng như thế nào?

  Khi hút cần sa, THC nhanh chóng qua phổi vào máu. Sau đó nó sẽ theo dòng máu đi lên não và gây cảm giác “phê”. Cảm giác này diễn ra sau vài phút và có thể kéo dài đến 5 giờ đồng hồ.

  Khi cần sa được trộn vào thức ăn , chất THC được hấp thu chậm hơn vào máu, qua dạ dày và ruột. Do đó có thể mất tới vài giờ để đạt được cảm giác “phê”và cảm giác này để có thể kéo dài đến 12 giờ.

  Chất THC được hấp thu rất nhanh vào mô mỡ trong cơ thể, sau đó mới từ từ giải phóng vào máu. Có thể mất đến 1 tháng để đào thải hết một liều THC ra khỏi cơ thể.

  Lệ thuộc (nghiện) cần sa

  Người sử dụng cần sa trong một thời gian sẽ dẫn đến tình trạng nghiện cần sa, nghĩa là cần sa luôn xuất hiện trong suy nghĩ, tình cảm của họ. Người lệ thuộc sẽ luôn tìm cần sa để sử dụng. Cách nhận biết liệu một người có lệ thuộc vào cần sa hay không dựa vào việc xuất hiện hội chứng cai, nghĩa là các dấu hiệu xuất hiện khi giảm liều một cách đột ngột, hoặc ngừng sử dụng. Biểu hiện của hội chứng cai cần sa giống như triệu trứng bị cảm cúm, bao gồm:

  Tác động của cần sa

  Tác động của cấn sa đối với người sử dụng phụ thuộc vào:

  * Liều dùng bao nhiêu

  * Độ mạnh và tinh chất THC trong cần sa

  * Cách sử dụng (hút, hút tâủ, ăn)

  * Chiều cao cân nặng của người sử dụng

  * Tâm trạng khi sử dụng

  * Chỉ sử dụng riêng cần sa hay sử dụng đồng thời với các loại ma tuý khác.

  * Sử dụng một mình hay với người khác, tại nhà hay tại nơi tiệc tùng.

  Tác động tức thì

  Khi dùng liều nhỏ

  Với liều dùng nhỏ ảnh hưởng của cần sa có thể kéo dài trong vòng 5h đồng và người sử dụng có thể:

  • Cảm thấy khoẻ khoắn và sảng khoái một cách lạ thường
  • Giữ thăng bằng và kiểm soát cơ thể kém.
  • Cười nói nhiều hơn
  • Khó tập trung
  • Cảm giác đói
  • Nhịp tim nhanh hơn
  • Chỉ tập trung vào một số việc nhất định và thờ ơ với mọi việc khác.

  Những ảnh hưởng này thường làm người sử dụng cảm thấy mọi thứ đều chậm chạp và có cảm giác buồn ngủ

  Khi dùng liều lớn

  Liều dùng lớn sẽ làm cho người sử dụng:

  * Lẫn lộn

  * Bồn chồn

  * Phấn chấn

  * Nghe hoặc nhìn thấy những việc không có thực(ảo giác)

  * Lo lắng, sợ hãi

  * Cảm thấy xa rời hoặc tách biệt khỏi thực tại

  Cần sa còn có thể gây nên các vấn đề:

  * Khó nhớ các sự việc

  * Suy nghĩ không mạch lạc

  * Khó phối hợp động tác, giữ thăng bằng

  * Ảnh hưởng tới khả năng lái xe, hay vận hành máy móc.

  Những biểu hiện này thường biến mất khi tác dụng của cần sa không còn.

  Nếu sử dụng cần sa thường xuyên và trong thời gian dài, người sử dụng sẽ gặp phải những vấn đề sức khoẻ sau:

  * Tăng nguy cơ mắc viêm phế quản, ung thư phổi và các bệnh lý khác về đường hô hấp

  * Giảm động cơ làm việc

  * Giảm khả năng tập trung, trí nhớ và khả năng học hỏi những điều mới

  * Giảm ham muốn tình dục

  * Lượng tinh trùng ở nam giới

  * Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới

  * Một số người còn gặp các ảnh hưởng về tâm lý, đặc biệt ở những người đã có tiền sử bệnh tâm thần phân liệt.

  Tuy nhiên, cho đến nay chưa có trường hợp nào được báo cáo là tử vong do sử dụng cần sa.

  Sử dụng cần sa với các loại chất gây nghiện khác

  Sử dụng pha trộn giữa cần sa, rượu và các loaị ma tuý khác là một việc nguy hiểm vì nó sẽ làm cho tác động của cần sa mạnh hơn.

  Chưa có bằng chứng cho thấy sử dụng cần sa dẫn đến việc sử dụng các loại ma tuý khác.

  Cần sa và phụ nữ mang thai

  Không nên sử dụng bất cứ loại ma tuý nào trong quá trình mang thai. Chất THC trong cần sa truyền từ mẹ sang con qua nhau thai. Đã có bằng chứng cho thấy nếu phụ nữ hút cần sa sẽ sinh con nhẹ cân. Một vài

  Nghiên cứu khác cũng cho kết quả trẻ sơ sinh ra từ mẹ có hút cần sa có vấn đề khó ngủ.

  Ở Việt Nam, cũng như nhiều loại ma tuý khác, việc sản xuất, buôn bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng và tổ chức cho người khác sử dụng cần sa là hành vi vi phạm pháp luật. Nếu bị phát hiện, người vi phạm có thể bị bắt giữ xử lý theo pháp luật hiện hành.

  Sử dụng cần sa và điều khiển phương tiện giao thông

  Sử dụng cần sa sẽ làm cho người sử dụng khó điều khiển an toàn các phương tiện giao thông như xe máy, ôtô, đặc biệt khi cần sa được sử dụng kèm với rượu. Có thể xác định một người có sử dụng cần sa hay không bằng xét nghiệm máu và/ hoặc nước tiểu. Kiểm tra nồng độ trong hơi thở không thể xác định được người đó có sử dụng cần sa hay không.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Quy Trình Chăm Sóc Cây Cà Phê
 • Cây Ngũ Gia Bì Có Trồng Trong Nhà Được Không?
 • Xương Rồng Tròn Đẹp Giá 30K
 • Cây Phát Tài Ra Hoa Là Điềm Gì?
 • Kỹ Thuật Bón Phân Cho Cây Thanh Long Đúng Cách
 • Cách Trồng Rau Sạch Tại Nhà Bằng Phương Pháp Thủy Canh Kết Hợp Nuôi Cá Aquaponics .

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Nghệ Sản Xuất Rau Sạch Không Dùng Đất
 • Công Nghệ Trồng Rau Sạch Cho Nhà Phố Hút Khách
 • Đắk Lắk: Triển Vọng Từ Mô Hình Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Thủy Canh
 • Công Nghệ Trồng Rau Sạch Không Cần Dất
 • Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Thủy Canh
 • Trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh đang được các chị em phụ nữ truyền tai nhau như là một cách đơn giản để chủ động được nguồn rau sạch, an toàn cho gia đình mình trước nguy cơ từ những thực phẩm bẩn, thực phẩm không rõ nguồn gốc bày bán tràn lan trên thị trường.

  Cần chuẩn bị những gì để trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh?

  Giàn trồng: Tùy vào mục đích và phương pháp trồng mà người ta chia thủy canh thành ba loại: thủy canh tĩnh, thủy canh hồi lưu hay bán thủy canh.

  Mỗi phương pháp có cách chăm sóc và lắp đặt hệ thống hệ thống trồng khác nhau.

  Bạn có thể mua hệ thống giàn trồng từ các cơ sở cung cấp hoặc tự làm giàn trồng nếu có thời gian, kiên nhẫn và những kiến thức căn bản.

  Khi thủy canh, sau khi đã lắp đặt xong hệ thống thì điều quan trọng nhất cần chuẩn bị chính là dung dịch dinh dưỡng nuôi cây.

  rên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dung dịch dinh dưỡng pha sẵn hoặc tự pha chế theo hướng dẫn trên bao bì.

  Bạn hãy chọn những sản phẩm của các thương hiệu uy tín để đảm bảo chất lượng.

  Khi pha dung dịch dĩnh dưỡng, hãy chú ý đến độ pH của nước nhằm tạo ra một môi trường lý tưởng nhất cho sự phát triển của cây rau.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thêm các chế phẩm khác để bổ sung chất dinh dưỡng cho vườn rau của mình.

  Trước khi trồng cây vào dung dịch dinh dưỡng thì bạn phải ươm cây con.

  Hạt giống rau có thể mua được dễ dàng trong siêu thị hoặc các chợ.

  Chỉ cần vài chén nhựa để ngâm hạt là bạn đã có thể ươm cây một cách vô cùng đơn giản.

  Tuy nhiên, những thông thường có thể chiếm quá nhiều quỹ thời gian chăm sóc của gia đình bạn trong khi đó năng suất lại không như mong muốn (bởi sự tác động của nhiều yếu tố khó kiểm soát).

  Đó là lý do triển khai ý tưởng dựa trên nhiều năm kinh nghiệm, cho ra mắt hình thức trồng rau thủy canh kết hợp nuôi cá Aquaponics .

  đã và đang trở thành đơn vị tư vấn uy tín hàng đầu và giúp bạn có được mô hình trồng rau tại nhà hiệu quả nhất.

  Tại đây chúng tôi mang đến cho bạn mô hình trồng rau sạch tại nhà bằng phương pháp thủy canh kết hợp nuôi cá Aquaponics có thiết kế phù hợp với diện tích nhỏ hẹp của các cư dân thành phố – những người không có nhiều diện tích đất canh tác hoặc chưa có thời gian chăm sóc cây trồng.

  Với Sạch Aquaponics bạn hoàn toàn có thể nhận được:

  * Một kế hoạch trồng rau thủy canh kết hợp nuôi cá được thiết kế tỉ mỉ chi tiết.

  * Khu vực trồng trọt chăn nuôi giữ được vệ sinh và sức bền bỉ lên đến 10 năm.

  * Sự tư vấn tận tâm và trợ giúp nhiệt tình với chính sách bảo hành lỗi kỹ thuật trọn đời hệ thống .

  * Hệ thống hiện đại kèm nhiều trang thiết bị cao cấp.

  * Những chia sẻ và kinh nghiệm thực tế từ nhiều hệ thống khách hàng đã thành công trước đó.

  Và hẳn nhiên, thành quả cuối cùng sẽ là một vườn rau sạch an toàn và nâng suất vô cùng lớn dành cho các vị khách hàng thông thái của Sạch Aquaponics .

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Rau Sạch Trên Đất Trong Thùng Xốp
 • Cách Ủ Phân Hữu Cơ Trong Thùng Xốp Tốt Đất Tốt Cho Cây
 • Cách Làm Đất Trồng Rau Trong Thùng Xốp Hiệu Quả
 • Sử Dụng Rác Hữu Cơ Trong Gia Đình Để Trồng Rau Sạch
 • Lý Do Nên Trồng Rau Sạch Bằng Phân Trùn Quế
 • Cách Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Khí Canh Mỗi Nhà Có Thể Áp Dụng

  --- Bài mới hơn ---

 • Độc Đáo Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Khí Canh, Thu 2,5
 • Dịch Vụ Thiết Kế Hệ Thống Trồng Rau Sạch Tại Nhà, Giá Tốt
 • Hướng Dẫn Cách Làm Vườn Rau Sạch Tại Nhà Bằng Mô Hình Trồng Rau Kết Hợp Nuôi Cá Aquaponics .
 • Top 4 Dịch Vụ Trồng Rau Sạch Tại Nhà Ở Đà Nẵng Uy Tín Nhất
 • Sáng Tạo Xanh: Hướng Dẫn Trồng Rau Sạch Trên Sân Thượng
 • Khí canh là phương pháp trồng rau sạch theo công nghệ hiện đại, có ưu điểm là không chiếm nhiều diện tích và dễ chăm sóc; đây là xu hướng của nền nông nghiệp xanh trong lòng thành phố.

  Khác với phương pháp canh tác thổ canh hay thủy canh, trồng rau sạch bằng phương pháp khí canh không sử dụng đất và nước trồng trọt. Cây sẽ được trồng trong môi trường không khí, được cung cấp đầy đủ nước và các chất dinh dưỡng. Biện pháp phun sương giúp cây phát triển khỏe mạnh và cho sản phẩm theo ý muốn.

  1. Các thành phần cơ bản của hệ thống khí canh

  Giá đỡ được khoan lỗ trên bề mặt để giữ cố định rễ ở phía dưới

  Hệ thống cung cấp dinh dưỡng: bồn chứa dinh dưỡng, máy bơm, ống dẫn và đầu phun sương

  Hệ thống chiếu sáng

  Hệ thống cảm biến: đo nhiệt độ, độ ẩm, pH, ánh sáng

  Hệ thống theo dõi mực nước

  2. Cơ chế hoạt động

  Do được cố định trong không gian nên rễ cây có điều kiện hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng. Cùng với việc phun sương bộ rễ cây luôn mát, trao đổi chất và sinh trưởng tốt hơn.

  Dung dịch dinh dưỡng trong không khí và nước sẽ được phun liên tục vào rễ cây với các mức độ khác nhau. Liều lượng phụ thuộc vào các thông số nhiệt độ, độ ẩm trên bộ cảm biến và nhu cầu của cây. Nước và các chất dinh dưỡng thừa sẽ được lọc lại; sẽ tiết kiệm được một lượng nước và dinh dưỡng đáng kể.

  Hệ thống chiếu sáng có chức năng điều chỉnh độ sáng thích hợp dựa trên các thông số của bộ cảm biến.

  Hệ thống theo dõi mực nước bồn chứa sẽ thông báo cho người trồng biết tình trạng mực nước trong bồn.

  3. Quy trình thực hiện

  – Hệ thống ống khí canh: Ống trụ gồm nhiều hốc lỗ, mỗi lỗ sẽ được gắn một rọ và một miếng mút 40x40x50mm để giữ ẩm và cố định cây. Mút là mút xốp PE màu trắng, được rạch dọc 50% khối (hoặc đục lỗ 0,5cm). Cây sẽ được đặt vào rãnh (hoặc gieo trực tiếp vào lỗ).

  Toàn bộ dung dịch sau khi đi qua các rọ sẽ được thu lại vào đường ống thu và chảy về bể chứa ban đầu. Sau đó dung dịch sẽ được tiếp tục bơm lên để cung cấp lại cho hệ thống. Thời gian bơm và giãn cách mỗi lần bơm sẽ tùy vào độ bốc thoát hơi trên mút.

  – Ươm hạt giống: Hạt giống được gieo bên trong mút, số lượng hạt tùy theo giống cây (xà lách: 2-3 hạt, cải các loại: 2-3 hạt, rau muống: 5-6 hạt,…). Tưới phun sương mỗi ngày hai lần sáng và chiều cho đến khi hạt nảy mầm.

  – Chăm sóc cây con: Sau 2 – 3 ngày gieo (đối với các giống cải, xà lách, rau muống,…) thì hạt nảy mầm, vẫn phun sương ngày hai lần sáng và chiều. Trong khay ươm tiến hành cho dung dịch thủy canh cao khoảng 1/3 chiều cao mút, với nồng độ 750-1.000 ppm để cây phát triển và thích ứng.

  Quan sát theo dõi thường xuyên để thêm nước khi nước bị bốc thoát hơi dần; trời nắng nóng, độ bốc thoát hơi nước cao cần tưới phun lên cây con để tránh mất nước (tránh tưới lúc quá nóng và nước tưới cần mát để tránh bỏng lá).

  – Lên giàn canh tác: Khi cây con được 8-10 ngày tuổi (các loại cải 7-8 ngày, xà lách 10-12 ngày, rau muống 6 -7 ngày,…) đưa lên giàn canh tác khí canh. Chú ý lên giàn vào buổi sáng hoặc chiều mát, tránh buổi trưa nóng khiến cây mất sức. Do cây mới lên giàn cần phun sương làm mát vào buổi trưa nóng, tránh cây mất nước.

  – Giai đoạn 0-30 ngày sau trồng: Cần quan sát và chăm sóc thường xuyên vì đây là giai đoạn sâu bệnh bắt đầu tấn công Khi phát hiện cần tiêu hủy bộ phận bị sâu bệnh.

  Cắt tỉa những cây yếu, sinh trưởng kém để tập trung không gian sống cho cây khỏe mạnh. Mỗi rọ chừa lại số cây thích hợp tùy vào từng giống (cải 1-2 cây, xà lách 2 cây, rau muống 5 cây).

  – Giai đoạn 30 – 35 ngày sau trồng: Ở giai đoạn này cây đã phát triển đạt gần kích thước tối đa, do đó nên giảm nồng độ dung dịch để giảm dư lượng phân bón cho sản phẩm. Khoảng 5 -7 ngày trước khi thu hoạch có thể chỉ thêm nước mà không cần thêm phân vào dung dịch thủy canh.

  4. Hiệu quả của trồng rau sạch bằng phương pháp khí canh

  Trồng bằng phương pháp này chỉ hấp thụ 5% lượng phân bón và 2% lượng nước. Tức là sẽ tiết kiệm được 95% phân bón và 98% lượng nước tiêu thụ; năng suất rau sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

  Với thời gian sinh trưởng ảo (24 giờ trong môi trường được chiếu sáng) rau tăng trưởng gấp 1,5 lần so với bình thường, tiết kiệm được thời gian và nhân công.

  Bằng cách phun khí ở dạng sương, rau trồng sẽ tránh được vi khuẩn mang mầm bệnh và khi phát hiện cây bệnh có thể loại bỏ ngay và thay nước ở bồn máy bơm.

  Phương pháp này phù hợp với những gia đình có không gian nhỏ hẹp nhưng muốn có một vườn rau sạch tại nhà. Một hốc có thể trồng cùng lúc nhiều gốc rau; năng suất vượt hẳn so với cách trồng “một hốc một gốc” như canh tác thổ canh.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Khí Canh
 • Hướng Dẫn Trồng Rau Sạch Trong Thùng Xốp Cực Đơn Giản
 • 4 Lợi Ích Của Việc Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Trồng Rau Sạch Tại Nhà Giúp Bạn Có Vườn Rau Sạch Tại Nhà Sạch.
 • Những Lợi Ích Của Việc Trồng Rau Quả Sạch Tại Nhà
 • Cách Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Khí Canh

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Khí Canh Mỗi Nhà Có Thể Áp Dụng
 • Độc Đáo Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Khí Canh, Thu 2,5
 • Dịch Vụ Thiết Kế Hệ Thống Trồng Rau Sạch Tại Nhà, Giá Tốt
 • Hướng Dẫn Cách Làm Vườn Rau Sạch Tại Nhà Bằng Mô Hình Trồng Rau Kết Hợp Nuôi Cá Aquaponics .
 • Top 4 Dịch Vụ Trồng Rau Sạch Tại Nhà Ở Đà Nẵng Uy Tín Nhất
 • KHPTO – Khác với phương pháp canh tác thổ canh hay thủy canh, trồng rau sạch bằng phương pháp khí canh không sử dụng đất và nước trồng trọt. Cây sẽ được trồng trong môi trường không khí, được cung cấp đầy đủ nước và các chất dinh dưỡng. Biện pháp phun sương giúp cây phát triển khỏe mạnh và cho sản phẩm theo ý muốn.

  Các thành phần cơ bản của hệ thống khí canh: giá đỡ được khoan lỗ trên bề mặt để giữ cố định rễ ở phía dưới, hệ thống cung cấp dinh dưỡng: bồn chứa dinh dưỡng, máy bơm, ống dẫn và đầu phun sương.

  Hệ thống chiếu sáng, hệ thống cảm biến: đo nhiệt độ, độ ẩm, pH, ánh sáng, hệ thống theo dõi mực nước.

  Cơ chế hoạt động

  Do được cố định trong không gian nên rễ cây có điều kiện hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng. Cùng với việc phun sương bộ rễ cây luôn mát, trao đổi chất và sinh trưởng tốt hơn. Dung dịch dinh dưỡng trong không khí và nước sẽ được phun liên tục vào rễ cây với các mức độ khác nhau. Liều lượng phụ thuộc vào các thông số nhiệt độ, độ ẩm trên bộ cảm biến và nhu cầu của cây. Nước và các chất dinh dưỡng thừa sẽ được lọc lại; sẽ tiết kiệm được một lượng nước và dinh dưỡng đáng kể. Hệ thống chiếu sáng có chức năng điều chỉnh độ sáng thích hợp dựa trên các thông số của bộ cảm biến. Hệ thống theo dõi mực nước bồn chứa sẽ thông báo cho người trồng biết tình trạng mực nước trong bồn.

  Quy trình thực hiện

  – Hệ thống ống khí canh: ống trụ gồm nhiều hốc lỗ, mỗi lỗ sẽ được gắn một rọ và một miếng mút 40 x 40 x 50 mm để giữ ẩm và cố định cây. Mút là mút xốp PE màu trắng, được rạch dọc 50% khối (hoặc đục lỗ 0,5 cm). Cây sẽ được đặt vào rãnh (hoặc gieo trực tiếp vào lỗ). Toàn bộ dung dịch sau khi đi qua các rọ sẽ được thu lại vào đường ống thu và chảy về bể chứa ban đầu. Sau đó dung dịch sẽ được tiếp tục bơm lên để cung cấp lại cho hệ thống. Thời gian bơm và giãn cách mỗi lần bơm sẽ tùy vào độ bốc thoát hơi trên mút.

  – Ươm hạt giống: hạt giống được gieo bên trong mút, số lượng hạt tùy theo giống cây (xà lách: 2 – 3 hạt, cải các loại: 2 – 3 hạt, rau muống: 5 – 6 hạt…). Tưới phun sương mỗi ngày hai lần sáng và chiều cho đến khi hạt nảy mầm.

  – Chăm sóc cây con: sau 2 – 3 ngày gieo (đối với các giống cải, xà lách, rau muống…) thì hạt nảy mầm, vẫn phun sương ngày hai lần sáng và chiều. Trong khay ươm tiến hành cho dung dịch thủy canh cao khoảng 1/3 chiều cao mút, với nồng độ 750 – 1.000 ppm để cây phát triển và thích ứng.

  Quan sát theo dõi thường xuyên để thêm nước khi nước bị bốc thoát hơi dần; trời nắng nóng, độ bốc thoát hơi nước cao cần tưới phun lên cây con để tránh mất nước (tránh tưới lúc quá nóng và nước tưới cần mát để tránh bỏng lá).

  – Lên giàn canh tác: khi cây con được 8 – 10 ngày tuổi (các loại cải 7 – 8 ngày, xà lách 10 – 12 ngày, rau muống 6 – 7 ngày…) đưa lên giàn canh tác khí canh. Chú ý lên giàn vào buổi sáng hoặc chiều mát, tránh buổi trưa nóng khiến cây mất sức. Do cây mới lên giàn cần phun sương làm mát vào buổi trưa nóng, tránh cây mất nước.

  – Giai đoạn 0 – 30 ngày sau trồng: cần quan sát và chăm sóc thường xuyên vì đây là giai đoạn sâu bệnh bắt đầu tấn công. Khi phát hiện cần tiêu hủy bộ phận bị sâu bệnh.

  Cắt tỉa những cây yếu, sinh trưởng kém để tập trung không gian sống cho cây khỏe mạnh. Mỗi rọ chừa lại số cây thích hợp tùy vào từng giống (cải 1 – 2 cây, xà lách 2 cây, rau muống 5 cây).

  – Giai đoạn 30 – 35 ngày sau trồng: ở giai đoạn này cây đã phát triển đạt gần kích thước tối đa, do đó nên giảm nồng độ dung dịch để giảm dư lượng phân bón cho sản phẩm. Khoảng 5 – 7 ngày trước khi thu hoạch có thể chỉ thêm nước mà không cần thêm phân vào dung dịch thủy canh.

  Trồng bằng phương pháp này chỉ hấp thụ 5% lượng phân bón và 2% lượng nước. Tức là sẽ tiết kiệm được 95% phân bón và 98% lượng nước tiêu thụ; năng suất rau sẽ tăng lên gấp nhiều lần. Với thời gian sinh trưởng ảo (24 giờ trong môi trường được chiếu sáng) rau tăng trưởng gấp 1,5 lần so với bình thường, tiết kiệm được thời gian và nhân công.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Rau Sạch Trong Thùng Xốp Cực Đơn Giản
 • 4 Lợi Ích Của Việc Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Trồng Rau Sạch Tại Nhà Giúp Bạn Có Vườn Rau Sạch Tại Nhà Sạch.
 • Những Lợi Ích Của Việc Trồng Rau Quả Sạch Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Trồng Rau Mầm Tại Nhà Cực Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Sạch Không Cần Đất

  --- Bài mới hơn ---

 • Công Nghệ Trồng Rau Sạch Không Cần Đất Năng Suất Cao
 • Công Nghệ Rau Sạch Không Cần Đất
 • Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Bằng Thùng Xốp
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Cà Chua Trong Nhà Màng, Màng Nhà Kính,màng Kính Politiv, Màng Kính Israel,mang Kinh,ban Mang Kinh, Mang Nha Kinh,bán Màng Kính Tại Hà Nội,màng Nhà Kính Giá Rẻ,màng Nhà Kính Pe, Màng Kính Trồng Rau Sạch,màng Kính Trồng Hoa
 • Trồng Rau Bằng Công Nghệ Khí Canh
 • Trồng rau sạch không cần đất bằng phương pháp thủy canh

  Trồng rau thủy canh là phương pháp cho năng suất cao, vốn đã được rất nhiều hộ nông dân ở nước ta áp dụng. Phương pháp này không quá phức tạp hay khó thực hiện nên các hộ gia đình có thể học hỏi, áp dụng tại nhà. Với cách trồng này, bạn sẽ không phải mất nhiều thời gian bón phân, tưới nước mà chỉ cần ươm hạt giống trong giá thể. Sau khi cây con nảy mầm, bạn mang chúng sang bể chứa dung dịch thủy canh và chỉ việc chờ đến ngày thu hoạch.

  Cách trồng rau không cần đất bằng phương pháp thủy canh

  1. Chuẩn bị vật tư trồng rau

  – Rọ nhựa để ươm rau.

  – Giá thể xơ dừa.

  – Cây con hoặc hạt giống.

  – Dung dịch thủy canh.

  – Bồn trồng rau thủy canh.

  2. Các bước trồng rau thủy canh tại nhà

  – Ngâm hạt giống trong nước ấm từ 1 – 2 giờ với tỷ lệ 2 ấm : 3 lạnh để giúp hạt nhanh nảy mầm.

  – Cho giá thể vào rọ nhựa, tưới nước vừa đủ độ ẩm cho giá thể.

  – Cho hạt giống (hoặc cây con) vào giá thể.

  – Tưới nước 1 – 2 lần mỗi ngày để hạt có thể nảy mầm.

  Bước 2: Đưa rau lên hệ thống thủy canh

  Khi cây con đã nảy mầm được 2 – 3 lá, bạn đưa chúng lên hệ thông thủy canh như sau:

  – Bơm nước và dung dịch thủy canh vào bể sao cho đủ ngập 2/3 giá thể. Lưu ý rằng phải pha dung dịch thủy canh theo đúng tỷ lệ vì mỗi loại rau đều cần một tỷ lệ dưỡng chất khác nhau để phát triển nên bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành pha dung dịch.

  – Cho rọ giá thể lên hệ thống thủy canh.

  Bước 3: Chăm sóc rau

  – Sau khi đã đưa rau lên hệ thông thủy canh được 5 ngày, bạn tiến hành loại bỏ những cây còi cọc.

  – Bổ sung dinh dưỡng định kỳ mỗi 10, 15 và 20 ngày sau khi đưa giá thể lên hệ thống thủy canh.

  – Theo dõi xem cây có bị sâu hay không để loại bỏ kịp thời.

  Bước 4: Thu hoạch

  Khi trồng rau bằng phương pháp thủy canh, bạn lưu ý không bổ sung thêm dung dịch dinh dưỡng trong vòng 10 ngày trước khi thu hoạch để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ngoài ra, rau trồng bằng phương pháp này sẽ nhanh héo hơn so với trồng thổ canh khi để ở môi trường ngoài. Do đó, bạn nên sử dụng rau sớm ngay khi thu hoạch.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Rau Mầm Sạch Giữa Lòng Đô Thị
 • Nở Rộ Trồng Rau Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Cải Xoong Sạch Tại Nhà
 • Kinh Nghiệm Trồng Rau Sạch Kinh Doanh
 • Kĩ Thuật Trồng Rau Má Trong Thùng Xốp Tại Nhà
 • Cách Trồng Rau Thủy Canh Tại Nhà Vừa Sạch Lại Vừa Nhàn

  --- Bài mới hơn ---

 • Trồng Rau Sạch Trong Nhà Lưới
 • Cách Trồng Rau Mầm Không Cần Đất Đơn Giản
 • Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Trong Thùng Xốp Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Trồng Rau Cải Xanh Sạch Trong Thùng Xốp
 • Trồng Rau Sạch Trong Thùng Xốp Một Cách Hoàn Hảo Tại Nhà
 • Tìm hiểu về phương pháp trồng rau thủy canh

  Tuy đã khá phổ biến tại các thành phố lớn nhưng vẫn có rất nhiều người chưa biết trồng rau thủy canh là gì? Trồng rau thủy canh là phương pháp trồng rau trong môi trường nước thay vì đất trồng thông thường. Tất cả các chất dinh dưỡng đều được hòa tan trong nước, vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây.

  Hiện nay, trên thị trường có 2 mô hình thủy canh phổ biến: thủy canh tĩnh và thủy canh hồi lưu.

  Thủy canh tĩnh là mô hình trồng thủy canh cố định bằng dung dịch trong các thùng xốp hoặc khây nhựa chuyên dụng. Khắc phục được vấn đề đất trồng hay diện tích nhỏ hẹp. Mô hình trồng thủy canh tĩnh, bởi chúng giúp tiết kiệm chi phí và công sức nhưng vẫn cho năng suất cao và rau vẫn đảm bảo chất lượng. Không bị ảnh hưởng bởi thời tiết, có thể trồng rau quanh năm và hạn chế được sâu bệnh.

  Tuy nhiên, mô hình này lại chứa nhiều dung dịch thủy canh nên khá nặng và cồng kềnh. Dung dịch thủy canh tĩnh nên không có sự trao đổi khí oxy, thường xuất hiện tình trạng thối rễ. Hiện tượng này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến rau, nếu không được xử lý kịp thời rau sẽ bị úng và chết.

  Ngoài ra, nếu trồng rau thủy canh ở vị trí ẩm thấp sẽ tạo điều kiện cho sâu và bọ gậy tấn công.

  Chuẩn bị trước khi trồng rau thủy canh

  Mô hình trồng rau thủy canh hồi lưu các dụng cụ đã được lắp đặt một cách khoa học, chúng ta chỉ cần trồng theo hướng dẫn là được. Do đó, trong mô hình này chúng tôi xin hướng dẫn cách trồng rau thủy canh trong thùng xốp (thủy canh tĩnh). Phương pháp này khá đơn giản và chúng tôi tin rằng ai cũng có thể thực hiện được.

  Đầu tiên, chúng ta cần chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ sau:

  Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại rau có thể trồng thủy canh. Cụ thể: rau muống, cải ngọt, cải bó xôi, rau dền, rau đay, xà lách…

  Bạn có thể dễ dàng mua chúng tại các cửa hàng kinh doanh hoa kiểng, siêu thị hay các trang thương mại điện tử.

  Giá thể trồng rau thủy canh chủ yếu là xơ dừa, bởi chúng nhẹ, giữ ẩm tốt và không làm bẩn dung dịch thủy canh.

  Rọ nhựa để nâng đỡ rau trong suốt quá trình trồng.

  Các cửa hàng kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật đều có bán dung dịch này, bạn chỉ cần pha theo đúng tỷ lệ ghi trên chai là được.

   Bút thử độ pH và bút đo TDS (đo hàm lượng chất rắn hòa tan trong nước).

  Cách trồng rau thủy canh

  Để có những thùng rau thủy canh xanh mướt quanh năm phục vụ cho các bữa cơm của gia đình, sau khi chuẩn bị đầy đủ các loại dụng cụ như đã trình bày ở trên chúng ta hãy thực hiện lần lược các bước sau:

  Ướm thử rọ nhựa lên nắp thùng, sau đó đục lỗ sao cho kích thước lỗ nhỏ hơn kích thước rọ khoảng 0,5cm là được. Khoảng cách của các rọ từ 2 – 3 cm, tùy vào kích thước của thùng và loại rau mà bạn chuẩn bị trồng.

  Ví dụ rọ có đường kính 6cm thì đục lỗ 5,5cm là được.

  Lần lượt cho rọ nhựa vào các lỗ vừa đục, sau đó cho giá thể vào rọ sao cho giá thể chiếm 2/3 rọ là được.

  Dung dịch thủy canh là yếu tố quyết định đến năng suất của rau, hiện nay trên thị trường có dung dịch dạng bột và dung dịch dạng nước. Chúng ta chỉ cần pha theo liều lượng của nhà sản xuất là được.

  Sau đó đổ dung dịch vào thùng xốp sao cho dung dịch ngập 2/3 giá thể.

  Ngâm hạt giống trong nước ấm theo tỷ lệ 3 sôi 2 lạnh trong vòng 6 giờ, sau đó vớt ra để ráo rồi cho hạt giống vào giữa rọ nhựa.

  Sau đó đặt thùng xốp nơi thoáng đãng, có ánh sáng chiếu vào. Nếu không có ánh sáng, hãy lắp đèn led để kích thích cây nảy mầm, thay thế ánh sáng tự nhiên.

  Trong quá trình chăm sóc, phải thường xuyên kiểm tra nồng độ pH và chất rắng có trong dung dịch. Cứ 3 ngày phải kiểm tra 1 lần, bổ sung thêm nước để cây phát triển nhanh. Đồng thời, hạn chế để ánh sáng chiếu thẳng vào dung dịch bởi chúng sẽ tạo điều kiện cho mầm bệnh phát triển.

  Cách chăm sóc rau thủy canh

  Nhiều người vẫn nhầm tưởng công đoạn trồng rau là phức tạp nhất nhưng thật sự chăm sóc mới là giai đoạn quan trọng và chiếm nhiều thời gian. Trồng rau bằng phương pháp thủy canh thì chất dinh dưỡng trong nước chiếm đến 50%. Do đó, khi trồng rau thủy canh nên chọn dung dịch chất lượng.

  Trong quá trình trồng, nước sẽ bị bay hơi ít nhiều. Do đó chúng ta phải thường xuyên theo dõi lượng nước trong thùng xốp. Bổ sung nước vào mỗi buổi sáng.

  Sau khi rau nhú mầm khoảng 5 ngày chúng ta bắt đầu tiến hành tỉa cây, mục đích của công việc này là loại bỏ những cây xấu, bị sâu bệnh. Đồng thời duy trì mật độ ổn định giúp cây phát triển tốt hơn.

  Bên cạnh đó, ánh sáng khi trồng rau thủy canh cũng vô cùng quan trọng. Nên bố trí thùng xốp trồng rau ở nơi có ánh sáng chiếu sáng thường xuyên, trung bình 6 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, không để rau tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ từ ánh nắng mặt trời có thể khiến rau cháy lá, nước trồng rau sẽ trở nên nóng hơn và khiến rau bị héo.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Trồng Rau Sạch Tại Nhà Đúng Cách An Toàn Hiệu Quả
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Sạch Tại Nhà Với Chai Nhựa Đơn Giản
 • Cách Trồng Rau Thủy Canh Bằng Vỏ Chai Nhựa Tại Nhà
 • Trồng Rau Sạch Tại Nhà Bằng Chai Nhựa, Đẹp Và Sáng Tạo 2021
 • Học Trồng Rau Sạch Trên Ban Công Chung Cư Tưởng Khó Hóa Ra Đơn Giản
 • Cách Trồng Rau Sạch Bằng Phương Pháp Thủy Canh Với Viên Nén Ươm Hạt

  --- Bài mới hơn ---

 • Đèn Quang Hợp Trồng Rau Sạch Trong Nhà (Green Smart Light
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Rau Sạch Bằng Chai Nhựa Với 5 Bước Đơn Giản
 • Chỉ 50K Có Trọn Bộ Dụng Cụ Trồng Rau Mầm(Cần Thơ)
 • Lập Kế Hoạch Kinh Doanh Thực Phẩm Sạch Cho Người Mới Kinh Doanh
 • Mô Hình Trồng Rau Thủy Canh Công Nghiệp Cần Chuẩn Bị Gì?
 • “Chào Minh! Mình sử dụng viên nén của bạn cho kết quả rất tuyệt vời, tất cả các loại hạt mình” gieo ở tất cả các viên nén đều lên 100%, mình hy vọng chỗ bạn sớm có viên nén to hơn để cho lên giàn thủy canh, vì hiện tại giàn của mình có rọ nhựa cao 100x70mm”. Bạn có muốn tròng rau không cần đất, không tốn nhiều công sức mà vẫn luôn có rau sạch cho cả nhà mỗi ngày không? Trồng rau sạch bằng phương pháp thủy canh sẽ giúp bạn.

  Khách hàng hỏi:

  “Chào Minh! Mình sử dụng viên nén của bạn cho kết quả rất tuyệt vời, tất cả các loại hạt mình” gieo ở tất cả các viên nén đều lên 100%, mình hy vọng chỗ bạn sớm có viên nén to hơn để cho lên giàn thủy canh, vì hiện tại giàn của mình có rọ nhựa cao 100x70mm”

  Trồng rau thủy canh là gì? Tôi có thể tự trồng rau thủy canh tại nhà không?

  Trồng rau thủy canh là phương pháp trồng rau không cần đất, khi trồng rau, người ta dùng dung dịch dinh dưỡng được pha loãng để nuôi cây. Có khá nhiều loại rau có thể trồng bằng phương pháp thủy canh như rau cải, xà lách, rau muống, rau dền, rau thơm,… Bạn cũng không cần nhiều diện tích, chỉ cần nhà bạn có bờ tường, ban công hoặc sân thượng nhỏ, bạn làm hệ thống thủy canh tĩnh hoặc hệ thống thủy canh động trong ống nhựa.

  Vậy chúng ta phải trồng rau thủy canh như thế nào?

  Vật dụng cần chuẩn bị:

  – Viên nén ươm hạt hoặc xơ dừa

  – Rọ thủy canh

  – Hạt giống thủy canh

  – Hệ thống thủy canh: thủy canh động hoặc thủy canh tĩnh

  – Dung dịch thủy canh

  Dù bạn làm mô hình thủy canh nào thì bạn cũng cần có lộ trình gồm 2 Giai Đoạn như sau:

  – Giai đoạn 1: Ươm Cây Giống, giai đoạn này rất quan trọng vì cây con khỏe mạnh thì bộ rễ mới phát triển tốt để lấy dinh dưỡng từ dung dịch thủy canh. Có 2 phương pháp gieo hạt:

  CÁCH CŨ: Chuẩn bị

  Viên Nén Ươm Hạt – Giải pháp Bầu Ươm cây giống HOÀN HẢO!

  Viên Nén Ươm Hạt được làm từ mụn dừa, Men vi sinh và các chất dinh dưỡng hữu cơ khác,..Có công dụng Tạo bầu ươm và Kích hầu hết các loại Hạt Giống nảy mầm Hiệu Quả, Giâm cành, Giá thể trồng thủy canh, lấy ngó nhân giống Dâu tây,..

  Bầu ươm viên nén với màng vải không dệt phân hủy sinh học, Thay Thế Hoàn Toàn bầu đất nặng và bầu ươm Nylon đen truyền thống – Giúp TIẾT KIỆM chi phí nhân công, TỐI ƯU trong vận chuyển, KHÔNG sợ bể bầu gây mất sức cho cây con,.SẠCH SẼ, TIỆN DỤNG và DỄ DÀNG ươm cây giống kể cả với người mới bắt đầu,..Đây là sản phẩm HỮU CƠ – Chất lượng Đồng đều và Ổn Định – AN TOÀN khi sử dụng. Sản phẩm được BATRIVINA JSC triển lãm Quốc Tế và đã cung cấp đến hơn 10.000+ khách hàng Toàn Quốc sử dụng và Rất HÀI LÒNG!

  iền sẹo với cây được giâm cành, cây con được ươm trong viên nén phát triển với bộ rễ khỏe mạnh, kháng, ngừa sâu bệnh tốt..CÔNG DỤNG – ƯU ĐIỂM và LỢI ÍCH KHÁC BIỆT:

  1, HIỆU QUẢ trong việc Tạo bầu ươm và Kích hầu hết các loại hạt giống nảy mầm Nhanh, tỷ lệ nảy mầm Cao. Tạo rễ và giúp nhanh l

  2, SẠCH SẼ, TIỆN DỤNG và DỄ DÀNG ươm cây giống kể cả với người mới bắt đầu vì bầu ươm có sẵn chất dinh dưỡng và các điều kiện tự nhiên cần thiết cho sự phát triển của cây trồng…

  3, GIẢI PHÁP bầu ươm cây giống Hoàn Hảo vì viên nén được thiết kế nhỏ gọn với màng bao vải không dệt phân hủy sinh học, thay thế hoàn toàn bầu đất nặng và bầu ươm Nylon đen truyền thống, thuận tiện và tối ưu trong vận chuyển, không sợ bể bầu gây mất sức cho cây con..

  5, TIẾT KIỆM CHI PHÍ NHÂN CÔNG vì giảm ĐÁNG KỂ được công đoạn đóng bầu ươm cây giống – Hiệu quả Kinh tế được nâng cao rõ rệt,

  6, CHẤT LƯỢNG ỔN ĐỊNH và ĐỒNG ĐỀU kèm chính sách đổi trả linh hoạt giúp bà con yên tâm canh tác – Hứa hẹn mùa màng bộ thu kể từ khi mới chỉ là hạt giống,…

  7, AN TOÀN cho người dùng vì Thành phần chính gồm mụn dừa đã xử lý, chủng Men Vi sinh cao cấp và chất Dinh Dưỡng HỮU CƠ, giúp tạo môi trường giá thể lý tưởng cho cây trồng và an toàn cho người sử dụng. Giấy Kiểm định do TT Kiểm Định Quốc Gia VinaControl cấp,

  8. Sản phẩm được hơn +10,000 khách hàng sử dụng và rất Hài Lòng. Ngoài ra sản phẩm còn được BATRIVINA JSC triển lãm tại:

  – Impact – Bangkok – Thai Lan 08 – 10.09: Triển lãm Nông Nghiệp Công nghệ Cao Quốc Tế gồm hơn 100 gian hàng của các nước trên TG.

  – Triển lãm tại Tp. Tây Ninh – Chương trình Tuần Lễ Giới thiệu sản phẩm và Kết Nối các DN HCM – Tây Ninh do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tổ chức (Từ ngày 28.09 đến 3.10)

  – Triển lãm tại các chương trình hội thảo Nông nghiệp kết nối các DN trong nước và giữa các Quốc gia do Phòng Thương Mại và Công Nghiệp VN (VCCI) tổ chức,

  – Sản phẩm Xuất Khẩu MADE in VIET NAM, đã có mặt tại Canada, Hàn Quốc, Đài Trung, Combodia, Thai Lan,..và một số nước khu vực Châu Á khác,

  --- Bài cũ hơn ---

 • Trồng Rau Sạch Tại Nhà Bằng Phương Pháp Thủy Canh
 • Tổng Hợp Các Mô Hình Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Những Dụng Cụ Cần Thiết Cho Việc Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Gợi Ý 5 Mô Hình Trồng Rau Cho Bạn Lựa Chọn
 • Mô Hình Trồng Rau Sạch Tại Nhà Hẹp
 • Cách Trồng Rau Sạch Không Cần Đất Cực Chuẩn Cho Nhà Phố

  --- Bài mới hơn ---

 • Những Điều Cần Lưu Ý Khi Mua Rau Sạch Ở Đà Lạt
 • 4 Mô Hình Trồng Rau Tại Nhà Thông Minh Ai Cũng Làm Được
 • Đất Tribat Có Tốt Không? Giá Bán Đất Sạch Tribat Tại Hà Nội?
 • Thanh Nẹp + Ziczac Lò Xo
 • Kệ Trồng Rau 2 Tầng 10 Chậu Đại Bằng Inox
 • Bên cạnh những yếu tố tích cực của một xã hội tân tiến mang lại thì xuất hiện ngày càng nhiều các loại rau củ quả phun hóa chất, tưới nước thải…đã khiến người tiêu dùng hoang mang. Trên thực tế, bằng mắt thường rất khó phát hiện, phân biệt đâu là rau sạch, đâu là loại ẩn chứa những nguy hại cho người dùng. Thế nên nhiều người hiện nay đã dần từ bỏ hẳn thói quen mua rau ngoài chợ, thay vào đó, họ tự trồng rau sạch để sử dụng cho bữa ăn hàng ngày ngay cả diện tích nhà ở của họ không nhiều như những nhà phố. Vậy nên nhu cầu tìm hiểu Cách trồng rau sạch không cần đất cực chuẩn cho nhà phố cũng trở nên cần thiết hơn bao giờ đối với nhiều người hiện nay.

  Lợi ích của việc trồng rau sạch không cần đất

  Với hiện trạng “tấc đất, tấc vàng” ngày nay, việc có được một mảnh đất đủ rộng để có thể trồng đủ rau cho cả gia đình ăn không phải là điều dễ dàng. Có lẽ vì thế, nhiều người đã không ngần ngại đầu tư cho công nghệ “trồng rau không cần đất”.

  Cách trồng rau sạch không cần đất cực chuẩn cho nhà phố

  Ban đầu bạn chỉ cần tận dụng mặt phẳng sân thượng, ban công hay mảnh sân trước nhà; lưu ý nên chọn những vị trí thuận lợi để có ánh sáng cho cây quang hợp ít nhất 5-6 tiếng/ngày.

  Sau đó chuẩn bị hộp xốp có sơn đen bên trong hoặc lót ni lông để đựng dung dịch hay ống nước và các khay đựng…Tiến hành Khoan lỗ dùng ống nước bằng nhựa đựng lỗ trên lắp hộp, khoảng cách các lỗ phụ thuộc vào từng loại cây trồng mà mình muốn.

  Làm sạch nguồn nước bằng phèn chua, xử lý bằng nước vôi trong để đảm bảo nguồn rau thực sự sạch không bị nhiễm bệnh từ nước.

  Cho khoảng 2-3 hạt vào mỗi lỗ tro sâu khoảng 1cm rồi đặt nắp hộp đã gieo hạt nên trên mặt thùng xốp có chứa dung dịch dinh dưỡng; gieo hạt vào khay hoặc nồi mặt nồi dày đặc 2 hạt trồng nên nhau ở dưới đáy nồi khay đã có sẵn dung dịch dinh dưỡng.

  Sau khi đã gieo hạt xong thì tưới nước sạch xâm sấp mặt hạt gieo, ngâm 15 phút rồi đổ nước ra thật nhanh. Nên tưới nước ngày 3 – 4 lần để cây hấp thụ nước một cách tốt nhất. Thu hoạch các loại rau mầm hạt đậu thì tưới nước 3 ngày là thu được, nếu trồng rau muống thì 5-6 ngày.

  Trồng rau sạch không cần đất là phương pháp đơn giản giúp những người dân đã và đang ở thành phố có thể an tâm hơn trong việc ăn uống. Hơn nữa đối với nhiều người đây còn là một thú vui tiêu khiển trong thời buổi cuộc sống có quá nhiều thị phi và áp lực như hiện nay. Mong rằng với bài viết Cách trồng rau sạch không cần đất cực chuẩn cho nhà phố những ai đang có ý định trồng rau sạch không cần đất tại nhà sẽ bỏ túi được cho mình những bí quyết thông minh nhất.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hệ Thống Trồng Rau Sạch Hiện Đại, Thông Minh, Giá Rẻ Dành Cho Gia Đình Nhà Phố
 • Những Ưu Điểm Tuyệt Vời Của Hệ Thống Trồng Rau Sạch Thủy Canh Aquaponics .
 • Ý Tưởng Kinh Doanh Trồng Rau Tại Nhà Mang Lại Thu Nhập Cao
 • Tổng Hợp Các Mô Hình Trồng Rau Sạch Tại Nhà Và Kinh Doanh
 • Trồng Rau Sạch Bằng Công Nghệ Hiện Đại Mang Lại Hiệu Quả Cao
 • Cách Khắc Phục Một Số Căn Bệnh Khi Trồng Rau Sạch Tại Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Hệ Thống Trồng Rau Sạch Tại Nhà
 • Lắp Đặt Hệ Thống Trồng Rau Sạch Tại Nhà Đơn Giản
 • Kỹ Thuật Trồng Rau Sạch Vietgap Năm 2021
 • 1001+ Điều Cần Biết Về Công Nghệ Trồng Rau Sạch Của Israel
 • Trồng Rau Sạch Công Nghệ Của Israel
 • Ngày:13/09/2018 lúc 10:48AM

  Nguồn nấm bệnh có thể tiềm ẩn trong đất hay giá thể trồng không sạch, từ đất ruộng rau trồng vụ trước ủ bệnh nhưng không được xử lý tốt gây hại cho vụ sau. Mặt khác, ở điều kiện đất gieo trồng có kết cấu chặt, khó thoát nước cũng làm cho nấm bệnh phát triển.

  Xử lý đất trồng để ươm hạt giống rau thật kỹ.

  Dùng phân hữu cơ vi sinh hoặc phân chuồng có bổ sung chế phẩm bột sp. để ngăn ngừa và diệt nguồn nấm bệnh lưu tồn trong phân khi gieo ươm cây con

  Vườn ươm hạt giống rau phải đảm bảo thông thoáng, có mái che mưa

  Nếu phát hiện thấy các loại rau trồng tại nhà bị đục thủng lá thành từng lỗ, có thể rau của bạn đang gặp phải tình trạng sâu tơ hại rau.

  Sau khi thu hoạch phải dọn sạch tàn dư của cây, đưa ra khỏi khu vực trồng tiêu hủy.

  Nên trồng xen thêm một số loại cây có mùi khó chịu như cà chua, hành, tỏi… để xua đuổi con trưởng thành đến đẻ trứng.

  Tưới rau bằng vòi phun mưa vào buổi chiều mát để ngăn cản việc giao phối của con trưởng thành và rửa trôi bớt trứng, sâu non. Khi thấy mật số sâu tơ tăng nhanh phải phun thuốc diệt trừ kịp thời.

  Bệnh vàng lá, khô đầu lá, bạch tạng, xoăn chùn ngọn… trên rau màu gọi chung là bệnh sinh lý. Loại bệnh này thường xuất hiện ở các loại rau khi bị thiếu phân bón cần thiết, nhất là khi trồng rau trên sân thượng rất thường gặp.

  Trước khi trồng, cần bón lót bổ sung cho đất các chế phẩm trung vi lượng (phân cải tạo đất) nhằm phục hồi lại nguồn dinh dưỡng đã thiếu hụt cho đất trồng.

  Bên cạnh đó, nếu phát hiện thấy rau gặp các loại rệp trắng, sâu bệnh hại lá, bạn có thể xử lý bằng cách làm khá đơn giản và thông dụng là sẽ trực tiếp bắt sâu, hoặc cắt ngay những lá mới chớm bệnh, cắt tỉa những cành bị sâu đục khoét.

  Bạn cũng có thể diệt trừ nguồn bệnh một cách trực tiếp, xử lý dứt điểm như mang nguồn sâu bệnh hoặc lá, cành bị sâu đục khoét vứt vào thùng rác xa nhà, hoặc đốt một cách triệt để để tránh lây lan

  Dựa vào đặc điểm đa số các loại côn trùng, các loại sâu bệnh hầu hết ưa sáng, rất thích sinh trưởng và phát triển dưới ánh đèn để đặt bẫy đèn diệt trừ sâu. Để diệt trừ sâu bệnh, bạn có thể mua sắm vài cây đèn dầu, hoặc dùng bóng đèn vàng công suất nhỏ để thu hút được côn trùng vào đèn. Ngoài ra, bạn có thể dùng các chế phẩm trừ sâu như thuốc trừ sâu sinh học ….

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cụ Thể Hơn Về Thiết Bị Trồng Rau Sạch Trong Nhà Hachi.
 • Bộ Thiết Bị Trồng Rau Sạch Tại Nhà Bkfast Vạn Người Mê
 • Cách Làm Đất Và Bón Phân Cho Rau
 • Những Kỹ Thuật Làm Đất Và Cải Tạo Đất Trồng Rau Mầm Hiệu Quả Cho Cây Trồng
 • Top 9 Công Ty Cung Cấp Thực Phẩm Sạch Uy Tín Nhất Trên Toàn Quốc
 • Tin tức online tv