Cách Chăm Sóc Hoa Cúc Trong Chậu

--- Bài mới hơn ---

 • Thuyết Minh Về Cây Hoa Đào Ngày Tết
 • Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc Hoa Sen Trong Chậu ” Hoaonline247.net
 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Đúng Cách Từ Các Chuyên Gia
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Hoa Hồng Bị Vàng Lá Hiệu Quả Nhất
 • Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc Hoa Phong Lan ” Hoaonline247.net
 • Chắc chắn bạn biết hoa cúc nở như thế nào. Những bông hoa vô cùng xinh đẹp, tinh tế và đầy màu sắc làm hài lòng người làm vườn và cư dân mùa hè. Hoa cúc có thể có màu đỏ, tím, vàng, hồng, trắng. Nhưng nếu bạn không có một mảnh đất nơi bạn có thể phát triển phép màu này thì sao? Không cần phải tuyệt vọng, hoa cúc có thể được trồng trong chậu, ngay trong bệ cửa sổ của bạn.

  Nhiều người mới làm vườn ngạc nhiên, có thể trồng một vườn hoa cúc trong chậu không? Thật vậy, hoa cúc thật có kích thước khá lớn, thân của nó đạt chiều dài hơn một mét. Thực tế là đối với việc trồng hoa cúc, chỉ có những giống lùn được chọn không phát triển mà được hình thành bởi một bụi cây. Cùng với điều này, những bông hoa cúc như vậy được xử lý với chất làm chậm. Đây là những phương tiện ức chế sự phát triển của cây theo chiều dài. Nhờ cách xử lý này, hoa cúc mọc theo chiều rộng, nghĩa là nó tạo thành một bụi cây tươi tốt, sang trọng. Ngoài ra, bạn không nên ngại cắt cuống hoa cúc trước khi chồi xuất hiện. Điều này được thực hiện để ngăn chặn sự phát triển của một thân cây cao và tạo thành một bụi cây từ cây. Nhưng trước đó, bạn cần hiểu chi tiết cách trồng hoa cúc từ đầu trong chậu.

  Trồng hoa cúc

  1. Hoa cúc được trồng và cấy vào đầu mùa xuân, khi cây vẫn đang ngủ đông. Để trồng hoa cúc, bạn có thể lấy một mầm từ vườn, nghĩa là trồng hoa cúc bình thường nhất trong chậu. Bạn có thể ghép cây mà bạn đã loại bỏ cho “mùa đông” vào một chậu mới. Nếu bạn muốn trồng hoa cúc từ hạt, trước tiên bạn sẽ cần trồng cây con trong điều kiện nhà kính.
  2. Hoa cúc được nhân giống hoàn hảo bằng cách giâm cành và phân chia bụi cây. Phương pháp thứ hai được chấp nhận nhất, vì nếu bạn có gốc rễ của mình, hoa cúc sẽ bén rễ gần như luôn luôn.
  3. Để trồng hoa cúc, bạn cần lấy đất dinh dưỡng với đủ hơi thở. Ở đáy chậu, bạn cần bố trí hệ thống thoát nước – đá cuội mở rộng hoặc mảnh gạch. Bốn phần đất vườn phải được trộn với một phần phân gà hoặc bò, một phần cát và bốn phần đất trồng cỏ. Chất nền này được đặt trong chậu và hoa cúc được trồng sao cho rễ của nó nằm hoàn toàn trong đất.
  4. Nếu bạn đang trồng lại một bông hoa cúc trưởng thành, hãy chú ý đến thực tế là chậu mới phải có kích thước lớn. Trong 3-4 năm đầu, hoa cúc nên được trồng lại mỗi năm, sau đó việc cấy ghép có thể hiếm hơn.
  5. Ngay khi bạn định cư tại nhà máy ở một nơi mới, nó nên được đặt ở nơi thoáng đãng – ban công, logia, bệ cửa sổ từ bên ngoài cửa sổ. Nhưng chỉ khi đường phố đã ổn định nhiệt độ dương.

  Cách chăm sóc hoa cúc trong chậu

  Mặc dù thực tế là hoa cúc trong chậu vẫn là hoa vườn, nhưng chăm sóc nó hơi khác so với cổ điển.

 • Tưới nước. Hoa cúc rất thích nước và bạn cần tưới nước cho cây 2-3 lần một tuần, tùy thuộc vào lượng và cường độ ánh sáng mặt trời. Hoa cúc không chịu được khô, ngay lập tức chết vì điều này. Tốt nhất là tưới nước cho hoa khi ngọn đất khô. Vào mùa đông, cường độ tưới giảm đáng kể. Nếu bạn lưu trữ hoa cúc ở nhiệt độ thấp, tưới cây mỗi tháng một lần là đủ. Tưới nước quá nhiều hoa cúc vào bất kỳ thời điểm nào trong năm có thể dẫn đến thối rễ. Vào mùa hè, bạn có thể phun một bông hoa vài lần một tuần – điều này làm cho nó phát triển tốt hơn.
 • Nhiệt độ Hoa cúc là một loại cây không bị bệnh, nó bình tĩnh sống sót khi thay đổi nhiệt độ. Tuy nhiên, nó nở hoa tốt nhất và phát triển vào mùa hè ở nhiệt độ 22-24 độ. Nhiệt độ mùa đông tối ưu là 6-8 độ. Nhà máy có thể tồn tại sương giá nhỏ lên đến -3 độ.
 • Chiếu sáng Khi chọn một nơi cho hoa của bạn, điều rất quan trọng là tìm thấy sự cân bằng tự nhiên. Nếu bạn đặt hoa cúc dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp, cây sẽ khô và hoa sẽ nở quá nhanh. Nếu bạn đặt cây ở phía bắc, chồi có thể không mở. Sự lựa chọn tốt nhất là cửa sổ phía đông và phía tây, đó là những nơi mà tia nắng mặt trời chiếu vào bông hoa vào buổi sáng hoặc buổi tối. Hoa cúc nở vào mùa thu, khi ánh sáng ban ngày trở nên ngắn, trong 8-10 giờ. Một số người trồng hoa có kinh nghiệm tạo ra môi trường nhân tạo, khiến hoa cúc nở rộ. Đó là, mỗi ngày họ che cây bằng một chiếc mũ tối màu, bắt chước màn đêm. Vì vậy, bạn có thể đạt được hoa cúc lặp đi lặp lại trong một năm.
 • Mặc quần áo hàng đầu. Hoa cúc nên được thụ tinh không sớm hơn hai tuần sau khi cấy. Nếu bạn thêm rác vào chất nền, thì hoa cúc không cần cho ăn thêm hai tháng nữa. Nhìn chung, hoa chỉ cần được thụ tinh vào mùa xuân, mùa hè và mùa thu, khi hoa cúc đang tích cực phát triển và nở rộ. Vào mùa đông, mặc quần áo hàng đầu được dừng lại. Bón phân cho cây bằng các hợp chất chứa nitơ và phốt pho.
 • Hoa hình thành. Thông thường trong các cửa hàng hoa họ bán vẻ đẹp đáng kinh ngạc của hoa cúc dưới dạng một quả bóng nở. Để đạt được một con số như vậy, một bông hoa cúc cần phải được hình thành trong thời gian. Để làm điều này, nhúm cây ở những nơi vượt ra ngoài con số. Điều này không chỉ hình thành sự xuất hiện của bông hoa tương lai, mà còn làm tăng số lượng chồi non trên một nhánh xoắn. Thông thường vào mùa xuân và mùa hè, hai đến ba khuôn là đủ.
 • Mùa đông. Khi hoa cúc đã nở, nó phải được gửi chính xác cho mùa đông, để mùa xuân tới nó sẽ làm bạn thích thú với những chồi non xanh. Để làm điều này, tất cả các nụ bị phai màu, lá khô và thân cây phải được cắt bỏ. Từ cây, giâm cành nên duy trì chiều cao không quá 10-15 cm. Sau đó, hoa với chậu nên được đặt trong một căn phòng mát mẻ – hiên nhà, tầng hầm, nhà để xe. Hoa cúc cho mùa đông có thể được cấy vào mặt đất mở. Để làm điều này, họ đào một cây cùng với hệ thống rễ, trồng nó trong đất, rắc đất khô và lá. Tuy nhiên, điều này không đảm bảo rằng hoa sẽ tồn tại. Vào mùa xuân, khi những chiếc lá non đầu tiên xuất hiện, hoa có thể được trồng trở lại trong chậu.
 • Tại sao hoa cúc không nở?

  Hoa cúc nở gần như luôn luôn. Nhưng nếu vào mùa thu, với số giờ ban ngày giảm, cây không làm bạn hài lòng với việc ra hoa, thì việc chăm sóc đã sai. Hãy chú ý đến ánh sáng. Một bông hoa cúc sẽ không nở nếu không có đủ mặt trời. Ngoài ra, cây sẽ không làm bạn hài lòng với việc ra hoa, nếu bạn không cho nó ăn – cây không nở hoa ở vùng đất nghèo thiếu phốt pho và kali.

  Hoa cúc bị bệnh gì?

  Giống như các loài hoa nhà khác, hoa cúc có thể dễ bị bệnh và sâu bệnh. Thường xuyên nhất trên các bụi hoa cúc bạn có thể tìm thấy một con nhện. Bạn sẽ dễ dàng hiểu sự hiện diện của anh ấy trên một trang web mỏng và dính. Trong trường hợp này, xử lý ngay lập tức là cần thiết. Cách dễ nhất là lau xà phòng. Pha loãng dung dịch xà phòng trong nước ấm và nhẹ nhàng lau sạch bằng tất cả các lá và thân của cây. Sau đó, rửa sạch hoa trong nhà dưới vòi hoa sen, chọn vòi phun nước nhẹ để nước không làm hỏng bụi cây.

  Nếu bạn nhận thấy một lớp phủ màu xám trên hoa cúc của bạn, điều đó có nghĩa là cây bị bệnh phấn trắng. Đây là một trong những bệnh phổ biến nhất. Trong trường hợp này, thuốc diệt nấm, được bán trong các cửa hàng hoa, sẽ giúp ích. Thành phần hóa học được pha loãng trong nước theo hướng dẫn, và sau đó phun lên cây. Thông thường một điều trị là đủ. Bệnh phấn trắng ảnh hưởng đến một bông hoa ở độ ẩm cao. Sau khi chế biến, di chuyển nồi đến một phòng khô hơn.

  Nếu các cạnh của lá của hoa cúc đã trở thành màu nâu, và thân cây có mảng bám tro, điều đó có nghĩa là cây bị bệnh với bệnh thối xám. Ở đây bạn cần điều trị với Foundationazole. Nhưng với không khí quá khô trong phòng, cây có thể đâm vào một con nhện. Nó được tiêu diệt với cồn cồn tỏi.

  Hoa cúc là một loài hoa tuyệt vời của mùa thu. Anh ấy chơi với màu sắc, làm hài lòng chủ của mình với nhiều sắc thái khác nhau. Chăm sóc đúng cách và có thẩm quyền sẽ cho phép bạn tự mình phát triển cuộc bạo loạn màu sắc này.

  Video: trồng hoa cúc tại nhà

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Trong Chậu Nở Đẹp Tại Nhà
 • Cách Chăm Sóc Hoa Lan Sau Khi Chơi Tết Để Cây Tiếp Tục Ra Hoa
 • Ý Nghĩa Của Hoa Mai Trong Đời Sống Người Việt
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Lay Ơn Cho Vụ Tết
 • Các Loại Cây Hoa Leo Dễ Trồng Và Chăm Sóc
 • Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Nguyên Nhân Và Cách Phòng Trị Các Bệnh Trên Hoa Lan
 • Cách Chăm Sóc Hoa Lan Cách Chăm Sóc Hoa Lan Như Thế Nào
 • Cách Chăm Sóc Hoa Lan Trầm Tím
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Phi Điệp Nở Đẹp Tại Nhà Bạn
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Hoa Lan Bạn Cần Biết
 • *Độ ẩm: độ ẩm lý tưởng nhất cho sự sinh trưởng và phát triển của lan hồ điệp là từ 50 – 80 %. Nếu trong điều kiện môi trường có độ ẩm thấp hơn so với mức này thì bạn nên dùng màn che để hạn chế sự thoát hơi nước. Một cách khác nữa là thêm nước và một ít đá cuội hoặc sỏi và chậu trồng, như vậy độ ẩm sẽ được duy trì ở mức tối ưu. Khi quan sát, nếu thấy cây có hiện tượng ủ rũ thì nên chuyển chậu sang vị trí khác hoặc là tăng/giảm số lần tưới nước cho cây để cải thiện tình hình.

  2. Ánh sáng và vị trí trưng hoa Lan Hồ Điệp

  Sau độ ẩm thì ánh sáng cũng là một trong những vấn đề cần hết sức quan tâm và có vai trò rất lớn trong sự phát triển của lan hồ điệp. Có thể nói đây chính là yếu tố thiết yếu, rất cần cho sự sinh trưởng của lan, đặc biệt là trong giai đoạn cây ra hoa.

  Nếu chậu lan mới được trồng, bạn nên làm lưới che 2 lớp, cho tới khi thấy cây đã phát triển tốt, ổn định thì mới bắt đầu cho làm quen dần với nắng bằng cách tháo ra một lớp che. Ánh sáng mạnh với nhiệt độ cao sẽ khiến lan bị héo lá, giảm sức sống, giảm khả năng ra hoa. Lưu ý là lớp bụi bám trên lá có thể sẽ gây cản trở việc tiếp nhận ánh sáng, tổng hợp chất diệp lục, do đó bạn nên thỉnh thoảng lau sạch bụi bám trên lá, như vậy cũng sẽ đảm bảo hơn về tính thẩm mỹ cho chậu cây.

  Tốt hơn hết chỉ nên chưng lan hồ điệp trong nhà, dưới bóng râm mát hoặc vị trí gần cửa sổ, tránh ánh nắng trực tiếp. Nhiệt độ thích hợp cho Lan Hồ Điệp là 20 – 30oC.

  3. Bổ sung chất dinh dưỡng cho hoa

  Vào mùa hè và ở giai đoạn tăng trưởng, lan hồ điệp cần được bón phân thường xuyên hơn mùa đông với tần suất từ 2 – 3 lần/tuần. Vào mùa đông số lần bón thấp hơn vì nhu cầu dưỡng chất của cây thấp hơn.

  Công thức phân bón cho lan hồ điệp cần duy trì tỉ lệ ổn định NPK 14 – 14 – 14. Riêng với những cây đang trong thời kỳ ra hoa thì nên bón phân có hàm lượng photpho cao hơn, như 10 – 30 – 20. Nguyên tắc không được quên khi bón phân là phải tưới nước cho cây cả trước và sau khi bón, như vậy sẽ giúp cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt hơn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Top 5 Son Dưỡng Nivea Giúp Bạn Tự Tin Với Làn Môi Của Mình
 • Son Dưỡng Môi Chiết Xuất Cherry
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Lan Mùa Hè
 • Nhận Biết, Trồng Và Chăm Sóc Lan Cù Lao Minh
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Cù Lao Minh
 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Leo Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Đồng Tiền Và Kinh Nghiệm Chăm Sóc Cho Nhiều Hoa
 • Cách Xử Lý Hoa Mai Ra Hoa Đúng Ngày Tết
 • Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Nguyệt Quế Nở Đẹp Tại Nhà
 • Cỏ Lau Trắng (Cỏ Đuôi Chồn)
 • Cây Hoa Thạch Thảo, Ý Nghĩa, Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Hướng dẫn cách trồng hoa hồng leo trong chậu. Cây hồng leo trồng trong chậu rất phù hợp với những ai yêu thích trồng hoa nhưng không có nhiều diện tích đất trồng trong chậu nếu được chăm sóc tốt cây vẫn xanh tốt và có khả năng nở hoa quanh năm.

  Rộ Mốt Chơi Hồng Cổ Sapa 1 Gốc Hồng Cổ đắt Bằng 3 Gốc đào Kinh

  Vườn hoa hồng leo khẳng định với bạn cây hoa hồng leo không chỉ trồng được trực tiếp dưới đất mà nó còn trồng được trong chậu hoa lại ra rất sai và lặp đều quanh năm.

  Chính vì lý do đó bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo khi cây mới mua về. Hoa hồng leo với vẻ đẹp quyến rũ đầy sức sống nhiều màu sác khác nhau có hương thơm ngọt ngào dễ dàng chăm sóc. Khi mới mua hoa hồng leo về là giai đoạn đầu tiên cây bắt đầu tập quen với môi trường sống mới.

  Vào mùa khô nên tưới cho hoa vào mỗi sáng. Tránh tưới nước lên lá và hoa có thể tạo điều kiện cho nấm có hại cho hoa phát triển. Hướng dẫn cách chăm sóc hoa hồng leo pháp nhập ngoại trong chậu các chăm bón hoa hồng leo tróng chậu.

  Cách trồng và chăm sóc hoa hồng leo. Cách trồng và chăm sóc hoa hồng trong chậu hoa hồng leo là loài hoa đẹp được nhiều người yêu thích không chỉ bởi màu sắc rực rỡ hương thơm nồng nàn quyến rũ mà hoa hồng còn có hoa quanh năm đa dạng chủng loại cây khỏe dễ trồng và chăm sóc. Hoa hồng leo là một loại hoa đẹp với nhiều giống nhiều màu sắc khác nhau.

  Mua hoa hồng leo ở cây cảnh phát tài kios 15 thành thái p14 q10 các bạn sẽ được tư vấn từ cách chọn giống đến chăm sóc cây hoa hồng hoàn toàn miễn phí. Cách chăm sóc hoa hồng leo sau khi trồng.

  Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Leo Pháp Nở đẹp Tại Nhà

  Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Leo đơn Giản Cho Sân Vườn đẹp Nên Thơ Cẩm

  Bật Mí Cách Trồng Hoa Hồng Leo Trong Chậu Ra Hoa đẹp

  Chăm Sóc Hoa Hồng Leo Trồng Hoa Hồng Leo Trong Chậu

  Hoa Hồng Leo Lady Of Charlotte

  Cách Trồng Hoa Hồng Leo Ra Nhiều Hoa Từ A Z Phần 1 Youtube

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kĩ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Trong Chậu Siêu Đơn Giản
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Xương Rồng Cho Hoa Đẹp.công Nghệ Nông Nghiệp, Phụ Kiện Xe, Thú Cưng
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Cát Tường
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cát Tường
 • Ý Nghĩa Của Hoa Cát Tường
 • Cách Chăm Sóc Hoa Anh Thảo Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cây Đỗ Quyên Nên Trồng Ở Đâu
 • Cách Trồng Hoa Tulip Trong Nước Đơn Giản
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Tulip Trong Chậu
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Leo Đơn Giản Ngay Tại Nhà
 • Hướng Dẫn Phương Pháp Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Vạn Thọ Pháp
 • Hoa anh thảo tượng trưng cho sự duyên dáng, mạnh mẽ, sôi nổi của tuổi trẻ,đối với những cô gái yếu đuổi nếu có được những chậu hoa anh thảo trong bàn làm việc sẽ luôn là động lực mạnh mẽ cho sự phấn đấu. hoa anh thảo còn có nhiều tên gọi khác nhau như: hoa báo xuân, chi anh thảo, anh thảo tiên.

  Hiện nay hoa anh thảo với chiều cao khá khiêm tốt với 30cm, lá hình trái tim và có rất rất nhiều hoa, lá xanh thẫm, hoa hiện nay có nhiều màu sắc khác nhau: đỏ, trắng hồng phấn, hồng đậm, hồng tím là những màu nổi bật nhất của hoa anh thảo

  Hoa anh thảo là giống cây hoa vung cao với vóc dáng thanh lịch sang trọng, là giống hoa cao cấp sử dụng cho để bàn, góc làm việc, phòng khách. Hoa anh thảo thường nở hoa vào tháng 11 năm trước tới tháng 2 năm sau, là giống cây thân thảo, cây mọng nước và sống trong môi trường thoáng khí

  Hoa anh thảo là giống hoa dài ngày thích hợp với nơi xứ lạnh và rất thích hợp trồng ở khu vực miền bắc với độ PH=6,2. thân cây đứng thẳng, bạn có thẻ trồng những cây hoa anh thảo ở những nơi có nắng dịu và trong bóng râm, dưới tán cây lớn và có thể trồng ở trong các lối đi.

  Đất trồng: để có thể tiết kiệm được thời gian chăm sóc cây hoa anh thảo thì bạn cần phải trồng tại nơi có nhiều chất dinh dưỡng trong đất, thoát nước tốt và đất tơi xốp, còn nếu bạn trồng trên chậu thì bạn nên bỏ thêm một ít xỉ than xuống dưới chậu và một ít giá thể để giúp cho chậu có khả năng thoát nước và khí để giúp cây phát triển tốt hơn.

  Cây hoa anh thảo trồng rất đơn giản và bạn có thể trồng theo 2 cách là bằng củ và bằng hạt. nếu bạn lựa chọn phương pháp trồng bằng củ thì thời gian nảy mầm là 21-25 ngày.

  Cây hoa anh thảo phụ thuộc rất nhiều vào các điều kiện như bóng tối và độ ẩm với các yếu tốt đó là điều kiện quyết định tỷ lệ nảy mầm của cây và ngoài ra bạn nên duy trùy độ ẩm là 90% khi gieo hạt phủ lên trên hạt một lớp đất để giữ ẩm. Phủ bao nylon đen để giữ tối ít nhất là 21 ngày đầu. Giữ nhiệt độ đất 18 – 200C, nếu cao hơn sẽ ảnh hưởng xấu đến việc nảy mầm và cây con sau này phát triển không đều.

  Đối với những cây hoa anh thảo thì khi cây nở hoa xong thì bạn không nên cắt bỏ đi vì nếu bạn cắt bỏ hoa ngay lập tức thì sẽ làm cho củ của hoa sẽ thối đi, ngay khi cây hét hoa và chỉ con lại cọng hoa thì bạn tuyệt đối không nên cắt bỏ.

  Cũng không bao giờ chôn củ lút đất, phải để chừa lại nửa phần trên chóp củ, không phủ đất. Cây cần đất ẩm ướt nhưng tưới quá độ cây sẽ thối

  Nếu trong trường hợp mà bạn trồng chậu thì sau khi cây mọc lại thì bạn nên bón phân liên tục khoảng hơn 2 tuần thì bón phân 1 lần để giúp cho hoa to hơn và cây mọc nhiều hơn và khi bón phân thì bạn nên bón phân trước khi đặt củ vào trong chậu, trong quá trình cây đang phát triển bạn không nên rải hay xịt phân lên củ và không nên xớt tơi hay làm bất kỳ hành động nào tác động lên củ của cây hoa.

  PHÒNG TRỪ SÂU BỆNH TRÊN CÂY HOA ANH THẢO

  Loại sâu bệnh thường gặp khi trồng hoa anh thảo đó là loài nhện có chấm sẽ làm hư cây vì thế cần phải có biện pháp phòng trừ ngay nếu không cây sẽ chết. Ngoài ra, cây hoa anh thảo dễ mắc một số loại sâu bệnh và thường gặp nhất là nấm mốc ở thân. Nguyên nhân cây bị nấm mốc là do trồng ở môi trường quá ẩm ướt, nếu hoa anh thảo đang trong tình trạng bị nấm bệnh thì nên cách ly cây bị bệnh ra khu vực khác, đồng thời hạn chế tưới nước để lá cây điều chỉnh lại.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Co Cách Nào Trồng Hoa Giấy Trong Chậu Cho Nhiều Hoa?
 • Cách Trồng Hoa Súng Trong Chậu, Hồ Nước
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hướng Dương Tại Nhà Cực Đơn Giản
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hướng Dương Cho Tổ Ấm Thêm Hương Sắc
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hướng Dương Cao
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Sứ Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Sứ Trong Chậu Tại Nhà Bạn
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Giàn Hoa Thiên Lý
 • Cách Trồng Hoa Thiên Lý Cho Năng Suất Cao
 • Hướng Dẫn Tự Trồng Sen Nhật Mini Tại Nhà Đơn Giản Nhất
 • Chăm Sóc Hoa Treo Đúng Cách Cho Ban Công Nhà Phố
 • Cách chăm sóc cây Hoa Sứ trong chậu

  Cây hoa Sứ thích hợp trồng nơi có nắng và thời tiết hanh khô, kị ẩm ướt, nhạy cảm với khí hậu lạnh nên ở nước ta ít được trồng ở miền Bắc hơn là ở miền Nam.

  Cách trồng và chăm sóc cây

  1. Chọn chậu

  2. Đất trồng

  Đất trồng hoa Sứ cần đảm bảo ba yếu tố: đủ chất dinh dưỡng, pH lý tưởng khoảng 6.0 (hơi chua) và thoát nước tốt. Đất Orgamix 3 in 1 sẽ là lựa chọn rất tiện cho các bạn đấy.

  3. Nhân giống

  Có hai cách trồng cây hoa Sứ: gieo hạt giống và giâm cành.

   Hạt giống phải được thụ phấn từ cây mẹ khỏe mạnh, hạt càng tươi càng tốt. Cần gieo hạt trong đất ấm để nhanh nảy mầm.
   Nếu bạn muốn tạo nhiều giống Sứ có hoa sặc sỡ thì có thể lai tạo bằng ghép cành. Hiện tại, phương pháp này được các nhà vườn và người chơi hoa Sứ cảnh sử dụng nhiều hơn là gieo hạt giống. Bởi có nhiều loại hoa Sứ có thời gian sinh trưởng rất chậm.

  4. Chăm sóc:

  • Ánh sáng: Cây cần nhiều ánh sáng trực tiếp, không sợ nắng gắt, nắng càng lớn hoa nở càng đẹp.
  • Nước: Hoa Sứ Adenium không cần nhiều nước nhưng cũng phải đảm bảo tưới cây khi thấy đất khô. Tránh tưới nước vào giữa trưa, hoặc tưới nước mà không thoát nước, dễ gây úng rễ.
  • Nhiệt độ: Thời tiết bình thường cây có thể sống tốt. Nhưng các loại hoa Sứ như Adenium Somalense, Adenium Crispum chịu lạnh cực kỳ kém, nên cần phủ rơm giữ ấm vào mùa đông.

  Cách thay chậu cho cây

  Để đảm bảo đất trong chậu cây khô ráo trước khi thay. Nên thay chậu vào mùa nắng. Đầu tiên, nâng toàn bộ bầu rễ ra khỏi chậu, cắt tỉa những rễ quá dài và mục thối.

  Tại mỗi vết cắt cần xử lý bằng dung dịch diệt nấm và kháng khuẩn (có thể sử dụng nước vôi lỏng). Sau đó, đặt cây vào chậu mới và san lấp bằng đất bầu, rải rễ ra. Cuối cùng, để cây khô trong một tuần hoặc lâu hơn, sau đó bắt đầu tưới nước nhẹ để giảm nguy cơ thối rễ.

  Người trồng cũng có thể nâng bộ rễ lên, giũ sạch đất, đặt nơi râm mát cho rễ mềm rồi uốn tỉa tạo hình mới cho cây. Khi tạo hình cho cây xong, không nên tưới nước ngay. Đợi vết cắt lành sẹo, cây mọc rễ mới và đâm chồi mới thì hẵng tưới nước và đem ra phơi nắng. Đặc biệt, cây Sứ con trồng từ hạt giống rất dễ uốn nắn thành hình thù mới.

  5. Phòng bệnh

  Để phòng ngừa cây không bị sâu, rầy, rệp phá hoại bạn hãy phun thuốc Confidor.

  Để phòng ngừa bệnh thán thư, đốm lá bạn hãy phun RIDOMIL GOLD 68WG.

  Vườn Sài Gòn chúc khu vườn nhà bạn thật xanh, đẹp!

  Vườn Sài Gòn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Sứ Trong Chậu Và Mẹo Ra Hoa Đẹp
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Thiết Mộc Lan Ra Hoa Đẹp Lung Linh
 • Bán Cây Thiết Mộc Lan Giá Rẻ Từ 700K _ Ý Nghĩa Phong Thủy Thế Nào
 • Cách Trồng Hoa Tulip Tại Nhà
 • Làm Thế Nào Và Khi Nào Bạn Nên Trồng Hoa Tulip Bằng Củ
 • Mách Bạn Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Hoa Hồng Ngoại Mini Juliet Rose
 • Chăm Sóc Hoa Hồng Sau Mưa Để Chống Hoa Hồng Sau Bệnh
 • Điểm Mặt Những Giống Hoa Hồng Pháp Đẹp Được Trồng Ở Việt Nam
 • 【Top】Hạt Giống Hoa Cánh Bướm, Dễ Trồng Dễ Chăm Sóc
 • 【Top】Hạt Giống Hoa Cánh Bướm, Có Hình Dạng Như Cánh Bướm, Dễ Trồng Dễ Chăm Sóc
 • Bước đầu tiên để có một chậu hoa hồng đẹp là phải chuẩn bị đất trồng dinh dưỡng nhất cho cây.

  Thường đất trồng hoa hồng phải là đất tơi xốp, bạn có thể dùng đất màu phối trộn cùng mùn cưa, vụn xơ dừa theo tỷ lệ thích hợp. Nếu không có thời gian và điều kiện, bạn nên mua đất làm sẵn tại các cửa hàng hay vườn ươm cây giống.

  Sau khi xử lý đất trông, bạn tiếp tục chọn mua chậu trồng cây cho thích hợp. Nếu giống hoa hồng bạn chọn là dạng thân nhỏ thì chọn chậu nhỏ, thân lớn thì chọn chậu lớn hơn. Dưới đáy chậu nên có lỗ thoát nước để tạo độ thông thoáng, tránh ngập úng.

  Hơn nữa, vị trí đặt chậu hoa hồng cũng rất quan trọng, nên tuân thủ theo một số nguyên tắc sau:

  • Đặt chậu ở nơi có ánh sáng mặt trời nhưng nên tránh nơi ánh nắng chiếu quá gắt
  • Chậu hoa để nơi khuất sáng dễ bị sâu bệnh, hoa nở không đều và tươi
  • Mỗi ngày nên đặt chậu ở nơi có ánh sáng mặt trời tối thiểu 6 tiếng đồng hồ
  • Vào mùa mưa, không nên đặt chậu cây ở nơi không có mái che dễ gây ngập úng, chết cây

  Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các giống hoa hồng thuộc chủng loại khác nhau với đặc trưng, nét đẹp riêng biệt. Nếu muốn trồng trong chậu, bạn không nên chọn giống hồng thân bụi hay thân leo mà nên chọn giống có thân mảnh, nhiều nhánh và sai hoa.

  Một số giống hồng dễ thích nghi nhất như hồng nhung, hồng quế, hồng vàng,… Các giống hoa hồng ngoại nhập thường sẽ đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc khó hơn.

  Hoa hồng có thể được trồng bằng cách giâm cành già hay mua sẵn cây con về trồng. Để đảm bảo cây phát triển tốt nhất, bạn nên chọn mua cây giống khỏe mạnh, không sâu bệnh, bộ rễ phát triển.

  Các bước trồng hoa vào chậu tiến hành như sau:

  • Cho đất vào 2/3 chậu
  • Đào 1 hốc đất nhỏ ở giữa chậu
  • Bỏ cây hoa giống ra khỏi bầu ươm rồi đặt vào hốc cây đào sẵn, nén đất sao cho cây đứng vững
  • Tưới nước ngay sau khi trồng
  • Nên cho thêm rơm rạ hay lá khô phủ xung quanh để giữ độ ẩm tốt nhất cho cây

  Tương tự như các loại hoa khác khi trồng trong chậu, bạn chỉ nên tưới lượng nước vừa đủ để cây có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất. Khi tưới nước cần chú ý các vấn đề sau:

  • Duy trì tưới nước 1 – 2 lần mỗi tuần
  • Nên tưới nước bằng bình phun mưa hoặc tưới nước nhẹ vào xung quanh gốc để cây hấp thụ nước từ từ
  • Tưới hoa hồng vào sáng sớm hoặc chiều tà đã tắt nắng, không tưới vào buổi trưa có thể gây cháy lá

  Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý phòng sâu bệnh cho cây kịp thời. Một số bệnh hoa hồng trồng trong chậu có thể mắc như:

  • Sâu hại: nấm, nhện đỏ, nhện trắng, bọ trĩ, ốc sên, sâu ăn lá,…
  • Bệnh phấn trắng: dạng bột phấn trắng xám bám trên lá cây
  • Bệnh rệp vẩy nến: có các nốt như vảy nến bám trên thân, cành
  • Bệnh gỉ sắt: xuất hiện các đốm màu vàng da cam như gỉ sét ở mặt dưới lá
  • Bệnh đốm đen: xuất hiện vết tròn màu xám nhạt, đen xung quanh trên lá
  • Bệnh héo Verticillium: ngọn cây bị héo dần

  Trường hợp bệnh mới xuất hiện nên ngắt bỏ lá bị bệnh để tránh lây lan, hoặc can thiệp bằng các loại thuốc hóa học trừ sâu bệnh cho hoa hồng.

  Nhiều người trồng thường không để ý đến việc bón phân cho hoa vì cảm thấy không thực sự cần thiết. Tuy nhiên, nếu cây được cung cấp lượng phân đủ và đúng cách sẽ phát triển tốt hơn, ra hoa rực rỡ hơn lại lâu tàn.

  Bạn có thể tham khảo cách bón phân cho hoa hồng trọng chậu như sau:

  • Bón lót cho hoa hồng trước khi xuống cây con từ 7 – 10 ngày bằng phân chuồng hoai mục hoặc phân xanh đã qua xử lý
  • Sau khi trồng 3 – 5 ngày thì phun phân bón lá trộn cùng phân trùn quế hoặc hòa tan tưới vào gốc giúp bộ rễ phát triển tốt nhất
  • 10 – 15 ngày sau thì dùng phân NPK tỷ lệ 20-20-15 tưới cây, lặp lại quy trình sau 30 ngày trồng kích thích cây ra hoa đẹp
  • Khi bón thúc, nên tạo rãnh nhỏ khoảng 3 – 5cm quanh thành chậu để rải phân và lấp đất, khi tạo rãnh tránh làm đứt rễ cây

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Chuông (Tử La Lan)
 • Tự Trồng Và Chăm Sóc Hoa Tử La Lan
 • Cây Ngọc Lan Tây (Cây Hoàng Lan)
 • Ý Nghĩa Của Hoa Cúc Hoàng Anh
 • Hạt Giống Hoa Hoàng Anh
 • Cách Chăm Sóc Chậu Lan Hồ Điệp Trong Nhà

  --- Bài mới hơn ---

 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Trong Nhà
 • Tìm Hiểu Lan Hồ Điệp Nở Khi Nào Và Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Khi Ra Hoa
 • Xử Lý Cây Lan Hồ Điệp Bị Héo Lá
 • Hướng Dẫn Chọn Hoa Lan Đẹp Và Cách Chăm Sóc Hồ Điệp Tím
 • Mua Chậu Lan Hồ Điệp Tím Ở Đâu Rẻ Nhất
 • Lan hồ điệp là giống lan có hoa lâu tàn nhất và dễ dàng nở hoa ở nhiều điều kiện khác nhau. Nếu biết cách chăm sóc thì lan Hồ Điệp sẽ nở rất lâu tàn, có thể kéo dài đợt hoa từ 3-4 tháng, thậm chí 6 tháng. Và sau khi hoa tàn, nếu được chăm sóc tốt thì lan Hồ Điệp sẽ khỏe mạnh và sớm ra đợt hoa mới. Lan hồ điệp được mệnh danh là “Nữ hoàng của các loài hoa” mang trong mình vẻ đẹp cao sang, tinh tế và tao nhã. Không những là món quà biểu hiện của tình yêu mà theo phương Đông, lan hồ điệp còn mang đến sự may mắn, giàu có, sung túc cho gia đình. Mỗi dịp tết đến việc mua một vài chậu lan hồ điệp để trưng mừng TẾT luôn rất được ưa chuộng tại Việt nam.

  Chú ý đến điều kiện môi trường của Hồ điệp

  – Ánh sáng : Lan hồ điệp cần ánh sáng để phát triển tốt, những vị trí như: gần cửa sổ hoặc ánh sáng đèn nhân tạo,…tránh ánh nắng trực tiếp vì sẽ làm cây lan hồ điệp bị vàng lá, cháy thân.

  – Nhiệt độ: Nhiệt độ tốt nhất cho lan hồ điệp là ở 21-30 độ C. Nhiệt độ ban ngày là 18-29 độ C và nhiệt độ ban đêm là 13-18 độC.

  – Độ ẩm: Lan hồ điệp cần độ ẩm từ 50-80%. Việc tưới nước cho hoa lan cũng rất quan trọng và cần thực hiện cẩn thận. Thời gian tưới nước tốt nhất cho hoa là vào buổi trưa, cho tới tối lá sẽ khô, vì nếu nước dính lại có thể khiến cho lá bị thối. Vào mùa hè, hoa lan hồ điệp cần được tưới 2-3 ngày một lần, còn mùa đông chỉ cần tưới khoảng 10 ngày một lần.

  Lan hồ điệp có thời gian sống rất dài, vì vậy người chăm cây cần thay chậu cho cây. Có hai lý do mà cây cần được thay chậu, một là cây không sinh trưởng được trong chậu đang trồng, hai là giá thể bị phân hủy và không đủ không khí để duy trì cho rễ cây phát triển tốt. Việc thay chậu có thể thực hiện một lần trong một năm hoặc hai năm, mùa thích hợp nhất để thay chậu là mùa Xuân.

  Lan Hồ Điệp là loại lan thích ở trong chậu mới. Tuy nhiên không nên thay chậu khi cây đang ra bông. Nên chú ý, khi các đầu rễ đã thối đen hoặc cây có triệu chứng mốc (mùi hôi) thì cần phải sang chậu. Lan hồ điệp không thích chậu quá lớn.

  Đặt ngay chậu lan hồ điệp cực đẹp giá ưu đãi tại Tâm an flowers

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Trong Nhà Khi Mới Mua Về
 • Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Sau Khi Ra Hoa
 • Cách Chăm Sóc Để Chậu Lan Hồ Điệp Sau Tết Mãi Đẹp
 • Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Tết Nở Hoa Đúng Dịp!
 • Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Ra Hoa Đúng Tết Nguyên Đán
 • Cách Chăm Sóc Hoa Giấy Trong Chậu ” Dienhoahcm.com

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Sứ
 • Kỹ Thuật Nhân Giống Lộc Vừng, Chăm Sóc Lộc Vừng Ra Hoa
 • Chăm Sóc Cây Măng Cụt Ra Hoa Sớm, Ít Sượng Trái
 • Cây Hoa Sử Quân Tử, Cách Trồng Và Chăm Sóc
 • Cách Trồng Cây Tuyết Tùng Từ Hạt Tại Nhà, Trồng Và Chăm Sóc Trong Vườn
 • Hoa giấy là loài hoa rất phổ biến ở Việt Nam, được trồng phổ biến từ công viên đến công sở, văn phòng để trang trí bởi màu sắc bắt mắt của nó. Thế nhưng các kỹ thuật cách chăm sóc hoa giấy trong chậu thì không nhiều người biết được.

  Cách chăm sóc hoa giấy trong chậu

  Nhắc đến hoa giấy, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những chùm hoa hồng rực hoặc trắng kem, nở bung bên những hiên nhà, trên những bờ tường, cổng sắt. Hoa giấy mang vẻ đẹp rực rỡ, là loài hoa của những ngày mùa hè nắng, nhưng hoa giấy nở vào mùa đông cũng mang một vẻ đẹp rất đặc biệt. Đó là thứ hoa giấy đỏ thẫm như son, lấp ló như nghìn mặt trời nho nhỏ giữa những ngày đông âm u không có nắng.

  Đặc điểm của hoa giấy

  Hoa giấy là thân leo, mập, sinh trưởng mạnh và mọc dày. Cành vươn dài. Lá đơn mọc cách, phiến lá hình trái xoan, đỉnh nhọn. Cuống lá có gai cong. Hoa mọc quanh năm và rụng dần vào mùa đông.

  Cách chăm sóc hoa giấy trong chậu

  Điều kiện môi trường: Hoa giấy dễ trồng thích hợp với khí hậu nhiệt đới miền nam Việt Nam. Gây giống chủ yếu bằng giâm cành dài từ 10-20cm, cắm sâu 6-8cm, giữ ẩm cho cây thường xuyên và che bóng râm cho cây. Sau 10 ngày cành hoa giấy nảy chồi, sau 20 ngày rễ mới dần phát sinh. Khi cành dài từ 30-40cm ( khoảng 2 tháng) có thể đem trồng nơi giàn leo. Khi cây leo dài có thể chỉnh sửa theo ý muốn nơi gây trồng vì cây hoa giấy có chồi mầm nhiều.

  Đổi chậu trồng: Tốc độ cây phát triển rất nhanh vì thế sau 1 năm người trồng cây nên chuyển cây sang trồng ở chậu khác lớn hơn và giữ nguyên chất lượng đất trồng như trên. Rễ cây rất dễ bị tổn thương nên cần được xử lý cẩn thận.

  Phòng trừ sâu bệnh

  Hoa giấy khoẻ nên người trồng không cần phải lo lắng về vấn đề sâu bệnh. Chỉ cần chú ý khi chọn giống và trước khi trồng cần vệ sinh chậu cây thật sạch là có thể yên tân cây sẽ sinh trưởng tốt và cho hoa đẹp nếu được tưới tắm thường xuyên.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Nho Chuỗi Ngọc
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Cẩm Tú Cầu
 • Kỹ Thuật Trồng, Chăm Sóc Cây Mắc Ca
 • Cây Bông Trang , Cách Trồng Bông Trang , Ý Nghĩa Cây Bông Trang Đỏ
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Cà Phê Sau Khi Thu Hoạch Để Cây Phục Hồi Nhanh Nhất
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Ngọc Thảo Đỏ
 • Kinh Nghiệm Điều Khiển Cây Sứ Ra Hoa Đúng Dịp Tết
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Huệ Trắng
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Ngọc Thạch
 • Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Nhật Quỳnh Nở Đẹp Tại Nhà Bạn
 • là một trong những loại hoa được ưa chuộng, có giá trị kinh tế cao, màu sắc đa dạng, bảo quản và vận chuyển dễ dàng. Bên cạnh hoa cúc cắt cành truyền thống, hiện nay hoa cúc trồng chậu với ưu điểm tươi lâu, thời gian sử dụng dài, có thể đáp ứng được nhiều mục đích sử dụng khác nhau như trang trí trong gia đình, trang trí tiền sảnh hay ngoài trời, đang được phát triển ở nước ta với quy mô, diện tích ngày càng cao.

  II. Kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa cúc chậu

  Trồng hoa cúc chậu vào vụ Đông xuân: Trồng tháng 10 hoa cúc chậu đạt năng suất và chất lượng hoa tốt nhất, thu hoa chậu vào đúng dịp tết nguyên đán, nâng cao giá trị kinh tế.

  Để nâng cao chất lượng và hiệu quả kinh tế, chúng ta nên trồng hoa cúc chậu trong nhà có mái che; có thể dùng nhà lưới hiện đại, nhà lưới đơn giản hoặc nhà che tạm tuỳ theo điều kiện canh tác.

  Yêu cầu giá thể: tơi xốp, khả năng giữ nước và thoát nước tốt, sạch nấm bệnh và vi khuẩn.

  Giá thể là hỗn hợp gồm ½ đất phù sa + ¼ phân chuồng + ¼ xơ dừa cho năng suất và chất lượng hoa cúc chậu là lớn nhất

  Phun đều Ridomil (nồng độ 3g/lít) để xử lý nấm bệnh trong giá thể trước khi trồng.

  Tùy thuộc vào kích thước, kiểu dáng khác nhau mà lựa chọn số cây để trồng trong chậu cho phù hợp. Chậu có kích thước 30x 15x 20cm ( chiều cao x đường kính đáy x đường kính miệng chậu) có thể trồng 5 cây/chậu.

  Cách trồng: Cho giá thể đã xử lý nấm bệnh vào chậu cao cách miệng chậu 5cm. Trồng các cây sao cho cây phân bố đều xung quanh chậu để tán cây đều, không trồng cây quá sát vào thành chậu. Nên trồng cây vào buổi chiều, sau khi trồng tưới đẫm nước. Xếp chậu cách chậu 10 -15cm (tính từ mép chậu).

  4.3. Điều tiết sinh trưởng cho hoa cúc

  Nếu trồng cúc chậu vào thời vụ tháng 11, cần chiếu sáng bổ sung liên tục trong 10 ngày sau trồng (4h mỗi ngày từ 22h đến 2h sáng hôm sau), cứ 6m2 đặt 1 bóng 75W, chiều cao bóng đèn từ 0,8- 1m so với ngọn cây.

  Khi mới trồng xong để cây dễ bén rễ hồi xanh nên tưới 2 lần/ngày. Sau đó tưới nước để duy trì ẩm độ đất 65-70% để cây sinh trưởng phát triển.

  Sau trồng 2 tuần thì tiến hành bón thúc cho cây. Thường sử dụng phân bón Đầu trâu (20-20-15 + TE) với liều lượng 2kg phân/200lít nước cho 100m2 .Định kỳ 10 ngày tưới 1 lần.

  Ngoài ra có thể dung thêm chất kích thích sinh trưởng Atonik 1,8DD phun cho cây với liều lượng 10ml/bình 8 lít nước, 10 ngày phun một lần để bổ sung dinh dưỡng cho cây, giúp cây sinh trưởng phát triển tốt.

  5. Thu hoạch, bảo quản và sử dụng hoa chậu

  Khi nụ hoa bắt đầu chuyển màu và hé nở thì có thể đem đi sử dụng. Nếu vận chuyển đi xa dùng dây buộc tán hoa vào để tránh ảnh hưởng đến chất lượng hoa. Xếp các chậu khít nhau để giảm va đập khi vận chuyển.

  Trong quá trình sử dụng, tùy thuộc vào thời tiết nhưng thông thường 3 ngày tưới nước 1 lần, mỗi lần tưới 500ml/chậu. Chỉ tưới nước vào gốc cây, tránh tưới nước lên hoa để tăng tuổi thọ của hoa.

  6.1.1. Rệp : – Triệu chứng: Thường làm cho cây còi cọc, ngọn quăn queo, nụ bị thui, hoa không nở được hoặc dị dạng, gây hại nặng ở vụ Xuân hè và Đông xuân.

  – Phòng trừ: Có thể dùng Karate 2,5 EC liều lượng10 – 15 ml/bình 10lít, Ofatox 400WP hoặc Supracide 40ND liều lượng10 – 15 ml/bình 10 lít…

  6.1.2. Sâu vẽ bùa : – Triệu chứng: Sâu non nằm dưới biểu bì lá, lấy thức ăn tạo thành đường ngoằn ngoèo màu trắng, phá hoại tế bào và diệp lục.

  – Phòng trừ: Dùng bẫy màu vàng dẫn dụ con trưởng thành. Sử dụng thuốc có chất bám dính mạnh như Padan, Supathion 40 EC liều lượng 15- 20ml/ bình 10 lít …

  6. 2.1. Bệnh đốm lá : – Triệu chứng: Vết bệnh thường có dạng hình tròn hoặc bất định màu nâu nhạt hoặc nâu đen, nằm rải rác ở mép lá hoặc gân lá. Bệnh phát triển mạnh khi độ ẩm cao.

  – Phòng trừ: Score 250ND liều lượng 10ml/bình 10 lít, 10 ngày phun 1 lần.

  6.2.2. Bệnh gỉ sắt : – Triệu chứng: Vết bệnh dạng ổ nổi, màu gỉ sắt hoặc da cam, thường xuất hiện ở cả 2 mặt lá, bệnh nặng làm cháy lá, lá vàng, rụng sớm.

  – Phòng trừ: Sử dụng Zineb 80 WP liều lượng 20 – 50g/10 lít, Anvil 5 SC liều lượng 5-10ml/bình 10 lít, thuốc có chứa gốc lưu huỳnh…

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Baby
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Tường Vi Cánh Mỏng
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Tóc Tiên
 • # 1【Chăm Sóc】Cây Sen Nhật Mini Phát Triển Khỏe Mạnh
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Lay Ơn Và Cách Cắm Để Hoa Tươi Lâu Chơi Tết
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Sen Trong Chậu

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Kíp “Thần Thánh” Giúp Chọn Giống Hoa Hồng Trắng Trồng Tại Nhà Tuyệt Đẹp!
 • Từ A Đến Z Cách Trồng Và Chăm Sóc Cúc Họa Mi
 • Cách Trồng Giống Hoa Cúc Họa Mi – Hoa Đẹp Rực Rỡ
 • Cách Gieo Hạt Giống Hoa Cúc Lá Nhám Thành Công 100%
 • Một Số Phương Pháp Nhân Giống Hoa Cúc Phổ Biến Hiện Nay
 • Cây hoa sen có mặt ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Đây là loài hoa có sức sống mạnh mẽ, chịu được điều kiện khắc nghiệt nên nó vẫn thường sống chủ yếu tại ao hồ và đầm lầy. Cây sen thuộc loại thân mềm, nhưng lại mang đặc tính cứng cỏi, có sức sống dẻo dai, chịu đựng tốt trước những điều kiện tác động từ môi trường sống xung quanh. Mọc trong bùn sâu, nhưng cây sen vươn lên xanh tốt, đón nắng sớm, sương đêm để ra hoa.

  Chắc hẳn các bạn cũng biết sen có rất nhiều công dụng cũng như mang đến cho chúng ta rất nhiều lợi ích về mặt kinh tế như việc bán làm cây cảnh hoặc chế biến thành các món ăn đặc trưng như chè hạt sen đúng không? Tuy nhiên, các bạn đã biết rõ về nguồn gốc cũng như ý nghĩa mà hoa sen mang lại chưa?

  Nguồn Gốc Của Hoa Sen

  Thật ra thì mình cũng không rõ lắm nhưng mình đã có tìm hiểu qua và biết được hoa sen đã xuất hiện từ rất rất lâu rồi đó ạ! Cụ thể, vào lúc chúng ta còn đang ở thời cổ đại thì sen đã rất phổ biến rồi, nó được biết là loại cây mọc phổ biến dọc theo bờ sông Nin ở Ai Cập, được người dân phát hiện và dần dần được họ sử dụng rất nhiều trong cuộc sống của họ.

  Có thể nói phần hoa sen còn được người dân họa lại như một kiểu kiến trúc cổ linh thiêng. còn các phần khác của cây được sử dụng để chế biến món ăn. Từ Ai Cập, loài hoa này được đem đến Assyria và trồng rộng khắp các vùng Ba Tư, Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam. Vì thế mà loài hoa này đã xuất hiện tại Việt Nam và ngày càng trở nên phổ biến. Dần dần hoa sen đã trở thành một biểu tượng không thể thiếu đối với bộ áo dài của con gái Việt đó ạ!

  Ý Nghĩa Của Hoa Sen

  Hoa sen ngoài việc mang đến cho con người vẻ đẹp ra thì nó cũng mang một ý nghĩa rất to lớn. Theo đó, hoa được xem là biểu tượng của Phật giáo. Đó là lý do trong rất nhiều công trình kiến trúc chùa chiền ở Việt Nam đều sử dụng hình ảnh của loài hoa này. Có thể nói nhắc đến hoa sen là người ta sẽ nghĩ ngay đến sự trong trắng, tinh khiết, là biểu tượng cho sự trung thành vì nó mọc lên từ bùn lầy, nhưng vẫn giữ được bản chất trong sạch, vươn lên đón ánh mặt trời.

  Không chỉ là hình ảnh gắn liền với tín ngưỡng Phật giáo, hoa sen còn là biểu tượng cho phẩm hạnh của con người Việt Nam với cốt cách thanh cao, gần bùn nhưng lại chẳng hôi tanh mùi bùn mà dân gian, cha mẹ chúng ta vẫn thường truyền đạt cho chúng ta đó ạ!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cây Phượng Tím Giống 2022. Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Phượng Tím
 • Hạt Giống Hoa Cúc Bất Tử Mix (Vah.53) – 100 Hạt
 • Hoa Tulip – Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Tulip
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Hoa Lily Trong Chậu Bán Dịp Tết
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100