Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Khi Mới Mua Về

--- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Đà Lạt Ra Hoa Nhiều 2022
 • Cách Trồng Hoa Hồng Leo Tường Vi Mang Lại Hiệu Quả Cao
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Anh Để Hoa Luôn Rực Rỡ
 • Các Giống Hoa Hồng Của David Austin Sai, Bông Lớn Trồng Được Ở Việt Nam
 • Hoa Hồng Của David Austin
 • Một trong những điều băn khoăn nhất của khách hàng khi mua Hồng tại Happy Trees là liệu rằng sau khi mua về thì hoa hồng có sống tốt hay không và cách chăm sóc như thế nào. Thật ra việc trồng hoa hồng không khó như mọi người nghĩ, chỉ cần để tâm chăm sóc Hồng mỗi ngày thì chắc chắn Hồng sẽ ra hoa như đúng mong đợi.

  – Ánh sáng: Hồng cần 6-8h đón nắng trong một ngày vì vậy nên đặt chậu Hồng ở những nơi có đầy đủ ánh nắng, thoáng mát như ban công, sân thượng có mái che vvv… Khi đủ ánh nắng thì cây sẽ tránh được những bệnh về nhện đỏ, nấm lá, vàng lá.

  Cắt tỉa cành lá bị vàng khi mới mua về để tạo cho cây phát triển tốt hơn và đâm những tược mới.

  – Tưới nước: Đối với trồng chậu thì 2 lần 1 ngày vào sáng và chiều từ gốc cho đến ngọn, không tưới vào buổi tối. Riêng đối với hồng trồng ngoài đất thì chỉ cần tưới nước vào buổi sáng. Tránh không tưới nước trực tiếp vào hoa sẽ khiến hoa nhanh tàn.

  – Dinh dưỡng: Thành phần quan trọng quyết định cây có ra đúng form hoa hay không. Cần chọn đất tơi xốp và thoáng khí. Kết hợp với việc bón phân như phân trùn quế, phân bò. Đối với tưới phân định kỳ mỗi tháng thì sẽ bón phân NPK quanh thân.

  Clip về cách chăm sóc hoa hồng sau khi mới mua về

  XÓM HỒNG NGOẠI HAPPY TREES UY TÍN CHẤT LƯỢNG VẠN NGƯỜI TIN

  Happy Trees có Phân và Đất Rose Care chuyên dụng dành cho hoa hồng cung cấp các dưỡng chất giúp cây hoa hồng sinh trưởng tốt, ra hoa form chuẩn, gia tăng khả năng mẫn cảm của cây với các loại bệnh. Đặc biệt Phân Rose Care rất an toàn cho người sử dụng.

  Được nhân viên chia sẻ tận tình mọi thắc mắc về cách chăm sóc hoa hồng

  Với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp chăm sóc hoa hồng tại nhà chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

  Store: 215 Lê Trọng Tấn, P.Sơn kỳ, Tân Phú, HCM

  Call / Zalo: 0981.47.23.23 (Ms.Quyên)

  Call / Zalo: 0901.36.56.79 (Ms.Yến)

  Garden: Đức Trọng, Lâm Đồng

  Call / Zalo: 0906.701.001 (Ms.Trân)

  Giải đáp kỹ thuật: 0909.844.004 (Mr. Khang)

  Website: www.happytrees.vn

  --- Bài cũ hơn ---

 • Hoa Hồng Tezza Hoa Hồng Ngoại Lùn Siêu Hoa, Hoa Liên Tục
 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Hồng Tại Nhà Cho Người Mới Tập Chơi
 • Cách Trồng Hoa Hồng Từ Cành
 • Cách Trồng Hoa Hồng Từ Cành Và Gốc Trong Chậu Đơn Giản Tại Nhà
 • Bán, Trồng Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Nhung Đơn Giản
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Khi Mới Mua Về

  --- Bài mới hơn ---

 • # 1【Chăm Sóc】Cây Hoa Hồng Đà Lạt Phát Triển Ra Hoa Nhiều
 • Cách Trồng Hoa Hồng Đà Lạt
 • Cách Trồng Hoa Hồng Leo Đà Lạt
 • Hướng Dẫn Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Leo Tường Vy
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Anh Cho Hoa Rực Rỡ Tường Nhà Bạn
 • Hoa hồng khi chúng ta mua từ các cửa hàng về cây thường là một bầu đất nhỏ hoặc được đặt trong một chiếc chậu nhựa bé hoặc trong giỏ tre, để cây có thể phát triển tốt chúng ta cần chuyển chúng sang chậu lớn hơn hoặc trồng trực tiếp xuống đất. Ở giai đoạn mới trồng này chúng ta cần nhẹ nhàng và có quy trình chăm sóc cẩn thận để tránh cây bị chột hoặc lâu phát triển. Chính vì vậy trong bài viết này lamvuondedang xin chia sẻ tới các bạn cách chăm sóc cây hoa hồng khi mới mua về, mời cá bạn cùng tham khảo.

  Khi chuyển hoa hồng từ chậu của các cửa hàng sang chậu của mình hoặc trồng xuống đất, các bạn phải thao tác nhẹ tay, tránh làm bể bầu đất, hại đến bộ rễ. Khi đặt bầu đất vào chậu nên chèn thêm đất mới chung quanh gốc cho ngập cổ rễ. Sau đó tưới nhẹ cho đất dẽ chặt xuống. Việc kế đó là cắm vào ba thanh tre nhỏ bằng chiếc đũa để chống đỡ cho thân cây được đứng vững trong chậu. Những cây que này nên cắm sát thành chậu kiểng, vì nếu cắm vào giữa chậu có thể sẽ phạm vào bộ rễ của cây Hồng. Cột chặt thân, cành vào các que tre ấy để giúp cây có thể đứng vững. Chỉ khi nào biết chắc bộ rễ hồng đã cắm sâu vào đất, giúp thân cây đứng vững thì ta mới nhổ bỏ những que chống này.

  Khi cây Hồng vừa trồng qua chậu mới, cần phải che nắng cho cây suốt tuần lễ đầu, có làm được như vậy mới hi vọng trồng mười cây hồng sống đủ cả mười.

  Tưới nước : Cây hồng ưa nắng, tuy nhiên khi trồng vào những nơi nhiều nắng các bạn cần thường xuyên tưới nước như vậy đất trồng mới đủ độ ẩm cần thiết để giúp cây sinh trưởng tốt. Nên tưới í nhất ngày 2 lần sáng và chiều vào mùa nắng, vào mùa mưa thì khi nào nắng gắt chúng ta mới cần tưới nước cần quan sát xem lỗ thoát nước đọng sẽ tác động xấu đến bộ rễ của cây.

  Bón phân : Hồng trồng chậu, chất dinh dưỡng có sẵn trong đất không nhiều, nên hễ thấy cây bớt sung thì phải lo bón phân dành cho hoa hồng thêm vào chậu. Nếu trồng đại trà ngoài vườn, việc bón phân nên theo định kì. Hồng trồng chậu thì mỗi tháng nên bón thêm một ít phân chuồng hoặc phân NPK. Phân chuồng nên phơi khô, đập nhuyễn rồi rải một lớp mỏng lên khắp mặt đất chậu. Nước tưới hàng ngày sẽ giúp phân ngấm dần vào đất mà nuôi cây. Nếu dùng phân NPK thì nên pha vào nước theo tỉ lệ đã được hướng dẫn ngoài bao, sau đó tưới lên thân, cành và gốc.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Ngoại
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Leo Bằng Cành Cực Đơn Giản
 • Cách Trồng Hoa Hồng Leo Bằng Cành Như Thế Nào?
 • Cách Trồng Hoa Hồng Leo Và Hoa Hồng Thân Gỗ Bằng Hạt
 • Cách Đơn Giản Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Tại Nhà
 • Cách Chăm Sóc Hoa Lan Khi Mới Mua Về

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Hoa Lan Dịp Tết Cho Gia Đình Bạn
 • Mách Bạn Cách Trồng Lan Phi Điệp Vàng Và Chăm Sóc Lan Ra Hoa
 • Hoa Lan Tam Bảo Sắc
 • Hoa Lan Bạch Hỏa Hoàng
 • Kỹ Thuật Trồng Cây Lan Càng Cua Cho Hoa Nở Rực Rỡ Mùa Xuân
 • Ở bài viết này mình sẽ chia làm hai phần: Gồm cách chăm sóc hoa lan mới mua ở rừng về hoặc hàng bóc trụ tại nhà vườn (rễ chưa bám ổn định vào giá thể) và cách chăm sóc hoa lan mới mua về đã được trồng vào giá thể.

  Phần 1: Đối với hoa lan được mua từ rừng về hoặc hàng bóc trụ tại các nhà vườn.

  Loại này có đặc điểm giá thành rẻ hơn so với cây đã được trồng ổn định vào giá thể. Nhưng cần phải xử lý tốt ngay từ đầu để cây không bị chột nhiều. Một vài điều cần chú ý như mùa ghép cây, kỹ thuật xử lý ban đầu, giá thể ghép cây, chăm sóc sau khi ghép.

  Mùa ghép cây:

  Đối với các dòng hoàng thảo (dendrobium) như giả hạc, trầm, long tu, hoàng thảo vôi….. thì thời điểm ghép cây là giai đoạn cây ngủ nghỉ. Khi chồi mới đã lên và đã nhú rễ non thì không nên tiến hành ghép cây vì mầm non sẽ bị chột đi rất nhiều.

  Đối với các dòng đơn thân như chi ngọc điểm, chi giáng hương thì có thể ghép vào bất cứ mùa nào trong năm nhưng thích hợp nhất là sau giai đoạn hoa tàn.

  Tình trạng cây lan lúc này có ít rễ hoặc rễ bị hư thối. Lá có thể vẫn căng hoặc hơi nhăn do thiếu nước. Cần cắt bỏ những rễ già, rễ thối, lá hư dập. Sau khi cắt không tưới mà treo cây lên nơi khô ráo. Đến ngày hôm sau ta hòa dung dịch gồm thuốc kích rễ và thuốc nấm. Các loại thuốc kích rễ có thể sử dụng như N3M, Terra – Sorb 4, B1…..Nhúng ngập hết thân, rễ, lá cây vào dung dịch đã pha rồi với cây ra trồng vào giá thể.

  Giá thể trồng lan:

  Có thể sử dụng nhiều loại giá thể khác nhau để trồng lan như: Ghép lên thân cây đang sống, gỗ khô, gỗ lũa, than hoa, vỏ thông, thân cây dương sỉ gỗ, rêu rừng, rêu chile, sơ dừa……Các giá thể đều phải được xử lý nấm bệnh trước khi đưa vào trồng cây. Không sử dụng các loại giá thể mau mục hoặc các loại giá thể có tính chua chát dễ gây hư rễ lan về sau này.

  Kỹ thuật ghép lan vào giá thể:

  Đối với trồng cây vào chậu thì chú ý phần dưới đáy chậu để các giá thể có kích thước lớn một chút rồi càng dần lên trên kích thước giá thể nhỏ dần. Sau khi chèn giá thể chú ý cố định cây sao cho chắc chắn không để phần gốc, củ bị lung lay. Nếu ghép cây vào gỗ khô hoặc gỗ lũa cần bóc bỏ hết lớp vỏ cây khô. Rồi tiến hành cố định cây lan vào gỗ có thể sử dụng các loại dây hoặc dùng súng bắn đinh gim. Chú ý hướng mọc chồi mới cần hướng ra ngoài.

  Chăm sóc cây sau ghép:

  Tưới ẩm cho cây sau ghép. Biểu hiện khi giá thể khô thì mới tiến hành tưới nước lần tiếp theo cho cây. Ngày thứ 4 sau ghép sử dụng các loại thuốc kích rễ cho cây. Sau 5 hôm sử dụng lại lần tiếp theo cho đến khi nào rễ mới ra thì ta sử dụng các loại phân bón có hàm lượng NPK 30-10-10 cho cây. Giữa 3 lần sử dụng 30-10-10 thì sử dụng 1 lần loại phân 20-20-20 để giúp cây cứng cáp, chống chịu sâu bệnh tốt hơn. Vào thời gian mưa nhiều 1 tuần xịt phòng nấm bệnh cho cây một lần. Vào mùa khô thì có thể giãn ra 2 tuần xịt một lần. Sử dụng luôn phiên các loại thuốc khác nhau ở mỗi lần xịt để tránh trường hợp nhờn thuốc.

  Phần 2: Cách chăm sóc hoa lan đối với cây đã được trồng vào giá thể.

  Đối với cây đã được trồng vào giá thể thì các bước xử lý đơn giản hơn. Cần chú ý khi mới lấy cây về (thường được chuyển bằng đường bưu điện) thì lấy cây ra treo vào chỗ thoáng đến ngày hôm sau ta mới tưới nước cho cây. Có thể trồng cây vào chậu mới lớn hơn hoặc để nguyên giá thể cũ nếu vẫn còn sử dụng được.

  Chế độ phân bón dành cho cây:

  Đối với cây giống hoặc cây ở giai đoạn cây sinh trưởng về thân, lá thì sử dụng các loại phân bón có hàm lượng đạm cao (bón 2-3 lần) rồi sử dụng xen kẽ phân có hàm lượng cân bằng về đạm, lân, kali. Phân bón có thể kết hợp với B1 giúp cây sinh trưởng cân đối hơn. Thời gian tưới phân nên vào buổi sáng, tránh tưới quá sớm hoặc gần trưa.

  Một vài lưu ý khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho cây:

  Thời gian phun thuốc nên tiến hành vào buổi chiều mát.

  Sử dụng luôn phiên 3-4 loại thuốc cho mỗi lần xịt phòng khác nhau.

  Khi cây đã bị bệnh cần cắt bỏ quá vết bệnh một đoạn rồi xịt thuốc với nồng độ cao hơn, cách ly cây ra khỏi vườn nếu cần thiết.

  Những nguyên nhân gián tiếp dễ làm cây lan bị bệnh hoặc chết

  Thực hiện theo nguyên tắc phòng bệnh hơn chưa bệnh, một số nguyên tắc để chăm sóc vườn lan nhà mình như:

  Lan nhiễm bệnh do khoảng cách treo và độ thoáng gió không đạt: Treo lan tại nơi thoáng có gió nhè nhẹ. Khoảng cách treo không được quá gần và cũng không nên quá xa. Đặc biệt lá giò này không được chạm lá của giò khác.

  Cây bị thiếu ánh sáng hoặc dư ánh sáng: Chỉ nên treo một tầng, không treo lan làm 2-3 tầng. Điều này làm hạn chế áng sáng của những giò ở dưới và chúng dễ bị bệnh hơn khi nước từ những giò ở trên giỏ xuống. Tùy thuộc vào loại lan mà có nhu cầu ánh sáng khác nhau. Nhưng thông thường ta chỉ cần căng một lớp lưới có độ che phủ 60-70% để căng cho giàn lan nhà mình.

  Bón phân không cân đối, bón phân quá liều, lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật:

  Lạm dụng phân bón và thuốc bảo vệ thực vật là nguyên nhân dẫn đến tình trạng chai cây. (cây không sinh trưởng được). Hoặc cây có thể bị ngộ độc do quá liều. Một số loài nấm, khuẩn nhờn thuốc do ta sử dụng thường xuyên một loại thuốc bảo vệ thực vật mà không có sự thay đổi luôn phiên. Cần bón phân đầy đủ, cân đối giữa các thành phần giúp tăng sức đề kháng cho cây lan. Sử dụng luôn phiên giữa các loại thuốc bảo vệ thực vật.

  Các bạn đặt hàng trực tuyến hoặc liên hệ: Hotline: 0963 090 463; Số zalo: 0944 252 463

  Theo dõi chúng tôi trên facebook: https://www.facebook.com/hoalancaycanh1/

  Trang facebook cá nhân: https://www.facebook.com/thanhtpvp/

  Vườn lan Thành Nguyễn chúc các Bác, Cô, Chú, Anh, Chị … có một vườn lan đẹp!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Hoa Lan Ra Hoa. Làm Sao Để Giữ Hoa Lan Lâu Tàn?
 • Cây Hoa Lan Hoàng Thảo Xoắn
 • Cách Chăm Sóc Hoa Lan Hoàng Hậu
 • Mách Bạn Cách Chăm Sóc Hoa Lan Rừng Hiệu Quả Cho Hoa Đẹp
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan Hài Tốt Nhất
 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Mới Mua Về

  --- Bài mới hơn ---

 • Chăm Sóc Hoa Hồng Cho Người Mới Trồng
 • Hoa Ly Nở Được Bao Lâu
 • Chăm Sóc Cây Hoa Mắt Huyền Trên Ban Công
 • Trồng Hoa Sử Quân Tử Dây Leo Tô Điểm Cho Tường Nhà Thêm Rực Rỡ
 • Cách Chăm Sóc Cây Trang Đài
 • Bài viết này áp dụng cho các chậu hồng khi mua ở vườn về trồng. Sau khi nhận cây về nhà, việc đầu tiên anh chị làm là tháo giấy carton quấn thân cây hồng và băng keo quấn bầu cho cây hồng được thông thoáng. Nếu nhận cây vào buổi sáng, anh chị để cây nơi mát mẻ đến hết ngày, để cây tươi tỉnh trở lại.

  Lúc này có 2 trường hợp:

  • Anh chị có ý định sang chậu lớn hơn cho cây hồng mới mua về, có thể làm luôn vào thời điểm này.
  • Vẫn giữ nguyên chậu hiện tại, tiếp tục chăm sóc cây hồng trong 1 thời gian nữa.

  A. Sang chậu lớn hơn cho cây hồng mới mua về

  Nếu anh chị đã chuẩn bị sẵn chậu thì tiến hành sang chậu cho cây hồng. Thời gian tốt nhất để thực hiện là vào chiều mát. Clip bên dưới có hướng dẫn cách thay chậu cho cây hồng khi mới mua về, anh chị có thể tham khảo (Khi trồng cây hồng xuống đất hoặc vào bồn hoa cách làm cũng tương tự).

  Về thành phần giá thể để trồng hoa hồng

  Ở vườn tôi thì dùng: 60% phân rơm mục + 20 % vỏ trấu ở nhà máy xây lúa + 10 % xơ dừa + 10 % phân hữu cơ hoặc phân chuồng.

  Nếu địa phương không có phân rơm mục có thể thay thế bằng đất thịt: 50% đất thịt + 30 % vỏ trấu ở nhà máy xây lúa + 10 % xơ dừa + 10 % phân hữu cơ hoặc phân chuồng.

  B. Giữ nguyên chậu hiện tại, tiếp tục chăm sóc cây hồng

  Nếu lấy cây ra khỏi giấy carton, cây hồng có dấu hiệu héo lá, héo ngọn. Tưới nhẹ một ít nước vào chậu (tưới gần thành chậu), không tưới lên lá lúc này!

  Các chậu hồng trước khi gửi đã được bón phân đầy đủ, nên trong vòng 10-15 ngày đầu anh chị không cần sử dụng thêm phân bón cho cây hồng.

  Cách để cây hồng mới mua ra hoa ngay tết?

  Việc cây hồng ra hoa vào thời điểm nào phụ thuộc khá nhiều vào việc định thời gian cắt tỉa cành nhánh hoa hồng. Thời gian trung bình của các giống hoa hồng Sa Đéc ra hoa kể từ thời điểm cắt tỉa lần trước đó là 28-30 ngày. Hiện tại với vô số giống hồng ngoại, mỗi giống hồng có chu kì ra hoa chênh lệch nhau vài ngày, đến hơn chục ngày (Có giống hồng ngoại phải đến 50-60 ngày mới có 1 đợt hoa). Nên chăm sóc thế nào để các giống hồng ra hoa đúng tết quả thật rất khó đối với tôi (chưa nắm hết chu kì ra hoa của các giống hồng).

  Do đó, tạm thời chỉ lấy thời điểm trung bình 30 ngày (đối với thời tiết nóng của miền Tây) là cây hồng có một đợt hoa (không tính đến cách chăm sóc, thời điểm, cây già, cây non…). Thì tôi đoán rằng:

  Thời điểm thích hợp để cắt tỉa cành nhánh hoa hồng để cây ra hoa ngay tết Âm Lịch 2022 là: 12/01/2018-16/01/2018 (tức ngày 26/11-30/11 Âm lịch)

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Đúng Cách Cho Ra Hoa Đẹp Bông To
 • Những Điều Bạn Cần Biết Về Cây Hoa Đào Đặc Trưng Của Miền Bắc
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Chậu
 • Công Ty Mê Lan Chia Sẻ Cách Chăm Sóc Hoa Cho Người Mới Chơi
 • Bật Mí Cách Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Tím Quý Hiếm “chuẩn Chỉnh”, Ra Hoa Đẹp Mĩ Mãn
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Rễ Trần Khi Mới Mua Về

  --- Bài mới hơn ---

 • Hay Là Mình Mua Cây Hoa Hồng Rễ Trần Về Trồng Nhỉ
 • Sự Thật Về Hoa Hồng Rễ Trần
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Nhung Nở Hoa Đẹp
 • Bán, Trồng Hướng Dẫn Cách Trồng Hoa Hồng Nhung Đơn Giản
 • Cách Trồng Hoa Hồng Từ Cành Và Gốc Trong Chậu Đơn Giản Tại Nhà
 • “Hồng hay hường là tên gọi chung cho các loài thực vật có hoa dạng cây bụi hoặc cây leo lâu năm thuộc chi , họ Rosaceae, với hơn 100 loài với màu hoa đa dạng, phân bố từ miền ôn đới đến nhiệt đới. Các loài này nổi tiếng vì hoa đẹp nên thường gọi là hoa hồng. Phần lớn có nguồn gốc bản địa châu Á, số ít còn lại có nguồn gốc bản địa châu Âu, Bắc Mỹ, và Tây Bắc Phi. Các loài bản địa, giống cây trồng và cây lai ghép đều được trồng làm cảnh và lấy hương thơm.” – theo wikipedia.

  Rễ trần gốc ghép vào gốc tầm xuân

  Loại rễ trần gốc ghép này có giá bên ngoài giao động từ 12k đến 15k. Đa phần loại giống này là do nhà vườn lấy mắt ghép của các giống hồng có giá trị để ghép vào gốc tầm xuân (hoa hồng dại). Thường thì loại rễ trần gốc ghép này có khả năng chống chịu được với các loại sâu bệnh tốt, thích nghi phù hợp với đặc điểm khí hậu Việt Nam, có tỉ lệ sống cao. Tuy nhiên do gốc là cây tầm xuân nên trong quá trình phát triển có thể chồi tầm xuân mọc lên từ gốc. Bạn nên chú ý và tỉa chồi tầm xuân để tập trung chất dinh dưỡng cho chồi hoa hồng.

  Hoa hồng gốc ghép

  Hướng dẫn trồng hồng rễ trần

  Đối với giá thể trộn cùng đất cho cây các bạn có thể trộn đất vs chấu (hoặc xơ dừa, nếu trấu hun thì càng tốt) hoặc những loại đất phù sa lẫn với cát. Chú ý không nên trộn lân xanh hoặc pha tạp bất kỳ loại phân bón hóa học nào vì rễ lúc này còn yếu, dễ gây sót rễ và cây sẽ chết.

  Giá thể dùng để trồng hoa hồng Lưu ý:

  Khi trồng hoa hồng rễ trần cố gắng không nên vùi sâu quá, rễ sẽ bị chặt & thiếu oxi.

  Trồng xong nên để vào chỗ râm hoặc dưới bóng cây, khoảng 1 tuần mang cây ra nắng buổi sáng không đón nắng trưa và bỏ nắng chiều.

  Bánh dầu neem – phân bón hữu cơ tốt nhất cho hoa hồng

  Sau một thời gian, khi cây hoa hồng đã đủ lớn các bạn có thể cung cấp thêm dinh dưỡng cho đất trồng hoa hồng bằng các sử dụng Bánh dầu neem, hoặc một số chế phẩm hữu cơ chuyên biệt cho hoa hồng, vì đây là các sản phẩm với nguồn gốc thiên nhiên 100% nên hoàn toàn an toàn với người sử dụng và môi trường.

  Bánh Dầu Neem là một loại phân bón hoàn toàn tự nhiên, có nguồn gốc từ quả và hạt cây neem ép lạnh, giúp cải thiện kết cấu đất, tăng khả năng giữ nước và tăng cường thông khí cho đất, giúp rễ phát triển tốt hơn.

  1. Bánh Dầu Neem cũng kích thích làm tăng sự phát triển lá, hoa, giúp hoa nở nhiều và sai hơn.
  2. Bánh Dầu Neem có thể được trộn với các loại phân hữu cơ khác (đặc biệt phân Ure) giúp làm chậm quá trình chuyển đổi các hợp chất Nitơ thành khí Nitơ, giữ Nitơ cho cây sử dụng trong thời gian dài hơn.
  3. Bánh Dầu Neem ngăn ngừa và điều trị các bệnh do rối loạn hoặc thiếu, mất cân bằng các thành phần dinh dưỡng và vi lượng. Tăng tốc phát triển bộ rễ và tăng trưởng thực vật tổng thể, bảo vệ cây khỏi tuyến trùng và sâu bệnh có hại cho rễ như sùng đất, cuốn chiếu.
  4. Bánh Dầu Neem là loại phân bón hoàn toàn hữu cơ, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng, làm tăng năng suất và độ phì nhiêu của đất, có đặc tính chống nấm mạnh mẽ. Có thể được sử dụng một cách an toàn cho tất cả các loại cây như hoa hồng, hoa lan, cây cảnh, cây ăn trái.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Hồng Rễ Trần Thành Công
 • Cách Trồng Hoa Hồng Rễ Trần Đơn Giản, Hiệu Quả Nhất
 • Cách Trồng Hoa Hồng Từ Hạt
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Hồng Trong Chậu Đúng Cách Cho Hoa Đẹp, Tươi Lâu
 • Cách Trồng Hoa Hồng Bằng Cành Đơn Giản Tại Nhà
 • Cách Sang Chậu Và Chăm Sóc Hoa Hồng Leo Khi Mới Mua Cây Về

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cẩm Tú Cầu
 • Phương Pháp Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Tại Nhà Cho Nhiều Hoa
 • Mẹo Trồng Và Chăm Sóc Để Hoa Mai Nở Đúng Dịp Tết
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Vạn Thọ
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Cát Tường Trong Chậu Greenbo
 • Hầu hết tất cả các giống hoa hồng leo ở cửa hàng hoa hồng leo cô Long đều nhập trực tiếp nguyên cây từ Thái Lan về nên đi một đoạn đường xa như vậy cây mất sức và mất nước nhiều, lá bị héo vàng, hoa thì rũ.

  Nhưng bạn đừng quá lo lắng về điều này, chỉ cần làm theo hướng dẫn của cửa hàng là cây có thể sống và phát triển tốt ngay cả khi cây mới về nữa.

  Sau khi bạn mua cây về thì nên sang chậu liền để cây giống mau thích ứng với môi trường sống mới. Nếu bạn chưa có thời gian sang chậu liền thì cứ tưới nước cho cây khoảng 1 lít nước sáng và chiều.

  Trước khi sang chậu thì bạn nên tỉa tót những lá vàng, lặt những lá bị héo úa còn sót lại, cắt đi những đọt non bị héo trong quá trình vận chuyển đường xa. Bạn đừng quá lo lắng khi chúng ta lặt những lá vàng, xấu, đọt non bị héo, dập vì như thế khi rễ cây phát triển thì đốt trên thân cây sẽ mọc lại những chồi non mới.

  Còn nếu cây đã được cửa hàng tỉa trước thì bạn không cần phải làm điều này, mà thông thường thì cửa hàng đều làm điều này nên bạn yên tâm nha!

  Cây giống được bán tại cửa hàng hoa hồng leo cô Long

  Sau khi đã tỉa tót lại cho cây hồng thì bạn bắt tay vào quá trình trồng và chăm sóc hoa hồng leo.

  Đầu tiên là giai đoạn sang chậu, trước khi sang chậu bạn cần chú ý một vài điều sau đây là được.

  – Thời điểm sang chậu: thời điểm sang chậu tốt nhất là khoảng 15g30 đến 17g, đây là khoảng thời gian gần chiều trời đã giảm bớt nhiệt độ trong ngày, nên cây sẽ không bị sốc nhiệt độ, thứ hai là có khoảng thời gian để cây nghỉ ngơi dài hơn sau 1 đêm trong môi trường mới.

  – Vị trí trồng: khá là quan trọng.

  Vị trí trồng hoa hồng leo tốt là nơi có thời gian chiếu sáng từ 4-6h nắng vì cây hồng leo rất ưa nắng và cây không ra hoa nếu lượng nắng quá thấp.

  Vị trí trồng thông thoáng, khoảng cách giữa các cây có một khoảng nhất định sẽ tạo không gian cho cây hồng nhanh phát triển, khoảng cách giữa các gốc cây tối thiểu là 40cm, trung bình là 1m, đồng thời hạn chế sâu bệnh phá hoại lây lan từ cây này sang cây khác.

  Ngoài ra, một điều lưu ý là khi qua đêm sương đọng trên những phiến lá hồng, khi trời bắt đầu nắng lên sẽ làm cho những giọt nước này khô lại cũng góp phần hạn chế bệnh nấm trên hồng leo nữa đấy.

  Nếu như bạn trồng hoa hồng leo trên sân thượng thì lời khuyên tốt nhất là nên lợp lưới lan, lưới lan giúp hạn chế ánh nắng trực tiếp chiếu vào cây hồng khi cây hồng còn nhỏ, sau này khi cây hồng quen với điều kiện hiện tại thì không cần lưới lan vẫn được. Khi không có lưới lan thì cây hồng hạn chế được bệnh đen thân, nấm nhưng lại tạo điều kiện cho sâu bệnh và bọ trĩ phá hoại gia tăng. Do đó bạn nên cân bằng để tạo điều kiện phù hợp cho cây phát triển tốt. Nếu thời gian chiếu sáng trên 6h nắng bạn có thể chọn lưới màu đen, loại này che được khoảng 60% đấy!

  Vị trí trồng rất quan trọng đối với quá trình phát triển của hoa hồng leo

  Lựa chọn chậu trồng: nếu bạn trồng chậu thì kích thước chậu phù hợp nhất là 40x40x40, đây là thể tích thích hợp để bộ rễ của cây hồng phát triển trong suốt quảng đời của nó.

  Nếu bạn trồng hoa hồng leo dưới đất thì bạn cũng đào lỗ có kích thước tương tự.

  Với kích thước như vậy bạn có thể trồng hết quãng đời cây hồng mà không cần phải thay đất nếu bạn áp dụng chế độ chăm sóc hữu cơ.

  Chậu nhựa có thể tích thích hợp trồng hoa hồng leo

  Đối với trồng hoa hồng leo trong chậu, bạn cho lớp đá 3×4 cm hoặc sỏi khoảng 3×4 cm vào dưới đáy chậu để tăng khả năng thoát nước, chống bị úng cho hoa hồng leo. Lớp đá này dày khoảng 3 lóng tay là được (khoảng 1 tấc).

  Còn riêng với trồng hoa hồng leo ngoài đất thì không phải lót đá do khả năng thoát nước dưới đất tốt hơn trong chậu nên cây ít bị ngập úng hơn.

  Nhưng có một ưu điểm tuyệt vời của việc trồng hoa hồng leo trong chậu đó chính là phù hợp ở những nơi không có đất như chung cư, nhà có diện tích nhỏ, dễ dàng di chuyển chậu trồng, có thể điều khiển được lượng nước và lượng phân bón cho cây ăn hàng ngày.

  Lót đá vào chậu để tăng khả năng thoát nước

  Bước 2: Cho đất chuyên trồng hồng vào lỗ bạn đã đào trên đất hoặc cho hết vào trong chậu. Là do bộ rễ hồng là rễ chùm, ăn theo bề ngang nên nó rất thích loại đất hữu cơ thông thoáng, giàu dinh dưỡng có khả năng giữ và thoát nước tốt.

  Nếu bạn đang buâng khuâng về loại đất này có thể liên hệ cửa hàng Hồng leo Cô Long để được hướng dẫn làm đất phù hợp cho hoa hồng leo. Sau nên cho từng lớp san đều để đất chan ra đều hơn và cũng nên tránh dùng tay đè nén đất nha.

  Cho đất chuyên trồng hồng vào hết vào trong chậu

  Bước 3: Đào lỗ trên mặt đất dinh dưỡng trồng hồng có kích thước lớn hơn bầu đất của cây hoa hồng leo để bạn có thể dễ dàng bợ bầu đất khi xuống cây. Nên bưi đất đều, tạo không gian rộng để tránh vướng víu khi đang thao tác.

  Bước 4: Sau khi đã đào lỗ xong trong chậu cũng như dưới đất bạn bắt đầu giở bầu đất ra khỏi chậu.

  Đối với chậu cây nhỏ dạng leo hoặc bụi thì bạn dùng ngón trỏ và ngón giữa kẹp giữa thân cây, xòe cả bàn tay đỡ bề mặt đất phía trên, dùng tay còn lại trút ngược cây xuống đất và nhẹ nhàng rút chậu ra khỏi bầu đất. Sau đó nhanh chóng cho bầu đất của cây xuống lỗ đã đào lúc nãy, một tay cố định thân cây một tay lấp đất lại và ấn nhẹ cho đất bằng phẳng.

  Tránh tình trạng chôn lắp mắt ghép trên thân xuống đất, mà chừa khoảng 2-3 cm cách mặt đất để hạn chế tình trạng nấm gây hại cho mắt ghép cây làm chết cả cây con.

  Dùng ngón trỏ và ngón giữa kẹp giữa thân cây, xòe cả bàn tay đỡ bề mặt đất

  Dùng tay còn lại trút ngược cây xuống đất và nhẹ nhàng rút chậu ra khỏi bầu đất

  Còn nếu bạn trồng những cây to hơn hoặc là dạng TREE ROSE (hồng thân gỗ) thì bạn dùng tay vét đất xung quanh thân chậu nhỏ để lấy bớt đất ra, tránh vét đất quá sâu vào phần thân cây để hạn chế việc động rễ.

  Sau khi vét mà bạn cảm thấy có thể dùng hai tay nhấc bầu đất lên thì ngưng lại. Nếu bầu rễ to quá thì có thể nhờ vài người phụ tiếp để tránh tình trạng bể bầu. Sau đó bạn cho bầu rễ vào trong lỗ đã đào sẵn, một tay cũng cố định thân cây một tay lấp đất lại để tránh cây bị đổ ngã. Bạn nên cẩn thận thực hiện tránh tình trạng gãy mắc ghép do thân TREE ROSE khá dài.

  Sau khi đã lấp đất xong bạn tiến hành phủ một lớp rơm khô, xơ dừa khô và tốt nhất đó chính là lục bình khô lên trên bề mặt đất. Tại sao mình lại khuyên các bạn nên phủ lớp này lên cây hoa hồng leo là bởi vì lớp phủ này có tác dụng duy trì độ ẩm, giảm sự bay hơi của nước, ngăn chặn sự vón cục của đất dưới tác dụng của mưa, hoặc tưới nước trong một thời gian dài, tạo ra sự thông thoáng cho đất.

  Bên cạnh đó nó còn hạn chế sự sói mòn đất và các chất dinh dưỡng, ngăn chặn đất, nấm gây hại bắn tung té lên lá để giảm khả năng gây hại từ đất, chúng còn giúp duy trì nhiệt độ ổn định cho đất (ấm vào mùa đông, mát vào mùa hè) và thúc đẩy sự phát triển của vi sinh vật để giải phóng chất dinh dưỡng.

  Lấp đất lại để che phủ bầu đất

  Phủ một lớp rơm khô, xơ dừa khô trên chậu hoa hồng leo

  Một tuần đầu là khoảng thời gian cây thích nghi với môi trường sống mới nên bạn không cần phải bón phân hay xịt thuốc gì cả. Chỉ cần tưới nước hai lần 1 ngày là được, bạn nên tưới vào sáng sớm (5h-8h) và chiều mát (15h-18h), mỗi lần tưới thì khoảng 1 lít nước.

  Bạn có thể pha thêm cám hoặc sử dụng nước vo gạo để tưới trong giai đoạn này để kích thích cây ra rễ. Nếu sử dụng cám thì 2 muỗng cafe pha với 1 lít nước để tưới sáng 1 lần chiều 1 lần là được.

  Sau khi vừa sang chậu xong thì bạn cũng bổ sung vào 1 lít nước cám cho cây nha và đều đều trong suốt khoảng 1 tuần. Trong giai đoạn 1 tuần này bạn nên để cây mấy ngày đầu trong mát, sau đó đem dần ra nắng để cây thích nghi từ từ sau khoảng 1 tuần hãy đem ra hoàn toàn nơi bạn chọn trồng.

  Còn nếu trồng dưới đất dùng đồ che lại cho cây đỡ nắng trong giai đoạn đầu.

  Tưới nước cho chậu hoa hồng leo

  Thời điểm 1 tuần là giai đoạn thích nghi của cây hoa hồng leo, cũng như giai đoạn tập thích nghi đầu đời của một thực thể sống tại môi trường sống mới. Chú ý vài điểm để tạo môi trường sống tốt nhất đầu đời để cây phát triển tốt bạn nhá!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Violet Nở Đúng Dịp Tết Chỉ Vài Bước Đơn Giản
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Thạch Thảo Hồng
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Tiểu Quỳnh
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mào Gà
 • Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Lá Nho Nở Đẹp Tại Nhà
 • Học Cách Chăm Sóc Chậu Hoa Lan Khi Mới Mua Về

  --- Bài mới hơn ---

 • Chăm Sóc Phong Lan Vào Mùa Đông
 • Làm Thế Nào Để Chăm Sóc Hoa Phong Lan Nở Đúng Dịp Tết?
 • Cách Chăm Sóc Hoa Phong Lan Giúp Cây Nở Hoa Đúng Tết Nguyên Đán
 • Làm Thế Nào Để Tỉa Một Phong Lan Sau Khi Ra Hoa
 • Cách Chăm Sóc Phong Lan Giả Hạc Chumoray Như Thế Nào Để Đạt Hiệu Qủa Cao Nhất
 • Khi chúng ta mua chậu hoa lan về chơi hoặc được ai đó biếu tặng. Sau khi hoa tàn thì thời gian sau cây cũng suy yếu dần, lá rụng, thân khô và từ đó về sau cây không ra hoa nữa. Nếu có thì hoa cũng rất kém: hoa ít, hoa nhỏ và màu sắc nhợt nhạt.

  Chăm sóc chậu hoa lan

  Vị trí đặt chậu hoa lan

  Cây phong lan mới mua về đặt vào nơi thích hợp ngay.

  – Để cây vào chỗ thoáng mát.

  – Thường phải treo vào vườn lan có mái che phù hợp với yêu cầu cường độ ánh sáng của từng loại lan.

  – Không nên treo lẻ lôi trước mái hiên nhà hoặc ở nơi ánh sáng trực xạ sẽ làm cây bị cháy lá và hạn chế quá trình quang tổng hợp của phong lan.

  – Không nên thay đổi vị trí cây một cách liên tục, cây sẽ không thích nghi kịp hướng sáng, ẩm độ… Hoa sẽ dễ bị rụng.

  Chậu hoa lan

  Bón phân

  – Tưới phân NPK 20-20-20 xen kẽ với 10-30-30 trong suốt thời kỳ cây mang hoa. Tỷ lệ phân đa lượng này sẽ giúp hoa lâu tàn, giữ màu sắc đậm đà, rực rỡ.

  – Đừng để cành hoa quá lâu trên cây. Khi thấy cành hoa còn lắc đắc vài bông ở ngọn đã tàn thì ta nên cắt bỏ để dưỡng cây.

  – Sau khi cắt bỏ cành hoa là thời kỳ chăm bón, phục hồi sức sống cho cây phong lan. Chế độ nắng vừa phải, tưới phân hóa học NPK 20-20-20. Thời kỳ này nên bổ sung thêm các loại phân hữu cơ khác như phân cá, bánh dầu, phân chiết xuất từ phế thải động thực vật.

  Sau thời kỳ dưỡng cây (thường là từ 3 đến 4 tháng) cây tươi tốt, khỏe mạnh là lúc chúng ta có thể xử lý cho cây ra hoa trở lại. Khi giả hành mới (tức nhánh phong lan con mới nảy ra từ gốc cây mẹ) cao bằng 1/2 giả hành trước. Ap dụng chế độ phân bón NPK với tỷ lệ 6-30-30 hoạc 10-52-17 cho đến khi cây ra hoa.

  Thời kỳ kích hoa phải để nắng nhiều hơn trước khoảng 10- 20%

  Khi thấy cành hoa mới xuất hiện ta trở về chế độ phân NPK 20-20-20 xen kẽ với chế độ 10-30-30 cho đến lúc cành nở bông hoa đầu tiên. Lúc này có thể dùng thuốc hóa học Lannat liều lượng 25g/lit để xịt ngừa ruồi đực búp hoa.

  Chế độ nắng cho các loại hoa lan:

  – Mokara, aranda, renanthera : 70-80% ánh sáng trực tiếp.

  – Dendrobium: 60- 70% ánh sáng trực tiếp.

  – Cattleya, Vanda lá rộng: 50- 60% ánh sáng trực tiếp.

  – Oncidium ( vũ nữ): 40- 50% ánh sáng trực tiếp.

  – Phalaenopsis (Hồ điệp): 30% ánh sáng trực tiếp.

  – Bệnh do vi khuẩn dùng: Kasimin, Physan 20, Nacossan…

  – Do côn trùng, rệp: lannate, Supracide, Mipcin…

  – Do nhện đổ dùng Kelthane là tốt nhất.

  – Do ốc sên gây hại dùng thuốc có Methaldehyde…

  Thường thì để phòng ngừa cho cây không bị nhiễm bệnh. 7- 10 ngày/lần vào mùa mưa và 15-20 ngày/lần vào mùa nắng.

  Đó là một số kinh nghiệm để chăm sóc chậu hoa phong lan sau khi mua về cho những bạn nào yêu thích và quan tâm loài hoa lan. Chúc mọi người sẽ có một chậu lan xanh tốt và có những đợt hoa sau với kết quả như mong muốn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Hoa Lan
 • Cách Chọn Và Chăm Sóc Hoa Lan Với Chậu Cảnh Greenbo
 • Kỹ Thuật Cơ Bản Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan, Trung Tâm Biên Soạn Dịch Thuật Sách Sài Gòn, Nxb Đà Nẵng
 • Kỹ Thuật Cơ Bản: Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan*
 • Sách : Kỹ Thuật Cơ Bản Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lan
 • Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Khi Mới Mua Về

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Kim Điệp Thơm
 • Chăm Sóc Lan Trong Mùa Mưa
 • Chăm Sóc Hoa Lan Trong Mùa Mưa
 • Top 6 Bí Quyết Chăm Sóc Lan Trong Mùa Đông Lạnh Giá Hiệu Quả Nhất
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Cho Người Mới Chơi
 • ml

  Cách chăm sóc lan hồ điệp mới mua về

  1. Ánh sáng, nhiệt độ cho lan hồ điệp

  Lan Hồ Điệp là loài bắt buộc ánh sáng để tăng trưởng tốt. Những chậu lan khi sắm về trưng bày trong nhà cần được để ở nơi có ánh sáng vừa nên như: vị trí ở sắp cửa sổ, phòng khách với đèn chiếu sáng nhân tạo,… Phải chú ý, tuyệt đối không được để chậu lan dưới ánh nắng trực tiếp, vì cây sẽ bị vàng lá, cháy thân lá và hoa nhanh tàn… Ánh sáng xuất sắc cho lan Hồ Điệp lớn mạnh phải chăng chính là ánh mặt trời vào lúc sáng sớm hoặc chiều muộn.

  Nhiệt độ ban ngày là 18-29oC và nhiệt độ ban đêm là 13-18oC. Nhiệt độ phải chăng nhất cho hoa là ở 21-32oC. Trong suốt mùa thu, phải duy trì nhiệt độ dưới 16oC cho lan Hồ Điệp liên tiếp trong 3 tuần lúc cụm hoa khởi đầu xuất hiện. Việc khiến này sẽ giúp lan hạn chế được hiện tượng rụng nụ lúc có sự thay đổi thất thường về nhiệt độ.

  Lan Hồ Điệp cần 50-80% độ ẩm. Nếu độ ẩm rẻ hơn buộc phải phân phối nước cho cây và môi trường kế bên xung loanh quanh chậu trồng. Ngược lại, nếu ẩm độ cao hơn mức quy định phải chú ý tăng độ thông thoáng cho cây lan Hồ Điệp.

  2. Nước tưới và phân bón cho lan hồ điệp

  Việc tưới nước cho lan Hồ Điệp là việc làm cho quan yếu và cần thực hành một cách cẩn thận. Tùy vào từng mùa và điều kiện của môi trường mà cây mang nhu cầu nước khác nhau, do đó lượng nước tưới cho cây cần yêu thích mang từng mùa, song song cũng phê chuẩn nhu cầu nước và giá thể sử dụng.

  Đối với lan Hồ Điệp phân bón phải được tiêu dùng thường xuyên hơn vào mùa hè, khi cây đang trong công đoạn tăng trưởng. Nên tiêu dùng các loại phân bón có công thức ổn định như NPK 14-14-14, 20-20-20,…đây là những mẫu phân vô cùng rẻ cho cây. Cây đang ra hoa thì tiêu dùng công thức mang hàm lượng photpho cao hơn (NPK 10-30-20). Suốt các tháng mùa đông cây sẽ tiêu dùng ít hơn phải phải giảm lượng phân bón xuống và bón cho cây 1 lần trong một tháng. Chú ý là luôn tưới nước cho cây toàn bộ trước khi bón phân và tránh bón lên cây lá làm cho chậu lan bị cháy lá.

  3. Trừ sâu bệnh cho lan hồ điệp

  Hồ Điệp cũng thu hút sâu hại giống như sâu đục nụ, nhện, rệp đỏ, ốc sên… Khi những con sâu hại này bám vào lá buộc phải phải dòng bỏ chúng bằng nước xà phòng sau đó rửa sạch lại bằng một miếng vải mềm. Cũng với thể sử dụng thuốc trừ sâu thương nghiệp để dòng bỏ chúng giả dụ tình trạng cây lan Hồ Điệp bị xâm hại quá nặng.

  Đối sở hữu các loài vi nấm sẽ khó diệt trừ hơn, do đó luôn chú ý vệ sinh chậu trồng, lá cây và đảm bảo môi trường thông thoáng cho lan Hồ Điệp để ngừa vi nấm xuất hiện. Khi phát hiện cây bị bệnh cần tiến hành cắt bỏ phần hư hại và tiến hành thay chậu mới. Trước khi thay nên nhớ vệ sinh chậu trồng và chuẩn bị chất trồng mới cho lan. Sau đấy để cây ở nơi với ánh sáng yếu như: hiên nhà, dưới tán cây hoặc để cây dưới mái che có ánh sáng 70% để cây mang thời kì hồi sức.

  Cách chăm sóc lan hồ điệp ra hoa

  Đối với các loài vi nấm sẽ khó diệt trừ hơn, do đó luôn chú ý vệ sinh chậu trồng, lá cây và đảm bảo môi trường thông thoáng cho lan Hồ Điệp để ngừa vi nấm xuất hiện. Khi phát hiện cây bị bệnh cần tiến hành cắt bỏ phần hư hại và tiến hành thay chậu mới. Trước khi thay nên nhớ vệ sinh chậu trồng và chuẩn bị chất trồng mới cho lan. Sau đấy để cây ở nơi với ánh sáng yếu như: hiên nhà, dưới tán cây hoặc để cây dưới mái che có ánh sáng 70% để cây mang thời kì hồi sức.

  Những chậu Lan lúc bạn tìm có về trưng bày trong ngôi nhà của bạn nên để nơi ánh sáng vừa phải, tuyệt đối không để nắng trực tiếp chiếu vào lá sẻ bị vàng, cháy, hoa nhanh tàn…Nhiệt độ thấp nhất là 21-320C.

  – Nên tưới hoa vào buổi sáng, trước lúc tưới phải xem chậu Lan có bị thiếu nước đa dạng hay ko để chế tạo nước vừa đủ cho cây. Không được tưới phun lên cánh hoa, như vậy hoa dể bị đốm và nhanh tàn, nếu trên hoa bị bám bụi thì người dùng mang thể tiêu dùng nước tưới phun lên hoa cho bụi trôi theo nước. Chú ý lúc tưới nên tưới vào gốc, trường hợp lá bị ướt phải sử dụng quạt cho khô trước lúc trời tối, vì nước đọng trên lá sẻ dể khiến cho cho lan Hồ Điệp bị thối lá…

  – Định kỳ một Tuần, người dùng buộc phải tươi thêm dinh dưỡng cho cây như phân Rông biển một gói nhỏ pha mang 32 lít nước, hay B1 30ml/20 lít nước và phân 20-20-20 10g/20 lít nước để cây khỏe mạnh, hoa lâu tàn hơn.

  – Những chậu Lan mang trồng thêm cây trang trí như Rêu San Hô, cỏ Lan Chi, Mạc lan Hàn Quốc, cỏ May mắn, cây Gala của Châu Âu… thì tưới nước riêng hàng ngày, 1-2 ngày 1 lần.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Lan Khi Ra Hoa
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Lan Khi Đang Ra Hoa
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan Kim Điệp Xuân Chuẩn
 • Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Cấy Mô Mới Mua Về
 • Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Nuôi Cấy Mô
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Lan Khi Mới Mua Về

  --- Bài mới hơn ---

 • # 1 【Chăm Sóc】Cây Hoa Lan Long Tu Đá Phát Triển Quanh Năm
 • Chăm Sóc Làn Môi Như Thế Nào?
 • Để Lan Phát Triển Tốt Sau Khi Tách Chiết
 • Cách Chăm Sóc Lan Mokara Ra Hoa Đúng Tết
 • Top 7 Bí Quyết Chăm Sóc Lan Trong Mùa Đông Lạnh Giá Hiệu Quả Nhất
 • Vị trí trồng thích hợp

  Khi mới mua lan về, cần chọn ngay vị trí thích hợp nhất để treo lan. Đó phải là nơi thoáng mát, có mái che với cường độ ánh nắng, ánh sáng và gió phù hợp với nhu cầu của cây (mỗi giống lan và ở mỗi giai đoạn sẽ có nhu cầu khác nhau về các điều kiện trên). Tuyệt đối không treo lan nơi có ánh nắng trực tiếp vì sẽ làm cho cây dễ bị cháy lá, hạn chế quá trình quang tổng hợp và từ đó làm suy yếu sức lan.

  Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý không nên thay đổi vị trí đặt lan một cách liên tục. Điều này khiến cho lan không kịp thích nghi môi trường mới, làm chậm quá trình phát triển hoặc là làm rụng nụ, rụng hoa…

  Chăm sóc lan khi mới mua về

  Chăm sóc lan

  Sau khi đã chọn được vị trí phù hợp cho lan thì tiến hành dùng phân NPK 20-20-20 xen kẽ với 10-30-30 để tưới cho lan trong suốt thời kỳ cây đang mang hoa. Tỷ lệ phân như trên sẽ giúp giữ cho hoa lâu tàn, đậm màu hơn. Các bạn có thể hỏi mua tỉ lệ NPK này ngoài các cửa hàng phân bón cây trồng và nhờ người bán hoặc những người có kinh nghiệm tư vấn về nồng độ, khoảng cách thời gian giữa các lần bón sao cho phù hợp với nhu cầu của cây cũng như loại phân mà bạn đã chọn.

  Mặc dù thích, nhưng bạn cũng đừng để cành hoa trên cây quá lâu, khi cành đã dần tàn, chỉ còn lác đác một vài bông thì nên cắt bỏ để tập trung dưỡng sức cho cây. Sau khi đã cắt bỏ cành hoa thì tiến hành hồi sức cho lan bằng cách tạo chế độ nắng vừa phải, bón thêm phân hóa học NPK 20-20-20. Đây cũng là thời kỳ cần bổ sung thêm một số loại phân hữu cơ khác nhau, chẳng hạn như bánh dầu đậu phộng, phân cá, phân có chiết xuất từ phế thải động thực vật.

  Kích lan ra hoa

  Sau 3 – tháng dưỡng là cây đã trở nên tươi tốt, khỏe mạnh trở lại. Đây chính là lúc thích hợp để kích cho lan ra hoa trở lại. Khi thất nhánh phong lan con mới mọc ra từ gốc mẹ và có chiều cao bằng 1.2 giả hành trước thì tiến hành bón phân NPK với tỷ lệ 6-30-30 hoặc 10-52-17 cho tới khi cây ra hoa. Ở thời kỳ kích hoa thì phải đảm bảo ánh nắng nhiều hơn khoảng 10- 20%.

  Khi thấy lan bắt đầu xuất hiện cành hoa mới thì bón phân NPK 20-20-20 xen kẽ với chế độ 10-30-30, dừng lại khi thấy cành nở bông đầu tiên và chuyển sang dùng thuốc hóa học Lannat liều lượng 25g/lit để xịt ngừa ruồi đực châm búp hoa. Tiếp đó, lại dùng phân NPK loại 10-30-30 để bón và trở về chế độ chăm sóc lan như khi mới mua về.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Ảnh Hưởng Của Giá Thể Đến Sinh Trưởng Của Lan Hoàng Thảo Trúc Đen
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Loài Lan Hoàng Thảo Ra Hoa Tết
 • Hoàng Thảo Long Tu Đá
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Lan Hoàng Thảo Đùi Gà
 • Kĩ Thuật Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Ra Hoa Đúng Tết
 • Mẹo Chăm Sóc Cây Hoa Hồng Mới Mua Về

  --- Bài mới hơn ---

 • Kinh Nghiệm Trồng Hoa Hồng Đà Lạt Cho Chất Lượng Hoa Cao
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Dây Hồng Anh Rực Rỡ Sắc Hoa • Sài Gòn Hoa 2022
 • Phần 1: Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng
 • Kinh Nghiệm Chăm Sóc Hoa Hồng David Austin
 • Hướng Dẫn Trồng Hoa Hồng Ra Sai Hoa Và Ít Bị Bệnh
 • Các mẹo chăm sóc cây hoa hồng sau sẽ giúp ích cho bạn trong việc chăm sóc cây hoa hồng mới mua về. Điều này sẽ giúp cây hoa hồng mau hồi phục khi mới mua về và mau ra được tược non mới, cây ít bị các bệnh như thối thân làm chết cây hoa hồng mới mua. Các mẹo sau đây sẽ được áp dụng cho cả hoa hồng leo và hoa hồng bụi.

  Lý do bạn nên chăm sóc cây hoa hồng mới mua về kỹ càng

  Các cây hoa hồng lúc mới mua về, vì đã phải trải qua 1 đoạn đường di chuyển xa, thay đổi môi trường sống do đó, sức sống của cây thường sẽ bị yếu đi. Vì thế, bạn cần chăm sóc cẩn thận hơn so với các cây hồng khác trong vườn.

  Các mẹo chăm sóc cây hoa hồng mới mua về

  Các mẹo sau đây tuy đơn giản nhưng giúp cây hoa hồng mau phát triển hơn.

  Quan sát cây hoa hồng hằng ngày, bạn lặt bỏ các lá đốm vàng, nhưng chỉ lặt những lá cây hoa hồng bị vàng, bệnh, và cố gắng giữ lại càng nhiều lá khỏe ở trên cây càng tốt.

  Bạn thường xuyên vệ sinh bề mặt của chậu hoa hồng (như nhặt hết các lá rụng, hay cỏ…) để giữ cho bề mặt của chậu hoa hồng luôn được sạch sẽ.

  Quan sát tổng thể các cây hoa hồng mới mua, xem xem có dấu hiệu bất thường nào gây ra không như: thân có màu lạ hoặc thâm đen… Nếu có các dấu hiệu này thì bạn nên lập tức bôi thuốc phòng bệnh cho cây.

  Bạn có thể áp dụng cách làm trên cho các loại hồng sau: Hoa hồng leo othello hay Hoa hồng leo rouge royale.

  Tưới nước cho cây

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Hồng Đơn Giản Tại Nhà
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Hoa Hồng – Những Điều Cơ Bản
 • Hoa Hồng Cổ Nhung (Hồng Nhung Ta)
 • Cây Hoa Hồng Nhung – Hồng Truyền Thống Của Người Việt
 • Phân Loại & Cách Trồng Hiệu Quả Hoa Hồng Rễ Trần
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100