Cách Làm Cho Hoa Giấy Nở Đúng Ngày Tết

--- Bài mới hơn ---

 • Chăm Sóc Hoa Giấy Ra Bông Theo Ý Muốn Với Kỹ Thuật Siêu Đơn Giản
 • Chăm Sóc Hồng Tỉ Muội Có Khó Hay Không?
 • Mẹo Trồng Và Chăm Sóc Hoa Hồng Đổi Màu Độc Đáo Cho Người Yêu Hoa
 • Chăm Sóc Hoa Mai Ngày Tết
 • Thuyết Minh Về Cây Hoa Mai Ngày Tết
 • Hôm nay thứ 7, Trường An mới có thời gian để tập trung tham gia với trang nhà. Đọc bài anh SOS chuẩn bị Giáng Sinh, TA viết bài chuẩn bị tết Nguyên Đán, nhưng viết cho điều kiện khí hậu ở miền Nam VN. (TA)

  Mỗi năm cứ vào dịp cuối năm là mọi nhà náo nức chuẩn bị chưng dọn làm đẹp cho nhà cửa, những nơi kinh doanh hoa, kiểng thì chuẩn bị sớm vì tùy thuộc vào thời gian sinh trưởng, ra hoa kết quả của cây trồng, tất cả chỉ để phục vụ vui chơi ba ngày tết cổ truyền .

  Trường An được học hỏi và đã thực hành thử cho hoa nở đúng tết nguyên đán của hoa giấy. TA viết lên đây để mọi người tham khảo và góp ý cho hoàn thiện về qui trình xiết nước cho Hoa Giấy ra hoa đúng ngày Tết Âm Lịch.

  Điều kiện bắt buộc:

  – Hoa giấy phải được trồng trên chậu, không có rễ ăn xuống đất, nếu có rễ ăn xuống đất phải xoay chậu cho đứt rễ ăn xuống đất, hoăc chặt đứt rễ ( vì nếu có rễ ăn xuống đất chắc chắn khi bị xiết nước rễ sẽ ăn sâu thêm để tìm nguồn nước).

  – Lá cây hoa giấy đang ở giai đoạn lá già thì rất hiệu quả trong việc xiết nước.

  Đúng ngày mùng 10 tháng 11 âm lịch, ta cắt cành tỉa nhánh cây bông giấy để tạo dáng ( chặt bỏ hết những nhánh non), lặt sạch hết tất cả các lá còn lại trên cây bông giấy – lúc nầy cây hoàn toàn trơ cành- bắt đầu ngày mùng 10 tháng 11 âm lịch cây bông giấy không được tưới nước nữa, phải để cho nó khô hạn, không được tưới trên cành hay tại gốc gì hết, kể cả trời mưa cũng không cho nước mưa ướt vào gốc bằng cách kể từ ngày mùng 10 tháng 11 âl nầy ta chịu khó dùng miếng bạt ni-lông to che chắn kín gốc cây( phủ nguyên chậu). Cứ thế mà xiết nước suốt cho đến gần ngày tết. Trên những mắt lá sẽ ra 1 chùm hoa giấy và rất ít lá, ta sẽ có 1 chậu hoa giấy toàn bông rực rỡ không chen lá xanh đúng vào ngày tết, Khi đã ra hoa được nhỏ nhỏ bằng đầu đủa rồi có thể tưới sương sương cho có độ ẩm, chưng xong mấy ngày tết tưới nước, dưỡng cây, chăm sóc cây lại bình thường chờ năm sau làm tiếp qui trình nầy.

  Nếu chúng ta sợ cây hoa giấy bị khô hạn chết mà tưới vào thì cây sẽ ra lá nhiều, không đẹp đâu và cây sẽ ra hoa sai ngày. Đừng sợ cây chết vì hoa giấy là cây chịu hạn, trong điều kiện thiếu nước nó ra hoa nhiều, đầy đủ nước nó ra lá và nhánh.

  Hình ảnh kèm theo đây là của tác giả đã thực hành tại nhà.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Cây Và Cách Chăm Sóc Hoa Păng
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Cúc Vạn Thọ Và Cách Chăm Sóc Để Nở Đúng Tết
 • Hoa Triệu Chuông,giống Hoa Đẹp, Dễ Chăm Sóc
 • Hoa Triệu Chuông Hoa Treo Đẹp Cho Mọi Không Gian
 • Cây Hoa Triệu Chuông?đặc Điểm, Ý Nghĩa, Cách Chăm Sóc
 • Cách Chăm Sóc Cho Cây Hoa Giấy Ra Hoa Nhiều, Nở Đúng Dịp Tết Đón Xuân

  --- Bài mới hơn ---

 • # 1【Tìm Hiểu】Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Thu Hải Đường F1
 • Cây Hoa Thu Hải Đường Kép
 • Trồng Hoa Mào Gà Trang Trí Cảnh Quan Khuân Viên
 • Cách Nhân Giống Cây Hoa Giấy Nhiều Màu Đẹp Mắt
 • Cách Trồng Hoa Đồng Tiền Bằng Hạt Tại Nhà Đơn Giản, Dễ Làm
 • Cây hoa giấy là loại cây dễ trồng và chăm sóc nên được rất nhiều người yêu thích được trồng ở trước cổng nhà, trồng cây bonsai,… Cây cho hoa mỏng manh, uyển chuyển trong gió như một thiếu nữ và mùi thơm thoang thoảng. Cây cho hoa nở vào mùa hè đến hết mùa thu. Tuy nhiên, để cây hoa giấy nở hoa đúng vào dịp tết đang được rất nhiều người quan tâm.

  Thực hiện xiết nước cho cây hoa giấy ra hoa đúng dịp tết

  1. Bổ sung dinh dưỡng cho cây hoa giấy

  – Trước khi thực hiện biện pháp ngưng tưới nước cho cây hoa giấy, cần bổ sung dinh dưỡng cho cây giúp cây khỏe mạnh, tăng đề kháng cho cây.

  – Sử dụng phân bón NPK cung cấp cho cây, sử dụng 2/3 bát cơm pha với 20 lít nước sạch hòa tan hoàn toàn phân trong nước, tưới đẫm nước cho cây đến khi nước chảy ra ngoài thì ngưng tưới. Sau khi tưới 2-3 ngày đất trong chậu đã khô tưới lại nước sạch cho cây và để cân bằng lượng phân.

  – Nên tưới cho cây 2 lần phân như vậy, mỗi lần tưới cách 7-10 ngày để cây có thể hấp thu được hết các dinh dưỡng được cung cấp cho cây. Sau 2 ngày tưới lại với nước sạch cho cây cân bằng lượng cung cấp phân.

  – Việc cung cấp dinh dưỡng cho cây như vậy nhằm giúp cho cây sinh trưởng khỏe mạnh và có đầy đủ dinh dưỡng.

  2. Kỹ thuật xiết nước cho cây hoa giấy

  – Để kích cho cây hoa giấy ra hoa bạn cần làm khô đất, ngưng tưới nước cho cây là biện pháp giúp cây bật mầm, nở nụ cho cây.

  – Sau khi bón phân đợt 2 cho cây được 7-10 ngày nên tiến hành xiết nước cho cây, tạo độ khô hạn hoàn toàn cho cây. Việc tạo đất khô hạn để kích thích cho cây bật nụ, cần quan sát lớp đất trong chậu khô hạn, khô trắng đất. Quan sát lá cây trên cành thấy lá héo rũ xuống, nhưng bên trên bề mặt lá vẫn còn màu xanh trên cành hoặc lá bị vàng 1/3 đầu lá.

  – Việc xiết nước cho cây liên tục trong vòng 10-15 ngày cây bắt đầu ra nụ, là đã xiết nước thành công trên cây hoa giấy. Tuy nhiên, trong thời gian xiết nước cho cây hoa giấy bạn cần chú ý đến hiện tượng vàng lá, nếu quan sát thấy cuống hoa vẫn chắc, bình thường thì chưa cần tưới nước bổ sung ngay cho cây. Nhưng nếu trên cây có hiện tượng rụng hoa thì cần bổ sung nước cho cây ngay.

  – Lúc này, việc bổ sung nước cho cây như thế nào là đúng? Bạn cần bổ sung lượng nước nhỏ cho cây từng ngày nhằm giúp cho cây sống, lượng nước tưới bạn có thể sử dụng bát ăn cơm tưới cho cây 2 bát nước là vừa đủ, không nên tưới nhiều một lúc cho cây để tránh tình trạng cây bị sốc nước khi tưới đột ngột tưới nước cho cây.

  – Khi nào thấy lá trên cây có hiện tượng rụng và nhấc nhẹ lá ra được khỏi cành cây. Hoa ra đều khắp mọi phía của cây hoa giấy thì lúc này không cần cho cây đến giai đoạn ngưng nước. Và lúc này nên tưới nước trở lại cho cây với lượng nhỏ chia đều tưới dần sau 5-7 ngày là tưới nước bình thường cho cây.

  – Khi tưới nước trở lại lá trên cây có thể rụng bởi lúc xiết nước cho cây hoa giấy lá đã chuyển hóa già và vàng lá nên lá rụng xuống khi gặp nước là hiện tượng bình thường.

  – Sau khi xiết nước cho cây bạn không cần bổ sung thêm dinh dưỡng cho cây hoa giấy, bởi ở giai đoạn trước khi xiết nước đã bổ sung thêm phân cho cây, lúc này cây đã có đủ dinh dưỡng cho nuôi hoa. Tuy nhiên, để cây ra hoa khỏe mạnh hơn bạn có thể bổ sung thêm nước vo gạo cho cây. Hòa nước vo gạo với nước sạch hoặc tưới trực tiếp nước vo gạo cho cây hoa giúp cho hoa nở bông to, đều và bền màu hơn. Bởi trong nước vo gạo có chứa hàm lượng vitamin B1 rất cao, nên có thể giúp cây cho hoa nhiều hơn, bông to hơn.

  3. Những lưu ý khi thực hiện việc xiết nước cho cây hoa giấy

  – Việc xiết nước để kích thích cho cây ra hoa giấy phải tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của cây, nên thực hiện việc này đối với những cây khỏe mạnh, cây sinh trưởng phát triển bình thường, có bộ lá xanh tốt. Không thực hiện trên cây yếu, cây dưới 5 năm tuổi.

  – Quan sát trên cây nếu có nhiều cành chi dăm thì có thể thực hiện được. Nếu cây có ít chi dăm thì cũng không nên thực hiện việc xiết nước cho cây.

  – Việc xiết nước cho cây hoa giấy ra hoa này có thể áp dụng vào dịp tết. Lúc này nên thực hiện việc bón phân cho cây từ đầu hoặc trung tuần tháng 11 âm lịch tưới cho cây 1 lần sau đó cách 7-10 ngày tưới tiếp cho cây một lần phân tiếp theo. Tiếp theo đến 27-28 tháng 11 âm lịch tiến hành ngắt nước cho cây hoa giấy hoàn toàn.

  Chậu hoa giấy khoe sắc đón xuân

  – Sau khi cây đã ra hoa bạn có thể tưới thêm phân cho cây, để cây ra hoa nhiều. Tuy nhiên vào mùa đông bạn nên tưới nước ấm cho cây để cây có thể kích thích nở hoa cho cây.

  – Khi đang xiết nước cho cây ra hoa nếu gặp trời mưa bạn nên sử dụng bao nilong để che toàn bộ chậu lại để nước không thể ngấm vào chậu. Còn nếu khi siết nước được khoảng độ 2 tuần bạn có thể bỏ bao nilong ra và tưới nước bình thường.

   Uniconazole là chất ức chế sinh trưởng thực vật, kích thích phân hóa mầm hoa, thúc đẩy ra hoa trái vụ. Khống chế sự phát triển chiều cao cây, giúp cây khỏe mạnh, cứng cáp hơn…

   Chất ức chế sinh trưởng chlormequat clorua, Cycocel CCC, giúp hạn chế chiều cao cây, hỗ trợ tạo dáng cây cảnh bon sai, giúp cây có vẻ đẹp gài và cổ hơn. tạo tán cho cây ăn quả, hạn chế chiều cao cây lúa chống đổ ngã, phân

   Hoa giấy là loài hoa được trồng phổ biến ở nước ta. Hoa giấy có 2 loại (hoa đơn và hoa kép). Hoa giấy có nhiều màu khác nhau: Đỏ thẫm, tím Huế,…

   Hoa giấy với đăc tính dễ trồng, dễ chăm sóc,…hoa đa dạng màu sắc, được trồng với nhiều ý nghĩa khác nhau. Việc ghép hoa giấy ngũ sắc hiện nay đang trở thành một trào lưu ghép mắt, tạo dáng của các nghệ nhân.

   Để nhân giống cây hoa giấy, bạn chỉ cần cắt một đoạn cành dài khoảng 15-20 cm từ cây đang trồng, nhúng đầu cắt của cành vào hoóc môn kích thích ra rễ và cắm vào chậu nông đựng đất trồng cây thoát nước tốt.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Ra Hoa Nhiều Quanh Năm
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Đồng Tiền Đón Tết
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Đồng Tiền Chậu Đón Tết Tài Lộc
 • Cách Trồng Hoa Đồng Tiền Đơn Giản, Dễ Dàng
 • Cách Trồng Hoa Đồng Tiền Nở Đúng Tết
 • Cách Chăm Sóc Hoa Mai Nở Đúng Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Huân Chương
 • Hướng Dẫn Chăm Sóc Hoa Cẩm Chướng
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Violet
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Đào Sau Tết
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Ly
 • Mẹo giúp hoa mai nở đúng dịp Tết

  Hoa mai luôn được coi là một biểu tượng hoa Tết của người dân miền Nam. Tuy nhiên làm thế nào để chăm sóc oa mai nở đúng dịp Tết nguyên đán thì không phải ai cũng biết. Trong bài viết này VnDoc xin chia sẻ với các bạn một số mẹo giúp hoa mai nở đúng dịp để các bạn cùng tham khảo.

  Cách chăm sóc hoa mai dịp tết

  Làm thế nào để hoa nở đúng vào dịp Tết? Đó là câu hỏi thường trực của các nhà vườn, bởi hoa nở đúng Tết đồng nghĩa với sẽ được giá bán.

  Mưa, nắng và gió là những điều mà người trồng hoa mai quan tâm hơn cả. Chỉ một sự thay đổi của thời tiết, rất có thể khiến cho cả vườn mai, nguồn thu nhập chính vào dịp Tết của nông dân cũng sẽ thay đổi.

  Biện pháp tuốt lá

  Cây mai và một số loại cây khác sẽ trổ hoa khi được tuốt bỏ hết lá già. Trong điều kiện tự nhiên, cây mai sẽ rụng lá vào cuối mùa đông, khi bắt đầu lập xuân. Sau khi lá rụng, các mầm hoa sẽ bung lớp vỏ trấu. Nụ xanh sẽ nở rộ sau 6 hoặc 7 ngày từ lúc bung vỏ trấu.

  Để mai ra hoa đúng dịp Tết, biện pháp tuốt lá mai được sử dụng. Biện pháp tuốt lá cho cây mai ra hoa được thực hiện hằng năm trong khoảng thời gian giữa tháng 12 âm lịch.

  Một vấn đề đặt ra là làm sao xác định được thời điểm tuốt lá để vỏ trấu bung ra đúng ngày 23 tháng 12 âm lịch.

  Thứ nhất: Căn cứ vào hình dạng mầm hoa. Mầm hoa hay còn gọi là “nút”, phát sinh từ nách lá vào khoảng tháng 5 – 6, kích thước lớn dần đến tháng 12 âm lịch. Mầm hoa đủ thời gian sinh trưởng sẽ có hình dạng như quả trứng, với 2 – 3 vỏ trấu bao bên ngoài thì tuốt lá cách Tết từ 13 – 14 ngày.

  Mầm hoa chưa phát triển đầy đủ có dạng hình thoi nhọn, với 3 – 4 vỏ trấu bao bên ngoài, tuốt lá trước ngày 15 tháng 12 âm lịch để mầm có thời gian phân hóa.

  Thứ hai: Căn cứ vào diễn biến của thời tiết. Điều kiện nắng tốt, nhiệt độ không khí cao làm quá trình ra hoa diễn ra nhanh hơn. Ngược lại, điều kiện lạnh khiến quá trình này chậm lại.

  Thứ ba: Căn cứ vào sự sinh trưởng và phát triển của cây. Cây sinh trưởng mạnh, nhiều cành lá xanh tốt thường có quá trình ra hoa chậm. Do đó, cần tiến hành tuốt lá sớm hơn. Mỗi giống mai có đặc điểm sinh trưởng khác nhau nên thời điểm tuốt lá cũng khác nhau: Mai cam, mai 100 cánh nở hoa sớm hơn mai giảo 2 – 3 ngày. Mai huỳnh tỷ nở sớm hơn mai giảo 2 – 3 ngày. Mai trắng nở trễ hơn mai giảo 1 – 2 ngày.

  Vì vậy, đối với những cây mai ghép nhiều giống, khi tuốt lá phải chọn những giống trổ muộn tuốt lá trước, giống trổ sớm tuốt lá sau.

  Cách làm cho hoa mai nở sớm

  Thấy lá mai đã già, nhưng nụ mai còn hơi nhỏ, có thể sẽ nở trễ hơn Tết, nên tuốt lá sớm cỡ từ ngày 10 – 12 tháng Chạp, nghỉ tưới nước một ngày cho khô nhựa, rồi tưới thúc thêm phân NPK (10-55-10): pha 10 g cho 8 lít nước, khoảng 5 ngày tưới 1 lần, rồi tiếp tục tưới nước lại bình thường. Đến cỡ ngày 23 tháng Chạp thấy nụ hoa bung vỏ trấu là hoa sẽ nở đúng Tết, nên đổi qua tưới loại phân NPK (6-30-30) để giữ cho hoa to đẹp và lâu tàn.

  Thấy lá mai đã già, nhưng nụ mai còn hơi nhỏ, có thể sẽ nở trễ hơn Tết, nên tuốt lá sớm cỡ từ ngày 10 – 12 tháng Chạp, nghỉ tưới nước một ngày cho khô nhựa

  Trong trường hợp tuốt lá trễ, cây ra hoa không đúng dịp Tết, có thể áp dụng một số biện pháp sau đây để thúc hoa trổ sớm: Phun ướt những mầm hoa lúc trời nắng cho những cây mai không chịu bung vỏ trấu. Tưới nước ấm vào gốc khi trời quá lạnh. Đặt nước đá lên mặt đất gần gốc. Tưới rửa nụ, búp hoa vào sáng sớm. Ngắt đọt non thúc ra hoa sớm. Dùng đèn cao áp thắp sáng vào lúc 7 – 8 giờ tối hằng đêm có thể thúc mai nở sớm 2 – 3 ngày. Sử dụng hóa chất, thời điểm sử dụng sau khi tuốt lá 2 – 3 ngày.

  Một số chế phẩm thường dùng là Methyl Parathion, hay Monitor, Miracle-gro, Yogen, HVP, Aron, Decamon… liều lượng 10 – 20 ml/bình 8 lít nước, phun 1 lần là hoa mai, sẽ nở ngay.

  Thấy lá mai vàng úa sắp rơi rụng, nụ mai đã khá to, có thể hoa mai sẽ nở sớm hơn Tết.

  Thấy lá mai vàng úa sắp rơi rụng, nụ mai đã khá to, có thể hoa mai sẽ nở sớm hơn Tết. Trường hợp này nên tuốt lá trễ, đợi đến khoảng ngày 20 tháng Chạp hãy tuốt lá, cũng ngưng tưới nước một ngày, rồi tưới thêm phân NPK (5-0-2), hoặc phân lạnh như phân urê pha loãng, để hãm cho hoa mai nở trễ. Pha 1 muỗng cà phê phân urê cho 8 lít nước, 5 ngày tưới một lần, cũng có thể lấy vải đen bao trùm cây mai lại. Nếu thấy cây mai có lá non nhiều quá thì nên lấy kéo nhỏ cắt tỉa bỏ bớt.

  Trường hợp chưa đến ngày 23 tháng Chạp, cây mai đã bung vỏ trấu, cần đặt cây nơi râm mát. Tưới đẫm nước, tránh làm úng rễ. Đào nhẹ quanh gốc làm đứt một số rễ cám (rễ nhỏ).

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Để Hoa Mai Nở Đúng Dịp Tết
 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Ra Hoa Đúng Dịp Tết Mậu Tuất 2022
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Đồng Tiền Trong Chậu Đẹp Ngỡ Ngàng
 • Cách Chăm Sóc Hoa Giấy Ra Hoa Đúng Tết Chuẩn Nhất
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Thược Dược
 • Cách Chăm Sóc Hoa Giấy Ra Hoa Đúng Tết Chuẩn Nhất

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Đồng Tiền Trong Chậu Đẹp Ngỡ Ngàng
 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Ra Hoa Đúng Dịp Tết Mậu Tuất 2022
 • Cách Chăm Sóc Để Hoa Mai Nở Đúng Dịp Tết
 • Cách Chăm Sóc Hoa Mai Nở Đúng Tết
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cúc Huân Chương
 • Sơ lược về hoa giấy và một số loại thường gặp

  Hoa giấy là một trong những loại hoa được trồng phổ biến hiện nay ở Việt Nam. Loài hoa này có tên khoa học là Bougainvillea. Đây là loài hoa leo có gai thường mọc cao lên tới 2m. Hoa thường mọc thành cụm với 3 cánh chụm vào. Hoa giấy thường có màu trắng và màu hoa hồng vô cùng ấn tượng.

  Hoa giấy với vẻ đẹp ấn tượng

  Một số giống hoa giấy thường gặp

  Hoa giấy được nhiều nhà trồng bởi vì nó đa dạng về giống. Để biết cách chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng Tết, bạn cần phải biết được hiện nay có những loại nào.

  Hoa giấy Thái Lan

  Đây là loài hoa sở hữu cảnh nhỏ đi kèm với màu đỏ rực rỡ. Hoa giấy Thái Lan không chỉ dễ trồng mà còn dễ chăm sóc.

  Hoa giấy Bougainvillea Glabra

  Đây là giống hoa xuất phát từ Brazil. Thân cây có rất nhiều gai và lá màu xanh bóng sáng. Để trồng được giống cây này thì bạn cần phải làm giàn hoặc làm mái.

  Hoa giấy Vạn Hoa Lầu

  Giống hoa giấy này có màu hồng tím vô cùng đẹp. Bạn thường thấy nó xuất hiện ở những vùng quê hoặc mái hiên nhà. Nhiều người còn dùng giống hoa này để làm cảnh trang trí.

  Hoa giấy Cao Bồi

  Cao Bồi là giống hoa giấy được rất nhiều người ưa thích. Bởi vì nó sở hữu màu sắc đặc biệt gồm đỏ, cam và trắng. Trồng hoa giấy này trong nhà sẽ giúp không gian tăng thêm sắc màu.

  Ngoài những loại hoa giấy kể trên, bạn có thể bắt gặp được rất nhiều giống khác như hoa giấy Mỹ, hoa giấy Cẩm Thạch, … Mỗi loài có những đặc điểm khác nhau. Vậy nên tùy theo sở thích của mỗi người mà lựa chọn giống nào để gieo trồng.

  Một số cách chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng Tết

  Nên trồng hoa giấy trong chậu

  Nên trồng hoa giấy trong chậu

  Thông thường, bạn thường thấy nhà nhà trồng hoa giấy dưới đất và cho leo giàn. Tuy nhiên, việc này không được khuyến khích. Bởi vì để hoa giấy ra hoa đúng thời điểm thì cần phải có chế độ dinh dưỡng đầy đủ để phát triển. Việc trồng cây dưới đất sẽ khiến cho cây không có đủ dưỡng chất.

  Bên cạnh đó, để lấy được dinh dưỡng, rễ phải vươn đi rất xa mất nhiều công sức và thời gian. Chính vì thế, bạn hãy trồng cây trong chậu để quá trình chăm sóc và cung cấp dinh dưỡng dễ dàng hơn.

  Chú ý đến chế độ phân bón

  Bên cạnh đất trồng thì phân bón cũng là yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu muốn hoa giấy phát triển và ra hoa đúng dịp Tết thì việc bón phân là vô cùng quan trọng và cần thiết.

  Bạn có thể dùng phân NPK để bón cho hoa giấy với lượng nhất định. Thời gian bón phân thường cách nhau 1 đến 2 tuần. Vào những tuần cuối gần Tết thì cần bón lượng phân tăng cường hơn để hoa lâu tàn và màu sắc rực rỡ hơn.

  Thực hiện tuốt lá

  Một trong những cách chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng Tết đó chính là tuốt lá. Việc này giúp cho dinh dưỡng tập trung vào hoa. Như vậy, hoa sẽ ra đúng vào dịp Tết như mong muốn.

  Bên cạnh đó, vào thời điểm này bạn nên hạn chế tưới nước cho cây. Bởi vì lá đã không còn nên quá trình thoát hơi nước sẽ bị ngưng trệ. Thực hiện việc này để hoa được nở đúng thời điểm.

  Chăm hoa giấy đúng cách để hoa nở tươi màu

  Xiết nước

  Thêm một bí quyết nữa dành cho những ai yêu thích trồng hoa giấy dịp Tết đó là xiết nước. Đây là khái niệm không mấy xa lạ với những ai yêu thích và chơi cây cảnh. Xiết nước đơn giản là không cung cấp nước để nuôi cây. Việc này có công dụng giúp quá trình trao đổi chất bên trong chuyển hóa ngược.

  Thời điểm xiết nước thích hợp thường bắt đầu vào tuần đầu của tháng 11 âm lịch. bạn không cần tưới nước và thực hiện che chắn cẩn thận. Bên cạnh đó, đừng quên sử dụng bao nylon để bao quanh bên ngoài cây. Thao tác này giúp duy trì thân nhiệt đảm bảo cho cây ra hoa đúng thời điểm.

  Một số lưu ý khi chăm sóc hoa giấy để ra hoa đúng dịp Tết

  Chăm sóc hoa giấy là công việc không quá khó khăn như mọi người vẫn nghĩ. Bởi vì đây là giống hoa nở rất nhiều mùa trong năm. Đồng thời nó có thể chịu được thời tiết nắng nóng. Tuy nhiên, để hoa nở vào dịp Tết thì bạn cần chú ý một vài vấn đề sau đây:

  • Chọn cây giống tốt: Đây là yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành bại của việc nở hoa. Bạn nên tìm hiểu kỹ và chọn địa điểm uy tín để mua cây giống.
  • Tìm hiểu kỹ các phương pháp chăm sóc để đảm bảo không làm chết cây vì một việc ngớ ngẩn nào đó.
  • Thường xuyên quan sát tình trạng của cây vào đợt Tết để đảm bảo kích hoa mọc đúng lúc.

  Với những thông tin mà bài viết chia sẻ, mỗi người sẽ dễ dàng biết được cách chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng Tết. Nếu bạn đang có nhu cầu thuê cây xanh hoặc thi công tiểu cảnh thì hãy đến với GreeningOffice để màu xanh và sắc xuân tràn ngập không gian của bạn.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Thược Dược
 • Hướng Dẫn Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cẩm Chướng Ra Hoa
 • Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Cẩm Chướng Nở Đẹp Vào Đúng Dịp Tết
 • Kỹ Thuật Trồng Hoa Cẩm Chướng Trong Chậu Cho Ban Công Lãng Mạn
 • Chăm Sóc Để Hoa Mai Nở Đúng Dịp Tết 2022
 • Cách Chăm Sóc Mai Nở Đúng Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Lan Đen Rô, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Vay Lan Den Ro
 • Cây Lộc Vừng – Cách Chăm Sóc Và Kích Thích Ra Hoa Đẹp
 • Cách Chăm Sóc Cây Lộc Vừng Đúng Kỹ Thuật
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Me Thái Đơn Giản Và Hiệu Quả
 • Cây Thông Đen Bonsai – Vua Của Bonsai Nhật Bản
 • 1. Biện pháp canh mai

  Để có cây mai nở đúng giao thừa, sáng mùng một tết do chính chúng ta chăm sóc thì còn gì thú vị hơn. Cần lưu ý những điểm chính sau đây:

  – Bón phân đúng lúc, đúng loại.

  – Tưới nước đúng thời gian: Cây trồng chậu, mùa khô tưới 2 lần/ngày, mùa mưa mỗi ngày tưới 1 lần.

  – Cây trồng đất, mùa khô ngày tưới 1 – 2 lần, mùa mưa có thể 1 – 2 ngày tưới 1 lần.

  Cần lưu ý trong cả hai trường hợp khi mùa mưa sắp dứt, phải tưới đẫm nước mỗi ngày cho đến tháng 12 âm lịch mới giảm dần lượng nước tưới, 2 ngày tưới 1 lần chuẩn bị lặt lá mai.

  Tưới nước đều vào cuối mùa mưa đến Tết Nguyên đán theo hướng dẫn, nếu đến giữa tháng 10-11 bộ lá còn xanh là tốt nhất, nếu lá đã chuyển sang vàng, hoa nở lác đác cần hãm hoa lại bằng cách tăng nước tưới pha ít urê để cây đâm tược lá, chậm quá trình nở hoa.

  – Xem nụ: Đến rằm tháng 8 âm lịch cây mai đã có nụ non. Nếu thấy ít nụ cần tăng cường bón thúc thêm một lần phân NPK 15-30-15 100 gr/gốc để mai có nụ nhiều hơn.

  – Lảy lá: Thông thường ta lảy lá vào rằm tháng Chạp, tuy nhiên có thể lảy lá sớm hay trễ tuỳ thuộc vào: Nụ lớn thường lảy lá vào 17,18,19 tháng Chạp. Nụ nhỏ lảy lá vào 13 – 14 tháng Chạp. Mai ghép nhiều cành như mai giảo lẩy từ 10-13 tháng Chạp, mai 24 cánh lảy từ mùng 8-12 tháng Chạp, mai 100 cánh lảy từ mùng 6-10 tháng Chạp.

  Tình trạng sức khoẻ của cây mai: Cây khoẻ lảy lá sớm, cây yếu lảy lá trễ và cắt bớt nụ hoa.

   

   

  Thời tiết trở lạnh: Lảy lá sớm hơn 5-7 ngày hoặc tưới nước ấm 35-42 độ C, ngày 2 lần. Thời tiết nóng lảy lá trễ hơn 1-3 ngày, sau khi lảy lá đến 23 tháng Chạp nếu thấy nụ mai tróc vỏ lụa nhiều, nở đúng tết, nếu chưa tróc vỏ lụa có thể tưới nước vào buổi trưa, phun thuốc kích thích như Aron 1-2%, phun 2 lần, mỗi ngày một lần; Dekamon 1% phun 3 lần, mỗi ngày 1 lần. Nếu đến 23 tháng Chạp nụ xanh, lớn, hoa nở sớm có thể dùng lòng trắng trứng vịt phun lên nụ để giữ hoa không nở, sau đó tưới nước rửa vào trưa 29 tháng Chạp. Cần lưu ý biện pháp này chỉ giúp cây chậm nở hoa 1-2 ngày nếu kéo dài cây sẽ bị rụng nụ.

  2. Phòng trừ sâu bệnh

  – Sâu đục thân: Đây là loại sâu làm cây bị hư hại nặng nhất, mỗi sáng quan sát vườn nên chú ý xung quanh gốc mai có những bột gỗ xuất hiện không, nếu có phải xem xét thân cây, có lỗ nhỏ, số lượng nhiều ít, dùng kẽm chọc vào lỗ hoặc dùng thuốc trừ sâu Sec Saigon 10EC bơm thẳng vào lỗ mọt.

  Biện pháp ngừa tốt nhất là dùng Diaphos 10H, Gà Nòi 4G rải đất 6 tháng/lần.

  – Rầy, rệp các loại như rầy bông, rệp sáp… chích hút nhựa làm lá bị xoắn vàng, chết cành. Cần lưu ý các loại rầy, rệp là tác nhân truyền bệnh siêu vi trùng. Do đó phải chú ý phòng trị, nếu bị ít có thể dùng Sairifos 585 EC phối hợp dầu khoáng SK Enspray 99EC.

  – Các loại sâu ăn lá khác như sâu tơ, sâu nái… phun thuốc sâu như Sairifos, SK Enspray 99 EC, Sec Saigon 10EC… định kỳ 1 tháng 1 lần.

  – Nhện đỏ (rầy lửa) sử dụng dầu khoáng SK 99EC, Sairomite 57EC.

  – Bệnh hại: Nấm hồng khá nguy hiểm cho cây, nấm bám lá làm cháy lá, khô cành, sử dụng Vanicide 5SL; Alpine 80WG; Mexyl MZ 72WP.

  – Vi khuẩn có thể dùng thuốc gốc đồng như Copforce blue, Alpine 80WG.

  – Bệnh do thiếu vi lượng: Đây là bệnh do sinh lý do cây cần những loại vi lượng (Bo, Mo ,Fe, Mg, Mn…) sử dụng phân bón Poly feed 15-15-30. Xới xáo kết hợp nhổ cỏ dại: Vào mùa mưa 45 ngày/lần để tạo độ thông thoáng cho cây.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Và Bón Phân Cho Cây Mai Chuẩn Nhất
 • Chăm Sóc Mai Ra Hoa Tết Năm Nhuần – Hoa Mai, Mai Viet Nam, Mai Vang, Cho Thue Mai Tet, Ban Mai Tet, Mai Vang Nam Canh, Mai Bonsai, Ban Goc Mai Vang, Noi Ban Hoa Mai Dep
 • Dịch Vụ Chăm Sóc Cây Xanh Sân Vườn Giá Tốt Nhất
 • Quy Trình Kỹ Thuật Trồng Xoài Úc R2E2
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Xoài Úc, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Xoai Uc
 • Cách Chăm Sóc Hoa Giấy Ra Hoa Đúng Tết Để Chơi Xuân

  --- Bài mới hơn ---

 • Bí Quyết Trồng Đinh Lăng Trong Chậu – Mẹ Tự Nhiên
 • Cách Trồng Cây Đinh Lăng Trong Chậu
 • Kỹ Thuật Chăm Sóc Cây Nhãn Giai Đoạn Quả Non Đến Thu Hoạch
 • Hoạt Động Trải Nghiệm Chăm Sóc Cây Xanh Của Các Bé Lớp Mẫu Giáo Nhỡ B2 Trường Mầm Non Sao Sáng
 • Quy Trình Kỹ Thuật Cây Cao Su 2022
 • Cách chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng Tết

  Trồng hoa giấy trong chậu

  Bước đầu tiên trong cách chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng Tết chính là trồng cây trong chậu. Khi cây được trồng trong đất có nguồn dinh dưỡng dồi dào và cây được tự chủ động lấy nước và khoáng chất thì tự nó sẽ ra hoa theo đồng hồ sinh học. Do đó, với những cây hoa giấy được trồng dưới đất thì khả năng hoa giấy nở hoa đúng dịp Tết là rất thấp. Chính vì vậy, để có một cây hoa giấy nở hoa đúng Tết thì đầu tiên bạn nên trồng nó trong chậu. Trong trường hợp rễ cây phát triển, đâm khỏi chậu và xuyên xuống đất thì bạn nên cắt bỏ rễ cây đó đi để tránh ảnh hưởng đến sự ra hoa của cây.

  Chế độ phân bón

  Muốn thúc cây ra hoa đúng Tết và lâu tàn thì mọi người cũng cần chú ý đến chế độ phân bón cho cây. Bắt đầu từ khoảng rằm tháng 10 Âm lịch, bạn nên bón phân NPK hàng tuần cho cây. Nên nhớ, 2 tuần đầu bạn nên bón theo tỷ lệ 1:1:1 để cây phát triển và hoàn thiện lá. Vào những tuần tiếp theo, khi nụ hoa bắt đầu nhú lên thì bạn nên bón phân theo tỷ lệ 1:2:1 để kích thích hoa phát triển. Và cuối cùng, ở 2 tuần giáp Tết tức là khoảng thời gian sau rằm tháng chạp, bạn nên bón phân theo tỷ lệ 1:1:2 với mục đích cho hoa tươi thắm và lâu tàn. 

  Tuốt lá

  Việc tiếp theo trong cách chăm sóc hoa giấy ra hoa đúng Tết chính là tuốt lá. Nếu cây có lá thì dinh dưỡng của cây sẽ tập trung vào phát triển lá. Chính vì vậy, vào khoảng thời gian đầu tháng 11, các bạn nên tiến hành tuốt lá để hạn chế chất dinh dưỡng của cây cho sự phát triển của lá. Nhiều người cứ nghĩ rằng hạn chế tưới nước cho cây thì cây sẽ tự động rụng lá chứ không cần phải tuốt. Tuy nhiên, trong trường hợp lá không rụng hết thì bạn nên chủ động ngắt bỏ lá trên cây để tập trung chất dinh dưỡng vào việc nuôi hoa. Và bạn nên làm việc này liên tục và đều đặn cho đến ngày hoa nở đúng dịp Tết.

  Xiết nước

  Với nhiều người chắc chắn chưa nghe qua đến khái niệm xiết nước là gì nhưng với các chuyên gia chăm sóc cây cảnh thì đây là một trong những khâu chăm sóc quan trọng mà không thể bỏ qua. Nói đơn giản xiết nước là cắt nguồn nước nuôi cây với mục đích làm thay đổi sự chuyển hóa vật chất bên trong làm cho cây ra hoa tốt hơn. 

  Thời điểm thích hợp nhất để tiến hành xiết nước cho cây bắt đầu từ ngày 10 tháng 11 Âm lịch. Để xiết nước, bạn cần ngưng tưới nước cho cây kết hợp với che chắn không để nước mưa xâm nhập vào cây. Bên cạnh đó, để chắc chắn bạn nên dùng túi nilon quấn quanh cây và thân chậu để duy trì nhiệt độ thích hợp cho cây. Nếu bạn lo lắng điều này sẽ làm chết cây thì bạn yên tâm. Bởi vì hoa giấy là một loài hoa chịu được hạn và điều kiện khắc nghiệt. 

  Đặt mua vé máy bay Tết tại Giavemaybaytet.net

  Bạn đã sẵn sàng lên kế hoạch cho việc mua vé Tết nhưng lại hoang mang không biết nên chọn lựa và tin tưởng địa chỉ nào? Xin giới thiệu với bạn chúng tôi – địa chỉ đặt vé máy bay Tết thông minh, uy tín, chất lượng và vô cùng thân thiện được nhiều người đánh giá cao và tin tưởng chọn lựa hiện nay. Khi truy cập vào website chính thức của hãng, bạn chỉ cần nhập các thông tin chi tiết về chặng bay (điểm đi, điểm đến), thời gian (ngày đi – ngày về); hệ thống sẽ tự động tìm kiếm tất cả các tấm vé đáp ứng nhu  cầu trên và sàng lọc theo mức giá, hãng hàng không… cho bạn đưa ra sự so sánh và chọn lựa tốt nhất. Với chức năng vô cùng thông minh này chúng tôi chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được những tấm vé ưng ý theo nhu cầu.

  Để được hướng dẫn trực tiếp và cung cấp những thông tin mới nhất về giá vé máy bay Tết, ngay từ bây giờ bạn hãy nhấc điện thoại lên và gọi cho chúng tôi qua 1900 636 063. Những booker chuyên nghiệp nắm vững thông tin chi tiết về tất cả các chặng bay nội địa Tết sẽ giải đáp, tư vấn và hỗ trợ cho bạn. Ngoài ra nếu bạn có những thắc mắc về quy định hành lý, điều kiện từng loại vé, quy định giấy tờ bay, quy định dành riêng cho khách hàng đặc biệt… sẽ được chúng tôi giải đáp tận tình nhất.

  Giá vé máy bay tết

  45 Nguyễn Cửu Vân, Q. Bình Thạnh

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Đạt Hiệu Quả Kinh Tế Cao
 • Cây Giống Ổi Đông Dư
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Ổi Đông Dư, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Oi Dong Du
 • Cây Thiết Mộc Lan: Cách Trồng, Chăm Sóc Và Ý Nghĩa Trong Phong Thủy
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Cây Vinh, Cam V2. Chuyên Cây Giống Cam Các Loại Chuẩn, Giao Cây Toàn Quốc
 • Cách Chăm Sóc Cây Hoa Giấy Nở Hoa Rực Rỡ Đón Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Mùa Mưa Để Cây Chống Được Sâu Bệnh
 • Làm Thế Nào Để Bảo Vệ Hoa Hồng Khỏe Mạnh Trong Mùa Mưa?
 • 1 Các Bệnh Thường Gặp Trên Cây Hoa Hồng Vào Mùa Mưa
 • Lịch Cắt Tỉa Và Chăm Hoa Hồng Nở Đúng Dịp Tết Nguyên Đán
 • Hoa Loa Kèn Loài Hoa Của Sự Trong Sáng Và Thuần Khiết
 • Cách chăm sóc cây hoa giấy nở hoa rực rỡ đón Tết

  Hoa giấy nhiều màu đang rất được ưa chuộng làm loại cây cảnh trang trí dịp Tết đến xuân về.

  Làm sao để cho cây hoa giấy có thể nở hoa đúng dịp Tết và ra nhiều hoa?

  • Cây hoa giấy cần khỏe mạnh, cành bánh tẻ, mầm mới và lá màu xanh đậm
  • Để cây nơi có nắng ít nhất 4 – 5 tiếng/ngày và ánh nắng đều xung quanh
  • Chú ý thời điểm siết nước và bón phân
  • Tiến hành cắt tỉa cành tạo tán kết hợp ngắt nước trước thời điểm trước Tết khoảng 60 ngày. Ngoài ra còn tùy thời tiết nóng hay lạnh để điều chỉnh thời gian siết nước.
  • Đầu tháng 10 âm lịch, cần cắt tỉa tán cây theo ý. Sau khi cắt xong bón phân NPK cân đối và tưới nước đều để cây hấp thụ chất dinh dưỡng.
  • Từ 25/10 đến 10/11 tiến hành hãm nước, việc ngừng tưới nước để cây héo rũ, sau đó tưới lại cho một ít nước và để héo như vậy lặp lại nhiều lần, hãm nước trong khoảng 15 ngày. Sau đó tưới nước trở lại, bón phân, nhớ giai đoạn này chỉ tưới 50% lượng nước, đến khi thấy nụ ra hoa nhiều thì tưới nước bình thường.
  • Cuối tháng 12 ra hoa để đón tết, hoa giấy có thể chơi được 1 tháng

  2. Bón phân cho cây

  • Bón phân bắt đầu từ khoảng 15 tháng 10 âm lịch, bạn bổ sung phân NPK mỗi tuần. Trong 2 tuần đầu, hãy bổ sung NPK 20-20-15 để cây phát triển toàn diện.
  • Vào thời điểm hai tuần cuối giáp tết, bón phân NPK 15-5-20 để hoa đẹp, lâu tàn.
  • Kết hợp phun phân bón lá growmore 6-30-30 và vitamin B1.
  • Đầu tháng 10 âm lịch, bạn tiến hành cắt tỉa tán cây, loại bỏ những nhánh quá non và tuốt lá. Trường hợp cành lá nhiều thì dinh dưỡng của cây sẽ không thể tập trung để ra hoa được.
  • Chính vì thế, vào khoảng đầu tháng 11, bạn cần chú ý tuốt lá cho cây.
  • Bạn nên tuốt lá đều đặn để hạn chế thoát hơi nước cho đến ngày hoa nở đúng dịp tết.

  Để kích cho cây hoa giấy ra hoa đất cần khô nên việc ngưng tưới nước là biện pháp giúp cây bật mầm, phân hóa mầm hoa.

  Sau khi cắt, tỉa cành và tuốt bớt lá, tiến hành siết nước 5 – 7 ngày, với hoa giấy tím có thể phải ngắt nước đến 15 ngày.

  Sau khi bón phân đợt 2 được 7 – 10 ngày nên tiến hành siết nước cho cây, tạo độ khô hạn hoàn toàn cho cây. Quan sát lá héo rũ xuống, nhưng bên trên bề mặt lá vẫn còn màu xanh.

  Việc siết nước cho cây liên tục trong 10-15 ngày cây sẽ bắt đầu ra nụ. Tuy nhiên, trong thời gian siết nước cần chú ý khi lá bị vàng, nếu quan sát thấy cuống hoa vẫn chắc thì không cần tưới nước bổ sung cho cây. Nhưng nếu trên cây có hiện tượng rụng hoa thì cần bổ sung nước cho cây liền.

  Bạn cần bổ sung lượng nước nhỏ cho cây từng ngày nhằm giúp cây duy trì sự sống, không nên tưới nhiều một lần cho cây để tránh tình trạng cây bị sốc nước.

  Khi thấy lá có hiện tượng rụng lá và hoa ra đều cả cây thì lúc này nên tưới nước trở lại cho cây với lượng nhỏ chia đều sau 5 – 7 ngày là tưới nước bình thường cho cây.

  Sau khi siết nước, không cần bổ sung thêm phân bón cho cây, cây đã có đủ dinh dưỡng cho nuôi hoa trước đó.

  Vào mùa hè sau khi hoa nở cây sẽ ra nhánh mới. Lúc này bạn cắt tưới nước trong 4 ngày để cây ra chồi hoa và tiến hành ngắt bỏ chồi ngọn để cây mọc nhiều chồi nách.

  Bên cạnh đó, tốc độ phát triển của cây hoa giấy khá nhanh vì thế sau 1 năm bạn nên chuyển cây sang chậu trồng lớn hơn và chú ý tránh làm rễ cây tổn thương.

  Vườn Sài Gòn!

  --- Bài cũ hơn ---

 • Đặc Điểm Và Cách Chăm Sóc Hoa Dừa Cạn ” Dienhoahcm.com
 • Bật Mí Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Dạ Minh Châu Tại Nhà Bạn
 • Cây Hoa Dạ Ngọc Minh Châu: Loài Hoa Mang Tài Lộc Trong Năm Mới
 • Chinh Phục Giống Hoa Sứ Thái Kép Đủ Màu Sắc Khiến Ai Cũng Mê Đắm
 • Chim Họa Mi: Hướng Dẫn Cách Nuôi Chim Hót Hay
 • Cách Chăm Sóc Hoa Đào Nở Đúng Tết Nguyên Đán

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Làm Hoa Đào Nở Đúng Tết
 • Chậu Hoa Đào Tết Và Cách Chăm Sóc Để Hoa Đào Nở Đúng Ngày Tết
 • Á Hậu Lý Kim Thảo Lăng Xê Mốt Đính Đá Lên Mắt ‘hóa’ Chị Hằng Lung Linh Trong Ngày Trung Thu
 • Chim Họa Mi !! Kỹ Thuật Nuôi, Chăm Sóc Chim Họa Mi Hót Hay, Mã Đẹp
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Lay Ơn
 • Hoa đào có tên khoa học là Prunus Persia, là giống hoa quý và tuyệt đẹp, được nhiều người ưa thích.

  Do giống hoa này chịu hạn kém và chỉ thích nghi với khí hậu lạnh nên đào được trồng hầu hết ở các tỉnh miền Bắc nước ta. Trong miền Nam chỉ có Đà Lạt, Lâm Đồng là khu vực có khí hậu đủ mát mẻ để trồng được loại hoa quý này.

  Cây hoa đào nở rộ vào mùa xuân trúng vào dịp tết nguyên đán nên từ xa xưa ông ba ta thường xem hoa đào là biểu tượng của mùa xuân của ngày tết. Chính vì vậy cứ mỗi độ tết đến xuân sang nhà nhà người người từ Nghệ Tĩnh đổ ra Bắc đều sắm cho mình 1 cành đào thắm hồng.

  Hoa đào có 2 màu chính là màu hồng đậm (đào bích) và màu hồng nhạt (đào phai). Xét theo số cánh trên 1 bông thì chia làm 2 loại chính là đào kép và đào đơn.

  2. Cách trồng và chăm sóc cây hoa đào

  – Đất trồng đào:

  Cây Đào không quá kén đất trồng, nhưng thích hợp nhất là loại đất thịt. Điều yêu cầu nhất là đất phải cao ráo, không úng thủy. Nếu trồng vào vùng đất thấp nhà vườn phải lên líp và tao mương rãnh thoát nước để tránh úng ngập. Trước khi trồng đất phải được cày bừa cẩn thận cho tơi xốp có như vaayh cây trồng mới sinh trưởng tốt được.

  – Bón phân cho cây đào:

  Phân bón chính cho cây đào thường là phân hữu cơ. Ngoài ra bạn có thể dùng thêm phân bắc, phân xanh hoặc phân bổi (phân rác mục). Cây đào đòi hỏi phải bón nhiều phân mới phát triển tốt được. Khi bón lót mỗi gốc phải bón từ 15 đến 30kg phân mới đủ. Để giúp cây tươi tốt, thỉnh thoảng các nhà vườn nên tưới thêm nước tiểu pha loãng cho cây đào.

  – Tưới nước:

  Trồng đào cũng như trồng hoa hồng, cần phải tưới nhiều nước. Vì vậy, khi lập vườn trồng đào, các bạn nên lưu ý tìm được nguồn nước đảm bảo để vườn đào luôn được cung cấp đủ nước. Vào mùa mưa gần như không cần tưới nước cho cây nứa nhưng vào mùa nắng thì cây đào cần tưới khá nhiều nước.

  – Cách chăm sóc cây đào để hoa nở đúng dịp tết

  Cây đào cũng giống như cây mai gần tết thì lá già không hái cũng tự rụng, Nhưng để cho cây trổ hoa đúng dịp tết nguyên đán thì nahf vườn phải chọn ngày để tuốt lá cho cây. Đây là kinh nghiệm từ ngàn đời nay truyền lại chứ không phải ai cũng tự mày mò học hỏi trong một sớm một chiều mà thành thạo được.

  Tùy theo từng giống đào và thời tiết những ngày cận tết mà chọn ngày tuốt lá cho cây. Thông thường, để cây đào nở hoa vào đúng dịp tết thì đối với đào bích nhà vườn nên tuốt là từ mùng 10 đến 15 tháng 11 âm lịch. Còn đối với đào phai thì bắt đầu tuốt lá từ đầu tháng 11 âm lịch.

  Tuốt là vào thời điểm này thì đào sẽ trổ nụ trước tết 1 tuần. Và như vậy từ đây tới Tết hoa nở dần dần là vừa đẹp. Nhưng như vừa nói ở trên, hoa đào nở đẹp hay không còn phụ thuộc rất lớn vào thời tiết những ngày cận Tết.

  Nếu trước ngày 25 tháng Chạp mà đào đã nở rộ thì phải hãm lại bằng cách “thiến đào”, tức là dùng dao bén khứa đứt một đường vỏ cây dưới tán cho cây mất sức bớt đi. Cách khác là làm cho một phần rễ quanh gốc đứt bớt. Cách hãm này làm giảm sức nở của hoa lại.

  Nếu trời trở nên quá rét thì ngày phải tưới vài ba lần vào gốc với nước ấm trên 40 độ pha với nước tiểu. Đặc biệt trong trường hợp đã rét lại thêm gió to thì phải tìm mọi cách để che gió cho cây đào.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Điểm Danh 18 Loài Hoa Đẹp Dễ Trồng Cho Nàng Yêu Hoa
 • Kỹ Thuật Trồng Và Chăm Sóc Hoa Chuông Mới Pdf
 • Hướng Dẫn Trồng Và Chăm Sóc Hoa Trà My
 • Phương Pháp Trồng Và Chăm Sóc Hoa Mai Đúng Cách Cho Những Ngày Tết
 • Chăm Sóc Hoa Giấy Được Trồng Trong Chậu
 • Cách Chăm Sóc Để Cây Hoa Giấy Ra Hoa Đúng Dịp Tết 2022

  --- Bài mới hơn ---

 • Cách Trồng Hoa Hồng Sau Tết, Đừng Vứt Đi Phí Của, Để Lại Vài Tháng Sau Có Hoa Mới
 • Chia Sẻ Cách Chăm Sóc Hoa Hồng Sau Tết
 • Cách Trồng Hoa Cúc Trong Chậu Bằng Hạt Thật Đơn Giản
 • Hướng Dẫn Gieo Hạt Giống Hoa Cúc Các Loại
 • 【Hạt Giống Hoa Cúc Đài Loan】Hoa Thích Hợp Khí Hậu Nhiệt Đới, Trồng Quanh Năm
 • TẠI SAO CÂY HOA GIẤY KHÔNG RA HOA?

  Cây hoa giấy là cây thân bụi thuộc họ cây leo thân vươn dài, chịu được đất khô cằn, chịu được nóng tốt, Nếu chúng ta trồng hoa giấy ở đất có nhiều dinh dưỡng thì cây phát triển khá nhanh và xanh tốt. Điều này làm cho cây không có hoa vì cây hoa giấy chỉ ra hoa khi cành cây đã già. Cây càng tốt thì nhiều lá sẽ càng khó ra hoa.

  Cây hoa giấy bonsai vừa mới được cắt tỉa đang ra lộc non

  ĐIỀU KIỆN ĐỂ XỬ LÝ HOA GIẤY RA HOA

  1. Cây hoa giấy tím huế phải khỏe mạnh, cành bánh tẻ, mầm và lá xanh đậm.
  2. Để cây ở chỗ phải có nắng 4-5 tiếng một ngày, và được ánh nắng soi đều xung quanh
  3. Thời điểm ngắt nước và bón phân

  Cây hoa giấy bonsai dáng siêu nhiều hoa đẹp

  THỜI GIAN XỬ LÝ ĐỂ HOA GIẤY RA HOA TẾT?

  Muốn có hoa GIẤY đẹp nở trong dịp tết âm lịch năm nay, song song với việc cắt tỉa cành tạo tán, phải ngắt nước trước thời điểm trước Tết từ 60 – 70 ngày. Thời gian tiến hành tuỳ thời tiết trong từng năm ấm hay lạnh và sức sinh trưởng của cây. Nếu trời rét thì ta làm cuối tháng 10 còn trời ấm nóng thì làm đầu tháng 11 âm lịch. Hoa giấy tím huế thường ra hoa đẹp vào mùa thu và mùa đông.

  Cây hoa giấy bonsai đã được cắt tỉa tạo tán

  • Đầu tháng 10 âm lịch, phải cắt tỉa tán cây theo ý, sau khi cắt xong bón phân NPK, khi bón phân là cây phải được tưới nước đều để cây hấp thụ chất dinh dưỡng.
  • Từ 25/10 đến 10/11 tiến hành hãm nước, cây đang xanh tốt dừng tưới nước để cây héo rũ ra, xong ta tưới lại cho một ít nước để nó không chết, xong lại để héo như vậy và lặp lại nhiều lần, tổng thời gian hãm nước khoảng 15 ngày. Sau đó tưới nước trở lại, và bón phân, nhớ giai đoạn này chỉ tưới 50% lượng nước như tưới bình thường vì tưới nước nhiều cành mầm nó bị vọt dài lên, đến khi thấy nụ hoa nhiều và đều rồi thì tưới nước bình thường trở lại
  • Cuối tháng 12 ra hoa để đón tết, hoa giấy có thể chơi trên dưới 1 tháng

  CÁCH LÀM CÂY HOA GIẤY RA HOA TẾT NĂM NAY!

  Cây hoa giấy đang khỏe, cành và lá già xanh đậm, chúng ta tiến hành dùng kéo cắt tỉa cành, tạo tán cho cây, sau đó cần ngưng tưới nước 3-7 ngày tùy vào cây để trong chậu hay trồng dưới đất, Với giấy tím huế có thể phải ngắt nước đến 2 tuần. Để cho cây héo héo rũ đi. Sau đó mới tưới nước lại, và chỉ tưới ít một vừa phải, đảm bảo đủ độ ẩm cho cây sống. Lúc này lá sẽ rụng dần và chỉ sau 1 – 2 tuần cây lại tiếp tục mọc ra những chồi mới gọi là chồi hoa. Lúc này có thể thêm chút lân để giúp cây phát triển bông tốt và thường xuyên tưới nước cho cây để giữ cho hoa luôn có sắc mầu tươi đẹp, lâu tàn. Tuyệt đối trong giai đoạn này không được ngưng tưới nước. Vì nếu ngưng nụ hoa sẽ rụng.

  Để cây hoa giấy ra hoa tự nhiên

  Cắt tỉa bỏ hoa cũ để chăm sóc cho lứa hoa mới

  Hoa giấy nở vào Tết ở ban công chung cư

  Cây hoa giấy cảnh mini nhiều hoa

  Cây hoa giấy bonsai cực đẹp

  --- Bài cũ hơn ---

 • Muốn Có Hoa Ly Lùn Chơi Tết, Học Ngay Cách Trồng Và Chăm Lo Cực Đơn Giản Dễ Dàng Dưới Đây
 • Cách Trồng Hoa Vạn Thọ Pháp Chơi Xuân
 • Một Số Điều Cần Lưu Ý Trong Cách Trồng Hoa Trạng Nguyên
 • Ý Nghĩa Của Hoa Trạng Nguyên Là Gì? Có Độc Không? Cách Trồng Ra Sao?
 • Hoa Loa Kèn Có Ý Nghĩa Gì? Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa Này
 • Cách Chăm Sóc Địa Lan Ra Hoa Nở Đúng Tết

  --- Bài mới hơn ---

 • Các Loại Hoa Lan Rừng Quý Hiếm (Đẹp Độc Lạ) Nhất Thế Giới
 • Phong Lan Rừng _ Phong Lan Ngọc Chiến Sơn La: Hướng Dẫn Chi Tiết Chăm Sóc Lan Rừng Sau Khi Ra Hoa
 • Lời Khuyên Từ Các Chuyên Gia Về Hoa Cưới Dạng Suối
 • Cây Con Lan Thiên Nga Đen
 • Hướng Dẫn Cách Chăm Sóc Hoa Lan Trong Nhà
 • Địa lan được nhiều người yêu thích, vì thế cách chăm sóc địa lan ra hoa như thế nào để đúng dịp lễ Tết là những băn khoăn của nhiều người. Ở bài viết này, Hoa Lan 360 sẽ mách bạn cách chăm sóc để địa lan cho hoa đúng theo ý muốn, cùng đọc và kham khảo bài viết bên dưới này nhé.

  Để biết cách chăm sóc địa lan ra hoa nở theo mong muốn, người trồng lan cần phải biết về đặc tính của loài hoa này là thích nhiệt độ thấp, vì vậy địa lan thích hợp phát triển ở những vùng có khi hậu mát mẻ (nên loài hoa này thường được trồng ở Đà Lạt).

  Vườn hoa địa lan

  Địa lan có rễ thuộc loại rễ thịt, có màu trắng ngã vàng nhạt, rễ có trực khuẩn sống cộng sinh đi cùng. Vì thế khi trồng lan cần phải hết sức giữ gìn bộ rễ, bạn không nên rửa quá sạch để tránh ảnh hưởng đến gốc và sự phục hồi của mầm non.

  Phần hoa của địa lan được chia làm 3 phần: Đài hoa, cánh hoa và nhụy hoa. Hình dáng của hoa khác nhau, tùy theo chủng loại mà có mùi thơm hoặc loại không có mùi thơm.

  Xem thêm: Cách xử lý lan hồ điệp bị thối rễ, héo lá

  Điều kiện trồng và cách chăm sóc địa lan ra hoa nở đúng Tết

  Đa phần các giống lan nội địa không ra hoa vào dịp tết Nguyên Đán, thời gian địa lan ra hoa rơi vào tháng 3 hoặc tháng 4 hằng năm. Vì thế, một số người yêu hoa lan muốn hoa nở vào dịp Tết, thì cần phải điều khiển kỹ thuật và việc điều tiết, cho cây ra hoa và nở đúng dịp tết thì cần có các yêu cầu về nhiệt độ, ánh sáng, cũng như quá trình chăm sóc cây ở giai đoạn sinh trưởng và phát triển. Người trồng và chăm sóc địa lan ra hoa nở đúng mong muốn thì cần phải nghiêm ngặt các khâu kỹ thuật mới mong mang lại kết quả như ý.

  Cách chăm sóc địa lan khi ra hoa

  Thứ nhất là tiến hành sang chậu, thay giá thể.

  Thứ hai là cần có một thời gian xử lý lạnh từ 40 đến 50 ngày.

  Thứ ba duy trì sự độc thân chăm sóc sau khi cây đã phân hóa mầm hoa.

  Bạn có thể lực chọn nhiều giá thể khác nhau để trồng địa lan như: Hỗn hợp vỏ thông, sỏi, than củi, đá trân châu thô. Vỏ thông được biết đến vì có tác dụng giữ ẩm trong hỗn hợp trồng, nhưng bạn cần lưu ý nhé trước khi trồng cần phải xử lý mầm bệnh bằng cách ngâm trong nước sạch nửa tiếng và đợi cho thật khô mới được sử dụng.

  Xử lý giá thể trồng địa lan

  Với địa lan bạn nên biết, hệ vi sinh vật có ích có khả năng ức chế một số nấm bệnh ở rễ, giá thể có tác dụng giúp cây địa lan sinh trưởng và phát triển mạnh. Với bộ rễ phát triển tốt, dễ hấp thụ dinh dưỡng, độ thống thoáng và giữ nước phù hợp.Cần giữ cho rễ địa lan luôn ẩm nhưng không được ướt, giá thể phải khô ráo trong các điều kiện thời tiết, giữ cho rễ mát trong mùa hè và ấm trong mùa đông, tránh để những khoảng trống lớn trong hỗn hợp trồng.

  Cách chăm sóc địa lan ra hoa đúng mong muốn là người trồng cần trồng thời gian thích hợp cho cây để thay chậu. Chọn cây cần thay chậu được nuôi dưỡng từ 2 năm trở lên và nên để tách, cây có tử 3 đến 4 thân giả là những cây sinh trưởng tốt, khỏe mạnh, sạch bệnh.

  Cách chăm sóc địa lan ra hoa đúng mong muốn

  Thời điểm tốt nhất để tiến hành thay chậu cho địa lan: tháng 6 hoặc tháng 7 âm lịch.

  Cách chăm sóc địa lan sau khi thay chậu

  – Tưới nước cho địa lan: Sau khi sang chậu, bạn cần đặt chậu địa lan lên giá và tiến hành chăm sóc cây. Trong thời gian 10 ngày sau khi cây được tách ra, cần thường xuyên tưới nước cho cây, lúc này cần duy trì độ ẩm cho cây, bằng cách tưới nước hàng ngày. Nước tưới phải sạch, không nhiễm bẩn, hàm lượng chất khoáng không được vượt quá tiêu chuẩn cho phép, độ PH thích hợp là từ 5,5 đến 6,5.

  Cách chăm sóc địa lan sau khi thay chậu

  – Bón phân cho địa lan: Cần có chế độ bón phân thường xuyên và định kỳ, ở giai đoạn này sử dụng loại phân bón NPK với tỷ lệ 30:10:10 để bón cho cây. Bón phân vào gốc rễ của cây, căn cứ vào quá trình sinh trưởng phát triển của cây, cũng như thùy thuộc vào từng loại lan mà bón với lượng khác nhau.

  Nhiệt độ: Bạn chỉ cần duy trì nhiệt độ trong khoảng từ 18 – 20 độ.

  Độ ẩm: Cần giữ cho cây không khô quá, cũng không ướt quá, không khí trong nhà trồng phải được lưu thông. Trong mùa khô, cần kiểm soát độ ẩm ở mức từ 40 – 60%, mùa hè cần duy trì độ ẩm từ 70 đến 90%.

  Tưới nước : Lưu ý về nước tưới cho cây nên phải là nguồn nước sạch không nhiễm bẩn và nhớ là để thấm qua đáy chậu, nếu không cây của bạn sẽ bị úng nước đấy.

  Bón phân: Ở giai đoạn này, vẫn tiến hành bón phân cho cây theo định kỳ, với tỷ lệ 13:13:13, khi bón chúng ta bón vào gốc cây (không bón khi nhiệt độ cao quá 32 độ C).

  Khi ngòng hoa đã phát triển bạn cần tra cố để giữ cho ngòng hoa ở vị trí cố định, bằng cách dùng que nhỏ là những que sắt hoặc que thép, buộc chặt lại cho ngòng hoa thẳng đứng. Hằng ngày, bạn nên chăm sóc vườn hoa, nhổ sạch cỏ, và loại bỏ những lá khô héo, bị bệnh để tránh lan sang những cây bên cạnh.

  Bài viết trên đây của Hoa lan 360 chia sẻ cho bạn về cách chăm sóc địa lan ra hoa đúng mong muốn, hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn.

  Hoa Lan 360 là một địa chỉ về hoa Lan uy tín, chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực hoa lan cung cấp nhiều loại hoa như: Hoa lan hồ điệp trắng, hồ điệp tím, lan hồ điệp vàng…… với giá cả phải chăng, bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng hoa nơi đây. Chúng tôi chuyên cung cấp hồ điệp hạng A ra thị trường, đảm bảo mang đến cho bạn sự hài lòng nhất khi trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi.

  --- Bài cũ hơn ---

 • Kiến Thức Cơ Bản Về Các Loài Lan Thuộc Giống Cattleya
 • Làm Giàu Từ Niềm Đam Mê Hoa Lan Rừng
 • Top 50 Hình Ảnh Hoa Lan Đẹp Nhất Thế Giới Full Hd
 • Thập Hoa, Hoàng Thảo Thập Hoa, Den.aduncum, Giò Lan Đẹp Nuôi Thuần
 • Lan Hoàng Thảo Thập Hoa, Cách Chăm Sóc
 • Web hay
 • Links hay
 • Push
 • Chủ đề top 10
 • Chủ đề top 20
 • Chủ đề top 30
 • Chủ đề top 40
 • Chủ đề top 50
 • Chủ đề top 60
 • Chủ đề top 70
 • Chủ đề top 80
 • Chủ đề top 90
 • Chủ đề top 100
 • Bài viết top 10
 • Bài viết top 20
 • Bài viết top 30
 • Bài viết top 40
 • Bài viết top 50
 • Bài viết top 60
 • Bài viết top 70
 • Bài viết top 80
 • Bài viết top 90
 • Bài viết top 100